8 ที่เที่ยวออสเตรเลีย 2024 เมืองที่ห้ามพลาด ชมพิพิธภัณฑ์สุดฮิป เดินเที่ยวชายหาดและเล่นเซิร์ฟ

สวัสดีชาว CheckInChill ช่วงนี้เป็นอย่างไรกันบ้างคะ อยากเที่ยวกันอยู่หรือเปล่า วันนี้พวกเรา CheckInChill จะพาทุกคนไปเที่ยวดินแดนจิงโจ้และโคอาล่าอย่างประเทศออสเตรเลีย บอกได้เลยว่าเป็นประเทศที่คนไทยหลายๆคนรู้จักเป็นอย่างดี เพราะมีทั้งคนไทยที่ไปอยู่อาศัย ไปศึกษาต่อ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยอีกด้วย ประเทศออสเตรเลียมีลักษณะเป็นเกาะ ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก จึงทำให้ภูมิอากาศของแต่ละเมืองแตกต่างกันออกไป ชอบเที่ยวแบบไหนตามไปดู 10 เมืองที่ห้ามพลาดในที่เที่ยวออสเตรเลีย ชมพิพิธภัณฑ์สุดฮิป ใกล้ชิดจิงโจ้และโคอาล่า เดินเที่ยวชายหาดและเล่นเซิร์ฟ กันได้เลย เมืองทั้งหมดนี้ สามารถพบเจอกับเจ้าจิงโจ้และโคอาล่าตัวเป็นๆได้เกือบทั้งหมดเลยน้าา ใครเจอแล้วก็ช่วยใจดีกับน้องๆด้วยนะ เพราะถ้าไปทำร้ายน้องจิงโจ้หรือทำให้น้องตกใจ มีเกณฑ์จะโดนสวนหมัดกลับแน่ๆ ยังไงก็แชะรูปอย่างเดียวดีกว่า อยากไปแล้วใช่ไหมล่ะ อย่าลืมศึกษาขั้นตอนการเข้าประเทศออสเตรเลียให้ดี ทำประเภทของวีซ่าให้ถูกต้องน้าา แล้วไปเจอกันที่ออสเตรเลียค่ะ

ขอวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลียทางออนไลน์ online.immi.gov.au

เอกสารที่ต้องเตรียมสำหรับยื่นวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลีย

  • พาสปอร์ต เล่มปัจจุบัน (ต้องมีอายุเหลือไม่ต่ำกว่า 6 เดือนก่อนวันเดินทาง)
  • พาสปอร์ตเล่มเก่า (หากมี)
  • บัตรประชาชน/ใบขับขี่
  • ทะเบียนบ้าน
  • เอกสารรับรองการทำงาน
  • หลักฐานการเงินโดยใช้ Bank Statement ที่ออกจากธนาคาร ย้อนหลัง 6 เดือน ขอเป็นภาษาอังกฤษ
  • สำเนา หลักทรัพย์ทางอสังหาริมทรัพย์ที่มี อาทิ โฉนดที่ดิน รถยนต์ บ้านหรือใบถือครอง ทรัพย์สินอื่นๆที่มี
  • หลักฐานการจองที่พัก (ครอบคลุมระยะเวลาที่จะสำนัก)
  • ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ
  • แผนการเดินทาง (ครอบคลุมระยะเวลาที่จะพำนัก)
(สารบัญ) 8 ที่เที่ยวออสเตรเลีย 2566 เมืองที่ห้ามพลาด ชมพิพิธภัณฑ์สุดฮิป เดินเที่ยวชายหาดและเล่นเซิร์ฟ

ซิดนีย์ (Sydney)

ซิดนีย์ โดย Shutterstock.com

ซิดนีย์ (Sydney) เมืองที่มีชื่อเสียงที่สุดและเป็นจุดศูนย์กลางของทุกอย่างในประเทศออสเตรเลีย เมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไปถึงออสเตรเลียทั้งทีจะพลาดการเช็คอินที่ซิดนีย์ไม่ได้ แม้ไม่ใช่เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลีย แต่ก็เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด บรรยากาศที่อบอุ่น ผู้คนที่อัธยาศัยดี แถมซิดนีย์ยังมีชายหาดที่สวยงามให้สาวๆได้อวดทรวดทรงกับบิกินี่คู่ใจ เพลิดเพลินกันไปแบบจัดเต็ม พลาดไม่ได้กับสถานที่ขึ้นชื่อ ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ (Sydney Opera House) สถาปัตยกรรมอันงดความที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกและสะพานฮาร์เบอร์ บริดจ์(Harbour Bridge) รอบล้อมด้วยวิวแม่น้ำสุดอลังการ แวะเข้าไปทักทายและสำรวจสัตว์กันที่สวนสัตว์ทารองกา (Taronga Zoo) ทุกคนจะได้พบเจอกับสัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศออสเตรเลียอย่างเจ้าจิงโจ้ หมีโคอาโล่ และไปสนุกกันต่อที่สวนสนุกลูน่า ปาร์ค (Luna Park) สุดเหวี่ยงไปกับเครื่องเล่นชวนหวาดเสียว และไปปิดท้ายวันเดินชมศิลปะแบบคนเท่ที่ Museum of Contemporary Art Sydney เป็นสถานที่ที่จัดแสดงศิลปะแบบอินเตอร์แอคทีฟ ไม่มีค่าเข้าชม เดินกันเพลินๆเลย ซิดนีย์ถือว่าเป็นเดสติเนชั่นแรกของนักท่องเที่ยวที่มาออสเตรเลียเลยจริงๆ

📍 ชื่อสถานที่ : ซิดนีย์ (Sydney)
🔎 เว็บไซต์ : sydney.com
🔗 Facebook : Sydney.com
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/khRibfydkf7Y4znS7

ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ โดย Shutterstock.com
สะพานฮาร์เบอร์ บริดจ์ โดย Shutterstock.com
หอศิลป์ซิดนีย์ โดย Shutterstock.com
สวนสัตว์ทารองกา โดย Shutterstock.com
สวนสนุกลูน่า ปาร์ค โดย Shutterstock.com

เมลเบิร์น (Melbourne)

เมลเบิร์น โดย Shutterstock.com

เมลเบิร์น (Melbourne) เป็นเมืองที่ใหญ่อันดับสองถัดมาจากซิดนีย์ เมืองที่น่าอยู่อีกเมืองหนึ่งในออสเตรเลีย ศูนย์รวมความหลากหลายทางวัฒนธรรมเพราะมีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติอยู่เป็นจำนวนมาก เมลเบิร์นยังคงอนุรักษ์วัฒนธรรมแบบดั้งเดิมเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของศิลปะ ดนตรี และวิถีชีวิต แล้วถ้าใครชอบอากาศที่หนาวๆเย็นแนะนำให้มาที่นี่เลย เพราะเมลเบิร์นจะมีฤดูหนาวที่ยาวนานกว่าฤดูอื่นๆ สายแฟชั่นเตรียมชุดมาแบบจัดเต็มหลายเลเยอร์ได้เลยค่ะ เมืองเมลเบิร์นยังเป็นเจ้าภาพจัดงานประจำปีที่โด่งดังอย่าง Australian Grand Prix เป็นงานแข่งรถ Formula One ที่ได้สัญญาเป็นเจ้าภาพจัดจนถึงปี 2035 ใครที่ชื่นชอบการแข่งขันรถมาดูที่นี่ได้เลย ที่สำคัญคอกาแฟจะต้องพ่ายแพ้ให้กับเมืองนี้ เพราะเมลเบิร์นก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งกาแฟ นำเสนอกาแฟระดับพรีเมี่ยม ใส่ใจและพิถีพิถันในการผลิตทุกขั้นตอน ส่วนเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวก็ไม่ต้องพูดถึง อย่างแรกเมื่อมาถึงก็จะต้องไปถ่ายรูปคู่กับสถานนีรถไฟที่เป็นเอกลักษณ์และเก่าแก่ที่สุดของเมลเบิร์น Flinders Street Station และบริเวณใกล้เคียงกันจะมีตู้ถ่ายรูปแบบวินเทจที่เป็นไวรัลแบบสุดๆ ถัดมาจากสถานีรถไฟจะเป็นศูนย์รวมความศรัทธาของชาวคริสตร์ อาสนวิหารเซนต์พอล (St Paul’s Cathedral) ต่อด้วย โฮซิเออร์ เลน (Hosier Lane) ถนนกราฟิตี้สายเล็กๆมีชื่อเสียงทางด้านสตีทอาร์ต ของโครางการ City Light จากนั้นไปชมวิวแม่น้ำยาร์รา (Yarra River) ผ่านใจกลางเมืองเมลเบิร์น หรือจะนั่งรถราง (Tram) ไปปินิคในสวนกันที่ Botanical Garden ลานหญ้าสีเขียวกว้าง บรรยากาศดี หายใจได้เต็มปอด ตอนกลับอย่าให้มือว่าง แวะช้อปปิ้งกันที่ตลาดควีนวิคตอเรีย (Queen Victoria Market) สิ่งของที่ตามหา หรืออยากได้ มาจบตรงนี้ได้เลย

📍 ชื่อสถานที่ : เมลเบิร์น (Melbourne)
🔎 เว็บไซต์ : visitmelbourne.com
🔗 Facebook : Visit Melbourne
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/2uZ7ukcQ8Ne87FQbA

สถานีรถไฟ Flinders Street Station โดย Shutterstock.com
โฮซิเออร์ เลน โดย Shutterstock.com
รถราง โดย Shutterstock.com
การแข่งขัน Australian Grand Prix โดย FiledIMAGE
ควีน วิคตอเรีย มาร์เกต โดย Suthikait Teerawattanaphan, Shutterstock.com

บริสเบน (Brisbane)

บริสเบน โดย Shutterstock.com

บริสเบน (Brisbane) เมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ที่ใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมีประชาชกรหนาแน่นที่สุดในควีนส์แลนด์ อยู่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก มีแม่น้ำบริสเบนไหลผ่าน (Brisbane River) เป็นแม่น้ำสายสำคัญที่แบ่งเมืองบริสเบนออกเป็น 2 ฝั่ง อีกทั้งบริสเบนยังเป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น”ผู้นำทางด้านการศึกษาที่ดีที่สุด” เพราะมีมหาวิทยาลัยชื่อดังที่ถูกยกให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดอยู่ด้วยกันทั้ง 3 ที่ ส่วนสภาพภูมิอากาศค่อนข้างต่างจากเมลเบิร์นมากๆเพราะที่บริสเบนมีอากาศที่ร้อนเกือบจะตลอดทั้งปี ซึ่งอากาศที่ค่อนข้างร้อนแบบนี้ จึงทำให้เกิด สตรีทส์ บีช (Streets Beach) เป็นชายหาดเทียมกลางเมืองที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของบริสเบนเลยก็ว่าได้ ชาวออสซี่ชอบมารวมตัวกันที่นี่เพื่อนอนอาบแดด เล่นน้ำ พักผ่อน หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ ได้บรรยากาศที่ชิลล์เหมือนอยู่ที่ชายหาดจริงมากๆ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆก็ยังมี Gallery of Modern Art (GOMA) สายอาร์ตมิวเซียมจะกรี๊ดมาก เป็นศิลปะแบบร่วมสมัย งานศิลปะสุดล้ำจะรวมอยู่ที่นี่เลย ถัดมาจากแกลอรี่จะเป็น พิพิธภัณฑ์ควีนส์แลนด์ (Queensland Museum) สถานที่จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของควีนส์แลนด์ หรือจะไปนั่งชมวิวแม่น้ำบริสเบนบนเรือเฟอร์รี่รับบรรยากาศสวยๆ และไปปิดท้ายกันที่แลนด์มาร์คอีกที่หนึ่ง เป็นตัวอักษรเรียงกัน Brisbane เป็นแลนด์มาร์ที่ใครมาบริสเบนแล้วต้องมาถ่ายรูปเช็คอินกัน

📍 ชื่อสถานที่ : บริสเบน (Brisbane)
🔎 เว็บไซต์ : brisbane.qld.gov.au
🔗 Facebook : Brisbane City Council
🗺  Google Map : https://maps.app.goo.gl/XatSbpKzosraZC7s5

สตรีทส์ บีช โดย ymgerman, Shutterstock.com
สตรีท บีช โดย Martin Valigursky
สตรีท บีช โดย Martin Valigursky
พิพิธภัณฑ์ควีนส์แลนด์ โดย maodoltee, Shutterstock.com
Gallery of Modern Art (GOMA) โดย meunierd, Shutterstock.com
บรรยากาศรอบเมืองบริสเบน โดย Shutterstock.com
ป้ายตัวอักษรเมืองบริสเบน โดย Alizada Studios, Shutterstock.com

โกลด์ โคสต์ (Gold Coast)

โกลด์ โคสต์ โดย Shutterstock.com

ลงมาจากทางทิศใต้ของเมืองบริสเบนและมาต่อกันที่ โกลด์ โคสต์ (Gold Coast) เมืองที่เป็นแหล่งรวบรวมความสนุก กิจกรรมมากมาย ได้ทั้งความหวาดเสียและความท้าทาย เป็นเมืองที่ติดทะเล สวรรค์ของคนรักทะเลและการโต้คลื่น เพราะมีที่โต้คลื่นที่ได้รับความนิยมอยู่ด้วยกันถึง 2 แห่งคือ หาด Burleigh และ Surfers Paradise ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ นักโต้คลื่นจากหลากหลายมุมโลกเดินทางมาแข่งขันและโชว์ท่าทางเจ๋งๆกันมากมายที่นี่ ส่วนผู้ชมที่ชื่นชอบดูการโต้คลื่นก็สามารถหาบ้านพักตากอากาศเพื่อออกมาชมการแข่งขัน หรือ พักผ่อนริมทะเลได้ โกลด์ โคสต์ ไม่ได้มีเพียงแค่ชายหาดและทะเลที่สวยงามเท่านั้น ยังมีสวนสนุกชื่อดังอีกถึง 2 แห่ง คือ Warner Brothers Movie World สวนสนุกที่มาในธีมของการ์ตูนและภาพยนตร์ชื่อดังจากค่าย Warner Brothers ไม่ว่าจะเป็น Batman, Looney Tunes, Scooby-Doo สนุกไปกับขบวนพาเหรดและเครื่องเล่นสุดตื่นเต้นที่จะเรียกอดีนารีนให้พุ่งพล่าน โกลด์โคสต์ยังไม่จบกับสวนสนุก ไปต่อกันที่ Dream World สวนสนุกที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย มีทั้งเครื่องเล่นตั้งแต่ระดับเด็กน้อยไปจนถึงผู้ใหญ่ ชมสัตว์ป่าที่น่ารัก และกิจกรรมรอบๆสวนสนุกอีกมากมาย ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีสวนน้ำ Wet’n’Wild Water World และ White Water World อีกด้วย และจบกับเมืองโกลโคสต์ด้วยการไปชมโคอาล่าที่ศูนย์อนุรักษ์โคอาล่าที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย Lone Pine Koala Sanctuary ที่แห่งนี้มีโคอาล่ามากกว่า 130 ตัว เป็นสัตว์ที่หายากและใกล้จะสูญพันธ์ ที่ศูนย์อนุรักษ์ยังเปิดให้อุ้มหมีโคอาล่าได้อยู่ ใครอยากสัมผัสตัวเป็นๆมาดูที่นี่ได้เลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : โกลด์ โคสต์ (Gold Coast)
🔎 เว็บไซต์ : goldcoastaustralia.com
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/u4T9qoJDEqQwuSXs8

Surfers Paradise โดย Shutterstock.com
นักท่องเที่ยวเล่นเซิร์ฟ โดย Shutterstock.com
Warner Brothers Movie World โดย ChameleonsEye, Shutterstock.com
สวนน้ำ Wet’n’Wild Water World โดย ChameleonsEye, Shutterstock.com
ศูนย์อนุรักษ์โคอาล่า โดย Bhaveshkumar Panchal, Shutterstock.com
กระเช้าลอยฟ้าใน Sea World โดย Martin Valigursky, Shutterstock.com
สวนสนุก dream World โดย Dreamworld Australia
สวนน้ำ White Water World โดย White Water World

เพิร์ท (Perth)

เพิร์ท โดย Shutterstock.com

เมืองเพิร์ท (Perth) เมืองหลวงของรัฐเวสเทิร์นในออสเตรเลียตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำ Swan และแม่น้ำ Canning มีความปลอดภัยและสะอาด ผู้คนอัธยาศัยดี เมืองที่มีแสงแดดสดใสที่สุดของออสเตรเลีย มีสภาพอากาศที่ดีตลอดทั้งปีไม่หนาวและไม่ร้อนจนเกินไป จึงเหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ดื่มด่ำความงดงามทางธรรมชาติของออสเตรเลียอย่างแท้จริง เมืองเพิร์ทล้อมรอบด้วยสวนสาธารณะ Kings Park เป็นสวนสาธารณะกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุด รวมพันธ์ไม้ไว้มากกว่า 2000 ชนิด ในสวนมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นตัวเมืองเพิร์ทโดยรอบได้ ห้ามพลาดกับบรรยากาศริมแม่น้ำสวอน (Swan River) ล่องเรือชมธรรมชาติแม่น้ำเก่าแก่ที่สุดของโลกในเวลาพระอาทิตย์กำลังจะตกดินพร้อมดินเนอร์กับครอบครัว บอกได้เลยว่าอิ่มใจสุดๆ ใกล้กับแม่น้ำสวอนมีรีสอร์ทระดับพรีเมี่ยม Crown Perth ที่มีคาสิโนขนาดใหญ่ โรงละครภายในขนาด 2,300 ที่นั่ง และบาร์มากถึง 32 แห่งด้วย รีสอร์ทแห่งนี้ได้สร้างสีสันให้เมืองเพิร์ท และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ติดอันดับของเมือง ไปเดินเล่นกันที่ย่าน Elizabeth Quay เพื่อชมความงดงามของตึก ไปจนถึงศูนย์กีฬาที่เป็นสถาปัตยกรรมและการออกแบบที่สวยที่สุดในโลก Optus Stadium ส่งท้ายเมืองเพิร์ทด้วยการเดินเล่นในย่านเล็กๆของ Northbridge จิบเบากับบาร์เล็กๆ เดินชมสตรีทอาร์ต

📍 ชื่อสถานที่ : เมืองเพิร์ท (Perth)
🔎 เว็บไซต์ : perth.wa.gov.au
🔗 Facebook : City of Perth
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/1SJ7qvDU1ch6WHyc6

แม่น้ำสวอน โดย Shutterstock.com
สาธารณะ Kings Park โดย Shutterstock.com
รีสอร์ท Crown Perth โดย ymgerman, Shutterstock.com
สะพานอลิซาเบธ โดย Shutterstock.com
รัฐสภาเมืองเพิร์ท โดย Shutterstock.com
ศูนย์กีฬา Optus Stadium โดย 2WinG2,Shutterstock.com
Elizabeth Quay โดย Paulo Henrique Pigozzi, Shutterstock.com

แคนเบอร์รา (Canberra)

แคนเบอร์รา โดย Shutterstock.com

แคนเบอร์รา (Canberra) เป็นเมืองหลวงของประเทศออสเตรเลียที่มีอายุมากกว่า 100 ปี เพราะหลายๆคนยังสับสนว่าซิดนีย์คือเมืองหลวงของประเทศออสเตรเลีย แต่จริงๆแล้วแคนเบอร์ราเป็นเมืองหลวงของออสเตรเลีย เป็นมานานและเป็นมาตลอด งานนี้ชาวเมืองแคนเบอร์ราแอบมีน้อยใจอยู่เล็กๆ เพราะเมืองนี้แทบจะไม่ค่อยมีคนพูดถึง แต่แคนเบอร์ราเป็นเมืองที่มีความเรียบง่าย สงบ เหมาะกับการท่องเที่ยวแบบชิลล์ๆ เป็นเมืองหลวงที่สวยงามเหนือกาลเวลา มีบรรยากาศที่สบายๆ มีการวางผังเมืองได้เป็นอย่างดี ได้รับการยอกย่องให้เป็น “เมืองหลวงของอดีตสู่อนาคต” เคยเป็นเจ้าภาพจัดงานระดับชาติมากมาย และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเชิงธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ เช่น Australian War Memorial อนุเสาวรีย์สไลต์ไบแซนไทน์ ที่สร้างเพื่อรำลึกถึงการเสียชีวิตของผู้คนจากสงครามของออสเตรเลีย ด้านในมีพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ และห้องสมุด รวมถึงโซน Discovery ที่เด็กสามารถมีส่วนร่วมศึกษาเรียนรู้ในกิจกรรมนั้นๆได้ด้วย และไปเดินเที่ยวทะเลสาป Lake Burley Griffin ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมีทั้งเส้นทางเดินและขี่จักรยานเป็นสถานที่พักผ่อนสบายๆและอาจจะพบเจอกับจิงโจ้ได้ที่นี่ และทางเหนือของใจกลางเมืองแคนเบอร์ราอย่างย่านแบรนดอน (Braddon) เต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ โรงคั่วกาแฟสูตรเฉพาะ ร้านกาแฟแหวกแนวมากมาย ให้เลือกทานและนั่งพักผ่อนกันแบบชิวๆในเมืองแคนเบอร์รา

📍 ชื่อสถานที่ : แคนเบอร์รา (Canberra)
🔎 เว็บไซต์ : canberra.com.au
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/GpF59YCAzuccRjHT9

อนุสรณ์สถานสงครามออสเตรเลีย โดย Shutterstock.com
สะพานข้ามทะเลสาป โดย Shutterstock.com
ทะเลสาป Lake Burley Griffin โดย Shutterstock.com
จิงโจ้ โดย Shutterstock.com
บอลลูนลมร้อนในแคนเบอร์รา โดย Shutterstock.com

แคนส์ (Cairns)

แคนส์ โดย Shutterstock.com

แคนส์ (Cairns) ประตูสู่ดินแดนเขตร้อนของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของรัฐควีนแลนด์ เมืองแคนจะเป็นที่นิยมและดังมากๆในหมู่กลุ่มคนญี่ปุ่นที่จะมาเที่ยวออสเตรเลีย สภาพภูมิอากาศของเมืองนี้จะมีแค่ 2 ฤดู Dry Season ในช่วงเดือนมิถุนายน – ตุลาคม จะมีความชื้นน้อยฝนตกเบาๆ ถือว่าเป็นช่วง High Season ของการท่องเที่ยวที่นี่เลย และ Wet Season ในช่วงเดือนพฤศจิกายน – พฤษภาคม จะเป็นช่วงที่มีฝนตกเยอะ แต่ช่วงที่ร้อนที่สุดจะเป็นเดือนมกราคม เมืองแคนส์มีความนิยมและโด่งดังมากสำหรับคนที่รักทะเล เป็นเมืองที่ติดทะเล ชายหาดที่สวยงาม และยังมีแนวประการังที่ยาวที่สุดในโลก ด้วยความยาว 2,300 กิโลเมตร Great Barrier Reef เป็นจุดดำน้ำระดับโลกที่ใครมาแล้วจะต้องไม่พลาด ไปใส่สุดกันที่กิจกรรมแบบแอดเวนเจอร์กับการล่องแก่ง Foaming Fury บนกระแสน้ำเชี่ยว ได้พบการความตื่นเต้นแบบ 10/10 แน่นอน และไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะที่นี่เขามีเจ้าหน้าที่ที่เชี่ยวชาญและได้รับการฝึกอบรบระดับโลกคอยดูแลความปลอดภัยให้ค่ะ มาถึงเมืองแคนส์ก็จะต้องนั่งรถไฟสายโรแมนติกคูรันดา Kuranda Scenic Railway ทุกคนจะได้เพลิดเพลินไปกับความงดงามของธรรมชาติ หุบเขาสูง Barron Gorge ป่าที่สีเขียวดูอุดมสมบูรณ์ ดื่มด่ำกับประสบการณ์นั่งรถไฟสายโรแมนติก รถไฟจะใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 2 ชั่วโมง

📍 ชื่อสถานที่ : แคนส์ (Cairns)
🔎 เว็บไซต์ : cairnsaustralia.com
🔗 Facebook : Cairns Australia
🗺  Google Map : https://maps.app.goo.gl/sAoZcmteWDuft6pZ7

ชายหาดในเมืองแคนส์ โดย Shutterstock.com
Great Barrier Reef โดย Shutterstock.com
รถไฟสายโรแมนติกคูรันดา โดย Shutterstock.com
ล่องแก่ง Foaming Fury โดย Foaming Fury

โฮบาร์ต (Hobart)

โฮบาร์ต โดย Shutterstock.com

โฮบาร์ต (Hobart) เมืองเล็กที่อยู่บนเกาะทาสเมเนีย อยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศออสเตรเลีย เป็นเกาะที่มีลักษณะเป็นรูปหัวใจและเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของออสเตรเลียรองจากเมืองซิดนีย์ แต่ก่อนเคยเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ทางอาชญากรรม เป็นที่ตั้งของคุกเก่าคุมขังนักโทษเปิดให้เยี่ยมชมได้ชื่อ Port Arthur Historic Site มีบริการทัวร์ พาเข้าชมห้องคุมขัง จุดต่างๆในคุก และสามารถทดลองใส่โซ่ตรวนขาให้ความรู้สึกท่องเที่ยวแบบแปลกใหม่ ปัจจุบันโฮบาร์ตเป็นเมืองที่เงียบสงบมากๆ รายล้อมไปด้วยความงามของธรรมชาติ ภูเขา น้ำตก แหล่งรวมสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์และศิลปะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Richmond Bridge สะพานข้ามแม่น้ำเก่าแก่ของออสเตรเลียที่ถูกสร้างโดยนักโทษ ถัดมาจะเป็นหอศิลป์ที่จัดแสดงงานฝีมือและศิลปะท้องถิ่น พลาดไม่ได้กับการถ่ายรูปวิวของภูเขาเวลลิงตัน (Mount Wellington) โฮบาร์ตเป็นเมืองที่ค่อนข้างเล็ก โดยสถานที่แต่ละสถานที่สามารถเดินทางถึงกันได้เพียงแค่ไม่กี่นาทีก็ถึง สามารถ Staycation ใช้เวลาที่โฮบาร์ต1-2 วันก็เที่ยวหมดได้ และในเมืองโฮบาร์ตจะมีงานแข่งเรือยอร์ชประจำปี จะเป็นงานที่มีผู้ชมหลั่งไหลเข้ามาในเมืองเป็นจำนวนมาก ทำให้งานนี้คึกคักทุกปี ใครมีโอกาสมาโฮบาร์ตแล้ว แนะนำให้มาเที่ยวช่วงที่จัดงานด้วยน้าาา

📍  ชื่อสถานที่ : โฮบาร์ต (Hobart)
🔎  เว็บไซต์ : hobartcity.com.au
🔗 Facebook : City of Hobart
🗺  Google Map : https://maps.app.goo.gl/XQpdE6E2uYgxPQBo9

คุกเก่าแก่ Port Arthur Historic Site โดย Shutterstock.com
สะพานริชมอนด์ โดย Shutterstock.com
น้ำตกในเมืองโฮบาร์ต โดย Shutterstock.com
วิวภูเขาเวลลิงตัน โดย Shutterstock.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 8 เมืองที่ห้ามพลาดในที่เที่ยวออสเตรเลีย ชมพิพิธภัณฑ์สุดฮิป ใกล้ชิดจิงโจ้และโคอาล่า เดินเที่ยวชายหาดและเล่นเซิร์ฟ เล็งที่ไหนกันไว้บ้าง ไม่แปลกเลยที่หลายๆคนอยากไปเที่ยวออสเตรเลีย เพราะว่าแต่ละสถานที่สวยติดอันดับโลก และมีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะเลย เป็นประเทศที่สามารถไปเที่ยวในช่วงไหนก็ได้ เพราะแต่ละเมืองที่เราพาไปนั้นมีสภาพอากาศที่คอนข้างหลากหลาย แล้วบอกได้เลยว่าทุกเมืองที่เราพาไปจะได้เจอกับน้องจิงโจ้แน่นอน เพราะที่นี่เขาขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนของจิงโจ้อยู่แล้ว เพียงแค่เตรียมตัวให้พร้อมติดต่อทำวีซ่าแล้วเก็บกระเป๋าบินไปออสเตรเลียกันเลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า