21 ที่เที่ยวบางแสน [ธันวาคม 2023] ที่ต้องแวะเช็คอิน พักผ่อนสบาย ๆ ในช่วงวันหยุด

บางแสน เป็นทะเลในจังหวัดชลบุรี เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกอันดับต้นๆ ในการมาพักผ่อนช่วงวันหยุดของใครหลายคน ได้ทั้งแบบไปกลับ และนอนค้างสักคืน อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ในระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น ก็สามารถพักผ่อนได้แบบสบายๆ ทานอาหารทะเลสดๆ เล่นน้ำ นั่งเล่นริมหาด ถ่ายรูป แวะคาเฟ่ จิบกาแฟ หา รร สวยๆ นอนค้าง ชวนแฟน ชวนเพื่อน ชวนครอบครัว ออกไปพักผ่อนเติมพลัง ในวันนี้ เช็คอินชิลล์ ขอแนะนำ 21 ที่เที่ยวบางแสน ที่ต้องแวะเช็คอิน เราจะได้ถ่ายรูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ลงโซเชียล ให้เพื่อนอิจฉากันเล่น ๆ เนอะ อ้อ ก่อนกลับอย่าลืมแวะซื้อข้ามหลามหนองมนและจ๊อปูนะ ตัวเด็ดของที่นี่เลยล่ะ


Highway Cafe

Highway Cafe โดย Highway Cafe ไฮเวย์ คาเฟ่ บางแสน ชลบุรี

เปิดด้วยฟีลวัยรุ่นเมกา กับคาเฟ่ Highway Cafe – ไฮเวย์ คาเฟ่ ร้านสไตล์ American Diner ยุค 80s โลเคชั่นติดหาดวอนบางแสน ที่ชาว Y2K ไม่ควรพลาดเช็คอิน โดดเด่นด้วยสีสันโทนขาว-แดง ตัดด้วยสีเหลือง ให้อารมณ์เรโทรย้อนยุค กระเบื้องลายตารางขาว-ดำ เก้าอี้เบาะหนัง มีป้ายไฟ ยิ่งตอนกลางคืนทางร้านเปิดไฟ Vibe เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในซีรี่ส์อเมริกา ถ่ายรูปแล้วเท่ไม่เบา มีเมนูซิกเนเจอร์เป็นเบอร์เกอร์โฮมเมดแบบพรีเมียมสูตรเฉพาะของทางร้าน มีทั้งหมู, ไก่, เนื้อวัว, และปลา ซึ่งแต่ละเมนูมีรสชาติเฉพาะตัว ตัวขนมปังนุ่มนิ่ม เนื้อฉ่ำจุ๊ยซี่ ทานแล้วไม่ฝืดคอ แกล้มกับฟรายร้อน ๆ กรุบกรอบ เสริมด้วยมิลค์เชคหลากรสชาติที่รอให้คุณมาลิ้มลอง โดยรสชาติที่ Best Seller ที่สุดคงหนีไม่พ้น Strawberry Milkshake (สตรอเบอร์รี่ มิลค์เชค) เนื้อนุ่มละมุน ตัดด้วยรสเปรี้ยวของสตรอเบอร์รี่ เผลอแปปเดียวหมดแก้วแน่นอน ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่นี่เค้ามีให้เลือกเยอะ ไม่ว่าจะโฟลต, คอฟฟี่, สมูทตี้, อิตาเลียนโซดา หรือเป็นสายแอล ก็มีเบียร์สดเสิร์ฟ นอกจากนี้ยังเมนูทานเล่นหลายรายการ อาทิ โอเนียนริงส์, ฟิชป็อป, ขนมปังกระเทียม, ซุปครีมเห็ด และอื่น ๆ รวมไปถึงของหวาน ทั้งซอฟท์เสิร์ฟ, ซันเดย์, บัตเตอร์โทสต์ และครอฟเฟิล บอกเลยว่ามีเมนูให้เลือกเยอะ แถมอิ่มอร่อยในราคาไม่แพง ทั้งยังมีที่จอดรถรองรับมากกว่า 10 คัน ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถเลย นั่งทานได้ทุกช่วงเวลาเช้ายั้นค่ำ มีที่นั่งกระจายทั่วร้าน ด้านใน ด้านนอก และดาดฟ้า เลือกได้ตามต้องการ เราเลยขอหยิบเอาเมนูมาให้ชม คลิก MENU เลือกไว้ก่อน ไปถึงร้านสั่งทานแบบไม่เสียเวลา แล้วออกไปแชะภาพสตรีท ๆ อัปลงไอจีเรียกไลก์เก๋ ๆ แบบตัวมัม เที่ยวบางแสนแบบสุดคูล ปักหมุด Highway Cafe

📍 ที่อยู่ : 15/5 ถนนบางแสนสายล่าง ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00 – 21.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 061-084-9728
🔗 Facebook : Highway Cafe ไฮเวย์ คาเฟ่ บางแสน ชลบุรี
📱 Tiktok : @highwaycafe_th
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/nGmQvUKoHAomqnoa6

Highway Cafe โดย Highway Cafe ไฮเวย์ คาเฟ่ บางแสน ชลบุรี


หาดบางแสน

หาดบางแสน โดย Shutterstock

มาบางแสน ก็ต้องไปชายหาดบางแสน หากขับรถมาจากถนนลงหาด เจอวงเวียนแล้วเลี้ยวขวา จะพบกับหาดบางแสน ลมพัดเย็นสบาย เก้าอี้ผ้าใบ ร่มชายหาด สามารถลงเล่นน้ำได้ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เล่นน้ำ เล่นว่าว นั่งบานาน่าโบ็ท โดนัท ขี่เจ็ทสกี มีที่เช่าห่วงยาง เด็กๆ เล่นน้ำได้สบายๆ มีร้านขายของเพียบ นั่งกินอาหารทะเล ส้มตำ ไก่ย่าง กับเพื่อนฝูง หรือครอบครัว ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนที่กินข้าว ขับรถมาบางแสนสิ ดีมากกกก

📍 ที่อยู่ : ถนนบางแสนสาย 1 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/xN56JoqKiwDwdVCQ9

หาดบางแสน โดย Shutterstock


หาดวอนนภา

ท่าเรือ, หาดวอนนภา โดย Sittichai Pokaew

อีกหนึ่งชายหาดริมถนนบางแสนสาย 1 ติดกันกับหาดบางแสนเลย หากขับรถมาจากถนนลงหาดบางแสน เจอวงเวียนให้เลี้ยวซ้าย จะพบกับหาดวอนนภา ชายหาดบรรยากาศดี เงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย มีทางลงหาด สามารถลงเล่นน้ำได้ ดูพระอาทิตย์ตก นั่งปิคนิคด้านบน มีบริการเช่าเสื่อ เช่าร่ม ร้านขายของเพียบ ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ส้มตำ ไก่ย่าง ลูกชิ้นทอด อาหารตามสั่ง ร้านอาหาร คาเฟ่ หมูปลาร้าเด็ดมาก ที่ร้านหมูปลาร้าผับบางแสน (เปิดตอนเย็น) ใครยังไม่เคยลอง ไปลองดูนะ

📍 ที่อยู่ : ถ.บางแสนสาย 1 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/aGXfgoU7XcbE7a2B6536

บรรยากาศหาดวอน, หาดวอนนภา โดย Shutterstock

หมึกไข่ย่าง, หาดวอนนภา โดย Shutterstock

ตลาดชาวประมง ,หาดวอนนภา โดย Graham Lawrence


Artory Cafe & Crafts

Artory Cafe & Crafts โดย L R

คาเฟ่สุดเก๋ ติดหาดวอนนภา บนถนนบางแสนสาย 1 หากขับรถมาจากวงเวียนบางแสน เลี้ยวซ้าย ขับมาเรื่อยๆ จะเจออาคารสีขาวสบายตา มินิมอล กระจกบานใหญ่ด้านหน้า สามารถมองวิวทะเลได้ ด้านข้างร้านตกแต่งด้วยไม้ไผ่ ขึงด้วยตาข่าย มีพืชอวบน้ำสีเขียว ที่เข้ากันเป็นอย่างดี เปิดประตูเข้าไป ในร้านจะมาในโทนสีขาว-น้ำเงิน ฟีลทะเล พบกับเคาท์เตอร์เลย มีสองชั้น ด้านบนสามารถขึ้นไปถ่ายรูปได้ ส่วนที่นั่งมีทั้งอินดอร์ ห้องแอร์ และเอาท์ดอร์ ในสวน ส่วนโซนบ้าน จะเปิดให้นั่งเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ บริการเครื่องดื่มและขนม เมนูแนะนำ กาแฟ (เมล็ดกาแฟคั่วพิเศษ) Artory in Love, หาดวอน on cloud, นมกุหลาบ, เค้กขอนไม้ญี่ปุ่น, เค้กมะพร้าวอัญชัน ใครยังไม่เคยไป ต้องไปลองนะ แถมมุมถ่ายรูปคือดีมากกกก เปิดบริการ อังคาร-ศุกร์ เวลา 10.30 – 19.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 – 19.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

📍 ที่อยู่ : ถนนบางแสนสาย 1 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 10.30 – 19.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 – 19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 099-235-9290
🔗 Facebook : Artory Cafe & Crafts
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/CG3vdLpqkAqqAo9v9

บาร์กาแฟ, Artory Cafe & Crafts โดย ssvwview

บรรยากาศร้าน, Artory Cafe & Crafts โดย disayanan

ชั้น 2, Artory Cafe & Crafts โดย Artory Cafe & Crafts

มุมถ่ายรูปข้างร้าน, Artory Cafe & Crafts โดย kwangreindeerx

โซน Outdoor วิวทะเล, Artory Cafe & Crafts โดย erika_california


Nomisuke Ramen

Nomisuke โดย funfunnnn

คาเฟ่สุดคิ้วท์ริมทะเล ติดกับหาดวอนนภาเลย นามว่า Nomisuke – โนะมิสุเกะ คาเฟ่เล็กๆ สไตล์ยุ่น ที่จะทำให้คุณได้เที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่ต้องไปไกล โลเคชั่นติดกับเซเว่นหาดวอน การตกแต่งร้านน่ารักมาก ถ่ายรูปสวยหลายมุม โดยร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ Nomisuke Matcha คาเฟ่มัทฉะ เสิร์ฟมัทฉะ, โซดา, โฮจิฉะ, และกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น รวมถึงขนมปลาไทยากิสี เมนูแนะนำ Premium Matcha Latte (Uji Matcha) มัทฉะนม ด้วยผงมัทฉะพรีเมีนมจากเมืองอุจิ, Houjicha Latte โฮจิฉะนม หอมชาดูดเพลิน และ Nomisuke Ramen ร้านราเมงริมทะเล เสิร์ฟราเมงร้อนๆ, ของทานเล่น อาทิ เกี๊ยวซ่า ทาโกะยากิ ไก่คาราเกะ และเครื่องดื่มเย็นๆ มีฟอง สามารถนั่งยาวๆ ได้ยั้นเที่ยงคืนเลยล่ะ ทีเด็ดของร้านคือ ราเมง ไม่สั่งไม่ได้ มาแล้วต้องกินนะคะ เดี๋ยวจะพลาดดด

📍 ที่อยู่ : ถนนบางแสนสาย 1 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน Nomisuke Matcha เวลา 09.00 – 17.00 น., Nomisuke Ramen เวลา 17.30 – 24.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 084-561-6770
🔗 Facebook : Nomisuke Ramen
🗺 Google Mapshttps://goo.gl/maps/jDSgcfbycM2FTPu96

Nomisuke โดย Nomisuke Ramen

Nomisuke Matcha, Nomisuke โดย Akiraタイランド

บรรยากาศร้าน Nomisuke Ramen, Nomisuke โดย Wattana Passornsirikul


ถนนคนเดินบางแสน

ถนนคนเดินบางแสน โดย Aswin .S

คึกคักมากกก สำหรับถนนคนเดินบางแสน หรือที่เราเรียกกันว่า วอคกิ้งสตรีท (Walking Street) ตั้งอยู่ริมทะเล บนถนนบางแสนสาย 1 มีเฉพาะวันศุกร์-เสาร์ เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ทั้งของกิน ของใช้ ของที่ระลึก เสื้อผ้า เครื่องประดับ ให้คุณได้เลือกซื้อ มีโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งทางอาหาร ดนตรีสดเพราะๆ ให้คุณได้ฟังเคลอ สามารถเดินหาของกิน เดินเล่น และช็อปปิ้งได้แบบชิลๆ เลยล่ะ

📍 ที่อยู่ : ถนนบางแสนสาย 1 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวันศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 17.30 – 23.00 น.
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/z8sZgbjYQSzq1DQH8

ถนนคนเดินบางแสน โดย Nokkapoot Lovely

ถนนคนเดินบางแสน โดย Shutterstock


เขาสามมุก

เขาสามมุก โดย Shutterstock

เขาสามมุก เป็นเนินเขาสูงเพียง 45 เมตร ตั้งอยู่ระหว่างอ่างศิลาและหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี มีความสำคัญในเชิงสัญลักษณ์ของจังหวัดชลบุรี คนในท้องถิ่นเชื่อว่าวิญญาณของภูเขานั้นช่วยปกป้องชาวประมงจากอันตราย ตำนานหนึ่งเล่าว่าภรรยาของชาวประมงรอสามีของเธอที่หายไปในทะเลบนเนินเขา จึงมีศาลเจ้าแม่สามมุข (ศาลไทย) ที่สร้างขึ้นตามตำนานของเขาแห่งนี้ ส่วนด้านบนมีศาลเจ้าจีน เทียนโฮวเซี้ยบ้อ ตั้งอยู่บนยอดเขา ซึ่งสามารถมองเห็นทัศนียภาพโดยรอบได้ มีจุดชมวิว อีกทั้งเขาสามมุขยังมีลิงป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

📍 ที่อยู่ : ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/JwAg6pyTTjXYMc5V9

เขาสามมุก โดย Shutterstock


Hidden Lab Cafe

Hidden Lab Cafe โดย Photo Man (Up to You)

คาเฟ่สุดฮิปที่ไม่มาไม่ได้ Hidden Lab Cafe – ฮิดเด้น แล็บ คาเฟ่ โลเคชั่นบนถนนรอบเขาสามมุก คาเฟ่ฟีลดี ริมทะเลบางแสน ให้บรรยากาศสไตล์ตึกร้าง ซึ่งเป็นโรงแรมเก่าที่ถูกนำมารีโนเวท โชว์โครงสร้างเดิม หน้าต่างบานเกล็ด เพิ่มความเก๋ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่เข้ากับตึกอย่างไม่น่าเชื่อ โดยคาเฟ่แบ่งเป็น 2 ตึก คือ ตึกใหม่ Hidden Lab (สีเทา) เป็นตึกแรกที่เราต้องเข้าไปสั่งเครื่องดื่มก่อน เสิร์ฟเมนู Coffee และ Non-Coffee ภายในตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โทนเทา-ดำ ที่นั่งมีทั้งโซน indoor ห้องแอร์ และ outdoor ลมธรรมชาติ มีระเบียงและดาดฟ้า สามารถขึ้นไปชมวิวได้ ส่วนอีกตึกชื่อว่า ฮิดเด้นแล็บ ตึกเก่าสีเขียวฟ้า จะเป็นโซนขนม มีพวกเค้ก, เบเกอร์รี่ และขนมอบต่างๆ สั่งทานได้ที่ตึกนี้ ทั้งยังเป็นตึกที่สามารถลงไปทะเลด้านล่างได้ มีที่นั่งเยอะมาก ทั้งในตึกและนอกตึก รวมถึงริมทะเล ไฮไลท์ของตึกนี้คือสระว่ายน้ำที่ไม่มีน้ำ ถ่ายรูปแล้ว y2k มาก เมื่อมาถึงให้ไปตึกสีเทาก่อน เพื่อสั่งเครื่องดื่ม รอรับเครื่องดื่ม แล้วนำไปเสร็จไปยื่นที่ตึกเก่า เพื่อลงไปยังทะเลได้เลย มาบางแสนแล้วห้ามพลาดคาเฟ่นี้เลยนะ เพราะมุมถ่ายรูปเยอะไม่ไหว

📍 ที่อยู่ : ถนนรอบเขาสามมุก ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 19.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 094-797-9405
🔗 Facebook : Hidden Lab Cafe
📟 Instagram : hiddenlabbangsaen
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/4qGFfZNy2x2BBn87A

บาร์กาแฟตึกใหม่, Hidden Lab Cafe โดย Mut Zee

ระเบียงชมวิวทะเล ตึกใหม่,​ Hidden Lab Cafe โดย Hidden Lab Cafe

Hidden Lab Cafe โดย junjunejun

บรรยากาศภายในตึกเก่า, Hidden Lab Cafe โดย Mut Zee

ถ่ายรูปสวยทุกมุม, Hidden Lab Cafe โดย junjunejun


Red Temp Coffee

Red Temp Coffee โดย Red Temp Coffee

คาเฟ่ติดทะเล บริเวณเขาสามมุข บนถนนรอบเขาสามมุข โดดเด่นไปด้วยประภาคารสูงตระหง่าน ตัวอาคารสไตล์ยุโรปสีขาว ภายในตกแต่งสไตล์มินิมอล งานไม้ สวยงามลงตัว มุมถ่ายรูปเยอะมาก เตรียมชุด เตรียมพร็อพมาให้พร้อม บริการขนมและเครื่องดื่ม กาแฟ ชา สมูทตี้ โซดา เค้ก และเบเกอร์รี่ต่างๆ ราคาปกติทั่วไปของคาเฟ่ สามารถนั่งได้ทั้ง indoor แอร์เย็นฉ่ำๆ และ outdoor รับลมทะเล ผมปลิวสไว รับแดด ร้านเปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-18.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.30 น.

📍 ที่อยู่ : 33/88 ถนนรอบเขาสามมุข ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 – 18.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.30 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 090-889-9989
🔗 Facebook : Red Temp Coffee
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/y9TvpnbvJzLjxtst8

Red Temp Coffee โดย Red Temp Coffee


จุดชุมวิวบางแสน เขาสามมุก

จุดชุมวิวบางแสน เขาสามมุก โดย Shutterstock

พักชมวิวบริเวณถนนรอบเขาสามมุกกันที่ จุดชุมวิวบางแสน เขาสามมุก เป็นจุดชมวิวที่สามารถเห็นทะเลบางแสนได้แบบกว้างไกล รวมถึงเขาสามมุกแบบใกล้ๆ มีป้ายเหล็กตัวอักษรภาษาอังกฤษขนาดใหญ่ เขียนว่า BANGSAEN KAOSAMMUK สามารถเดินลอดใต้ตัวอักษรเพื่อถ่ายรูปได้ มีฝูงลิงจากเขาสามมุก ลงมาเดินเล่นทักทายนักท่องเที่ยว แต่ต้องระวังน้องหน่อยนะ บางตัวค่อนข้างเกรี้ยวกราด อย่าถืออะไรที่น้องสามารถช่วงชิงได้ แนะนำให้ไปช่วงเย็น ชมพระอาทิตย์ตกดิน ฟีลดีมาก ถือเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่เราอยากแนะนำ เดินเล่นรับลม พร้อมชมวิวทะเล ส่วนที่จอดรถ จอดริมถนนได้เลย

📍 ที่อยู่ : ถนนรอบเขาสามมุก ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/xSLWh6PTV7hrK2A27

น้องลิง, จุดชุมวิวบางแสน เขาสามมุก โดย Shutterstock

วิวทะเลสีฟ้า, จุดชุมวิวบางแสน เขาสามมุก โดย Suriya Thanee

ภาพมุมสูง, จุดชุมวิวบางแสน เขาสามมุก โดย Shutterstock


Open House Cafe

Open House Cafe โดย Open House Café

คาเฟ่สุดน่ารัก ที่ต้องแวะ ที่นี่เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ริมถนนบางแสนสาย 2 ซอย 24 หาไม่ยาก มีป้ายโดดเด่น พบกับบ้านไม้หลังสีขาว 2 ชั้น กระจกบานใหญ่ ประตูไม้ ตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา แบบมินิมอล เฟอร์นิเจอร์ไม้และหวาย ให้อารมณ์น่ารัก ผ้าม่านลูกไม้เข้ากันสุดๆ นำเสนอขนมญี่ปุ่นและเครื่องดื่ม สามารถสั่งได้ที่เคาท์เตอร์ด้านล่างเลย เลือกนั่งได้ทั้งชั้นล่างและชั้นบน นำเสนอขนมญี่ปุ่นและเครื่องดื่ม เมนูแนะนำ สตรอเบอรี่ ไดฟุกุ, วาราบิ โมจิ, ดังโงะ,นามะช็อคโกแลต, ชาเขียว, ชาพีช, มัทฉะ ไอศครีม มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก มุมมหาชมต้องหน้าร้าน เปิดทุกวัน มีที่จอดรถในซอย หรือจอดริมถนน

📍 ที่อยู่ : ถนนบางแสนสาย 2 ซอย 24 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 – 18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.30 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 092-839-8282
🔗 Facebook : Open House Café オープンハウスカフェ
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/uAw4CN4gi1R9AEqP7

Open House Cafe โดย Open House Café

ที่นั่งเอาท์ดอร์, Open House Cafe โดย Bee Bunyasiri


ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา

ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา โดย ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา

หากมองหาอาหารทะเลสดๆ แบบเพิ่งขึ้นมาจากเรือประมง ให้มาตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา ตลาดอาหารทะเลในตำบลอ่างศิลา ไม่ไกลจากบางแสน ขับรถไปนิดเดียว เพราะคุณจะได้พบแหล่งรวมอาหารทะเลสดๆ ราคาไม่แรง ทั้งกุ้ง, หอย, ปู, ปลา, กั้ง, หมึก, และอีกมากมาย มีร้านให้เลือกหลายเจ้า ทั้งยังรับลวก นึ่ง และนำไปประกอบอาหาร (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) นอกจากอาหารสดแล้ว ยังมีร้านขายอาหารทะเลแปรรูป อาทิ หมึกตากแห้ง, ปลาเส้น, กุ้งแห้ง, กะปิ, หอยลายกรอบ เป็นต้น สามารถซื้อกลับบ้านหรือไปญาติมิตรก็ได้เช่นกัน บอกเลยว่าเมื่อเดินเข้าไปในตลาดแล้ว น่ากินทุกร้าน เพราะอาหารสดจริง ยังมีชีวิต แบบมีสายอ็อกซิเจนในตู้ แนะนำให้เดินดูก่อน เปรียบเทียบราคาหลาย ๆ ร้าน แล้วค่อยเดินกลับมาซื้อ เพื่อความคุ้มค่ามากที่สุด ตัวตลาดไม่มีที่ให้นั่งทาน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเข้ามาซื้อก่อน แล้วไปนั่งกินริมหาดบางแสน หรือเอาเข้าไปกินในที่พัก ส่วนที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ฝั่งตรงข้ามตลาดเลย

📍 ที่อยู่ : ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20000
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00 – 20.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 033-114-370
🔗 Facebook : ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/m1LcYVZRpiSFuoMaA 

ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา โดย ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา


สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา โดย Thummachuk Prompuay

แวะชมอควาเรียมดูสัตว์น้ำแหวกว่ายกันที่ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา ตั้งอยู่บนถนนลงหาดบางแสน เลี้ยวเข้าไปในมหาวิทยาลัยบูรพาเลย โดยที่นี่แบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนแรก พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล จัดแสดงนิทรรศการเรื่องราวของอาณาจักรสิ่งมีชีวิตในทะเล, ระบบนิเวศทะเล, ความสำคัญของทะเลต่อมนุษย์, และห้องพิพิธภัณฑ์เปลือกหอย, ส่วนที่สอง สถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม จัดแสดงให้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตและความเป็นอยู่ของสัตว์ทะเลต่างๆ ในเขตน่านน้ำไทย มีกิจกรรมให้เข้าร่วมด้วยกัน 3 กิจกรรม ทั้งโชว์ดำน้ำให้อาหารปลา เวลา 14.30 น. (เพิ่มรอบ เวลา 10.30 น. ในวันหยุดราชการ), กิจกรรมให้อาหารปากบ่อ Big Tank มีค่ากิจกรรมคนละ 50 บาท, และกิจกรรมบ่อสัมผัสสัตว์ทะเล เวลา 10.00 น. และ เวลา 14.00 น. สุดท้ายส่วนที่สาม ศูนย์เรียนรู้โลกใต้ทะเลบางแสน แบ่งออกเป็น 11 โซน จัดแสดงพันธุ์สัตว์ทะเล และมีไฮไลท์อยู่ที่ อุโมงค์ทางเลื่อนใต้น้ำ ยาวถึง 37 เมตร ที่จะพาคุณเข้าสู่โลกใต้ทะเล ชมพฤติกรรมของสัตว์ทะเลในเขตน้ำลึก มาบางแสนไม่รู้จะไปไหน ก็มาเที่ยวที่นี่กันได้ คุณจะได้ทั้งความรู้และความตื่นตาตื่นใจ บัตรราคาไม่แพง ทั้งยังสามารถมาเที่ยวได้ทั้งครอบครัวเลยล่ะ

ค่าเข้าชม : สามารถเข้าชมได้ 3 ส่วน คือ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล, สถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม และศูนย์เรียนรู้โลกใต้ทะเลบางแสน (นำหางบัตรมายื่นเพื่อเข้าชม)

 • ผู้ใหญ่ ราคา 80 บาท
 • เด็ก ราคา 40 บาท
 • ผู้ใหญ่ ชาวต่างชาติ* ราคา 220 บาท
 • เด็ก ชาวต่างชาติ* ราคา 120 บาท
 • ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป, ผู้พิการ, พระภิกษุสงฆ์ (แสดงบัตร) เข้าชมฟรี

📍 ที่อยู่ : 169 ถนนลงหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 16.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 038-391-672
📩 Email : pr.bims@buu.ac.th
🔗 Facebook : สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
🌎 Website : go.buu.ac.th
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/gmyjtF7PC2x7ivGV6

ศูนย์เรียนรู้โลกใต้ทะเล,​ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา โดย สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล

ปลาหมอทะเล, สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา โดย Pan Panchasll

แมงกระพรุนเรืองแสง, สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา โดย สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล

ศูนย์เรียนรู้โลกใต้ทะเล,​ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา โดย สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล


ตลาดปลาบางแสน

ตลาดปลาบางแสน โดย PUK DEKZA

แนะนำจุดเช็คอินอีกแห่ง ตลาดปลาบางแสน แหล่งรวมอาหารทะเลบนถนนข้าวหลาม ด้วยการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเสาโทริอิสีแดง, ตู้กดน้ำ, ธงปลาคาร์ฟ, ดอกซากุระ, สถานีรถไฟใต้ดิน และอื่นๆ ถ่ายรูปสวยทุกมุม เพียงแค่แต่งตัวแบบคาวาอิมาเท่านั้น ก็จะได้รูปน่ารักลงกันแบบยาว ๆ โดยภายในตลาดมีร้านค้ามากมาย จำหน่ายอาหารทะเล อาหารญี่ปุ่น อาหารไทย ไปจนถึงร้านขายของฝากของที่ระลึก สามารถเดินเล่น หาของกิน ทางตลาดมีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งเพียบ มีที่จอดรถเยอะ หากขับรถมาจากมอเตอร์เวย์แล้วมาเส้นถนนข้าวหลาม อย่าลืมแวะเดินเล่นก่อนสักแปป แล้วค่อยเลยไปหาดบางแสนนะ

📍 ที่อยู่ : 76 ถนนข้าวหลาม ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.00 – 22.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 23.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 065-639-6356
🔗 Facebook : ตลาดปลาบางแสน バンセン魚市場
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/cmqvtqX38UvoeFk38

บรรยากาศตลาดตอนกลางวัน, ตลาดปลาบางแสน โดย Nui Anurak

ภายในตลาด โซนอาหารทะเล, ตลาดปลาบางแสน โดย Chu Bu

มุมถ่ายรูป, ตลาดปลาบางแสน โดย MP Life

ตลาดปลาบางแสน โดย ตลาดปลาบางแสน (バンセーン魚市場)


ตลาดหนองมน

ตลาดหนองมน โดย juneliz

มาบางแสนต้องกินข้าวหลามหนองมน ซิกเนเจอร์ของบางแสนเลยล่ะ ตลาดหนองมน เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท เต็มไปด้วนร้านขายของฝากมากมาย ให้คุณได้ซื้อกลับไปฝากเพื่อน ฝากญาติ ทั้งข้าวหลาม ขนมจาก จ๊อปู กะปิ ขนมต่างๆ ของแห้ง อาหารแปรรูป หมึก ปลา กุ้ง และอื่นๆ อีกเพียบ มาถึงบางแสนแล้ว อย่าลืมแวะตลาดหนองมนนะ ข้าวหลามหอมมัน รับรองฟินมากกกก

📍 ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/uitM4Y5H3WPwmczA6

ตลาดหนองมน โดย juneliz

ของฝาก อาหารทะเลแห้ง, ตลาดหนองมน โดย ร้านมารดา

ข้าวหลามช็อต, ตลาดหนองมน โดย ร้านมารดา


หน้ามน หนาหวาน

หน้ามน หนมหวาน โดย mani_naka

คาเฟ่สวยหลังตลาดหนองมน บางแสน กับหน้ามน หนมหวาน เป็นคาเฟ่ในสวน ตกแต่งอย่างมีสไตล์ โดดเด่นไปด้วยอาคารกระจกใส ตรงกลางมีต้นไม้ใหญ่ ผืนหญ้าสีเขียว ทางเดินหิน บรรยากาศร่มรื่น มีต้นไม้ให้ร่มเงา ลมพัดเย็น ๆ มุมถ่ายรูปเยอะมากกก ก. ล้านตัว ทางร้านจัดพร็อพให้เพียบ ทั้งเสื่อปิคนิค อ่างอาบน้ำ เตียงนอน บันได และอื่น ๆ ที่นี่บริการเครื่องดื่มและขนม อาทิ ชา กาแฟ โซดา โทสต์ แพนเค้ก เค้ก บิงซู ปังปิ้ง ปังเย็น เป็นต้น มีที่นั่งให้เลือก 3 โซน คือ โซนห้องแอร์ ในอาคารกระจก, โซนด้านบน และโซน outdoor นั่งรับลมด้านนอก มีทั้งนั่งเก้าอี้ และนั่งพื้นบนหมอนนุ่ม ๆ ราคาไม่แรง สามารถนั่งเล่น ทานขนม แบบสบาย ๆ ได้เลย

📍 ที่อยู่ : 43 ถนนสันติเกษม ซอย 2 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการ วันพฤหัสบดี-อังคาร เวลา 10.30 – 18.30 น. (หยุดทุกวันพุธ)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 082-526-6651
🔗 Facebook : หน้ามน หนมหวาน
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/6Xqw7DjNFob76qC5A

หน้ามน หนมหวาน โดย bingytet

หน้ามน หนมหวาน โดย polpirom

หน้ามน หนมหวาน โดย rjayswp

หน้ามน หนมหวาน โดย sitabarmuns645


Way Coffee House

Way Coffee House โดย นู๋จิ๊กกี๋ มินนี่

คาเฟ่ริมทะเล Way Coffee House – เวย์ คอฟฟี่ เฮาส์ โลเคชั่นถนนบางแสนล่าง ซอย 18 ตัวคาเฟ่เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ถูกนำมารีโนเวทใหม่ ออกแนวโมเดิร์นมินิมอล เน้นงานไม้ กระจกรอบสไตล์ Glass House มองเห็นทะเลสบายตา เสิร์ฟเครื่องดื่ม Coffee และ Non-Coffee มีขนมปังโปแลนด์เป็นทีเด็ด นั่นก็คือ เบเกิล (Bagel) ขนมปังมีรูตรงกลางคล้ายโดนัท ปาดครีมชีสอร่อยเลิศ มีสเปรดให้เลือกหลายรสชาติ นอกจากนี้ยังมีชุดอาหารเช้าให้รับประทาน ท้องหิวสั่งทานได้ โซนที่นั่งมีทั้ง indoor ห้องแอร์ และ outdoor ลมธรรมชาติวิวทะเล ด้านนอกมีโครงสร้างอาคารเก่า มีลายกราฟฟิตี้ ลักษณะเป็นช่องเห็นผิวน้ำสะท้อนแสงแดด ถ่ายรูปเก๋มาก พุ่งตัวไปจ้าาา อ้อลืมบอก ร้านนี้ Pet-Friendly นะ พาน้องๆ มาเดินเล่นกันได้

📍 ที่อยู่ : ถนนบางแสนล่าง ซอย 18  ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 081-154-1196
🔗 Facebook : Way Coffee House
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/LTEfmvGtfhiRke8o8

บรรยากาศภายในร้าน, Way Coffee House โดย KEE C.S. (KEEpWalking)

เมนูเครื่องดื่มและเบเกิลของร้าน, Way Coffee House โดย peung eankul

โซนที่นั่ง Outdoor, Way Coffee House โดย Pan Pan

มุมถ่ายรูปยอดฮิต, Way Coffee House โดย Muanfun Jantarachai


Sea You Soon Seafood Cafe x Bar

Sea You Soon Seafood Cafe x Bar โดย Farng Farngkhao

คาเฟ่+ร้านอาหาร ชื่อว่า Sea You Soon Seafood Cafe x Bar – ซี ยู ซูน ซีฟู้ด คาเฟ่ x บาร์ ทำเลริมชายหาด บนถนนบางแสนล่าง ซอย 16 โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ฟีลบาหลีหน่อยๆ ร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนคาเฟ่ เสิร์ฟเครื่องดื่มและขนม เป็นกาแฟ ชา นม โซดา และสมูทตี้ ขนมเป็นเค้กหลากรส ที่นั่งมีทั้งอินดอร์เอาท์ดอร์ เลือกตามชอบ ส่วนโซนร้านอาหาร บริการอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งเมนูแกง, ต้ม, ยำ, ทอด, ผัด, อบ, นึ่ง และลวก (ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารทะเล) เมนูแนะนำ ปลากะพงนึ่งมะนาว, ปูม้านึ่งแกะ, หมึกผัดไข่เค็ม หากมาช่วงกลางวันจะค่อยข้างร้อน เพราะต้องนั่งกลางแจ้ง มีร่มชายหาดให้ มาช่วงเย็นๆ ฟีลดีกว่า ทานอาหาร จิบค็อกเทล พร้อมชมพระอาทิตย์ตกดิน ดีไม่ไหวแล้วจ้าา

📍 ที่อยู่ : 18 ถนนบางแสนล่าง ซอย 16 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน โซนคาเฟ่ เวลา 09.00 – 18.00 น. โซนร้านอาหาร เวลา 11.00 – 00.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 098-990-0888
🔗 Facebook : Sea You Soon Seafood Cafe x Bar
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/PNftgVm1etufRgL3A

Sea You Soon Seafood Cafe x Bar โดย mekawut oubonwut

โซนคาเฟ่, Sea You Soon Seafood Cafe x Bar โดย Bigcky Dhadachaipathomphong

วิวภายในคาเฟ่, Sea You Soon Seafood Cafe x Bar โดย Sea You Soon Seafood Cafe x Bar

บรรยากาศโซนร้านอาหาร, Sea You Soon Seafood Cafe x Bar โดย THE CHAMUNG

โต๊ะริมทะเล, Sea You Soon Seafood Cafe x Bar โดย Nico Siegwart


Seafood Club Bangsean

Seafood Club Bangsean โดย a.smildmelody_1988

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้ Seafood Club Bangsean เป็นร้านอาหารซีฟู้ด+คาเฟ่ ริมทะเล ในซอยสุขุมวิท 22 มาในสไตล์ทรอปิคอล ฮาวายมากก ฟีลทะเล มีกระดานเซิร์ฟ กระท่อม บาร์ริมหาด มุมถ่ายรูปเยอะ คนก็เยอะมากเช่นกัน หากไปวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ แนะนำให้ไปวันธรรมดา ที่นี่บริการอาหารและเครื่องดื่ม แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนร้านอาหาร และโซนคาเฟ่ มีอาหารทะเลสด ๆ มาเสิร์ฟให้คุณโดยเฉพาะ นั่งทานอาหารทะเลริมทะเลได้อารมณ์สุด ๆ มีดนตรีสดตอนบ่ายสาม และตอนกลางคืนการแสดงศิลปะแห่งไฟ (ทุกวันพุธและศุกร์ เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป) ทางเข้าร้านจะเป็นถนนส่วนบุคคล ติดกับถนนสุขุมวิทเลย สังเกตป้ายเอาได้เลย เพราะป้ายใหญ่มาก

📍 ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี, 20130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30 – 23.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 – 23.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 085-678-9531
🔗 Facebook : Seafood Club Bangsean
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/XBKUiXbixxF8LSYG8

Seafood Club Bangsean โดย muayxmuay

Seafood Club Bangsean โดย a.smildmelody_1988

ชามะนาวสดชื่น, Seafood Club Bangsean โดย Seafood Club Bangsean

บรรยากาศร้าน,​ Seafood Club Bangsean โดย a.smildmelody_1988

บรรยากาศร้าน,​ Seafood Club Bangsean โดย Seafood Club Bangsean

บรรยากาศร้าน,​ Seafood Club Bangsean โดย firststepnrk

บรรยากาศร้าน,​ Seafood Club Bangsean โดย Seafood Club Bangsean

บรรยากาศร้าน,​ Seafood Club Bangsean โดย noona_nareerat


อ่างเก็บน้ำบางพระ

ดอกตะแบกสีชมพูบานสะพรั่ง, อ่างเก็บน้ำบางพระ โดย Shutterstock

อ่างเก็บน้ำบางพระ ตั้งอยู่ในตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เลยบางแสนไปนิดเดียว เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ตากอากาศ สูดอากาศสดชื่น รายล้อมไปด้วยภูเขา ต้นไม้สีเขียว พักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกาย จ็อกกิ้ง ปั่นจักรยาน และมาปิคนิค ช่วงเดือนมีนาคมของทุกปี ดอกตะแบกจะบานสะพรั่งสีชมพูม่วง บนถนนริมอ่างเก็บน้ำ เป็นภาพที่สวยงามมาก นักท่องเที่ยวต่างแห่มาชมและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันเพียบ

📍 ที่อยู่ : ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี, 20110
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/vipjuYiRJ8Vp4zv2A

อ่างเก็บน้ำบางพระ โดย Shutterstock

อ่างเก็บน้ำบางพระ โดย thaveesak0872


สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว โดย สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

ปิดท้ายด้วยการชมเหล่าสรรพสัตว์ที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ใน ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นสวนสัตว์เปิดขนาดใหญ่ เปิดมานานกว่า 60 ปี หลายๆ คนคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี สถานที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชน ชมนก ชมไม้ ชมสัตว์นานาชนิด สถานที่แนะนำภายในสวนสัตว์ สวนละมั่ง ได้สัมผัสละมั่งอย่างใกล้ชิด ถ่ายรูป ให้อาหาร, แอฟริกันซาวันน่า, มหัศจรรย์สัตว์โลก, ออสเตรเลียโซน, ฟอร์เรสออฟเอเชีย, หุบเสือป่า, กรงนกใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม มีบริการรถพ่วง ห้องพัก เช่ารถกอล์ฟ และอื่นๆ หากมใครต้องการเช่าหรือติดต่อสอบถาม สามารถแอดไลน์ด้านล่างได้เลย

ค่าเข้าชม

บัตรเข้าชมสวนสัตว์

 • ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท
 • เด็ก สูงไม่เกิน 135 cm ราคา 30 บาท
 • ข้าราชการ, นักเรียน, นักศึกษา (แสดงบัตร) ราคา 70 บาท
 • ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป, คนพิการ, ผู้มีบัตรอนุญาตพิเศษ เข้าชมฟรี
 • ผู้ใหญ่ ชาวต่างชาติ* ราคา 250 บาท
 • เด็ก ชาวต่างชาติ* ราคา 100 บาท

ค่าธรรมเนียมนำพาหนะเข้าสวนสัตว์

 • รถจักรยานยนต์ ราคา 40 บาท
 • รถยนต์ ราคา 80 บาท
 • รถบัส ราคา 100 บาท

📍 ที่อยู่ : 235 หมู่ 7 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี, 20110
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 038-318-444
📱 LINE : @kkopenzoo
🔗 Facebook : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
🌎 Website : khaokheow.zoothailand.org
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/PQmtBrEoNNs7ND9E8


สวนสัตว์เปิดเขาเขียว โดย สวนสัตว์เปิดเขาเขียว


เที่ยวไม่ไกล เที่ยวบางแสนกันจ้าาา ขับรถเพียงชั่วโมงกว่าๆ จากกรุงเทพฯ พักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ช่วงสุดสัปดาห์ว่างๆ ก็สามารถขับรถมาเที่ยวกันได้ จะมาแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือจะค้างซักคืนก็เวิร์คมากก มีที่พักมากมายให้เลือก กดตุ่มจองกันดีกว่าเนอะ

สามารถกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ : CheckInChill คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า 💗

อ่านเพิ่มเติม :

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า