รีวิว ร้าน Be Your Own Coffee & Bar คาเฟ่เปิดใหม่กลางทุ่งนา บรรยากาศดี สบายตา นั่งจิบชา กาแฟ ฟิน ๆ

คาเฟ่เปิดใหม่นนทบุรี มาอีกแล้วจ้าสาว ๆ ความสวยงามและอบอุ่นริมทุ่งนาเขียวขจี กับ ร้านพึ่งเปิดมาได้ไม่นาน แต่เหล่าสายคาเฟ่ฮอปปิ้งก็เริ่มทะยอยมาเชยชมและยกใจให้กับที่นี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว บรรยากาศดี ๆ ท่ามกลางทุ่งนา นั่งจิบชา กาแฟ อย่างผ่อนคลาย ความสบายตาที่มาพร้อมกับความสบายอกสบายใจ จะมานั่งทำงาน คิดงาน หรือมานั่งชิลล์วันว่าง ๆ ก็เหมาะทั้งนั้น

ทางด้านการเดินทาง สามารถมาได้ง่าย ๆ โดยใช้รถส่วนตัวจะสะดวกที่สุด เนื่องจากตัวร้านตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับจุดแบ่งเขต 2 จังหวัด คือ นนทบุรีและปทุมธานี จึงสามารถใช้เส้นทางเเดินรถตามความถนัดได้ 2 เส้นทาง โดยหากมาจากฝั่งปทุมธานี ให้วิ่งเข้าสู่ถนนนนทบุรี – บางบัวทอง 345 แล้วเลี้ยวกลับรถใต้สะพานก่อนจะมุ่งหน้าเลี้ยวเข้าซอยวัดท่าเกวียน ตัวร้านจะอยู่ประมาณกลาง ๆ ซอยเลย ส่วนใครที่มาจากฝั่งนนทบุรี สามารถใช้ถนนเส้นราชพฤกษ์ 346 ได้เลยค่ะ แล้วจุดสุดท้ายก็จะต้องเลี้ยวเข้าซอยวัดท่าเกวียน ตัวร้านจะอยู่กลาง ๆ ซอยเหมือนกันเป๊ะ แค่เข้ามาจากคนละฝั่งเท่านั้น ส่วนใครที่ไม่ชัวว่าฝั่งไหนจะถึงจุดหมายไวกว่ากัน ก็สามารถเปิดแมพแล้วปักหมุดชื่อร้านขับตามเส้นทางที่ GPS เลือกมาให้เราได้เลยนะคะ มีลานจอดรถกลางแจ้งกว้างขวางริมคันนาเขียวขจี โดดเด่น มองเห็นได้ชัดเจนแน่นอน

Be Your Own Coffee & Bar 

Be Your Own Coffee & Bar (บียัวร์โอน คอฟฟี่แอนด์บาร์) คาเฟ่ที่คอนเซ็ปต์เลิศตั้งแต่ชื่อร้าน อะไรจะดีไปกว่า“การเป็นตัวของคุณเอง” น่ารักมาก ดึงดูดตั้งแต่ชื่อร้านเลยแฮะ ให้ฟีลเราได้เตือนใจตัวเราเองว่า ไม่ว่ายังไง เราก็ควรเป็นตัวของตัวเองเข้าไว้ สิ่งนั้นจะดีกับตัวเรามากที่สุด แล้วชีวิตเราจะมีความสุขขึ้นด้วย แบบ 300% เลยก็เป็นได้นะ

ตัวอาคารร้านมีลักษณะเป็น 2 ชั้น สีขาว เรียบง่าย สไตล์โมเดิร์นหน่อย ๆ มินิมอลนิด ๆ ให้ความโฮมมี่โฮมใจ โดดเด่นสวยงามด้วยความงดงามของมุมที่นั่งที่สามารถชมวิวของทุ่งนาได้แบบพาโนราม่าสุดสายตา 360 องศารอบร้าน แถมพนักงานก็น่ารัก บริการดี ดูใส่ใจตั้งแต่วินาทีที่ลูกค้าก้าวเท้าเข้ามาในร้านเลย บรรยากาศจึงดูอบอุ่นและเป็นกันเองมาก ๆ บางครั้งก็ให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งเล่น พักผ่อน ทานข้าวที่บ้านอย่างไรอย่างนั้น

ตัวอย่างภาพที่ได้จากมุมในร้านชั้น 1 โดย giftploy.s
ตัวอย่างภาพที่ได้จากมุมชั้น 2 ของร้าน โดย iamjanenyyy
ภาพที่ได้จากมุมข้างร้าน โดย farose_fourth

ตัวคาเฟ่ประดับตกแต่งอาคาร โดยใช้กระจกบานใหญ่ ใสสะอาด ไร้ขอบ มองออกไปเห็นวิวด้านนอกได้อย่างสบายตา ความสวยงามของทุ่งนาถูกส่งตรงถึงใบหน้า สวยมากกก ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและร่มรื่นมาก ๆ ถึงจะนั่งอยู่ในห้องแอร์ แต่ให้ฟีลเหมือนได้นั่งอยู่กลางทุ่งนาสุด ๆ แถมด้านหน้ายังโดดเด่นด้วยน้ำพุหน้าร้านเพื่อเพิ่มความสดชื่นและสงบสบายให้กับผู้ที่มาถึง ส่วนบริเวณด้านข้างร้านฝั่งซ้ายที่ทางร้านทำไว้ลักษณะเหมือนทางม้าลายข้ามถนน ถ่ายรูปออกมา คือ ให้ฟีล Abbey Road เหมือนวง The Beatles สุด ๆ แถมหน้าร้านยังมีเจ้ารถจิ๋วโบราณสุดน่ารักที่สามารถขึ้นไปนั่งถ่ายรูปเล่นได้ด้วยน้า

ภาพที่ได้จากมุมข้างร้าน โดย iamjanenyyy
ตัวอย่างภาพฟีล Abbey Road จากมุมข้างร้าน โดย giftploy.s
ภาพที่ได้จากมุมรถโบราณขนาดจิ๋ว โดย giftploy.s

บริเวณชั้น 1 เน้นไปทางสีเอิร์ธโทนอย่าง สีเขียว น้ำตาล มาผสมผสานให้เป็นหนึ่งเดียวเข้ากับสีขาวครีมของตัวอาคาร ตกแต่งด้วยพรรณไม้นานาชนิด มีมุมที่เหมือนจัดไว้เป็นซุ้มถ่ายรูปเล่นโดยเฉพาะ โดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์สีขาวคลีน ลูกค้าสามารถเดินมาสั่งออร์เดอร์แล้วไปจับจองที่นั่งรอได้เลยนะคะ

มุมน่ารัก ๆ ก็มีให้เลือกมากมาย อาทิ มุมโต๊ะที่นั่งริมกระจกใสสำหรับนั่งชมธรรมชาติ และมุมเคาน์เตอร์บาร์นั่งฝั่งด้านหน้าร้าน อีกทั้งบริเวณหลังร้านยังสามารถเปิดประตูออกไปชมวิวรับลมธรรมชาติริมทุ่งนาได้อีกด้วยนะ หรือถ้าหากมาช่วงที่บรรยากาศดี ๆ อากาศเย็น ๆ สามารถมานั่งทางด้านหลังก็ได้ฟีลดีเหมือนกันนะ

ภาพที่ได้จากมุมในร้าน(แต่แสงแอบจ้าไปนิดนึง) โดย iamjanenyyy

ส่วนบริเวณชั้น 2 เดินขึ้นมา คือ สว่าง สดใส สบายตา กระจกใสบานใหญ่ทั่วชั้น สามารถชมวิวได้แบบสุดสายตา เหมาะกับการมานั่งเล่นพักผ่อน, นั่งทำงาน หรือ นัดเจอเพื่อนเจอครอบครัว ที่นั่งถูกจัดไว้อย่างมากมาย ทั้งโซนโต๊ะกลางที่เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่, โต๊ะน่ารัก ๆ สำหรับ 2 คนเก๋ ๆ , โต๊ะเก้าอี้สูงที่เหมาะกับ 4 คน , ห้องสำหรับประชุม นั่งคุยงานกันโดยเฉพาะ และมุมที่นั่งบีนแบ็คชิลล์ ๆ พร้อมวิวโปร่งโล่งของทุ่งนาสุดสสบายตา เหมาะกับการมานั่ง มานอนเล่น เอนหลัง จิบชา ท่ามกลางความเขียวขจีนี้สุด ๆ ซึ่งจุดนี้ถือเป็นไฮไลต์ของร้านเลยนะคะ

ภาพที่ได้จากมุมยอดฮิตชั้น 2 ของร้าน โดย farose_fourth
ภาพที่ได้จากมุมชั้น 2 ของร้าน โดย iamjanenyyy
ภาพที่ได้จากมุมชั้น 2 ของร้าน โดย farose_fourth

เอาล่ะ หลังจากสำรวจร้านมาแบบฉ่ำ ๆ แล้ว ตามเรามาดูทางด้านอาหารกันบ้างดีกว่าค่ะ ว่าเมนูที่เราเลือกทานนั้นจะหน้าตาเป็นแบบไหน รสชาติเป็นอย่างไร มีความน่าสนใจและหน้าตาน่าทานขนาดไหน ตามมาดูกันค่ะ

ถาด๊าาา! น่าตาน่าทานมากเลยใช่ไหมคะ 😋 อาหารของทางร้านจะเน้นเป็นเมนู Brunch ที่ทำจากขนมปังโฮมเมดสูตรของคุณตาที่ร้านนะคะ โดยจะใช้โชกุปังและบาแกตต์เป็นส่วนผสมหลัก อีกทั้งยังมีเมนูเบเกอรี่และเครื่องดื่มที่น่าสนใจอีกด้วยนะ บอกเลยว่า ถึงจะไม่มีอาหารจานหลักแต่ก็อิ่มจนจุกได้เหมือนกันแน่นอน

มาเริ่มที่เมนูแรกกันเลยค่ะ Khlong Khoi (คลองข่อย) ราคา 148 บาท 🍹 เมนูสุดซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่หาทานได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น เครื่องดื่มกาแฟผสมกับโซดาน้ำผึ้งมะนาวและไซรับข้าว มีความหวานนำขมปลายไม่ผสมนม กลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมกับข้าวแต๋นกรุบกรอบ มีความเค็มนิด ๆ ที่พอทานด้วยกันแล้วลงตัวมาก เพลินสุด ๆ

Baguette Cream Cheese ราคา 98 บาท แป้งขนมปังกรอบนอกเนื้อด้านในเหนียว แน่น ออนท็อปด้วยมะเขือเทศอบ และความหอมจากใบสมุนไพร เมนูนี้คือหอมเตะจมูกตั้งแต่จานมาตั้งที่โต๊ะ ถ้ากัดพร้อมกันครบทุกส่วนในคำเดียวจะได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมแบบพอดีสุด ๆ

Shokupan Salsa + Tuna Salad Size M ราคา 88 บาท / L ราคา 108 บาท 🍞 เมนูจากขนมปังโฮมเมดสูตรของคุณตาที่ร้าน อร่อยจนต้องวางขาย เพราะอยากให้ลูกค้าได้สัมผัสรสชาติเดียวกันดูบ้าง เหนียวแน่น อบนุ่ม หอม มีเครื่องเคียงเป็นซอสทูนาสลัด เนื้อเข้มข้น รสชาติเค็มนิด ๆ และซัลซามะเขือเทศ รสชาติอมเปรี้ยว เราว่าแอบคล้ายน้ำยำแบบที่ไม่ใส่ปลาร้าเลย จะบอกว่า พอทานผสมพร้อมกันในคำเดียว คือ อร่อยมาก กลมกล่อมสุด ๆ เมนูนี้ทานเพลินจนตักซอสผสมกันทานเล่นได้เลยแหละ 🤣

Cocoa 88.- 🧋 ได้รสชาติโกโก้ที่มีความกึ่ง ๆ ช็อคโกแลต ไม่เข้มจนเกินไป มีความหวานละมุนเล็กน้อย แต่ยังคงเข้มข้น กลมกล่อม สมกับการเป็นโกโก้ที่ดีแก้วหนึ่งเลยล่ะ

Premium Matcha 118.- 🍵 มัทฉะเข้มข้น ผงชานำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น รสชาติกลมกล่อม ไม่ติดหวาน หอมมันกำลังดี บอกเลยว่า ใครสายชามาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

Chocolate fudge cake 🍫 เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม หวาน หอม เนื้อนุ่มเบา ทานง่าย ผสมผสานกับรสชาติของหน้าเค้กที่หวานกว่าตัวเนื้อเค้กเล็กน้อย ใครที่สายของหวานอยู่แล้ว ก็คือชอบเมนูนี้แน่นอน นอกจากช็อคโกแลตก็ยังมีเมนูเบเกอรี่อื่น ๆ ที่น่าสนใจอยู่อีกมากเลยนะ ซึ่งราคาจะอยู่ที่ 128 – 148 บาท เท่านั้นเอง

เราว่านี่เป็นคาเฟ่ริมทุ่งนาที่อาหารรสชาติดี เข้าถึงง่าย ใครก็มาทานได้เลยล่ะ จะแวะมาซื้อแล้วกลับ หรือ มานั่งเล่นชิลล์ ๆ ทำงานยาว ๆ ก็ทำได้สบาย รวมถึงคนที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลที่วันหยุดไม่อยากออกไปไหน ก็สามารถสั่งเดลิเวอรี่ออนไลน์ได้ถึง 3 ช่องทาง ทั้ง Grab, Lineman และ Robinhood เลยนะคะ ไม่มีอะไรสะดวกไปกว่านี้อีกแล้วปะแม่ เสียแค่อยากเดียว คือ พลาดความสวยงามของธรรมชาติอย่างวิวทุ่งนาที่ร้าน 🤣

ภาพสวย ๆ ริมทุ่งนาด้านหลังร้าน โดย farose_fourth

เป็นคาเฟ่ที่เปิดใหม่มาเอาใจชาวนนทบุเรี่ยนชัด ๆ รวมถึง สายเช็คอินชาวปริมณฑลและชาวกรุงทั้งหลายก็ไม่ควรพลาด วิวแบบนี้ถ้าไม่ใช่นนทบุรีหรือปทุมธานี รับรองว่า ใกล้กรุงเทพไม่มีให้ได้ชมแบบเข้าถึงบรรยากาศขนาดนี้แน่นอน แล้วอย่าลืม!! ลองมาพักผ่อนชิลล์ ๆ ในวันหยุดสุดสบาย เป็นตัวคุณเอง ที่ Be Your Own ไปด้วยกันนะคะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 8/6 หมู่ 6 ถนน วัดท่าเกวียน ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 07.00 – 18.00 น. / วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 063-990-8457
📟 Line : @beyourowncafe
👓 Facebook : Be Your Own Coffee & Bar 
📷 Instagram : beyourowncafe
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/xE25eWQdyEeqeVh48

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า