7 พิกัด ขอพรความรัก ทั่วกรุงเทพฯ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอผู้ ขอคู่ยังไงให้ไม่นก

อยากสละโสดมาทางนี้เลย บ่นว่าอยากมีแฟนมานาน แต่ทำไมไม่มีมาสักทีนะ จนบาวงคนถึงกับปลง อยู่เป็นโสดคนเดียวก็ดี ทำอะไรก็ได้ทำ ไปไหนมาไหนก็ไม่ต้องบอก ไม่ต้องโทรหาใคร แต่ !! มันเหงานะจะบอกให้ 😢  จะพึ่งเพื่อนอย่างเดียวก็ไม่ได้ เวลาไปไหนมาไหน สู้หาคนรู้ใจมาคอยเอาใจใส่เราดีกว่า อิอิ ถ้าจะหาแฟนยากแบบนี้ จนทำให้หลาย ๆ คน หันมาพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์แทน ถือเป็นที่พึ่งทางให้ใจเราได้ดีทีเดียวล่ะ แบบว่าสบายใจขึ้นนิดนึง เช็คอินชิลล์ เลยจะพาคุณไปขอพรเรื่องความรัก กับ 7 พิกัด ขอพรความรัก ทั่วกรุงเทพฯ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอผู้ ขอคู่ยังไงให้ไม่นก ให้เราได้ไปขอพรกับบรรดาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ให้ช่วยดลบันดาลมอบคู่ครองแก่ลูกช้าง 👫🏻  ซึ่งแต่ละสถานที่ที่เรารวบรวมมานั้น มีหลายคนที่สมหวังมานักต่อนัก จนต้องไปตามรอยเลยล่ะ ไปดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้าง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน


ศาลพระตรีมูรติ เซ็นทรัลเวิลด์

cr. Gifari Kautsar

ขึ้นชื่อมากที่สุด สำหรับสถานที่ขอคู่สุดฮิตของชาวกรุงเทพฯ นั่นก็คือ ศาลพระตรีมูรติ บริเวณลานหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ท่านเป็นเทพเจ้าแห่งความรักที่มีชื่อเสียงมาก จริงๆ แล้ว ท่านเป็นเทพเจ้าสูงสุดในศาสนาฮินดู เทพแห่งความสมบูรณ์ ทั้งในเรื่องของการงาน การเงิน สุขภาพ และความรัก โดยด้านความรักนั้น มีความโดดเด่นมาก ท่านช่วยดลบันดาลคำขอให้สมหวัง ว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์มาก หลาย ๆ คน สมหวังจากคำขอ สละโสดกันเป็นแถว ๆ ใครที่ไปไหว้ควรขอพรให้ชัดเจน บอกสเปคที่ชอบ และบอกรายละเอียดต่าง ๆ ให้ชัดเจน หนุ่มสาวที่อยากมีแฟน นิยมไปกราบไหว้ขอพรท่านอย่างไม่ขาดสาย แนะนำให้ไปไหว้ คืนวันพฤหัสบดี เวลา 21.30 น. ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด โดยมีความเชื่อว่า ช่วงเวลานี้ เป็นเวลาที่มหาเทพเสด็จลงมาจากสวรรค์เพื่อรับคำอธิษฐาน

ของไหว้ : ธูปแดง 9 ดอก, เทียนสีแดง 1 คู่, ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก (หรือพวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวง), ผลไม้ และน้ำ ควรเป็นน้ำหวาน อาทิ นมสด น้ำมะพร้าว น้ำอ้อย น้ำแดง เป็นต้น แนะนำให้เตรียมมาเองให้พร้อม หรือจะซื้อบริเวณแถว ๆ ศาล ก็ได้เช่นกัน

🚘. การเดินทาง : BTS สายสุขุมวิท ลงสถานีชิดลม ใช้ทางออก 6 เดินตรงมาเรื่อยๆ บนสกายวอร์ค จนข้ามแยกราชประสงค์ แล้วลงบันไดทางขวามือ
📍  ที่อยู่ : แยกราชประสงค์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ, 10330
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน ทุกเวลา

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/C42Xs391mT8ZZbD87

cr. Steven WTW

cr. aumzait

cr. toffy_tftf


ศาลพระแม่ลักษมี เกษรวิลเลจ

cr. panuwas mahakanjana

ใกล้ๆ กัน กับเซ็นทรัลเวิลด์ มีศาลอีกหนึ่งแห่งที่คนโสดสายมูจะต้องมากราบไหว้ให้ได้สักครั้ง กับศาลพระแม่ลักษมี หนึ่งในเก้าศาลเทพเจ้าฮินดูบริเวณแยกราชประสงค์ ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 4 ของศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ ลักษณะของเทวรูป คือ พระลักษมีประทับอยู่บนดอกบัว และพระหัตถ์ถือดอกบัว ท่านเป็นเทพแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่ง และความอุดมสมบูรณ์ ผู้คนหลากหลายอาชีพมักมาสักการะท่าน โดยเฉพาะนักธุรกิจ เชื่อว่า เมื่อบูชาแล้วจะทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมาเทมา นอกจากเรื่องโชคลาภและความมั่งคั่งแล้ว ผู้คนยังนิยมมาขอพรเรื่องความรัก ขอคู่แท้ เพราะพระแม่ลักษมีเป็นพระชายาคู่บารมีของพระนารายณ์ ท่านซื่อสัตย์ต่อคู่ครองและเป็นที่รักยิ่งของคู่ครอง จึงทำให้สายมู มักมาขอคู่ครองและขอพรความรักกันอยู่ตลอด การขอพร ควรบอกชื่อนามสกุลและพรที่ขอให้ชัดเจน แนะนำให้ไปไหว้ วันศุกร์ เพราะเชื่อว่าเป็นวันที่ดีที่สุดในการมาขอพรความรัก หากใครไม่สะดวก สามารถมาวันอื่นแทนได้

ของไหว้ : ธูป 9 ดอก, ดอกบัวสีชมพู 9 ดอก (พับกลีบดอกให้เรียบร้อย), แอปเปิ้ลหรือส้ม 5 ผล หรือน้ำผลไม้รสอ่อน น้ำมะพร้าว น้ำอ้อย และพวงมาลัย 1 พวง ควรเตรียมมาให้เรียบร้อย เนื่องจากบริเวณศาลไม่มีขาย

🚘. การเดินทาง : BTS สายสุขุมวิท ลงสถานีชิดลม ใช้ทางออก 6 เดินตรงมาตามสกายวอร์ค จะเจอป้ายเกษรวิลเลจ ทางขวามือ ก่อนข้ามแยกราชประสงค์
📍  ที่อยู่ : แยกราชประสงค์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ, 10330
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น.

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/6jqNstH5sinicmFJA

cr. Rathakarn Khuruthiti

cr. panuwas mahakanjana

cr. Worakran sangthong


พระแม่อุมาเทวี วัดแขกสีลม

cr. Regi

มาต่อกันที่ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือที่เราเรียกสั้น ๆ ว่า วัดแขกสีลม เทวสถานในศาสนาฮินดู ลัทธิศักติ นับถือเทวีเป็นหลัก โดดเด่นด้วยซุ้มประตูและโบสถ์ เป็นสถาปัตยกรรมดราวิเดียน (อินเดียตอนใต้) ผสมผสานกันระหว่างสมัยโจฬะและปาละในประเทศอินเดีย คนโสดมักมาขอพรเรื่องความรักจากพระแม่อุมาเทวี องค์ประธานของวัดแขก โดยพระแม่อุมาเทวีเป็นพระชายาของพระศิวะ เจ้าแห่งความสมบูรณ์ ความรัก การอุทิศตน และมีพลังอำนาจศักดิ์สิทธิ์ ถือเป็นวัดที่โด่งดังมาก ในเรื่องการขอคู่ ! ใครที่อยากลงจากคาน แนะนำให้ไปไหว้พระแม่อุมาด่วน นอกจากขอคู่ครองแล้ว สามารถขอพรเรื่องการงาน และเรื่องครอบครัวได้เช่นกัน รวมถึงการของลูกอีกด้วย ทางวัดมีกฎที่เคร่งครัด เรื่องของไหว้ คือ ห้ามนำเนื้อสัตว์เข้าบริเวณวัด และห้ามผู้หญิงที่มีรอบเดือนเข้าวัด ถือว่าเป็นการลบหลู่องค์เทพ อีกทั้งควรแต่งกายสุภาพ เป็นการให้เกียรติวัด

ของไหว้ : ดอกไม้ที่มีกลิ่นอ่อน สีเหลืองหรือสีแดง (ดอกมะลิ ดอกดาวเรือง ดอกบัว ดอกกุหลาบ), ผลไม้ (มะม่วงสุก ชมพู่ ฝรั่ง แอปเปิ้ล กล้วย ส้ม), น้ำ (น้ำเปล่า, นม) โดยของไหว้มีจำหน่ายเป็นชุด ขายทั้งบริเวณด้านในวัดและด้านนอกวัด มีให้เลือกหลายราคา หรือจะเตรียมไปเองก็ได้

🚘. การเดินทาง :

  • รถไฟ-รถเมล์ : BTS สายสีลม ลงสถานีศาลาแดง ใช้ทางออก 4 หรือ MRT สายสีน้ำเงิน ลงสถานีสีลม ใช้ทางออก 2 แล้วต่อรถเมล์ หน้าห้างสีลมคอมเพล็กซ์ สาย 15 76 77 115 504 514 547 ลงป้ายวัดแขก
  • รถไฟ-เดิน : BTS สายสีลม ลงสถานีเซ็นต์หลุยส์ ใช้ทางออก 5 เดินลงไปยังถนนสาธรเหนือ ฝั่งตึก ANIL สาธร 12 เดินไปตามทาง แล้วเลี้ยวขวาตรงถนนปั้น เดินตรงต่อไปเรื่อยๆ วัดจะอยู่ทางซ้าย หัวมุมถนนปั้นและถนนสีลม หรือลงสถานีสุรศักดิ์ ใช้ทางออก 3 ต่อวินมอเตอร์ไซต์ หรือเลือกเดินเข้าซอยประมวญ ตรง รร.กรุงเทพคริสเตียน ทะลุไปยังถนนสีลม แล้วเลี้ยวขวา เดินตรงไปนิดเดียวถึงวัด อยู่ทางขวามือ

📍  ที่อยู่ : 2 ถนนปั้น แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ, 10500
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 06.00 – 20.00 น., วันศุกร์ เวลา 06.00 – 21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 06.00 – 20.30 น.

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/mMSB9X2xVbe2hsYi7

cr. lek urai

cr. Aey SrirathSomsawat

cr. toktak_a4


ศาลเจ้าแม่ประดู่ เยาวราช

cr. Andrey

ศาลเจ้าแม่ประดู่ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในชุมชนตลาดเก่า ย่านเยาวราช เป็นศาลเจ้าเล็ก ๆ ที่มีความเก่าแก่มากกว่า 100 ปี ว่ากันว่า เจ้าแม่ผุดขึ้นมาจากน้ำ เพราะแต่ก่อนมีคลองไหลผ่าน แล้วชาวบ้านได้อัญเชิญมาประดิษฐานไว้ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ จนกลายเป็นที่เคารพของชาวบ้านแถวนั้น ผู้คนนิยมไปกราบไหว้ขอพรเรื่องความรักและขอโชคลาภ รวมถึงเรื่องการงาน และขอบุตร จัดเป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ขอผู้ได้ผู้ สาวโสดคนไหนอยากสละโสด ลองไปไหว้ขอพรท่านดูนะ หากใครบนบานศาลกล่าว แนะนำให้ถวายสร้อยมุก ตามความเชื่อชาวจีน เพิ่มเข้าไปด้วย จะสุขสมหวังดั่งใจ

ของไหว้ : ธูป 45 ดอก, เทียนแดง 1 คู่, กระดาษเงินกระดาษทอง, น้ำมันตะเกียง และผลไม้รสหวาน 5 ชนิด ชนิดละ 1 คู่ ธูป เทียน กระดาษ น้ำมันตะเกียง ทางศาลมีจำหน่าย ในส่วนของผลไม้ต้องเตรียมไปเอง ถาดใส่ยืมจากศาลได้

🚘. การเดินทาง : MRT สายสีน้ำเงิน ลงสถานีวัดมังกร ใช้ทางออก 1 แล้วเดินมาตามถนนแปลงนาม ข้ามถนน แล้วเข้าซอยถนนเยาวพานิช ระหว่างห้างทองฮั่วเซ่งเฮง สาขาเยาวพานิช และห้างขายทองเซ่งเฮงหลี เดินตรงไปเรื่อยๆ สังเกตทางขวามือ จะเจอป้ายสีแดงเขียนว่า ศาลเจ้าแม่ประดู่ (เล่าปึงเถ่าม่า) ตลาดเก่า เลี้ยวขวาเข้าไป เดินอีกนิดนึงถึง
📍  ที่อยู่ : 60 ถนนเยาวพานิช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ, 10100
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 16.30 น.

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/qJvcakqA28q1Q6HT8

cr. kanlaya.me

cr. ponthawat

cr. igodgkz636


พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร

cr. mantramontra

วัดเทพมณเฑียร ตั้งอยู่ตรงข้ามวัดสุทัศน์ บนนถนนศิริพงษ์ เป็นโบสถ์พราหมณ์ลัทธิไวษณพ สร้างขึ้นโดยชาฮินดู เพื่อเป็นศูนย์รวมใจและเฉลิมฉลองโอกาสสำคัญ ภายในวัดมีโรงเรียนภารตวิทยาลัย และสมาคมฮินดูสมาช โดดเด่นด้วยโบสถ์เทพมณเฑียร ด้านในมีเทวรูปมากมาย อาทิ พระวิษณุ พระแม่ลักษมี พระพรหม พระพุทธเจ้า พระกฤษณะและชายา พระพิฆเนศวร เป็นต้น มีการอัญเชิญเทวปฏิมาของพระผู้เป็นเจ้าและเทพยดา มาจากประเทศอินเดีย โดยโบสถ์จะอยู่ชั้น 3 สามารถขึ้นบันไดหรือลิฟต์เพื่อมาไหว้องค์เทพได้เลย มีป้ายบอก ตามช่วงเวลาด้านล่าง ต้องเตรียมดอกไม้ มาลัย และของไหว้มาเอง คนโสดนิยมมาขอพรเรื่องความรักกับพระกฤษณะ ร่างอวตารของพระนารายณ์ รักแรกของพระองค์ คือ พระนางราธา หญิงเลี้ยงวัว พระชายาของพระกฤษณะ โดยพระนางมอบความรักทั้งกาย ใจ และเสียสละตนเองเพื่อพระกฤษณะ ทำให้เป็นความรักที่ฝังแน่นตลอดชั่วอายุของพระกฤษณะ อยากสละโสด มาขอพรกันท่าน แล้วจะสมหวังดั่งใจ

ของไหว้ : พวงมาลัย, ผลไม้ (ส้ม, สาลี่) ควรเตรียมของไหว้มาให้เรียบร้อย ห้ามจุดธูปภายในโบสถ์เด็ดขาด และห้ามนำเนื้อสัตว์เข้าบริเวณวัด

🚘. การเดินทาง : MRT สายสีน้ำเงิน ลงสถานีสามยอด ใช้ทางออก 3 เมื่อเดินขึ้นมา ให้เดินไปตรงแยกดิโอลด์สยาม เลี้ยวขวาไปยังถนนอุณากรรณ เดินตรงไปเรื่อยแล้วเบี่ยงขวาไปยังถนนศิริพงษ์ เดินเลียบไปตามสวนรมณีนาถ ตรงมาเรื่อย ๆ วัดจะอยู่ทางขวามือ ฝั่งตรงข้ามกับวัดสุทัศน์
📍  ที่อยู่ : 136/1- ถนนศิริพงษ์ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ, 10200
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงเช้า เวลา 08.30 – 12.00 น. และช่วงเย็น เวลา 17.00 – 20.30 น., วันศุกร์ แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงเช้า เวลา 08.30 – 12.00 น. และช่วงเย็น เวลา 17.00 – 20.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์/วันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดตลอดทั้งวัน เวลา 08.30 – 20.30 น.
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/dPdxahFekRKx5HZj6

cr. TC Thatchai

cr. Simi Sood

cr. Hindu Samaj Bangkok วัดเทพมณเทียร สมาคมฮินดูสมาช

cr. Olthy 33


พระนอน วัดโพธิ์

cr. Chaiyaphum Siripanpornchana

ขอคู่ให้ปัง ต้องพระนอน วัดโพธิ์ หรือวัดพระเชตุพลวิมนมังคลาราม พระอารามหลวงชั้นเอก วัดประจำรัชกาลที่ 1 ที่มีพระเจดีย์มากที่สุดในประเทศไทย เป็นวัดสวยในกรุงเทพฯ ที่ครั้งนึงต้องมาเยี่ยมชม ภายในวัดมีสิ่งก่อสร้างมากมาย ทั้งอาคาร พระวิหาร และพระเจดีย์ รวมถึงยักษ์วัดโพธิ์ 2 ตน ตรงซุ้มประตูทางเข้าพระมณฑป และรูปปั้นฤาษีดัดตน ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากสถานที่จะสวยงามแล้ว ที่นี่ยังโด่งดังในเรื่องการขอพรความรัก จากพระนอน หรือพระพุทธไสยาส ที่ประดิษฐานอยู่ในวิหารพระพุทธไสยาส เป็นพระพุทธรูปปางไสยาศน์องค์ใหญ่ ยาว 46 เมตร สีเหลืองทองทั้งองค์ พระบาทซ้ายและขวาซ้อนเสมอกัน ใต้พระบาทประดับมุกภาพมงคล 108 ประการ โดยมีความเกี่ยวข้องกับศาสตร์เลข 3 หมายถึงความรักของผู้หญิง หลาย ๆ คน มักจะมาขอพรเรื่องความรัก โดยเฉพาะมาขอคู่ครอง ข้อแนะนำ ตามความเชื่อ ควรไปกราบไหว้ขอพรในวันอังคาร เตรียมของไหว้ให้พร้อม แล้วจุดธูป บูชาและขอพรท่าน ถวายขนมจีนน้ำยา รอจนธูปหมด แล้วลาขนมจีนมาทาน เพื่อให้สมหวัง

ของไหว้ : ธูป 8 ดอก, เทียน 8 เล่ม, ดอกบัว 8 ดอก, ขนมจีน 3 จับ+น้ำยา และเงิน 8 บาท ควรเตรียมของไหว้มาให้เรียบร้อย

🚘. การเดินทาง : MRT สายสีน้ำเงิน ลงสถานีสนามชัย ใช้ทางออก 1 เมื่อเดินขึ้นมาจะเจอมิวเซียมสยาม เดินตรงไปเรื่อย ๆ บนถนนสนามไชย วัดจะอยู่ทางซ้ายมือ
📍  ที่อยู่ : 2 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ, 10200
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 18.30 น.
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/ZFqnv53bbRRYDQXx8

cr. Mati Pufu

cr. Karen Mon

cr. พิตรพิบูล ธนาธิปชัยเกียรติ

cr. waranonj


ย่านาค พระโขนง วัดมหาบุศย์

cr. Bankpun Panu

ตำนานความรักอมตะของแม่นาค พระโขนง ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก เรื่องราวความรักอันแสนบริสุทธิ์และมั่นคงของแม่นาคที่มีต่อพ่อมาก ที่แม้แต่ความตายก็ไม่สามารถพรากหัวใจรักของนางไปได้ ที่วัดมหาบุศย์ มีศาลย่านาค สิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังของวัด เป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้านแถวนั้น รวมถึงผู้คนจากทั่วประเทศไทย โดยมักนิยมมากราบไหว้บูชา เรียกแม่นาคว่า ย่านาค มีการบนบานศาลกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่องความรัก รวมถึงขอโชคลาภ ขอบุตร เรื่องการงาน และขอเรื่องเกณฑ์ทหาร วัดมหาบุศย์เป็นวัดที่เก่าแก่ นอกจากศาลย่านาคแล้ว ยังมีศาลเจ้าแม่ตะเคียน หลวงพ่อยิ้ม และเจ้าแม่กวนอิม ทำบุญแล้ว อย่าลืมทำทาน บริเวณท่าน้ำ สามารถให้อาหารปลา และปล่อยนกปล่อยปลาได้

ของไหว้ : ธูป 2 ดอก, เทียน 1 เล่ม และพวงมาลัยดอกไม้ เพื่อขอพร สำหรับของแก้บน จะเป็นชุดไทย ชุดเครื่องสำอาง ชุดไทยเด็ก ของเล่นเด็ก และอีกมากมาย ซึ่งทางวัดมีจุดจำหน่าย หรือใครสะดวกเตรียมมาเอง ก็ได้เช่นกัน

🚘. การเดินทาง : BTS สายสุขุมวิท ลงสถานีอ่อนนุช ใช้ทางออก 1 เดินตรงไปทางเรื่อยๆ จนถึงสถานีตำรวจพระโขนง แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปในซอยสุขุมวิท 77 หรือถนนอ่อนนุช เดินตรงไปเรื่อยๆ จนถึงซอยอ่อนนุช 7 เลี้ยวซ้าย เดินตรงไปอีกนิดเดียวถึง หรือหากไม่ชอบเดิน ให้ใช้ทางออก 2 ขึ้นวินมอเตอร์ไซต์มา แปปเดียวถึง
📍  ที่อยู่ : 749 ซอยอ่อนนุช 7 ถนนอ่อนนุช (ซอยสุขุมสวิท 77) แขวงอ่อนนุช เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ, 10250
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 07.30 – 17.30 น.
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/kvgQhLq8gBe5a3S36

cr. Ck hao Za

cr. puidks

cr. metas_fluke

cr. khongsamart13975


นอกจากขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว สังคมก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราได้เจอผู้คน ขอพรแล้ว แต่อยู่ในสถานที่ที่ไม่พบเจอผู้คน ก็อาจไม่มีโอกาสได้เจอใคร แต่ก็อย่าหดหู่ไปเลยนะ เพราะบนโลกนี้เราจะได้เจอผู้คนอีกมากมาย สักวันหนึ่งเราจะได้เจอใครสักคนที่เข้ามาเป็นคู่ครองของเราอย่างแน่นอน ยิ้ม และอย่ากังวลมากไป ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ (:

สามารถกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ : CheckInChill คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า 💗

อ่านเพิ่มเติม : 

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า