20 คาเฟ่เชียงราย [มิถุนายน 2024] จิบกาแฟ พร้อมดื่มด่ำธรรมชาติสุดฟิน ที่ดินแดนเมืองเหนือ

นั่งจิบกาแฟสุดชิลล์ท่ามกลางวิวเหนือสุดประเทศไทย จังหวัดที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและวัฒนธรรมอันหลากหลายของชาวเขาชาวดอย แถมยังมากไปด้วยคาเฟ่ร้านกาแฟหลากหลายประเภท บ้างก็โอบล้อมไปด้วยขุนเขา บ้างก็โอบล้อมด้วยสายหมอก บ้างก็ทำออกมาได้น่ารักมินิมอลฟีลเกาหลี ญี่ปุ่น คิวท์สุด ๆ เหมาะกับการมาเช็คอินถ่ายรูปสวย ๆ เก็บภาพความทรงจำ นั่งพักผ่อนทานอาหารให้สบายใจในระหว่างวันสุด ๆ มาเที่ยวแล้วยังได้ทานของอร่อย พร้อมเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ เช็คอินชิลล์ เราจึงอยากมาแนะนำให้ทุกท่านได้พบกับ 20 คาเฟ่เชียงราย จิบกาแฟ ไปพร้อมกับดื่มด่ำธรรมชาติสุดฟิน ที่ดินแดนเหนือ จังหวัดเหนือสุดประเทศไทยจะมีคาเฟ่ไหนน่าสนใจบ้างนะ รีบตามมาดูกันค่ะ


Akha Farmville

บรรยากาศร้าน โดย  Akha Farmville

Akha farmville ฟาร์มแกะบนดอยช้าง ที่วิวสวยอันดับต้น ๆ ของไทย เพราะทำเลที่ตั้งดีมาก ติดกับจุดชมวิว 5+475 ที่เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดบนดอยแห่งนี้เลยนะ บรรยากาศล้อมรอบไปด้วยหุบเขาเล็กใหญ่มากมาย อากาศถ่ายเท ลมพัดเย็นสบาย ฟีลคือต่างประเทศสุด ๆ แถมตัวเอกของที่นี่อย่าง”น้องแกะ” ยังน่ารักมาก ๆ ขนนุ่มฟู บางทีก็ออดอ้อน คอยเดินตาม เพราะอยากกินอาหารจากเรา (อาหารแกะ 30 บาท / จาน) ฟาร์มแกะสุดคิวท์ที่มาพร้อมกับคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ใช้วัสดุตกแต่งทำจากธรรมชาติล้วน ๆ มีกลิ่นอายความเป็นชาวท้องถิ่นอาข่า ทางด้านอาหารที่นี่จะมีบริการเป็นเบเกอรี่และเครื่องดื่มอย่างหลากหลาย สามารถซื้อแล้วเลือกที่นั่งได้ตามความสะดวกเลยนะคะ มุมที่นั่งด้านนอกก็วิวดีสุด ๆ ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ถ้ามาที่นี่รับรองว่าได้รูปสวย ๆ กลับไปแน่นอนค่ะ สายคอนเทนท์คอนใจบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 337 ดอยช้าง ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย 57180
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 07.30 – 17.30 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 07.30 -18.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 095-665-2339
👓 Facebook : Akha Farmville
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/rGsQWySig7G8nauZ7

บรรยากาศร้าน โดย  Akha Farmville
บรรยากาศร้าน โดย  Akha Farmville
บรรยากาศร้าน โดย  Akha Farmville
บรรยากาศร้าน โดย  Akha Farmville

Akha PhamiO 

บรรยากาศยามเย็น โดย อาข่า พามิโอ้ Akha PhamiO

คาเฟ่และบ้านพักเปิดใหม่สุดว้าว Akha PhamiO (อาข่า พามิโอ้) ตั้งอยู่บนดอยผาหมี ใช้สถาปัตยกรรมท้องถิ่นพื้นบ้านในการรังสรรค์สร้างพื้นที่แห่งความสุข ออกมาได้อย่างสวยงาม จะมุมบ้าน มุมคาเฟ่ หรือภาพมุมกว้าง ก็คือสวยไปหมด เหมือนถูกสร้างมาจากธรรมชาติอย่างไรอย่างนั้น เชื่อว่านี่จะต้องเป็นแบบบ้านในฝันของใครหลาย ๆ คนแน่นอน การที่จะมาถึงคาเฟ่ได้ต้องรอคิวขึ้น-ลงเขาจากบริการรถกอล์ฟของทางร้านนะคะ แต่บอกเลยว่าขึ้นมาแล้วคุ้มค่ากับการที่เสียเวลารอคิวขึ้นมาแน่นอน บริเวณที่นั่งจะเป็นแบบโอเพนแอร์ทั้งหมด มีระเบียงที่นั่งที่สามารถชมวิวได้แบบพาโนราม่า บรรยากาศเย็นสบาย และสดชื่นมาก ส่วนทางด้านอาหารราคาถือว่าโอเคมาก ๆ มีให้บริการทั้งอาหารคาว เบเกอรี่ และเครื่องดื่มเลยนะ จะเข้าพักหรือไม่ได้เข้าพักก็แวะมาเที่ยวที่คาเฟ่ได้นะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 7 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย 57130
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันพฤหัสบดี – อังคาร เวลา 09.00 – 20.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
☎️ โทรศัพท์ : 088-260-2622 , 063-915-6635
👓 Facebook : อาข่า พามิโอ้ Akha PhamiO
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/uBGEgFprJVY5hPJX6

บรรยากาศร้าน โดย อาข่า พามิโอ้ Akha PhamiO
บรรยากาศทางเข้าคาเฟ่ โดย อาข่า พามิโอ้ Akha PhamiO
บรรยากาศร้าน โดย อาข่า พามิโอ้ Akha PhamiO
บรรยากาศร้าน โดย อาข่า พามิโอ้ Akha PhamiO
Akha PhamiO โดย Pui Ranee
บรรยากาศร้าน โดย อาข่า พามิโอ้ Akha PhamiO

สวนคุณปู่ Life Museum

บรรยากาศรอบร้าน โดย สวนคุณปู่ Life Museum

สวนคุณปู่ Life Museum คาเฟ่ลับที่ตอนนี้คาดว่าน่าจะไม่ลับแล้ว ตั้งอยู่กลางดอยผาหมี ในสวนส่วนตัวกลางหุบเขา ใกล้ ๆ กับที่พัก สราญรมย์ By สวนคุณปู่ บรรยากาศดีมาก บ่อน้ำธรรมชาติที่เลี้ยงปลาคาร์ปโอบล้อมด้วยนาขั้นบันได ท่ามกลางธรรมชาติที่สามารถมองเห็นภูเขาที่อยู่ใกล้ ๆ ได้ทั้งลูก ตัวร้านมีลักษณะเป็นเหมือนบ้านไม้ 2 ชั้น ริมเนินเขา ตกแต่งแบบเรียบง่าย อาคารเปิดโล่งรับลมเย็น ๆ จากธรรมชาติ มีระเบียงยื่นทำเป็นที่นั่งห้อยขาเก๋ ๆ บริเวณที่จอดรถอยู่ห่างจากตัวร้านประมาณ 100 เมตร ต้องเดินลงทางชันไปสักนิด ลักษณะที่เห็นในมุมกว้างเหมือนแอ่งกลางเขาเลยทุกคน ซึ่งดูสวยงามและแอบแปลกตามาก ๆ ส่วนทางด้านอาหาร ก็มีบริการอย่างครบคันทั้งอาหารจานหลัก อาหารว่าง ของหวานและเครื่องดื่มอย่างหลากหลาย เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการจอดพักรถและพักเติมพลังมาก ๆ บอกเลยว่าใครที่มีแพลนเที่ยวดอยผาฮี้ ดอยผาหมี คือไม่ควรพลาดที่นี่เด็ดขาด

📍 ที่อยู่ : ซอย 8 หมู่บ้าน ผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย 57130
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 18.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 098-517-4868
👓 Facebook :  สวนคุณปู่ Life Museum  
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/yD8tjdhBtwbd6zr17

บรรยากาศรอบร้าน โดย ครอบครัวไข่ แมวอยู่สบาย
บรรยากาศรอบร้าน โดย สวนคุณปู่ Life Museum
บรรยากาศรอบร้าน โดย สวนคุณปู่ Life Museum
มุมยอดฮิตของร้าน, สวนคุณปู่ Life museum โดย La LYN

JADAE HOUSE

JADAE HOUSE โดย ysp

JADAE HOUSE คาเฟ่สุดเก๋ ที่ตั้งบนริมถนนดอยช้างบนเวิ้งเขาสูง เคียงคู่อยู่กับท้องฟ้าและสายหมอก มีไฮไลต์อยู่ที่เหล็กวงกลมสีดำที่หมุนได้ 360 องศา แถมสามารถขึ้นไปนั่งได้ด้วยนะ เป็นอีกสถานที่ที่ชมวิวได้อย่างสวยงามมาก ๆ ส่วนที่นั่งทางร้านจะมีให้เลือกทั้งแบบอินดอร์ตากแอร์เย็น ๆ และเอาท์ดอร์รับลมชมวิวธรรมชาติฟิน ๆ ทางด้านอาหารก็มีบริการทั้งอาหารคาว เบเกอรี่ และเครื่องดื่มเลยนะ โอโห มียันหมูกระทะ ที่สามารถนั่งทานไปพร้อมกับชมวิวไปเลย ฟิน ๆ ยิ่งถ้าได้มานั่งทานตอนช่วงพระอาทิตย์ตก ก็คือสวรรค์ชัด ๆ คงจะเป็นครั้งหนึ่งในการกินหมูกะทะที่น่าจดจำของเราแน่ ๆ เชื่อว่าหลายคนที่เคยมาจะต้องลิสต์คาเฟ่นี้ไว้กลับมาเที่ยวเชียงรายครั้งต่อไปอีกแน่นอน

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 24 หมู่ 3 ต.วาวร อ.แม่สรวย จ.เชียงราย 57180
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 21.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 083-265-5916
👓 Facebook : JADAE HOUSE -‘IRONDark Cafe’
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/AsCEGMZJpCrEeoG66

JADAE HOUSE โดย hadori
มุมยอดฮิตของร้าน โดย JADAE HOUSE -‘IRONDark Cafe’
บรรยากาศร้าน โดย JADAE HOUSE -‘IRONDark Cafe’
บรรยากาศร้าน โดย JADAE HOUSE -‘IRONDark Cafe’
JADAE HOUSE โดย ysp

YAYO FARM

มุมถ่ายรูปยอดฮิต โดย YAYO FARM

คาเฟ่และบ้านพักในไร่กาแฟคุณภาพดีท่ามกลางขุนเขาและวิวทิวทัศน์ความงามของธรรมชาติแบบ 360 องศา YAYO FARM ตัวคาเฟ่จะมีทั้งที่นั่งแบบโอเพ่นแอร์และเอาท์ดอร์ตากแอร์เย็น ๆ ในบริเวณห้องกระจกใสรอบทิศ ต่อให้ฝนตกหรืออากาศร้อนเพียงใดก็สามารถชมวิวเสมือนเราอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติได้ คอกาแฟก็ไม่ควรพลาดมุมดี ๆ อย่างโซน Slow Bar สุดดาร์ก ที่สามารถมานั่งชิลล์คุยเรื่องกาแฟด้วยกันได้ ในวันที่อากาศปล่อดโปร่งและเป็นใจ แนะนำนั่งด้านนอกรับลมธรรมชาติ จะได้ฟีลสุด ๆ เลยล่ะ โดยเฉพาะมุมนั่งถ่ายรูปบน “ชิงช้า” หรือ “ลูกบอลแก้ว” บอกเลยว่าสวยเก๋ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน ส่วนทางด้านอาหารก็ไม่ต้องเดากันเลยขนาดตัวร้านยังจัดเต็มมาขนาดนี้แล้ว มีบริการครบคันทั้งของหวาน, เบเกอรี่, อาหารสไตล์ยุโรป และ เครื่องดื่มนานาชนิดที่ผสมกาแฟและไม่ผสมกาแฟ เรียกว่าฝากท้องไว้ที่ร้านได้อย่างสบายใจเลยล่ะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 1001 หมู่ 3 หมู่บ้านดอยช้าง ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย 57180
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 17.30 น.
☎️ โทรศัพท์ : 096-060-1314
👓 Facebook : YAYO FARM
📷 Instagram : yayofarm
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/HA9o5VLbYkFC1hcP7

บรรยากาศร้าน โดย YAYO FARM
บรรยากาศร้าน โดย YAYO FARM
บรรยากาศร้าน โดย YAYO FARM
บรรยากาศร้าน โดย YAYO FARM
YAYO FARM โดย pattra chittopas

Kyoto Shi Cafe เชียงราย

บรรยากาศร้าน โดย Kyoto Shi Cafe เชียงราย キョウトシ カフェ 

Kyoto Shi Cafe คาเฟ่ฮาลาลสไตล์ญี่ปุ่น ที่ทำออกมาได้น่ารักมาก ตั้งอยู่บริเวณห้าแยกพ่อขุนตรงข้ามกรมป่าไม้ ทางด้านอาหารมีบริการมากมายทั้งอาหารคาว, อาหารหวานสไตล์ญี่ปุ่น รวมถึงเครื่องดื่ม, ไอศกรีม และโดนัทกว่า 28 หน้า มีมาให้เลือกกันแบบจุก ๆ ไปเลย แถมร้านยังตกแต่งและใช้สอยพื้นที่ที่มีได้ดีมาก ทำออกมาเหมือนเป็นการจำลองย่านเมืองท่องเที่ยวในญี่ปุ่นมาไว้ ณ ที่เชียงราย ฟีลเมืองญี่ปุ่นจำลองเลยทุกคน คือ ตัวอยู่ไทยก็มีฟีลเดียวกันกับอยู่ญี่ปุ่นได้ เชียงรายเป็นสาขาที่เปิดมาได้เพียง 1 ปี แต่ได้รับผลตอบรับดีมาก ยิ่งแต่งตัวมาแนวเจแปนนิสสไตล์ท่ามกลางบรรยากาศเย็น ๆ คือดีงามสุด ๆ รับประกันว่า มาแล้วได้รูปกลับไปกันทุกคนแน่นอน บอกเลยว่าหลอกคนในโซเชียลได้สนิทเลยล่ะมาเที่ยวญี่ปุ่น อิอิ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 634/2 ถนน สิงหไคล ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 20..00 น. (ปิดรับออเดอร์ เวลา 19.30 น.)
☎️ โทรศัพท์ : 087-644-9289
👓 Facebook : Kyoto Shi Cafe เชียงราย キョウトシ カフェ 
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/jkFq1VtN5xiNDiju7

บรรยากาศร้าน โดย Kyoto Shi Cafe เชียงราย キョウトシ カフェ 
บรรยากาศร้าน โดย Kyoto Shi Cafe เชียงราย キョウトシ カフェ 
บรรยากาศร้าน โดย Kyoto Shi Cafe เชียงราย キョウトシ カフェ 
บรรยากาศร้าน โดย Kyoto Shi Cafe เชียงราย キョウトシ カフェ 
บรรยากาศร้าน โดย Kyoto Shi Cafe เชียงราย キョウトシ カフェ 
บรรยากาศร้าน โดย Kyoto Shi Cafe เชียงราย キョウトシ カフェ 

Something Journey

Something Journey โดย Wutthikorn “K.Onë” Khosuwan

Something Journey คาเฟ่ที่มาพร้อมกับสโลแกน “ให้ที่นี่เป็นบ้านของทุกคน” ความสุข ความอร่อย และความอบอุ่นท่ามกลางธรรมชาติฟีลสแกนดิเนเวียสุดปัง ให้ความสุขได้ทั้งคนและสัตว์ เพราะมีสนามวิ่งเล่นสำหรับเจ้าสี่ขาด้วยนะ ตัวร้านมีความโมเดิร์น โดดเด่นด้วยอาคารสีขาวหลังคาทรงสามเหลี่ยม ตั้งอยู่ริมน้ำแสนสงบ ร่มเย็น อาคารด้านในตกแต่งสวยงามด้วยความโมเดิร์นผสมกับความมินิมอล เน้นไปทางสีขาวและสีน้ำตาลอ่อนเป็นหลัก ซึ่งมันน่ารักมาก ๆ สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นเหมือนได้กลับมาบ้านจริง ๆ ส่วนทางด้านอาหาร ก็มีให้เลือกรับประทานอย่างครบคัน, ทั้งอาหารคาว, ของหวาน, เบเกอรี่ และเครื่องดื่มอีกมากมาย ที่มีให้ท่านได้เลือกทั้งสไตล์ไทยและสไตล์ยุโรป เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการมาพักผ่อนและสังสรรค์กับครอบครัวหรือเพื่อน ๆ มาก ใครกำลังมองหาร้านที่บรรยากาศดี ฟีลต่างประเทศแนะนำที่นี่เลยค่ะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 99 ต.ห้วยสัก อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 20.00 น. ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เปิดถึง เวลา 22.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 099-465-5362
👓 Facebook : Something Journey
📷 Instagram : something.journey
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/LosAMB1Lb9F8VGEF7

บรรยากาศร้านในมุมสูง โดย Something Journey
Something Journey โดย PAUL CR
ที่นั่งโซนเอาท์ดอร์ โดย Something Journey ซัมติง เจอร์นี่
Something Journey โดย Worarat I.
Something Journey โดย Chanchai Prasitnorrasri

Melt In Your Mouth

Melt In Your Mouth โดย Chanho Andrew Kim (MUYO)

Melt In Your Mouth (เมลท์ อิน ยัวร์ เม้าท์) คาเฟ่ชื่อดังของเชียงราย ที่ประดับตกแต่งราวกับว่าเป็นคฤหาสน์ในอังกฤษ ท่ามกลางสวนสีเขียวขจีที่เต็มไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด พร้อมบรรยากาศริมแม่น้ำกกแสนสงบสุข ช่างเป็นทำเลที่มีความสวยงามอย่างลงตัวดีจริง ๆ ทางด้านในจะเน้นใช้สีครีมเป็นสีหลักบวกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความวินเทจหน่อย ๆ ทั้งไม้เอย เซรามิคเอย ประดับกระจกใสไว้รอบทิศทาง ออกแนวความคลาสสิคสไตล์ยุโรปที่ดูดีมาก ทางด้านอาหารก็มีบริการอย่างหลากหลาย ทั้งอาหารจานหลัก, อาหารจานรอง, เบเกอรี่, ของหวาน และเครื่องดื่มอีกมากมาย ที่ได้รับการการันตีมาจากลูกค้าเล่าชมกันปากต่อปากมาอย่างแพร่หลาย นอกจากจะบริการดีน่าประทับแล้ว ที่นี่สามารถโทรมาจองโต๊ะหรือสั่งอาหารล่วงหน้าได้ด้วยนะคะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 268 หมู่ 21 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 -19.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 062-023-0549 , 05-202-0549
👓 Facebook : Melt in your Mouth Chiangrai
📷 Instagram : meltinyourmouthchiangrai
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/cDhV5jLrWqGuE8qF7

Melt In Your Mouth โดย Miz FineDay Creation
Melt In Your Mouth โดย david unkovich
Melt In Your Mouth โดย david unkovich
Melt In Your Mouth โดย Miz FineDay Creation
Melt In Your Mouth โดย Goon Guide
Melt In Your Mouth โดย Orathai Komani

Abonzo Paradise  

Abonzo Paradise โดย 파즈

มาทำความรู้จักกับอาณาจักรกาแฟของชาวอาข่ากัน Abonzo Paradise คาเฟ่ท่ามกลางวิวทะเลหมอกสุดฟินบนดอยช้าง สวยงดงามราวกับอยู่บนสวรรค์สมกับชื่อร้านเลยจริง ๆ ส่วนคำว่า Abonzo แปลว่า ปู่โซ ชื่อของคุณปู่ของเจ้าของร้านนั่นเอง จากพื้นที่ปลูกฝิ่นในอดีตเปลี่ยนมาเป็นการปลูกกาแฟแทน ที่นั่งเป็นแบบโอเพนแอร์ทั้งหมด ออกแบบมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่สวยงาม โอบล้อมตัวเราแบบ 360 องศา แถมในบริเวณยังมีที่พัก ARUTO Village (อารุโตะ วิลเลจ) ที่มีชื่อมาจากชื่อเดิมของคุณภัทร(เจ้าของร้าน) ลักษณะออกแบบตกแต่งสิ่งปลูกสร้างด้วยไม้ไผ่ ให้ความเป็นญี่ปุ่น ๆ ผสมกับความมินิมอล ภาพรวมจึงออกมาสวยมาก ๆ เพียงได้เห็นรูปก็ทำให้อยากไปลองสัมผัสด้วยตัวเองแล้ว ยิ่งถ้าหากท่านเข้ามาพักจะได้รับเครื่องดื่มจากทางร้านฟรีคนละ 2 เมนู และ เมล็ดกาแฟ Abonzo Coffee 1 ถุง อีกด้วยนะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 1009 หมู่ 3 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย 57180
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 091-070-7272
👓 Facebook : ABONZO Paradise
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/hkuD8g5J2JKzk4gw8

Abonzo Paradise โดย Miz FineDay Creation
Abonzo Paradise โดย Thakrit Tanghiranthana
Abonzo Paradise โดย 파즈
Abonzo Paradise โดย
Abonzo Paradise โดย jitrada tumngae

The BC2 Cafe

วิวที่ได้จากร้าน โดย The BC2

อีกหนึ่งคาเฟ่ลับบนดอยช้างที่คนต่างถิ่นยังไม่ค่อยรู้จัก อย่าง The BC2 Cafe คาเฟ่บ้านไม้ชาวเขาชาวดอยแบบนั่งรับลมฟิน ๆ ที่มีมุมไฮไลต์อยู่ที่ ระเบียงห้อยขา ชมวิวธรรมชาติสุดตระการตาอย่างใกล้ชิด หรือจะ ห้องกระจกใสใต้หลังคา ก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน ไหนจะมุมระเบียงกับเตียงตาข่ายอีก มุมถ่ายรูปสวย ๆ คือมีเยอะมาก แถมยังมีกิมมิคน่ารัก ๆ ตรงบริเวณบันได ที่มีปากกาหมึก ไว้บริการให้นักท่องเที่ยวเขียนความประทับใจฝากไว้กับทางร้านด้วยนะ ที่นั่งทั้งด้านนอกและด้านใน รวมไปถึงห้องน้ำยังเป็นแบบโอเพนแอร์เลยคุณเอ้ย ส่วนทางด้านอาหารมีบริการอย่างครบคันทั้งอาหารจานหลัก อาหารจานรอง และเครื่องดื่ม โดยเฉพาะอาหารท้องถิ่นที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่จะลองเด็ดขาด ช่วงที่แนะนำ คือ ถ้าอยากมาจิบชากาแฟพร้อมชมวิวหมอกลอยคละคลุ้งให้มาช่วงเช้า ถ้าชอบแสงสีส้มสวย ๆ ยามอาทิตย์กำลังตกให้มาช่วงเย็น บอกเลยว่าได้ตะลึงไปกับความสวยงามของธรรมชาติที่นี่แน่นอน

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 470 บ้านดอยช้าง ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย 57180
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.30 น.
☎️ โทรศัพท์ : 082-189-4990 , 081-164-0466
👓 Facebook : The BC2
📷 Instagram : the.bc2
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/uGxhYGccX9Eesm3U6

บรรยากาศร้าน, The BC2 Cafe โดย Surawong Wongprat
บรรยากาศร้าน, The BC2 Cafe โดย Alizz V
บรรยากาศร้าน, The BC2 Cafe โดย บ้านตากาแฟ แกลง ระยอง
บรรยากาศร้าน, The BC2 Cafe โดย GameBoy LL
บรรยากาศร้าน, The BC2 Cafe โดย Steve Tan

Lalitta Cafe

บรรยากาศมุมสุดไฮไลต์ โดย Lalitta Café

ท่องคาเฟ่ในดินแดนต้องมนต์ อย่าง ป่าหิมพานต์ สถานที่จำแลงแปลงกายของกินรี ไปกับ Lalitta Cafe ความสวยงามสุดมหัศจรรย์หนึ่งเดียวในเชียงราย ตั้งอยู่ติดกับถนนบายพาสฝั่งตะวันตก ทางเข้าวัดห้วยปลากั้ง ที่ถ่ายทอดจำลองเสหมือนยกภาพในจินตนาการของใครหลาย ๆ คนออกมาให้เป็นจริงได้ ด้วยทุนสร้างกว่า 80 ล้านบาท บรรยากาศด้านในคาเฟ่โดดเด่นด้วยน้ำตกจำลองขนาดใหญ่มหึมา เป็นจุดที่นิยมมาถ่ายรูปกันมากที่สุด รวมถึงพรรณไม้นานาชนิดที่มีการเปิดไอน้ำอยู่ตลอดเวลา แถมยังมีการจัดวางรูปปั้นกินรี, เทวดา, ทวยเทพ ไว้ตามมุมต่าง ๆ เพื่อให้ดูเป็นป่าในเทพนิยายอย่างสมจริง พื้นที่สุดกว้างขวางนี้ถูกแบ่งออกเป็นโซนป่าผืนใหญ่ที่มีอาคารซ่อนตัวอยู่ภายใน 4 อาคาร สามารถเลือกนั่งพักผ่อน พักเหนื่อย สั่งอาหาร, เบเกอรี่ หรือ เครื่องดื่มมาทานได้ตามความสะดวกเลยนะคะ

💵 ราคา : ค่าเข้าชมสวนดอกไม้

  • เด็ก ราคา 40 บาท / คน
  • ผู้ใหญ่ ราคา 60 บาท / คน
    **สามารถนำไปใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารได้

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 392 หมู่ 6 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย 57100
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 20.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 082-190-1758 , 091-858-3068
👓 Facebook : Lalitta Café
🌐 Website : lalittacafe.com
📷 Instagram : lalittacafe
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/XwMZoPiqcGRpkdgt6

Lalitta Cafe โดย Tarion
Lalitta Cafe โดย Paul Lim
Lalitta Cafe โดย A-RA-N
Lalitta Cafe โดย Jira Rattanawong
บรรยากาศร้าน โดย Lalitta Café
มุมไฮไลต์ของร้าน โดย Lalitta Café

Flow Chiangsean

บรรยากาศร้าน โดย Flow Chiangsean

เอ๊ะ มีทะเลที่เชียงรายได้ยังไงเอ่ย มาไขข้อสงสัยไปกับ Flow Chiangsean คาเฟ่ริมแม่น้ำโขงที่ถูกตั้งใจประดับตกแต่งให้ฟีลเหมือนนั่งอยู่ริมทะเลสุด ๆ ตั้งอยู่ติดกับโรงแรม ริเวอร์บรีช มองเห็นวิวตึกราบ้านช่องของฝั่งลาวได้อย่างสวยงาม ตัวร้านมีดีไซน์สุดเก๋ไก๋ อาคารสีขาวที่เน้นใช้ไม้ไผ่เป็นหลักในการตกแต่งทั้งด้านนอกและด้านใน ส่วนทางด้านอาหารที่นี่จะเน้นไปทางอาหารทานเล่นเป็นหลัก อาทิ บิงซู, เค้ก, เบเกอรี่, ครัวซองต์ และเครื่องดื่มต่าง ๆ ทั้งแบบผสมกาแฟและไม่ผสมกาแฟ บริเวณที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ โดยโซนอินดอร์จะเป็นที่นั่งในตัวอาคารกระจกใสด้านบน สามารถมองเห็นวิวในมุมสูง ส่วนโซนเอาท์ดอร์จะเป็นบริเวณชายหาดริมแม่น้ำทางด้านล่าง นั่งรับลมโชยเย็น ๆ สบาย ๆ ให้ฟีลเหมือนนั่งอยู่ริมทะเลแบบเป๊ะ ๆ ใครอยู่เชียงรายมากแล้วมองเห็นภูเขากันจนเบื่อแล้ว แนะนำให้ลองแวะมาเปลี่ยนบรรยากาศที่นี่ดูนะคะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 455 หมู่ 1 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย 57150
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 22.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 085-863-2569
👓 Facebook : Flow Chiangsean
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/BDfPFHsuuxizB7g3A

Flow Chiangsean โดย 康菅近(KANchan)
Flow Chiangsean โดย Kosit Boonroungkaw
บรรยากาศยามพระอาทิตย์ตก โดย Flow Chiangsean
บรรยากาศยามพระอาทิตย์ตก โดย Flow Chiangsean
บรรยากาศยามพระอาทิตย์ตก โดย Flow Chiangsean

A Daily

บรรยากาศหน้าร้าน โดย a daily

คาเฟ่สุดน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น A Daily โฮมคาเฟ่ที่มีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ทั้งร้อยลูกปัดทำสร้อย แหวน กำไล หรือ เพ้นท์ตกแต่งหน้าเค้กได้ตามจินตนาการ รังสรรค์เค้กและเครื่องประดับชิ้นเดียวในโลกด้วยสไตล์ของคุณเอง ความน่ารักอีกอย่าง คือ ทางร้านมีนุ้งแมวที่รับเลี้ยงไว้คอยต้อนรับเราด้วยนะ น่ารักมาก ๆ เลย ส่วนทางด้านอาหารที่นี่ก็มีบริการอย่างครบคันทั้งอาหารจานหลัก, เบเกอรี่, ไอศกรีม, ดังโงะ, ไทยากิ และเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นมากมาย บริเวณที่นั่งจะเป็นโซนอินดอร์ทั้งหมด แต่โซนเอาท์ดอร์ของร้านก็มีมุมให้ถ่ายรูปน่ารัก ๆ ไว้เป็นที่ระลึกได้ เหมาะกับการมาทำกิจกรรมหรือเล่นกับน้องแมวเพื่อผ่อนคลายตัวเอง บอกเลยว่า ในวันที่อ่อนล้ากายใจ ที่นี่จะเป็นสถานที่หนึ่งที่ฮีลใจคุณได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 148 ถนนธนาลัย ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.30 – 20.00 น. (เฉพาะวันเสาร์ ปิดเวลา 19.00 น.)
☎️ โทรศัพท์ : 083-617-9193 , 063-798-7144
👓 Facebook : a daily
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/hqisf4sar9D44V8S9

บรรยากาศด้านในร้าน โดย a daily
บรรยากาศด้านในร้าน โดย a daily
บรรยากาศด้านในร้าน โดย a daily
ขนมไทยากิ โดย a daily
เซ็ทเพ้นท์เค้ก โดย a daily

Cafe’ lista

บรรยากาศความสวยงามในยามพลบค่ำ โดย Cafe’lista

Cafe’ lista คาเฟ่สุดคิวท์กลางทุ่งนาที่โอบล้อมด้วยภูเขา ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับ บ้านสวนเพียงภู อาคารเล็ก ๆ สีขาวสไตล์นอร์ดิกทรงสามเหลี่ยมกระโจม โดยส่วนองค์ประกอบอื่น ๆ จะเป็นสีดำ ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว มีเฉลียงนารอบร้านและระเบียงชมวิว เพื่อให้สามารถชมวิวได้อย่างสบายตาสบายใจ นอกจากความน่ารักของร้านแล้ว ยังมีไฮไลต์อย่าง สะพานไม้ไผ่ ที่ทอดยาวจากมุมฝั่งไปยังกลางคันนาบริเวณที่ตั้งของคาเฟ่ มุมยอดฮิตที่ผู้คนมักมาเก็บภาพทรงจำกันมากมาย แถมยังมีลำธารน้ำใสเล็ก ๆ และมุมเต็นท์ที่ตกแต่งไว้สำหรับถ่ายรูปโดยเฉพาะ ทุกคนจะต้องเดินผ่านก่อนขึ้นสะพานเดินไปคาเฟ่อยู่แล้ว อย่าลืมแวะถ่ายรูปจุดนี้กันด้วยล่ะ ทางด้านอาหารที่นี่จะเน้นไปที่เครื่องดื่มเป็นหลัก ส่วนที่นั่งจะมีโซนอินดอร์ในตัวอาคารเพียงไม่กี่โต๊ะ ผู้คนที่มาส่วนใหญ่จึงจะเลือกนั่งด้านนอกและเก็บภาพบรรยากาศกันซะมากกว่า แถมโซนด้านนอกยังเป็น Pet Friendly สามารถพาน้อง ๆ มาเดินเล่นกับเราได้ด้วยนะ

📍 ที่อยู่ : 524/1 หมู่ 7 ต.บ้านนางแล อ.เมือง จ.เชียงราย 57100
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 083-515-1510
👓 Facebook : Cafe’lista
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/sx93S1DTiN6ZVeqk9

บรรยากาศมุมกว้าง โดย Cafe’lista
Cafe’ lista โดย YM DABANGCHIANGRAI lee
Cafe’ lista โดย Kik P.
Cafe’ lista โดย No Way Home
Cafe’ lista โดย Poramet Khattiya

Kiengdoi Cafe

บรรยากาศโดยรวมของร้าน โดย ทุ่งเคียงดอย

Kiengdoi Cafe (ทุ่งเคียงดอย) คาเฟ่กลางทุ่งนา ตั้งอยู่บริเวณเชิงดอย ห่างจากตัวเมืองประมาณ 15 กิโลเมตร คาเฟ่สไตล์ลอฟท์หน่อย ๆ ประตูไม้อาคารสีดำทั้งหลังและอีกหลังเป็นอาคารสีขาวสไตล์มินิมอล ตั้งคู่กันอยู่ริมบ่อปลาขนาดใหญ่ท่ามกลางทุ่งนาที่โอบล้อมด้วยทิวเขาเป็นแนวยาว วัสดุส่วนใหญ่ที่ใช้จะเป็นไม้ไผ่ มีทั้งซุ้มที่นั่งไม้ไผ่มากมาย ฟีลกระท่อมปลายนาสุด ๆ ทั้งอาคารเล็กสีขาวกลาสเฮ้าท์ หรือกระทั่งบริเวณระเบียงที่นั่งห้อยขา ที่มีความน่าสนใจมาก ๆ เชื่อมเส้นทางเดินหากันด้วยสะพานไม้ไผ่ท่ามกลางคันนาสีเขียวขจี ส่วนทางด้านอาหารจะมีทั้งของคาว หวาน สไตล์ไทย สไตล์ยุโรป รวมถึงเครื่องดื่มอีกมากมาย ที่จะช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายสบายใจไปกับบรรยากาศตรงหน้ามากยิ่งขึ้น ส่วนที่นั่งก็เห็นได้ชัดเลยว่าจะเน้นไปทางเอาท์ดอร์เปิดโล่งเป็นหลัก เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสธรรมชาติของชาวเหนืออย่างใกล้ชิด แต่ถึงอย่างนั้นก็มีที่นั่งแบบอินดอร์ในอาคารอยู่ด้วยเช่นกันนะคะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 571 หมู่ 7 ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย 57100
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 19.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 088-700-0843
👓 Facebook : ทุ่งเคียงดอย
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/vRAsQc8RVmeyaiuC6

บรรยากาศโดยรวมของร้าน โดย ทุ่งเคียงดอย
บรรยากาศโดยรวมของร้าน โดย ทุ่งเคียงดอย
บรรยากาศโดยรวมของร้าน โดย ทุ่งเคียงดอย
บรรยากาศโดยรวมของร้าน โดย ทุ่งเคียงดอย
บรรยากาศโดยรวมของร้าน โดย ทุ่งเคียงดอย

Laan-Tim’s Cafe

บรรยากาศหน้าร้าน โดย Laan-Tim’s Cafe’

Laan-Tim’s Cafe’ (หลานติ๋ม) คาเฟ่หลังน้อย ใจกลางเมือง ตั้งอยู่บริเวณหน้าโฮสเทลบ้านนอนเพลิน ติดกับโรงเรียนสามัคคีวิทยาคม ร้านเล็ก ๆ โดดเด่นด้วยตัวอาคารสีขาวผสมผสานกับการตกแต่งที่เน้นใช้โทนสีจริงของวัสดุที่ทำจากไม้เก่าเป็นหลัก ทั้งน้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน เป็นการเปลี่ยนจากโรงเรียนอนุบาลที่สร้างมาตั้งแต่สมัยคุณยายกลายมาเป็นคาเฟ่ได้น่ารักมาก ๆ ที่นั่งของทางร้านก็มีให้เลือกทั้งด้านในและด้านนอกเลยนะคะ แต่จะมีจำนวนไม่เยอะ ส่วนทางด้านอาหารเนื่องจากเป็นเครือเดียวกับโฮสเทล ในช่วงเช้าจึงจะมีอาหารเช้าคอยให้บริการอยู่ที่บริเวณนี้ด้วย ส่วนเวลาทำการปกติก็จะให้บริการทั้งเบเกอรี่และเครื่องดื่มชา กาแฟด้วย เป็นคาเฟ่ที่มาในธีมอบอุ่นเหมือนได้นั่งทานอยู่บ้าน ให้ความรู้สึกที่เป็นกันเองและสบายใจ จนอยากให้ทุกคนได้ลองมาสัมผัสด้วยตัวเองจัง

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 382 ถนน บ้านป่าพระกาล ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 16.30 น.
☎️ โทรศัพท์ : 094-747-9624
👓 Facebook : Laan-Tim’s Cafe’
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/DTJuyYu3t1HQT16F7

Laan-Tim’s Cafe โดย Ksenia Kagan-Levinskaya
Laan-Tim’s Cafe โดย Tosaporn jamsangjan
Laan-Tim’s Cafe โดย Kanyakrit Karnchanapoom
Laan-Tim’s Cafe โดย paitpd
Laan-Tim’s Cafe โดย Kanyakrit Karnchanapoom

Agape Coffee

Agape Coffee โดย 康菅近(KANchan)

Agape Coffee (อากาเป) หน้าร้านดูเหมือนจะเล็ก แต่จริง ๆ แล้วด้านในกว้างใหญ่พอสมควรเลย เป็นร้านที่เหมาะกับคอกาแฟมาก เพราะที่นี่เขาคั่วเอง ดริฟเอง อร่อยจนได้รับรางวัลการันตีมาหลากหลาย แถมยังมีเมล็ดกาแฟขายเองอีก ที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งแบบอินดอร์นั่งตากแอร์เย็น ๆ หรือ ใครที่อยากจิบกาแฟเอาฟีล ก็มีโซนที่นั่งแบบโอเพนแอร์บริเวณอาคารที่มีลักษณะเหมือนเรือนกระจก ส่วนทางด้านอาหารจะเป็นแนวครัวซองต์กับทาร์ตซะส่วนใหญ่ ที่มาพร้อมกับเครื่องดื่มมากมายให้ได้เลือกสรรตามความต้องการ บอกเลยว่าถ้าคุณมาเที่ยวในตัวเมืองเชียงรายแล้ว นี่คือร้านกาแฟอันดับต้น ๆ ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยล่ะ นอกจากจะมีสาขาประตูเชียงใหม่ในตัวเมืองเชียงรายนี้แล้ว ยังมีสาขาที่ท่าสายและสนามกีฬากลางอีกด้วยนะคะ ใครใกล้สองที่นั้นก็แวะไปลองที่สาขานั้น ๆ ได้เช่นกันนะคะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 94/4 ถนนราชโยธา ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 07.00 – 17.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)
☎️ โทรศัพท์ : 086-430-2593
👓 Facebook : Agape Coffee Chiang Rai 
🌐 Website : thecoffeefactory.co.th
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/kLnzyCJDbvm5qczp6

Agape Coffee โดย Bubble Bubble
Agape Coffee โดย Tanarat Tipawaro
Agape Coffee โดย AuAi Boonthanom
Agape Coffee โดย Chanyaporn Khaoroptham
Agape Coffee โดย Wisawakrom Chueachan

The Roastery By Roj

บรรยากาศร้าน โดย The Roastery By Roj

หนึ่งในร้านสุดเอกลักษณ์ในเชียงรายที่คุณไม่ควรพลาด The Roastery By Roj (เดอะโรสเตอรี่) คาเฟ่ที่เอาใจคอกาแฟสุด ๆ ด้วยชนิดที่มากมายและหลากหลายทั้งต่างประเทศและในไทย คุณสามารถเลือกกาแฟชนิดที่ถูกใจคุณพร้อมพูดคุยสอบถามจากบาริสต้าได้เลย ความรู้ที่อัดแน่นจนตอบคุณได้ทุกข้อสงสัยแน่นอน แถมยังพิถีพิถันรังสรรค์กาแฟจากเครื่องคั่วระดับมาตราฐานสากลอีกด้วยนะ เป็นร้านที่ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ นอกจากจะเน้นไปที่กาแฟโดยเฉพาะแล้ว ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มที่ไม่มีส่วนผสมของกาแฟและเบเกอรี่ต่าง ๆ ให้ได้เลือกทานคู่กันด้วยนะ ส่วนทางด้านที่นั่งจะเน้นเป็นโซนอินดอร์ตากแอร์เย็น ๆ ดมกลิ่นกาแฟหอม ๆ เป็นหลัก แอบกระซิบนิดนึงว่า สำหรับผู้ที่สนใจเรื่องกาแฟจริง ๆ ที่นี่เขาก็มีคลาสสอนด้วยนะ สามารถติดต่อหลังไมค์ไปหาทางร้านได้เลย

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 149/1 ซอย สนามบิน ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 085-886-9632
👓 Facebook : The Roastery By Roj
📷 Instagram : theroasterybyroj
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/m23aafiSG76Eroih6

The Roastery By Roj โดย Cherlyn Thim
The Roastery By Roj โดย Ole Bruch
The Roastery By Roj โดย Hennie Bruurmijn
The Roastery By Roj โดย Cherlyn Thim

Good Cafe

Good Cafe โดย Suk Saat

Good Cafe ล่าสุดสาขาที่ 21 สวยเก๋และน่าสนใจมาก ตั้งอยู่ในหมู่บ้านพฤกษชาติ แถวแยกแม่กรณ์ โดดเด่นด้วยอาคารบ้านปูนเปือย 2 ชั้น ด้านนอกเป็นสีเทา-ดำ ด้านในเป็นสีขาว ซุ้มประตูไม้ขนาดใหญ่และหน้าต่างที่โค้งมน มาพร้อมสวนหย่อมหน้าบ้าน ภาพรวมจึงออกมาเก๋ ๆ น่ารัก ๆ แต่ก็ให้ความโฮมมี่ทำให้รู้สึกเหมือนได้มานั่งพักทานอาหารที่บ้าน เป็นการจัดสรรปันส่วนพื้นที่ออกมาได้เป็นอย่างดีในทุกตารางนิ้ว ที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ตามแต่ที่เราจะสะดวก ส่วนทางด้านอาหารคือมีบริการอย่างครบคันทั้งอาหารคาวสไตล์ไทย-สไตล์ยุโรป, เบเกอรี่ และเครื่องดื่มมากมายที่มีทั้งแบบผสมกาแฟและไม่ผสมกาแฟ หน้าตาอาหารก็คือบ่งบอกถึงความตั้งใจ หน้าตาน่าทานมาก ๆ ใครที่มาเที่ยวในตัวเมืองก็อย่าลืมแวะมาลองด้วยตัวเองกันนะคะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 522/10 หมู่ 10 ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 093-039-9898
👓 Facebook : Good Cafe Chiang rai
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/rJDbsBEUKhEZiiXq8

Good Cafe โดย 康菅近(KANchan)
Good Cafe โดย Suk Saat
Good Cafe โดย Ruby Lib
Good Cafe โดย Khemjira iTravelPlus
Good Cafe โดย Ruby Lib
Good Cafe โดย sine merry

Aquatale Cafe

บรรยากาศร้าน โดย Aquatale Café – อควาเทล คาเฟ่

Aquatale Cafe (อควาเทล) คาเฟ่ที่ผสมผสานความไม้เข้ากับสไตล์คลาสสิคแบบยุโรป ตั้งอยู่ถนนบายพาสสนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ทางเข้าไปที่ร้านอาจจะดูลึกลับสักนิด แต่เมื่อมาถึงแล้วต้องตราตรึงใจกันอย่างแน่นอน ใครจะคิดว่าใจกลางเมืองจะมีคาเฟ่เก๋ ๆ ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติได้อุดมสมบูรณ์ขนาดนี้ อัดแน่นไปด้วยโอโซนชั้นดีจากต้นไม้เล็กใหญ่นานาพันธุ์ ที่นั่งมีให้เลือกหลายมุมมาก แต่จะเน้นไปที่โซนเอาท์ดอร์สุดสงบร่มรื่นซะส่วนใหญ่ ถึงอย่างนั้นด้านในอาคารก็มีโซนอินดอร์ไว้คอยบริการด้วยเช่นกันนะคะ ส่วนทางด้านอาหารก็มีบริการครบ ทั้งอาหารจานหลัก เบเกอรี่ และเครื่องดื่มเลยนะ นอกจากนี้สิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ คือ อาคารไม้เก่าที่อยู่ด้านข้างตัวคาเฟ่ ด้านในเป็นเสมือนอาร์ตแกลเลอรี่ที่จัดแสดงผลงานของเจ้าของร้านที่เป็นศิลปินไว้ด้วยนะคะ ช่างเป็นร้านที่น่าสนใจมาก ๆ เลย

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 9/2 บ้านดาวดึงส์ ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย 57100
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันพฤหัสบดี – วันอังคาร เวลา 08.00 – 17.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
☎️ โทรศัพท์ : 084-500-0205
👓 Facebook : Aquatale Café – อควาเทล คาเฟ่
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/zrVDkMqzY45EMHRF6

Aquatale Cafe โดย john Young
Aquatale Cafe โดย 3rdwheel Weird
Aquatale Cafe โดย john Young
Aquatale Cafe โดย lyf
Aquatale Cafe โดย pong padipat

เป็นยังไงบ้างคะ ? กับ คาเฟ่เชียงราย ดินแดนเหนือสุดของประเทศไทย ทั้งหลากหลายและน่าสนใจเลยใช่ไหมล่ะ นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแล้ว ยังเต็มไปด้วยคาเฟ่ที่หลากหลายรูปแบบอีก จะเแนวธรรมชาติ, มินิมอล, โคซี่ หรือ ฟีลต่างประเทศ ก็มีหมด จิบชา กาแฟไป เพลิดเพลินไปกับความสวยงาม ที่บอกเลยว่า สายเที่ยว สายคาเฟ่ฮอปปิ้ง ควรเพิ่มไว้ในลิสต์สุด ๆ

อ่านเพิ่มเติม :

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า