30 ที่เที่ยวเชียงใหม่ อัปเดต [เมษายน 2024] เที่ยวฟิน เคล้าลมหนาว

สิ้นปีแล้ว เที่ยวไหนดีนะ แถมโปรตั๋วเครื่องบินก็ราคาดี๊ดี เห็นแล้วต้องกดปุ่มจองเลยล่ะ ช่วงปลายปีแบบนี้ ไปเที่ยวภาคเหนือถือว่าดีที่สุด เพราะอากาศในประเทศไทยเริ่มเย็นลงแล้ว เราก็ควรไปสัมผัสอากาศสบายๆ บนที่สูงกันซะหน่อย และจังหวัดที่ฮอตฮิตติดลมบนตลอดกาลอย่างเชียงใหม่ จึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ในการมาท่องเที่ยว ทั้งอากาศดี ภาษาถิ่นชวนฟัง อาหารอร่อย และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย สามารถชวนเพื่อนฝูง จูงมือแฟน หรือยกครอบครัว ไปเที่ยวกันได้เลย เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่ไปเที่ยวได้ตลอด ไม่มีเบื่อ ไปทีไรต้องกลับไปซ้ำตลอด เช็คอินชิลล์ เลยถือโอกาสพาคุณไปชม 30 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ฉบับอัปเดต 2023 เที่ยวฟิน เคล้าลมหนาว ที่ได้ทั้งเดินเล่น จิบกาแฟ ถ่ายรูป ไหว้พระ ให้อาหารช้าง ชมธรรมชาติ บอกเลยว่า มีกิจกรรมมากมายให้ทำ แถมได้รูปสวย ๆ กลับบ้านเพียบ ✨

(สารบัญ) 30 ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2566 เที่ยวฟิน เคล้าลมหนาว ซ่อน

ถนนนิมมานเหมินทร์

นิมมานเหมินทร์ โดย Take Photo / Shutterstock.com

ย่านสุดฮิปใจกลางเมืองเชียงใหม่ บนถนนนิมมานเหมินทร์และละแวกใกล้เคียง อยู่ใกล้สนามบินเชียงใหม่ เป็นที่รู้จักในชื่อ นิมมาน ถนนสายฮิปสเตอร์ แหล่งรวมคาเฟ่ แกลอรี่ หอศิลป์ ร้านอาหาร บาร์ และไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ต้องมา สามารถเดินเล่นทะลุซอยไปมาได้ หาคาเฟ่เก๋ ๆ นั่งจิบกาแฟ ทานขนม ถ่ายรูป ชมแกลอรี่ ช็อปปิ้งงานคราฟ กินอาหารเหนือ ตกเย็นนั่งแฮงค์เอาท์ ดื่มพอเป็นกระษัย แล้วกลับที่พักนอน โอเคเลยล่ะ ถือเป็นย่านที่เที่ยวได้ทั้งวันเลยนะ รวมถึงยังมีโครงการ One Nimman แหล่งรวมร้านค้า ศิลปะ วัฒนธรรม มีสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป สามารถแชะภาพสวย ๆ ได้เพียบ และโครงการ Think Park แหล่งช็อปปิ้ง งาน Idea Design, ของตกแต่งบ้าน และสถานที่ Hang out เก๋ ๆ

📍 ที่อยู่ : ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่, 50200
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/C7tLD1S2nYaf519D9

One Nimman, นิมมานเหมินทร์ โดย gothiclolita / Shutterstock.com

GRAPH quarter, นิมมานเหมินทร์ โดย GRAPH quarter

Think Park, นิมมานเหมินทร์ โดย Thinnapob Proongsak / Shutterstock.com

Living machine, นิมมานเหมินทร์ โดย Living machine


อ่างแก้ว

อ่างแก้ว โดย Shutterstock.com

อีกหนึ่งจุดเช็คอินยอดฮิตในตัวเมืองเชียงใหม่ สถานที่พักผ่อนสุดชิลล์กับ อ่างแก้ว อ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก ที่สร้างขึ้นเพื่อใช้กักเก็บน้ำใช้ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้านข้างมีพื้นที่สาธารณะเป็นลานวิ่งและลานควายยิ้ม นักศึกษาและชาวเชียงใหม่นิยมมาพักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกาย เดินเล่นชมวิว พาน้องหมาน้องแมวมาวิ่งเล่น ปูเสื่อปิคนิค กางเก้าอี้สนาม อ่านหนังสือ ชมพระอาทิตย์ตก และทำกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งวิวเบื้องหลังของอ่างแก้วเป็นภูเขาสลับซับซ้อน สวยงามมาก ฟีลธรรมชาติ สามารถมองเห็นดอยสุเทพได้อีกด้วย สำหรับกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ของสายคอนเทนท์นั่นก็คือ การถ่ายรูป ตรงม้านั่งริมอ่างแก้ว และเนินหญ้าสีเขียว ถ่ายออกมาแล้วมินิมอลมินิใจมาก แนะนำไปตอนเช้าเลย แดดไม่แรง คนน้อย หากไปช่วงเย็นคนจะเยอะ เพราะส่วนมากมักออกมาทำกิจกรรมยามเย็น การถ่ายรูปจึงต้องทำใจนิดนึง แต่ก็จะได้คนละมู้ด

📍 ที่อยู่ : ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่, 50200
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/m4b4bDi7AoDDYvNt9

บรรยากาศอ่างแก้ว, อ่างแก้ว โดย Kginger / Shutterstock.com

มุมถ่ายรูปยอดฮิต, อ่างแก้ว โดย ness.sasi

วิวสวย อากาศดี, อ่างแก้ว โดย Shutterstock.com


สวนสัตว์เชียงใหม่

สวนสัตว์เชียงใหม่ โดย faber1893 / Shutterstock.com

ต่อด้วยสวนสัตว์เชียงใหม่ ตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นดอยสุเทพ บนถนนห้วยแก้ว อยู่ในความดูแลขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เปิดให้บริการทุกวัน ภายในมีโบราณสถานวัดกู่ดินขาว สวนน้ำสำหรับเด็ก และการจัดแสดงสัตว์ต่างๆ มากมาย อาทิ เสือโคร่ง เสือขาว นกยูง ยีราฟ แรด กวาง ฮิปโป นกมาคอว์ นาก นกฟลามิงโก้ เพนกวิน แมวน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ศูนย์แสดงพันธ์สัตว์น้ำครบวงจร มีอุโมงค์น้ำความยาว 133 เมตร มีทั้งอุโมงค์น้ำเค็มและอุโมงค์น้ำจืด รวบรวมปลาน้ำจืดแห่งลุ่มแม่น้ำโขงและโลกใต้ทะเลเข้าด้วยกัน คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับสรรพสัตว์ที่น่ารักได้ตลอดทั้งวัน

ค่าเข้าชม สวนสัตว์เชียงใหม่

บัตรเข้าชมสวนสัตว์เชียงใหม่

 • ผู้ใหญ่ 100 บาท
 • เด็ก (สูงไม่เกิน 135 cm) 20 บาท
 • นักเรียน/นักศึกษา (แสดงบัตรก่อนเข้าชม) 50 บาท
 • ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เข้าชมฟรี

บัตรเข้าชมเชียงใหม่ ซู อควาเรียม

 • ผู้ใหญ่ 250 บาท
 • เด็ก (สูงไม่เกิน 135 cm) 180 บาท

🎫 จองตั๋วล่วงหน้า E-TICKET : eventpop.me/e/9199/chiangmaizoo
📍 ที่อยู่ : 100 ถนนห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่, 50200
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 053-221-179
🔗 Facebook : สวนสัตว์เชียงใหม่ Chiang Mai Zoo
🌎 Website : chiangmai.zoothailand.org
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/tjuwJMDtmDFX4BxK9

สวนสัตว์เชียงใหม่ โดย chiangmaizoo


วัดพระธาตุดอยสุเทพ

วัดพระธาตุดอยสุเทพ โดย Shutterstock.com

แวะไหว้พระกันที่ วัดพระธาตุดอยสุเทพ หรือชื่อเต็มว่า วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มีความสูงจากระดับที่ราบเชียงใหม่ราว ๆ 690 เมตร เป็นวัดที่มีความสำคัญมากที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ ก่อสร้างตามแบบศิลปะล้านนา เจดีย์สีทองทรงเชียงแสน ฐานสูงทรงแปดเหลี่ยม ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ข้าง ๆ พระเจดีย์ มีลานเจดีย์ สามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองเชียงใหม่ได้ ทางขึ้นเป็นบันไดนาคเจ็ดเศียร จำนวน 306 ขั้น เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน หากใครรักความสบาย แนะนำให้ขึ้นกระเช้าไฟฟ้า วัดพระธาตุดอยสุเทพ ผู้คนนิยมขึ้นไปสักการะ และชมความสวยงามของพระเจดีย์ แนะนำให้แวะไปสักการะซักหน่อย เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่นะ มาง่าย ไม่มีรถ สามารถนั่งรถแดงมายังวัดได้เลย

📍 ที่อยู่ : 9 หมู่ 9 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่, 50200
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00 – 20.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 053-221-179
🔗 Facebook : สวนสัตว์เชียงใหม่ Chiang Mai Zoo
🌎 Website : chiangmai.zoothailand.org
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/CKZUP5gA4dWZeYwSA

วัดพระธาตุดอยสุเทพ โดย Shutterstock.com


พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์

พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ โดย royaloffice

ขับรถเลยขึ้นมาจากวัดพระธาตุดอยสุเทพ ระยะทาง 4 กิโลเมตร จะพบกับ พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ ร.9 ทรงโปรดเกล้าให้สร้างขึ้น เพื่อใช้เป็นที่ประทับแรม ทรงงาน และเยี่ยมเยียนราษฎรในเขตภาคเหนือ ออกแบบโดยหม่อมเจ้าสมัยเฉลิม กฤดากร มีลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมไทยประยุกต์ ก่ออิฐถือปืน ยกพื้นสูง หลังคาทรงไทย ภายในประกอบไปด้วยพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์, พระตำหนักพฤกษาวิสุทธิคุณ, พระตำหนักยูคาลิปตัส 1, เรือนปีกไม้, เรือนรับรอง, พลับพลาผาหมอน, น้ำพุทิพย์ธาราของปวงชน, พระตำหนักยูคาลิปตัส 2, สวนสุวรี และหอพระ นอกจากความสวยงามของพระตำหนักแล้ว ยังมีสวนดอกไม้ ออกดอกสร้างสีสัน ดูแล้วงดงาม การเข้าชม ควรแต่งกายให้สุภาพเหมาะสม งดสวมกางเกงขาสั้น เสื้อกล้าม เสื้อแขนกุด และไม่ส่งเสียงดัง

ค่าเข้าชม พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์

 • ผู้ใหญ่ 20 บาท
 • นักเรียน 10 บาท
 • ชาวต่างชาติ 50 บาท

📍 ที่อยู่ : 1223 ถนนศรีวิชัย ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่, 50200
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 – 16.30 น. (งดเข้าเยี่ยมชมช่วงเสด็จฯ แปรพระราชฐานมาประทับแรม)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 053-223-065
🌎 Website : bhubingpalace.com
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/jMncDXZxXCYfMCZV6

พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ โดย Shutterstock.com

พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ โดย royaloffice


ประตูท่าแพ

ประตูท่าแพ โดย Take Photo / Shutterstock.com

ซิกเนเจอร์ของเมืองเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องแวะ ประตูท่าแพ เป็นประตูเมืองที่มีบานประตู ได้รับการอนุรักษ์โดยเทศบาลนครเชียงใหม่และกรมศิลปากร รู้จักในฐานะสถานที่กิจกรรมของชุมชน มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ชื่อเดิมว่า ประตูเชียงเรือก เป็นหนึ่งในห้าประตูเมืองชั้นในของเวียงเชียงใหม่ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก สร้างขึ้นครั้งแรกในรัชสมัยพญามังราย ถือเป็นจุดที่ต้องแวะเช็คอิน ถ่ายรูปท่ามกลางฝูงนกพิราบ ให้อาหารนก พักผ่อนหย่อนใจ เรียกได้ว่า ใครมาก็ต้องมาถ่ายรูปที่นี่ จนกลายเป็นแลนมาร์คของเมืองเชียงใหม่

📍 ที่อยู่ : ถนนท่าแพ ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่, 50200
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/j2xNBfVBnZHt83H67

ด้านหน้าประตู, ประตูท่าแพ โดย Shutterstock.com

ถ่ายรูปท่ามกลางฝูงนกพิราบ, ประตูท่าแพ โดย junjunejun

ด้านหลังประตู, ประตูท่าแพ โดย Shutterstock.com


ถนนคนเดินท่าแพ

ถนนคนเดินท่าแพ โดย Richie Chan / Shutterstock.com

ถนนคนเดินท่าแพ เป็นตลาดกลางคืน เปิดทุกวันอาทิตย์ โดยเริ่มจากประตูท่าแพ มาทางถนนราชดำเนิน จนถึงพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ แหล่งช็อปปิ้งสินค้าทั่วไป เสื้อผ้า งานฝีมือ ของที่ระลึก และอาหาร มีร้านค้ามากมาย ให้คุณได้เลือกซื้อ สามารถเดินเล่น หาของกิน ซื้อของฝาก ที่นี่คึกคักมากเต็มไปด้วยผู้คน มีดนตรีฟัง ใครไปเที่ยวเชียงใหม่ ช่วงสุดสัปดาห์ อย่าลืมแวะไปเดินเล่นได้นะ

📍 ที่อยู่ : ถนนราชดำเนิน ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่, 50200
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.00 – 22.30 น.
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/azskgRyREg8XVaWP9

ร้านไส้กรอกย่าง, ถนนคนเดินท่าแพ โดย Shutter Echo / Shutterstock.com

บรรยากาศคึกคัก, ถนนคนเดินท่าแพ โดย 501room / Shutterstock.com

ข้าวจี่, ถนนคนเดินท่าแพ โดย Shutterstock.com

บรรยากาศถนนคนเดินท่าแพ, ถนนคนเดินท่าแพ โดย Shutter Echo / Shutterstock.com


คลองแม่ข่า

คลองแม่ข่า โดย PJjaruwan / Shutterstock.com

ที่เที่ยวใหม่ที่ต้องมาเช็คอิน คลองแม่ข่า คลองกลางเมืองเชียงใหม่ เป็นคลองโบราณของจังหวัดเชียงใหม่ แต่ได้มีการฟื้นฟูคลองแม่ข่า ขุดลอก และปรับปรุงทัศนียภาพโดยรอบ จนเกิดเป็นภาพสะอาดสะอ้าน สบายตา เกิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ฟีลเหมือนประเทศญี่ปุ่น จนได้รับฉายาว่า คลองโอตารุ ได้รับความสนใจจากทั้งชาวเชียวใหม่เองและนักท่องเที่ยว ด้วยระยะทางราว ๆ 800 เมตร มีร้านค้าร้านอาหารข้างทาง สามารถเดินเล่นสูดอากาศ หาของกิน และช็อปปิ้งสินค้าของฝาก เพื่ออุดหนุนคนในชุมชนกันได้ ช่วงค่ำบรรยากาศคึกคัก ผู้นิยมมาเดินเที่ยวเนื่องจากอากาศไม่ร้อน หากใครจะมาถ่ายรูปมาตอนเช้าแสงจะสวยกว่า ช่วงเ

📍 ที่อยู่ : ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่, 50100
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 15.00 – 22.00 น.
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/36g48BwFJANW2BwY9

คลองแม่ข่า โดย Cooler8 / Shutterstock.com

คลองแม่ข่า โดย PJjaruwan / Shutterstock.com


ถนนช้างม่อยเก่า

หวายน้ำผึ้ง, ถนนช้างม่อยเก่า โดย SJ H

จุดเช็คอินยอดฮิต ที่ต้องแวะถ่ายรูปแบบฮิป ๆ บนถนนช้างม่อยเก่า ย่านการค้า แหล่งช็อปปิ้ง สำหรับคนที่ชอบเครื่องจักรสานและงานหวาย มีทั้งกระเป๋า ตระกร้า กระจาด ชั้น เสื่อ เก้าอี้ หมวก รองเท้า และอีกมากมาย สำหรับร้านขายเครื่องสาน ที่คนนิยมไปถ่ายรูปจะอยู่หัวมุมถนน ชื่อร้านว่า หวายน้ำผึ้ง อยู่ตรงข้ามกับร้านกาแฟ Brewginning โดยหน้าร้านมีป้ายเขียนว่า ถนนช้างม่อยเก่า เราจะเห็นภาพได้จากไอจีอยู่ตลอด ใครไปเที่ยวเชียงใหม่ ต่างก็มาถ่ายรูปตรงนี้ เป็นมุมมหาชน โดยเฉพาะสาว ๆ ทั้งหลาย นอกจากนี้ บริเวณถนนช้างม่อย ยังมีคาเฟ่ ร้านอาหาร และน่ารักมากมาย สามารถเดินเล่น ช็อปปิ้ง ทานอาหาร และจิบกาแฟกันได้

📍 ที่อยู่ : ถนนช้างม่อยเก่า ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่, 50100
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/uBn8QzofVuRLBMwPA

ร้านขายเครื่องหวาย, ถนนช้างม่อยเก่า โดย gothiclolita / Shutterstock.com

เครื่องจักรสาน, ถนนช้างม่อยเก่า โดย Shutterstock.com

มุมถ่ายรูปยอดฮิต, ถนนช้างม่อยเก่า โดย ness.sasi

Brewginning, ถนนช้างม่อยเก่า โดย Jérôme • เจโรม


วัดพระสิงห์ วรมหาวิหาร

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร โดย Shutterstock.com

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร วัดสวยในเมืองเชียงใหม่ เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ที่ประดิษฐานพระสิงห์ (พระพุทธสิหิงค์) พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่ของแผ่นดินล้านนา พระสิงห์เป็นศิลปะเชียงแสน อยู่ในพระวิหารลายคำ ซึ่งเป็นศิลปะล้านนา มีช่อฟ้า ใบระกา หลังมุงกระเบื้องดินเผา มีความสวยงาม ได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมดีเด่น มีพระธาตุหลวง พระเจดีย์สีทองอร่าม งดงามยิ่งนัก นักท่องเที่ยวนิยมมาสักการะพระพุทธสิหิงค์ ชมซุ้มประตูโขง และจิตรกรรมฝาผนัง

📍 ที่อยู่ : 2 ถนนสามล้าน ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่, 50280
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 099-249-9395
🔗 Facebook : วัดพระสิงห์ วรมหาวิหาร จ.เชียงใหม่
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/eAPjVXdhFFsnDcrSA

พระสิงห์, วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร โดย Kginger / Shutterstock.com

พระธาตุหลวง, วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร โดย pissanu oumrod / Shutterstock.com

พระประธานในพระอุโบสถ, วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร โดย Karasev Viktor / Shutterstock.com

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร โดย Shutterstock.com


วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร

วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร โดย Shutterstock.com

วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงในจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ถือเป็นวัดคูบ้านคู่เมืองของชาวเชียงใหม่ สร้างขึ้นในรัชสมัยพญาแสนเมืองมา จุดเด่นของวัดคือ องค์พระเจดีย์หลวง ซึ่งเป็นพระธาตุที่มีความสูงที่สุดในภาคเหนือ มีความสูง 80 เมตร ฐานสี่เหลี่ยมจัตุรัส เมื่อ พ.ศ. 2088 เกิดแผ่นดินไหว ทำให้ยอดพระเจดีย์หลวงพังทลายลงมา หลังจากนั้นพระเจดีย์ถูกปล่อยทิ้งร้างมานานกว่า 400 ปี ต่อมาได้รับการบูรณปฏิสังขรณ์ขึ้นใหม่โดยกรมศิลปากร แล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2535 นอกจากพระเจดีย์แล้ว ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ ให้สักการะบูชา ได้แก่ อินทขีล, ต้นยาง, กุมภัณฑ์ และพระฤๅษี อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปนะ พระเจดีย์งดงามมาก

📍 ที่อยู่ : 103 ถนนพระปกเกล้า ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่, 50200
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 099-249-9395
🔗 Facebook : วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร เชียงใหม่
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/DPL4jTdVs8DEpFNfA

พระประธานพระอุโบสถ, วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร โดย Shutterstock.com

วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร โดย Shutterstock.com

หลวงพ่อพระนอน, วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร โดย GIACOMO MORINI / Shutterstock.com

พระอุโบสถ, วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร โดย Casper1774 Studio / Shutterstock.com


ถนนคนเดินวัวลาย

ถนนคนเดินวัวลาย โดย SOMRERK WITTHAYANANT / Shutterstock.com

ถนนคนเดินวัวลาย เป็นตลาดกลางคืน เปิดเฉพาะวันเสาร์ อยู่บริเวณถนนวัวลาย ระยะทางราวๆ 1 กิโลเมตร โดยเส้นทางเริ่มจากประตูเชียงใหม่ เต็มไปด้วยร้านขายของมากมาย ของกิน ของใช้ ของที่ระลึก เสื้อผ้า เครื่องเงิน และอื่นๆ อีกมากมาย ในบรรยากาศสไตล์ล้านนา เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถไปเดินเล่น ชม ชิม ช็อปปิ้ง หาของกินกันได้

📍 ที่อยู่ : ถนนวัวลาย ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่, 50100
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวันเสาร์ เวลา 17.00 – 22.00 น..
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/E5eF7pAwnA5ud2d2A

ผ้าไทย, ถนนคนเดินวัวลาย โดย SOMRERK WITTHAYANANT / Shutterstock.com

ถนนคนเดินวัวลาย โดย Freelanceblah / Shutterstock.com

บรรยกาศถนนคนเดิน, ถนนคนเดินวัวลาย โดย ltdedigos / Shutterstock.com

ภาพมุมสูง, ถนนคนเดินวัวลาย โดย Shutterstock.com


วัดศรีสุพรรณ

วัดศรีสุพรรณ โดย Shutterstock.com

วัดศรีสุพรรณ วัดเก่าแก่สร้างมานานกว่า 500 ปี ในสมัยพระเมืองแก้ว กษัตริย์ในราชวงศ์มังราย ตั้งอยู่ทางใต้ของคูเมือง บนถนนวัวลาย ชุมชนหัตถกรรมเครื่องเงินที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่ โดดเด่นด้วยพระอุโบสถที่ทำจากเงินทั้งหลัง โดยปฎิสังขรณ์จากอุโบสถหลังเดิมที่ชำรุดทรุดโทรม ภายในประดิษฐานองค์พระประธาน พระเจ้าเจ็ดตื้อ พระพุทธรูปปางมารวิชัย เนื้อทองสัมฤทธิ์ มีวิหารทรงล้านนา ด้านในมีจิตรกรรมฝาผนัง นอกจากนี้ยังมีพระพิฒเนศองค์สีเงิน อยู่ข้างพระอุโบสถ ให้ประชาชนได้กราบไหว้  ถือเป็นวัดแนะนำที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม โบสถ์เงินสวยมาก มีความวิจิตร งดงาม ต้องเก็บภาพเป็นที่ระลึก

📍 ที่อยู่ : 100 ถนนวัวลาย ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่, 50100
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 080-279-8456
🔗 Facebook : วัดศรีสุพรรณ โบสถ์เงิน เชียงใหม่ – Silver Temple Chiang Mai
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/5iHhyeFCP3LhwpRq9

อุโบสถเงิน, วัดศรีสุพรรณ โดย Shutterstock.com

พระเจ้าเจ็ดตื้อ, วัดศรีสุพรรณ โดย BBbirdZ / Shutterstock.com

ด้านหลังพระอุโบสถ, วัดศรีสุพรรณ โดย Chuchawan / Shutterstock.com

บรรยากาศวัด, วัดศรีสุพรรณ โดย Shutterstock.com


วัดอุโมงค์ (สวนพุทธธรรม)

วัดอุโมงค์ โดย Shutterstock.com

วัดเก่าแก่ในอำเภอเมืองเชียงใหม่ ชื่อว่า วัดอุโมงค์ (สวนพุทธธรรม) ตั้งอยู่บริเวณเชิงดอยสุเทพ หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บรรยากาศดีมาก เงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยแมกไม้ โดดเด่นไปด้วยอุโมงค์ถ้ำ มี 3 ทางเข้า สร้างจากอิฐและปูน ภายในอุโมงค์มีภาพจิตรกรรมฝาผนังของศิลปะล้านนาอายุกว่า 500 ปี พระพุทธรูป ตัวอุโมงค์ตั้งอยู่บริเวณต่อเนื่องกับเจดีย์ทางทิศเหนือ เป็นเจดีย์ทรงระฆัง ศิลปะล้านนา ก่อสร้างในสมัยพระเจ้ามังราย อายุ 700 ปี ถือเป็นวัดที่ควรค่าแก่การมาเที่ยวชม แถมมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง, โรงภาพปริศนาธรรม, หอสมุดธรรมโฆษณ์, เสาหินอโศกจำลอง และหลักศิลาจารึก

📍 ที่อยู่ : 135 หมู่ 10 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่, 50200
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 05.00 – 20.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 093-278-7733
🔗 Facebook : ชาวพุทธวัดอุโมงค์
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/2ZE94dJvJW57v99Q8

วัดอุโมงค์ โดย Shutterstock.com


อุทยานหลวงราชพฤกษ์

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ โดย Take Photo / Shutterstock.com

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เป็นสวนขนาดใหญ่ สร้างขึ้นเพื่อจัดงานมหกรรมพืชสวนโลก เมื่อปี พ.ศ. 2549 เนื่องในมหามงคลสมัยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี และทรงเจริญพระชนมายุ 80 พรรษา หลังจากจบงานจึงได้มีการพัฒนาให้เป็นแหล่งเรียนรู้พืชสวนและเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางการเกษตร ด้วยบรรยากาศที่ดี ร่มรื่น ทัศนียภาพสวยงาม วิวภูเขาสีเขียว มองเห็นวัดพระธาตุดอยคำ โดดเด่นด้วยหอคำหลวง อาคารครึ่งไม้ครึ่งตึกสไตล์ล้านนา ถือเป็นจุดฮอตสปอทที่ต้องมาเช็คอิน นอกจากนี้ยังมีเรือนไม้เยอะมาก ทั้งเรือนพืชไร้ดิน, เรือนพืชทะเลทราย, เรือนร่มไม้, ​เรือนไม้ดอก, และเรือนกล้วยไม้ ให้คุณได้ชมความสวยงาม มีทางเดินลอยฟ้า ทุ่งดอกไม้ โดมกุหลาบ ซุ้มดอกไม้ โลกแมลง สนามเด็กเล่น และอีกมากมาย ไปจนถึงโรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านจำหน่ายของที่ระลึก คุณสามารถเดินเที่ยวชมความสวยงาม เสพบรรยากาศ และถ่ายรูปกันได้ อีกทั้งยังมีรถไฟฟ้าชมวิวไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวแบบฟรี ๆ แวะตามจุดสำคัญต่าง ๆ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

ค่าเข้าชมอุทยานหลวงราชพฤกษ์

นักท่องเที่ยวคนไทย

 • ผู้ใหญ่ 100 บาท
 • เด็ก (ส่วนสูง 100-140 ซม.) 70 บาท
 • ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป, ข้าราชการ, นักเรียน-นักศึกษา (แสดงบัตรกับเจ้าหน้าที่) 70 บาท

นักท่องเที่ยวต่างชาติ

 • ผู้ใหญ่ 200 บาท
 • เด็ก (ส่วนสูง 100-140 ซม.) 150 บาท

***เด็กส่วนสูงต่ำกว่า 100 ซม., ผู้พิการ และพระภิกษุ เข้าชมฟรี

📍 ที่อยู่ : 334 ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่, 50100
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 053-114-110
🔗 Facebook : อุทยานหลวงราชพฤกษ์
🌎 Website : royalparkrajapruek.org
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/g7fzw25BnWREJze39

หอคำหลวง, อุทยานหลวงราชพฤกษ์ โดย Shutterstock.com

ต้นราชพฤกษ์ (ต้นคูน) ดอกไม้ประจำชาติไทย, อุทยานหลวงราชพฤกษ์ โดย Shutterstock.com

ดอกไม้นานาพรรณ, อุทยานหลวงราชพฤกษ์ โดย อุทยานหลวงราชพฤกษ์


เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โดย Cocos.Bounty / Shutterstock.com

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สวนสัตว์ในอำเภอหางดง ใกล้กับอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ 12 กิโลเมตร เป็นสวนสนุกบนพื้นฐานธรรมชาติของรัฐบาลที่สร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ปัจจุบันจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดเชียงใหม่ ภายในมีการจัดแสดงสัตว์มากมายหลายชนิดจากทั่วโลก อาทิเช่น เสือ กวาง ยีราฟ นก ช้าง หมี ฮิปโป ม้าลาย แกะภูเขา แรด เมียร์แคท จิงโจ้ เป็นต้น ทั้งยังมีสัตว์หายากและใกล้สูญพันธุ์ให้ได้ชม รวมถีงยังมีกิจกรรมต่าง ๆ เพียบ ทั้งโชว์เสือ, การแสดงนักล่ารัตติกาล, ถ่ายภาพกับสัตว์เล็ก, ลูบคลำสัตว์, การแสดง Horse Man Show, การแสดง Dancing Show, เดินชมสัตว์, อาณาจักรเสือ และการแสดงน้ำพุดนตรี ในส่วนของกิจกรรมสามารถเช็ครอบและเวลาได้บนเว็บไซต์ด้านล่างเลย จะได้ไม่มีพลาด

 ค่าเข้าชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

Safari Tram (นั่งรถชมสัตว์ + เดินชมสัตว์)

 • ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 300 บาท , เด็ก 150 บาท
 • ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 800 บาท , เด็ก 450 บาท

Jaguar Trail (เดินชมสัตว์)

 • ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 50 บาท , เด็ก 25 บาท
 • ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 100 บาท , เด็ก 50 บาท

***ผู้สูงอายุ เกิน 60 ปี แสดงบัตรประชาชน ลด 50% (เฉพาะคนไทยเท่านั้น) และผู้พิการแสดงบัตรผู้พิการเข้าชมฟรี

จองตั๋วผ่าน Klook.com

📍 ที่อยู่ : 33 หมู่ 12 ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่, 50230
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 053-999-000
🔗 Facebook : เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari
🌎 Website : chiangmainightsafari.com/th
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/aGR5iDCwm8nJPCC97

นั่งรถชมสัตว์, เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โดย Anan Kaewkhammul / Shutterstock.com

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โดย Chiang Mai Night Safari


วัดพระธาตุดอยคำ

วัดพระธาตุดอยคำ โดย Shutterstock.com

สายมูจะพลาดได้ไง กับ วัดพระธาตุดอยคำ วัดชื่อดังและเป็นวัดที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 1230 มีอายุมากกว่า 1,300 ปี ตั้งอยู่บนดอยคำ หลังอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ผู้คนนิยมไปขอพรกับหลวงพ่อทันใจ อายุ ซึ่งท่านขึ้นชื่อในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ ไม่ว่าจะขออะไรก็สมหวัง ส่วนใหญ่จะขอพรเรื่องการเงินและโชคลาภ เมื่อสำเร็จผลจะแก้บนโดยการถวายพวงมาลัยดอกมะลิ ความเชื่อก็คือถ้าอยากสำเร็จผลต้องถวายพวงมาลัย 50 พวงขึ้นไป และขอพรได้เพียงแค่เรื่องเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ภายในวัดยังโดดเด่นไปด้วยพระพุทธรูปปางสมาธิสูง 17 เมตร และพระพุทธเบิกฟ้าประธานพร อีกทั้งยังมีลานชมวิว สามารถมองวิวเมืองเชียงใหม่ได้แบบกว้างไกล ชมช่วงเย็นจะได้ดูพระอาทิตย์ตกดินแสงสวยเชียวล่ะ ทางขึ้นวัดค่อนข้างลาดชัน ควรใช้ความระมัดระวังในการขับรถ ไม่แนะนำใช้รถยนต์ที่มีกำลังเครื่องยนต์ต่ำนะคะ (เครื่อง 1,200 เหยียบคันเร่งสุดแทบไม่ไหวเลยค่า แนะนำ 1,500 ขึ้นไปนะ)

📍 ที่อยู่ : ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่, 50100
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.30 – 18.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 099-014-9666
🔗 Facebook : หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/hTVpz79J9NrpzHWQ8

หลวงพ่อทันใจ, วัดพระธาตุดอยคำ โดย Casper1774 Studio / Shutterstock.com

พระพุทธรูปปางสมาธิ, วัดพระธาตุดอยคำ โดย Krissadakorn / Shutterstock.com

พระนางเจ้าจามเทวี, วัดพระธาตุดอยคำ โดย gowithstock / Shutterstock.com

ลานชมวิววัดพระธาตุดอยคำ, วัดพระธาตุดอยคำ โดย gowithstock / Shutterstock.com


สวนดอกไม้แม่ริม

สวนดอกไม้แม่ริม โดย Shutterstock.com

สายถ่ายรูปไม่ควรพลาดกับ สวนดอกไม้แม่ริม แหล่งรวมสวนดอกไม้หลายสวน บนถนนเลียบแม่น้ำปิง ในตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสวนดอกไม้นานาพันธุ์ เปิดให้เที่ยวชม ถ่ายรูป รวมถึงกิจกรรมเวิร์คช็อปต่าง ๆ มีค่าเข้าชม (ราคาแต่ละสวนจะไม่เท่ากัน) มีการจัด Backdrop และมุมถ่ายรูปต่าง ๆ อย่างเป็นคอนเซ็ป ซึ่งแต่ละสวนก็จะมีคอนเซ็ปที่แตกต่างกัน มีการเนรมิตสวนอย่างสวยงาม พอถ่ายรูปออกมาให้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศ ใครที่ชอบถ่ายรูป ก็แต่งตัวจัดพร๊อพมาให้พร้อม ไปถึงสวนก็แชะภาพสวย ๆ กันได้เลย หรือใครจะจ้างช่างภาพมาถ่ายก็ได้เช่นกัน สวนดอกไม้ที่อยากแนะนำคือ I Love Flower Farm จัดสถานที่สวย มีคอนเซ็ปใหม่ทุกปี มีที่จอดรถ บริการรถรับส่งถึงสวน สะดวกมาก ๆ ควรไปช่วงเช้า เพราะช่วงสาย-บ่าย แดดแรงมากกก พกร่ม หมวก แว่นกันแดด เสื้อแขนยาวไปด้วยนะ

 ค่าเข้าชมสวนดอกไม้

 • ค่าเข้าชม 50 บาทขึ้นไป (แต่ละสวนราคาไม่เท่ากัน)

📍 ที่อยู่ : ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่, 50200
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการเป็นช่วง (ส่วนใหญ่เปิกดต้นเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนมีนาคม)
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/C7tLD1S2nYaf519D9

สวนดอกไม้แม่ริม โดย Shutterstock.com

ฟีลทุ่งลาเวนเดอร์, สวนดอกไม้แม่ริม โดย ness.sasi

สวนดอกไม้แม่ริม โดย Shutterstock.com

มุมถ่ายรูปที่ทางสวนจัดไว้, สวนดอกไม้แม่ริม โดย junjunejun


ปางช้างแม่สา

ปางช้างแม่สา โดย Maesa Elephant Camp

เอาใจคนรักสัตว์ กับที่เที่ยวสุดฮีลใจ ปางช้างแม่สา พาคุณไปสัมผัสประสบการณ์อันแสนพิเศษกับน้องช้างแสนรู้ จำนวน 71 เชือก เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมให้อาหารช้าง, ชมช้างเล่นในบ่อโคลน/น้ำในลำธาร, และอาบน้ำช้าง ส่วนใครที่อยากทำกิจกรรมร่วมกับช้างแบบเป็นโปรแกรม ที่นี่เค้ามีโปรแกรมทั้งแบบเต็มวันและครึ่งวัน โดยจะมีรถไปรับถึงโรงแรมของคุณ จะมีการบรรยายด้านความปลอดภัยเมื่ออยู่ใกล้ช้าง เยี่ยมชมสุสานช้าง เรียนรู้วิธีฉีกหญ้าและผสมอาหารพิเศษสำหรับช้าง เยี่ยมชมร้านขายยาช้าง วิธีการทำลูกมะขามเพื่อใช้เลี้ยงช้าง ช่วยหุงข้าวเหนียวให้ช้าง เตรียมข้าวเหนียวพร้อมอาหารเสริมสมุนไพรห่อใบตอง พบปะช้างแต่ละตัว ให้อาหารช้าง และเรียนรู้ประวัติของช้างแต่ละตัว ปิดท้ายด้วยการสังเกตช้างอาบน้ำในลำธาร/แช่โคลน แล้วเดินไปเล่นกับช้าง ส่วนแบบครึ่งวันจะคล้าย ๆ กับเต็มวันเลย แต่จะจัดบางกิจกรรมออก ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดนี้ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น สามารถเช็คราคาได้ที่หน้าเว็บไซต์เลย ส่วนใครที่อยากเข้าไปชมช้างและให้อาหารช้าง วอล์คอินเข้าไปได้เลยจ้า

ค่าเข้าชมปางช้างแม่สา

ค่าเข้าชม (รวมตะกร้าผลไม้สำหรับให้อาหารช้าง)

 • คนไทย 100 บาท
 • ชางต่างชาติ 300 บาท

ค่าเข้าชมแบบโปรแกรม (ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น)

 • ครึ่งวัน : ผู้ใหญ่ 2,000 บาท , เด็ก อายุ 4-8 ปี 1,000 บาท (เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี ไม่คิดค่าบริการ)
 • เต็มวัน : ผู้ใหญ่ 3,500 บาท , เด็ก อายุ 4-8 ปี 2,500 บาท (เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี ไม่คิดค่าบริการ)

จองตั๋วผ่าน Klook.com

📍 ที่อยู่ : 101 หมู่ 9 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่, 50230
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 – 15.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 – 16.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 053-206-247 , 053-206-248
🔗 Facebook : Maesa Elephant Camp ปางช้างแม่สา
🌎 Website : maesaelephantcamp.com
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/r5H75pKVdnRSmzNf8

ปางช้างแม่สา โดย Maesa Elephant Camp


สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ โดย Larcsky789 / Shutterstock.com

ถึงก่อนดอยม่อนแจ่ม ต้องแวะสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ สร้างขึ้นในปี 2535 เพื่อฉลองเฉลิมพระชนมพรรษา 5 รอบของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เป็นสถานที่เชิดชูความงามและคุณค่าพรรณไม้ไทย ศูนย์รวมพรรณไม้ไทย จากท้องถิ่นทุกภาคของประเทศ นักท่องเที่ยวนิยมมาชมความสวยงามของต้นไม้และดอกไม้นานาพรรณ ภายในมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจด้วยกันถึง 10 จุด คือ เส้นทางศึกษาธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ (Canopy Walks), กลุ่มอาคารเรือนกระจกเฉลิมพระเกียรติ, พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ, ศูนย์เกษตรอินทรีย์, เส้นทางวัลยชาติ, อุทยานขิง-ข่า, เส้นทางสวนรุกขชาติ, เส้นทางกระสุนพระอินทร์-พระราม, เส้นทางบานาน่าอเวนิว และน้ำตกแม่สาน้อย สำหรับสถานที่ถ่ายภาพสุดฮิต ต้องแคคตัสในเรือนกระจก ถ่ายแล้วมินิมอลสุด และเส้นทาง Canopy Walks ที่มีสกายวอคสูงกว่า 20 เมตร ยาวกว่า 500 เมตร ให้คุณได้ชมทัศนียภาพแบบมุมกว้าง วิวพาโนรามาสุดอลังการ

ค่าเข้าชม สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

บัตรเข้าชมสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

 • ผู้ใหญ่ 40 บาท
 • เด็ก 20 บาท
 • นักเรียน/นักศึกษา (แสดงบัตรก่อนเข้าชม) 50 บาท
 • เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าชมฟรี
 • ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เข้าชมฟรี
 • พระภิกษุ สามเณร และผู้พิการ เข้าชมฟรี

ค่ายานพาหนะ

 • รถยนต์ 100 บาท/คัน
 • รถจักรยานยนต์ 30 บาท/คัน

ค่ารถบริการนำชมสวน

 • ผู้ใหญ่ 30 บาท
 • เด็ก 10 บาท

📍 ที่อยู่ : 101 หมู่ 9 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่, 50180
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 – 16.30 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 053-114-633
🔗 Facebook : สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
🌎 Website : qsbg.org
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/KgQd4LSCeipnLk8R6

บรรยากาศสวนแคคตัส, สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ โดย Nataporn Sesthapaisarn / Shutterstock.com

เรือนแคคตัส, สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ โดย Shutterstock.com

เส้นทาง Canopy Walks, สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ โดย Shutterstock.com

น้ำตกแม่สาน้อย, สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ โดย Shutterstock.com


โป่งแยง จังเกิ้ล โคลสเตอร์ ซิปไลน์

โป่งแยง จังเกิ้ล โคสเตอร์ ซิปไลน์ โดย Cheezie Chicky Chick / Shutterstock.com

สายกิจกรรมต้องมาที่ โป่งแยง จังเกิ้ล โคสเตอร์ ซิปไลน์ ศูนย์รวมกิจกรรมแอดเวนเจอร์ในอำเภอแม่ริม บริเวณทางขึ้นดอยม่อนแจ่ม ที่เป็นทั้งที่ทำกิจกรรม ที่พัก และคาเฟ่ รวมอยู่ในที่เดียว โดยภายในมีกิจกรรมมากมายให้คุณได้สนุกสนานและตื่นเต้น อาทิ Zipline มากกว่า 36 สถานี, Jungle Coaster, Giant Swing, Quick Jump, Flyline เป็นต้น เล่นเครื่องเล่นมาแบบเหนื่อย ๆ นั่งพักผ่อนจิบเครื่องดื่มกันที่คาเฟ่ Jungle De Cafe บริการเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร บรรยากาศร่มรื่น ฟังเสียงน้ำตก ในส่วนของที่พักจะมีทั้งห้องพักและเต็นท์ เลือกได้ตามต้องการ สามารถสอบถาม-เช็คราคาได้ที่หน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจตรงคอนแทคด้านล่างเลย

จองตั๋วผ่าน Klook.com

📍 ที่อยู่ : ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่, 50180
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30 – 17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.30 – 17.30 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 081-180-8912 , 086-911-2358
🔗 Facebook : Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp&Resort
🌎 Website : jungledecafegroup.com
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/vVXW7Zpmv1YbwZCCA

Jungle Coaster, โป่งแยง จังเกิ้ล โคสเตอร์ ซิปไลน์ โดย pittaya wongsarattanasil / Shutterstock.com

Zipline, โป่งแยง จังเกิ้ล โคสเตอร์ ซิปไลน์ โดย Shutterstock.com

Jungle Bike, โป่งแยง จังเกิ้ล โคสเตอร์ ซิปไลน์ โดย george photo cm / Shutterstock.com

ภาพมุมสูง, โป่งแยง จังเกิ้ล โคสเตอร์ ซิปไลน์ โดย Pongyang Jungle Coaster Zipline


ดอยม่อนแจ่ม

ดอยม่อนแจ่ม โดย Shutterstock.com

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ดอยม่อนแจ่ม แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรยอดนิยมของคนไทย ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เป็นดอยที่เต็มไปด้วยสวนผัก สวนดอกไม้ อากาศเย็นสบาย ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ภูเขาสลับซับซ้อน พื้นที่สีเขียว ที่มองดูแล้วสบายตา แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว หรือหน้าหนาว เมื่อไอน้ำเจอกับความเย็น กลั่นตัวเป็นละอองน้ำ ทำให้เกิดทะเลหมอกสีขาวปุกปุย สร้างความสวยงามให้แก่ผู้พบเห็น ดอยม่อนแจ่ม เหมาะแก่การไปพักผ่อนมากๆ อากาศเย็น ถ่ายรูปสวย มีสวนดอกไม้ ไร่สตรอเบอร์รี่ ตื่นเช้ามาดูทะเลหมอก ซึ่งสามารถดูได้จากระเบียงหน้าที่พักเลยล่ะ บนดอนม่อนแจ่ม มีที่พักให้เลือกเยอะมาก ส่วนใหญ่เป็นสไตล์เต็นท์โดมที่ให้ฟีลเหมือนมาแคมป์ปิ้ง

📍 ที่อยู่ : ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่, 50180
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน แนะนำให้มาช่วงปลายฝนต้นหนาวและฤดูหนาว
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/rpKjJQfYaduFHrHE9

จุดชมวิว, ดอยม่อนแจ่ม โดย ploypemuk / Shutterstock.com

ที่พักบนดอยม่อนแจ่ม, ดอยม่อนแจ่ม โดย Shutterstock.com

สวนดอกไม้, ดอยม่อนแจ่ม โดย Shutterstock.com

ภาพมุมสูง, ดอยม่อนแจ่ม โดย Shutterstock.com


แม่กำปอง

แม่กำปอง โดย ploypemuk / Shutterstock.com

แม่กำปอง หมู่บ้านเล็กๆ ริมลำธาร ในอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ให้คุณได้สัมผัสวิถีของชาวบ้านแม่กำปอง ในบรรยากาศสบายๆ อากาศเย็นตลอดทั้งปี พักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ เรียบง่าย แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ภูเขา สายน้ำ และผืนป่า มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาวและฤดูหนาว มักมาสัมผัสอากาศเย็น นอนโฮมสเตย์ ชมธรรมชาติ นั่งฟังเสียงน้ำไหล โดยที่หมู่บ้านมีโฮมสเตย์ให้เลือกหลายเจ้ามาก สามารถเลือกได้ตามต้องการ ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวมีตามรายทางมาเลย แวะก่อนถึงตัวหมู่บ้านได้เลย อาทิ โครงการหลวงตีนตก, ผาน้ำลอด, บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง, วัดคันธาพฤกษา, น้ำตกแม่กำปอง, คาเฟ่ อุตสาชงที่บ้าน, เดอะ ไจแอนท์ เชียงใหม่ เป็นต้น

📍 ที่อยู่ : ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่, 50130
🕰 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน แนะนำช่วงปลายฝนต้นหนาว
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/cGcc3JetPhKrt5Zr6

แม่กำปอง โดย Shutterstock.com


ดอยอินทนนท์

พระมหาธาตุนภเมทนีดล-พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ, ดอยอินทนนท์ โดย Shutterstock.com

ดอยอินทนนท์ ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกหนึ่งแห่งในเชียงใหม่ เที่ยวเหนือก็ต้องขึ้นดอย ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวๆ บนยอดดอย ชมทัศนียภาพแบบมุมกว้าง วิวภูเขาสลับซับซ้อน ทะเลหมองลอยละล่อง ดูพระอาทิตย์ขึ้น เดินชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และอื่นๆ ก่อนถึงยอดดอยมีสถานที่ท่องเที่ยวเพียบ อาทิ น้ำตกแม่ยะ, กิ่วแม่ปาน, พระมหาธาตุนภเมทนีดล-พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ, สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ เป็นต้น ทางขึ้นค่อนข้างคดเคี้ยวและลาดชัน ควรใช้ความระมัดระวังในการขับรถ เหมาะกับผู้ที่มีประสบการณ์

📍 ที่อยู่ : ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่, 50160
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน แนะนำช่วงปลายฝนต้นหนาวและฤดูหนาว
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/dLWmMwVtRBwWzBXs7

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา, ดอยอินทนนท์ โดย Shutterstock.com

สูงสุดแดนสยาม, ดอยอินทนนท์ โดย Shutterstock.com

น้ำตกแม่ยะ, ดอยอินทนนท์ โดย Shutterstock.com

กิ่วแม่ปาน, ดอยอินทนนท์ โดย Shutterstock.com


บ้านป่าบงเปียง

บ้านป่าบงเปียง โดย Shutterstock.com

สัมผัสธรรมชาติที่บ้านป่าบงเปียง ไปกับทัศนียภาพอันงดงาม ภูเขาสลับซับซ้อน ผืนป่าสีเขียว วิวนาขั้นบันได้สุดเขียวขจี ทะเลหมอกคละคลุ้ง มองแล้วสบายตาสุดๆ ให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบชนบทแบบเรียบง่าย นอนโฮมสเตย์ พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ กินข้าวแบบง่ายๆ นอนมุ้ง ฟินไปอีกแบบ ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า แต่มีสัญญาณโทรศัพท์บางค่าย ใครที่อยากปลีกวิเวก อยากหนีความวุ่นวาย บ้านป่าบงเปียง ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการมาท่องเที่ยวเลยนะ แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงฤดูฝนหรือปลายฝนต้นหนาว เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป ต้นเดือนพฤศจิกายนข้าวจะออกรวงสีเหลืองทองอร่ามตา งดงามมากกก

อ่านเพิ่มเติม : 5 ที่พัก ป่าบงเปียง 2023 นอนโฮมสเตย์ วิวทุ่งนาขั้นบันได ได้ฟีลชนบท

📍 ที่อยู่ : ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่, 50270
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน แนะนำช่วงฤดูฝนไปจนถึงปลายฝนต้นหนาว
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/hgJEL8trNryDAudY7

บ้านป่าบงเปียง โดย Shutterstock.com


สวนป่าดอยบ่อหลวง

บ้านเอเฟรม, สวนป่าดอยบ่อหลวง โดย Mike Towers / Shutterstock.com

อยากนอนกลางป่าสน ให้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศ ขอแนะนำ สวนป่าดอยบ่อหลวง ที่พักกลางสวนสนบรรยากาศสุดกู้ด ฟีลดี มู้ดเนเชอรัล อากาศเย็นสบาย คุณจะได้สัมผัสกลิ่นอายของธรรมชาติ สูดกลิ่นไม้สนอันแสนผ่อนคลาย ให้บริการบ้านพัก, รถบ้าน และห้องพัก มีให้เลือกหลายแบบ รวมถึงลานกางเต็นท์ ในราคาเริ่มต้นหลักร้อย ตอนเย็นมีหมูกระทะและอาหารจำหน่าย กลางคืนนอนดูดาว เช้าตื่นมาดูหมอกจาง ๆ ฟินทีเดียว จองแล้วไปพักผ่อนกันได้ สำหรับคนที่ไม่ได้เข้าพัก แต่อยากเข้าไปถ่ายรูป ที่นี่เค้าเปิดให้เข้าช่วงเวลา 11.00 – 14.00 น. แค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้นจ้า

📍 ที่อยู่ : 6 หมู่ 9 ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่, 50240
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการเป็นช่วง คือ ฤดูฝน เดือนกรกฎาคม-ตุลาคม และฤดูหนาว เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ เวลา 11.00 – 14.00 น. (เวลานี้สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าพัก)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 092-586-9215
📱 LINE : 0625343535
🔗 Facebook : สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ Doi Bo Luang FIO
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/KbixHzD3GyQtjFnGA

บรรยากาศดีมาก, สวนป่าดอยบ่อหลวง โดย Shutterstock.com

รถบ้าน, สวนป่าดอยบ่อหลวง โดย สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ Doi Bo Luang FIO

บ้านทิวสน, สวนป่าดอยบ่อหลวง โดย Mike Towers / Shutterstock.com

บรรยากาศยามเย็น, สวนป่าดอยบ่อหลวง โดย Shutterstock.com


ดอยแม่โถ

ดอยแม่โถ โดย Shutterstock.com

สัมผัสธรรมชาติอันแสนงดงามกันที่ ดอยแม่โถ แหล่งท่องเที่ยวในตำบลบ่อสลี อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ เป็นทุ่งหญ้ากว้างปกคลุมดอยแม่โถแบบสุดลูกหูลูกตา มีภูมิประเทศเป็นแบบทุ่งหญ้าสะวันนา ทุ่งหญ้าเขตร้อน หากมาเที่ยวช่วงหน้าฝนหญ้าจะมีสีเขียวสวยงาม วิวภูเขาสลับซับซ้อน บวกกับหมอกสีขาวคละคลุ้งจาง ๆ ฟีลดีมากก บรรยากาศสบาย ๆ วิวเบื้องหน้าว่าสวยแล้ว ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไม่แพ้กันแบบ 360 องศา ทั้งยังมีลานกางเต็นท์หลายลาน สนใจกลางเต็นท์ติดต่อโดยตรงกับลานได้เลย การขึ้นไปยังจุดท่องเที่ยวนั้น ต้องใช้บริการรถท้องถิ่นของชาวบ้าน เพราะมีความชำนาญในการขับรถขึ้นเขา ทางค่อนข้างแคบและชัน หากขับขึ้นเองต้องมีประสบการณ์สูง แต่ไม่แนะนำซักเท่าไร ปักหมุดไปยัง ดอยแม่โถ ทุ่งหญ้าสะวันนา ดอย360°แม่โถ จุดบริการรถรับส่ง เพื่อขึ้นรถรับส่ง รถ 1 คันขึ้นได้ 10 คน มีราคาเหมา 500-1,000 บาท

📍 ที่อยู่ : ต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่, 50200
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน แนะนำหน้าฝน
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/G9mEmSgxGhJgAiir6

ดอยแม่โถ โดย Shutterstock.com


ห้วยน้ำดัง

ห้วยน้ำดัง โดย Shutterstock.com

ห้วยน้ำดัง เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่ครอบคลุม 2 จังหวัด คือ จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีทัศนียภาพสวยงามมากๆ ทั้งภูเขา น้ำตก และน้ำพุร้อน ภายในอุทยานมียอดดอยธรรมชาติสวยงาม นั่นก็คือ ดอยช้าง ดอยสามหมื่น และดอยกิ่วลม มีทิวเขาสลับซับซ้อน พร้อมชมไฮไลท์สำคัญ ทะเลหมอกสีขาวโพลน งดงามอย่างน่าเหลือเชื่อ สมแล้วที่เรียกว่าทะเล เพราะหมอกสุดลูกหูลูกตามากค่ะ น้ำตกสวยๆ ภายในอุทยาน อาทิเช่น น้ำตกแม่เย็น, น้ำตกห้วยน้ำดัง ฯลฯ และบ่อน้ำพุร้อนพงษ์เดช มีด้วยกัน 3-4 บ่อขนาดใหญ่ ให้ลงไปแช่กันได้ ห้วยน้ำดังมีอากาศเย็นสบายตลอดปี นักท่องเที่ยวนิยมมากางเต็นท์ ชมธรรมชาติ และสัมผัสอากาศเย็น มีลานกางเต็นท์ให้เลือกถึง 6 ลานเลยนะ อีกทั้งยังมีกิจกรรมล่องแพลำน้ำแม่แตง หรือจะเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติก็ได้เช่นกัน

📍 ที่อยู่ : ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่, 50150
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน แนะนำช่วงปลายฝนต้นหนาวและฤดูหนาว
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/bYoLXfDrd68yHHfu7

ทะเลหมอก, ห้วยน้ำดัง โดย Shutterstock.com

ห้วยน้ำดัง โดย Chanawin Tepprasitsakda / Shutterstock.com

น้ำพุร้อนโป่งเดือด, ห้วยน้ำดัง โดย Shutterstock.com


ดอยหลวงเชียงดาว

ดอยหลวงเชียงดาว โดย Shutterstock.com

ดอยหลวงเชียงดาว หรือ ดอยเชียงดาว เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย รองลงมาจากดอยอินทนนท์ และดอยผ้าห่มปก เป็นที่ตั้งของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว ดอยหลวงเชียงดาวถูกปกคลุมไปด้วยเมฆหมอกตลอดทั้งปี ทั้งฤดูหนาว และฤดูฝน อากาศหนาวเย็นตลอดฤดูหนาว ส่วนฤดูฝนอากาศจะชุ่มชื้นมาก อีกทั้งยังมีสัตว์ป่าหายาก พรรณไม้หลากหลาย ทัศนียภาพสวยงาม ได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบเข้าถึงสุดๆ หากใครต้องการขึ้นยอดดอยหลวงเชียงดาว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าจะเปิดให้นักเที่ยวเข้า วันที่ 1 พฤศจิกายน – วันที่ 31 มีนาคม ของทุกปี บริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยหลวงเชียงดาว ซึ่งต้องจองคิวและยื่นเอกสาร เหมาะสำหรับสายลุย นอนป่า ใครไม่ชอบ ไม่ควรไป หรืออีกทางเลือกหนึ่ง คือ ชมทิวทัศน์ที่จุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาว บ้านนาเลาใหม่ ส่วนที่พักในอำเภอเชียงดาว มีที่พักให้เลือกเพียบ นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน ชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่ตั้งอยู่เบื้องหน้า

อ่านเพิ่มเติม : 20 ที่พักเชียงดาว เชียงใหม่ [กันยายน 2023] สูดอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางหุบเขา และธรรมชาติ

📍 ที่อยู่ : ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่, 50170
🕰 เวลาทำการ : จุดชมวิว เปิดบริการทุกวัน ส่วนยอดดอยเปิดวันที่ 1 พฤศจิกายน – วันที่ 31 มีนาคม ของทุกปี
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/RtWBEMEUcY6o75z2A

ดอยหลวงเชียงดาว โดย Shutterstock.com


ดอยอ่างขาง

ดอยอ่างขาง โดย Shutterstock.com

ปิดท้ายด้วย ดอยอ่างขาง ตั้งอยู่บนทิวเขาแดนลาว ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ อยู่ติดกับประเทศพม่า เป็นอีกหนึ่งดอยยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ได้ออกไปสัมผัสธรรมชาติ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ชมแปลงดอกไม้ พืชผักเมืองหนาว ถ่ายรูปกับต้นบ๊วย ดอกซากุระ และพญาเสือโคร่ง มีทะเลหมอก ดูพระอาทิตย์ขึ้นที่จุดชมวิวม่อนสน และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวมีเยอะมาก อาทิ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง, สวน 80, สวนซากุระ, แปลงบ๊วย, สวนบอนไซ, ไร่ชา 2000, จุดชมวิวบ้านขอบด้ง, จุดชมวิวซุ่ยถัง เป็นต้น แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงมกราคม ดอกไม้จะบานสวย มีทะเลหมอกให้ชม อากาศเย็นๆ รับรองฟินน ได้รูปสวยๆ กลับไปเพียบ หากใครอยากกางเต็นท์ ที่นี่มีลานกางเต็นท์ด้วย บริเวณจุดชมวิวม่อนสนและซุ่ยถัง ในส่วนของบ้านพัก โครงการหลวงมีบ้านพักบริการ โทร. 053-969-476 ถึง 78 ต่อ 113

📍 ที่อยู่ : ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่, 50320
🕰 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน แนะนำช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงมกราคม
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/cRE8qWFKsic5BGH27

ดอยอ่างขาง โดย Shutterstock.com


ชายเหมี่ยง เชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง น่าอยู่ อะไรๆ ก็ลงตัวในมุมของใครหลายคน บางคนไปปีละหลายรอบมาก ใครได้ไปก็ติดใจกันไปตามๆ กัน อย่ามัวแต่ทำงาน จนลืมให้รางวัลตัวเอง อย่างเช่นการไปเที่ยว ที่นอกจากได้ผ่อนคลาย สูดอากาศสดชื่นแล้ว เรายังได้ความทรงจำดีๆ กลับไปอีกด้วยนะ (:

สามารถกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ : >>CheckInChill<< คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า

อ่านเพิ่มเติม : 

30 Best Hotels in the Center of Chiang Mai 2023 sipping coffee, strolling around, taking photos, and enjoying the cool breeze!

10 ที่พักแม่แตง เชียงใหม่ [October 2023] นอนฟิน บรรยากาศชิล ใกล้ชิดธรรมชาติ

20 ที่พักเชียงดาว เชียงใหม่ [October 2023] สูดอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางหุบเขา และธรรมชาติ

16 บริการเช่ารถ เชียงใหม่ เจ้าไหนดี 2023 ราคาประหยัด รับรถที่สนามบินได้เลย

จองตั๋วผ่าน Klook.com
Klook.com

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า