15 ที่เที่ยวจีน 2024 แดนมังกร ฟรีวีซ่า ชมวิวธรรมชาติแบบปัง ๆ

ออกเดินทางไปประเทศที่มีพื้นที่เยอะที่สุดในเอเชียกันดีกว่า นั้นก็คือประเทศจีนนั้นเอง เป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกถึง 1,400 ล้านคน นอกจากจะมีประชากรที่เยอะแล้ว ที่ประเทศจีนก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ หรือธรรมชาติที่ได้รับรางวัลเป็นมรดกโลกจากองค์กรใหญ่ UNESCO ทุกอย่างสวยอย่างกับหลุดออกมาจากภาพวาดกันเลยทีเดียวค่ะ และวันนี้พวกเรา CheckInChill จะพาทุกคนไปพบกับ 15 ที่เที่ยวจีน ฟรีวีซ่า 2024 แดนมังกร วิวธรรมชาติปังๆ แถมไปเที่ยวได้ทุกฤดู แต่ละฤดูก็จะมีความสวยแตกต่างกันออกไป และในตอนนี้ประเทศจีนได้ฟรีวีซ่าสำหรับคนไทยแล้วนะ รู้ยัง ไปเที่ยวกันได้แบบสบายๆไม่ต้องทำวีซ่า เพียงแค่วางแผนการเที่ยวซื้อตั๋วเครื่องบินแล้ว ก็ไปกันเลย


อุทยานหลุมฟ้า สะพานสวรรค์ (Three Natural Bridges)

อุทยานหลุมฟ้า สะพานสวรรค์ โดย Shutterstock.com

อุทยานหลุมฟ้า สะพานสวรรค์ (Three Natural Bridges) อุทยานที่มีความสวยงามมีโลเคชั่นอยู่ที่เมืองอู่หลง นครฉงชิ่ง เป็นเมืองที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและผืนป่าสีเขียว เป็นมรดกโลกที่ธรรมชาติสร้างขึ้นอย่างสวยงาม เกิดจากการยุบตัวของเปลือกโลก ทำให้เกิดเป็นหลุมขนาดใหญ่ทั้ง 3 หลุม ที่มีความลึกอยู่ที่ประมาณ 300 – 500 เมตร จึงมีชื่อเรียกทั้ง 3 หลุมว่า “อุทยานหลุมฟ้า มังกรสวรรค์” และมีบางส่วนที่ทะลุเป็นโพรง ที่เหมือนสะพานเดินทอดข้ามระหว่างภูเขา ซึ่งการลงไปชมอุทยานหลุมฟ้านั้น จะต้องลงลิฟต์แก้วที่มีความยาวกว่า 80 เมตร แค่เริ่มต้นก็ตื่นเต้นซะแล้ววว เมื่อลงมาถึงด้านล่างถ้าใครที่เมื่อยหรือไม่ต้องการเดิน สามารถใช้บริการลูกหาบได้ บริการนี้เหมาะสำหรับผู้สูงอายุมากๆ ซึ่งจุดแรกเมื่อลงมาถึงจะพบกับโรงเตี๊ยมเก่าแก่ในสมัยราชวงค์ถัง เคยเป็นที่แวะพักผ่อนของนักเดินทางในสมัยก่อน ปัจจุบันจุดนี้เป็นจุดถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวไปแล้ว ถัดจากโรงเตี๊ยมนิดนึง สะพานเทียนหลง (Tianlong Bridge) หรือสะพานมังกรฟ้า มีลักษณะเป็นโพรง ความสูง 235 เมตร แบะผนังถ้ำที่แกะสลักลายมังกร ถัดมาชื่อ สะพานชิงหลง (Qinglong Bridge) หรือ สะพานมังกรเขียว มีลักษณะคล้ายรูปดาบ เป็นโพรงยาวและมีลำธารเล็กไหลผ่าน สุดท้ายจะเป็น สะพานเฮยหลง (Heilong Bridge) หรือ สะพานมังกรดำ มีความสูง 223 เมตร อยู่ในส่วนที่แคบที่สุดจึงทำให้มีความมืดและทึบ เป็นที่มาของชื่อสะพานดำนั้นเอง ทั้ง 3 สะพานนี้เป็น สะพานหินที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นมรดกทางธรรมชาติอันล้ำค่า และด้วยความสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ อุทยานแห่งนี้จึงเข้าตากับผู้กำกับภาพยนต์ฟอร์มยักษ์อย่างเรื่อง Tranformer 4 เลือกโลเคชั่นนี้เพื่อถ่ายทำภาพยนต์ ซึ่งปัจจุบันยังมีหุ่นยนต์จำลองตั้งอยู่ด้วย

📍 ชื่อสถานที่ : อุทยานหลุมฟ้า สะพานสวรรค์ (Three Natural Bridges)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +862377794266
🔎 เว็บไซต์ : en.wikipedia.org
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 08.00 – 17.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/1nSXHaoDtq4SEnVa8

อุทยานหลุมฟ้า สะพานสวรรค์ โดย Shutterstock.com
โรงเตี๊ยมโบราณ โดย Sarunyu L, Shutterstock.com
ลิฟต์แก้ว โดย Shutterstock.com
หุ่นยนต์จำลองจากภาพยนต์ Transformer 4 โดย happystock, Shutterstock.com

แม่น้ำซงฮวา ฮาร์บิน (Songhua River)

แม่น้ำซงฮวา (Songhua River) แม่น้ำสายหลักของชาวฮาร์บิน ในฤดูธรรมดาที่ไม่ใช่ฤดูหนาว ริมแม่น้ำซงฮวาจะเป็นสถานที่พักผ่อนของชาวฮาร์บินได้ออกมาใช้เวลาร่วมกับครอบครัว ออกเดตกับคู่รัก ตลอดของสองฝั่งแม่น้ำซงฮวาในนครฮาร์บินแห่งนี้จะเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงดนตรี มายากล ล่องเรือชมความสวยงามของแม่น้ำซงฮวาและชมวิถีชีวิตของชาวบ้านริมแม่น้ำ ในช่วงฤดูหนาวฮาร์บินจะหนาวมากๆ แม่น้ำสายนี้จะกลายเป็นลานน้ำแข็งขนาดใหญ่ ทั้งสองฝั่งสามารถเดินถึงกันได้ มีการจัดงานและกิจกรรมที่ชื่อ Harbin Songhua River Ice and Snow Carnival ในทุกๆปี มีทั้งกีฬาว่ายน้ำแข็ง สวนสนุกจากน้ำแข็ง สุนัขลากเลื่อน และอื่นๆอีกมากมาย มาสัมผัสประสบการณ์เดินบนแม่น้ำที่แข็งตัวเป็นน้ำแข็งแบบนี้ก็น่าตื่นเต้นดีเหมือนกันนะคะ เพราะฉะนั้นต้องมาดูของจริงกันที่แม่น้ำซงฮวาเลย

📍 ชื่อสถานที่ : แม่น้ำซงฮวา (Songhua River)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +86 773-2675596
🔎 เว็บไซต์ : icefestivalharbin.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/6Y1AfKm1xX8y1UFR9

แม่น้ำซงฮวาในฤดูหนาว

เดอะบันด์ (The Bund)

เดอะบันด์ โดย Shutterstock.com

แลนด์มาร์คในเมืองเซียงไฮ้ที่จะพลาดไม่ได้กับ เดอะบันด์ The Bund เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมารวมตัวกันมากที่สุดเพื่อชมบรรยากาศที่สวยงามของวิวทางเลียบแม่น้ำหวงผู่ และเป็นจุดที่สามารถมองเห็นหอคอยไข่มุกที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามได้อีกด้วย สามารถมาชมได้ทั้งกลางวันและกลางคืน กลางวันว่าสวยแล้ว กลางคืนสวยขึ้นไปอีก เพราะที่นี่จะเปิดแสงสี เล่นไฟจากบนตึก ตระการตาแบบไม่กลัวค่าไฟพุ่งกันเลยทีเดียว สถานที่แห่งนี้ยังเคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ที่โงดังมากๆอย่างเรื่อง “เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้” จึงทำให้นักท่องเที่ยวเที่ยวไทยหลายๆคนเรียกว่า หาดเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้อีกด้วย

📍 ชื่อสถานที่ : The Bund
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/yhzS3SYjNegwWVoZA

เดอะบันด์ โดย Ishfakur Sharif Shutterstock.com
เดอะบันด์ โดย Shutterstock.com
เดอะบันด์ โดย Shutterstock.com

หอคอยกวางโจว (Canton Tower)

หอคอยกวางโจว โดย Shutterstock.com

หอคอยกวางโจว (Canton Tower) สร้างเสร็จเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ.2010 ในเมืองกวางโจว เคยเป็นตึกสูงที่ติดอันดับของโลก ปัจจุบันได้โดนตึกสูงอื่นๆแย่งตำแหน่งไปแล้ว แต่จุดนี้ก็ยังเป็นแลนด์มาร์คของเมืองกวางโจวอยู่ดี นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก มารวมตัวกันที่นี่เพื่อชมความสวยงามของแสง สี ที่ส่องออกมาจากตึก Canton tower มีกันถึง 108 ชั้น และในชั้นสูงสุดมีลูกบอลกระจกใสที่สามารถมองเห็นวิวได้แบบ 360 องศาที่เรียกว่า Bubble Tram ตั้งอยู่ที่ความสูง 455 เมตร ถ้าใครอยากสัมผัสอากาศด้านบนของเมืองกวางโจว ต้องมากันที่เลยค่ะ เดินทางสะดวกและง่ายมากโดยรถไฟใต้ดินลงที่สถานี Canton Tower ได้เลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : หอคอยกวางโจว (Canton Tower)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +862089338222
🔎 เว็บไซต์ : cantontower.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 09.00 – 22.30 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/aiYED4FDSk9Xy5eG6

หอคอยกวางโจว โดย ben bryant Shutterstock.com
Bubble Tram โดย Pongchart B Shutterstock.com
หอคอยกวางโจว โดย Shutterstock.com

หุบเขาเทวดา วั้งเซียนกู่ (Wangxian Valley)

หุบเขาเทวดา วั้งเซียนกู่ โดย thinh dai hung

หุบเขาเทวดา วั้งเซียนกู่ (Wangxian Valley) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงในตอนนี้ สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติแบบเต็มสองลูกตา ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็วิวดีไปหมด ธรรมชาติสุดอลังการมาพร้อมกับวัฒนธรรมและเรื่องราวในประวัติศาสตร์อันยาวนาน เป็นหมู่บ้านที่อยู่กลางหุบเขาที่มีอายุมากกว่า 2,000 ปี ตั้งแต่สมัยราชวงค์ฮั่นตอนปลาย มีภูเขาหินปูนที่สลับซับซ้อนและหน้าผา ซึ่งภูเขาหินปูนและหน้าผานี้ก็เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านเล็กๆที่สร้างเลียนแบบบ้านของเหล่านักรบในอดีต ในตอนกลางคืนก็จะมีการเปิดไฟประดับตามตัวบ้าน เพิ่มความสวยงามขึ้นไปอีก จนกลายเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยว และในหุบเขาเทวดานี้ยังมีที่พักแบบโฮมสเตย์ คาเฟ่ ร้านอาหารแบบท้องถิ่น ที่ดำเนินกิจการโดยชาวบ้านในหุบเขาเทวดา เป็นการท่องเที่ยวแบบสัมผัสธรรมชาติละวัฒนธรรมได้อย่างลงตัวมากๆค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : หุบเขาเทวดา วั้งเซียนกู่ (Wangxian Valley)
🔎 เว็บไซต์ : chinadiscovery.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/Q52BuvyB3ZSz2CHT9

หุบเขาเทวดา วั้งเซียนกู่ โดย 吉易
หมู่บ้านบนหุบเขาในตอนกลางคืน โดย Naila Tan
หุบเขาเทวดา วั้งเซียนกู่ โดย nisakorn masunthasuwan

กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China)

กำแพงเมืองจีน โดย Shutterstock.com

ไม่มีใครไม่รู้จัก กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China) 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก สถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ของประเทศจีนที่สร้างขึ้นจากฝีมือมนุษย์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่า 2,500 ปี เป็นสถานที่ที่ควรค่าต่อการมาเห็นกับตาสักครั้ง กำแพงเมืองจีน หรือ กำแพงหมื่นลี้ ที่มีความยาวทอดไปสุดสายตา 6,700 กิโลเมตร แบ่งออกเป็นด่านๆแต่ละด่าน แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงจะเป็นด่านปาต้าหลิง เพราะอยู่ใกล้กับกรุงปักกิ่ง และมีการเดินทางขึ้นไปที่สะดวกและง่ายดายโดยการนั่งกระเช้า มีการบูรณะให้มีความใหม่และทันสมัยอยู่ตลอด ขึ้นมาอยู่บนกำแพงเมืองจีนจะได้เห็นทั้งความยิ่งใหญ่ของสถาปัตยกรรมและธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงโมเม้นของนักท่องเที่ยวคนอื่นๆที่อิ่มอกอิ่มใจไม่แพ้กับเราเลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 010-61626022
🔎 เว็บไซต์ : mutianyugreatwall.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 07.00 – 18.30 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/uujiGm7r81VfmviT7

กำแพงเมืองจีน โดย Shutterstock.com
นักท่องเที่ยวบนกำแพงเมืองจีน โดย Javen, Shutterstock.com

วัดหยวนทง (Yuantong Temple)

วัดหยวนทง โดย Shutterstock.com

วัดหยวนทง (Yuantong Temple) วัดที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในเมืองคุณหมิง เป็นการสร้างวัดที่ดูแปลกตาเอามากๆ เพราะส่วนใหญ่วัดจีนที่เราเห็นในที่อื่นๆจะสร้างอยู่บนภูเขา แต่วัดหยวนทงนี้จะสร้างต่ำกว่าภูเขา ซึ่งวิหารจะถูกตั้งอยู่ในจุดที่ต่ำที่สุด แต่เดิมเคยเป็นศาลเจ้าแม่กวนอิมมาก่อน แต่ปัจจุบันวัดหยวนทงได้ออกมาในลักษณะของวัดในสมัยราชวงศ์ชิง และในด้านหน้าของวิหารจะมีศาลเจ้าแม่กวนอิมตั้งอยู่ด้วย วัดแห่งนี้เป็นศูนย์กลางของพระพุทธศาสนาของ 3 นิกาย คือ ไทย พม่า และธิเบต ได้อิ่มบุญกันแบบ 3 in 1 กันเลยทีเดียว และการมาวัดแห่งนี้จะต้องไหว้ให้ครบทั้ง 4 ทิศตามความเชื่อของชาวจีน ทิศเหนือเป็นพ่อแม่ ทิศตะวันออกเป็นครู ทิศใต้คือครอบครัว และทิศตะวันตกคือเพื่อนฝูง สามารถซื้อธูปเทียนจากในวัดได้เลย ไม่แปลกที่ในวัดจะควันโขมงอยู่ตลอดเวลา เพราะต้องไว้ให้ครบทั้ง 4 ทิศและใช้ธูปหลายดอก

📍 ชื่อสถานที่ : วัดหยวนทง (Yuantong Temple)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +8687165127433
🔎 เว็บไซต์ : yunnan-roads.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/ca7r6sdAND9iMZgT6

วัดหยวนทง โดย Shutterstock.com
กระถางธูป โดย maodoltee, Shutterstock.com
วัดหยวนทง โดย gracethang2, Shutterstock.com

ภูเขาหิมะมังกรหยก (Jade Dragon Snow Mt.)

ภูเขาหิมะมังกรหยก โดย Shutterstock.com

ภูเขาหิมะมังกรหยก (Jade Dragon Snow Mt.) ตั้งอยู่ในลี่เจียงยูหลง เป็นทางตอนใต้ของประเทศจีนซึ่งจะใกล้กับตอนบนของประเทศเมียนมาร์อีกด้วย มีความสูง 5,596 เมตร หรือ 18,360 ฟุต มีชื่อเสียงโด่งดังมากจากความสวยงามทางธรรมชาติ ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดที่มีวิวสวยที่สุดในประเทศจีน ภูเขาน้อยใหญ่ขึ้นอยู่เรียงราย ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่มองแล้วสบายตา ไม่ว่าจะเป็นลำธาร น้ำตก และทะเลสาบ แถมยังมีหมู่บ้านของชนเผ่าโมโกะอีกด้วย เป็นชนเผ่าพื้นเมืองของมณฑลยูนนาน ใครอยากรู้ว่าชนเผ่าที่นี่อยู่กันแบบไหน สามารถเรียนรู้วัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชนเผ่าที่นี่ได้ ภูเขาหิมะมังกรหยก เป็นสถานที่ยอดฮิตในเมืองลี่เจียงที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะมาในฤดูหนาว เพราะจะได้เห็นหิมะปกคลุมทั่วทั้งเทือกเขา ทำให้ภูเขาลูกนี้สวยขึ้นไปอีก เตรียมตัว เตรียมร่างกาย ศึกษาเส้นทางและวางแผนไปภิชิตภูเขาหิมะมังกรหยกกันสักครั้งในชีวิตกันดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าของจริงสวยตาแตกแน่นอน

📍 ชื่อสถานที่ : ภูเขาหิมะมังกรหยก (Jade Dragon Snow Mt.)
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/j6F4Vv8vX6G7g6vy8

ภูเขาหิมะมังกรหยก โดย Shutterstock.com
การแสดง โดย Shutterstock.com
ทางเดิน โดย ThewayIsee, Shutterstock.com

สระน้ำมังกรดำ (Black Dragon Pool)

สระน้ำมังกรดำ โดย Shutterstock.com

ยังคงอยู่ในหลี่เจียงกันที่ สระน้ำมังกรดำ (Black Dragon Pool) หรือ สวนยู้วฉวน สร้างขึ้นเมือสมัยราชวงค์ชิง เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ บรรยากาศเงียบสงบ มีน้ำใสราวกับมรกต เพิ่มความสวยตาแตกเข้าไปอีกด้วยฉากหลังที่เป็นภูเขาหิมะมังกรหยก ที่เรียกว่าสระน้ำมังกรดำ เนื่องจากมีเรื่องเล่าต่อกันมาว่าในอดีต มีคนพบเห็นมังกรดำว่ายอยู่ใต้น้ำ บ้างก็ว่าขึ้นมาเหนือน้ำ เป็นเทพเจ้าแห่งน้ำที่คอยปกป้องรักษาเมืองหลี่เจียงให้พ้นจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ และในปัจจุบัน สระน้ำมังกรดำ ยังคงเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของคนท้องถิ่น มักจะมาสักการะบูชามังกรดำ ขอพรให้ตัวเองและครอบครัวมีชีวิตที่สงบสุข นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่แสดงศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมต่างๆ ทั้งของชาวฮั่น ทิเบต วัฒนธรรมตงปา เรียกได้ว่าเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่พักผ่อน สถานที่ศักดิ์ และแหล่งความรู้เลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : สระน้ำมังกรดำ (Black Dragon Pool)
🔎 เว็บไซต์ : chinadiscovery.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 07.00 – 19.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/XHHwax8wvATtXWdQ8

สระน้ำมังกรดำ โดย Shutterstock.com
สระน้ำมังกรดำ โดย Shutterstock.com

อุทยานเขานางฟ้า (Fairy Maiden Mt.)

อุทยานเขานางฟ้าในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี โดย Shutterstock.com

อุทยานเขานางฟ้า (Fairy Maiden Mt.) อยู่ที่เมืองอู่หลงประเทศจีน สถานที่รวบรวม 4 สิ่งมหัศจรรย์ อันดับแรกเลยก็คือ ป่า ที่มีสีเขียวขจี ธรรมชาติที่บริสุทธิ์ อันดับที่สองภูเขา ที่มีรูปทรงประหลาด อันดับที่สาม หน้า ที่อุดมสมบูรณ์ สามารถเป็นอาหารให้สัตว์ได้หลายชนิด และอันดับสุดท้าย หน้าหนาวที่จะทำให้ภูเขาปกคลุมไปด้วยหิมะเหมือนปุยนุ่นสีขาวโพลน โดยรอบของอุทยานแห่งนี้มีภูเขารายล้อมและมียอดภูเขาที่สูงถึง 2,023 เมตร ทำให้อุณห๓มิของที่นี่เย็นสบายอยู่ตลอดเวลา แม้ในฤดูร้อนก็ยังอยู่ที่ 24 องศาบอกได้เลยว่าใครจะหนีร้อนมาที่นี่ได้เลย ที่อุทยานจะมีลานกว้างที่สามารถทำกิจกรรมได้มากมายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถมาชิลล์ได้ทั้งครอบครัว และยังมีเทศกาลเล่นว่าว ที่โด่งดัง จะมีว่าวหลากหลายขนาดมาโชว์กันที่ลานกว้างของอุทยาน จะเห็นน้องๆหนูๆวิ่งเล่นว่าวกันอย่างสนุกสนานเลย

📍 ชื่อสถานที่ : อุทยานเขานางฟ้า (Fairy Maiden Mt.)
🔎 เว็บไซต์ : chinaexploration.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 07.00 – 19.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/26EdrbqGADMXsczb8

อุทยานเขานางฟ้าในฤดูหนาว โดย Shutterstock.com
น้ำตกในอุทยานเขานางฟ้า โดย Shutterstock.com
อุทยานเขานางฟ้า โดย Shutterstock.com

จิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou)

ทะเลสาบ 5 สี โดย Shutterstock.com

จิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou) พื้นที่ธรรมชาติที่สวยงามมากในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน ที่ถูกขนานนามว่า “สวรรค์บนดิน” สถานที่ท่องเที่ยวระดับ A5 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรมาสักครั้งในชีวิต เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่ครอบคลุมทั้งหมด 720 ตารางกิโลเมตร มีหุบเขาจิ่วจ้ายโกว ที่เต็มไปด้วยผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ ทะเลสาบน้ำจืดกว่า 144 แห่ง และยังมีน้ำตก ลำธารและยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์กร UNESCO เมื่อปี 1992 อีกด้วย ไม่ว่าจะไปทางไหนก็สวยทุกจุด จิ่วจ้ายโกว สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู แต่ฤดูที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุดคือ ฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้เปลี่ยนสี จะพบอากาศที่เย็นสบาย รายล้อมไปด้วยใบไม้ของต้นไม้นับหมื่นๆต้นที่กำลังเปลี่ยนสี เงาสะท้อนกะบทะเลสาบสีฟ้า ให้ภาพที่งดงามสมกับความเป็น สวรรค์บนดิน จริงๆค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : จิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 0837-7739309
🔎 เว็บไซต์ : wjiuzhai.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 07.00 – 19.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/N4vvT658eMLsXfoL8

ทะเลสาบ 5 สี โดย Shutterstock.com
น้ำตกในจิ่วจ้ายโกว โดย Shutterstock.com
ทางเดินชมน้ำตกในจิ่วจ้ายโกว โดย Shutterstock.com

อุทยานธารน้ำมังกรเหลือง (Huanglong)

อุทยานธารน้ำมังกรเหลือง โดย Shutterstock.com

อุทยานธารน้ำมังกรเหลือง (Huanglong) หรือชาวจีนเรียกกันว่า หวงหลง เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่อยู่ไม่ไกลจากจิ่วจ้ายโกวสักเท่าไร เที่ยวที่จิ่วจ้ายโกวเสร็จแล้วก็สามารถแวะมาเที่ยวที่นี่ต่อได้ เป็นแหล่งมรดกที่สวยงามอีกหนึ่งที่ มีภูมิประเทศเป็นภูเขาสูง ปกคุลมไปด้วยหิมะ และมีอากาศที่เย็นตลอดเกือบทั้งปี มีโครงสร้างทางภูมิศาสตร์ที่ซับซ้อน และตั้งอยู่บนขอบวงจรบรรจบของพื้นที่ทางธรณีวิทยากันถึง 3 ที่ ทำให้เกิดภูมิทัศน์แบบขั้นบันได ความแปลกตาของธรรมชาติตรงหน้านี้ เกิดจากแผ่นดินเลื่อนตัวเข้ามาติดกันและทำให้หวงหลงเป็นเทือกเขาแนวสุดท้ายในขตที่ราบลุ่มของจีน ทำให้เกิด หุบเหวลึก ยอดเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะตลอดทั้งปี บ้างก็ละลายกลายลงมาเป็นน้ำที่ขังอยู่ในหุบเหว ซึ่งน้ำจะผ่านแนวหินสีเหลืองที่จับตัวกันอยู่ที่สันเขา เป็นแคลเซี่ยมที่ปกคลุมอยู่โดยรอบบริเวณสันเขา เกิดเป็นบ่อน้ำที่สีสวยงามตาเอามากๆ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นกระเช้าเพื่อชมความสวยงาม และค่อยๆเดินลงมาชมธารน้ำทีละขั้นได้ยาวๆ

📍 ชื่อสถานที่ : อุทยานธารน้ำมังกรเหลือง (Huanglong)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +868377249188
🔎 เว็บไซต์ : huanglong.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/6DQwrqnRarz2Ak9QA

ภาพจากมุมสูงอุทยานธารน้ำมังกรเหลือง โดย Shutterstock.com
อุทยานธารน้ำมังกรเหลือง โดย Shutterstock.com
อุทยานธารน้ำมังกรเหลือง โดย Shutterstock.com

เมืองโบราณซีอาน (Xian)

กำแพงเมืองซีอาน โดย Shutterstock.com

เมืองโบราณซีอาน (Xian) มาเดินเล่นชิวๆใน เมืองโบราณซีอาน เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมามากกว่า 3,100 ปีกันเลยทีเดียว โดยมีชื่อเดิมว่า “ฉาอาน” ที่แปลว่า ” ความสุขชั่วนิรันดร์” สามารถเมี่ยวกันเป็นทริปสั้นๆแบบ3วัน2คืนได้เลย เพราะที่นี่จะเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์มากมาย ใช้เวลาชิลล์ๆไม่เร่งเรีบเที่ยวรอบเมือง เดินชมสิ่งต่างๆไม่ว่าจะเป็น สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ ที่มีอายุมากกว่า 2,000 ปี เป็นกองทัพทหารต่กดินเผา วัตถุโบราณ เครื่องสรรพวุธ รถม้า จำนวนกว่า7,400 ชิ้น รวมถึงยังมีพระบรมศพของจักรพรรดิตั้งอยู่ตรงกลางของสุสานแห่งนี้อีกด้วย เจดีย์ห่านป่าใหญ่ ไม่ว่าใครมาซีอานแล้วจะต้องมาแวะถ่ายรูปกันที่นี่ เจดีย์สูง 7 ชั้น มองเห็นมาตั้งแต่ไกล เป็นสิ่งก่อสร้างที่แสดงถึงความรุ่งเรืองของพระพุทธศาสนาในจีน กำแพงเมืองซีอาน เป็นกำแพงเก่าแก่ที่สร้างขึ้นเพื่อป้องกันภัยคุกคามจากด้านนอกไม่ให้เข้าสู่ตัวเมือง มีความยาว 13.7 กิโลเมตร สามารถเช่าจักรยานขี่ชมกำแพงได้ ในซีอานยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมีวัดต่างๆให้สักการะอีกมากมาย ลองแวะมาดูกันนะคะ บอกเลยว่าเพลินแน่ๆ

📍  ชื่อสถานที่ : เมืองโบราณซีอาน (Xian)
🔎  เว็บไซต์ : xacitywall
⌚  เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺  Google Map : https://maps.app.goo.gl/YhKuQmQdris2qktE9

เมืองโบราณซีอาน โดย Shutterstock.com
เจดีย์สูง 7 ชั้น โดย Shutterstock.com
สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ โดย Shutterstock.com
ตลาดในเมืองซีอาน โดย Marisa Estivill

ตึกมหัศจรรย์ 72 ชั้น (Xiangyin Tianmen Yihao)

ตึกมหัศจรรย์ 72 ชั้น โดย 다쓰고죽자

มากันที่แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจางเจี่ยเจี้ย คือ ตึกมหัศจรรย์ 72 ชั้น (Xiangyin Tianmen Yihao) สถาปัตยกรรมที่มีการออกแบบเป็นพิเศษ โดยมีการนำเสนอเอกลักษณ์และจุดเด่นของจางเจี่ยเจี้ยเข้ามานั้นก็คือ ประตูสวรรค์ และบ้านพื้นเมือง มีการยกพื้นแบบคนโบราณตามสไตล์ของจางเจี่ยเจี้ยนั้นเอง ในตึกมหัศจรรย์ 72 ชั้น จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร สตรีทฟู้ด บาร์ ผับ โรงแรม ที่พัก ร้านขายของต่างๆ และในทุกมุมตกแต่งได้สวยงามมากๆ ถ่ายรูปได้ทุกจุด ในตอนกลางคืนเตรียมตื่นตาตื่นใจกันได้เลย จะมีการแสดงต่างๆ แสง สี เสียงแบบจัดเต็ม เปิดไฟฉายเป็นเรื่องราวต่างๆไปที่ตึก อลังการงานสร้างจริงๆค่ะ ใครที่หาของกิน ของที่ระลึกอยู่แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ ได้ทั้งของกิน และ ได้ทั้งบรรยากาศที่สนุกสนานกลับไปแน่ๆ

📍 ชื่อสถานที่ : ตึกมหัศจรรย์ 72 ชั้น (Xiangyin Tianmen Yihao)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 0744-8882000, 0744-8882200
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/v6y6jn7D8VDAA7ZX9

ตึกมหัศจรรย์ 72 ชั้น โดย W. Chang
ตึกมหัศจรรย์ 72 ชั้น โดย Michael Chang
ด้านหน้าตึกมหัศจรรย์ โดย Holly
ด้านบนตึก โดย 다쓰고죽자
ด้านหน้าตึกมหัศจรรย์ โดย W. Chang

พระพุทธรูปเลอชาน (Leshan Giant Buddha)

พระพุทธรูปเลอชาน (Leshan Giant Buddha) โดย Shutterstock.com

พระพุทธรูปเลอชาน (Leshan Giant Buddha) พระพุทธรูปขนาดใหญ่เห็นมาแต่ไกล ที่มีขนาดกว้าง 28 เมตร ความสูง 71 เมตร มีโลเคชั่นที่ติดกับริมแม่น้ำสามสาย คือ แม่น้ำหมิน แม่น้ำชิงอี คลองต้าตู้ ถูกแกะสลักขึ้นมาด้วยความปราณีตจากหน้าผาขนาดใหญ่และยังเป็นหนึ่งในงานศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในราชวงศ์ถังและแสดงให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองและความยิ่งใหญ่ในราชวงศ์ จากเรื่องเล่าในอดีต ตรงจุดนี้เป็นจุดที่รวมของแม่น้ำทั้ง 3 สาย และยังเป็นเส้นทางเดินเรือ ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ด้วยเหตุนี้พระไห่ทงจึงตั้งใจสร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่นี้ขึ้นมาเพื่อคุ้มครองแก่ผู้เดินทางเพื่อจะได้เห็นแต่ไกลและเตรียมตัวเพื่อจะเข้าใกล้จุดเดินเรือของแม่น้ำทั้ง3สาย ไม่เพียงแค่พระเลอชาน ที่นี่ยังมีวัดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปกราบไหว้ สักการะ ศาลาพักผ่อน และสิ่งปลูกสร้างอื่นๆอีกด้วย ถ้าใครอยากชมพระใหญ่เลอชานแบบเต็มตา แนะนำให้นั่งเรือเที่ยวชมนะคะ จะได้อีกประสบการณ์หนึ่งเลย มาที่นี่ได้ทั้งชมวิวและได้บุญ แบบนี้ต้องไม่พลาดแล้วค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : พระพุทธรูปเลอชาน (Leshan Giant Buddha)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +868332302296
🔎 เว็บไซต์ : leshandafo.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/VzfxcGYtgKbbSUAe6

พระพุทธรูปเลอชาน (Leshan Giant Buddha) โดย Shutterstock.com
เรือท่องเที่ยวชมวิว โดย LMspencer, Shutterstock.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 15 ที่เที่ยวจีน 2024 แดนมังกร ฟรีวีซ่า ชมวิวธรรมชาติแบบปังๆ ตาแตกกันไปบ้างหรือยัง ฮ่าๆ แต่ละที่คือสวยมากๆ แถมยังเที่ยวได้ทุกฤดูอีกด้วย ยิ่งตอนนี้ประเทศจีนฟรีวีซ่าสำหรับคนไทยแล้วตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2567 ทำให้การท่องเที่ยวจีนพุ่งตัวมากๆ สถานที่เที่ยวเยอะและสวยขนาดนี้ต้องไปดูให้เห็นกับตากันซะแล้ว ส่วนทริปหน้าพวกเราจะพาไปเที่ยวกันที่ไหน อย่าลืมติดตามกันนะคะ

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า