12 ที่เที่ยวเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน 2024 เดินอุทยานหลุมฟ้า ดูรถไฟทะลุตึก

เมืองฉงชิ่ง มหานครที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 114 ของโลก เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ ที่สามารถเที่ยวได้ทั้งในเมืองและธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นงานแกะสลักหิน เมืองโบราณ อุทยานหลุมฟ้า สะพานสวรรค์ แหล่งช้อปปิ้งติดแม่น้ำที่หงหยาตง ทั้งหมดนี้เดินทางง่ายๆด้วยรถไฟและรถยนต์ และสามารถเที่ยวได้ทุกฤดูอีกด้วย วันนี้พวกเราจะพาไปพบกับ 12 ที่เที่ยวเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน เดินอุทยานหลุมฟ้า ดูรถไฟทะลุตึก พร้อมแล้วก็ไปกันเลยยย


สถานีรถไฟฟ้าหลีจื่อป้า (Liziba Station)

สถานีรถไฟฟ้าหลีจื่อป้า โดย Jarrod Chen, Shutterstock.com

มาเริ่มกันที่แรกที่ สถานีรถไฟฟ้าหลีจื่อป้า (Liziba Station) เป็นหนึ่งสถานีรถไฟฟ้าในฉงชิ่งสาย 2 ที่แฝงตัวอยู่ในตึกอพาร์ทเม้นแห่งนี้ ตัวสถานีและอพาร์ทเม้นถูกสร้างเป็นโครงสร้างเดียวกัน โดยอาคารจะมีทั้งหมด 19 ชั้น ชั้นที่ 1 – 5 เป็นร้านค้าต่างๆ ชั้นที่ 6 – 8 เป็นตัวสถานี ส่วนชั้น 9 – 19 จะเป็นที่พักอาศัย ซึ่งอพาร์ทเม้นที่นี่มีประชาชนอาศัยอยู่จริงๆโดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องของเสียงรบกวนจากรถไฟฟ้า เนื่องจากระบบรถไฟฟ้านี้เป็นแบบโมโนเรลที่ออกแบบให้สามารถลดเสียงการทำงานด้วยอุปกรณ์ชนิดที่พิเศษ ทำให้มีเสียงเบาเท่าเครื่องล้างจาน ความดังประมาณ 75.8 เดซิเบลเท่านั้นเอง เมื่อรถไฟฟ้ากำลังจะวิ่งผ่านตึก คนขับจะค่อยๆชะลอความเร็ว วิ่งผ่านตึกและไปจอดยังสถานี ด้านล่างของสถานีก็จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายที่รอกดชัตเตอร์บันทึกความแปลกของสถานีรถไฟฟ้าแห่งนี้ จึงทำให้จุดนี้เป็นแลนด์มาร์คของฉงชิ่งเลยก็ว่าได้

📍 ชื่อสถานที่ : สถานีรถไฟฟ้าหลีจื่อป้า (Liziba Station)
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/qf2x5RHt5SYxYyGP8

จุดชมวิวรถไฟทะลุตึก โดย kitzcorner, Shutterstock.com
สถานีรถไฟฟ้าหลีจื่อป้า โดย fukez84, Shutterstock.com
ผู้โดยสารบนรถไฟ โดย Matyas Rehak, Shutterstock.com
อพาร์ทเม้นท์ โดย WHOEXPLORER, Shutterstock.com
รถไฟทะลุตึก โดย Jack Yu, Shutterstock.com

มหาศาลาประชาคม (The Great Hall of the People)

มหาศาลาประชาคม โดย Shutterstock.com

มหาศาลาประชาคม (The Great Hall of the People) หรือเรียกอีกชื่อว่า “ศาลาประชาคมต้าหลี่ถัง” เป็นการออกแบบที่จำลองมาจากหอฟ้าเทียนถานในปักกิ่ง และเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองฉงชิ่ง ด้วยสีสันและรูปแบบการจัดวางอย่างโดดเด่นและลงตัว มีการผสมผสานของศิลปะในยุคราชวงค์หมิงและราชวงค์ชิงเข้าไว้ด้วยกัน ด้านหน้าจะเป็นลานกว้าง ในตอนเย็นและตอนกลางคืนจะมีผู้คนจำนวนมากเข้ามารวมตัวกันทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการเต้นแอโรบิค เดินเล่น ปิคนิค เดินชมแสงไฟยามค่ำคืน จัดนิทรรศการ ในด้านในปัจจุบันเป็นสถานที่สำหรับใช้ประชุมผู้แทนราษฎรและเป็นโรงละครสำหรับประชาชน ที่สามารถบรรจุคนได้สูงสุด 4,000 คน สิ่งก่อสร้างที่สวยงามยิ่งใหญ่อลังการแบบนี้ ทำให้ที่นี่เป็นจุดเช็คอินยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในเมืองฉงชิ่ง

📍 ชื่อสถานที่ : มหาศาลาประชาคม (The Great Hall of the People)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +862363861137
🔎 เว็บไซต์ : en.npc.gov.cn.cdurl.cn
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 08.00 – 17.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/ZHBWNS7YWYAQ9Kjm7

มหาศาลาประชาคม โดย Shutterstock.com
มหาศาลาประชาคม โดย Zoran Karapancev
เวทีจัดแสดง โดย ThewayIsee, Shutterstock.com
มหาศาลาประชาคมในตอนกลางคืน โดย 4045, Shutterstock.com

หงหยาตง (Hongyadong)

หงหยาตง โดย Shutterstock.com

หงหยาตง (Hongyadong) ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนโลเคชั่นเลิศๆติดแม่น้ำเจียหลิงและติดกับหน้าผา แลนด์มาร์คที่ใครหลายๆคนต้องมาเยือน อาคารคอมเพล็กซ์สถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณ สูง 16 ชั้น ด้านในเต็มไปด้วย ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ภัตตาคารหรู และเป็นจุดชมวิวยามค่ำคืนที่บอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะตอนกลางคืนจะเปิดไฟสวยมากๆ ด้านบนสุดของหงหยาต้งจะเป็นจุดชมวิวแม่น้ำเจียหลิง สามารถมองเห็นแม่น้ำเจียหลิงที่ทอดยาวและเรือที่วิ่งไปวิ่งมาได้ หรือใครอยากเห็นภาพของหงยาต้งแบบเต็มตา แนะนำให้ล่องเรือบนแม่น้ำเจียหลิงค่ะ จะได้วิวของหกงหยาตงแบบสวยสะพรึง ไม่มีคนบังให้วุ่นวาย ยืนถ่ายสวยๆก่อนที่เรือจะแล่นผ่านไปได้เลย รับประกันได้รูปสวยลงอินสตาแกรมแน่ๆ

📍 ชื่อสถานที่ : หงหยาตง (Hongyadong)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +86-23-63039999
🔎 เว็บไซต์ : ichongqing.info
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 09.00 – 21.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/Lv94ftXwcyZXNhHXA

หงหยาตง โดย fukez84
หงหยาตง โดย Shutterstock.com
วิวหงหยาตงจากแม่น้ำ โดย dyl0807, Shutterstock.com
หงหยาตง โดย EcoSpace, Shutterstock.com

เมืองโบราณฉือชี่โข่ว (Ciqikou Old Town)

เมืองโบราณชี่โข่ว โดย Kasama Kanpittaya, Shutterstock.com

เมืองโบราณฉือชี่โข่ว (Ciqikou Old Town) เป็นตลาดนัดโบราณที่เดินทางสะดวกด้วยรถบัสหรือรถไฟฟ้า สามารถมาลงที่สถานี Ciqikou ได้เลย เข้ามาในตลาด จะพบกับสถาปัตยกรรมการก่อสร้างแบบจีนดั้งเดิม ได้กลิ่นอายความโบราณตั้งแต่เดินเข้าตลาด ในสมัยก่อนเคยเป็นเมืองท่าแห่งเครื่องเคลือบในสมัยราชวงศ์หมิง แต่ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่เต็มไปด้วยของกินและสิ่งของโบราณ เดินไปทางไหนก็มีแต่ของน่าอีทเต็มไปหมด ถ้าคุมสติไม่อยู่ สตางค์มีเท่าไรก็หมดแน่ๆ มีทั้งของย่าง ของทอด ของคาว ของหวาน ให้เลือกซื้อกันแบบระรานตาไปหมด บรรยากาศแบบย้อนยุค มาเดินหาอะไรอร่อยๆทานในวันหยุด ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์มากๆค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : เมืองโบราณฉือชี่โข่ว (Ciqikou Old Town)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +862365010622
🔎 เว็บไซต์ : ichongqing.info
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 09.00 – 20.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/CTBWqdmzFZt61XNB8

เมืองโบราณฉือชี่โข่ว โดย Keitma, Shutterstock.com
ร้านขายของในตลาดฉือชี่โข่ว โดย F16-ISO100, Shutterstock.com
ร้านอาหารในตลาด โดย Walaiporn Paysawat-Mizu
เมืองโบราณฉือชี่โข่ว โดย Shutterstock.com
ทางเข้าตลาด โดย Old Man Stocker, Shutterstock.com

สวนสัตว์ฉงชิ่ง (Chongqing Zoo)

แพนด้า โดย Shutterstock.com

ถ้าใครที่ชื่นชอบเจ้าแพนด้า แนะนำให้มาดูที่นี่เลย สวนสัตว์ฉงชิ่ง (Chongqing Zoo) สวนสัตว์ขนาดใหญ่พื้นที่กว้างขวางและร่มรื่นไปด้วยต้นไม้มากมาย แถมเป็นศูนย์วิจัยแพนด้าเหมือนกับที่เฉิงตูอีกด้วย ถ้าใครอยากดูแบบไม่ต้องเบียดเสียดต้องมาดูที่สวนสัตว์ฉงชิ่งนี่เลย ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมแพนด้าแดงที่หาดูได้ค่อนข้างยากมีให้ดูตั้งแต่หน้าประตูกันเลยทีเดียว รวมถึงสัตว์อื่นๆไม่ว่าจะเป็น เสือ สิงโต เพนกวิน ฮิปโป ถูกใจเด็กๆย่างแน่นอน ค่าเข้าสำหรับคุณผู้ใหญ่เพียงแค่ 30 หยวน ส่วนเด็กๆเข้าฟรี สวนสัตว์ที่เดินทางง่ายโลเคชั่นติดกับรถไฟฟ้าลงที่สถานีต้งอู้หยวน เมื่อลงรถไฟฟ้าแล้วสามารถเดินตรงมายังสวนสัตว์ได้เลยค่ะ เป็นอะไรที่สะดวกมากๆ ถ้าวันว่างๆแนะนำให้มาเดินดูสัตว์น่ารักๆที่นี่กันนะคะ

📍 ชื่อสถานที่ : สวนสัตว์ฉงชิ่ง (Chongqing Zoo)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +862368422285
🔎 เว็บไซต์ : ichongqing.info
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 08.00 – 16.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/xeN5MhkDUjSYSPTQ7

ทางเข้าสวนสัตว์ฉงชิ่ง โดย Foreverhappy, Shutterstock.com
หมีแพนด้า โดย mikluha_maklai, Shutterstock.com
ม้าลาย
แพนด้าแดง
อัลปาก้า
ลิง
นกเงือก
บ่อฮิปโปโปเตมัส โดย Orange Tree

เมืองผีเฟิงตู (Fengdu Ghost City)

เมืองผีเฟิงตู โดย beibaoke, Shutterstock.com

เมืองผีเฟิงตู (Fengdu Ghost City) สถานที่ที่มีอายุมากกว่า 2,000 ปี ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแยงซีเกียง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พูดถึงชีวิตหลังความตาย การทำความดี ความชั่ว นรก สวรรค์ และเป็นสื่อกลางให้ทุกคนได้รู้จักกับ บาป บุญ คุณ โทษ ในตำนานเล่าว่าเคยมีเจ้าหน้าที่สองคนของจักพรรดิหยินและวัง หนีศาลเข้ามาฝึกวิชาทำให้ตัวเองเป็นอมตะ โดยชื่อของพวกเขาสองคนรวมกันจะหมายถึง “ราชาแห่งนรก” ด้านในของเมืองผีเฟิงตู จะเต็มไปด้วยวัด ศาลเจ้า รูปปั้นของ ภูติ ผี ปีศาจ เพื่อย้ำเตือนให้ทุกคนใช้ชีวิตอย่างรู้คุณค่า มาที่นี่จะต้องไปที่ศาลาเพื่อยกลูกเหล็กขนาดใหญ่น้ำหนัก 100 กิโลกรัม เพื่อเอาไปตั้งไว้ที่ปุ่มเหล็กสูง 30 เซนติเมตร เพื่อแสดงถึงแรงศรัทธาอันแรงกล้า ความเชื่อที่ว่าถ้ามีแรงศรัทธามากพอจะทำอะไรก็สำเร็จ แต่ถ้าใครร่างกายไม่แข็งแรงแนะนำอย่าหาทำนะคะ เดี๋ยวจะเจ็บหลังก็เป็นได้ มาถึงนี่ต้องมาดูประติมากรรมที่ใหญ่ที่สุด เป็นรูปใบหน้าคนสีขาวที่น่าขนลุกยื่นออกมาจากภูเขา โดยผู้คนขนานนามว่า “ราชาแห่งภูติผี” มีความสูง 138 เมตร กว้างราว 217 เมตร และได้รับตำแหน่ง Guinness World Records อีกด้วย

📍 ชื่อสถานที่ : เมืองผีเฟิงตู (Fengdu Ghost City)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +862370613323
🔎 เว็บไซต์ : ichongqing.info
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 07.00 – 17.30 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/oMczzMq4953Fsc3a7

เมืองผีเฟิงตู โดย beibaoke, Shutterstock.com
ประตูสู่นรก โดย Shutterstock.com
รูปปั้นจำลอง โดย Josip B.
รูปปั่นจำลอง โดย 法拉
ราชาแห่งภูตผี โดย Carl Hilty
ภาพวาดฝาผนัง โดย Shutterstock.com
ภาพวาดผาผนัง โดย Carl Hilty

ผาหินแกะสลักต้าจู๋ (Dazu Rock Carvings)

ผาหินแกะสลักต้าจู๋ โดย Shutterstock.com

ผาหินแกะสลักต้าจู๋ (Dazu Rock Carvings) มรดกโลกที่อยู่บนผาหิน ถูกแกะสลักอย่างสวยงามให้เป็นงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่ มีการแกะสลักผานี้มาตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 9 จนถึงคริสต์ศตวรรษที่ 13 เป็นศิลปะที่ถ่ายทอดออกมาอย่างสวยงามโดยการรวมเอาจิตวิญญาณ ความเชื่อในศาสนาพุทธ เต๋า และหลักคำสอนของขงจื๊อ รวมทั้งเทพเจ้าของจีน รวมเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน โดดเด่นด้วยป้ายทางเข้าขนาดใหญ่เดินรอดเข้าไปจะพบกับทางเดินที่สองข้างทางล้อมด้วยกำแพงหิน ทั้งสองข้างทางจะเต็มไปด้วยกุญแจและริบบิ้นสีแดงที่เหล่าคู่รักนำมาคล้องด้วยกันไว้ เดินดูไปก็เพลินตาอยู่นะ บรรยากาศด้านในค่อนข้างเย็นเพราะว่าร่มรื่นไปด้วยป่าเขา โดยสามารถชมงานแกะสลักหินได้ทั้งหมด 75 จุด และรูปสลักมากกว่า 5 หมื่นรูป แบ่งออกเป็น 5 สถานที่หลักๆได้แก่ งานแกะสลักเป่ยซาน, งานแกะสลักสือจ้วนซาน, งานแกะสลักสือเหมินซาน, งานแกะสลักเป๋าติ่ง, งานแกะสลักหนานซาน งานแกะสลักทั้งหมดได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนะธรรมในปี ค.ศ.1999 ที่เมืองมาร์ราเกช ประเทศโมร็อกโก ผาหินแกะสลักต้าจู๋มีความสวยงามและ มีคุณค่าทางศิลปะสูงมากควรค่าแก่การมารับชมที่สุดค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : ผาหินแกะสลักต้าจู๋ (Dazu Rock Carvings)
🔎 เว็บไซต์ : whc.unesco.org
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.30 – 21.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/1axYz4mjgHPVJEgFA

ผาหินแกะสลักต้าจู๋ โดย Shutterstock.com
หินแกะสลัก โดย YANGCHAO, Shutterstock.com
ผาหินแกะสลักต้าจู๋ โดย Shutterstock.com

อุทยานหลุมฟ้า สะพานสวรรค์ (Three Natural Bridges)

อุทยานหลุมฟ้า สะพานสวรรค์ โดย Shutterstock.com

อุทยานหลุมฟ้า สะพานสวรรค์ (Three Natural Bridges) อุทยานที่มีความสวยงามมีโลเคชั่นอยู่ที่เมืองอู่หลง นครฉงชิ่ง เป็นเมืองที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและผืนป่าสีเขียว เป็นมรดกโลกที่ธรรมชาติสร้างขึ้นอย่างสวยงาม เกิดจากการยุบตัวของเปลือกโลก ทำให้เกิดเป็นหลุมขนาดใหญ่ทั้ง 3 หลุม ที่มีความลึกอยู่ที่ประมาณ 300 – 500 เมตร จึงมีชื่อเรียกทั้ง 3 หลุมว่า “อุทยานหลุมฟ้า มังกรสวรรค์” และมีบางส่วนที่ทะลุเป็นโพรง ที่เหมือนสะพานเดินทอดข้ามระหว่างภูเขา ซึ่งการลงไปชมอุทยานหลุมฟ้านั้น จะต้องลงลิฟต์แก้วที่มีความยาวกว่า 80 เมตร แค่เริ่มต้นก็ตื่นเต้นซะแล้ววว เมื่อลงมาถึงด้านล่างถ้าใครที่เมื่อยหรือไม่ต้องการเดิน สามารถใช้บริการลูกหาบได้ บริการนี้เหมาะสำหรับผู้สูงอายุมากๆ ซึ่งจุดแรกเมื่อลงมาถึงจะพบกับโรงเตี๊ยมเก่าแก่ในสมัยราชวงค์ถัง เคยเป็นที่แวะพักผ่อนของนักเดินทางในสมัยก่อน ปัจจุบันจุดนี้เป็นจุดถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวไปแล้ว ถัดจากโรงเตี๊ยมนิดนึง สะพานเทียนหลง (Tianlong Bridge) หรือสะพานมังกรฟ้า มีลักษณะเป็นโพรง ความสูง 235 เมตร แบะผนังถ้ำที่แกะสลักลายมังกร ถัดมาชื่อ สะพานชิงหลง (Qinglong Bridge) หรือ สะพานมังกรเขียว มีลักษณะคล้ายรูปดาบ เป็นโพรงยาวและมีลำธารเล็กไหลผ่าน สุดท้ายจะเป็น สะพานเฮยหลง (Heilong Bridge) หรือ สะพานมังกรดำ มีความสูง 223 เมตร อยู่ในส่วนที่แคบที่สุดจึงทำให้มีความมืดและทึบ เป็นที่มาของชื่อสะพานดำนั้นเอง ทั้ง 3 สะพานนี้เป็น สะพานหินที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นมรดกทางธรรมชาติอันล้ำค่า และด้วยความสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ อุทยานแห่งนี้จึงเข้าตากับผู้กำกับภาพยนต์ฟอร์มยักษ์อย่างเรื่อง Tranformer 4 เลือกโลเคชั่นนี้เพื่อถ่ายทำภาพยนต์ ซึ่งปัจจุบันยังมีหุ่นยนต์จำลองตั้งอยู่ด้วย

📍 ชื่อสถานที่ : อุทยานหลุมฟ้า สะพานสวรรค์ (Three Natural Bridges)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +862377794266
🔎 เว็บไซต์ : Three Natural Bridges
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 08.00 – 17.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/1nSXHaoDtq4SEnVa8

โรงเตี๊ยมโบราณ โดย Sarunyu L, Shutterstock.com
ลิฟต์แก้ว โดย Shutterstock.com
ทางเดินไปชมสะพานสวรรค์ โดย Shutterstock.com
อุทยานหลุมฟ้า สะพานสวรรค์ โดย Shutterstock.com
อุทยานหลุมฟ้า สะพานสวรรค์ โดย Shutterstock.com
หุ่นยนต์จำลองจากภาพยนต์ Transformer 4 โดย happystock, Shutterstock.com

น้ำตกหุบผาสวรรค์

น้ำตกหุบผาสวรรค์ โดย Shutterstock.com

ออกจากความอลังการของสะพานสวรรค์ มาพบกับ น้ำตกหุบผาสวรรค์ เป็นสายน้ำน้อย ใหญ่ ที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูง ไหลลงมาตามรอยแยกของเปลือกโลกที่แตกออกจากกัน ซึ่งเป็นที่มาของ “รอยแยกของปฐพี” ลงมาบรรจบกันเป็นแอ่งน้ำใส สีเขียวมรกตที่มีปลาน้อยแวกว่ายเต็มไปหมด มองไกลๆนึกว่าใบไม้ลอยน้ำ แต่จริงๆแล้วเป็นปลาหลากหลายสีสันว่ายกันอยู่ในน้ำ เดินชมน้ำตกหุบผาสวรรค์ด้วยบรรยากาศที่เย็นสบาย รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์กับทางเดินและขั้นบันไดที่เป็นคอนกรีตที่น่าตื่นตาตื่นใจ เพราะทางเดินพาเราลัดเลาะไปตามหน้าผาทั้งสวยและแปลกตาดูน่าพิศวง แต่ทางเดินเดินสบาย ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร บอกเลยไม่น่าเบื่อแน่นอนค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : น้ำตกหุบผาสวรรค์
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +862377794266
🔎 เว็บไซต์ : Three Natural Bridges
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 08.00 – 17.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/1nSXHaoDtq4SEnVa8

แอ่งน้ำ โดย Natthawut Khao-orn
แอ่งน้ำ โดย hitoshi iizk
ทางน้ำตกไหล โดย Chia-Chun Tsai
ทางเดินไปชมน้ำตก โดย 吳錦仁
น้ำตก โดย Felix Y

Huangjueping Graffiti Art Street

อาคารกราฟฟิตี้ โดย Ray Wong

Huangjueping Graffiti Art Street ถนนกราฟฟิตี้ที่มีความยาว 1.25 กิโลเมตร และครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 50,000 ตารางเมตร ถือว่าเป็นแหล่งกราฟฟิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีนเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นวิทยาเขตเดิมของสถาบันวิจิตรศิลป์เสฉวนอีกด้วย ไม่แปลกเลยที่จะมีงานศิลปะที่มากมายขนาดนี้ ในจุดนี้เป็นโครงการของ Luo Zhongli ที่ชักชวนศิลปินมากกว่า 800 คนร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงานในโครงการนี้ ใช้เวลาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะใน 150 วัน บนอาคาร 37 หลังและถนนกว้าง 1.25 กิโลเมตร ซึ่งโครงการนี้ก็ได้รับความยินยอมและร่วมมือจากชาวบ้านในละแวกนี้อีกด้วย เป็นการเปลี่ยนชุมชนให้ดูมีสีสันและเท่ขึ้นในทันตากันเลยทีเดียว จึงทำให้ย่านนี้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาชมศิลปะแบบกราฟฟิตี้กันแบบไม่ขาดสาย

📍 ชื่อสถานที่ : Huangjueping Graffiti Art Street
📞 เบอร์โทรศัพท์ : (023)68501160
🔎 เว็บไซต์ : ichongqing.info
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/mi9bAiREN8FpCN5f8

กราฟฟิตี้ โดย Y.D. Lee
ถนนกราฟฟิตี้ โดย Shutterstock.com

Chongqing Art Gallery

Chongqing Art Gallery โดย NATTHAMATE Shutterstock.com

Chongqing Art Gallery สิ่งปลูกสร้างรูปร่างแปลกตา สีแดงโดดเด่นมาแต่ไกลในฉงชิ่ง ที่คนไทยชอบเรียกกันว่าตึกตะเกียบ เพราะแท่งสีแดงที่ยื่นออกมาให้ความรู้สึกเหมือนตะเกียบ วางสลับกับแท่นสีดำ ความสูง 3 ชั้น เป็นพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ที่รวบรวมและจัดแสดงงานศิลปะ นิทรรศการไว้มากมาย ทั้งภาพวาดสีน้ำมัน ภาพพิมพ์ ภาพถ่าย ศิลปะการตกแต่ง และประติมากรรม ไม่ว่าจะของในประเทศ หรือ ต่างประเทศ มีพื้นที่ทั้งหมด 8,200 ตารางเมตร เดินดูงานศิลปะกันได้เพลินๆเลยค่ะ ด้านนอกอาคารก็สามารถถ่ายรูปได้ทุกจุด อาคารรูปร่างแปลกตาขนาดนี้ ไม่แปลกเลยที่นักท่องเที่ยวจะนิยมเดินทางมาชมความสวยงามและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันที่นี่

📍 ชื่อสถานที่ : Chongqing Art Gallery
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +862365921111
🔎 เว็บไซต์ : ichongqing.info
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 09.00 – 19.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/b1GtUbJifb1ShxB46

Chongqing Art Gallery โดย Stepanov Aleksei Shutterstock.com
ด้านข้างของอาคาร โดย Kanchana P, Shutterstock.com
ด้านในอาคาร โดย Akash Gupta
งานศิลปะ โดย Jiyu Qian

หม่าล่าหม้อไฟ Liuyishou Hotpot

หม่าล่าหม้อไฟ โดย Liuyishou Hotpot 刘一手火锅

ปิดท้ายด้วย หม้อไฟหม่าล่า Liuyishou Hotpot มาฉงชิ่งทั้งทีไม่กินหม่าล่าได้ไง มาลิ้มลองหม่าล่าสูตรต้นตำหรับในฉงชิ่งกันถึงที่ ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2000 เป็นสาขาเดียวที่อยู่ในถนนเล็กๆของเมืองฉงชิ่ง ที่ตอนนี้ก้าวเข้าสู่ 1,300 สาขาในประเทศจีน และต่างประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น แคานาดา ดูไบ สิงคโปร์ ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น หรือว่าในไทยบ้านเราตอนนี้ก็เข้ามาแล้วนะคะ ซึ่งร้าน Liuyishou Hotpot เป็นหนึ่งในเครือร้านหม้อไฟหม่าล่าที่ใหญ่ที่สุดในโลก แค่ตัวร้านก็ตกแต่งด้วยความหรูหราสวยงาม อย่างกับภัตตาคารจีน เสิร์ฟวัตถุดิบที่สดใหม่ เนื้อลายหินอ่อนระดับพรีเมี่ยม แบบนุ่มลิ้นแทบจะละลายในปาก ผักใบเขียวสดๆตามฤดูกาล มาพร้อมกับน้ำซุปหลากหลายรสชาติ หม่าล่าแบบเผ็ดร้อนสะใจ ถูกใจสาวกลิ้นชาอย่างแน่นอน

📍 ชื่อสถานที่ : หม้อไฟหม่าล่า Liuyishou Hotpot
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 778-654-4563
🔎 เว็บไซต์ : liuyishouna.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 11.30 – 21.00 น.
🔗 Facebook : Liuyishou Hotpot 刘一手火锅
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/YajCZ7opKDWUdd356

หม่าล่าหม้อไฟ โดย Liuyishou Hotpot 刘一手火锅
หม่าล่าหม้อไฟ โดย Liuyishou Hotpot 刘一手火锅
เมนูทะเลหม่าล่าหม้อไฟ โดย Liuyishou Hotpot 刘一手火锅

และนี่ก็คือ 12 ที่เที่ยวเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน ที่เราเอามาให้ทุกคนได้ชมกันวันนี้ค่ะ แต่ละที่สวยและน่าไปเอามากๆเลย เดินทางง่ายด้วยรถไฟหรือรถแท็กซี่ก็ได้ เที่ยวได้ทั้งในเมืองและธรรมชาติ แถมยังเที่ยวได้ทุกฤดูไปอีก บอกได้เลยว่าจุใจแน่นอนค่ะ ส่วนครั้งหน้าพวกเราจะไปที่ไหน อย่าลืมติดตามกันนะคะ

อ่านเพิ่มเติม

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า