10 ที่พัก ดอยช้าง ดอยล้าน [ธันวาคม 2023] กลางคืนดูดาว เช้าดูทะเลหมอก

เที่ยวนอกกระแสกันที่จังหวัดเชียงราย จังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสูง และภูเขาล้อมรอบตลอดจังหวัด ทำให้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มีอุทยานแห่งชาติ 5 แห่ง และวนอุทยานถึง 27 แห่ง ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีโดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว ผู้คนนิยมมาสัมผัสอากาศเย็นๆ ชมทะเลหมอกในตอนเช้า และนอนดูดาวในตอนกลางคืน นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ อย่างภูชี้ฟ้า ดอยผาตั้ง ดอยตุง และดอยแม่สลองแล้ว อยากให้ลองมาเที่ยวดอยช้างกับดอยล้านกันดูบ้าง

ดอยช้างเป็นดอยที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกกาแฟชั้นเยี่ยม ที่สายคอฟฟี่เลิฟเว่อไม่ควรพลาด ไปดูกรรมวิธีต่างๆ การปลูก การเก็บ และการคั่ว แถมยังมีคาเฟ่เยอะมาก รอให้คุณไปลิ้มลองรสชาติกาแฟสดๆ จากไร่ นอกจากไร่กาแฟแล้ว ดอยช้างยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งเลยนะ ทั้งดอยช้างคอฟฟี่, Akha FarmVille, จุดชมวิวดอยช้าง, Yayo Farm และอีกมากมาย อีกทั้งบนดอยช้างยังมีที่พักสวยๆ เพียบ ที่เหมาะแก่การมาพักผ่อน สัมผัสธรรมชาติ ตามหาความสงบ เช็คอินชิลล์ ขอแนะนำ 10 ที่พัก ดอยช้าง ดอยล้าน 2566 กลางคืนดูดาว เช้าดูทะเลหมอก ไปดูกันว่าจะมีไหนบ้าง ไปเลยย


เดอะ บีซีทู

เดอะ บีซีทู, ดอยช้าง โดย Art

เริ่มด้วย The BC2 – ดอะ บีซีทู ที่พักในไร่กาแฟบรรยากาศโคตรดี โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งขุนเขาและผืนป่า ซึ่งเหมาะแก่การมาพักผ่อนเป็นอย่างมาก เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง เปิดให้เข้าพักช่วงวันที่ 1 มิถุนายน 66 – 28 กุมภาพันธ์ 67 เป็นที่พักเล็ก ๆ ที่ให้บริการห้องพักเพียง 7 หลัง แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ เต็นท์กระโจมขาว (ห้องน้ำส่วนตัว) จำนวน 3 หลัง และบ้านกระท่อม จำนวน 4 หลัง การตกแต่งของแต่ละหลังจะไม่เหมือนกัน ด้านในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมมีคาเฟ่ในที่พักเลย เสิร์ฟเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร จิบกาแฟ ทานขนม พร้อมชมวิว ดีงามเลยล่ะ คาเฟ่เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.30 น. ที่พักแห่งนี้ไม่เหมาะกับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี และผู้สูงอายุ เนื่องจากที่พักเป็นระเบียงเปิดและมีทางเดินชัน นอกจากนี้ ที่นี่ยังมี PR 2 ตัว แมวส้มชื่อว่า น้องเสือ และมะหมา ชื่อว่า น้องหรั่ง คอยรับแขกและเอนเตอร์เทนลูกค้า ไปเล่นกับน้อง ๆ กันได้

เรทราคา 

 • เต็นท์กระโจมขาว (ห้องน้ำส่วนตัว) : เข้าพักได้ 2-3 คน มี 3 หลัง ราคาเริ่มต้น 3,500 บาท
 • บ้านกระท่อม 1 : เข้าพักได้ 2-3 คราคาเริ่มต้น 4,900 บาท
 • บ้านกระท่อม 2 : เข้าพักได้ 2-3 คน ราคาเริ่มต้น 4,900 บาท
 • บ้านกระท่อม 3 : เข้าพักได้ 2-3 คน ราคาเริ่มต้น 6,900 บาท
 • บ้านกระท่อม 4 : เข้าพักได้ 2-3 คนราคาเริ่มต้น 5,900 บาท

***ราคาขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เข้าพัก เข้าพัก 3 คน จะไม่ใช่ราคาเริ่มต้น, ราคาดังกล่าวรวมอาหารเช้าแล้ว และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดสอบถามกับทางที่พักโดยตรง

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2019
🏠 ที่อยู่ : 470 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย, 57180
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 098-855-3417
🔗 Facebook : The BC2
🛎 ทางไปจองห้องพัก : reservation.roomscope.com/1769/th
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/YWuAY2hyNBhihrXZ6

น้องหรั่ง น้องเสือ PR ประจำร้าน, เดอะ บีซีทู, ดอยช้าง โดย Art

วิวโซนคาเฟ่ชั้น 2, เดอะ บีซีทู, ดอยช้าง โดย Patchalit Sangaime

วิวโซนคาเฟ่, เดอะ บีซีทู, ดอยช้าง โดย nattapatt sukkhosawat


กู แกลมเปอร์

กู แกลมเปอร์, ดอยช้าง โดย Goo Glamper

ต่อด้วยที่พักที่ใครๆ ก็อยากไปนอน คิวแน่นคิวยาวต้องจองให้ไว รอบนี้เปิดให้เข้าพักวันที่ 1 ตุลาคม 2566 – วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 กับ Goo Glamper – กู แกลมเปอร์ ที่พักรถเทรลเลอร์ แอร์สตรีม ทำเลบนยอดเขาดอยช้าง จังหวัดเชียงราย วิวสุดอลังการ เบื้องหน้าเป็นภูเขาสลับซับซ้อน ป่าไม้ และทะเลหมอกลอยละล่อง บรรยากาศดีสุดๆ ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนอันแสนโรแมนติก ด้านในรถมีเตียงนอนควีนไซส์, โซฟาและโต๊ะอาหาร ปรับเป็นที่นอนได้, ระบบปรับอากาศและฮีตเตอร์, ระบบน้ำร้อน น้ำเย็น, ห้องน้ำในตัวรถ พร้อมอุปกรณ์ครบครัน, ผ้าเช็ดตัว, ไดร์เป่าผม และอื่นๆ หน้ารถเทรลเลอร์ มีพื้นที่นั่งเล่นชมวิว และดูดาวในตอนกลางคืน อีกทั้งยังมีพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ เตาบาร์บีคิว ห้องน้ำส่วนกลางแบบเปิดโล่งวิวภูเขา ใครที่สนใจก็สามารถติดต่อสอบถามได้ตามคอนแทคด้านล่างเลย พักที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง

เรทราคา : เข้าพัก 2 คน ราคา 36,000 บาท/คืน ราคารวมอาหาร 2 มื้อ คือ มื้อเย็นสไตล์ชนเผ่าอาข่า กับมื้อเช้ารับสายหมอก, รถรับ-ส่งจากสนามบินเชียงราย และแพ็คเกจเปิดประสบการณ์ประทับใจชาวอาข่า (คนรักกาแฟไม่ควรพลาด)

***ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดสอบถามกับทางที่พักโดยตรง

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2018
🏠
ที่อยู่ : ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย, 57180
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 098-246-0997
📱 LINE : googlamper
🔗 Facebook : Goo Glamper
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/SmMQxLp2ABpDUivi7

วิวจากรถเทรลเลอร์, กู แกลมเปอร์, ดอยช้าง โดย Goo Glamper

วิวยามเช้า, กู แกลมเปอร์, ดอยช้าง โดย Goo Glamper


วัน วิลล่า คอฟฟี่ ฟาร์มสเตย์

วัน วิลล่า คอฟฟี่ ฟาร์มสเตย์ โดย One Villa Coffee Farm StayOmjai Wong

ตามหาความสงบ ให้พื้นที่สีเขียวช่วยผ่อนคลาย ขอเรียนเชิญที่ One Villa Coffee Farm Stay – วัน วิลล่า คอฟฟี่ ฟาร์มสเตย์ ที่พักไพรเวทที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและแมกไม้นานาพรรณ วิวสวย บรรยากาศดีมาก มองเห็นทะเลหมอก ถ่ายรูปได้แบบเพลินๆ ตัวบ้านมาในสไตล์นอร์ดิกผสมผสานมินิมอล มีระเบียงหน้า พร้อมอ่างอาบน้ำกลางแจ้ง ด้านในมีเตียงนอน ห้องน้ำในตัว และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งตู้เย็น, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำอุ่น, กาน้ำร้อน, ไดร์เป่าผม, ลำโพง Bose, ผ้าเช็ดตัว-ผ้าเช็ดผม, ชุดคลุมอาบน้ำ และอื่นๆ เรียกได้ว่ามาแต่ตัวก็พอ ราคาบ้านพักรวมอาหารเช้าและอาหารเย็นแล้ว ในส่วนของอาหารเย็นทางที่พักเสิร์ฟอาหารพื้นบ้านดอยช้าง เป็นกับข้าว 4 อย่าง ข้าวสวย 1 โถ รายการอาหารจะมีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลของผัก* สำหรับอาหารเช้าจะเป็นชุดข้าวต้มแบบง่ายๆ แต่อยู่ท้อง แนะนำแวะซื้อขนมเครื่องดื่มที่อยากทานนอกเหนือจากนี้ขึ้นไปให้พร้อมเลย เพราะเซเว่นอยู่ห่างจากที่พักราวๆ 30 กิโลได้ ค่อนข้างไกล

เรทราคา (ช่วง High Season)

 • วันจันทร์-ศุกร์ เข้าพักได้ 2-3 คน ราคาเริ่มต้น 3,700 บาท
 • วันเสาร์, อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เข้าพักได้ 2-3 คน ราคาเริ่มต้น 3,900 บาท

***ราคาขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เข้าพัก เข้าพัก 3 คน จะไม่ใช่ราคาเริ่มต้น, ราคาดังกล่าวรวมอาหารเช้า-เย็นแล้ว และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดสอบถามกับทางที่พักโดยตรง

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2022
🏠 ที่อยู่ : 310 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย, 57180
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 085-719-2689
🔗 Facebook : One Villa Coffee Farm Stay
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/2eKZFqadXZPMdC4R9

วิวจากระเบียงหน้าบ้านพัก, วัน วิลล่า คอฟฟี่ ฟาร์มสเตย์ โดย Nattamon Pon

ป้ายบอกทางเข้า, วัน วิลล่า คอฟฟี่ ฟาร์มสเตย์ โดย One Villa Coffee Farm Stay


จาแด เฮาส์

จาแด เฮาส์ โดย Jadae House, Nuttikorn Jerdsawad, Pricha Chitta, ตลาดพระไทย

อีกหนึ่งที่พักน่านอน Jadae House – จาแด เฮาส์ โฮมสเตย์และคาเฟ่บนภูเขาดอยช้าง ด้วยวิวธรรมชาติ 360 องศา แบบพาโนรามา ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งของดอยช้างเลยนะ บริการห้องพัก 3 ประเภท ราคาเริ่มต้น 1,900 บาท รวมอาหารเช้าแล้ว เข้าพักได้ 2-5 คน มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมาตราฐาน อาทิ เครื่องปรับอากาศ, ตู้เย็น (มินิบาร์), ไดร์เป่าผม, กาน้ำร้อน, อ่างอาบน้ำ, เครื่องทำน้ำอุ่น และอื่น ๆ แนะนำห้อง Special เป็นห้องพักใหม่ล่าสุดของจาแด เฮาส์ อ่างอาบน้ำวิวดีมาก นอนแช่น้ำพร้อมชมวิวภูเขาได้แบบฟิน ๆ ในส่วนของอาหารเย็นจะมีบริการอาหารตามสั่ง, อาหารชนเผ่า และชุดหมูกระทะ ตกเย็นก็นั่งปิ้งหมูร้อน ๆ เม้ามอยกับเพื่อนฝูง 

เรทราคา 

 • ห้อง Standard : เข้าพักได้ 2 คน ราคาเริ่มต้น 1,900 บาท
 • ห้อง Special : เข้าพักได้ 2-3 คน ราคาเริ่มต้น 2,900 บาท *Recommend*
 • ห้อง Family : เข้าพักได้ 4-5 คน ราคาเริ่มต้น 3,500 บาท

***ราคาขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เข้าพัก และราคาดังกล่าวรวมอาหารเช้าแล้ว

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2020
🏠 ที่อยู่ : 24 หมู่ 3 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย, 57180
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 083-265-5916
🔗 Facebook : Jadae House
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/bZDSbUw21FTzL1SC7

อ่างอาบน้ำห้อง Special, จาแด เฮาส์ โดย Jadae House

ห้อง Standard, จาแด เฮาส์ โดย Jadae House


มาโซระ โฮมสเตย์

มาโซระ โฮมสเตย์ โดย Masora

นอนชิลดูทะเลหมอกที่ Masora Homestay – มาโซระ โฮมสเตย์ ที่พักสุดคิ้วท์ ที่มอบความเป็นส่วนตัว เพราะมีห้องพักเพียง 5 ห้องเท่านั้น โลเคชั่นดี วิวภูเขา มองเห็นทะเลหมอกตอนเช้า ให้บริการห้องพัก 4 ประเภท สามารถเข้าพักได้ 2-6 คน การตกแต่งเรียบง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน มินิบาร์ในห้อง รวมถึงอ่างอาบน้ำวิวสุดอลัง (ห้อง Nordic ไม่มีอ่าง) มื้อเช้าเสิร์ฟเป็น American Breakfast ส่วนมื้อเย็นเป็นชาบูหม้อดิน/หมูกระทะ ราคาห้องพักรวม Welcome Drink & Dessert และบัตรเข้าชมฟาร์มแกะ ที่ Akha Farmville อีกด้วย คุ้มค่าสุดๆ

เรทราคา 

 • Forest Fog : เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 1 คน ราคาเริ่มต้น 4,900 บาท
 • Forest Fog (เตียงคู่) : เข้าพักได้ 4 คน เสริมได้ 2 คน ราคาเริ่มต้น 6,000 บาท
 • Forest Fog Family : เข้าพักได้ 3 คน เสริมได้ 2 คน ราคาเริ่มต้น 6,000 บาท
 • Nordic : เข้าพักได้ 4 คน เสริมได้ 2 คน ราคาเริ่มต้น 6,500 บาท

***ราคารวมอาหารเย็นและอาหารเช้าแล้ว, เตียงเสริม 1,000 บาท (รวมอาหารเช้า) และและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดสอบถามกับทางที่พักโดยตรง

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2021
🏠 ที่อยู่ : ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย, 57180
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 085-562-8389
🔗 Facebook : Masora
🛎 ทางไปจองห้องพัก : reservation.roomscope.com/1813/th
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/6dRz9ekr9Fcotyez9

วิวทะเลหมอกหน้าที่พัก, มาโซระ โฮมสเตย์ โดย Masora

อาหารเช้า, มาโซระ โฮมสเตย์ โดย Masora


ไทโย โฮมสเตย์

ไทโย โฮมสเตย์ โดย Taiyo

ข้างกันกับมาโซระ มีโฮมสเตย์อีกแห่งชื่อว่า Taiyo Homestay – ไทโย โฮมสเตย์ ที่พักเล็กๆ สุดไพรเวท อาคาร 3 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องพักใจฟิน จำนวน 3 ห้อง เข้าพักได้ 2-3 คน มีอ่างอาบน้ำทุกห้อง, ชั้น 2 เป็นโซนคาเฟ่ บริการเครื่องดื่มและอาหาร จิบกาแฟ ชมวิวภูเขากันได้ และข้างบนเป็นห้องฟินจา มีเพียงห้องเดียว และมีอ่างอาบน้ำ ส่วนบ้านร่มไม้ กำลังก่อสร้าง คาดว่าเสร็จกลางเดือนพฤศจิกายน แต่เปิดให้จองแล้ว การตกแต่งเรียบง่ายสบายตา มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ราคารวมอาหารเย็นและอาหารเช้าแล้ว อาหารเย็นเป็นชุดหมูกระทะ ได้ห้องละ 1 ชุด ทานบริเวณดาดฟ้าของอาคาร นอกจากหมูกระทะแล้ว ยังมีเซ็ตอาหารเหนือและอาหารดอย สำหรับคนที่อยากทาน แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 500 บาท/เซ็ต และต้องสั่งล่วงหน้าก่อนเข้าพัก 1 วัน ส่วนอาหารเช้าทานที่โซนคาเฟ่ เวลา 07.30 – 10.30 น. ถือเป็นอีกหนึ่งที่พักที่น่าสนใจเลยล่ะ

เรทราคา 

 • ใจฟิน 1-3 : มี 3 ห้อง เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 1 คน ราคาเริ่มต้น 4,900 บาท
 • ฟินจา : เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 1 คน ราคาเริ่มต้น 5,800 บาท
 • บ้านร่มไม้ 1-2 : มี 2 หลัง เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 1 คน ราคาเริ่มต้น 6,900 บาท

***ราคารวมอาหารเย็นและอาหารเช้าแล้ว, เตียงเสริม 1,000 บาท (รวมอาหารเช้า) และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดสอบถามกับทางที่พักโดยตรง

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2021
🏠 ที่อยู่ : 262 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย, 57180
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 083-482-8828
🔗 Facebook : Taiyo Homestay
🛎 ทางไปจองห้องพัก : reservation.roomscope.com/1911/th
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/5UFYKzrBt5jESbi98

วิวห้องใจฟิน 1, ไทโย โฮมสเตย์ โดย Taiyo

ไทโย โฮมสเตย์ โดย Taiyo


ภูภพค่ำ

ภูภพค่ำ โดย Phu Phop Kham, ธันวา อุตมะวณิชย์, Cake Lalee Official

Phu Phop Kham – ภูภพค่ำ ที่พักวิวดี บนดอยช้าง ตั้งอยู่ตรงข้ามกับไทโยโฮมสเตย์เลย ด้วยโลเคชั่นท่ามกลางขุนเขา บรรยากาศกรีนๆ เหมาะแก่พักผ่อน สัมผัสลมหนาว ชมทะเลหมอก ให้บริการห้องพักเพียง 4 ห้องเท่านั้น มีด้วยกัน 2 ประเภท คือ ห้อง Twilight Room จำนวน 2 ห้อง ตกแต่งสไตล์มินิมอล มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงโปรเจ็คเตอร์ฉายหนัง, มินิบาร์, ชุดอาหารเช้า, ชุดกาแฟดริบ และชุด Afternoon Tea (High Quality) ส่วนอีกประเภทเป็น Phu Phop Kham Room (เต็นท์โดม) จำนวน 2 ห้อง ห้องน้ำในตัว มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก มีชุดอาหารเช้า, ชุดกาแฟดริบ และชุด Afternoon Tea (ธรรมดา) ช่วงเย็นทางที่พักมีชุดหมูกระทะจำหน่าย ชุดเล็ก 490 บาท ชุดใหญ่ 690 บาท สั่งทานเคล้าลมหนาวกันได้ หากสนใจ ทักข้อความทางเพจเฟซบุ๊คของที่พักได้เลย คอนแทคอยู่ด้านล่าง

เรทราคา 

 • Twilight Room : มี 2 ห้อง เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 2 คน ราคา 6,900 บาท
 • Phu Phop Kham Room (เต็นท์โดม) : มี 2 ห้อง เข้าพักได้ 2 คน ราคา 2,900 บาท

***ราคารวมอาหารเช้าแล้ว, เตียงเสริม 1,000 บาท รวมอาหารเช้า และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดสอบถามกับทางที่พักโดยตรง

🏠 ที่อยู่ : 262 หมู่ 4 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย, 57180
📞 เบอร์โทรศัพท์ : –
🔗 Facebook : Phu Phop Kham
🛎 ทางไปจองห้องพัก : ติดต่อผ่านเพจเฟซบุ๊คเท่านั้น
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/YWX3LhXaQNeSWUn3A

วิวจากห้องพัก, ภูภพค่ำ โดย Mr.Gumpanart

บรรยากาศยามเย็น, ภูภพค่ำ โดย Phu Phop Kham


ภานาม่อน ดอยช้าง

ภานาม่อน โดย Panamon, ตลาดพระไทย

ที่พักเปิดใหม่ Panamon – ภานาม่อน ถูกออกแบบในสไตล์นอร์ดิกมินิมอล ทรงจั่วสูง มีกระจกรอบแบบ Glass House สถานที่สวย บรรยากาศดี รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว ให้คุณได้สูดอากาศสดชื่น พร้อมชมวิวสุดอลังการ บริการบ้านพัก 3 ประเภท จำนวน 4 ห้อง ราคาเริ่มต้น 5,900 บาท ภายในตกแต่งสวยงามน่านอน มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงอ่างจากุซซี่ แช่น้ำชมวิวจิบไวน์ ฟินเชียวล่ะ ราคารวมอาหารเช้า, ชุดดริปกาแฟ, Afternoon Tea, มินิบาร์ และ Bath Foam แล้ว ช่วงเย็นมีชุดหมูกระทะจำหน่าย ปิ้งหมูจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ผ่อนคลายทีเดียว แถมที่นี่ยังมีสถานที่สวยงาม ทำให้มีมุมถ่ายรูปเยอะ ทั้งภายในและภายนอก ถูกอกถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอน จองแล้วแพ็คกระเป๋ามาพักกัน

เรทราคา 

 • Premium Jacuzzi : เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 1 คน ราคาเริ่มต้น 8,500 บาท
 • Deluxe Jacuzzi : เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 1 คน ราคาเริ่มต้น 6,900 บาท
 • Mountain View : เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 2 คน ราคาเริ่มต้น 5,900 บาท

เด็ก อายุ 0-4 ปี พักรวมกับผู้ปกครองฟรี, เด็ก อายุ 5-9 ปี คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม 500 บาท/คน/คืน และอายุ 10 ขวบขึ้นไปคิดเพิ่ม 1,000 บาท/คน/คืน

***ราคาขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เข้าพัก เข้าพัก 3 คน จะไม่ใช่ราคาเริ่มต้น, ราคาดังกล่าวรวมอาหารเช้าแล้ว และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดสอบถามกับทางที่พักโดยตรง

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2022
🏠 ที่อยู่ : 295 หมู่ 4 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย, 57180
📞 เบอร์โทรศัพท์ : –
🔗 Facebook : Panamon
🛎 ทางไปจองห้องพัก : reservation.roomscope.com/1972/th
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/yYoco5FkKfeMnvLE8

บ้าน Mountain View, ภานาม่อน โดย Panamon

ห้อง Deluxe Jacuzzi, ภานาม่อน โดย Panamon


ธารา มอนทาน่า

ธารา มอนทาน่า โดย Taara Montana, Supattra Hirunyanon (Noopuy)

ธารา มอนทาน่า – Taara Montana ที่พักสไตล์มินิมอล บนดอยช้าง ทำเลธรรมชาติ วิวหน้าห้องพักเป็นภูเขาสลับซับซ้อน ตอนเช้ามีหมอกคละคลุ้ง ฟีลดีสุดๆ บริการบ้านพัก 4 ประเภท เข้าพักได้ 2 คน สามารถเสริมได้ (จำนวนขึ้นอยู่กับห้องพักนั้นๆ) ภายในห้องพักมีทีวี, แอร์, ตู้เย็น, เครื่องทำน้ำอุ่น และอ่างจากุซซี่ ฟรี Wifi ทุกห้องพัก ราคารวมเวลคัมดริ๊ง, อาหารเช้า, Afternoon Tea, ชุดกาแฟดริป, หมูกระทะสำหรับ 2 ท่าน, มินิบาร์ และ Bubble Bath ข้างกันมีคาเฟ่ The Cloud Cafe & Restaurant บริการเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร ไปนั่งเล่นจิบกาแฟกันได้ หน้าที่พักมีที่จอดรถประมาณ 10 คัน และไฟส่องสว่างตลอดคืน ปลอดภัยไร้กังวล แพลนมาเที่ยวดอยช้าง เก็บธารามอนทาน่าไว้เป็นตัวเลือกของคุณกันได้นะ

เรทราคา 

 • บ้าน Mars : เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 1 คน วันธรรมดา ราคา 5,500 บาท ศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคา 6,500 บาท
 • บ้าน Jupiter : เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 1 คน วันธรรมดา ราคา 5,500 บาท ศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคา 6,500 บาท
 • บ้าน Milky Way : เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 1 คน วันธรรมดา ราคา 5,500 บาท ศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคา 6,500 บาท
 • บ้าน North Star : เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 2 คน วันธรรมดา ราคา 6,500 บาท ศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคา 7,500 บาท

***ราคารวมอาหารเย็นและอาหารเช้าแล้ว, เตียงเสริม 1,000 บาท (รวมอาหารเช้า) และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดสอบถามกับทางที่พักโดยตรง

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2021
🏠 ที่อยู่ : ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย, 57180
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 098-855-3417
🔗 Facebook : Taara Montana
🛎 ทางไปจองห้องพัก : reservation.roomscope.com/1729/th
🗺Google Maps : https://goo.gl/maps/rFttzCtiQorFrYL8A

ธารา มอนทาน่า โดย Taara Montana

วิวจากบ้าน Milky Way, ธารา มอนทาน่า โดย Suttisak Angkarongrak

 วิวจากหน้าห้องพัก, ธารา มอนทาน่า โดย Suttisak Angkarongrak


คลีฟ เวอร์แรนดา

คลีฟ เวอร์แรนดา โดย Cliff Verandah

ปิดท้ายด้วย Cliff Verandah – คลีฟ เวอร์แรนดา โฮมสเตย์สไตล์รีสอร์ท ในรูปแบบ Boutique Glamping & Mountain Resort เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบการพักผ่อนแบบส่วนตัว สัมผัสธรรมชาติอันสวยของดอยล้าน เปิดให้พักตลอดทั้งปี ช่วง High Season คือวันที่ 1 ตุลาคม 2565 – 15 มกราคม 2566 ที่พักมาในลักษณะเต็นท์โดมวิลล่าแบบลักชัวรี มีให้เลือก 4 ประเภท ราคาเริ่มต้น 4,000 บาท เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 1 คน ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ เครื่องปรับอากาศ, ห้องอาบน้ำแยกส่วนสไตล์สปาธรรมชาติ, น้ำร้อน-น้ำกรองสะอาด, ระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่ชมวิวแบบพาโนรามาพร้อมอ่างอาบน้ำชมวิวและโซนรับประทานอาหาร มินิบาร์พร้อมตู้เย็น เครื่องดื่มและของว่าง เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล หม้อต้มน้ำร้อนพร้อมอุปกรณ์ชงชากาแฟ กาแฟดริป, ลำโพงบลูทูธ, เครื่องเป่าผมและของใช้จำเป็นอื่นๆ ตามมาตรฐานโรงแรม โดยราคารวม Continental Breakfast, Complimentary Mini Bar, Capsule Coffee & Drip Bag Coffee และ Snack chips & nuts แล้ว ครบกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว จองแล้วเก็บกระเป๋า เก็บเสื้อผ้าเตรียมพร๊อพสวยๆ มาถ่ายรูปให้เมมเต็ม ลงรูปยาวๆ ยั้นปีหน้ากันไปเลย

เรทราคา

 • ห้องพัก Dome Villa: Mt Everest : พื้นที่ใช้สอยโดยรวม 110 ตรม. เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 1 คน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี 6,000 บาท วันศุกร์ เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 7,800 บาท
 • ห้องพัก Dome Villa Mt. Fuji : พื้นที่ใช้สอยโดยรวม 100 ตรม. เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 1 คน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี 5,000 บาท วันศุกร์ เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 6,500 บาท
 • ห้องพัก Dome Villa Mont Blanc : พื้นที่ใช้สอยโดยรวม 88 ตรม. เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 1 คน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี 4,000 บาท วันศุกร์ เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 5,200 บาท
 • ห้องพัก Dome Villa Mt. Atlas : พื้นที่ใช้สอยโดยรวม 88 ตรม. เข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 1 คน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี 4,000 บาท วันศุกร์ เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 5,200 บาท

***ราคาดังกล่าวเป็นราคาสำหรับเข้าพัก 2 คน, เสริมได้ห้องละ 1 คน มีค่าใช้จ่าย 900 บาท (รวมอาหารเช้า), เด็ก 0-4 ปี ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่รวมอาหารเช้า จำกัดห้องละ 1 คน, และราคาดังกล่าวรวมอาหารเช้าแล้ว

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2022
🏠 ที่อยู่ : 286 หมู่ 4 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย, 57180
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 064-345-3862 , 098-163-6544
🔗 Facebook : Cliff Verandah
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/SNP3NKTa4yWX3zqd9

ห้องอาบน้ำหลังคาใส, คลีฟ เวอร์แรนดา โดย Cliff Verandah

บรรยากาศรอบๆ, คลีฟ เวอร์แรนดา โดย Cliff Verandah


ในช่วงนี้แต่ละสายการบินมีโปรโมชั่นออกมาเยอะ ตั๋วไป-กลับเชียงรายราคาดีมาก ไปกลับราวๆ 1,000 บาทเท่านั้น ช่วงปลายปีนี้ไม่รู้ไปไหน ดอยช้าง ดอยล้าน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยล่ะ ไปนอนพักผ่อนชิลๆ บนภูเขา สัมผัสธรรมชาติ กลางคืนดูดาว เช้าดูทะเลหมอก แถมยังได้รูปสวยกลับมาเพียบ จองที่พัก แล้วไปเที่ยวดอยช้างกันนน

สามารถกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ : CheckInChill คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า 💗

อ่านเพิ่มเติม :

25 ที่เที่ยวเชียงราย 2023 ไหว้พระ ชมธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตชาวเขา ที่ดินแดนเหนือสุดประเทศไทย

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า