15 ที่เที่ยวฮอกไกโด 2024 เก็บทุกจุดแลนด์มาร์ค บรรยากาศฟินๆ

ฮอกไกโด จังหวัดยอดฮิตของใครหลายๆคนที่อยากมาเที่ยวในญี่ปุ่น เป็นเกาะที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย สามารถเที่ยวได้ทุกเมืองไม่ว่าจะเป็น ซัปโปโรเมืองที่ใหญ่ที่สุดของฮอกไกโด อาซาฮิคาวะเมืองที่โด่งดังมาจากการเดินพาเหรดของนกเพนกวินสุดน่ารัก และยิ่งมาในช่วงฤดูหนาวล่ะก็… บอกได้คำเดียวเลยว่า ฟิน จนไม่อยากจะกลับ! ไม่ว่าจะอยู่ในอุณหภูมิที่ติดลบ หรือ หิมะตกโปรยปราย แต่เห็นที่เที่ยวแล้ว แค่ไหนก็พร้อมสู้ค่ะ วันนี้พวกเรา CheckInChill จะพาไปเที่ยว 15 ที่เที่ยวฮอกไกโด เก็บทุกจุดแลนด์มาร์ค บรรยากาศฟินๆ


สถานีรถไฟซัปโปโร (Sapporo Station)

สถานีรถไฟซัปโปโร โดย Sean Pavone, Shutterstock.com

มาเริ่มกันที่แรกที่ สถานีรถไฟซัปโปโร ตั้งอยู่ในเขตคิตะ ถือว่าเป็นสถานีรถไฟที่มีความเก่าเเก่ เเละเป็นอาคารหลังเเรกๆ ที่ถูกสร้างขึ้นในเมืองซัปโปโร เนื่องจากเป็นจุดที่รถไฟเชื่อมต่อมาจากเกาะใหญ่ฮอนชู สิ้นสุดที่นี่ในยุคนั้น เเละเป็นเส้นทางในการขนวัสดุก่อสร้างเมืองซัปโปโรต่างๆ มาที่นี่ โดยตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโรในปัจจุบัน โอบล้อมไปด้วยอาคารสูงมากมาย เคยมีการซ่อมเเซมตัวสถานีล่าสุดเมื่อปี ค.ศ.2003 เเละมีการสร้างตัวอาคารสถานีใหม่เเต่ก็ยังคงอาคารสมัยปี ค.ศ. 1800 เอาไว้อีกด้วย เเละกลายเป็นเเหล่งช็อปปิ้งที่สำคัญในปัจจุบันชื่อ Daimaru ที่มีทั้งของแบรนด์เนม รองเท้า เสื้อผ้า เครื่องสำอาง และในชั้นล่างสุดใครที่เป็นสาวกขนมหวานทั้งหลายต้องถูกใจสิ่งนี้ ที่นี่มีขนมให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะกินเองหรือซื้อฝาก คนได้รับเป็นยิ้มแน่นอนค่ะ ขนมที่ต่อแถวกันยาวๆหรือหายากๆที่ไดมารุขนมาหมด และห้าง Sapporo Stellar Place เดินช้อปปิ้งกันให้เพลินๆเลือกซื้อเสื้อผ้า มีทั้งแบรนด์โลคอลไปจนถึงแบรนด์ระดับโลก เดินเลือกกันให้ขาหลุดได้เลยค่ะ ของลดราคาเยอะมาก และที่สำคัญทั้งสองห้างนี้สามารถทำเรื่อง Tax Free สำหรับนักท่องเที่ยวได้อีกด้วย ใครที่แวะมาเปลี่ยนสถานีที่นี่ แนะนำให้มาเดินเล่นที่ทั้งสองห้างนี้ก่อนนะคะ

📍 ชื่อสถานที่ : สถานีรถไฟซัปโปโร (Sapporo Station)
⌚  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 05.00 – 24.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +81112226131
🔎 เว็บไซต์ : jrhokkaido.co.jp
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/ST7TyD1XtcdaZpGF9

สถานีรถไฟซัปโปโร โดย StreetVJ, Shutterstock.com
สถานีรถไฟซัปโปโร โดย Shutterstock.com
ห้าง Daimaru โดย Supawit Srethbhakdi
ห้าง Stellar Palce Center โดย Terence Toh Chin Eng
ของฝากในห้าง Daimaru และ
Stellar Palce Center

ย่านซูซูกิโนะ (Susukino)

ย่านซูซูกิโนะ โดย tkyszk, Shutterstock.com

หลายๆคนอาจจะเคยเห็นรูปผ่านๆตา แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นที่ไหน ภาพมันดูสวยครบเครื่องเหมือนแต่งภาพเหลือนเกิน คือที่ ย่านซูซูกิโนะ (Susukino) โดดเด่นเห็นทุกที่ด้วยป้ายวิสกี้ Nikka ถือว่าเป็นไฮไลท์ของย่านนี้เลยก็ว่าได้ ใครไปใครมาก็จะต้องถ่ายรูปคู่กับป้ายแห่งนี้ ย่านซูซูกิโนะ ถือว่าเป็นศูนย์รวมความบันเทิงขนาดใหญ่ในทางตอนเหนือของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ มาปล่อยจอย ปล่อยใจสัมผัสบรรยากาศการสังสรรค์สไตล์คนญี่ปุ่นและช้อปปิ้งให้ล้นมือกันที่ตลาดทานูกิโคจิ (Tanukikoji) จะเข้าผับ บาร์ ร้านอาหาร ร้องคาราโอเกะ รวมไปถึงร้านที่เต็มไปด้วยตู้คีบตุ๊กตา ที่จ้องจะกินเหรียญในกระเป๋าตังค์คุณอยู่ทุกเมื่อ ส่วนใครที่ปาร์ตี้หรือเดินช้อปปิ้งจนเหนื่อย แวะทานอาหารกันก่อน ย่านนี้ก็มีร้านอาหารให้เลือกทานเยอะมากๆ มีทั้งร้านทาโกยากิได้กินตอนที่ทำมาใหม่ๆคืออร่อยลวกปากแบบสุดๆไปเลย หรือจะเป็นราเมงร้านดังที่คนรอต่อแถวยาวอย่างกับหางว่าว ถ้าได้ลองแล้วจะบอกเลยว่าสมกับที่รอคอย ส่วนใครที่ไม่อยากรอก็ยังมีร้านอาหารอื่นๆที่ทั้งราคาถูกและรวดเร็วอยู่อีกหลายร้าน เลือกทานได้ตามใจชอบได้เลย ถ้ามาในช่วงหน้าหนาว พื้นที่ในย่านซูซูกิโนะแห่งนี้ยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลน้ำแข็งอีกด้วยนะ อยากชมประติมากรรมน้ำแข็งแบบสวยๆก็ที่นี่เลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : ย่านซูซูกิโนะ (Susukino)
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/6iF19whzztR17YJr7

ย่านซูซูกิโนะ โดย stock_shot, Shutterstock.com
ตลาดทานูกิโคจิ โดย PangJee_S, Shutterstock.com
ผู้คนยืนรอข้ามถนน โดย Blanscape, Shutterstock.com
ร้านราเมงร้านดัง โดย Vassamon Anansukkasem, Shutterstock.com

ภูเขาโมอิวะ (Mt. Moiwa)

กระเช้าขึ้นภูเขาโมอิวะ โดย im_Chanaphat, Shutterstock.com

สำหรับ ภูเขาโมอิวะ (Mt. Moiwa) นั้น เป็นภูเขาที่มีความสวยงาม ถึงเเม้ว่าจะมีขนาดเล็ก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้จากใจกลางเมืองซัปโปโร เป็นจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งจากบรรดาชาวเมืองซัปโปโรเเละนักท่องเที่ยว ในการมาชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองเเห่งนี้ โดยเฉพาะในช่วงพระอาทิตย์ตกดินนั้นเป็นถือเป็นช่วงเวลาที่ได้รับความนิยมในการมาเที่ยวชม การขึ้นมายังภูเขาโมอิวะ สามารถใช้บริการของกระเช้าซึ่งจะขึ้นไปที่ความสูง 3 ใน 4 ของความสูงภูเขา จากนั้นนักท่องเที่ยวต้องมาเปลี่ยนใช้บริการมินิเคเบิ้ลคาร์ เพื่อขึ้นไปยังสถานีบนยอดเขา ซึ่งบริเวณยอดเขานั้นจะมีดาดฟ้าสำหรับชมวิวทิวทัศน์ของเมืองซัปโปโรที่มีความสวยงามอีกด้วย เเละมีร้านอาหารไว้บริการอีกด้วย ทำให้เป็นอีกจุดที่มีนักท่องเที่ยวเเละชาวเมืองซัปโปโรขึ้นมาดื่มด่ำกับทัศนียภาพที่มีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้เเล้วก็ยังมี อาคารที่เป็นท้องฟ้าจำลอง เเละมีโรงละครตั้งอยู่อีกด้วย นับว่ามีหลายจุดที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

📍 ชื่อสถานที่ : ภูเขาโมอิวะ (Mt. Moiwa)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +81115618177
🔎 เว็บไซต์ : mt-moiwa.jp
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.30 – 22.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/F9xYDsnzawABtD6C6

รางของมินิเคเบิ้ลคาร์ โดย Shutterstock.com
วิวเมืองซัปโปโรจากภูเขาโมอิวะ โดย Shutterstock.com
ภาพบนกระเช้า โดย junjunejun
ลานสกีบนภูเขาโมอิวะ โดย Shutterstock.com
ป้ายรถประจำทางไปภูเขาโมอิวะ โดย Shutterstock.com

ตลาดนิโจ (Nijo Market)

ตลาดนิโจ โดย EQRoy, Shutterstock.com

ตลาดนิโจ (Nijo Market) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโร เเละเป็นอีกหนึ่งเเหล่งท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจเเละน่ามาเดินเล่นเที่ยวชม โดยมีอาณาบริเวณครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 1 บล็อค เเละมีสินค้ามากมาย ซึ่งส่วนใหญ่เเล้วจะเป็นอาหารทะเลที่มีหลากหลายชนิดให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเลือกหากัน โดยตลาดเเเห่งนี้มีความพิเศษตรงมันเป็นตลาดที่ชาวเมืองซัปโปโรใช้บริการจับจ่ายใช้สอยอาหารทะเลต่างๆ ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวชมจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของวิถีชีวิตประจำวันของชาวเมืองซัปโปโร นับว่าเป็นอีกหนึ่งในตลาดท้องถิ่นที่มีมนต์เสน่ห์เเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ตลาดนิโจนั้นก่อตั้งมาตั้งเเต่ปี ค.ศ. 1903 มีความเก่าเเก่ เเละมีกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมในสมัยเมจิอย่างมากมาย โดยมีสินค้าทางทะเลเป็นอาหารทะเลสดๆ ที่มีความน่าสนใจอย่าง หอยเม่นทะเล, ไข่ปลาแซลมอน, ปู เเละปลาทะเลสดๆ นานาชนิด ถึงเเม้ว่าคุณจะไม่สามารถซื้อกลับไปได้ เเต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจ หากจะมาสัมผัสกับความคึกคักของตลาดเเห่งนี้ เเละเป็นอีกจุดที่สามารถมาชมวิถีชีวิตปกติของชาวญี่ปุ่นได้อีกด้วย ตลาดนิโจเปิดบริการ เวลา 07.00 – 18.00 น. ร้านอาหารเปิด เวลา 07.00 – 21.00 น. โดยเวลาเปิดปิดของเเต่ละร้านนั้นก็จะมีความเเตกต่างกันออกไป เเละที่น่าสนใจก็คือมีร้านอาหารอยู่หลายร้านที่มีเมนูเป็นอาหารทะเล จึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในการมาลิ้มลองรสชาติ โดยจะอยู่บริเวณตรอกเเคบๆ ที่ชื่อว่า ‘Noren Yokocho’ โดยมีร้านตั้งเรียงรายกันอยู่อย่างมากมายหลายร้าน เเละมีเมนูที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างยิ่งอย่าง Uni ikura donburi ซึ่งจะมีลักษณะเป็นข้าวที่เสิร์ฟมาพร้อมกับหอยเม่นทะเลและไข่ปลาแซลมอน รสชาติอูมามิ อร่อยแสงออกปาก

📍 ชื่อสถานที่ : ตลาดนิโจ (Nijo Market)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 011-222-5308
🔎 เว็บไซต์ : nijomarket.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 07.00 – 17.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/DTG813KfDKJuyeVP6

ตลาดนิโจ โดย anurakss, Shutterstock.com
แผงขายอาหารทะเล โดย AKMS studio, Shutterstock.com
แผงขายอาหารทะเล โดย PangJee_S, Shutterstock.com
เมนูข้าวหน้าอาหารทะเลสดๆที่ตลาดนิโจ โดย Shutterstock.com
ตลาดนิโจ โดย Kit Leong, Shutterstock.com

โมอาย ฮอกไกโด (Makomonai Takino)

โมอาย ฮอกไกโด โดย Nattakit Jeerapatmaitree, Shutterstock.com

ไม่ต้องไปถึงชิลี เพราะฮอกไกโดนี้ก็มีโมอายเหมือนกัน โมอาย ฮอกไกโด หรือ “Makomonai Takino” อย่างที่ทราบกันดีว่าในประเทศชิลี โมอายเป็นรูปปั้นคนทำมาจากหินศักดิ์สิทธิ์ที่มีวางกระจายอยู่ทั่วเกาะอีสเตอร์ ด้วยเหตุนี้เองที่โมอายได้ถูกนำมาวางเรียงกันที่สุสานชื่อดังแห่งนี้ โดยพื้นที่รอบๆของโมอายฮอกไกโด จะเป็นพื้นที่ของสุสานทั้งหมด แต่ไม่ได้ดูน่ากลัวอย่างที่คิดเป็นสุสานที่สวยงามมาก ในหน้าร้อนและหน้าฝน บริเวณนี้จะเป็นพื้นที่โล่งมีหญ้าสีเขียวที่อุดมสมบูรณ์ จะเห็นรูปปั้นโมอายทั้ง 33 ตัวยืนเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ ถ่ายรูปออกมาแล้วภาพสวยคนกดไลค์มี 100+ ทั้งแสงที่ส่องลงมาทั้งสภาพแวดล้อมรอบด้าน รับกันไปหมด แต่ถ้ามาในช่วงหน้าหนาวจะได้อีกฟีลหนึ่ง เป็นแบบหิมะสีขาวปกคลุมทั่วทุกพื้นที่ขาวโพลน เหมือนอยู่ในโลกของหิมะ ส่วนหัวและไหล่ทั้งสองข้างของโมอาย จะเต็มไปด้วยหิมะที่เกาะอยู่ เป็นบรรยากาศที่สวยไปอีกแบบไม่แพ้กันเลย ด้านหลังของโมอายยังมีหินจำลองของ Stonehenge ประติมากรรมก้อนหินที่เหมือนของจริงที่ประเทศอังกฤษมากๆ แบบ่สามาที่เดียวเหมือนได้เที่ยวตั้ง 2 ที่เลย

📍 ชื่อสถานที่ : โมอาย ฮอกไกโด (Makomonai Takino)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +81115921223
🔎 เว็บไซต์ : takinoreien.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 09.00 – 16.00 น.
🔗 Facebook : 真駒内滝野霊園 
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/d55aKP7TTbwiLxgH8

โมอาย ฮอกไกโด โดย NP27, Shutterstock.com
สโตนเฮนจ์ ฮอกไกโด โดย Diego Emilio

เนินเขาแห่งพระพุทธเจ้า (Hill of the Buddha)

เนินเขาแห่งพระพุทธเจ้า โดย NP27, Shutterstock.com

หันหลังจากโมอาย ฮอกไกโด มาสักนิดจะพบกับ เนินเขาแห่งพระพุทธเจ้า (Hill of the Buddha) เนินเขาสูงล้อมรอบองค์พระพุทธเจ้า ปกคลุมไปด้วยทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงเหลือไว้เพียงแต่เศียรให้มองเห็นจากภายนอกเท่านั้น ในบริเวณนี้ก็เป็นพื้นที่ของสุสานเช่นกัน แต่เป็นบรรยากาศของสุสานที่เต็มไปด้วยทุ่งลาเวนเดอร์ ได้ฟีลวิ่งอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์อย่างที่คนชอบพูดกันแบบของจริงมันเป็นแบบนี้นี่เอง จังหวะนี้แหละเก็บภาพกันก่อน ที่จะเดินเข้าด้านใน ในทางเข้าด้านหน้าจะพบกับกล่องบริจาค เพื่อเป็นคนบำรุงรักษา ตามกำลังศรัทธาได้เลยค่ะ เดินเข้ามาด้านในต้องตะลึงกับพระพุทธรูปขนาดใหญ่ สูง 13.5 เมตร ออกแบบโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่นชื่อดังระดับโลกอย่าง Tadao Ando ที่เน้นความมินิมอลและความเรียบง่าย แต่บอกเลยว่าของจริงสวยจึ้งตาแตก ด้านข้างของพระพุทธรูปจะมีจุดเสี่ยงเซียมซี เพียงแค่หยอดเหรียญ 200 เยน แล้วใช้มือหยิบกระดาษเซียมซีขึ้นมาได้เลย ในกระดาษนี้จะมีทั้งภาษาไทย อังกฤษ ญปุ่น และจีน ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวเป็นที่สุด ถ้าใครหยิบมาแล้วรู้สึกว่าไม่โอเคกับตัวเองเลย เขามีจุดที่สำหรับฝากเซียมซีไว้ที่นี่นะเอามาแขวนกันได้เลยจ้า ก่อนกลับแวะคาเฟ่ด้านหน้ากันสักหน่อย กลิ่นกาแฟหอมมาแต่ไกล นั่งพักชิวๆพร้อมทานขนมก่อนที่จะเดินกลับไปขึ้นรถบัสกันสักนิด เผื่อได้ไปหลับบนรถกันต่อ

📍 ชื่อสถานที่ : เนินเขาแห่งพระพุทธเจ้า (Hill of the Buddha)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 011-592-1223
🔎 เว็บไซต์ : takinoreien.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 09.00 – 16.00 น.
🔗 Facebook : 真駒内滝野霊園 
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/jX9cVjAN3g2zK3h7A

ทุ่งลาเวนเดอร์ โดย Shutterstock.com
ทางเข้าเนินพระใหญ่ โดย matsuhashi n.
จุดเสี่ยงเซียมซี โดย Tsin W61
จุดเขียนคำอธิฐาน โดย Tommy Chen
คาเฟ่ โดย WoonWoW

นิเซโกะ สกีรีสอร์ท (Niseko Village Ski Resort)

นิเซโกะ วิลเลจ สกี รีสอร์ท โดย Jo Panuwat D, Shutterstock.com

Niseko Village Ski Resort – นิเซโกะ วิลเลจ สกี รีสอร์ท สกีรีสอร์ทในนิเซโกะ สวรรค์ของผู้รักกิจกรรมกลางแจ้ง ชื่นชอบธรรมชาติ ได้รับการยอมรับในสากล มาพร้อมวิวที่งดงามของภูเขา Yotei ที่ตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้า พื้นที่เล่นสกีกว่า 2,191 เอเคอร์ มีเนินที่กว้างใหญ่ พาวเดอร์สโนว์ที่ขึ้นชื่อ เส้นทางที่ยาวกว่า 47 กิโลเมตร และถูกตกแต่งอย่างดี ซึ่งเหมาะกับผู้เล่นทุกระดับ ตั้งแต่ระดับง่าย ไปจนถึงยาก บางจุดมีความลาดชัน เหมาะกับผู้มีทักษะ ส่วนระดับเริ่มต้น บริเวณตีนเขา มีสโลปที่นุ่มนวล ซึ่งเหมาะกับผู้เล่นบีกินเนอร์ (ดู Trail Map Niseko Village) มีบริการกระเช้าลิฟต์ และกอนโดลา เพื่อขึ้นไปถึงยอดเขา Annupuri โดยนิเซโกะวิลเลจถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักสกี มีโรงเรียนสอนสกี ทิวทัศน์ที่สวยงาม และบรรยากาศน่ารื่นรมย์ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมหน้าหนาวอื่น ๆ ทั้งนั่งสโนว์โมบิล นั่งเลื่อนกวางเรนเดียร์ และอื่น ๆ

อีกทั้งที่ยังเป็นหนึ่งในสกีรีสอร์ทของ Niseko United (ดู Trail Map Niseko United) จึงสามารถไปยัง Niseko Grand Hirafu ได้โดย Niseko Gondola ส่วน Niseko Annupuri สามารถไปได้โดย Wonderland Chair Lift

📍 ชื่อสถานที่ : Niseko Village Ski Resort – นิเซโกะ วิลเลจ สกี รีสอร์ท
🔎 เว็บไซต์ : niseko-village.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 08.00 – 16.30
🔗 Facebook : Niseko Village 
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/61BUPmszUhdbem7K6

วิวภูเขา โดย Wang Jui-Lin
วิวภูเขาโยเท โดย Cascade Creatives, Shutterstock.com
ลานสกี โดย tkyszk, Shutterstock.com
นิเซโกะ วิลเลจ สกี รีสอร์ท โดย Jo Panuwat D, Shutterstock.com

ทะเลสาปชิโกสึ (Lake Shikotsu)

ทะเลสาปชิโกสึ โดย Shutterstock.com

ทะเลสาปชิโกสึ (Lake Shikotsu) อยู่ในอุทยานแห่งชาติชิโกสึโทย่า ขับรถออกมาเพียงแค่ 40 นาทีจากซัปโปโร สามารถไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริปได้ ก็จะได้สัมผัสความสวยงามของทะเลสาป น้ำใส มีแบรคกราวด์เป็นภูเขาเป็นภูเขาไฟชื่อทารูเมะ ที่เกิดการปะทุครั้งล่าสุดเมื่อปีค.ศ.1981 ตัดกับแสงพระอาทิตย์ตรงกลาง เหมือนกับภาพวาดในตอนเด็กอย่างใดอย่างนั้น ถ่ายรูปออกมานึกว่าภาพตัดแปะ เพราะวิวมันสวยเกินกว่าที่จะเป็นของจริง กิจกรรมที่ทะเลสาปยังมีให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพายเรือแคนู เรือคายัค เดินป่ารอบทะเลสาป แช่บ่อน้ำพุร้อน ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวระหว่างเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ ที่นี่จะจัดงาน Snow Festival เป็นการเอาน้ำจากทะเลสาปมาสร้างเป็นประติมากรรมน้ำแข็งไว้ให้เราถ่ายรูปสวยๆ ค่าบริการคนละ 500 เยน ในตอนกลางคืนก็จะเปิดไฟเล่นสีสันสวยงาม และมีการจุดพลุไฟถึง 300 ดอก และรอบๆยังมีร้านค้าที่ขายของที่ระลึก ร้านอาหาร แวะทานทาโกยากิร้อนๆก่อนกลับสักหน่อย ฟินแน่ ขากลับแนะนำให้ขับรถกลับเรียบแนวทะเลสาปนะคะ จะได้วิวที่สวย แบบส๊วยยย จนต้องหยุดรถถ่ายรูป มาในช่วงเย็นๆก็จะได้วิวพระอาทิตย์ตก แสงโรแมนติกกระทบตา เป็นประสบการ์เที่ยวทะเลสาปชิโกสึที่อบอุ่นมาก แม้อากาศจะหนาวแค่ไหนก็ตาม

📍 ชื่อสถานที่ : ทะเลสาปชิโกสึ (Lake Shikotsu)
🔎 เว็บไซต์ : shikotsu-ship.co
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 07.00 – 17.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/NF93CndEiewhhVDz7

สะพานสีแดงที่ทะเลสาปชิโกสึ โดย YU KEUNG CHIU
กิจกรรมที่ทะเลสาปชิโกสึ โดย Shutterstock.com
ทะเลสาปชิโกสึในฤดูหนาว โดย Shutterstock.com
Snow Festival ที่ทะเลสาปชิโกสึ โดย Mai.Chayakorn
วิวภาพทะเลสาปชิโกสึ โดย giftploy.s

คลองโอตารุ (Otaru)

คลองโอตารุ โดย Shutterstock.com

คลองโอตารุ (Otaru) ที่โด่งดังที่สามารถเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แลนด์มาร์คยอดนิยมของฮอกไกโดที่ใครมาแล้วจะต้องห้ามพลาด ประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 แต่ก่อนเป็นท่าเรือที่ใช้สำหรับขนถ่ายสินค้า และได้รับการบูรณะให้สวยงามและกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในปัจจุบัน โกดังที่อยู่ริมคลองก็ถูกเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ ที่จอดรถ ร้านค้า ร้านอาหาร เหมาะกับการมาเดินเล่นชิวๆ หาของทานเล่น มาตามรอยหนังกันสักหน่อย อย่าลืมแวะพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีชื่อดังที่ถ่ายทำภาพยนต์แฟนเดย์ ถ่ายรูปคู่กับคลองโอตารุบนสะพานเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิต มุมฮอต ผู้คนจะพลุกพลานในช่วงตอนเย็นจนไปถึงกลางคืน และไฮไลท์ของที่นี่คือการนั่งเรือล่องไปตามคลองโอตารุ ชมความสวยงามของสองข้างทาง ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ส่วนใครที่อยากทานอาหารทะเลญี่ปุ่นแบบสดๆ ก็แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ มีหลากลายร้านให้เลือกสรรค์ ร้านเด่น ร้านดังมาหมด

📍 ชื่อสถานที่ : คลองโอตารุ (Otaru)
🔎 เว็บไซต์ : visit-hokkaido.jp
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/7aZm7wKkpCajNktb7

คลองโอตารุ โดย Yaoinlove, Shutterstock.com
พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี โดย
คลองโอตารุในฤดูหนาว โดย Shutterstock.com
คลองโอตารุในฤดูหนาว โดย Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอตารุ (Otaru Aquarium)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอตารุ โดย Thanes.Op Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอตารุ (Otaru Aquarium) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเก่าแก่ในเมืองโอตารุที่สร้างตั้งแต่ปี 2502 เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมสตว์น้ำทะเล ไว้มากถึง 5000 ชนิด ใน 250 สายพันธุ์ ที่นี่เป็นที่เดียวในประเทศญี่ปุ่นที่มีการแสดงโชว์ปลาโลมาแสนรู้ ที่จะทำให้ทุกคนตะลึงไปกับความสามารถของน้องๆ ที่ทำได้ทั้งกระโดดหมุนตัวกลางอากาศ โบกครีบบ๊ายบาย ส่งเสียง โชว์ปลาโลมาจบก็พบกับโชว์ของเจ้าแมวน้ำอุ๋งๆสุดน่ารัก เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากผู้ชมได้ไม่น้อยเลย พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ยังมีการแสดงโชว์เดินพาเหรดของเหล่าเพนกวิน ที่นี่จะมีทางเดินเล็กๆสำหรับเหล่าเพนกวินให้เดินเป็นแถว สามารถชมได้อย่างใกล้ชิด ถ่ายรูป ถ่ายววีดิโอได้ แต่ห้ามจับตัวน้องๆนะ เป็นการแสดงโชว์ที่ได้เสียงตอบรับจากนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี เพราะว่า น้อยมากที่จะได้ใกล้ชิดกับเจ้านกเพนกวินได้ใกล้ขนาดนี้

📍 ชื่อสถานที่ : พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอตารุ (Otaru Aquarium)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +81-134-33-1400
🔎 เว็บไซต์ : otaru-aq.jp
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 09.00 – 17.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/ec2pkR2K8uxBPHye9

ขบวนพาเหรดเพนกวิน โดย retirementbonus
การแสดงโลมา โดย 莉子
การแสดงแมวน้ำ โดย 笠原徹一
การแสดงแมวน้ำ โดย shinichi aoki

หุบเขานรก (Jigokudani Noboribetsu)

หุบเขานรก โดย Shutterstock.com

หุบเขานรก (Jigokudani Noboribetsu) หุบเขาขื่อดัง วิวสวยเต็มสิบ เข้ามาในเขตโนโบริเบทสึก็เริ่มขนลุกด้วยการต้อนรับจากยักษ์ตัวใหญ่สีแดง ยืนต้อนรับอยู่หน้าทางเข้า บวกกับกลิ่นของกำมะถันที่ยิ่งใกล้ยิ่งชัดขึ้นมาเรื่อยๆ เรามาถึงแล้วหุบเขานรก ที่มีความยาวกว่า 450 เมตร ในพื้นที่ 24 ตารางกิโลเมตร รายล้อมไปด้วยกลุ่มควันที่พุ่งออกมา พร้อมความสวยงามของธรรมชาติที่ต้องมาสัมผัสด้วยตาของตัวเอง ถึงชื่อจะดูน่ากลัว แต่บรรยากาศตรงข้ามกันมากๆ มองไปทางไหนก็มีแต่ความธรรมชาติพร้อมกลุ่มควันที่ลอยตัวอยู่บางๆ ที่นี่จะมีทางเดินให้ชมความสวยงามแบบทอดยาว ถ้าเดินไปด้านล่างจะพบกับบ่อน้ำพุร้อนศักดิ์สิทธิ์ แต่ถ้าเดินขึ้นไปด้านบน จะพบกับวิวภูเขาอีกมุมมองหนึ่งก็สวยไม่แพ้กัน แหล่งรวมแร่ธาตุ ช่องทางไอน้ำ และธารกำมะถันแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่ทำให้เกิดสถานที่แช่น้ำออนเซ็นที่มีชื่อเสียงที่สุด คือ “เท็นชิจิออนเซ็น” เป็นบ่อน้ำพุร้อนหายากที่ผสมผสานองค์ประกอบทั้ง 7 ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและผิวพรรณ ถ้าใครอยากสัมผัสกลิ่นกำมะถัน หรือแช่บ่อน้ำพุร้อนที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ที่หุบเขานรกแห่งนี้ ยังมีโรงแรม ห้องพัก และร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว แนะนำให้ไปทานราเมงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยักษ์สีแดงมีความเผ็ดร้อนระดับนรกกันเลยทีเดียว

📍 ชื่อสถานที่ : หุบเขานรก (Jigokudani Noboribetsu)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +81143843311
🔎 เว็บไซต์ : noboribetsu-spa.jp
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/SdkX38bDDCjNEDeC8

หุบเขานรก โดย TnkImages Shutterstock.com
บ่อน้ำพุร้อนในหุบเขานรก โดย Shutterstock.com
ทางเดินไปชมบ่อน้ำพุร้อน โดย Shutterstock.com
วิวหุบเขานรกจากมุมสูง โดย Shutterstock.com

น้ำตกชิโรฮิเงะ (Shirohige Waterfall)

น้ำตกชิโรฮิเงะ โดย Shutterstock.com

เดินทางมากันที่เมือง บิเอะ (Biei) กันบ้าง แล้วมาแวะกันที่ น้ำตกชิโรฮิเงะ (Shirohige Waterfall) ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen ของฮอกไกโดเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งคำว่า ชิโรฮิเงะ ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่าหนวดขาว เพราะน้ำตกที่ไหลลงมา มีลักษณะคล้ายกับหนวดสีขาว แต่น้ำของที่นี่จะมีสีฟ้าเหมือนกับน้ำในสระว่ายน้ำ เพราะเกิดจากมีแร่ธาตุของอลูมีเนียมอยู่เป็นจำนวนมาก มีความสวยติดอันดับ 1 ใน 5 น้ำตกที่สวยที่สุดในฮอกไกโด น้ำตกสีฟ้าที่ค่อยๆไหลลงมาผ่านหน้าผาสีดำ มีความสูงราวๆ 30 เมตร ได้ยืนมองจากสะพานเหล็กที่เป็นทางเดินทอดยาว มองน้ำไหลผ่านไปช้าๆท่ามกลางอากาศหนาวๆแบบนี้ก็ฟินไปอีกแบบนะ ห่างจากน้ำตกไม่เท่าไรก็ยังมีเหล่าต้นไม้เซเลปที่โด่งดังจากโลกออนไลน์ ที่ยืนเหงาๆตามจุดรอให้ทุกคนไปถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็น Ken & Marry Tree, Seven Stars Tree, Parents And Child Tree, Mild Seven Hill และ Christmas Tree ถ้ามีโอกาสมาแล้ว อยากให้ทุกคนเก็บให้หมดทุกต้นเลย มันสวยมาก

📍 ชื่อสถานที่ : น้ำตกชิโรฮิเงะ (Shirohige Waterfall)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +81166924321
🔎 เว็บไซต์ : town.biei.hokkaido.jp
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/TzwG1GG56tKH7Vvt7

ทางน้ำไหลของน้ำตกชิโรฮิเงะ โดย Shutterstock.com
สะพานสำหรับชมน้ำตก โดย 王俊元
Christmas Tree
Seven Stars Tree
Parents And Child Tree
Ken & Marry Tree
Mild Seven Hill

หมู่บ้านเทพนิยาย (Ningle Terrance)

หมู่บ้านเทพนิยาย โดย 波尼LO

หมู่บ้านเทพนิยาย (Ningle Terrance) ตั้งอยู่ที่เมือง Furano ซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียวกับโรงแรม New Prince เป็นที่พักแบบสกีรีสอร์ท ถึงไม่ได้เข้าพักที่สกีรีสอร์ทแห่งนี้ ก็สามารถเดินชมในหมู่บ้านเทพนิยายได้ เข้าชมฟรี ไม่มีค่าบริการ นิเกิลเทอร์เรซ เป็นหมู่บ้านกระท่อมไม้หลังเล็กๆปกคลุมไปด้วยหิมะ ที่มีป่าสนรอบล้อม บ้านทุกหลังจะถูกเชื่อมต่อเข้าด้วยกันด้วยสะพานไม้ บ้านแต่ละหลังที่เราเห็นจะเป็นร้านขายของ ร้านกาแฟ และของที่ระลึกต่างๆที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาจากเจ้าของร้านเอง หรือที่เรียกกันว่าของแฮนด์เมด ส่วนมาจะเป็นงานฝีมือ แนะนำให้มาช่วงเย็นๆ ที่นี่จะเปิดไฟตามทางเดินและบ้าน ทำให้ถ่ายภพออกมาสวยมาก เหมือนเราได้เดินอยู่ในหมู่บ้านแห่งเทพนิยายจริงๆ เข้ามาแล้วจะต้องถูกมนต์สะกดให้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดชัตเตอร์กันรัวๆเลย

📍 ชื่อสถานที่ : หมู่บ้านเทพนิยาย (Ningle Terrance)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +81167221111
🔎 เว็บไซต์ : princehotels.co.jp
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 12.00 – 20.30 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/cPKDfNqQc3Yu6roj9

บรรยากาศตอนกลางคืน โดย 홍성은
ทางเดิน โดย liholim
ต้นไม้ในหมู่บ้านเทพนิยาย โดย Andy Chung
ทางเดินไปหมู่บ้านเทพนิยาย โดย natharat kongcharoen

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (Asahiyama Zoo)

ขบวนพาเหรดเพนกวิน โดย kasarp studio, Shutterstock.com

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (Asahiyama Zoo) สวนสัตว์ที่อยู่ทางเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นสวนสัตว์ชื่อดังในฮอกไกโด ที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาชมความน่ารักและสัมผัสไม่ต่ำกว่า 3 ล้านคนต่อปี สวนสัตว์อาซาฮิยามะ มีสัตว์ต่างๆมากกว่า 700 ชนิด จาก 150 สายพันธุ์ แถมยังมีปลาคราฟกว่า 200 ตัวอีกด้วย และส่วนใหญ่สัตว์ที่นี่จะเป็นสัตว์ที่อยู่ในอากาศหนาว เช่นแมวน้ำ แพนด้าแดง หมีขาว เพนกวิน มาเปิดประสบการณ์ชมหมีขาวที่หาดูได้ยาก น้องหมีขาวจะโชว์ว่ายน้ำและเล่นขงเล่นให่ทุกคนได้ดู ไม่ต้องไปไกลถึงขั้วโลกเหนือก็มีหมีขาวให้ดูกันที่นี่เลย หรือจะเป็นกิปิปาร่า หรือ หมามะพร้าวที่คนไทยชอบเรียกกัน ที่นี่ก็มีนะ และจะพลาดไม่ได้กับไฮไลท์ของสวนสัตว์อาซาฮิยามะแห่งนี้ คือชมขบวนพาเหรดของน้องๆเพนกวินจักพรรดิอย่างใกล้ชิดแบบไม่มีที่กั้น แนะนำให้เช็ครอบให้ดีนะคะ ไม่งั้นมาแล้วเสียเที่ยวไม่ได้เจอน้องๆน้าา นอกจากนี้ยังมีอุโมงค์ที่ไว้สำหรับชมสัตว์น้ำ นักท่องเที่ยวสามารถเดินลอดอุโมงค์และชมปลาว่ายไปมาแบบเพลินๆตากันเลย

📍 ชื่อสถานที่ : สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (Asahiyama Zoo)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +81166361104
🔎 เว็บไซต์ : city.asahikawa.hokkaido.jp
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 15.30 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/NCEy9ce2VwhJzvmAA

หมีขั้วโลก โดย Vassamon Anansukkasem, Shutterstock.com
ขบวนพาเหรดเพนกวิน โดย Guztsudio, Shutterstock.com
ยีราฟ โดย Tedi Atmapradhana, Shutterstock.com
แพนด้าแดง โดย Shutterstock.com
จิ้งจอกแดง โดย Shutterstock.com
อุโมงค์ดูปลา โดย Shutterstock.com

ศาลเจ้าฮอกไกโด (Hokkaido Shrine)

ศาลเจ้าฮอกไกโด โดย Shutterstock.com

ปิดท้ายด้วยสายมู เราไปกันที่ ศาลเจ้าฮอกไกโด (Hokkaido Shrine) สถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสวยงาม มีประวัติอันยาวนานและความเก่าแก่มากๆในฮอกไกโด เพราะถูกสร้างตั้งแต่ปีค.ศ. 1871 มีการอันเชิญเทพเจ้าเข้ามาประทับในศาลไว้ทั้งหมด 4 องค์กันเลย สายมูจะต้องร้องว้าว บรรยากาศภายในศาลเจ้าฮอกไกโดจะร่มเย็นไปด้วยต้นไม้โดยรอบ โอบล้อมไปด้วยภูเขาทั้งสามด้าน พื้นที่ของศาลเจ้ายังเชื่อมต่อกับสวนมารุยามะสามารถเดินถึงกันได้ เป็นจุดชมวิวทีเด็ดแห่งหนึ่งของเมืองเลยค่ะ เข้าไปขอพรศักการะองค์เทพเจ้าทั้ง 4 เสร็จแล้วก็อย่าลืมเขียนแผ่นป้ายเอะมะ หรือแผ่นป้ายอฐิษฐานขอพร พร้อมทั้งตามเก็บเครื่องราง เป็นของฝาก ศาลเจ้าแห่งนี้มีเครื่องรางกว่า 30 อัน แต่ละสีก็จะเสริมดวงในเรื่องที่ต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น การงาน โชคลาภ สุขภาพ และความรัก ได้ของฝากเป็นเครื่องรางให้กับคนที่คุณรัก บอกเลยว่าปังไปพร้อมๆกันแน่ค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : ศาลเจ้าฮอกไกโด (Hokkaido Shrine)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +81112211084
🔎 เว็บไซต์ : tongusan.jp
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/FYBMRM8fCZ4qcogi7

ทางเข้าศาลเจ้าฮอกไกโด โดย Shutterstock.com
แผ่นป้ายอธิฐาน โดย Kangsadarn.S, Shutterstock.com
จุดแขวนแผ่นป้ายอธิฐาน โดย Charlie Waradee, Shutterstock.com
น้ำมนต์จากศาลเจ้าฮอกไกโด โดย Shutterstock.com
เครื่องราง โดย Shutterstock.com
วิวสวนสวนมารุยามะ โดย Shutterstock.com

โอ้โห้ววววว ที่เที่ยวสวยๆและน่าไปเต็มไปหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ภูเขา หรือในเมือง ก็น่าเดินเที่ยวไปซะหมดทุกที่ แถมอาหารทะเลที่นี่ยังสดใหม่น่าทานอีก แบบนี้ต้องห้ามพลาดซะแล้ว รับรองว่าจะต้องได้รูปสวยๆ วิวปังๆ ประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำกลับไปแน่นอนค่ะ แล้วทริปหน้าพวกเราจะพาไปที่ไหน อย่าลืมติดตามกันนะคะ

อ่านเพิ่มเติม

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า