30 ที่เที่ยวหัวหิน ยอดฮิต [เมษายน 2024] พักผ่อนใกล้กรุง ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ

หนีความวุ่นวายจากเมืองหลวง มุ่งหน้าสู่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หนึ่งในสถานที่ตากอากาศยอดนิยมของคนไทย ใกล้กรุงเทพฯ ไปง่าย ในระยะทาง 196 กิโลเมตร ขับรถเพียง 2 ชั่วโมงครึ่ง ออกไปพักผ่อน ผ่อนคลายความเครียด สัมผัสท้องทะเล ไปกินอาหารทะเลสดๆ ไม่ว่าจะไปเช้าเย็นกลับ หรือค้างคืน สักคืนสองคืนก็เวิร์ค มีโรงแรม/รีสอร์ทมากมายให้คุณเลือก ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน อีกทั้งหัวหิน ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย แวะได้ตลอดทางบนถนนเพชรเกษม จังหวัดทางผ่านอย่างราชบุรีและเพชรบุรี ก็มีที่เที่ยวน่าไปหลายที่ หรือใครรีบก็พุ่งตรงมายังหัวหินเลย เช็คอินชิลล์ เลยขอแนะนำ 30 ที่เที่ยวหัวหิน ยอดฮิต เอาไว้ให้คุณลิสต์ เพื่อจัดทริปแพลนเที่ยวล่วงหน้า ไปดูกันว่าจะมีที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย

(สารบัญ) 30 ที่เที่ยวหัวหิน ยอดฮิต 2567 พักผ่อนใกล้กรุง ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ ซ่อน

หาดหัวหิน

หาดหัวหิน โดย Shutterstock

มาเที่ยวหัวหิน ต้องมาหาดหัวหินสิ เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง สถานตากอากาศยอดนิยมของคนไทย ชายหาดทอดยาว ทรายสะอาด น้ำทะเลใส มีความยาวพาดผ่านตลอดอำเภอ ในระยะราวๆ 20 กิโลเมตร ไม่มีถนนเลียบชายหาด ทางลงชาดหาดมีหลายทาง ตามซอยต่างๆ แนะนำให้ลงบริเวณซอยหัวหิน 61 และศาลเจ้าแม่ทับทิม-ศาลเจ้าพ่อสายน้ำเขียว ถนนนเรศดำริ 2 จุดนี้ เป็นจุดลงหาดยอดนิยมของนักทองเที่ยว คุณจะได้พบกับทะเลสีฟ้า หาดทราย ในบรรยากาศสบายๆ เดินเล่นรับลม ลงเล่นน้ำทะเลได้ ตรงทางลงหาด เต็มไปด้วยโรงแรมและร้านอาหารมากมาย สามารถหาที่จอดรถ ลงเดินเล่นตามซอยต่างๆ หาของกิน ชมเมืองกันได้

📍  ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 61 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/mErfFT6Jg5UUFivS8

หาดหัวหิน โดย Shutterstock


สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน โดย Shutterstock

ต่อด้วย สถานีรถไฟหัวหิน ถือเป็นซิกเนเจอร์ของชาวหัวหินเลยล่ะ เพราะบรรดาของฝาก จะเป็นรูปป้ายสถานีรถไฟ มาถึงหัวหิน ต้องแวะถ่ายภาพและชมความสวยงามของสถานีรถไฟกันซะหน่อย สถานีรถไฟหัวหิน เป็นสถานีรถไฟชั้น 1 ของทางรถไฟสายใต้ อยู่ระหว่างสถานีรถไฟห้วยทรายใต้และสถานีรถไฟหนองแก มีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบครึ่งตึกครึ่งไม้ อิทธิพลจากสถาปัตยกรรมวิคทอเรีย ทาสีด้วยสีครีม ตัดกับสีแดง ตัวอาคารมีลวดลายสวยงาม ประดับเสาค้ำยัน ใกล้ๆ กัน มีพลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ เป็นพลับพลาจตุรมุขสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 เดิมเป็นพลับพลาสนามจันทร์ ตั้งอยู่ในพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าฯ ใช้เสด็จประทับทอดพระเนตรกองเสือป่าและลูกเสือทั่วประเทศ ทำการฝึกซ้อมยุทธวิธีเป็นประจำทุกปี หลังจากสิ้นรัชสมัย การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้รื้อถอนมาเก็บไว้ ต่อมาในสมัยพันเอกแสง จุละจาริตต์ เป็นผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เห็นว่าควรนำเครื่องอุปกรณ์ก่อสร้างของพลับพลาสนามจันทร์มาปลูกสร้างขึ้นใหม่ที่สถานีรถไฟหัวหิน เพื่อเป็นที่ประทับขึ้นและลงรถไฟของรัชกาลที่ 9 จึงได้ดำเนินการก่อสร้างขึ้นโดยช่างฝีมือคนไทย ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม มักมาชมความสวยงามของสถานีและพลับพลา แวะถ่ายรูปเช็คอินกันอยู่ตลอด

📍  ที่อยู่ : ถนนพระปกเกล้า ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/9ezgBab85PFWv8R49

สถานีรถไฟหัวหิน โดย Shutterstock


ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน โดย Shutterstock

ชมชิมช็อปกันที่ ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตั้งอยู่ตลอดแนวถนนหัวหิน 72 (เดชานุชิต) ยาวไปจนถึงถนนพระปกเกล้า เป็นตลาดกลางคืน หรือเรียกว่า ถนนคนเดินหัวหิน นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเที่ยว พักผ่อน ช็อปปิ้ง หาของอร่อยทาน สองข้างทางเต็มไปด้วยแผงและร้านค้ามากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านขายเสื้อ ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายขนม ร้านขายของทานเล่น และร้านเสื้อผ้า ตอนเย็นๆ สามารถมาเดินเล่น ทานอาหารทะเล ซื้อของฝากกลับบ้านกันได้ ระยะทางเชื่อมต่อกันหมด เดินได้เรื่อยๆ ทั้งตลาดบนและตลาดล่าง ช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันเสาร์-อาทิตย์ คนจะเยอะมาก

📍  ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 72 (เดชานุชิต) ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00 – 23.00 น.
🔗  Facebook : ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน – Hua Hin Night Market

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/QPNJKV6idwHGrF1b8

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน โดย bernd lindner

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน โดย Shutterstock

บรรยากาศตลาด, ตลาดโต้รุ่งหัวหิน โดย น้องตือ Channel


bOnnie on the beach

bOnnie on the beach โดย bOnnie on the beach

คาเฟ่ Pet Friendly โดนใจสายสัตว์เลี้ยง กับ bOnnie on the beach – โบนนี่ ออน เดอะ บีช คาเฟ่ริมทะเลชะอำ-หัวหิน มาในสไตล์มินิมอล มีกระจกบานใหญ่ มองเห็นวิวทะเลและท้องฟ้า ฟีลดีมากกก บริการเครื่องดื่ม ขนม และสแน็ก มีทั้งเมนู coffee และ non-coffee รวมถึงน้ำผลไม้ สมูทตี้ และมิลค์เชค ในส่วนของขนมจะเป็นเค้กและขนมอบ ซึ่งแต่ละเมนูคือน่ากิน โซนที่นั่งมีอินดอร์ห้องแอร์ และเอาท์ดอร์รับลมทะเล (สำหรับสัตว์เลี้ยง) มุมถ่ายรูปมีทั่วร้าน แต่งตัวมาให้เต็ม จัดพร็อพให้พร้อม แล้วกดชัตเตอร์ได้รัวๆ เลยล่ะ ตัวคาเฟ่อยู่ในพื้นที่ของรีสอร์ท รีเจ้นท์ ชะอำ-หัวหิน เลี้ยวเข้าตรงป้าย Regent Beach ได้เลย

📍  ที่อยู่ : ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี, 76120
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 19.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 061-860-3553
📱  LINE : @bonnie.cafe
🔗  Facebook : bOnnie on the beach

📟  Instagram : bonnie.cafe
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/3VG6uoJRfXjAYQ5PA

bOnnie on the beach โดย bOnnie on the beach


Top Seacret Beach Cafe

Top Seacret Beach Cafe โดย Top Seacret Beach Cafe

Top Seacret Beach Cafe – ท็อป ซีเคร็ท บีช คาเฟ่ คาเฟ่ริมทะเลสุดหวานแหว๋ว ในซอยหัวหิน 75/2 ขับเข้าไปสุดซอย จะพบกับทางเข้าที่เต็มไปด้วยแคคตัส เดินเข้าไปเจออาคารไม้ทรงกลม 2 ชั้นสไตล์บีชบาร์ หลังคามุงจาก ให้ฟีลบาฟลี การตกแต่งคิ้วท์มาก เน้นไปทางสีชมพูหวานๆ บริการเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร เครื่องดื่มมีทั้งเมนูกาแฟ, ชา, นม และโซดา ไปจนถึงแอลกฮอล์ ส่วนอาหาร จะเป็นอาหารจานเดียว สแน็ก สลัด และสปาเก็ตตี้ หิวๆ ก็สั่งทานกันได้ ตัวร้านจะเป็นเอาท์ดอร์ทั้งหมด โซนที่นั่ง มีบริเวณชั้น 1-2 เป็นโต๊ะเก้าอี้ และริมหาดวิวทะเล เป็นบีนแบ็ค เลือกนั่งได้ตามต้องการ ทางร้านจัดมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ไว้เพียบ ถูกอกถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอน แต่งตัวจัดเต็ม แล้วมาถ่ายรูปกันได้เลย

📍  ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 75/2 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 10.00 – 18.00 น. วันศุกร์-เสาร์ เวลา 10.00 – 19.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 065-517-3989
🔗  Facebook : Top Seacret Beach Cafe

📟  Instagram : topseacretbeachcafe
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/7P6xncZcZDZsyNyB7

Top Seacret Beach Cafe โดย Top Seacret Beach Cafe


Drip Rim Lay

Drip Rim Lay โดย Drip Rim Lay

คาเฟ่สายแฟ (กาแฟ) Drip Rim Lay – ดริป ริม เล โลเคชั่นในซอยหัวหิน 67 บนพื้นที่ของโรงแรม Veranda Lodge สามารถจอดรถได้ที่ parking 2 ของโรงแรมได้เลย เป็นคาเฟ่เล็กๆ ริมทะเล ที่เสิร์ฟกาแฟโดยเฉพาะ ไม่มีเครื่องดื่ม Non-Coffee เลย ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของร้าน เอาใจคอฟฟี่เลิฟเวอร์ทั้งหลาย มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลายชนิด ทั้งในและนอก มีเมนูด้วยกัน 3 ประเภท คือ Black, White และ Selection Coffee ไม่ว่าจะชงแบบ Drip, Cold Brew หรือชงผ่านเครื่องชง Espresso สามารถเลือกได้ตามต้องการ นอกจากกาแฟแล้ว ทางร้านยังมีตู้ขนมน้อยๆ มีบราวนี่ ครัวซองค์ และอื่นๆ สั่งทานได้ โดยตัวร้านเป็นอาคารครึ่งปูนครึ่งไม้หลังเล็ก เรียบง่าย แต่น่านั่งมาก โซนที่นั่งอินดอร์และเอาท์ดอร์ มีหน้าบาร์ และโต๊ะเก้าอี้ มาหัวหิน ก็แวะมาจิบกาแฟ พร้อมชมทะเลกันที่ Drip Rim Lay กันได้

📍  ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 67 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00 – 16.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 085-114-0829
🔗  Facebook : Drip Rim Lay
📟  Instagram : driprimlay
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/Z6Wjs9vezDbHJiWb6

วิวทะเลมองจากภายในบาร์กาแฟ, Drip Rim Lay โดย Drip Rim Lay

ตู้ขนม, Drip Rim Lay โดย Tomm Singhasenee

กาแฟนม พร้อมวิวทะเล, Drip Rim Lay โดย Takdanai Wuthisen

มุมนั่งยอดฮิต, Drip Rim Lay โดย Drip Rim Lay

Drip Rim Lay โดย TOON WARA

โซนที่นั่งเอาท์ดอร์, Drip Rim Lay โดย Pannipa Channuea


จุดชมวิว เขาหินเหล็กไฟ

เขาหินเหล็กไฟ โดย Shutterstock

ชมวิวแบบอลังกันที่ เขาหินเหล็กไฟ ภูเขาขนาดเล็ก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองหัวหิน สูงจากระดับน้ำทะเล 162 เมตร ด้านบนมีจุดชมวิวแบบพาโนรามา มองเห็นวิวเมืองหัวหินแบบเต็มตา เห็นทะเลสุดลูกหูลกตา ตัดกับเส้นขอบฟ้า งดงามมาก รวมถึงภูเขาสลับซับซ้อน มีน้องลิงเดินเล่น นำอาหารขึ้นไปให้ได้ เวลาเดินถือของให้ระวังกันด้วยนะ หากใครมาช่วงเย็น รอดูพระอาทิตย์ตกดินก็โรแมนติกไปอีกแบบนะ

📍  ที่อยู่ : ซอยหินเหล็กไฟ 2 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00 – 20.00 น.

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/cbU13NGyCNJ6K8eu9

เขาหินเหล็กไฟ โดย Shutterstock


Tree Top Adventure Park Huahin

Tree Top Adventure Park Huahin โดย Martin Dorigatti

ใครที่ชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ห้ามพลาด Tree Top Adventure Park Huahin – ทรี ท็อป แอดเวนเจอร์ พาร์ค หัวหิน ตั้งอยู่ใน วนาวาริน รีสอร์ท มีกิจกรรมสุดมันส์รอคุณอยู่ เริ่มต้นด้วยการสาธิตและฝึกอบรมระบบความปลอดภัย ซ้อมและทดลองใช้งานอุปกรณ์ จากนั้นก็สามารถตะลุยด่านความท้าทายได้เลย ทั้งการทรงตัว ปีนป่าย และโหน มีเกมให้เล่นถึง 25 เกม อาทิ ซิปไลน์, ไต่เชือก, เดินบันได, ข้ามสะพานอะคิลิค, เดินห่วงยาง, สเก็ตบอร์ด, โรยตัวจากที่สูง เป็นต้น โดยเกมต่างๆ จะสลับกันไปมาจากต้นไม้หนึ่งไปยังอีกต้นไม้หนี่ง ส่วนใหญ่จะเป็นซิปไลน์ ใช้เวลาเล่นประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ถึง 2 ชั่วโมง ควรสวมเสื้อผ้าที่ยืดหยุ่นได้ และรองเท้าผ้าใบ/รองเท้ารัดสัน เพื่อความทะมัดทะแมง โดยที่นี่เปิดบริการทุกวัน วันละ 4 รอบ เวลา 09:00/11:00/13:00/15:00 น. แล้วชวนก๊วนเพื่อนไปสนุกสนานกัน

ค่าเข้าชม

 • ราคาโปรโมชั่น 750 บาท/คน (ปกติ 1,500 บาท)

***ผู้ใหญ่และเด็กราคาเท่ากัน

📍  ที่อยู่ : 183 หมู่ 14 ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 15.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 098-278-8725
🔗  Facebook : Tree Top Adventure Park 

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/YVEnFNwHf37sqXBf9

Tree Top Adventure Park Huahin โดย Tree Top Adventurepark Huahin

แผนที่ฐาน, Tree Top Adventure Park Huahin โดย Pongpichai Ratchadanuwat

อุปกรณ์ความปลอดภัย, Tree Top Adventure Park Huahin โดย Martin Dorigatti


Hua Hin Safari & Adventure Park

Hua Hin Safari & Adventure Park โดย Richard

ทดสอบความกล้ากับน้องเสือและน้องสิงโตกันที่ Hua Hin Safari & Adventure Park – หัวหิน ซาฟารี แอนด์ แอดเวนเจอร์ พาร์ค สถานที่ท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งชมสัตว์, ให้อาหารสัตว์, การแสดงโชว์สัตว์, ถ่ายรูปคู่สัตว์, นั่งช้างชมป่า, ขับ ATV และ Paint Ball ด้วยพื้นที่กว่า 60 ไร่ จำลองพื้นที่ให้เหมือนอยู่ในซาฟารี มีสัตว์หลายชนิดให้คุณได้ชม อาทิ เสือโคร่ง เสือดาว ช้าง ยีราฟ ม้าลาย อูฐ จระเข้ นกแก้ว งู เป็นต้น ไฮไลท์ของที่นี่คือโซน Huahin Tiger World คุณจะได้สัมผัสและชมความน่ารักของเสือ สิงโต และไลเกอร์ (สิงโต+เสือโคร่ง) ซึ่งไลเกอร์เป็นสัตว์ที่หาชมได้ยาก แต่สามารถชมได้ที่นี่ มีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดเวลา ไม่ต้องเป็นห่วง จัดเป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับครอบครัว พาเด็กๆ มาชมเหล่าสรรพสัตว์ และทำกิจกรรมร่วมกัน ถือว่าดีมากเลยล่ะ ช่วยสร้างเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว

ค่าเข้าชม

แพ็คเกจ 1: การแสดงเสือ + การแสดงช้าง + การแสดงงู + การแสดงจระเข้

 • ผู้ใหญ่ 250 บาท
 • เด็ก (อายุ 4-10 ปี) 150 บาท

แพ็คเกจ 2: การแสดงเสือ + การแสดงช้าง + การแสดงงู + การแสดงจระเข้ + ขี่ช้างชมธรรมชาติ 20 นาที

 • ผู้ใหญ่ 450 บาท
 • เด็ก (อายุ 4-10 ปี) 250 บาท

แพ็คเกจ 3: การแสดงเสือ + การแสดงช้าง + การแสดงงู + การแสดงจระเข้ + ขี่ช้างชมธรรมชาติ 20 นาที + ถ่ายรูปกับเสือ (เล็ก/กลาง/ใหญ่)

 • ผู้ใหญ่ 800 บาท
 • เด็ก (อายุ 3 เดือน – 10 ปี) 500 บาท

***หมายเหตุ เด็กอายุน้อยกว่า 4 ปี และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ไม่เสียค่าเข้าชม เพียงแสดงบัตรประชาชน

📍  ที่อยู่ : 333/3 ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 082-246-4628
🔗  Facebook : หัวหินซาฟารี

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/W6kVvQtQhPqA31nN8

บ่อจระเข้, Hua Hin Safari & Adventure Park โดย Digital Today

การแสดงเสือ, Hua Hin Safari & Adventure Park โดย BaNk BoiSe

อุรังอุตัง, Hua Hin Safari & Adventure Park โดย Pepper JackRussel

น้องเสือโคร่งขาว, Hua Hin Safari & Adventure Park โดย LiLyn

การแสดงช้าง, Hua Hin Safari & Adventure Park โดย พาขวัญ ยอดคำปัน


เขื่อนปราณบุรี

เขื่อนปราณบุรี โดย Артем Фурман

อีกหนึ่งที่เที่ยวน่าสนใจ เขื่อนปราณบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม เป็นเขื่อนดินกั้นแม่น้ำปราณบุรีจนเกิดเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ มีสันเขื่อนยาว 1,500 เมตร สามารถเข้าไปเดินเล่น ปั่นจักรยาน เพื่อชมวิวรอบๆ ได้ โดยเขื่อนมีทัศนียภาพสวยงามมาก ภูเขาโอบล้อมน้ำ มีเกาะกลางน้ำเล็กๆ ที่มีต้นไม้สีเขียวสูงเด่น จนเกิดเป็นภาพอันงดงาม สบายตา เหมาะแก่การมาพักผ่อน สูดอากาศ รวมถึงมาชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า นอกจากนี้ชาวประจวบคีรีขันธ์ ยังนิยมมาตกปลาที่เขื่อนปราณบุรีแห่งนี้อีกด้วย ถนนรอบๆ เขื่อนเป็นถนนลาดยางอย่างดี สามารถขับรถชมวิว มองฝูงแพะเล็มหญ้า ฟีลดีทีเดียว

📍  ที่อยู่ : ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77120
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00 – 16.00 น.

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/qRjKVKQ6G9JfTqAR8

ภาพมุมสูง,​ เขื่อนปราณบุรี โดย Laurent P

เขื่อนปราณบุรี โดย ויקטור חורי

เขื่อนปราณบุรี โดย Shutterstock


วัดห้วยมงคล

วัดห้วยมงคล โดย Shutterstock

แวะไหว้พระ เพิ่มความสิริมงคล กับวัดชื่อดังในอำเภอหัวหิน วัดห้วยมงคล โดดเด่นด้วยหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ขนาดหน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูง 11.5 เมตร บนฐานสูง 3 ชั้น ใต้ฐานเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ไว้เพื่อปฏิบัติศาสนกิจในวันสำคัญทางศาสนา นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ จะนิยมมากราบไหว้และขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ภายในวัดยังมีหลวงพ่อทวดแกะสลักจากต้นตะเคียนทองอายุกว่าพันปี และวังมัจฉา เมื่อทำบุญเสร็จแล้ว อย่าลืมทำทาน สามารถให้อาหารและปล่อยปลากันได้ หากไม่ชอบอากาศร้อน แนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ

📍  ที่อยู่ : หมู่ 6 ถนนห้วยมงคล ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/KrMi1ETCCDCcYun99

วัดห้วยมงคล โดย Shutterstock


น้ำตกป่าละอู

น้ำตกป่าละอู โดย Shutterstock

ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติกันที่ น้ำตกป่าละอู น้ำตกทางตอนใต้ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อยู่ในพื้นที่ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากตัวเมืองหัวหินประมาณ 60 กิโลเมตร ให้คุณได้สูดอากาศสดชื่น ท่ามกลางธรรมชาติสุดกรีน ป่าไม้และสายน้ำ เนื่องด้วยผืนป่าแถวนี้มีความอุดมสมบูรณ์ จึงทำให้มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก อาทิ ช้าง ชะนี เม่น นก เป็นต้น โดยที่นี่จัดเป็นสถานที่ดูนกที่สำคัญอีกแห่ง มีนกหายากหลากหลายสาย สำหรับน้ำตกป่าละอูนั้น เป็นน้ำตกขนาดกลาง มีด้วยกัน 15 ชั้น ไหลลงจากหินผาเตี้ยๆ มีแอ่งน้ำด้านล่าง และปลาพลวงหินอาศัยอยู่ น้ำเย็นสดชื่น สามารถลงเล่นน้ำได้ และมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ แนะนำให้ขึ้นชมน้ำตกเพียง 5 ชั้น ทางเดินไม่ลาดชันและปลอดภัย แต่หากต้องขึ้นมากกว่า 5 ชั้น ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานเพื่อพาขึ้นไป เพราะทางขึ้นมีความลาดชัน ใกล้ๆ กันมีลานกางเต็นท์ของอุทยาน ตรงหน่วยพิทักษ์อุทยาน และอ่างเก็บน้ำป่าละอู สามารถแวะไปชมวิวทิวทัศน์ สัมผัสความงดงามของขุนเขา บอกเลยว่าดีมาก

📍  ที่อยู่ : ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 091-050-4461 , 032-772-311 (ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว)

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/7qSD1CnMN6fawBab7

น้ำตกป่าละอู โดย Shutterstock


ตลาดชิเคด้า

ตลาดชิเคด้า โดย Cicada Market

ชิเคด้า มาร์เก็ต เรียกที่เราเรียกว่า ตลาดชิเคด้า ตั้งอยู่บนถนนหนองแก-ตะเกียบ ซอยหัวถนน 21 หรือเข้าซอนหัวถนน 23 ก็ได้ เป็นตลาดกลางคืน แหล่งรวมงานอาร์ต พื้นที่ขายของแฮนด์เมด ตั้งแต่ของทำมือ เสื้อผ้า ของที่ระลึก แว่นตา กระเป๋า ของแต่งบ้าน เครื่องประดับ ของที่ระลึก ผลงานศิลปะ และอีกมากมาย เต็มอิ่มกับอาหารหลากหลายเมนู ทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ บรรยากาศทรอปิคอลการ์เดน รวมถึงเครื่องดื่มและของหวาน หรือจะจิบเบียร์เย็นๆ นั่งฟังเพลงชิวๆ ในสวน ใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ กับ Sasi Open Air Theatre @Cicada Market ใครชอบการแสดง ที่นี่มีมินิเธียเตอร์ กับการแสดงละครเพลง การแสดงเปิดหมวก บีบอย มายากล และอื่นๆ ข้างๆ ตลาดชิเคด้า มีตลาดแทมมารีน เป็นตลาดขายสินค้า ของที่ระลึก เสื้อผ้า อาหาร ทั้งคาวและหวาน มีเครื่องดื่ม ขนมนมเนย ผลไม้ มีโต๊ะให้นั่งทาน แถมมีที่จอดรถอีกด้วย

📍  ที่อยู่ : 83/159 ซอยหัวถนน 21 ถนนหนองแก-ตะเกียบ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวันศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 16.30 – 23.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 099-669-7161
🔗  Facebook : cicadamarket

📟  Website : cicadamarket.com
🌎  แผนที่ Google Map : https://g.page/CicadaMarket?share

ตลาดชิเคด้า โดย Cicada Market


สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล

สวนน้ำวานา นาวา โดย intercontinental

สวนน้ำวานา นาวา สวนน้ำอันดับ 1 ในหัวหิน วอเตอร์จังเกิ้ลแห่งแรกในเอเชีย ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มาในธีมป่าเขตร้อน มีพืชและต้นไม้มากกว่า 2 แสนต้น บนพื้นที่ 20 ไร่ ผสานเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยเข้ากันกับเครื่องเล่นสไลด์เดอร์ที่น่าตื่นเต้น 19 รายการ แบ่งออกเป็น 4 โซน คือ โซนเด็ก, โซนครอบครัว, โซนผจญภัย และโซนผู้ใหญ่ ขอแนะนำ อะบิส สไลเดอร์รูปทรงกรวยขนาดใหญ่ นั่งแพยาง 6 คน แล้วดิ่งสู่อุโมงค์ยักษ์ มาแล้วต้องเล่นนะอันนี้ มีโคโค่นัทบีช สระคลื่นเทียม, เลซี่ริเวอร์ นั่งห่วงยางแล้วลอยไปตามน้ำ, เล่นเซิร์ฟ, ปืนหน้าผาจำลอง และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีสตูดิโอใต้น้ำ ร้านนวด ร้านอาหาร ล็อคเกอร์ ห้องอาบน้ำ ร้านขายเสื้อผ้า และอุปกรณ์ว่ายน้ำ ใครมีเวลา หรือไปเที่ยวหัวหินหลายวัน ชวนแก๊งค์เพื่อนหรือครอบครัว จองตั๋วเข้าไปเล่นสวนน้ำ รับรองว่าจะติดใจ สนุกมากๆ เลยล่ะ

ค่าเข้าสวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล

 • ผู้ใหญ่ 1,200 บาท
 • เด็ก 800 บาท
 • ผู้สูงอายุ 800 บาท

**โปรโมชั่น จองตั๋วล่วงหน้า บัตรสวนน้ำประเภท Day Pass Ticket ผ่านเว็บไซต์รับส่วนลด 10% 

จองตั๋วล่วงหน้าผ่าน Klook ราคาพิเศษ

📍  ที่อยู่ : 129/99 ถนนเพชรเกษม ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 11.00 – 16.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 11.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 032-909-606
🔗  Facebook : VanaNavaHuaHin

📟  Website : vananavahuahin.com
🌎  แผนที่ Google Map : https://g.page/Vana-Nava-Water-Jungle-Hua-Hin?share

สวนน้ำวานา นาวา โดย tourismthailand

สวนน้ำวานา นาวา โดย VanaNavaHuaHin

สวนน้ำวานา นาวา โดย kkday

สวนน้ำวานา นาวา โดย VanaNavaHuaHin


หาดเขาตะเกียบ

หาดเขาตะเกียบ โดย Shutterstock

ถ้าหาดหัวหินดูวุ่นวาย ให้ขับรถเลยมาหน่อย เพื่อมายังหาดเขาตะเกียบ ชายหาดอันเงียบสงบ และเป็นส่วนตัว บรรยากาศสบายๆ ลมพัดสดชื่น เดินเล่นแบบชิลล์ๆ บนชายหาดที่ทอดยาว โดยหาดแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คือ หาดเขาตะเกียบเหนือ และหาดเขาตะเกียบ (ใต้) โดยมีภูเขา 2 ลูก คั่นระหว่างกลาง หาดเขาตะเกียบเหนือ เป็นหาดที่ต่อเนื่องมาจากหัวหิน ส่วนหาดเขาตะเกียบ (ใต้) จะมีชายหาดยาวไปเชื่อมกับหาดสวนสน ใกล้ๆ มีวัดเขาตะเกียบ สามารถไปเที่ยวชม กราบไหว้ขอพรกันได้

📍  ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00 -23.00 น.

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/vfNqnezTPxU2byNi7

หาดเขาตะเกียบ โดย Shutterstock


Skoop Beach Cafe Hua Hin

Skoop Beach Cafe Hua Hin โดย Hammy Tonleaw

คาเฟ่ริมทะเลชื่อดัง บริเวณหาดเขาตะเกียบ ในเครือ Veranda Resort มี 2 สาขา คือ พัทยาและหัวหิน สำหรับที่หัวหิน อยู่ติดกับวัดเขาตะเกียบ ตัวคาเฟ่เป็นอาคารกระจกสีขาว ภายในตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์คลื่นทะเล ให้ฟีลลิ่งคาเฟ่ริมหาด บรรยากาศดีมาก ทางร้านเสิร์ฟขนม ไอศครีม เครื่องดื่ม และอาหาร เมนูแนะนำ ไอศครีม (เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน) มิลค์เชค วาฟเฟิล และโทสต์ โซนที่นั่ง มีทั้ง indoor ห้องแอร์ และ outdoor กลางแจ้ง โซฟาใต้ร่ม พร้อมชมวิวทะเล มุมถ่ายรูปยอดฮิตของที่นี่ คือ เคาน์เตอร์เล็กๆ มุงด้วยไม้ ด้านหลังเป็นทะเลสีฟ้า เมื่อกดชัตเตอร์ จะได้ภาพสวยๆ อีกทั้งยังสามารถขึ้นไปชมวิวที่วัดเขาตะเกียบได้อีกด้วย เราจะเห็นทัศนียภาพแบบมุมกว้างของหาดเขาตะเกียบ ดีงามมมม

📍  ที่อยู่ : ซอยหมู่บ้านตะเกียบ ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 98-250-6881
🔗  Facebook : Skoop Beach Cafe

📟  Instagram : Skoop Beach Cafe
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/Ft8RPoiXCmnVhiaN6

มุมยอดฮิต, Skoop Beach Cafe Hua Hin โดย Skoop Beach Cafe

Skoop Beach Cafe Hua Hin โดย Phanupong 2969

Skoop Beach Cafe Hua Hin โดย Sudthipa Liu

Skoop Beach Cafe Hua Hin โดย mean mpn

บรรยากาศภายในร้าน, Skoop Beach Cafe Hua Hin โดย Hock Lim


วัดเขาตะเกียบ

วัดเขาตะเกียบ โดย Shutterstock

มาเที่ยวหัวหิน อีกหนึ่งวัดที่พลาดไม่ได้ นั่นก็คือ วัดเขาตะเกียบ วัดเล็กๆ บนภูเขาริมทะเล บรรยากาศร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย ภายในวัดมีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง ทั้งวิหารหลวงปู่ทวด, เจดีย์พระเขี้ยวแก้ว บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ, พระพุทธรูปปางห้ามสมุทรขนาดใหญ่, เก๋งจีน และเจ้าแม่กวนอิมพันมือ ประชาชนขึ้นเขาไปสักการะพระเขี้ยวแก้วด้านบน พร้อมทั้งชมวิวเมืองหัวหิน สามารถมองเห็นตัวเมือง และชายหาดหัวหินเป็นแนวโค้ง สวยงามมาก ถือเป็นจุดชมวิวที่ต้องมาชม หากใครมาเที่ยวชมวัด ให้ระวังฝูงลิงด้วยนะ ลิงที่นี่ค่อนข้างซุกซน ไม่แนะนำให้ถือสิ่งของอะไรไป เพราะอาจโดนลิงแย่งได้

📍  ที่อยู่ : 123/55 ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.30 น.

🌎  Google Maps : https://goo.gl/maps/YDEum6Nfxa6ecNou8

บันไดขึ้นไปยังเจดีย์พระเขี้ยวแก้ว, วัดเขาตะเกียบ โดย Shutterstock

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด, วัดเขาตะเกียบ โดย Sean Wong

ฝูงลิงในวัด, วัดเขาตะเกียบ โดย Shutterstock

ภาพมุมสูง, วัดเขาตะเกียบ โดย Shutterstock


อ่างเก็บน้ำเขาเต่า

อ่างเก็บน้ำเขาเต่า โดย Shutterstock

อ่างเก็บน้ำเขาเต่า ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ใน ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นโครงการตามพระดำริแห่งแรกของกรมชลประธาน รัชกาลที่ 9 ได้เสด็จเยือนหมู่บ้านแห่งนี้แล้วเห็นถึงความลำบาก จึงมอบทรัพย์ส่วนพระองค์ บวกกับชาวบ้านได้ถวายที่ดิน 300 ไร่ ให้กรมชลประธานก่อสร้างอ่างเก็บน้ำ เพื่ออุปโภคบริโภค บรรยากาศของอ่างเก็บน้ำเขาเต่าดีมาก ลมพัดเย็นสบาย มีทัศนียภาพที่สวยงาม มองเห็นทิวเขา แสงแดดสะท้อนผืนน้ำ รอบๆ มีทางเดิน ช่วงเย็น เหมาะแก่การเดินเล่น ออกกำลัง และปั่นจักรยาน ตรงกลางน้ำมีพลับเพลา ประดิษฐานพระบรมรูปของรัชกาลที่ 9 ในตอนกลางคืน พลับพลาจะเปิดไฟ สร้างความสวยงามให้แก่ผู้พบเห็น ใครมาหัวหิน ก็ลองมาเดินเล่นรับลมกันดูนะ

📍  ที่อยู่ : ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 

🌎  Google Maps : https://goo.gl/maps/J76fKBCk8Gtxiogz9

อ่างเก็บน้ำเขาเต่า โดย Shutterstock


Memory House Cafe HuaHin

เมมโมรี่เฮ้าส์ โดย Memory House Cafe HuaHin

เมมโมรี่เฮ้าส์ คาเฟ่ริมอ่างเก็บน้ำเขาเต่า ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกหญ้า สวนดอกไม้ มีทางเดินไม้ตัดผ่านไปยังคาเฟ่ โดดเด่นด้วยโรงนาสีขาว ภายในตกแต่งน่ารักมีสันสัน บริการเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร มีให้เลือกหลายเมนู ชา กาแฟ โซดา เค้ก พิซซ่า เฟรนฟราย นาโชส์ และอื่นๆ สำหรับเมนูแนะนำที่มาแล้วต้องสั่ง คือ ชานมพ่นไฟ (สูตรเด็ดของทางร้าน) โซนที่นั่งมีให้เลือกเพียบ ทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ มุมถ่ายรูปทั่วร้าน เยอะมากกก โดยทางร้านจัดไว้เพียบ ช่วงวันหยุดคนจะเยอะมาก แนะนำให้ไปวันธรรมดา การเดินทาง ขับรถเลี้ยวเข้าซอยหัวหิน 101 ถึงสามแยกหน้าวัดเขาเต่า แล้วเลี้ยวขวาไปอีกประมาณ 800 เมตร ถึงร้านแล้ว อีกทั้งทางร้านยังเปิดสถานที่ให้ถ่ายพรีเวดดิ้งและรับปริญญาในราคาพิเศษด้วยนะ สอบถามทางร้านได้เลยนะ

ค่าเข้าชม

 • ราคา 50 บาท (สามารถนำบัตรไปเป็นส่วนลด อาหารและเครื่องดื่ม ได้เต็มจำนวน)

📍  ที่อยู่ : 43/56 ซอยหมู่บ้านเขาเต่า ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 095-663-2901
🔗  Facebook : Memory House Cafe HuaHin

🌎  Google Maps : https://goo.gl/maps/FPzzvaWipCiAzN2K7

เมมโมรี่เฮ้าส์ โดย Memory House Cafe HuaHin

วิวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า, เมมโมรี่เฮ้าส์ โดย ฅนสัญจร


หาดทรายน้อย

หาดทรายน้อย โดย Shutterstock

ชายหาดลับที่คนส่วนน้อยจะรู้จัก หาดทรายน้อย ชายหาดเล็กๆ อันแสนเงียบสงบ ใกล้กับอ่างเก็บน้ำเขาเต่า เป็นหาดทรายละเอียด ไพรเวทสูงสุดเสมือนหาดส่วนตัว โดดเด่นด้วยภูเขาหินที่ยื่นออกไปในทะเล มีรูปปั้นพระอภัยมณีกับนางเงือกอยู่บนหิน (ไม่ทราบที่มา) หากต้องการปืนขึ้นไปหินเพื่อชมวิวและถ่ายรูป ควรใช้ความระมัดระวัง บริเวณหาดมีร้านค้าและเก้าอี้ชายหาดให้นั่ง ใครที่ไม่ชอบความพลุดพล่าน อยากพักผ่อนแบบเงียบๆ แนะนำมาที่หาดทรายน้อยเลย

📍  ที่อยู่ : ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน

🌎  Google Maps : https://goo.gl/maps/k12qJWsZ47QNomay5

หาดทรายน้อย โดย Shutterstock


สวนสนประดิพัทธ์

สวนสนประดิพัทธ์ โดย Shutterstock

ใครชอบความเงียบสงบให้มาที่นี่เลย สวนสนประดิพัทธ์ ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เลยอุทยานราชภักดิ์ไปนิดเดียว แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไป (ให้สังเกตปั๊ม PTT) ตรงไปเรื่อยๆ ข้ามทางรถไฟ เจอสามแยกเลี้ยวซ้าย ตรงไปอีกนิดเลี้ยวขวา ถึงหาดสวนสน อยู่ในความดูแลของกองทัพบก เต็มไปต้นสนเรียงราย ปลิวไสวตามแรงลม ชายหาดกว้างขวางและยาว ทรายสะอาด น้ำใส บรรยากาศดี เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน ปิคนิค ปูเสื่อ นอนเล่น หรือนั่งพักผ่อนหย่อนใจก็เวิร์ค ด้านในมีร้านค้าสวัสดิการ ร้านอาหาร ร้านค้า คาเฟ่ รวมถึงห้องอาบน้ำ และห้องน้ำ ก็มีให้บริการเช่นกัน แถมมีกระดูกวาฬบรูด้าให้เราได้ชมกันอีกด้วย

📍  ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00 -23.00 น.

🌎  Google Maps : https://goo.gl/maps/EkGybXKxCDxgMitb8

สวนสนประดิพัทธ์ โดย Shutterstock

สวนสนประดิพัทธ์ โดย ART QCM


อุทยานราชภักดิ์

อุทยานราชภักดิ์ โดย Shutterstock

อุทยานราชภักดิ์ เป็นอุทยานประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระมหากษัตริย์ไทย 7 พระองค์ ตั้งตระหง่าน สูงเด่นมาแต่ไกล ประกอบไปด้วยพ่อขุนรามคำแหงมหาราช, สมเด็ตพระนเรศวรมหาราช, สมเด็จพระนารายณ์มหาราช, สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช, พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยรัชกาลที่ 9 สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดี เพื่อเป็นการเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณพระมหากษัตริย์แห่งสยาม อีกทั้งยังมีลานอเนกประสงค์ และพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระมหากษัตริย์ไทยทั้ง 7 พระองค์ มาหัวหินต้องแวะชมความยิ่งใหญ่ สวยงาม เก็บภาพเป็นที่ระลึก มีที่จอดรถกว้างขวาง

📍  ที่อยู่ : 8 ถนนเพชรเกษม ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 032-900-607
🔗  Facebook : rajabhaktipark

🌎  Google Maps : https://goo.gl/maps/r2YiK5MwRLj72DEB9

อุทยานราชภักดิ์ โดย Shutterstock


วนอุทยานปราณบุรี

วนอุทยานปราณบุรี โดย Jetsada Limlertpanit

วนอุทยานปราณบุรี ตั้งอยู่ในตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อยู่ห่างจากหัวหินประมาณ 18 กิโลเมตร ขับรถ 20 นาทีเท่านั้น เป็นพื้นที่คุ้มครองอยู่ในความดูแลของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี โดยมีพื้นที่มากถึง 700 ไร่ มีชายหาดที่ขาวสะอาด ทิวสนสุดร่มรื่น และป่าชายเลยอันอุดมสมบูรณ์ แหล่งท่องเที่ยวภายในวนอุทยาน คือ เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน ระยะทาง 1 กิโลเมตร สะพานไม้ทอดยาว ให้คุณได้ชมและศึกษาทรัพยากรธรรมชาติ ถ่ายรูปทุ่งโปรง ดูปลาตีน ปูก้ามดาบ, เส้นทางจักรยาน สามารถนำจักรยานมาปั่นเพื่อชมวิวธรรมชาติได้ และชายหาดปราณคีรี ให้คุณเดินเล่น ชมวิว รับลมทะเล มองเห็นเขากะโหลก เกาะสิงโต ท้องทะเลแบบกว้างไกล นอกจากนี้บริเวณวนอุทยานยังมีลานกางเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย ใครสนใจกางเต็นท์ค้างแรมริมทะเล ติดต่อสอบถามกับวนอุทยานได้เลย

📍  ที่อยู่ : ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77220
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 061-464-4951
🔗  Facebook : วนอุทยานปราณบุรี 

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/sMKjyZ8keAyC6ST79

วนอุทยานปราณบุรี โดย Shutterstock

วนอุทยานปราณบุรี โดย 아임프롬프롬퐁


ตาล 3 ต้น ปากน้ำปราณ

ตาล 3 ต้น ปากน้ำปราณ โดย Shutterstock

แลนมาร์คชื่อดังของปราณบุรีที่ไม่ควรพลาด ตาล 3 ต้น ปากน้ำปราณ ต้นตาล 3 ต้น สุดคูล ริมทะเลปราณบุรี บนถนนเลียบชายหาด เก๋ไก๋ด้วยความโค้งของลำต้น บวกกับวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลด้านหลัง ให้อารมณ์เสมือนอยู่ริมทะเลในซานตาบาร์บารา แคลิฟอร์เนีย เลยล่ะ ว่ากันว่าหากมาปราณบุรีแล้วไม่มาแวะตรงนี้ ถือว่ามาไม่ถึงนะ นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเล่น ชมวิว และถ่ายรูปสร้างคอนเทนต์กัน มาหัวหินแล้ว ขับรถเลยมาหน่อย ได้รูปสวยๆ กลับบ้านอย่างแน่นอน

📍  ที่อยู่ : ถนนเลียบชายหาด ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77220
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/sCJnK6pESbZxJpo19

ตาล 3 ต้น ปากน้ำปราณ โดย Shutterstock


วนอุทยานท้าวโกษา (เขากะโหลก)

เขากะโหลก โดย Shutterstock

ติดกันกับหาดปราณบุรี มีวนอุทยานอีกแห่งที่ชื่อว่า วนอุทยานท้าวโกษา หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า เขากะโหลก อยู่ในความดูแลของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี เช่นเดียวกับวนอุทยานปราณบุรีเลย เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยว ลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาหินริมทะเล บรรยากาศดี เงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนรับลมที่เตียงผ้าใบ ปิคนิคปูเสื่อทานอาหารกับครอบครัว หรือลงเล่นน้ำทะเลเพิ่มความสดชื่น สำหรับที่มาของชื่อ เนื่องด้วยภูเขามีรูปร่างคล้ายหัวกะโหลก จึงทำให้ชาวบ้านเรียกกันว่า เขากะโหลก นอกจากชายหาดแล้ว ด้านบนภูเขายังมีจุดชมวิวเขากะโหลก ต้องเดินเท้าขึ้นไปบนบันไดหิน มีราวเชือกให้จับ ควรใช้ความระมัดระมังในการขึ้น เพราะบางจุดลาดชัน ในส่วนของวิวด้านบนคือสวยอลัง มองเห็นวิวแบบพาโนราม่าสุดลูกหูลูกตา

📍  ที่อยู่ : ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77220
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/9J1kPtZV3z8cNdcr6

เขากะโหลก โดย Shutterstock


อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด โดย Shutterstock

จากหัวหินราวๆ 60 กิโลเมตร ขับรถ 1 ชั่วโมง จะพบกับอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด เป็นอุทยานประเภทชายฝั่งผสมผสานหมู่เกาะในทะเล ครอบคลุม 2 อำเภอ คือ อำเภอสามร้อยยอดและอำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาหินปูน และมีเกาะ 6 เกาะ โดยเขาหินปูนของที่นี่ผ่านการสึกกร่อนมาเป็นเวลานานทำให้เกิดถ้ำขนาดใหญ่หลายแห่ง คือ ถ้ำพระยานคร, ถ้ำแก้ว และถ้ำไทร ภายในมีหินงอนหินย้อยงดงาม ลักษณะเด่นของอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด คือ ด้านตะวันตกเป็นที่ราบลุ่มน้ำท่วมขัง, ตอนกลางเป็นทิวเขาหินปูนสูงชัน และตะวันออกเป็นทุ่งตะกาดติดต่อกับหาดโคลนปนทราย ทำให้เป็นแหล่งรวมพืชพรรณหายากมากมาย รวมถึงมีสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอุทยานแห่งชาติสามร้อยยอดมีเพียบ อาทิ จุดชมวิวเขาแดง, หาดสามพระยา, ถ้ำพระยานคร, ศูนย์ศึกษาธรรมชาติบึงบัว, หาดแหลมศาลา, ถ้ำแก้ว เป็นต้น ในส่วนของกิจกรรมภายในอุทยานนั้น มีทั้งเดินชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เที่ยวถ้ำ ชมพรรณไม้ ดูนก และล่องเรือ หากไปเที่ยวหัวหิน แนะนำให้ขับเลยไปอีกหน่อย เพราะอุทยานแห่งนี้ มีทัศนียภาพที่สวยงามและน่าสนใจ ควรไปเที่ยวดูสักครั้ง

ค่าเข้าชมอุทยานฯ

 • ผู้ใหญ่ 40 บาท
 • เด็ก 20 บาท

📍  ที่อยู่ : หมู่ 2 บ้านเขาแดง ต.เขาแดง อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 – 17.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 032-821-568
🔗  Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/KxHaxcZs33g49uAF9

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติบึงบัว, อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด โดย Shutterstock

ถ้ำพระยานคร, อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด โดย Shutterstock

หาดแหลมศาลา, อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด โดย Shutterstock

ภาพมุมสูง, อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด โดย Shutterstock


จุดชมวิวเขาแดง

จุดชมวิวเขาแดง โดย Shutterstock

มาอุทยานแห่งชาติสามร้อยยอดแล้ว ไม่ขึ้นจุดชมวิวเขาแดงถือว่าพลาดสุดๆ จุดชมวิวเขาแดง ถือเป็นจุดชมวิวที่งดงามอีกแห่งของประเทศไทยเลยล่ะ ตั้งอยู่ใน ต.เขาแดง อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ การขึ้นไปชมวิวด้านบนต้องเดินเท้าขึ้นยอดเขา อยู่บริเวณที่ทำการอุทยานไปทางเหนือ 400 เมตร แล้วเดินเท้าประมาณ 320 เมตร ใช้เวลาราวๆ 30 นาที เส้นทางเป็นพื้นดินและหิน บางช่วงต้องใช้ความระมัดระวัง อาจจะได้เห็นค่างแว่นปืนป่ายต้นไม้ และสัตว์อื่นๆ ออกหากิน เมื่อขึ้นไปถึงยอดแล้ว คุณจะพบวิวทิวทัศน์แบบ 360 องศา เห็นทั้งเขาสามร้อยยอด, ชายหาดสามพระยา, คลองเขาแดง, หมู่บ้านชาวประมง, และบ้านเรือน บอกเลยว่า พอเห็นวิวแล้วหายเหนื่อยเลยล่ะ เวลาที่เหมาะแก่การขึ้นชมวิว คือ เวลา 05.30 – 07.00 น. เพราะสามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าได้ รวมถึงช่วงเช้าอากาศไม่ร้อนมาก ทำให้เดินขึ้นได้สบายกว่า

📍  ที่อยู่ : หมู่ 2 บ้านเขาแดง ต.เขาแดง อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 05.00 – 19.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 032-821-568
🔗  Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/nHVFiCoxwdxHgr5m6

จุดชมวิวเขาแดง โดย Shutterstock


ถ้ำพระยานคร

ถ้ำพระยานคร โดย Shutterstock

ถ้ำพระยานคร ถ้ำสวยในเขตอุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นถ้ำขนาดใหญ่ที่มีกลิ่นอายประวัติศาสตร์ เพดานถ้ำเป็นปล่องขนาดใหญ่ ภายในมีพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ เป็นพระที่นั่งทรงจตุรมุขอันวิจิตรงดงามที่สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประทับเวลาเสด็จมาทอดพระเนตรอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด สร้างในกรุงเทพฯ แล้วนำมาประกอบที่ถ้ำแห่งนี้ ปัจจุบันพระที่นั่ง เป็นโบราณสถาน ไม่เปิดให้เข้าชม แต่สามารถถ่ายรูปได้ เนื่องจากเพดานถ้ำเป็นปล่อง ทำให้มีแสงแดดสาดส่องเข้ามาสะท้อนกับพระที่นั่ง จนเกิดเป็นภาพความสวยงาม และสำหรับช่วงเวลาชมลำแสงที่สวยที่สุด เวลา 10.30 – 11.30 น. สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ฤดูกาลที่เราอยากแนะนำ เป็นช่วงหน้าหนาว-ร้อน เดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม การเดินทางไปถ้ำพระยานครมี 2 ทางเลือก คือ ขับรถไปจอดที่บ้านบางปู แล้วเดินเท้าข้ามเขาเทียน และทางเรือ ขึ้นเรือจากหาดบางปูไปลงหาดแหลมศาลา แล้วเดินเท้าต่อไปยังถ้ำ

ค่าเข้าชม

 • ผู้ใหญ่ 40 บาท
 • เด็ก 20 บาท

📍  ที่อยู่ : หมู่ 2 บ้านเขาแดง ต.เขาแดง อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 032-821-568
🔗  Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/W62JjNhQt3Xncgf26

ถ้ำพระยานคร โดย Shutterstock


ศูนย์ศึกษาธรรมชาติบึงบัว

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติบึงบัว โดย Shutterstock

พักชมสิ่งที่น่าสนใจกันต่อที่ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติบึงบัว ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติ ชมความสวยงามของดอกบัวสายพันธุ์ต่างๆ มีสะพานไม้ทอดยาวในบึงน้ำ ทัศนียภาพงดงาม โอบล้อมไปด้วยเขาสามร้อยยอด มีฝูงนกมาบินเล่น หาอาหาร จัดเป็น Spot ดูนกที่สำคัญแห่งหนึ่งในประเทศไทยเลยนะ นอกจากบัวแล้ว ยังมีพืชน้ำชนิดอื่นๆ ทั้งต้นกก, ต้นธูป และต้นอ้อ สามารถไปเดินเล่น ถ่ายรูป สูดอากาศสดชื่นกันได้ ที่นี่เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 16.30 น. แนะนำให้พกร่ม สวมเสื้อแขนยาว และใส่แว่นกันแดดไปด้วยนะ ช่วงกลางวันแดดค่อนข้างแรง

📍  ที่อยู่ : ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77120
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 16.30 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 032-821-568
🔗  Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/3JHic2Dw2w9qh84C8

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติบึงบัว โดย Shutterstock


หาดสามพระยา

หาดสามพระยา โดย Shutterstock

อีกหนึ่งชายหาดน่าไป ภายในอุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด หาดสามพระยา อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นชายหาดบรรยากาศดี เชื่อมต่อกับอ่าวไทย  เงียบสงบ ให้ความไพรเวทแบบสุดๆ มีทิวสนเรียงราย สร้างความร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย สามารถพบเห็นนกชายเลนนานาชนิด หากโชคดีอาจพบเลียงผา ลงจากภูเขามาหาอาหาร ซึ่งเป็นวิถีธรรมชาติของสัตว์ป่า นอกจากนี้บริเวณหน้าหาด ยังมีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวกางเต็นท์ คนละ 30 บาท รวมถึงมีบ้านพักของอุทยาน 1 หลัง มี 4 ห้องพัก พักได้ 2 คน/ห้อง ราคา 1,000 บาท/คืน สนใจค้างแรมติดต่อสอบถามทางอุทยานได้เลย หรือจองบนเว็บไซต์กรมอุทยาน คลิก nps.dnp.go.th/reservation.php

📍  ที่อยู่ : ต.เขาแดง อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 032-821-568
🔗  Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/rzShc8LAkJDnjTpQ8

บรรยากาศชายหาด, หาดสามพระยา โดย Shutterstock

ป้ายหาดสามพระยา, หาดสามพระยา โดย supak chot

วิวยามเช้า, หาดสามพระยา โดย Shutterstock

ศาลานั่งพักผ่อน, หาดสามพระยา โดย nut soontharotoke

กางเต็นท์ริมหาด, หาดสามพระยา โดย slow Life


หน้าร้อนแบบนี้ การไปเที่ยวทะเล ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการพักผ่อนเลยล่ะ สัมผัสธรรมชาติ เดินเล่นรับลม เก็บภาพเป็นที่ระลึก มีช่วงเวลาดีๆ กับคนรัก เพื่อน และครอบครัว แฮปปี้สุดๆ สุดสัปดาห์นี้ หลบร้อน ไปเที่ยวหัวหินกันดีกว่า ชาร์จแบตร่างกายให้เต็ม พร้อมกลับมาลุยงานที่เรารักกันต่อ อ้อ อีกอย่าง อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ สวมแมส ล้างมือบ่อยๆ รักษาระยะห่างกันเหมือนเดิม เพื่อตัวเองและส่วนรวมเนอะ

สามารถกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ : CheckInChil คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า 💗

อ่านเพิ่มเติม :

20 พูลวิลล่าหัวหิน [มีนาคม 2024] ใกล้ทะเล พักได้หลายคน พร้อมเตาปิ้งย่าง

20 พูลวิลล่าหัวหิน [มีนาคม 2024] ใกล้ทะเล พักได้หลายคน พร้อมเตาปิ้งย่าง

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า