10 เทศกาลน่าไป เมื่อไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ในเดือนเมษายน 2024

เดือนเมษายน ถือว่าเป็นช่วง High-Season เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นช่วงที่ประเทศญี่ปุ่นเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ บรรยากาศอบอุ่นขึ้น บรรดาดอกไม้ต่างๆ แข่งกันออกดอกบานสะพรั่งไปทั่วทั้งญี่ปุ่น ช่วงนี้เป็นช่วงที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากไม่ใช่น้อย มีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วม และไฮไลท์สำคัญของเดือนเมษายน ฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่นนั่นก็คือ ดอกซากุระ ดอกไม้ประจำชาติ ที่บานสะพรั่งสวยงาม ได้ใจนักท่องเที่ยวอย่างพวกเราไปเต็มๆ เลยล่ะค่ะ ไม่ใช่แค่ดอกซากุระเพียงเท่านั้น ยังมีดอกไม้ พรรณไม้อื่นๆ เบ่งบานสวยงามมากเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นเดือนแห่งการชมดอกไม้ อีกทั้งบรรยากาศอบอุ่น เย็นสบายแบบพอดี ทำให้เราสามารถแต่งตัวแฟชั่น ไม่ต้องใส่เสื้อหนาๆ เที่ยวชม และเก็บภาพความสวยงามได้อย่างเต็มที่ เช็คอินชิลล์ จะพาไปชมกิจกรรมต่าง ๆ ในเดือนเมษายน ที่ทำให้คุณสามารถวางแผนเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ในเดือนเมษายน ได้อย่างสบายใจจ้าาา


เทศกาลชมดอกซากุระ 2024

บริเวณสวนสุมิดะ ริมแม่น้ำสุมิดะ วิวโตเกียวสกายทรี โดย Phattana Stock / Shutterstock.com

ต้นเดือนเมษายนเป็นฤดูของดอกซากุระในภาคกลางของประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งโตเกียว, เกียวโต และโอซาก้า ส่วนสถานที่ที่แนะนำให้ไปชมดอกซากุระ ในกรุงโตเกียวนั้น อยู่ด้านล่างแล้วจ้า สำหรับจุดชมดอกซากุระที่ดีที่สุด คือ คูเมืองชิโดริกะฟูจิ และ แม่น้ำเมกุโระ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกไปที่นี่เพราะทัศนียภาพสวยงาม โดยคูเมืองชิโดริกาฟูจิ สามารถพายเรือในคูเมืองเรียบพระราชวังอิมพิเรียล พร้อมชมดอกซากุระที่สวยงามทั้งสองฝั่ง ให้บรรยากาศโรแมนติคสุด ๆ ส่วนแม่น้ำเมกุโระ มีต้นซากุระเรียงรายเป็นแนวยาว ในตอนกลางคืนเมื่อเปิดไฟจะสะท้อนกับผิวน้ำ ทำให้ดูสวยงาม ในช่วงค่ำคนจะเยอะมาก มีพื้นที่สำหรับปิคนิคและมีร้านอาหารมากมาย หากมีเทศกาลชมดอกซากุระแล้ว ก็ต้องมี ประเพณีฮานามิ คือ การชมความสวยงามของดอกไม้ ฮานามิเป็นประเพณีที่นิยมอย่างมากในญี่ปุ่น เป็นประเพณีที่เก่าแก่มากกว่าพันปี คนญี่ปุ่นจะออกมาปิคนิคในสวน ทานอาหาร ชมนกชมไม้ สูดอากาศ พูดคุย พร้อมกับนั่งชมดอก พบได้ตามจุดชมดอกซากุระต่าง ๆ ที่อนุญาตให้ปิคนิคได้

อ่านเพิ่มเติม : 10 จุดชมซากุระ ญี่ปุ่น 2024 เมืองไหนดี พร้อมวิธีเดินทาง

⛩️ ชื่อเทศกาล : Sakura Festival
📅 วันจัดงาน : ต้นเดือน-กลางเดือนเมษายน
🗺 สถานที่ : สวนสาธารณะอุเอโนะ (Ueno Park), สวนสาธารณะซูมิดะ (Sumida Park), คูเมืองชิโดริกะฟูจิ (Chidorigafuchi Moat), สวนชินจูกุ เกียวเอ็น (Shinjuku Gyoen National Garden), สวนโชวะ คิเนน (Showa Kinen Park), โตเกียวมิดทาวน์ (Tokyo Midtown), แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) และสวนริคุงิเอน (Rikugien Garden) ทั้งหมดอยู่ในกรุงโตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเมืองโอซาก้า และเกียวโต
🚆 การเดินทาง :

บริเวณสวนสุมิดะ ริมแม่น้ำสุมิดะ, กรุงโตเกียว โดย Shutterstock.com

คูเมืองชิโดริกะฟูจิ, กรุงโตเกียว โดย Shutterstock.com

ทางเดินเรียบแม่น้ำเมกูโระ, กรุงโตเกียว โดย Shutterstock.com

โตเกียวมิดทาวน์, กรุงโตเกียว โดย Shutterstock.com


เทศกาลแห่ลึงค์

เทศกาลแห่ลึงค์ เป็นศาสนพิธีในศาสนาชินโต จัดขึ้นทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนเมษายน ซึ่งปี 2024 ตรงกับวันที่ 7 เมษายน โดยผู้คนจะแห่ปลัดขิกไว้บนเสลี่ยง ขบวนใหญ่โต อึกทึกครึกโครม ศาลเจ้าคะนายามะขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งกราบไหว้ของเหล่าโสเภณีให้คุ้มครองจากโรคที่มาจากเพศสัมพันธ์ และศาลเจ้านี้ยังเป็นที่สถิตของเทพเจ้าแห่งความรุ่งเรือง และการสืบพันธุ์สร้างครอบครัว ช่วยให้บุตรคลอดง่าย ชีวิตคู่ร่มเย็น มีความเชื่อกันว่า ผู้หญิงที่สมรสแล้วภายในระยะเวลาไม่เกิน 1 ปี หากได้สวมชุดเจ้าสาวขึ้นไปคร่อมปลัดขิกที่ใช้แห่แล้วจะทำให้ชีวิตสมรสมีแต่ความสุข ปัจจุบันเทศกาลนี้จัดขึ้นเพื่อประโยชน์ทางการท่องเที่ยวและเรี่ยไรเงินไปสมทบการวิจัยไวรัสภูมิคุ้มกันเสื่อมในคนมากกว่าเพื่อวัตถุประสงค์ทางศาสนา ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก ด้วยการนำประเพณีในรุ่นเก่า ๆ มาประยุกต์ให้เข้าปัจจุบัน แถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย

⛩️ ชื่อเทศกาล : Kanamara Matsuri
📅 วันจัดงาน : วันที่ 7 เมษายน 2024
🌎 เว็บไซต์ : todaiji.or.jp
🗺 สถานที่ : ศาลเจ้าคะนายามะ (Kanayama Jinja Shrine) เมืองคาวาซากิ, จังหวัดคะนะงะวะ
🚆 การเดินทาง : เริ่มต้นจากสถานี Tokyo ขึ้น JR Keihin-Tohoku Line หรือ Tokaido Line หรือ Ueno-Tokyo Line ลงสถานี Kawasaki แล้วเดินไปยังสถานี Keikyu-Kawasaki (มีทางเชื่อม) เปลี่ยนสายรถไฟขึ้น Keikyu Daishi Line ลงสถานี Kawasaki-Daishi แล้วเดินเท้า 300 เมตร


เทศกาลอินุยามะ

เทศกาลอินุยามะ เป็นเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ ที่จัดขึ้นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ในสัปดาห์แรกของเดือนเมษายน เพื่อสรรเสริญหัวหน้าบริวารของตระกูลโอวาริโทคุกาวะและขุนนางแห่งปราสามอินุยามะ จัดครั้งแรกในปี ค.ศ. 1635 และสืบต่อมาถึงปัจจุบัน โดยจัดให้เป็นเทศกาลของศาลเจ้าฮาริสึนะ เพื่อบูชาเทพอารักษ์ท้องถิ่น มีรถแห่ทั้งหมด 13 คัน รถแห่ทั้ง 13 ยังถือเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมพื้นบ้านที่จับต้องไม่ได้ ที่สำคัญของประเทศ มีน้ำหนักมากถึง 3 ตัน โดยงานแบ่งเป็น 3 ตอน ไฮไลท์ของงาน คือ การแสดงตุ๊กตากลหุ่นคารากุริ ที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยยุคเอโดะ มีเสียงดนตรีจากขลุ่ยและกลองไทโกะ ในตอนเย็นจะมีรถแห่ประดับประดาไปด้วยโคมญี่ป่น 365 ดวง เป็นภาพที่ตระการตาสวยงาม ซึ่งขบวนแห่จะผ่านตามทางที่มีต้นซากุระที่บานแล้วเต็มที่ไปรอบเมืองรอบปราสาทอินุยามะ สร้างความสวยงามเหมือนหลุดออดมาจากภาพวาด

⛩️ ชื่อเทศกาล : Inuyama Festival 2024
📅 วันจัดงาน : วันที่ 6-7 เมษายน 2024 เวลา 09.00 – 21.30 น.
🌎 เว็บไซต์ : inuyama.gr.jpaichi-now.jp
🗺 สถานที่ : ลานกว้างหน้าปราสาทอินุยามะ, เมืองอินุยามะ, จังหวัดไอจิ
🚆 การเดินทาง : เริ่มต้นจากสถานี Nagoya ขึ้น Meitetsu Inuyama Line ลงสถานี Inuyama แล้วเดินเท้าประมาณ 1.5 กิโลเมตร หรือลงสถานี Inuyama-Yuen แล้วเดินเท้าประมาณ 1 กิโลเมตร

เทศกาลอินุยามะ จังหวัดไอจิ โดย aichi-now.jp


เทศกาลดอกชวนชม บุงเกียว

เทศกาศชมดอกชวนชม ศาลเจ้าเนซุ โดย kuremo / Shutterstock.com

เทศกาศชมดอกชวนชม ที่ศาลเจ้าเนซุ ซึ่งเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่เล่าต่อกันมาว่าสร้างขึ้นมานานถึง 1,900 ปี เป็นที่รู้จักกันดีว่าภายในศาลเจ้ามีสวนดอกชวมชมที่สวยงาม อายุมากถึง 300 ปี มีต้นชวนชมราว 3,000 ต้น จาก 100 สายพันธุ์ และมีพันธุ์หายาก ในช่วงนี้ดอกชวนชมจะเบ่งบาน สร้างความสวยงามหลากหลายสีสันดั่งภาพวาด รายล้อมศาลเจ้า เสียค่าเข้าชม 300 เยน และช่วงเทศกาลทางศาลเจ้ายังเปิดอาคารหลักของศาล คือ ตัวศาลเจ้า และอาคารทั้ง 7 ให้เข้าชม เพื่อให้ชื่นชมสถาปัตยกรรมของชาติที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ รอบละ 20 นาที ทั้งรูปปั้นและภาพวาดต่างๆ ที่ไม่เคยแสดงที่ไหน อีกทั้งยังเพลิดเพลินกับงานแสดงสินค้าต่างๆ ทั้งต้นไม้, ของเก่า, และร้านค้าอื่น ๆ อีกมากมาย

⛩️ ชื่อเทศกาล : Bunkyo Azalea Festival 2024
📅 วันจัดงาน : ต้นเดือน-ปลายเดือนเมษายน 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : nedujinja.or.jp
🗺 สถานที่ : ศาลเจ้าเนซุ (Nezu Shrine) กรุงโตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น
🚆 การเดินทาง : Tokyo Metro Chiyoda Line ลงสถานี Nezu แล้วเดินเท้าประมาณ 550 เมตร

เทศกาศชมดอกชวนชม ศาลเจ้าเนซุ โดย cowardlion / Shutterstock.com

เทศกาศชมดอกชวนชม ศาลเจ้าเนซุ โดย kuremo / Shutterstock.com

เทศกาศชมดอกชวนชม ศาลเจ้าเนซุ โดย yukihipo / Shutterstock.com


เทศกาลฤดูใบไม้ผลิทาคายามะ

เทศกาลฤดูใบไม้ผลิทาคายามะ โดย Shutterstock.com

เทศกาลทาคายามะ เป็น 1 ใน 3 เทศกาลที่งดงามและมีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น เชื่อกันว่า เริ่มต้นในช่วงการปกครองของครอบครัวคานะโมริ เทศกาลมี 2 ช่วงเวลาของทุกปี ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เดือนเมษายน เรียกว่า ‘เทศกาลซันโน’ (Sanno Festival) จัดขึ้นเพื่ออธิษฐานเพื่อการเก็บเกี่ยวที่ดี และช่วงฤดูใบไม้ร่วง เดือนตุลาคม เรียกว่า ‘เทศกาลฮะจิมัง’ (Hachiman Festival) จัดขึ้นเพื่อขอบคุณพระเจ้า ซึ่งในงานเทศกาลจะครึกครื้นไปด้วยขบวนรถแห่ของญี่ปุ่น ที่เรียกว่า ดะชิ โครงสร้างดะชิมาจากสมัยยุคเอโดะ มีตุ๊กตาหุ่นกระบอกคาราคุริ อยู่ด้านบน มีทั้งหมด 12 คัน จะถูกแห่ไปตามถนนชินเมโดริ และข้ามสะพานนาคาบาชิ โดยขบวนแห่จะแห่รถก็จะเคลื่อนไปเรื่อยๆ จนถึงช่วงกลางคืน แต่จะประดับประดาไปด้วยโคมไฟสวยงามตระการ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เทศกาลซันโน ซึ่งเป็นช่วงดอกซากุระบานเต็มที่พอดี ทำให้บรรยากาศ ทัศนียภาพรอบ ๆ สวยงาม น่าประทับใจมาก ๆ เลยล่ะ จุดถ่ายรูปแนะนำบริเวณถนนตรงคาเฟ่ Teruteru Bozu วิวดีสุดดด

⛩️ ชื่อเทศกาล : Takayama Spring Festival 2024
📅 วันจัดงาน : วันที่ 14-15 เมษายน 2024
🌎 เว็บไซต์ : hiejinja.com/fes
🗺 สถานที่ : ศาลเจ้าฮิเอะ (Hie Shrine), เมืองทาคายามะ, จังหวัดคิฟุ
🚆 การเดินทาง : เริ่มต้นจากสถานี Nagoya ขึ้น Meitetsu Inuyama Line ลงสถานี Shin-Unuma เปลี่ยนสายรถไฟเป็น JR Takayama Line ขึ้นที่สถานี Unuma (มีทางเชื่อมจากสถานี Shin-Unuma) ลงสถานี Takayama แล้วเดินเท้าต่อ 700 เมตร มายังบริเวณสะพานนิคาบาชิ (Nakabashi) ขบวนจะผ่านบริเวณนี้

เทศกาลฤดูใบไม้ผลิทาคายามะ โดย Jack FotoVerse / Shutterstock.com

เทศกาลฤดูใบไม้ผลิทาคายามะ โดย Shutterstock.com

เทศกาลฤดูใบไม้ผลิทาคายามะ โดย Perati Komson / Shutterstock.com


เทศกาลชมดอกวิสทีเรียในศาลเจ้า

เทศกาลชมดอกวิสทีเรียในศาลเจ้า โดย weniliou / Shutterstock.com

ศาลเจ้าคาเมโดะ เทนจิน เป็นหนึ่งในศาลเจ้าเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของกรุงโตเกียว นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เงียบสงบ ศาลเจ้ามีโทริอิเป็นประตูทางเข้า ภายในมีสวน, สะพาน และสระน้ำหลายแห่งที่เป็นบ้านของปลาและเต่า มีนักท่องจำนวนไม่น้อยที่เดินมาท่องเที่ยวที่นี่ สำหรับในเดือนเมษายน เป็นเดือนแห่งฤดูใบไม้ผลิ ไฮไลท์สำคัญของศาลเจ้านี้คือ การชมสวนดอกวิสทีเรีย หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า ดอกฟูจิ ที่บานสะพรั่งอย่างสวยงาม ในบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ริมสระน้ำ มีสะพานสีแดงทอดข้ามสระน้ำ ดอกวิสทีเรียส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ คละคลุ้งไปทั่วศาลเจ้า ผู้คนต่างให้ความสนใจเข้ามาเที่ยวชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันอย่างมากมาย ในตอนกลางคืนมีการฉายไฟไปยังดอกวิสทีเรีย ซึ่งดอกวิสทีเรียจะสะท้อนแสงไฟสวยงาม สีม่วงเหลืองทองอร่ามตา ภาพสะท้อนแสงไฟในสระน้ำ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดโรแมนติค แล้วคุณจะหลงเสน่ห์ความงดงามเหมือนดั่งภาพวาดอุกิโยะเอะในสมัยเอโดะ

นอกจากสวนดอกวิสทีเรียแล้ว ยังมีสวนดอกไม้ชนิดอื่นๆ หลากหลายสีสัน ในบริเวณรอบๆ และมีการจัดสวน อีกทั้งศาลเจ้ายังสามารถมองเห็น โตเกียวสกายทรี ตั้งสูงตระหง่านสวยงาม ทัศนียภาพช่างงดงามแบบไม่อยากละสายตาเลยล่ะ ถ้าหากคุณเดินไป ศาลเจ้าคาเมโดะ เทนจิน จากสถานีคาเมโดะ แนะนำให้ไปเขต ชิทามะจิ (Shitamachi) ย่านดาวน์ทาวน์เก่าแก่ ซึ่งอยู่บริเวณเคียงใกล้กัน ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศเมืองเก่าแก่ ย่านที่สำคัญ คือ อาซากุซะ ที่มีวัดเซ็นโซจิ ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่โคมไฟสีแดงยักษ์ตั้งอยู่ทางเข้าวัด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่แนะนำสำหรับคนที่เที่ยวในกรุงโตเกียว

⛩️ ชื่อเทศกาล : Kameido Tenjin Wisteria Festival 2024
📅 วันจัดงาน : กลางเดือนเมษายน – ปลายเดือนเมษายน 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : kameidotenjin.or.jp
🗺 สถานที่ : ศาลเจ้าคาเมโดะ เทนจิน (Kameido Tenjin Shrine), เขตโคโต กรุงโตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น
🚆 การเดินทาง : JR Sobu Line หรือ Tokyo Metro Hanzomon Line ลงสถานี Kinshicho ใช้ทางออก 4 แล้วเดินเท้าต่อราว ๆ 900 เมตร, JR Sobu Line ลงสถานี Kameido แล้วเดินเท้าต่อราว ๆ 1 กิโลเมตร

เทศกาลชมดอกวิสทีเรียในศาลเจ้า โดย Shutterstock.com


เทศกาลชมดอกวิสทีเรียครั้งยิ่งใหญ่ 2024

The Great Wisteria Festival โดย Shutterstock.com

สวนดอกไม้อาชิคากะ เป็นสวนดอกวิสทีเรียที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีต้นวิสทีเรียมากกว่า 350 ต้น และมีต้นวิสทีเรียที่เก่าแก่ถึง 150 ปี โดยมีความกว้างเท่ากับเสื่อทาทามิ 600 ผืน ภายในสวน มีอุโมงค์ดอกวิสทีเรียสีขาวและสีเหลือง ยาวถึง 80 เมตร อีกทั้งยังมีดอกวิสทีเรียสายพันธุ์อื่นๆ บานสะพรั่ง ทั้งสีชมพูอ่อน สีม่วง สีขาว และสีเหลือง ให้นักท่องเที่ยวชมความงามได้ตลอด 1 เดือน แถมยังได้รับคำชมจาก CNN ว่าต้นวิสทีเรียที่นี่งดงามเปรียบดั่งต้นไม้ในภาพยนตร์เรื่องอวตาร ไฮไลท์ของงานคือ ซุ้มต้นวิสทีเรียขนาดใหญ่ ที่มีความกว้างถึง 1,000 เมตร ในส่วนของยามเย็นตั้งแต่เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป ทางสวนจะทำการเปิดไฟฉายไปยังดอกวิสทีเรีย ซึ่งให้อารมณ์ชวนหลงไหล ราวกับอยู่บนสรวงสวรรค์ สวยงามมากๆ เลยล่ะจ้าาา

ไม่ได้มีเพียงแค่ดอกวิสทีเรียเท่านั้น สวนดอกไม้อาชิคางะยังมี ดอกอาซาเลีย ที่บานสะพรั่งมากกว่า 5,000 ต้น ซึ่งสายพันธุ์ของดอกอาซาเลียนั้น ถูกรวบรวมมาจากทั่วโลก มากกว่า 1,000 ชนิด มีเพียงญี่ปุ่นเท่านั้น ที่มีสายพันธุ์เยอะกว่าประเทศอื่นๆ ดอกอาซาเลีย สีสันสดใส สวยงาม รับรองว่า ชมแล้วตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกรัวๆ ไปเลยเนอะ

อัตราค่าเข้าชมสวน

ช่วงเช้า (เวลา 07.00-18.00 น.) 

  • ผู้ใหญ่ ราคา 1,100 – 2,100 เยน
  • เด็ก ราคา 600 – 1,100 เยน

ช่วงเย็น (เวลา 17.30-21.00 น.)

  • ผู้ใหญ่ ราคา 900 – 1,900 เยน
  • เด็ก ราคา 500 – 1,000 เยน

⛩️ ชื่อเทศกาล : The Great Wisteria Festival 2024
📅 วันจัดงาน : ประมาณกลางเดือนเมษายน – กลางเดือนพฤษภาคม 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : ashikaga.co.jp
🗺 สถานที่ : สวนดอกไม้อาชิคากะ (Ashikaga Flower Park), เมืองอาชิคางะ จังหวัดโทะชิงิ, ประเทศญี่ปุ่น
🚆 การเดินทาง : เริ่มต้นที่สถานี Tokyo ขึ้น JR Keihin-Tohoku Line ลงสถานี Ueno เปลี่ยนสายรถไฟเป็น JR Utsunomiya Line ลงสถานี Oyama แล้วต่อ JR Ryomo Line ลงสถานี Ashikaga Flower Park

The Great Wisteria Festival โดย Amornrit Akkavangso / Shutterstock.com

The Great Wisteria Festival โดย Shutterstock.com


เทศกาลชมดอกเนโมฟีลา

เทศกาลชมดอกเนโมฟีลา โดย Shutterstock.com

ฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่น กิจกรรมห้ามพลาดเลยก็คือการดูดอกไม้ ที่ไม่ใช่แค่ดอกซากุระ เหล่าดอกไม้ชนิดอื่น ๆ ต่างก็แข่งกันออกดอกบานสะพรั่ง สร้างความสวยงามให้แก่ผู้พบเห็น อีกหนึ่งจุดเช็คอินน่าไปถ่ายรูป ขอแนะนำ สวนฮิตาชิ ซีไซต์ พาร์ค (Hitachi Seaside Park) ที่ในช่วงกลางเดือนเมษายน ถึงต้นพฤษภาคม จะมีเทศกาลชมดอกเนโมฟีลา ดอกไม้สีฟ้าสุดละมุน ช่วยแต่งแต้มทัศนียภาพให้งดงาม โดยทุ่งดอกเนโมฟีลามีมากถึง 5.3 ล้านดอก บนเนินมิฮาราชิพื้นที่กว่า 4.2 เฮกตาร์ ฉากเบื้องหลังเป็นท้องฟ้าและท้องทะเล ราวกับเป็นหนึ่งเดียวกัน ปลดล็อกสกินตาทองคำกันทีเดียว ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมด ต้องลองไปเที่ยวดูสักครั้ง นอกจากนี้ยังมีดอกทิวลิปหลากสีที่ Tamago no Mori Flower Garden อยู่ภายในสวนฮิตาชิ ซีไซต์ พาร์คเช่นกัน แวะไปชมกันได้ ออกดอกสวยงามใต้ร่มไม้อันแสนร่มรื่น บรรยากาศดีมากเลยล่ะ ดอกทิวลิปจะมีช่วงกลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนเมษายนนะ *ข้อแนะนำ ให้เข้าทางประตูทางเข้าทิศตะวันตก (Nishiguchi Tsubasa no Gate) ใกล้กับทางเข้าทิศตะวันตกนี้ยังมีป้ายหยุดรถของ Seaside Train รถไฟวิ่งรอบสวน และศูนย์เช่าจักรยาน ลองเลือกใช้บริการเพื่อการเดินทางที่สะดวกสบายมากขึ้น หากเข้าผิดฝั่งเดินไกลมาก ทำให้เสียเวลาสุด ๆ

⛩️ ชื่อเทศกาล : Nemophila Festival
📅 วันจัดงาน : กลางเดือนเมษายน – ต้นพฤษภาคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : hitachikaihin.jp , visit.ibarakiguide.jp
🗺 สถานที่ : สวน ฮิตาชิ ซีไซต์ พาร์ค (Hitachi Seaside Park) เมืองฮิตาชินากะ, จังหวัดอิบารากิ
🚆 การเดินทาง : วิธีเดินทางคลิก (ภาษาไทย)

เทศกาลชมดอกเนโมฟีลา โดย Shutterstock.com

ดอกทิวลิปที่ Tamago no Mori Flower Garden, เทศกาลชมดอกเนโมฟีลา โดย Shutterstock.com


เทศกาลชมดอกทิวลิปสวนโทนามิ 2024

เทศกาลชมดอกทิวลิปสวนโทนามิ โดย Shutterstock.com

ตระการตาไปกับทุ่งดอกทิวลิปกว่า 3 ล้านดอกในงานเทศกาลชมดอกทิวลิปสวนโทนามิ ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดโทยามะ  ทุก ๆ ปี ในช่วงกลางเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคมจะมีการจัดแสดงทิวลิปสุดลูกหูลูกตา พาคุณชมแปลงดอกทิวลิปกว่า 300 สายพันธุ์ บานสะพรั่งสร้างสีสัน ทั้งสีเหลือง สีแดง และสีส้ม เสมือนหลุดเข้าไปในภาพวาดของแวนโก๊ะ รวมถึงยังมีแปลงทิวลิปแบบไฮโดรโปนิกส์ที่ลอยอยู่ในสระน้ำ ขึ้นไปบน Tulip Tower ด้านบนมีจุดชมวิวสูงรอบทิศแบบ 360 องศา และ Tulip Skywalk ที่เรียกว่า Flower Otani ทางเดินดอกทิวลิปสูง 4 เมตร ระยะทาง 30 เมตร นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ให้ได้ชมมากมาย เช่น Colored Garden (สวนหลากสี), Dutch Flower Bed (เตียงดอกไม้ดัตช์), Komorebi Garden, และแปลงดอกไม้ทรงกลม มีค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1,500 เยน เด็ก 200 เยน งานจะจัดขึ้นในเวลา 09.00 – 17.30 น.

⛩️ ชื่อเทศกาล : Tonami Tulip Fair 2024
📅 วันจัดงาน : วันที่ 23 เมษายน – วันที่ 5 พฤษภาคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : tulipfair.or.jpjapan.travel
🗺 สถานที่ : สวนดอกทิวลิปโทนามิ (Tonami Tulip Park) เมืองโทนามิ, จังหวัดโทยามะ
🚆 การเดินทาง : เริ่มจากโตเกียว นั่ง Hokuriku Shinkansen มาลงสถานี Shin-Takaoka Station แล้วต่อรถไฟสายท้องถิ่น JR Johana Line ลงสถานี Tonami Station แล้วเดินเท้า

โปสเตอร์งาน, เทศกาลชมดอกทิวลิปสวนโทนามิ โดย fair.tulipfair.or.jp

เทศกาลชมดอกทิวลิปสวนโทนามิ โดย city.tonami.lg.jp


เทศกาลนากิซูโม่

เทศกาลนากิซูโม่ โดย MAHATHIR MOHD YASIN / Shutterstock.com

เทศกาลนากิซูโม่ หรือ เทศกาลซูโม่ร้องไห้ เป็นธรรมเนียมของชาวญี่ปุ่น ประเพณีดั้งเดิมที่มีมานานถึง 400 ปี แข่งขันโดยนักซูโม่ ทำหน้าที่อุ้มเด็ก และต้องทำให้เด็กร้องไห้ (เด็กอายุน้อยกว่า 1 ขวบ) ห้ามให้เด็กเจ็บตัวเป็นอันขาด จะแข่งขันกันในวงกลมที่กำหนด เด็กคนไหนร้องไห้ออกมาก่อน จะเป็นผู้ชนะ แต่ถ้าร้องไห้ออกมาพร้อมกัน จะเลือกผู้ชนะโดยการเลือกเด็กที่ร้องไห้เสียงดังกว่า ซึ่งชาวญี่ปุ่นเชื่อกันว่า เด็กที่ร้องไห้ออกมา ถือว่าเป็นการขับไล่ภูตผีปีศาจให้ออกไป และจะทำให้เด็กมีสุขภาพแข็งแรง มีพัฒนาการและเติบโตอย่างดี ในการแข่งขันอาจจะดูโหดร้ายต่อเด็ก แต่ในแต่ละภูมิภาคจะมีกฎกติกาต่างกัน บางที่ใช้วิธีการเขย่าตัว ตะโกนใส่ สำหรับพ่อแม่ที่อยากให้ลูกของตนเข้าร่วมพิธี จะต้องเสียค่าธรรมเนียม 15,000 เยน แถมได้ของขวัญของชำร่วยเล็ก ๆ จากทางวัดอีกด้วยนะ

⛩️ ชื่อเทศกาล : Nakizumo Festival 
📅 วันจัดงาน : ปลายเดือนเมษายน 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🗺 สถานที่ : วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) ย่านอาซากุสะ เขตไทโต, กรุงโตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น
🚆 การเดินทาง : Tokyo Metro Ginza Line หรือ Toei Asakusa Line ลงสถานี Asakusa ใช้ทางออก 3 หากต้องการเข้าทางประตู Kaminarimon หรือใช้ทางออก 6 เพื่อเดินลัดผ่าน Nakamise Shopping Street

เทศกาลนากิซูโม่ โดย MAHATHIR MOHD YASIN / Shutterstock.com


ว้าวว เดือนเมษายนเนี่ย มีแต่กิจกรรมที่น่าสนใจทั้งนั้นเลยเนอะ เทศกาลต่างๆ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นช่วงไฮซีซั่นอีกด้วย ญี่ปุ่นในเดือนเมษายน เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิอย่างเต็มตัว แต่อากาศก็ยังเย็นๆ อยู่นะ ต้นไม้/ดอกไม้ต่างๆ ต่างก็ผลิดอกออกผล สีสันสวยงาม โดยเฉพาะดอกซากุระ สีชมพูสดใส ให้บรรยากาศสุดละมุน โรแมนติคที่สุด และดอกวิสทีเรีย ห้อยระย้า สวยงาม สำหรับใครที่เดินทางไปเที่ยวเป็นคู่ ในบรรยากาศแบบนี้ รับรองว่า ฟินกันอย่างแน่นอนจ้า (:

ถ้าชอบก็กดไลท์ ใช่ก็กดแชร์ หรือกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ : >>CheckInChill<< คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า