10 เทศกาลน่าไป เมื่อไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ในเดือนสิงหาคม 2024

ญี่ปุ่นในช่วงเดือนสิงหาคม จะมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนอบอ้าว เพราะเพิ่งหมดฤดูฝนแบบหมาด ๆ บางที่ก็อาจจะเจอฝนตกแต่แดดออก อุณหภูมิอาจสูงถึง 35 องศาเลยนะ ชาวญี่ปุ่นจะออกไปพักผ่อนกันที่ชายหาด มีงานรื่นเริงเกิดขึ้นมากมาย แถมเด็ก ๆ ยังอยู่ในช่วงปิดเทอมฤดูร้อนอีกด้วย ในฤดูร้อนของญี่ปุ่น คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับเทศกาลดอกไม้ไฟ หลากสีสัน ส่องสว่างสวยงาม ในตอนกลางคืน หากใครไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเดือนสิงหาคม ไม่แนะนำให้ไปเที่ยวตามชายหาด เพราะคนจะเยอะมาก แน่นไปด้วยผู้คน ทั้งชายหาดและที่พัก มาเที่ยวในเมืองกันดีกว่าจ้าา เพราะในโตเกียว และเมืองอื่น ๆ มีเทศกาลที่น่าตื่นตาตื่นใจรออยู่เพียบ เช็คอินชิลล์จะพาคุณไปพบกับเทศกาลและกิจกรรมต่าง ๆ ในช่วงเดือนสิงหาคม ว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ให้คุณวางแพลนไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ สนุกสนานไปกับทริปนี้กันจ้าาาาาา


เทศกาลอาโอะโมริ เนบุตะ

เทศกาลอาโอะโมริ เนบุตะ โดย AKKHARAT JARUSILAWONG / Shutterstock.com

อาโอะโมริ เนบุตะ เทศกาลในฤดูร้อนของเมืองอาโอะโมริ จังหวัดอาโอะโมริ เป็นเทศกาลที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากที่สุดในเทศกาลเนบุตะของเมืองอื่น ๆ นับเป็น 1 ใน 3 เทศกาลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ เนบุตะ คือ การแห่นักรบผู้กล้าหาญ กลางใจเมือง มีนักเต้นสวมชุด ฮาเนโตะ (haneto) เต้นรำไปรอบๆ พร้อมกับสวดมนต์ รัสเซระ (Rasserā) และมีนักดนตรี เป่าขลุ่ย ตีกลองไทโกะ เทศกาลนี้ มีไฮไลท์คือ โคมขนาดยักษ์ที่สร้างมาจากขดลวด ที่ถูกแปะด้วยกระดาษญี่ปุ่น ด้านในมีไฟหลากสีสัน สวยงามอลังการสุดๆ ในสมัยก่อน โครงสร้างทำมาจากไม้ไผ่ แสงไฟภายในมาจากเทียน แต่ถูกปรับเปลี่ยนเนื่องจากอาจเกิดอันตราย เกิดไฟไหม้ขึ้นได้ โดยโคมลอยจะเป็นภาพของเทพเจ้า ประวัติศาสตร์ และตำนานคาบูกิของวัฒนธรรมญี่ปุ่น ขบวนแห่จะเริ่มเวลา 19.10 ถึง 21.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นในญี่ปุ่น) วันหลัก ๆ ของงาน คือวันที่ 4 – 7 สิงหาคม ซึ่งจะมีโคมเข้าร่วมราวๆ 20 โคม เป็นโคมขนาดใหญ่ (วันที่ 2 – 3 เป็นโคมขนาดเล็ก) ในวันที่ 6 จะมีการประกาศรางวัล โคมที่สวยที่สุด และในวันสุดท้าย วันที่ 7 โคมที่ได้รับชนะเลิศ 6 โคม จะถูกนำไปลอยในทะเล บริเวณท่าเรืออาโอะโมริ และจะมีการแสดงดอกไม้ไฟ ในเวลา 19.15 น. เพื่อปิดงานเทศกาล คุณจะได้เพลิดเพลินไปกันดอกไม้ไฟ ประมาณ 10,000 กว่าชุด และโคมเนบูตะที่ลอยอยู่ในทะเล

ไลน์กิจกรรม 

  • วันที่ 1 สิงหาคม : Nebuta Festival Eve (คืนก่อนวันงาน) เวลา 18.00 – 21.00 น. ที่ Nebuta Rasse Land มีการแสดงของนักดนตรีและนักเต้นรำ เป็นงานพรีก่อนเริ่มงานจริงในวันถัดไป
  • วันที่ 2-3 สิงหาคม : Nebuta Procession (ขบวนแห่เนบุตะ) เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป มีการเดินขบวนแห่เนบุตะขนาดเล็ก (เด็กแห่) ประมาณ 15 เนบุตะ และเนบุตะขนาดใหญ่ รวมแล้วประมาณ 30 เนบุตะ
  • วันที่ 4-6 สิงหาคมNebuta Procession (ขบวนแห่เนบุตะ) เวลา 18.50 น. เป็นต้นไป มีการเดินขบวนแห่เนบุตะขนาดใหญ่ ประมาณ 20 เนบุตะ ซึ่งจะมีการประกวดเนบุตะในงานนี้ด้วย เนบุตะที่ชนะเลิศจะได้แห่อีกทีในวันที่ 6 สิงหาคม
  • วันที่ 7 สิงหาคมNebuta Procession (ขบวนแห่เนบุตะ) เวลา 13.00 – 15.00 น. มีการเดินขบวนแห่เนบุตะในตอนกลางวัน เพื่อชมความงดงามแบบชัดๆ เป็นเนบุตะขนาดเล็ก (เด็กแห่) ประมาณ 15 เนบุตะ และเนบุตะขนาดใหญ่
  • วันที่ 7 สิงหาคม : Nebuta Marine Procession (ขบวนแห่เนบุตะในทะเล) / Aomori Fireworks Festival (เทศกาลดอกไม้ไฟอาโอะโมริ ครั้งที่ 68) สถานที่คือ ท่าเรืออาโอะโมริ จากท่าเรือ Tsutsumi ถึง Hakkodamaru บริเวณอ่าวอาโอะโมริ หรือชมที่สวนสาธารณะ เวลา 19.15 – 20.45 น.

⛩️ ชื่อเทศกาล : Nebuta Festival 2024
📅 วันจัดงาน : วันที่ 2 – 7 สิงหาคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : nebuta.jp
🗺 สถานที่ : บริเวณพิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านเนบุตะ (Nebuta Warasse Museum) และท่าเรืออาโอะโมริ (Aomori Port) เมืองอาโอะโมริ, จังหวัดอาโอะโมริ
🚆 การเดินทาง : นั่ง JR Tohoku Shinkansen ลงสถานี Shin-Aomori แล้วต่อ JR Ou Main Line ลงสถานี Aomori

เทศกาลอาโอะโมริ เนบุตะ โดย Piti Sirisriro / Shutterstock.com

เทศกาลอาโอะโมริ เนบุตะ โดย takahashi_4 / Shutterstock.com

เทศกาลอาโอะโมริ เนบุตะ โดย Piti Sirisriro / Shutterstock.com


เทศกาลอาคิตะคันโต

เทศกาลอาคิตะตันโต โดย kantou.gr.jp

ทศกาลอาคิตะตันโต หรือ เทศกาลแห่โคมไฟ เป็น 1 ใน 3 เทศกาลประจำฤดูร้อนที่มีชื่อเสียงสุดยิ่งใหญ่ประจำภูมิภาคโทโฮคุ คนท้องถิ่นจะสวดมนต์ขอพรให้พืชผลอุดมสมบูรณ์ด้วยโคมไฟขนาดยักษ์ที่เรียกว่า คันโต (Kanto) เป็นโคมไฟจำนวน 24 และ 46 ดวงที่แขวนบนไม้ไผ่ยาว 5-12 เมตร หนักตั้งแต่ 5-50 กิโลกรัม กวัดแกว่งไปในท้องฟ้ายามค่ำคืน และยังเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมพื้นบ้านที่จับต้องไม่ได้ที่สำคัญของชาติด้วยประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 270 ปี โดยคันโตจะถูกวางบนบ่า หน้าผาก มือ ลำตัว ของผู้ที่ฝึกฝน (โดยมีการฝึกเทคนิคดั้งเดิมจากรุ่นสู่รุ่น ต้องใช้ทั้งพละกำลังและทักษะ เพราะหนักมาก) จะมีการโชว์ลีลารักษาสมดุล ประกอบกับมีการบรรเลงดนตรีแบบดั้งเดิม สร้างความตื่นตาตื่นใจมาก งานมีวันที่ 3-6 สิงหาคม เวลา 18.50 – 20.50 น. ส่วนงานช่วงกลางวันจะมีการแข่งขันแสดงลีลาถือคันโตที่ Area Nakaichi วันที่ 4-6 สิงหาคม เวลา 09.00 – 15.00 น. อีกทั้งยังมีมหกรรมอาหารท้องถิ่นของอร่อยจังหวัดอาคิตะ บริเวณที่ว่าการอำเภอ และตรงข้ามโรงแรม E-Hotel Akita เวลา 15.00 – 21.30 น. ไปชมชิมช็อปกันได้

⛩️ ชื่อเทศกาล : Akita Kanto Festival 2024
📅 วันจัดงาน : วันที่ 3 – 6 สิงหาคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : akita-yulala.jp , kantou.gr.jp/english
🗺 สถานที่ : ถนนคันโต (Kanto Street), จังหวัดอาคิตะ
🚆 การเดินทาง : จากโตเกียวนั่งรถไฟ JR Akita Shinkanzen ใช้เวลาประมาณ 3.40 ชั่วโมง ลงสถานี Akita Station

เทศกาลอาคิตะตันโต โดย Shawn.ccf / Shutterstock.com

เทศกาลอาคิตะตันโต โดย kantou.gr.jp

เทศกาลอาคิตะตันโต โดย akita-yulala.jp

เทศกาลอาคิตะตันโต โดย YOHEI TAKASHINA / Shutterstock.com


เที่ยวคามิโคจิในฤดูร้อน

แม่น้ำอะซุสะสีฟ้าใส เบื้องหลังเป็นเทือกเขาโฮตากะ, คามิโคจิ โดย Shutterstock.com

ช่วงเดือนสิงหาคม ผู้คนมักเพลินเพลิดไปกับการปีนเขาในภูมิอากาศเย็นสบาย (ประมาณ 22 องศา) ชาวญี่ปุ่นจึงนิยมมาหลบร้อนหาความเย็นกันที่คามิโคจิ ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติชูบุ ซังกากุ ทางตะวันตกของจังหวัดนางะโนะ เป็นหุบเขาที่ยังคงความเป็นธรรมชาติในเจแปนแอลป์ตอนเหนือ ทัศนียภาพเป็นเทือกเขาสูงและต้นไม้เขียวขจี ตื่นตาตื่นใจไปกับเทือกเขาโฮตากะ เดินข้ามสะพานกัปปะ สะพานแขวนข้ามแม่น้ำอะซุสะ น้ำสีฟ้าใสไหลผ่านหิน ช่างเป็นวิวที่สะกดสายตาสุด ๆ ทั้งยังมีฝูงลิงมาเดินเล่นโชว์ตัว รวมถึงอาจได้เจอสัตว์ป่าชนิดอื่น อาทิ น้องหมี (พกกระดิ่งกันหมีด้วยจ้า) แวะชมบึงไทไชและบึงเมียวจิน กับวิวภูเขาสะท้อนน้ำสวยงามมาก อยากให้ลองไปเที่ยวดูสักครั้ง จริง ๆ แล้วคามิโคจิ เปิดให้เยี่ยมชมได้ตั้งแต่กลางเดือนเมษายนไปจนถึงกลางเดือนพฤศจิกายน สามารถเลือกช่วงเวลาไปเที่ยวได้ตามต้องการ สะดวกช่วงไหน ไปช่วงนั้น สำหรับช่วงเวลาที่แนะนำมากที่สุดคือ กลางเดือนกรกฎาคมจนถึงเดือนสิงหาคม (ฤดูร้อน ภูเขาสีเขียว) หรือจะต้นเดือนตุลาคมจนถึงปลายเดือนตุลาคม ที่เราจะได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีทั่วทั้งหุบเขา แต่สภาพอากาศต้องเสี่ยงเอา เพราะเป็นช่วงที่มีพายุไต้ฝุ่นเข้า ควรเช็คสภาพอากาศให้ดีด้วย

⛩️ ชื่อเทศกาล : Kamikochi Travel
📅 วันจัดงาน : ตลอดเดือนสิงหาคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : kamikochi.org
🗺 สถานที่ : คามิโคจิ (Kamikochi), มัตสึโมโตะ, จังหวัดนางะโนะ
🚆 การเดินทาง : มีหลายแบบมาก ขอแนะนำ เริ่มต้นจากโตเกียว นั่งรถบัสที่ท่ารถบัสชินจูกุ (Shinjuku Expressway Bus Terminal) มีให้เลือก 2 รอบ คือ รอบกลางดึกและรอบเช้า (เช็ครอบรถ) แนะนำนั่งกลางดึกไปถึงเช้าและควรจองตั๋วล่วงหน้า (หากใครไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ) เดินทาง 5-7 ชั่วโมง (รอบดึกจะขับช้าเพื่อจะให้ถึงเช้าพอดี) เพราะจะถึงท่ารถบัสคามิโคจิ (Kamikochi Bus Terminal) ราว ๆ ตี 5 ครึ่ง สามารถเดินเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวันเลย ขากลับมีรอบรถบ่าย 3 ถึงชินจูกุประมาณ 2 ทุ่ม เดินทาง 4 ชั่วโมงเท่านั้น

สะพานกัปปะ, คามิโคจิ โดย Shutterstock.com

บึงไทโช, คามิโคจิ โดย Shutterstock.com

บึงเมียวจิน, คามิโคจิ โดย Shutterstock.com


เทศกาลฟุกะงะวะ ฮาชิมัน

ทศกาลฟุกะงะวะ ฮาชิมัน โดย MAHATHIR MOHD YASIN / Shutterstock.com

อีกหนึ่งเทศกาลใหญ่ของโตเกียว กับเทศกาลฟุกะงะวะ ฮาชิมัน (Fukagawa Hachiman Festival) เป็นเทศกาลประจำปีช่วงกลางเดือนสิงหาคม โดยศาลเจ้าโทมิโอกะฮาชิมัน ศาลเจ้าชินโตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในย่านโทมิโอกะ ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1627 เชื่อกันว่าเทศกาลนี้จัดขึ้นตั้งแต่ปี 1642 แล้ว ด้วยการต่อสู้กันทางน้ำของมิโกชิ (ศาลเจ้าเคลื่อนที่) 50 กว่าองค์ ผู้แบกมิโกชิจำนวนมาก เหล่านักเต้นรำ นักดนตรี จะเดินขบวนพาเหรดแห่เทพเจ้า เพื่อให้ท่านเพลิดเพลินไปกับฤดูร้อนที่ดี ฝูงชนรอบ ๆ กว่า 500,00 คน และนักดับเพลิง จะสาดน้ำใส่มิโกชิ และคนแบกมิโกชิ ให้ได้รับความเย็นชุ่มฉ่ำ เป็นที่เลื่องลือกันว่า มิโกชิในงานนี้ มีน้ำหนักที่สุดในภูมิภาคคันโต หนักถึง 4.5 ตัน ประดับไปด้วยทับทิม ไพลิน มีมูลค่ามากถึงพันล้านเยน มิโกชินี้ จะมีการจัดแสดงอยู่ที่ศาลเจ้าโทมิโอกะ ไม่ได้นำร่วมขบวน เพราะหนักเกินไป ผู้คนที่ร่วมในเทศกาลนี้ต่างก็สนุกสนานและมีความสุข เพลิดเพลินไปกับอาหารข้างทาง โดยเทศกาลนี้จัดขึ้น 5 วัน ทั้งยังมีการแสดงกลองไทโกะ การดีดโคโตะ และการเต้นรำย้อนยุคอีกด้วย

⛩️ ชื่อเทศกาล : Fukagawa Hachiman Festival 2024
📅 วันจัดงาน : กลางเดือนสิงหาคม 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : tomiokahachimangu.or.jp
🗺 สถานที่ : ศาลเจ้าโทมิโอกะ ฮาชิมัน (Tomioka Hachimangu Shrine) แขวงโคโต, กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : Tokyo Metro Tozai Line ลงสถานี Monzen-nakacho ใช้ทางออก 1

ทศกาลฟุกะงะวะ ฮาชิมัน โดย Saethapoeng TRIECHORB / Shutterstock.com

ทศกาลฟุกะงะวะ ฮาชิมัน โดย MAHATHIR MOHD YASIN / Shutterstock.com


เทศกาลดอกไม้ไฟเอโดกาวะ

เทศกาลดอกไม้ไฟเอโดกาวะ โดย Shutterstock.com

ในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น กิจกรรมที่ต้องทำเลยก็คือการชมดอกไม้ไฟ กับเทศกาลดอกไม้ไฟเอโดกาวะ ในเขตเอโดงาวะ กรุงโตเกียว โดยงานนี้จัดแสดงธีมที่แตกต่างกันมากถึง 8 ธีม มีดอกไม้ไฟกว่า 1,000 นัด และปิดท้ายด้วยดอกไม้ไฟสีทองร่วงโรยส่องสว่างทั้วท้องฟ้ายามค่ำคืน จนเกิดเป็นภาพที่งดงามและน่าหลงใหล การแสดงมีความยาวมากถึง 1 ชั่วโมง 15 นาที จุใจสุด ๆ งานเริ่มเวลา 19.15 – 20.30 น. แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจับจองที่นั่ง บอกเลยว่าพุสวยมาก แล้วคุณจะประทับใจ

⛩️ ชื่อเทศกาล : Edogawa-ku Fireworks Festival 2024
📅 วันจัดงาน : ต้นเดือนสิงหาคม 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : city.edogawa.tokyo.jp
🗺 สถานที่ : ริมแม่น้ำเอโดกาวะ ถัดจากสวนสาธารณะชิโนซากิ (Edogawa Riverbed beyond Shinozaki Park), เขตเอโดงาวะ, กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : Toei Shinjuku Line ลงสถานี Shinozaki Station แล้วเดินเท้าอีก 10 นาที

เทศกาลดอกไม้ไฟเอโดกาวะ โดย city.edogawa.tokyo.jp

เทศกาลดอกไม้ไฟเอโดกาวะ โดย Shutterstock.com

เทศกาลดอกไม้ไฟเอโดกาวะ โดย city.edogawa.tokyo.jp

เทศกาลดอกไม้ไฟเอโดกาวะ โดย city.edogawa.tokyo.jp


เทศกาลดอกตะวัน คิโยเซะ

เทศกาลดอกทานตะวัน คิโยเซะ โดย picture cells / Shutterstock.com

เทศกาลดอกทานตะวัน เมืองคิโยเซะ ในเขตทามะ ทางตะวันออกของกรุงโตเกียว ในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 10 ให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจเป็นทุ่งดอกทางตะวันขนาดใหญ่ กว่า 100,000 ดอก บนพื้นที่ 15 ไร่ ดอกไม้สีเหลืองสดใส บานสะพรั่ง รับแสงแดด ภายใต้ดวงอาทิตย์อันแสนอบอุ่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากในแต่ละปี เพราะคิโยเซะขึ้นชื่อในเรื่องของการทำฟาร์ม การทำการเกษตร ในงานเทศกาลมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิเช่น การประกวดภาพถ่าย, การแสดงเต้นรำ Polynesian, ตลาดผักผลไม้ในท้องถิ่น และอื่นๆ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ ชมความสวยงามของดอกทานตะวัน กดชัตเตอร์รัวๆ ถ่ายรูปกับดอกไม้สีเหลืองแบบเก๋ ๆ เปิดให้เข้าชมเวลา 09.00 – 16.00 น. รับคิวสุดท้าย เวลา 15.50 น. ตามเวลาท้องถิ่นในญี่ปุ่น ไม่มีค่าเข้าชม

⛩️ ชื่อเทศกาล : Kiyose Himawari Festival 2024
📅 วันจัดงาน : เดือนสิงหาคม 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : city.kiyose.lg.jp
🗺 สถานที่ : ทุ่งทานตะวันเมืองคิโยเซะ (Kiyose) เขตทามะ, กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : Tokyo Metro Fukutoshin Line หรือ JR Yamanote Line ลงสถานี Ikebukuro แล้วต่อด้วย Seibu Ikebukuro Line ลงสถานี Kiyose จากนั้นมาที่ป้ายรถเมล์ทางออกทิศเหนือหมายเลข 2 ขึ้นบัสสาย 61 มุ่งหน้าสู่สถานีชิกิ ทางออกทิศใต้, 61-1 มุ่งหน้าสำนักงานขายนิอิซะ, 61-2 มุ่งหน้านากาเซโดะตะวันออก หรือ 61-3 มุ่งหน้าสถานีนิอิซะ ทางออกทิศใต้ ทั้งหมดลงป้ายกรีนทาวน์คิโยโตะ (Green Town Kiyoto) แล้วเดินอีก 6 นาที

เทศกาลดอกทานตะวัน คิโยเซะ โดย Shutterstock.com

เทศกาลดอกทานตะวัน คิโยเซะ โดย picture cells / Shutterstock.com


เทศกาลดอกไม้ไฟทะเลสาบสุวะ

เทศกาลดอกไม้ไฟทะเลสาบสุวะ โดย Shutterstock.com

หนึ่งในงานแสดงดอกไม้ไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น กับเทศกาลดอกไม้ไฟทะเลสาบสุวะ ที่สวนสาธารณะริมทะเลสาบสุวะ เมืองสุวะ จังหวัดนางะโนะ โอบล้อมไปด้วยเทือกเขาเป็นฉากหลัง ทำให้ทัศนียภาพสวยงามมาก โดยงานเทศกาลจะจัดขึ้นในวันที่ 15 สิงหาคมของทุกปี เวลา 20.30 น. สามารถดึงดูดผู้คนได้มากกว่า 500,000 คน/ปี ซึ่งจะมารวมตัวกันที่ริมทะเลสาบสุวะ เพื่อมาชมงานแสดงดอกไม้ไฟ ด้วยดอกไม้ไฟกว่า 40,000 ลูก สว่างไสวสร้างสีสันทั่วท้องฟ้ายามค่ำคืนในฤดูร้อนและมีแสงสะท้อนบนผิวน้ำจนเกิดเป็นภาพที่สะกดสายตา รวมถึงฟังเสียงพลุดังกังวาลสะท้อนภูเขา นอกจากนี้คุณยังได้เพลิดเพลินไปกับร้านแผงลอย ทั้งอาหารและซุ้มเล่นเกมต่าง ๆ อีกทั้งเทศกาลดอกไม้ไฟที่ทะเลสาบสุวะ จะมีการจุดพลุที่ทะเลสาบทุกเย็นเป็นเวลา 15 นาที ตั้งแต่ต้นเดือนถึงปลายเดือนสิงหาคม สามารถนั่งชมบนสนาหญ้าแบบสบาย ๆ ได้ทุกวัน

⛩️ ชื่อเทศกาล : Lake Suwa Fireworks Festival 2024
📅 วันจัดงาน : ตลอดเดือนสิงหาคม *วันไฮไลท์ คือ วันที่ 15 สิงหาคม 2024*
🌎 เว็บไซต์ : suwako-hanabi.com , suwa-tourism.jp/lake-suwa-fireworks
🗺 สถานที่ : สวนสาธารณะริมทะเลสาบสุวะ (Suwa Lakeside Parka), เมืองสุวะ, จังหวัดนางะโนะ
🚆 การเดินทาง : JR Chuo Line ลงสถานี Kami-Suwa Station ใช้ประตูทางออก 2 แล้วเดินอีก 500 เมตร

เทศกาลดอกไม้ไฟทะเลสาบสุวะ โดย 諏訪湖の花火

เทศกาลดอกไม้ไฟทะเลสาบสุวะ โดย Shutterstock.com

เทศกาลดอกไม้ไฟทะเลสาบสุวะ โดย suwako-hanabi.com


เทศกาลค่ำคืนแห่งแสงเทียน โฮโดกายะ

เทศกาลค่ำคืนแห่งแสงเทียน โฮโดกายะ โดย 保土ヶ谷キャンドルナイト

อีกหนึ่งเมืองท่าระดับโลกอย่างโยโกฮาม่า ที่มีงานเทศกาลสุดโรแมนติก งานประจำปีที่มีการเฉลิมฉลองค่ำคืนสุดท้ายของฤดูร้อน มีเทียนนับพันเล่มถูกจุดเรียงรายอยู่ในสวนโฮโดกายะตามเส้นทางเดิม เพื่อเพิ่มบรรยากาศ มีเสียงดนตรีจากดีเจคลอเบาๆ  ช่วยให้คุณผ่อนคลาย สูดอากาศที่สดชื่น ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ ให้เป็นค่ำคืนที่แสนประทับใจ อีกทั้งยังมีการแสดง Tsugaru Jamisen, เต้นระบำไฟ รวมถึงยังมีไฟห้อยระย้าลงมาจากต้นไม้สวยงาม ราวกับดาวตก โดยงานนี้จะเริ่มเวลา 15.00 น. เทียนจะถูกจุดในเวลา 16.30 – 20.30 น. เข้าชมฟรี

⛩️ ชื่อเทศกาล : Hodogaya Candle Night 2024
📅 วันจัดงาน : ปลายเดือนสิงหาคม 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : hodogaya.candle.nite
🗺 สถานที่ : สวนโฮโดกายะ (Hodogaya Park), เมืองโยโกฮาม่า, จังหวัดคานางาวะ
🚆 การเดินทาง : JR Yokosuka Line หรือ Ueno-Tokyo Line ลงสถานี Yokohama แล้วต่อด้วย Sotetsu Main Line ลงสถานี Hoshikawa

เทศกาลค่ำคืนแห่งแสงเทียน โฮโดกายะ โดย 保土ヶ谷キャンドルナイト


เทศกาลฤดูร้อน อาซาบุจูบัน

เทศกาลฤดูร้อนแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่มีการผสมผสานอย่างลงตัวในบรรยากาศสบาย ๆ ในย่านอาซาบุจูบัน รู้จักกันดีในเรื่องของของอร่อย เป็นย่านช็อปปิ้งที่เก่าแก่ แต่มีความคึกคักอยู่ตลอด เรียงรายไปด้วยร้านค้าที่มีประวัติศาสตร์นับร้อยปี ตลอดจนร้านเสื้อผ้า คาเฟ่ต่าง ๆ มากมาย มีเสน่ห์เฉพาะตัว ไม่เหมือนย่านอื่น ๆ มีกลิ่นอายความเป็นโบราณผสมผสานกับสมัยใหม่ สำหรับเทศกาลฤดูร้อน อาซาบุจูบันนั้น เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Noryo Matsuri ซึ่ง Noryo แปลได้ว่า คืนดูร้อนที่เย็นสบาย บนท้องถนนจะเต็มไปด้วยแผงลอยร้านค้าในถิ่นมากมาย จัดบนถนน Zoshiki ยาวไปจนถึงถนน Patio เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลิ้มลองรสชาติอาหารที่แสนอร่อย สัมผัสเทศกาลท้องถิ่นที่มีชีวิตชีวา (อาจคล้ายๆ เทศกาลอาหารอร่อยบ้านเรา) มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม น้ำแข็งใส สินค้าต่างๆ เกมส์ช้อนปลา ยิงปืน และอื่น ๆ อีกมากมาย อีกทั้งยังมีเวทีการแสดง และลานกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ งานเริ่มเวลา 15.00 – 21.00 น. ใครไปแถวนั้น อย่าลืมไปเดินหาของอร่อย ๆ กินกันล่ะ

⛩️ ชื่อเทศกาล : Azabu-Juban Summer Festival 2024
📅 วันจัดงาน : วันที่ 24 – 25 สิงหาคม 2024 *รอคอนเฟิร์มวันอีกครั้ง*
🌎 เว็บไซต์ : azabujuban.or.jp
🗺 สถานที่ : บริเวณรอบ ๆ แหล่งช็อปปิ้ง อาซาบุจูบัน แถวสถานีอาซาบุจูบัน (Azabu-juban Station), แขวงมินาโตะ, กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : Tokyo Metro Namboku Line หรือ Toei Oedo Line ลงสถานี Azabu-juban ใช้ทางออก 4


เทศกาลประกวดเต้นโยซาโกอิ ฮาราจูกุ 2024

เทศกาลประกวดเต้นโยซาโกอิ ฮาราจูกุ โดย julianne.hide / Shutterstock.com

เทศกาลประกวดเต้นรำท้องถิ่น เป็นงานใหญ่ที่มีนักเต้นกว่า 6,000 คน ทั่วประเทศญี่ปุ่นมาแข่งขัน โดยเต้นโยซาโกอิ (Yosakoi) ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากเมืองโคจิ (Kochi) เป็นรูปแบบการเต้นที่มีเอกลักษณ์ รูปแบบการเต้นมีความกระฉับกระเฉงโดยผสมผสานการเต้นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมเข้ากับดนตรีสมัยใหม่ มักจะเต้นกันเป็นกลุ่มใหญ่ นักเต้นใช้ นารุโกะ (เครื่องดนตรีพื้นเมืองชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นไม้ ในสมัยก่อนใช้ไล่นกในทุ่ง) เพื่อประกอบจังหวะ รวมถึงยังมีเครื่องดนตรีชนิดอื่นๆ นักเต้นสวมเครื่องแต่งกายยูกาตะหลากสีสัน ที่ออกแบบกันเอง ขึ้นอยู่ธีมของแต่ล่ะทีม สำหรับเวทีจะแบ่งออก 3 เวที คือ เวทีสถานีฮาราจูกุ, เวทีศาลเจ้าเมจิ และเวทีสวนโยโยงิ ในวันเสาร์ที่ 24 งานเริ่มตามเวทีต่าง ๆ เวลา 10.00 – 20.00 น. ส่วนวันอาทิตย์ที่ 25 จะแบ่งการแสดงตามเวทีต่างๆ เวลา 10.00 – 17.00 น. และมีขบวนพาเหรดบริเวณถนนโอโมเตะซันโดะ เริ่มตั้งแต่เวลา 11.40 – 16.45 น. คาดว่าจะมีชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวเข้าชมราว ๆ 1 ล้านคนเลยล่ะ

⛩️ ชื่อเทศกาล : Harajuku Super Yosakoi 2024
📅 วันจัดงาน : วันที่ 24 – 25 สิงหาคม 2024 *รอคอนเฟิร์มวันอีกครั้ง*
🌎 เว็บไซต์ : super-yosakoi.tokyo
🗺 สถานที่ : ลานกิจกรรมในสวนสาธารณะโยโยงิ (Yoyogi Park), สถานี JR ฮาราจูกุ, ถนนหน้าตึก NHK, ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu Shrine) และถนนโอโมเตะซันโดะ (Omotesando) ย่านชิบูย่า, กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : JR Yamanote Line หรือ Shonan-Shinjuku ลงสถานี Harajuku

เทศกาลประกวดเต้นโยซาโกอิ ฮาราจูกุ โดย julianne.hide / Shutterstock.com

เทศกาลประกวดเต้นโยซาโกอิ ฮาราจูกุ โดย segawa7 / Shutterstock.com

เทศกาลประกวดเต้นโยซาโกอิ ฮาราจูกุ โดย MAHATHIR MOHD YASIN / Shutterstock.com


เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับสีสันของงานกิจกรรมต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น ช่วงเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูร้อน ที่บอกเลยว่าครบรสสุดๆ ได้ทั้งความสุข ความสนุกสนาน และความประทับใจ แถมยังอิ่มหนำสำราญใจ ใครที่แพลนมาญี่ปุ่นในเดือนสิงหาคม อย่าลืมลิสกิจกรรม 1 ใน 8 ของเรา ไว้เป็นตัวเลือกในการท่องเที่ยวด้วยนะ หากพลาดแล้ว จะมาเสียดายทีหลังไม่ได้นะ

ถ้าชอบก็กดไลท์ ใช่ก็กดแชร์ หรือกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ : >>CheckInChill<< คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า