7 เทศกาลน่าไป เมื่อไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ในเดือนมกราคม 2024

เดือนมกราคม ในประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งเดือนที่มีอากาศหนาวมากที่สุด ใครจะไปท่องเที่ยวควรเตรียมเสื้อกันหนาว และอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปให้พร้อม ควรเช็คสภาพอากาศในเมืองที่เราจะเดินทางไปท่องเที่ยวด้วย จะได้ไม่มีผิดพลาดเนอะ มกราคม เป็นเดือนแรกของปี ผู้คนมักนิยมไปขอพรตามศาลเจ้าต่าง ๆ เพื่อขอให้สิ่งดี ๆ เกิดขึ้นกับชีวิต ตามลานสกีต่างๆ เต็มไปด้วยผู้คนมากมาย รวมถึงเทศกาลต่าง ๆ ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเดือนมกราคม หากไปท่องเที่ยวในช่วงเดือนนี้ อย่าลืมเพิ่มเทศกาล ลงไปในแพลนด้วยนะ เดี๋ยวเสียเที่ยว ไปสัมผัสวัฒนธรรมของบ้านเค้า จะได้ไปถึงญี่ปุ่นอย่างแท้จริง เช็คอินชิลล์ จะพาไปคุณไปสัมผัสเทศกาลต่าง ๆ ของเดือนมกราคมกัน ว่าจะมีเทศกาลอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง


เทศกาลอาหารและวัฒนธรรม 2024

เริ่มด้วย ฟูรุซาโต้ มัตสึริ เป็นเทศกาลอาหารและวัฒนธรรมที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น โดยรวบรวมเทศกาลท้องถิ่นและอาหารจากจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ผู้ร่วมงานสามารถสัมผัสและเพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ในที่เดียว เป็นเทศกาลที่สามารถดึงดูดความสนใจคนในโตเกียวได้เป็นจำนวนมาก เพราะทำให้นึกถึงบ้านเกิด มีเทศกาลดัง ๆ มาตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว อาทิเช่น เทศกาลอาโอะมาริ เนบุตะ ของจังหวัดอาโอะโมริ เทศกาลช่วงฤดูร้อนเป็น 1 ใน 3 เทศกาลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ เนบุตะ คือ การแห่นักรบผู้กล้าหาญ  ที่มีไฮไลท์เป็นโคมขนาดยักษ์ที่สร้างมาจากขดลวด ที่ถูกแปะด้วยกระดาษญี่ปุ่น ด้านในมีไฟหลากสีสัน สวยงามอลังการสุด ๆ, เทศกาลอาคิตะ คันโต เป็นเทศกาลแห่เพื่อหวังผลผลิตที่ดี จัดมานานมากกว่า 260 ปี ด้วยเสาไม้ไผ่ที่ยาวถึง 5-12 เมตร แบกโคมไฟ 24 และ 46 อัน มีน้ำหนักมากถึง 50 กิโลกรัม จะมีคนถือแห่บนท้องถนน ยามคำ่คืน โดยวางบนฝ่ามือ หน้าผาก ไหล่ สะโพก และหลัง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชม เป็นต้น ในส่วนของอาหารนั้น เต็มไปด้วยแผงอาหารมากมาย รวมถึงการนำวัตถุดิบท้องถิ่นมาทำเป็นข้าวหน้าต่าง ๆ (ดงบุริ) ปลาไหล วากิว มีราเมน อุด้ง ยากิโซบะ ซูชิ ปลาดิบ ข้าวกล่อง และอื่นๆ เป็นเทศกาลที่นักชิมไม่ควรพลาด เพราะมาตั้งแต่ฮอกไกโด ลงมาจนถึงโอกินาว่าเลยล่ะ ไม่ใช่มีแค่ของคาว มีของหวาน เบเกอรี่ ผลไม้ และเครื่องดื่มบริการด้วยนะ จิบคราฟต์เบียร์เย็นๆ หรือสาเก ก็ดีงาม นอกจากนี้ ยังมีของที่ระลึกจากจังหวัดต่าง ๆ จำหน่าย และมีการแสดงต่าง ๆ มากมาย ให้ชมกันอีกด้วย งานนี้มีบัตรผ่านประตู ผู้ใหญ่ บัตรเข้าชม Early Bird 3,700 เยน บัตรเข้าชมปกติ 3,900 เยน ส่วนเด็ก บัตรเข้าชม Early Bird 1,000 เยน บัตรเข้าชมปกติ 1,200 เยน ดูตั๋วเพิ่มเติมได้ที่ tokyo-dome มีคนไทยไปเที่ยวงานนี้เยอะอยู่นะ งานเดียวได้สัมผัสทุกภูมิภาคของญี่ปุ่นเลย คุ้มสุด ๆ จ้าาาา

⛩️ ชื่อเทศกาล : Furusato Matsuri Tokyo 2024
📅 วันจัดงาน : ปกติจัดเดือนมกราคม *ถูกเลื่อนเป็นวันที่ 4 – 13 มีนาคม 2024*
🌎 เว็บไซต์ : event-td.com/furusato
🗺 สถานที่ : โตเกียวโดม (Tokyo Dome), แขวงบุงเกียว กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : JR Sobu Line, JR Chuo Line, Toei Mita Line ทั้ง 3 สาย ลงสถานี Suidobashi


เทศกาลไฟโนซาวะออนเซ็น

เทศกาลไฟ โนซาวะ ออนเซ็น เป็น 1 ใน 3 เทศกาลไฟที่ยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น ถนนสายเก่าระหว่างแม่น้ำและหมู่บ้านบนภูเขาในประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นจุดที่มีพระเจ้า เป็นที่รู้จักกันในนาม โดโซจิน เป็นเทพของถนนและพรมแดน โดยรูปปั้นมักจะประดิษฐานตามขอบชายหมู่บ้าน ท่านเป็นเทพเจ้าที่ดีของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ในเทศกาลชาวบ้านจะต้องสร้างศาลเจ้าสำหรับเทศกาลไฟโนซาวะ โดยต้นไม้จะถูกตัดในเดือนตุลาคม และถูกนำลงมาจากภูเขา ผ่านหมู่บ้านในวันที่ 13 มกราคม ก่อนที่จะถูกทำให้เป็นศาลไม้ หลังจากเสร็จแล้ว วันที่ 14 มกราคม นักบวชจากศาลเจ้าโคซุเกะ จะทำพิธีมอบศาลให้กับโดโซจิน สำหรับไฮไลท์ในวันที่ 15 มกราคม นั้น คือ การต่อสู้ด้วยไฟ ซึ่งจบลงด้วยการจุดไฟที่ศาลไม้ ให้แก่เทพโดโซจิน ด้วยคบเพลิง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้เข้าชม เทศกาลนี้ ถือสมบัติทางวัฒนธรรมพื้นบ้านที่จับต้องไม่ได้ แรกเริ่มจัดขึ้นเพื่อขอให้การเก็บเกี่ยว สุขภาพ และโชคลาภที่ดี หลังๆ เริ่มขอเพื่อฤดูกาลสกีที่ดี เพราะโนซาวะออนเซ็น เป็นหมู่บ้านที่สวยงาม เชิงเขาเคนาชิ ขึ้นชื่อในเรื่องของน้ำพุร้อนและสกีรีสอร์ท การจุดไฟจะเริ่มในเวลา 19.00 น. เสร็จพิธี เวลาประมาณ 22.00 น. เทศกาลไฟโนซาวะ จัดขึ้นโดยผู้ชายอายุ 42 และ 25 ปี (ในญี่ปุ่น ถือเป็นอายุที่โชคร้าย) เพื่อเฉลิมฉลองการเกิดของลูกคนแรกในครอบครัว เพื่อกำจัดวิญญาณชั่วร้าย และสวดภาวนาเพื่อแต่งงานอย่างมีความสุข

⛩️ ชื่อเทศกาล : Nozawa Onsen Fire Festival 2024
📅 วันจัดงาน : วันที่ 15 มกราคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : nozawa-onsen.com/nozawa-fire-festival
🗺 สถานที่ : จุดจัดเทศกาลไฟ หมู่บ้านโนซาวะออนเซ็น (Dosojin Fire Festival Venue Nozawa Onsen), เขตชิโมตะคาอิ จังหวัดนางาโนะ
🚆 การเดินทาง : จากสถานี Tokyo ขึ้น Hokuriku Shinkansen ลงสถานี Iiyama (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที) แล้วต่อด้วยรถบัสสายโนซาวะออนเซ็น 25 นาที หรือหากมาเที่ยวช่วงฤดูการเล่นสกี เดือนธันวาคม-มีนาคม จะมีรถ Shuttle Bus ไปยังโนซาวะออนเซ็นเลย (ขึ้นได้ที่สนามบินฮาเนะดะหรือสนามบินนาริตะ) ค่าโดยสาร Shuttle Bus ราคาประมาณ 10,900 – 11,900 เยน/เที่ยว (แล้วแต่ช่วงเดือน)

เทศกาลไฟ โนซาวะ ออนเซ็น โดย Shutterstock.com


ตลาดนัดเซตะกายะ โบโรอิจิ

ตลาดนัดเซตะกายะ โบโรอิจิ โดย Lewis Tse / Shutterstock.com

ตลาดนัดเซตะกายะ โบโรอิจิ จัดขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1578 ในปัจจุบันได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการว่า เป็นหนึ่งในมรดกทางวัฒนธรรมพื้นบ้านที่จับต้องไม่ได้ของโตเกียว คำว่า โบโร ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า เศษผ้า สมัยก่อนเป็นตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนเศษผ้าและสิ่งทอ เดิมทีเป็นตลาดเสรีในช่วงปลายศตวรรษที่ 16 ซึ่งอนุญาตให้ค้าขายแบบปลอดภาษี เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจ จัดขึ้น 6 ครั้งต่อเดือน ตลาดจึงเป็นจุดนัดพบสำคัญของพ่อค้าในสมัยเอโดะ ในปัจจุบันตลาดจัดขึ้นเพียงปีละ 2 ครั้งเท่านั้น คือ ช่วงกลางเดือนมกราคม และเดือนธันวาคม ในตลาดจะเต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ประมาณ 700 ร้านค้า จำหน่ายสินค้าหลากหลาย ตั้แต่ของใช้ประจำวัน ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ ของเล่น ต้นไม้ เสื้อผ้ามือสอง และของเก่า จำนวนมาก อีกทั้งคุณจะได้สัมผัสกับสตรีทฟู้ดมากมาย พบกับแผงขายอาหารต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลิน เดินได้ตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น เปิดเวลา 09.00 – 18.00 น. ที่สำคัญห้ามลืมทาน Daikan Mochi โมจิที่เป็นเอกลักษณ์ของตลาด

⛩️ ชื่อเทศกาล : Setagaya Boro-ichi (Flea Market)
📅 วันจัดงาน : วันที่ 15-16 มกราคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : tokyo-cci.or.jp/setagaya/boroich
🗺 สถานที่ : บริเวณถนนโบโรอิจิ (Boro-ichi Street), แขวงเซตางายะ กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : Tokyu Setagaya Line ลงสถานี Setagaya หรือ Kamimachi

ตลาดนัดเซตะกายะ โบโรอิจิ โดย Shutterstock.com


เทศกาลประดับไฟ เมืองโกเบ 2024

เทศกาลประดับไฟ เมืองโกเบ โดย Sean Pavone / Shutterstock.com

เทศกาลประดับไฟ เมืองโกเบ เป็นเทศกาลประจำปี ณ เมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโงะ เกิดทุกเดือนธันวาคม ตั้งแต่ปี ค.ศ.1995 จนถึงปัจจุบัน แต่ในปี 2023 จะถูกเลื่อนออกไปจัดในเดือนมกราคม 2024 แทน หลังจากงดจัดงานมาแล้ว 4 ปี โดยปี 2024 จะเป็นวันครบรอบ 30 ปี แผ่นดินไหวฮันชิน-อาวาจิ เพื่อระลึกถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวใหญ่ฮันชิน ซึ่งเป็นแผ่นดินไหวร้ายแรงที่สุดในรอบ 72 ปี ขนาด 6.8 ริกเตอร์ ลึกลงไปใต้ผิวโลก 16 กิโลเมตร จุดเหนือศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่บริเวณเกาะอาวาจิ ที่อยู่ห่างจากเมืองโกเบเพียง 20 กิโลเมตร ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 6,434 คน ในจำนวนนี้ประมาณ 4,600 คน มาจากโกเบ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่อยู่ใกล้ที่สุด บ้านเรือนเสียหายพังทลายกว่า 2 แสนหลัง โครงสร้างทางด่วนสายฮันชินพังล้มลงมากว่า 1 กิโลเมตร และปั้นจั่นของท่าเรือเสียหายเป็นร้อย มูลค่าความเสียหายทั้งหมดราว ๆ 10 ล้านล้านเยน เมื่อเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ฮันชินในวันที่ 17 มกราคม 1995 ทำให้ผู้ประสบภัยต้องอยู่ในความมืดมิด ขาดไฟฟ้า น้ำประปา แก๊ส และน้ำสะอาดเพื่อดื่ม ก่อให้เกิดความคิดในการจัดแสดงไฟ เพื่อทำหน้าที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความหวัง การฟื้นฟู และการซ่อมแซม แม้ว่างานนี้ควรจัดขึ้นเพียงครั้งเดียว แต่ความนิยมและความต้องการของประชาชน จึงทำให้กลายเป็นงานประจำปีไปโดยปริยาย

สำหรับเทศกาลนี้ หลอดไฟในงาน รัฐบาลอิตาลี เป็นผู้บริจาค และทำการติดตั้งให้ ผลิตโดย Valerio Festi และ Hirokazu Imaoka เป็นไฟมากกว่า 200,000 ดวง ที่ถูกเพนท์ด้วยมือ หลอดไฟใช้แสงสว่างจากไฟฟ้าที่ผลิตจากชีวมวล เพื่อเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยงานจะจัดขึ้น 10 วัน และเปิดไฟในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงเวลา 21.30 น. ถนนสายหลักจะทำการปิดการจราจร บริเวณถนนหน้า Former Kobe Foreign Settlement ไปจนถึงสวนฮิกาชิ ยูเอ็นจิ [Kobe East Park (Higashi Yūenchi)] เพื่อให้คนสามารถเดินชม และเพลิดเพลินไปกับแสงไฟอันสวยงาม ในแต่ล่ะปีมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมมากกว่า 4 ล้านคน

⛩️ ชื่อเทศกาล : Kobe Luminarie 2024
📅 วันจัดงาน : วันที่ 19 – 28 มกราคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : kobe-luminarie.jp
🗺 สถานที่ : บริเวณสวนฮิกาชิ ยูเอ็นจิ (Higashi Yuenchi Park), เมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโงะ
🚆 การเดินทาง : หากมาจากสถานี Osaka ขึ้น JR Kobe Line ลงสถานี Motomachi, Kobe Subway Kaigan Line ลงสถานี Kyukyoryuchi-Daimarumae

เทศกาลประดับไฟ เมืองโกเบ โดย Jphoto4956 / Shutterstock.com

เทศกาลประดับไฟ เมืองโกเบ โดย Shutterstock.com

เทศกาลประดับไฟ เมืองโกเบ โดย nosonjai / Shutterstock.com

เทศกาลประดับไฟ เมืองโกเบ โดย Sean Pavone / Shutterstock.com

เทศกาลประดับไฟ เมืองโกเบ โดย Sann von Mai / Shutterstock.com


เทศกาลอินทรีย์และระบบนิเวศ ฤดูหนาว

เทศกาลอินทรีย์และระบบนิเวศ โดย earth-garden.jp

เทศกาลอินทรีย์และระบบนิเวศ เป็นเทศกาลที่จะทำให้คุณตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการใช้ชีวิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และการอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยหวังว่าคุณจะเข้าใจถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม แนะนำไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ผ่านการช็อปปิ้ง กิจกรรมพูดคุย และการแสดงของศิลปิน คุณสามารถช็อปปิ้งสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทุกชนิด งานฝีมือ และเสื้อผ้า เพลิดเพลินไปกับการแสดงดนตรีสด ผลงานศิลปะ ความบันเทิงหลากหลาย มีแผงขายอาหารออร์แกนิค และอาหารจากธรรมชาติ มีเบียร์ให้จิบ ให้คุณได้ลิ้มลอง และสัมผัสรสชาติที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมา อีกทั้งยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ ที่คุณสามารถเข้าร่วมได้ โดยจัดขึ้นปีละ 4 ครั้ง คือ ในช่วงฤดูหนาว (มกราคม), ช่วงฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน), ช่วงฤดูร้อน (กรกฎาคม) และช่วงฤดูใบไม้ร่วง (รอคอนเฟิร์มเดือน) งานจัดเวลา 10.00 – 16.00 น.

⛩️ ชื่อเทศกาล : Earth Garden Winter 2024
📅 วันจัดงาน : วันที่ 20-21 มกราคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : earth-garden.jp
🗺 สถานที่ : บริเวณต้นเซลโคว่า สวนโยโยงิ (Yoyogi Park Zelkova), ย่านฮาราจูกุ เขตชิบูย่า กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : JR Yamanote Line ลงสถานี Harajuku, Tokyo Metro Chiyoda Line ลงสถานี Yoyogi-kōen, Odakyu Odawara Line ลงสถานี Yoyogi-Hachiman

เทศกาลอินทรีย์และระบบนิเวศ โดย earth-garden.jp


เทศกาลน้ำแข็ง ทะเลสาบชิคตสึ 2024

เทศกาลน้ำแข็ง ทะเลสาบชิคตสึ โดย Shutterstock.com

ทะเลสาบชิคตสึ เป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ ในเมืองชิโตเซะ จังหวัดฮอกไกโด อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติชิคตสึ-โทยะ ทะเลสาบชิคตสึ ขึ้นชื่อในเรื่องของความใสสะอาดของน้ำอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่น และมีความลึกเป็นอันดับที่สองของทะเลสาบทั้งหมดในญี่ปุ่น อุณหภูมิน้ำคงที่ตลอดทั้งปี ไม่เป็นน้ำแข็ง แม้อยู่บนเกาะฮอกไกโด บริเวณรอบ ๆ เต็มไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของธรรมชาติ แวดล้อมไปด้วยภูเขา มีที่ตั้งแคมป์ ออนเซ็น และร้านอาหารมากมาย ในช่วงเดือนมกราคม บริเวณสวนสาธารณะ ริมทะเลสาบชิคตสึ จะมีงานเทศกาลน้ำแข็ง ทะเลสาบชิคตสึ เปิดให้เข้าชม เวลา 10.00 – 20.00 น. มีปะติมากรรมน้ำแข็ง ที่สร้างขึ้นโดยน้ำจากทะเลสาบชิคตสึ ใช้สปริงเกอร์พ่นน้ำที่สูบขี้นมาจากทะเลสาบ พ่นลงบนวัตถุและสิ่งประดิษฐ์ จนกลายเป็นรูปร่างต่าง ๆ มีทั้งลานสเก็ต สไลด์เดอร์น้ำแข็ง นั่งม้าชมสถานที่จัดงาน มีเค้กน้ำแข็ง เครื่องดื่มร้อน และอาหารขายภายในงาน มีการประดับไฟ สร้างสีสันให้กับงานในช่วงกลางคืน เปิดไฟเวลา 16.30 – 20.00 น. ส่วนในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมีการจุดดอกไม้ไฟ ในช่วงเวลา 18.30 น. อีกทั้งยังมีการแสดงตีกลองแบบญี่ปุ่นอีกด้วย ใครไปเที่ยวฮอกไกโด อย่าลืมแวะไปเที่ยวได้นะ อยู่ห่างจากซัปโปโร ประมาณ 40 นาทีเท่านั้น (เช่ารถขับ)

⛩️ ชื่อเทศกาล : Lake Shikotsu Ice Festival 2024
📅 วันจัดงาน : วันที่ 27 มกราคม – 25 กุมภาพันธ์ 2024
🌎 เว็บไซต์ : 1000sai-chitose.or.jp , hyoutou-special.asia
🗺 สถานที่ : ชิคตสึโกะ ออนเซ็น (Shikotsuko Onsen), เมืองชิโตเซะ จังหวัดฮอกไกโด
🚆 การเดินทาง : จากสถานี Chitose ขึ้นบัส Chuo Bus ไปยัง Shikotsukoใช้เวลาประมาณ 45 นาที (ต้องจองล่วงหน้า) หรือหากมาจากใจกลางซัปโปโร สามารถจองแพ็คเกจกับ Chuo Bus เที่ยวทะสาบชิคตสึ+ทะเลสาบโทยะ (ไป-กลับ) ขึ้นรถได้ที่สถานี Sapporo (ดูแพ็คเกจที่นี่) อีกทางคือเช่ารถขับจากซัปโปโรไปทะเลสาบชิคตสึ ใช้เวลา 80 นาที หรือเช่ารถขับจาก New Chitose Airport ไปทะเลสาบชิคตสึ ใช้เวลา 40 นาที

เทศกาลน้ำแข็ง ทะเลสาบชิคตสึ โดย Mai.Chayakorn / Shutterstock.com

เทศกาลน้ำแข็ง ทะเลสาบชิคตสึ โดย Wandering views / Shutterstock.com


ไดโกคุ มัตสึริ

เทศกาลไดโกคุ มัตสึรึ เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นปีละครั้ง มีพิธีอาบน้ำเย็นจัด (สำหรับหนุ่ม-สาว ที่มีอายุ 20 ปี ขึ้นไป) เพื่อทนต่ออุณหภูมิต่ำ โดยหวังว่าจะสามาระถขับไล่วิญญาณชั่วร้ายออก แล้วนำพาความบริสุทธิ์ และความโชคดีเข้ามา หากได้ยินเสียงว่า ซามุอิ ซามุอิ ตะโกนออกมาล่ะก็ มันแปลว่า มันหนาว มันเย็น ร่างกายพวกเขาเปลือยเปล่า ยืนอยู่ท่ามกลางความหนาวเย็น เพื่อรออาบน้ำ อีกทั้งยังมีนักเต้นชินโต แต่งตัวเป็นเทพไดโกคุ เพื่อทักทายผู้คน เขย่าค้อนตะลุมพุกเหนือหัวของผู้ร่วมงาน เทพไดโกคุ ท่านเป็นเทพเจ้าแห่งการแต่งงาน ได้รับการนับถือในฐานะเทพแห่งการจัดการที่ดินของชาติ, เทพแห่งความสามัคคี ชีวิตสมรส และการแต่งงาน ด้วยพลังที่ยิ่งใหญ่ กล่าวกันว่า เป็นเทพเจ้าที่ปกป้องโลก เพื่อป้องกันผีเข้ามา สำหรับศาลเจ้าคันดะ เมียวจิน เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ อายุมากกว่า 1,270 ปี ที่คนญี่ปุ่น นิยมมากราบไหว้ สักการะ ขอพรปีใหม่ นอกจากเทพไดโกคุแล้ว ยังมีเทพอีก 2 ท่าน ท่านแรก คือ อีบิซุ (Ebisu) เทพแห่งความเจริญรุ่งเรืองทางธุรกิจ , สุขภาพ และความโชคดี และท่านที่สอง มาซากะโดะ (Masakado) เทพแห่งการกำจัดผี

⛩️ ชื่อเทศกาล : Daikoku Matsuri 2024
📅 วันจัดงาน : กลางเดือนมกราคา *รอคอนเฟิร์ม*
🌎 เว็บไซต์ : kandamyoujin.or.jp
🗺 สถานที่ : ศาลเจ้าคันดะ เมียวจิน (Kanda Myojin Shrine), แขวงชิโยดะ กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : JR Sobu Line/Chuo Line ลงสถานี Ochanomizu ใช้ทางออก Hijiribashi แล้วเดินเท้าอีก 500 เมตร, Tokyo Metro Marunouchi Line ลงสถานี Ochanomizu ใช้ทางออก 1 เดินเท้าอีก 500 เมตร, Tokyo Metro Chiyoda Line ลงสถานี Shin-ochanomizu ใช้ทางออก 2 เดินเท้าอีก 500 เมตร

เทศกาลไดโกคุ มัตสึรึ โดย Sandip Savasadia / Shutterstock.com


ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างก็ให้ความสนใจ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว บ้านเมือง อาหาร และวัฒนธรรม มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ หากได้ไปเที่ยวแล้วหนึ่งครั้ง รับรองว่าจะติดใจ อยากไปอีก โดยไม่มีเบื่อเลยล่ะ

ถ้าชอบก็กดไลท์ ใช่ก็กดแชร์ หรือกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ : >>CheckInChill<< คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า