10 เทศกาลน่าไป เมื่อไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ในเดือนกรกฎาคม 2024

สภาพอากาศในเดือนกรกฎาคมของญี่ปุ่น ส่วนใหญ่ยังคงมีฝนตกอยู่ แต่แถบเกาะทางใต้ของญี่ปุ่น จะไม่มีฝนแล้ว จึงเหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนแถวโอกินาว่า และเกาะคิวชู ในส่วนของโตเกียว โอซาก้า และเกียวโต ยังคงมีฝนตกในช่วงต้นเดือน ส่วนในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม เด็ก ๆ จะปิดเทอมฤดูร้อน และออกไปพักผ่อนกันแถวชายหาด หากใครไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเดือนนี้ ทะเลทางตอนใต้ถือเป็นจุดหมายที่ดีมากเลยล่ะ เบื่อทะเลไทยไปทะเลญี่ปุ่นดีกว่า นอกจากนี้ฤดูร้อนของญี่ปุ่น ก็จะมีเทศกาลดอกไม้ไฟซึ่งเป็นเทศกาลที่น่าจับตามองที่สุด อีกทั้งในเดือนนี้ยังมีเทศกาลและมีอีเวนท์ที่น่าสนใจอีกหลายอย่างเลยล่ะ  มาวางแผนจัดแพลนเที่ยวญี่ปุ่นแบบครบรสกัน


เที่ยวหมู่เกาะโอกินาว่า

หาดโคริ (Kouri Beach), โอกินาว่า โดย VTT Studio / Shutterstock.com

ช่วงเดือนกรกฎาคม ภูมิอากาศของประเทศญี่ปุ่นยังคงมีฝนตกอยู่ แต่ในแถบทางตอนใต้ จะไม่มีฝนแล้ว จึงเหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อน โดยเฉพาะหมู่เกาะโอกินินาว่า จะมีอากาศแบบกึ่งเขตร้อน ทำให้ไม่มีมรสุม ส่งผลให้น้ำทะเลใสแจ๋ว มีสีฟ้าคราม จัดเป็นช่วงที่เหมาะแก่การไปเที่ยวทะเล ดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัค ดูน้ำตก ปั่นจักรยาน และสำรวจภูเขา แถมยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักร้อนในฝันของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย สำหรับที่เที่ยวของจังหวัดโอกินาว่า มีเยอะมาก เนื่องด้วยภูมิประเทศประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 160 เกาะ มีอุทยานแห่งชาติถึง 9 แห่ง ทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ทั้งท้องทะเล ป่าไม้ สัตว์ และพืชพรรณที่หาชมได้เฉพาะที่โอกินาว่า ขับรถกินลมชมวิว ผ่อนคลายที่ชายหาดสีขาว เล่นกีฬาทางน้ำ หรือจะเที่ยวชมแหล่งประวัติศาสตร์ โบราณสถาน 9 แห่ง ทั้งปราสาทและซากปราสาทที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO และที่สำคัญห้ามพลาดแวะชมฝูงฉลามวาฬและกระเบนราหูที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอูมิ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบนเกาะโอกินาว่า ซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์ที่ดีที่สุดในโลก นอกจากฉลามวาฬและกระเบนราหูแล้ว ยังมีสัตว์น้ำชนิดอื่นอีกเพียบ อาทิ โซนจัดแสดงสัตว์น้ำใต้ท้องทะเลลึก, การแสดงวาฬเพชรฆาตและโลมาปากขวด, ดูเต่าทะเล 8 สายพันธุ์ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในโลก, เพลิดเพลินกับพะยูนอินเดียตะวันตก เป็นต้น บอกเลยว่าคุณสามารถเพลิดเพลินที่นี่ได้ตลอดทั้งวันเลยล่ะ โดยทุกสัปดาห์ของเดือนกรกฎาคมจะมีกิจกรรมและเทศกาลฤดูร้อนทั่วโอกินาว่า แนะนำหาดมรกตและสวนสาธารณะไคโยฮะคุ ใกล้กันกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอูมิ จะมีการจุดพลุกว่า 10,000 ลูกขึ้นฟ้า สร้างความสวยงามเป็นอย่างมาก

⛩️ ชื่อเทศกาล : Okinawa Travel
📅 วันจัดงาน : ตลอดเดือนกรกฎาคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : visitokinawajapan.com/th
🗺 สถานที่ : จังหวัดโอกินาว่า (Okinawa)
🚆 การเดินทาง : บินตรงจากกรุงเทพมหานครไปที่ลงสนามบินนาฮะ (Naha Airport) ซึ่งเป็นท่าอากาศยานหลักของเกาะ

สะพานโคริ (Kouri Bridge), โอกินาว่า โดย Shutterstock.com

แหลมมันซาโมะ (Manzamo Cape), โอกินาว่า โดย Shutterstock.com

ถ้ำเกียวคุเซนโด (Gyokusendo Cave), โอกินาว่า โดย Shutterstock.com

ปราสาทชูริ (Shuri Castle), โอกินาว่า โดย Shutterstock.com

ฝูงฉลามวาฬและปลากระเบนราหูแหวกว่าย, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอูมิ โอกินาว่า โดย Shutterstock.com


เทศกาลกิอง

เทศกาลกิอง โดย Jasonyan / Shutterstock.com

อีกหนึ่งเทศกาลที่โดดเด่นของเกียวโต เทศกาลกิอง ที่เริ่มขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม จัดโดยศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka Shrine) ในอดีตเกียวโตเคยเกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ มีผู้คนล้มตายจำนวนมาก ชาวเกียวโตไม่มีที่พึ่งทางจิตใจ ทางศาลเจ้าจึงจัดขบวนแห่บูชาเทพเจ้า เพื่อปัดเป่า และเรียกขวัญกำลังใจให้กับชาวเมือง ขบวนจะแห่ไปตามถนนในเกียวโต และนำสิ่งที่ไม่ดีทิ้งลงไปในแม่น้ำ ความเชื่อนี้มีมายาวนานกว่า 1,000 ปี โดยงานจะขึ้นทุกปีจากรุ่นสู่รุ่น มาจนถึงปัจุบัน ภายในงานมีการเฉลิมฉลอง ปิดถนน มีขบวนรถลากประดับ มีร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ วางขาย วัยรุ่นมักใส่ชุดยูกาตะออกมาเดินเล่น ทำให้ได้ฟีลลิ่งความเป็นญี่ปุ่นที่แท้ทรู ซึ่งขบวนแห่รถลาก Yamaboko Junkō จะจัดขึ้นในวันที่ 17 กรกฎาคม และ 24 กรกฎาคม เป็นไฮไลท์ของงาน ขบวนแห่รถลากตกแต่งตระการตามากกว่า 30 ขบวน เรียกว่า โบโกะ และ ยามะ ผู้คนจะเดินแห่ไปรอบเมือง เด็กและผู้ใหญ่จะขึ้นไปบน Yamaboko มีการเล่นดนตรีสำหรับงานเทศกาล เป่าขลุ่ย ตีฆ้อง เพื่อสร้างบรรยากาศให้กับงาน สามคืนก่อนมีการแห่ขบวนยามะโบโกะ จะมีงานออกร้านต่าง ๆ ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ยามะโบโกะก็ถูกจัดแสดงบนถนน สตรีทปาร์ตี้นี้ถูกเรียกว่า โยอิยามะ (Yoiyama) หญิงสาวสวมชุดยูกาตะออกมาเดินเล่น ใส่รองเท้าเกี๊ยะ ถือพัด ถือได้ว่าเป็นเทศกาลส่งท้ายหน้าร้อนที่เกียวโต ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

  • วันที่ 2 กรกฎาคม : มีการจับสลากเพื่อตัดสินลำดับขบวนแห่ โดยจะจัดขึ้นต่อหน้านายกเทศมนตรีและผู้นำเทศกาล
  • วันที่ 10 กรกฎาคม : พิธีกรรมทำความสะอาดเกี้ยวศักดิ์สิทธิ์ เป็นพิธีกรรมพิเศษในการทำความสะอาดมิโคชิ (เกี้ยวศักดิ์สิทธิ์ของศาลเจ้าชินโต) โดยมิโคชินจะถูกบรรทุกไปยังสะพานชิโจ โอฮาชิ (Shijo Ohashi Bridge) โดยที่หัวหน้านักบวชของศาลเจ้าจะทำพิธีชำระล้างริมแม่น้ำคาโมกาว่า (Kamo River)
  • วันที่ 10 กรกฎาคม (เย็น) : นักบวชชูโคมไฟเทศกาลบนเสาไม้ไผ่ยาว มุ่งหน้าไปยังศาลเจ้าเพื่อแสดงความเคารพต่อเกี้ยวศักดิ์สิทธิ์
  • วันที่ 14-16 กรกฎาคม : มีถนนคนเดินแบบโบราณ เรียกว่า โยอิยามะ (Yoiyama) รวมถึงมีขบวนแห่ที่ตกแต่งด้วยโคมไฟประจำเทศกาล พร้อมเสียงเพลงจากขบวนแห่
  • วันที่ 17 กรกฎาคม (ไฮไลท์) : ขบวนแห่ (วันแห่) เวลา 09.00 น. มีรถลากกว่า 23 คัน แห่ไปตามถนนชิโจ (Shijo), คาวารามาจิ (Kawaramachi) และโออิเกะ (Oike) รวมถึงเกี้ยวศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 3 คัน จะถูกหามจากศาลเจ้าโดยผู้ชาย มาไว้ที่โอตาบิโช (Otabisho) เป็นการชั่วคราว
  • วันที่ 21-23 กรกฎาคม : มีถนนคนเดินแบบโบราณ เรียกว่า โยอิยามะ (Yoiyama) รวมถึงมีขบวนแห่ที่ตกแต่งด้วยโคมไฟประจำเทศกาล พร้อมเสียงเพลงจากขบวนแห่
  • วันที่ 24 กรกฎาคม (ไฮไลท์) : ขบวนแห่ (วันแห่) เวลา 09.30 น. มีรถลาก 11 คัน แห่ไปตามถนนชิโจ (Shijo), คาวารามาจิ (Kawaramachi) และโออิเกะ (Oike) รวมถึงมีขบวนม่านบังแดดดอกไม้ และเกี้ยวศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 3 คัน ที่อยู่โอตาบิโช จะถูกหามกลับศาลเจ้า
  • วันที่ 28 กรกฎาคม : เกี้ยวศักดิ์สิทธิ์ จะถูกนำออกจากศาลเจ้าไปยังสะพานสะพานชิโจ โอฮาชิ (Shijo Ohashi Bridge) และทำความสะอาดตามธรรมเนียมที่สืบทอดมายาวนาน จากนั้นนำกลับไปที่ศาลเจ้าเวลาประมาณ 20.00 น.
  • วันที่ 31 กรกฎาคม : มีการจัดพวงหรีดขนาดใหญ่ (ชิโนวะ) ที่ศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka Shrine) และมีการจัดพิธีกรรมชิโนวะ คูกุริ

⛩️ ชื่อเทศกาล : Gion Matsuri Festival
📅 วันจัดงาน : ตลอดเดือนกรกฎาคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : yasaka-jinja.or.jp , kyoto.travel/en/gion_matsuri
🗺 สถานที่ : ถนนชิโจ (Shijo), คาวารามาจิ (Kawaramachi) และโออิเกะ (Oike) จังหวัดเกียวโต
🚆 การเดินทาง : Keihan Keihan Line ลงสถานี Gion-Shijo, Hankyu Kyoto Line ลงสถานี Kyoto-Kawaramachi , Karasuma Line ลงสถานี Shijo

เทศกาลกิอง โดย Shawn.ccf / Shutterstock.com

เทศกาลกิอง โดย kyoto.travel

เทศกาลกิอง โดย Shawn.ccf / Shutterstock.com

 เทศกาลกิอง โดย japan.travel

เทศกาลกิอง โดย Shawn.ccf / Shutterstock.com


เทศกาลดอกผักบุ้ง

เทศกาลดอกผักบุ้ง โดย Shutterstock.com

เทศกาลที่จะพาคุณย้อนยุคสู่ยุคเอโดะ สัมผัสประสบการฤดูร้อนย้อนอดีต ความสวยงามยามเช้าที่ทำให้ชาวโตเกียวมีความสุข กับเทศกาลดอกผักบุ้ง จัดขึ้นทุกวันที่ 6-8 กรกฎาคมของทุกปี บริเวณถนนโกโตโตะอิ และวัดชินเจนจิ เรียงรายไปด้วยแผงขายของกว่า 60 ร้านค้า ซึ่งเป็นแผงขายดอกผักบุ้งของผู้เชี่ยวชาญและแผงอื่น ๆ อีก 90 กว่าร้าน งานนี้สามารถดึงดูดผู้คนได้มากกว่า 400,000 คน ดอกผักบุ้งเป็นดอกไม้ที่มีชื่อเสียง และได้รับการกล่าวขาน ไปจนถึงปลายสมัยเอโดะ (ค.ศ. 1603-1867) ดอกไม้ถูกปลูกในบริเวณโอกาชิมาจิ (Okachimachi) ในโตเกียว แต่เมื่อสมันเอโดะจบลง สวนได้ถูกจัดขึ้นในวัดแห่งนี้ มาในช่วงยุคกลางเมจิ (ค.ศ. 1868-1912) สายพันธุ์ที่ปลูกในวัด มีเสน่ห์ดึงดูด กลายเป็นพืชประดับที่ได้รับความนิยม ในยุครุ่งเรืองของดอกผักบุ้งนี้ ทำให้ผู้ที่ปลูกดอกผักบุ้งในวัด ได้สร้างดอกผักบุ้งมากกว่า 1,000 สายพันธุ์ ผ่านการผสมเกสร ในยุคไทโช (ค.ศ. 1912-1926) ดอกไม้หายไป แต่หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ชาวบ้านและสมาคมการท่องเที่ยวชิตายะ ได้ฟื้นฟู และจัดงานเทศกาลตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบัน

⛩️ ชื่อเทศกาล : Iriya Morning Glory Festival
📅 วันจัดงาน : วันที่ 6 – 8 กรกฎาคม 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : asagao-maturi.com
🗺 สถานที่ : วัดชินเจนจิ (Shingenji Temple), กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : JR Yamanote Line หรือ JR Keihin-Tohoku Line ลงสถานี Uguisudani ทางออกทิศใต้ เดิน 5 นาที, Tokyo Metro Hibiya Line ลงสถานี Iriya เดิน 1 นาที

เทศกาลดอกผักบุ้ง โดย Shutterstock.com


การแข่งขันซูโม่ เดือนกรกฎาคม

การแข่งขันซูโม่ เดือนกรกฎาคม โดย J. Henning Buchholz / Shutterstock.com

การแข่งขันซูโม่ ในเมืองนาโกย่า เป็นการแข่งขันซูโม่รอบที่ 4 ประจำปี 2024 ในเดือนกรกฎาคม จัดแข่งขันที่ดอลฟิน อารีนา โรงยิมประจำจังหวัดไอจิ ใกล้กับปราสาทนาโกย่า ซึ่งจัดแข่งตั้งแต่ช่วงเช้าถึงช่วงบ่าย โดยการแข่งขันซูโม่จัดขึ้นในเดือนที่เป็นเลขคี่ สถานที่จัดจะเวียนไปเรื่อยๆ ทั้งโตเกียว โอซาก้า นาโกย่า ฟุกุโอกะ ฯลฯ ใครที่อยากเห็นการแข่งขันซูโม่ของจริง แนะนำให้ซื้อตั๋วเข้าไปชมการแข่งขัน ได้อารมณ์ความเป็นญี่ปุ่นเข้าไปเต็มๆ อีกทั้งด้านในยังมีข้าวกล่องเบนโตะ ไก่ปิ้ง และสามารถนั่งจิบเหล้าสาเก ชมการแข่งขันไปด้วยแบบฟินๆ เรียกว่า เข้าถึงการดูการแข่งขันซูโม่อย่างแท้จริง มีความสุข ตื่นเต้น ไปกับการชม และรับประทานอาหาร สุโค่ยยยย นักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ โดยราคาแตกต่างกันไปตามแต่ประเภทที่นั่ง เปิดให้ซื้อบัตรวันที่ 25 พฤษภาคม 2024 ซื้อได้ในเว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) >>sumo<< จิ้มได้เลยค่ะ หรือจะซื้อตามบริษัททัวร์ต่าง ๆ ก็ได้ มีหลากหลายราคา ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แบ่งเป็นเซ็ต จะมาเดี่ยวหรือมากลุ่ม เลือกได้หลากหลายมาก ๆ แต่ละเซ็ตก็จะมี ตั้งแต่ราคา 200 เยน ไปจนถึง 37,200 เยน ไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที ไม่ควรพลาดชมกีฬาเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น

⛩️ ชื่อเทศกาล : July Sumo Tournament 2024
📅 วันจัดงาน : วันที่ 14 – 28 กรกฎาคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : sumo.pia.jp
🗺 สถานที่ : ดอลฟิน อารีนา โรงยิมประจำจังหวัดไอจิ [Dolphins Arena (Aichi Prefectural Gymnasium)], นาโกย่า, จังหวัดไอจิ
🚆 การเดินทาง : Nagoya Metro Meijo Line ลงสถานี Shiyakusho ใช้ทางออก 7

การแข่งขันซูโม่ เดือนกรกฎาคม โดย J. Henning Buchholz / Shutterstock.com


เทศกาลดอกไม้ไฟ คามะกุระ

เทศกาลดอกไม้ไฟคามะกุระ โดย Shutterstock.com

เมืองเล็ก ๆ ในจังหวัดคะนางาวะ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางปะวัติศาสตร์ ทั้งวัดและศาลเจ้า หากคุณเบื่อเทศกาลดอกไม้ไฟในเมืองที่มีคนพลุกพล่าน เราขอแนะนำเทศกาลดอกไม้ไฟคามะกุระ ที่จัดขึ้นบริเวณชายหาดยูอิงาฮามะ ชายหาดที่มีระยะทางเพียง 3.2 กิโลเมตร เราสามารถนั่งพักผ่อนริมชายหาดชมดอกไม้ไฟ วิวทะเล สวยงามตระการตากับดอกไม้ไฟถึง 2,500 นัด ด้วยดอกไม้ไฟชนิดพิเศษ ที่สามารถระเบิดใต้น้ำได้ แสงไฟสวยๆ  ยามค่ำคืน ในย่านที่คนไม่พลุกพล่านนัก ในบรรยากาศสบายๆ ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลิน และฟินสุด ๆ ยิ่งมากับแฟน คนรัก หรือคนในครอบ คงจะมีความสุขมาก ๆ เลยล่ะ ถือเป็นประสบการณ์ที่พิเศษเลยนะ งานจะจัดในช่วงเวลา 19.20 – 20.10 น. (เวลาท้องถิ่นในญี่ปุ่น) หากใครไปเที่ยวแถวจังหวัดคะนางาวะ อย่าลืมแวะไปชมนะ

⛩️ ชื่อเทศกาล : Kamakura Fireworks Festival 2024
📅 วันจัดงาน : กลางเดือนกรกฎาคม 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : hanabi.walkerplus.com
🗺 สถานที่ : หาดยูอิงาฮามะ (Yuigahama Beach) เมืองคามะกุระ, จังหวัดคะนางาวะ
🚆 การเดินทาง : JR Yokosuka Line ลงสถานี Kamakura แล้วต่อด้วย Enoshima Electric Railway ลงสถานี Yuigahama

เทศกาลดอกไม้ไฟคามะกุระ โดย Shutterstock.com

เทศกาลดอกไม้ไฟคามะกุระ โดย Korbut Ivetta / Shutterstock.com


เทศกาลชาวมหาสมุทร

เทศกาลชาวมหาสมุทร โดย OCEANPEOPLES

เทศกาลสำหรับผู้ที่รักทะเล ผู้ที่มีความสุขไปกับท้องทะเล ท้องทะเลนั้นมีวัฒนธรรมเกิดขึ้นมากมาย รวมถึงอาหาร ดนตรี กีฬา การท่องเที่ยว และสิ่งแวดล้อม หากใครที่คิดถึงทะเล ต้องมางานนี้ เพราะมีกิจกรรมมากมายให้คุรได้ร่วมสนุก ทั้งอาหารทะเล เทศกาลอาหารทะเลริมชายหาดขนาดใหญ่, พื้นที่ตลาดชายหาด พบกับสินค้าแฟชั่นชายหาด และอุปกรณ์ต่างๆ ผลงานของศิลปินยอดนิยม ทั้งในและต่างประเทศ, การแสดงสดของศิลปิน ฟังเพลงสบายๆ ที่เข้ากับช่วงฤดูร้อน และกิจกรรมชายหาด อาทิเช่น การโต้คลื่น, ดำน้ำลึก เป็นต้น งานเริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00 น. ทั้งสองวัน

⛩️ ชื่อเทศกาล : Ocean Peoples 2024
📅 วันจัดงาน :ต้นเดือนกรกฎาคม 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : oceanpeoples.comOCEANPEOPLES
🗺 สถานที่ : สวนสาธารณะโยโยงิ (Yoyogi Park) ย่านชิบูย่า, กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : JR Yamanote Line ลงสถานี Harajuku, Tokyo Metro Chiyoda Line ลงสถานี Yoyogi-kōen, Odakyu Odawara Line ลงสถานี Yoyogi-Hachiman

เทศกาลชาวมหาสมุทร โดย OCEANPEOPLES


เทศกาลดอกไม้ไฟ โยโกฮาม่า

เทศกาลดอกไม้ไฟ โยโกฮาม่า โดย Shutterstock.com

สำหรับเทศกาลดอกไม้ไฟในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่นนั้น เทศกาลดอกไม้ไฟประจำปีของเมืองโยโกฮาม่า เมืองท่าระดับโลกที่ถือเป็นงานที่น่าจับตามองที่สุด มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ภายในงาน คือ Sparkling Parade พาเหรดมิโกะชิ (ศาลเจ้าเคลื่อนที่) ของศาลเจ้าต่างๆ ทั่วเมืองโยโกฮาม่า, การสาธิตการกู้ภัยทางทะเล, ขบวนพาเหรดเรือ (ออกจากฝั่งสวนสาธารณะยามาชิตะ), เรือประดับไฟ, คอนเสิร์ตและการแสดงบนเวที และร้านอาหารริมทะเล รวมถึงบาร์ จากร้านอาหารและเครื่องดื่มจากร้านอาหารเก่าแก่ที่โด่งดังในโยโกฮาม่า ไฮไลท์สำคัญ คือ ดอกไม้ไฟ 3,000 นัด ที่สว่างไสวขึ้นบนท้องฟ้า นั่งชมความสวยงามของพลุ จิบเบียร์เย็นๆ ฟินนนน สำหรับช่วงเวลาการเริ่มงาน เริ่มในเวลา 13.00 น. จนถึง 20.15 น. ส่วนร้านอาหารและบาร์ เปิดตั้งแต่ 11.30 – 20.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่นในญี่ปุ่น)

⛩️ ชื่อเทศกาล : Yokohama Sparkling Twilight 2024
📅 วันจัดงาน : กลางเดือนกรกฎาคม 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : yokohama-sparkling.com
🗺 สถานที่ : สวนยามาชิตะ (Yamashita Park) และย่านไชน่าทาวน์, เมืองโยโกฮาม่า, จังหวัดคานางาวะ
🚆 การเดินทาง : Yokohama Rapid Railway Minatomirai Line (ขึ้นที่สถานีหลัก Yokohama) ลงสถานี Motomachi-Chūkagai, JR Keihin-Tohoku Line ลงสถานี Kannai

เทศกาลดอกไม้ไฟ โยโกฮาม่า โดย Shutterstock.com


เทศกาลโคมไฟแห่งโอไดบะ 2024

เทศกาลโคมไฟแห่งโอไดบะ เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นโดยสวนริมทะเลโอไดบะและพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล เพื่อเฉลิมฉลองความสำคัญของมหาสมุทร เนื่องในวันแห่งทะเลของญี่ปุ่น จัดขึ้นทุกวันจันทร์ที่สามของเดือนกรกฎาคม งานโคมไฟประจำปี ที่มีโคมไฟหลากสีนับพันจุดวางเรียงกันเต็มชายหาด นอกจากโคมไฟที่เป็นไฮไลท์ของงานแล้ว ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำ อาทิเช่น นั่งชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ฟังเพลงที่คาเฟ่ริมชายหาด ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปทิวทัศน์ที่สวยงาม เคลอไปกับดนตรีเบา ๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ นั่งกินอาหารทะเล เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถชมความสวยงามของสะพานสายรุ้ง แสงไฟจากตึกสูงระฟ้า ในโตเกียว ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด เดินเล่นแบบชิลล์ ๆ ชมโคมไฟสวย ๆ ในตอนกลางคืน ฟินนน

⛩️ ชื่อเทศกาล : Odaiba Lantern Festival 2024
📅 วันจัดงาน : กลางเดือนกรกฎาคม 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : tokyo-odaiba.net , tptc.co.jp
🗺 สถานที่ : สวนริมทะเลโอไดบะ (Odaiba Seaside Park) แขวงมินาโตะ, กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : JR Yamanote Line หรือ Ueno-Tokyo Line ลงสถานี Shimbashi ต่อด้วยรถไฟไร้คนขับ Yurikamome Shimbashi Station  ลงสถานี Odaiba-kaihinkōen

เทศกาลโคมไฟแห่งโอไดบะ โดย Shutterstock.comช


เทศกาลประจำปีย่านชินบาชิ 2024

เทศกาลประจำปีของย่านชินบาชิ โดย shinbashi.net

เทศกาลประจำปีของย่านชินบาชิ เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นทุกวันพฤหัสบดีและวันศุกร์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคม โดยสมาคมผู้อยู่อาศัยและอาสาสมัคร จัดเทศกาล 2 วัน ที่รวมการเต้นรำ ตีกลอง กิน และดื่ม บริเวณจัตุรัสสถานีชิมบาชิ หรือที่เรียกว่า จัตุรัสหัวรถจักรไอน้ำ ที่มีหัวรถจักรจัดแสดง เป็นจุดเริ่มต้นของสถานีรถไฟสายแรกของญี่ปุ่น ภายในงานมีการประกวดชุดยูกาตะ เป็นยูกาตะฤดูร้อน ที่สามารถประกวดได้ทุกคน โดยไม่คำนึงถึงเพศและอายุ ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 1 แสนเยน และตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ฮาวาย 4 วัน 6 คืน จำนวน 2 ที่นั่ง สำหรับการประกวดชุดยุกาตะ จะเริ่มเวลา 18.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่นในญี่ปุ่น) สามารถชมความสวยงามของสาวญี่ปุ่นได้จากการประกวดนี้ ส่วนกิจกรรอื่น ๆ ก็จะมีเวทีสำหรับเต้นรำ Bon Odori การเต้นรำพื้นบ้านสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อให้เกียรติแก่วิญญาณบรรพบุรุษ (การเต้นรำจะแตกต่างกันในแต่ละภูมิภาค) รอบๆ มีการตีกลองไทโกะ ผู้คนจะขึ้นมาเต้นรำบนเวที สนุกสนานไปกับดนตรี อิ่มท้องไปกับแผงขายอาหาร และเครื่องดื่มมากมาย

⛩️ ชื่อเทศกาล : Shinbashi Koichi Festival 2024
📅 วันจัดงาน : กลางเดือนกรกฎาคม 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : shinbashi.net
🗺 สถานที่ : จัตุรัสสถานีชิมบาชิ ทางออกฝั่งตะวันตก หรือ จัตุรัส (หัวรถจักรไอน้ำ) SL [SL (Steam Locomotive) Square] แขวงมินาโตะ, กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : JR Yamanote Line หรือ Ueno-Tokyo Line ลงสถานี Shimbashi

เทศกาลประจำปีของย่านชินบาชิ โดย shinbashi.net


เทศกาลลอยโคมชิโยดะ 2024

เทศกาลลอยโคมชิโยดะ โดย visit-chiyoda.tokyo

เทศกาลลอยโคมชิโยดะ ที่คูเมืองชิโดริงะฟูจิของสวนคิตาโนมารุ ที่มีฉากหลังเป็นปราสาทอิมพีเรียลอันสวยงาม โคมลอยน้ำจำนวน 2,000 กว่าโคม ส่องแสงสว่าง ในตอนกลางคืน มีโคมจำหน่าย เราสามารถซื้อและเขียนคำอธิฐานลงไป จุดไฟ แล้วนำไปลอยน้ำ คุณสามารถชมโคมลอยน้ำได้ทั้งบนบกและในน้ำ โดยการพายเรือท่ามกลางโคมไฟที่ลอยน้ำอยู่ สำหรับเรือพายต้องเช่า จ่ายคนละ 2,000 เยน รวมโคมไฟและค่าประกันแล้ว มีค่าเรือแยกต่างหาก 500 เยน สมมติพาย 2 คน ต้องจ่าย 4,500 เยน ได้เรือ 1 ลำ โดยเรือ 1 ลำ จุได้ไม่เกิน 3 คน (รวมเด็กเล็ก) สามารถพายได้ 30 นาที แถมเรือยังมีจำนวนจำกัด ต้องจองล่วงหน้าบนเว็บไซต์ visit-chiyoda ซึ่งจะมีการจับฉลากผู้ที่ลงทะเบียน (ขึ้นอยู่กับดวงล้วนๆ) รับเพียง 80 กรุ๊ป/วัน และน่าจะรับเฉพาะคนญี่ปุ่นเท่านั้น เพราะต้องกรอกฟอร์มเป็นภาษาญี่ปุ่น ชาวต่างชาติอย่างพวกเราน่าทำได้เพียงลอยโคมและชมความสวยงามริมน้ำเท่านั้น งานเริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น. จนถึงเวลา 20.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นในญี่ปุ่น)

⛩️ ชื่อเทศกาล : Chiyoda Lantern-Floating 2024
📅 วันจัดงาน : ปลายเดือนกรกฎาคม 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : visit-chiyoda.tokyo/floating.lantern
🗺 สถานที่ : คูเมืองชิโดริงะฟูจิ (Chidorigafuchi) บริเวณสวนคิตาโนมารุ (Kitanomaru Park) แขวงชิโยดะ, กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : Tokyo Metro Hanzomon Line ลงสถานี Kudanshita ใช้ทางออก 2 หรือลงสถานี Hanzomon ใช้ทางออก 5 ทั้ง 2 สถานี ต้องเดินเท้าต่ออีก 10 นาที, Tokyo Metro Tozai Line ลงสถานี Kudanshita, Toei Subway Shinjuku Line ลงสถานี Kudanshita

เทศกาลลอยโคมชิโยดะ โดย visit-chiyoda.tokyo


เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับกิจกรรมต่างๆ ในเดือนกรกฎาคม ดูน่าสนุก น่าตื่นเต้นกันบ้างไหม หากใครไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเดือนกรกฎาคม ลองวางแพลนให้ตรงกับกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้น เพื่อที่จะได้สัมผัส เรียนรู้วิถีชีวิตของบ้านเค้า เราจะได้พูดอย่างเต็มว่า เราไปถึงญี่ปุ่นจริงๆ ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่พอได้ไปครั้งนึงแล้ว เราจะอยากไปเรื่อยๆ แบบว่าไม่มีเบื่อจริงๆ ทั้งบ้านเมือง วัฒนธรรม ผู้คน คุณภาพชีวิต ดีไปหมดทุกอย่างเลยเนอะ

สามารถกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ : CheckInChill คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า 💗

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า