10 เทศกาลน่าไป เมื่อไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ในเดือนกันยายน 2024

ในเดือนกันยายน สภาพอากาศในประเทศญี่ปุ่น เป็นช่วงมรสุม ฝนตกชุก แต่อากาศยังคงร้อน และอุณหภูมิจะลดลงเรื่อย ๆ ถึงปลายเดือน เพื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงและใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่น ที่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย ในส่วนของโตเกียว เดือนกันยายนจะมีฝนตกโดยส่วนใหญ่ สลับแดดนิดหน่อย ใครวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นในเดือนนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย ลิ้มรสอาหารท้องถิ่นที่งานเฟสฤดูใบไม้ร่วงซัปโปโร ชมดอกคอสมอสที่สวนโชวะคิเนน ตื่นตาตื่นใจไปกับเทศกาลคิชิวาดะดันจิริที่โอซาก้า หากใครชอบธรรมชาติ เราขอแนะนำให้ไปชมพุ่มโคเชีย ที่สวนฮิตาชิ ซีไซด์ พาร์ค ในจังหวัดอิบารากิ เดินเล่น ถ่ายรูป แถมยังมีสวนสนุก เครื่องเล่น ปั่นจักรยานริมทะเล วิวดีสุด ๆ เรียกได้ว่า ครบจบในที่เดียวจริง ๆ จ้าาา วันนี้ เช็คอินชิลล์ จึงพาไปชมกิจกรรมที่น่าทำในญี่ปุ่นของช่วงเดือนกันยายน ที่จะช่วยให้คุณแพลนเที่ยวได้ง่ายมากขึ้น


ดูใบไม้เปลี่ยนสีที่อุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซัง ฮอกไกโด

อุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซัง โดย Shutterstock.com

ช่วงเดือนกันยายนในจังหวัดฮอกไกโดเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น จะมีการเริ่มต้นฤดูใบไม้ร่วงเร็วกว่าภูมิภาคอื่น สำหรับใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงเดือนนี้แล้วอยากดูใบไม้เปลี่ยนสี ขอแนะนำให้ไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซัง จังหวัดฮอกไกโด เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดและมีภูเขามากที่สุดในบรรดาอุทยานแห่งชาติ 34 แห่งของญี่ปุ่น มีพืชพันธุ์และสัตว์หลากหลายชนิด รวมถึงสายพันธุ์หายากมากมาย มีภูเขาอาซาฮิดาเกะ ยอดเขาที่สูงที่สุดของฮอกไกโด ซึ่งอยู่ในกลุ่มภูเขาไฟไดเซ็ตสึซัง แถมยังมีภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่ ในช่วงฤดูร้อนพืชหลากสีสันในเขตอัลไพน์ (พืชที่เติบโตบนที่สูง) ต่างก็ปูพรมบนที่ราบสูงอันกว้างใหญ่ สร้างความสวยงามจนชาวพื้นเมืองเรียกว่า สวนดอกไม้ของเทพเจ้า ถือเป็นงานผลศิลปะที่สร้างสรรค์จากธรรมชาติอย่างแท้จริง โดยในช่วงต้นเดือนกันยายนจะเริ่มเปลี่ยนสีเป็นแดง ส้ม เหลือง แล้วจะพีคสุดช่วงกลางเดือนกันยายน (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย) จึงเหมาะแก่การไปชมทิวทัศน์ของฤดูใบไม้ร่วงที่ สำหรับจุดท่องเที่ยวที่เราอยากแนะนำในการชมใบไม้เปลี่ยนสีนั่นก็คือ สระน้ำสุกะทามิโนะ (Sugatamino Pond) เป็นบ่อน้ำบนยอดกรวยภูเขาไฟอาซาฮิดาเกะที่ต้องขึ้นกระเช้าไปชม โดยรอบ ๆ บ่อน้ำจะมีพืชอัลไพน์หายาก บวกกับวิวของภูเขาไฟสะท้อนผิว แถมยังมีไอน้ำพวยพุ่ง ช่วยสร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี เมื่อออกจากสถานีกระเช้าจะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเรียกว่า เส้นทางเดินทอดน่อง ระยะ 1.7 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เดินตามเส้นเชือกกั้นไปได้เลย คุณจะเห็นความสวยงามของธรรมชาติและอาจเห็นสัตว์ป่าตัวน้อย ๆ ส่วนใครที่ต้องการไปยอดเขาอาซาฮิดาเกะ, ที่ราบสูงซูโซอาอิดาอิระ และบ่อน้ำพุร้อนเทนเนียวกาฮาระ/อาซาฮิดาเกะ ทั้งสามแห่งต้องสวมชุดปีนเขา ไม่แนะนำให้เดินไปเองหากไม่มีไกด์หรือผู้เชี่ยวชาญ ในช่วงนี้เป็นฤดูท่องเที่ยวที่จอดรถจะเต็มเร็วมากหากใครเช่ารถขับมา ควรเผื่อเวลาในการขับรถมาจอดที่ศูนย์นักท่องเที่ยวอาซาฮิดาเกะ

⛩️ ชื่อเทศกาล : Daisetsuzan National Park Travel
📅 วันจัดงาน : ต้นเดือนกันยายนถึงกลางเดือนกันยายน 2024
🌎 เว็บไซต์ : asahidake-vc-2291.jp/foreign , asahidake.hokkaido.jp/th , Asahidake Ropeway
🗺 สถานที่ : กระเช้าอาซาฮิดาเกะ (Asashidake Ropeway), เมืองฮิกาชิคาว่า (Higashikawa), ฮอกไกโด
🚆 การเดินทาง : หากขับรถมาให้จอดรถที่ศูนย์นักท่องเที่ยวอาซาฮิดาเกะ (Asahidake Visitor Center) มีจอดรถเพียง 91 คัน แนะนำให้มาแต่เช้า กระเช้าเปิดให้ขึ้น 9 โมงเช้า

สระน้ำสุกะทามิโนะ, อุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซัง โดย Shutterstock.com

อุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซัง โดย Asahidake Ropeway


เทศกาลฤดูใบไม้ร่วงซัปโปโร 2024

เทศกาลฤดูใบไม้ร่วงซัปโปโร โดย ようこそさっぽろ イベント情報

สำหรับภูมิภาคอื่น ช่วงเดือนกันยายนอยู่ในช่วงหน้าฝน ส่วนภูมิภาคฮอกไกโดเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่นนั้น กำลังจะย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง เกือบตลอดเดือนกันยายน เมืองหลวงของฮอกไกโดอย่างซัปโปโรจะมีการจัดงานเฟสติวัลที่น่าสนใจ ชื่อว่า เทศกาลฤดูใบไม้ร่วงซัปโปโร จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2018 ที่สวนโอโดริ เพื่อเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยวและเพลิดเพลินไปกับรสชาติของผลผลิตในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ เป็นเทศกาลอาหารที่มาในธีม อาหารจากฮอกไกโดและซัปโปโร ด้วยการรวบรวมวัตถุิบตามฤดูกาลและอาหารท้องถิ่นจากทั่วฮอกไกโด นำเสนอราเม็งที่ทำจากข้าวสาลีฮอกไกโด, ผลิตภัณฑ์พิเศษจากเทศบาลในฮอกไกโด และไวน์/สาเกที่ทำจากวัตถุดิบและการกลั่นของฮอกไกโด งานนี้จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับของกินแสนอร่อย ทั้งเมนูคาวและหวาน เดินยาว ๆ 4-5 บล็อกไปเลย เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ชิมอาหารทั่วฮอกไกโดเลย คุ้มค่าสุด ๆ

⛩️ ชื่อเทศกาล : Sapporo Autumn Festival 2024
📅 วันจัดงาน : วันที่ 6 – 29 กันยายน 2024
🌎 เว็บไซต์ : sapporo.travel/autumnfest
🗺 สถานที่ : สวนโอโดริ (Odori Park), ซัปโปโร, ฮอกไกโด
🚆 การเดินทาง : เริ่มต้นจากสถานี Sapporo Station นั่งรถไฟสายสีเขียว Sapporo Metro Namboku Line มุ่งหน้า Makomanai ลงสถานี Odori Station ทางออก 8

เทศกาลฤดูใบไม้ร่วงซัปโปโร โดย ようこそさっぽろ イベント情報


การแข่งขันซูโม่โตเกียว เดือนกันยายน

การแข่งขันซูโม่โตเกียว เดือนกันยายน โดย Shutterstock.com

การแข่งขันซูโม่โตเกียว เดือนกันยายน เป็นการแข่งขันซูโม่รอบที่ 5 ประจำปี 2042 ในเดือนกันยายน ซึ่งจัดแข่งตั้งแต่ช่วงเช้าถึงช่วงบ่าย มาถึงคิวของเมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียวอีกรอบ คราวที่แล้วเมื่อเดือนพฤษภาคม โดยการแข่งขันซูโม่จัดขึ้นในเดือนที่เป็นเลขคี่ สถานที่จัดจะเวียนไปเรื่อยๆ ทั้งโตเกียว โอซาก้า นาโกย่า ฯลฯ ใครที่อยากเห็นการแข่งขันซูโม่ของจริง แนะนำให้ซื้อตั๋วเข้าไปชมการแข่งขัน ได้อารมณ์ความเป็นญี่ปุ่นเข้าไปเต็มๆ อีกทั้งด้านในยังมีข้าวกล่องเบนโตะ ไก่ปิ้ง และสามารถนั่งจิบเหล้าสาเก ชมการแข่งขันไปด้วยแบบฟิน ๆ เรียกว่า เข้าถึงการดูการแข่งขันซูโม่อย่างแท้จริง ได้ทั้งความตื่นตา ตื่นใจ และตื่นเต้นไปพร้อม ๆ กับการรับชม รวมถึงได้รับประทานอาหารญี่ปุ่นอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ โดยราคาแตกต่างกันไปตามแต่ประเภทที่นั่ง รอบเดือนกันยายน เปิดให้ซื้อบัตรวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2024* ซื้อได้บนเว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) >>sumo<< จิ้มได้เลยค่ะ หรือจะซื้อตามบริษัททัวร์ต่างๆ ก็ได้ มีหลากหลายราคา ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แบ่งเป็นเซ็ต จะมาเดี่ยวหรือมากลุ่ม เลือกได้หลากหลายมาก ๆ ไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที ไม่ควรพลาดชมกีฬาที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะ

⛩️ ชื่อเทศกาล : September Tokyo Sumo Tournament 2024
📅 วันจัดงาน : วันที่ 8 – 22 กันยายน 2024
🌎 เว็บไซต์ : sumo.pia.jp/en
🗺 สถานที่ : สนามกีฬาแห่งชาติเรียวโงะคุ (Ryogoku Kokugikan) ย่านโยโกะเอมิ (Yokoami), กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : JR Chuo-Sobu Line ลงสถานี Ryogoku (ใกล้สนามมากที่สุด) หรือ Toei Oedo Line ลงสถานี Ryogoku

การแข่งขันซูโม่โตเกียว เดือนกันยายน โดย J. Henning Buchholz / Shutterstock.com

การแข่งขันซูโม่โตเกียว เดือนกันยายน โดย Ivan Roth / Shutterstock.com

การแข่งขันซูโม่โตเกียว เดือนกันยายน โดย MACH Photos / Shutterstock.com


เทศกาลชมดอกฮากิ 2024

เทศกาลชมดอกฮากิ โดย gotokyo.org

สวนดอกไม้แห่งเดียวในยุคเอโดะ เป็นสวนที่มีดอกไม้ผลิบานตลอดสี่ฤดูกาล มีกลิ่นอายเชิงประวัติศาสตร์นับ 100 ปี เป็นสวนที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความสงบสุข ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติทั้งต้นไม้ ดอกไม้ บ่อน้ำ และสะพาน สามารถมองเห็นโตเกียวสกายทรีสูงตระหง่ายได้ที่สวนแห่งนี้ ในช่วงกลางเดือนกันยายน ดอกฮากิ (Japanese clover) เป็นดอกไม้ในพืชตระกูลถั่ว มันจะบานสะพรั่งเต็มอุโมงค์ไม้ไผ่ที่มีต้นฮากิเลื้อยอยู่ ออกดอกสีชมพูสวยงาม ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลิน ทั้งการชม และการถ่ายกดชัตเตอร์แบบรัว ๆ

⛩️ ชื่อเทศกาล : Hagi Matsuri 2024
📅 วันจัดงาน : กลางเดือนกันยายน 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : tokyo-park.or.jp
🗺 สถานที่ : สวนดอกไม้มูโกจิมะ (Mukojima Hyakkaen Garden), แขวงสุมิดะกรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : Tobu Skytree Line ลงสถานี Higashi-Mukojima

เทศกาลชมดอกฮากิ โดย gotokyo.org

เทศกาลชมดอกฮากิ โดย Shutterstock.com

เทศกาลชมดอกฮากิ โดย Visit Miyagi


เทศกาลชมดอกคอสมอส 2024

เทศกาลชมดอกคอสมอส โดย Shutterstock.com

สวนโชวะ ชิเนน เป็นสวนขนาดใหญ่ มีเส้นทางชมทัศนียภาพทางธรรมชาติ, เส้นทางปั่นจักรยาน 11 กิโลเมตร, สวนน้ำ, สวนหย่อม และป่าไม้ สวนถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1983 เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบการครองราชย์ 50 ปี ของจักรพรรดิโชวะ ตั้งอยู่ในเมืองอะกิชิมะและทะชิกะวะ แถวชานเมืองของกรุงโตเกียว ภายในสวนแบ่งออกเป็น 5 โซน ซึ่งแต่ละโซนจะมีการจัดสวนที่แตกต่างต่างกัน เป็นสวนที่สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี สามารถชมความสวยงามของดอกไม้นานาพรรณ ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเมษายน กับดอกซากุระบานสะพรั่ง ดอกทิวลิปสร้างสีสันในสวนนานาชาติ ในช่วงต้นเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคมเป็นช่วงของเทศกาลดอกคอสมอส บานเต็มทุ่งบนเนินเขาเตี้ย ๆ ที่มีมากถึง 5.5 ล้านต้น คุณสามารถชมความสวยงามของดอกคอสมอส ถ่ายรูปเก๋ ๆ ในทุ่งดอกไม้ สำหรับในช่วงเดือนกันยายน จะเป็นดอกคอสมอสสีเหลืองสดใส บานรับแสงอาทิตย์ ส่วนสีชมพู สีขาว จะบานในเดือนตุลาคม และในช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นคิวของใบไม้เปลี่ยนสี ใบเมเปิ้ลจะเปลี่ยนเป็นสีแดง ภายในโซนสวนญี่ปุ่น และอุโมงค์ต้นแปะก๊วย สีเหลืองทองอร่าม สวยงาม แบบแชะภาพรัว ๆ สวนโชวะ คิเนน มีอัตราค่าเข้าชมคนละ 450 เยน บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

⛩️ ชื่อเทศกาล : Cosmos Festival 2024
📅 วันจัดงาน : ต้นเดือนกันยายนถึงกลางเดือนตุลาคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : showakinen-koen.jp/flower-information
🗺 สถานที่ : สวนโชวะ คิเนน (Showa Kinen Park), เมืองทะชิกะวะกรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : เริ่มจากสถานีชินจูกุ ขึ้น JR Chuo Line ลงสถานี Tachikawa แล้วเดินอีก 10 นาที

เทศกาลชมดอกคอสมอส โดย Shutterstock.com


เทศกาลดอกมันจูชาเกะ

เทศกาลดอกมันจูชาเกะ โดย jaruncha / Shutterstock.com

ดอกมันจูชาเกะ หรือดอกฮิกังบานะ เป็นที่รู้จักกันในชื่อ ดอกลิลลี่แมงมุมสีแดง (Red Spider Lily) ชื่อไทย ดอกพลับพลึงแดง มีพื้นเพมาจากประเทศจีน เกาหลี และญี่ปุ่น ซึ่งจะบานในช่วงปลายฤดูร้อนหรือฤดูใบไม้ร่วง ในอดีตประเทศญี่ปุ่น มักปลูกล้อมรอบนาข้าวและบ้าน เพื่อป้องกันศัตรูพืชและหนูออกไป เมื่อฮิกังบานะบานเต็มทุ่ง เป็นสัญญาณของมาถึงของฤดูใบไม้ร่วง แต่ในจีนและญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าฮิกังบานะนี้ เป็นดอกไม้แห่งลางร้าย ดอกไม้ที่เติบโตในนรก และนำทางคนตายไปสู่การเกิดใหม่ เนื่องจากดอกไม้ชนิดนี้มักจะบานใกล้ ๆ สุสาน และคนญี่ปุ่นมักใช้ดอกไม้เหล่านี้ในงานศพ ในจังหวัดไซตามะ เมืองฮิดากะ ในพื้นที่ที่ล้อมรอบด้วยแม่น้ำโคมะกาวะ ที่เรียกว่า คินชาคุดะ (Kinchakuda) ด้วยแม่น้ำที่มีความโค้ง มีรูปทรงคล้ายกับถุงใส่ของเล็ก ๆ ที่เรียกว่า คินชาคุ (Kinchaku) จะเต็มไปด้วยดอกฮิกังบานะกว่า 5 ล้านดอก บานเรียงรายเป็นพรมแดงเต็มทุ่ง สวยงามราวกับภาพวาด สามารถเดินเล่นไปรอบ ๆ เพื่อชมดอกไม้ สูดอากาศสดชื่น และดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ พร้อมกับฟังเสียงแม่น้ำไหล ได้บรรยากาศสุด ๆ รับรองว่าคุณจะผ่อนคลายกันอย่างแน่นอนจ้าาา มีค่าเข้าชมคนละ 300 เยน ในช่วงเวลา 09.00 – 16.30 น.

⛩️ ชื่อเทศกาล : Manjushage Festival 2024
📅 วันจัดงาน : กลางเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : kinchakuda.com
🗺 สถานที่ : คินชาคุดะ (Kinchakuda), เมืองฮิดากะจังหวัดไซตามะ
🚆 การเดินทาง : เริ่มจากสถานี Ikebukuro ขึ้น Seibu Ikebukuro Line ลงสถานี Hanno แล้วเปลี่ยนสายรถไฟ Seibu Chichibu Line ลงสถานี Koma

เทศกาลดอกมันจูชาเกะ โดย Shutterstock.com

เทศกาลดอกมันจูชาเกะ โดย picture cells / Shutterstock.com

เทศกาลดอกมันจูชาเกะ โดย picture cells / Shutterstock.com

เทศกาลดอกมันจูชาเกะ โดย Shutterstock.com


เทศกาลคิชิวาดะดันจิริ

เทศกาลคิชิวาดะดันจิริ โดย Osaze Cuomo / Shutterstock.com

อีกหนึ่งเทศกาลน่าสนใจที่เมืองชายฝั่งทางตอนใต้ของโอซาก้า กับ เทศกาลคิชิวาดะดันจิริ หรือเทศกาลรถแห่ไม้ ซึ่งเป็นประเพณีเก่าแก่กว่า 300 ปี จัดขึ้นบริเวณปราสาทคิชิวาดะ นำทีมจากย่านทั้ง 34 แห่งของเมืองคิชิวาดะ เพื่อแข่งขันดึงดันจิริ (Danjiri) ขนาด 4 ตันไปตามถนน มาทำความรู้จักดันจิริกันก่อน ดันจิริ คือ รถแห่ที่มีโครงสร้างทำจากไม้แกะสลักโดยช่างฝีมือสุดประณีต ไฮไลท์ของงานนี้คือ ยาริมะวาชิ (Yarimawashi) การเลี้ยวหักมุมในเส้นทางการลากดันจิริ ซึ่งต้องใช้เทคนิคเพื่อบังคับให้เปลี่ยนทิศทาง ผสมผสานระหว่างความเร็วและการควบคุม ที่บอกเลยว่าหากไม่ช่ำชองทำไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะดันจิริมีน้ำหนักเป็นตัน แถมยังใช้คนลากหลายคน มีคนควบคุมด้านหลัง และยังมีนักเต้นยืนบนดันจิริอีกด้วย ต้องใช้ความสามัคคีเป็นอย่างมาก เวลาลากจะมีการเปล่งเสียงและการรำพัดแบบดั้งเดิมเพื่อปลุกใจ รวมถึงมีการกระโดดข้ามฝั่งหลังคาดันจิริเพื่อเปลี่ยนถ่ายน้ำหนักเวลาเข้าโค้ง สร้างความตื่นเต้นให้กับคนดูสุด ๆ นอกจากนี้ในตอนกลางคืนยังมีการจุดโคมกระดาษบนดันจิริที่แสดงถึงความสงบ (เนื่องจากตอนกลางวันคึกคักไปแล้ว) สามารถชมได้อย่างใกล้ชิด โดยเราจะเห็นงานแกะสลักอย่างประณีตบนดันจิริแต่ละคัน

⛩️ ชื่อเทศกาล : Danjiri Festival 2024
📅 วันจัดงาน : กลางเดือนกันยายน 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : osaka-info.jp/en/kishiwada-danjiri-festival
🗺 สถานที่ : บริเวณปราสาทคิชิวาดะ (Kishiwada Castle), คิชิวาดะ, โอซาก้า
🚆 การเดินทาง : เริ่มต้นจากสถานีนัมบะ ขึ้นรถไฟ Nankai Line ลงสถานี Kishiwada Station แล้วเดินเท้าต่อ

เทศกาลคิชิวาดะดันจิริ โดย traction / Shutterstock.com

เทศกาลคิชิวาดะดันจิริ โดย saryanto yanto / Shutterstock.com

เทศกาลคิชิวาดะดันจิริ โดย KPG-Payless / Shutterstock.com

เทศกาลคิชิวาดะดันจิริ โดย Osaze Cuomo / Shutterstock.com


เทศกาลชมโคเชีย 2024

เทศกาลชมโคเชีย โดย Shutterstock.com

สวนฮิตาชิ ซีไซด์ พาร์ค เป็นสวนขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในเมืองฮิตาชินากะ จังหวัดอิบารากิ  สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี เพราะจะมีดอกไม้ผลิดอกออกสวยงามตลอด 4 ฤดูกาล ละลานตาไปด้วยดอกไม้หลากหลายสี ที่เหมือนสวรรค์บนดิน ผู้ดูแลสวนแห่งนี้ ใส่ใจรายละเอียดต่างๆ ตั้งแต่ขั้นตอนการปลูกด้วยมือ การขุดหลุม การดูแล และอื่นๆ ภายในสวนบนเนินเขามิฮาราชิ มีพุ่มโคเชีย จำนวนถึง 32,000 ต้น ที่จะค่อยๆ เปลี่ยนจากสีเขียว เป็นสีแดงเข้ม สร้างความสวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ให้กับสวนแห่งนี้ โคเชีย (Kochia) เป็นหญ้าที่ขึ้นตามพื้นที่แห้งแล้งในแทบยูเรเซีย ชื่อญี่ปุ่น คือ Hoki (ไม้กวาด) ความหมายตรงกับชื่อ มีการนำกิ่งและลำต้นไปตากแห้ง ทำเป็นไม้กวาด ในช่วงเดือนสิงหาคม โคเชีย จะเป็นสีเขียวสดใส และจะค่อยๆ เปลี่ยนสี ในช่วงกลางเดือนกันยายน จะสีแดงเต็มที่ในเดือนตุลาคม พุ่มโคเชีย จะมาสร้างสีสันให้กับสวนฮิตาชิ ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับความสวยงามของธรรมชาติ ส่วนฤดูของดอกไม้ชนิดอื่นๆ คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมได้บนเว็บไซต์ hitachikaihin.jp/th (ภาษาไทย)

สีของโคเชีย

  • สีเขียว : กลางเดือนกรกฎาคมถึงปลายเดือนกันยายน
  • เริ่มเปลี่ยนสี : ต้นเดือนตุลาคม
  • สีแดง : กลางเดือนตุลาคม
  • สีเหลือง : ปลายเดือนตุลาคม

นอกจากนี้ ภายในสวนยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย คือ สวนสนุก สนามเด็กเล่น สนามหญ้า เครื่องเล่นต่างๆ แทมโพลีน สนาม BMX สวนน้ำ ชิงช้าสวรรค์ ปั่นจักรยาน นั่งรถไฟชมรอบๆ สวน รวมถึงยังมีคาเฟ่ และร้านอาหาร มาเที่ยวที่นี่ คือ ครบจบในที่เดียวจริงๆ สามารถอยู่ได้ทั้งวัน มีอัตราค่าเข้าชมสวน ผู้ใหญ่ 450 เยน ผู้สูงอายุ (65 ปี ขึ้นไป) 210 เยน

⛩️ ชื่อเทศกาล : Kochia Festival 2024
📅 วันจัดงาน : กลางเดือนกันยายนจนถึงกลางเดือนตุลาคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : hitachikaihin.jp/th
🗺 สถานที่ : สวนฮิตาชิ ซีไซด์ พาร์ค (Hitachi Seaside Park), เมืองฮิตาชินากะ (Hitachinaka)จังหวัดอิบารากิ
🚆 การเดินทาง : วิธีเดินทางคลิก (ภาษาไทย)

เทศกาลชมโคเชีย โดย Piith Hant / Shutterstock.com

เทศกาลชมโคเชีย โดย Navapon Plodprong / Shutterstock.com

เทศกาลชมโคเชีย โดย Shutterstock.com

เทศกาลชมโคเชีย โดย Navapon Plodprong / Shutterstock.com


เทศกาลแซมบ้า อาซากุสะ 2024

เทศกาลแซมบ้า อาซากุสะ โดย Kobby Dagan / Shutterstock.com

เทศกาลแซมบ้า อาซากุสะ เป็นเทศกาลในฤดูร้อน เพื่อแข่งขันเต้นแซมบ้า จำนวน 20 ทีม และขบวนพาเหรดนักเต้น นักร้อง มือกลอง และนักเล่นเครื่องดนตรี อลังการไปด้วยชุดหลากสีสันที่ประดับขนนกสวยงาม เทศกาลนี้สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ใกล้ชิดระหว่างญี่ปุ่นและบราซิล โดยขบวนพาเหรดจะเริ่มในเวลา 13.00 – 18.00 น. ไปตามถนนอุมามิจิ (Umamichi-dori) และถนนคามินาริ (Kaminarimon-dori) มีผู้ชมทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว ร่วมชมราวๆ 500,000 คน เทศกาลนี้เป็นเทศกาลแซมบ้าใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น บอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับกิจกรรมสนุกๆ แบบนี้ ได้ชมทั้งการเต้นแซมบ้า ความสวยงามของชุด อีกทั้งคุณจะได้สนุกสนานไปกับนักเต้นอีกด้วย

⛩️ ชื่อเทศกาล : Asakusa Samba Carnival 2024
📅 วันจัดงาน : กลางเดือนกันยายน 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : asakusa-samba.org
🗺 สถานที่ : ประตูคามินาริ วัดเซ็นโซจิ (Kaminarimon Gate) ย่านอาซากุสะ (Asakusa) แขวงไทโตะ, กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : Tokyo Metro Ginza Line หรือ Tobu Skytree Line ลงสถาน Asakusa

เทศกาลแซมบ้า อาซากุสะ โดย Kobby Dagan / Shutterstock.com


งานดอกไม้ไฟโจฟุ 2024

งานดอกไม้ไฟโจฟุ โดย 調布市花火実行委員会

งานดอกไม้ไฟชื่อดังของภูมิภาคคันโต งานดอกไม้ไฟโจฟุ เป็นงานดอกไม้ไฟที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ถูกจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1933 หลังจากนั้นถูกระงับชั่วคราวเนื่องจากสงคราม แต่ก็ฟื้นขึ้นมาอย่างรวดเร็วหลังสงคราม และตั้งแต่ปี ค.ศ.1954 ได้มีการจัดการแข่งขันดอกไม้ไฟเพื่อส่งเสริมการส่งออกของญี่ปุ่นทั้งหมด 14 ครั้ง จนได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในงานดอกไม้ไฟที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น โดยงานนี้ได้ช่างฝีมือดอกไม้ไฟจากทั่วประเทศญี่ปุ่น ซึ่งงานในปี 2024 นี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 39 แล้ว จะมีการจุดดอกไม้ไฟกว่า 10,000 ลูกขึ้นบนท้องฟ้าในยามค่ำคืนของแม่น้ำทามะกาวะจนเกิดเป็นภาพที่สวยงามและน่าจดจำ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันน่าทึ่ง ทั้งยังมี Hanabillusion การผสมผสานภาพยนตร์และดนตรีเข้าไปในการแสดงพลุ ทำให้ผู้ชมได้สนุกสนานกับการแสดงมากยิ่งขึ้น สำหรับที่นั่งชมพลุมีทั้งแบบเสียเงินและแบบฟรี เลือกได้ตามต้องการ ขอแนะนำว่าต้องไปดู เพราะสวยมาก ตราตรึงใจที่สุด

⛩️ ชื่อเทศกาล : Chofu Fireworks Festival 2024
📅 วันจัดงาน : ปลายเดือนกันยายน 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : hanabi.csa.gr.jp
🗺 สถานที่ : อุทยานพื้นที่สีเขียวสังเกตการณ์ธรรมชาติทามากาวะ (Tamagawashizenkansatsu Ryokuchi Park), เขตโจฟุ (Chofu), กรุงโตเกียว
🚆 การเดินทาง : เริ่มต้นจากสถานีชินจูกู นั่งรถไฟ Keio Line ลงสถานี Fuda Station แล้วเดินเท้าประมาณ 15-20 นาที หรือถ้าหากไม่อยากเดินขึ้นบัสหน้าสถานี สาย 46 ลงป้าย Lions mansion แล้วเดินข้ามถนนไปก็ถึงแล้ว

งานดอกไม้ไฟโจฟุ โดย 調布市花火実行委員会

งานดอกไม้ไฟโจฟุ โดย Shutterstock.com

งานดอกไม้ไฟโจฟุ โดย 調布市花火実行委員会


เหล่าดอกไม้นานาพรรณ รอให้คุณไปชมความสวยงามกันอยู่นะ ถ่ายรูปสวยๆ อัพลงโซเชียลมีเดีย สูดอากาศสดชื่นไปกับธรรมชาติ ผ่อนคลาย สบายอารมณ์ หากเที่ยวตามแพลนกิจกรรมตามที่ให้ไปล่ะก็ ฟินๆ ไปเลยจ้าาาาา

ถ้าชอบก็กดไลท์ ใช่ก็กดแชร์ หรือกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ : >>CheckInChill<< คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า