30 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ยอดนิยม 2023 เมืองไหนดี น่าเที่ยวแค่ไหน มาดูกันเลย

หากใครมีแพลนจะไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นครั้งแรก หรือกำลังเกิดคำถามในใจว่า ทริปไปเที่ยว ประเทศญี่ปุ่นของเราในครั้งนี้ จะไปเมืองไหนดี และสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่บรรดานักเที่ยวเที่ยวพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไหน ๆ ก็ไปเหยียบดินแดนปลาดิบแล้ว งั้นต้องไปจุดถ่ายรูปใหญ่ ตามหัวเมืองต่าง ๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า ทริปพาเที่ยวทั่วประเทศญี่ปุ่นนี้ พวกเราจะไปทุกท่านไปทั้ง 10 หัวเมือง น่าเที่ยว ทั้งในเมืองหลวงและตามเมืองรอง ที่มาพร้อมกับความหลากหลายของผู้คนและวัฒนธรรม งั้นไม่ต้องเสียเวลาเกริ่นนานเนอะ ไปเที่ยวหัวเมือง ทั้ง 10 เมืองของประเทศญี่ปุ่น พร้อม ๆ กันเลยนะคะ


โตเกียว (Tokyo)

บรรยากาศเมือง, โตเกียว โดย ShutterStock

มาเริ่มกันที่เมืองแรกกันเลย โตเกียวเป็นทั้งหัวเมืองใหญ่และเมืองที่มีความรุ่งเรืองทางประวัติศาสตร์ ที่วัตนธรรมหรือวิถีชีวิตบางอย่าง ยังคงสืบทอดมาถึงปัจจุบัน หากถามว่าถ้านักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ต้องไปตามย่านไหนในเมืองโตเกียวประเทศญี่ปุ่นบ้างนั้น มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถไปดื่มด่ำทั้งความสวยงามของสถาปัตยกรรม, แหล่งช้อปปิ้งมากมายและ ของกินสตีฟู๊รสชาติอร่อยเด็ด แต่ที่เที่ยวขึ้นชื่อของเมืองโตเกียวนี้ จะมีตั้งแต่ วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple) หรืออีกชื่อคือ วัดอาซากูซะ ที่ผู้คนรวมถึง นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวโตเกียวนิยมไปขอพรพระโพธิสัตว์กวนอิมกัน ไปต่อกันที่แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมทั้ง ชิบูย่า (Shibuya) , กินซ่า (Ginza) และ อากิฮาบาระ (Akihabara) กับอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่ไม่พูดถึงคงเป็นไปไม่ได้คือ โตเกียวทาววอร์ (Tokyo Tower) ที่ห้ามพลาดกันเลยนะคะ

🔗  Website : https://www.gotokyo.org

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/xnYwPwbWuXU2zJbn7

วัดเซ็นโซจิในอาซากุสะ, โตเกียว โดย ShutterStock

สะพานสายรุ้ง, โตเกียว โดย ShutterStock

โตเกียวทาวเวอร์, โตเกียว โดย ShutterStock


โอซาก้า (Osaka)

บรรยากาศรอบ ๆ ปราสาทโอซาก้า, โตเกียวโดย ShutterStock

มาต่อกันเลยที่เมืองสุดฮิตอย่าง โอซากะ หรือคนไทยจะออกเสียงเป็นโอซาก้า เป็นอีกหนึ่งเมืองสำคัญอันดับต้น ๆ ที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนประเทศญี่ปุ่นแล้ว ต้องหาวันว่างสัก 1 วันดื่มด่ำไปกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง สวนสนุกระดับโลก Universal Studios Japan ที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ต่างเทใจให้เป็นสถานที่ชาร์จพลัง ต่อมาคือไอคอนแห่งเมืองโอซาก้า ปราสาทโอซะกะ (Osaka Castle) และที่เที่ยวอื่น ๆ ที่โด่งดังไม่แพ้กันคือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูกัง (Osaka Aquarium), ย่านโดทงโบริ (Dotonbori) และ ชินไซบาชิ (Shinsaibashi) ที่มีร้านค้าน้อยใหญ่ ทั้งของกิน ของใช้และของฝากในราคาที่ย่อมเยา หากใครอยากไปเห็นด้วยสายตาตัวเองละก็ รีบจัดทริปแล้วบินไปกันเลย

🔗  Website : https://osaka-info.jp/

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/eGz87hypew2m2krY6

ปราสาทโอซาก้า, โอซาก้า โดย ShutterStock

บรรยากาศถนนคนเดินตลาดโดทงโบริ, โอซาก้า โดย ShutterStock 

บรรยากาศเมืองโอซาก้า, โอซาก้า โดย ShutterStock


เกียวโต (Kyoto)

วัดคิโยมิสึเดระ, เกียวโต โดย ShutterStock

อีกหนึ่งเมืองขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเกาะฮนชู เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยธรรมชาติที่แสนสวยงามมากมาย รวมถึงสัมผัสความสวยงามของสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่มาในมุมมองของตึกรามบ้านช่อง ของใช้ เสื้อผ้าและอาหารพื้นเมือง ตัวอย่างสถานที่สำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากนานาชาตินั้นก็คือ วัดคิงกากูจิที่มาศาลาสีทองอร่าม สวยเด่นทางกลางหมู่ต้นไม้มากมาย, ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ที่โดดเด่นบริเวณแถวเสาไม้สีแดงหรือ เสาโทริอิ เรียงรายต่อกันเป็นทางเดิน และป่าไฝ่อาราชิยาม่า ที่สูงเสียดฟ้า เป็นทั้งที่สถานที่ถ่ายรูปยอดเยี่ยมและสถานที่พักผ่อนแบบปล่อยชิลล์ได้เลย

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ รีวิวที่พักเกียวโต ใกล้สถานีรถไฟฟ้า

🔗  Website : https://www.city.kyoto.lg.jp/

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/bnBt1AHN6KeBAHTN9

ฤดูใบไม้ผลิ, เกียวโต โดย ShutterStock

ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ, เกียวโต โดย ShutterStock

แม่น้ำอาราชิยามะในฤดูใบไม้ร่วง, เกียวโต โดย ShutterStock


 ซัปโปโร (Sapporo)

สวนโอโดริ, ซัปโปโร โดย ShutterStock

เมืองแห่งนี้ถ้าจะให้ดีอยากจะชวนเพื่อน ๆ ไปเยือในช่วงฤดูหนาว ประมาณช่วงปลายปี-ต้นปีกันนะคะ จะได้สัมผัสอากาศหนาว หิมะตก ลานสกีและกิจกรรมมากมาย มีที่เที่ยวซัปโปโรที่สำคัญมากมายคือ พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum) สายที่คอน้ำเก๊กฮวยมีฟอง บอกเลยว่าไม่ควรพลาดนะคะ ลองไปสัมผัสอากาศหนาว ๆ แล้วจิบน้ำปานะรสชาตินุ่มละมุนลิ้นดู ต่อมาเป็นสถานที่ยอดฮิตคือ หอนาฬิกาซัปโประ (Sapporo Clock Tower) และสัญลักษณ์ของเมืองเลยก็ว่าได้ ซัปโประทีวีทาววอร์ เป็นหอกระจายสัญญาณโทรทัศน์ ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองนี้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2497 และสุดท้ายคือ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจอย่าง สวนสาธารณะโอโดริ ที่เป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองของนครซัปโประ

🔗  Website : https://www.sapporo.travel/th/

🗺  Google Map :  https://goo.gl/maps/4UjTKR4cjQqdy15t5

โอตารุ, คลองประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น โดย ShutterStock

ฟาร์ม Tomita, ฟุราโนะ โดย ShutterStock


นารา (Nara)

เมืองโยชิโนะ, นารา โดย ShutterStock

เมืองนารา อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวสำคัญในแถบภูมิภาคคันไซ ประเทศญี่ปุ่น แล้วยังเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก หาเพื่อน ๆ นึกถึงสภาพแวดล้อมที่เมืองแห่งนี้ก็จะเป็นเมืองที่มีสีสันของต้นไม้ ใบไม้นานาพันธุ์ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ รวมถึงสัตว์โลกน่ารักอย่าง น้องกวางแสนรู้ ณ สวนกวางนารา (Nara Park) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังมาก ๆ ที่จะพบน้องกวางสายพันธุ์ญี่ปุ่นมากกว่า 1,000 ตัว เลยที่เดียว ต่อมาคือ พิพิธภัณฑ์แห่งชาตินารา(Nara National Museum) ใกล้ ๆ กับสวนกวางนารานะคะ ที่จะเล่าเรื่องราว และจัดแสดงหลักฐานทางประวัติศาสตร์และวัตถุโบราณ หากใครเป็นสายวินเทจต้องชอบมากแน่ ๆ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย หากใครอยากทราบว่ามีที่ไหนอีกบ้าง คลิกลิงก์ด้านล่างได้เลยนะคะ

🔗  Website : https://www.visitnara.jp/

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/Nphemg9zavQcCRGA6

กวางนาราเดินเล่นฟรีที่สวนนารา ประเทศญี่ปุ่น โดย ShutterStock

หลวงพ่อ วัดโทไดจิ โดย ShutterStock

วัดยาคุชิจิ (Yakushiji Temple) โดย ShutterStock


นาโกย่า (Nagoya)

Nagoya downtown skyline โดย ShutterStock

เป็นอีกหนึ่งเมื่อที่ชื่อคุ้น ๆ หู นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแบบพวกเรา นาโกย่า มีแลนด์มาร์ที่เที่ยวมากมายอย่างเช่น ปราสาทนาโกย่า ปราสาทสีขาวหลังคาสีเขียวสวยงาม โดดเด่นตั้งอยู่ใจกลางเมืองโดยประวัติความเป็นมาตั้งแต่ ค.ศ. 1610-1612 ตั้งอยู่ท่ามกลางดอกซากุระที่สวยงามมากมาย แล้วยังมีแหล่งช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่อคือ ย่านซากะเอะ มีทั้งห้างสรรพสินค้าที่อยู่ใกล้เคียงกับสถานีรถไฟและป้ายจอดรถประจำทางมากมาย นอกจากนี้แล้วนักท่องเที่ยวแบบเรา ก็นิยมไปสักการะการะวัดโทกันจิ ที่ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ไม่ว่าจะเรื่องกิน, เรื่องเที่ยว หรือสัมผัสกับอารยธรรมมากมาย รับรองว่าเพื่อน ๆ จะหลงรักเมืองนี้เช่นกัน

🔗  Website : https://www.nagoya-info.jp/th/

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/gKFKvjNx1DKHDQpW6

ศาลเจ้า Atsuta โดย ShutterStock

สวนฮิซะยะโอโดริ โดย ShutterStock

เลโก้แลนด์®เจแปน รีสอร์ท โดย ShutterStock

ปราสาทนาโกย่า โดย ShutterStock


ฟุกุโอกะ (Fukuoka)

พระนอนวัดนันโซอิน จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น โดย ShutterStock

อีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวที่ตั้งอยู่ที่เกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น “ฟุกุโอกะ” ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสุดโดดเด่นคือ หอคอยฟุกุโอกะ ซึ่งมีความสำคัญคือหอคอยริมทะเลที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น มีความสูงประมาณ 234 เมตร ต่อมาสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อคือ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองฟุกุโอกะ “สวนโอโฮริ” รวมถึงมีสระน้ำที่สวยงามไว้ให้ผู้คนมาเดินพักผ่อนหย่อนใจกันได้ และไหน ๆ มาเมืองแห่งนี้แล้ว ต้องแวะมาขอพรกันที่ ศาลเจ้าดาไซฟุ เทมันกุ (Dazaifu Tenmangu) นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อแล้ว เราก็อยากจะพาเพื่อน ๆ ไปลิ้มรสอาหารขึ้นชื่อพื้นเมืองอย่าง ทงคตสึราเม็ง หรือราเม็งในน้ำซุปกระดูกหมูสุดเข้มข้น, หม้อไฟมตสึนาเบะ หรือไข่ปลาเมนไทกะ ที่บอกเลยว่า หากใครมาเมืองนี้แล้ว พลาดไม่ได้เลยนะคะ

🔗  Website : https://www.city.fukuoka.lg.jp/english/

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/QN2yUSmKAYrTAx1N8

วิวเมืองฟกุโอกะ โดย ShutterStock

สวนโอโฮริ โดย ShutterStock

อุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่สวนคาวาชิฟูจิ โดย ShutterStock


 ฮิโรชิม่า (Hiroshima)

สวนอนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า โดย ShutterStock

เมืองประวัติศาสตร์ ที่ชาวญี่ปุ่นและทั่วโลกต่างสะเทือนใจเวลาเอ่ยชื่อเมืองนี้ “ฮิโรชิม่า” ที่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นเมืองแรกของโลกที่ถูกโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์ แต่ใครจะไปรู้ว่าในเวลาขณะนี้บ้านเมืองเต็มไปด้วยความคึกคัก กวางเดินทั่วเมือง รถรางขนาดเล็กและ สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อคือ  หออนุสรณ์สันติภาพแห่งชาติประจำเมืองฮิโรชิม่า บรรยากาศจะเศร้าหน่อย ๆ ใครสภาพจริงใจไม่พร้อม ข้ามได้เลยนะคะ และสถานที่เที่ยวต่อมาคือ ปราสาทฮิโรชิม่า ที่นักท่องเที่ยวอย่างเราต้องเสียค่าเข้า บัตรราคาประมาณ 360 เยนเท่านั้นเอง และอีหนึ่งสถานที่ที่จะไม่พูดถึงคงเป็นไปไม่ได้คือ เกาะมิยาจิมะ ที่เป็นจุดท่องเที่ยวบรรยากาศแสนสวยงามคือ เสาโทริอิที่ตั้งอยู่กลางทะเล หรืออีกชื่อหนึ่งคือ อะคิ นะ มิยาจิม่า ตอนกลางวันจะเป็นบรรยากาศ เสาไม้สีแดงสด ตัดกับวิวท้องทะเลสีฟ้าและตอนกลางคืน จะเป็นบรรยากาศเล่นแสงไฟให้สาดส่องไปที่เสาไฟ สามารถถ่ายภาพเก็บความประทับใจไว้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยนะคะ

🔗  Website : https://www.city.hiroshima.lg.jp/site/english/

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/5EQQYFBMsea8vZhe8

สวนอนุสรณ์สถานสันติภาพฮิโรชิมะในญี่ปุ่น โดย ShutterStock

เกาะอิสึกุชิมะ โดย ShutterStock

เกาะมิยาจิม่า โดย ShutterStock

โอโนมิจิ (Onomichi) ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดฮิโรชิมะ โดย ShutterStock


 

โกเบ (Kobe)

สกายไลน์และท่าเรือโกเบ ในญี่ปุ่น โดย ShutterStock

นอกจากเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อวัว เมืองโกเบแห่งนี้ยังเป็นเมืองท่าแสนสวยใกล้เมืองโอซาก้าอีกด้วยต่างหาก สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่อยากจะชวนเพื่อน ๆ มาก็คือ หอคอยชมวิวความสูง 108 เมตร โกเบ พอร์ต ทาววอร์ (Kobe Port Tower) นับว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งเมืองโกเบก็ว่าได้ และเราอยากพาเพื่อน ๆ ไปต่อกันที่บ้านเรือนที่ชาวต่างชาติที่ถือเป็นอีกจุดเด่นของเมืองนี้เลย อิจินคัง (Ijinkan) เป็นคำเรียกของบ้านชาวต่างชาติในสมัยนั้น ๆ อีกอีกหนึ่งสถานที่ที่คนมาเป็นคู่รักหรือคนโสด อยากจะบังคับให้มามูของพรเรื่องความรักกันด้วยนะคะ ศักดิ์สิทธิ์จริงไม่ได้โม้ มาซูมพื้นที่กันนิดนึง ตรงทางเข้าศาลเจ้าจะมีประตูโทริอิตั้งอยู่ค่ะ โดยจะมีความเชื่อว่า หากใครเดือนผ่านประตูนี้มา ล้วนจะพบแต่ความโชคดี ความสุขแบบที่ใคร ๆ นั้นก็ต่างปรารถนากันนะคะ

🔗  Website : https://www.feel-kobe.jp/en/

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/jxmA7pGqwgBWiPj36

หลวงพ่อ hyogo big buddha โดย ShutterStock

ศาลเจ้าอิกูตะ โดย ShutterStock

บรรยากาศเมืองโกเบ โดย ShutterStock

เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยม แห่งเมืองโกเบโดย ShutterStock

ชิซุโอะกะ (Shizuoka)

ทุ่งชาในโอบุจิ ซาซาบะ, เมืองฟูจิ โดย ShutterStock

เป็นพิกัดเมืองชาเขียวและที่ตั้งของภูเขาไฟอันสวยงามประจำชาติคือ “ภูเขาไฟฟูจิ” ที่มีบรรยากาศของไร่ชาโอบล้อมสุดลูกหูลูกตา ไร่ชานิฮนไดระ ถือเป็นชาขึ้นชื่อของเมืองนี้เลย ใครมาเยือนเมืองนี้แล้ว ต้องลองมาดื่มด่ำรสชาติชามัชชะหอม ๆ ในบ้านเมืองบรรยากาศเย็น ๆ และวิวรอบตัวสวยระดับพรีเมียมนะคะ ต่อมาอยากจะชวนเพื่อน ๆ ไปขอพรองค์เทพ เพื่อความเป็นสิริมงคลกันสักหน่อย แต่หลัก ๆ แล้วผู้คนมักพูดถึงความโดดเด่นเรื่องของสถาปัตยกรรมที่มีสีสันสวยงาม สีแดงสดช่วยดึงดูดสายตาของผู้คนให้ลองเดินเข้าไปดูบรรยากาศภายใน และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนอีกแห่งคือ ที่น้ำตกชิราอิโตะ (Shiraito Waterfall) ดินแดนสวรรค์บนดินใกล้ ๆ กับภูเขาไฟฟูจิเลย มีข้อมูลทั่วไปคือ สูง 3 เมตร ยาว 70 เมตร ที่เพื่อน ๆ จะเพลิดเพลินกับม่านน้ำไหล เพียงแค่ลองมานั่งมองให้ธรรมชาติเหล่านี้บำบัด รับรองว่าทั้งมาเที่ยวและมาพักผ่อนให้หายเหนื่อยในเวลาเดียวกันเลย

🔗  Website : https://www.city.shizuoka.lg.jp.e.qv.hp.transer.com/

🗺  Google Map :  https://goo.gl/maps/AyK4D63cN8C7mY7o7

ท่าเรือชิมิซุ (Port of Shimizu) เป็นท่าเรือประมงที่อยู่เกือบใจกลางจังหวัดชิซุโอกะ โดย ShutterStock

ศาลเจ้าคุโนซังโทโชกุ (Kunozan Toshogu Shrine) ตั้งอยู่ภายในตัวเมืองชิซูโอกะ โดย ShutterStock

ไร่ชายาเมะ (Yame Central Tea Garden) โดย ShutterStock

น้ำตกชิราอิโตะ โดย ShutterStock


เลือกกันไม่ถูกเลยใช่มั้ยคะ ว่าทริปประเทศญี่ปุ่นของเราในปีล่าสุดนี้ จะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างดี เอาเป็นว่าถ้าคอนเทนต์นี้ยังไม่จุใจ เพื่อน ๆ สามารถคลิกเข้าไปดูในแต่ละเมืองกันแบบอินไซต์ได้เลยนะคะ บทความนี้แค่น้ำจิ้ม ใครอยากตามไปอ่านดูคลิกบทความที่ทีมงานแปะไว้ข้างล่างได้เลย ไว้คอนเทนต์หน้าเราจะพาไปไหนต่อจะเป็นที่พัก ที่กิน หรือที่เที่ยวสามารถอัปเดตกันได้ที่เว็บไซต์ www.checkinchill.com และทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก ทุกที่ทั่วโลก – เช็คอินชิลล์ กันได้นะคะ เจอกันค่ะ😚

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า