25 คาเฟ่กาญจนบุรี [มิถุนายน 2024] นั่งจิบกาแฟชิลล์ ๆ ท่ามกลางวิวดี ๆ พร้อมที่ถ่ายรูปสุดปัง

กาญจนบุรี จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่ท็อปฟอร์มตลอดทั้งปี มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาอยู่ตลอด เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งเขื่อน, น้ำตก, แม่น้ำ, อ่างเก็บน้ำ, ภูเขา และแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ทำเพียบ อย่าง ชมธรรมชาติ, ไหว้พระ, ล่องแพ, เดินป่า, ขึ้นเขา และกิจกรรมยอดฮิตที่ขาดไม่ได้ของคนสมัยนี้ คือ การเที่ยวคาเฟ่ นั่งจิบกาแฟ ผ่อนคลายอารมณ์ ถ่ายรูปสวย ๆ ลงโซเชียล บอกเลยว่าเลือกถูกที่มาก กาญจนบุรี คือคาเฟ่เยอะสุด ๆ แทบจะซ่อนตัวอยู่ทุกพื้นที่ในจังหวัดเลยก็ว่าได้ และเพื่อความสะดวกเช็คอินชิลล์เราจึงได้รวบรวมมาไว้ให้ทุกคนตรงนี้แล้ว กับ 25 คาเฟ่กาญจนบุรี นั่งจิบกาแฟชิลล์ ๆ ท่ามกลางวิวดี ๆ พร้อมที่ถ่ายรูปสุดปัง แถมยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางมาได้สะดวกมาก ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็มาลุยกันค่ะ


RAVI RIVA Cafe

บรรยากาศร้าน โดย RAVI RIVA CAFE

RAVI RIVA Cafe (ราวีรีวา คาเฟ่) คาเฟ่ริมแม่น้ำกลองสุดฮิตในกาญจนบุรี หนึ่งในร้านที่ไม่ควรพลาด การตกแต่งสวยงามสไตล์วินเทจ ฟีลคฤหาสน์บ้านสวนในอังกฤษ เน้นใช้ดอกไม้แห้งเป็นพอยต์หลักในการประดับ ทุกส่วนทำออกมาได้ดีมาก อลังการตั้งแต่อาคารคาเฟ่หลักยันอาคารห้องน้ำ เรียกว่าสามารถถ่ายรูปได้ทุกมุมทั่วร้านเลยล่ะ ทางด้านอาหารอาหารจะเป็นแบบฟิวชั่นอาหารไทยและอาหารยุโรป มีให้เลือกทานได้อย่างหลากหลาย ทั้งอาหารจานหลัก, อาหารทานเล่น, เบเกอรี่, เครื่องดื่ม รวมถึงหมูกะทะที่มีแบ่งโซนแยกโดยเฉพาะ แถมยังเปิดบริการทุกวันอีกตางหาก นั่งปิ้งไปชมวิวริมน้ำไป คือ ฟินสุด ๆ เลยล่ะ

บริเวณริมน้ำ มีโซน The Paintbar Kanchanaburi (เพนท์บาร์) ที่เปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดพิเศษ เท่านั้น เวลา 10.00 – 18.00 น. มีค่าบริการ 599 บาท / คน แต่ได้ทั้งเฟรมผ้าใบ, อุปกรณ์วาดรูป และเครื่องดื่มชากาแฟ หรือไวน์ 1 แก้ว เลยนะ แถมนั่งวาดได้แบบไม่จำกัดเวลาอีกด้วย หากสนใจสามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 092-431-3676

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 87/2 หมู่ 2 ซอยท่าแค 3 ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71110
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวัน โซนคาเฟ่ เวลา 10.00 – 22.00 น. / โซนหมูกะทะ 17.00 – 22.00 น.
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
090-909-8950
👓 Facebook :
 RAVI RIVA CAFE
📷 Instagram : RAVI RIVA CAFE
🌏 แผนที่ Google Map : 
https://goo.gl/maps/aFq6Rf81n5iVD2wL9

บรรยากาศร้าน โดย RAVI RIVA CAFE
บรรยากาศร้าน โดย RAVI RIVA CAFE
บรรยากาศโซนเพ้นท์ โดย The Paintbar Kanchanaburi
บรรยากาศโซนเพ้นท์ โดย The Paintbar Kanchanaburi

Mulberry Mellow

Mulberry Mellow โดย ศิวนาถ ผาสุข

Mulberry Mellow (มัลเบอร์รี่ เมลโล่) มีที่ไหนเขียวได้มากกว่านี้อีกไหมเอ่ย คาเฟ่ที่มีโซนเอาท์ดอร์ด้านหลังร้านเป็นไฮไลต์หลักที่ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาแวะเวียนอย่างไม่ขาดสาย เต็มไปด้วยความเขียวขจี ที่ตั้งอยู่ริมภูเขา บรรยากาศดีสุด ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ นั่งเล่นชิลล์ ๆ ใต้ต้นไม้ใหญ่แสนร่มรื่น สงบใจ สบายตา ราวกับว่ายกสวนสาธารณะมาไว้ที่นี่แล้ว ตัวอาคารจะตั้งอยู่ริมถนนเลยนะคะ สังเกตเห็นได้ง่าย ด้วยอาคารที่ทำจากอิฐแดงประดับด้วยกระจกบานใหญ่แทบจะทั้งร้าน ส่วนทางด้านอาหารก็มีให้เลือกทั้งอาหารจานหลักและอาหารทานเล่นเลยนะ เบเกอรี่ เครื่องดื่มก็มีพร้อมทั้งร้อนและเย็น เหมาะกับการเป็นร้านที่น่าแวะมานั่งเล่นพักผ่อนมาก ๆ รับรองว่า คุณจะต้องหลงรักที่นี่แน่นอน

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 436 หมู่ 7 ต.เกาะสำโรง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวัน  เวลา 08.00 – 18.00 น.
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
081-933-1871
👓 Facebook :
 Mulberry Mellow
📷 Instagram : mulberrymellow
🌏 แผนที่ Google Map :
https://goo.gl/maps/r1hDKrZrUXTKqUhr9

หน้าร้าน โดย มัลเบอร์รี่ เมลโล่
บรรยากาศโซนอินดอร์ โดย  Mulberry Mellow
บรรยากาศโซนอินดอร์ โดย  Mulberry Mellow
บรรยากาศโซนเอาท์ดอร์ โดย zicOdesign D. intelligence
บรรยากาศโซนเอาท์ดอร์ โดย  Mulberry Mellow

THE KeeRee

บรรยากาศร้าน โดย THE KeeRee

THE KeeRee (เดอะคีรี) คาเฟ่น้องใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ แห่งขุนเขา ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดถ้ำเสือ ตัวคาเฟ่เป็นอาคารชั้นเดียวสูงโปร่ง สไตล์นอร์ดิกที่เน้นสีขาว-ดำเป็นหลัก ประดับตกแต่งด้วยกระจกซะส่วนใหญ่ ด้านหน้าให้ฟีลเหมือนกลาสเฮ้าท์กลางป่าที่มีทางเดินหินและบ่อเลี้ยงปลาคราฟเป็นองค์ประกอบ โดยรอบรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวขจีทั่วบริเวณ ให้ความรู้สึกที่สงบ ร่มรื่น มีความเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา มุมถ่ายรูปคือเยอะมาก ๆ ขนาดห้องน้ำยังทำออกมาให้เป็นมุมถ่ายรูปฟีลดาดฟ้าได้อะ ที่นั่งก็สวยเก๋มีให้เลือกได้ตามใจทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ แถมแบ่งโซนอาหารกับโซนเครื่องดื่มออกจากกันอย่างชัดเจน เพื่อรองรับลูกค้าได้อย่างทั่วถึงและสะดวกมากขึ้น ทั้ง 2 โซนจะเป็นแบบบริการด้วยตัวเอง สั่งออเดอร์ จ่ายเงิน แล้วรอเครื่องเรียกสั่น แอบกระซิบนิดนึงว่า ช่วงที่ดีที่สุดที่ควรมาคือตอนเย็น ๆ เพราะบรรยากาศจะดีมาก ๆ แต่คนอาจจะเยอะสักนิดนึงนะคะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 205 ต.พังตรุ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71110
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการวันจันทร์, วันพุธ – วันศุกร์ เวลา 10.00 – 19.00 น. / วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 – 19.00 น.(ปิดทุกวันอังคาร)
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
089-534-3578
👓 Facebook : THE KeeRee
🌏 แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/MSYTsqf93sjGHZtUA

บรรยากาศร้าน โดย THE KeeRee
บรรยากาศร้าน โดย THE KeeRee
บรรยากาศร้าน โดย THE KeeRee
บรรยากาศร้าน โดย THE KeeRee

CHAN Nature Cafe

Chan Nature Cafe โดย Tongchai Chuenchujit

Chan Nature Cafe (ชานเนเจอร์) ร้านตั้งอยู่ในบริเวณโซนด้านหลัง The Village Farm to Cafe คีรีมันตรา เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่น้องใหม่ที่เอาใจนักท่องเที่ยวไปแบบเต็ม ๆ โดยหลัก ๆ แล้วด้านในจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ คาเฟ่, ทุ่งดอกไม้ และแคคตัส โดยตัวร้านจะทำจากไม้ไผ่ออกแบบตกแต่งเป็นสไตล์นอร์ดิกที่ผสมผสานกับความมินิมอลในแบบญี่ปุ่น มีเมนูที่ทำจากชาเขียวเป็นซิกเนเจอร์หลัก โดดเด่นที่สะพานระเบียงกระจกที่สร้างลอยยื่นออกมาจากชั้นสองของอาคาร ทำให้สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศากันเลยทีเดียว วิวด้านหน้าเป็นทุ่งดอกไม้สีม่วงสุดละมุน อย่าง ดอกมากาเร็ต ถ่ายรูปออกมาสวยมาก แถมยังมีมุมชิงชายักษ์อีกด้วยนะ ส่วนโซนแคคตัสใกล้ ๆ จะมีให้ได้ชมและเลือกซื้อแบบหลากหลายสายพันธุ์มาก มาพร้อมกับมุมถ่ายรูปสวย ๆ เก๋ ๆ อีกแล้ว โซนนี้จะเสียค่าเข้า 80 บาท / คน (สูงไม่ถึง 130 ซม.เข้าฟรี) แต่สามารถนำบัตรไปเป็นส่วนลดในการซื้อต้นไม้หรือซื้ออาหาร เครื่องดื่ม ได้แบบเต็มตำนวนเลยนะคะ ใครสายชาเขียว สายรักธรรมชาติ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 73/1 หมู่ 2 ถนนทางหลวงเอเชียสาย 123 (แสงชูโต) ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 น. – 20.00 น. / วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 – 20.00 น.
👓 Facebook :
 CHAN nature cafe’
🌏 แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/1fGzmxNjePs7RzQd8

บรรยากาศร้าน โดย CHAN nature cafe’
บรรยากาศร้าน โดย CHAN nature cafe’
บรรยากาศร้าน โดย CHAN nature cafe’
มุมระเบียงชมวิว, Chan Nature Cafe โดย Karntira Sang-ngoen
บรรยากาศร้าน โดย CHAN nature cafe’
Chan Nature Cafe โดย pootong pt

Meena Cafe

มุมไฮไลต์ โดย มีนา cafe’ , Kanchanaburi

Meena Cafe (มีนา คาเฟ่) เรียกว่า “แลนมาร์คของกาญจนบุรี” ก็ว่าได้ อาคารไม้แบบเรียบง่ายฟีลบ้านเรือนสุดคลาสสิค ค่าเฟ่ท่ามกลางทุ่งนากว้าง ที่มีวิววัดถ้ำเสือเป็นแบล็คกราวน์อยู่เบื้องหลัง เป็นความสวยงามที่มีเอกลักษณ์มาก นาข้าวสีเขียวขจีกลมกลืนไปกับวิวธรรมชาติอย่างลงตัว โดดเด่นสวยงามตรงสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวทั่วคันนา หากเดินทางมาในช่วงเก็บเกี่ยวนาข้าวก็จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองแทน แต่ก็สวยงามแปลกตาไปอีกแบบ ทางด้านอาหารก็มีทั้งอาหารจานหลักและอาหารทานเล่น สามารถเลือกได้ตามสะดวกเลย ที่นั่งมีทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์เลยนะ สามารถเลือกได้เลยว่าจะนั่งตากแอร์เย็น ๆ หรือ นั่งรับลมธรรมชาติสบาย ๆ แถมที่นี่ยังเป็น Pet Friendly ที่ให้น้อง ๆ สัตว์เลี้ยงเข้าได้ทุกโซนอีกด้วยนะ แอบกระซิบนิดนึงว่า ช่วงที่ถ่ายรูปแล้วท้องฟ้าสวยที่สุดคือช่วงบ่าย ส่วนช่วงที่บรรยากาศดีที่สุดคือช่วงเย็นตอนพระอาทิตย์ตก

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 75/18 หมู่ 3 อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71110
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวันพฤหัสบดี – วันอังคาร เวลา 08.30 – 19.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
085-681-8187
👓 Facebook :
 มีนา cafe’ , Kanchanaburi
🌏 แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/yXY3NQHCm972x9EdA

บรรยากาศร้าน โดย มีนา cafe’ , Kanchanaburi
บรรยากาศร้าน โดย มีนา cafe’ , Kanchanaburi
Meena Cafe โดย ธนกร สุทธิกุลเวทย์
Meena Cafe โดย Chanin Prakaiploy

Lakeview Cafe

บรรยากาศร้าน โดย Charm ja

Lakeview Cafe ตัวร้านตั้งอยู่ก่อนถึงน้ำตกเอราวัณ เป็นคาเฟ่และร้านอาหารที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติริมทะเลสาบกลางทิวเขา สามารถชมวิวความงามได้แบบ 180 องศา มองแล้วสบายตาสุด ๆ สงบ ร่มเย็น บรรยากาศดีมาก บางครั้งอาจจะได้เห็นนักท่องเที่ยวบางส่วนมานอนกางเต็นท์ดื่มด่ำกับธรรมชาติในบริเวณนี้ด้วยนะ หรือ ถ้าหากเราเป็นสายแคมป์ก็สามารถติดต่อขอกางได้เช่นเดียวกันนะ อีกทั้งที่นี่ยังสามารถพาน้อง ๆ สัตว์เลี้ยงมาเดินเล่น วิ่งเล่นได้อีกด้วย เหมาะกับการมาพักผ่อนในวันหยุดสุด ๆ ทางด้านอาหารก็มีให้เลือกมากมายทั้งอาคารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่สามารถแวะมาฝากท้องไว้ที่นี่ได้เลยแหละ ส่วนที่นั่งจะเป็นแบบโอเพนแอร์ทั้งหมดนะคะ บรรยากาศในบริเวณจะมีลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน มุมถ่ายรูปฟีลธรรมชาติก็มีแบบจุก ๆ ถ้ามีโอกาสมาแถวนี้คือไม่ควรพลาดร้านนี้เแบบสุด ๆ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 159 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71190
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวันพฤหัสบดี – วันอังคาร เวลา 09.00 – 19.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
091-449-4542
👓 Facebook :
 Lakeview Cafe
📷 Instagram : Lakeview Cafe
🌏 แผนที่ Google Map :
https://goo.gl/maps/RpXzKM314EDp8QJH8

Lakeview Cafe โดย isares thiankul
บรรยากาศร้าน โดย Lakeview Cafe
Lakeview Cafe โดย Udomluck Singsar
Lakeview Cafe โดย Thasjan Don-a-rom

Z2 Cafe

บรรยากาศร้าน โดย Z2 Cafe

Z2 Cafe (See Through) หรือเรียกง่าย ๆ ว่า “ซีทู” คาเฟ่สุดเก๋ริมแม่น้ำแม่กลอง ที่ให้ฟีลริมทะเลสุด ๆ ทั้งการตกแต่งออกแบบด้วยหลังคาฟางเอย ที่นั่งบีนแบคเอย รวมถึงต้นมะพร้าวที่ตั้งสูงเด่นอยู่ในโซนร้าน ก็คือใช่เลย ราวกับว่ามานั่งคาเฟ่ริมทะเลอย่างไรอย่างนั้น ทางด้านอาหารที่นี่จะเน้นไปที่เบเกอรี่และเครื่องดื่มส่วนใหญ่ ไม่มีอาหารคาวขายนะคะ น่าจะเน้นลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาเช็คอินมากกว่านั่งอยู่นาน ๆ ทางด้านที่นั่งก็จะเน้นไปทางโซนเอาท์ดอร์ริมแม่น้ำเป็นหลัก ส่วนโซนอินดอร์จะพอมีที่นั่งแค่นิดหน่อย จุดเด่นของร้านคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก มุมถ่ายรูปที่แปลก แหวกแนวกว่าคาเฟ่อื่น ๆ คือถ้าอัพรูปลงโซเชียลแล้วบอกว่าอยู่ทะเลก็มีคนเชื่ออะ ใครอยู่แถวนี้หรือมีแพลนจะมาเที่ยวกาญจนบุรีบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 17/4 หมู่ 2 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. / วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น.
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
086-383-6343
👓 Facebook :
 Z2 Cafe
🌏 แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/qJ16aR494Ns4tiuJ8

บรรยากาศร้าน, Z2 Cafe โดย Fang P.
บรรยากาศร้าน, Z2 Cafe โดย Fang P.
บรรยากาศร้าน โดย Z2 Cafe
บรรยากาศร้าน โดย Z2 Cafe
บรรยากาศร้าน โดย Z2 Cafe

Kan Machi Cafe

บรรยากาศร้าน โดย Kan Machi Cafe

Kan Machi Cafe (กาญจน์มาชิ) คาเฟ่ญี่ปุ้นญี่ปุ่นแห่งแรกในกาญจนบุรี เข้ามาจะพบกับเสาโทริอิสีแดง ซุ้มประตูแบบญี่ปุ่น มีทางเดินหินที่จะนำคุณไปสู่ตัวคาเฟ่ อาคารปูนเปือยที่เป็นกระจก บวกกับงานไม้ที่มีความมินิมอล สัมผัสบรรยากาศที่คิดถึง ด้านในมีถึง 2 โซน ได้แก่ โซนสวน Zen ที่ดูน่ารัก สงบ ร่มเย็น ตะมุตะมิตามสไตล์ของคนญี่ปุ่น และโซนตัวเมือง ที่ให้ฟีลเหมือนอยู่กลางเมืองโตเกียว มุมถ่ายรูปที่นี่จึงมีเยอะมากเหมือนสร้างมาเพื่อการนี้เลยล่ะ ยิ่งถ้าใส่เสื้อหนา ๆ มาช่วงหน้าหนาว ยิ่งได้ฟีลสุด ๆ ส่วนทางด้านอาหารจะเป็นสไตล์ไทยและญี่ปุ่น ที่ผสมผสานรสชาติออกมาได้อย่างลงตัวทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน อาทิ ชา, กาแฟ, นม, โซดา, เฟรปเป้, โยเกิร์ต, เค้ก, ขนมญี่ปุ่น, ข้าวไก่เทอริยากิ เป็นต้น โซนที่นั่งมีทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ส่วนใครอยากได้ความเป็นญี่ปุ่นแบบขั้นสุดให้นั่งเสื่อแทนเก้าอี้ รับรองว่ามาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 55/55 หมู่ 2 ถนนแม่น้ำแคว ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการวันพฤหัสบดี – วันอังคาร เวลา 10.00 – 18.00 น. / วันเสาร์ – อาทิตย์ ปิด 19.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
094-592-6553
👓 Facebook :
 Kan Machi Cafe
📷 Instagram : Kan Machi Cafe
🌏 แผนที่ Google Map :
https://goo.gl/maps/nzutuf5bgoEDc5KA9

บรรยากาศร้าน โดย Kan Machi Cafe
บรรยากาศร้าน โดย Kan Machi Cafe
Kan Machi Cafe โดย Gibbz Pirom
Kan Machi Cafe โดย Chanin Prakaiploy
Kan Machi Cafe โดย pakinai kasiwat

The Covent Cafe

The Covent Cafe Kanchanaburi โดย ณัฐพงษ์ ลิ้มศรีวาณิชยกร

The Covent Cafe Kanchanaburi คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่ออกแบบตัวร้านให้มีลักษณะเป็นวงกลม อาคารด้านในประดับด้วยกระจกใสบานใหญ่ เพื่อให้มองเห็นสวนหย่อมเล็ก ๆ ในบริเวณตรงกลาง ด้านข้างมีบันไดโค้งให้สามารถขึ้นไปยืนชมวิวหรือถ่ายรูปเล่นด้านบนได้ให้ฟีลเหมือนด่านฟ้าอาคาร มีความเท่ปนความน่ารักตะมุตะมิเบา ๆ ส่วนทางด้านอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารจานหลัก อาหารทานเล่น เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ที่แบ่งออกเป็น 2 โซน เพื่อเอาใจคอกาแฟทั้งสาย Slow Bar และ Speed Bar ใครสายนี้บอกเลยว่าควรมาลอง นอกจากนี้ยังมีโซนที่ขายไอศกรีมโฮมเมดเจลาโต้อีกด้วยนะ ซึ่งในแต่ละวันก็จะมีให้เลือกมากถึง 14 รสชาติเลยนะคะ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่เท่ เก๋ และมีเอกลักษณ์ ที่ไม่ควรพลาดสุด ๆ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 99/8 หมู่ 1 ถ.แสงชูโตเก่า ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71110
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 19.00 น.
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
089-985-9344
👓 Facebook :
 The Covent Cafe Kanchanaburi
🌏 แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/kFkhy6hBn7yx8AZD6

บรรยากาศร้าน โดย The Covent Cafe Kanchanaburi
บรรยากาศร้าน โดย The Covent Cafe Kanchanaburi
สวนวงกลมบริเวณตรงกลาง โดย The Covent Cafe Kanchanaburi
จุดที่ขายไอศกรีมเจลาโต้ โดย The Covent Cafe Kanchanaburi

Chan Dara Cafe 

บรรยากาศร้าน โดย chandaracafe

Chan Dara Cafe (จันทร์ดารา) คาเฟ่เปิดใหม่ฟีลเกาหลีเกาใจ บ้านหลังสีขาวสุดมินิมอล ท่ามกลางวิวธรรมชาติอันเขียวขจีบริเวณเชิงเขา ทำให้สามารถมองเห็นภูเขาได้จากในร้านเลยนะ มุมถ่ายรูปก็มีให้เลือกมากมายทั้งนอกร้านและในร้าน โดยเฉพาะมุมต้นส้มคือให้ฟีลเกาหลีมาก มาแล้วต้องได้ถ่ายมุมนี้กันทุกคน และมุมท้องฟ้าที่พ่นทั่วอาคารทั้งฝั่งเพื่อให้มีความกลมกลืนกับท้องฟ้าจริง ๆ มุมนี้ก็สวยเก๋มากเช่นกัน เป็นบรรยากาศที่สงบ ร่มรื่น และผ่อนคลายมาก ทางด้านอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารจานหลัก อาหารหวาน และเครื่องดื่ม ที่น่าตาน่าทานทั้งนั้นเลย ส่วนที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์เลยนะคะ อีกทั้งยังมีไฮไลต์โดดเด่นอย่าง กิจกรรมวาดรูประบายสีลงบนแผ่นเฟรม ที่ให้คุณสามารถเติมแต่งจินตนาการได้อย่างเพลิดเพลินท่ามกลางความงดงามของธรรมชาติ ที่มองเมื่อไหร่ก็สบายใจเมื่อนั้น

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 12/11 หมู่ 2 ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71110
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการวันพฤหัสบดี – วันอังคาร เวลา 09.00 – 17.00 น.
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
083-118-5736
👓 Facebook :
 chandaracafe
📷 Instagram : chandaracafe
🌏 แผนที่ Google Map :
https://goo.gl/maps/mn4K74DDbVSQ3BZ96

บรรยากาศร้าน, Chandara Cafe โดย Jesús V
บรรยากาศร้าน, Chandara Cafe โดย Yanee Panthong
มุมศิลปะ โดย chandaracafe
บรรยากาศร้าน, Chandara Cafe โดย Veenuttz Hairstyle
มุมถ่ายรูปกับต้นส้ม โดย chandaracafe

Ma Cafe

บรรยากาศร้าน โดย มะ คาเฟ่

Ma Cafe (มะคาเฟ่) คาเฟ่น้องใหม่ที่เอาใจสายเขียวสุด ๆ ร้านกาแฟบนเนินเขาสุดมินิมอล ออกแบบตกแต่งสไตล์นอร์ดิกผสมความญี่ปุ่นหน่อย ๆ เน้นโทนสีไปทางสีขาวครีม สีรองเป็นสีดำ บรรยากาศโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดอกหญ้าที่เรียงรายเป็นแนวอย่างสวยงามเป็นระเบียบ วิวธรรมชาติสุดกว้างขวางมองออกไปได้สุดสายตา เมนูอาหารก็มีให้เลือกมากมายทั้งอาหารคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม ส่วนที่นั่งก็มีให้เลือกตามความสะดวกทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์เลยนะคะ ความเก๋อีกอย่างคือชื่อร้านที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร หากไม่รู้คงคิดว่าเป็นภาษาญี่ปุ่นหรือไม่ก็ภาษามอญแน่ ๆ แต่ที่ไหนได้เป็นภาษาไทยเรานี่เองแหละ ฟีลแบบ “มะ คือ มา หรือ ไหม” ใช้กับการพูดมากกว่าเขียน เช่น ไปเที่ยวกันมะ, มะคาเฟ่กัน, แวะคาเฟ่นี้กันมะ ประมาณนี้ ซึ่งน่ารักมาก ๆ ส่วนใครที่ชอบบรรยากาศดี ๆ แบบนี้จนอยากนอนที่นี่มันซะเลย ทางร้านก็มีทั้งบ้านพักและลานกางเต็นท์ไว้คอยให้บริการอีกด้วยนะคะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 197 ถ.ไทรโยค-ทองผาภูมิ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 71150
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการ วันพฤหัสบดี – วันอังคาร เวลา 08.30 – 17.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
092-445-9111
👓 Facebook :
 มะ คาเฟ่
🌏 แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/PtCusVM4kwct5n1M6

Ma Cafe โดย Sk Sk
Ma Cafe โดย khomkrich sarakham
Ma Cafe โดย sarat suksomtip
Ma Cafe โดย Rokkisie Beel
Ma Cafe โดย Champoo Extra Care

Trio Farm Cafe

บรรยากาศร้าน โดย Trio Farm Cafe

Trio Farm Cafe (ทรีโอฟาร์ม) คาเฟ่สุดโฮมมี่เปิดใหม่ ที่เสิร์ฟความผ่อนคลายด้วยความโดดเด่นสวยงามของธรรมชาติและเมนูซิกเนเจอร์สูตรของทางร้าน ตัวคาเฟ่ออกแบบตกแต่งสไตล์มินิมอล มีการใช้สีครีมขาวเป็นหลักควบคู่ไปกับสีน้ำตาลจากไม้ มีบันไดวนขึ้นไปบนระเบียงอาคาร ที่สามารถชมวิวได้รอบทิศทาง ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบายตาด้วยกระจกโค้งเล็กใหญ่ตามมุมต่าง ๆ ทั่วร้าน บรรยากาศอบอุ่นไปด้วยทิวเขา, ต้นไม้, ดอกไม้, ใบหญ้ามากมาย แถมยังมีบ่อน้ำอีก 2 บ่อ ที่มีน้องเป็ดและน้องไก่อาศัยอยู่ในบริเวณอีกด้วย ภาพรวม คือ สวยมาก สวยทุกมุมเลย ให้ฟีลเหมือนบ้านเล็กที่ตั้งอยู่กลางป่าใหญ่ มองไปทางไหนก็สบายตา ทางด้านอาหารจะเน้นไปที่อาหารทานเล่น เบา ๆ และเครื่องดื่มร้อน-เย็นเป็นหลัก ส่วนที่นั่งทางร้านก็มีให้เลือกทั้งแบบตากแอร์เย็น ๆ ในโซนอินดอร์ หรือ รับลมธรรมชาติชิลล์ ๆ โซนเอาท์ดอร์ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ในกาญจนบุรีที่ดีต่อใจสุด ๆ เหมาะกับคนที่อยากพัก รับรองเลยว่า ที่นี่ฮีลใจคุณได้แน่นอน สิบเต็มสิบไปเลย

📍 ที่อยู่ : บ้านหนองหัววัว – ไทรทอง อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี 71260
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
095-854-808
👓 Facebook :
 Trio Farm Cafe
📷 Instagram : triofarm.cafe
🌏 แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/Hhq6A9e8hAkQzotXA

มุมสุดน่ารัก โดย Trio Farm Cafe
บรรยากาศในร้าน โดย Trio Farm Cafe
บรรยากาศในร้าน โดย Trio Farm Cafe
บรรยากาศร้าน โดย Trio Farm Cafe
บรรยากาศริมน้ำ, Trio Farm Cafe โดย Aom Wawa

Linlin Cafe

บรรยากาศร้าน โดย linlin Kanchanaburi

Linlin Cafe (ลินลิน) อีกหนึ่งคาเฟ่น้องใหม่ที่ให้ฟีลดีมาก โดยตัวอาคารจะเน้นไปทางสีครีมเป็นหลัก ประดับตกแต่งด้วยกระจกขอบไม้สีน้ำตาลแก่ ตั้งโดดเด่นอยู่ท่ามกลางะรรมชาติอันเขียวขจีที่ถูกจัดแต่งออกมาอย่างลงตัว สวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นบ้านสวนสุดมินิมอลที่ซ่อนตัวอยู่กลางป่ามากกก ดูน่ารักเรียบง่าย สงบ อบอุ่น สบายตา เครื่องดื่มและเบเกอรี่ก็เป็นแบบโฮมเมด น่าตาน่าทาน สีสันละมุนตุ้น น่ารัก อัดแน่นไปด้วยการตกแต่งจากผลไม้และดอกไม้เป็นหลัก ดูมีเอกลักษณ์สุด ๆ ทางด้านที่นั่งจะเน้นนั่งตากแอร์เย็น ๆ ในโซนอินดอร์ แต่สามารถเดินหามุม หรือ นั่งปิกนิคถ่ายรูปเล่นด้านนอกได้นะคะ แถมยังมีมุมตากผ้าที่ถ่ายรูปออกมาให้ฟีลเกาหลีเกาใจสุด ๆ อีกด้วยนะ ใครชอบแนวมินิมอล ธรรมชาติ ๆ บอกเลยว่ามากาญแล้ว ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 34/6 ต.พงตึก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี 71120
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการวันพุธ – วันจันทร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
090-975-7379
👓 Facebook :
 linlin.café
📷 Instagram : linlincafe
🌏 แผนที่ Google Map :
https://goo.gl/maps/ZdkC9Lz4oK9TF6Lk9

บรรยากาศในร้าน โดย linlin Kanchanaburi
บรรยากาศในร้าน โดย linlin Kanchanaburi
บรรยากาศในร้าน โดย linlin Kanchanaburi
บรรยากาศในร้าน โดย linlin Kanchanaburi
ความน่ารักของเค้กโฮมเมด โดย linlin.café

Koffe.Coffeebar

Koffe.Coffeebar โดย One Karnnattaon C

Koffe.Coffeebar (คอฟฟ์ คอฟฟี่บาร์) คาเฟ่สไตล์บริค อาคารทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าก่อด้วยอิฐแดง ซ่อนตัวอยู่ในโรงแรมพีลูส ฝั่งประตู 2 มีความคลาสสิคแต่ก็ดูโมเดิร์นในเวลาเดียวกัน อาคารจึงมีสีส้มอิฐตัดด้วยบันไดวนสีเขียวมิ้นต์ที่โดดเด่นลงตัว ประตูหน้าต่างโค้งมน ให้ฟีลบ้านยุโรป มุมถ่ายรูปจึงมีเยอะมาก ๆ ถ้าเดินถ่ายทั่วร้านก็คือสามารถลงรูปได้เป็นเดือนเลยล่ะ ที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งด้านนอกและด้านในแล้วแต่เราสะดวกเลย ส่วนทางด้านอาหารก็รสชาติดี ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ซึ่งก็มีให้เลือกทั้งอาหารจานหลักและอาหารทานเล่นทั้งสไตล์ไทยและสไตล์ยุโรปเลยทีเดียว รวมถึงเบเกอรี่ เค้ก ขนมและเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนู ที่มีทั้งแบบ Coffee และ Non-Coffee เมนูซิกเนเจอร์ที่แนะนำ คือ KOFFE เมนูกาแฟชื่อเดียวกันกับร้าน รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่น บอกเลยว่านี่คืออีกหนึ่งร้านดี ๆ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนกาญจนบุรี  

📍 ที่อยู่ : โรงแรมพีลูส เลขที่ 168/18 หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :  
061-625-4601
👓 Facebook :
 Koffe.Coffeebar
📷 Instagram : koffe.coffeebar
🌏 แผนที่ Google Map :
https://goo.gl/maps/3NKR9yX6fRpaqqRv6

Koffe.Coffeebar โดย Janphong Chitwasinkul
มุมยอดฮิต, Koffe.Coffeebar โดย Soulchild B
Koffe.Coffeebar โดย Soulchild B
Koffe.Coffeebar โดย Aum Narakkrub
Koffe.Coffeebar โดย Paul S.

The Attic

The Attic โดย Panya Dankhuntod

The Attic (ดิ แอตติค) อาคารทรงจั่วสไตล์นอร์ดิกใช้โทนสีขาวเขียวเป็นหลัก ได้แรงบันดาลใจมาจากห้องใต้หลังคา โดดเด่นด้วยดีไซน์สุดเก๋ อิฐบล็อกลายฉลุและกระจกบานใหญ่ ที่ทำให้แสงแดดสามารถส่องเข้ามาในร้านได้ ภายในตกแต่งสไตล์มินิมอล เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความเก๋ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Eco Friendly” ด้วยการใช้หลังคากระจกใส จึงทำให้ในร้านไม่ต้องใชหลอดไฟเลย พร้อมทั้งยังใช้แก้ว BIO Cup ที่ผลิตจากพืช สามารถย่อยสลายได้เองแบบ 100% เลยนะ แถมยังประดับตกแต่งไปด้วยไม้ฟอกอากาศตามมุมต่าง ๆ ทั่วร้าน ด้านนอกมีดอกหญ้าปลิวสไว ทัศนียภาพดี มองเห็นภูเขา ทุ่งหญ้ากว้าง ช่วงเย็นจะมีฝูงแพะและฝูงวัวออกมากินหญ้าด้วยนะ สวยงามมากถูกใจคนชอบธรรมชาติสุด ๆ ที่นั่งก็มีทั้งอินดอร์ห้องแอร์เย็น ๆ และเอาท์ดอร์รับลมธรรมชาติชิลล์ ๆ ให้เลือกนั่งได้ตามต้องการเลย ส่วนทางด้านอาหารจะมีเป็นเบเกอรี่และเครื่องดื่มเท่านั้นนะคะ ยังไม่มีอาหารจานหลักนะ แต่แค่นี้ก็รสชาติดีจนทำให้ผู้คนนิยมแวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสายแล้วล่ะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 83/1 หมู่ 1 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71000
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
062-560-8003
👓 Facebook :
 The Attic
📷 Instagram : The Attic
🌏 แผนที่ Google Map :
https://goo.gl/maps/RQbmEodTU3a3bE1e7

The Attic โดย Bowarnrat Thanasattayaviboon
The Attic โดย A.P Bryne
The Attic โดย SSF Super Sweet Family
The Attic โดย sumo Chenyuu
The Attic โดย Joeh Joey Jons

Kappa Garden’s Farm

Kappa garden’s farm โดย Panya Dankhuntod

Kappa garden’s farm (กัปป้าการ์เด้นฟาร์ม) คาเฟ่ลับในฟาร์มม้ากลางหุบเขา สามารถชมวิวธรรมชาติได้แบบ 360 องศา ไฮไลต์ของที่นี่ คือ สามารถฝึกขี่ม้า หรือ สำหรับอายุ 6 ปี ขึ้นไป สามารถขี่มาเทรลชมวิวบรรยากาศรอบ ๆ ได้นะ (กิจกรรมขี่ม้าต้องโทรจองล่วงหน้าเท่านั้น) แถมยังมีให้เช่าชุดขี่ม้าถ่ายรูปเท่ ๆ ไว้อวดเพื่อนอีกด้วยนะ บรรยากาศของคาเฟ่ก็ให้ฟีลเหมือนที่นั่งปิคนิกและกระต๊อบไม้ไผ่ในสวนเลยล่ะ ดูน่ารัก มีความคลาสสิค มีมุมถ่ายรูปเยอะแยะเต็มไปหมด ทั้งมินิมอล, โบฮีเมียน และคาวบอย หลากสไตล์สุด ๆ ยิ่งมาช่วงเย็นคือฟีลดีสุด ๆ รอชมพระอาทิตย์ตกสวย ๆ บนหลังม้าได้เลยล่ะ อีกหนึ่งโมเมนต์น่าจดจำที่มาแล้วไม่ควรพลาด ส่วนทางด้านอาหารมีเพียงเบเกอรี่และเครื่องดื่มเท่านั้นนะคะ แต่รับประกันความอร่อยแน่นอน เป็นกาญจนบุรีที่ให้ฟีลเขาใหญ่สุด ๆ ไม่แวะมาแล้วจะเสียใจ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 114/4 หมู่ 7 ซ.ถ้ำแก้ว 1 ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71110
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 18.00 น. / วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.30 น.
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
091-876-9119 , 096-017-1767
👓 Facebook :
 Kappa Gardens Farm
📷 Instagram : kappa_gardens_farm
🌏 แผนที่ Google Map :
https://goo.gl/maps/abMM9KRKw9Bw7q1E6

Kappa garden’s farm โดย Panya Dankhuntod
Kappa garden’s farm โดย GUNNERTT49
Kappa garden’s farm โดย cs6 Synerfreight
บรรยากาศริมฟาร์มม้า โดย Kappa Gardens Farm กัปป้า การ์เด้น ฟาร์ม

Move To Mountain Garden

บรรยากาศรวม ๆ โดย MOVE TO MOUNTAIN

Move To Mountain Garden คาเฟ่ที่ตลบอบอวนไปด้วยสวนดอกไม้สุดน่ารัก ตั้งอยู่ติดริมน้ำที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาอีกที ทำเลดีมาก ตัวคาเฟ่เป็นอาคารสีขาวหลังเล็กสไตล์มินิมอล โดยมีไฮไลต์โดดเด่นที่เน้นไปทางสวนด้านนอก อย่าง”สวนส้มและสวนแอปเปิ้ล” ที่จำลองออกมาได้เหมือนจริงมาก แถมยังมีพร็อพและมุมต่าง ๆ อีกมากมายที่ถูกจัดวางไว้เพื่อให้ถ่ายรูปออกมาได้สมจริงมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีสวนดอกไม้เกาหลีสีสันสดใสและบันไดสวรรค์สีขาว ตัดกับสีของทุ่ง บอกเลยว่าเป็นอีกมุมที่น่ารักและไม่ควรพลาดมาก ๆ ส่วนทางด้านอาหารที่นี่จะไม่มีอาหารจานหลักนะคะ จะมีเพียงเบเกอรี่และเครื่องดื่มขายเท่านั้น หากใครที่สนใจอยากเข้ามาเช็คอิน เก็บภาพบรรยากาศแสนสวย มีค่าเข้าคนละ 50 บาทนะ (เด็กราคา 20 บาท / คน) โดยบัตรที่ซื้อสามารถนำไปใช้เป็นส่วนลดได้แบบเต็มจำนวนเลยนะคะ รับประกันเลยว่านี่จะต้องเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ได้ครองใจคุณแน่นอน

📍 ที่อยู่ : อบต เขาน้อย ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71110
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.30 – 18.30 น.
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
085-860-3973
👓 Facebook :
 Move To Mountain Garden
🌏 แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/w1C45gAxLQRbPmbQA

บรรยากาศร้านฝั่งคาเฟ่ โดย Move To Mountain Garden
Move To Mountain Garden โดย Bomiko ออกเที่ยว
บรรยากาศร้าน โดย Move To Mountain Garden
บรรยากาศสวนดอกไม้ โดย MOVE TO MOUNTAIN
Move To Mountain Garden โดย Ja Westernman

HOFF CAFE De KAN

บรรยากาศหน้าร้าน, HOFF CAFE De KAN โดย Panin_k Gamer

HOFF CAFE De KAN (ฮอฟฟ์) ตั้งอยู่ในโครงการวังสารภีพลาซ่า บนถนนเลี่ยงเมืองกาญจนบุรี ใกล้กับแยกสารภีและโรบินสัน จุดสังเกตมีหุ่นยนต์ทรานฟอร์เมอร์ โดยร้านอยู่ในอาคารทาวน์โฮมหัวมุมตึก เป็นคาเฟ่สไตล์อังกฤษ วินเทจตามแบบฉบับ British มีขนาดเล็กกระทัดรัด โดดเด่นด้วยการใช้สีน้ำเงินเข้มตัดด้วยสีทอง ดูหรูหรา ประดับด้วยกระจกรอบร้าน มองเห็นทะลุด้านใน จัดวางโต๊ะเก้าอี้ได้ประมาณ 4-5 โต๊ะ เท่านั้น เปิดประตูมาก็เจอบาร์กาแฟเลย ส่วนเมนูเครื่องดื่ม จะออกแนวเพื่อสุขภาพ มีทั้งแบบ coffee, non-coffee  และเมนูจำพวกชาออแกนิคต่าง ๆ ทางด้านอาหารและขนมก็จะเน้นแคลอรี่น้อย ๆ เป็นหลัก แต่รับรองอร่อยถูกใจสายเฮลตี้แน่นอน แถมตอนนี้ทางร้านยังมีกิมมิคน่ารัก ๆ อย่างการสุ่มอาร์ตทอยส์ไว้สะสมด้วยนะ ถือเป็นอีกกิจกรรมที่กำลังฮิต และแอบตื่นเต้นเบา ๆ ในการลุ้นตัวแรร์ไอเท็มเลยล่ะ

📍 ที่อยู่ : วังสารภีพลาซ่า เลขที่ 125/11 หมู่ 9 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 09.00 – 18.00 น. / วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น.
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
063-896-6652
👓 Facebook :
 HOFF CAFE De KAN
🌏 แผนที่ Google Map :
https://goo.gl/maps/s2TxiJ9rcf7EryCi8

บรรยากาศหน้าร้าน, HOFF CAFE De KAN โดย Krit Yoorit
บรรยากาศในร้าน, HOFF CAFE De KAN โดย Krit Yoorit
บรรยากาศในร้าน, HOFF CAFE De KAN โดย A.P Bryne
มุมสุ่มอาร์ตทอยส์ โดย HOFF CAFE De KAN

At Wild Cafe & Restaurant

บรรยากาศหน้าร้าน โดย At Wild Cafe&Restaurant

At Wild Cafe & Restaurant อีกหนึ่งคาเฟ่เปิดใหม่สุดเท่ที่ไม่ควรพลาด อาคารปูนเปือย ประดับด้วยกระจกใสขอบดำ แนวดาร์ก ๆ วู้ด ๆ ให้ฟีลกระท่อมกลางป่าในยุโรปสุด ๆ มีทำเลที่ตั้งอยู่ติดกับเนินเขา ห่างจากน้ำตกไทรโยคเพียง 12 กิโลเมตรเท่านั้น บรรยากาศดีมาก มองดูกว้างขวาง ปอดโปร่ง สบายตา ทางด้านอาหารที่นี่ก็มีให้บริการอย่างครบคัน ทั้งอาหารคาว เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ที่ถือว่าราคาดีมากถ้าเทียบกับวิวที่ได้ ทางด้านที่นั่งก็สามารถเลือกได้อย่างอิสระทั้งตากแอร์เย็น ๆ ในโซนอินดอร์ หรือ จะนั่งรับลมธรรมชาติสบาย ๆ ฟีลมาแคมป์บนสนามหญ้าโซนเอาท์ดอร์ของร้านก็ได้ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีที่พักสไตล์แคมป์ปิงริมเขาไว้คอยให้บริการสำหรับคนที่ติดใจบรรยากาศจนไม่อยากไปไหนอีกด้วยนะ

📍 ที่อยู่ : ต.กระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 71150
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 22.00 น.
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
092-242-3334 , 094-562-0331
👓 Facebook :
At Wild Cafe&Restaurant
🌏 แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/vAyWHC8stgWKdkML7

At Wild Cafe & Restaurant โดย
At Wild Cafe & Restaurant โดย Kalyan Kalpathy
At Wild Cafe & Restaurant โดย Kalyan Kalpathy
At Wild Cafe & Restaurant โดย Kalyan Kalpathy
At Wild Cafe & Restaurant โดย Anyapat Veeravidhyavet

Din Cafe

บรรยากาศรวม ๆ โดย DIN CAFE’

Din Cafe (ดิน) บรรยากาศสุดชิลล์ริมแม่น้ำแคว แฝงตัวอยู่ในเขตโรงแรม Tara Villa อาคารสูงโปร่งประดับด้วยกระจกรอบด้าน เรียบง่าย เรียบหรู และอบอุ่นไปด้วยความเป็นกันเอง มีพื้นที่กว้างขวาง สวยงาม บรรยากาศสุดฟินที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ แม่น้ำ ลำธาร และภูเขา ด้านหน้ามีแนวกำแพงกั้นเรียงสลับพอให้เดินได้ ที่นั่งมีให้เลือกทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ สามารถเลือกนั่งได้ตามความสะดวกเลย หากมาช่วงเย็น ๆ แนะนำให้นั่งรอชมพระอาทิตย์ตกด้านนอกจะเป็นอะไรที่โรแมนติกมาก ทางด้านอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งคาวและหวาน โดยจะเป็นสไตล์ฟิวชั่นอาหารไทยและอาหารยุโรปที่น่าตาน่าทานมาก มุมถ่ายรูปก็มีเยอะ เหมาะกับการแวะมาพักผ่อนหย่อนใจกับครอบครัวสุด ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีความน่าสนใจมาก ๆ เลยล่ะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 8/88 หมู่ 8 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30 – 21.00 น.
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
034-512-888
👓 Facebook :
 DIN CAFE’
🌏 แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/mmDCzpALUWVRfywh9

บรรยากาศรวม ๆ โดย DIN CAFE’
บรรยากาศรวม ๆ โดย DIN CAFE’
Din Cafe โดย Seksan Ekkajit
บรรยากาศรวม ๆ โดย DIN CAFE’
บรรยากาศรวม ๆ โดย DIN CAFE’

Rainforest Café

บรรยากาศร้าน โดย Rainforest Café

Rainforest Cafe (เรนฟอเรสท์) คาเฟ่ฟีลป่าดิบชื้นหน้าฝน ที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวนานาพันธุ์ มาพร้อมฟังเสียงน้ำไหลจากน้ำตก แหวกว่ายไปด้วยฝูงปลาในลำธาร มีการเปิดละอองน้ำเพิ่มความชุ่มชื้น สร้างบรรยากาศดี ๆ ตัวคาเฟ่เป็นกระจกรอบร้าน มองเห็นแมกไม้สีเขียวสบายตา มีบริการทั้งอาหารคาว เบเกอรี่ และเมนูเครื่องดื่มทั้งแบบ coffee และ non-coffee ทางด้านที่นั่งก็มีให้เลือกมากมายตามความต้องการ ทั้งอินดอร์ตากแอร์เย็น ๆ และเอาท์ดอร์ตากลมชมวิวสบาย ๆ สิ่งที่น่าสนใจ คือ มุมที่นั่งด้านนอกจะกระจายตัวอยู่ในโซนป่าตามจุดต่าง ๆ ทั้งฝั่งหน้าร้าน ข้างร้าน และหลังร้าน บอกเลยว่ายิ่งช่วงเย็น ๆ บรรยากาศยิ่งดีสุด ๆ แถมยังเต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปที่มีแบบจุก ๆ อีก ใครกำลังมองหาคาเฟ่แนวร่มรื่น สงบ ๆ ที่นี่ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยล่ะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 366 หมู่ 2 ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 22.00 น.
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
064-990-5050
👓 Facebook :
 Rainforest Café
📷 Instagram : rainforestcafe_th
🌏 แผนที่ Google Map :
https://goo.gl/maps/8mDWLUYv7yMtL2147

บรรยากาศร้าน โดย Rainforest Café
บรรยากาศร้าน โดย Rainforest Café
บรรยากาศร้าน โดย Rainforest Café
บรรยากาศร้าน โดย Rainforest Café
บรรยากาศร้าน โดย Rainforest Café

BARME Tea & Taste

มุมไฮไลต์ โดย BARME Tea&Taste บารมี ทีแอนด์เทสต์

BARME Tea & Taste (บารมี ทีแอนด์เทสต์) คาเฟ่ที่แฝงตัวอยู่บริเวณช่องเขาขาด จุดชมวิวของวัดถ้ำเขาปูน ที่ว่ากันว่า เป็นจุดชมวิวความงดงามของธรรมชาติริมแม่น้ำแควน้อยที่สวยที่สุด ตั้งอยู่ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำแควเพียง 6 กิโลเมตรเอง ตัวคาเฟ่จะมีขนาดไม่ใหญ่มาก ประดับด้วยกระจกรอบร้าน ทางด้านอาหารที่นี่จะมีเฉพาะเบเกอรี่และเครื่องดื่มเท่านั้นนะคะ ส่วนที่นั่งจะมีให้เลือกทั้งด้านในและด้านนอกเลยนะ โดยมีไฮไลต์อยู่ที่บริเวณที่นั่งโซนเอาท์ดอร์ฝั่งที่มองเห็นวิวแม่น้ำอยู่เบื้องหลัง จะมีฉากหน้าเป็นทางเดินรถไฟที่ยังคงเปิดใช้งานอยู่ สามารถมองเห็นความสวยงามของรถไฟที่แล่นผ่านได้เป็นระยะ ๆ เกิดเป็นภาพมหัศจรรย์ที่หาดูได้ยากและสวยงามมาก สำหรับคนที่ชอบเที่ยวคาเฟ่ แต่อยากได้ความตื่นเต้น แปลกใหม่ที่ไม่ได้เห็นได้บ่อย ๆ แนะนำเลยค่ะว่าควรแวะมาเที่ยวคาเฟ่นี้ดู

📍 ที่อยู่ : ต.หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี, 71000
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการวันพุธ – วันจันทร์ เวลา 09.00 – 18.00 น.
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
092-493-5091
👓 Facebook :
 BARME Tea&Taste บารมี ทีแอนด์เทสต์
📷 Instagram : barmeteaandtaste
🌏 แผนที่ Google Map :
https://goo.gl/maps/HVhaxijotjtVoV1N9

BARME Tea&Taste โดย Tawat
BARME Tea&Taste โดย Pranee Sutthasri
BARME Tea&Taste โดย Bhupalay Koh phayam
บรรยากาศร้าน โดย BARME Tea&Taste บารมี ทีแอนด์เทสต์
บรรยากาศร้าน โดย BARME Tea&Taste บารมี ทีแอนด์เทสต์

MAS Coffee & Roastery

MAS Coffee & Roastery โดย ชอบก็บอกชอบ Chobkorbokchob

MAS Coffee & Roastery คาเฟ่สุดคลาสสิค แปลกตาด้วยอาคาร 2 ชั้น ที่ตั้งใจให้มีลักษณะเหมือนอาคารเก่า จนสนิมเกาะติดเต็มร้าน ด้านในชั้นล่างเป็นผนังปูนเปือยโชว์ให้เห็นถึงโครงอาคารบวกกับความโลหะของสายไฟเอย ท่อน้ำเอย ร้านดูเท่มาก ส่วนชั้นบนจะตกแต่งแบบอาร์ต ๆ โดยใช้สีขาว-ดำเป็นหลัก แล้วประดับด้วยไปสีนีออนหลากหลายรูปแบบ เป็น 2 แบบที่ดูเข้ากันมาก ฟีลความเท่แบบคลาสสิค ๆ และเท่แบบสตรีท ๆ ในเวลาเดียวกัน ที่นั่งก็มีทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ มีเปิดโล่งทั้งโซนระเบียงชั้นสอง ทั้งหลังร้านเลยนะ ส่วนทางด้านอาหารการกิน ที่นี่จะมีแค่เบเกอรี่กับกาแฟนะคะ แต่บอกเลยว่ากาแฟที่นี่ คือ ยืนหนึ่ง อร่อย หลากหลาย คัดสรรมาอย่างคุณภาพ มีเมล็ดให้เลือกมิกซ์ได้ตามความชอบของลูกค้าอีกด้วยนะ เนื่องจากร้านตั้งโดดเด่นอยู่ริมถนนแสงชูโต ที่จอดรถจึงหายากนิดนึงนะคะ แต่บอกเลยว่ามาแล้วคุ้มค่าแน่นอน

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 153 ถนน แสงชูโต ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.30 น. (ปิดวันจันทร์ – วันศุกร์)
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
096-264-4649
👓 Facebook :
 MAS Coffee&Roastery
🌏 แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/z8YLcY7D9X7eBHi76

MAS Coffee & Roastery โดย dew cosmo
MAS Coffee & Roastery โดย รัตนา เชพานุเคราะห์
MAS Coffee & Roastery โดย sutthipong ounjarn
MAS Coffee & Roastery โดย Chanatip Chailek

Lycka Cafe’

บรรยากาศร้าน โดย Lycka Cafe’

Lycka Cafe (ริคกะ) คาเฟ่ปูนเปือย เรียบ ๆ เทา ๆ มีความมินิมอลปนกับความเท่สไตล์ลอฟท์ อาคารตึก 1 ชั้น ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่แปลกตาจนมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาตลอด แถมยังต้องมาตกหลุมรักกับความอร่อยของรสชาติสุดเข้มข้นของกาแฟซ้ำเข้าไปอีก รับประกันด้วยประสบการณ์และความสามารถของบาริสต้าที่มีดีกรีถึงระดับโลกเลยทีเดียว โดยทางร้านจะเน้นขายเบเกอรี่และเครื่องดื่มเป็นหลัก ที่นั่งจะมีเฉพาะโซนอินดอร์ในร้านเท่านั้น ส่วนบริเวณโซนเอาท์ดอร์หน้าร้านจะมีเป็นที่นั่งหินปูนเปือยแบบไม่มีโต๊ะ จึงเหมาะกับการนั่งถ่ายรูปมากกว่านั่งแบบจริง ๆ จัง ๆ อีกหนึ่งร้านที่มองภายนอกอาจไม่มีอะไรให้หวือหวาเท่าไร แต่เมื่อได้เข้ามาสัมผัสรสชาติอาหารและบรรยากาศด้านใน ร้านนี้อาจจะกลายเป็นร้านในดวงใจคุณไปเลยก็ได้นะคะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 29/1 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 – 17.00 น.
☎️ เบอร์โทรศัพท์ :
083-557-6496
👓 Facebook :
 Lycka Cafe’
📷 Instagram : lyckacafe.kan
🌏 แผนที่ Google Map :
https://goo.gl/maps/GtceLRGA68nakAfo8

บรรยากาศร้าน โดย Lycka Cafe’
บรรยากาศร้าน โดย Lycka Cafe’
บรรยากาศร้าน โดย Lycka Cafe’
Lycka Cafe โดย Urai Thiya

Je t’aime Cafe

บรรยากาศหน้าร้าน โดย JE T’aime cafe

ปิดท้ายด้วย คาเฟ่เปิดใหม่สุดเท่ Je t’aime Cafe (เฌอแตม) มาในสไตล์ลอฟท์ สร้างความไม่เหมือนใครด้วยการ ทาสีตัวอาคารและประดับตกแต่งโดยการเลือกใช้สีดำน้ำตาลเป็นหลัก ซึ่งน้อยคนนักที่จะกล้าทำ ซึ่งจุดนี้แหละที่ทำให้ร้านมีความน่าสนใจมาก ยิ่งมาช่วงเย็นแสงยิ่งดี ดูสวย เท่ น่าค้นหาสุด ๆ ร้านจะเปิดเฉพาะวันหยุดเท่านั้นนะคะ ทางด้านอาหารก็จะเน้นไปทางเบเกอรี่ อาหารว่างสไตล์ยุโรป และเครื่องดื่มที่มีทั้งแบบ Coffee และ Non Coffee ส่วนที่นั่งที่นี่มีให้เลือกทั้งโซนอินดอร์และโซนเอาท์ดอร์นะคะ อยู่ที่เราชอบเลย แถมฟีลดีทั้งสองโซน โคตรเท่ โคตรคูล ใครที่ชอบความยูนีค ความไม่ซ้ำ แนะนำเลยค่ะว่าควรมาโดนคาเฟ่นี้สุด ๆ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 68 หมู่ 13 อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
⏲️ เวลาทำการ :
เปิดบริการวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 – 17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์ – วันศุกร์)
👓 Facebook :
 JE T’aime cafe
🌏 แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/SmNcWBHzymDQ74j38

บรรยากาศร้าน โดย JE T’aime cafe
บรรยากาศร้าน โดย JE T’aime cafe
บรรยากาศร้าน โดย JE T’aime cafe
บรรยากาศร้าน โดย Je t’aime Cafe

เป็นยังไงกันบ้างคะ มีใครชอบร้านไหนเป็นพิเศษบ้างไหมเอ่ย ? คาเฟ่ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มากาญจนบุรีแล้วไม่ควรพลาดเลยนะ แต่ละร้านที่เราคัดมาให้ชม ก็มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจกันทั้งนั้น จะร้านที่อยู่มานานหรือร้านที่พึ่งเปิดใหม่ เราก็มีมาให้เลือกชมอย่างหลากหลายสไตล์ ตอบโจทย์ผู้คนทุกสายความชอบแน่นอน เมื่อเจอร้านที่ถูกใจแล้ว ก็อย่าลืมลิสต์เพิ่มลงไปในแพลนเที่ยวของตัวเองกันล่ะ

อ่านเพิ่มเติม :

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า