25 ที่เที่ยวเขาใหญ่ [ธันวาคม 2023] ถ่ายรูปสวย สไตล์ธรรมชาติ เที่ยวได้ทั้งครอบครัว

เขาใหญ่ สถานที่พักผ่อนยอดนิยมของคนไทย เดินทางสะดวก อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมง ให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติ สูดอากาศที่สดชื่น ท่ามกลางพื้นที่สีเขียว ที่จะทำให้ได้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า หลังจากทำงานมาทั้งอาทิตย์ เขาใหญ่ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการอยู่กับธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำตก ชมนกชมไม้ มีช่วงเวลาดี ๆ กับคนรัก เพื่อน และครอบครัว เพื่อสร้างความทรงจำดี ๆ ที่ไม่รู้ลืม เช็คอินชิลล์ จะพาคุณไปพบกับ 25 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ปากช่อง ที่ควรแวะเช็คอิน ให้คุณได้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุข แบบครบรส ไม่ว่าจะชื่มชมธรรมชาติ เล่นน้ำเย็น ๆ เดินช็อปปิ้ง ถ่ายรูปคาเฟ่สวย หรือจะนั่งจิบกาแฟแบบชิล ๆ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

(สารบัญ) 25 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2023 ถ่ายรูปสวย สไตล์ธรรมชาติ เที่ยวได้ทั้งครอบครัว ซ่อน

แรนโช ชาญวีร์ เขาใหญ่

แรนโช ชาญวีร์ เขาใหญ่ โดย Rancho Charnvee

เริ่มต้นด้วยอาณาจักรขนาดใหญ่ บนพื้นที่กว่า 700 ไร่ ที่แรนโช ชาญวีร์ เขาใหญ่ จริง ๆ แล้วเป็นรีสอร์ต และสนามกอล์ฟ แต่ภายในนั้นมีกิจกรรมแบบใกล้ชิดธรรมชาติให้คุณได้สนุกสนานมากมาย ไม่ว่าจะมากับคู่รัก ครอบครัว หรือว่าแก๊งค์เพื่อน โดยที่ไม่จำเป็นต้องเข้าพัก แถมยังมีมุมถ่ายรูปเยอะมากทั่วทั้งรีสอร์ต แต่งชุดจัดพร๊อพให้พร้อม แล้วกดชัตเตอร์รัว ๆ ลงรูปยั้นปีหน้ากันไปเลย เริ่มต้นด้วยพักผ่อนแบบชิลล์ๆ ที่คาเฟ่ จิบกาแฟ ทานขนม เติมคาเฟอีนเข้าร่างกายให้ตื่นตัวกันสักหน่อย แล้วไปต่อกันที่คอกม้า Rancho Club มีบริการสำหรับทั้งมือใหม่และมือโปร สามารถเล่นกับน้องม้าแคระตัวจิ๋ว, ขี่ม้าจูง (มีครูฝึกจูงให้), ขี่ม้าออกเทรล หรือจะเข้าคอร์สเรียนขี่ม้าก็ได้เช่นกัน สุดมันส์ไปกับการขี่ ATV, ขับรถวินเทจมินิ และปั่นจักรยาน ชมธรรมชาติรอบ ๆ รีสอร์ต สำหรับใครที่เป็นสายนักกีฬาอยากออกรอบ ที่นี่เค้ามีสนามกอล์ฟมาตรฐานขนาด 18 หลุม ให้คุณได้ออกรอบฝึกสกิลกับเพื่อนฝูงแบบเพลิน ๆ ปิดท้ายด้วยรับประทานอาหารที่คลับเฮ้าส์ บวกชมวิวยามค่ำคืน หรือถ้าหากชอบอาหารอิตาเลี่ยน เรียนเชิญที่ห้องอาหาร Chez Sonia เป็นห้องอาหารติดสระว่ายน้ำ นั่งทานอาหาร จิบไวน์ คลอดนตรีสด เพลิดเพลินทีเดียวล่ะ

📍 ที่อยู่ : 333/2 หมู่ 12 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 088-378-2324
📱 LINE : @ranchocharnvee
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ทำกิจกรรม เวลา 10.00 – 17.00 น., คาเฟ่ เปิดเวลา 10.30 – 18.00 น., ร้านอาหารไทย เปิดเวลา 07.00 – 20.00 น., และร้านอาหารอิตาเลี่ยน เปิดเวลา 18.00 – 22.00 น.
🔗 Facebook : Rancho Charnvee Resort & Country Club
📟 Instagram : ranchocharnvee_khaoyai
🌎 Website : charnveeresortkhaoyai.com
🗺 Google Maps : https://goo.gl/maps/b5TAscpxNjkDTfLj6

แรนโช ชาญวีร์ เขาใหญ่ โดย Rancho Charnvee


อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดย Shutterstock

มาเที่ยวเขาใหญ่ ก็ต้องไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ที่ครอบคลุม 4 จังหวัด ในที่นี้เราพูดถึงในเขตอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยสัตว์ป่านานาชนิด ยอดเขขาที่สูงที่สุดของอุทยานคือ เขาร่ม สามารถมองเห็นได้จากถนนธนะรัชต์ ซึ่งเป็นถนนเพียงเส้นเดียว จากอำเภอปากช่อง เพื่อไปยังอุทยาน ประมาณ 20 กิโลเมตร จะพบกับด่านเก็บค่าธรรมเนียม ใกล้ๆ กัน มีศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เพื่อรำลึกถึงปลัดจ่าง ผู้ดูแลพื้นที่ในอดีต โดยมีนักท่องเที่ยวนิยมแวะสักการะอยู่เสมอ เข้าไปอีก 20 กิโล จึงจะเจอศูนย์บริการนักท่องเที่ยว มักได้พบเจอฝูงช้างและลิงมาเดินวิ่งอยู่บนถนน ควรขับรถด้วยความระมัดระวัง

ภายในอุทยานมีบริการบ้านพักและลานกางเต็นท์ตามจุดต่างๆ มีเต็นท์ให้เช่า สามารถสำรองที่พักได้กับทางอุทยานแห่งชาติโดยตรง หากใครต้องการค้างคืน มาลองกางเต็นท์สัมผัสธรรมชาติกันดูนะ ได้บรรยากาศไปอีกแบบ แถมมีที่เที่ยวมากมาย อาทิ น้ำตกผากล้วยไม้ เดินเท้าเข้าไปชมประมาณ 1.2 กิโล, น้ำตกเหวสุวัต, เขาเขียว มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติและจุดชมวิวผาเดียวดาย, จุดชมวิวผาตรอมใจ ถัดมาจากเส้นทางศึกษาธรรมชาติผาเดียวดายมาหน่อย วิวสวย เห็นทุ่งหญ้ากว้าง แต่ถนนไม่ดี, หอดูสัตว์หนองผักชี สามารถขึ้นไปบนหอเพื่อดูสัตว์ที่ลงมากินหญ้าและดินโป่งได้ โดยสัตว์มักลงมากินหญ้าตอนเช้าตรู่และตอนเย็น

ที่อยู่ : ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เบอร์โทรศัพท์ : 044-365-899
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 06.00 – 18.00 น.

แผนที่ Google Map : https://g.page/khaoyai-national-park?share

ถนนธนะรัชต์, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดย Shutterstock

โขลงช้างป่าออกมาทักทาย นทท, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดย Shutterstock

น้ำตกเหวสุวัต, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดย Shutterstock

หอดูสัตว์หนองผักชี, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดย Shutterstock


หอดูสัตว์หนองผักชี

หอดูสัตว์หนองผักชี โดย Shutterstock

ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติที่สวยงามในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กันที่ หอดูสัตว์หนองผักชี ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ กม.33 เป็นจุดชมวิวส่องสัตว์ป่า ต้องเดินเท้าผ่านทุ่งหญ้าเข้าไป ระยะทาง 900 เมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ตัวหอดูสัตว์มีลักษณะเป็นอาคารยกสูงสีน้ำตาล ด้านบนมีเก้าอี้ไม้ให้นั่งชม โดยสัตว์ป่าที่พบเห็นได้ง่ายบริเวณหนองผักชี คือ เก้ง กวาง หมูป่า และสัตว์ป่าที่พบเห็นบางครั้ง คือ กระทิง ช้างป่า หมาใน ช่วงเวลาแนะนำจะเป็นช่วงเช้าตรู่และตอนเย็น ซึ่งจะมีสัตว์ลงมากินหญ้า กินน้ำ และดินโป่ง เพื่อความปลอดภัยในการชม นักท่องเที่ยวควรปฏิบัติตามข้อกำหนดดังนี้ อันได้แก่ ห้ามเดินออกนอกเส้นทาง, งดใช้เสียงขณะเดินป่า, อย่าหักเด็ดพืชหรือสัมผัสพรรณ และโปรดกลับออกมาก่อนเวลา 18.00 น.

ที่อยู่ : ถนนธนะรัชต์ กม.33 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 06.00 – 18.00 น.
Google Maps : https://goo.gl/maps/Z6dCXykPkQSwU77T7

ทุ่งหญ้าระหว่างทางไปหอดูสัตว์, หอดูสัตว์หนองผักชี โดย Shutterstock

กระทิง ที่สามารถพบเห็นได้บางครั้ง, หอดูสัตว์หนองผักชี โดย Shutterstock

ช้างป่าออกมากินดินโป่ง, หอดูสัตว์หนองผักชี โดย Shutterstock


อ่างเก็บน้ำสายศร

อ่างเก็บน้ำสายศร โดย Shutterstock

ขับรถเลยหนองผักชีไปหน่อย จะพบกับอ่างเก็บน้ำสายศร เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก  สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่คนแรก คือ นายบุญเรือง สายศร ซึ่งผู้บุกเบิกการจัดตั้งอุทยาน จึงเป็นที่มาของชื่อ (ก่อนหน้านี้ชื่อ อ่างเก็บน้ำมอสิงโต) โดยอ่างเก็บน้ำมีความกว้าง 200-300 เมตร ลึก 2 เมตร ปัจจุบันเป็นแหล่งน้ำใช้สำหรับบ้านพักนักท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ เนื่องด้วยวิวด้านหลังเป็นผืนป่าสีเขียว บวกกับท้องฟ้าสีคราม ถือเป็นจุดชมวิวน่าแวะ ชมธรรมชาติ สูดอากาศสดชื่น พักผ่อนหย่อนใจ แถมถ่ายรูปสวยอีกต่างหาก

ที่อยู่ : ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2090 ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก 26000
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 06.00 – 19.00 น.
Google Maps : https://goo.gl/maps/7ogczd5pxam6XreV9

บรรยากาศช่วงสาย, อ่างเก็บน้ำสายศร โดย Shutterstock

มองแล้วสบายตา, อ่างเก็บน้ำสายศร โดย Shutterstock

บรรยากาศยามเย็น, อ่างเก็บน้ำสายศร โดย Shutterstock


น้ำตกผากล้วยไม้

น้ำตกผากล้วยไม้ โดย Shutterstock

หากเข้ามาที่ลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ ห้ามพลาดชม น้ำตกผากล้วยไหม เป็นน้ำตกขนาดกลางที่เกิดจากห้วยลำตะคองไหลผ่านหน้าผาสูง โดยชื่อน้ำตกมาจากบริเวณหน้าผา มีกล้วยไม้ป่า นามว่า หวายแดง ขึ้นเป็นจำนวนมาก ช่วงหน้าฝน ดอกกล้วยไม้ป่าจะบานสระพรั่งสวยงาม การเข้าชมน้ำตก ต้องเดินเท้าจากลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ ระยะทาง 1.2 กิโลเมตร เดินเลียบห้วยลำตะคอง ระหว่างทางมีต้นไม้ใหญ่ และพบเห็นนกหลายชนิด สำหรับตัวน้ำตกมี 2 แห่ง คือ น้ำตกด้านนอก และน้ำตกด้านใน ด้านในต้องเดินเข้าไปอีก 100 เมตร น้ำตกมีลักษณะเป็นน้ำไหลลงจากผาหิน สูง 10 เมตร ด้านล่างมีแอ่งน้ำกว้าง สามารถลงเล่นน้ำได้ อีกหนึ่งเส้นทางการมาน้ำตกผากล้วยไม้ คือเดินมาจากน้ำตกเหวสุวัต ซึ่งเส้นทางนี้จะมีระยะทางประมาณ 2.1 กิโลเมตร ไม่แนะนำเท่าไร เพราะไกลกว่า

ที่อยู่ : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 06.00 – 17.00 น.
Google Maps https://goo.gl/maps/EoVgtDqmYqsnkRL4A

น้ำตกผากล้วยไม้ โดย Shutterstock

ต้นกล้วยไม้ หวายแดง, น้ำตกผากล้วยไม้ โดย Shutterstock

น้ำตกผากล้วยไม้ โดย Shutterstock


น้ำตกเหวสุวัต

น้ำตกเหวสุวัต โดย Shutterstock

น้ำตกเหวสุวัต เป็นน้ำตกที่สวยงามอีกหนึ่งแห่งของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สายน้ำไหลลงจากหน้าผาสูงราวๆ 20 เมตร ละอองน้ำเป็นม่านสีขาว งดงามมาก ด้านล่างเป็นแอ่งน้ำ เหมาะกับการเล่นน้ำ แต่ทางอุทยานมีเตือนห้ามลงเล่นน้ำ เพราะอาจเกิดน้ำป่าไหลหลากฉับพลัน ในช่วงฤดูฝนจะมีน้ำมาก ไหลแรง ละอองน้ำสวย สดชื่นเย็นสบาย ถ้ามาในช่วงหน้าร้อน น้ำจะน้อย แต่สามารถเดินลัดเลาะเข้าไปยังโพรงถ้ำเล็กๆ ใต้ผาน้ำตกได้ การเดินทางมาง่ายมาก ขับรถมาตามถนนธนะรัชต์จนสุด มีลานจอดรถใกล้น้ำตก หรือหากใครมาจากน้ำตกผากล้วยไม้ สามารถเดินเท้าต่อไปอีก 2 กิโลเมตร ลัดเลาะห้วยลำตะคอง เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ สองข้างทางเต็มไปด้วยไม้นานาพรรณ มีป้ายบอกทางเป็นระยะ ไม่ต้องกลัวหลงจ้า ถือเป็นน้ำตกที่ไม่ควรพลาด ต้องแวะนะ หากมาเที่ยวเขาใหญ่ ไม่งั้นจะหาว่ามาไม่ถึง

ที่อยู่ : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/BLtNiHf9Ad9oo2rTA

น้ำตกเหวสุวัต โดย Shutterstock

น้ำตกเหวสุวัต โดย Shutterstock

น้ำตกเหวสุวัต โดย Shutterstock


ผาเดียวดาย

ผาเดียวดาย โดย Kitti netprasertchai

ข้ามจังหวัดกันมาที่นครนายก ซึ่งอยู่ติดกันกับนครราชสีมาเลย มีจุดชมวิวชื่อว่า ผาเดียวดาย เป็นจุดชมวิวบนยอดเขาเขียว สามารถขับรถยนต์เข้าไปได้ มีจุดจอดรถใกล้กับผาเลย การเข้าไปชม ต้องเดินเท้าเข้าไป ระหว่างทางเดินมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง 446 เมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 35 นาที ลักษณะเป็นวงรอบตามเข็มนาฬิกา เส้นทางเป็นไม้ยกระดับ นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้ระบบนิเวศป่าดงดิบเขา สังคมพืช และความซับซ้อนของธรรมชาติ หากอยากไปแค่จุดชมวิวผาเดียวดาย ก็สามารถเดินย้อนกลับมายังจุดเริ่มต้นได้เลย โดยคุณจะเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ภูเขาและป่าไม้ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ที่อยู่ : ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก 26000
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 06.00 – 17.00 น.
แผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/f8e5Nn7eHpm9TmNJ7

เส้นทางศึกษาธรรมชาติ, ผาเดียวดาย โดย Shutterstock

บรรยากาศยามเย็น, ผาเดียวดาย โดย Shutterstock

เลียงผาออกมาโชว์ตัว, ผาเดียวดาย โดย Petcharat Prathumthip


ผาตรอมใจ

ผาตรอมใจ โดย Mon Wirojchaikun

เลยผาเดียวดายไปเล็กน้อย จะเจอผาตรอมใจ เป็นเขาหินทราย สูง 4,240 ฟุต บนเขาเขียว อยู่บริเวณทางเข้าศูนย์เรดาร์ของกองทัพอากาศ แต่เปิดให้ประชาชนเข้าชมวิวได้ วิวเบื้องหน้าเป็น ภูเขา ทุ่งหญ้า และผืนป่าสุดลูกหูลูกตา วิวดีใช้ได้ บรรยากาศเงียบสงบ เนื่องจากอยู่ในเขตทหาร ช่วงฤดูฝน ตอนกลางวันจะมีผีเสื้อกลางคืนมาโชว์ให้เราได้เห็น ใกล้ๆ มีร้านค้า ขายอาหารและเครื่องดื่ม คอยบริการนักท่องเที่ยว

ที่อยู่ : ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก 26000
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 06.00 – 17.00 น.
Google Maps : https://goo.gl/maps/3k7CcDGcnD7ztmAf6

วิวเบื้องหน้า, ผาตรอมใจ โดย Sky&sea

ร้านค้าสวัสดิการ, ผาตรอมใจ โดย SmartFizzJoyz

จุดชมวิว, ผาตรอมใจ โดย V K


น้ำผุดธรรมชาติบ้านท่าช้าง

น้ำผุดธรรมชาติบ้านท่าช้าง โดย Shutterstock

พักผ่อนหย่อนใจกันที่ น้ำผุดธรรมชาติบ้านท่าช้าง หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าน้ำผุดปากช่อง เป็นบ่อน้ำสีฟ้า จำนวน 4 บ่อ เกิดจากน้ำธรรมชาติ ที่ผุดขึ้นมาจากผืนดิน น้ำใสมากจนสามารถมองเห็นพื้นด้านล่าง มีฝายชะลอน้ำ สะพานข้าม สามารถลงเล่นน้ำได้ ภายในร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่แผ่ปกคลุม บวกกับลมพัดเย็นๆ ทำให้คุณผ่อนคลายไปกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี สามารถนั่งปิคนิค ปูเสื่อ นำอาหารมารับประทานได้ ทานเสร็จแล้ว เก็บขยะไปทิ้งกันด้วยนะ ตรงลานจอดรถมีอาหารขาย ไม่อนุญาตให้นำเครื่องดื่มแอลกฮอล์เข้า นักท่องเที่ยวนิยมแวะเล่นน้ำ มีน้ำตลอดทั้งปี เข้าชมฟรี

ที่อยู่ : ซอยโยธาธิการ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 – 16.30 น.
แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/qqtsf7GFXQ6yLq7B9

น้ำใสไหลเย็น, น้ำผุดธรรมชาติบ้านท่าช้าง โดย Shutterstock

แช่เท้าให้ปลาตอด, น้ำผุดธรรมชาติบ้านท่าช้าง โดย Shutterstock

น้ำผุดธรรมชาติบ้านท่าช้าง โดย Shutterstock


Khao Yai Art Museum

Khao Yai Art Museum โดย V K

ผ่อนคลายอารมณ์ด้วยการชมผลงานศิลปะกันที่ Khao Yai Art Museum – เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม พิพิธภัณฑ์ศิลปะและลานปะติมากรรมกลางแจ้ง บนเนื้อที่ 20 ไร่ โลเคชั่นท่ามกลางหุบเขา ด้วยอาคารหอศิลป์ขนาดใหญ่ 2 ชั้น จัดแสดงผลงานศิลปะในการสะสมของคุณพงษ์ชัย จินดาสุ ที่เป็นศิลปะไทยชั้นครู สามารถเดินเล่น เสพย์งานศิลป์ พร้อมกับถ่ายรูปสุดคูลกันได้ จริงๆ แล้วนับว่าเป็นแกลลอรี่ส่วนตัวของคุณพงษ์ชัย แต่เปิดให้สาธารชนเข้าชมฟรี เพื่อถ่ายทอดผลงานศิลปะให้กับผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ นอกจากนี้บริเวณพิพิธภัณฑ์ยังมีสวยสวยให้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมทั้งชมปะติมากรรมกลางแจ้ง

ค่าเข้าชม

 • เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ที่อยู่ : บ้านท่าช้าง ซอย 6 หมู่ 6 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 09.00 – 17.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 081-440-0202
Facebook : Khao Yai Art Museum

แผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/i7amtdsSzmwcYR7u8

ภายในมิวเซียม, Khao Yai Art Museum โดย kiattiphong udomtanateera

ปะติมากรรมกลางแจ้ง, Khao Yai Art Museum โดย D. Sananyaporn

บรรยากาศด้านนอกมิวเซียม, Khao Yai Art Museum โดย Aomsin chaimongkol

ปะติมากรรมน้องหมา, Khao Yai Art Museum โดย Thana Chirapiwat


หลวงพ่อทวดเขาใหญ่

หลวงพ่อทวดเขาใหญ่ โดย Surachai Pienpairoj

แวะไหว้พระเสริมสิริมงคลกันที่ หลวงพ่อทวดเขาใหญ่ ใกล้กันกับสวนสัตว์โบนันซ่าเลย สูงเด่นด้วยหลวงพ่อทวดองค์สีเหลืองทองอร่าม องค์ใหญ่ที่สุดในโลก สะท้อนแสงอาทิตย์มาแต่ไกล มีความสูงมากถึง 111 เมตร โดยตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ วิวภูเขาสวยงาม ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง มีร้านค้าร้านอาหารจำหน่ายให้นักท่องเที่ยว รวมถึงมีสวนสวยๆ ให้เดินเล่นถ่ายรูป ไปเที่ยวเขาใหญ่ อย่าลืมแวะไปกราบไหว้สักการะหลวงพ่อทวดกันด้วยนะ

ที่อยู่ : 118 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 07.00 – 18.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 082-257-0126
Facebook : หลวงพ่อทวด เขาใหญ่
Website : lpt.or.th

แผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/f1aPy9DNtHmsx4Eq9

หลวงพ่อทวดเขาใหญ่ โดย Wanchalerm Kiewchantuek

ไอ้ไข่, หลวงพ่อทวดเขาใหญ่ โดย พระครูปลัดมนัส ชยธมฺโม

ร้านค้าเรียงราย, หลวงพ่อทวดเขาใหญ่ โดย vongchanat muckjang

สวนสวย, หลวงพ่อทวดเขาใหญ่ โดย Admin Zine Peerapong Thammachad Farm


ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ โดย Shutterstock

เลยหลวงพ่อทวดเขาใหญ่ไป จะพบกับ ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ ที่บรรยากาศดีแบบสุดๆ ดอกทานตะวันสีเหลืองบานสะพรั่งเต็มทุ่ง เงยหน้าชูคอรับแสงอาทิตย์ยามเช้า บวกกับวิวภูเขาและท้องฟ้า ฟีลดีมาก สวยงาม ฮีลใจ เหมาะแก่มาเดินเล่น ชมความสวยงามของดอกไม้ และที่สำคัญคือการถ่ายรูป สาวๆ เตรียมชุดจัดพร็อพมาให้พร้อมได้เลย มาถึงก็หามุม แชะภาพได้รัวๆ สำหรับทุ่งทานตะวันจะเปิดเป็นฤดูกาล ซึ่งขึ้นอยู่กับทางไร่ว่าจะปลูกช่วงไหน สามารถเช็ควันเปิดไร่ได้บนหน้าเพจเฟซบุ๊คตามคอนแทคด้านล่างได้เลย

ค่าเข้าชม

 • คนไทย ราคา 40 บาท
 • ชาวต่างชาติ ราคา 80 บาท

ที่อยู่ : 118 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เวลาทำการ : เปิดเป็นฤดูกาล ต้องติดตามหน้าเพจเฟซบุ๊ค
เบอร์โทรศัพท์ : 082-430-9191
Facebook : ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

แผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/1dk6ddoP7rX3ssB29

ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ โดย Shutterstock

ดอกทานตะวัน, ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ โดย Shutterstock

ถ่ายรูปสวยมาก, ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ โดย Shutterstock

บรรยากาศยามเย็น, ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ โดย Shutterstock


สวนสัตว์โบนันซ่า

สวนสัตว์โบนันซ่า โดย Golf Lertutai

โบนันซ่า เอ็กซ์โซติก ซู สวนสัตว์ขนาดเล็ก เนื้อที่ประมาณ 100 กว่าไร่ ในโครงการโบนันซ่า เขาใหญ่ มีสัตว์แปลกนานาชนิดให้คุณได้เยี่ยมชมความน่ารัก พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของเขาใหญ่ อาทิ อัลปาก้า, ลูกสิงโตขาว, แพนด้าแดง, ลิงอุรังอุตัง, ม้าแคระ, แพรี่ด๊อก, แรคคูนเผือก, วาลาบี้, รีเมอร์, นกหลายชนิด, ยีราฟ เป็นต้น สามารถเดินชมสัตว์ ให้อาหาร และสัมผัสสัตว์อย่างใกล้ชิด มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น ป้อนนมลูกแกะ ลูกแพะ, ป้อนนมลูกสิงโตขาว, ป้อนนมลูกหมูแคระ, ป้อนอาหารอัลปาก้า, ป้อนเเครอทกระต่าย, ป้อนผลไม้นก และป้อนอาหารเมียร์แคท โดยที่นี่เหมาะกับครอบครัวมาก สามารถพาเด็กๆ มาชมสัตว์ ให้อาหาร เดินเล่นแบบเพลินๆ ได้ทั้งวัน

ค่าเข้าชม

 • ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท
 • เด็ก ราคา 80 บาท
 • เด็ก สูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าฟรี

ที่อยู่ : ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00 – 17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 091-013-1934
Facebook : Bonanza Exotic Park
Google Maps : https://goo.gl/maps/istSQq3zCEapDaAG9

สวนสัตว์โบนันซ่า โดย Pitchanan Buppannachat

สวนสัตว์โบนันซ่า โดย Bonanza Exotic Park

สวนสัตว์โบนันซ่า โดย prvkx


ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

ไร่ทองสมบูรณ์คลับ โดย FaNgZ WTF

ไร่ชื่อดังที่ไม่ได้อยู่ฝั่งเขาใหญ่ แต่อยู่ใกล้กับตัวอำเภอปากช่อง กับ ไร่ทองสมบูรณ์คลับ ด้วยพื้นที่กว่า 300 ไร่ ทุ่งหญ้าเขียวขจี และธรรมชาติอันสวยงาม พกกับบรรยากาศในสไตล์คาวบอย สนุกสุดเหวี่ยงไปกับกิจกรรมมันส์ๆ อาทิ รูจ, รอกลอยฟ้า, เอทีวี, โกคาร์ท, ขี่ม้า, ดรายสเลจ และอีกมากมาย รวมถึงมีการจัดงานและจัดคอนเสิร์ตบ่อยๆ ทั้งยังมีที่พักให้บริการ ตกแต่งหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นคาวบอยทาวน์, กระโจมอินเดี้ยน, แคมป์ปิ้ง, คาราวานเกวียน และอื่นๆ จัดเป็นสถานที่ที่เหมาะมาพักผ่อนกับครอบครัว ทำกิจกรรมร่วมกันในวันหยุด หรือจะมานอนค้างสักคืนก็โอเลยนะ

ค่าเข้าชม 

ค่าเข้า+ค่านั่งรถลาก

 • ผู้ใหญ่/เด็ก ราคา 50 บาท
 • เด็ก สูงต่ำกว่า 110 ซม./ผู้สูงอายุ อายุ 60 ปีขึ้นไป เข้าฟรี

ค่าบัตรเครื่องเล่น

 • 1 ใบ/ 1 กิจกรรม ราคา 150 บาท
 • ราคาเหมาทุกกิจกรรม มีเป็นช่วง ต้องติดตามหน้าเพจเฟซบุ๊ค**

ที่อยู่ : 119 หมู่ 10 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00 – 17.00 น. วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00 – 18.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 093-326-6685
LINE : @tsc28
FacebookThong Somboon Club
Website thongsomboon-club.com

Google Maps : https://goo.gl/maps/rjM7qrREZi8YQsYv8

ไร่ทองสมบูรณ์คลับ โดย thongsomboon-club.com

ไร่ทองสมบูรณ์คลับ โดย Pritty Oho

ไร่ทองสมบูรณ์คลับ โดย Krakatua TH

ไร่ทองสมบูรณ์คลับ โดย thongsomboon-club.com

แผนที่กิจกรรม, ไร่ทองสมบูรณ์คลับ โดย thongsomboon-club.com


วัดบุญราศี นิโคลาส กฤษบำรุง เขาใหญ่

วัดบุญราศี นิโคลาส กฤษบำรุง เขาใหญ่ โดย Shutterstock

วัดคอทอลิกแห่งแรกในเขาใหญ่ โดดเด่นด้วยโบสถ์สไตล์อังกฤษ ที่ถูกออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงาม บวกกับสวนรอบๆ ที่สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว ให้อารมณ์เสมือนอยู่เมืองนอก เพราะตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่ ถือเป็นจุดเช็คอินที่ต้องแวะ เพราะมุมถ่ายรูปเยอะมากกกก สาวๆ จะต้องชอบ โบสถ์สีขาวสะอาดตา ด้านในโบสถ์ตกแต่งด้วยกระจกสี เพดานสูง ผนังทางเดินมีภาพวาดต่างๆ เกี่ยวกับพระเยซู สวนสีเขียวสไตล์อังกฤษ มีศาลา เขาวงกต และอื่นๆ แถมละครต่างๆ ก็มาถ่ายทำที่นี่หลายเรื่องเลยนะ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ยอดนิยมของบ่าวสาว มาถ่ายพรีเวดดิ้งกันด้วยล่ะ เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.

ที่อยู่ : ตำบลวังกะมะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เบอร์โทรศัพท์ : 061-643-2302
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

Facebook : วัดบุญราศรี นิโคลาส กฤษบำรุง เขาใหญ่
แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/7zpmfsqLpYHRxKtHA

วัดบุญราศี นิโคลาส กฤษบำรุง เขาใหญ่ โดย Shutterstock

ภายในโบสถ์, วัดบุญราศี นิโคลาส กฤษบำรุง เขาใหญ่ โดย ฅนสัญจร

วัดบุญราศี นิโคลาส กฤษบำรุง เขาใหญ่ โดย Shutterstock

วัดบุญราศี นิโคลาส กฤษบำรุง เขาใหญ่ โดย Shutterstock

สวนสวยสไตล์อังกฤษ, วัดบุญราศี นิโคลาส กฤษบำรุง เขาใหญ่ โดย kensingtonkhaoyai

สวนสวยสไตล์อังกฤษ, วัดบุญราศี นิโคลาส กฤษบำรุง เขาใหญ่ โดย Shutterstock


วัดป่าภูหายหลง

วัดป่าภูหายหลง โดย Shutterstock

วัดป่าภูหายหลง วัดบนภูเขาในอำเภอปากช่อง ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามของเขาใหญ่ และไร่นาของชาวบ้าน การขึ้นไปด้านบนนั้น ต้องขับรถขึ้นไป แล้วต่อด้วยเดินขึ้นบันได โดดเด่นด้วยพระอุโบสถ ภายในประดิษฐานพระประธานนามว่า พระพุทธมงคลสิริทวีชัย สามารถเข้าไปสักการะกราบไหว้ เสริมความเป็นสิริมงคล เมื่อไหว้พระเสร็จก็เดินออกมาชมวิวด้านนอก บอกเลยว่าสวยอลัง ยิ่งมาช่วงปลายฝนต้นหนาว ตอนเช้าจะมีหมอกลอยคละคลุ้ง รอบๆ พระอุโบสถ พระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ อาทิ พระสังกัจจาย, พระสิวลีมหาเทวะ, หลวงพ่อบ้านแหลม, สมเด็จพระพุทธเมตตา, หลวงพ่อวัดไร่ขิง, หลวงพ่อโต วัดบางพลีใหญ่, พระโรจนฤทธิ์ เป็นต้น

ที่อยู่ : ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 06.00 – 18.00 น.
Facebook : วัดป่าภูหายหลง

แผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/MVfGhrTMhWvDUTxj8

วัดป่าภูหายหลง โดย Shutterstock

วัดป่าภูหายหลง โดย เชวง พละสินธุ์

วัดป่าภูหายหลง โดย Bas Patrawin

ภาพมุมสูง, วัดป่าภูหายหลง โดย Shutterstock


บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่

บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ โดย  baannokkoknakhaoyai

บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ คาเฟ่สไตล์ชนบทแบบบ้านๆ ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียว ตัดกับท้องฟ้า มีคลองเล็กๆ ไหลผ่าน บรรยากาศธรรมชาติ เสมือนกลับบ้านนอก มีแปลงผักอินทรีย์ สัมผัสวิถีชีวิตเกษตรกร ชมนกชมไม้ ทางเดินไม้ไผ่ที่เชื่อมกับคาเฟ่ ริมนา ที่ออกแบบได้น่ารักมาก เป็นไม้ไผ่ ฟาง และวัสดุจากท้องถิ่น บริการอาหาร เครื่องดื่ม และขนม รสชาติดี ที่นั่งมีแต่โซนเอาท์ดอร์ใต้ร่ม พร้อมพัดลม ไม่ร้อน มุมถ่ายรูปเพียบ ฟีลธรรมชาติ สาวๆ จะต้องชอบ อีกทั้งที่นี่ยังบริการที่พักเชิงเกษตร น่าไปพักผ่อนสุดๆ มีการแยกโซนระหว่างที่พักกับคาเฟ่อย่างชัดเจน ไม่มีการรบกวนกัน จึงทำให้ผู้เข้าพักได้รับความสะดวกสบายอย่างสูงสุด

ที่อยู่ : 469 หมู่ 7 ตำบลวังไทร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เบอร์โทรศัพท์ : 083-095-2199
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 15.30 น.

Facebook : baannokkoknakhaoyai
แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/BRD6CJdZzaTNUDfA9

บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ โดย  baannokkoknakhaoyai


เขายายเที่ยง

เขายายเที่ยง โดย Shutterstock

ปักหมุดสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เขาใหญ่ เขายายเที่ยง ขับเลยแยกปากช่อง-ถนนธนะรัชต์ไปราวๆ 40 กิโลเมตร เป็นภูเขาในตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา โดดเด่นด้วยจุดชมวิวเขายายเที่ยง ที่มีกังหันลมยักษ์ 12 ต้น หมุนไปตามสายลม ซึ่งตั้งอยู่ข้างอ่างพักน้ำตอนบน (ลึก 50 เมตร) ที่คุณสามารถมาปั่นจักรยานกินลมชมวิว สูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมชมวิวทิวทัศน์แบบมุมกว้าง มองเห็นเขื่อนลำตะคอง, ถนนมิตรภาพ, มอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช และทัศนียภาพโดยรอบ จัดเป็นอีกหนึ่งสถานตากอากาศที่น่าสนใจ อีกทั้งด้านบนเขายายเที่ยงยังมีที่พักมากมาย ทั้งรีสอร์ท โฮมสเตย์ และลานกางเต็นท์ โดยนักท่องเที่ยวมักนิยมไปพักผ่อน/กางเต็นท์ กินบรรยากาศ ดูดาว และชมทะเลหมอกในช่วงปลายฝนต้นหนาว-ฤดูหนาว

ที่อยู่ : ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30340
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 06.00 – 18.00 น.
แผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/2TVLX9BJj1raWs5A6

อ่างพักน้ำตอนบน, เขายายเที่ยง โดย Shutterstock

ปั่นจักรยานรับลมชมวิว, เขายายเที่ยง โดย Shutterstock

วิวเขื่อนลำตะคอง, เขายายเที่ยง โดย Shutterstock


The Birder’s Lodge Café

The Birder’s Lodge Café โดย WATCHARIT_KONG / Shutterstock.com

The Birder’s Lodge Café – เดอะ เบอร์เดอร์ส ลอดจ์ คาเฟ่ อีกหนึ่งคาเฟ่สวยของเขาใหญ่ ที่มีเอกลักษณ์เป็นไม้เลื้อย ชื่อว่า เหลืองชัชวาลย์ ปกคลุมโรงนาทรงจั่ว มาช่วงหน้าร้อน จะเจอกับดอกสีเหลืองของเหลืองชัชวาลย์บานสะพรั่ง สวยมาก หากมาช่วงอื่น จะไม่มีดอก เป็นลำต้นสีเขียวเลื้อยเกาะติดผนังโรงนา ถือเป็นมุมถ่ายรูปยอดนิยม ที่แวะแล้วต้องถ่าย ภายในมีตลาด Farmer’s Market ขายสินค้าเกษตรจากเกษตรกรภายในท้องถิ่น ทั้งผักสด ผลไม้ รวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆ และต้นไม้ เดอะ เบิร์ดเดอร์ ลอดจ์ คาเฟ่ จริงๆ แล้วเป็นที่พัก+คาเฟ่ บริการที่พักในรูปแบบกระโจมและบ้านพัก ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ ใบหญ้า เขียวขจีสุดๆ มีลำธารเล็กๆ ไหลผ่าน ในบรรยากาศส่วนตัว ผ่อนคลาย ในส่วนของคาเฟ่ มีเครื่องดื่ม ขนม และอาหารจำหน่าย ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ด้วยอาคารงานไม้และกระจก ภายในตกแต่งอย่างลงตัว บวกกับมีต้นไม้สีเขียวแซมตามจุดต่างๆ สามารถนั่งจิบกาแฟ ทานขนมได้อย่างสบายใจ

ที่อยู่ : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เบอร์โทรศัพท์ : 044-002-306
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน
วัน
อาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 08.30 – 17.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ เวลา 08.30 – 20.00 น.
Facebook : The Birder’s Lodge
แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/17dvHkqiUss8oidt6

โรงนาทรงจั่ว, The Birder’s Lodge Café โดย Jaruwat Unasingh

เมนูกาแฟ, The Birder’s Lodge Café โดย Narumone Chaikanjana

บรรยากาศในร้าน, The Birder’s Lodge Café โดย Sudthipa Liu

บรรยากาศร้าน, The Birder’s Lodge Café โดย The Birder’s Lodge

หลืองชัชวาลย์บานสะพรั่ง, The Birder’s Lodge Café โดย Phubes Juwattana / Shutterstock.com


Yellow Submarine Coffee Tank

Yellow Submarine Coffee Tank โดย onoiork

คาเฟ่ชื่อดัง Yellow Submarine Coffee Tank – เยลโล่ ซับมารีน คอฟฟี่ แทงค์ กับมุมถ่ายรูปยอดฮิต ที่เห็นได้จากโซเชียล จนกลายเป็นคาเฟ่ที่ห้ามพลาด ต้องแวะเช็คอิน เมื่อมาเที่ยวเขาใหญ่ โดดเด่นด้วยดีไซน์ สถาปัตยกรรมโทนสีดำ มีเอกลักษณ์ สร้างครอบต้นไม้กลางป่า สามารถผสมผสานเข้ากับธรรมชาติได้อย่างลงตัว กระจก กระเบื้อง อิฐ พื้นกรวด กำแพงของคาเฟ่ใช้หมึกจีนสีดำทา มีทั้งแบบเอาท์ดอร์ นั่งรับแสงแดดอันอบอุ่น จิบกาแฟ ทานขนม ผ่อนคลายในบรรยากาศที่แสนร่มรื่น และแบบนั่งห้องแอร์ สำหรับคนขี้ร้อน มีหลากหลายเมนูให้เลือกทาน ทั้งเครื่องดื่มและของหวาน อาทิ กาแฟ ชา โซดา น้ำผลไม้ โทนสต์ เค้ก พาย บราวนี่ มัฟฟิน เป็นต้น ล่าสุด ทางร้านได้เปิดโซนใหม่ ชื่อว่า Yellow Mini เป็นอาคารคอนกรีตลอยแปลกตา ถ่ายรูปแล้วเก๋มาก ใครไปเที่ยวเขาใหญ่ แวะไปจิบกาแฟ ถ่ายรูปกันได้

ที่อยู่ : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เบอร์โทรศัพท์ : 096-981-0682
เวลาทำการ : เปิดบริการ เวลา 09.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)

Facebook : YellowSubmarineCoffeeTank
แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/9GHVct3H8Q2dz7HF8

เคาน์เตอร์บาร์, เยลโล่ ซับมารีน คอฟฟี่ แทงค์ โดย Yellow Submarine Coffee Tank

เครื่องดื่มและขนม, เยลโล่ ซับมารีน คอฟฟี่ แทงค์ โดย 赵曼

บรรยากาศร้าน, เยลโล่ ซับมารีน คอฟฟี่ แทงค์ โดย Kullaphut Sene

ร่มรื่นใช้ได้, เยลโล่ ซับมารีน คอฟฟี่ แทงค์ โดย Natthaphat Deeprom

Yellow Mini เก๋เว่อร์, เยลโล่ ซับมารีน คอฟฟี่ แทงค์ โดย Cho Son


ลาโก ดิ เขาใหญ่

ลาโก ดิ เขาใหญ่ โดย Lago di Khao Yai

ห้ามพลาด Lago di Khao Yai – ลาโก ดิ เขาใหญ่ คาเฟ่ริมทะเลสาบ ฟีลเมืองนอก ด้วยการตกแต่งสไตล์ยุโรป บนพื้นที่ 22 ไร่ สวนสีเขียวแสนสวย ฝูงปลาคาร์ฟหวากว่าย ฟังเสียงน้ำตกคลอ บรรยากาศสบายๆ มุมถ่ายรูปเพียบ สวยปังเพียงเตรียมชุดมาให้พร้อม บอกเลยว่าได้รูปอัปลงไอจีแน่นอน ตัวคาเฟ่จะเป็นแบบ Log Home บ้านซุงไม้สนริมน้ำ นำเข้าจากสแกนดิเนเวียทั้งหลัง ชื่อว่า Timeo (ทีมีโอ) เสิร์ฟเครื่องดื่มและขนม เมนูเครื่องดื่มมีทั้ง Coffee และ Non-Coffee ขนมจะเป็นเค้ก โดยเค้กของที่นี่เป็นสูตรโฮมเมด มาแล้วต้องสั่งทาน รวมถึงขนมปังกระเทียม ไฮไลท์เด็ดตัวดังของร้าน ในส่วนของอาหารจะเป็นแนว Brunch อาหารมื้อสาย และ Starters อาหารเรียกน้ำย่อย อาทิ เอ้กเบเนดิก, สปาเก็ตตี้, สลัด ฯลฯ สามารถสั่งทานรองท้องได้ ร้านอาหารเปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ แต่คาเฟ่เปิดทุกวันนะ ไปเที่ยวเขาใหญ่ แวะไปลาโก ดิ เขาใหญ่ กันได้

ค่าเข้าชม

 • ผู้ใหญ่ ราคา 100 บาท
 • เด็ก อายุ 7-14 ปี / ผู้สูงอายุ 65 ปี ขึ้นไป ราคา 50 บาท
 • เด็ก อายุต่ำกว่า 7 ปี เข้าฟรี

ที่อยู่ : 888 หมู่ 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 09.00 – 17.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 097-058-7936
Facebook : Lago di Khao Yai 

Google Maps : https://goo.gl/maps/qLKbgjLFeMNRtdyd6

ลาโก ดิ เขาใหญ่ โดย Lago di Khao Yai

ขนมปังกระเทียมและเค้กหลากรสชาติ, ลาโก ดิ เขาใหญ่ โดย Lago di Khao Yai

คาโบนาร่า, ลาโก ดิ เขาใหญ่ โดย Lago di Khao Yai

จิบแฟชมวิวน้ำตก, ลาโก ดิ เขาใหญ่ โดย Lago di Khao Yai

บ้านซุงไม้สนริมน้ำ, ลาโก ดิ เขาใหญ่ โดย Lago di Khao Yai

มุมถ่ายรูปยอดฮิต, ลาโก ดิ เขาใหญ่ โดย Jin Araya


ภิรมณ์ คาเฟ่

ภิรมณ์ คาเฟ่ โดย Pirom Cafe

ภิรมณ์ คาเฟ่ คาเฟ่ท่ามกลางหุบเขา ทะเลสาบ และไร่องุ่น บรรยากาศดีมาก สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมทั้งจิบกาแฟหอมกรุ่น ชมความงดงามของทัศนียภาพโดยรอบ เดินเล่น ถ่ายรูปกับพุ่มไม้ ที่ทางร้านตัดแต่งเป็นสี่เหลี่ยม เสมือนไร่ชา คาเฟ่เป็นอาคารสไตล์โมเดิร์นอินดัสเทรียล ภายในตกแต่งเรียบง่าย เน้นความโปร่งสบาย บริการเครื่องดื่ม ชา กาแฟ นม สมูทตี้ น้ำผลไม้ และอาหารทานเล่น สไตล์ตะวันตก ที่นั่งมี 2 โซน คือ โซน indoor บรรยากาศอบอุ่น และโซน outdoor รับลมธรรมชาติแบบสบายๆ มุมถ่ายรูปเยอะ เพียงแค่แต่งตัวสวยๆ มา ให้ฟีลลิ่งกรีนๆ อัพลงอินสตาแกรมเก๋ๆ

ที่อยู่ : ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30320
เบอร์โทรศัพท์ : 098-886-1181
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

Facebook : Pirom Cafe
แผนที่ Google Map : https://g.page/Pirom-Cafe?share

ภิรมณ์ คาเฟ่ โดย Pirom Cafe


พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่

พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ โดย PB Valley

PB Valley Khaoyai – พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไร่องุ่นชื่อดังในเขาใหญ่ บนพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ ล้อมรอบด้วยหุบเขา ทำให้ภูมิประเทศและสภาพอากาศเหมาะสมแก่การปลูกองุ่น ซึ่งเป็นแหล่งผลิตไวน์คุณภาพดี โดยแบ่งพื้นที่ในการปลูกองุ่น 2 แบบ คือ องุ่นสำหรับทำไวน์ และองุ่นทานสด ในไร่มีองุ่นด้วยกัน 6 สายพันธุ์ อาทิ Colombard องุ่นขาวจากฝรั่งเศส, Dornfelder องุ่นดำจากเยอรมัน, Marroo Seedless องุ่นไร้เมล็ดจากออสเตรเลีย เป็นต้น นอกจากการปลูกองุ่นแล้ว ทางไร่ยังมีการปลูกพืชชนิดอื่นๆ เพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ภายในไร่มีกิจกรรมทัวร์ชมไร่, ร้านอาหาร เดอะเกรท ฮอร์นบิล เสิร์ฟอาหารนานาชาติ รวมถึงอาหารไทย และร้านขายผลผลิต/ผลิตภัณฑ์จากไร่ คุณสามารถสัมผัสความของไร่องุ่น ดูกรรมวิธี เยี่ยมชมห้องบ่มไวน์ รับประทานอาหาร และซื้อของฝากกลับบ้านได้ทุกวัน หากต้องการสอบถามทัวร์ชมไร่ แอดไลน์สอบถามได้เลย

ที่อยู่ : 102/2 หมู่ 5 ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30320
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 06.00 – 17.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 081-733-8783 , 085-481-1741
LINE@pbvalleykhaoyai
Facebook : PB Valley
Website : pbvalley.com

แผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/4JYvhDE75MKBz3Ld7

ชมไร่องุ่น, พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ โดย PB Valley

ชิมไวน์, พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ โดย PB Valley

ร้านอาหาร, พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ โดย Shutterstock

บรรยากาศยามเย็น, พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ โดย Shutterstock


ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มโชคชัย โดย Shutterstock

ทางผ่านขากลับที่ต้องแวะ กับฟาร์มโชคชัย ฟาร์มโคนมขนาดใหญ่ ที่มีสถานที่ ร้านอาหาร และกิจกรรมต่างๆ ให้ร่วมสนุกมากมาย รวมถึงของฝาก ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากนมวัว และของที่ระลึก มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ สนามขับ ATV, นั่งรถแทรกเตอร์ชมรอบๆ ฟาร์ม, การแสดงคาวบอย, ขี่ม้า, สุนัขต้อนแกะ, สาธิตวิธีรีดนมวัว, พิพิธภัณฑ์, ให้อาหารสัตว์, ป้อนนมลูกวัว เป็นต้น เหนื่อยจากกิจกรรม ทานสเต็กจากโชคชัยสเต็กเฮ้าส์ เนื้อวัวคุณภาพจากฟาร์ม เนื้อนุ่มๆ พร้อมเครื่องเคียงแสนอร่อย ทานคาวแล้วต้องทานหวาน กับผลิตภัณฑ์นมจาก Umm! Milk ไม่ว่าจะเป็นไอศครีม นมสด โยเกิร์ต นมอัดเม็ด แวะซื้อของฝากและของที่ระลึกจากฟาร์ม ทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว กระเป๋า แก้ว เสื้อ หมอน ขนม กระหรี่พัฟ กุนเชียง เนื้อสวรรค์ นม หมูหยอง หมูฝอย และอื่นๆ อีกมากมาย แวะที่เดียว ครบทุกกิจกรรม

ค่าเข้าชม

ค่าเข้าขับรถตะลอนชมฟาร์มด้านใน

 • ผู้ใหญ่ ราคา 80 บาท
 • เด็ก สูง 90-140 ซม. ราคา 50 บาท

ค่าเข้านั่งรถรางแทร็กเตอร์ชมฟาร์ม (เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

 • ผู้ใหญ่ ราคา 100 บาท
 • เด็ก สูง 90-140 ซม. ราคา 70 บาท

ที่อยู่ : ถนนมิตรภาพ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เบอร์โทรศัพท์ : 061-394-5890
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.

Facebook : Farm Chokchai
Website : farmchokchai.com
แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/XkF6pVEUHV3C8sCj8

น้องม้า, ฟาร์มโชคชัย โดย Shutterstock

กิจกรรมต่างๆ ภายในฟาร์ม, ฟาร์มโชคชัย โดย Farm Chokchai

บรรยากาศฟาร์ม, ฟาร์มโชคชัย โดย Shutterstock

ร้านค้าและร้านอาหาร, ฟาร์มโชคชัย โดย Soffer Danny


ข้าวโพดหวาน ไร่สุวรรณ

ข้าวโพดหวาน ไร่สุวรรณ โดย ร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ

อีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องแวะก่อนกลับกรุงเทพฯ หากเดินทางมาเที่ยวเขาใหญ่ กับข้าวโพดหวาน ไร่สุวรรณ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้างฟ่างแห่งชาติ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีพื้นที่เยอะมาก สามารถเดินชมไร่ข้าวโพด หรือจะถ่ายรูปเก๋ๆ ในดงข้าวโพด หรือรถแทรคเตอร์ก็ได้ ผลิตภัณฑ์ตัวเด็ดของร้านเลยต้องน้ำนมข้าวโพดหวานไร่สุวรรณและข้าวโพดหวานฝักต้ม ที่ขายดีมาก หมดไวตลอด ข้าวโพดหวานอร่อยทุกฝัก น้ำนมก็หอมหวานอร่อยสุดๆ รวมถึงยังจำหน่าย ข้าวโพดหวานบรรจุกระป๋อง, ไอศครีมข้าวโพดหวาน, ข้าวโพดหวานฝักสด, เมล็ดพันธุ์ ข้าวโพดหวานหลากหลายพันธุ์, ของฝาก และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรอื่นๆ ตามฤดูกาล ขากลับอย่าลืมแวะซื้อกลับบ้านล่ะ

ที่อยู่ : ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30320
เบอร์โทรศัพท์ : 080-158-8680
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 – 17.30 น.

Facebook : ร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ
แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/T9ZFsSiQEQscuihz7

ทุ่งดอกไม้, ข้าวโพดหวาน ไร่สุวรรณ โดย ร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ

น้ำนมข้าวโพดหวาน, ข้าวโพดหวาน ไร่สุวรรณ โดย ร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ

ข้าวโพดหวาน ไร่สุวรรณ โดย ร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ

ข้าวโพดหวาน ไร่สุวรรณ โดย ร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ


ห้ามพลาดเลยนะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราคัดมา ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องแวะ จดไว้ในลิสต์ ใส่ไว้ในแพลน เพื่อเตรียมตัวออกเที่ยวอย่างสบายใจในช่วงสุดสัปดาห์ พักผ่อนกันให้หนำใจ แล้วกลับมาทำงานที่เรารักกันต่อเนอะ ใครที่มีเวลาว่าง อย่ามัวอยู่แต่บ้านนะ ออกไปเที่ยวสร้างความทรงจำดีๆ กับเพื่อน คนรัก และครอบครัวกันดีกว่า

สามารถกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ CheckInChill คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า 💗

อ่านเพิ่มเติม

https://www.checkinchill.com/content/%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b8%b2%e0%b9%83%e0%b8%ab%e0%b8%8d%e0%b9%88/

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า