10 ที่พัก เกาะยาวใหญ่ [พฤษภาคม 2024] ติดทะเล บรรยากาศสุดฟิน ในอ่าวพังงา

มากันที่เกาะยาวใหญ่บ้าง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะยาว แบ่งออกเป็น 2 เกาะ คือ เกาะยาวน้อย และเกาะยาวใหญ่ ตั้งอยู่ในอ่าวพังงา ติดทะเลอันดามัน ล้อมรอบไปด้วย 3 จังหวัด ภูเก็ต-พังงา-กระบี่ มีทัศนียภาพสวยงาม ทะเลสีฟ้า บรรยากาศดี เงียบสงบ เหมาะแก่การไปพักผ่อน เพราะมีความเป็นส่วนตัว โดยทั้งสองเกาะมีที่พักหลายแห่งบนเกาะ สำหรับเกาะยาวใหญ่ มีทั้งรีสอร์ทและโฮมสเตย์ของชาวบ้าน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายที่ อาทิ พายเรือคายัคชมป่าโกงกาง 2,000 ไร่, เดินเล่นที่แหลมหาด ดูปูมดแดง, อุดหนุนเครื่องจักสานของชาวบ้าน, กินขนมบ้าบิ่น, ถ่ายรูปกับกุ้งมังกร 7 สี เป็นต้น ที่สำคัญอย่าลืมไปเที่ยวสันหลังมังกร เนินทรายที่ทอดยาวและคดเคี้ยว บริเวณเกาะพลอง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะยาวน้อย สามารถเช่าเรือได้หลายท่า ทั้งจากเกาะยาวน้อยและเกาะยาวใหญ่ หากใครสนใจที่จะไปเที่ยวเกาะยาวใหญ่ เช็คอินชิลล์ ขอแนะนำ ที่พักเกาะยาวใหญ่ ติดทะเล บรรยากาศสุดฟิน ในอ่าวพังงา ให้คุณไว้ใช้เป็นตัวเลือกกันจ้าา

การเดินทางไปเกาะยาวใหญ่ (จากจังหวัดภูเก็ต ขึ้นเรือได้ 3 ท่า)

  • ท่าเรือเจียรวานิช (แนะนำ**) ไปยังท่าเรือโล๊ะจาก บนเกาะยาวใหญ่ เรือเร็ว มี 5 เที่ยว/วัน ราคาประมาณ 200 บาท เที่ยวแรก 08.00 น. เที่ยวสุดท้าย เวลา 17.00 น. ราคาประมาณ 200 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที ส่วนเรือเฟอร์รี่ มี 2 เที่ยว/วัน เที่ยวแรก 08.30 น. เที่ยวสุดท้าย เวลา 14.00 น.
  • ท่าเรือบางโรง ลงที่ท่าเรือคลองเหีย บนเกาะยาวใหญ่ เป็นเรือเร็ว มี 6 เที่ยว/วัน ราคา 200 บาท เที่ยวแรก 08.30 น. เที่ยวสุดท้าย เวลา 17.00 น. และ
  • ท่าเรือแหลมหิน ไปท่าเรือบ้านแหลมใหญ่ บนเกาะยาวใหญ่ มีเที่ยวเดียวต่อวัน เวลา 14.00 น. เป็นเรือเฟอร์รี่ เอารถลงเรือได้

อนันตรา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า

อนันตรา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า โดย anantara.com

เริ่มด้วยที่พักใหม่บนเกาะยาวใหญ่ Anantara Koh Yao Yai Resort & Villas – อนันตรา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว พาคุณสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนแบบลักชู ท่ามกลางธรรชาติแสนสวย โลเคชั่นติดชายหาด ฝั่งตรงข้ามเห็นวิวเกาะรังนกและทะเลอันดามัน บรรยากาศดีมาก เงียบสงบ แถมโอบล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว ที่นี่ให้บริการห้องสวีท, พูลวิลล่า, และเพนท์เฮาส์ ที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถเลือกพักได้ตามต้องการ ส่วนกลางมีห้องอาหาร, บาร์, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง มีสไลเดอร์และสระน้ำตื้นสำหรับเด็ก, สปา และอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปั่นจักรยานในสวยมะพร้าว, สำรวจหมู่บ้านชาวประมงบนเกาะ, ดำน้ำตื้น และพายซับบอร์ดอีกด้วย

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2023
📍 ที่อยู่ : 88/8 หมู่ 4 ต.เกาะยาวใหญ่ อ.เกาะยาว จ.พังงา, 82160
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 076-675-888
🔗 Facebook : Anantara Koh Yao Yai Resort & Villas
🌎 Website : anantara.com/th/koh-yao-yai-phuket
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/NkQPcD5YZ49LFAtW6

 

อนันตรา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า โดย anantara.com


สันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา

สันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา โดย santhiya.com

รีสอร์ทหรูบนเกาะยาวใหญ่ Santhiya Koh Yao Yai Resort & Spa – สันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสวยงามของธรรมชาติ ตกแต่งด้วยไม้สักทอง ให้ความรู้สึกหรูหราและอบอุ่น สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนอย่างสะดวกสบายที่สุด ทัศนียภาพงดงาม มองเห็นภูเขา ต้นไม้ บริการที่พักในรูปแบบวิลล่าและห้องพัก มีให้เลือกหลายแบบ เรียงรายบนเนินเขา ให้คุณได้เลือกสรรตามความต้องการ ภายในตกแต่งสวยงาม สะอาด กว้างขวาง สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน ห้องอาหาร บาร์ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปา ฟิตเนส ซาวน่า ร้านค้า คิดส์คลับ และอีกมากมาย มีกิจกรรมให้ทำตลอดทั้งวัน ทั้งพายเรือคายัค, พายซับบอร์ด, คลาสทำอาหาร, มวยไทย, ว่ายน้ำ, เล่นโยคะ, และออกกำลังกาย

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2013
📍 ที่อยู่ : 88 หมู่ 7 ต.พรุใน อ.เกาะยาว จ.พังงา, 83000
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 076-592-888 , 090-919-6969
🔗 Facebook : Santhiya Koh Yao Yai Resort & Spa
🌎 Website : santhiya.com/kohyaoyai/th
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/DwpbEUTPjgf4vjKHA

 

สันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา โดย santhiya.com


เกาะยาวใหญ่ วิลเลจ

เกาะยาวใหญ่ วิลเลจ โดย kohyaoyaivillage.com

Koh Yao Yai Village – เกาะยาวใหญ่ วิลเลจ ตั้งอยู่บนเกาะยาวใหญ่ จังหวัดพังงา เป็นหนึ่งในที่พักโลเคชั่นอันยอดเยี่ยมของเกาะยาว ที่พักถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติของภูเขา ต้นไม้ และวิวทิวทัศน์ความสวยงามของทะเล ที่ชวนให้นักท่องเที่ยวไปสัมผัส โดยที่พักจะถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นบังกะโล อยู่ติดกับชายหาด ให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติก อีกทั้งที่พักยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน รวมถึงยังมีกิจกรรมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย อาทิเช่น ตกปลา, สำรวจเกาะ, เพ้นท์ผ้าบาติค เป็นต้น

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2010
📍 ที่อยู่ : 78 หมู่ 4 ต.พรุใน อ.เกาะยาว จ.พังงา, 83000
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 076-584-500
🔗 Facebook : Koh Yao Yai Village Beach Resort – Phang Nga
🌎 Website : kohyaoyaivillage.com
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/tG58vhx4KfPiFtby8

 

เกาะยาวใหญ่ วิลเลจ โดย kohyaoyaivillage.com


บ้าน ธรัญญา รีสอร์ท

บ้าน ธรัญญา รีสอร์ท โดย taranyaresort.com

รีสอร์ทสวย Baan Taranya Resort – บ้าน ธรัญญา รีสอร์ท มาในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ให้ฟีลบาหลีนิด ๆ อยู่ใกล้ท่าเรือหินกอง ติดชายหาดเลย เดินไปทะเลเพียง 50 เมตร สามารถเพลิดเพลินไปกับหาดทราย พร้อมวิวเกาะรังนก บริการห้องพักหลากประเภท ทั้งห้องพัก, ห้องสวีท,​ วิลล่า และเพนท์เฮาส์ ภายในห้องสะอาด สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบเลย แนะนำห้องเพนท์เฮาส์แบบสองห้องนอน วิวดี มองเห็นทะเลกว้างไกล ด้านนอกมีระเบียง โซฟา และอ่างจากุซซี่ส่วนตัว ถ่ายรูปคือสวยปัง มีร้านอาหารริมหาดและบาร์ ไปนั่งทานอาหารหรือจิบค็อกเทลรับลมทะเลกันได้ ไม่ก็นอนบีนแบคชมวิวก็ได้ฟีลทีเดียว

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2018
📍 ที่อยู่ : 69/8 หมู่ 4 ต.เกาะยาวใหญ่ อ.เกาะยาว จ.พังงา, 82160
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 076-494-509 , 099-358-7358
🔗 Facebook : Baan Taranya Resort at Koh Yao Yai
🌎 Website : taranyaresort.com
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/Ha2YXUkHRwt5URqb8

 

บ้าน ธรัญญา รีสอร์ท โดย anantara.com


เกาะยาวใหญ่ ฮิลไซด์ รีสอร์ท

เกาะยาวใหญ่ ฮิลไซด์ รีสอร์ท โดย kohyaoyaihillsideresort.com

Koh Yao Yai Hillside Resort – เกาะยาวใหญ่ ฮิลไซด์ รีสอร์ท ที่พักวิวทะเล มองเห็นมหาสมุทรแบบกว้างไกล ทิวทัศน์เกาะนอกและเกาะยาวน้อย รวมถึงเกาะห้องและอีกมากมาย โลเคชั่นที่พักอยู่ห่างจากแหลมหาดเพียง 5 กม. ที่นี่ให้บริการห้องพักด้วยกัน 5 ประเภท แถมมีพูลวิลล่าด้วยนะ ห้องกว้างขวาง สะดวกสบายมาก มีร้านอาหารและบาร์บริการ พร้อมดื่มด่ำไปกับวิวพระอาทิตย์ตกดินสีเหลืองทองสะท้องผืนน้ำ โรแมนติกที่สุด คะแนนรีวิวค่อนข้างสูงเลย ถือเป็นอีกที่พักแนะนำบนเกาะยาวใหญ่เลยล่ะ

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2016
📍 ที่อยู่ : 57 หมู่ 4 ต.เกาะยาวใหญ่ อ.เกาะยาว จ.พังงา, 82160
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 076-490-532 , 084-841-4864
🔗 Facebook : Koh Yao Yai Hillside Resort
🌎 Website : kohyaoyaihillsideresort.com
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/xWD4H1ARUAj27swcA

 

เกาะยาวใหญ่ ฮิลไซด์ รีสอร์ท โดย kohyaoyaihillsideresort.com


รอยัล ยาวใหญ่ ไอแลนด์ บีช รีสอร์ท

รอยัล ยาวใหญ่ ไอแลนด์ บีช รีสอร์ท โดย royalyaoyaiislandbeachresort.com

อีกหนึ่งที่พักติดหาดโล๊ะปาเหรด บนเกาะยาวใหญ่ ชื่อว่า Royal Yao Yai Island Beach Resort – รอยัล ยาวใหญ่ ไอแลนด์ บีช รีสอร์ท ที่พาคุณเพลิดเพลินไปกับหาดทรายสีขาวและทิวทัศน์พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าอันแสนงดงาม ตัวรีสอร์ทถูกแบบในสไตล์โมเดิร์นออเรียนทอล บริการห้องพักและห้องสวีทมากถึง 200 ห้อง มาพร้อมระเบียงส่วนตัว เฟอร์นิเจอร์และพื้นไม้สัก ห้องกว้าง นอนสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้งวิวทะเล, สระเด็ก,  ห้องอาหาร, บาร์, ฟิตเนส, คิดส์คลับ, และร้านค้า รวมถึงมีเรือคายัคให้พายเล่นด้วยนะ

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2020
📍 ที่อยู่ : 128 หมู่ 7 ต.พรุใน อ.เกาะยาว จ.พังงา, 83000
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 076-428-666 , 095-585-8183
🔗 Facebook : Royal Yao Yai Island Beach Resort
🌎 Website : royalyaoyaiislandbeachresort.com
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/7WskoqvQcW2tBKe66

 

รอยัล ยาวใหญ่ ไอแลนด์ บีช รีสอร์ท โดย royalyaoyaiislandbeachresort.com


บลู เบย์ รีสอร์ท

บลู เบย์ รีสอร์ท โดย bluebaybeachresort.com

ใกล้กันกับรอยัลยาวใหญ่ กับ Blue Bay Resort – บลู เบย์ รีสอร์ท ที่พักติดหาดโล๊ะปาเหรด เป็นรีสอร์ทที่มีสระว่ายน้ำทั่วบริเวณเลย ลงมาจากห้องพักก็สามารถลงเล่นน้ำคลายร้อนได้เลย ให้บริการห้องพัก 2 ประเภท คือ ห้องดีลักซ์พูลวิว และห้องดีลักซ์พูลแอคเซส ตกแต่งดี ห้องขนาดกำลังพอดี ไม่อึดอัด มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบ อาทิ ทีวี, ไดร์เป่าผม, เครื่องปรับอากาศ, กาต้มน้ำ, ตู้เย็น เป็นต้น มีห้องอาหาร, WiFi, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และแผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง แถมห้องพักปลอดภัยด้วยระบบคีย์การ์ด หายห่วงหลับสบายแน่นอน

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2023
📍 ที่อยู่ : 89/1-3 หมู่ 7 ต.พรุใน อ.เกาะยาว จ.พังงา, 82160
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 062-245-3958
🌎 Website : bluebaybeachresort.com
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/6N4w1Bbh6YWAAbxM7

 

บลู เบย์ รีสอร์ท โดย bluebaybeachresort.com


เอลิกเซียร์ เกาะยาวใหญ่

เอลิกเซียร์ เกาะยาวใหญ่ โดย Elixir Koh Yao Yai

Elixir Koh Yao Yai – เอลิกเซียร์ เกาะยาวใหญ่ ที่พักสวยติดทะเล ทัศนียภาพสวยงาม หาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้า รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ภูเขาและต้นไม้ ให้คุณได้สูดอากาศสดชื่น พักผ่อนในบรรยากาศสบายๆ เงียบสงบ เป็นส่วนตัว บริการที่พักในรูปแบบวิลล่าส่วนตัว มีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ หรือมาเป็นครอบครัว ภายในตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูดี ห้องกว้างขวาง สะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ร้านอาหาร บาร์ ฟิตเนส โต๊ะพูล ปิงปอง และอื่น ๆ คะแนนรีวิวค่อนข้างสูง ผู้เข้าพักหลายคนประทับใจ ใครกำลังมองหาที่พักบนเกาะยาวใหญ่ อย่าลืมเก็บที่นี่ไว้เป็นตัวเลือกกันด้วยนะ

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2015
📍 ที่อยู่ : 99 หมู่ 3 ต.พรุใน อ.เกาะยาว จ.พังงา, 83000
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 087-808-3838
🌎 Website : elixirkohyaoyai.com
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/mvHsr2ia4KUFJgEj6

 

เอลิกเซียร์ เกาะยาวใหญ่ โดย Elixir Koh Yao Yai


ทิวสน บีช รีสอร์ท

ทิวสน บีช รีสอร์ท โดย thiwsonbeach.com

รีสอร์ทเล็ก ๆ ริมชายหาด Thiwson Beach Resort – ทิวสน บีช รีสอร์ท ที่พักติดทะเล บรรยากาศดี เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ พร้อมกับชมวิวทิวทัศน์อันสวยงาม บริการที่พักในรูปแบบบังกะโล กระท่อมสไตล์ธรรมชาติที่ทำจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คือ ไม้สนและมะพร้าว หลังคามุงจาก ให้ฟีลทะเล มีให้เลือก 4 แบบ ภายในตกแต่งเรียบง่าย สะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องอาหาร บาร์ และอื่น ๆ มีเรือคายัคให้พายเล่น หรือลงไปเดินเล่นบริเวณชายหาดช่วงน้ำลง ก็ฟินไปอีกแบบ

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2015
📍 ที่อยู่ : 58/2 หมู่ 4 ต.เกาะยาวใหญ่ อ.เกาะยาว จ.พังงา, 82160
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 081-956-7582
🔗 Facebook : Thiwsonbeachresort
🌎 Website : thiwsonbeach.com
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/R9rK9VAkH2Yya6F29

 

ทิวสน บีช รีสอร์ท โดย thiwsonbeach.com


ยาวใหญ่ บีช รีสอร์ท

ยาวใหญ่ บีช รีสอร์ท โดย yaoyairesort.com

Yao Yai Beach Resort – ยาวใหญ่ บีช รีสอร์ท ที่พักติดหาดโล๊ะปาเหรด บนเกาะยาวใหญ่ บรรยากาศดี เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติที่งดงาม บริการที่พักในรูปแบบห้องพัก และวิลล่าสไตล์โมเดิร์น ภายในตกแต่งเรียบง่าย ห้องสะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ว่ายน้ำดับร้อนที่สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ทานอาหารสดใหม่ที่ร้านอาหาร The Boat พร้อมชมวิวทะเล ที่จะทำให้การทานอาหารของคุณนั้นอร่อยมากยิ่งขึ้น เมื่อยล้าขอแนะนำให้นวดแผนไทย หรือจะสนุกสนานไปกับการพายเรือคายัค แถมที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามอีกหนึ่งแห่งเลยนะ

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2013
📍 ที่อยู่ : 80/8-12 หมู่ 7 ต.พรุใน อ.เกาะยาว จ.พังงา, 83000
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 076-592-888 , 090-919-6969
🔗 Facebook : Yao Yai Beach Resort
🌎 Website : yaoyairesort.com
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/EbpbhNMULUW2qXzZ6

 

ยาวใหญ่ บีช รีสอร์ท โดย yaoyairesort.com


ลองแกล้ง ๆ ไปเที่ยวกันบ้างนะ พักผ่อน สูดอากาศสดชื่น ไปกับธรรมชาติที่สวยงามของเมืองไทย ที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก ช่วงวันหยุด เหนื่อยจากการเรียนและการงาน แนะนำให้ออกไปพักผ่อน เติมพลังชีวิตกันหน่อย ชาร์จแบตร่างกาย ให้ผ่อนคลาย สร้างความทรงจำดี ๆ ไปกับคนที่เรารัก เพื่อน และครอบครัว แล้วเราจะมีความสุขกับช่วงเวลานั้นมากที่สุดเลยล่ะ

สามารถกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ : >>CheckInChill<< คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า 💗

อ่านเพิ่มเติม :

15 ที่เที่ยวพังงา [พฤษภาคม 2024] เมืองแห่งเกาะสวยงาม ความอุดมสมบูรณ์ทางทะเลที่ไม่ควรพลาด

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า