รีวิว ร้าน Lamer Homecraft cafe เปิดใหม่ปทุมธานี สไตล์โมเดิร์นโฮมมี่ ท่ามกลางวิวทุ่งนา

คาเฟ่เปิดใหม่ชานเมืองปทุมธานี บรรยากาศดี ๆ ท่ามกลางความเขียวขจีริมทุ่งนา โดดเด่นด้วยธรรมชาติสุดชิลล์ แสนสงบ ร่มรื่นและร่มเย็น เพลิดเพลินไปกับเสียงนกเสียงกา ผ่อนคลายไปกับสายลม ดื่มด่ำวิวทุ่งนาสุดกว้างขวาง นั่งทานอาหารอร่อย ๆ ฟิน ๆ เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ที่กำลังมองหาสถานที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจ

สามารถเดินทางมาได้ง่าย ๆ ด้วยรถส่วนตัว เนื่องจากตัวร้านตั้งอยู่บริเวณชานเมือง ระหว่างจังหวัดปทุมธานี และ นนทบุรี จึงสามารถใช้เส้นทางได้ตามความถนัดถึง 2 เส้นทาง โดยไม่ว่าจะวิ่งมาจากเส้นทางไหน จะต้องมาบรรจบที่ถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ 346 แล้วมุ่งหน้าถนนอิสระภาพเหมือนกัน บรรยากาศและตัวอาคารร้านค่อนข้างโดดเด่น สังเกตเห็นได้ง่าย ส่วนใครที่ไม่แน่ใจว่าเส้นทางไหนจะถึงจุดหมายไวกว่ากัน สามารถเปิดแมพแล้วปักหมุดชื่อร้าน ขับตามเส้นทางที่ GPS เลือกมาให้เราได้เลยนะคะ

Lamer Homecraft Cafe (ละเมอร์ โฮมคราฟท์ คาเฟ่) คาเฟ่สุดชิลล์ริมทุ่งนา สไตล์โมเดิร์นผสมกับความโฮมเมด ตั้งอยู่ในเขตปริมณฑลระหว่างจังหวัดปทุมธานีและนนทบุรี ท่ามกลางบรรยากาศสุดเอกลักษณ์ของย่านนี้ อย่าง วิวทุ่งนาเขียวขจีสุดปัง เลิศ ๆ ฉ่ำ ๆ อากาศเย็นสบาย สดชื่น รื่นรมย์ สถานที่แห่งความสงบและสบายใจ เหมาะกับการเป็นตัวเลือกดี ๆ ในวันหยุดจากการทำงานมาเหนื่อย ๆ มาแล้วเหมือนได้ชาร์ตแบตชาร์ตพลังกลับไปใช้ในชีวิตประจำวันแน่นอน

ตัวอาคารสูงโปร่งโล่ง 1 ชั้น มีลักษณะเหมือนตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่หลังคาทรงสูง ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ประดับด้วยกระจกใสขนาดเล็กรอบร้านและประตู 2 ฝั่ง คือ ประตูเข้าร้าน และประตูทางเดินออกไปโซนเอาท์ดอร์ของร้าน จำนวนที่นั่งโต๊ะไม้กว่า 10 ที่นั่ง มาพร้อมเบาะรองนั่งและหมอนพิงเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้นั่ง เคาน์เตอร์มีความโมเดิร์นด้วยสีดำ – เทา ซึ่งตัดกับตัวร้านที่มีความขาว – ครีม ได้เป็นอย่างดี แสงแดดรอดส่องผ่านช่องหน้าต่าง สว่าง สดใส ราวกับว่านั่งอยู่ด้านนอก หากมาช่วงกลางวัน แนะนำให้นั่งบริเวณด้านในนะคะ เพราะแอร์จะเย็นสบาย ไม่มีความร้อนมากวนใจตอนนั่งทานอาหารแน่นอนค่ะ

ส่วนบริเวณด้านนอก หรือ โซนเอาท์ดอร์ของร้าน มีความโฮมเมดโฮมมี่ เน้นฟีลธรรมชาติ ที่นั่งกว้างขวางมีให้เลือกมากมาย ลักษณะเป็นที่นั่งและโครงสร้างไม้ทั้งหมด หลังคาประดับตกแต่งด้วยผ้าม่านทั่วบริเวณ มีการเปิดละอองพ่นไอน้ำเป็นระยะ ๆ ตามทางเดิน จังหวะมาเจอ คือ บรรยากาศจะแอบมีความเทพนิยายเบา ๆ บริเวณที่นั่งจะมีเบาะรองนั่งและเบาะพิงทุกโต๊ะ แถมทุกโซนที่นั่งยังมีพัดลมไอเย็นและพัดลมตั้งอยู่ทุกมุมอีกด้วยนะ เพื่อให้สะดวกสำหรับท่านที่อยากนั่งบริเวณด้านนอกในตอนกลางวันมากขึ้น

บรรยากาศช่วงกลางวันอาจจะร้อนไปบ้างแต่ก็ยังคงมีลมเย็น ๆ คอยพัดผ่านมาตลอด แถมยังมีพัดลมจากร้านช่วยอีก จึงทำให้รู้สึกสบายกว่าปกติ ยิ่งในช่วงเย็นตอนพระอาทิตย์กำลังตก คือ สวยงามและบรรยากาศดีมาก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการมานั่งทานอาหารไป ชมวิวธรรมชาติไป หรือจะมานั่งทานมื้อค่ำก็เป็นบรรยากาศที่ชิลล์ สบาย ๆ ไปอีกแบบเช่นกันนะ ร้านนี้เข้าโฮมมี่ยันห้องน้ำเลยนะ มีความเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ชนบทไทย อีกทั้งโซนครัวในการทำอาหารยังมีลักษณะแบ่งออกเป็นตู้คอนเทนเนอร์เรียงกันหลาย ๆ ตู้ มองดูแล้วเก๋ไก๋ ไม่ค่อยเห็นที่ไหนเลยล่ะ

ภาพรวมมุมสูงของร้าน โดย Lamer Homecraft cafe : ละเมอร์ โฮมคราฟท์ คาเฟ่
ตัวอย่างภาพที่ได้ โดย farose_fourth
ตัวอย่างภาพที่ได้ โดย iamjanenyyy
ตัวเอย่างภาพที่ได้ โดย giftploy.s
ตัวเอย่างภาพที่ได้ โดย giftploy.s

หลังจากสำรวจบริเวณร้านกันจนทั่วทุกซอกทุกมุมแล้ว มาดูทางด้านอาหารกันบ้างดีกว่าค่ะ โดยที่นี่จะมีทั้งอาหารไทย, อาหารยุโรป, ของหวานและเครื่องดื่มเลยนะคะ เรียกได้ว่ามีเมนูที่น่าสนใจแบบจุก ๆ มาดูกันค่ะว่าน่าตาและรสชาติอาหารที่เราเลือกมาลองทานนั้น จะมีเมนูไหนบ้าง น่าทานมากแค่ไหน ตามมาดูกันนนน

เปิดมาด้วยเมนูอาหารคาวที่หยิบจับทานง่ายสุด ๆ เมี่ยงหมูกรอบ น้ำจิ้มซีฟู้ดส์ 🐷 ราคา 160 บาท ถูกจัดวางมาเป็นคำแบบพอดี แค่เพียงหยิบแล้วตักน้ำจิ้มซีฟู้ดส์ราดสักช้อน การันตีได้เลยว่า รสชาติอร่อยถูกปากสายแซ่บกันอย่างแน่นอน ใครได้ลองเมนูนี้เป็นต้องติดใจกันทุกคน

ความผสมผสานของปลาดิบญี่ปุ่นและน้ำปลาร้าไทย ยำแซลมอนปลาร้า 🐟 ราคา 245 บาท น้ำยำรสเด็ด เปรี้ยวกลมกล่อมกำลังดี มีความเค็มนัวของน้ำปลาร้าหน่อย ๆ เผ็ดแซ่บนิด ๆ คลุกเคล้ากับแซลมอนเข้ากั้นเข้ากัน เมนูนี้แค่เห็นก็รู้แล้วว่าอร่อยโดยไม่ต้องบรรยายอะไรเพิ่มแล้ว

สปาเก็ตตี้ครีมซอสโคชูจังกุ้งทอด 🍤 ราคา 240 บาท เมนูนี้หอมเตะจมูกมาก ยิ่งทานร้อน ๆ ตอนมาเสิร์ฟใหม่ ๆ นะ อื้อหือ อร่อยมากแก เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มหนึบหนับผัดกับซอสพริกของเกาหลีอย่างโคชูจังแล้วครีมมี่สุด ๆ ออนท็อปด้วยกุ้งชุบแป้งทอดกรอบ ๆ ขอยกให้เป็นหนึ่งในเมนูอาหารยุโรปของร้านที่มาแล้วต้องสั่งเลยล่ะ

ข้าวไข่ข้นกะเพราหอยเชลล์ น้ำปลาพริก 🍳 ราคา 185 บาท ข้าวและไข่ข้นเนื้อนุ่ม ราดด้วยกะเพราหอยเชลล์เนื้อเด้ง เคี้ยวหนุบหนับ รสชาติกลมกล่อม มีความเผ็ดเล็กน้อย โดยรวมเราว่าทุกอย่างลงตัวเข้ากันกำลังดีอยู่แล้ว แต่ใครที่ติดความแซ่บ แนะนำแจ้งทางร้านได้เลยค่ะว่า ขอเผ็ด ๆ

ทานอาหารคาวแล้ว ก็ต้องตบท้ายด้วยของหวานที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน อย่างเมนู LAMER Thai Toast หรือ โทสต์ละเมอร์อย่างไทย 🍨 ราคา 265 บาท ไอศกรีมไทยแท้ รสขนมครกและรสครองแครง ว้าวมาก เสิร์ฟมาพร้อมขนมปังบัตเตอร์มิลล์ กรอบนอกนุ่มใน ท็อปปิ้งด้วยเนื้อมะพร้าวและข้าวโพดหวาน เพิ่มเนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบด้วยครัมเบิ้ลเนยสด โอ้โห เมนูนี้คือยอม อร่อยมากกกกก เป็นของหวานสไตล์ไทยที่แปลกใหม่และเซอร์ไพรส์มาก รสชาติดีสุด ๆ จนหยุดไม่อยู่ ถ้ายังไม่หมดวางช้อนไม่ลงเลยจริง ๆ ค่ะ

มาต่อกันที่เครื่องดื่มกันบ้างดีกว่า แก้วแรกขอแนะนำเป็น Kyoho Grape Yogurt Smoothie หรือ สมูตตี้องุ่นเคียวโฮโยเกิร์ต 🍇 ราคา 125 บาท รสชาติเปรี้ยวจากโยเกิร์ตผสมกับความหวานขององุ่น ทานได้แบบเพลิน ๆ เนื้อสัมผัสนุ่มละเอียด แถมยังมีเคียวโฮวางออนท็อปมาให้เป็นลูกเลยนะ เมนูนี้คือทานง่ายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

Sky & Sea หรือ สกาย แอนด์ ซี 🥛 ราคา 120 บาท เมนูที่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์ ทั้งนมไวท์มอลต์ผสมอัญชัน มีความหวาน ๆ มัน ๆ มีเอกลักษณ์เป็นเพียงกลิ่นอ่อน ๆ ที่สีสันสดใสโดดเด่นเฉพาะตัว ฟ้า ๆ น้ำเงิน ๆ น่ารัก สำหรับคนที่ไม่เคยลองกินอัญชัน อยากแนะนำให้คุณได้ลองสักครั้ง เพราะนี่อาจจะกลายเป็นเมนูโปรดของคุณไปเลยก็ได้นะคะ

Iced Tiramisu Latte หรือ ทีรามิสุลาเต้เย็น 🍌 ราคา 120 บาท เป็นเมนูกาแฟที่ทานง่าย ติดหวานหน่อย ๆ หอมกล้วยมาก วางออนท็อปมาแบบชิ้นใหญ่ ๆ เต็มคำ เหมาะกับคนที่ไม่คุ้นกับรสชาติของกาแฟแล้วอยากลอง รับรองเมนูนี้คุณทานได้แน่

อีกหนึ่งคาเฟ่สุดแสนจะบรรยากาศดี ร่มรื่น ร่มเย็น และอบอุ่น ท่ามกลางบรรยากาศชิลล์ ๆ ริมทุ่งนาอันเขียวขจี ไม่ว่าจะเลือกมานั่งทานเวลาไหนก็เหมาะสุด ๆ จะกลางวันกลางคืนก็ฟิน ได้ฟีลที่แตกต่าง แต่ความสะดวกสบายใจไม่ต่างเลย แถมบริการยังน่าประทับใจราวกับเป็นคนกันเอง แล้วอย่าลืมมาละเมอ เพ้อ จินตนาการไปด้วยกันที่ Lamer Homecraft cafe นะคะ

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า