25 ที่เที่ยวนครปฐม 2023 รวมสถานที่ เช็คอิน กิน ช้อป ใกล้กรุงเทพฯ

มาเที่ยวใกล้กรุงฯกัน กับ เมืองที่มีความน่ารัก หลากหลาย ทั้งผู้คนและวัฒนธรรม อย่าง นครปฐม 1 ใน 5 จังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ปริมณฑลของกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่ภาคกลางของประเทศไทย เมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ทั้งที่พัก, คาเฟ่, ของกิน, แหล่งช้อปปิ้ง และธรรมชาติ ที่มีความงดงาม หลากหลาย แถมยังมีวัตถุโบราณที่หาดูได้ยากถูกค้นพบเก็บไว้จำนวนมาก เชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยทวารวดี วันนี้ เช็คอินชิลล์ เราจึงรวบรวม 25 ที่เที่ยวนครปฐม สถานที่ เช็คอิน กิน ช้อป ใกล้กรุงเทพฯ มาให้ชมกัน จะมีที่ไหนถูกใจเราบ้าง รีบตามมาดูกันเร็ว 

(สารบัญ) 25 ที่เที่ยวนครปฐม 2023 รวมสถานที่ เช็คอิน กิน ช้อป ใกล้กรุงเทพฯ ซ่อน

วัดพระปฐมเจดีย์

วัดพระปฐมเจดีย์ โดย Shutterstock

วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร หรือ นิยมเรียกกันง่าย ๆ ว่า วัดพระปฐมเจดีย์ เจดีย์รูประฆังคว่ำทรงลังกาแบบสุโขทัย มีความสูงจากพื้นดินถึงยอด 120.5 เมตร นับเป็นองค์เจดีย์ที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองและสัญลักษณ์ของจังหวัดนครปฐมมาอย่างยาวนาน เชื่อว่าภายในพระเจดีย์เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระโคตมพุทธเจ้า บริเวณอุโบสถประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ อย่าง พระร่วงโรจนฤทธิ์ หรือ หลวงพ่อพระร่วง ปางห้ามญาติ ประทับยืนอยู่บนฐานทองเหลืองลายบัวคว่ำบัวหงายและบริเวณฐานเป็นที่บรรจุพระบรมอัฐิของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว พุทธศาสนิกชนทั่วโลกต่างนิยมเดินทางเข้ามาเคารพสักการบูชา นอกจากนี้ยังมากไปด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมาย เช่น ศาลเจ้าพ่อประสาททอง, ศาลเจ้าพ่อเสือ, พระแม่อุมามหาเทวี, ถ้ำตะเคียนทอง, พิพิธภัณฑ์, สถูปจำลองเจดีย์องค์เก่า ฯลฯ อีกทั้งช่วงวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 12 – แรม 5 ค่ำ เดือน 12 เป็นเวลา 9 วัน 9 คืน จะมีการจัดงานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์จัดขึ้นทุกปี เต็มไปด้วยร้านค้าร้านอาหารมากมาย ให้เราได้แวะชม ชิม ช็อป กันอย่างหนำใจ อิ่มทั้งบุญทั้งท้องกันไปเลย

📌  ที่อยู่ : ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม 73000
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 19.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 034-242-143

🔬  Facebook : วัดพระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/GarMnQooTEH5NcuA6

ภาพรวม, วัดพระปฐมเจดีย์ โดย Shutterstock


ตลาดโต้รุ่งพระปฐมเจดีย์

ภาพบรรยากาศ, ตลาดโต้รุ่งพระปฐมเจดีย์ โดย Songcharoen V. 

ตลาดโต้รุ่งพระปฐมเจดีย์ หรือ ที่ชาวนครปฐม เรียกกันง่าย ๆ ว่า “โต้รุ่งองค์พระ” แหล่งรวมของกินแสนอร่อยมากมาย ที่เปิดขายมานานหลาย 10 ปี เต็มไปด้วยอาหารหลากหลายประเภท ครบทั้งอาหารคาว, อาหารหวาน จะทานเล่น หรือจานหลักก็มีให้เลือกแบบจุก ๆ ยืนหนึ่งเรื่องสตรีทฟุ้ดสุด ๆ เมนูแนะนำที่มาแล้วต้องทาน คือ ออส่วน, ทอดมันกุ้ง, ผัดไท, ไอศกรีมลอยฟ้า, หอยทอด, สุกี้, อาหารทะเล, หมูย่าง, บัวลอยแต้จิ๊ว และอีกเพียบ เจ้าเด็ดเจ้าดังกันทั้งนั้น เรียกได้ว่ามีอาหารทุกอย่างที่เราอยากกิน ราคาก็เป็นมิตร ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ในลานกว้างทางประตูหน้าวัดพระปฐมเจดีย์ กินไปชมวิวองค์ปฐมเจดีย์ยามค่ำคืนไป แบบเพลิน ๆ ทั้งอิ่มท้อง อิ่มอก อิ่มใจ คนจะเยอะเป็นพิเศษในทุกวันหยุด สายกินไม่ควรพลาด บอกเลยว่าควรลองมาเดินกินที่ตลาดนี้ดู รับรองมีติดใจกันแน่นอน

📌  ที่อยู่ :  ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม 73000
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 17.00 – 22.00 น. 
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/ScmQ8KUKEUrkTDwM6

บรรยากาศช่วงอาทิตย์ตก, ตลาดโต้รุ่งพระปฐมเจดีย์ โดย Watit Udomร้านไอศกรีมลอยฟ้าในตำนาน, ตลาดโต้รุ่งพระปฐมเจดีย์ โดย PRACHYA UNTHAร้านหอยทอดและร้านลูกชิ้นเจ้าเด็ด, ตลาดโต้รุ่งพระปฐมเจดีย์ โดย ket ket บรรยากาศนักท่องเที่ยวเข้าแถวรอคิว, ตลาดโต้รุ่งพระปฐมเจดีย์ โดย Watit Udom 


พระราชวังสนามจันทร์

พระราชวังสนามจันทร์ โดย Shutterstock

พระราชวังสนามจันทร์ ตั้งอยู่ห่างจากพระปฐมเจดีย์ ประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นพระราชวังที่ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6) โปรดฯให้สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่ประทับแปรพระราชฐาน ขณะเสด็จมากราบสักการะ องค์พระปฐมเจดีย์ เชื่อว่าบริเวณที่สร้างเป็นที่เดียวกับพระราชวังเดิมของกษัตริย์ในสมัยโบราณที่เรียกว่า “เนินปราสาท” หลังจากพระองค์สวรรคต พระราชวังกลายเป็นที่ทำการส่วนราชการต่าง ๆ ของจังหวัดนครปฐม และเป็นวิทยาเขตหนึ่งของ มหาวิทยาลัยศิลปากร ปัจจุบัน เปิดให้ประชาชนสามารถเข้าชมด้านในอาคารได้ อาทิ พระที่นั่งพิมานปฐม, พระที่นั่งอภิรมย์ฤดี, พระที่นั่งวัชรีรมยา, พระที่นั่งสามัคคีมุขมาตย์, พระที่นั่งปาฎิหาริย์ทัศไนย, พระตำหนักชาลีมงคลอาสน์, พระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์, พระตำหนักทับแก้ว, พระตำหนักทับขวัญ, อนุสาวรีย์ย่าเหล และอีกมากมาย บนเนื้อที่กว่า 888 ไร่ นอกจากนี้หากไม่ได้เข้าชมด้านในอาคาร ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมหรือวิ่งออกกำลังกายภายในเขตพระราชวังได้แบบไม่เสียค่าบริการด้วยนะ

💸  ราคา

ค่าเข้าชม (ด้านในอาคาร)

 • เด็ก, นักศึกษา ราคา 10 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 30 บาท / คน
 • ชาวต่างชาติ 50 บาท / คน
  **หากไม่ได้เข้าชมตัวอาคารสามารถเข้าเขตพระราชวังได้ฟรี

📌  ที่อยู่ : ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม 73000
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 -16.00 น. / เปิดให้เข้ามาออกกำลังกายทุกวัน ช่วงเช้า เวลา 05.00 – 09.00 น. และช่วงเย็น เวลา 16.00 -20.00 น. 
📞  โทรศัพท์ : 034-310-431

🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/SAVNZhQceo626Y7t9

พระราชวังสนามจันทร์ โดย Shutterstockหน้าพระที่นั่งพิมานปฐม, พระราชวังสนามจันทร์ โดย Prateep Phatharacorn  พระราชวังสนามจันทร์ โดย หนีลูกไปวิ่ง แอบลิงไปเที่ยวสะพานสุนทรภาพ, พระราชวังสนามจันทร์ โดย 9Kasem

สวนที่เปิดให้คนทั่วไปเข้ามาออกกำลังกาย, พระราชวังสนามจันทร์ โดย Shutterstock


Niagara N Garden

ภาพรวมบริเวณรอบ ๆ คาเฟ่ โดย Niagara N Garden

ไนแองการ่า แอนด์ การ์เดนท์ (Niagara N Garden) คาเฟ่บนเครื่องบินปัง ๆ ที่ไม่เหมือนใคร เป็นการนำเครื่องบินมาประยุกต์ใช้กับงานศิลปะสร้างเป็นตัวคาเฟ่ ให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่และตื่นตาตื่นใจมาก ด้านในออกแบบตกแต่งให้ฟีลอวกาศสุด ๆ ผู้คนต่างให้ความสนใจพากันแวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย มีพื้นที่กว้างขวางแบ่งออกได้เป็นหลายโซน อาทิ โซนนั่งเล่นริมน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากน้ำตกไนแองการ่าในอเมริกา, โดมที่นั่งใสประดับตกแต่งด้วยโซฟาพร้อมตุ๊กตาน่ารัก ๆ หรือ มุมที่นั่งวิวเครื่องบินจำลองลำเล็ก ส่วนโซนร้านอาหารจัดตั้งอยู่ในอาคารอิฐสีส้มทรงยุโรป รอบร้านมีการตกแต่งสวน ต้นไม้และสนามหญ้า ได้บรรยากาศที่อบอุ่น ร่มรื่นสุด ๆ อาหารก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารสไตล์ยุโรป รวมไปถึงเครื่องดื่มและเบเกอรี่ที่น่าสนใจอีกมากมาย บอกเลยว่าควรมาลอง 

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 102 ต.วังตะกู อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม 73000 
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 – 20.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.30 – 20.00 น. 
📞  โทรศัพท์ : 094-524-1529
📟  Line : @NiagaraNgarden

🔬  Facebook : Niagara N Garden 
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/xjnHGnmfptxr4h5s6

บรรยากาศรวมทั้งด้านในและรอบ ๆ โดย Niagara N Garden


วัดสี่แยกเจริญพร

ทุ่งทานตะวันหน้าอุโบสถสีเงิน โดย วัดสี่แยกเจริญพร

วัดสี่แยกเจริญพร ก่อตั้งเป็นสำนักสงฆ์ เมื่อปีพ.ศ.2518 บนเนื้อที่ประมาณ 11 ไร่ โดยได้รับบริจาคมาจากผู้มีจิตศรัทธาหลายราย ด้านในประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ อย่าง หลวงปู่หลิวประทับบนพญาเต่าเผือก ผู้คนแนะนำมาขอเลขเสี่ยงโชคกันมากมาย โดยบริเวณหน้าองค์พระฯ จะเต็มไปด้วยกล้วยน้ำว้าที่คนนำมาแก้บน ว่ากันว่า ศักดิ์สิทธิ์มาก ขออะไรก็สมหวัง ในวันหยุดที่วัดจึงเต็มไปด้วยผู้คนที่แห่แหนกันเข้ามาสักการะ มีพระอุโบสถสีเงินสวยงาม นอกจากนี้บริเวณวัดยังเต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด และมีจุดเด่น คือ ทุ่งทานตะวันขนาดใหญ่ โดยทางวัดจัดมุมถ่ายรูปไว้อย่างหลากหลายและมุมดีมาก สามารถเดินผ่ากลางทุ่งทานตะวันได้เลยด้วย มาแล้วได้ทั้งบุญได้ทั้งภาพสวย ๆ กลับไปแน่นอน ฟีลออกไปต่างจังหวัดเวอร์ ไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่แค่เขตปริมณฑลเรานี่เอง

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 60 หมู่ 4 ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม 73140
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 -17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 081-858-4214

🔬  Facebook : วัดสี่แยกเจริญพร
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/b1de7QUckX85YmE59

หลวงปู่หลิวประทับบนพญาเต่าเผือก, วัดสี่แยกเจริญพร โดย เทียนทอง แสงหิรัญวัฒนาทุ่งทานตะวัน, วัดสี่แยกเจริญพร โดย kob thew

ทุ่งดอกไม้หน้าทางเดินไปอุโบสถ โดย วัดสี่แยกเจริญพร


ชมพูพันธุ์ทิพย์ เกษตรฯกำแพงแสน

ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯกำแพงแสน โดย Spong Pong

ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯกำแพงแสน หรือ ที่นิยมเรียกกันว่า “ซากุระเมืองไทย” ดอกชมพูพันธ์ทิพย์สีชมพูนมนับ 200 ต้น ที่ปลูกมานานกว่า 30 ปี บานสะพั่งสวยสดงดงามตลอดสองฝั่งถนน บริเวณหน้าคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ซึ่งจะออกดอกเต็มพื้นที่ในทุก ๆ ปี ช่วงเดือนกุมภาพันธุ์ไปจนถึงเดือนเมษายน ปกติจะใช้เวลาบานประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนดอกจะร่วงโรยจนหมด ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละปีด้วยนะคะ ช่วงที่ดอกไม้บาน นักท่องเที่ยวจะเยอะมาก ใครที่อยากได้ภาพสวย ๆ แบบไม่ติดผู้คนแนะนำช่วงเช้าก่อน 8 – 9 โมง เท่านั้นเลยค่ะ เพราะหลังจากนั้นคนจะหนาแน่นตลอดทั้งวันเลย ทางม.จะไม่อนุญาตให้รถขับผ่านถนนเส้นนี้นะ เพื่อป้องกันการเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยว แต่จะมีบริการรถรางของทางม.วิ่งแทนนะคะ

📌  ที่อยู่ : ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม 73140
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น. (ช่วงเดือนกุมภาพันธุ์-เมษายน)

🔬  Facebook : ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯกำแพงแสน
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/BpmrV7YtuHSBJcci8

ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯกำแพงแสน โดย bundit Ratniyom

ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯกำแพงแสน โดย Spong Pongบรรยากาศยามดอกไม้บาน โดย ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯกำแพงแสน ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯกำแพงแสน โดย Tz Hillz


วัดเจริญราษฎร์บำรุง (วัดหนองพงนก)

บรรยากาศวัด โดย วัดเจริญราษฎร์บำรุง วัดหนองพงนก

วัดเจริญราษฎร์บำรุง หรือที่ชาวบ้านมักเรียกกันว่า “วัดหนองพงนก” เป็นที่ดินที่ได้รับบริจาคมาจากผู้ที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนา อย่าง “นายเจริญ เล้าอรุณ” พื้นที่สี่เหลี่ยมราบเรียบเสมอกัน เนื้อที่กว่า 40 ไร่ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ชื่อวัดว่า “เจริญราษฎร์บำรุง” เพื่อป็นเกียรติแด่ผู้บริจาค บริเวณวัดมีการสร้างสิ่งศักด์สิทธิ์มากมาย โดยจุดเด่นอยู่ที่ พระพุทธรูปองค์ใหญ่หน้าพระอุโบสถ พระสมเด็จองค์ปฐมปางมหาจักรพรรดิ ที่ถือว่าเป็นลักษณะที่หาชมได้ยากในประเทศไทย และ ประดิษฐานปางประธานอย่าง หลวงพ่อมงคลนิมิต พระพุทธรูปปางมารวิชัยศิลาแกะสลักทั้งองค์ ที่ถูกค้นพบในวัดร้างแห่งหนึ่ง จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนจะนำมาประดิษฐานไว้ที่วัดแห่งนี้ สันนิษฐานว่าเป็นพระพุทธรูปที่สร้างขึ้น ตั้งแต่สมัยอยุธยา ซึ่งมีอายุราว 400 ปี ชาวบ้านหนองพงนกและละแวกใกล้เคียง จึงต่างให้ความเคารพนับถือกันเป็นอย่างมาก นับเป็นวัดหนึ่งที่พระพุทธรูปมีความสวยงาม น่ามาชื่นชมและเคารพบูชามาก ๆ     

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 1 หมู่ 12 ถ.มาลัยแมน ต.สระพัฒนา อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม 73140
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 087-166-3722  

🔬  Facebook : วัดเจริญราษฎร์บำรุง วัดหนองพงนก
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/QQpnTwBianLFCvZj9

พระสมเด็จองค์ปฐมปางมหาจักรพรรดิ, วัดเจริญราษฎร์บำรุง โดย Shutterstock หลวงพ่อมงคลนิมิต โดย วัดเจริญราษฎร์บำรุง วัดหนองพงนกพระพุทธรูปในอุโบสถ, วัดเจริญราษฎร์บำรุง โดย Sompong P


อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ

ห้องนิทรรศการ, อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ โดย mahidol.ac.th

อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ แหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับสมุนไพรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีพื้นที่กว่า 140 ไร่ รวบรวมพันธุ์สมุนไพรไว้มากถึง 800 ชนิด ตั้งอยู่ในเขตมหาวิทยาลัยมหิดล ภายในอุทยานฯ เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ห้องนิทรรศการถาวร สมุนไพร ภูมิปัญญาไทยสู่สากล , สวนสมุนไพร ลานกว้างจัดแสดงสมุนไพรทุกชนิด ที่สามารถเดินสำรวจได้ด้วยตัวเอง, ลานนานาสมุนไพร ที่เราสามารถพบเจอได้ในชีวิตประจำวัน, หอดูนก สำรวจนกโดยที่ไม่ไปรบกวนพื้นที่ของมัน, ศาลาริมน้ำ ที่นั่งเล่นรับลมเย็น ๆ ,ลานสมุนไพรเพื่อสุขภาพ เรียนรู้สรรพคุณของสมุนไพรแต่ละชนิดที่ทานได้, ลานไม้เลื้อย รวบรวมไม้เลื้อยทุกชนิดมาจัดแสดงให้ได้ชื่นชม,อัฒจรรย์หญ้า อัฒจรรย์สีเขียวครึ่งวงกลมไล่ระดับ,หมอชีวกโกมารภัจจ์ บิดาแห่งสมุนไพร ที่มาของวลีดัง”ไม่มีพืชใดไม่เป็นยา” และลานสมุนไพรเพื่อผู้พิการและผู้สูงอายุ ที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยสะดวกโดยเฉพาะ สามารถเข็นวิลแชร์ได้ทั่วบริเวณและมีการลดความสูงของสมุนไพรทั้งหมดให้อยู่ต่ำระดับสายตา ทางอุทยานฯ แบ่งสัดส่วนแต่ละโซนออกมาได้เป็นอย่างดี สามารถรองรับผู้คนทุกเพศทุกวัยรวมถึงผู้พิการได้อย่างทั่วถึง อีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนสบาย ๆ แถมยังได้ความรู้ไปในเวลาเดียวกัน    

💸  ราคา

ค่าเข้าชม

 • เด็ก อายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าฟรี
 • นักศึกษา, บุคลากร ม.มหิดล เข้าฟรี
 • นักเรียน, นักศึกษา ราคา 50 บาท / คน
 • บุคคลทั่วไป 100 บาท / คน
 • ชาวต่างชาติ ราคา 250 บาท / คน

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 999 ถ.พุทธมณฑลสาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 02-441-5272-4 , 065-986-3283

🔬  Facebook : Sireepark
💡  Website : mahidol.ac.th

🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/PTmrt9AjJsTL5B6E9

อาคารนิทรรศการ, อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ โดย I’m GAIJINสวนสมุนไพร, อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ โดย mahidol.ac.th

อัฒจรรย์หญ้า, อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ โดย Dariusz Żukowskiศาลาริมน้ำ, อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ โดย charan dynamicโซนหอดูนก, อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ โดย Sirintra Vannoหมอชีวกโกมารภัจจ์, อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ โดย mahidol.ac.th


เมืองมายา หอภาพยนต์

ภาพยนต์ เสียง ศรีกรุง โดย พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย Thai Film Museum

เมืองมายา หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) หรือ พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย สถานที่แหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของวงการภาพยนตร์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันแห่งดียวในไทย แบบที่เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับโลกของภาพยนตร์ที่มากที่สุดในประเทศ ซึ่งภายในยังได้มีการจำลองฉากสถานที่ถ่ายภาพยนตร์ต่าง ๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ รวมถึงการจัดแสดงอุปกรณ์การถ่ายทำภาพยนต์ในทุกขั้นตอนไว้ให้ได้ชื่นชมอย่างใกล้ชิด นักท่องเที่ยวต่างนิยมเข้ามาเก็บภาพบรรยากาศของฉากอาคารต่าง ๆ เพลิดเพลินกับมุมถ่ายภาพเก๋ ๆ มากมาย สัมผัสนิทรรศการจำลองโรงหนังแห่งแรกของโลก และภายในยังมีการจัดฉายภาพยนตร์ในอดีตหมุนเวียนให้ได้ชมตลอดทั้งปี รวมไปถึงมีร้านขายของที่ระลึกเกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ให้เก็บสะสมกันอีกด้วยนะ ที่นี่ไม่เสียค่าเข้าชมสถานที่นะคะ แต่ถ้าหากอยากชมภาพยนต์ด้านในจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หากสนใจสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ในบริเวณได้เลยนะคะ

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 94 หมู่ที่ 3 ถ.พุทธมณฑลสาย 5 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170
🕰  เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.30 -17.30 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
📞  โทรศัพท์ : 02-482-2014

🔬  Facebook : พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย Thai Film Museum
💡  Website : fapot.or.th
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/S8D4JnqABQPudwW39

บรรยากาศโซนต่าง ๆ โดย พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย Thai Film Museum


วัดไร่ขิง

หลวงพ่อวัดไร่ขิง โดย โดย วัดไร่ขิง พระอารามหลวง 

วัดไร่ขิง วัดสำคัญที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานของชาวนครปฐม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ตัวอุโบสถเป็นศิลปะของสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ด้านในเต็มไปด้วยจิตกรรมฝาผนังสวยงาม ประดิษฐาน หลวงพ่อวัดไร่ขิง พระพุทธรูปปางมารวิชัยเนื้อทองสัมฤทธิ์ มีขนาด หน้าตักกว้าง 4 ศอก 2 นิ้ว สูง 4 ศอก 16 นิ้วเศษ ประทับอยู่บนฐานชุกชี 5 ชั้น ศิลปะเชียงแสน ฝีมือช่างล้านนาและล้านช้าง จากตำนานเล่ากันว่า พระพุทธรูปลอยมาตามแม่น้ำท่าจีนแล้วมาติดอยู่วัดศาลาปูน จ.พระนครศรีฯ พระพุฒาจารย์(พุก) จึงได้อันเชิญมาเป็นองค์พระประธานประจำอยู่ที่วัดไร่ขิง ในวันพระขึ้น 15 ค่ำ เดือน 5 ซึ่งตรงกับวันสงกรานต์ในตอนนั้นพอดี ซึ่งนับตั้งแต่นั้นมาพุทธศาสนิกชนต่างก็ให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ศักดิ์สิทธิ์ชนิดที่ขออะไรก็สมหวังกันทุกราย จึงมีการจัดงานนมัสการหลวงพ่อขึ้นปีละ 3 ครั้ง ได้แก่ เทศกาลวันออกพรรษา (วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11), เทศกาลตรุษจีน และ เทศกาลปิดทองประจำปี (วันขึ้น 13 ค่ำ เดือน ถึง วันแรม 3 ค่ำ เดือน 5 ) นับเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ของจังหวัดและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี คึกคัก รับบุญ สนุกสนานกันทุกปี ถ้ามีโอกาสแนะนำเลยค่ะว่าไม่ควรพลาด

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 51 หมู่ 2 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม 73210
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
📞  โทรศัพท์ : 034-323-616

🔬  Facebook : วัดไร่ขิง พระอารามหลวง
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/JPwndqvjMi7TA89n8

บรรยากาศช่วงที่จัดงานเทศกาล โดย วัดไร่ขิง พระอารามหลวง


O2 Kaffee & Bistro

ตัวคาเฟ่, O2 kaffee & bistro โดย Simplysiri 

O2 Kaffee & Bistro คาเฟ่ใจกลางสวนมะพร้าว บนเนื้อที่กว่า 11 ไร่ ที่ปลูกพืชผลกันมาไม่ต่ำกว่า 35 ปี ร้านเกิดจาก มีช่วงหนึ่งที่มะพร้าวล้นตลาด สวนจึงโดนกดราคาและมะพร้าวถูกมาก ขายยังไงก็ได้ไม่คุ้มเสีย ก็ได้ริเริ่มทำร้านขายเองในสวนขึ้น แล้วพัฒนามาเป็นคาเฟ่ที่ใช้ส่วนผสมหลักเป็นมะพร้าวในสวนของตัวเอง บวกกับการออกแบบตกแต่งร้านที่น่ารักมาก ๆ ขุดร่องน้ำไว้ให้นักท่องเที่ยวสามารถพายเรือเล่นชมบรรยากาศได้ ที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor โดยจะเน้นไปที่โซนด้านนอกมากกว่า เพื่อให้นักท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติในสวนได้อย่างเต็มที่ ส่วนทางด้านอาหารก็ทำออกมาได้น่ารักน่าทานแถมยังราคาดี แถมช่วงบ่ายมีดนตรีสดให้ฟังเพลิน ๆ ด้วยนะคะ ซึ่งก็ได้ผลตอบรับดีมากบางคนถึงขนาดยอมขับรถเพื่อมาเที่ยวคาเฟ่โดยเฉพาะ ใครยังไม่เคยมาแนะนำเลยค่ะ อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้เองนะ 

📌  ที่อยู่ : ซอยไร่ขิง 16 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม 73210
🕰  เวลาทำการ : เปิดวันจันทร์,พุธ-ศุกร์ เวลา 10.00 -19.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 – 19.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร) / ดนตรีในสวน เวลา 12.00 -16.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 081-622-3983 , 091-715-8915

🔬  Facebook : O2 Kaffee & Bistro
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/BsJVzUFJtJDc3ZNG6

ทางเข้า, O2 kaffee & bistro โดย Nui Anurak

บรรยากาศรวม โดย O2 Kaffee & Bistro


Chata Thamachart Cafe

คาเฟ่ โดย Chata Thamachart Cafe

คาเฟ่ปลายนา Chata Thamachart Cafe (ชะตาธรรมชาติ) คาเฟ่ชื่อดังที่กำลังได้รับความนิยมในนครปฐม ตัวคาเฟ่โดดเด่นด้วยศาลาทรงงอบขนาดใหญ่ ใช้วัสดุจากไม้ไผ่ทั้งหมด ลักษณะคล้ายหมวกพ่อมด มาในคอนเซ็ปต์ “อยู่กับธรรมชาติ อย่างเป็นธรรมชาติ” บริเวณร้านจึงเป็นแบบ Open Air เปิดโล่ง รับลมเย็นสบาย มีที่นั่งหลายโซนทั้งแบบโต๊ะเก้าอี้, ที่นั่งห้อยขา, ที่นั่งขั้นบันได, เก้าอี้เอนหลังริมน้ำ ฯลฯ ทางด้านอาหารก็มีให้เลือกทั้งอาหารไทยและอิตาลี หลากหลายทั้งของคาว, ของหวาน, เครื่องดื่ม, เบเกอรี่ มียันหมูกะทะที่สามารถนั่งกินริมนาแบบชิลล์ ๆ ในแต่ละโซนของร้านบรรยากาศดีมาก สามารถถ่ายรูปได้ทุกมุมเลยล่ะ ยิ่งใครไปช่วงที่นาข้าวเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองฝั่งหนี่ง สีเขียวฝั่งหนึ่ง คือ จะเพอร์เฟคมาก สวยงาม แปลกตาเกินจะบรรยายได้เลยล่ะ แนะนำเลยว่าต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเองดูสักครั้ง        

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 168 หมู่ 7 ซ.ไร่ขิง 26 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม 73210
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 10.00 – 19.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 – 20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) 
📞  โทรศัพท์ : 061-326-3624

🔬  FacebookChataThammachart
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/fTgLC92Mkw7w8qS28

บรรยากาศรวมความน่ารักของคาเฟ่ โดย ChataThammachart


ตลาดน้ำดอนหวาย

ทางเข้า, ตลาดน้ำดอนหวาย โดย Bats Bank

ตลาดน้ำดอนหวาย ตั้งอยู่ติดกับริมแม่น้ำท่าจีนไม่ไกลจากวัดไร่ขิงนัก ตลาดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 โดยเอกลักษณ์ของตัวตลาด คือ ความคลาสสิค ลักษณะอาคารไม้เก่าที่ยังคงความเป็นตลาดแบบดั้งเดิมเอาไว้เสมือนถูกสตัฟฟ์และวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้าน เป็นมนต์เสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ตลาดเต็มไปด้วยสินค้าท้องถิ่น, อาหารคาว, ของหวาน, ผลไม้ตามฤดูกาล, ของฝาก และของหายากมากมาย ที่พร้อมให้นักชิม นักช้อป เข้ามาเลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย นอกจากนี้สามารถแวะไหว้พระที่วัดดอนหวายก่อนมาเดินตลาดได้นะ อีกทั้งยังมีบริการล่องเรือเที่ยวชมทิวทัศน์ของทั้ง 2 ฝั่งแม่น้ำท่าจีน ให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมและสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านในระแวกนั้นอีกด้วยนะคะ เป็นเส้นทางไป-กลับระหว่างตลาดน้ำดอนหวาย-วัดไร่ขิง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ลมพัดเย็นสบาย ช่วยคลายร้อนในช่วงตอนกลางวันได้ รับรองว่าเป็นบรรยากาศที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อนแน่นอน

📌  ที่อยู่ : ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม 73110
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00 -17.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 07.00 -18.30 น.
📞  โทรศัพท์ : 089-675-8018

🔬  Facebook : ตลาดน้ำดอนหวาย
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/ocoT1HovrNoUUVji9

ที่สักการะบูชาพระวัดดอนหวายด้านข้างตลาด, ตลาดน้ำดอนหวาย โดย Room 396 Channelของแห้งและของทานเล่น, ตลาดน้ำดอนหวาย โดย วิรัลยา อุ่นศรี โซนร้านขายต้นไม้, ตลาดน้ำดอนหวาย โดย NOI Krabร้านขายผัก ผลไม้, ตลาดน้ำดอนหวาย โดย jakkapong nallnarong

สินค้าบางส่วนที่วางขาย, ตลาดน้ำดอนหวาย โดย Shutterstock


ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน

ซุ้มทางเข้า, ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพรา โดย รถสวย ฟรีดาวน์

ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน ตั้งอยู่บนสวนป่าเนื้อที่กว่า 130 ไร่ ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงโชว์ระดับสากล ของช้างแสนรู้กว่า 30 เชือก ด้วยระบบ Surround Sound System เพลิดเพลินกันได้ทั้งเด็ก ทั้งผู้ใหญ่ และการแสดงจับจระเข้มือเปล่า สุดหวาดเสียว จากหมอจระเข้เจ้าของฉายาไกรทองในตำนาน ที่นี่ได้รับ CITES 1991 ยกย่องให้เป็นฟาร์มจระเข้ที่สะอาดที่สุดและจัดระบบนิเวศน์ได้เหมาะสมที่สุดในโลกด้วยนะ มีกิจกรรมที่สามารถสนุกได้ด้วยตัวคุณเองมากมาย เช่น ปั่นจักยานน้ำ, ขี่หลังช้างชมธรรมชาติ, เรียนรู้วิถีชีวิตคนเลี้ยงช้าง,ศึกษาการเพาะพันธุ์ของจระเข้, ชมการแสดงโชว์มายากล, ป้อนอาหารสัตว์ และสำรวจการดำรงชีวิตของสัตว์นานาชนิดในโซนสวนสัตว์คุณหนู  เป็นต้น เหมาะกับการเป็นสถานที่เรียนรู้ธรรมชาติและสัตว์ของเด็ก ๆ นอกห้องเรียนมาก ทั้งสนุกทั้งได้ความรู้ความเข้าใจกลับไปอย่างประทับใจแน่นอน

💸  ราคา

ค่าเข้าชม

 • เด็ก ราคา 100 บาท / คน (สูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าฟรี)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท / คน

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 117 หมู่ที่ 6 ถ.เพชรเกษม กม.30 ต.ท่าข้าม อ.สามพราน จ.นครปฐม 73110
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 034-321-471 024-290-361

🔬  Facebook : ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน
💡  Website : elephantshow.com
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/UCxBquATPNYfnhP96

การแสดงและให้อาหารช้าง, ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพรา โดย Fonlek Natthida, Phatimat Vanseub

การแสดงจระเข้สุดหวาดเสียว, ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพรา โดย Damon Nabrit, One Karnnattaon Cโซนปั่นจักรยานน้ำชมธรรมชาติ, ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพรา โดย นิวัฒน์ ไกลรักษ์

ตารางโชว์และระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์ โดย ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน


April Flavors Cafe

ตัวคาเฟ่ โดย April Flavors cafe

April Flavors Cafe คาเฟ่สไตล์เกาหลี ตัวอาคารสีขาวตกแต่งขอบหน้าต่างและเฟอร์นิเจอร์ด้วยไม้ โทนสีร้านจึงเป็นน้ำตาลขาว มินิมอลมินิใจสุด ๆ รับประกันว่าถ่ายรูปออกมาสวยทุกมุม บรรยากาศด้านในจะเรียบ ๆ คลีน ๆ ใส่สีอะไรมาก็เข้าไปหมด ด้านนอก จะตกแต่งเป็นสวนส้มน่ารัก ๆ ฟีลญี่ปุ่นเบา ๆ มีบ่อน้ำที่สามารถให้อาหารปลาได้ มุมยอดฮิตที่ทำให้คนเนืองแน่นทุกวัน ที่นั่งของทางร้านมีทั้งแบบ Indoor และ Outdoor โดยเน้นพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ภายในร้าน ทางด้านอาหารก็ทำออกมาได้น่ารักน่าทานมาก ทั้งอาหารจานหลักและอาหารว่าง ไม่แปลกใจเลยที่คนจะเยอะทุกวันขนาดนี้  ถ้าไม่อยากถ่ายรูปแล้วติดคนแนะนำมาเช้า ๆ นะ ใครไม่อยากพลาดคาเฟ่สวย ๆ ถ่ายรูปปัง ๆ แบบนี้รีบตามมาด่วนเลย

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 95 ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม 73110
🕰  เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
📞  โทรศัพท์ : 090-268-3999

🔬  Facebook : April Flavors cafe
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/RCRub4D6DC6DqsY77

บรรยากาศมุมต่าง ๆ โดย April Flavors cafe


สวนสามพราน

สวนสามพราน โดย SuanSampran

สวนสานพราน (Suansampran)  แหล่งท่องเที่ยวเรียนรู้เชิงธรรมชาติและวัฒธรรม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน มีพื้นที่กว่า 130 ไร่ สภาพแวดล้อมเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่, สวนดอกไม้, ไม้ผล, สมุนไพร นานาชนิด รวมถึงร้านอาหารและที่พักที่พร้อมตอนรับนักท่องเที่ยว เรียนรู้ตั้งแต่ขั้นตอนการหาวัตถุดิบไปจนถึงการแปรรูปผลิตภัณฑ์ทั้งอาหารออร์แกนิกและผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย จุดเด่นที่ไม่ควรพลาด คือ การเดินชมสวนพฤกษาศาสตร์ ที่รวมพรรณไม้นานาชนิดที่หายากไว้มากมาย และ เดินตลาดสุขใจ ช้อปสินค้าเกษตรที่มีขายอย่างหลากหลาย หรือ ทำกิจกรรมเรียนรู้สร้างสรรค์งานหัตถกรรมที่สามารถทำได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เช่น การทำผ้ามัดย้อม, ปั้นดินเหนียว, ดำนา สีข้าว ฝัดขาว, สครับข้าว, ยาสีฟันสมุนไพร, กระถางต้นข้าว, ถุงผ้ารักษ์โลกลายดอกไม้ เป็นต้น เหมาะกับการมาเที่ยวทำกิจกรรมกับครอบครัวในวันหยุดสุด ๆ 

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 21 หมู่ 2 สวนสามพราน ถ.เพชรเกษม ต.ยายชา อ.สามพราน จ.นครปฐม 73110
🕰  เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.30 – 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) / ตลาดสุขใจ เปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00 -15.00 น.  
📞  โทรศัพท์ : 0813595976

🔬  Facebook : SuanSampran
💡  Website : suansampran.com
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/RUfqwdDdH4hZxqwk8

บรรยากาศการทำกิจกรรมและโซนต่าง ๆ โดย SuanSampran

โซนตลาดสุขใจ,สวนสามพราน โดย SuanSampran


สวนนกยูงสามพราน

นกยูง, สวนนกยูงสามพราน โดย Sora Kanchana  

สวนนกยูงสามพราน สถานที่ที่มีวัตถุประสงค์เปิดเป็นสวนเพาะพันธุ์นกยูงทั้งไทยและนกยูงอินเดีย กลับกลายเป็นว่าหลังจากเปิด มีผู้สนใจจะเข้าชมจำนวนมาก จึงเป็นจุดเริ่มต้นของสวนนกยูงสามพราน ที่ในปัจจุบันเป็นเสมือนสวนสัตว์ขนาดย่อม มีนกยูงกว่า 1,000 ตัว ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมและให้อาหารได้อย่างใกล้ชิดถึงในกรง นอกจากนี้ยังมีสัตว์ชนิดอื่นอีกมากมาย เช่น กวางดาว, แกะ, ปลาคราฟ, เต่ายักษ์, กระต่าย ฯลฯ ความน่ารักคือสามารถเข้าไปใกล้ชิดกับสัตว์ได้ทุกกรงเลยนะคะ บรรยากาศรอบ ๆ เต็มไปด้วยต้นไม้ ร่มรื่นมีลมพัดเย็นสบาย แถมมีสนามเด็กเล่นและจักรยานให้ยืมปั่นฟรีด้วยนะ เหมาะกับการพาลูกหลานมาเที่ยวมาก รับรองว่าน้อง ๆ ต้องสนุกและชอบที่นี่แน่นอน    

💸  ราคา

ค่าเข้ชม

 • เด็ก ราคา 40 บาท / คน (อายุต่ำกว่า 2 ปี เข้าฟรี)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 80 บาท / คน 

อาหารสัตว์

 • ราคา 10-20 บาท / ตะกร้า

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 88 ต.บ้านใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม 73110
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.30 น.
📞  โทรศัพท์ : 089-144-5859  

🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/cJpaLGPUEm4hYNJD6

นกยูงขาว, สวนนกยูงสามพราน โดย radhnarong juเด็กและกวางดาว, สวนนกยูงสามพราน โดย Danai Kaopong คอกแกะและแพะ, สวนนกยูงสามพราน โดย Nai TAYBเต่ายักษ์, สวนนกยูงสามพราน โดย Suvaroj Ling บ่อปลาคราฟ, สวนนกยูงสามพราน โดย Fairy_ hdggs 


วัดสามพราน

วัดสามพราน โดย Shutterstock

วัดสามพราน หรือ วัดพญามังกรตะกายฟ้า อีกหนึ่งวัดที่มีความสวยงามและแปลกตามาก ๆ ด้วยตึกสีชมพูทรงกระบอกสูงกว่า 80 เมตร มีทั้งหมด 17 ชั้น ถูกรายล้อมด้วยมังกรตัวใหญ่รอบตึกเลื้อยจากด้านล่างขึ้นไป ส่วนหัวอยู่ด้านบนสุดของตึก ที่สามารถเดินวนด้านในขึ้นมาชมวิวเมืองนครปฐมแบบ 360 องศาบนดาดฟ้าตึกได้ ระยะทางเดินรวม 350 เมตร ส่วนฝั่งพระอุโบสถประดิษฐาน หลวงพ่อพุทโธภาวนา ปางประทานพร นั่งประทับอยู่บนดอกบัวชมพู องค์สีเหลืองทองอร่ามขนาดใหญ่ บริเวณลานกลางแจ้งหน้าพระอุโบสถ นอกจากนี้ ภายในวัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธ์อีกมากมาย อาทิ พญาเต่าเรือนยักษ์, เจ้าแม่กวนอิม, พญานาค, พญาช้างเผือก, หุ่นขี้ผึ้งเกจิพระอาจารย์ เป็นต้น เป็นวัดที่ร่มรื่นและมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ควรค่าแก่การมาชื่นชมและกราบสักการะมาก ๆ       

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 92/8 หมู่ 7 ต.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม 73110
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 17.30 น.
🔬  Facebook : วัดสามพราน
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/eH5hmCHKKnBiBLeA9

ตึกมังกรตะกายฟ้า, วัดสามพราน โดย Shutterstockหลวงพ่อพุทโธภาวนา, วัดสามพราน โดย Shutterstockเจ้าแม่กวนอิม, วัดสามพราน โดย Shutterstockพญาเต่าเรือนยักษ์, วัดสามพราน โดย Panupong Yokyongsakul


ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ล่องเรือถ่ายภาพมุมสูง โดย ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง Red-Lotus Floating Market  

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในแนวธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ มีพื้นที่ทั้งหมดกว่า 44 ไร่ ซึ่งเป็นส่วนของบึงบัวถึง 24 ไร่ นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมความสวยงามของบัวแดงได้ตลอดทั้งปี และที่สำคัญที่นี่ปลูกไว้ 2 สายพันธุ์ คือ บัวแดงพันธุ์ดั้งเดิม ซึ่งจะบานในตอนเช้า ส่วนอีกสายพันธุ์เป็นบัวแดงพันธุ์มะเหมี่ยว ซึ่งจะบานในตอนสาย ในบึงจึงเต็มไปด้วยดอกบัวที่บานสะพรั่งให้เราได้ชื่นชมกันตลอดทั้งวัน ช่วงเวลาที่เหมาะในการมาเที่ยวชมความงามของบัวมากที่สุด คือ ก่อน 10.30 น. เพราะจะเป็นช่วงที่ดอกบานสะพรั่งทั่วทุกอนูของบึง สวยงามเต็มตามาก ภายในตลาดเต็มไปด้วยร้านขายสินค้า, อาหาร, เครื่องดื่ม, ของฝาก ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรรอย่างมากมาย เรียงรายอยู่ริมบึงบัวเลย สามารถนั่งทานอาหารไปชมวิวทุ่งดอกบัวไปพร้อม ๆ กันได้เลยล่ะ รวมถึงมีจุดถ่ายรูป จุดชมวิว และสวนดอกไม้ ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพบรรยากาศกันอย่างจุใจอีกด้วย

💸  ราคา

บริการนั่งเรือชมทุ่งบัวแดง

 • ราคา 100 บาท / ลำ (นั่งได้ 2-5 คน)

เหมาถ่ายภาพ (โดยใช้โดรน)

 • ราคา 300 บาท / 30 ภาพ

เข้าชมสวนดอกไม้

 • ราคา 20 บาท / คน

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 10/2 หมู่ 6 ถ.การประปานครหลวง ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม 73130
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 -17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 081-259-7667
🔬  Facebook : ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง Red-Lotus Floating Market
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/x4cNTrY9iadrJC9p6

บริเวณทางเข้า, ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง โดย Pak Mr (Mr Pak)โต๊ะนั่งชมวิวทุ่งดอกบัว, ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง โดย มงคลชัย แสงทองนั่งท่องเที่ยวนั่งเรือชมทุ่งดอกบัว, ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง โดย Shutterstock

ความสวยงามของทุ่งดอกบัวแดง โดย ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง Red-Lotus Floating Market


แอร์ ออร์คิดส์

ซุปเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้ โดย AIRORCHID SUPERMARKET

แอร์ ออร์คิดส์ (Air Orchids) ซุปเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้แห่งแรกของประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เป็นทั้งแหล่งเรียนรู้และแหล่งช้อปปิ้งพรรณไม้นานาชนิด ด้านในมีคาเฟ่ชื่อ The Flask Cafe by Air Orchids มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซน Indoor และ Outdoor ตกแต่งอย่างสวยงามทั้งบรรยากาศร้านและหน้าตาอาหาร รวมถึงเครื่องดื่มรสชาติดี ๆ ที่ไม่ควรพลาดอีกมากมาย การันตีจากการที่เปิดมาได้อย่างยาวนานกว่า 20 ปี อีกทั้งยังมีห้องแล็บและฟาร์มบนเนื้อที่กว่า 250 ไร่ ภายใต้โรงเรือนด้วยระบบการเพาะเลี้ยงที่มีคุณภาพได้มาตราฐาน GAP มีกล้วยไม้ให้เลือกกว่า 2,000 สายพันธุ์ หรือไม่ว่าจะกระบองเพชร, ไม้มงคลต่าง ๆ ก็มีให้เลือกอย่างครบครัน แถมยังถ่ายรูปออกมาสวยได้ฟีลธรรมชาติเต็ม ๆ อีก ที่นี่เรียกว่า เป็นสวรรค์ของคนรักต้นไม้ได้เลยล่ะ 

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 23/1 หมู่ 3 ต.นราภิรมย์ อ.บางเลน จ.นครปฐม 73130
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.30 น.
📞  โทรศัพท์ : 088-209-2999 , 034-963-003
📟  Line : @airorchids
🔬  Facebook : AIRORCHID SUPERMARKET
💡  Website : airorchidthailand.com
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/pzVGCY8M6xX5kSLi6

บรรยากาศภายใน โดย AIRORCHID SUPERMARKETโซนขายกระบองเพชร, แอร์ ออร์คิดส์ โดย ปฤษฎางค์ อะโน

The Flask Cafe by Air Orchids, แอร์ ออร์คิดส์ โดย Air Orchids Supermarket 


ตลาดน้ำวัดลำพญา

ตลาดน้ำวัดลำพญา โดย Kamol Nakjacke 

ตลาดน้ำวัดลำพญา ตลาดริมแม่น้ำท่าจีน สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศธรรมชาติ สายลมพัดเย็น ๆ บรรยากาศที่ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ แหล่งรวมร้านอร่อยเลยก็ว่าได้ เลือกซื้อของกินทั้งคาวและหวาน บริเวณชายเขื่อนและแพ อาทิ หมูสะเต๊ะ, ขนมเบื้องญวน, ผัดไทย, ส้มตำ, ทอดมัน, ห่อหมก, ขนมเบื้อง, ข้าวเม่า, บ้าบิ่น, ข้าวต้มมัด, ผักผลไม้นานาชนิด ฯลฯ สิ่งที่มาแล้วต้องซื้อ คือ เมี่ยงคำกลีบบัว ว่ากันว่าเด็ดสุดในตลาดแล้ว ใครอยากสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านริมแม่น้ำ สามารถใช้บริการล่องเรือชมลำน้ำท่าจีนชื่นชมบรรยากาศได้เลยนะคะ นอกจากตลาดน้ำแล้วยังมีพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านตลาดน้ำวัดลำพญา ให้สามารถเข้าชมวัตถุโบราณต่าง ๆ ที่ถูกนำมาจัดแสดง และทำบุญที่วัดลำพญา แวะสักการะหลวงพ่อมงคล มาลานิมิต มีบริการนวดแผนไทยจากวิสาหกิจชุมชน โดยหมอนวดฝีมือดี หากวันหยุดสุดสัปดาห์ไม่รู้จะไปไหน ลองแวะมาเที่ยวตลาดน้ำวัดลำพญาดูนะคะ

📌  ที่อยู่ : วัดลำพญา ต.ลำพญา อ.บางเลน จ.นครปฐม 73130
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 086-007-1474 , 081-763-4179

🔬  Facebook : ตลาดน้ำวัดลำพญา
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/kViHg6jEdpQLfDAi7

ตลาดน้ำวัดลำพญา โดย Ken Homjanตลาดน้ำวัดลำพญา โดย Surawong Wongprat

ตลาดน้ำวัดลำพญา โดย Shutterstock


วัดกลางบางพระ

ภาพรวมมุมสู​งช่วงงานเทศกาล โดย วัดกลางบางพระ หลวงพ่อสมหวัง

อีกหนึ่งวัดเก่าแก่ของชาวนครปฐม ที่เคยถูกทิ้งร้างในอดีต แต่ปัจจุบันกลายเป็นวัดยอดนิยมของคนจำนวนมาก สมัยรัตนโกสินธ์ตอนต้นวัดถูกสร้างขึ้นบริเวณที่พระพุทธปฎิมากรจมน้ำ อยู่ตรงกลางระหว่างวัดบางพระและวัดศรีมหาโพธิ์ จึงเรียกกันว่า “วัดกลางบางพระ” มีเนื้อที่กว่า 24 ไร่ ประดิษฐาน หลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปปางมารวิชัย หรือ สะดุ้งมาร ก่ออิฐถือปูนด้วยกระเบื้องโมเสก พร้อมกับอัญเชิญพระพุทธรูป ขนาด 9 นิ้ว 99 องค์ มาบรรจุอยู่ภายในองค์หลวงพ่อ เดิมชื่อว่าหลวงพ่อใหญ่ แต่พอมีคนมาแก้บนมากขึ้นเรื่อย ๆ ถวายหัวหมู 100 หัวบ้าง, ไข่ไก่ไข่เป็ด 6,000 ฟองบ้าง มากไปกว่านั้นคือมีคนถวายหัวหมู 300 หัว ถือเป็นปฎิหารการขอพร ที่สมดั่งใจหวัง จึงเปลี่ยนชื่อเรียกวัดตั้งแต่นั้นมา หลังจากเหตุการณ์นี้ทำให้ เหล่าพุทธศาสนิกชนทั่วทุกสารทิศ พากันมาขอพรหลวงพ่อกันอย่างล้นหลาม เชื่อกันว่าไม่ว่าจะประสบผลร้ายแค่ไหน หากได้มาสักการะหลวงพ่อสมหวัง ชีวิตต้องดีขึ้นมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

📌  ที่อยู่ :  ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม 73120
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 -20.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 090-594-9959 , 089-524-9499

🔬  Facebook : วัดกลางบางพระ หลวงพ่อสมหวัง
💡  Website : watklangbangphra.com
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/UZxMUBDJ26as7CfB6

หลวงพ่อสมหวัง, วัดกลางบางพระ โดย Shutterstockการวางถวายหัวหมูแก้บน, วัดกลางบางพระ โดย Siripong Jantapasoจุดประกอบพิธีแก้บน, วัดกลางบางพระ โดย Chanthawat Boonprasertsriพระพุทธรูปในอุโบสถ, วัดกลางบางพระ โดย supote jirapunporntavi


พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย

อาคารจัดแสดง โดย พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย Thai Human Imagery museum

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย สถานที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสกว่า 120 รูป ซึ่งเป็นผลงานของคุณดวงแก้ว พิทยากรศิลป์ และกลุ่มศิลปินไทย ที่ใช้เวลาศึกษาหาวิธีปั้นมานานกว่า 10 ปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์ ส่งเสริม และเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรม ประเพณีไทยให้เป็นที่รู้จักในมุมกว้างมากขึ้น หุ่นจึงมีความประนีตสวยงาม คงทน และสมจริงมากขาดเพียงลมหายใจเท่านั้น โดยด้านในอาคารแบ่งงานจัดแสดงออกเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องจัดแสดงนิทรรศการถาวรทั้งหมด 7 ห้อง ได้แก่ ชุดพระอริยสงฆ์ 4 ห้อง, ชุดมุมหนึ่งของชีวิต 2 ห้อง และชุดพระบรมรูปอดีตพระมหากษัตริย์ราชวงศ์จักรี 1 ห้อง ส่วนชั้นบน เป็นห้องจัดแสดงนิทรรศการหมุนเวียนตามความเหมาะสม ใครยังไม่เคยมาแนะนำเลยค่ะ รับรองว่าต้องตกตะลึงกับความเหมือนจริงของหุ่นตรงหน้าแน่นอน

💸  ราคา

ค่าเข้าชม (ชาวไทย)

 • เด็ก ราคา 40 บาท / คน (สูงไม่เกิน 130 ซม.)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 80 บาท / คน 

ค่าเข้าชม (ชาวต่างชาติ)

 • เด็ก ราคา 150 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 300 บาท / คน

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 43/2 หมู่ที่ 1 ถ.บรมราชชนนี ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม 73120
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30 -17.30 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.30 -18.00 น.  
📞  โทรศัพท์ : 034-332-109

🔬  Facebook : พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย Thai Human Imagery museum
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/v5hCGr8AAgHATwRq7

บรรยากาศบางส่วนด้านใน โดย พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย Thai Human Imagery museum


วู้ดแลนด์เมืองไม้

ทางเข้า โดย Woodland เมืองไม้ บ้านคุณณรงค์

สถานที่ล้ำค่าทางด้านงานศิลปะหัตถกรรม วู้ดแลนด์เมืองไม้ พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมงานไม้แกะสลักที่ออกแบบโดยชาวไทยไว้มากมาย ซึ่งทุกชิ้นจะมีความประณีต อ่อนช้อย บ่งบอกถึงความตั้งใจของคนทำได้เป็นอย่างดี ซึ่งด้านในจะแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนแรก คือ โซนนิทานเมืองไม้ (Museum Zone) มากไปด้วยงานแกะสลักที่นำมาจัดแสดงกว่า 2000 ชิ้น จัดแสดงในอาคารปรับอากาศบนพื้นที่กว่า 5000 ตารางเมตร มีระบบแสง สี เสียง เพื่อเพิ่มความเพลิดเพลินในการชม ทั้งหมด 10 ห้อง ได้แก่ ห้องรากไม้, ห้องสัตว์ป่า, ห้องชาวเมืองไม้, ห้องพญานาค, ห้องโลกใต้บาดาล, ห้องเทวานฤมิตร, ห้องฮินดู, ห้องกวนอิม, ห้องพุทธ และ ห้องคริสต์ ส่วนโซนที่สอง คือ โซนบ้านคนรักไม้แกลลอรี่ จะเป็นโซนที่จัดแสดงงานไม้แกะสลักสะสม ที่มีมูลค่าสูง หายาก มีอายุยาวนานหลายชั่วอายุคน นอกจากนี้ยังมีโซนหมู่บ้านไทย เป็นร้านอาหารที่นำเสนอความเป็นไทยออกมาได้เป็นอย่างดี หรือหากชื่นชอบและสนใจอยากเข้าพัก ที่นี่ก็มีโซนรีสอร์ทไม้ ไว้คอยให้บริการด้วยนะคะ  

💸  ราคา

ค่าเข้าชม (โซนนิทานเมืองไม้และบ้านคนรักไม้)

 • เด็ก อายุต่ำกว่า 5 ปี เข้าชมฟรี
 • ชาวไทย ราคา 150 บาท / คน  
 •  ชาวต่างชาติ ราคา 250 บาท / คน 
  **ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น กรุณาเช็คที่หน้าเว็บไซต์

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 15/1 หมู่ 4 ต.ดอนแฝก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม 73120
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 – 19.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 084-994-6369

🔬  Facebook : Woodland เมืองไม้ บ้านคุณณรงค์ 
💡  Website : woodlandmuangmai.com

🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/hwvofwq5NTrQbzTS9

งานแกะสลัก โดย Woodland เมืองไม้ บ้านคุณณรงค์งานแกะสลักเกี่ยวกับพุทธศาสนชาดก,  วู้ดแลนด์เมืองไม้ โดย Panupong Yokyongsakulห้องพญานาค, วู้ดแลนด์เมืองไม้ โดย นิตรา ชาญชัยเดชาชัยห้องฮินดู โดย Woodland เมืองไม้ บ้านคุณณรงค์บริเวณริมแม่น้ำ โดย Woodland เมืองไม้ บ้านคุณณรงค์


วัดศีรษะทอง

บรรยากาศหน้าพระอุโบสถ, วัดศีรษะทอง โดย Thanakharn Suebsubhap

ปิดท้ายด้วย วัดเก่าแก่ ที่ถูกสร้างขึ้นในรัชกาลของพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ช่วงที่ชาวลาวอพยพมาจากเวียงจันทร์ ขณะกำลังสร้างวัดได้ขุดพบเศียรพระพุทธรูปทองจมอยู่ในบริเวณจึงตั้งชื่อวัดว่า “วัดหัวทอง” ต่อมาได้ขุดคลองแยกจากแม่น้ำนครชัยศรีไปยังพระปฐมเจดีย์ เพื่อความสะดวกในการเสด็จไปนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ และจึงย้ายวัดมาอยู่ใกล้คลองมากขึ้น พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อเป็น “วัดศีรษะทอง” มาจนปัจจุบัน ทางวัดโด่งดังเรื่องการศีกษาเกี่ยวกับ ดาราศาสตร์ โหราศาสตร์ และสมุนไพรมาตั้งแต่อดีต สิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังของวัด ก็คือ พระราหูองค์ใหญ่ เทพที่สามารถบันดาลได้ทั้งประโยชน์และโทษ ประดิษฐานอยู่ในศาลา 8 เหลี่ยมหน้าพระอุโบสถ และเครื่องรางอย่าง พระราหูอมจันทร์ จากกะลาตาเดียว ที่สร้างชื่อเสียงให้กับวัด พุทธศาสนิกชนทั่วทุกสารทิศต่างเดินทางมากราบไหว้กันอย่างไม่ขาดสาย มักนิยมบูชาด้วยของสีดำเพื่อสะเดาะเคราะห์ เปลี่ยนจากเรื่องร้ายให้กลายเป็นดี

📌  ที่อยู่ : ต.ศีรษะทอง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม 73120
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 034-227-462

🔬  Facebook : วัดศีรษะทอง – วัดพระราหู อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม
💡  Website : watphrarahoo.com
🌎  Google Map : https://goo.gl/maps/1o2FDGG6gpbNj7be8

พระอุโบสถ, วัดศีรษะทอง โดย Shutterstockศาลาที่ประดิษฐานพระราหู, วัดศีรษะทอง โดย t-rawat wangmaneeบริเวณที่นิยมมากราบไหว้, วัดศีรษะทอง โดย SKพระราหูองค์ใหญ่, วัดศีรษะทอง โดย CHAYADA TULARAK 


เป็นยังไงกันบ้างคะ ? เล็งที่ไหนไว้บ้างเอ่ย เราคัดมาให้เลือกแบบหลากหลายประเภทเลยนะ ไม่ว่าคุณจะแนวไหน สายไหน ก็มาเที่ยวตามเราได้ นครปฐม นับว่าเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานมาก ๆ สถานที่ท่องเที่ยวจึงเต็มไปด้วยความงดงามแบบไทยและน่าค้นหาสุด ๆ อีกทั้งยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯมาก ๆ อีกด้วย รับรองว่าแวะมาเที่ยวได้แบบสบาย ๆ และไม่ผิดหวังแน่นอน 

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า