41 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ [กรกฎาคม 2024] เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แบบไม่มีเอาท์

หนีมลพิษในเมืองหลวง ออกไปพักผ่อน ในช่วงสุดสัปดาห์กันดีกว่า กับ สถานที่ท่องเที่ยวเด็ด ๆ รอบกรุงเทพฯ ที่จะทำให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจ เป็นอิสระจากความวุ่นวาย ใช้เวลาดื่มด่ำกับความสุข หายใจเข้าให้ให้เต็มปอด, สูดอากาศสดชื่นจากผืนป่า, เล่นน้ำรับลมทะเล, เข้าวัดเข้าวา, ตามหาสิงห์สาลาสัตว์, ลอยคอกลางน้ำตก และชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ เราคัดมาให้ทุกท่านได้เลือก อย่างหลากหลายและครบรสแบบทั่วสารทิศกันไปเลย ตาม เช็คอินชิลล์ เรามาดูกันดีกว่าค่ะ กับ 41 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แบบไม่มีเอาท์ แถมยังเดินทางง่าย ไปเช้าเย็น-กลับได้สบาย หรือจะค้างคืนก็สะดวก ใครชอบที่ไหน อยากไปเที่ยวจังหวัดอะไร ก็ลิสต์ตามที่เราแนะนำไว้ได้เลยนะคะ ถ้าพร้อมจะออกเดินทางไปด้วยกันแล้วล่ะก็ มาค่ะ ลุยยยยย

(สารบัญ) 41 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ 2567 เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แบบไม่มีเอาท์ ซ่อน

บางกะเจ้า จ.สมุทรปราการ

มุมถ่ายรูปยอดฮิตบนสะพานเขื่อนขันธ์มรรคา, บางกะเจ้า โดย Shutterstock

หลาย ๆ คนจะรู้จักกันอยู่แล้ว กับ บางกะเจ้า ตำบลหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ เป็นเกาะเทียมที่เกิดจากโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา ครอบคลุมพื้นที่ 12,000 ไร่ ถูกเรียกว่า “ปอดสีเขียวของกรุงเทพมหานคร” อีกทั้งยังได้รับการขนานนามว่า โอเอซิสในเมืองที่ดีที่สุด โดยนิตยสาร Time เป็นพื้นที่เกษตรกรรม บนเกาะเต็มไปด้วยธรรมชาติ มีพื้นที่สีเขียว ป่าไม้ มีคลองลัดโพธิ์ไหลผ่าน ผู้คนมักไปพักผ่อน, สูดอากาศสดชื่น, เดินเล่น, ปั่นจักรยาน มีสวนสาธารณะ และ สวนพฤกษชาติ ศรีนครเขื่อนขันธ์ สามารถพักผ่อนหย่อนใจกันได้ ในสวนมี หอดูนก กับ สะพานเขื่อนขันธ์มรรคา หรือจะไปชม พิพิธภัณฑ์ปลากัดสยาม เรียนรู้ปลากัดสายพันธุ์ต่าง ๆ ใกล้ ๆ กัน มีตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตั้งอยู่ริมคลองบางน้ำผึ้ง สามารถเดินชอปปิ้ง หาของกิน อุดหนุนสินค้าจากชาวบ้านได้ แต่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00 – 14.00 น. เท่านั้น นะคะ หรือใครที่สายมู นอกจากจะมาพักผ่อนหย่อนใจกับบรรยากาศดี ๆ แล้ว ที่บางกะเจ้า มี วัดพราหมณ์มหาเทวาลัย ที่ประดิษฐานพระพิฆเนศองค์ใหญ่ 9 เมตร ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามากราบสักการะด้วยนะคะ และใครสายออกกำลัง สายชิลล์ ที่นี่ก็มีจักรยานให้เช่า ปั่นเที่ยวด้วยตัวเองได้ทั่วทั้งคุ้งน้ำเลยด้วยนะ หรือถ้าใครปั่นจักรยานไม่แข็ง ก็มีบริการมอเตอรไซค์รับ-ส่งไปทั่วพื้นที่เช่นกันนะคะ

💰  ราคา :

เรือโดยสารข้ามฟาก (วัดบางนานอก)

 • ราคา 4 บาท / คน
 • มีจักรยานข้ามด้วย ราคา 6 บาท /คน

เรือหางยาวข้ามฟาก

 • ราคา 10 บาท / คน

เช่าจักรยานฝั่งบางกะเจ้า

 • ราคาไม่เกิน 100 บาท / คัน (แล้วแต่ร้านที่เช่า)

📍  ที่อยู่ :  ต.บางกะเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 10130
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน 05.00 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 061-249-1994
🔎  Facebook : บางกะเจ้า Bangkachao

🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/bz8MEgwb7odk5cfU9

อ่านเพิ่มเติม

บรรยากาศรวม, บางกะเจ้า โดย Shutterstock

หอดูนก, บางกะเจ้า โดย ลิงจั๊กจั๊ก

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง, บางกะเจ้า โดย Panyawat Ketkaew

วัดพราหมณ์มหาเทวาลัย, บางกะเจ้า โดย Kalyan Kalpathy


สถานตากอากาศบางปู จ.สมุทรปราการ

นักท่องเที่ยวป้อนอาหารนก, สถานตากอากาศบางปู โดย Shutterstock

สถานที่ท่องเที่ยวในแบบพักผ่อนตากอากาศไปกับชายทะเล บางปู หรือ สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ สัญลักษณ์เด่นของที่นี่ คือ สะพานสุขตา ทอดยาวไปยังทะเล มีศาลาสุขใจอยู่ที่ปลายสะพาน ในปัจจุบันเป็นร้านอาหาร และที่นัดพบของผู้สูงอายุ มีกิจกรรมเต้นลีลาศทุกวันเสาร์ ที่เที่ยวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสูดความสดชื่นจากธรรมชาติ ลมพัดเย็นสบาย ชมนกนางนวลโบยบิน ป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ ดูพระอาทิตย์ตกยามเย็น นั่งทานข้าวกับครอบครัว ฟินนนนน ส่วนกิจกรรมอื่น ๆ นั้นมีอีกมากมาย เช่น ให้อาหารนกนางนวล, ปล่อยปู, ปลูกต้นโกงกาง, ต้นลำพู, ปั่นจักรยานรับลมชมวิว ฯลฯ ช่วงเวลาที่แนะนำที่สุด ที่มาแล้วเห็นนกนางนวลบินอพยพแน่นอน คือ ช่วงเดือนตุลาคม – เดือนมีนาคม แถมยังใกล้กรุงเทพฯ นิดเดียวเอง มาง่ายชนิดที่นั่ง BTS ก็มาถึงแล้ววววว

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 164 หมู่ 2 ถ.สุขุมวิท ต.บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10280
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 06.00 – 20.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 02-323-9911
🔎  Facebook : สถานตากอากาศบางปู
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/Bai9FsyMFrWMYDwK6

ฝูงนกนางนวล, สถานตากอากาศบางปู โดย Shutterstock

นักท่องเที่ยวและฝูงนกนางนวล, สถานตากอากาศบางปู โดย Muttana Yodarcha

ฝูงนกนางนวลบินยามพระอาทิตย์ตก, สถานตากอากาศบางปู โดย Vudhichai Banyen

วิวจากสุดทางเดินบนสะพาน, สถานตากอากาศบางปู โดย Oil Arch

ทางเข้าสะพานสุขตา, สถานตากอากาศบางปู โดย Kenny Lin


 เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี

เจดีย์เอียงวัดปรมัยยิกาวาส, เกาะเกร็ด โดย Shutterstock

เกาะกลางแม่น้ำ ที่เกิดจากการขุดลัดแม่น้ำเจ้าพระยาของคนสมัยอยุธยา ตรงบริเวณแผ่นดินส่วนที่แหลมออกมา ต่อมาลมเปลี่ยนทิศทางกระแสน้ำจึงไหลเปลี่ยนตามและมีความแรงเซาะตลิ่ง จนเกิดเป็นเกาะที่ล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำ แหล่งที่อยู่อาศัยของชาวไทยเชื้อสายมอญที่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องปั้นดินเผาในจังหวัดนนทบุรี พอฟังแค่นี้หลายคนคงรู้แล้วว่าที่ไหน แน่นอนค่ะ ว่าต้องเป็น เกาะเกร็ด สถานที่ยอดนิยมสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากการใช้ชีวิตในเมืองที่แสนว้าวุ่น ที่มองไปทางไหนก็เห็นแต่รถเต็มถนน มานั่งเรือข้ามแม่น้ำ เที่ยวเล่นชิลล์ ๆ ให้สบายใจกันบ้างดีกว่าค่ะ แถมเกาะนี้เขายังเต็มไปด้วยของใช้ ของเล่น ร้านอาหาร ตลาดของกินอีกมากมาย ที่มีความเป็นเอกลักษณ์สุด ๆ กิจกรรมนั่งเรือชมบรรยากาศรับลมรอบเกาะก็น่าสนใจ หรือ จะปั่นจักรยานเล่นทั่วเกาะก็ชมวิถีชีวิตชาวบ้านได้แบบเพลิน ๆ แบบไหนก็ชิลล์หมด บนเกาะยังมีวัดมากมายให้ได้แวะกราบสักการะรับศิริมงคลด้วยนะคะ อาทิ วัดปรมัยยิกาวาส วัดโบราณที่มีพระเจดีย์เอียงมุเตา อันโดงดัง, วัดเสาธงทอง, วัดฉิมพลีสุทธาวาส, วัดไผ่ล้อม และ วัดป่าเลไลย์ เป็นต้น

💰  ราคา :

เรือข้ามฟาก

 • ราคา 3 – 5 บาท / รอบ (แล้วแต่รอบเวลา)

📍  ที่อยู่ : ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/JZnuu6yuMxwYVFhT6

เครื่องปั้นดินเผาและขนมไทยโบราณ, เกาะเกร็ด โดย Shutterstock

ร้านขายของ OTOP ของชางบ้าน, เกาะเกร็ด โดย KIT T.

วัดไผ่ล้อม, เกาะเกร็ด โดย Shutterstock

วัดเสาธงทอง, เกาะเกร็ด โดย Shutterstock


สวนสนุกดรีมเวิลด์ จ.ปทุมธานี

ทางเข้า โดย สวนสนุกดรีมเวิลด์ Dream World

สวนสนุกกลางแจ้งขนาดใหญ่ในประเทศไทย บนเนื้อที่ 160 ไร่ ถ้าเมื่อพูดถึงสวนสนุกใครก็ต้องรู้จัก สวนสนุกดรีมเวิลด์ สถานที่ที่เหมาะกับการมาผ่อนคลายและปลดปล่อยอารมณ์ไปกับเครื่องเล่นสุด ๆ เหมาะกับการเป็นสถานที่เที่ยวกับครอบครัวในวันหยุดมาก ๆ มีเครื่องเล่นรองรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีครบ ทั้งโซนขายอาหารที่แบ่งเป็นสัดส่วน ห้องน้ำและโต๊ะ เก้าอี้ที่นั่งพักตามบริเวณต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ยอดนิยมสำหรับเด็กและวัยรุ่น ทุกวันหยุดเต็มไปด้วยผู้คนชนิดที่จะเล่นเครื่องเล่น 1 เครื่อง ต้องใช้เวลาในการต่อแถว 15 – 40 นาทีเลยทีเดียว (อยู่ที่ความฮิตของเครื่องเล่น) เครื่องเล่นที่ถือเป็นไฮไลต์ของที่นี่เลย ก็คือ ทอร์นาโด เครื่องเล่นสุดตื่นเต้นเล้าใจ เหวี่ยงที่นึงเหมือนได้ลอยตัวขึ้นไปบนฟ้ายังไงอย่างงั้น และ เมืองหิมะ ที่อุณหภูมิ -5 องศา นิยมเข้ามาเล่นสไลเดอร์รับลมกันมาก ๆ นอกจากนี้ยังมีการแสดง ขบวนพาเหรดเหล่าตัวการ์ตูนสีสันสดใส และ การแสดงฮอลลิวูด แอ็คชั่น ที่น่าตื่นเต้นไปด้วยเสียงปืน เสียงระเบิด (การแสดงจะมีแค่วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น) ใครยังไม่เคยมาลิ้มลองความสนุก ความตื่นเต้นที่นี่ถือว่า พลาดมาก อีกทั้งยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯขนาดนี้ ไม่รีบมาไม่ได้แล้วล่ะค่ะ

💰  ราคา

บัตรผ่านประตู+เล่นเครื่องเล่นได้ 1 อย่าง

 • เด็ก ราคา 250 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 300 บาท / คน

บัตรรวมเครื่องเล่น อย่างละ 1 รอบ (ต้องซื้อเพิ่มในบางเครื่องเล่น)

 • เด็ก ราคา 600 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 600 บาท / คน

บัตรดรีมเวิลด์วีซ่า เล่นได้ไม่จำกัดครั้ง (ยกเว้น บ้านหิมะ,โกคาร์ทและเรือบั๊ม ต้องจ่ายเพิ่ม)

 • เด็ก ราคา 700 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 700 บาท / คน

บัตรซุปเปอร์วีซ่า เล่นได้ทุกอย่างไม่จำกัดครั้ง (เฉพาะคนไทย เท่านั้น)

 • เด็ก ราคา 1,000 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 1,000 บาท / คน

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 62 หมู่ที่ 1 ถ.รังสิต – องครักษ์ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 12130
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 – 17.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.30 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 02-577-8666
🔎  Facebook : สวนสนุกดรีมเวิลด์ Dream World
🔗  เว็บไซต์ : dreamworld.co.th
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/uKJKBeREdwEPuvob8

กระเช้าชมวิว โดย สวนสนุกดรีมเวิลด์ Dream World

บ้านหิมะ โดย สวนสนุกดรีมเวิลด์ Dream World

ทอร์นาโด โดย สวนสนุกดรีมเวิลด์ Dream World

รถไฟเหาะ Black Hole โดย สวนสนุกดรีมเวิลด์ Dream World

รถไฟเหาะ Sky Coaster โดย สวนสนุกดรีมเวิลด์ Dream World


ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ยามพระอาทิตย์ตก, ตลาดน้ำอัมพวา โดย Shutterstock

ตลาดน้ำยอดนิยมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในจังหวัดสมุทรสงคราม เห็นทีจะหนีไม่พ้น ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดที่ช่วยกระตุ้นรายได้ของจังหวัดให้กลับมาฟื้นฟูได้เป็นอย่างดี สถานที่พักผ่อน หย่อนใจ เดินชอปปิ้งของกิน ของใช้ได้อย่างเพลิดเพลิน ที่ของบางอย่างรับรองว่ามีที่นี่ที่เดียวแน่นอน ตลาดน้ำเก่าแก่ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และถือเป็นตลาดน้ำแห่งแรกที่เปิดให้นักท่องเที่ยวมาเดินชอปปิ้งยามเย็น จึงกลายเป็นที่นิยมมาก ในวันหยุดคนจะเนืองแน่นตลอด ก็นอกจากของจะเยอะและอร่อยแล้ว คนที่นี่ยังน่ารักและเป็นกันเองอีกด้วยน่ะสิ ของเล่น ของเก่าก็มีขายเพียบ และความเก่า ความคลาสสิค นี่แหละที่เป็นจุดขายของตลาดนี้เลย กล้ารับประกันได้เลยว่าต่อให้เคยมาหรือคนที่ไม่เคยมา แต่ก็ต้องรู้จักสถานที่นี้แน่นอน นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังเป็นที่อยู่อาศัยของเจ้าหิ่งห้อยจำนวนมาก ที่ในเวลายามค่ำคื่นที่นี่มีพานั่งเรือชมหิ่งห้อยเรืองแสงส่องสว่างอีกด้วยนะคะ เป็นบรรยากาศที่เรื่อย ๆ สบาย ๆ ชมความงามยามค่ำคืนของหิ่งห้อยที่นี่ได้แบบฟิน ๆ เลยล่ะ ถ้าได้นั่งชมกับคนที่เรารักด้วยละก็โรแมนติกแบบ 200 % ไปเลยล่ะคุณเอ๋ยยย

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 253 ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม 75110
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการ วันอังคาร 24 ชั่วโมง / วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 21.30 น. (ปิดวันจันทร์ และ วันพุธ-พฤหัสบดี)
📞  โทรศัพท์ : 083-433-5613
🔎  Facebook : ตลาดน้ำอัมพวา
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/9Hgm5EnhmoNMUzzg7

บรยากาศพ่อค้าแม่ค้า, ตลาดน้ำอัมพวา โดย Shutterstock

นักท่องเที่ยวเนืองแน่น, ตลาดน้ำอัมพวา โดย Kokiat Rungsiyanuwat

ทางเข้าห้องน้ำแบบโบราณ, ตลาดน้ำอัมพวา โดย 夏天

ที่นั่งทานอาหารริมน้ำ, ตลาดน้ำอัมพวา โดย Sugar ZERO


วัดบางกุ้ง จ.สมุทรสงคราม

หลวงพ่อพุทธนิลมณี, วัดบางกุ้ง โดย Kriangsak Klabsee

วัดเก่าแก่สมัยกรุงศรีอยุธยา หนึ่งใน Unseen Thailand ของชาวสมุทรสงคราม วัดบางกุ้ง เดิมบริเวณนี้เคยเป็นค่ายของทหารในสมัยกรุงศรีอยุธยา ชื่อว่า ค่ายบางกุ้ง  ในปีพ.ศ.2308 ค่ายโดนข้าศึกตีจนแตกและปล่อยทิ้งร้าง จนสมัยพระเจ้าตากสินมหาราช หลังจากสถาปนากรุงธนบุรีแล้ว ทรงโปรดฯ ให้ชาวจีนในบริเวณช่วยกันบูรณะ ค่ายกลับมาเหมือนเดิม โดยใช้ชื่อว่า ค่ายจีนบางกุ้ง ในปีพ.ศ.2310 ถึงคราเสียกรุงศรีอยุธยา ค่ายถูกข้าศึกปิดล้อมโจมตีอีกครั้ง แต่คราวนี้ทิ้งร้างไว้เพียง 8 เดือน เหลือไว้เพียงวัดในบริเวณที่ให้พระเจ้าตากสินฯใช้พำนักเวลาเดินทางเส้นนี้ ความโดดเด่นและมหัศจรรย์ของวัด คือ พระอุโบสถปรกโพธิ์ อายุนับร้อยปี อุโบสถที่ด้านในประดิษฐาน หลวงพ่อพุทธนิลมณี หรือ หลวงพ่อดำ พระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปะสมัยกรุงศรีอยุธยตอนปลาย อุโบสถถูกปกคลุมด้วยต้นไม้ 4 ชนิด ได้แก่ ต้นโพธิ์, ต้นไทร, ต้นไกร และต้นกร่าง ที่เลื้อยตามตัวอาคารอย่างสวยงามเว้นช่องหน้าต่างและประตูไว้เหมือนตั้งใจ เมื่อมองผ่านเข้าไปจะเห็นพระพุทธรูปได้อย่างเต็มองค์ ถือเป็นความแปลกใหม่และสร้างความตื่นเต้นให้นักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเท่าไหร่นัก ผู้คนจึงแห่มาชมความ Unseen นี้กันอย่างเป็นประจำ นอกจากนี้ภายในวัดยังมี ศาลนางไม้เจ้าจอม หรือ ศาลองค์หญิงมณฑนา (จันทร์เจ้า) , ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, รูปปั้นนักมวยทั่ววัด และวังมัจฉา ฯลฯ ที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมและกราบสักการะเพื่อรับความสิริมงคลได้

📍  ที่อยู่ : บ้านค่าย หมู่ 4 ต.บางกุ้ง อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม 75120
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 07.00 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ :  034-760-630, 089-200-9684
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/eSfMH56DSiXahDcF7

ต้นไม้ปกคลุมทั่วทั้งประตูทางเข้าและหน้าต่าง, วัดบางกุ้ง โดย Shutterstock

รูปปั้นนักมวย, วัดบางกุ้ง โดย Francesco iacowine

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, วัดบางกุ้ง โดย Ploymanee Yasaeng


พระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร จ.นครปฐม

พระปฐมเจดีย์ โดย Shutterstock

วัดพระปฐมเจดีย์ พระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดมหาวรวิหาร เป็นที่ตั้งของ พระปฐมเจดีย์ รูประฆังคว่ำ ที่มีขนาดสูงและใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเป็นปูชณียสถานที่เก่าแก่ที่สุดด้วยเช่นกัน มีความสูงของยอด ราว 120 เมตร ความกว้าง รอบฐาน ประมาณ 230 เมตร ที่โดดเด่นเป็นสง่าอยู่ท่ามกลางจังหวัดนครปฐม เหตุนี้จึงถูกนำมาใช้ที่เป็นตราสัญลักษณ์ของจังหวัดที่เราเห็นกันในปัจจุบัน ด้านในเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งไม่มีใครทราบแน่ชัดว่าสร้างขึ้นในสมัยใด แต่เหล่าผู้ศรัทธาต่างก็ให้ความนับถือและแห่มาสักการะกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐาน “พระร่วงโรจนฤทธิ์” หรือ “หลวงพ่อพระร่วง” พระพุทธรูปปางห้ามญาติ ทำด้วยทองเหลือง 100 หลา ศิลปะสมัยสุโขทัย พระพุทธรูปที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองของชาวนครปฐม พระพุทธรูปองค์สำคัญที่ได้รับความนับถือมากที่สุด ว่ากันว่าศักศิทธิ์ หากขอสิ่งใดก็สมหวังกันทุกคน บริเวณรอบ ๆ วัด ในยามเย็นมีตลาดขายของกินอร่อย ๆ มากมายให้ได้ชอปกันอย่างแน่นท้องหนำใจ เป็นอีกวัดในประเทศไทยที่ควรค่าแก่การเข้ามากราบสักการะมาก ๆ แถมยังเดินทางมาง่ายและใช้เวลาไม่นานอีกตะหาก

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 27 ถ.เทศา ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม 73000
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 06.00 – 20.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 03-424-2143
🔎  Facebook : วัดพระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/FVDtakGFbnNXcQri6 

ประตูทางเข้า, วัดพระปฐมเจดีย์ โดย Shutterstock

องค์พระรอบเจดีย์, วัดพระปฐมเจดีย์ โดย Shutterstock

พระร่วงโรจนฤทธิ์, วัดพระปฐมเจดีย์ โดย Shutterstock

ตลาดด้านนอกวัด, วัดพระปฐมเจดีย์ โดย Dach Skol


อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา โดย Shutterstock

ตั้งอยู่บนเกาะพระนครศรีอยุธยา อาณาจักรที่รุ่งเรืองและเป็นเมืองหลวงของไทยในอดีต มีอายุราว 417 ปี โบราณสถานในจังหวัด มีพื้นที่รวมนับ 3,000 ไร่ ได้กรมศิลปากร เข้ามาช่วยกันอนุรักษ์ไว้ ภายใต้ชื่อ โครงการ “อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา” ต่อมาในปีพ.ศ.2534 ได้รับยกย่องจากองค์กรการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (Unesco) ให้เป็นมรดกโลก ที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ ปัจจุบัน ภายในนอุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา มีโบราณสถานที่สำรวจแล้ว ทั้งในตัวเมืองและนอกเมือง รวมทั้งหมด ไม่ต่ำกว่า 400 แห่ง มีโบราณที่สำคัญของชาวไทยที่เด่น ๆ ได้แก่ วัดมหาธาตุ ที่มีเศียรพระพุทธรูปอยู่ในต้นโพธิ์, วัดพระศรีสรรเพ็ชญ์ เจดีย์ทรงลังกาใหญ่ 3 องค์ ที่บรรจุอัฐิพระมหากษัตริย์, วัดพระราม งดงามด้วยประปางทรงฝักข้าวโพด ศิลปะสมัยละโว้, วัดราชบูรณะ วัดที่เก่าแก่ที่สุดในอยุธยา ที่ขุดพบเจอโบราณวัตถุมากมาย, วัดใหญ่ชัยมงคล ต้นกำเนิดของคาถาพาหุง เป็นวัดที่สร้างขึ้นเป็นอนุสรณ์สถานหลังจาก พระนเรศวรสู้รบชนะพระอุปราช  และ วิหารพระมงคลบพิตร ที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสำริดองค์ใหญ่ที่สุดองค์หนึ่งในประเทศไทย ฯลฯ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความสำคัญต่อประเทศไทยเรามาก ๆ จึงอยากให้ทุกคนได้ลองมาสัมผัสสักครั้ง

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 196 หมู่ 4 ถ.คลองท่อ ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา 13000
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 8.30 – 16.30 น. 
📞  โทรศัพท์ : 035-242-286
🔎  Facebook : อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา Ayutthaya Historical Park

🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/5amvy73kUmEGsajK6

วัดพระศรีสรรเพ็ชญ์, อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา โดย Shutterstock

วัดใหญ่ชัยมงคล, อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา โดย Shutterstock

วัดราชบูรณะ, อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา โดย Shutterstock

วิหารพระมงคลบพิตร, อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา โดย Shutterstock

เศียรพระในต้นโพธิ์วัดมหาธาตุ, อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา โดย Shutterstock


ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค จ.พระนครศรีอยุธยา

น้อง ๆ ไลเกอร์ โดย Sriayuthaya Lion Park – ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค

สวนสัตว์เปิดใหม่ ใกล้กรุงเทพฯ ที่กำลังจะกลายเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ในอยุธยาเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับสัตว์มากมาย หลายสายพันธุ์ หลายชนิด ทั้งสัตว์จากต่างแดน และสัตว์หายากมากมาย สามารถให้อาหารและถ่ายภาพที่ระลึกได้อย่างใกล้ชิด ภายในมีเนื้อที่กว่า 60 ไร่ ที่แบ่งโซนเป็นสัดส่วนอย่างดี ทางเดินสวยและกว้างขวาง มีเก้าอี้ให้นั่งพักตามจุดต่าง ๆ อย่างทั่วถึง ไฮไลต์ ของที่นี่ คือ Bird Dome กรงนกขนาดใหญ่ที่ด้านในมีนกอาศัยอยู่หลายสายพันธุ์ ให้เราได้ศึกษาการใช้ชีวิตและให้อาหารอย่างใกล้ชิด และอีกสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ เจ้าไลเกอร์ พระเอกของที่นี่เลยค่ะ ลูกผสมที่เกิดจากสิงโตตัวผู้และเสือตัวเมีย ในประเทศไทย ณ ตอนนี้ รับประกันได้เลยว่ามีที่นี่ที่เดียวแน่นอนค่ะ อีกทั้งน้องยังนิ่งและน่ารักมาก ๆ สามารถเข้าไปถ่ายรูปกับน้อง ๆ ได้ ทั้งเจ้าตัวเล็กและเจ้าตัวใหญ่เลยนะคะ เหมาะมากกับการมาท่องเที่ยว พักผ่อนในวันหยุด ยิ่งถ้าบ้านไหนมีเด็ก ๆ มาด้วย รับรองว่า น้อง ๆ หนู ๆ ต้องติดใจจนอยากให้พากลับมาอีกแน่นอนค่ะ

💰  ราคา :

บัตรเข้าชม

 • เด็ก ราคา 50 บาท / คน (ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม. เข้าฟรี)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท / คน

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 91 หมู่ 12 ต.หนองขนาก อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา 13130
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 8.30 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 082-888-8984
🔎  Facebook : Sriayuthaya Lion Park – ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/r3rsjC5kRDuBKRE88

Bird Dome โดย Sriayuthaya Lion Park – ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค

การแสดงช้าง โดย Sriayuthaya Lion Park – ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค

เจ้าหน้าที่พาเด็กขี่ม้าแคระ โดย Sriayuthaya Lion Park – ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค


อุทยานแห่งชาติพุเตย  จ.สุพรรณบุรี

ยามพระอาทิตย์ตก, อุทยานแห่งชาติพุเตย โดย Shutterstock

ผืนป่าแห่งเดียวของสุพรรณบุรีที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด อุทยานแห่งชาติพุเตย ลักษณะเป็นเทือกเขาสลับทับซ้อน ครอบคลุมพื้นที่กว่า 200,000 ไร่ ปกคลุมไปด้วยความเขียวขจีของธรรมชาติ ป่าเขา บริเวณยอดที่สูงที่สุด เรียกว่า “ยอดเขาเทวดา” หรือ “หลังคาเมืองสุพรรณ” มีความสูงจากน้ำทะเล อยู่ที่ 1,123 เมตร ทางขึ้นยอดเขาจะค่อนข้างลำบาก ควรใช้รถโฟวิลของเจ้าหน้าที่ขึ้นไปเท่านั้น หรือ ใครที่สายลุย สายผจญภัย มีทางเดินเท้าให้ขึ้น ระยะทางประมาณ 800 เมตร อะฟังแล้วคงคิดว่าไม่เหนื่อยหรอก ไม่ถึงโลเลย ขอเตือนไว้ตรงนี้เลยค่ะ ว่าเหนื่อยใช้ได้เลย ทางชันมาก ไม่มีทางเรียบให้ได้เดินดี ๆ แน่นอนค่ะ ต้องไต่ปีนป่ายกันไป แต่ถึงอย่างนั้นผู้คนก็นิยมขึ้นมาพิชิตกันนะคะ เพราะวิวที่ได้สัมผัสด้วยตัวเองจากบนยอดนี้นั้น คุ้มค่ายิ่งกว่าสิ่งใดอีกค่ะ เทือกเขาแนวยาวที่ช่วงเช้าจะปกคลุมไปด้วยไอหมอกจำนวนมาก ช่างเย็นก่อนอาทิตย์ตกปกคลุมไปด้วย แสงสีเหลืองทองโอบกอดภูเขาด้วยไออุ่น ๆ จากพระอาทิตย์ หรือ ช่วงกลางคืน ที่อากาศเย็นกาย ผ่อนคลาย ชมความงดงามของดวงดาวที่กระจายตัวอยู่ทั่วท้องฟ้า ด้านบนนี้สามารถกางเต็นท์นอนได้นะคะ นอกจากนี้บริเวณอุทยานฯ ยังมีสถานที่น่าท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น ป่าสนสองใบธรรมชาติ, หมู่บ้านกะเหรี่ยงตะเพินคี่, น้ำตกตะเพินคี่น้อย, น้ำตกตะเพินคี่ใหญ่,วนอุทยานถ้ำเขาวง,ถ้ำนาคี เป็นต้น  เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวธรรมชาติและชื่นชอบความสงบสุด ๆ ในบริเวณสามารถนอนที่พักหรือเช่าเต็นท์นอนได้นะ มีไฟฟ้าให้ใช้และน้ำให้อาบอย่างเพียงพอ แต่สัญญาณอินเตอร์เน็ตจะน้อยมากนะคะ ใครจะมาต้องเตรียมใจตรงจุดนี้ไว้นิดนึงนะ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ติดโซเชียลอยู่แล้วละก็ ต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ

📍  ที่อยู่ : ตู้ ปณ.19 ป.ท ต.วังยาว อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี 72180
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 03-596-0240
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/AeCRNTLGZ5AB9jba7

บนจุดชมวิวยอดเขาเทวดา, อุทยานแห่งชาติพุเตย โดย Shutterstock

วิวที่ได้บนจุดชมวิว, อุทยานแห่งชาติพุเตย โดย Shutterstock

ที่นั่งเล่นพักผ่อน, อุทยานแห่งชาติพุเตย โดย Shutterstock

น้ำตกตะเพินคี่และนกเขาจีน, อุทยานแห่งชาติพุเตย โดย Shutterstock


บึงฉวาก จ.สุพรรณบุรี

บึงฉวาก โดย สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติฯ

บึงน้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ บนเนื้อที่กว่า 2,700 ไร่ และ เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์หายากหลายชนิด บึงฉวาก จึงได้รับประกาศให้เป็นพื้นที่ห้ามล่าสัตว์ป่า ตั้งแต่ปี พ.ศ.2526 เป็นต้นมา และเมื่อปี พ.ศ.2541 ได้รับประกาศจากอนุสัญญาแรมซาร์ให้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่สำคัญระดับชาติ เป็นปีที่เปิด สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ครั้งแรกเช่นกัน ภายในแบ่งออกเป็น 3 อาคาร อาคาร 1 และ 2 จะเป็นโซนปลาน้ำจืด ที่ถูกนำมาจัดแสดงกว่า 30 ตู้  และบ่อจระเข้ ที่เลี้ยงจระเข้ไว้นับ 100 ตัว ที่มีความยาวลำตัว ประมาณ 1.5 – 4 เมตร พร้อมลานแสดงโชว์จระเข้  ไฮไลต์ของโซนนี้ คือ อุโมงค์ปลาน้ำจืดแห่งแรกของประเทศไทย ที่มีความยาวถึง 8.5 เมตร และแล้วก็มาถึงอาคาร 3 โซนปลาทะเล ที่ยอดฮิตของที่นี่เลย เดินเข้ามาก็จะพบกัยอุโมงค์ทรงกระบอกขนาดใหญ่ ที่ด้านในมีปลาน้อยมากมายแหวกว่ายอยู่ และไฮไต์ของโซนนี้ คือ อุโมงค์ปลา และบันได้เลื่อน ขนาดยาว  16 เมตร กว้าง 6 เมตร ด้านในจัดแสดงปลาน้อย ใหญ่ ที่อาศัยอยู่ในทะเล รวมถึงฉลามหลากหลายสายพันธุ์ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้มองดู ศึกษาการอยู่อาศัยของฉลามอย่างใกล้ชิด มีการแสดงให้อาหารฉลามทุกวัน ในเวลา 14.00 น. นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังมี สวนสัตว์บึงฉวาก ที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่ามากมายหลายพันธุ์ เช่น ยีราฟ กวางดาว หมี อูฐ ฯลฯ , อุทยานพืชผักพื้นบ้านเพื่อการยั่งยืน พืชผักพื้นบ้านกว่า 500 ชนิด ที่ถูกจัดตกแต่งให้เป็นสวนที่สวยงามบนบึงฉวาก ไหนจะ เกาะกระต่าย, เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า, กรงนกขนาดใหญ่, ศูนย์พันธ์ุไก่, กรงสัตว์หายาก และอีกมากมาย

ตารางชมการแสดงของนักประดาน้ำในสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ 
รอบที่ 1 เวลา 12.00 – 13.00 น.
รอบที่ 2 เวลา 13.30 – 14.30 น.

💰  ราคา :

โซนปลาน้ำจืด และบ่อจระเข้ ( อาคาร 1,2 )

 • เด็ก ราคา 10 บาท/ คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 30 บาท / คน
  **อายุ 60 ปี ขึ้นไป เข้าฟรี

โซนปลาทะเล ปลาฉลาม ( อาคาร 3 )

 • เด็ก ราคา 50 บาท/ คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท / คน
 • เด็กต่างชาติ ราคา 100 บาท / คน 
 • ผู้ใหญ่ต่างชาติ ราคา 200 บาท / คน
  **อายุ 60 ปี ขึ้นไป เข้าฟรี

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 99 หมู่ 9 ต.เดิมบาง อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี 72120
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30 – 16.30 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.30 – 17.00 น.  
📞  โทรศัพท์ : 035-430-044
🔎  Facebook : สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติฯ
🔗  เว็บไซต์ : buengchawak.com
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/oLHFGMZwCeSMo64M6

อุโมงค์ปลาฉลามกว้างที่สุดในเอเชีย โดย สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติฯ

อุโมงค์ปลาแนวเฉียงที่ลึกที่สุดในไทย โดย สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติฯ

บ่อจระเข้ โชว์จระเข้ โดย สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติฯ

ยีราฟในสวนสัตว์บึงฉวาก โดย Vara Vichakacharu

เสือในสวนสัตว์บึงฉวาก โดย Chukiat Ketpaisalee


เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก

เขื่อนขุนด่านปราการชล โดย Shutterstock

สถานที่ที่ชาวนครนายกภูมิใจนำเสนอสุด ๆ แทบจะมีป้ายชี้บอกทางให้มาทั่วจังหวัดเลยทีเดียว กับ เขื่อนขุนด่านปราการชล ที่เขาโปรโมทสุด ๆ ว่าเป็นเขื่อนคอนกรีตอัดบดยาวที่สุดในโลก มีความยาวรวม 2,720 เมตร ความความสูงจุดสูงสุด 93 เมตร และ ความจุน้ำมากถึง 224 ล้านลูกบาศก์เมตร สร้างขึ้นเพื่อรองรับน้ำจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ไหลผ่านน้ำตกเหวนรกในหน้าฝนไว้นำมาใช้ในน่าแล้ง เดิมเป็นที่ตั้งของ เขื่อนน่าด่าน แต่เนื่องจากไม่สามารถกักเก็บได้พอ จึงสร้างขุนดาลปราการชลขึ้นทับจากที่เดิม ที่นี่จึงเป็นเขื่อนกักเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยทิวเขา บรรยากาศดี อากาศปอดโปร่ง บริเวณสันเขื่อนผู้คนนิยมมาวิ่งหรือปั่นจักรยานกันในยามเย็น อีกทั้งยังเป็นบริเวณที่ชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้สวยมาก ๆ ด้วยเช่นกัน ไหนจะบริเวณด้านล่างริมเขื่อนที่มีแอ่งให้ลงเล่นน้ำได้ และในหน้าฝนเขื่อนจะปล่อยน้ำออกมาจำนวนมากทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาล่องแก่งกัน นอกจากนี้ในบริเวณใกล้เคียงด้านหลังเขื่อนก็ยังมีน้ำตกให้ได้เที่ยวอีก เช่น น้ำตกเขาช่องลม, น้ำตกผางามงอน และน้ำตกคลองคราม ทำให้ที่นี่เป็นที่ยอดฮิตมากที่สุดในนครนายก เรียกได้ว่า ถ้าไม่มา เขื่อนขุนด่านปราการชล ถือว่ามาไม่ถึงนครนายกเลยทีเดียว

📍  ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 บ้านท่าด่าน ต.หินตั้ง อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก 26000
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 05.00 – 18.00 น. (รถขึ้นได้ถึง เวลา 17.00 น.)

📞  โทรศัพท์ : 037-349-557, 037-384-192
🔎  Facebook : เขื่อนขุนด่านปราการชล – Khun Dan Prakarnchon Dam
🔗  เว็บไซต์ : khundan.com
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/FAiV4rc38nzMwHB9A

บรรยากาศบนสันเขื่อน, เขื่อนขุนด่านปราการชล โดย Shutterstock

น้ำตกเขาช่องลม โดย เขื่อนขุนด่านปราการชล – Khun Dan Prakarnchon Dam

น้ำตกผางามงอน โดย เขื่อนขุนด่านปราการชล – Khun Dan Prakarnchon Dam

น้ำตกคลองคราม โดย เขื่อนขุนด่านปราการชล – Khun Dan Prakarnchon Dam


น้ำตกเขาช่องลม จ.นครนายก

ธารน้ำตก, เขาช่องลม โดย Shutterstock

ฟีลธรรมชาติแบบขั้นสุด งดงามราวกับเทพนิยาย จนเคยเป็นไวรัลไปทั่วอินเตอร์เน็ต ผู้คนพากันแห่แหนไปชมความงดงามด้วยตา สัมผัสธรรมชาติด้วยตัวเอง นั่นก็คือ น้ำตกเขาช่องลม ที่ตอนนี้เชื่อได้เลยว่า ต้องเคยได้ยินชื่อนี้และคุ้นหูกันบ้างแน่ ๆ แต่บางคนอาจยังไม่รู้ว่าอยู่ใกล้กรุงเทพฯแค่นี้เอง ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง ก็ถึงแล้ว ไป-กลับได้สบาย น้ำตกนี้ตั้งอยู่ด้านหลังเขื่อนขุนด่านปราการชล ต้องเดินทางโดยสารเรือจากเขื่อนเข้าไป รอบน้ำตกจะเป็นช่องเขาที่มีภูเขาเป็นพื้นหลังอีกที จึงโดดเด่นไปด้วยต้นไม้เนินหญ้าสีเขียวขจีปกคลุมไปทั่วบริเวณ หินเรียงลายริมน้ำตก ช่วงที่แนะนำและเป็นช่วงที่สวยที่สุด คือ เดือนมิถุนายน – เดือนกันยายน หรือ ช่วงหน้าฝน แต่อาจจะมีความลำบากแลกกับความสวยนิดนึง เพราะฝนจะตกเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ทางเดินมีความลื่นเป็นบางจุด คนที่อยากมาชมความงามในช่วงฤดูนี้ ขอเตือนเลยว่าให้ใส่รองเท้าที่กันลื่นดีหรือรองเท้าที่ใช้เดินป่าได้เลยยิ่งดี เพื่อจะได้เซฟตัวเองไม่ให้เกิดการบาดเจ็บในระหว่างเดินเที่ยวชมได้ นอกจากเขาช่องลมแล้ว เรือห่างยาวที่เราจ่ายไปจะเป็นเหมือนการเหมาเที่ยวน้ำตกในเขื่อน ลุงคนขับจะพาเราแวะเที่ยวชื่นชมความงามของน้ำตกที่อยู่ใกล้ ๆ อีก 2 แห่งด้วย ได้แก่ น้ำตกผางามงอน และ น้ำตกคลองคราม โดยจะให้เวลาแวะสถานที่ละ 30 นาที ส่วนน้ำตกเขาช่องลม ที่เป็นจุดหมายปลายทาง จากที่จอดเรือ น้ำตกอยู่ห่างออกไปประมาณ 400 เมตร แต่ไม่ต้องห่วง ทางลุงคนขับจะให้เวลาเราได้เดินสำรวจอย่างทั่วถึง 2 ชั่วโมงเต็ม ๆ เรียกได้ว่า อิ่มเอมกับบรรยากาศดี ๆ สูดอากาศสดชื่นอย่างเต็มปอด และถ่ายรูป ถ่ายวิดิโอ ทำคอนเทนน์ได้แบบหนำใจกันไปเลยล่ะ

💰  ราคา :

ค่าบริการเรือห่างยาว

 • 1 – 7 คน ราคา 1,500 บาท / ลำ
 • 8 คน ขี้นไป ราคา 200 / คน

📍  ที่อยู่ :  ต.นาหินลาด อ.ปากพลี จ.นครนายก 26000
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 037-312-282, 037-312-284
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/9TftQEbCzFg7NWyH7

บรรยากาศช่วงฤดูฝน, เขาช่องลม โดย Shutterstock

น้ำตกที่อยู่ด้านในสุดทางเดิน, เขาช่องลม โดย Shutterstock


วัดพราหมณี หลวงพ่อปากแดง จ.นครนายก

บริเวณสวน, วัดพราหมณี โดย บุญเกิดเฮฮา

มาเอาใจสามูกันบ้าง วัดพราหมณี หรือ วัดหลวงพ่อปากแดง วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองชาวนครนายก อายุกว่า 100 ปี ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 อุโบสถภายในวัด มีพระประธานศักสิทธิ์ ศิลปะสมัยล้านช้าง ทรงเครื่องลายดอกพิกุล และ มีลักษณะเด่นที่ไม่เคยมีใครพบมาก่อน คือ บริเวณพระโอษฐ์มีลักษณะสีแดงสดเหมือนคนกำลังยิ้ม ชาวบ้านจึงนิยมเรียกกันว่า หลวงพ่อปากแดง มาจนปัจจุบัน เล่าลือกันว่า เป็นพระพุทธรูปที่อันเชิญมาจากนครเวียงจันทร์ พร้อมพระพุทธรูปอีก 2 องค์ คือ หลวงพ่อสุก กับ หลวงพ่อใส ที่ประดิษฐานอยู่ที่หนองคาย ปัจจุบัน ถือเป็นวัดที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ผู้คนที่มาต่างขออะไรก็ได้อย่างที่หวังกันทั้งนั้น โดยเฉพาะเรื่องเสี่ยงโชคเสี่ยงทาย ลุ้นลงลุ้นเลข วันหยุดผู้คนจึงแห่แหนกันมาที่วัดนี้กันเป็นประจำยิ่งสัปดาห์ที่ก่อนหวยออก คนแน่นแทบทุกรอบเลยค่ะ หลังจากกราบสักการะกันเรียบร้อยแล้ว บริเวณด้านหน้าวัดมีตลาดชาวบ้านให้เราได้เดินชอปของกินกันอย่างมากมาย นอกจากนี้ภายในบริเวณวัดยังมี อนุสรณ์กองพลทหารญี่ปุ่นที่ 37 สมาคมทหารสหายสงครามสร้างขึ้น เพื่อให้นึกถึงทหารญี่ปุ่นจำนวนมากที่ล้มตายอยู่ที่บริเวณนี้ ในสมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2 ถือเป็นวัดหนึ่งที่เซียนหวย เซียนเลข ไม่ควรพลาดเลยนะคะ

📍  ที่อยู่ : หมู่ที่ 9 ต.บ้านใหญ่ อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก 26000
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 06.00 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 081-384-8522
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/568HmUywN2Q8tvNd9

ที่สักการะหลวงพ่อปากแดง, วัดพราหมณี โดย Mr Seafo

ช้างเอราวัณหน้าที่สักการะ, วัดพราหมณี โดย อภิชาติ มะลิงาม

หลวงพ่อโพธิ์, วัดพราหมณี โดย Nuntiwut Jiarananon

อนุสรณ์กองพลทหารญี่ปุ่นที่ 37 , วัดพราหมณี โดย breeze siam

ตลาดด้านหน้าวัด, วัดพราหมณี โดย Supakrit T


เขาวงพระจันทร์ จ.ลพบุรี

ช่วงประเพณีประจำปีจะเปิดไฟทางขึ้นทั้งคืน, เขาวงพระจันทร์ โดย Shutterstock

ภูเขาที่สูงที่สุด ในจังหวัดลพบุรี ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมือง ประมาณ 24 กิโลเมตร และ เมื่อมองจากมุมสูงไม่ว่าจะฝั่งไหนทิศทางไหน บริเวณเขาทั้ง 4 ด้านก็มีลักษณะรูปเขาโค้งเป็นวงโอบล้อม หลวงพ่อโอภาสี จึงใช้ชื่อเรียกว่า เขาวงพระจันทร์ บริเวณเชิงเขาเป็นที่ตั้งของ วัดเขาวงพระจันทร์ ที่มีบันไดขึ้น 3,790 ขั้น ความยาว 1,680 กิโลเมตร คนทั่วไปใช้เวลาเดินประมาณ 2 ชั่วโมง วัดนี้เป็นศูนย์รวมความสงบ ความสบายใจของชาวลพบุรี ด้านบนประดิษฐานรอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้า และ หลวงพ่อพุทธโชค พระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ ศิลปะสมัยเชียงแสน เป็นพระพุทธรูปที่องค์ใหญ่ที่สุดในลพบุรี และใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย รองจาก พระพุทธมหานวมินทรศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – เดือนมีนาคม หรือช่วงวันตรุษจีนของทุกปี จะมีการจัดงานนมัสการรอยพระพุทธบาท นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นเขาได้ 24 ชั่วโมง 15 วัน 15 คืนกันไปเลย เชื่อกันว่าการเดินขึ้นบันไดหลายพันขั้นนี้ เป็นหนทางสู่ความสำเร็จในการขอพรได้อย่างใจหวัง และหนทางพิสูจน์รักแท้ที่อาจรักกันมากขึ้นหรืออาจเลิกกันไปเลยก็ได้ เนื่องจากสองฝั่งทางเดินเป็นป่าเขา ช่วงที่จัดงานเทศกาลนี้ยามค่ำคืนทางวัดจึงเปิดไฟส่องสว่างตลอดทางเดิน เพื่อให้ผู้ที่มาเดินตอนกลางคืนสะดวกมากขึ้น แล้วถ้าใครอยากรู้ว่าสมหวังดังปราถนาไหม ก็ต้องมาพิสูจน์ความศักสิทธิ์ด้วยตัวเองนะคะ

📍  ที่อยู่ :  ต.ห้วยโป่ง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี 15120
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน 08.00 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 061-070-7161
🔎  Facebook :วัดเขาวงพระจันทร์ – KhaowongPhrachan Temple

🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/V6scU2rZsraD5eoJ7

หลวงพ่อพุทธโชค, เขาวงพระจันทร์ โดย Shutterstock

บันไดทางเดินขึ้น, เขาวงพระจันทร์ โดย pattama danchalermnon

ระหว่างทางเดินขึ้นเขา, เขาวงพระจันทร์ โดย ณัฐพงศ์ แป้นสกุล

จุดเช็คอินด้านบนสุด, เขาวงพระจันทร์ โดย Nuch Safety

รอยพระพุทธบาท, เขาวงพระจันทร์ โดย Suki Ma


ทุ่งทานตะวัน จ.ลพบุรี

เขาจีนแล, ทุ่งทานตะวัน โดย Shutterstock

ถ้าพูดถึง ทุ่งทานตะวัน ก็ต้องนึกถึงลพบุรี จังหวัดที่ปลูกทุ่งทานตะวันมากที่สุดในประเทศไทย ดูจากช่วงที่ดอกไม้บาน ในเดือนพฤศจิกายน-มกราคมของทุกปี ที่จะมองเห็นสีเหลืองทองกระจายไปทั่วทุกที่ จึงคาดว่ามีทุ่งทานตะวัน ราว 200,000 – 300,000 ไร่ ในจังหวัดลพบุรี ส่วนใหญ่ที่เห็นชัด ๆ เป็นจำนวนมาก จะกระจายตัวอยู่ในเขตอำเภอเมือง และ พัฒนานิคม ทุ่งทานตะวันที่โดดเด่นของระแวกนี้ ก็คือ ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล ที่บรรยากาศด้านหลังแตกต่างจากที่อื่นโดยสิ้นเชิง ตรงที่ความเหลืองอะหล่ามของทุ่งบวกกับภูเขาน้อยใหญ่ที่รายล้อมอยู่ด้านหลัง แทนที่จะเป็นทุ่งโล่ง ๆ ที่นี่จึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากกว่าสถานที่อื่น แต่ใช่ว่าสถานที่อื่นจะไม่สวยนะ บางทีมองดูความเหลืองของทุ่งทานตะวันตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้าโดยไม่มีภูเขาคั่นกลางก็น่ารักเหมือนกันนะคะ ทุ่งทานตะวันในบริเวณที่อยู่ใกล้ ๆ เขาจีนแล ก็มีอีกมากมาย เช่น ไร่วิชาญ, ไร่จำรัส, แยกพุแคระ, อางเก็บน้ำซับเหล็ก, บ้านหนองถ้ำ เป็นต้น ถึงจะเป็นทานตะวันเหมือนกัน แต่ถูกปลูกในสถานที่ที่แตกต่างกัน ความรู้สึกที่ได้รับก็ต้องไม่เหมือนกันแน่นอนค่ะ ใครชอบฟีลและโทนไหนก็เลือกไปตามสถานที่และไปในช่วงเวลาที่ตัวเองชอบได้เลยนะคะ

📍  ที่อยู่ : ทางหลวงหมายเลข 3017 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี 15000
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 064-879-5655
🔎  Facebook : ทุ่งทานตะวันบานเขาจีนแล ลพบุรี
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/htRFv2pk7G4sLS4y5

บรรยากาศทุ่งเขาจีนแล, ทุ่งทานตะวัน โดย Shutterstock

ไร่วิชาญ, ทุ่งทานตะวัน โดย วิทยา พรหมกันฐ

บ้านหนองถ้ำ, ทุ่งทานตะวัน โดย Daddy Noom The Exclusive Band


อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จ.สระบุรี

ธรรมชาติระหว่างน้ำตก, อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย โดย Shutterstock

อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ถูกจัดให้เป็นอุทยานฯ เมื่อปี 2559 บวกกับที่ก่อนน่านี้ ผืนป่านี้เคยโดนบุกรุก ตัดไม้ทำลายป่า จึงเป็นอุทยานฯที่ไม่ได้มีความอุดมสมบูรณ์มากเท่าที่ควร แต่ถึงอย่างนั้นที่มีก็ยังเต็มไปด้วยพรรณไม้ที่หายาก เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าสงวนอย่าง เลียงผา, สัตว์ป่าคุ้มครองอีกกว่า 11 ชนิด และนกกับแมลง มากกว่า 100 ชนิด สถานที่ที่ผู้คนนิยมมาเที่ยวคลายร้อนมากที่สุด ถ้าพูดถึงน้ำตกใกล้กรุงเทพฯล่ะก็ ยังไงก็ไม่พ้น เจ็ดสาวน้อย แน่นอน น้ำตกที่เกิดจากลำห้วยมวกเหล็ก มีลักษณะไม่สูงมาก แบ่ง 7 ชั้น รวมระยะทาง เกือบ 500 เมตร ส่วนมากเป็นแอ่งขนาดใหญ่ สีฟ้าเขียวธรรมชาติ สามารถลงเล่นน้ำได้ในช่วงชั้นแรก ๆ แต่ชั้นท้าย ๆ น้ำจะแรงและอันตรายไม่สามาารถลงเล่นได้นะคะ จะเป็นเส้นทางเดินสำรวจให้เราได้ชื่นชมความสวยของน้ำตกและธรรมชาติรอบ ๆ มากกว่า ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยนะคะ เพราะที่นี่เขามีเจ้าหน้าที่คอยเดินดูนักท่องเที่ยวตลอดเลยค่ะ ถ้าใครไม่สะดวกเล่นน้ำก็มีมุมที่นั่งโต๊ะม้าหินปิคนิกบนสวนได้เช่นกัน

💰  ราคา :

นักท่องเที่ยวชาวไทย

 • เด็ก ราคา 10 บาท
 • ผู้ใหญ่ ราคา 20 บาท 
  ** เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี , ผู้สูงอายุ, ผู้พิการ, นักบวชหรือพระ เข้าฟรี

นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

 • เด็ก ราคา 50 บาท
 • ผู้ใหญ่ ราคา 100 บาท

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 2224 หมู่ 9 หมู่บ้านแก่งหลุ ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี 18180
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
🔎  Facebook : อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย Namtok Chet Sao Noi National Park
📞  โทรศัพท์ : 036-346-586
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/rhfdf8A42CgjcZjt9

บริเวณชั้นท้าย ๆ ระหว่างเส้นทางเดินสำรวจ, อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย โดย Shutterstock

บริเวณน้ำตื้นชั้น 1-2 , อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย โดย Don Quixote de la Mancha

สพานข้ามภาคไปป่าอีกฝั่ง, อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย โดย ariya Saengkaew

อีกบริเวณที่สามารถลงเล่นน้ำได้, อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย โดย Shutterstock

ป้ายตรงบริเวณจุดที่ให้เล่นน้ำ, อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย โดย Moddang C.


เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ฝั่งจ.สระบุรี

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดย Shutterstock

เขื่อนดินกักเก็บน้ำที่มีความลึก กว้างใหญ่และยาวที่สุดในประเทศไทย ถูกสร้างขึ้นตามพระราชดำริของรัชกาลที่ 9 เพื่อกักเก็บน้ำที่ไหลมาจากตอนบน ไม่ให้ท่วมพื้นที่ที่ต่ำกว่า จึงพระราชทานนามว่า เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ซึ่งมีความหมายว่า “เขื่อนป่าสักที่สามารถกักเก็บน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ” ปัจจุบันบริเวณรอบเขื่อนเต็มไปด้วยสถานที่พักผ่อน หย่อนใจมากมาย สถานที่ที่เราจะนำมาป้ายยาทุกคนวันนี้ คือ หน่วยพิทักษ์ป่าท่าฤทธิ์ ฝั่งด้านล่างท้ายเขื่อน มีลักษณะเป็นลานสนามหญ้าโล่ง ๆ กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาอยู่ชิดติดริมน้ำ มองเห็นภูเขาที่ตั้งเสมือนเป็นแบล็คกราวน์อยู่ด้านหลัง มีฝูงแพะและแกะ ที่ถูกเลี้ยงอยู่ในบริเวณ น่ารักมาก น้อง ๆ ไม่กลัวคนเลย สามารถถ่ายรูปด้วยได้แบบเพลิน ๆ เลยล่ะค่ะ ฝั่งนี้สามารถขับรถเข้าไปจอดถึงริมน้ำได้เลยนะคะ สวยงามจน นักท่องเที่ยวพากัน เรียกว่า “นิวซีแลนด์เมืองไทย” ใครชอบฟีลถ่ายรูปกับสัตว์ยังไงให้เหมือนไปต่างประเทศ แนะนำที่นี่เลยค่ะ อีกสิ่งยอดฮิตเช่นกัน คือ การนั่งรถรางชมความสวยงามรอบเขื่อน พร้อมได้ความรู้เกี่ยวกับเขื่อนไปแบบเต็ม ๆ ก็เพลินไปอีกแบบ ยิ่งถ้าช่วงที่รถไฟลอยน้ำ เปิดให้บริการเราสามารถไปยืนถ่ายรูปเล่นรอให้รถไฟหยุดที่สถานีกลางน้ำเขื่อนป่าสักฯตรงบริเวณ สะพานรถไฟลอยน้ำ ได้เลยล่ะค่ะ ส่วนใครที่ชอบความชิลล์ ความสงบ แบบส่วนตัวหน่อย ๆ แนะนำปั่นจักรยาน หรือ นั่งเล่น ชมวิวภูเขาโอบล้อมเขื่อนแบบสวย ๆ ตรงบริเวณสันเขื่อนเลยค่ะ

📍  ที่อยู่ : ต.วังม่วง อ.วังม่วง จ.สระบุรี 18220
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน 24 ชั่วโมง
📞  โทรศัพท์ : 097-305-5057
🔗  เว็บไซต์ : lopburi.org/pasakjolasiddam

🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/UGi5DQKjBDmMsfAw6

ภาพมุมสูง, เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดย Shutterstock

ฝูงแกะและวัวในบริเวณ, เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดย Fern N.

ยามพระอาทิตย์กำลังจะตก, เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดย Toptotravel – Toptotravelvariety

สะพานรถไฟลอยน้ำ, เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดย Shutterstock


สวนบิ๊กเต้ จ.สระบุรี

ดอกเบญจมาศในแก้วน้อย ๆ , สวนบิ๊กเต้ โดย Shutterstock

ถ้าพูดถึงสวนดอกไม้ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ล่ะก็ ต้องนึกถึงที่นี่กันเป็นอันดับต้น ๆ แน่ สวนบิ๊กเต้ สวนดอกเบจมาศหลากสีกว่า 30 สายพันธุ์ ทั่วพื้นที่สุดกว้างขวางนับ 100 ไร่ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่เดิมทางเจ้าของปลูกดอกเบญจมาศขายเพียงอย่างเดียว แต่ด้วยความที่มีผู้คนสนใจอยากเข้ามาเชยชมและวิวที่ได้ก็คือ ทุ่งดอกไม้ที่สวยงามหลากหลายสีเบ่งบานอยู่ท่ามกลางหุบเขา ปัจจุบัน จึงได้ปรับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของจังหวัดสระบุรี ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเยี่ยมชม, เดินเล่น, ถ่ายรูป, สูดบรรยากาศ ฯลฯ ได้ตามความสะดวก ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ถูกอกถูกใจสาว ๆ จำนวนมาก เพราะเวลาแต่งชุดกระโปรงสวย ๆ มาถ่ายรูป จะได้ฟีลเหมือนเจ้าหญิงเดินเล่นอยู๋ในสวนหลังบ้านมาก อีกทั้งด้านในสวนยังมีร้านขายเครื่องดื่ม เบเกอรี่ คอยให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยนะ ใครถ่ายรูปเล่นจนเหนื่อยจะได้มีน้ำกับขนมให้ทานแก้กระหายได้ หรือ ใครที่ชื่นชอบความสวยของดอกไม้ในสวน ก็สามารถซื้อกลับไปจัดบ้านหรือซื้อไปฝากคนที่เรารักได้นะคะ

💰  ราคา :

ค่าเข้าชม (สามารถนำไปแลกเป็นส่วนลดราคาเครื่องดื่มได้)

 • เด็ก ราคา 30 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 30 บาท / คน

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 213 หมู่ 5 ต.หนองย่างเสือ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี 18180
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 081-878-4569
🔎  Facebook : สวนเบญจมาศบิ๊กเต้ – สวนบิ๊กเต้ BigTae Garden

🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/MkEYEivhscYa77eBA

แปลงดอกเบญจมาศหลากสี, สวนบิ๊กเต้ โดย Shutterstock

ดอกสีขาวแสนน่ารัก, สวนบิ๊กเต้ โดย Mui Style

รถขนดอกไม้นำไปจำหน่าย โดย สวนเบญจมาศบิ๊กเต้ – สวนบิ๊กเต้ BigTae Garden

คาเฟ่บริเวณทางเข้า, สวนบิ๊กเต้ โดย GS Robert


เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จ.สระบุรี

วิวธรรมชาติบริเวณเส้นทางเดินริมน้ำ, เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า โดย Shutterstock

สถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดตัวมาเมื่อสิ้นปี 2564 แต่สามารถดึงความสนใจนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า ที่ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯมา ไม่ถึง 2 ชั่วโมง ก็สามารถมาสัมผัสบรรยากาศดี ๆ นั่งรับลมเย็น ๆ ริมอ่างเก็บน้ำที่มีหุบเขาล้อมรอบได้แบบสบาย ๆ เลย มีกิจกรรมให้ได้ทำมากมาย ทั้งปั่นจักรยานเล่น, เดินป่าศึกษาเส้นทางธรรมชาติ, ลงเล่นน้ำตก หรือ เดินไปถ่ายรูปเล่นที่จุดชมวิว ฯลฯ ซึ่งในฤดูฝนมีไฮไลต์อยู่ที่ เห็ดแชมเปญ สีแดงอมส้มเบ่งบานให้ได้ชื่นชมอยู่ระหว่างเส้นทางเดินสำรวจ และสุดทางเดินมี น้ำตกเจ็ดคต ที่สามารถลงเล่นน้ำคลายร้อนได้ เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจ มีจุดนั่งเล่นดื่มด่ำกับบรรยากาศตรงหน้าแบบฟิน ๆ ไปเลย แถมในบริเวณยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย ร้านอาหาร ร้านเครื่องดิ่ม กระทั่งร้านหมูกะทะ ใครชอบที่เที่ยวแบบสงบ มีความเป็นส่วนตัวนิด ๆ แต่ไม่เงียบเหงาจนเกินไป แนะนำที่นี่เลยค่ะ เผื่อติดใจจนไม่อยากกลับ เขาก็มีบริการให้เช่าเต็นท์หรือบ้านพักนอนค้างคืนที่นี่ได้เลยนะคะ

📍  ที่อยู่ :  ต.ท่ามะปราง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี 18180
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 08.00 – 20.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 063-212-0467
🔎  Facebook : เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า

🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/VmQP5Z71nJcVFgBU7

บรรยากาศรอบ ๆ , เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า โดย Shutterstock

เห็ดแชมเปญ, เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า โดย Shutterstock

น้ำตกเจ็ดคต, เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า โดย Shutterstock


เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

จุดชมวิวแรก กม.30 , เขาใหญ่ โดย Shutterstock

เขาใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของคนกรุงเทพฯ ผืนป่าขนาดใหญ่ที่เป็นมรดกโลก แหล่งธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทั้งภูเขา, น้ำตก, สัตว์ป่า, ไม้นานาพรรณ, นกนานาชนิด สถานที่ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีพื้นที่ครอบคลุม 4 จังหวัด คือ ปราจีนบุรี, นครนายก, สระบุรี, นครราชสีมา แต่สามารถขึ้นได้เพียง 2 จังหวัด คือ ฝั่งนครราชสีมา กับ ฝั่งปราจีนบุรี เส้นทางธรรมชาติที่แสนสวยงาม สามารถพบเห็นสัตว์ต่าง ๆ ตามธรรมชาติได้ตลอดสองข้างทางเลย ภายในอุทยานมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาทิ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, น้ำตกผากล้วยไม้, น้ำตกเหวสุวัต, หอดูสัตว์หนองผักชี เป็นต้น แถมยังมีบริการบ้านพักและลานกางเต็นท์ตามจุดต่าง ๆ สามารถสำรองที่พักได้กับทางอุทยานแห่งชาติโดยตรงได้เลย หรือ จะไปชิมองุ่นที่ ไร่องุ่นพีบีวัลเล่ย์ ที่มีพื้นที่มากกว่า 2,00 ไร่ ชิมองุ่นสด ๆ จากต้น ทานอาหารที่ทำมาจากองุ่น ไวน์องุ่นรสชาติเยี่ยม และทานอาหารนานาชาติที่มีเมนูกว่า 100 เมนู ชมทิวทัศน์ ธรรมชาติ ให้ผ่อนคลายสมอง แล้วไปต่อที่ โบนันซ่าเขาใหญ่ เป็นทั้งที่พักที่เที่ยว ภายในมีสวนสัตว์ขนาดเล็ก 100 ไร่ สนามกอล์ฟ มีกิจกรรมปืนหน้าผาจำลอง, ขี่เอทีวี, ผจญภัย, ขี่ม้า ฯลฯ หากอยากพักผ่อนชิลล์ ๆ รับลมเย็น ๆ ก็ขึ้นมาดูวิวกังหันที่ เขายายเที่ยง และที่ขาดไม่ได้เลย คือ ฟาร์มโชคชัย ไม่แวะ ถือว่ามาไม่ถึงจริง ๆ นะ ฟาร์มขนาดใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่สามารถชมการแสดงความสามารถของคาวบอย, การต้อนสัตว์, ขี่ม้า, ขี่เอทีวีชมฟาร์ม, ชมพิพิธภัณฑ์, ทานสเต็ก, ดื่มนมสด ๆ จากวัว เป็นสถานที่ที่ได้ทั้งกินทั้งเที่ยว ขากลับอย่าลืมแวะ ข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ กินข้าวโพดหวานต้ม ซื้อน้ำนมข้าวโพดหวานกลับบ้าน หรือ แวะถ่ายรูปเล่นในไร่ข้าวโพดสักหน่อยก็โอเค ขับรถไป-กลับกทม.ได้สบาย แถมมีที่ให้เที่ยวได้ทั้งวัน ไม่แปลกใจเลยที่เป็นสถานที่อันดับต้น ๆ ที่ผู้คนต่างนึกถึง

📍  ที่อยู่ : ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 26000
  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 086-092-6529
🔎  Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ – Khao Yai National Park
🔗  เว็บไซต์ : khaoyainationalpark.com
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/XDAsTFtYtKMuSCWm9

อ่านเพิ่มเติม

ใกล้ ๆ กับจุดชมวิวกม.30 , เขาใหญ่ โดย Shutterstock

ธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์, เขาใหญ่ โดย Shutterstock

น้ำตกเหวนรก, เขาใหญ่ โดย Shutterstock

หนองผักชี, เขาใหญ่ โดย Shutterstock


กังหันลมเขายายเที่ยง จ.นครราชสีมา

พระอาทิตย์กำลังตก โดย เขายายเที่ยงกังหันลมลำตะคลอง

สถานที่พักผ่อนหน่อยใจ ชิลล์ ๆ สบาย ๆ แถมวิวยังสวยสุด ๆ ทุ่งกังหันลมเขายายเที่ยง ตั้งอยู่บริเวณทางตอนบนโรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา มองเห็นวิวภูเขาล้อมรอบเขื่อนลำตะคองได้อย่างสวยงาม สุดสายตา แบบทุกทิศทางไปเลย มีวิวฝั่งหนึ่งมองลงไปเห็นยันถนนมิตรภาพที่รถใช้วิ่งเข้า-ออกกทม. ด้านบนมีลมพัดเย็นสบาย บรรยากาศดี เหมาะกับการมาพักให้หายเหนื่อย สามารถทำกิจกรรมเพื่อความผ่อนคลายได้มากมาย ทั้งเช่าจักรยานปั่น, เดินเล่น, วิ่งออกกำลังกาย, ไถสเก็ตเล่น หรือจะเดินถ่ายรูป ถ่ายวิดิโอสวย ๆ ก็ทำได้สบาย ยิ่งช่วงที่เซิร์ฟสเก็ตบูม ๆ นะ บอกเลยว่า นักท่องเที่ยวขึ้นมาไถถ่ายคลิปลงคอนเทนท์กันบนนี้เยอะมาก เขายายเที่ยงเลยกลายเป็นสถานที่ยอดฮิตของเหล่านักไถไปด้วยเลย พาน้อง ๆ สัตว์เลี้ยงขึ้นมาเดินเล่นก็ได้นะ ยิ่งเวลายามเย็นที่แดดเริ่มอ่อนแล้ว จะชิลล์มาก นั่งปิกนิคกันได้เลยล่ะ ถ้าได้ชมพระอาทิตย์ไปด้วยก็จะได้ฟีลที่ดีสุด ๆ  นอกจากนี้ด้านบนยังมีบริการรถรับ-ส่ง ไปยัง จุดชมวิวผายายเที่ยง อีกด้วยนะคะ (ราคารวมไป-กลับ 30 บาท/ คน) เขาว่ากันว่าเป็นจุดที่สวยที่สุดบนเขายายเที่ยงเลยนะ มาขนาดนี้จะไม่แวะไปชมด้วยตาตัวเองก็คงไม่ได้แล้วล่ะ

📍  ที่อยู่ : ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา 30340
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 06.30 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 097-197-5715
🔎  Facebook : เขายายเที่ยงกังหันลมลำตะคลอง
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/vjuNuTo7HqRuZm62A

ภาพบรรยากาศ, กังหันลมเขายายเที่ยง โดย Shutterstock

กังหันลมเขายายเที่ยง โดย MaDeaw มะเดี่ยว 

หมอกยามเช้า โดย เขายายเที่ยงกังหันลมลำตะคลอง

หลังพระอาทิตย์ตก, กังหันลมเขายายเที่ยง โดย Guinnoii


 แรนโช ชาญวีร์ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

แรนโช ชาญวีร์ เขาใหญ่ โดย Rancho Charnvee

อาณาจักรขนาดใหญ่ บนพื้นที่กว่า 700 ไร่ ที่แรนโช ชาญวีร์ เขาใหญ่ จริง ๆ แล้วเป็นรีสอร์ต และสนามกอล์ฟ แต่ภายในนั้นมีกิจกรรมแบบใกล้ชิดธรรมชาติให้คุณได้สนุกสนานมากมาย ไม่ว่าจะมากับคู่รัก ครอบครัว หรือว่าแก๊งค์เพื่อน โดยที่ไม่จำเป็นต้องเข้าพัก แถมยังมีมุมถ่ายรูปเยอะมากทั่วทั้งรีสอร์ต แต่งชุดจัดพร๊อพให้พร้อม แล้วกดชัตเตอร์รัว ๆ ลงรูปยั้นปีหน้ากันไปเลย เริ่มต้นด้วยพักผ่อนแบบชิลล์ ๆ ที่คาเฟ่ Trot Cafe Khaoyai จิบกาแฟ ทานขนม เติมคาเฟอีนเข้าร่างกายให้ตื่นตัวกันสักหน่อย แล้วไปต่อกันที่คอกม้า Rancho Club มีบริการสำหรับทั้งมือใหม่และมือโปร สามารถเล่นกับน้องม้าแคระตัวจิ๋ว, ขี่ม้าจูง (มีครูฝึกจูงให้), ขี่ม้าออกเทรล หรือจะเข้าคอร์สเรียนขี่ม้าก็ได้เช่นกัน สุดมันส์ไปกับการขี่ ATV, ขับรถวินเทจมินิ และปั่นจักรยาน ชมธรรมชาติรอบ ๆ รีสอร์ต สำหรับใครที่เป็นสายนักกีฬาอยากออกรอบ ที่นี่เค้ามีสนามกอล์ฟมาตรฐานขนาด 18 หลุม ให้คุณได้ออกรอบฝึกสกิลกับเพื่อนฝูงแบบเพลิน ๆ ปิดท้ายด้วยรับประทานอาหารที่คลับเฮ้าส์ บวกชมวิวยามค่ำคืน หรือถ้าหากชอบอาหารอิตาเลี่ยน เรียนเชิญที่ห้องอาหาร Chez Sonia เป็นห้องอาหารติดสระว่ายน้ำ นั่งทานอาหาร จิบไวน์ คลอดนตรีสด เพลิดเพลินทีเดียวล่ะ

📍ที่อยู่ : 333/2 หมู่ 12 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ทำกิจกรรม เวลา 10.00 – 17.00 น., คาเฟ่ เปิดเวลา 10.00 – 19.00 น., ร้านอาหารไทย เปิดเวลา 07.00 – 20.00 น., และร้านอาหารอิตาเลี่ยน เปิดเวลา 18.00 – 22.00 น.
📞 โทรศัพท์ : 088-378-2324
📟 Line : @ranchocharnvee
🔎 Facebook : Rancho Charnvee Resort & Country Club
📱
Instagramranchocharnvee_khaoyai
🔗 เว็บไซต์ : charnveeresortkhaoyai.com

🧭 Google Maps : https://goo.gl/maps/b5TAscpxNjkDTfLj6

แรนโช ชาญวีร์ เขาใหญ่ โดย Rancho Charnvee


 ไร่ทองสมบูรณ์คลับ จ.นครราชสีมา

ต้นไม้รูปหัวใจ โดย ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

ถ้าได้มาเที่ยวเขาใหญ่แล้ว น้อยคนนักที่จะไม่แวะ ไร่ทองสมบูรณ์คลับ  บนเนื้อที่กว่า 300 ไร่ ที่รองรับนักท่องเที่ยวได้นับ 1,000 คน สถานที่ที่เป็นทั้งที่เที่ยว ที่กิน และที่พัก แถมยังเต็มไปด้วยกิจกรรม Adventure อีกมากมาย อายุ 8 – 12 ขึ้นไป ก็สามารถเล่นได้แล้วนะ เช่น ฝึกขี่ม้า, ขับ ATV, ขับบักกี้, ดรายสเลจ, ขับรถโกคาร์ท, เล่นสกีบก, เรือบั๊มเปอร์, รอกลอยฟ้า, นั่งกระเช้าลอยฟ้า, ยิงปืนเป้านิ่ง ฯลฯ และสำหรับคนที่มากันเป็นแก๊งค์ เป็นหมู่คณะ ที่นี่ก็มีสนามบีบีกัน ให้ได้ยิงกันมันส์ ๆ ให้สะใจ และสนามรบจำลอง ให้ได้วิ่งไล่โจมตีกันด้วยปืนเลเซอร์  สนุกสนามเล้าใจกันอย่างแน่นอน ห้องพักก็มีให้เลือกมากมาย สามารถจองออนไลน์ผ่านหน้าเว็บด้วยตัวเองได้เลย หรือ ใครจะเที่ยวเล่นอย่างเดียวที่นี่เขาก็ยินดีให้บริการนะ นอกจากนี้แล้วอีก 1 สิ่งที่จะไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้ มุมถ่ายรูปยอดฮิต ที่เหล่านักเดินทางที่แวะมารู้กันดี ต้องมาถ่ายกันตรงนี้ คือ ต้นไม้รูปหัวใจ มุมที่โคเรียโคใจสุด ๆ ต้นไม้ที่ตั้งโดดเด่นอยู่เพียงต้นเดียว ท่ามกลางทุ่งหญ้ากว้างและภูเขาใหญ่ที่ล้อมรอบ เต็มไปด้วยความเขียวขจีของธรรมชาติ ที่สวยงามมาก ๆ ขอเตือนไว้เลยว่าในวันหยุดมุมนี้คนจะเยอะมาก ถึงกับต้องยืนต่อแถวรอถ่ายรูปกันเลยล่ะ ชนิดที่ต่อให้แดดร้อนก็ไม่หวั่น ใครที่จะมาวันหยุดต้องเตรียมใจไว้นิดนึงนะคะ

💰  ราคา :

ค่าเข้า + ค่าบริการรถราง

 • ราคา 50 บาท / คน 
 • เด็กสูงไม่เกิน 110 ซม. เข้าฟรี
 • ผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป เข้าฟรี

ค่าบัตรเครื่องเล่น

 • ราคา 150 บาท / 1 กิจกรรม

📍ที่อยู่ : เลขที่ 119 หมู่ 10 ถ.ปากช่อง-หัวลำ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08:00 – 17:00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 093-326-6685, 044-312-248
📟  Line : @tsc28
🔎  Facebook : ไร่ทองสมบูรณ์คลับ
🔗  เว็บไซต์ : thongsomboon-club.com
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/Qn4x4JeBG5PMjePU8

ภาพมุมสูง โดย ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

ทางเข้า, ไร่ทองสมบูรณ์คลับ โดย naruemon Ng

ม้าแคระ, ไร่ทองสมบูรณ์คลับ โดย เกรียงไกร เหลืองชัยปรีดา

วิวขณะนั่งรถราง, ไร่ทองสมบูรณ์คลับ โดย Thitikorn

กระเช้าลอยฟ้า, ไร่ทองสมบูรณ์คลับ โดย Parivich Sakatoe

เรือบั๊มเปอร์, ไร่ทองสมบูรณ์คลับ โดย Oh Suradet


สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

จุดชมวิวห้วยคอกหมู, สวนผึ้ง โดย Utsa Tongrit

อำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรี ที่อยู่ติดกับชายแดนพม่า โดยมีเพียงเทือกเขาตะนาวศรีกั้นอยู่ สวนผึ้ง มีรีสอร์ท และที่พักตากอากาศหลายแห่ง สภาพแวดล้อมประกอบไปด้วยธรรมชาติ ป่าไม้ เทือกเขา ส่วนสถานที่ที่น่าเดินทางไปเที่ยวก็มีมากมาย อันดับแรก คือ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ได้แช่น้ำแร่อุ่น ๆ แบบสบาย ๆ ผ่อนคลาย แถมยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี เหมาะกับคนรักสุขภาพ พักผ่อนหย่อนใจได้ดีทีเดียว ต่อมา ตลาดน้ำสวนผึ้งเวเนโต้ บรรยากาศดี วิวธรรมชาติ โดยจำลองบรรยากาศมาจากเมืองเวนิช อิตาลี ภายในมีทะเลสาบขนาดใหญ่ มีร้านค้ามากมาย สามารถปั่นเรือเล่นได้ สถานที่ถ่ายรูปก็มีเพียบ ต่อมาอยากชวนทุกคน มาชมอัลปาก้า ที่ อัลปาก้าฮิลล์ ฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกในเมืองไทย บนพื้นที่กว่า 250 ไร่ บรรยากาศธรรมชาติสุด ๆ สามารถให้อาหาร ลูบ กอดน้องได้อย่างใกล้ชิด นอกจากอัลปาก้าแล้ว ยังมีวอลลาบี้ (จิงโจ้จิ๋ว) , กระต่ายยักษ์, แพรี่ด็อก, มาม็อต, นกฮูกหิมะ เป็นต้น แล้วไปให้อาหารแกะที่ซินเนอรี่วินเทจฟาร์ม ฟาร์มน้องแกะขนาดใหญ่ที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขา มุมถ่ายรูปสวย ๆ น่ารัก ๆ เพียบ สุดท้ายอยากแนะนำ อีกหนึ่งเส้นทางผจญภัย วัดใจนักขับกันสุด ๆ กับ จุดชมวิวสุดเขตประเทศไทย ห้วยคอกหมู กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 137 มองเห็นวิวฝั่งพม่าสวยมาก เทือกเขาเรียงสลับทับซ้อน สวยแบบตาแตกเลยค่ะ ถือเป็นอีกอำเภอ ที่ตอบโจทย์คนได้ทุกประเภท โดยจะนิยมมากในหมู่วัยรุ่น วัยทำงาน ยิ่งสายลุย สายแคมป์ทั้งหลายยิ่งชอบอำเภอนี้กัน เพราะเรียกได้ว่ามาสวนผึ้งที่เดียวเที่ยวครบสูตรเลย

📍  ที่อยู่ : อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
📞  โทรศัพท์ : 032-395-361
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/Xqi7XsiFfUJaCiNV8

อ่านเพิ่มเติม

จุดชมวิวประเทศพม่า ห้วยคอกหมู, สวนผึ้ง โดย แทน สุวรรณมาส

อัลปาก้าฮิลล์, สวนผึ้ง โดย มนตรี พันธุ์ธรรม

อัลปาก้าฮิลล์, สวนผึ้ง โดย Savitree Savitree

ซินเนอรี่วินเทจฟาร์ม, สวนผึ้ง โดย Shutterstock

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง, สวนผึ้ง โดย nattinan sombatjareannon


อุทยานเขาหินงู จ.ราชบุรี

แสงยามเย็น, อุทยานเขาหินงู โดย Shutterstock

อุทยานเขาหินงู เดิมเคยเป็นแหล่งระเบิดหินที่สำคัญของไทยตั้งแต่สมัยรัตนโกสินธ์ เพราะหินที่นี่คุณภาพดี เมื่อเวลาผ่านไปภาครัฐและประชาชนได้เล็งเห็นว่า สถานที่นี้มีความเสื่อมโทรมลงมาก ทั้งทัศนียภาพและภูมิทัศน์ จึงได้ยกเลิกสัมปทานการระเบิดหินในบริเวณนี้ไป หลังจากนั้นก็ถูกทิ้งให้เป็นเหมืองหินร้าง ทั้งที่เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่หาชมได้ยาก ทางจังหวัดราชบุรีเลยตัดสินใจเร่งฟื้นฟู เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ให้ทุกคนได้เข้ามาชื่นชม นอกจากจะสวยงามแล้วยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดีแห่งหนึ่งที่น่ามาชมมาก ๆ มีทั้งพระพุทธรูปที่สร้างจากการยิงแสงเลเซอร์ลงหน้าผาหิน, ถ้ำฤาษี, ถ้ำฝาโถและถ้ำจีน-จาม ภายในแต่ละถ้ำ ก็งดงามเต็มไปด้วยพระพุทธจำหลัก สลักอยู่ที่ผนังในถ้ำหลายองค์ คาดว่าเป็นลักษณะของพระพุทธรูปสมัยทวารวดี มีความเป็นพระพุทธศิลป์เป็นอย่างมาก จึงมีการจัดงานนมัสการ ในวันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 11 ของทุกปี บริเวณรอบถ้ำมีฝูงลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากแต่ห้ามให้อาหารนะคะ ทัศนียภาพที่นี่สวยมาก ๆ มีแอ่งน้ำตรงกลางที่รายล้อมไปด้วยภูเขาหินขนาดใหญ่หลายก้อน สลับกับความพลิ้วไหวของต้นไม้ใบหญ้าที่ขึ้นเป็นหย่อม ๆ มีลมพัดเย็นสบาย ทางจังหวัดเขาพัฒนาออกมาได้ดีมากสร้างสะพานข้ามน้ำได้อย่างสวยงามอลังการณ์ ศาลากลางน้ำก็ดี เรือเป็ดให้ถีบเล่นก็น่ารัก ( 20 บาท / 20 นาที ) ที่นี่ไม่เสียค่าเข้านะคะ แอบบอกนิดนึง ว่าที่นี่เป็น แหล่งที่อยู่อาศัยของหิ่งห้อย ด้วยนะคะ ใครอยากชมความสวยของน้อง ๆ ต้องรอให้ฟ้ามืดก่อนนะ แล้วจะมองเห็นหิ่งห้อยได้อย่างชัดเจนงดงามเต็มบริเวณเลยล่ะค่ะ

📍ที่อยู่ : ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี 
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 032-391-059
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/k9L95CkLGdzYacrG8

ภาพถ่ายมุมสูง, อุทยานเขาหินงู โดย worapot jitsom

เรือถีบ, อุทยานเขาหินงู โดย Shutterstock

สะพานชมวิว, อุทยานเขาหินงู โดย Shutterstock

เขาหิน, อุทยานเขาหินงู โดย ปฎิพล ม่วงมี

ศาลา, อุทยานเขาหินงู โดย Movie Talk


เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี

ยอดเขา, คิชฌกูฏ โดย Shutterstock

เขาคิชฌกูฏ  ที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ และพระบาทเขาคิชฌกูฏ (พระบาทพลวง) ที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้าที่สูงที่สุดในประเทศไทย ซึ่งอยู่สูง 1,050 เมตร จากระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานฯ มีความเชื่อกันว่า บริเวณที่ค้นพบรอยพระพุทธบาท บนยอดเขาพระพุทธบาทห่างจากที่ทำการอุทยานฯ เพียง 4 กิโลเมตร เหล่าผู้แสวงบุญและนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างให้ความสนใจและความศรัทธา ที่จันทบุรีจะจัดงานประเพณีประจำปีในทุก ๆ ปี เพื่อให้ขึ้นมากราบนมัสการรอยพระพุทธบาท ซึ่งในปีนี้ ตรงกับวันที่ 22 มกราคม – 22 มีนาคม ระหว่างการจัดงานนักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นมาตอนไหนก็ได้ ส่วนใหญ่จึงมักจะขึ้นมากันตอนกลางคืน เพราะหลีกเลี่ยงอากาศร้อนในตอนกลางวัน ด้วยระยะทางหลายกิโล ทำให้ต้องใช้เวลาในการเดินพอสมควร อย่างต่ำ 3-4 ชั่วโมง หรือบางคนก็มักจะเดินขึ้นมาตอนก่อนเช้ามืด เพื่อที่ขึ้นมาถึงจะได้กราบสักการะแล้วก็จะได้ชมพระอาทิตย์แรกของวันที่บนนี้ด้วย นอกจากรอยพระพุทธบาทแล้วด้านบนยังมี ผ้าแดง จุดที่เลยลานพระพุทธบาทขึ้นไป เดิมเป็นขตสิ้นสุดทางเดินบนเขาเจ้าหน้าที่จึงผูกผ้าสีแดงไว้เตือนว่าเป็นจุดที่อันตราย แต่เมื่อมีผู้แสดงบุญจำนวนหนึ่งที่ขึ้นมาด้านบนเขียนคำอธิษฐานใส่ผ้าแล้วผูกไว้ จึงทำกันต่อมาเรื่อย ๆ เพราะเชื่อว่าคำอธิฐานที่ขอจะเป็นจริง อีกหนึ่งสถานที่ที่สายบุญทุกคนต้องรู้จักแน่นอน

📍  ที่อยู่ :เลขที่ 34/7 ม. 10 ต.พลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี 22210
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการ ช่วงเดือนมกราคม – มีนาคม ของทุกปี
📞  โทรศัพท์ : 039-609-672
🔎  Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี KhaoKhitchakut National Park
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/LtpAzWAKhh1KPXQLA

ระฆังระหว่างทางเดินขึ้นเขา, เขาคิชฌกูฏ โดย Shutterstock

รอยพระพุทธบาทบนยอด, เขาคิชฌกูฏ โดย Shutterstock

ผ้าแดง, เขาคิชฌกูฏ โดย Shutterstock

พระพุทธรูปและวิวจากด้านบนสุด, เขาคิชฌกูฏ โดย Shutterstock


ถ้ำกระแซ จ.กาญจนบุรี

ขณะรถไฟแล่นผ่าน, ถ้ำกระแซ โดย Shutterstock

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ในกาญจนบุรี ถ้ำกระแซ ทางโค้งรถไฟสายมรณะ ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อดีตเป็นค่ายพักของเชลยศึกที่สร้างรถไฟสายมรณะจากไทยไปพม่า เนื่องจากในบริเวณเป็นทางโค้งตามผาถ้ำ จึงเป็นจุดที่สร้างรางรถไฟยากที่สุด เลยให้ชื่อว่า ทางสายมรณะ ในบริเวณถ้ำมีลักษณะโล่งโปร่ง ไม่ลึกมาก ประดิษฐานพระพุทธรูปศักสิทธิ์ไว้ด้านในตัวถ้ำ เพื่อให้ผู้คนและนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาเที่ยวชมได้กราบสักการะรับความสิริมงคล ปัจจุบันเป็นเส้นทางสายธนบุรี-น้ำตก จะนั่งรถไฟมาลงที่สถานีถ้ำกระแซหรือขับรถยนต์มาแวะเที่ยวตรงจุดนี้ก็สวยงามไปแพ้กัน แค่ให้ความรู้สึกคนละแบบ ว่ากันว่าบริเวณนี้เป็นจุดที่ชมวิวแม่น้ำแควน้อยได้สวยที่สุดและอันตรายที่สุด สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างดี ใครอยากขึ้นมาแล้วได้ฟีลที่รถไฟผ่านมาพอดี ได้สนุกสนานกับการทักทายกับผู้คนบนรถไฟ ควรเช็คเวลาเดินรถไฟสายนี้ก่อนออกเดินทางนะคะ จะได้ไม่พลาดความตื่นเต้นที่ราวกับยืนอยู่ริมผาสูงเหนือแม่น้ำลึกมองดูธรรมชาติและทักทายผู้คนแปลกหน้า เป็นความตื่นเต้นปนหวาดเสียวที่เรียกนักท่อเที่ยวได้ดีสุด ๆ นอกจากนี้หากเดินไปสุดทาง จะพบกับ สวนไทรโยค อีกสถานที่ที่มีกิจกรรมให้ได้ทำมากมาย เช่น การปีนเขาจำลอง, หอโรยตัวจากที่สูง, ล่องแพ เป็นต้น

📍  ที่อยู่ : ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 71150
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 07.00 – 18.00 น.
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/J1K7fomGB5XcCGvi6

สถานีรถไฟและพระพุทธรูปภายในถ้ำ, ถ้ำกระแซ โดย Shutterstock

บรรยากาศรอบ ๆ , ถ้ำกระแซ โดย Shutterstock


สะพานมอญ จ.กาญจนบุรี

ภาพรวมของสะพาน, สะพานมอญ โดย Shutterstock

สะพานอุตตมานุสรณ์ หรือ สะพานมอญ สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และยาวเป็นอันดับสองของโลก มีความยาวอยู่ที่ 445 เมตร สร้างเมื่อปีพ.ศ. 2529 – 2530 เพื่อใช้ในการข้ามแม่น้ำซองกาเลีย ที่แบ่งสังขละบุรีออกเป็นอีกฝั่ง ให้คนมอญ กระเหรี่ยง และไทย เดินทางไปมาหาสู่กันได้อย่างสะดวกมากขึ้น ในปัจจุบัน ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญในกาญจนบุรี นักท่องเที่ยวนิยมมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกบนสะพาน รวมถึงสัมผัสวิถีชีวิตของชาวไทยและชาวมอญที่อาศัยอยู่ในบริเวณ สิ่งที่ดึงดูนักท่องเที่ยวได้ดีของที่นี่ คือ การแต่งตัว การปะแป้งของเด็กชาวมอญ และการที่แบกของจำนวนมาก ๆ เดินไปมาโดยวางของไว้บนศรีษะ วิถีชีวิตปกติของคนมอญที่ทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติพากันตื่นเต้นและให้ความสนใจสุด ๆ คนที่นี่น่ารักมากเลยนะคะ ไปไหนมาไหนก็มีรอยยิ้มให้กันตลอด นอกจากนี้วิวบนสะพานยังเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นเขื่อนวชิราลงกรณ์ได้อีกด้วยนะคะ เป็นอีกสถานที่ที่แนะนำมาก ๆ เลยค่ะ มาแล้วได้รอยยิ้มและความสุขกลับไปแน่นอนค่ะ

📍  ที่อยู่ : ซอยสะพานไม้ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี 71240
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการ ทุกวัน 24 ชั่วโมง
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/ESkc8zHPyLG9eGxR6

จุดเช็คอินหน้าสะพาน, สะพานมอญ โดย Thanyawan C.

วิวที่มองเห็นจากสะพาน, สะพานมอญ โดย B NAJA

บรรยากาศบนสะพานและโครงสร้าง, สะพานมอญ โดย Shutterstock


ดินแดนหิ่งห้อยนับแสน จ.ปราจีนบุรี

หิ่งห้อยจำนวนมากรวมตัวกันส่องแสงสว่าง โดย ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนฯ

ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่สวยงามเกินกว่าจะบรรยายได้ แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ดินแดนหิ่งห้อยนับแสน อีกหนึ่งสถานที่ที่หาชมได้ยากมาก ตั้งอยู่ในค่ายพรหมโยธี ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้แค่ช่วงหน้าฝน เพียง 3 เดือนเท่านั้น ชื่อสถานที่ก็คือบอกทุกอย่างแล้ว เวลายามค่ำคืนในหน้าฝน หิ่งห้อยจำนวนนับแสนตัวจะพากันออกมาบินส่องแสงสว่างสีเหลืองทองระยิบระยับไปทั่วบริเวณ โดยหิ่งห้อยที่นี่จะเป็น “หิ่งห้อยบก” ความพิเศษของมัน คือ สามารถส่องแสงได้ทั้งตอนเป็นตัวอ่อน ดักแด้ และโตเต็มวัย ด้วยความที่เป็นที่ท่องเที่ยวที่สามารถเข้าชมได้เฉพาะฤดูฝน ธรรมชาติ ป่าไม้ในบริเวณจึงมีความอุดมสมบูรณ์มาก หิ่งห้อยที่อยู่อาศัยก็กระจายตัวอยู่ทั่วบริเวณมากมายเพราะไม่มีผู้คนพลุกพล่านและค่อนข้างเงียบสงบมาก ๆ จึงเกิดเป็นความมหัศจรรย์ที่ให้เราได้ชื่นชมอยู่ทุก ๆ ปี หากใครสนใจที่จะชื่นชมความงามที่หาที่ไหนไม่ได้แบบนี้ รอติดตามหน้าเพจได้เลยนะคะ หากใกล้ถึงวันที่น้อง ๆ จะออกมาโชว์ตัว ทางหน้าเพจจะมีเจ้าหน้าที่คอยอัพเดตความเคลื่อนไหวให้เราได้ทราบแบบทันท่วงทีเลยล่ะค่ะ อีกอย่างที่อยากแนะนำ คือ รบกวนผู้ที่เข้าชมทุกท่าน ไม่ทายากันยุง ฉีดน้ำหอม หรือใช้สเปรย์กันยุง ในบริเวณนี้เด็ดขาดนะคะ เดี๋ยวจะไปรบกวนการใช้ชีวิตของน้องหิ่งห้อยเอาได้น นับเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หาโอกาสพบได้ยากมาก ๆ ถ้ามีโอกาสแล้วไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดที่จะมาสัมผัสความสวยงามนี้ด้วยตาตัวเอง

📍  ที่อยู่ : กรมทหารปืนใหญ่ที่ 2 รักษาพระองค์ 1 หมู่ 5 ค่ายพรหมโยธี ต.ไม้เค็ด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี 25230
📞  โทรศัพท์ : 037-570-030
🔎  Facebook : ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนฯ
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/LVcKjcBgP9UehmW7A

หน้ากองบังคับกรมทหารปืนใหญ่ที่ 2 โดย AR2 Studio

บริเวณที่รอชมหิ่งห้อย, ดินแดนหิ่งห้อยนับแสน โดย Khatawut Chaemchamras

ความสวยงามของหิ่งห้อยในบริเวณ, ดินแดนหิ่งห้อยนับแสน โดย เวธิต อาจสำอางค์

ยิ่งมืดยิ่งเห็นหิ่งห้อยชัดเจน, ดินแดนหิ่งห้อยนับแสน โดย Montree Montee


วัดโสธรวราราม วรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา

ภาพมุมสูงบริเวณวัด, วัดโสธรวรารามวรวิหาร โดย Shutterstock

วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของชาวแปดริ้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา เดิมเป็นวัดราษฎ์ ที่สร้างขึ้นในกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย สมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช เป็นที่ประดิษฐาน หลวงพ่อโสธร พระปูนปั้นปางสมาธิ ขนาดหน้าตักกว้าง 1.65 เมตร สูง 1.48 เมตร สร้างโดยช่างชาวล้านช้าง ตามตำนานเล่าว่า มีปาฏิหารย์องค์หลวงพ่อโสธรเป็นพระพุทธรูปหล่อสัมฤทธิ์ลอยมาตามน้ำ พระที่วัดกลัวจะมีขโมยจึงเอาปูนคลุมทับจนมีลักษณะเป็นแบบที่เราเห็นกันในปัจจุบัน และ เดิมชื่อว่า “วัดหงส์” เพราะมีเสาหงส์ใหญ่อยู่ในบริเวณ ต่อมาหักเหลือแต่เพียงเสา จึงนำธงขึ้นไปประดับแทนแล้วใช้ชื่อว่า “วัดเสาธง” ครั้นเมื่อเสาหักอีกครั้งเป็นสองท่อน จึงใช้ชื่อเรียกว่า “วัดเสาทอน” ต่อมาในปี พ.ศ.2501 ได้รับประราชทานจากในหลวง รัชกาลที่ 9 แต่งตั้งเป็นพะรอารามหลวงและ ประทานพระนามตามชื่อ หลวงพ่อโสธร ว่า วัดโสธรวราราม วรวิหาร ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ยังคงเป็นวัดที่ได้รับความนับถือเป็นจำนวนมาก ผู้คนทั่วทุกสารทิศต่างเดินทางเพื่อมากราบไหว้ ไม่ว่าจะวันหยุดหรือวันธรรมดา ก็มีผู้คนพลุกพล่านตลอด เชื่อกันว่า ถ้าได้มากราบสักการะแล้วชีวิตจะมีแต่เจริญขึ้น ขออะไรก็สมหวังดังใจ จนต้องกลับมาแก้บนกันอย่างถ้วนหน้า เรียกได้ว่า เป็นวัดที่ต้องมาสักครั้งในชีวิตเลยล่ะค่ะ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 134 ถ.เทพคุณากร ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา 24000
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00 – 16.30 น. / วันเสาร์ – อาทิตย์ 07.00 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 038-511-048
🔎  Facebook : วัดโสธรวราราม วรวิหาร
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/7PVdFjnw4i8GiTVSA

บริเวณหน้าอุโบสถหลังใหม่และศาลาริมน้ำ, วัดโสธรวรารามวรวิหาร โดย Shutterstock

หลวงพ่อโสธรกลางพระอุโบสถ, วัดโสธรวรารามวรวิหาร โดย Korwit Krajaiphot

พระพุทธรูปปางต่าง ๆ ที่สามารถปิดทองได้, วัดโสธรวรารามวรวิหาร โดย เอย มีลูกเป็นแมว

บริเวณที่นั่งพัก, โดย DAnuWAT DAUNGKAEW


วัดสมานรัตนาราม จ.ฉะเชิงเทรา

พระพิฆเนศปางเสวยสุของค์ใหญ่, วัดสมานรัตนาราม โดย Yoyo爱旅行

วัดสมานรัตนาราม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ระหว่างอำเภอบางคล้า และ อำเภอคลองเขื่อน มีความโดดเด่นอยู่ที่ พระพิฆเนศปางเสวยสุข องค์สีชมพูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีความสูง 16 เมตร ยาว 21 เมตร ลักษณะกึ่งนั่งกึ่งนอน พระหัตถ์ซ้ายถืองาที่หัก พระหัตถ์ขวาถือดอกบัว ด้วยลักษณะนี้แสดงถึง ความอิ่มหนำสำราญ สุขสบายมีกินมีใช้ไม่ขาดมือ บริเวณฐานล้อมรอบไปด้วยพระพิฆเนศขนาดเล็กที่แตกต่างกัน 32 ปาง ด้านในจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับพระพิฆเนศ รวมถึงสามารถเช่าพระพิฆเนศกลับไปบูชาที่บ้านได้จากจุดนี้ด้วย นอกจากจะขอพรจากพระพิฆเนศโดยตรงแล้ว ผู้ที่เดินทางมามีความเชื่อว่า รูปปั้นหนู 2 ตัว ที่อยู่ทางด้านหน้าองค์ คือ บริวารของพระพิฆเนศ เหล่าผู้ศรัทธาจึงนิยม ไปกระซิบขอพรข้าง ๆ หู เพราะเชื่อว่า หนูจะเป็นคนนำพรของเราไปถวายให้พระพิฆเนศฟัง เนื่องจากวัดมีบริเวณพื้นที่กว้างขวาง 20 กว่าไร่ จึงยังมีสิ่งศักสิทธิ์ขนาดใหญ่อีกมากมายให้ท่านได้เข้ามากราบสักการะ อาทิ หล่วงพ่อโต, หลวงพ่อองค์ดำ, หลวงพ่อประทานพร, พระพิฆเนศปางปฏิหาร 108 กร, พระราหู, ท้าวมหาพรหม, เจ้าแม่กวนอิม, ช้างเอราวัณ 3 เศียร, จระเข้โหราเทพารักษ์ และ ดอกบัวกลางน้ำที่ประดิษฐานพระบรมสาารีริกธาตุ เป็นต้น เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งวัดที่โด่งดังของจังหวัดเลยล่ะ ที่ผู้คนต่างให้ความเคารพและนับถือกันเป็นอย่างมาก

📍  ที่อยู่ : หมู่ 11 ถ.องค์การบริหารส่วนตำบล ฉะเชิงเทรา 2012 ต.ก้อนแก้ว อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา 24000
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 07.00 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 081-983-0400
🔎  Facebook : วัดสมานรัตนาราม จ.ฉะเชิงเทรา

🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/oVYaPvdVpeva3RWJ9

ดอกบัวกลางน้ำประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ, วัดสมานรัตนาราม โดย Shutterstock

เจ้าแม่กวนอิม, วัดสมานรัตนาราม โดย Shutterstock

ท้าวมหาพรหมองค์ใหญ่, วัดสมานรัตนาราม โดย Shutterstock

ช้างเอราวัณ 3 เศียร, วัดสมานรัตนาราม โดย Shutterstock

พญานาคคู่, วัดสมานรัตนาราม โดย Shutterstock


พัทยา จ.ชลบุรี

พัทยา โดย Shutterstock

หนึ่งในเขตปกครองพิเศษที่มีเพียงสองแห่งในประเทศไทย เช่นเดียวกับ กรุงเทพฯ คือ เมืองพัทยา เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต ที่ชาวต่างชาตินิยมเดินทางมาเที่ยวมากที่สุด ชื่อเสียงเรื่องลือระดับนานาชาติ รายได้กว่า 90% ของเมืองนี้จึงมาจากการท่องเที่ยว เมืองแห่งแสงสีที่ไม่เคยหลับไหล บริเวณชายหาดทอดตัวยาว แบ่งออกเป็น พัทยาเหนือ, พัทยากลาง, พัทยาใต้, หาดจอมเทียน เป็นต้น ไม่ใช่แค่หาดที่มีความน่าสนใจ ในเมืองยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น มอนสเตอร์อควาเรียมพัทยา, สวนนงนุช, ทิฟฟานี่ โชว์, คาบาเรย์, คาเฟ่ทั่วเมือง ฯลฯ เรียกว่ามีครบทุกความบรรเทิงเลยทีเดียว นอกจากนิยมมาเที่ยวเมืองพัทยากันแล้ว แหลมบาลีฮาย เป็นอีกท่าเรือที่ผู้คนใช้เดินทางข้ามไปเที่ยวยัง เกาะล้าน น้ำทะเลใส มองเห็นตัวปลา หาดทรายขาว เดินทางง่าย ไปเช้า-เย็นกลับก็สะดวก หรือใครอยากค้างคืนก็เลือกได้ตามสบาย เพราะมีห้องพักให้บริการมากมายหลายรูปแบบ ทั้งถูก ทั้งแพง เกาะจึงเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก เยอะทั้งวันหยุดวันธรรมดาเลยทีเดียว หาดก็มีให้เที่ยวได้ทั่วเกาะ แต่ชายหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมเล่นน้ำมากที่สุด คือ หาดตาแหวน บนเกาะมีร้านเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือ ร้านอาหารมากมาย หรือใครที่ไม่ชอบความคึกครื้นเท่าไหร่นัก แนะนำให้ข้ามมาเที่ยว เกาะสีชัง และ เกาะไผ่ แทน ท้องทะเลเป็นสีฟ้าใส งดงามไม่แพ้กันเลยค่ะ

📍  ที่อยู่ : อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
📞  โทรศัพท์ : 038-428-750, 038-427-667 
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/Vz4j8VzfozMYFZDq9

อ่านเพิ่มเติม

หาดจอมเทียน, พัทยา โดย Shutterstockแหลมบาลีฮาย, พัทยา โดย Shutterstock

เกาะล้าน, พัทยา โดย Shutterstock

เกาะไผ่, พัทยา โดย Shutterstock

เกาะสีชัง, พัทยา โดย Shutterstock


บางแสน จ.ชลบุรี

บางแสน โดย Shutterstock

สถานที่พักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมารวมตัวกันในวันหยุด บางแสน เมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่ง จุดเด่นคือ หาดบางแสน ชายหาดยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มักจะมา ลงเล่นน้ำ, เดินเล่นรับลม, นอนเปล, กินอาหารทะเล และนั่งคาเฟ่ เป็นต้น ช่วงวันหยุดจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย เนื่องจากอยู่ใกล้กรุงเทพฯมาก ระยะทางราว ๆ 100 กิโลเมตรเท่านั้น ขับรถ 1 ชั่วโมงครึ่ง ก็ถึงแล้ว เที่ยวได้ทั้งแบบไปเช้า-เย็นกลับ และ นอนค้างคืนแบบชิลล์ ๆ บริเวณโดยรอบมีโรงแรมรีสอร์ทมากมาย ให้คุณได้เลือกสรร ชายหาดทอดยาวที่มีที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจให้เลือกหลายจุดหลายมุม เลี้ยวซ้ายจากวงเวียนปลาโลมาไปจะเป็นฝั่ง หาดวอนนภา ตอนกลางวันฝั่งนี้ผู้คนจะเบาบางแต่ตอนกลางคืนจะคึกครื้นคนเนืองแน่นเหมือนไม่เคยหลับไหลเลยทีเดียว ส่วนเลี้ยวขวาจากวงเวียน จะเต็มไปด้วยชายหาดและต้นปาล์ม ที่เก้าอี้เปลเรียงรายและมีอาหารมากมายคอยให้บริการ ตอนกลางวันคนเยอะแต่กลางคืนจะเงียบ สงบ สุดหาดฝั่งขวานี้จะเป็นจุดชมวิว แหลมแท่น ที่มีทางเดินหินลงไปในทะเล ให้นักท่องเที่ยวสามารถนั่งชมวิวและเดินลงไปถ่ายรูปได้ บริเวณนี้ในวันศุกร์-เสาร์ มีถนนคนเดินบางแสน ให้เราได้เดินชอปของกินของใช้กันอีกด้วยนะคะ ถัดมาใกล้ ๆ กัน คือ จุดชมวิวเขาสามมุข ที่อยู่อาศัยของน้องลิง และจุดชมวิวบางแสนในมุมกว้างที่ลมพัดเย็นสบายมาก นอกจากนี้บริเวณไม่ใกล้ไม่ไกล ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกเพียบ เช่น ตลาดหนองมน, ตลาดปลาบางแสน, อ่างเก็บน้ำบางพระ, แกรนด์แคนยอน, สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเลม.บูรพา เป็นต้น จะมาเวลาไหนก็มีอะไรให้ได้ทำตลอด รับรองว่า แต่ละสถานที่เที่ยวในบางแสน เด็ด โดนใจทุกคนแน่นอน

📍  ที่อยู่ : ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี  20130
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน 24 ชั่วโมง
📞  โทรศัพท์ : 038-193-5002
🧭  Google Maphttps://goo.gl/maps/cqNUMppBJiczQCcJA

อ่านเพิ่มเติม

ชายหาด, บางแสน โดย Shutterstockหาดวรนภา, บางแสน โดย Ruttana chotkasamsakulมุมนั่งเล่นแหลมแท่น, บางแสน โดย Eakachai Poom วิวจากแหลมแท่น, บางแสน โดย Wissanu Khemakaจุดชมวิวเขาสามมุข, บางแสน โดย Shutterstockเนินทางขึ้นอ่างเก็บน้ำบางพระ, บางแสน โดย SSCวิวอ่างเก็บน้ำบางพระ, บางแสน โดย Turnoff Channelแกรนด์แคนยอน, บางแสน โดย naphacharaphun skulkim


เกาะแสมสาร จ.ชลบุรี

เกาะแสมสาร โดย Shutterstock

ทะเลสวย น้ำใส ใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถไปเช้า-เย็นกลับ ได้อย่างสบาย ๆ เพราะใช้เวลาเดินเพียง 2 ชั่วโมงกว่า เกาะแสมสาร อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ เปิดเป็นแหล่งเรียนรู้ ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ธรรมชาติจึงสวยงามและอุดมสมบูรณ์มาก บนเกาะแสมสารมีทั้งหมด 5 หาด สามารถลงเล่นน้ำและดำน้ำได้ 2 หาด คือ หาดเทียน และหาดลูกลม ซึ่งมีรถรับส่งระหว่างหาดฟรี น้ำทะเลสีฟ้าคราม หาดทรายขาว เต็มไปด้วยกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น การดำน้ำดูปะการัง, เดินเล่นริมหาด, พายเรือ, นอนพักผ่อนบนเก้าอี้ผ้าใบริมหาด, ฟุตบอล-วอลเล่ย์บอลชายหาด, ปั่นจักรยาน, และนั่งเรือท้องกระจกชมธรรมชาติใต้ท้องทะเล เป็นต้น ที่นี่เปิดให้เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีปิดเกาะ แต่จำกัดนักท่องเที่ยวในแต่ละวัน เพียงแค่วันละ 500 คน เท่านั้น ส่วนการจองตั๋วเรือข้ามไปเกาะ สามารถจองได้ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย โดยเริ่มเปิดให้จองคิว เวลา 06.00 น. และ จำหน่ายบัตร เวลา 08.00 น. (1 คน ซื้อได้ 1 ใบ เท่านั้นนะคะ) หรือ จองล่วงหน้าด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์ได้เลยค่ะ (ล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วัน ก่อนเดินทาง) ช่วงวันหยุดคนจะเยอะมาก อาจมีความวุ่นวายหรือเจ้าหน้าที่ดูแลไม่ดีเท่าที่ควรสักนิด ใครจะมาเที่ยววันหยุดต้องทำใจนิดนึงนะคะ
ตารางเดินเรือข้ามเกาะ
ขาไป เวลา 9.00 น./ 10.00 น./ 11.00 น./ 12.00 น. และ 13.00 น.
ขากลับ เวลา 13.00 น./ 15.00 น./ 16.00 น. และ เวลา 16.30 น. (เฉพาะวันหยุด)

💰  ราคา :

บัตรข้ามเกาะแสมสาร (รวมไป-กลับ และชมพิพิธภัณฑ์ฟรี)

 • เด็ก ราคา 220 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 300 บาท / คน (อายุ 18 ปี ขึ้นไป)
 • ชาวต่างชาติ เด็กและผู้ใหญ่ ราคา 600 บาท / คน (สูงไม่เกิน 110 ซม. เข้าฟรี)
  **ชาวต่างชาติไม่สามารถข้ามไปเกาะได้หากไม่มีคนไทยไปด้วย

📍  ที่อยู่ : ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20108
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน 08.00 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 038-432-471, 038-432-473, 038-432-475
🔎  Facebook :Koh Samaesarn (เกาะแสมสาร)

🔗  เว็บไซต์ : samaesarnisland.com
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/u9GUtBuYmZQ9436K6

อ่านเพิ่มเติม

สะพานชมวิวทะเล, เกาะแสมสาร โดย Shutterstock

ประการังในบริเวณ, เกาะแสมสาร โดย Shutterstock

ชายหาด, เกาะแสมสาร โดย Shutterstock


สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี

ป้ายทางเข้า, สวนสัตว์เปิดเขาเขียว โดย Shutterstock

สวนสัตว์ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน เป็นที่ยอดนิยมสำหรับสถาบันการเรียนในการจัดทัศนศึกษาพาเด็ก ๆ มาเป็นจำนวนมาก กับ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดให้บริการมาแล้วมากกว่า 50 ปี บนพื้นที่กว่า 5,000 ไร่ ภายในมีสัตว์ป่ามากมายให้เราได้ชื่นชมและศึกษาการใช้ชีวิตของสัตว์ มีการแบ่งโซนเป็นสัดส่วนแบบชัดเจน เป็น 2 โซนใหญ่ ๆ โซนสีเขียว วิ่งชมได้ทั้งรถราง ทั้งรถกอล์ฟ บริเวณส่วนใหญ่ของสวนสัตว์จะอยู่ที่โซนนี้ และ โซนสีชมพู เส้นทางสำหรับรถกอล์ฟโดยเฉพาะ เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ที่เช่ามาขับ แต่สัตว์ในโซนนี้จะมีให้ชมน้อยกว่าโซนสีเขียว ภายในมากไปด้วยกิจกรรมมากมายที่สามารถทำได้ด้วยตนเองและเป็นที่ชื่นชอบสำหรับเด็ก ๆ มาก ทั้งชมการแสดงแบบติดขอบ ให้อาหารยีราฟอย่างใกล้ชิด ป้อนอาหารให้นกกินจากมือ ฯลฯ ไฮไลต์ของที่นี่ คือ ชมการแสดงช้างว่ายน้ำ ผ่านตู้กระจกใสขนาดใหญ่ มองเห็นทุกอริยาบทของการเคลื่อนไหวใต้น้ำ  พาเหรดเพนกวินเดินเรียงรายอย่างเป็นระเบียบ และ พาเหรดนกกาบบัว ที่พากันออกมายืนโชว์ตัวอย่างพร้อมเพรียง (ทั้ง 3 การแสดง จะมีเป็นรอบนะคะ ไม่เกินวันละ 2-3 รอบ / วัน) ใครสนใจอยากเข้าชมต้องเช็คตารางเวลาจัดแสดงจากหน้าเพจหรือหน้าเว็บให้ดีก่อนนะคะ นอกจากการแสดงแล้วสัตว์ต่าง ๆ ที่ทางสวนสัตว์เปิดให้อยู่อาศัยแบบอิสระในหลาย ๆ โซน ก็ดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวได้ดีมาก อาทิ ออสเตรเลียโซน, แอฟริกา ซาวันนา, ฟอเรส ออฟ เอเชีย, กรงนกใหญ่, หุบเสือป่า, สวนแสดงฮิปโปโปเตมัส 360 องศา และมหัศจรรย์สัตว์โลก โซนที่รวมสัตว์หายากไว้เพียบ เรียกได้ว่ามีสัตว์นานาชนิดทั่วทุกทวีปอยู่ที่สวนสัตว์แห่งนี้ก็ว่าได้ หากได้มาเยือนแล้ว ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ต้องประทับใจอย่างแน่นอน

💰  ราคา :

บัตรเข้า (คนไทย)

 • เด็ก ราคา 40 บาท / คน (สูงเกิน 135 ซม. คิดราคาผู้ใหญ่)
 • นักเรียน, นักศึกษา, ข้ามราชการ ราคา 70 บาท / คน (แสดงบัตร)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 200 บาท / คน
 • ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป, คนพิการ เข้าฟรี

บัตรเข้า (ต่างชาติ)

 • เด็ก ราคา 120 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 350 บาท / คน

ค่าธรรมเนียมจอดรถ

 • รถจักรยานยนต์ ราคา 40 บาท
 • รถยนต์ ราคา 80 บาท
 • รถบัส ราคา 100 บาท

นั่งรถรางนำชมสัตว์

 • เด็ก ราคา 25 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 35 บาท / คน
 • นักเรียน, นักศีกษาในเครื่องแบบ ราคา 15 บาท

เช่ารถกอล์ฟไฟฟ้า

 • 4 ที่นั่ง ราคา 500 บาท / 2 ชั่วโมง
 • 6 ที่นั่ง ราคา 700 บาท / 2 ชั่วโมง
  **ค่าประกันอุบัติเหตุ ราคา 50 บาท / คัน

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 235 หมู่ 7 อ.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 08.00 -17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 038-318-444
📟  Line@Khaokheowopenzoo
🔎  Facebook : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo
🔗  เว็บไซต์ : khaokheow.zoothailand.org
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/o97bHVGh3CY3bP5h7

การแสดงช้างว่ายน้ำ, สวนสัตว์เปิดเขาเขียว โดย Shutterstock

สัตว์นานาชนิด, สวนสัตว์เปิดเขาเขียว โดย Shutterstock


เกาะเสม็ด จ.ระยอง

ภาพมุมสูง, เกาะเสม็ด โดย Shutterstock

อ่ะ ถ้าให้พูดถึงสถานที่เที่ยวในจังหวัดระยอง หลายคนต้องพูดชื่อนี้ขึ้นมาชื่อแรก ๆ แน่นอน สถานที่ที่ใครก็รู้จักแม้จะเคยไปหรือไม่เคยไปก็ตาม กับ เกาะเสม็ด ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ที่นิยมทั้งชาวต่างชาติและชาวไทย มีความเชื่อกันว่า นี่คือ เกาะแก้วพิศดาร ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณีของสุนทรภู่ และ เหตุที่ชื่อนี้เพราะมีต้นเสม็ดขาวและต้นเสม็ดแดงขึ้นอยู่บนเกาะจำนวนมาก เสม็ด เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่เขาว่ากันว่า เกาะแห่งนี้ไม่มีวันหลับไหล หาดทรายแก้ว หาดที่สวยที่สุดของเกาะ น้ำทะเลสีฟ้าใส เนื้อทรายขาว ละเอียด ความยาวประมาณ 780 เมตร บริเวณหาดมีรูปปั้นนางเงือกในเรื่องพระอภัยมณีตั้งอยู่ด้วย เป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยวเยอะที่สุด เพราะหาดนี้มีกิจกรรมและความบันเทิงมากมายตลอดทั้งวันทั้งคืน นอกจากนี้ยังมีชายหาดและอ่าวที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น อ่าวพร้าว จุดชมพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดบนเกาะ, อ่าวน้อยหน่า ชายหาดแสนสงบ ที่อยู่ไม่ไกลจากหาดทรายแก้ว หรือ อ่าวไผ่, อ่าวนวล, อ่าวพุทรา, อ่าววงเดือน, อ่าวแสงเทียน เป็นต้น เที่ยวชมชายหาดรอบเกาะแล้ว ที่พลาดไม่ได้ของที่นี่เลย คือ การชม Fire Man Show ควงกระบองไฟลักษณะต่าง ๆ ยามค่ำคืน ถือเป็นอีกจุดสำคัญเลยล่ะที่ทำให้นักท่องเที่ยวแห่มาเที่ยวที่นี่

💰  ราคา :

ค่าเข้าอุทยานแห่งชาติ (ชาวไทย)

 • เด็ก ราคา 20 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 40 บาท / คน

ค่าเข้าอุทยานแห่งชาติ (ชาวต่างชาติ)

 • เด็ก ราคา 100 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 200 บาท / คน

ค่าเรือโดยสารข้ามเกาะ

 • ราคา 100 บาท ขึ้นไป / คน

📍  ที่อยู่ : ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21160
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการ ทุกวัน เวลา 8.00 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ :
 038-651-956
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/Dd4AgP4n5WcnSRac7

ท่าเรือ, เกาะเสม็ด โดย Shutterstock

ริมชายหาด, เกาะเสม็ด โดย ShutterstockFire Man Show, เกาะเสม็ด โดย Shutterstock


หมู่เกาะมัน จ.ระยอง

เกาะมันกลาง, หมู่เกาะมัน โดย Shutterstock

สถานที่ยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หมู่เกาะมัน ประกอบด้วย 3 เกาะ คือ เกาะมันใน, เกาะมันกลาง และ เกาะมันนอก อยู่ในความดูแลของศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตะวันออก แต่ละเกาะมีความแตกต่างกันพอสมควร เกาะที่อยู่ใกล้ชายฝั่งที่สุด คือ เกาะมันใน และเกาะที่เหมาะกับการดำน้ำมากที่สุด คือ เกาะมันกลาง ส่วนเกาะที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด ก็คือ เกาะมันนอก นักท่องเที่ยวนิยมเหมาเรือไปแวะเที่ยวทั้งสามเกาะในคราวเดียว เนื่องจากเกาะมันในและเกาะมันกลาง ไม่มีที่พักแต่มีความสวยงามมาก มีแค่เกาะมันนอกเท่านั้นที่มีทีพักบนเกาะ เหล่านักผจญภัยทั้งหลายจึงนิยมพากันมาเที่ยวแบบ One Day trip ดำน้ำดูประการัง, ลงเล่นน้ำ, ชมทะเลแหวก, เดินเตะหาดทรายขาว และ ศึกษาพันธุ์เต่าที่ศูนย์อนุรักษ์ ฯลฯ บรรยากาศรวม ๆ เป็นหมู่เกาะที่ค่อนข้างเงียบ สงบ ร่มรื่น มีความเป็นส่วนตัวแบบสุด ๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากมาพักผ่อนจริง ๆ ไม่ต้องการความบันเทิงใด ๆ นอกจากความสวยงามของธรรมชาติทางทะเล แนะนำที่นี่เลยค่ะ

📍  ที่อยู่ : ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง 21190
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 8.30 – 17.30 น.
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/HFrgJ2DuK4uD8VaD7

ดำน้ำเกาะมันกลาง, หมู่เกาะมัน โดย Shutterstock

เกาะมันใน, หมู่เกาะมัน โดย Shutterstock

เกาะมันนอก, หมู่เกาะมัน โดย Shutterstock


อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด โดย Shutterstock

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ตั้งอยู่ระหว่างอำเภอสามร้อยยอด กับ อำเภอกุยบุรี เป็นเขาหินปูนที่เก่าแก่ อายุมากกว่า 100 ปี มีเกาะหินปูนเรียงรายสลับทับซ้อนมากมายอยู่ตามแนวชายฝั่งทะเลจากเขากระโหลกทางทิศเหนือถึงเขาแร้งทางทิศใต้ รวม 30 กิโลเมตร มีเกาะน้อยใหญ่อยู่ในบริเวณรวม 6 เกาะ ได้แก่ เกาะโครำ, เกาะนมสาว, เกาะระวาง, เกาะระวิง, เกาะสัตกูด และ เกาะขี้นก ที่นี่ได้รับประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติชายฝั่งผสมผสานหมู่เกาะในทะเลแห่งแรกของประเทศไทย เนื่องจากในบริเวณส่วนใหญ่เป็นหินปูนที่ถูกกัดกร่อนมาเป็นเวลานาน จึงทำให้เกิดเป็นหน้าผา หุบเขาสูงชัน เหวลึก มียอดเขาที่สูงที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติ ที่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางถึง 605 เมตร ยอดเขาที่สำคัญได้แก่ เขาถ้ำประทุน, เขาแดง, เขาเทียน, เขาหุบจันทร์ และ เขาขั้นบันได ฯลฯ และเกิดเป็นถ้ำหลายแห่งในพื้นที่ เช่น ถ้ำพระยานคร , ถ้ำแก้ว, ถ้ำไทร เป็นต้น ซึ่งแต่ละถ้ำก็จะมีความงดงามของหินงอกหินย้อยที่แต่งต่างกันออกไป โดยเฉพาะ ถ้ำพระยานคร ที่เป็นที่ตั้งของคูหาคฤหาสน์ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เพดานถ้ำมีลักษณะเป็นปล่องขนาดกว้าง ทำให้แสงอาทิตย์ส่องลอดเข้ามาถึงพระที่นั่ง ช่างเป็นภาพที่สวยสดงดงามยิ่งนัก นอกจากนี้ทางตะวันตกของอุทยานฯมีพื้นที่น้ำขังตลอดทั้งปี เรียกว่า ทุ่งสามร้อยยอด เป็นการสะสมของตะกอนที่ราบลุ่ม ค่อย ๆ ดันน้ำทะเลออกไป กลายเป็น ทุ่งน้ำกร่อยและทุ่งน้ำจืดตามลำดับ นับเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความงามที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

📍  ที่อยู่ : หมู่ 2 บ้านเขาแดง ต. เขาแดง อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77150
⏱  เวลาทำการ :  เปิดทำการทุกวัน เวลา 8.00 – 16.30 น.
📞  โทรศัพท์ : 032-821-568
🔎  Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด – Khao Sam Roi Yot National Park
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/QPRyTndL45x3S8fw9

ลักษณะเขาหินปูนและจุดชมวิว, อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด โดย Shutterstock

ถ้ำพระยานคร, อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด โดย Shutterstock

ทุ่งสามร้อยยอด, อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด โดย Shutterstock


หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ความคึกครื้นบริเวณชายหาด, หัวหิน โดย Shutterstock

สถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย ที่ดังไกลยันระดับนานาชาติ เช่นเดียวกับ เมืองพัทยา นั่นก็คือ หัวหิน เป็นสถานที่ตั้งของพระราชวังไกลกังวล และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่กระตุ้นเศรษฐกิจของประจวบฯ ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาขับรถแค่ 2 ชั่วโมง หรือ นังเครื่องบินก็ใช้เวลาแค่ 45 นาที เท่านั้น ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน ก็ยังคงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก แถมยังเต็มไปด้วยสถานที่เที่ยวมากมาย เช่น หาดหัวหิน ชายหาดทรายขาวที่ทอดตัวยาว 5 กิโลเมตร กิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาที่หาด คือ การขี่ม้าริมทะเลเดินรับลมชมวิวไปเรื่อย ๆ , เพลินวาน หมู่บ้านย้อนยุคที่ขายของกิน ของใช้ และของที่ระลึก ที่มีเอกลักษณ์ทำให้นึกถึงชาวหัวหินในอดีต, สถานีรถไฟหัวหิน สถานที่ถ่ายรูปสุดคลาสสิค ที่คุณจะได้ชื่นชมความงามของอาคารแบบวิคตอเรียในสมัยก่อนและหัวจักรรถไฟไอน้ำสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 , ชอปปิ้งตลาดกลางคืน อย่าง ชิคาด้า มาเก็ต หรือ ตลาดฉัตรศิลา ก็เพลิดเพลิน และ สนุกสนานและตื่นตาตื่นใจไปกับ สวนน้ำวานานาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล เป็นต้น นอกเหนือจากนี่แล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ดี ๆ สวย ๆ อีกมากมายที่รอให้คุณได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองอยู่นะคะ

📍  ที่อยู่ : อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน
📞  โทรศัพท์ : 032-511-047, 032-512-340, 032-512-273
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/egHfuT7L6gUHcmmo6

อ่านเพิ่มเติม :

ขี่ม้าชมวิวริมทะเล, หัวหิน โดย Shutterstockสถานีรถไฟ, หัวหิน โดย Shutterstockพระราชวังไกลกังวล, หัวหิน โดย Shutterstockเพลินวาน, หัวหิน โดย Hello World


 สวนน้ำวานา นาวา จ.ประจวบคีรีขันธ์

เครื่องเล่นแสนสนุก โดย Vana Nava Water Jungle

สวนน้ำที่มาในคอนเซ็ปต์ “วอเตอร์ จังเกิล” ที่ผสมผสานระหว่างความธรรมชาติเข้ากับความสนุก บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ มีต้นไม้น้อยใหญ่ปกคลุมอยู่ทั่วบริเวณราว 200,000 ต้น รายล้อมอยู่รอบ ๆ แทรกไปด้วยเครื่องเล่นและสไลด์เดอร์ที่ได้มาตราฐานสากล 20 ชนิด เพื่อสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับความบันเทิงทางน้ำ เนรมิตใจกลางเมืองหัวหินให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ไปกับ สวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิล สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกและที่แรกของประเทศไทย ที่รวบรวมความบันเทิงสำหรับครอบครัวและความสนุก ตื่นเต้น เอาไว้เพียบ เต็มไปด้วยเครื่องเล่นสุดเล้าใจ เช่น อะบิส (AbyssTM) สไลเดอร์น้ำที่ได้รับการบันทึกว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก, บูมเมอแรงโก้ (BoomerangoTM) สไลเดอร์ที่มีความยาวที่สุดในประเทศไทย, อควาลูป (Aqualoop) สไลเดอร์เครื่องแรกของประเทศไทยที่เหวี่ยงหมุนได้ 360 องศา ท้าทายแรงโน้มถ่วงของโลกและอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถเชื่อถือและสบายใจในการเล่นได้เพราะที่นี่ใช้หลักปฏิบัติด้านความปลอดภัยตามแบบสากล สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ด้วยการมีเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดคอยตรวจสอบดูแลกว่า 90 คน แถมยังใช้ระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัย สายรัดข้อมือ FRID ที่ครอบคลุมทั่วทั้งสวนน้ำ ทำให้ไม่ต้องพกกระเป๋าเงินหรือโทรศัพท์ติดตัว สามารถใช้จ่ายบริการทุกอย่างในสวนน้ำผ่านทางสายรัดข้อมือคุณได้เลย สะดวกและง่ายมาก ๆ เล่นน้ำได้อย่างหนำใจจนไม่ต้องกลัวของสำคัญเปียกเลย ใครที่ยังไม่เคยมาเราแนะนำสุด ๆ เลยค่ะ รับรองไม่ว่าจะวัยไหนต้องติดใจที่นี่แน่นอนค่ะ

💰  ราคา :

บัตรเข้าเล่นสวนน้ำอย่างเดียว

 • เด็ก ราคา 800 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 1200 บาท / คน
 • อายุ 60 ปี ขึ้นไป ราคา 800 บาท / คน

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 129/99 หมู่บ้านหนองแก ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
⏱  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 11.00 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 032-909-606
🔎  Facebook :
Vana Nava Water Jungle
🔗  เว็บไซต์ : vananavahuahin.com
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/2dtKL56WLWVLXQFU7

Flow Rider  โดย Vana Nava Water Jungle

ความสนุก 5 ระดับ โดย Vana Nava Water Jungle


เป็นยังไงกันบ้าง แต่ละที่น่าไปมากเลยใช่ไหมคะ ? แถมอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ชนิดที่ขับรถไปได้แบบสบาย ๆ ไปเช้า-เย็นกลับ หรือ ค้างคืน ก็เวิร์ค เมืองไทยเรามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามเยอะเหมือนกันนะเนี่ย มีเอกลักษณ์กันทุกจังหวัดเลย นี่แหละเสน่ห์ของเมืองไทย มีความงามในแบบของตัวมันเอง สำหรับวันหยุดนี้ ใครที่อยากไปเที่ยวพักผ่อนแบบไม่ไกล ก็ลองเก็บ 40 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ นี้ ไปลองพิจารณากันดูนะคะ พูดเลยว่า แต่ละสถานที่ที่กล่าวไปนั้นจัดว่าเด็ดมาก จะมากับครอบครัว, แฟน, เพื่อน หรือใครก็ตาม รับรองได้มีช่วงเวลาดี ๆ ด้วยกัน และมีความสุขแน่นอน สำหรับครั้งหน้าเราจะพาไปที่ไหน มารอติดตามรับชมกันนะคะ

Klook.com

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า