รีวิว ร้าน Caffe Olives คาเฟ่และร้านอาหารโฮมมี่สไตล์อิตาเลียน อร่อยเด็ด สุดปัง ย่านสุขุมวิท

“Caffe Olives” คาเฟ่ที่อยู่ติดร้านอาหารและบาร์สไตล์อิตาเลียนL’oliva” เป็นร้านที่เหมาะกับสายอินเตอร์สุด ๆ เพราะนอกจากลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติแล้ว ในร้านก็จะมีทั้งพนักงานคนไทยและพนักงานชาวต่างชาติที่คอยให้บริการแนะนำเมนูอาหารต่าง ๆ แบบ 2 ภาษากันไปเลย เราว่าไวป์ดีมากนะ ยิ่งถ้าช่วงที่อากาศดี บอกเลยว่าที่นี่ให้ฟีลเหมือนนั่งทานอาหารในร้านที่ต่างประเทศสุด ๆ

ส่วนการเดินทาง สามารถนั่ง BTS มาลงที่สถานี ทองหล่อ แล้วจากนั้นก็นั่งมอเตอร์ไซค์วินเข้ามาใช้เวลาไม่เกิน 3 นาที ก็เป็นอันถึงแล้ว หรือ ใครที่สายชิลล์ก็สามารถเดินเข้ามาที่ร้านได้นะคะ ระยะทางห่างจากสถานีเพียง 500 เมตร เท่านั้นเอง ส่วนใครที่ขับรถมาเอง ทางร้านมีลานจอดรถขนาดใหญ่กลางแจ้งไว้รองรับลูกค้านะคะ แถมยังสามารถจอดได้ฟรีไม่เสียค่าบริการอีกด้วยแหละ แต่วันหยุดรถจะแน่นหน่อย เพราะลูกค้าจะเยอะสักนิดนึงนะคะ หลังจากเดินทางมาถึงกันเรียบร้อยแล้ว ก็ตามมาดูด้านในกันดีกว่าค่ะ

Caffe Olives

Caffe Olives คาเฟ่เล็ก ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งขอร้านอาหาร L’oliva (โลลิว่า) ตัวคาเฟ่กับตัวร้านอาหารแบ่งแยกกันเป็นคนละโซน ตัวโซนร้านอาหาร มีลักษณะเป็นอาคารที่ออกแบบตกแต่งด้วยความคลาสสิคสไตล์อิตาเลี่ยน อาคาร 2 ชั้น เน้นไปทางสีดำและความไม้เป็นหลัก ด้านบนเป็นแบบเปิดโล่งและด้านล่างเป็นแบบอินดอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.

ภาพที่ได้จากมุมหน้าร้าน โดย giftploy.s

ส่วนบริเวณฝั่งซ้าย จะเป็นตัวคาเฟ่ที่เราเข้ามาใช้บริการกันในวันนี้ เปิดเวลา 08.30 – 17.00 น. ตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือติดกับร้านอาหารเป็นอาคารเดียว โดยตัวคาเฟ่จะเน้นไปทางสีขาว ตรงข้ามกับตัวโซนร้านอาหารที่เป็นสีดำ เพื่อให้โดดเด่นและสามารถมองเห็นกันได้ชัด ซึ่งเป็นอาคารเล็กเพียงชั้นเดียว ที่มีทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์เช่นกัน ไม่ได้มีขนาดใหญ่มากเท่าฝั่งร้านอาหาร แต่ก็ไม่ได้เล็กจนเกินไป มองดูแล้วได้ฟีลความยุโรปสุด ๆ

ภาพที่ได้จากมุมนอกร้าน โดย iamjanenyyy
ภาพที่ได้จากมุมนอกร้าน โดย farose_fourth

อาคารมีลักษณะเหมือนดัดแปลงมาจากบ้านไม้เก่า ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล, พื้นผิวปูนดิบ, เก้าอี้หวาย, ผนังซุ้มโค้ง ประดับประดาไปด้วยภาพวาดและบานกระจก มีกิมมิคเล็ก ๆ ด้วยการวางช่อดอกไม้สุดคิ้วท์ไว้ตามโต๊ะ ดูเก๋ มีเสน่ห์ แต่ก็มีความโคซี่ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนบ้าน บวกกับการเลือกแนวดนตรีที่ฟังสบาย เหมาะสำหรับเป็นสถานที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจแวะทานอาหารอร่อย ๆ เพื่อเติมพลังในระหว่างวัน บรรยากาศในร้านตลบอบอวนเต็มไปด้วยความผ่อนคลายและเป็นกันเอง ส่วนด้านนอกตัวอาคารจะเป็นสวนสีเขียวกว้างใหญ่ทางบริเวณฝั่งขวา เหมาะกับการมานั่งทานอาหารช่วงเย็นมาก ได้ฟีลสุด ๆ

ภาพที่ได้จากมุมในร้าน โดย iamjanenyyy
ภาพที่ได้จากมุมในร้าน โดย iamjanenyyy

ฟีลดี ไวป์ดีมาก สามารถเลือกที่นั่งได้ตามความสะดวกทั้งด้านนอกและด้านในเลยนะคะ มีทั้งที่นั่งแบบบาร์และแบบโต๊ะปกติเลย

เมนูยอดฮิตที่ทำจากโทสต์ก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารคาว, อาหารหวาน และไอศกรีมเจลาโต้ มาพร้อมกับเครื่องดื่มที่หลากหลายให้คุณได้เลือกทานอย่างจุใจ โดยเมนูส่วนใหญ่ของที่นี่จะใช้มะกอกเป็นส่วนผสมหลัก (ดูได้จากชื่อร้านก็น่าจะพอเดากันได้แหละเนอะ) ส่วนเมนูที่โดดเด่นเห็นทีจะหนีไม่พ้น เมนู Breakfast และ Brunch ต่าง ๆ ที่ใช้แป้งพิซซ่าสูตรโฮมเมดในทุกขั้นตอนของการทำ เราจึงเลือกเมนูที่น่าสนใจมานำเสนอให้ได้ทุกท่านชมกัน จะมีเมนูไหนน่าทานบ้างตามมาดูกันเร็ววววววว

Truffle Breakfast Pizza 🍞 320.- อร่อยมากกก สมกับที่เป็นเมนูแนะนำของร้านเลย รสชาติอาหารลงตัวสุด ๆ ทานแล้วเข้ากันมาก แป้งพิซซ่าหนานุ่ม ที่เสิร์ฟมาพร้อมออมเล็ทเนื้อแน่น โรยด้วยทรัฟเฟิลหอม ๆ โอ้โห บอกเลยว่า อร่อยแสงออกปากมากแม่ เมนูนี้คือเด็ดจริง ใครมาเราแนะนำสุด ๆ เลย

ถัดมาเป็น Ricotta Toast 🥪 160.- แป้ง Sourdough Toast กรอบนอกนุ่มใน ปาดด้วยครีมชีสแล้วราดด้วยซอสแยมสตรอว์เบอรี่เข้มข้น ตัวนี้ออกแนวเป็นของหวาน แต่รสชาติกลมกล่อมไม่หวานเลี่ยนเลยสักนิด แถมมีความเปรี้ยวเล็กน้อย ถือว่าผสมผสานกันลงตัวเลย ทานรวม ๆ ในคำเดียว คือ อร่อยเลยล่ะ

Smoked Salmon Mascarpone 🐟 170.- มีความเค็ม ๆ มันส์ ๆ หอมกลิ่นแซลมอนที่โดนลมควันมา ทานพร้อมกันกับผักต่าง ๆ ในคำเดียว คือ อร่อยกลมกล่อมมากกก เป็นอีกหนึ่งเมนูของร้านที่ทานได้แบบเรื่อย ๆ เพลิน ๆ

Tomato Bruschetta Toast 🍅 160.- รสชาติกลมกล่อมกำลังดี มีความเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ มีความหอมอ่อน ๆ ของ โหรพาฝรั่ง กลิ่นมีความแอบคล้ายกะเพราบ้านเรา ตบท้ายด้วยการบีบน้ำเลมอนราดด้านบน เพื่อเพิ่มความกลมกล่อม คนที่ไม่ชอบทานมะเขือเทศลองทานแล้วแอบเซอร์ไพรส์นะ ว่ามันทานง่ายกว่าปกติมาก

Pink Lemonade 🍓 140.- เครื่องดื่มสีออกส้ม ๆ ชมพู ๆ น้ำเลมอนออร์แกนิกผสมแยมโรสแมรี่สูตรโฮมเมด ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอรี่หั่นชิ้นเป็นรูปหัวใจ และเนื้อสตอเบอรี่ปั่นเพื่อเพิ่มความเปรี้ยวหวานอีกเล็กน้อย เมนูนี้ทานแล้วจึงได้ความสดชื่นมาก ๆ เลยค่ะ

Tiramisu Latte ☕ 170.- กาแฟเข้มข้น ผสมแอลกอฮอล์ Liquor ลงไปเล็กน้อย บวกกับครีมนม มองเห็นเป็นชั้น ๆ โรยออนท็อปด้วยผงโกโก้เข้มข้น หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่ถูกใจสายแข็ง สายดาร์ก และเหล่าคอกาแฟทั้งหลายสุด ๆ

ปิดท้ายด้วย Cannoli (แคนโนลี) ของหวานแห่งเมืองอิตาลีที่มีต้นกำเนิดมาจากเกาะซิซิลี เป็นเมนูที่จะทานล้างปากปิดท้ายมื้ออาหาร หรือ จะทานเรียกน้ำย่อยระหว่างรออาหารหลักมาเสิร์ฟก็ได้ แป้งกรอบสอดไส้ริคอตต้าชีส มีความมันนิด ๆ จากพิสตาชีโอ หวานหน่อย ๆ จากตัวครีมและเปลือกส้มหวาน เมนูนี้เดอะเบส อร่อยมาก ทานง่ายและทานเพลินเวอร์

ภาพที่ได้จากมุมหน้าร้านฝั่งร้านอาหาร โดย farose_fourth

Caffe Olives ถือเป็นคาเฟ่ที่มาในบรรยากาศแสนอบอุ่น หนึ่งในร้านย่านสุขุมวิทที่มีความน่าสนใจมาก ๆ เลยนะคะ ขนาดเรายังประทับใจทั้งด้านอาหารและการบริการเลย เชื่อว่าลูกค้าที่มาก็ต้องรู้สึกเหมือนกันแน่นอน สังเกตได้จากการมีคนเข้ามาตลอดเวลาที่เรานั่งอยู่ที่ร้านเลยนะ หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบอาหารสไตล์ยุโรป บอกเลยว่า ไม่ควรพลาดร้านนี้สุด ๆ แล้วคุณจะหลงรักจนอยากยกให้เป็นร้านในดวงใจเลยล่ะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 4 ซอยสุขุมวิท 36 แยก 2 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย จ.กรุงเทพมหานคร 10110
⏱️ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน Caffè Olives เปิด เวลา 08.30 – 17.00 น. / L’oliva เปิด เวลา 11.00 – 22.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 061-613-9588
👓 Facebook : Caffè Olives
🌐 Website : lolivabkk.com
📷 Instagram : caffeolives
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/rYeRjB21F1fEiXnT6

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า