เที่ยวทั่วโลกกับ 8 สถานที่จริงตามรอย One Piece พวกเราจะเป็นราชาโจรสลัดให้ได้เลย !

การ์ตูนของญี่ปุ่น ทุกคนโตมากับเรื่องอะไรกันบ้างนะ แต่ ณ จังหวะนี้หลายๆคนคงตอบว่า One Piece แน่นอน เริ่มต้นมาจากการ์ตูนมังงะที่เป็นผลงานของอาจารย์เออิจิโระ โอดะ ที่มีมากกว่า 1000 ตอน ซึ่งมียอดขายสูงสุดในประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่นเลยนะ เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่อยากเป็นโจรสลัด หรือที่ทุกคนรู้จักในชื่อ “ลูฟี่หมวกฟาง” ออกเดินทางจากหมู่บ้านเล็กๆเพื่อผจญภัยใต้ทะเลลึกเพื่อตามหา One Piece ซึ่งเป็นชื่อของสมบัติที่เขาตามหานั้นเอง ล่าสุดทาง Netflix ได้ปล่อยซีรี่ส์ที่ทำให้แฟนๆชาววันพีชได้กรี๊ดสนั่นกับ One Piece Live Action หรือวันพีชที่เป็นเวอร์ชั่นคนแสดง ที่สำคัญได้อาจารย์เออิจิโระ โอดะ ผู้เขียนการ์ตูนเรื่องนี้มาเป็น Executive Producer อีกด้วย ทำให้กระแสความดังของวันพีชเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ได้รับเสียงตอบรับจากทั่วโลกว่าเป็น Live Action ที่ดูสมจริงที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะทั้งตัวนักแสดงที่สมบทบาทและสถานที่ที่สวยงามดูสมจริง ซึ่งสถานที่และฉากต่างๆก็ได้แรงบันดาลใจมาจากสถานที่ที่มีอยู่จริงทั่วโลก ในวันนี้ CheckInChill จะพาทุกคน เที่ยวทั่วโลกกับ 8 สถานที่จริงตามรอย One Piece พวกเราจะเป็นราชาโจรสลัดให้ได้เลยยย !


หมู่บ้านฟูชา Foosha Village

นอร์ฟอล์ก (Norfolk) ประเทศอังกฤษ และ โวเลนดัม (Volendam) ประเทศเนเธอร์แลนด์

มาเริ่มการผจญภัยกันที่ หมู่บ้านฟูชา (Foosha Village) หรือในซีรีส์จะเรียกว่า หมู่บ้านกังหันลม (Windmill Village) หมู่บ้านชนบททั่วไป เป็นบ้านไม้แบบเรียบง่าย แหล่งผลิตโจรสลัดที่โด่งดังในซีรี่ส์วันพีช จุดเด่นที่กังหันลม โดยมีต้นแบบมาจาก นอร์ฟอล์ก (Norfolk) ประเทศอังกฤษ หมู่บ้านชนบทติดทะเล มีชายหาดที่บริสุทธิ์และเงียบสงบ ป่าอันอุดมสมบูรณ์ ทะเลสาปน้ำเค็ม ได้มาเที่ยวพักผ่อนในเชิงธรรมชาติแบบเต็มๆ โดยส่วนใหญ่ฉากหลักของที่หมู่บ้านนี้จะอยู่ที่ Partys Bar เป็นสถานที่ที่แชงค์คูสปาร์ตี้กับลูกเรือ และเป็นฉากสำคัญที่ลูฟี่ได้กินผลไม้ปีศาจ โกมุ โกมุ ที่นั้น ซึ่งมีต้นแบบมาจากอีกที่หนึ่งคือ เมือง Volendam ประเทศเนเธอร์แลนด์ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในเนเธอร์แลนด์ หมู่บ้านชาวประมงที่ตั้งอยู่บนทะเลสาปมาร์เคอร์เมียร์ (Markermeer) เป็นหมู่บ้านชาวประมงสไตล์ดัตซ์แบบดั้งเดิมแท้ๆ มีจุดเด่นตรงที่บ้านไม้ที่สร้างขึ้นบนเขื่อนกั้นน้ำ มีเมนูท้องถิ่นเป็นปลาฮาร์ริ่ง ปลาทะเลพื้นเมืองของชาวดัตซ์ บรรยากาศของโวเลนดัมเต็มไปด้วยท่าเรือเก่าแก่ ชาวประมง และนักท่องเที่ยว จะคึกคักมาที่สุดในช่วงที่โวเลนดัมมีการจัดงานประจำปี รายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ต้องไม่พลาดกับร้านวาฟเฟิลที่มีชื่อเสียง และห้ามพลาดกับโรงงานผลิตชีสโวเลนดัม บอกได้เลยว่าตามรอยมาในโลเคชั่นแรกก็เริ่มสนุกแล้ว

📍  ชื่อสถานที่ : นอร์ฟอล์ก (Norfolk) ประเทศอังกฤษ
🗺  Google Map : https://maps.app.goo.gl/414ybYK3SMjaoUAt9

📍  ชื่อสถานที่ : โวเลนดัม Volendam ประเทศเนเธอร์แลนด์
🗺  Google Map : https://maps.app.goo.gl/GXXcMk97eB4rdiY19

หมู่บ้านฟูชา โดย netflix.com
นอร์ฟอล์ก โดย Shutterstock.com
โวเลนดัม โดย Shutterstock.com
โวเลนดัม โดย Shutterstock.com

อ่านเพิ่มเติมเที่ยวประเทศอังกฤษ


โลคทาวน์ Loguetown

ฟลอเรนซ์ (Florence) ประเทศอิตาลี่

ในซีรีย์วันพีช โลคทาวน์ Loguetown จะเป็นเมืองที่อยู่บนหมู่เกาะโพลสตาร์ ในอีสต์บลู เรือเกือบทุกลำจะมาที่นี่เพื่อเติมเสบียง โลคทาวน์ได้รับสมญานามว่า “เมืองแห่งจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุด” เพราะเป็นสถานที่ประหารชีวิตของอดีตราชาโจรสลัดอย่าง โกล ดี. โรเจอร์ ผู้ที่พบ One Piece เป็นคนแรก และเป็นแรงบันดาลใจให้โจรสลัดหลายๆคนมุ่งหน้าตามหา One Piece ซึ่งฉากสำคัญในการประหารนี้อยู่ที่เมือง ฟลอเรนซ์ (Florence) ประเทศอิตาลี ศูนย์รวมศิลปะวัฒนธรรมและเป็นสูนย์กลางแห่งเศรษฐกิจของประเทศอิตาลี่ มีแม่น้ำสายสำคัญอย่างแม่น้ำอาร์โน ไหลผ่านใจกลางเมือง และยังเป็นต้นกำเนิดของยุคศิลปะเรเนซองส์ (Renaissance) หรือ ยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยา โดยรอบๆเมืองจะมีศิลปะและสถาปัตยกรรมมากมายให้ได้ชมกัน มีการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมและศิลปะอันทรงคุณค่าของเมืองเอาไว้เป็นอย่างดี ทำให้ย่านเมืองเก่าใจกลางฟลอรนซ์ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์กร UNESCO ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมเมืองนี้กันอย่างไม่ขาดสาย และคงเดาไม่ยากเลยว่าจะมีแฟนๆวันพีชเดินอยู่ในเมืองนี้แน่นอน

📍  ชื่อสถานที่ : ฟลอเรนซ์ (Florence) ประเทศอิตาลี
🗺  Google Map : https://maps.app.goo.gl/MfABh7kwSNzNtGNN8

โลคทาวน์ โดย netflix.com
ฟลอเรนซ์ โดย Shutterstock.com
ฟลอเรนซ์ โดย Shutterstock.com
ฟลอเรนซ์ โดย Shutterstock.com

อ่านเพิ่มเติมเที่ยวอิตาลี


เชลล์ทาวน์ Shell Town

โปซีตาโน (Positano) ประเทศอิตาลี

มาต่อกันที่ เชลล์ทาวน์ Shell Town เป็นสถานที่ตั้งของกองทัพเรือสาขาที่ 153 ในทะเลอีสต์บลู เป็นฉากที่ลูฟี่ได้พบกับโซโลเป็นครั้งแรก และร่วมกับโซโลเพื่อต่อสู้และเอาชนะมอร์แกนเพื่อแย่งชิงแผนที่แกรนไลน์ ซึ่งในฉากนี้สถานที่จริงจะอยู่ที่เมือง โปซีตาโน (Positano) ประเทศอิตาลี บ้านพักตากอากาศที่ติดริมทะเล เป็นหมู่บ้านขนาดเล็กอยู่ติดริมทะชายฝั่งอมาลฟี (Amalfi Coast) เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนที่มุงด้วยหลังคาเทอราคอตตาสีสันสวยงาม เรียงไล่ระดับบนภูเขา และจุดที่ทำให้นักท่องเที่ยวรู้จักและเข้าไปชมความสวยงามมากที่สุดคือ หลังคามุงกระเบื้องทรงโดมของโบสถ์ Church of Santa Maria Assunta มองผ่านจากระเบียงให้บรรยากาศโรแมนติกเหมาะกับการจิบไวน์ริมระเบียง ใส่บิกินี่นั่งชมพระอาทิตย์ตกแสงสะท้อนกับน้ำทะเลแบบสาวลักชู (Luxury) ช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคมจะเป็นช่วงพีคของที่นี่ ท้องฟ้าจะสดใส อากาศกำลังดีไม่ร้อนจนเกินไป นักท่องเที่ยวจะเยอะเป็นพิเศษค่ะ วางแผนกันให้ดีแล้วไปตามหากันว่าแผนที่แกรนไลน์ถูกซ่อนไว้ตรงไหนน้าาา

📍  ชื่อสถานที่ : โปซีตาโน (Positano) ประเทศอิตาลี
🗺  Google Map : https://maps.app.goo.gl/9NthaQBRpfrdv4ZRA

เชลล์ทาวน์ โดย netflix.com
โปซีตาโน โดย Shutterstock.com
โปซีตาโน โดย Shutterstock.com
โปซีตาโน โดย Shutterstock.com

อ่านเพิ่มเติมเที่ยวอิตาลี


หมู่บ้านไซรัป Syrup Village

แคดวิจ Cadgwith ประเทศอังกฤษ

หมู่บ้านไซรัป Syrup Village อยู่บนเกาะเก็กโค่ ขึ้นชื่อเรื่องการต่อเรือและเป็นฉากเปิดตัวของเรือโกอิ่ง แมรี่ เรือที่สมบูรณ์แบบ และโดนใจลูฟี่ที่สุด ทำให้ลูฟี่ได้พบเจอกับอุซป “หัวหน้าช่างเทคนิคในส่วนงานการกำจัดสิ่งแปลกปลอมและของเสียจากสัตว์ปีก” นักโกหกประจำหมู่บ้าน หมู่บ้านที่เป็นอู่ต่อเรือขนาดใหญ่แห่งนี้มีแรงบันดาลใจมาจาก Cadgwith ประเทศอังกฤษ เป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆที่เต็มไปด้วยสถานที่ที่มีตำนานต่างๆเช่น ปราสาท Tintagel, สถานที่สู้รบครั้งสุดท้ายของกษัตริย์อาเธอร์และมอร์เดร็ดอย่าง Slaughter Bridge และพื้นที่ทีสวยงามที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับการ์ตูนวันพีชจะอยู่ที่ตอนใต้ของคอร์นวอลล์ จุดหมายปลายทางของคนรักทะเล สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมง เดินชมกระท่อมชาวประมงแบบดั้งเดิมที่มีหลังคามุงด้วยแผ่นไม้ ชมธรรมชาติของทะเลและบรรยากาศของหน้าผาสูงชันสลับด้วยโขดหินและดอกไม้ป่า บอกได้เลยว่าจะเป็นการเที่ยวตามรอยที่สบายตาสบายใจสุดๆ

📍  ชื่อสถานที่ : แคดวิจ Cadgwith ประเทศอังกฤษ
🗺  Google Map : https://maps.app.goo.gl/jqNmhYYb9FNYvVE98

หมู่บ้านไซรัป โดย netflix.com
แคดวิจ โดย Shutterstock.com
แคดวิจ โดย Shutterstock.com
Tintagel Castle โดย Shutterstock.com

อ่านเพิ่มเติมเที่ยวอังกฤษ


หมู่บ้านชิโมซึกิ Shimotsuki Village

นารา (Nara) ประเทศญี่ปุ่น

หมู่บ้านชิโมซึกิ Shimotsuki Village หมู่บ้านในอีสต์บลู เป็นบ้านเกิด และ ที่ตั้งของโรงเรียนสอนดาบที่โรโรโนอา โซโล ฝึกการใช้ดาบอยู่ ชื่อโรงเรียน Isshin Dojo ซึ่งหมู่บ้านนี้ตั้งชื่อตาม Shimotsuki Kozaburo สมาชิกของครอบครัว Shimotsuki จากแคว้นวาโนะ สถานที่จริงอยู่ที่จังหวัดนารา ประเทศญี่ปุ่น หนึ่งในจังหวัดภูมิภาคคันไซ เขตปกครองตนเองที่อยู่ระหว่างโอซาก้าและเกียวโต อดีตเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่น เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติและประวัติศาสตร์ หลายๆคนคงรู้จักกันอยู่แล้วว่านารา เป็นจังหวัดที่มีความธรรมชาติมากๆ เป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะนารา หรือที่รู้จักกันในชื่อสวนกวาง ในสวนสาธารณะนี้จะมีกวางอยู่มาก สามารถให้อาหารได้ เป็นสัตว์ประจำจังหวัดนาราและเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ในสวนสาธารณะนารายังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอื่นๆอีก ไม่ว่าจะเป็น ที่ตั้งพระพุทธรูปสำริดที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง วัดไทโดจิ, ศาลเจ้าคาสุงะ ไทฉะ, ศาลเจ้าทาซาน ศาลเจ้าประจำตระศาลเจ้าประจำตระกูลฟุจิวาระ มรดกโลกอย่าง พระราชวังเฮโจ และสุดท้ายวัดเก่าแก่กว่าหนึ่งพันสามร้อยปีอย่างวัดโคฟุคุจิ ได้เที่ยวทั้งธรรมชาติและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือจะไปถ่ายรูปทำท่าฟันดาบแบบโซโลที่นาราก็เท่อยู่นะ

📍  ชื่อสถานที่ : นารา ประเทศญี่ปุ่น
🗺  Google Map : https://maps.app.goo.gl/dmeujkxJiPCpBhRX9

หมู่บ้านชิโมซึกิ โดย netflix.com
สวนสาธารณะนารา โดย Shutterstock.com
ศาลเจ้าคาสุงะ ไทฉะ โดย Shutterstock.com
วัดไทโดจิ โดย Shutterstock.com

อ่านเพิ่มเติมเที่ยวญี่ปุ่น


ภัตตาคารลอยน้ำบาราติเอ Baratie

Saigon River Dinner Cruise ประเทศเวียดนาม

ภัตตาคารลอยน้ำบาราติเอ Baratie เป็นเรือใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายปลา เป็นทั้งเรือรบและภัตตาคาร ที่ลูฟี่และผองเพื่อนได้ออกอุบายเพื่อเข้าไปรับประทานอาหาร และในสถานที่นี้เองพวกเขาได้พบกับสมาชิกอีกหนึ่งคนก็คือพ่อครัวหัวทอง ซันจิ ซึ่งภัตตาคารลักษณะนี้มีอยู่จริงที่ประเทศเวียดนาม Saigon River Dinner Cruise เป็นบริการล่องเรือไปตามแม่น้ำไซง่อน ชมทัศนียภาพรอบข้าง เพลิดเพลินกับแสงสียามค่ำคืน เรือลำนี้จะพาทุกคนเข้าใกล้กับอาคารประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของเวียดนามอย่างท่าเทียบเรือมังกร และอิ่มอร่อยกับอาหารชั้นเลิศ ไม่ว่าจะเป็นอาหารท้องถิ่นหรืออาหารนานาชาติ ใครมาเวียดนามแล้วลองมาเที่ยวแบบล่องเรือดูนะคะ จะได้บรรยากาศสบายๆไปอีกแบบ ไม่แน่อาจจะได้ชิมอาหารของพ่อครัวซันจิ ก็ได้นะ

📍  ชื่อสถานที่ : Saigon River Dinner Cruise
🗺  Google Map : https://maps.app.goo.gl/tvuaUh8gh8Jea4Zr5
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +84778888865
🔎  เว็บไซต์ : taubennghe.vn

ภัตตาคารบาราติเอ โดย netflix.com
เรือรูปปลา โดย kkday.com
เรือรูปปลา โดย kkday.com
เรือรูปปลา โดย kkday.com

อ่านเพิ่มเติมเที่ยวเวียดนาม


อาร์ลอง พาร์ค Arlong Park

ปูราอูลุนดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan) ประเทศอินโดนีเซีย

อาร์ลอง พาร์ค Arlong Park ฐานทัพของอาร์ลอง โจรสลัดที่มีค่าหัวเยอะที่สุดในอีสต์บลูและเหล่าโจรสลัดมนุษย์เงือกที่หวังจะครอบครองทะเลอีสต์บลู เป็นสถานที่ในฉากสำคัญของการต่อสู้ของกลุ่มหมวกฟางและกลุ่มของอาร์ลอง อาคารที่สูงและมีหลังคาเป็นชั้นๆคล้ายกับวัดจีน มีสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลางคล้ายกับคลับเฮ้าส์ สิ่งที่เหล่ามนุษย์ปลาได้สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัดฮินดูในประเทศอินโดนีเซีย และ ปูราอูลุนดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan) วิหารที่มีหลังคาทรงสูงมุงด้วยฟางซ้อนกัน 11 ชั้นตั้งอยู่กลางน้ำ เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาพุทธและฮินดู ตั้งอยู่ในบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสัญลักษณ์สำคัญของบาหลี และยังเป็นสถานที่ที่ใช้เป็นภาพโฆษณาแหล่งท่องเที่ยวของประเทศอินโดนีเซียในหลายๆช่องทางอีกด้วย

📍  ชื่อสถานที่ : วัดฮินดูในประเทศอินโดนีเซีย และ ปูราอูลุนดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)
🗺  Google Map : https://maps.app.goo.gl/JLmW7UHpBDh5L1uG6

อาร์ลอง พาร์ค โดย netflix.com
ปูราอูลุนดานูบราตัน โดย Shutterstock.com
วัดฮินดูในประเทศอินโดนีเซีย โดย Shutterstock.com
วัดฮินดูในประเทศอินโดนีเซีย โดย Shutterstock.com

อ่านเพิ่มเติมเที่ยวอินโดนีเซีย


หมู่บ้านโคโคยาชิ Cocoyashi Village

อูบุด บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

หมู่บ้านโคโคยาชิ Cocoyashi Village เป็นหมู่บ้านบนเกาะโคโนมิ ที่นามิและโนจิโกะ เติบโตมากับการเลี้ยงดูของเบลล์ เมล ทั้ง 3 คนอยู่กันอย่างมีความสุขในหมู่บ้านโคโนมิที่เต็มไปด้วยสวนส้มและผู้คนที่อัธยาศัยดี จนกระทั่งวันหนึ่งอาลองได้เข้ามาบุกและยึดครองหมู่บ้านแห่งนี้ไป นามิจึงออกอุบายเข้าร่วมกลุ่มของอาลองเพื่อหาเงินมาไถ่หมู่บ้านคืน หมู่บ้านที่สวยงามแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก อูบุด บนเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เมืองที่เป็นศูนย์รวมศิลปะและวัฒนะธรรมของบาหลีไว้มากที่สุด พื้นที่โดยรอบอูบุดจะเต็มไปด้วยนาข้าว ไร่ สวนป่า และเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวแบบสายชิลล์ สายมู มีทั้งวัด ธรรมชาติ และลิง ไม่ว่าจะเป็นป่าลิงศักดิ์สิทธิ์ พระราชวังอูบุด หรือวัดต่างๆ ไม่เพียงแต่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถานที่นี้เท่านั้น วิถีชีวิตของคนในหมู่บ้านโคโคยาชิ ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผู้คนในอูบุดเช่นกัน

📍  ชื่อสถานที่ : อูบุด บนเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย
🗺  Google Map : https://maps.app.goo.gl/JLmW7UHpBDh5L1uG6

หมู่บ้านโคโคยาชิ โดย netflix.com
หมู่บ้านในอูบุด โดย Shutterstock.com
ป่าลิงศักดิ์สิทธิ์ โดย Shutterstock.com
ป่าลิงศักดิ์สิทธิ์ โดย Shutterstock.com

อ่านเพิ่มเติมเที่ยวบาหลี อินโดนีเซีย


ซีรี่ย์ที่มาจากการ์ตูนมังงะและอนิเมะอันโด่งดังของอาจารย์เออิจิโระ โอดะ ได้รับผลตอบรับดีจากแฟนๆเกินคาด พาทุกคนไปผจญภัยท่องเที่ยวทั่วโลกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถานที่ทีมีอยู่จริง ภายในซีรี่ย์เรื่องนี้ยังได้ริชาร์ด บริจแลนด์เป็นผู้ออกแบบฉากทั้งหมดใน One Piece Live Action อีกด้วย เป็นยังไงบ้างคะกับการตามล่าหาวันพีชกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง มีเล็งที่ไหนไว้บ้างไหมเอ่ย แต่ละที่สวยงามและน่าไปเที่ยวมากๆ พวกเรา CheckInChill ได้ไปมาหมดเกือบทุกที่แล้ว ทางเราได้แปะลิ้งค์สถานที่ไว้ให้ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้เลย แฟนคลับวันพีชจะต้องไม่พลาดกันแล้ว

อ่านเพิ่มเติม

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า