20 คาเฟ่ปทุมธานี [เมษายน 2024] บรรยากาศดี วิวสวย ถ่ายรูปปัง ไม่ไกลกรุงเทพ

มาเอาใจสายคาเฟ่ฮอปปิ้งกันสักหน่อย สำหรับใครที่ชอบคาเฟ่เป็นชีวิตจิตใจ เดินทางไปที่ไหนก็อยากจะแวะแต่คาเฟ่ มองหาแต่ที่พักผ่อน หย่อนใจ แวะทานอาหารอร่อย ถ่ายรูปสวย ๆ ในวันหยุด คาเฟ่เปิดใหม่มีเยอะแยะไปหมดแล้วจะไปเที่ยวคาเฟ่ไหนดีล่ะ ที่รถไม่ติดเหมือนในกรุงเทพฯ แต่ก็ไม่ไกลถึงกับออกต่างจังหวัด ถ้าอย่างงั้นลองตาม เช็คอินชิลล์ เรามาดูคาเฟ่ในเขตปริมณฑลกันไหมคะ อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกล ได้ฟีลเดินทางนิดหน่อย แต่สวยงามคุ้มค่ากับการแวะมาแน่นอน กับ 20 คาเฟ่ปทุมธานี บรรยากาศดี วิวสวย ถ่ายรูปปัง ไม่ไกลกรุงเทพ ถ้าอยากรู้แล้วว่า จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลยยย


Lamer Homecraft Cafe คาเฟ่เปิดใหม่แถบชานเมือง บรรยากาศดี ๆ ท่ามกลางความเขียวขจีริมทุ่งนา โดดเด่นด้วยธรรมชาติสุดชิลล์ แสนสงบ ร่มรื่น ร่มเย็น เพลิดเพลินไปกับเสียงนกเสียงกา ผ่อนคลายไปกับสายลม เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ที่กำลังมองหาสถานที่นั่งทานอาหารและได้พักผ่อนหย่อนใจไปพร้อม ๆ กัน ส่วนทางด้านอาหารก็อัดแน่นไปด้วยเมนูน่าทานมากมาย ทั้งของคาว – ของหวาน สไตล์ไทยเอย สไตล์ยุโรปเอย รวมถึงเครื่องดื่มที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน แต่ แต่ แต่ เมนูที่มาแล้วห้ามพลาดที่จะสั่งเด็ดขาดเลย คือ เมี่ยงหมูกรอบ น้ำจิ้มซีฟู้ดส์ที่ถูกจัดวางมาอย่างพอดีคำ และโทสต์ละเมอร์อย่างไท โทสต์ที่มาพร้อมไอศกรีมรสขนมครกกับครองแครง มิติใหม่สุด ๆ อาหารที่นี่คืออร่อยจนคุณจะต้องตกใจ ถ้ามาแล้วไม่สั่ง บอกเลยว่าพลาดมาก แบบนี้ต้องมาลองด้วยตัวเองสักครั้งแล้วล่ะ


Sunday In 345

Sunday In 345 คาเฟ่ฟีลทะเลทรายสุด ๆ อาคารชั้นเดียวสีครีม สไตล์มินิมอล ประดับด้วยกระจกบานใหญ่ 2 ฝั่งร้าน ที่นั่งมีให้เลือกทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ ตกแต่งแบบเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้สีน้ำตาลส้มและหินซะส่วนใหญ่ มีต้นมะพร้าวแคระและต้นกระบองเพชรประดับอยู่ทั่วบริเวณตามมุมต่าง ๆ ของร้าน สวยงามโดดเด่นด้วยมุมถ่ายรูปยอดฮิตอย่าง “ถ้ำสีส้มอิฐ” ที่เหมือนยกธรรมชาติในเมืองทะเลทรายมาไว้ตรงหน้า ส่วนทางด้านอาหารจะมีเฉพาะเบเกอรี่และเครื่องดื่มเท่านั้นนะคะ ใครหิวอยากทานอาหารแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวเรือทองหลอมที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับทางร้านเลยค่ะ อีกหนึ่งคาเฟ่ที่บรรยากาศดีมาก ไม่ควรพลาดแวะมาเช็คอินสุด ๆ

📍 ที่อยู่ :  ซอย วัดไพร่ฟ้า ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
☎️ โทรศัพท์ : 084-361-6388
👓 Facebook : Sunday in 345 cafe
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/8f7tD6WtkfR7rMEy7

อ่านเพิ่มเติม : รีวิว Sunday In 345 Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ปทุมธานี เพ็ทเฟรนด์ลี่ ฟีลทะเลทราย สไตล์มินิมอล


มุมยอดฮิตของร้าน Continue Cafe โดย Surachet Sangkobon

Continue Cafe คาเฟ่สุดเก๋ สไตล์ยุโรป มีความโมเดิร์นผสมกับความมินิมอล อาคารสีครีม – น้ำตาล โทนส้ม ๆ อิฐ ๆ แต่ยังคงความเรียบง่าย สะอาด สบายตา เอาจริง ๆ คือเหมือนมาคาเฟ่ที่เขาใหญ่มากแม่ ธรรมชาติคือได้ วิวคือฉ่ำ ส่วนทางด้านอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่และเครื่องดื่มมากมาย ทางร้านจะมีบางเมนูที่วางขายเฉพาะช่วงเทศกาลด้วยน้า ที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์เลย แถมยังเป็น Pet friendly เปิดให้น้อง ๆ สัตว์เลี้ยงสามารถเข้าได้ทุกโซนอีกด้วยนะคะ เป็นอีกคาเฟ่ที่น่ารักมาก ๆ ใครยังไม่เคยมาแนะนำเลยค่ะ แล้วคุณอาจจะต้องตกหลุมรักจนยกให้เป็นร้านโปรดไปเลยก็ได้นะ

บรรยากาศร้าน Continue Cafe โดย Jutarat (Noodee)
บรรยากาศร้าน Continue Cafe โดย PRINPHAT THITICHAIRAT
บรรยากาศร้าน Continue Cafe โดย Surachet Sangkobon
บรรยากาศร้าน โดย Continue.cafe

Kappu Gamu Cafe And Game Store

Kappu Gamu Cafe And Game Store หรือเรียกง่าย ๆ ว่า “คัปปุเกมมุ” โฮมคาเฟ่สุดน่ารัก ที่มีทั้งเกมส์และน้องแมว ให้สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนาน เพลิดเพลิน เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่แฝงตัวอยู่ในหมู่บ้าน โดยใช้พื้นที่ของชั้นล่างบ้านทั้งหมด ทั้งด้านนอกและด้านใน ประดับตกแต่งอย่างลงตัวและสวยงาม มีลานสนามหญ้ามุมนั่งเล่นเต็นท์กระโจม เก้าอี้สนาม ด้านในมีเกมส์ให้เล่นถึง 5 จอเลยทีเดียว ทั้งเกมส์ในยุค 90 และเกมส์ใหม่ ๆ ให้เลือกหลายประเภทมาก แล้วยังมีวางจำหน่ายด้วยนะ นอกจากเกมส์แล้วยังมีน้องเหมียวประจำบ้านถึง 6 ตัว ที่สามารถเล่นกับน้องได้แบบเต็มที่เลยนะ ทางด้านอาหารก็มีให้เลือกทั้งคาว หวาน แถมยังรสชาติดีสุด ๆ บอกเลยว่ามาแล้วจะต้องติดใจแน่นอน

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 96/10 หมู่ 5 ซอย B28/1 ถนน 345 หมู่บ้านปาริชาติ ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000
⏱️ เวลาทำการ :  เปิดเฉพาะวันศุกร์, เสาร์, อาทิตย์ เวลา 11.00 – 19.00 น. (ปิดวันจันทร์ – วันพฤหัสบดี)
☎️ โทรศัพท์ : 02-077-5006
👓 Facebook :  KuppuGamu Game Store
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/wcZBYqr81Txq934h7

อ่านเพิ่มเติม : รีวิว Kuppu Gamu Cafe And Game Store คาเฟ่ลับย่านปทุมธานี สนุกสนานกับการเล่นเกมส์ เพลิดเพลินไปกับเหล่าน้องเหมียว


บรรยากาศร้าน โดย Kanya Cafe – กัญญาคาเฟ่

Kanya Cafe คาเฟ่และร้านอาหารที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ความงดงามของทุ่งนาที่ให้ฟีลชนบทแต่อยู่ใกล้กรุงเทพสุด ๆ มีทั้งช่วงที่เขียวขจีสวยงาม และช่วงที่ข้าวสุกเหลืองทองอร่าม เป็นสองสีที่ตัดกับท้องฟ้าแล้วให้ความรู้สึกที่สบายตาสบายใจมาก ๆ โดยโซนที่นั่งจะเป็นแบบเอาท์ดอร์ทั้งหมด ซึ่งมีหลายโซนมาก โดยเฉพาะ “ที่นั่งกระโจมสามเหลี่ยม” ที่ผู้คนนิยมเลือกนั่งมากที่สุด ส่วนใครที่กลัวว่ามาตอนกลางวันแล้วจะร้อน ก็หมดห่วงได้เลยนะคะเพราะบริเวณที่นั่งจะมีพัดลมคอยช่วยคลายร้อนอยู่ทุกมุมทุกโต๊ะของร้านเลยน้า ทางด้านอาหารก็มีเมนูให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารไทย ขนมหวาน และเครื่องดื่ม เป็นร้านที่เหมาะกับพาครอบครัวมาทานข้าวมาก รับรองว่าถูกใจทั้งคนมาและคนพามาแน่นอน

Kanya Cafe โดย อาทิตย์ คําทองคง
Kanya Cafe โดย Akat Kittiwarachet
Kanya Cafe โดย CHoL LaDa (Dr.B)
Kanya Cafe โดย Boonyanuch Sringangam

บรรยากาศร้าน โดย ร้านอาหารแกะกะบัว Farm Cafe and restaurant 

สถานที่เที่ยวและร้านอาหารที่เหมาะกับการพาครอบครัวมาพักผ่อนในวันหยุดสุด ๆ กับ แกะ กะ บัว ร้านอาหาร, คาเฟ่, ฟาร์มแกะ และบ่อบัวกระด้ง ออลอินวันสุด ๆ มาที่เดียวแต่สนุกสนานได้ทั้งวัน เพราะที่นี่เขาเต็มไปด้วย กิจกรรมมากมายที่สามารถร่วมสนุกได้ทั้งเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ อาทิ ให้อาหารแกะ, อาหารกระต่าย, ปลาคาร์ฟ, ปั่นเรือ, ขับรถสไลด์, ขี่ฟอร์มูล่าม๊ง, ชมวิวบึงบัว, ชมคาปิบาร่า ไก่ชิลกี้ และทำกิจกรรมระบายสี เป็นต้น บรรยากาศดี สงบ ร่มรื่น เป็นกันเอง มาพร้อมเมนูอาหารมากมายทั้งคาว – หวาน มีตั้งแต่อาหารไทยยันอาหารต่างชาติ รวมถึงเบเกอรี่และเครื่องดื่มต่าง ๆ ก็มีครบนะ บอกเลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่ใครมาก็ไม่มีผิดหวังแน่นอน

  • ราคา 90 บาท / คน (อายุต่ำกว่า 110 เซนติเมตร เข้าฟรี)
    **สามารถใช้แทนเงินสดในการซื้ออาหารสัตว์ กิจกรรมต่าง ๆ ค่าอาหารและเครื่องดื่มได้ หรือ สามารถนำใบเสร็จค่าอาหาร มายื่นเข้าชมฟาร์มได้ ตามจำนวนยอดสุทธิ 90บาท / คน
บรรยากาศร้าน โดย ร้านอาหารแกะกะบัว Farm Cafe and restaurant 
เหล่าสัตว์ในร้าน โดย ร้านอาหารแกะกะบัว Farm Cafe and restaurant 
เหล่าสัตว์ในร้าน โดย ร้านอาหารแกะกะบัว Farm Cafe and restaurant 
เหล่าสัตว์ในร้าน โดย ร้านอาหารแกะกะบัว Farm Cafe and restaurant 
เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน โดย ร้านอาหารแกะกะบัว Farm Cafe and restaurant 

บรรยากาศร้าน โดย Three iconic 

Three iconic (ธรีไอคอนิค) คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่แถวลำลูกกาสงบ อาคารมีความน่ารักด้วยลักษณะเหมือนบ้านสามเหลี่ยมต่อเข้ากับสี่เหลี่ยมผืนผ้าอบอุ่นด้วยลักษณะที่คล้ายกับบ้านชนบทกลางสวนสวย ๆ สุดชิลล์ โดดเด่นด้วยสะพานไม้และป้ายแขวนขอพร ซึ่งเก๋มาก สามารถมาแวะเขียนคำอวยพรได้เลยนะคะ ส่วนทางด้านอาหารจะเต็มไปด้วยอาหารสไตล์ญี่ปุ่นหลากหลายเมนูสุดน่าทาน มาพร้อมเมนูเบเกอรี่และเครื่องดื่มมากมาย ที่นั่งก็มีทั้งโซนเอาท์ดอร์และโซนอินดอร์ อีกทั้งยังมีสนามเด็กเล่นสำหรับให้เด็ก ๆ ทำกิจกรรมอีกด้วยนะ ใครที่ชอบอะไรที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น บอกเลยว่าที่นี่เหมาะกับคุณมาก ฟีลเหมือนได้มาใช้ชีวิตที่ชนบทต่างจังหวัดไกล ๆ แต่จริง ๆ แล้วอยู่ใกล้กรุงเทพเราแค่นี่เอง

บรรยากาศร้าน โดย Three iconic 
บรรยากาศร้าน โดย Three iconic 
บรรยากาศร้าน โดย Three iconic 
บรรยากาศร้าน โดย Three iconic 
บรรยากาศร้าน โดย Three iconic 

ณ ปทุม คาเฟ่

รถไฟจิ๊ว โดย ณ ปทุม คาเฟ่

ณ ปทุม คาเฟ่ คาเฟ่วิวอลังการกับบรรยากาศกลางทุ่งนา มีวิวทุ่งต้นตาลสูงเด่นเป็นสง่าอยู่เบื้องหลัง เป็นวิวธรรมชาติที่สวยงามมาก โดดเด่นด้วยไฮไลต์ที่ทำให้ที่นี่โด่งดัง อย่าง การนั่งรถไฟจิ๊วชมวิวธรรมชาติในบริเวณโดยรอบ เพลิดเพลินไปวิวปัง ๆ ตรงหน้าได้แบบฟินสุด ๆ ถึงแม้ตอนกลางวันจะแดดร้อนทางร้านก็มีร่มให้บริการกับลูกค้าขณะนั่งบนรถไฟชมวิวนะ ทางด้านอาหารก็มีให้เลือกทั้งของคาวและของหวานเลยนะ ที่นั่งก็มีให้เลือกตามความสะดวกเลยว่าจะนั่งตากแอร์เย็น ๆ โซนอินดอร์ หรือ จะนั่งรับลมชมบบรยากาศในโซนเอาท์ดอร์ ก็ดีงามทั้งสองแบบ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแลนด์มาร์คหนึ่งเดียวในจังหวัดที่ชมวิวพระอาทิตย์ตกได้สวยงามมากที่หนึ่งในจังหวัดเลยนะ

💵 ราคา

ค่าบัตรนั่งรถไฟจิ๊ว (สามารถนั่งได้ 2 รอบ / บัตร 1 ใบ)

  • ราคา 60 บาท / 1 ที่นั่ง

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 99/10 ถนน 347 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 086-992-2293
👓 Facebook : ณ ปทุม คาเฟ่
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/YJNURczZMCMYi65m6

บรรยากาศร้าน โดย ณ ปทุม คาเฟ่
บรรยากาศร้าน โดย ณ ปทุม คาเฟ่
บรรยากาศร้าน โดย ณ ปทุม คาเฟ่
บรรยากาศร้าน โดย ณ ปทุม คาเฟ่
บรรยากาศร้านยามพระอาทิตย์ตก โดย ณ ปทุม คาเฟ่

The Aileen Cafe

สวนดอกไม้หน้าทุ่งต้นตาล โดย The Aileen Cafe’

ดิ ไอรีน คาเฟ่ (The Aileen Cafe) คาเฟ่สุดมินิมอลท่ามกลางทุ่งนาและดงต้นตาล ตัวอาคารเป็นชั้นเดียวสีขาวคลีนสะอาดตาประดับด้วยกระจกรอบร้าน มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ บริเวณชายหาดจำลองที่มีเก้าอี้ผ้าใบสีชมพูสดใสชมวิวทุ่งนาที่เต็มไปด้วยต้นตาลจำนวนมากเรียงรายไล่ระดับกันไป ทางด้านอาหารมีให้เลือก ทั้งอาหารคาว, อาหารหวาน, เครื่องดื่ม หลากหลายสไตล์ทั้งอาหารไทยและจีน ยิ่งมุมถ่ายรูปก็คือมีให้เลือกแบบจุก ๆ ทั้งมุมบันไดสวรรค์, ซุ้มฟางรังนก, สะพานที่ทอดตัวยาวลงไปในคันนา, ทุ่งดอกไม้สีสันสดใสตัดกับสีของนา เป็นต้น โดยเราสามารถเดินถ่ายรูปได้อย่างสนุกสนานทั่วบริเวณเลยนะ เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่ารักและบรรยากาศดีมาก ๆ น่าแวะมาเช็คอินสุด ๆ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 68 ถนน รังสิต-ปทุมธานี ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
☎️ โทรศัพท์ : 064-398-8968
👓 Facebook : The Aileen Cafe’
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/xhjBmeNSWKik3Ymj9

ตัวคาเฟ่ โดย Onaroon Pureemahawong
บรรยากาศในร้าน โดย The Aileen Cafe’
บรรยากาศด้านนอกร้าน โดย Kullapus Van Mourik
มุมต้นเลมอน โดย The Aileen Cafe’
มุมถ่ายรูปซุ้มรังนก โดย ZenSoloTV

Pumpkin Art town

Pumpkin Art Town โดย อภิชน จีนเสวก

Pumpkin Art Town คาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่โอบล้อมไปด้วยธรมมชาติใต้ร่มเงาจากต้นจามจุรียักษ์ ขนาดพื้นที่กว้างขวางมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งกิน, เล่น, พักผ่อน, ทำงานศิลปะ ฯลฯ ทางด้านอาหารที่มีให้เลือกทั้งอาหารไทย, อาหารนานาชาติ, ของหวาน และเครื่องดื่ม พร้อมให้บริการคนทุกเพศทุกวัยอย่างครบคัน โดดเด่นด้วยโซนพื้นที่สนามเด็กเล่นสำหรับเด็กและกิจกรรมเวิร์คช็อปงานศิลปะมากมาย อาทิ งานปัก, งานผ้า, งานปั้น และงานเพ้นท์ ท่ามกลางบรรยากาศที่สงบ ร่มเย็น เหมาะกับการมาเป็นครอบครัวในวันหยุดสุด ๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการห้องพักสำหรับครอบครัว แถมยังสามารถพาน้องสัตว์เลี้ยงมาได้ด้วยนะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 11 หมู่ 1 ซอยกระแชง 5 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวันพุธ- วันจันทร์ เวลา 09.00 – 20.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
☎️ โทรศัพท์ : 065-536-6691
🧩 Line : @Pumpkinarttown
👓 Facebook : Pumpkin Art Town
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/w2X4jNAyCs8wqPTZ6

Pumpkin Art Town โดย แร๊บบิท’ บิท
Pumpkin Art Town โดย Prachya Singhto (iannnnn)
Pumpkin Art Town โดย Pumpkin Art Town
Pumpkin Art Town โดย TADA
Pumpkin Art Town โดย Pumpkin Art Town
Pumpkin Art Town โดย Pornpote Chatupote

บ้านเชือก คาเฟ่

บรรยากาศร้าน โดย บ้านเชือก คาเฟ่ ท้ายเกาะเลควิว

บ้านเชือก คาเฟ่ & ฟาร์ม ตั้งอยู่ในโครงการ ท้ายเกาะเลค บริเวณร้านติดกับถนนริมบึง สถานที่เล่นกิจกรรมทางน้ำอย่าง พายเรือคายัค, ซับบอร์ด, เรือใบ มีกิจกรรมน่ารัก ๆ อย่างการให้นมแพะแกะ, ให้อาหารกระต่าย, ปั่นจักรยานชมวิว, เก็บเมล่อน, เก็บผักปลอดสารพิษ ฯลฯ ตัวร้านเป็นอาคารสีขาวประดับด้วยกระจกรอบร้าน แลดูปอดโปร่ง สบายตา บริเวณที่นั่งมีให้เลือกทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ให้เลือกตามความสะดวก ทางด้านอาหารมีให้เลือกทั้งคาวหวาน โดยเมนูส่วนใหญ่จะเป็นอาหารท่านเล่นมากกว่าอาหารจานหลัก เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะกับการพาครอบครัวมาแวะมาก ๆ

📍 ที่อยู่ : ต.ท้ายเกาะ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 092-664-8564
👓 Facebook : บ้านเชือก คาเฟ่ ท้ายเกาะเลควิว
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/kn8xL1cbYhJW1Fay7

บรรยากาศร้าน โดย บ้านเชือก คาเฟ่ ท้ายเกาะเลควิว
บรรยากาศร้าน โดย บ้านเชือก คาเฟ่ ท้ายเกาะเลควิว
บ้านเชือก คาเฟ่ โดย Prachya Singhto (iannnnn)
มุมน่ารัก ๆ โดย บ้านเชือกคาเฟ่
สัตว์ในคาเฟ่ โดย บ้านเชือก คาเฟ่ ท้ายเกาะเลควิว
สัตว์ในคาเฟ่ โดย บ้านเชือก คาเฟ่ ท้ายเกาะเลควิว

บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ cafe & farm

บรรยากาศร้าน โดย บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe’&farm

บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ cafe & farm แหล่งเรียนรู้ทางการเกษตรสำหรับคนรุ่นใหม่ เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ใต้ร่มเงาของต้นจามจุรียักษ์ให้ฟีลบ้านต้นไม้สุด ๆ มีบริการทั้งอาหารคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม ตัวคาเฟ่จะตั้งอยู่บริเวณโซนกลางสวน มีที่นั่งและมุมถ่ายรูปมากมาย ที่สงบ ร่มรื่น เต็มไปด้วยความธรรมชาติ โดดเด่นด้วยกิจกรรมสำหรับเด็กมากมาย อาทิ ดำนา, เก็บไข่ไก่, ระบายสี, ทำสวนปลูกต้นไม้, พายเรือคายัค รวมทั้งมีฟาร์มเลี้ยงเป็ดและไก่ ที่เป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติให้เด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะ เหมาะมากสำหรับการพาลูก ๆ หลาน ๆ มาเที่ยวเล่นพักผ่อนในวันหยุด บอกเลยว่าเด็ก ๆ ต้องชอบที่นี่แน่นอน

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 48/8 หมู่ 6 ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160
⏱️ เวลาทำการ : เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่อเนื่อง เวลา 10.00 – 17.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 091-998-2466
👓 Facebook : บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe’&farm
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/5NBywXqUQVP4wqzVA

บรรยากาศร้าน โดย บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe’&farm
บรรยากาศร้าน โดย บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe’&farm
บรรยากาศร้าน โดย บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe’&farm
บรรยากาศร้าน โดย บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe’&farm
บรรยากาศร้าน โดย บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe’&farm

Nitan Cafe & Garden

บรรยากาศร้าน โดย นิทานคาเฟ่ – Nitan Cafe & Garden

นิทาน คาเฟ่ (Nitan Cafe & Garden) คาเฟ่ในสวนสไตล์อังกฤษที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนิทานในจินตนาการสมัยเด็ก ทำให้ร้านมีคอนเซ็ปต์ที่น่ารักมาก มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อาทิ มุมเก้าอี้โยกริมน้ำ, กระท่อมเล็กในสวน, ทางเดินของเจ้าเป็ดน้อย, ลำธารที่มีน้ำไหลผ่านโขดหิน, ซุ้มทางเดินไม้เลื่อย เป็นต้น แถมยังเติมเต็มจินตนาการด้วยเมนูสุดคิวท์อย่าง ลิตเติลเมอร์เมด, บิวตี้แอนด์เดอะบีสต์, ทิงเกอร์เบล ฯลฯ ตัวร้านเป็นอาคารชั้นเดียวสีเขียวเข้มตัดกับสีน้ำตาล สไตล์ยุโรป มีที่ให้นั่งรับประทานอาหารทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์เลยนะ ประดับด้วยพรรณไม้มากมาย ที่ให้ฟีลสวนหย่อมในต่างประเทศสุด ๆ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 23/9 ซอย กฤษณา ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันพุธ – จันทร์ เวลา 11.00 -18.30 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
☎️ โทรศัพท์ : 095-935-1139
👓 Facebook : นิทานคาเฟ่ – Nitan Cafe & Garden
🌐 Website : nitan.cafe
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/xHVTb1CvB784wBKv7

บรรยากาศร้าน โดย นิทานคาเฟ่ – Nitan Cafe & Garden
บรรยากาศร้าน โดย นิทานคาเฟ่ – Nitan Cafe & Garden
บรรยากาศในร้าน โดย นิทานคาเฟ่ – Nitan Cafe & Garden
บรรยากาศในร้าน โดย นิทานคาเฟ่ – Nitan Cafe & Garden

Auntie’s Garden cafe & restaurant โดย sa harat

Auntie’s Garden cafe & restaurant คาเฟ่และร้านอาหารกลาสเฮ้าท์ ท่ามกลางในสวนริมน้ำ เอาใจสายครอบครัวสุด ๆ ด้วยเพลย์กราวน์สำหรับเด็กและกิจกรรมที่น่าสนใจ อย่าง วาดภาพระบายสีและให้อาหารสัตว์ เป็นต้น โดดเด่นด้วยอาคารกระจกสีขาวท่ามกลางความเขียวขจีของธรรมชาติ แล้วคือฟีลเขาใหญ่มาก คิดว่าใกล้ ๆ มีภูเขา แต่เปล่านะเพราะที่นี่อยู่แค่เขตปริมณฑลเรานี่เอง ทางด้านอาหารก็มีให้เลือกมากมายทั้งไทยและต่างประเทศรวมกว่า 100 เมนู ไม่ว่าจะเบเกอรี่ เครื่องดื่ม อาหารจานหลักหรือจานรองก็มีครบ ส่วนที่นั่งก็มีให้เลือกตามใจชอบทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์เลยนะคะ แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกนั่งแบบไหนก็ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ผ่อนคลายและเป็นกันเองเหมือนได้มาพักผ่อนจริง ๆ ใครมีเวลาว่างในวันหยุดแนะนำเลยค่ะ ว่าควรลองมาที่นี่ดูสักครั้ง

Auntie’s Garden cafe & restaurant โดย supasin yamsang
Auntie’s Garden cafe & restaurant โดย Siriwat S. (Ake)
เมนูสุดน่ารัก, Auntie’s Garden cafe & restaurant โดย Chutinan Cheychom

Ruedookarn Cafe & Cuisine

บรรยากาศหน้าร้าน โดย ฤดูกาล Ruedookarn Cafe & Cuisine

ฤดูกาล (Ruedookarn Cafe & Cuisine) คาเฟ่และร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ที่สุดของเมืองเอกการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในสวยงามเสมือนยกสวนของประเทศญี่ปุ่นมาไว้ตรงหน้า มีมุมน้ำตกและบ่อปลาคราฟที่สวยงามดูอุดมสมบูรณ์เหมือนธรรมชาติสร้าง เต็มไปด้วยความเขียวของต้นไม้มากมาย สงบ ร่มรื่น เย็นสบาย ที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ แถมยังมีโซนสนามเด็กเล่นและทรายจำลองสำหรับเด็ก ๆ ด้วยนะ เหมาะกับการมานั่งทำงาน, อ่านหนังสือ หรือพาครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจทานอะไรอร่อย ๆ บอกเลยว่าจะต้องกลายเป็นร้านโปรดของใครอีกหลายคนแน่นอน

📍 ที่อยู่ : ต.หลักหก อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี 12000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 07.00 – 23.00 น. / วันศุกร์-วันเสาร์ เวลา 08.00 – 24.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 080-694-9594
👓 Facebook : ฤดูกาล Ruedookarn Cafe & Cuisine
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/Br3DhPrtxFrDpVCw7

ฤดูกาล (Ruedookarn Cafe & Cuisine) โดย Mama Pinpoint
ฤดูกาล (Ruedookarn Cafe & Cuisine) โดย Mama Pinpoint
ฤดูกาล (Ruedookarn Cafe & Cuisine) โดย Mama Pinpoint
ฤดูกาล (Ruedookarn Cafe & Cuisine) โดย Teerapong Lertsuttiwong
บรรยากาศหน้าร้าน โดย ฤดูกาล Ruedookarn Cafe & Cuisine

Breadtory

บรรยากาศร้าน โดย Breadtory

Breadtory คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น อาคารสีขาวคลีน โดดเด่นด้วยลักษณะของขอบประตูและหน้าต่างที่จะเป็นแบบโค้งไม่มีมุมทั้งหมด รวมถึงโคมไฟและบันไดก็เป็นแบบโค้งเช่นกัน ดูน่ารัก, ละมุนตา, แสงเข้าดีถ่ายรูปสวยมาก ด้านนอกตกแต่งเต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า มีมุมที่มองออกมาจากในร้านแล้วให้ฟีลเหมือนสวนหย่อมญี่ปุ่น ทางด้านเบเกอรี่บอกเลยว่าขนมปังของที่นี่น่ารักโดดเด่นกว่าที่อื่น ด้วยขนมปังทรงเหมือนบ้านที่เป็นลักษณะเดียวกับอาคารร้านเลย นอกจากความน่ารักแล้วยังมีหน้าให้เลือกอย่างหลากหลายอีกตางหาก ตัวอาคารร้านแยกเป็นฝั่งขนมปังกับฝั่งเครื่องดื่มชากาแฟ ด้วยความอร่อยและการตกแต่งร้านที่ไม่เหมือนใครนี้ นี่จึงเป็นหนึ่งร้านเล็ก ๆ ที่ดึงดูดให้ผู้คนแวะมาได้ดีมาก ๆ เลยล่ะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 54 ซอย วัดเสด็จ ต.สวนพริกไทย อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
☎️ โทรศัพท์ : 088-991-9669
👓 Facebook : Breadtory
🌐 Website : breadtory.com
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/7jSCkTTSmwgWVRib8

Breadtory โดย Chutima Suttirerk
บรรยากาศร้าน โดย Breadtory
Breadtory โดย Awirut Budnampet
บรรยากาศร้าน โดย Breadtory
บรรยากาศร้าน โดย Breadtory

Gamble Glamping

บรรยากาศร้าน โดย Gamble Glamping

Gamble Glamping คาเฟ่สไตล์แคมป์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนกลางวันนั่งปิ้งย่างเพลิน ๆ ตอนกลางคืนนั่งรับลมริมน้ำฟังดนตรีสดชิลล์ ๆ แถมยังนำน้อง ๆ สัตว์เลี้ยงมาเที่ยวกับเราได้ด้วยนะ ตัวคาเฟ่จะเป็นห้องสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก เน้นบรรยากาศการนั่งในโซนเอาท์ดอร์เป็นส่วนใหญ่ มีมุมถ่ายรูปเยอะพอสมควร การประดับตกแต่งในโซนร้านคือให้ฟีลไปเที่ยวกางเต็นท์ต่างจังหวัดสุด ๆ ถ้าอัพรูปลงโซเชี่ยลแล้วบอกว่ามากางเต็นท์ต่างจังหวัด ใครก็เชื่อ คือมันให้ฟีลนั้นเลยทุกคน ทั้งที่อยู่แค่เขตปริมณฑลนี่เอง ยิ่งถ้ามาช่วงหน้าหนาวก็คือจะฟินสุด ๆ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 33 หมู่ 5 ถนน ติวานนท์ ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร-วันพฤหัสบดี เวลา 15.00 – 22.00 น. / วันศุกร์ -อาทิตย์ เวลา 15.00 – 00.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
☎️ โทรศัพท์ : 088-913-6843
👓 Facebook : Gamble Glamping
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/8nVTnDp6E5VEDCvj7

บรรยากาศร้าน โดย Gamble Glamping
บรรยากาศร้าน โดย Gamble Glamping
บรรยากาศร้าน โดย Gamble Glamping
บรรยากาศร้าน โดย Gamble Glamping

R HOUSE

บรรยากาศหน้าร้าน โดย R HOUSE

R HOUSE โฮมคาเฟ่ อาคารปูนเปือยด้านในมีความดิบ ด้านนอกทาสีขาวสะอาดตา ประดับตกแต่งด้วยไม้สีโทนน้ำตาล มีความมินิมอลที่ยังคงมีความญี่ปุ่นผสมอยู่ด้วย ดูเรียบง่าย อบอุ่น น่ารัก ละมุน ๆ ทางด้านอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารคาวและหวาน ที่เน้นไปทางญี่ปุ่นและฝรั่งเศส เครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้งแบบ coffee และ non coffee ส่วนที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ที่มีทั้งแบบนอกอาคารและในตัวอาคาร เราสามารถเลือกได้ตามสะดวกเลยนะ ที่นี่จึงเหมาะกับการมานั่งทำงาน, อ่านหนังสือ, นัดเจอเพื่อนฝูง หรือ นัดคุยงานสุด ๆ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 26/3 หมู่ 18 คลอง 5 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวันพฤหัสบดี-วันอังคาร เวลา 08.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
☎️ โทรศัพท์ : 094-645-6352
👓 Facebook : R HOUSE
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/hqUvtBev7dHid2TK7

R HOUSE โดย khunvee 589
บรรยากาศหน้าร้าน โดย R HOUSE
R HOUSE โดย LiN LiN
R HOUSE โดย LiN LiN
R HOUSE โดย LiN LiN

La miette

บรรยากาศร้าน โดย La Miette : ละเมียด โฮมคาเฟ่

La miette (อ่านว่า ละเมียด) คาเฟ่สีขาวสะอาดตา ที่ประดับตกแต่งโดยใช้เฟอร์นิเจอร์สีอ่อน ไม่ฉูดฉาด ดูเรียบง่าย มินิมอลสุด ๆ มีอาหารให้บริการแบบจุก ๆ โดดเด่นด้วยเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ ชื่อว่า “ชื่นจิตต์” สื่อถึงความเป็นจังหวัดปทุมธานีได้เป็นอย่างดี ด้วยการนำเอาดอกบัวของจังหวัดและเลมอนมาผสมกับว่านหางจระเข้ เพื่อให้เคี้ยวได้เหมือนเยลลี่ มีความสดชื่นจากเลมอน แถมยังมีเบเกอรี่สุดน่ากินให้เลือกได้แบบจุก ๆ ทุกเมนูคือเจ้าของร้านทำเองหมดทุกขั้นตอนเลยนะ บอกเลยว่าอร่อยมาก รสชาติกลมกล่อมกำลังพอดี ไม่หวานไป ไม่เค็มไป สายเบเกอรี่ต้องชอบแน่นอน อีกทั้งยังมีเมนู พุดดิ้งน้องเหมียว ที่เด้งดึ๋ง น่าตาน่ารักมาก ๆ เลยล่ะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 109/511-512 คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 09.30 – 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
☎️ โทรศัพท์ : 094-251-2966
👓 Facebook : La Miette : ละเมียด โฮมคาเฟ่
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/cP1mDmGAgwitdfjf7

บรรยากาศร้าน โดย La Miette : ละเมียด โฮมคาเฟ่
La miette โดย S. G.
La miette โดย Piyapa Rodvanich
บรรยากาศร้าน โดย La Miette : ละเมียด โฮมคาเฟ่

ยุ้ง ๗

ด้านหน้าร้าน โดย ยุ้ง๗ YUNG7 Lifestyle&Eatery at Pathum Thani

ยุ้ง ๗ Lifestyle & Eatery คาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทางด้านอาหารเน้นไปทางอาหารคาวสไตล์ไทยและยุโรป ซึ่งทำออกมาดูดีสมราคา รสชาติถูกปากคนไทยสุด ๆ ที่นั่งมีให้เลือกทั้งโซนเอาท์ดอร์และอินดอร์ มีทั้งแบบนั่งริมน้ำท่ามกลางรรยากาศสุดโรแมนติก, เรือนไทยที่ให้ความรู้สึกหลงยุคสมัย หรือ จะนั่งฝั่งอาคารโมเดิร์นก็ให้ความมินิมอลที่แฝงไปด้วยความหรูหราอย่างเรียบง่าย ร้านใหญ่มีโซนให้เลือกนั่งเยอะมาก เป็นร้านที่เหมาะกับการมานั่งทานอาหารเย็น ชมพระอาทิตย์ตกดินริมแแม่น้ำ ช่างโรแมนติกสุด ๆ ไปเลย

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 2 หมู่ 5 ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 11.00 -22.00 น. / วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 11.00 – 23.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 063-979-4996
👓 Facebook : ยุ้ง๗ YUNG7 Lifestyle&Eatery at Pathum Thani
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/AB5Pc2yoNSVepL3p7

ยุ้ง ๗ โดย sompol chittanidhi
ยุ้ง ๗ โดย sompol chittanidhi
ยุ้ง ๗ โดย sompol chittanidhi
ยุ้ง ๗ โดย Khana Yacht Charter เช่าเรือยอร์ช กรุงเทพ

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ ? แต่ละที่ถูกใจกันไหมเอ่ย คัดมาให้แบบเน้น ๆ ทั้งนั้นเลยนะ ทั้งวิวธรรมชาติเอย ร้านสุดมินิมอลเอย แต่ละร้านคือมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวกันทั้งนั้นเลย บอกเลยว่าถ้าอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจังหวัดปทุมธานี คือ ไม่ควรพลาดสุด ๆ ไม่แน่นะคุณอาจจะได้เจอร้านที่ถูกใจจนอยากขับรถมากินทุกวันหยุดเลยก็ได้

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า