30 คาเฟ่พัทยา [กรกฎาคม 2024] ตกแต่งเริ่ด มุมถ่ายรูปเพียบ แชะภาพได้รัว ๆ

เมืองพัทยา เมืองท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของประเทศ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางไปง่าย ใกล้กรุงเทพ ด้วยระยะทางเพียง 100 กว่ากิโลเมตรเท่านั้น ขับรถใช้เวลาราว ๆ 2 ชั่วโมง ก็ถึงแล้ว แถมพัทยายังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและหลากหลาย ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ คนจากหลาย ๆ จังหวัด ต่างก็ขับรถมาเที่ยว นอนค้างสักคืน ผ่อนคลายรับลมทะเล กินอาหารทะเล ใครที่เบื่อบ้าน เบื่อคอนโด อยากเปลี่ยนที่นอน ชวนเพื่อนชวนครอบครัวไปเที่ยวพัทยากัน นอกจากหาที่พักแล้ว ต้องแพลนที่เที่ยวด้วยใช่ไหมล่ะ บอกเลยว่า คาเฟ่ต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ที่เที่ยวของใครหลาย ๆ คน เช็คอินชิลล์ จึงได้คัดคาเฟ่เด็ด ๆ มาให้คุณแล้ว กับ 30 คาเฟ่พัทยา ที่ตกแต่งเริ่ด มุมถ่ายรูปเพียบ แชะภาพได้รัว ๆ รับรองว่า สาว ๆ จะต้องชอบ เพียงแค่เตรียมชุดเตรียมพร็อพให้พร้อม แล้วออกไปเที่ยวกันนน ⛱


Cave Beach Club

บรรยากาศร้าน โดย Cave Beach Club

บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ เป็นคาเฟ่ริมทะเลที่มันดีมากกกก การตกแต่งผสมผสานระหว่างสไตล์บาหลีและโบฮีเมียน ฟีลทะเล มีความมินิมอลหน่อย ๆ มีการใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่างใบจาก เครื่องจักรสาร และไม้ไผ่ เดินเข้ามาจะพบกับทางเดินหิน ด้านข้างตกแต่งด้วยกระดานเซิร์ฟเรียงราย ถือเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิต เลี้ยวขวาจะเจอร้านเป็นอาคารสีขาวแบบซานโตรินี่ บาร์น้ำ และที่นั่งเรียงราย มองเห็นวิวทะเลเบื้องหน้า บรรยากาศดีสุดๆ โซนที่นั่งมีให้เลือก 2 โซน คือ Indoor ห้องแอร์ และ Outdoor ด้านนอก มีทั้งในร่มและกลางแจ้ง ที่นี่บริการอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม แว่วมาว่า เค้กของที่นี่ทำสดใหม่ทุกวัน สั่งมาลองชิมกันได้ ในส่วนของมุมถ่ายรูป ทั่วร้านเลยแม่ ถ่ายได้ทุกตรงทุกมุม เพียงแค่แต่งตัวสวยๆ มาก็พอ ตอนมาแนะนำให้ปักหมุดไปที่ร้าน The Glass House Beachfront Restaurant and Bar หรือพิมพ์คำว่า CAVE ใน Google Map จะนำไปถูกที่ เพราะทั้งสองร้านอยู่ข้างกันและเป็นเจ้าของเดียวกัน ให้สังเกตุว่าอยู่ซอยนาจอมเทียน 10 นะ ข้อสำคัญ หากไปช่วงวันหยุด ควรไปรอตั้งแต่ก่อนร้านเปิดเลยจ่ะ หลังจากนั้นคนจะเยอะมาก ถ่ายรูปตรงไหนก็เต็มไปด้วยผู้คน หรือไปช่วงค่ำหลังพระอาทิตย์ตก ร้านจะประดับประดาไปด้วยไฟ ก็จะถ่ายรูปสวยไปอีกแบบ

📍  ที่อยู่ : ซอยนาจอมเทียน 10 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 24.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 083-825-8283
🔗  Facebook : Cave Beach Club
📟  Instagramcavebeachclub
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/R4pSE7zhLr26b8am7

มุมถ่ายรูป, Cave Beach Club โดย woravit suetongkit

โต๊ะทานอาหารด้านใน โดย Cave Beach Club

บรรยากาศยามค่ำคืน, Cave Beach Club โดย eiwwy Eiw


Great & Grand Sweet Destination

โดย GREAT&GRAND Sweet Destination

ยินดีต้อนรับสู่ดินแดนขนมหวานแห่งพัทยา กับ Great & Grand Sweet Destination คาเฟ่สุดหวานแหว๋ว ที่มีความมุ้งมิ้งแบบสุด ๆ เหมาะกับสาว ๆ ที่รักการถ่ายรูป เพราะที่นี่เค้าทำสถานที่เพื่อการถ่ายรูปโดยเฉพาะเลยล่ะ เมื่อเดินเข้าไปเหมือนอยู่อีกโลกหนึ่ง เป็นเมืองขนมหวานอย่างแท้จริง มีขนมหวาน ไอศกรีม บ้านขนมปังขิง เค้ก แครกเกอร์ ลูกอม อมยิ้ม มาร์ชเมลโลว์ เรียงรายสร้างสีสันสดใส ถ่ายรูปสวยทุกมุม เพียงแค่แต่งตัวมาสวย ๆ ตัวคาเฟ่เป็นร้านไอศกรีมโฮมเมด เสิร์ฟไอศกรีมมากกว่า 48 รสชาติ รอให้คุณมาลิ้มลอง นอกจากไอศครีมแล้ว ยังมีเครื่องดื่มและขนม สามารถสั่งมาทานกันได้เลย ทานเสร็จก็ออกไปแชะภาพ เลือกฟิลเตอร์สวย ๆ แล้วอัพลงโซเชียล ดีงามมาก

💰  ค่าเข้าชม

วันจันทร์ – ศุกร์

  • เด็ก 66 บาท
  • ผู้ใหญ่ 99 บาท

วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

  • เด็ก 66 บาท (ส่วนสูงต่ำกว่า 100 ซม. เข้าฟรี)
  • ผู้ใหญ่ 120 บาท

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 73/12 หมู่ 3 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30 – 18.00 น. / วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดบริการ เวลา 08.30 – 19.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 097-469-9919
🔗  Facebook : Great&Grand Sweet Destination

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/vMRnhF3cRBuQua2t6

ฝั่งหน้าร้านขายไอศกรีม โดย norting_setthasit

ภายในร้านขายเครื่องดื่มและอาหาร โดย siriluk andonkloy

ไอศกรีม โดย GREAT&GRAND Sweet Destination

บรรยากาศรอบ ๆ โดย GREAT&GRAND Sweet Destination

โซนถ่ายรูป โดย Pannari Nari

มุมถ่ายรูปเล่น โดย vichachill


Tutu Beach

มุมที่นั่งริมทะเล โดย Tutu Beach

ใกล้ ๆ กับ Cave Beach มีอีกหนึ่งคาเฟ่น่ารัก ๆ อยู่ติดริมทะเล ชื่อว่า Tutu Beach โดดเด่นด้วยธีมสีชมพูสดใส ร่มชายหาด เบาะนั่ง ตกแต่งในสไตล์ฮาวาย บีชบาร์ น่ารักมาก บาร์น้ำเป็นไม้สีเขียว มุงด้วยหลังคาจาก มุมถ่ายรูปดีงาม แต่งตัว เตรียมพร็อพให้พร้อม ทางร้านเสิร์ฟขนม เครื่องดื่ม และอาหาร เป็น Self Service Cafe สามารถสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์ ชำระเงิน รับเครื่องส่งสัญญาณ แล้วรอเรียกเพื่อมารับของที่สั่งด้วยตัวเองได้เลยค่ะ โซนที่นั่งมีให้เลือกหลายโซน หลัก ๆ ก็ Outdoor เบาะสีชมพูริมชายหาด หากใครร้อนมีโซน Indoor ด้านในตรงเคาน์เตอร์บาร์ ห้องแอร์เย็นๆ ภายในตกแต่งสวยงาม บรรยากาศฮาวาย ๆ ไม้ไผ่ กำแพงสาน ธีมสีเขียว มีความลงตัว ทางร้านจำกัดเวลาให้ลูกค้านั่งได้เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น เพื่อรองรับลูกค้าท่านอื่น ช่วงวันหยุดคนจะเยอะมาก ใครว่างวันธรรมดา ควรไปวันธรรมดามากกว่า จะได้มีรูปสวย ๆ แบบไร้ผู้คน

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 8/8 ซอยนาจอมเทียน 10 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 092-415-6242
🔗  Facebook
Tutu Beach
📟  Instagram : tutubeach
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/pJB3Vh1NcA6N7Tfb8

บริเวณป้ายชื่อร้าน โดย Tutu Beach

เคาน์เตอร์สั่งอาหาร โดย Tutu Beach

บรรยากาศภายในร้าน, Tutu beach โดย Yui Out

เมนู Signature ของทางร้าน โดย Tutu Beach

บรรยากาศรอบ ๆ คาเฟ่ โดย Tutu Beach


Papa Beach Pattaya

โซนถ่ายรูปฟิลบาหลี โดย Papa Beach Pattaya

ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น+คาเฟ่ Papa Beach อยู่บริเวณหาดบ้านอำเภอ เลยนาจอมเทียนมาหน่อย บนถนนสุขุมวิท เข้าซอยมานิดเดียวถึง เป็นร้านอาหารบรรยากาศดี ริมทะเล ตกแต่งสไตล์บาหลี กำแพงมุงจาก ไม้ไผ่ บวกกับพืชอวบน้ำ ดูเข้ากันสุด ๆ มีมุมถ่ายรูปเพียบ หลายโซน อาทิ สระว่ายน้ำ รังนก ตาข่าย เก้าอี้ชายหาด เป็นต้น สามารถเลือกได้ตามใจชอบ เมนูมีให้เลือกมากมายทั้งคาวและหวาน รสชาติดี รวมถึงเครื่องดื่มเย็น ๆ ดูเมนู คลิก >>MENU<< ฝรั่ง ไทย อีสาน มีหมด ล่าสุด มีโซนถ่ายรูปมากมาย หลายโซนสุด ๆ แนะนำให้รีบพุ่งตัวไปเลยจ้า เพราะคาเฟ่นี้อินทุกเทศกาล ขยันเปลี่ยนโซนถ่ายรูปบ่อยมากแม่ เรียกว่ามาได้หลายครั้ง ไม่มีเบื่อเลยล่ะ แถมตอนนี้มี Papa Swing ฟิลบาหลีมาให้ทุกคนได้ไกวเล่นแล้วด้วยนะ เพิ่มเติมอีกนิดคือ ช่วงวันหยุดตอนกลางวันคนจะเยอะมาก ควรไปช่วงเย็นหรือไปเที่ยววันธรรมดาแทนนะคะ

📍  ที่อยู่ : 47/41 หมู่ 3 ซ.นาจอมเทียน 10 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.30 – 20.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 063-949-4635
🔗  Facebook : Papa Beach Pattaya

📟  Instagram : Papa Beach Pattaya
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/QEHu2xK73h1NUeU69

มุมถ่ายภาพ โดย Papa Beach Pattaya

โซนสวนแอปเปิ้ลริมทะเลด้านล่าง โดย Papa Beach Pattaya

โซน Under The Sea ด้านบน โดย Papa Beach Pattaya

ชิงช้า Papa Swing โดย Papa Beach Pattaya

บริเวณหน้าร้าน, Papa Beach โดย sukrit waranukulsak


Summer House Pattaya

บรรยากาศหน้าร้าน, Summer House โดย Warich Nathtigoon

คาเฟ่สุดคิ้วท์ ริมทะเล บริเวณหาดจอมเทียน Summer House Pattaya เป็นคาเฟ่มินิมอลรวมตัวกับบีชคลับสไตล์บาหลี ที่มีการตกแต่งได้อย่างลงตัว มุมถ่ายรูปเยอะ เหมาะกับสาวๆ ที่รักการถ่ายรูป โดยตัวร้านมี 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นคาเฟ่สีขาว เดินเข้ามามีบาร์กาแฟอยู่ตรงกลาง บริการเครื่องดื่มและขนม โซนที่นั่งมีทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ เลือกนั่งได้ตามใจชอบ ส่วนชั้นสองเป็นบีชคลับ เดินขึ้นบันไดด้านหน้าร้านเลย เสิร์ฟอาหารและเครื่อง เมนูมีทั้งอาหารไทยและเทศ ช่วงเย็นสามารถมานั่งจิบค็อกเทลรับลมทะเล พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตก ก็ฟินไปอีกแบบ แถมด้านหน้าร้านมีชายหาด ไปเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ โอเคเลยล่ะ ปัจจุบันซัมเมอร์ เฮ้าส์ ได้จับมือกับ บีช เฮ้าส์ เพื่อที่จะได้ให้บริการได้อย่างทั่วถึง แบบทั้งวันทั้งคืนไปเลย โดยโซนคาเฟ่จะอยู๋ที่ชั้น 1 และโซนคลับอยู่ชั้น 2 แนะนำเลยเพราะไม่ว่าจะสะดวกเวลาไหนก็ยังแวะมาที่นี้ได้ค่ะ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 237 หมู่ 1 ซอยนาจอมเทียน 10 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี โซน Cafe
 เปิดเวลา 08:00-19:00 น. , โซน Beach club เปิดเวลา 08:00-22:30 น. / วันศุกร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ โซน Cafe เปิดเวลา 08:00-20:00 น. / โซน Beach club เปิดเวลา 08:00-24:00 น.

/ วันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00 – 23.00 น. 
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 033-003-660
🔗  Facebook : Summer House Pattaya
📟  Instagram : summerhouse.pattaya
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/2NJr3oRTNDsZdpRUA 

บรรยากาศในร้าน, Summer House โดย Warich Nathtigoon

บรรยากาศในร้าน, Summer House โดย Warich Nathtigoon

เมนูแนะนำ โดย Summer House Pattaya

บรรยากาศในบริเวณร้าน, Summer House โดย K FOOTBALL STADIUM PATTAYA

บรรยากาศรอบร้าน โดย Summer House Pattaya

วิวทะเลจากมุมมองของร้าน, Summer House โดย 船长


WHAN Milk Bar & Cafe

บรรยากาศรอบ ๆ ร้าน โดย ornpreeya rattanachet

WHAN อ่านว่า หวาน คาเฟ่เล็กๆ สีเหลืองเด่น ย่านพัทยาเหนือ บนถนนพัทยาสาย 3 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแคคตัส ทั้งต้นไม้หน้าร้าน-ในร้าน กำแพงอิฐเพนท์ลวดลายแคคตัส บวกกับอาคารเรือนกระจกสีเหลือง-ขาว ดุจเรือนเพาะชำ ให้ความมินิมอลมากกก มุมถ่ายรูปคือดี โซนที่นั่งมีให้เลือก 2 แบบ คือ Indoor ห้องแอร์ในเรือนกระจก และ Outdoor เบาะเหลืองใต้ร่ม (เหมาะกับการนั่งช่วงเย็น ๆ) ที่นี่จำหน่ายเครื่องดื่มและขนมเป็นหลัก เมนูแนะนำ คือ ดับเบิ้ลช็อกโกแลตปั่น, โรตีรู, ขนมปังไส้ทะลัก, โทสต์ และเครปนมวานิลลา ราคาเบา ๆ สบายกระเป๋า เริ่มต้น 29 บาท เท่านั้น สั่งได้ที่เคาน์เตอร์ จ่ายเงินแล้วรอที่โต๊ะ เดี๋ยวพนักงานจะไปเสิร์ฟให้จ้า บอกเลยว่า ขนมปังไส้ทะลักรสชาไทย คือ ไส้ล้นมากก ชุ่มฉ่ำ หวานมัน หอมชาไทยสุด แนะนำเลยว่าต้องมากินให้ได้นะ

📍  ที่อยู่ : ถนนพัทยาเหนือสาย 3 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00 – 23.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.00 – 23.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 080-334-4222
🔗  Facebook : WHAN
📟  Instagram
whan.milkbar
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/uQiQuHzWxyuGwQVq6

WHAN Milk Bar & Cafe โดย tuwnote

WHAN Milk Bar & Cafe โดย friendlala

เมนูแนะนำ, WHAN Milk Bar & Cafe โดย friendlala

มุมเช็คอิน, WHAN Milk Bar & Cafe โดย Nusara Jongtep

เมนูโทสต์ชาเขียว โดย WHAN


Unnie 언니

Unnie 언니 โดย Mysept

คาเฟ่สไตล์โคเรีย ให้ฟีลเหมือนหลุดไปอยู่เกาหลี ชื่อว่า Unnie 언니 ออนนี แปลว่า พี่สาว (สรรพนามที่ใช้กับผู้หญิงเรียกผู้หญิงที่อายุมากกว่า) ตั้งอยู่ใต้ตึกโรงแรม The Tung ในซอยพัทยาใต้ 1 เป็นคาเฟ่สุดมินิมอล คิ้วท์ ๆ คุมโทน ประตูหน้าต่างโค้งมน เฟอร์นิเจอร์หวาย ของตกแต่งน่ารัก พร้อมไม้ฟอกอากาศตามจุดต่าง ๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็ดีไปหมด มุมมหาชนคือถ่ายกับทางม้าลายหน้าร้าน แกล้ง ๆ เดินข้าม ทำท่าเผลอ ๆ แล้วลั่นชัตเตอร์ ดือออ ที่นี่เสิร์ฟเครื่องดื่มและขนม จะเป็นชา กาแฟ โซดา และน้ำผลไม้ ส่วนขนมจะมีทั้งเค้ก พุงออปัง ครอฟเฟิล และอื่นๆ ซึ่งแต่ละเมนูน่ากินมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารคาว ไก่ทอดเกาหลี และของทานเล่นต่างๆ สั่งมาคลายหิวกันได้ ธีมชุดให้แต่งสีเอิร์ธโทนมา หรือจะครีม-ขาว ถ่ายรูปขึ้นสุด ๆ ถ้ามาพัทยาแล้วไม่แวะคาเฟ่นี้จะถือว่าพลาดมาก

📍  ที่อยู่ : 45/17-18 หมู่ 10 ซอย พัทยาใต้ 1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 086-777-5055
🔗  Facebook : Unnie 언니 Pattaya

📟  Instagram : unnie_x_thetung
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/jYw6EWozWPXVaRmF8

มุมยอดฮิตหน้าร้าน โดย Unnie 언니 Pattaya

บรรยากาศในร้าน โดย Unnie 언니 Pattaya

มุมโต๊ะนั่งในร้าน, Unnie 언니 โดย Chawarat S.

บรรยากาศรอบร้าน, Unnie 언니 โดย 송이

บรรยากาศรอบร้าน, Unnie 언니 โดย Chawarat S.


Mongchang Cafe

บรรยากาศร้าน, Mongchang Cafe โดย soniamakeupherworld

กำลังฮ็อตมาก คาเฟ่ที่ดึงความธรรมชาติของน้องช้างออกมาได้เป็นอย่างดี ก็ต้อง Mongchang Cafe มองช้างคาเฟ่ แล้วล่ะ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านช้างพัทยา ใกล้กับเทศบาลหนองปรือ เป็นคาเฟ่สุดแหวก บรรยากาศดี ท่ามกลางพื้นที่สีเขียว คุณจะได้จิบกาแฟ พร้อมกับมองดูช้างที่กำลังเดินในบึงน้ำ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ที่นี่บริการอาหารและเครื่องดื่ม ชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา สมูทตี้ แฮมเบอร์เกอร์ ข้าวราด พิซซ่า มุมถ่ายรูปเยอะ สุดสัปดาห์นี้ ชวนเพื่อนชวนแฟนไปเที่ยวได้เลย นอกจากคาเฟ่แล้ว ภายในหมู่บ้านช้าง ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำมากมาย อาทิ ขี่ช้างชมธรรมชาติ, อาบน้ำช้าง, การแสดงความสามารถพิเศษของช้าง, ขี่ ATV, นั่งวัวเทียมเกวียน, ชม Mini Zoo สวนสัตว์เล็ก ๆ เป็นต้น คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่และยังได้รับความสนุกสนานอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ไม่ควรพลาดเลยนะ

📍  ที่อยู่ : 48/120 หมู่ 7 หมู่บ้านช้างพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 065-692-4291
🔗  Facebook : Mongchangcafe

📟  Instagram : mongchangcafe
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/bYpFgv7G6v19VG4w6

ภาพบรรยากาศมุมสูง, Mongchang Cafe โดย mongchangcafe

น้องช้างกำลังโชว์ให้นักท่องเที่ยวชม โดย Mongchangcafe

ทางเข้าคาเฟ่, Mongchang Cafe โดย apinya salee

บรรยากาศร้าน, Mongchang Cafe โดย mooyew_ppy

น้องช้างขาประจำ, Mongchang Cafe โดย Nithi Pattarapititanont

น้องลิงกับน้องแพะ, Mongchang Cafe โดย htrimirth, gottogo_66


Why Specialty Coffee

 บริเวณหน้าร้านกาแฟ, Why Specialty Coffee โดย padolpas

Why Specialty Coffee คาเฟ่ย่านพัทยาใต้ บนถนนสุขุมวิท เดินทางสะดวก ติดถนนใหญ่ เป็นคาเฟ่ในอาคารพานิชย์ ตัวร้านสีขาวสบายตา กระจกบานใหญ่ มองเข้าไปเห็นภายในร้านที่ตกแต่งสไตล์มินิมอล เรียบง่าย แต่โดดเด่นไปด้วยดีไซน์ กำแพงเปลือยมองเห็นทะลุอีกฝั่ง เห็นเท็กซ์เจอร์อิฐบล็อก เฟอร์งานไม้ เสริมด้วยไม้ฟอกอากาศ มุมกดชัตเตอร์เพียบ เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร โดยทางร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกมากกว่า 10 ชนิด คอกาแฟไม่ควรพลาด ในส่วนของร้านอาหารจะเปิดบริการ 11.00 น. เป็นต้นไป เมนูข้าวราด ผัดไทย หมี่กระเฉด วัตถุดิบเต็มคำ แนะนำให้ไปลองกัน โซนร้านกาแฟกับอาหารจะแยกกันนะ กาแฟจะอินดอร์ อาหารจะเอาท์ดอร์ แต่อยู่ในร่ม ซึ่งดีมาก กลิ่นจะไม่ตีกัน ส่วนด้านบนดาดฟ้า มีบาร์ชื่อว่า November Rooftop Bar ตกแต่งเก๋ ชมวิวเมือง ช่วงเย็น ๆ ชวนเพื่อนมาจิบเบียร์เย็น ๆ ดื่มค็อกเทล สั่งอาหารทานกันได้นะ เหมาะกับชาวเราสุด ๆ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 120/9 หมู่ 12 ถนนสุขุมวิท ต.นาจอมเทียน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 061-936-2563
🔗  Facebook : Why Specialty Coffee

📟  Instagram : why_specialty_coffee
🌎  แผนที่ Google Map : https://g.page/whyspecialtycoffee?share

บริเวณที่มองออกมาเห็นด้านนอก, Why Specialty Coffee โดย mamoomameaw

บรรยากาศในร้าน, Why Specialty Coffee โดย นัทนดา บุญทัน

เคาน์เตอร์สั่งออเดอร์, Why Specialty Coffee โดย Sakdich ViP

บรรยากาศอันเงียบสงบ, Why Specialty Coffee โดย mamoomameaw

มุมอิฐบล็อกเก๋ ๆ , Why Specialty Coffee โดย filmtanikarn


Skoop Beach Cafe

มุมถ่ายรูปยอดฮิต โดย Skoop Beach Cafe 

Skoop Beach Cafe คาเฟ่ริมทะเล ของโรงแรม Veranda Resort Pattaya เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ น่ารัก บรรยากาศดี พร้อมวิวแบบมุมกว้าง มองเห็นทะเลสุดลูกหูลูกตา ให้คุณแวะมาเติมพลังงานรับน้ำตาลแบบชิลล์ ๆ อาคารทรงกล่อง มีที่โซนที่นั่ง ทั้งอินดอร์ในห้องแอร์ และเอาท์ดอร์บนเบาะใต้ร่ม หรือเก้าอี้ชายหาดรับลม บริการเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร เมนูหลากหลาย มิลค์เชค ชา กาแฟ วาฟเฟิล บราวนี่ เบอร์เกอร์ และอื่นๆ โดดเด่นในเรื่องของไอศกรีม ใครไปลองสั่งมาชิมกันได้ ส่วนใครชอบถ่ายรูป ที่นี่เค้ามีบริการเซ็ตปิกนิก ราคา 790 บาท ได้ผ้ารอง (เลือกได้ 4 ลาย) , พร็อพ 4 ชิ้น, มิลค์เชค 1 แก้ว, ชามะนาว 1 แก้ว, วาฟเฟิล 1 จาน, สแน็ค 1 ชุด และน้ำมะพร้าว 1 ลูก ใครชอบผ้ารองเซ็ตไหน เลือกได้เลย แค่นี้ก็จะได้พร็อพถ่ายรูปสวย ๆ  แถมภายในร้านยังมีมุมถ่ายรูปยอดฮิต ที่มองเห็นวิวทะเลได้อีกตางหาก สามารถมากดชัตเตอร์ที่นี่ได้รัว ๆ เลยล่ะค่ะ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 211 หมู่ 1 ซอยนาจอมเทียน 8 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00 – 19.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 091-725-4569
🔗  Facebook : Skoop Beach Cafe

📟  Instagram : Skoop Beach Cafe
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/PcepPwmRSWjAtLXw9

เซ็ทปิกนิก โดย Skoop Beach Cafe 

มุมกระโจมริมทะเลเก๋ ๆ โดย Skoop Beach Cafe

ตัวคาเฟ่, Skoop Beach Cafe โดย Chris Mander

บรรยากาศและเครื่องดื่มที่แนะนำ, Skoop Beach Cafe โดย highnessy_, namaunkk

มุมถ่ายรูปรับลมทะเล, Skoop Beach Cafe โดย _txtxr

Skoop Beach Cafe โดย Mali Kh


The Sky Gallery Pattaya

บรรยากาศร้านตอนพระอาทิตย์จะตก โดย The Sky Gallery Pattaya

The Sky Gallery คาเฟ่ + ร้านอาหาร บนเนินเขาพระตำหนัก ทัศนียภาพสวยงาม วิวทะเลสีฟ้า บวกกับท้องฟ้าสดใส บรรยากาศดี ช่วยเติมพลังแห่งความสุขให้เราได้ดีทีเดียว แถมยังร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียว โซนที่นั่ง มีทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ เลือกได้ตามชอบ บริการอาหารและเครื่องดื่ม มีทั้งอาหารไทย อีสาน และอิตาเลียน ส่วนเครื่องดื่ม ชา กาแฟ สมูทตี้ โซดา เครื่องดื่มแอลกฮอล์ รวมถึงเบเกอร์รี่ บราวนี่ เค้ก มัฟฟิน ครัวซอง และอื่น ๆ อีกมากมาย แนะนำให้สั่งพิซซ่าทาน รสชาติดี มีให้เลือกหลายหน้า ส่วนหาดด้านล่างมีทางลง สามารถเดินลงไปถ่ายรูป ชมวิวด้านล่างได้นะ ถ้าใครสะดวกไปตอนเย็น จะดีมาก เรา recommend เพราะวิวพระอาทิตย์ตกดินที่นี้สวยสุด ๆ ไปเลยล่ะ

📍  ที่อยู่ : 400 หมู่ 12 ถนนราชวรุณ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20250
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 092-821-8588
🔗  Facebook : The Sky Gallery Pattaya

📟  Instagram : The Sky Gallery Pattaya
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/cXZrJGUiYEykTHbu6

เมนูแนะนำ โดย The Sky Gallery Pattaya

บรรยากาศยามพระอาทิตย์ตก โดย The Sky Gallery Pattaya

บรรยากาศร้าน โดย Phongsak Meedaenphai

ภาพบรรยากาศร้านโดย The Sky Gallery Pattaya


Backstreet Cafe & Bar

บรรยากาศหน้าร้าน โดย Backstreet House Pattaya

สายแฟ ! ต้องมา หมายถึงสายกาแฟนะ กับร้าน Backstreet Cafe & Bar แถวพัทยาเหนือ อยู่ในรีสอร์ท Backstreet House Pattaya ซอยพัทยาเหนือ 2/2 บรรยากาศดี ร่มรื่น ตัวคาเฟ่ตกแต่งสไตล์วินเทจ เป็นอาคารครึ่งปูนครึ่งไม้ คาเฟ่อยู่ชั้นล่าง โซนที่นั่งมีทั้งอินดอร์ห้องแอร์และเอาท์ดอร์ใต้ร่มไม้ บริการเครื่องดื่มและอาหาร ที่นี่มีเมล็ดกาแฟให้เลือกเยอะมากกว่า 30 ชนิด เหมาะกับสายแฟที่สุด เมนูซิกเนเจอร์คอฟฟี่ Espresso Back Craft, Espresso Pricot Soda, Espresso Lemonade, Espresso Coconut, Espresso Honey Lemon และ Espresso Matcha Green Tea กาแฟรสชาติดี คะแนนรีวิวสูงถึง 4.9/5 เลยนะ ต้องไปลอง นอกจากกาแฟแล้ว ยังมีค็อกเทล เบียร์ และเครื่องดื่มแอลกฮอล์อื่น ๆ จำหน่ายอีกด้วย เปิดบริการถึง 5 ทุ่มครึ่ง จิบกันได้ยาว ๆ หรือใครอยากนอนค้าง Backstreet เค้าก็มีบ้านพักบริการ สามารถนอนได้ทั้งก๊วนและครอบครัว เพราะมีถึง 3 ห้องนอนมาพร้อมสระว่ายน้ำเลยล่ะ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 570/265 หมู่ 5 ซอยพัทยาเหนือ 2/2 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการ เวลา 10.00 – 23.30 น. (ปิดทุกวันพุธ)
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 064-636-2365
🔗  Facebook : Backstreet House Pattaya

📟  Instagram : backstreethouse
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/HTaAusbn81dCoC1Z7

บรรยากาศภายในร้าน โดย Backstreet House Pattaya

บรรยากาศรอบร้าน โดย Backstreet House Pattaya


S’more Beach Cafe x Manual Brewing Bar

มุมถ่ายรูปกับกระจกใสยอดฮิต โดย S’more beach cafe x manual brewing bar

ฮิตกันสุด ๆ คาเฟ่ที่มีความโคเรีย ถ้าไม่มาถือว่าพลาดมาก S’more Beach Cafe x Manual Brewing Bar ตั้งอยู่ในโรงแรม Golden Tulip Pattaya ไฮไลต์ คือมุมที่มองเห็นวิวทะเลพัทยาตัดกับขอบฟ้าผ่านกระจกบานใหญ่เต็มตาในมุมสูงนิด ๆ เป็นมุมที่สวยมาก สวยแบบไม่ไหว คือถ้ามาวันเสาร์-อาทิตย์คนจะเยอะมาก ทำใจไว้เลยว่าต้องต่อแถวถ่ายรูปจุดนี้กันยาวเหยียดแน่  นอกจากมุมยอดฮิตนี้แล้วบริเวณร้านยังมีมุมถ่ายรูปอื่น ๆ อีกนะ ทั้งสดใสและน่ารักสุด ๆ เลยล่ะ ตรงบริเวณหาดหน้าโรงแรมค่อนข้างเงียบสงบ มีร้านอาหารให้บริการด้านล่าง สามารถเดินลงไปถ่ายรูปเล่นบริเวณนั้นได้เช่นกัน ส่วนทางด้านการบริการและอาหาร ลูกค้าทุกท่านจำเป็นต้องสั่งเครื่องดื่มอย่างน้อย 1 อย่าง /คนนะคะ ถ้าสั่งกันแล้วก็ไปเดินถ่ายรูปทั่วทุกมุมกันไปเลยค่ะ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 469 หมู่ 5 ซ.นาเกลือ 16 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการ ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 086-369-6269
🔗  Facebook : S’more beach cafe x manual brewing bar

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/NwU3ssGfqD1f8xUu5

บริเวณภายในห้องกระจกใหญ่ โดย S’more beach cafe x manual brewing bar

มุมถ่ายรูปกับต้นส้มน่ารัก ๆ , S’more Beach Cafe x Manual Brewing Bar โดย MAC

ระเบียงด้านนอกคาเฟ่ โดย S’more beach cafe x manual brewing bar พระอาทิตย์ตกบริเวณร้านริมชายหาดด้านล่าง โดย S’more beach cafe x manual brewing bar


Castello Di Bellagio

ด้านหน้าทางเข้าปราสาท โดย Castello Di Bellagio Pattaya

โอ้โห อิตาลีมากแม่ Castello Di Bellagio (แคสเทลโล ดิ เบลลาจิโอ้) คาเฟ่และร้านอาหารที่มาในรูปแบบปราสาทสไตล์ยุโรป ดูหรูหราแต่ก็อบอุ่น ด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามนี้ นักท่องเที่ยวจึงนิยมมากที่จะแต่งตัวเรียบ ๆ สวย ๆ ฟีลเจ้าหญิง เจ้าชาย เสด็จเข้าปราสาทยังไงยังงั้น ไม่ว่าจะด้านในหรือด้านนอกก็มีมุมให้ได้เลือกถ่ายรูปเพียบเลยล่ะ ตัวคาเฟ่จะอยู่ทางด้านซ้าย ส่วนร้านอาหารอยู่ทางด้านขวา อาหารของที่นี่อร่อยทุกเมนู เพราะวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ พิถีพิถันในการปรุงแต่ละจาน กิมมิคของทางร้าน คือ จะมีเมนูพิเศษในแต่ละวันที่แตกต่างกันออกไป เช่น Grape Juice น้ำองุ่นคั้นสด ๆ ที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งแต่ได้รสชาติที่หวานจากองุ่นแท้ ๆ เลยล่ะคะ ราคาอาจค่อนข้างสูงกว่าทั่วไปแต่รับรองว่า ทั้งรสชาติและบรรยากาศคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปแน่นอน
ใครสนใจสามารถจองล่วงหน้าผ่านเฟซบุ๊กได้นะหรือหากไม่ได้จองมาก็สามารถซื้อคูปองตรงทางเข้าได้ค่ะ คูปองจะมีราคา 200 บาท/คน สามารถนำมาเป็นส่วนลดค่าเครื่องดื่มหรืออาหารด้านในได้นะคะ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 9/9 หมู่ 6 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น. 
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 064-694-6699 , 064-194-9292
🔗  Facebook : Castello Di Bellagio Pattaya

📟  Instagram : castellodibellagio
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/cFcExWicM4H6kZsf8

Australia Beef Wagyu โดย Castello Di Bellagio Pattaya

บรรยากาศโต๊ะรับประทานอาหาร โดย Castello Di Bellagio Pattaya

บริเวณด้านหน้าปราสาทยามค่ำคืน โดย Castello Di Bellagio Pattaya


Good Old Sea Beach Cafe

บริเวณด้านนอกร้านริมฝั่งทะเล โดย Good Old Sea, Beach Cafe

คาเฟ่ริมทะเลที่เหมาะมากสำหรับสายลุย สายกิจกรรม Good Old Sea Beach Cafe คาเฟ่ที่นี่มีทั้งแบบนั่ง Indoor และ Outdoor เลยค่ะ เป็นคาเฟ่ที่ค่อนข้างสงบแต่แน่นไปด้วยความสนุกสนาน มีกิจกรรม Extreme มากมายให้ได้เลือกทำ ไม่ว่าจะ พายซับบอร์ด เล่นเซิร์ฟ เล่นสเก็ตบอร์ด  ทางร้านมี Ramp Surf Skate ให้เล่นได้สำหรับ Surf Skate โดยเฉพาะ ราคา 300 บาท / 50 นาที ใครไม่อยากเล่นจริงจังก็มีบริเวณที่ให้เล่นฟรีอยู่นะ ไถสเก็ตรับลมริมหาดกันแบบเย็น ๆ ฟิน ๆ กันไปเลยค่ะ ทุกกิจกรรมสามารถยืมมาถ่ายรูปหรือเล่นแบบจริงจังได้นะคะ แต่รบกวนอินบ๊อกซ์คุยกับทางร้านก่อนเข้าใช้บริการนิดนึงนะทุกคน ที่นี่ถือเป็น Cafe & Restaurant ที่มีชื่อเสียงในระดับนึงเลยล่ะว่าอาหารอร่อย ทั้งเครื่องดื่ม Signature หรือจะเค้กดอกไม้ ก็ถูกปากคนไทยหมด ถ้าใครกำลังมองหาร้านอาหารดี ๆ สักร้านที่ไม่ได้มีแค่อาหารอร่อยแต่ยังมีอะไรให้ได้ลองทำมากมาย แนะนำที่นี่เลยค่ะ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 245/3 หมู่ 4 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 8.00 – 22.00 น. / วันศุกร์-เสาร์ เวลา 8.00 – 21.00 น. 
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 097-245-7050
🔗  Facebook : Good Old Sea, Beach Cafe
📟  Instagram : goodoldseabeachcafe
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/Bjw7q5hgacpqEb3j6

บริเวณโซนนั่งด้านนอกร้าน, Good Old Sea Beach Cafe โดย Sirorat M

เมนู Good Old Sea Berger โดย Good Old Sea, Beach Cafe

พระอาทิตย์ตกยามเย็น โดย Good Old Sea, Beach Cafe

ยามค่ำคืน โดย Good Old Sea, Beach Cafe


Treescape

มุมกระจกกลมภายในร้าน, Treescape โดย LiN LiN

มินิมอลมาก ละมุนตาเวอร์ มีกิมมิคอยู่ตรงต้นไม้ใหญ่ที่อยู่กลางร้านบวกกับการตกแต่งสไตล์คลีน ๆ โทนขาวน้ำตาล ทั้งหน้าต่างหรือประตูจะใช้วัสดุที่โค้งมนไม่มีมุมทั้งหมด ร้านจึงมีความตะมุตะมิ เรียบ ๆ แต่ดูดี ดูลงตัว Treescape เป็นคาเฟ่ที่ไม่ใหญ่มากแต่จัดสรรค์การใช้พื้นที่แต่ละส่วนออกมาได้เป็นอย่างดี มีมุมต่าง ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะพอสมควร ส่วนทางด้านอาหาร เป็นสไตล์ฟิวชั่นที่จะเน้นไปที่วัตถุดิบท้องถิ่นธรรมดานำมาปรุงแต่งให้กลายเป็นอาหารชั้นดีให้ฟิลระดับภัตตาคาร นอกจากอาหารคาวแล้วก็ยังมีเครื่องดื่มและเบเกอรี่มากมายให้ได้เลือกทานกัน แนะนำเลยว่าควรค่าแก่การแวะมานั่งทานอาหารและเดินถ่ายภาพมาก ๆ รับรองทั้งอิ่มท้องทั้งได้ภาพสวย ๆ กลับไปลงโซเชียลอวดทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ

📍  ที่อยู่ ใกล้รั้วโรงเรียนโพธิสัมพันธ์ฯ ถ.พัทยา-นาเกลือ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 8.00 – 20.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 093-452-4166

🔗  Facebook : Treescape.pattaya
📟  Instagram : treescape.pattaya
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/V5MK9otDgcK8KyAp9

มุมต้นไม้ใหญ่กลางร้าน, Treescape โดย LiN LiN

เครื่องดื่มทางร้าน, Treescape โดย 賴彥

สปาเก็ตตี้กะเพราหมูกรอบ, Treescape โดย jaggi supapornpasuphat

ภายในร้าน, Treescape โดย Chayaporn Tantisukarom

บริเวณรอบร้าน, Treescape โดย 賴彥


Ordinary Coffee

มุมมองจากชั้น 2 ของร้าน โดย Ordinary Coffee

คาเฟ่ที่มีกาแฟดริปเข้มข้นแท้ถึงใจเลยล่ะ เรียกได้ว่า เป็นคาเฟ่ที่มีจุดเด่นอยู่ที่กาแฟจริง ๆ Ordinary Coffee เป็นร้านที่เหมาะมากกับคนที่ชื่นชอบการทานกาแฟ ร้านสวยมี Mood and Tone ดี สีดำน้ำตาลเท่ ๆ คาเฟ่ในสมัยนี้ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การตกแต่งร้านในสวยมีมุมมถ่ายรูปเยอะ ๆ แต่ผิดกลับร้านนี้เลยที่ใช้การตกแต่งที่เรียบง่ายแต่เน้นไปที่กาแฟเป็นหลัก เจ้าของร้านเป็นสถาปนิกตั้งใจจะให้ร้านเป็นสถานที่ใครหลาย ๆ คนเลือกที่จะมานั่งพบปะ เจอหน้า พูดคุยสิ่งต่าง ๆ ด้วยกัน ฟิลเหมือนการมานั่งคุยกันที่บ้าน ให้ฟิลสบาย ๆ  ทั้งกาแฟทั้งบรรยากาศช่วงนุ่มละมุนเหลือเกิน และนอกจากเป็นร้านกาแฟชั้นดีแล้วที่นี่ยังมีคลาสสอนการเป็นบาริสต้า Basic barista หรือ สอนทำ Latte Art อีกด้วยนะ ทุกอย่างในร้านดูลงตัวและพอดีไปหมด ถือได้ว่า เป็นอีก 1 คาเฟ่ที่ต้องเพิ่มไว้ในลิสต์เลยล่ะค่ะ

📍  ที่อยู่หมู่ 1 ถ.ริมทางรถไฟ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 8.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 064-662-4646
🔗  Facebook : Ordinary Coffee

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/mSBhyhZLD7MLTEFf9

บริเวณด้านหน้าคาเฟ่, Ordinary Coffee โดย ธนานพ ทองถาวร (MochaHunter)

กาแฟและขนมทานเล่น โดย Ordinary Coffee

มุมดริปกาแฟ โดย Ordinary Coffee

บรรยากาศที่นั่งด้านล่าง, Ordinary Coffee โดย Eakarin Ritti

เคาน์เตอร์ให้บริการ, Ordinary Coffee โดย BK Channel


Pastry Addiction

บรรยากาศยามพระอาทิตย์ตก โดย Pastry Addiction Cafe

คาเฟ่ที่เมื่อข้ามถนนไปอีกฝั่ง เท้าเราก็แตะน้ำทะเลได้เลย Pastry Addiction อยู่ถนนเลียบชายหาดพัทยากลาง หน้าโรงแรม Mera mare มีเพียงถนนเท่านั้นที่กั้นระหว่างร้านกับชายทะเล  ภายในตกแต่งแบบเรียบหรู ฟีลผู้ดีอังกฤษ ร้านมีที่นั่งทั้ง Indoor และ Outdoor เลือกนั่งตามสะดวกได้เลย ยังไงก็บรรยากาศดีทั้ง 2 แบบอยู่แล้ว นอกจากบรรยากาศที่ชิลล์ ๆ ริมทะเลแล้วที่ยังโดดเด่นทางด้านอาหาร Afternoon Tea Set อีกด้วย ได้ความรู้สึกเหมือนนั่งจิมชาอยู่ในร้านที่ลอนดอนยังไงยังงั้นเลยค่ะ แถมเป็นเซ็ทที่ขายดีของร้านที่ใครมาก็ต้องสั่งด้วยนะ แนะนำว่าพลาดไม่ได้เลยนะทุกคน ควรค่าแก่การไปนั่งเป็นผู้ดีอังกฤษจิบชาเบา ๆ พร้อมกับชมวิวทะเลสวย ๆ ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่พระอาทิตย์ใกล้ตกด้วยละก็ โอโห้ สวยงามเกินบรรยายสุด ๆ ไปเลยล่ะ รับรองมาแล้วไม่ผิดหวังกันแน่นอนค่ะ

📍  ที่อยู่ : หน้าโรงแรม Mera Mare Hotel เลขที่ 420/200 หมู่ที่ 9 ถ.พัทยากลาง จ.ชลบุรี
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 9.00-23.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 086-383-4823
🔗  FacebookPastry Addiction Cafe

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/NhEy9s9ZZdQKPyq79

Afternoon Tea เซ็ตเล็ก โดย Pastry Addiction Cafe

Afternoon Tea เซ็ตใหญ่ โดย Pastry Addiction Cafe

มุมมองจากที่นั่งในร้าน โดย Pastry Addiction Cafe

บรรยากาศร้านยามค่ำคืน, Pastry Addiction Cafe โดย JUGGER NUTTTS


Somtavin Cafe (สมถวิล)

หน้าบ้านฮอบบิท, Somtavin Cafe โดย Kittipong Sueasena

มาแล้ว คาเฟ่ที่พอเห็นรูปคนอื่นแล้วแอบตกใจและไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่ที่พัทยานี่เอง  Somtavin Cafe (สมถวิล) คาเฟ่ยอดฮิตแนวธรรมชาติให้ฟิลเที่ยวต่างประเทศสุด ๆ ทั้งที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากชายหาดมากนัก แต่กลับรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่เขียวขจี ไม่เหมือนอยู่แถวทะเลเลยสักนิด มีมุมให้ได้ถ่ายรูปมากมาย ทางร้านมีพื้นที่เยอะแต่ตัวคาเฟ่มีขนาดที่พอดีกับคนจำนวนไม่มากนะ ที่นี่จะเน้นเป็นการนั่งแบบ Outdoor ซะส่วนใหญ่ จิบชากาแฟไป ชมวิวธรรมชาติแสนร่มรื่นไป เหมาะมากกับการมานั่งชิลล์พักผ่อนหย่อนใจ อาหารก็มีทั้งคาว หวาน จะไทยหรือต่างประเทศ ก็มีพร้อมให้บริการ ส่วนไฮไลท์ของสมถวิลนั้น คือ การแชะภาพหน้าบ้านฮอบบิทพร้อมกับให้อาหารน้องห่านสุดน่ารักอาหารน้องราคากระป๋องละ 50 บาทนะแต่คุ้มค่าแน่นอน น้องจะอยู่กับเราตลอดเวลาอย่างกับมีคนปล่อยคิวให้เลยล่ะ  รับรองว่า พอลงรูปปุ๊บเพื่อน ๆ ชาวเน็ตต้องแห่ถามกันแน่ว่าไปที่ไหนมา แล้วยิ่งใครอยู่แถวพัทยานี่ไม่มาไม่ได้เลยนะ  อีกอย่างการเข้าไปด้านในจะไม่เสียค่าเข้านะคะ แต่ทางร้านจะมีกฎให้ซื้อเครื่องดื่มหรืออาหาร 1 อย่าง /1 คน เท่านี้ก็สามารถเดินเก็บภาพในบริเวณคาเฟ่ได้ทุกมุมแล้วค่ะ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 23/23 หมู่ 8 ถ.สันติคาม ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการ วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 7.00-18.00 น. (ปิดบริการวันจันทร์)
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 093-165-2666
🔗  Facebookสมถวิล คาเฟ่ Somtavin Cafe

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/BEvpzZzSuvctcgfD8

บรรยากาศที่นั่งด้านนอก โดย สมถวิล คาเฟ่ Somtavin Cafe

มุมถ่ายรูป, Somtavin Cafe โดย Watit Udom

มุมถ่ายรูป, Somtavin Cafe โดย ThornThai Sa

มุมถ่ายรูปฟางหัวใจ โดย สมถวิล คาเฟ่ Somtavin Cafe

บรรยากาศช่วงเทศกาลคริสต์มาส โดย สมถวิล คาเฟ่ Somtavin Cafe


Breezebox Cafe x Cactus

โดย Breezebox Cafe x Cactus

เอาอีกแล้ว เข้าทางสายมินิมอลอีกแล้วจ้า Breezebox Cafe x Cactus คาเฟ่สีขาว สะอาดตา มองแล้วสบายใจ ตกแต่งไปด้วยความเขียวของเจ้ากระบองเพชรมากมาย หลายขนาด หลากสายพันธุ์ มองไปมองมาก็ให้ความรู้สึกเหมือนคาเฟ่ในเกาหลีเลยแฮะ ถึงคาเฟ่จะไม่ใหญ่แต่ก็มีมุมถ่ายรูปเยอะพอสมควร ต้นไม้ที่ทางร้านใช้ส่วนใหญ่จะเป็นกระบองเพชรที่ต่างชนิด มุมถ่ายรูปแต่ละมุมจึงน่ารักมาก ๆ มีความขาวของคาเฟ่และความเขียวของกระบองเพชรเป็ฯ 2 สีหลัก ภาพที่ได้จึงคิ้ว ๆ มีตะมุตะมิ มองแล้วสบายตา น่ารัก เหมาะกับการมาเช็คอินสุด ๆ ส่วนทางด้านอาหารก็มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน มากมายให้ได้ลองเลือกทาน เมนูอาหารที่เราอยากแนะนำ คือ Breeze box Burger ซิกเนเจอร์ของทางร้าน เบอร์เกอร์เนื้อฉ่ำ ๆ ที่โปะด้วยไข่ดาวเยิ้ม ๆ ด้านบน และเมนูเครื่องดื่ม Orange Expresso รสชาติเปรี้ยวของส้มตัดกับรสขมของกาแฟ ก็ช่างเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไปอีกแบบ แนะนำเลยว่าต้องมาลองกันสักครั้ง

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 13/75 ม. 12 ซอย บุณย์กัญ เมืองพัทยา  อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการ วันศุกร์-วันพุธ เวลา 8.00 – 18.30 น. (ปิดวันพฤหัสบดี)
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 094-989-2549
🔗  Facebook : Breezebox cafe x Cactus 

📟  Instagrambreezeboxcafe
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/CLLFrdYJJDGaJvq96

เครื่องดื่มแนะนำของทางร้าน โดย Breezebox Cafe x Cactus

มุมถ่ายรูปต่าง ๆ โดย Breezebox Cafe x Cactus

เบเกอรี่ภายในร้าน โดย Breezebox Cafe x Cactus


Black Forest

มุมน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ โดย Black Forest Pattaya

คาเฟ่ลับฟีลธรรมชาติมาแล้วทุกคน ใหญ่โตกว้างขวาง สดชื่นและร่มรื่น บบรยากาศดี ต้นไม้เยอะอบอวนไปด้วยธรรมชาติ Black Forest คาเฟ่สีดาร์กโทน ที่เหมือนยกผืนป่ามาไว้ที่นี่แล้ว ลืมภาพความเป็นพัทยาไปได้เลย เพราะที่นี่ให้ฟิลอย่างกับอยู่แถวตอนบนของไทยอย่างงั้นแหละ คิดไม่ถึงกันแน่ว่าคาเฟ่นี้จะอยู่ในพัทยา ภายในบริเวณมีทั้งน้ำตกที่สร้างเองและบ่อปลาคราฟขนาดใหญ่ ไหนจะกิจกรรมขี่ช้างกับนั่งรถม้าอีก อาหารก็อร่อย น่ารับประทาน  เชฟที่ทำอาหารก็ระดับโรงแรม 5 ดาวเลยนะ อย่างน้อยต้องมาลองกันสักหน่อย ที่นี่นอกจากมานั่งทานของอร่อย ๆ แล้ว ยังมีอะไรให้ได้ทำอีกเยอะแยะจริง ๆ มุมถ่ายรูปก็มีเพียบ ทั้งมุมรังนกฟิลบาหลีหรือจะมุมในร้านเท่ ๆ ที่เป็นกำแพงหินก็โดนใจไปหมด แถมที่นี่ยังมีโซนภาพถ่าย 3 มิติ ให้ได้เยี่ยมชมและถ่ายภาพสนุก ๆ กันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะสายไหนรับรองว่า มาแล้วต้องชอบกันเป็นแน่

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 17/10 ซอย 12 ถ.เทศบาล 1 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 9.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 097-929-2191
🔗  Facebook : Black Forest Pattaya

📟  Instagram : blackforest_pattaya
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/gNXjBUfTw3iyb97q7

บรรยากาศภายในร้าน โดย Black Forest Pattaya

บ่อปลาคราฟขนาดใหญ่ โดย Black Forest Pattaya

มุมถ่ายรูปรังนก โดย Black Forest Pattayaโซนภาพถ่าย 3 มิติ, Black Forest Pattaya โดย Varo Nakagawa


Loaf Bakers & Brewers

บรรยากาศหน้าร้าน โดย LOAF Bakers & Brewers

Loaf Bakers & Brewers (โลฟ) คาเฟ่ที่เอาใจสายมินิมอลสุด ๆ โทนขาวครีมออกแนวญี่ปุ่น บริเวณภายในร้านมีความ Private มีการตกแต่งที่พอดีไม่น้อยไม่มากเกินไป กำลังน่ารักเลย เมนูในร้านเป็น Homemade ทั้งหมด ทั้งอร่อย ทั้งหลากหลาย หน้าตาขนมกับแพ็คเกจก็น่ารักมาก ๆ เบเกอร์รี่ของที่นี่ขึ้นชื่อมาก ลูกค้าพากันแนะนำปากต่อปากว่า อร่อย แบบต้องลอง จนใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องแวะ ถึงต่อให้ไม่สะดวกนั่งทานที่ร้านอย่างน้อยก็ต้องได้แวะซื้อกลับบ้านหรือแม้กระทั่งคนที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงแต่ไม่สะดวกเดินทางก็ยังต้องสั่งเดลิเวอรี่กันเป็นประจำ ถือว่าไม่ควรพลาดกันเลยจริง ๆ ทั้งหน้าตาอาหารที่น่ารักน่ากินแล้วยังอร่อยอีก จึงขอแนะนำที่นี่มาก ๆ เลยค่ะ ถ้ามาพัทยาแล้วทุกคนต้องแวะไปลองชิมกันให้ได้เลยนะคะ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 47/92 หมู่ 9 โครงการ Welcome Town หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 098-359-2324
🔗  FacebookLOAF Bakers & Brewers
📟  Instagram : loaf.bakersbrewers
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/bVBHBNygkpJrgCXw9

หน้าตาเบเกอรี่ โดย LOAF Bakers & Brewers

บรรยากาศภายในร้าน โดย LOAF Bakers & Brewers


Under The Sun

บรรยากาศพระอาทิตย์ตก โดย Under the Sun – Pattaya

คาเฟ่นี้สำหรับสายแซ่บเลย Under The Sun  คาเฟ่ที่มีความร้อนแรง เล่าร้อน เพระสีหลักของร้านนี้ คือ สีแดงสด นั่นเองค่ะ ฟังไม่ผิดกันหรอกค่ะ น้อยมากที่จะได้เห็นคาเฟ่สีสันฉูดฉาดขนาดนี้จึงอาจจะตกใจกันไปบ้าง แต่ร้านนี้สีแดงสมกับชื่อร้านจริง ๆ ค่ะ เพราะไม่ว่าจะเก้าอี้ ร่ม ชิงช้าหรือสไลเดอร์ก็แดงไปหมด แม้กระทั่งอาหาร แต่ละเมนูจะต้องมีสีแดงผสมอยู่ด้วย คอนเซ็ปต์ของร้านมาในตรีม “Playground For Everyone” เพื่อที่อยากจะให้ที่นี่เป็นเหมือนสนามด็กเล่นของทุกคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เลยใช้สีแดงเป็นสีหลักของร้านเพื่อให้ดูมีความเป็นของเล่น ดูสดใสและสนุกสนาน เท่พอตัวเลยทีเดียว  นอกจากร้านจะมีความแปลกใหม่ สะดุดตาแล้ว ยังอยู่ชิดติดริมชายหาดอีกด้วย นั่งฟังดนตรีสดริมทะเลเบา ๆ แล้วยิ่งตอนพระอาทิตย์กำลังตกแสงจะสะท้อนกับสีร้านจนเหมือนร้านกลายเป็นสีเดียวกับพระอาทิตย์เลยล่ะ จุดนี้ถือว่า สวยแปลกตามาก ๆ ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีเลยทีเดียว

📍  ที่อยู่ : โรงแรม Ana Anan Pattaya เลขที่ 288 ซอย นาจอมเทียน 20 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 033-098-888
🔗  Facebook : Under the Sun – Pattaya

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/B2tuAJVYWM4ko89j9

ภาพรวมบริเวณร้าน โดย Under the Sun – Pattaya

ภาพรวมอาหารของทางร้าน โดย Under the Sun – Pattaya

บรรยากาศร้าน โดย Under the Sun – Pattaya


Z Beach

ที่นั่งทานอาหารมุมเตนท์ริมทะเล โดย Z Beach

อีกคาเฟ่ที่สีสันสดใสเช่นกัน Z Beach คาเฟ่ที่มีสีส้มแบบส้ม สดใสมาก ตั้งอยู่ในโรงแรม The Zign ฝั่งริมชายหาด ทางร้านจัดตกแต่งอย่างหลากหลายสไตล์ ทั้งเกาอี้หวาย ร่มใหญ่ กระโจม เตนท์เปิด และโซฟาโดม เป็นต้น โดยทุกมุมจะมีสีส้มที่ใช้เป็นสีหลักในการตกแต่งตามจุดต่าง ๆ อาหารมี่ความ สด ใหม่ มีให้ได้เลือกทานอย่างหลากหลาย ทั้งของคาว ของหวาน อาหารไทย อาหารฝรั่ง หรือจะค็อกเทล ม็อกเทล ก็มีหมด มีเพลงฟังเพลิน ๆ สบาย ๆ เปิดตลอดระหว่างเราทานอาหาร ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและเพลิดเพลินในการทานได้ดีเลยทีเดียว แถมร้านนี้ Pet Friendly Zone ด้วยนะ สามารถพาน้องสัตว์เลี้ยงของเราเข้ามาด้วยได้เลยนะคะ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 555/65 หมู่ 5 ซอย นาเกลือ 12 เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 11.00 – 21.00 น. / ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-22.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 038-909-800
🔗  Facebook : ZBeach
📟  Instagram : zbeach_thezign
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/BAEQepzzFgENZ2u17

บรรยากาศโดยรวมของร้าน โดย Z Beach


The Lunar Beach House

มุมยอดฮิตริมทะเล โดย The Lunar Beach House Pattaya

คาเฟ่โทนน้ำเงินขาว The Lunar Beach House (เดอะลูน่าบีชเฮ้าท์) ตั้งอยู่ริมผาที่มองเห็นวิวทะเลสุดลูกหูลูกตาในมุมสูง ร้านกว้างขวางพอสมควร มีความมินิมอลออกแนวบาหลีนิด ๆ ฮาวายหน่อย ๆ  ว่ากันว่ากาแฟอร่อย เหมาะกับนั่งจิบชิลล์ ๆ กับบรรยากาศตรงหน้า แล้วยิ่งถ้าได้นั่งชมพระอาทิตย์ตกด้วยละก็ ฟินกันไปเป็นแถว ๆ ทางร้านมีทั้งที่นั่งรับลมธรรมชาติด้านนอกแล้วก็นั่งรับแอร์เย็น ๆ ด้านใน ใครชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามสะดวกเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะเลือกนั่งตรงไหนก็สามารถมองออกมาเห็นวิวทะเลได้ทุกมุมของร้านเลยล่ะค่ะ แถมยังมีมุมต่าง ๆ ให้ได้เลือกถ่ายรูปอีกเพียบ ไฮไลท์ของที่นี่ คือ ที่นั่งริมสุดบรินั้นจะเป็นกระจกใสที่มองเห็นวิวทะเลได้อย่างกว้างขวางมีทั้งโซฟาและพื้นตาข่ายให้ได้เลือกนั่งตามใจ เรียกว่าแค่ได้มานั่งรับลมจิบชา กาแฟ หรือทานขนมอร่อย ๆ ตรงบริเวณนี้ก็ถือว่า คุ้มมากๆ แล้วล่ะค่ะ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 400/1099 หมู่ 12 หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08:00-21:00⁣ น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 080-825-0959
📱  LINE : @thelunarbeachhouse
🔗  Facebook : The Lunar Beach House Pattaya

📟  Instagram : thelunarbeachhouse
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/9b5E99GyK3rtRrvc8

ตัวอย่างเมนูอาหาร โดย The Lunar Beach House Pattaya

บรรยากาศด้านนอก โดย The Lunar Beach House Pattaya

บรรยากาศด้านในร้าน โดย The Lunar Beach House Pattaya

วิวริมทะเลตอนพระอาทิตย์ตก โดย The Lunar Beach House Pattaya


Seaweed Cafe

ภาพรวมของร้าน โดย Seaweed Cafe Pattaya

Seaweed Cafe คาเฟ่เรือนกระจก โทนขาวน้ำตาล ขนาดไม่ใหญ่มากแต่มีกระจกรอบร้านจึงทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเพราะมองออกไปเห็นวิวด้านนอกได้ทุกมุม ให้ความสงบร่มเย็น มีสวนธรรมชาติสีเขียวล้อมรอบ ด้วยความที่คาเฟ่นี้คุมสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก จึงทำให้สามารถแต่งตัวสีอะไรมาก็ดูเข้ากับที่นี่ไปหมด เหมาะมากสำหรับสายคาเฟ่ฮอปปิ้ง สายมินิมอล มีมุมชิค ๆ เก๋ ๆ มากมายให้ได้เลือกเก็บภาพ จะมุมไหนก็ดูเกาหลีเกาใจไปหมด ส่วนมุมยอดนิยมของทางร้าน คือ มุมกระจกวงกลมใหญ่ที่มีแสงธรรมชาติจากด้านนอกส่องเข้ามาด้านใน รูปที่ได้จึงสวยธรรมชาติถูกใจสาว ๆ เป็นพิเศษ ส่วนทางด้านอาหารก็มีทั้งคาว หวาน ให้ได้เลือกทาน เมนูของทางร้าน ขอแนะนำเป็นชาพีชและเค้กส้มหน้านิ่ม เพราะนอกจากจะอร่อยแล้วยังได้ความสดชื่นอีกด้วย เหมาะมากกับอากาศตอนกลางวันบ้านเราหรือใครที่ถ่ายรูปด้านนอกหลายมุมจนเพลีย ขอแนะนำให้สั่ง 2 เมนูนี้ไว้รอเลย พอเข้ามานั่งทานจะได้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาเลยล่ะค่ะ

📍  ที่อยู่ : หน้าโรงแรมรมัณยา เลขที่ 3/93 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการ วันพุธ-จันทร์ เวลา ⁣9.00-18.00 น. (ปิดวันอังคาร)
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 085-096-5632

🔗  Facebook : Seaweed Cafe Pattaya
📟  Instagram : seaweed.cafe
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/fmXoN1shwUPcrH3j7

บริเวณด้านหน้าคาเฟ่ โดย Seaweed Cafe Pattaya

บรรยากาศด้านในคาเฟ่ โดย Seaweed Cafe Pattaya

เค้กส้มน่านิ่มและชาพีช โดย Seaweed Cafe Pattaya

บริเวณด้านหลังคาเฟ่ โดย Seaweed Cafe Pattaya


On Ground Cafe & Farm

ด้านหน้าคาเฟ่ โดย On Ground Pattaya

อีก 1 คาเฟ่ลับ ที่สายรักสัตว์ รักธรรมชาติ ห้ามพลาด  On Ground Cafe & Farm ราคาดี อาหารอร่อย บรรยากาศสบาย สงบ  จนดูจะไม่มีความเป็นเมืองแห่งแสงสีอย่างพัทยาเอาสะเลย  ตัวคาเฟ่ที่ลักษณะเป็นปูนเปือยโทนสีขาว สไตล์มินิมอล บวกกับ Classic Car คันสีดำ ตัดกันกับสีของท้องฟ้า กลายเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตที่คูลสุด ๆ บรรยากาศรอบ ๆ คาเฟ่ เต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้าที่เสมือนฟาร์มขนาดย่อม ภายในบริเวณมีทั้งหมู แพะ แกะ ห่าน ม้า ฯลฯ ที่สามารถให้อาหารและเล่นกับน้อง ๆ ได้ แล้วยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงของเราเข้าได้ด้วยนะ มุมถ่ายรูปเยอะแยะเต็มไปหมด ทั้งมุมคาเฟ่ฟิลเกาหลีแล้วยังมีมุมธรรมชาติป่าเขากับสัตว์น้อยใหญ่อีก ทางเข้าอาจจะลึกสักนิดนึงแต่มาแล้วไม่ผิดหวังกันแน่นอนค่ะ ใครมาก็ต่างติดใจที่นี่กันสุด ๆ รับรองได้เลยว่า มาที่เดียวแต่ได้รูปกลับไปคุ้มมากแน่ ๆ ลงโซเชียลอวดได้เป็นอาทิตย์เลยล่ะคุณเอ๋ย

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 111/11 หมู่ 2 ถ.บายพาส 36 ตรงข้ามสนามแข่งรถพีระเซอร์กิต ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ :  เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 – 18.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.30 น. 
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 065-652-6375
🔗  Facebook : On Ground Pattaya
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/vxKeUCH1XRnwGm6a7

มุมถ่ายรูปเท่ ๆ กับรถคลาสสิค โดย On Ground Pattaya

บรรยากาศภายในคาเฟ่ โดย On Ground Pattaya

กิจกรรมให้อาหารหมูและกระต่าย โดย On Ground Pattaya

กิจกรรมขี่ม้า โดย On Ground Pattaya


Wonder Bar

บรรยากาศโดยรวม โดย Wonder Bar

บาร์ลับแบบลับจริง ๆ ทุกคน ถ้าไม่เคยเห็นรีวิวมาก่อนละก็ ตกใจคิดว่ามาผิดที่กันแน่ ๆ เพราะทางเข้าเป็นประตูสีน้ำเงินบานใหญ่แปะป้ายว่า ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต ช่วงน่าตื่นเต้นและเป็นกิมมิคที่ถูกใจนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก บริเวณด้านในบาร์จะมีขนาดไม่ใหญ่ แต่อยู่ติดชายหาดบริเวณเดียวกันกับโรงแรม Ambassador City Jomtien เลย นักท่องเที่ยวจะเป็นชาวต่างชาติสะส่วนใหญ่ ยังไม่ค่อยนิยมสำหรับคนไทยมากนัก ส่วนทางด้านอาหารที่นี่มีตั้งแต่อาหารทานเล่น อาหารจานหลัก หรือจะสายปาร์ตี้นั่งจิบค็อกเทลริมทะเล ที่นี่ก็มีครบตอบโจทย์ทุกประเภทแน่นอน เรียกว่า บาร์เดียวสามารถอยู่ได้ตั้งแต่กลางวันไปจนหมดวันกันเลยทีเดียว ขอแอบบอกอีกนิดนึงว่าที่นี้เขาถือคอนเซ็ปต์เรื่องความสงบ ไม่วุ่นวาย ก็เลยจะจำกัดจำนวนคนเข้าต่อวันนะคะ ถ้าใครอยากมาจริง ๆ แล้วกลัวจะเต็มแนะนำให้รีบมาจับจองที่นั่งกันตั้งแต่ร้านพึ่งเปิดเลยนะ รับรองว่า พอได้มาสักครั้งแล้วต้องอยากกลับมาอีกแน่นอนเลยค่ะ

📍  ที่อยู่ : ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250
🕰  เวลาทำการ : ปิดบริการ วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 16.00- 23.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 061-465-9644
🔗  Facebook : Wonder Bar

🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/WQhR5jfRZbLt6qCm6

บรรยากาศตอนพระอาทิตย์ตก โดย Wonder Bar

มุมรถขายเครื่องดื่ม, Wonder Bar โดย Panjapon Khamsajja

บรรยากาศริมทะเลยามค่ำคืน โดย Wonder bar

ทางเข้าคาเฟ่สุดลึกลับ, Wonder Bar โดย Supakrit T


Dripoly

บรรยากาศด้านหน้าร้าน โดย Dripoly

มากันที่พัทยาใต้บ้าง ร้านตั้งอยู่ในโครงการ The Commons Pattaya ชากาแฟดี ขนมอร่อย Dripoly คาเฟ่ที่ตกแต่งโทนขาวอมเทาผสมกับดำอย่างลงตัว มีความโมเดิร์นบวกกับธรรมชาติภายนอกร้านที่เต็มไปด้วยต้นไม้เล็กใหญ่ จึงทำให้มองดูสบายตา เรียบง่ายแต่ก็รู้สึกว่าไม่ธรรมดา ให้บรรยากาศที่ร่มรื่น สงบ ของกินอร่อยหลากหลายน่าทาน ด้วยความที่อาหารและเครื่องดื่มของทางร้านมีรสชาติที่พอดี ไม่เข้มไปหรือไม่หวานไปจึงทำให้มีรสชาติที่เฉพาะตัว ถูกใจคนที่ได้แวะมาลองจนต้องกลับมาซ้ำหลาย ๆ รอบ และได้รับการรีวิวบอกกันปากต่อปากจนร้านอยู่มานานหลายปี จะมานั่งทำงานหรือนัดเจอเพื่อน เจอแฟนก็เหมาะมาก รับรองเลยว่า คนที่ถูกชวนมาต้องประทับใจในบรรยากาศและอาหารของที่นี่แน่นอน

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 60/16 หมู่ 10 ถ.พัทยาใต้ หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 -19.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 063 947 9266
🔗  Facebook : Dripoly
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/PL14zpCdZhaHKpgRA

บรรยากาศภายในร้าน โดย Dripoly

บรรยากาศที่นั่งด้านนอกร้าน โดย Dripoly


Tappia Floating Cafe Pattaya

ภาพมุมสูงบรรยากาศยามเย็น, Tappia Floating Cafe โดย absinthpunky

เบื่อของหวาน แต่ชอบกินของสด แนะนำให้มาคาเฟ่ตกหมึกพัทยา Tappia เป็นคาเฟ่กลางทะเลบนแพขนาดใหญ่ ตกแต่งน่ารัก ให้คุณได้นั่งรับลมชมวิว พร้อมตกหมึกในตัว บนแพมีบริการอาหารและเครื่องดื่ม มีดนตรีสดให้ฟังคลอ พร้อมมุมถ่ายรูป สวยทุกมุม เปลี่ยนบรรยากาศจากคาเฟ่ของหวานมาเป็นคาเฟ่ตกหมึก ถือเป็นความคิดที่ไม่เลวเลยนะ ออกไปรีแล็กซ์ ทำกิจกรรมท่ามกลางธรรมชาติ เวลาเปิดเป็นรอบเย็น เวลา 16.00 – 22.00 น. มีค่าบริการ ผู้ใหญ่ 400 บาท/คน เด็กสูง 71-120 ซม. ราคา 200 บาท เด็กสูงไม่เกิน 70 ซม. ไม่มีค่าบริการ มีสปีดโบ๊ทรับ-ส่ง (ท่าเรือแหลมบาลีฮาย) ฟรีซิกเนเจอร์ดริ้ง 1 แก้ว และจะได้คันเบ็ดตกหมึก 1 คัน เมื่อตกได้ สามารถทำซาชิมิ กินแบบสดๆ หรือจะปิ้งย่างก็ได้ ฟรีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดและวาซาบิเผ็ดซี้ด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำให้คุณได้สนุกสนาน ทั้งขับเจ็ตสกี พาราเซลลิ่ง และบานาน่าโบ๊ท (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) นำเสื้อผ้สและของใช้ส่วนตัวมาด้วยได้เลย บนแพมีห้องอาบน้ำให้ จองล่วงหน้าได้จากคอนแทคด้านล่างเลย

🎫   จองตั๋วล่วงหน้าราคาพิเศษ ผ่าน Klook คลิ๊กใช้โค้ดส่วนลด CHECKICHILL12 ลด 12% สูงสุด 500 บาท ขั้นต่ำ 2,500 บาท

📍   ที่อยู่ : ทะเลพัทยา ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 16.00 – 23.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.00 – 00.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 092-909-8874 , 092-280-1585
📱  LINE : @tappia
🔗  Facebook : Tappia Floating Cafe Pattaya
📟  Instagram : tappiacafe

บรรยากาศบนเรือ, Tappia Floating Cafe โดย zyu092

บรรยากาศโต๊ะนั่งทานอาหาร, Tappia Floating Cafe โดย aume_priincess

บรรยากาศโต๊ะนั่งทานอาหาร, Tappia Floating Cafe โดย pkdear

บรรยากาศโต๊ะนั่งฝั่งริม, Tappia Floating Cafe โดย aume_priincess

มุมถ่ายรูป, Tappia Floating Cafe โดย hl.sm_2020

บรรยากาศการตกหมึกยามค่ำคืน โดย Tappia Floating Cafe Pattaya


สุดสัปดาห์นี้ มุ่งหน้าสู่เมืองพัทยากันดีกว่า หนีมาพักผ่อนริมทะเล นอนรีสอร์ทหรูสักคืน ผ่อนคลายสุดๆ และที่ขาดไม่ได้ระหว่างทริป คือ การแวะคาเฟ่สวยๆ กินขนม ถ่ายรูป เช็คอิน เพื่อให้ชาวโซเชียลรู้ว่า มาแล้วนะ ความสุขเล็กๆ ที่จะอบู่ในความทรงจำของเรา อย่าลืมเก็บลิสต์คาเฟ่ที่เราแนะนำ ไว้เป็นตัวเลือกของคุณด้วยนะ 💗

สามารถกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ : >>CheckInChill<< คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า

อ่านเพิ่มเติม : 

https://www.checkinchill.com/content/%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%97%e0%b8%a2%e0%b8%b2/

https://www.checkinchill.com/content/%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7-%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%97%e0%b8%a2%e0%b8%b2/

https://www.checkinchill.com/content/%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%81-%e0%b8%aa%e0%b8%b1%e0%b8%95%e0%b8%ab%e0%b8%b5%e0%b8%9a/

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า