26 ที่เที่ยวพัทยา ยอดฮิต อัปเดต [ธันวาคม 2023] ผ่อนคลาย เพลิดเพลิน เที่ยวได้ทั้งครอบครัว

เมืองท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด เมืองพัทยา สถานที่ตากอากาศยอดนิยม เมืองที่มีสีสันทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นเขตปกครองพิเศษ ในจังหวัดชลบุรี ใกล้กรุงเทพฯ ขับรถขึ้นมอเตอร์เวย์ชั่วโมงเดียวถึง ด้วยระยะทางเพียง 100 กิโลเมตรเท่านั้น ช่วงสุดสัปดาห์ ผู้คนมักนิยมไปเที่ยวทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ และค้างคืน เพราะไปง่าย แถมมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและหลากหลาย ที่พักโรงแรมรีสอร์ทเพียบ ทะเลเผาเด็ดหลายร้าน คาเฟ่ก็เยอะ เช็คอินชิลล์ ได้นำเสนอทั้งที่พักและคาเฟ่กันไปแล้ว มาถึงคิวของที่เที่ยวกันบ้าง เราได้รวบรวม 26 ที่เที่ยวพัทยา ยอดฮิต ผ่อนคลาย เพลิดเพลิน เที่ยวได้ทั้งครอบครัว ให้คุณได้ลิสต์ไว้ในแพลน สำหรับเที่ยวพัทยา ช่วงสุดสัปดาห์ว่างๆ ชวนเพื่อน ชวนครอบครัว ออกไปพักผ่อนกันเถอะ !


หาดพัทยา

หาดพัทยา โดย Shutterstock

มาเที่ยวพัทยา ต้องมาหาดพัทยาสิเนอะ ชายหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หาดทรายสีเหลือง ทอดตัวเป็นแนวยาว มีความยาวประมาณ 2.5 กิโลเมตร ต้นมะพร้าวสีเขียวปลิวไสว วิวสวย น้ำทะเลใสสะอาด สามารถลงเล่นน้ำได้ หรือนอนอาบแดดผิวแทน ส่วนใครชอบความท้าทาย มีกิจกรรมกีฬาทางน้ำหลากหลายรูปแบบ ให้คุณได้สนุกสนาน (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) มีการปรับปรุงทัศนียภาพ ทำให้หาดสะอาด ไร้เตียงผ้าใบ ใครจะมาปิคนิคนั่งชิว ต้องเตรียมเสื่อ ผ้าปู พกเก้าอี้มาเอง หากใครนำอาหารเครื่องดื่มมารับประทาน ควรเตรียมถุงขยะมาด้วย เมื่อทานเสร็จเก็บให้เรียบร้อย แล้วนำไปทิ้งลงถัง เพื่อความสะอาด ช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะ เพื่อความสวยงามของหาด คนมาเที่ยวทีหลังจะได้ประทับใจเหมือนกับเรา อีกทั้งบริเวณถนนเลียบหาด ยังเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้า สามารถไปเดินเล่น ช็อปปิ้งกันได้

📍  ที่อยู่ : ถนนเลียบชายหาด ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน
🗺  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/svv7WgH6qUaK7nEMA

หาดพัทยา โดย Shutterstock


Arbour Hotel

อาร์เบอร์ โฮเทล โดย Arbour Hotel and Residence Pattaya

Arbour Hotel – อาร์เบอร์ โฮเทล โรงแรมสวยน่านอน ที่มีคาเฟ่/ร้านอาหารแสนสวยบนดาดฟ้าชั้นที่ 23 ชื่อว่า ฟันดาเมนทัล (Fundamental) รับประทานอาหารบนดาดฟ้า ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ และเป็นกันเอง หรือนั่งห้องแอร์ วิวเมืองพัทยาแบบเต็มตา มีมุมกาแฟ Slow Bar โดยบาริสต้ามืออาชีพ ช่วยดริปกาแฟแก้วโปรดให้กับเรา นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ยังเสิร์ฟขนมแสนอร่อย รอให้คุณไปลิ้มลองรสชาติ สำหรับสายแอลกฮอล์ ต้องไปที่ Rooftop Bar ชั้น 24 สั่งคอกเทลนั่งจิบแบบเพลินๆ รับลมธรรมชาติบน Beanbag พื้นทราย ฟีลนั่งอยู่ริมหาด ใกล้กันมีสระว่ายน้ำ Infinity Pool สวยตะโกน เราจะขึ้นไปคาเฟ่เฉยๆ โดยที่ไม่จองห้องพักไม่ได้นะ ต้องจองห้องพักก่อน ถึงจะขึ้นไปคาเฟ่ด้านบนได้จ้า กดตุ่มจองงง

📍  ที่อยู่ : 99/10 หมู่ 9 ถ.พัทยาสาย 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00 – 22.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 038-195-600, 038-195-601
📱  LINE : @arbourpattaya
🔗  Facebook : Arbour Hotel and Residence Pattaya
🌎  Website : atmindgroup.com/arbourhotelandresidence
🛎  ทางไปจองห้องพัก : Arbour Hotel

🗺   Google Maps : https://goo.gl/maps/V4o3JCzGwJjFkykT9

อาร์เบอร์ โฮเทล โดย Arbour Hotel and Residence Pattaya


พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม

พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม โดย Shutterstock

พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม ตั้งอยู่บริเวณแหลมราชเวช ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เป็นปราสาทริมทะเลที่สร้างจากไม้ทั้งหลัง มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างโดยคุณเล็ก วิริยะพันธุ์ นักธุรกิจผู้ชื่นชอบสถาปัตยกรรมไทยและศาสนาพุทธ ตัวปราสาทมีรูปแบบสถาปัตยกรรมเป็นแบบจัตุรมุข (มหาวิหาร) ใช้เสาถึง 170 ต้น ใช้ไม้เนื้อแข็ง ทั้งไม้สัก ไม้ตะเคียนทอง และไม้แดง หลังคาทรงท้องสำเภา ประดับด้วยปะติมากรรมไม้แกะสลัก ตามคติโบราณจากปราชญ์ในอดีต สวยงาม อลังการสุดๆ เปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต บอกเล่าเรื่องราวของชาวสยาม โดยชาวบ้านแถวนั้นเรียก วังโบราณ หรือ ปราสาทไม้ ด้านในแฝงไปด้วยเนื้อหาทางปรัชญา และศิลปวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวนิยมไปชมความสวยงาม และถ่ายรูป แนะนำว่าต้องไปจ้าาา

ค่าเข้าชม พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม

 • ผู้ใหญ่ 500 บาท
 • เด็ก (สูง 120-140 ซม.) 250 บาท
 • เด็ก สูงต่ำกว่า 110 ซม. เข้าฟรี
 • พระสงฆ์ รูปละ 250 บาท

🎫   จองตั๋วล่วงหน้าผ่าน Klook ราคาพิเศษ คลิ๊ก

📍  ที่อยู่ : 206/2 หมู่ 5 ถนนพัทยา-นาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
📞   เบอร์โทรศัพท์ : 038-110-626 , 081-350-8709
🔗   Facebook : Sanctuary of Truth Museum
🌎  Website
 : sanctuaryoftruthmuseum.com
🗺  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/3gm2kHLUP2wDrb4BA

พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม โดย Shutterstock


เมืองจำลอง พัทยา

เมืองจำลอง โดย Shutterstock

เมืองจำลอง พัทยา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าแวะ ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท เลยสี่แยกตลาดนาเกลือมาประมาณ 500 เมตร รวบรวมสถาปัตยกรรมที่สำคัญจากทั่วโลก มาจำลองในระดับสเกล 1 ต่อ 25 บนพื้นที่ 29 ไร่ โดยแบ่งออกเป็น เมืองจำลองสยาม อาทิ วัดพระแก้ว, ปราสาทหินพนมรุ้ง, วัดอรุณ, สะพานพระราม 9, พระที่นั่งอนันตสมาคม ฯลฯ และเมืองจำลองยุโรป อาทิ ประตูชัยปารีส, หอไอเฟล, มหาวิหารอบูซิมเบล, โรงละครโอเปร่า, อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ,​ สะพานทาวเวอร์บริดจ์ ฯลฯ โดยมีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเป็นแบบจำลองชิ้นแรก ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อนเป็นแหล่งความรู้ด้านวัฒนธรรม ใครยังไม่เคยเห็นของจริง สามารถมาเดินชมได้ที่เมืองจำลองก่อน ไปเที่ยวสถานที่จริงได้นะ ถือเป็นการเที่ยวรอบโลกไปในตัว อีกทั้งภายในยังทีร้านค้า ร้านอาหาร และจำหน่ายของที่ระลึกอีกด้วย ในตอนกลางคืน มีการเปิดไฟส่องเมืองจำลอง ทำให้เกิดภาพสวยงามไปอีกแบบเลยนะ

ค่าเข้าชม เมืองจำลอง พัทยา

 • ผู้ใหญ่ 120 บาท
 • เด็ก 60 บาท

🎫   จองตั๋วล่วงหน้าผ่าน Klook ราคาพิเศษ คลิ๊ก

📍  ที่อยู่ : 387 ถนนสุขุมวิท เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 038-727-333
🔗  Facebook : Mini Siam “เมืองจำลอง”
🗺  แผนที่ Google Map : https://g.page/mini-siam-pattaya-thailand?share

เมืองจำลอง โดย Shutterstock

ตอนกลางคืนเปิดไฟสวยงาม, เมืองจำลอง โดย Sergey Salin


Walking Street Pattaya

วอล์คกิ้งสตรีทพัทยา โดย 김재경

แลนมาร์คของพัทยา ที่ใครมาแล้วต้องแวะ ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึง แหล่งรวมสถานบันเทิงยามค่ำคืน ถนนคนเดินยอดฮิตในเมืองพัทยา ถนนที่ไม่มีวันหลับไหล ตั้งอยู่บนถนนพัทยาสาย 1 จากถนนเลียบหาดยาวไปถึงแหลมบาลีฮาย เหมาะกับคนที่ชอบเที่ยวกลางคืน เพราะเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า ไนท์คลับ และบาร์มากมาย มีแสงสีเสียงตลอดเส้นทาง สามารถมาเดินเล่น ชมบรรยากาศ ทานอาหาร หรือนั่งจิบเบียร์เย็นๆ แดนซ์กับเพื่อนเบาๆ ก็ได้ การเดินทางมาง่ายมาก นั่งสองแถว วินมอเตอร์ไซด์ หรือขับรถยนต์มา สามารถจอดได้ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย แต่จะมีค่าใช้จ่ายในการจอด

📍  ที่อยู่ : ถนนพัทยาสาย 1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน แนะนำให้ไปช่วงกลางคืน
🗺  แผนที่ Google Map : https://g.page/pattaya-walking-street-972?share

วอล์คกิ้งสตรีทพัทยา โดย Jan Balaz

วอล์คกิ้งสตรีทพัทยา โดย .gonzalez 69

วอล์คกิ้งสตรีทพัทยา โดย Shutterstock

วอล์คกิ้งสตรีทพัทยา โดย Vyacheslav Vashuta


Banlay Home Café

Banlay Home Café โดย boom speytro

คาเฟ่ในย่าน Pattaya Walking Street กับ Banlay Home Café – บ้านเล โฮม คาเฟ่ เป็นโฮมคาเฟ่ในบ้านริมทะเล วิวดีมาก เห็นป้าย ิตกแต่งสไตล์มินิมอล เสิร์ฟเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร เครื่องดื่มมีทั้ง Coffee และ Non-Coffee ไปจนถึงเครื่องดื่มแอลกฮอล์ (จำหน่ายเวลา 5 โมงเย็นถึง 2 ทุ่ม) เมนูแนะนำ แบล็ค ยูซุ ซัมเมอร์, และ โกโก้ เฮเซลนัท ขนมจะเป็น Cake, Dessert และ Ice Cream ส่วนอาหาร บริการพาสต้า สเต็ก ข้าวราด และสแน็ค ท้องหิวสั่งทานกันได้ โซนที่มี Indoor ห้องแอร์ และ Outdoor รับลมทะเล ไฮไลท์ของที่นี่คือ กระจกบานใหญ่ ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลพัทยาได้แบบเต็มตา ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิต ที่ใครมาต้องแชะภาพตรงนี้ หากมาตอนกลางวันหาที่จอดรถข้างถนนได้เลย ตัวคาเฟ่จะมีทางเข้าเล็กๆ ข้างร้าน Sensations อยู่เยื้องกับเซเว่น หาไม่ยากมีป้ายด้านหน้า ช่วงเย็นจะมีการปิดถนน ต้องจอดรถที่อื่น 

📍  ที่อยู่ : ถนนคนเดินพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 065-914-3547
🔗  Facebook : Banlay Home Café
🗺   Google Maps : https://goo.gl/maps/hQ2rTScjrJEEvWUMA

ประตูทางเข้า, Banlay Home Café โดย Rinpawee N

ตู้เค้กหลากรสชาติ, Banlay Home Café โดย Aey-Hathaichana Sirikat (ooAeYoo)

บรรยากาศภายในร้าน, Banlay Home Café โดย THE BOOY

Banlay Home Café โดย Aey-Hathaichana Sirikat (ooAeYoo)

Banlay Home Café โดย Tony Singhara (Tony)


จุดชมวิว เขาพระตำหนัก

จุดชมวิว เขาพระตำหนัก โดย Shutterstock

ชมวิวพัทยาแบบมุมกว้างได้ที่ จุดชมวิว เขาพระตำหนัก เป็นภูเขาลูกเล็กๆ อยู่ระหว่างหาดพัทยากับหาดจอมเทียน ใกล้กับป้าย Pattaya City และวัดพระใหญ่ ถือเป็นจุดชมวิวแห่งเดียวที่สามารถมองเห็นเมืองพัทยาแบบมุมสูง วิวกว้างไกล เห็นเส้นขอบฟ้า แหลมบาลีฮาย, ตึกสูง, เรือ, และทะเล เป็นแนวโค้งเหมือนพระจันทร์เสี้ยว ด้านบนมีเขาพระบาทพัทยา วัดเล็กๆ สามารถเข้าไปทำบุญ/กราบไหว้พระได้ และมีอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ซึ่งเป็นที่นับถือของชาวพัทยา ผู้คนมักมาสักการะขอพร บนบานศาลกล่าวแล้วสำเร็จผลกัน โดยการขึ้นมาด้านบนนั้น มีด้วยกัน 3 ทาง คือ รถยนต์, รถมอเตอร์ไซด์ และเดิน สำหรับรถยนต์มีที่จอดรถหลังวัดจ้า

📍  ที่อยู่ : ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 033-004-999
🗺   Google Maps : https://goo.gl/maps/7fAZ4r4ReAW4UpoB8

ป้าย PATTAYA City, จุดชมวิว เขาพระตำหนัก โดย Shutterstock

เขาพระบาทพัทยา, จุดชมวิว เขาพระตำหนัก โดย AlanC詹

อนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์, จุดชมวิว เขาพระตำหนัก โดย Phak Pinyo

วิวช่วงค่ำๆ, จุดชมวิว เขาพระตำหนัก โดย Shutterstock


วัดพระใหญ่

วัดพระใหญ่ โดย Shutterstock

วัดพระใหญ่ สถานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดชลบุรี ชื่อว่า พระพุทธสุโขทัยวลัยชลธาร ชาวบ้านเรียกกันว่า หลวงพ่อใหญ่ สูงกว่า 300 ฟุต ตั้งอยู่บนยอดเขา ชาวพัทยา ละแวกใกล้เคียง และนักท่องเที่ยว นิยมมากราบไหว้สักการะขอพร เที่ยวชมความสวยงาม ด้านหน้าวัดมีบันไดให้เดินขึ้นไปไหว้พระ รอบๆ มีทางเดิน พระพุทธรูปตา.มจุดต่างๆ และระฆังแขวนเรียงราย ก่อนกลับแนะนำให้ตีระฆัง เพื่อความเป็นสิริมงคล และเนื่องจากวัดอยู่บนภูเขา จึงถือเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกหนึ่งแห่ง สามารถชมวิวเมืองพัทยา ทะเล และทัศนียภาพโดยรอบได้

📍  ที่อยู่ : เมืองพัทยา ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
🗺  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/LBo3qZa6S4Ufd5Bo6

วัดพระใหญ่ โดย Shutterstock


เกาะล้าน

เกาะล้าน โดย Shutterstock

คงไม่มีใครไม่รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวไทย เกาะล้าน เป็นเกาะในอ่าวไทย อยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี อยู่ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาเพียงแค่ 7 กิโลเมตร เราสามารถนั่งเรือเฟอร์รี่ เพื่อข้ามไปยังเกาะล้านได้อย่างง่ายดาย เพียงคนละ 30 บาทเท่านั้น มีจุดเด่นตรงที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทะเลสวย น้ำใสสีฟ้าคราม สแถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะหลายแห่ง อาทิเช่น หาดตาแหวน เป็นชายหาดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่สุด, หาดสังวาลย์, หาดตายาย, หาดเทียน, จุดชมวิวกกังหันลม, จุดชมวิวเขานม ฯลฯ นอกจากจะเดินทางไปสะดวกและมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแล้ว บนเกาะยังมีที่พักสวยๆ หลายแห่ง เหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ จึงทำให้เกาะล้านเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเลยล่ะ

📍  ที่อยู่ : ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน
🗺   Google Maps : https://goo.gl/maps/HxDXkgEEsgpS8HWp8

เกาะล้าน โดย Shutterstock


หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียน โดย Shutterstock

หาดจอมเทียน ชายหาดอันแสนเงียบสงบ น้ำทะเลใส ผืนทรายสีเหลืองทอดยาว 6 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนถนนจอมเทียนสายหนึ่ง อยู่ห่างจากตัวเมืองพัทยา 4 กิโลเมตร เป็นหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถลงเล่นน้ำได้ บรรยากาศดี ร่มรื่น นั่งปิคนิคพักผ่อนได้ เหมาะกับคนที่ต้องการหลีกความวุ่นวาย หาดจอมเทียนค่อนข้างเงียบสงบ มีกิจกรรมทางน้ำมากมาย อาทิ เจ็ตสกี บานาน่าโบท พาราเซลลิ่ง เป็นต้น แถมช่วงนี้ลมทะเลค่อนข้างนิ่ง เหมาะแก่การไปพายซับบอร์ดมาก พกไปเอง หรือเช่าก็เวิร์ค ส่วนบริเวณถนนเลียบหาย เรียงรายไปด้วยโรงแรม คอนโด ร้านค้า และร้านอาหารมากมาย

📍  ที่อยู่ : ถนนตอมเทียนสาย 1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน
🗺  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/ehwhef5CWGd5addn8

หาดจอมเทียน โดย Shutterstock


สตรีทฟู้ดหาดจอมเทียน

สตรีทฟู้ดหาดจอมเทียน โดย Bernard Burlet

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแล้ว กับ สตรีทฟู้ดหาดจอมเทียน แหล่งรวมของกินสตรีทฟู้ดเลียบชายหาดจอมเทียน ที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าต่างก็ตั้งแผงลอยขายอาหาร ทำกันสดๆ ทั้งของคาวและของหวาน อาทิ หมึกช็อต, ยำหอยนางรม, ข้าวปลาแกะ, ส้มตำ, ไก่ย่าง, ไก่ทอด, ปังปิ้ง, กุ้งเผา, ไอศครีม, โรตี, หมึกย่าง เป็นต้น ร้านที่เป็นที่ฮือฮาบนโลกโซเชียล คือ ร้านยำหอยนางรมป้ารัตน์ หน้าแฟมิลี่มาร์ท โดดเด่นที่ท็อปปิ้ง โรยหอมเจียวแบบจุกๆ ใครอยากินต้องมาไวๆ เพราะคิวยาวมาก บริเวณชายหาดสามารถนั่งทานอาหารได้ พกเสื่อ/เก้าอี้แคมป์กันมาเองได้เลย จะได้ไม่ต้องเช่า พกแก้วน้ำและถุงขยะมาด้วยยิ่งดี ทานเสร็จเก็บขยะให้เรียบร้อยกันด้วยนะ แนะนำให้มาสัก 5 โมงเย็น จะยังสว่างอยู่ ทานข้าวมองทะเล ฟีลดีกว่า แถมมองเห็นของกินด้วย ฮ่าๆ เพราะกลางคืนค่อนข้างมืด

📍  ที่อยู่ : หาดจอมเทียน ต.นาตอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี, 20250
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00 – 23.00 น.
🗺   Google Maps : https://goo.gl/maps/HxPtK6CZTso4PSHi7

ร้านค้ามากมาย, สตรีทฟู้ดหาดจอมเทียน โดย Wipaporn Chaisorn

นั่งทานอาหาร พร้อมชมวิวทะเล, สตรีทฟู้ดหาดจอมเทียน โดย 이지혜

บรรยากาศตอนค่ำ, สตรีทฟู้ดหาดจอมเทียน โดย nningg_16


อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ พัทยา

อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ พัทยา โดย tapoma

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งเดียวในเมืองพัทยา บนถนนสุขุมวิท แถวพัทยาใต้ รวบรวมสัตว์ทะเลมากมายกว่า 5,000 ชนิด พร้อมปะการังหลากสี ผ่านอุโมค์ขนาดใหญ่กว่า 105 เมตร ทำให้คุณมองเห็นสัตว์ทะเลรอบตัวคุณแบบ 180 องศา เสมือนคุณดำน้ำอยู่ใต้ทะเลลึก ภายในอุโมงค์ มี 3 โซน คือ โซนปะการัง, โซนฉลาม และโซนปลากระเบน ด้านนอกจากเป็นโซนแมงกะพรุน และโซนยักษ์แห่งสยาม ในแต่ละโซนนั้น มีประวัติ-ความรู้ ที่คุณสามารถทำความรู้จักกับสัตว์ชนิดนั้นมากขึ้นได้ บริเวณรอบๆ ตกแต่งด้วยหาดทราย แก่งหิน ดงปะการัง นอกจากนี้คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับสัตว์ชนิดอื่นๆ อาทิ นาค เต่า สัตว์เลื้อยคลาน เป็นต้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยมาก เที่ยวได้ทั้งครอบครัว

ค่าเข้าชม อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ พัทยา

 • ผู้ใหญ่ 250 บาท
 • เด็ก (สูง 90 – 130 ซม.) 150 บาท
 • ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป 990 บาท

***ปิดให้บริการชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

🎫   จองตั๋วล่วงหน้าผ่าน Klook ราคาพิเศษ คลิ๊ก

📍  ที่อยู่ : 22/22 หมู่ 11 ถนนสุขุมวิท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 038-756-878
🔗  Facebook : Underwater World Pattaya
🌎  Website : underwaterworldpattaya.com
🗺  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/LJo1QutY4EwdSFJw8

อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ พัทยา โดย tapoma

อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ พัทยา โดย อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา

อุโมค์ปลา, อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ พัทยา โดย omer bin abdullah


มองช้างคาเฟ่

มองช้างคาเฟ่ โดย J Bear

มองช้างคาเฟ่ คาเฟ่ยอดฮิตในพัทยา ตั้งอยู่ในหมู่บ้านช้างพัทยา ใกล้กับเทศบาลหนองปรือ เป็นคาเฟ่สุดแหวก บรรยากาศดี ท่ามกลางพื้นที่สีเขียว คุณจะได้จิบกาแฟ พร้อมกับมองดูช้างที่กำลังเดินในบึงน้ำ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ที่นี่บริการอาหารและเครื่องดื่ม ชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา สมูทตี้ แฮมเบอร์เกอร์ ข้าวราด พิซซ่า มุมถ่ายรูปเยอะ สุดสัปดาห์นี้ ชวนเพื่อนชวนแฟนไปเที่ยวได้เลย เปิดทำการทุกวันจ่ะ นอกจาคาเฟ่แล้ว ภายในหมู่บ้านช้าง ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมาย อาทิ ขี่ช้างชมธรรมชาติ, อาบน้ำช้าง, การแสดงความสามารถพิเศษของช้าว, ขี่ ATV, นั่งวัวเทียมเกวียน, ชม Mini Zoo สวนสัตว์เล็กๆ เป็นต้น คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่และยังได้รับความสนุกสนานอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ไม่ควรพลาดเลยนะ พิกัด สุดซอยเนินพลับหวาน เจอวัดสุทธาวาสแล้ว เลี้ยวขวา ใกล้กับเทศบาลหนองปรือจ้าา

📍  ที่อยู่ : 48/120 หมู่ 7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 065-692-4291
🔗  Facebook : Mongchangcafe
📟  Instagram : mongchangcafe
🗺  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/bYpFgv7G6v19VG4w6

บรรยากาศด้านนอก, มองช้างคาเฟ่ โดย mongchangcafe

ภายในร้าน, มองช้างคาเฟ่ โดย กนกพร ดวงเขตต์

มองช้างคาเฟ่ โดย Jerry Napombhejara

มองช้างคาเฟ่ โดย Thanakornタナコン

มองช้างคาเฟ่ โดย htrimirthgottogo_66


ดอลฟินนาเรียมพัทยา

ดอลฟินนาเรียมพัทยา โดย Pattaya Dolphinarium

ชมความน่ารักของเหล่าโลมา ที่ ดอลฟินนาเรียมพัทยา สถานที่แสดงโลมาในพัทยา  พาคุณย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เปิดประสบการณ์ใกล้ชิดไปกับโลมาและแมวน้ำ ซึ่งน้องๆ ต่างก็มีความสามารถพิเศษมาอวดให้ผู้ชมได้เห็น ทั้งน่ารักและแสนรู้ ทำให้ผู้เข้าชมต่างก็ประทับใจ มีครูฝึกมืออาชีพคอยออกคำสั่งและร่วมแสดงโชว์ไปกับน้องๆ โดยมีโลมาปากขวด 4 ตัว ชื่อ โทมิ, บาร์เซโลน่า, ฟิลล์, แอนเต้ และแมวน้ำ 2 ตัว ชื่อ ลิโลกับสติทช์ นอกจากการแสดงโชว์จากโลมาแล้ว ด้านในยังมีกิจกรรมว่ายน้ำกับโลมา, ฝึกสอนโลมา, ถ่ายรูปโลมา และถ่ายรูปแมวน้ำ ทั้งยังสามารถเช่าสถานที่เพื่อจัดปาร์ตี้วันเกิดได้อีกด้วย ไปเที่ยวพัทยา แวะไปหาเจ้าโลมาแสนรู้กันได้ บอกเลยว่าน้องๆ เก่งมาก

ค่าเข้าชม

Regular (ที่นั่งธรรมดา)

 • ผู้ใหญ่ ราคา 420 บาท
 • เด็ก สูง 80-120 ซม. ราคา 335 บาท

Deluxe (ที่นั่งดีลักซ์)

 • ผู้ใหญ่ ราคา 560 บาท
 • เด็ก สูง 80-120 ซม. ราคา 445 บาท

VIP (ที่นั่งวีไอพี)

 • ผู้ใหญ่ ราคา 770 บาท
 • เด็ก สูง 80-120 ซม. ราคา 615 บาท

***รอบการแสดง มี 3 เวลา คือ เวลา 11.00 น., เวลา 14.00 น. และเวลา 17.00 น.

จองบัตรเข้าชมราคาพิเศษ คลิ๊ก

📍  ที่อยู่ : 555 หมู่ 1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 063-919-5669
📱  LINE : @weoffer
🔗  Facebook : ดอลฟินนาเรียมพัทยา
🌎  Website : pattayadolphinarium.com
🛎  ทางไปจองบัตร : tickets.pattayadolphinarium.com

🗺   Google Maps : https://goo.gl/maps/E6tVRCRzvitgq5Vu8

ดอลฟินนาเรียมพัทยา โดย Pattaya Dolphinarium

ดอลฟินนาเรียมพัทยา โดย CY LD


สวนเสือไทเกอร์พาร์คพัทยา

สวนเสือไทเกอร์พาร์คพัทยา โดย Tiger PARK Pattaya

สวนเสือไทเกอร์พาร์คพัทยา แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งในพัทยา ที่คุณสามารถลูบ คลำ สัมผัส กอด และถ่ายรูปกับเสือได้ โดยที่ไม่ต้องใช้โซ่หรือยาเพื่อควบคุมในกรง สามารถเข้ากรงเสือได้นานถึง 15 นาที เพื่อเล่นกับน้องและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก มีครูฝึกเสืออยู่กับในกรงกับคุณตลอดเวลา ทำให้รู้สึกปลอดภัย ไร้กังวล ด้านในมีพื้นที่สีเขียว บรรยากาศร่มรื่น มีครอบครัวเสือโคร่งอาศัยอยู่ ทั้งไซส์เล็ก, ไซส์กลาง, ไปจนถึงไซส์ผู้ใหญ่ โดยการสัมผัสจะคิดราคาตามไซส์ เล็ก 350 บาท กลาง 550 บาท ใหญ่ 650 บาท สามารถจ้างช่างภาพถ่ายให้ได้ 200-300 บาท นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหารคอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นนี้ ไปเที่ยวสวนเสือกันดู สุดท้ายนี้จะบอกว่า น้องๆ น่ารักมากกก

ค่าเข้าชม 

การสัมผัสเสือ

 • เล็ก ราคา 350 บาท
 • กลาง ราคา  550 บาท
 • ใหญ่ ราคา 650 บาท

📍  ที่อยู่ : 349/9 หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 038-255-221
📱  LINE : @Aquaverse
🔗  Facebook : Tiger PARK Pattaya
🌎  Website : tigerpark.co.th
🗺   Google Maps : https://goo.gl/maps/tLtdh2rdV2pw7nsY8

สวนเสือไทเกอร์พาร์คพัทยา โดย Shutterstock

สวนเสือไทเกอร์พาร์คพัทยา โดย Tiger PARK Pattaya


Cave Beach Club

Cave Beach Club โดย Cave Beach Club

คาเฟ่ที่บอกเลยว่าต้องมา คือดีมากกก Cave Beach Club – เคฟ บีช คลับ เป็นคาเฟ่ริมทะเล การตกแต่งผสมผสานระหว่างสไตล์บาหลีและโบฮีเมียน ฟีลทะเล มีความมินิมอลหน่อยๆ มีการใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่างใบจาก เครื่องจักรสาร และไม้ไผ่ เดินเข้ามาจะพบกับทางเดินหิน ด้านข้างตกแต่งด้วยกระดานเซิร์ฟเรียงราย ถือเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิต เลี้ยวขวาจะเจอร้านเป็นอาคารสีขาวแบบซานโตรินี่ บาร์น้ำ และที่นั่งเรียงราย มองเห็นวิวทะเลเบื้องหน้า บรรยากาศดีสุดๆ โซนที่นั่งมีให้เลือก 2 โซน คือ indoor ห้องแอร์ และ outdoor ด้านนอก มีทั้งในร่มและกลางแจ้ง ที่นี่บริการอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม แว่วมาว่า เค้กของที่นี่ทำสดใหม่ทุกวัน สั่งมาลองชิมกันได้ ในส่วนของมุมถ่ายรูป ทั่วร้านเลยแม่ ถ่ายได้ทุกตรงทุกมุม เพียงแค่แต่งตัวสวยๆ มาก็พอ หากไปช่วงวันหยุด ควรไปรอตั้งแต่ก่อนร้านเปิดเลยจ่ะ หลังจากนั้นคนจะเยอะมาก ถ่ายรูปตรงไหนก็เต็มไปด้วยผู้คน หรือจะไปช่วงมืด ร้านจะเปิดไฟ ถ่ายรูปสวยไปอีกแบบ

📍  ที่อยู่ : ซอยนาจอมเทียน 10 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี, 20250
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 23.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 083-825-8283
📱  LINE : @cavebeachclub
🔗  Facebook : Cave Beach Club
📟  Instagram : cavebeachclub
🗺   Google Maps : https://goo.gl/maps/R4pSE7zhLr26b8am7

มุมถ่ายรูป, Cave Beach Club โดย woravit suetongkit

Cave Beach Club โดย Cave Beach Club

บรรยากาศยามค่ำคืน, Cave Beach Club โดย eiwwy Eiw


วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร

วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร โดย Shutterstock

วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร พระอารมหลวงชั้นเอก ตั้งอยู่ในอำเภอบางละมุง จังวหวัดชลบุรี มีสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณสังวร เป็นองค์ประธานสร้างวัด ภายในวัดมีเนื้อที่มากถึง 366 ไร่ มีปูชนียสถานที่สำคัญหลายแห่ง ทั้งยังโดดเด่นไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม อาทิ พระอุโบสถ ด้านในประดิษฐานประธานนามว่า สมเด็จพระพุทธญาณนเรศวร์, พระบรมธาตุเจดีย์มหาจักรีพิพัฒน์ ภายในมี 3 ชั้น เจดีย์สูง 39 เมตร ชั้นที่ 2 ประดิษฐานพระเจดีย์ทองบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ, เจดีย์พุทธคยาจำลอง ด้านในมี 7 ชั้น มีบันไดเวียนขึ้นไปด้านบน ชั้นล่างสุดจัดแสดงนิทรรศการถาวร เรื่อง พระพุทธเจ้าตรัสรู้อะไร?, วิหารพระศรีอริยเมตไตรย ตั้งอยู่ด้านหน้าเจดีย์พุทธยาจำลอง จุดเด่นอยู่ที่องค์พระศรีอริยเมตไตรย ซึ่งเป็นพระพุทธรูปสีเหลืองทองอร่าม หล่อจากฝาบาตร 84,044 ฝา เป็นต้น วัดแห่งนี้เข้าชมฟรี เนื่องด้วยพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ แต่ละสถานที่จึงค่อนข้างห่างกัน ทางวัดจึงมีบริการรถไฟฟ้าให้บริการ รับส่งตามจุดต่างๆ ซึ่งสะดวกมาก นักท่องเที่ยวนิยมมาชมความสวยงามของวัด และสักการะพระประธาน/พระบรมสารีริกธาตุ เพื่อความเป็นสิริมงคล

📍  ที่อยู่ : 999 หมู่ 11 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20260
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 081-586-0188
🔗  Facebook : วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร
🌎  Website : watyanasangvararam.com
🗺   Google Maps : https://goo.gl/maps/Jq59ou9boSHXhXx79

วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร โดย Shutterstock

วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร โดย Piyawat J.


อเนกกุศลศาลา (วิหารเซียน)

วิหารเซียน โดย Shutterstock

ใกล้กันกับวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าแวะ พาคุณชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมจีนกันที่ อเนกกุศลศาลา (วิหารเซียน) พิพิธภัณฑ์และศาลเจ้าสไตล์วัดจีน ก่อตั้งโดยอาจารย์สง่า กุลกอบเกียรติ ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์ฮวงจุ้ยของจีน บนที่ดินของรัชกาลที่ 9 เพื่อสร้างอาคารสะสมผลงานศิลปะที่มอบให้แก่ราชวงศ์จักรีและมิตรภาพระหว่างไทยจีน อาคารหลักมี 3 ชั้น ด้านล่างมีนิทรรศการให้ชม พระพุทธรูป และเทวรูปต่างๆ สามารถสักการะได้ รวมถึงมีรูปปั้น, งานแกะสลกหยก, ภาพวาด และโบราณวัตถุมากมาย ไฮไลท์ห้ามพลาดหากมาวิหารเซียน คือ เดินชมหุ่นกองทัพทหารดินเผาและรถม้าสำริดจากสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ ซึ่งรัฐบาลประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนมอบให้เพื่อจัดแสดงเป็นการถาวร นอกจากนี้ยังมีวัตถุมงคลให้เช่า ผู้ที่ศรัทธาหรือนับถือ สามารถเช่ากลับบ้านได้

ค่าเข้าชม

 • ผู้ใหญ่ ราคา 50 บาท
 • เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี/นักเรียน/นักศึกษา/ข้าราชการ เข้าชมฟรี

📍  ที่อยู่ : ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20260
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 033-004-999
🔗  Facebook : วิหารเซียน

🗺   Google Maps : https://goo.gl/maps/74oUEG1AQ21Liu4J8

วิหารเซียน โดย Shutterstock

หุ่นกองทัพทหารดินเผา, วิหารเซียน โดย Tanapon Chern

อาจารย์สง่า กุลกอบเกียรติ, วิหารเซียน โดย Shutterstock

วิหารเซียน โดย Shutterstock


พระพุทธรูปเขาชีจรรย์

พระพุทธรูปเขาชีจรรย์ โดย Shutterstock

อีกหนึ่งแลนมาร์คของพัทยา พระพุทธรูปเขาชีจรรย์ โดดเด่นมาแต่ไกลด้วยพระพุทธรูปทองคำแกะสลักขนาดใหญ่บนหน้าผาหินปูนของเขาชีจรรย์ สูง 109 เมตร สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2539 โดยสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เพราะเสียดายทัศนียภาพของเขาชีจรรย์ เนื่องจากมีการระเบิดภูเขาเพื่อทำรันเวย์ให้กองทัพอากาศ-ฐานทัพอากาศสหรัฐ ในช่วงสงครามเวียดนาม โดยเป็นพระพุทธรูปประทับนั่งดอกบัวปางมารวิชัย เลียนแบบพระพุทธนวราชบพิตรศิลปะสุโขทัยผสมล้านนา ด้านหน้าเป็นบึงน้ำและสวนสวย อีกทั้งยังมีจุดให้สักการะพระพุทธรูป สำหรับผู้ที่ศรัทธาได้กราบไหว้ เพื่อเสริมสิริมงคลอีกด้วย

📍  ที่อยู่ : ซอยเขาชีจรรย์ ต.นาตอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี, 20250
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น. 
🗺   Google Maps : https://goo.gl/maps/FfKrVNarVjNghz3E6

พระพุทธรูปเขาชีจรรย์ โดย Shutterstock


Castello Di Bellagio

คัสเตลโล ดิ เบลลาจิโอ โดย Castello Di Bellagio Pattaya

ร้านอาหาร/คาเฟ่ บรรยากาศเริ่ด Castello Di Bellagio – คัสเตลโล ดิ เบลลาจิโอ โลเคชั่นสุดปัง โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ภูเขาสีเขียวและสายน้ำ พร้อมสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลี ที่ดูยังไงก็เหมือนอยู่เมืองนอก มุมถ่ายรูปไม่ต้องพูดถึง ดีงามทุกจุด ถูกใจสายแชะอย่างแน่นอน ที่นี่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม จะเป็นอาหารเวสเทิร์น เน้นไปทางเนื้อ สเต็ก ทานคู่กับไวน์ชั้นเลิศ  ส่วนคาเฟ่ ชื่อว่า ANAN CAFE เสิร์ฟเครื่องดื่ม ของหวาน และสแน็ค สามารถนำเวาเชอร์ที่ซื้อบริเวณทางเข้ามาแลกเป็นเครื่องดื่มและขนมได้เลย แนะนำสำหรับใครที่มารับประทานอาหาร ให้มาช่วงเย็น ฟีลดีมาก ทานอาหาร พร้อมชมวิวสวยๆ แบบเพลิดเพลิน แถมยังได้รูปสวย ลงกันแบบยาวๆ ยั้นปีหน้า พุ่งตัวไปจ้า

ค่าเข้าชม

 • Voucher ราคา 200 บาท/คน (ใช้ได้ที่คาเฟ่)

📍  ที่อยู่ : 9/9 หมู่ 6 ต.นาตอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี, 20250
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 064-694-6699 , 064-194-9292
🔗  Facebook : Castello Di Bellagio Pattaya
🗺   Google Maps : https://goo.gl/maps/FJtspX4zfARZLwq16

คัสเตลโล ดิ เบลลาจิโอ โดย Castello Di Bellagio Pattaya


โคลัมเบีย พิกเจอร์ อควาเวิร์ส

โคลัมเบีย พิกเจอร์ อควาเวิร์ส โดย AHMAD S MAJID

สนุกสุดมันส์กันที่ Columbia Pictures Aquaverse – โคลัมเบีย พิกเจอร์ อควาเวิร์ส สวนน้ำธีมภาพยนต์โคลัมเบียพิคเจอร์ส อควาเวิร์ส แห่งแรกของโลก บนถนนสุขุมวิท มาผจญภัยทะลุจอไปกับหลายหลายธีมโซนจากภาพยนตร์ฮอลลีวูดชื่อดัง อาทิ Ghostbusters, Jumanji, Hotel Transylvania, Zombieland เป็นต้น ภายในมีกิจกรรมให้ทำเพียบ ทั้งในน้ำและบนบก ไม่ว่าจะเป็นสระคลื่นยักษ์, สไลด์เดอร์หลายรูปแบบ, โฟลว์ไรเดอร์, มินิกอล์ฟ และโกคาร์ท รวมถึงมีการแสดงต่างๆ อีกมากมาย ทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ตู้ล็อคเกอร์ บริการรถรับส่งในเขตพัทยา ฯลฯ แล้วชวนเพื่อน ชวนแฟน ชวนครอบครัว ไปสนุกกัน

ค่าเข้าชม

 • บัตรรายวัน ราคา 1,590 บาท (มีราคาโปรโมชั่นหน้าเว็บ)

📍  ที่อยู่ : 888 หมู่ 8 ต.นาตอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี, 20250
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 033-004-999
📱  LINE : @Aquaverse
🔗  Facebook : Columbia Pictures Aquaverse
🌎  Website : columbiapicturesaquaverse.com
🛎  ทางไปจองบัตรโปรโมชั่น : buynow.columbiapicturesaquaverse.com

🗺   Google Maps : https://goo.gl/maps/2AHuH4dNjVGmY7i99

เทอเรอร์ คานิวาล (ZOMBIELAND), โคลัมเบีย พิกเจอร์ อควาเวิร์ส โดย AHMAD S MAJID

ไวเปอร์ (Jumanji), โคลัมเบีย พิกเจอร์ อควาเวิร์ส โดย AHMAD S MAJID

Hotel Transylvania, โคลัมเบีย พิกเจอร์ อควาเวิร์ส โดย AHMAD S MAJID

สไลเมอร์ สปีด เรเซอร์ (Ghostbusters), โคลัมเบีย พิกเจอร์ อควาเวิร์ส โดย AHMAD S MAJID

สระคลื่นยักษ์, โคลัมเบีย พิกเจอร์ อควาเวิร์ส โดย gibgiw gib

แผนที่กิจกรรม, โคลัมเบีย พิกเจอร์ อควาเวิร์ส โดย Columbia Pictures Aquaverse


สวนนงนุช พัทยา

สวนนงนุช โดย Shutterstock

สวนสวย เลยพัทยาไปนิดเดียว ตั้งอยู่ในตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 1,700 ไร่ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ชมความสวยงามของไม้นานาพรรณ ทั้งต้นไม้และดอกไม้สีสันงดงาม ถ่ายรูป สูดอากาศสดชื่น ภายในแบ่งออกเป็นสวนหลากหลายแบบ อาทิ สวนกระบองเพชร, สวนไม้เขตร้อน, สวนรวมไม้เพื่อการวิจัย, สวนลอยฟ้า, สวนป่าหิน, สวนสับปะรดสี, สวนฝรั่งเศส, สวนอิตาเลียน เป็นต้น มีสถาปัตยกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งไทยและเทศ อีกทั้งยังมีการแสดงช้างแสนรู้, คาบาเร่ย์โชว์ และการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย นอกจากนี้สวนนงนุช ยังบริการที่พัก ห้องสัมมนา/จัดเลี้ยง อีกด้วย

ค่าเข้าชม สวนนงนุช พัทยา

 • ผู้ใหญ่ 200 บาท
 • เด็ก (สูง 91-130 ซม.) 100 บาท
 • เด็ก สูงต่ำกว่า 90 ซม. เข้าฟรี

🎫   จองตั๋วล่วงหน้าผ่าน Klook ราคาพิเศษ คลิ๊ก

📍  ที่อยู่ : 34/1 หมู่ 7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี, 20250
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 038-238-061
🔗  Facebook : สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya
🌎  Website : nongnoochpattaya.com
🗺  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/27akWzsgY6k1PfiM7

สวนนงนุช โดย nongnoochtropicalgarden

สวนนงนุช โดย Shutterstock


Legend Siam

เลเจนด์ สยาม โดย Shutterstock

ใกล้กับสวนนงนุช มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกแห่ง Legend Siam – เลเจนด์ สยาม ธีมพาร์คเหนือจินตนาการของสยามประเทศ เปิดประสบการณ์และตื่นตาตื่นใจไปกับบ้านแม่นาค, จอมขมังเวทย์, งานวัด, และอีกมากมาย บรรยากาศไทยๆ พาคุณย้อนยุคย้อนวัย จำลองสถานที่ต่างๆ ยกมาไว้ในที่นี่ พร้อมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วบริเวณ ภายในมีร้านอาหารและร้านขายของมากมาย เหมาะกับการพาครอบครัว มาเดินเล่น ถ่ายรูป ตอบโจทย์ทุก Generation โดยตั๋วเข้าจะเป็นแบบแพ็คเกจ สามารถเลือกได้ตามต้องการ ใครชอบความเป็นไทย ไม่ควรพลาดที่นี่เลยนะ

ค่าเข้าชม

 • พ็กเกจสยาม 1 = ค่าผ่านประตู+รถไฟสยาม+ชุดไทย ราคา 400 บาท
 • แพ็กเกจสยาม 2 = ค่าผ่านประตู+รถไฟสยาม+บุฟเฟ่ต์นานาชาติ/บุฟเฟ่ต์ 4 ภาค ราคา 490 บาท
 • แพ็กเกจสยาม 3 = ค่าผ่านประตู+รถไฟสยาม+ชุดไทย+บ้านแม่นาค+จอมขมังเวทย์,ชิงช้าสวรรค์+ม้าหมุน+ไวกิ้ง ราคา 900 บาท
 • พ็กเกจสยาม 4 = ค่าผ่านประตู+ละคอนป้องปาก ราคา 450 บาท
 • บัตรสมาชิกรายปี จำนวน 5 ท่าน ราคา 990 บาท

🎫   จองตั๋วล่วงหน้าผ่าน Klook ราคาพิเศษ คลิ๊ก

📍  ที่อยู่ : 139 หมู่ 8 ถ.สุขุมวิท ต.นาตอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี, 20250
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันธรรมดา เวลา 10.00 – 18.00 น. วันหยุด เวลา 10.00 – 20.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 033-073-333
📱  LINE : @LegendSiam
🔗  Facebook : Legend Siam
🌎  Website : legendsiam.com
🛎  ทางไปจองบัตรโปรโมชั่น : legendsiam.com/tickets

🗺   Google Maps : https://goo.gl/maps/bv5cTEWSqCwaMQaFA

เลเจนด์ สยาม โดย SanwasaN

เลเจนด์ สยาม โดย suwan kyojornboon (ป๋อง)

เลเจนด์ สยาม โดย Anan Nawakitbumrung

เลเจนด์ สยาม โดย Sergey Colonel

เลเจนด์ สยาม โดย pham thanh minh

ภาพมุมสูง, เลเจนด์ สยาม โดย Shutterstock


ฟาร์มแกะพัทยา

ฟาร์มแกะพัทยา โดย pattayasheepfarm.com

เพลิดเพลินกันที่ ฟาร์มแกะพัทยา ฟาร์มขนาดใหญ่บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ภายในมีฟาร์มสัตว์ ชมเหล่าสรรพสัตว์สุดน่ารัก ป้อนอาหารพวกน้องๆ และชมโชว์สัตว์แสนรู้ มีสัตว์มากมายรอต้อนรับนักท่องเที่ยว อาทิ แกะ อัลปาก้า กวางซิก้า นก ม้า ลา หมูจิ๋ว ไก่ยักษ์ เต่าซูคาต้า เป็นต้น ถัดมาที่โซนเกมส์ ทดสอบความแม่นยำ ยิงเป้า ปาตุ๊กตา ลุ้นรับของรางวัล ชมนกหลายหลายสายพันธุ์ที่ Bird Land กรงนกขนาดใหญ่ที่นกบินกันได้อย่างอิสระ สามารถเข้าไปถ่ายรูปและสัมผัสนกได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีการแสดงของนกที่มาโชว์ความสามารถพิเศษต่างๆ ให้คุณตื่นตาตื่นใจ หากใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปห้ามพลาดเมืองนิทาน พาคุณจินตนาการเข้าสู่โลกของนิทาน ทั้งบ้านคนแคระ ต้นถั่วยักษ์ ปราสาท มังกรตัวใหญ่ และอื่นๆ ที่นี่จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับครอบครัวมากๆ เลยล่ะ พาลูกหลานมาเที่ยวกันได้

ค่าเข้าชม ฟาร์มแกะพัทยา

 • ค่าเข้าฟาร์ม 80 บาท/คน
 • เด็ก สูงน้อยกว่า 120 ซม. เข้าฟรี
 • การแสดงโชว์สัตว์แสนรู้และโชว์นกนานาชาติ 80 บาท/คน

🎫   จองตั๋วล่วงหน้าผ่าน Klook ราคาพิเศษ คลิ๊ก

📍  ที่อยู่ : 73/8 หมู่ 3 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞   เบอร์โทรศัพท์ : 097-459-9919
📩  Email : pattaya_sheepfarm@hotmail.com
🔗   Facebook : ฟาร์มแกะพัทยา Pattaya Sheep Farm
🌎  Website : pattayasheepfarm.com

🗺  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/TtYcmXQw2yrvpJvX8

ฟาร์มแกะพัทยา โดย pattayasheepfarm.com


เมืองน้ำแข็ง พัทยา

เมืองน้ำแข็ง พัทยา โดย PKP Vashiradham

มหัศจรรย์เมืองน้ำแข็ง ชมปะติมากรรมแกะสลักน้ำแข็งที่ เมืองน้ำแข็ง พัทยา ตั้งอยู่บนถนนพัทยา-ระยอง เส้น 36 ถัดจากคาเฟ่ Great&Grand เลย ให้คุณสัมผัสความหนาวเย็นที่อุณหภูมิติดลบ 15 องศา เรียกได้ว่าหนาวแบบหน้าสั่นกันไปเลย สวมเสื้อกันหนาวแล้วเดินเข้าสู่เมืองน้ำแข็ง พบกับน้ำแข็งแกะสลักรูปทรงต่างๆ อาทิ รถตุ๊กๆ รถเลื่อน กระท่อมน้ําแข็ง เรือสุพรรณหงส์ เป็นต้น ชมเสร็จแล้ว อย่าลืมไถลสไลด์เดอร์น้ำแข็ง ถือเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตที่ต้องแชะภาพ ถัดมาที่ป่าหิมพานต์ ประติมากรรมแกะสลักทรายขาว จำลองป่าหิมพานต์จากวรรณคดี เต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิด เรียงรายอยู่ในป่า สามารถเดิมชมและถ่ายรูปสวยๆ กันได้ ช่วงเย็นมีเปิดไฟสีๆ สร้างความงดงามไปอีกแบบ

ค่าเข้าชม เมืองน้ำแข็ง พัทยา

 • ผู้ใหญ่ 350 บาท
 • เด็ก (สูง 91 – 130 ซม.) 250 บาท

🎫   จองตั๋วล่วงหน้าผ่าน Klook ราคาพิเศษ คลิ๊ก

📍  ที่อยู่ : 75/6 หมู่ 3 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 19.00 น.
📞   เบอร์โทรศัพท์ : 063-669-4559
📩  Email : reservation@frostsiam.com
🔗   Facebook : FROST Magical Ice Of Siam – Pattaya
🗺  แผนที่ Google Map : https://g.page/frostpattaya?share

เมืองน้ำแข็ง พัทยา โดย jeab7777777

เมืองน้ำแข็ง พัทยา โดย Jonathan Ungvari

เมืองน้ำแข็ง พัทยา โดย Dirk Kurzmann

เมืองน้ำแข็ง พัทยา โดย Pawaris J.pattanakul

เมืองน้ำแข็ง พัทยา โดย FROST Magical Ice Of Siam – Pattaya


บิ๊กบีฟาร์มผึ้ง พัทยา

บิ๊กบีฟาร์มผึ้ง พัทยา โดย Big Bee Farm Pattaya (บิ๊กบีฟาร์มผึ้ง พัทยา)

ฟาร์มผึ้งขนาดใหญ่ในเมืองพัทยา คุณจะได้สัมผัสความน่ารักของผึ้งและวิธีการเลี้ยงผึ้งแบบต่างๆ มีพิพิธภัณฑ์ผึ้ง เรียนรู้การใช้ชีวิตของผึ้ง และการใช้ประโยชน์จากผึ้ง มีนิทรรศการและคำอธิบาย เพื่อให้ผู้ที่สนใจ สามารถเข้ามาศึกษาหาความรู้กันได้ เดินเพลินๆ ท้องหิว แวะมาฝากท้องที่ Bee Cafe บริการอาหารและเครื่องดื่มแนวสุขภาพ นั่งทานท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ อิ่มแล้วก็ซื้อของติดไม้ติดมือกลับบ้านที่โซนร้านค้า จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ได้จากผึ้ง อาทิ รังผึ้ง น้ำผึ้ง นมผึ้ง กาแฟ เป็นต้น ซื้อไปฝากญาติผู้ใหญ่ก็ดีนะ และสำหรับใครที่มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่เค้ามีคลินิกผึ้งบำบัด ฝังเข็ม ครอบแก้ว รมยา จัดกระดูก กัวซา ช่วยรักษาไมเกรน รูมาตอยด์ อาการปวดต่างๆ และอื่นๆ เชื่อมั่นได้ เพราะเปิดให้บริการมานานกว่า 10 ปีเลยล่ะ

ค่าเข้าชม บิ๊กบีฟาร์มผึ้ง พัทยา

 • ไม่มีค่าเข้าชม

📍  ที่อยู่ : 41/10 หมู่ 3 ถนนพัทยา-ชลบุรี ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞   เบอร์โทรศัพท์ : 038-172-003
📩  Email : bigbeefarm@hotmail.com
🔗   Facebook : Big Bee Farm Thailand
🌎  Website : bigbeefarm.com

🗺  แผนที่ Google Map : https://g.page/Bigbeefarm-pattaya?share

บิ๊กบีฟาร์มผึ้ง พัทยา โดย Big Bee Farm Thailand

บิ๊กบีฟาร์มผึ้ง พัทยา โดย Andrei Mikhailov

บิ๊กบีฟาร์มผึ้ง พัทยา โดย achita ricky thai

บิ๊กบีฟาร์มผึ้ง พัทยา โดย Big Bee Farm Thailand

บิ๊กบีฟาร์มผึ้ง พัทยา โดย Big Bee Farm Pattaya (บิ๊กบีฟาร์มผึ้ง พัทยา)


เป็นยังไงกันบ้างคะ แต่ละสถานที่ น่าไปใช่ไหมล่ะ เที่ยวกันได้แบบเพลินๆ ได้ความสุข สนุกสนาน ได้รูปสวย แถมได้ความรู้เล็กๆ น้อยๆ กลับบ้านอีกด้วย ถือว่าเป็นทริปที่คุ้มค่ามาก อย่าลืมไปเที่ยวกันนะ แล้วเราจะมาอัพเดทที่เที่ยวพัทยาให้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ คุณจะได้มีความสุขไปกับการท่องเที่ยว

สามารถกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ : >>CheckInChill<< คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า 💗

อ่านเพิ่มเติม : 

Klook.com

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า