25 คาเฟ่ภูเก็ต [มิถุนายน 2024] ชิมอาหารรสเด็ด ดื่มกาแฟดี ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์บนเกาะ

ภูเก็ต จังหวัดทางภาคใต้ ที่มีลักษณะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สวรรค์ของคนรักทะเล จุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ความสวยงามของมหาสมุทรฝั่งอันดามัน ความมหัศจรรย์ที่ไม่มีใครกล้าปฎิเสธ ทั้งสวยทั้งมีเสน่ห์ดึงดูด มากมายไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายประเภท อาหารพื้นเมืองหลากหลายสไตล์ และผู้คนที่หลากหลายเชื้อชาติ สามารถเดินทางมาได้อย่างง่ายและประหยัดเวลาด้วยการนั่งเครื่องบินที่ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงกว่า ๆ เท่านั้น แถมยังมีคาเฟ่บนเกาะ หลากหลายประเภท ที่เอาใจทุกสายได้อย่างตรงใจ เช็คอินชิลล์ เราจึงอยากแนะนำให้คุณได้ลองมาสัมผัสบรรยากาศเหล่านี้ด้วยตนเอง กับ 25 คาเฟ่ภูเก็ต ชิมอาหารรสเด็ด ดื่มกาแฟดี ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์บนเกาะ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูกันค่ะ


Phuket View Point Cafe

Phuket View Point Cafe โดย Stav Mar

เปิดมาด้วย Phuket View Point Cafe คาเฟ่สีชมพูสุดน่ารัก ตั้งอยู่บนเนินหน้าผา ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลสุดโรแมนติก ใช้การตกแต่งโดยใช้ฟางและไม่ไผ่ มีโทนสีชมพูเป็นหลัก ทางร้านจะมีนโยบาย 1 คน / อาหาร 1 อย่าง คิดเสียว่าเป็นค่าเข้าก็ได้ เพราะเพียงเท่านี้ คุณก็สามารถนั่งไกวชิงช้าฟีลบาหลีได้แล้ว นี่ถือเป็นไฮไลต์ของที่นี่เลยนะ ไหนจะที่นั่งรังนกเอย ที่นั่งตาข่ายเอย ถ่ายรูปออกมาดูยังไงก็บาหลีชัด ๆ ทางด้านอาหารก็มีให้เลือก ทั้งอาหารไทยและนานาชาติ หลากหลายประเภททั้งคาว, หวาน และเครื่องดื่ม แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อีกเพียบ ที่รับประกันได้เลยว่า มาแล้วมีรูปกลับไปลงอวดคนในโซเชียลแน่นอน

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 255 ถนน พระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต 83150
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.30 – 19.30 น.
☎️ โทรศัพท์ : 080-529-1946
👓 Facebook : Cafe Phuket view point
📷 Instagram : cafephuket_viewpoint
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/ns8ME6NHahyrporH7

Phuket View Point Cafe โดย Chawarat S.
Phuket View Point Cafe โดย Jakkrit Thamprajamjit
Phuket View Point Cafe โดย Klabautze
Phuket View Point Cafe โดย Pradchaya Nohsingha
Phuket View Point Cafe โดย Haitham Shaaban

Lay Cafe Phuket

บรรยากาศร้าน โดย Lay Cafe Phuket

Lay Cafe Phuket คาเฟ่ฮาลาลเล็ก ๆ อาคารสีขาวออกแบบตกแต่งสไตล์มินิมอล ตั้งอยู่ติดริมหาดราไวย์ แต่ให้ฟีลเกาหลีสุด ๆ คิดว่ามานั่งจิบกาแฟอยู่เจจู อิอิ จริง ๆ แล้ว เจ้าของร้านก็ได้แรงบันดาลใจในการสร้างมาจากตอนที่ไปเที่ยวที่เจจูนั่นแหละ มุมถ่ายรูปที่มองออกกระจกไปเห็นวิวทะเล คือ สวยมาก ไฮไลต์สุด ๆ เนื่องจากเป็นร้านขนาดเล็กที่นั่งจึงมีแค่เพียงไม่กี่โต๊ะ แต่ก็มีให้เลือกนั่งทั้งด้านในและด้านนอกเลยนะคะ ส่วนทางด้านอาหารจะมีจำหน่ายเพียงเบเกอรี่และเครื่องดื่ม ไม่มีอาหารคาวหรืออาหารจานหลักนะคะ แต่รสชาติก็คือดีเกินราคาไปมาก ส่วนที่จอดรถต้องไปจอดไว้บริเวณมัสยิดนะคะ ทั้งหมดนี้จึงทำให้ร้านที่ได้รับความสนใจจากสาว ๆ และวัยรุ่นเป็นจำนวนมาก กลายเป็นคาเฟ่เล็กที่ได้ใจทุกคนที่เคยมาไปแบบเต็ม ๆ

📍 ที่อยู่ : ซอย ร่วมใจ 1 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83130
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันจันทร์ – วันพฤหัสบดี เวลา 09.00 – 17.00 น. / วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.30 – 17.30 น. (ปิดทุกวันศุกร์)
☎️ โทรศัพท์ : 084-845-9900 , 080-0419231
👓 Facebook : Lay Cafe Phuket
📷 Instagram : laycafephuket
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/j65pyVv7xZ8Mm8X48

บรรยากาศร้าน โดย Lay Cafe Phuket
บรรยากาศร้าน โดย Lay Cafe Phuket
บรรยากาศร้าน โดย Lay Cafe Phuket
Lay Cafe Phuket โดย ของเล่น อันดามัน
เบกอรี่ของทางร้าน โดย Lay Cafe Phuket

The Cozy cafe Phuket

The Cozy cafe Phuket โดย journey young

The Cozy cafe Phuket อีกหนึ่งคาเฟ่น้องใหม่ ฟีลบาหลีริมหาดไตรตรัง จังหวัดภูเก็ต สไตล์รังนกผสมผสานกับสีส้มแสนสดใส ตั้งอยู่ริมผาหินเรียงรายกันเป็นลักษณะคล้ายขั้นบันไดลงมาจนถึงชายหาด โดดเด่นด้วยมุมถ่ายรูปต่าง ๆ มากมายที่มองยังไงก็บาหลีชัด ๆ ทั้งโซฟาวงกลมรังนก, มือรังนก, กระเช้าลอยฟ้ารังนก, ชิงช้าไกล และเตียงนอน บอกเลยว่าเดินเก็บภาพทั่วร้านได้แบบจุก ๆ ทางด้านที่นั่งจะเน้นไปทางโซนเอาท์ดอร์ด้านนอกเป็นหลัก แต่ก็มีพื้นที่ไว้รองรับสำหรับท่านที่อยากนั่งตากแอร์เย็น ๆ อยู่ด้านใน ส่วนทางด้านอาหารก็มีให้เลือกอย่างครบคัน ทั้งอาหารคาว, อาหารหวาน, เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม อัดแน่นทั้งสไตล์ไทยและสไตล์ยุโรป อนาคตจะต้องเป็นร้านที่ถูกใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแน่นอน

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 94 ต.ป่าตอง อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต 83150
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 064-220-0488
👓 Facebook : The Cozy cafe Phuket
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/nTVC1rMo2S8bQnhMA

The Cozy cafe Phuket โดย ธัญพร พิมสอน
The Cozy cafe Phuket โดย Golflove Golflove
The Cozy cafe Phuket โดย murasaki ploy
The Cozy cafe Phuket โดย Chon Tpd

ROOF Pudding & Cafe

ROOF Pudding & Cafe โดย Kru Aeh

ROOF Pudding & Cafe คาเฟ่ปูนเปือยตกแต่งสไตล์คลาสสิคผสมกับความโมเดิร์น ตั้งอยู่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต มีลักษณะสูงโปร่งเท่าตึกสองชั้น กว้าง 2 ห้องตึก แต่ทำเป็นชั้นเดียวเพื่อให้รู้สึกปลอดโปร่งไม่อึกอัด ด้านหน้าเจาะกำแพง ใส่กระจกบานใหญ่ บวกกับประตูสไตล์จีน มีไม้ฟอกอากาศ ไทรใบสัก คอยต้อนรับลูกค้า ด้านในมีต้นไม้สูงเด่นกลางร้าน ความเท่ของการตกแต่งร้านทำให้ผู้คนที่เดินทางมาหลากหลายทิศทาง มักจะมาเจอกันอยู่ที่ร้านนี้ราวกับเป็นจุดนัดพบ เนื่องจากร้านอยู่ในย่านแหล่งท่องเที่ยวแบบชุมชนตึกเก่า ที่นั่งจึงเป็นแบบอินดอร์ทั้งหมดนะคะ โดดเด่นด้วยกาแฟหลากชนิดและพุดดิ้งแสนอร่อย เหมาะสำหรับคนที่อยากตบท้ายการกินด้วยของหวานและเครื่องดื่ม ร้านที่ใครก็ต่างแนะนำ หากได้มาเดินเล่นย่านเมืองเก่าบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 42 ถนน เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 07.30 – 22.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 084-241-1463
👓 Facebook : ROÔF Pudding & Cafe
📷 Instagram : roof.puddingcafe
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/zhTujQ5u7WGZcpNy6

ROOF Pudding & Cafe โดย Prachya Sathiensamrit
ROOF Pudding & Cafe โดย Tanapol Boriboon
ROOF Pudding & Cafe โดย Umja Lueabrassamee
ROOF Pudding & Cafe โดย Nir Bitton

Hohiho Restaurant & Cafe Phuket

บรรยากาศร้าน โดย Hohiho Restaurant & Cafe Phuket

Hohiho Restaurant & Cafe Phuket ร้านอาหารและคาเฟ่สุดชิลล์ ฟีลมินิมอลสไตล์โฮมมี่ มีความเป็นญี่ปุ่นผสมกับความโมเดิร์น ที่ตั้งอยู่ใกล้ห้าแยกฉลอง ทางด้านอาหารมีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลายทั้งอาหารและเครื่องดื่มมากถึง 150 เมนู ส่วนที่นั่งก็มีให้เลือกมากมายตามความต้องการ ทั้งโซนอินดอร์ตากแอร์เย็น ๆ และโซนเอาท์ดอร์ที่มีที่นั่งหลายแบบ อย่าง โต๊ะริมระเบียง, โต๊ะริมหน้าต่าง หรือ โต๊ะนั่งกลางสวน ที่ถูกประดับตกแต่งไว้อย่างสวยงาม แถมยังมีห้องทานอาหารแบบส่วนตัวที่สามารถโทรมาจองล่วงหน้าได้นะ นอกจากรสชาติอาหารและสถานที่สวย ๆ แล้วทางร้านยังขึ้นชื่อเรื่องการบริการที่ดีเยี่ยมอีกด้วยนะ สิ่งเหล่านี้จึงทำให้ร้านมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาตลอด ถ้ามาภูเก็ต แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 168 ซอย สุขสันต์ 1 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83130
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 065-896-9325
👓 Facebook : Hohiho Restaurant & Cafe Phuket
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/7XZ2RYbR6NYDquFM9

บรรยากาศร้าน โดย Hohiho Restaurant & Cafe Phuket
บรรยากาศร้าน โดย Hohiho Restaurant & Cafe Phuket
บรรยากาศร้าน โดย Hohiho Restaurant & Cafe Phuket
บรรยากาศร้าน โดย Hohiho Restaurant & Cafe Phuket
บรรยากาศร้าน โดย Hohiho Restaurant & Cafe Phuket

Tree Monkeys Restaurant

บรรยากาศร้าน โดย Three Monkeys Restaurant

Tree Monkey Restaurant (ทรีมังกี้ส์) คาเฟ่ธรรมชาติกลางป่าเขา ที่มาพร้อมวิวเมืองภูเก็ต ไม่น่าเชื่อว่าเกาะที่ทะเลล้อมรอบอย่างภูเก็ตจะมีร้านอาหารที่ให้บรรยากาศเหมือนมาเที่ยวป่าของอุทยานแห่งชาติได้ขนาดนี้ ร้านตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ งานไม้ไผ่มุงจากแบบพรีเมียม พร้อมงานเพนท์ลวดลาย ป่าไม้อุดมสมบูรณ์ หลากหลายพันธุ์ หลากหลายชนิด มุมถ่ายรูปก็สวยราวกับว่ามาบ้านกลางป่าที่แฝงไปด้วยความเรียบง่ายอย่างหรูหรา ทางด้านอาหารก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น และอาหารยุโรป ส่วนที่นั่งโซนอินดอร์จะมีเพียงไม่กี่โต๊ะและมีเคาเตอร์อยู่ด้านใน ร้านจะเน้นไปที่โซนเอาท์ดอร์สะส่วนใหญ่ ซึ่งก็ทำออกมาได้ดีมาก พื้นที่กว้างขวาง ร่มเย็น ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งและโล่งสบาย จึงเหมาะกับคนชอบธรรมชาติ อยากพักผ่อน หากได้ลองมาสักครั้งแล้วคุณจะต้องหลงรักที่นี่แน่นอน

📍 ที่อยู่ : อาคารทรีมังกี้ส์ เลขที่ 105 หมู่ 4 ถนน เหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 23.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 098-010-8838
👓 Facebook : Three Monkeys Restaurant
📷 Instagram : threemonkeysrestaurant
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/HcWZUHU2KRYjKVNK9

บรรยากาศร้าน โดย Three Monkeys Restaurant
Tree Monkey Restaurant โดย Saurabh Gupta
Tree Monkey Restaurant โดย Suttisak Angkarongrak
Tree Monkey Restaurant โดย Lo Ellyn
บรรยากาศร้าน โดย Three Monkeys Restaurant
โซนห้องส่วนตัว, บรรยากาศร้าน โดย Three Monkeys Restaurant

Sea Clam Cafe & Bistro

Sea Clam Cafe & Bistro โดย tossaporn tada

Sea Clam Cafe & Bistro (บ้านสีคราม) คาเฟ่แสนน่ารัก ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินภูเก็ต ทางไปหาดในยาง สะดุดตาตั้งแต่ชื่อร้านเลย อ่านแบบสำเนียงไทยก็คือ”บ้านสีคราม” แต่ถ้าแปลอังกฤษเป็นไทยจะมีความหมายว่า”ทะเลที่เงียบสงบ” แล้วไม่ใช่แค่ชื่อนะ การออกแบบตกแต่งร้านก็มีแต่ความน่ารักเต็มไปหมด ร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก ๆ บ้านโทนสีฟ้าคราม ๆ แต่มีความสดใส และ โซนบ้านไม้กึ่งอิฐ 2 ชั้น สีขาว โซนนี้บรรยากาศดีและถ่ายรูปสวยมาก ทางด้านอาหารก็มีให้เลือกทั้งอาหารจานหลัก, เบเกอรี่, เครื่องดื่มเลยนะ ที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ตามความสะดวกของลูกค้าแต่ละท่านเลย นอกจากนี้บริเวณด้านนอกยังมีพื้นที่เล็ก ๆ สำหรับเด็กเล่นด้วยนะคะ แถมสวนก็ยังประดับตกแต่งไว้แบบน่ารักไม่แพ้ร้านเลยนะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 60/13 ซอย ในยาง 16 ต.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต 83110
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 19.30 น.
☎️ โทรศัพท์ : 065-914-6962
👓 Facebook : ร้านสีคราม : SEA CALM cafe
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/Uu1QyNcBSvSmVw9J6

Sea Clam Cafe & Bistro โดย Choompone Sakonwasun
บรรยากาศร้าน โดย ร้านสีคราม : SEA CALM cafe
Sea Clam Cafe & Bistro โดย 宗宗菌
Sea Clam Cafe & Bistro โดย jatemerin jatelaveechote
บรรยากาศร้าน โดย ร้านสีคราม : SEA CALM cafe

JULE Coffee Co

บรรยากาศร้าน โดย JULE Coffee & Co

JULE Coffee Co คาเฟ่สุดมินิมอล ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ริมถนนใหญ่แถวสามกอง ด้านในน่ารักมาก ดูสวยแบบเรียบหรูปนความเท่นิด ๆ เป็นร้านที่ดูมีเอกลักษณ์มาก บ้างก็มองว่าเป็นแนวอวกาศ บ้างก็มองแล้วนึกถึงตึกและอาคารในโลกอนาคตที่ยังคงมีความมินิมอลอยู่ เคาน์เตอร์และโต๊ะจะเป็นแบบปูน โต๊ะทำจากหิน เฟอร์นิเจอร์ก็จะใช้สีเทาและไม้สีน้ำตาลครีม ๆ เป็นหลัก ที่นั่งก็จะมีเฉพาะโซนในร้านนะคะ อาคารเป็นตึก 2 ชั้น สามารถเลือกจับจองที่นั่งได้ด้วยตัวเองเลยค่ะ บริเวณด้านนอกมีเพียงหน้าร้านขนาดหนึ่งช่วงตึกนะ พอให้นั่งรอออเดอร์หรือสามารถถ่ายรูปเล่นหน้าร้านได้นะ ทางด้านอาหารที่นี่ก็จะเน้นขายเบเกอรี่และเครื่องดื่มเป็นหลักนะ ส่วนที่จอดรถสามารถหาที่จอดริมถนนได้เลยค่ะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 260/61 ถนน เยาวราช อ.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 20.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 098-746-7765
👓 Facebook : JULE Coffee & Co
📷 Instagram : jule.cafe
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/BDuM9DebaLFjw7ZS9

บรรยากาศร้าน โดย JULE Coffee & Co
บรรยากาศร้าน โดย JULE Coffee & Co
บรรยากาศร้าน โดย JULE Coffee & Co
บรรยากาศร้าน โดย JULE Coffee & Co

Hommori

Hommori โดย PRINPHAT THITICHAIRAT

Hommori (โฮมโมริ) คาเฟ่แสนน่ารัก สุดเรียบง่าย สไตล์มินิมอล มีความโฮมมี่ เหมือนทะลุมิติมาบ้านในชนบทของญี่ปุ่นอย่างไรอย่างนั้น 90 % ของตัวอาคารร้านจะใช้วัสดุที่เป็นไม้ทั้งหมด มีเพียงบางส่วนที่ทำจากปูนเพื่อยืดทรงอาคารให้แข็งแรง ตัวอาคารมีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ทางด้านที่นั่งจึงมีแบบจำนวนจำกัดทั้งด้านในและด้านนอก มีเพียงโซนละ 5- 6 โต๊ะ ด้านนอกก็ตกแต่งสวนด้วยสไตล์ญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน มีบ่อน้ำเอย ไม้ไผ่เอย ส่วนทางด้านอาหารมันก็แน่นอนอยู่แล้ว ร้านตกแต่งมาสไตล์ญี่ปุ่นขนาดนี้ อาหารก็ต้องเป็นแบบญี่ปุ่นแน่นอน ทานง่าย มีให้เลือกหลากหลายเมนูทั้งอาหารและเครื่องดื่มเลยนะ ใครที่ชอบแต่งตัวแบบเจแปนนิสสไตล์ก็คือเหมาะกับการมาร้านนี้สุด ๆ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 142/9 ถนน เทพกระบัตรี ต.เทพกษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต 83110
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร – พฤหัสบดี เวลา 11.00 – 18.00 น. / วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 11.00 – 19.30 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
☎️ โทรศัพท์ : 063-923-3339
👓 Facebook : Hommori
📷 Instagram : hommori_cafe
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/CFgnf2fCCorhTrkM9

Hommori โดย H W
Hommori โดย Arnat Utuchkul
Hommori โดย PRINPHAT THITICHAIRAT
Hommori โดย Sumet Kaewwongwan
บรรยากาศยามค่ำคืน โดย Hommori

Coming Home Cafe & Seascape

บรรยากาศร้าน โดย Coming Home Cafe & Seascape

Coming Home Cafe & Seascape คาเฟ่สุดมินิมอล เกาหลี ๆ โดดเด่นด้วยอาคารสีขาว เรียบง่าย สะอาดตา ประดับตกแต่งโดยใช้หน้าต่างวงกลมและประตูทรงโค้ง ตั้งตระหง่านอยู่บนชายหาดริมทะเล มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์เลยนะคะ โดยด้านในจะตกแต่งคลีน ๆ สไตล์มินิมอลขนาดความกว้างกำลังพอดี ส่วนด้านนอกจะเป็นหลังคาฟาง เปิดโล่ง และโซนระเบียงไม้ ให้ฟีลกระต๊อบริมทะเลชิลล์ ๆ บรรยากาศดีมาก มุมถ่ายรูปสวย ๆ ก็มีเพียบ ลมพัดเย็นสบาย แต่งตัวมานั่งเล่น หาอะไรทานได้แบบอิ่ม ๆ เพราะอาหารที่นี่เขามีให้เลือกแบบครบคัน ทั้งของคาว, ของหวาน และเครื่องดื่มเลยนะ เป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำสุด ๆ เลย ว่าไม่ควรพลาด

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 97 หมู่ 6 ซอย แหลมพรหมเทพ 1 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83130
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันพฤหัสบดี – วันอังคาร เวลา 10.00 – 20.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
☎️ โทรศัพท์ : 096-128-2822
👓 Facebook : Coming Home Cafe & Seascape
📷 Instagram : cominghomecafephuket
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/NucxmoajhEeAh2RSA

Coming Home Cafe & Seascape โดย Sumet Kaewwongwan
บรรยากาศร้าน โดย Coming Home Cafe & Seascape
บรรยากาศร้าน โดย Coming Home Cafe & Seascape
บรรยากาศร้าน โดย Coming Home Cafe & Seascape
บรรยากาศร้าน โดย Coming Home Cafe & Seascape

The Ruby Sea Cafe

บรรยากาศร้าน โดย Therubysea.cafe

The Ruby Sea cafe คาเฟ่ลับชายทะเล ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินเพียง 15 นาที ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือแหลมทราย มีไฮไลต์อยู่ที่เราสามารถชมเครื่องบินแลนด์ดิ้งอย่างใกล้ชิดได้แบบง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องไปหาดไม้ขาว แอบบอกนิดนุงว่าไม่ได้ใกล้ขนาดนั้น แต่นี่ก็ถือว่าใกล้จนมองเห็นใต้ท้องเครื่องบินได้อย่างชัดเจนแจ่มแจ้งแล้ว ตัวร้านมาในสไตล์มินิมอลกึ่งอิฐ ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่มีความน่ารักและบรรยากาศ คือ ดีมาก ยิ่งตอนพระอาทิตย์กำลังจะตกนี่คือสวยสุด ๆ จนลืมสนใจไฮไลต์ของร้านไปเลยล่ะ ทางด้านอาหารก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ที่นั่งมีให้เลือกทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์เลยนะ แถมยังมีมุมน่ารัก ๆ อย่างสะพานไม้ยาวที่พาดลงไปยังทะเล แล้วบริเวณสุดปลายทางมีศาลาเล็ก ๆ อยู่หนึ่งหลัง ถ้าได้มานั่งเล่นรับลมยามเย็น คือ โรแมนติกสุด ๆ ไปเลย

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 35 ทางหลวงชนบท ภก.4005 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต 83110
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร – วันศุกร์ เวลา 09.00 – 18.00 น. / วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 08.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
☎️ โทรศัพท์ : 093-362-4924
👓 Facebook : Therubysea.cafe
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/VAf5LU2CTtdV2MZA9

บรรยากาศร้าน โดย Therubysea.cafe
บรรยากาศร้าน โดย Therubysea.cafe
บรรยากาศร้าน โดย Therubysea.cafe
บรรยากาศร้าน โดย Therubysea.cafe
บรรยากาศร้าน โดย Therubysea.cafe
บรรยากาศร้าน โดย Therubysea.cafe

Samutr Bar

Samutr Bar โดย Amari Phuket

Samutr Bar (สมุทรบาร์) โอโห ฟีลเรียบหรูสไตล์เกาหลีมากด้วยการตกแต่งอาคารโดยใช้สีขาวเป็นหลัก แถมบรรยากาศก็ดีสุด ๆ ร้านนี้มู้ดแอนด์โทนแบบชระเลิศไปเลย ตั้งอยู่ในโรงแรมอมารีย์ภูเก็ต โซน โอเชี่ยน ฟร้อนท์ วิง ชั้นล่างถัดจากล็อบบี้ของโรงแรม ถึงไม่ได้เข้าพักที่โรงแรมแต่ก็สามารถมาเที่ยวคาเฟ่ได้นะคะ โดดเด่นด้วยอาคารยื่นลงทะเลที่มองเห็นวิวความงามฝั่งหาดป่าตองได้แบบพาโนราม่า บรรยากาศดี สามารถชมวิวได้อย่างเต็มตา สูดอากาศธรรมชาติได้อย่างเต็มปอด เพราะเป็นอาคารเปิดโล่งแบบโอเพนแอร์ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตก ท้องฟ้าค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีเหลืองส้มเข้มขึ้นเรื่อย ๆ ก็คือ จะสวยมาก สวยแบบหาที่ไหนไม่ได้ บรรยากาศจะโรแมนติกสุด ๆ ไปเลย ช่วงเวลาที่ใครก็ต่างหลงรักร้านนี้ที่สุด ส่วนทางด้านอาหารก็มีให้เลือกทั้งไทยและต่างประเทศ แถมยังมีเมนูเบียร์และค็อกเทลชั้นเลิศที่ไม่ควรพลาดอีกด้วยแหละ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

📍 ที่อยู่ : โรงแรมอมารีย์ ภูเก็ต เลขที่ ต.ป่าตอง อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต 83150
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 16.00 – 23.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 07-634-0106
👓 Facebook : Amari Phuket
📷 Instagram : amariphuket
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/WJFsYzFW8sPxMV6i7

Samutr Bar โดย Phupakorn Dangrungroj
Samutr Bar โดย Phupakorn Dangrungroj
Samutr Bar โดย Kintoe Kichiro
Samutr Bar โดย Phupakorn Dangrungroj

Campus Coffee Roaster

Campus Coffee Roaster โดย Peerawas Keesiri

Campus Coffee Roaster อดีตอาคารร้านขายยาเก่า ถูกนำมาเปลี่ยนใหม่เป็นคาเฟ่ที่เอาใจสายกาแฟแบบขั้นสุด ตั้งอยู่แถวแยกหอนาฬิกาตึกเหลือง ๆ ย่านเมืองเก่า ขึ้นชื่อเรื่องเมล็ดกาแฟไทยจากหลากหลายวัตถุดิบทั่วประเทศ โด่งดังในหมู่ชาวต่างชาติมาก ๆ อาคารตกแต่งแบบผสมผสานรหว่างสไตล์ลอฟต์กับความเรียบง่ายของเฟอร์นิเจอร์ ส่วนทางด้านที่นั่งจะมีเฉพาะโซนอินดอร์แบบสโลว์บาร์เท่านั้น เพราะร้านอยู่ติดริมถนน จึงไม่มีที่นั่งด้านนอก ที่จอดรถก็จะหายากด้วยนิดนึง ส่วนทางด้านอาหารที่นี่จะเน้นขายกาแฟเป็นหลัก ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบหลายรสชาติมาก ๆ ทั้งแบบเป็นแก้วร้อน, เย็น และเมล็ดทั้งของไทยและต่างประเทศเลยนะ หากใครคอกาแฟแนะนำเลยว่าควรมาร้านนี้ รับรองว่าจะต้องกลายเป็นหนึ่งในร้านโปรดของคุณแน่นอน

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 6 ถนน กระบี่ ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 092-218-9292
👓 Facebook : Campus Coffee Roasters
📷 Instagram : campuscoffeeroasters
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/hvMjXMhCa38VeU3c7

บรรยากาศร้าน โดย Campus coffee roaster
Campus Coffee Roaster โดย StaywithCindy
Campus Coffee Roaster โดย Ghalib Bin Ghalib
Campus Coffee Roaster โดย Nakoto Bongo
Campus Coffee Roaster โดย Loven RAMOS

Day & Night Of Phuket

บรรยากาศหน้าร้าน โดย DAY & NIGHT of Phuket

ร้านดี ๆ ที่ไม่ควรพลาด Day & Night Of Phuket เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ ที่โดดเด่นด้วยการประดับตกแต่งที่ดึงดูดสายตา สามารถมองเห็นได้ง่าย อาคาร 2 ชั้น ใจกลางเมือง สไตล์ตะวันตก ที่แฝงด้วยความวินเทจ ความคลาสสิค ให้ความรู้สึกเหมือนเมืองบ้านเก่าในทวีปยุโรปสุด ๆ ทางด้านอาหารก็มีให้เลือกทั้งอาหารคาวสไตล์ไทยและสไตล์ยุโรป รวมถึงของหวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ส่วนที่นั่งก็มีให้เลือกหลายแบบ หลายมุม แล้วแต่จำนวนคนและความสะดวกของลูกค้าเลย เนื่องจากร้านอยู่ชิดติดริมถนน ที่นั่งจึงมีเฉพาะโซนอินดอร์เท่านั้นนะคะ ถึงอย่างนั้นก็รับประกันได้เลยว่าสวย เรียบง่าย หรูหราแบบวินเทจ ๆ ตั้งแต่เปิดประตูร้านเข้ามาแน่นอนค่ะ นอกจากที่ภูเก็ตแล้ว ร้าน Day & Night ยังมีอีก 2 สาขา ที่สุราษฎ์ธานี และ นครศรีธรรมราชด้วยนะคะ ใครใกล้ที่ไหนมากกว่าก็ไปลองแวะชิมรสชาติอาหารที่นั่นก่อนได้นะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 1/5 ถนน ดีบุก ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 00.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 076-219-788
👓 Facebook : DAY & NIGHT of Phuket
📷 Instagram : dayandnightphuket
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/LSo47zfPg4h3FWJG8

Day & Night Of Phuket โดย Kom Promsuttikul
Day & Night Of Phuket โดย Ornpaka V.
Day & Night Of Phuket โดย chonlathep leethanaset
Day & Night Of Phuket โดย Verapat Sriwilas

Smile Restaurant

บรรยากาศยามพระอาทิตย์ตก โดย Smile Restaurant

Smile Restaurant ร้านอาหารไทย ที่ออกแบบตกแต่งสไตล์บีชบาร์ มาพร้อมบรรยากาศสุดชิลล์ริมทะเล เอาใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติด้วยไฮไลต์อย่าง การแสดง Fire Man ของขึ้นชื่อที่มีเฉพาะทะเลทางตอนใต้ของบ้านเราเท่านั้น ตื่นตา เล้าใจ ตกตะลืงไปกับการแสดงสุดมหัศจรรย์ยามค่ำคืน ตัวร้านตั้งอยู่ริมทะเล เป็นอาคารเปิดโล่งฟีลบังกะโล ดูมีความโลคอลและเรียบง่ายในเวลาเดียวกัน ส่วนที่นั่งจะมีทั้งในอาคารและนอกอาคาร แต่เป็นแบบเปิดโล่งทั้งหมดนะคะ ทางด้านอาหารก็จะเน้นไปทางอาหารไทยที่หลากหลายประเภท โดยเฉพาะของทะเลสด ๆ ที่แนะนำมาก ว่าไม่ควรพลาด นอกจากจะได้ทานอาหารอร่อย ๆ แล้ว ระหว่างรอชมการแสดง Fire Man แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาดมาถึงร้านก่อนพระอาทิตย์ตก เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่บรรยากาศดีและโรแมนติกมาก บอกเลยว่า ที่นี่คือสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกริมทะเลอีกที่ที่สวยงามมาก ๆ จนไม่อยากให้พลาดกันเลยล่ะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 97/85 ซอย โรงพักกมลา ถนน หน้าหาดกมลา ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต 83150
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 00.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 089-677-4851
👓 Facebook : Smile Restaurant
📷 Instagram : smilerestaurant_
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/VDq3xjb7ayVkMYcG7

Smile Restaurant โดย o f
Smile Restaurant โดย Zara Kehoe
Smile Restaurant โดย Parit Kongsiri
Smile Restaurant โดย sabrinaly
Smile Restaurant โดย Smile Bar & Restaurants

บ้านเลง “BAN LENG COFFEE”

บ้านเลง BAN LENG COFFEE โดย ชีวิตเป็นของเรา ใช้ซ่ะ!!

บ้านเลง “BAN LENG COFFEE” คาเฟ่เปิดใหม่ฟีลแคมป์ปิ้ง เอาใจสายแคมป์สายแคมป์ชาวใต้สุด ๆ บรรยากาศธรรมชาติสวยราวกับเชียงใหม่ จนไม่น่าเชื่อเลยล่ะว่าจะเป็นภูเก็ต สงบ ร่มรื่น มีลมพัดเย็นสบาย มานอนกางเต้นท์รอชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก คือฟีลกู้ดมาก แถมตอนกลางคืนยังอัดแน่นไปด้วยทะเลดาวอีกตางหาก ตอนกลางวันก็สามารถทำกิจกรรมชิลล์ อย่างการพายเรือคายัค นั่งตกปลา กินหมูกะทะเพลิน ๆ ก็ทำได้สะดวก ด้านอาหารก็มีให้บริการทั้งอาหารจานหลัก, อาหารทานเล่น และเครื่องดื่มเลยนะ ส่วนเรื่องการเดินทางที่บางคนยังกังวล ก็ไม่ต้องห่วงเส้นทางอาจเป็นหลุมและขรุขระบางนิดหน่อย แต่รถสามารถเข้ามาได้ทุกคันแน่นอน ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการมาพักผ่อนมาก ๆ ใครสายเขียว สายลุย สายธรรมชาติ รับประกันเลยว่าคุณจะต้องหลงรักและถูกใจที่นี่แน่ ๆ

📍 ที่อยู่ : ซอยข้างปั๊มเชลล์ ต.กะทู้ อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต 83120
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 18.30 – 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
☎️ โทรศัพท์ : 093-586-5695
👓 Facebook : บ้านเลง “ ʙᴀɴ ʟᴇɴɢ ᴄᴏғғᴇᴇ “
📷 Instagram : banlengcoffee
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/iPLrp143KzBBLPRs7

บรรยากาศด้านหน้า, บ้านเลง BAN LENG COFFEE โดย ชีวิตเป็นของเรา ใช้ซ่ะ!!
บ้านเลง BAN LENG COFFEE โดย Jwyko Jung
บ้านเลง BAN LENG COFFEE โดย Guy Wisnia
บ้านเลง BAN LENG COFFEE โดย ชีวิตเป็นของเรา ใช้ซ่ะ!!
ยามพระอาทิตย์ตก, บ้านเลง BAN LENG COFFEE โดย ชีวิตเป็นของเรา ใช้ซ่ะ!!

Ma Doo Bua Cafe

Ma Doo Bua Cafe โดย Papago ปุ้มปุ้ย

Ma Doo Bua Cafe บัววิคตอเรียหรือบัวกระด้งหนึ่งเดียวในภูเก็ต อาคารตกแต่งสไตล์ไทย ชื่อร้านก็บ่งบอกแล้วว่า ไฮไลต์คงจะเป็นไรไปไม่ได้นอกจาก สวนบัววิคตอเรีย หรือชาวไทยมักเรียกกันง่าย ๆ ว่า “บัวกระด้ง” ใบขนาดใหญ่ที่ลอยกลางน้ำรองรับน้ำหนักคนได้ถึง 50 กิโลกรัม สามารถถ่ายรูปได้ทั้งบนใบบัว ทั้งในเรือกลางบึงเลย ซึ่งสามารถบินโดรนถ่ายได้อีกด้วยนะ ส่วนนี้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมและมีกิจกรรมถ่ายรูปเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เท่านั้นนะคะ ทางด้านอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายแต่จะเน้นไปทางอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ไทยเป็นหลัก ซึ่งก็เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของร้านที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีเช่นเดียวกัน ส่วนที่นั่งจะเป็นแบบโอเพนท์แอร์ทั้งหมด เปิดโล่ง รับลมเย็น ๆ ฟีลดีสุด ๆ เป็นร้านที่เหมาะกับการพาเพื่อนต่างชาติมารู้จักมาก รับรองว่าจะต้องหลงรักประเทศเรามากขึ้นไปอีกแน่นอน

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 310/51 หมู่ 1 ถนน บ้านดอน-เชิงทะเล ต.เทพกษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต 83110
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 20.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 095-936-6539
👓 Facebook : Ma Doo Bua Cafe’ l มา ดู บัว ภูเก็ต
📷 Instagram : madoobua.phuket
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/Q7Q2MAzt3p9c6Zx59

มุมถ่ายรูปยอดฮิต โดย Ma Doo Bua Cafe’ l มา ดู บัว ภูเก็ต
มุมถ่ายรูปยอดฮิต โดย Ma Doo Bua Cafe’ l มา ดู บัว ภูเก็ต
Ma Doo Bua Cafe โดย ersin turan
Ma Doo Bua Cafe โดย Christian Ruske
Ma Doo Bua Cafe โดย PHIRIYA NORMJUI

BIX CAFE

บรรยากาศหน้าร้าน โดย BIX CAFE

BIX CAFE คาเฟ่ต้นไม้ ตั้งอยู่ใกล้โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 29 ก่อนถึงแยกกะทู้ที่จะขึ้นเขาไปป่าตอง สังเกตง่าย ๆ คือจะมีกวางใหญ่ 2 ตัว ตั้งเด่นอยู่หน้าร้าน เดินเปิดประตูเข้ามาก็ต้องตกตะลึงไปกับบรรยากาศที่ตลบอบอวนไปด้วยพันธุ์ไม้จำนวนมาก ราวกับว่าเปิดเข้ามาในอาคารเรือนกระจกที่มีร้านขายกาแฟอย่างไรอย่างนั้น ตัวร้านประดับตกแต่งผสมผสานความธรรมชาติเข้ากับความเรียบง่าย หรูหรา ทางด้านอาหารก็มีให้บริการทั้งอาหารคาว เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ที่ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศ ส่วนที่นั่งจะเป็นแบบอินดอร์ทั้งหมดนะคะ รับประกันด้วยความเป็นร้านเดียวในภูเก็ตที่เอาใจคนรักต้นไม้แบบขั้นสุด เห็นได้ชัดจากการจัดสวนจิ๊วสุดคิวท์และหน้าตาเบเกอรี่ที่น่ารักโดนใจราวกับเป็นต้นไม้ของจริง นี่จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่ารักจนไม่ควรพลาดเลยล่ะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 63/26 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต 83120
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 20.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 099-310-6266
👓 Facebook : BIX CAFE
📷 Instagram : bixcafe_phuket
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/Y5wGEcatBALYeUEL9

บรรยากาศในร้าน โดย BIX CAFE
BIX CAFE โดย Freddy Brown
BIX CAFE โดย Vladimir “Sarque” Akinshin
ตู้เบเกอรี่หน้าเคาน์เตอร์ โดย BIX CAFE

The Beach By Starbucks

The Beach By Starbucks โดย Sean Roe Curran Pro

The Beach By Starbucks สตาร์บัคริมทะเลบางเทา ร้านกาแฟยอดนิยมระดับโลกที่ถูกยกมาไว้ริมชายหาด สาขาที่บรรยากาศดีที่สุดในไทย โดยตั้งอยู่ในโรงแรม อรีนารา บีช รีสอร์ท แม้ท่านจะไม่ได้เข้าพักก็สามารถเข้ามาเที่ยวโซนคาเฟ่และร้านอาหารในเครือโรงแรมได้นะคะ แจ้งพนักงานได้เลยว่ามา สตาร์บัค พนักงานจะพาเราเดินไปส่งถึงที่เลย เรียกว่า บริการดีสุด ๆ ส่วนทางด้านเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ที่นี่จะไม่ได้มีเยอะเท่าสาขาปกตินะคะ แต่บรรยากาศและวิวตรงหน้า คือ สวยกว่าสาขาแปกติแน่นอน ที่นั่งก็จะมีให้เลือกทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์เลยนะ ถ้าหากมาช่วงเย็น ๆ แนะนำนั่งด้านนอก เพราะจะมีลมพัดเย็นสบายและช่วงพระอาทิตย์กำลังจะตกดินวิวคือสวยมาก ฟังมาก รับรองเลยว่าคุณจะต้องหลงรักและกลับไปแอบคิดถึงสตาร์บัคสาขานี้แน่นอน

📍 ที่อยู่ : โรงแรมอรีนารา บางเทาบีช รีสอร์ท เลขที่ 72/9 หมู่ 3 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต 83110
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 07.00 -19.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 095-364-6187
👓 Facebook : Arinara Beach Resort Phuket
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/vwcF2bqERHi7LHV78

The Beach By Starbucks โดย RUSLAN D
The Beach By Starbucks โดย A. Weber
The Beach By Starbucks โดย Dima Boyarov

Hosay Bowl 

บรรยากาศร้าน โดย Hosay Bowl (Phuket Town)

Hosay Bowl (Phuket Town) คาเฟ่สำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ สไตล์อาหารที่กำลังมาในไทย อย่าง“อาซาอิโบว์ล” และ “โปเก้ โบว์ล” อาหารแบบชาวฮาวายที่คัดสรรวัตถุดิบมาเพื่อสุขภาพ อร่อย อัดแน่นไปด้วยประโยชน์นานาชนิด รวมถึงเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างโปรตีนและโยเกิร์ต ทุกเมนูของทางร้านไม่ใส่น้ำตาลและสารปรุงแต่งใด ๆ ทั้งสินเลยนะคะ ใครยังไม่เคยลองทานอาหารเพื่อสุขภาพ แนะนำเลยว่าควรลองเปิดใจทานดูสักครั้ง ตัวอาคารสูง 2 ชั้น ตกแต่งสไตล์มินิมอล เน้นโทนสีขาวแซมด้วยสีน้ำตาลและเขียว มองดูสบายตา เรียบง่าย น่ารัก แถมมีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก ส่วนทางด้านที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์เลย ตอนนี้ในภูเก็ตนอกจากจะมีที่ตัวเมืองแล้วยังมีที่เชิงทะเลอีกที่ด้วยนะ ใครเดินทางมาเที่ยวภูเก็ตแนะนำเลยว่าควรมาลอง นอกจากจะบรรยากาศดีแล้ว ยังเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพอีกตางหาก สาว ๆ หนุ่ม ๆ สายคอนเทนท์ สายเฮลตี้ คือ ไม่ควรพลาด

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 99 หมู่ 4 ถนน เจ้าฟ้าตะวันตก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 20.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 065-916-6241 , 063-964-0555
👓 Facebook : Hosay Bowl Phuket Town
📷 Instagram : hosaybowl.th
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/44tUpVw1XY75MmFh7

บรรยากาศร้าน โดย Hosay Bowl (Phuket Town)
Hosay Bowl (Phuket Town) โดย CJ Jabon
Hosay Bowl (Phuket Town) โดย H W
Hosay Bowl (Phuket Town) โดย Mindkikikikiki
ภาพตัวอย่างเมนูอาหาร โดย Hosay Bowl (Phuket Town)

Cheevit Cheeva

บรรยากาศหน้าร้าน โดย Cheevit Cheeva • Phuket ชีวิตชีวา

Cheevit Cheeva (ชีวิตชีวา) คาเฟ่บิงซูโฮมเมดเจ้าดังจากเชียงใหม่ ที่มีเมนูขนมหวานมากกว่า 80 เมนู ในที่สุดก็ได้ฤกษ์มาเปิดที่ภูเก็ตสักที โดยตั้งอยู่ย่านเมืองเก่า ใกล้ปากทางเข้าซอยอาโป้งแม่สุณี มาพร้อมเมนูของหวานที่หลากหลาย ทั้งบิงซู, โทสต์, ครอฟเฟิล, เค้ก, เบเกอรี่, เครื่องดื่ม และความพิเศษเฉพาะสาขานี้ อย่าง”กาแฟ Specialty Coffee” แต่ละเมนูคือสัมผัสได้เลยว่า ใส่ใจในการทำสุด ๆ น่าตาก็น่ากินมาก ๆ ตัวอาคารประดับตกแต่งโดยใช้สีเขียวและเหลืองเป็นหลัก มีการผสมผสานระหว่างความน่ารัก อบอุ่นเข้ากับความคลาสสิค เพื่อให้กลมกลืนสมกับเป็นตึกในย่านเมืองเก่า ส่วนทางด้านที่นั่ง เนื่องจากร้านอยู่ติดริมถนนย่านที่ผู้คนพลุกพล่าน จึงจะมีเฉพาะที่นั่งในโซนอินดอร์เท่านั้นนะคะ ส่วนโซนเอาท์ดอร์บริเวณหน้าร้านจะมีอยู่เพียง 1 โต๊ะ ส่วนใหญ่ผู้คนมักใช้นั่งถ่ายรูปเช็คอินมากกว่านั่งทานอาหารแบบจริงจังนะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 99 ถนน เยาวราช ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.30 – 22.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 087-836-7135
👓 Facebook : Cheevit Cheeva • Phuket ชีวิตชีวา
📷 Instagram : cheevitcheeva_dessertcafe
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/D2ay28CUSzgd84iK9

Cheevit Cheeva โดย Nancygoodday Siriwong (Nancy)
Cheevit Cheeva โดย Puntarig Sukkayaroek
Cheevit Cheeva โดย yj Kim
Cheevit Cheeva โดย Kanyakorn zhuolan
เมนูพิเศษล่าสุด โดย Cheevit Cheeva • Phuket ชีวิตชีวา

Refresh Cafe

บรรยากาศร้าน โดย Refresh Cafe

Refresh Cafe คาเฟ่ผลไม้ ที่ตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าไลม์ไลท์ อเวนิว ภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นเมนูสมูทตี้หรือผลไม้สกัดเย็น ที่นี่ก็ใช้ผลไม้สดทั้งหมด อร่อย สดชื่น แถมยังมีให้เลือกทั้งสูตรของทางร้านและสูตรพิเศษที่เราสามารถเลือกผสมเองได้เลยนะคะ ทางร้านใส่ใจดูแลทุกขั้นตอน ตั้งแต่ปลูก เก็บ จนกระทั่งนำมาแปรรูปเพื่อจำหน่าย รับรองว่าได้เนื้อเน้น ๆ ไม่ผสมน้ำ ผสมน้ำตาล และไม่ใส่สารกันบูดแน่นอน ตัวร้านมีการตกแต่งสไตล์ Tropical ใช้วัตถุจากไม้ไผ่-หวาย ราวกับยกบาหลีมาทั้งเกาะ ส่วนทางด้านที่นั่งทางร้านก็มีให้เลือกทั้งแบบอินดอร์นั่งตากแอร์เย็น ๆ และแบบเอาท์ดอร์นั่งรับลมชมธรรมชาติริมสระน้ำเลยนะ ลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้ตามความสะดวกเลย อีกทั้งยังสามารถสั่งออนไลน์ หรือ ซื้อกลับไปทานที่บ้านได้อีกด้วยนะคะ เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะกับสายคอนเทนท์เพื่อสุขภาพมาก มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 2/23 สุทัศน์ซอย 2 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.30 – 18.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 087-545-7851
👓 Facebook : Refresh Cafe
📷 Instagram : refresh.officialth
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/yrN11ymzpGAuBoVX8

บรรยากาศร้าน โดย Isae Han
บรรยากาศร้าน โดย Tao PPK
บรรยากาศร้าน โดย Dhanawij Tang
บรรยากาศร้าน โดย Isae Han
บรรยากาศร้าน โดย Pongsarin Kocharoen

Bangjiam Backyard Cafe

บรรยากาศด้านในร้าน โดย Bangjiam Backyard Cafe

Bangjiam Backyard Cafe คาเฟ่ดอกไม้แห่งแรกของภูเก็ต ตั้งอยู่ใกล้ตลาดสดกะทู้แยกสี่กอ ร้านอยู่หลังบางเจี๊ยมติ่มซำแบบสามารถเดินทะลุถึงกันได้เลยค่ะ คาเฟ่สุดคิวท์ที่เหมาะกับคนหวาน ๆ บรรยากาศตลบอบอวนไปด้วยดอกไม้นานาชนิดทั่วบริเวณร้าน แต่ในขณะเดียวกันก็ดูมีความหรูหรา ให้ฟีลซุ้มดอกไม้ในงานมงคลสมรสสุด ๆ มาพร้อมกับมุมถ่ายรูปฟีลนางเงือกนั่งบนเปลือกหอยสีสันน่ารัก ๆ ส่วนทางด้านอาหารก็จะเน้นไปทางเบเกอรี่และเครื่องเป็นหลัก ดึงดูดลูกค้าด้วยการตกแต่งหน้าตาของกินให้ออกมาน่ารัก สีสัน สดใส แซมด้วยดอกไม้ต่าง ๆ เข้าไปบนอาหาร จนแทบไม่กล้ากินเพราะน้องน่ารักเกิน อิอิ เมนูของคาวที่นี่ก็มีนะคะ แต่เมนูจะไม่ได้เยอะเท่าของหวานนะ ที่นี่จึงเหมาะกับสาวหวาน ที่ชอบความน่ารักตะมุตะมิแบบสุด ๆ ไปเลย

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 22/48 หมู่ 6 ถนน วิชิตสงคราม ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต 83120
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 -17.30 น.
☎️ โทรศัพท์ : 095-469-6282
👓 Facebook : Bangjiam Backyard Cafe
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/g4v3RitYDZeycPgMA

บรรยากาศด้านในร้าน โดย Bangjiam Backyard Cafe
Bangjiam Backyard Cafe โดย Елена
บรรยากาศด้านในร้าน โดย Bangjiam Backyard Cafe

Waylany Kids Cafe

บรรยากาศรวม ๆ โดย Waylany Kids Cafe

Waylany Kids Cafe คาเฟ่ที่เปิดมาเพื่อเป็นสถานที่เรียนรู้และทำกิจกรรมสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ร้านจะอยู่ในอาคาร Oceanic Complex ตรงข้ามร้านหมี่สะปำนะ ด้านในอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมและของเล่นต่าง ๆ มากมาย อาทิ สนามเด็กเล่นแบบอินดอร์, ของเล่น Roll Play รับบทบาทเป็นอาชีพต่าง ๆ เป็นต้น แถมยังใส่ใจเรื่องความสะอาดของเด็ก ๆ ด้วยการคอยทำความสะอาดของเล่นและสถานที่อยู่ตลอดทั้งวัน ส่วนทางด้านอาหารก็ไม่มีอะไรน่าห่วง เพราะมีครบทั้งอาหารคาว, ของหวาน, ขนม และเครื่องดื่ม แถมมีให้เลือกทั้งแบบของเด็กและของผู้ใหญ่โดยเฉพาะด้วยนะ และเนื่องจากที่นี่สามารถปิดสถานที่ในการจัดงานวันเกิดหรืองานเลี้ยงแบบส่วนตัวให้เด็ก ๆ ได้ ใครที่ต้องการความชัวร์สามารถเช็ควันเวลาเปิด-ปิดก่อนการเดินทางมา ได้ทางหน้าเพจเลยนะ ข้อควรรู้อีกอย่าง คือ ที่นี่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าทั้งเด็กและผู้ใหญ่นะคะ

💰 ค่าเข้า : สำหรับ 1 ครั้ง (2 ชั่วโมง)

วันจันทร์ – วันศุกร์

  • เด็ก ราคา 280 บาท / คน (ไม่สามารถใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารได้)
  • ผู้ใหญ่ ราคา 100 บาท / คน (ใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารได้)

วันเสาร์ – อาทิตย์

  • เด็ก ราคา 300 บาท / คน (ไม่สามารถใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารได้)
  • ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท / คน (ใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารได้)

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 37/7 ถนน เทพกษัตรี ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 095-260-6989
👓 Facebook : Waylany Kids Café
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/rkLAAz2qLiN94mL79

บรรยากาศรวม ๆ โดย Panutda Sunarut
บรรยากาศรวม ๆ โดย jejee tantiwit
บรรยากาศรวม ๆ โดย jejee tantiwit
บรรยากาศรวม ๆ โดย jejee tantiwit

Tarzan seaside cafe

โดย Tarzan seaside cafe

ปิดท้ายกันด้วย คาเฟ่ลับเปิดใหม่ Tarzan seaside cafe กับบรรยากาศวิวทะเลสุดปังฝั่งอ่าวยน ที่ตั้งอยู่ใน Tarzan Adventure Phuket สถานที่ทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ยอดฮิตในหมู่ชาวต่างชาติมากกว่าคนไทยเสียอีก ใครที่ชอบฟีลแบบคนไทยน้อย ๆ ฝรั่งเยอะ แนะนำคาเฟ่นี้เลย บริเวณตัวร้านจะมีลักษณะเป็นอาคารเปิดโล่งรับลมธรรมชาติ อาคารไม้ที่ประดับตกแต่งอย่างเรียบง่ายและโลโคล ดูชิลล์ ๆ สบาย ๆ ชมวิวความงดงามของทะเลได้แบบพาโนราม่า เหมาะกับการมานั่งพักผ่อนไปชมวิวไปแบบเพลิน ๆ ส่วนทางด้านอาหารที่นี่ก็มีครบทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่มเลยนะคะ ใครจะมาทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์แล้วแวะมานั่งพักเล่น หรือไม่ได้มาทำกิจกรรมก็สามารถเข้ามาเที่ยวที่คาเฟ่ได้เช่นกันนะคะ รับรองว่า สายชิลล์ทั้งหลายต้องชอบที่นี่แน่นอน

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 5/13 ซอยอ่าวยน-เขาขาด ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 20.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 091-648-7244
👓 Facebook : Tarzan seaside cafe
🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/uepe7PWnBvy5stmc8

บรรยากาศร้าน โดย กฤติกา สุพลพงษ์
บรรยากาศร้าน โดย กฤติกา สุพลพงษ์
บรรยากาศร้าน โดย กฤติกา สุพลพงษ์
บรรยากาศร้าน โดย กฤติกา สุพลพงษ์
บรรยากาศยามพระอาทิตย์ตก โดย กฤติกา สุพลพงษ์

เป็นยังไงคะ มีร้านที่ถูกใจบ้างไหมเอ่ย ? เรารวบรวมมาให้ครบทุกสายความชอบและทุกสไตล์เลยนะ เกาะสวย ๆ ที่พระอาทิตย์ตกช้าที่สุดในประเทศแห่งนี้ จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง คุณจะต้องเจอคาเฟ่ที่ใช่สำหรับสไตล์ของคุณแน่นอน ถ้าหากว่าเจอแล้วก็อย่าลืมลิสต์เก็บไว้หรือแชร์ให้คนที่คุณอยากชวนไปเที่ยวด้วยกันมาดูด้วยล่ะ

อ่านเพิ่มเติม :

https://www.checkinchill.com/content/%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7-%e0%b8%a0%e0%b8%b9%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b9%87%e0%b8%95-2/

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า