20 ที่เที่ยวภูเก็ต [เมษายน 2024] สวรรค์ของคนรักทะเล เมืองแห่งไข่มุกอันดามันและธรรมชาติอันงดงาม

มาเก็บกระเป๋าออกเดินทางไปยังเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกันค่ะ ภูเก็ต เมืองที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม, อาหาร, ผู้คน และสถานที่น่าทึ่งมากมาย พอพูดถึงภูเก็ตคนก็จะนึกถึงเกาะ หากได้ยินก็ต้องคิดว่ามีแต่ทะเล ใครจะคิดว่ามีน้ำตก ภูเขา เมืองเก่า ฯลฯ ให้เที่ยวด้วยล่ะ แถมยังเดินทางสะดวก ไม่ว่าจะเครื่องบิน รถส่วนตัวหรือรถประจำทางก็มาได้หมด แถมยังมีสถานที่ให้ท่องเที่ยวได้แบบทั้งวันทั้งคืนเลยนะ เช็คอินชิลล์ เราจึงได้รวบรวม 20 ที่เที่ยวภูเก็ต สวรรค์ของคนรักทะเล เมืองแห่งไข่มุกอันดามันและธรรมชาติอันงดงาม ที่รับรองเลยว่า เด็ดและครบรส มาไว้ให้ทุกคนทางนี้แล้ว เรียกได้ว่าครบจบในจังหวัดเดียวก็ว่าได้ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าแต่ละสถานที่จะน่าแวะมาเช็คอินขนาดไหนกันนะ


แหลมพรหมเทพ โดย Shutterstock.com

สถานที่ยอดฮิตตลอดกาลของนักเดินทางที่มาภูเก็ต ต้องยกให้กับ แหลมพรหมเทพ ภูเขาแหลมที่ทอดยาวจากแผ่นดินลงสู่ทะเลกว่า 1 กิโลเมตร อยู่ทางทิศใต้สุดของภูเก็ต ห่างจากตัวเมือง 19 กิโลเมตร ใกล้กับหาดราไวย์ สถานที่ชมพระอาทิตย์ตกแห่งแรก ที่กรมอุตุนิยมวิทยาในไทยใช้อ้างอิงเวลาพระอาทิตย์ตกในแต่ละวัน มองออกไปได้อย่างสุดสายตาในเวลาโพล้เพล้ พระอาทิตย์ดวงกลมสีเหลืองทองจะมีความเข้มขึ้นเรื่อย ๆ สะท้อนกับผืนน้ำ ค่อย ๆ จมหายไปในเส้นขอบทะเล งดงามจนต้องยกให้เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในประเทศ ซึ่งไม่มีใครไม่รู้จักสถานที่นี้แน่นอน

แหลมพรหมเทพ โดย Shutterstock.com
แหลมพรหมเทพ โดย Shutterstock.com
แหลมพรหมเทพ โดย Shutterstock.com

ประภาคารกาญจนาภิเษก โดย Casper1774 Studio / Shutterstock.com

ประภาคารกาญจนาภิเษก ถูกสร้างขึ้นในวโรกาสฉลองราชสมบัติครบ 50 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ภายในจัดนิทรรศการเกี่ยวกับอุทกศาสตร์และการสร้างประภาคารในปี พ.ศ. 2539 มีความสูง 50 เมตร แสงไฟจากประภาคารสามารถมองออกไปได้ไกลถึง 39 กิโลเมตร ชั้นบนสุดของอาคารสามารถขึ้นไปชมวิวได้แบบ 360 องศา ตัวไฟตะเกียงส่องสว่างรบทิศอยู่ภานใต้เศวตฉัตร 9 ชั้น ช้าง 3 เผือก เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ฟรีถึง 6 โมงเย็นในทุก ๆ วัน ไหน ๆ ก็มาแหลมพรหมเทพแล้ว แนะนำว่าลองขึ้นมาชมวิวบนประภาคารดู ก็ได้ความงดงามไปอีกแบบหนึ่งเลยนะคะ

ประภาคารกาญจนาภิเษก โดย Infinity T29 / Shutterstock.com
ประภาคารกาญจนาภิเษก โดย Shutterstock.com
ประภาคารกาญจนาภิเษก โดย Shutterstock.com

วัดพระทอง โดย Shutterstock.com

มาภูเก็ตทั้งที แนะนำให้ไปทำบุญวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์กันก่อนเลยค่ะ กับ วัดพระทอง หรือ ชาวบ้านรู้จักกันดีในชื่อ “วัดพระผุด” วัดเก่าแก่ที่อยู่คู่ชาวภูเก็ตมาร่วม 100 ปี ตั้งแต่สมัยกรุงศรีตอนปลาย ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินเพียง 12 กิโลเมตร ห่างจากตัวเมือง 21 กิโลเมตร  มีตำนานเล่าถึงความศักดิ์สิทธิ์มากมาย เกี่ยวกับความมหัศจรรย์ของพระพุทธรูป ที่โผล่ขึ้นมาจากผืนดินให้เห็นเพียงแค่ครึ่งองค์ ที่ไม่ว่า ใครจะพยายามขุดดินลงไปเท่าไหร่ก็ไม่สำเร็จ เจ้าเมืองจึงตัดสินใจ ให้เอาผ้าสีทองมาคลุมองค์พระพุทธรูปและสร้างรั้วกั้นรอบองค์ แล้วค่อยก่อตั้งวัดขึ้น โดยมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ที่เดิมอย่างนั้นมาจนปัจจุบัน ด้วยชื่อเสียงเลื่องลือนี้ จึงถือเป็นวัดที่คนในพื้นที่และคนไทยเชื้อสายจีนในบริเวณนี้ให้ความนับถือเป็นอย่างมาก ใครที่ผ่านไปผ่านมาต้องแวะเข้ามากราบสักการะเพื่อรับความสิริมงคลกันเป็นประจำ นอกจากนี้ภายในบริเวณวัดยังมี พิพิธภัณฑสถานวัดพระทอง จัดแสดงของโบราณวัตถุมีค่าต่าง ๆ ที่หายาก และบ่งบอกถึงการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวภูเก็ตในอดีตได้เป็นอย่างดี

ด้านหน้าพระอุโบสถ, วัดพระทอง โดย Kokiat Rungsiyanuwat
องค์พระผุด, วัดพระทอง โดย Casper1774 Studio / Shutterstock.com
วัดพระทอง โดย IamDoctorEgg / Shutterstock.com

เมืองเก่าภูเก็ต โดย MosayMay / Shutterstock.com

เมืองเก่าภูเก็ต สไตล์ชิโนโปรตุกีส (ชิโน=ไชน่าหรือจีน,โปรตุกีส=โปรตุเกส) อีกหนึ่งสถานที่ที่บอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และความรุ่งเรืองของภูเก็ตในยุคเหมืองแร่ได้เป็นอย่างดี ผ่านสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างจีนและโปรตุเกส ที่กระจายตัวอยู่ในเมืองสองฝั่งถนน อาคารจะมีลักษณะ 2-3 ชั้น หน้าแคบ แต่ภายในลึกยาว โครงสร้างสไตล์ยุโรปผสมกับการตกแต่งแบบจีน ตลอดทางจะมีร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, คาเฟ่ และของพื้นเมืองมากมาย ที่พร้อมให้บริการ แนะนำให้เดินชมไปที่ละส่วน เพื่อที่จะได้เห็นรายละเอียดความสวยงามอย่างทั่วถึง เพราะนอกจากตึกเก่าแล้ว ตามมุมหรือซอยต่าง ๆ ยังมี Street Art เท่ ๆ ให้ได้ชื่นชมหรือถ่ายภาพอีกเพียบ และในช่วงเย็นทุก ๆ วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. จะมีหลาดใหญ่ (ถนนคนเดิน) ให้เราได้เดินชอปปิงของกินและของใช้พื้นเมืองกันอย่างครึกครื้นอีกด้วยนะ

เมืองเก่าภูเก็ต โดย RuslanKphoto / Shutterstock.com
งานอาร์ต, เมืองเก่าภูเก็ต โดย EcoSpace / Shutterstock.com
เมืองเก่าภูเก็ต โดย Denis Costille / Shutterstock.com
เมืองเก่าภูเก็ต โดย Shutterstock.com

ภาพบรรยากาศ โดย Aquaria Phuket

Aquaria Phuket พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่มีมวลน้ำกว่า 7 ล้านลิตร และสัตว์หลากหลายชนิดกว่าหมื่นตัว เสมือนยกสัตว์น้ำทั้งทะเลมาไว้ที่นี่แล้ว เป็นการผสมผสานโลกใต้ทะเลเข้ากับเทพนิยาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “An Ocean of Myth and Legend” ที่มีให้เดินชมถึง 9 โซนเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละโซนก็แบ่งหมวดหมู่แยกประเภทอย่างชัดเจน แนะนำนิดนึงว่าควรมาถึงก่อนเวลา 14.00 น. เพื่อจะได้ไม่พลาดชมโชว์ให้อาหารและการแสดงรอบบ่ายได้ครบทุกโซน ส่วนไฮไลต์น่าตื่นตาตื่นใจที่พลาดไม่ได้เลย คือ การแสดงนางเงือกระบำใต้น้ำ ที่สามารถชมได้อย่างใกล้ชิดติดขอบกระจกเลยล่ะ นอกจากนี้ภายในยังมี AR Trick Eye Museum (การถ่ายภาพ 4 มิติ ด้วยระบบ AR) ที่มาทั้งภาพเคลื่อนไหว, แสง และเสียงที่เหมือนจริงมาก ๆ หรือใครที่อยากเปิดประสบการณ์ทานอาหารแบบใหม่ ภายในอควาเรียมก็มีห้องทานอาหารท่ามกลางโลกใต้ทะเลอีกด้วยนะคะ

ภาพบรรยากาศโชว์นางเงือก โดย Aquaria Phuket
ภาพบรรยากาศ โดย Aquaria Phuket
ภาพบรรยากาศ โดย Aquaria Phuket
ภาพบรรยากาศ โดย Aquaria Phuket

น้ำตกโตนไทร โดย Shutterstock.com

น้ำตกโตนไทร น้ำตกขนาดเล็กที่เป็นแหล่งกักเก็บน้ำธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัด ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ มีสภาพภูมิอากาศป่าดิบฝนเขตร้อน มีฝายกั้นคล้ายสระว่ายน้ำไว้ให้สำหรับลงเล่น เหมาะมากสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจ ใกล้ ๆ กันจะมีห้องน้ำไว้ให้บริการ ป่าที่นี่อุดมสมบูรณ์มาก สงบ, ร่มรื่น และมีเส้นทางให้ศึกษาธรรมชาติ โดยมีระยะทางรวมประมาณ 4 กิโลเมตร โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินสำรวจด้วยตนเองได้เลย เดินตามเส้นทางไปเพียง 800 เมตร ก็จะพบกับน้ำตกแล้ว อีกทั้งระหว่างทางยังเต็มไปด้วยพรรณไม้ต่าง ๆ ที่บางชนิดคือหาชมได้ยากมาก โดยเฉพาะ ดอกปาล์มหลังขาวและปูมดแดง พรรณไม้และสัตว์หายากที่พบได้ที่นี่ที่แรกที่เดียวในโลกเท่านั้นนะคะ

 • ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ราคา 20 บาท / คน
น้ำตกโตนไทร โดย Shutterstock.com
น้ำตกโตนไทร โดย Shutterstock.com
น้ำตกโตนไทร โดย Shutterstock.com

มุมสูงจากบริเวณผาหินดำ โดย Shutterstock.com

สายลุย สายธรรมชาติ ต้องหลงรักแน่ ๆ ผาหินดำ (Black Rock Viewpoint) ยอดภูเขาสูงเป็นหน้าผาชมวิวได้แบบ 360 องศา สามารถมองเห็นได้กว้างขวาง ทั้งแหลมพรหมเทพ, หาดในหาน, หาดยะนุ้ย, อ่าวฉลอง และเกาะเล็ก ๆ หลายเกาะในจุดเดียว เมื่อหลายปีมานี้ถือได้ว่าเป็น “แลนด์มาร์กแห่งใหม่” ในภูเก็ตเลยก็ว่าได้ ด้วยวิว Landscape ที่เส้นขอบฟ้ามาบรรจบกับเส้นขอบทะเล ช่างตราตรึงใจซะเหลือเกิน แถมยังสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกกลางทะเลอันดามันในมุมกว้างได้อีกด้วย สมกับที่ได้ชื่อว่า เป็นไข่มุกอันดามันจริง ๆ สำหรับคนไม่ชินทางขึ้นเขาหรือกังวลเรื่องความปลอดภัยแนะนำให้ใช้บริการรถรับ – ส่งของคนในพื้นที่ขึ้นไป แล้วเดินต่ออีกประมาณ 200 เมตร ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที ก็เป็นอันถึงที่หมายแล้วค่ะ เส้นทางจะผจญภัยนิด ๆ แต่รับรองว่า วิวบนผาหินดำตรงหน้าสวยคุ้มค่ากับที่ลุยมาแน่นอน

ผาหินดำ โดย Shutterstock.com
ผาหินดำ โดย Shutterstock.com
ผาหินดำ โดย Shutterstock.com

หาดไม้ขาว โดย Shutterstock.com

หาดไม้ขาว สถานที่ท่องเที่ยวริมทะเลยอดฮิตที่มาภูเก็ตแล้วไม่ควรพลาด ชายหาดที่อยู่ใกล้กับสนามบินมาก ๆ จนทำให้เวลาเครื่องบินแลนดิ้งจะอยู่ในระดับต่ำมาก จึงมีไฮไลต์เด็ด อย่าง “การถ่ายรูปคู่กับเครื่องบิน”แบบใกล้ชิดเสมือนเอื้อมมือไปสัมผัสกันได้ รับรู้ได้จากเสียงและความแรงลมที่พัดผ่านมาที่ตัวเรา สร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับนักท่องเที่ยวในบริเวณได้เป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งยังป็นชายหาดที่อุดมสมบูรณ์มาก สังเกตได้จากการวางไข่ของเต่ามะเฟือง รวมถึงยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของจักจั่นทะเลอีกด้วย และเป็นหนึ่งในชายหาดที่คนนิยมเดินทางมาเป็นจำนวนมาก หาดทรายสีขาว มีความนุ่ม เนียน ละเอียด แต่น้ำทะเลลึก จึงมักจะมานั่งเล่น นอนอาบแดด รับลมริมทะเลมากกว่าลงไปเล่นน้ำนะคะ
สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดการถ่ายภาพสวย ๆ ริมหาดกับเครื่องบิน แนะนำ ให้เช็คเที่ยวบินขาเข้า-ขาออกสนามบินกับทิศทางลม จากท่าอากาศยานภูเก็ต(HKT) เพื่อที่จะได้เตรียมตัวโพสต์ท่ารอแชะภาพได้ทัน ไม่พลาดช็อตสำคัญกันนะคะ

หาดไม้ขาว โดย Shutterstock.com
หาดไม้ขาว โดย Shutterstock.com
หาดไม้ขาว โดย Shutterstock.com

ภาพมุมสูงของหาดกะตะ โดย Shutterstock.com

อีกหนึ่งชายหาดที่สวยงามในภูเก็ต หาดกะตะ แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คือ “กะตะน้อย” ที่มีความยาวเพียง 700 เมตร เน้นความเงียบสงบ ไม่มีผับบาร์ บรรยากาศชิลล์ ๆ สบาย ๆ  เหมาะกับการมานั่งพักผ่อน เพราะผู้คนจะไม่พลุกพล่าน และ “กะตะใหญ่” เน้นการทำกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ มีโรงเรียนสอนและร้านเช่าอุปกรณ์ทางน้ำ ให้ได้เลือกใช้บริการมากมายตลอดแนวชายฝั่ง อย่างการดำน้ำ ขอแนะนำเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม เพราะแนวปะการังจะมีความอุดมสมบูรณ์และสีสันสวยงามแปลกตา ส่วนการเล่นเซิร์ฟ แนะนำช่วงเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม เพราะเป็นช่วงฤดูฝน คลื่นลมจะแรง โต้คลื่นได้สนุก เป็นหาดที่เหมาะมากสำหรับสายทำกิจกรรม รับรองว่า สนุกจนต้องติดใจจนอยากอยู่ที่นี่ยาว ๆ แน่นอน

บรรยากาศนักท่องเที่ยวที่หาดกะตะ โดย Shutterstock.com
หาดกะตะ โดย Shutterstock.com
พระอาทิตย์ตกหาดกะตะ โดย Shutterstock.com

ภาพบรรยากาศ, หาดนุ้ย โดย Shutterstock.com

มาต่อกันที่ หาดนุ้ย อะ ๆ หาดนุ้ยกับหาดยะนุ้ยคือคนละหาดกันนะคะ ระวังอย่าหลงไปผิดหาดนะ (นุ้ย ภาษาใต้แปลว่า เล็ก) หาดลับฟิลบาหลีประเทศไทยสุด ๆ บริเวณชายหาดด้านล่างสามารถเข้าได้ฟรี หาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส และมีหินเล็กหินน้อยยื่นลงทะเล นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมานอนอาบแดด ว่ายน้ำ และดำน้ำตื้นกัน ภายในบริเวณจะมีร้านให้เช่าอุปกรณ์ดำน้ำด้วยนะคะ ราคาชุดละ 1,000 บาท เท่านั้น
ส่วนบริเวณ Private ด้านบนจะเป็นของภาคเอกชน มีค่าเข้ารวมกิจกรรม, ทานขนม, จิบเครื่องดื่ม และถ่ายรูปได้ทุกมุมแบบไม่จำกัด ราคาคนละ 300 บาท เท่านั้น ไฮไลต์ของโซนนี้ คือ “Phuket Swing” หรือ ชิงช้าขนาดใหญ่ริมทะเล ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบาหลีสวิงแบบเป๊ะ ๆ ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ยิ่งช่วงไฮซีซั่นนี่คือคนต่อแถวรอนั่งถ่ายรูปกันยาวเหยียดเลยล่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ

 • ราคา 300 บาท / คน
ภาพบรรยากาศ, หาดนุ้ย โดย Shutterstock.com
ภาพบรรยากาศ, หาดนุ้ย โดย Shutterstock.com
ภาพบรรยากาศ, หาดนุ้ย โดย Shutterstock.com

หาดป่าตอง โดย Ahmet Cigsar / Shutterstock.com

ถ้าพูดถึงชายหาดยอดนิยมในภูเก็ต ก็ต้องนึกถึง หาดป่าตอง มาเป็นอันดับแรก ชายหาดลักษณะโค้งเหมือนตัว U บนความยาวกว่า 4 กิโลเมตร จุดหมายที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมักแห่แหนกันมาพักผ่อนหย่อนใจ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ โรงแรม, ร้านอาหาร, ร้านขายอุปกรณ์ทางน้ำ, โรงเรียนสอนดำน้ำ, ร้านเช่าเครื่องร่อน เป็นต้น ชายหาดสาธารณะที่สามารถมาเที่ยวเล่นได้ทุกเวลา ถึงจะนักทองเที่ยวเยอะแต่ก็ไม่รู้สึกแออัดเลยนะ เรียกได้ว่าบริเวณนี้มีครบทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวคนหนึ่งต้องการเลยล่ะ นอกจากนี้แล้วป่าตองยังเป็นชายหาดสำคัญที่ติดตั้งระบบเตือนภัยคลื่นสึนามิอีกด้วยนะคะ ใครมาภูเก็ตครั้งแรก ๆ แนะนำเลยค่ะว่าไม่ควรพลาด มาตอนกลางวันคือจะได้ฟีลต่างประเทศมาก เพราะจะพบเห็นชาวต่างชาติมากมายนอนอาบแดดกัน เป็นปกติของที่นี่เลยล่ะ

หาดป่าตอง โดย Shutterstock.com
หาดป่าตอง โดย Shutterstock.com

เขารัง โดย Shutterstock.com

อีกหนึ่งสถานที่ที่ควรค่าแก่การมาเยือน อย่าง เขารัง จุดชมวิวรอบเมืองภูเก็ตสุดงดงาม บรรยากาศดี มองเห็นทะเล ลมพัดเย็นสบาย สามารถเดินทางขึ้นมาได้ด้วยตัวเองหรือจะนั่งรถรับจ้างขึ้นมาก็ได้นะคะ แถมยังขึ้นมาได้ทั้งกลางวัน – กลางคืนเลย มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมบริการมากมาย ทั้งร้านอาหาร, คาเฟ่, ห้องน้ำ เป็นต้น อีกทั้งตรงบริเวณจุดชมวิวยังโดดเด่นด้วยโดมสไตล์ยุโรปแบบโอเพนแอร์อย่าง อนุสรณ์จำลองหุ่นเจ้าเมืองภูเก็ตและหอเกียรติยศ 100 ปี อะยังไม่หมดห้องน้ำที่นี่เขายังไม่เหมือนที่ไหน ตรงที่เป็นแบบโอเพ่นแอร์มองเห็นวิวธรรมชาติสุดชิลล์ด้วยนะ ลิงก็สามารถพบเห็นได้อย่างเป็นปกติจนให้อาหารน้องได้เลยล่ะ ส่วนใครที่กลัวว่าตอนกลางวันจะร้อน นำขึ้นตอนกลางคืนแทนก็ได้นะคะ เพราะแสงไฟด้านบนส่องสว่างมาก ไม่น่ากลัวเลยสักนิด

เขารัง โดย Shutterstock.com
เขารัง โดย Shutterstock.com
เขารัง โดย Shutterstock.com

ภาพบรรยากาศมุมสูง โดย Banana Beach 

หาดกล้วย หรือที่ต่างชาติรู้จักกันในชื่อ Banana Beach ชายหาดลับเกาะเฮที่เต็มไปด้วยกิจกรรมทางน้ำมากมาย อาทิ ดำน้ำตื้น, พายเรือคายัค, เล่นบานาน่าโบ๊ท, นอนอาบแดด และพาราเซลลิ่ง ลอยตัวเหนือน้ำกลางทะเลสุดฟิน แถมเกาะยังอยู่ไม่ไกล นั่งสปีดโบ๊ทจากฝั่งภูเก็ตมาเพียงแค่ 15 นาที เท่านั้น นักท่องเที่ยวไม่เยอะ ไม่มีสิ่งก่อสร้างใด ๆ มารบกวน ธรรมชาติจึงอุดมสมบูรณ์และงดงามมาก ความโดดเด่นอีกอย่างคือ ที่นี่มีลำธารน้ำเล็ก ๆ ไหลลงสู่ทะเลด้วยนะคะ บรรยากาศดี ชายหาดสวย น้ำทะเลใสเขียวมรกตมาก บอกเลยว่า ถ้าคุณจะมาภูเก็ต แนะนำเลยค่ะว่าลองแวะมาที่นี่ดูสักครั้ง แล้วคุณอาจจะต้องประทับใจจนไม่รู้ลืม

กิจกรรมบนเกาะ โดย Banana Beach 
กิจกรรมบนเกาะ โดย Banana Beach 
กิจกรรมบนเกาะ โดย Banana Beach 
กิจกรรมบนเกาะ โดย Banana Beach 

พระใหญ่เมืองภูเก็ต โดย Shutterstock.com

พระใหญ่เมืองภูเก็ต หรือ องค์พระมิ่งมงคลเอกนาคคีรี สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่โดดเด่นตระหง่านตาด้วย พระพุทธรูปทองเหลืองขนาดใหญ่เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความสันติ ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและความหวัง ปางมารวิชัยใช้ศิลปะแบบร่วมสมัย มีขนาดหน้าตักกว้าง 25 เมตร ความสูง 45 เมตร สร้างจากคอนกรีตหินอ่อนหยกขาวจากพม่า การสร้างเกิดจากความร่วมมือร่วมใจกันบริจาคของชาวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในบริเวณ วัดตั้งอยู่บนยอดเขาสูงจึงสามารถมองเห็นวิวจากบริเวณฐานพระได้แบบ 360 องศา เห็นทั้งรอบภูเก็ตยาวไปยันเกาะต่าง ๆ เลย อีกทั้งบริเวณนี้ยังมีพระประจำวันเกิดและพระเกจิชื่อดังหลายองค์ประดิษฐานไว้ให้ได้สักการะกันด้วยนะคะ

พระใหญ่เมืองภูเก็ต โดย Bubbers BB / Shutterstock.com
พระใหญ่เมืองภูเก็ต โดย Chere / Shutterstock.com
วิวจากพระใหญ่เมืองภูเก็ต โดย Shutterstock.com
วิวจากพระใหญ่เมืองภูเก็ต โดย Shutterstock.com

ภาพบรรยากาศกิจกรรรมด้านใน โดย Hanuman World 

พร้อมมาปลดปล่อยความสนุกสุดตื่นเต้นกันหรือยังเอ่ย กับ Hanuman World (หนุมานเวิลด์) เล่นซิปไลน์สนุกสนาน ปลุกความซนในตัวคุณไปกับกิจกรรมแสนเร้าใจมากมาย อาทิ โหนสลิงความยาว 500 เมตร, ดิ่งโรยตัวจากต้นไม้สูง, โรลเลอร์, Skywalk และ Combine เป็นต้น รับรองเลยว่ามันส์ สนุก เพลิดเพลิน เหมือนวานรได้หวนคืนสู่ป่าแน่ ๆ เล่นกันจนลืมเวลาได้เลยล่ะ การันตีด้วยรางวัลแหล่งท่องเที่ยวและการผจญภัยยอดเยี่ยม Thailand Tourism Golden Awards Winner เมื่อปี 2023 ที่ผ่านมา สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่มีน้ำหนักไม่เกิน 120 กม. อายุระหว่าง 4 ขวบ – 80 ปี บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง หากว่าคุณมาภูเก็ตแล้วรู้สึกว่าชิลล์เกินไป อย่าลืม!! แวะมาทำให้หัวใจได้เต้นแรง เพิ่มอัตราให้หลอดเลือดสูบฉีดเร็ว เรียกเหงื่อจากความสนุกไปด้วยกันนะคะ

 • ราคาเริ่มต้น 250 บาท / กิจกรรม
  **ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นแต่ละช่วง สามารถสอบถามรายละเลียดเพิ่มเติมทางเพจเฟสบุ๊กเลยนะคะ
ภาพบรรยากาศกิจกรรรมด้านใน โดย Hanuman World 
ภาพบรรยากาศกิจกรรรมด้านใน โดย Hanuman World 
ภาพบรรยากาศกิจกรรรมด้านใน โดย Hanuman World 

ตลาดอาหารทะเล ราไวย์ โดย Tatiana Diuvbanova / Shutterstock.com

ตลาดอาหารทะเล ราไวย์ สดใหม่จากทะเล ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับท่าเทียบเรือหาดราไวย์ ฝั่งตรงข้ามกับชายหาดเลย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่อุสส่ามาเที่ยวเกาะกลางทะเลขนาดนี้แล้ว เห็นทีคงจะพลาดลิ้มลองอาหารทะเลสด ๆ ของที่นี่ไม่ได้แล้วล่ะ แต่ละร้านคือพร้อมบริการ เราสามารถสอบถามได้ทุกข้อสงสัยเลย ตลาดฝั่งหนึ่งจะเป็นร้านขายแบบเป็น ๆ สด ๆ ส่วนอีกฝั่งจะเป็นร้านสำหรับปรุงอาหารแบบพร้อมทาน โดยส่วนใหญ่สัตว์ทะเลที่นี่ก็จะประกอบไปด้วย กุ้งมังกร กุ้งลายเสือ, ปูม้า, ปลาหมึก, หอยแครง, หอยนางรม, ปลากะพง เป็นต้น เรียกได้ว่าอิ่มครบจบสบายท้องได้ในที่เดียวเลยล่ะ แถมใครทานอิ่มแล้วข้ามถนนมาก็มานั่งรับลมทะเลเล่นบนชายหาดชิลล์ ๆ ก็ได้อีกด้วยนะ

ตลาดอาหารทะเล ราไวย์ โดย Chere / Shutterstock.com
ตลาดอาหารทะเล ราไวย์ โดย Fpskiller / Shutterstock.com
ตลาดอาหารทะเล ราไวย์ โดย Kendo Nice / Shutterstock.com

เกาะแก้วใหญ่ โดย Shutterstock.com

อันซีนสุดมหัศจรรย์ของไทยที่มาภูเก็ตแล้วไม่ควรพลาด เกาะแก้วใหญ่ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เกาะแก้วพิศดาร เกาะกลางทะเลที่มีลักษณะโดดเด่นสวยงาม ที่หากมองมาจากแหลมพรหมเทพจะเห็นเกาะเป็นรูปหัวใจ ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งเพียง 3 กิโลเมตร หรือใช้เวลานั่งเรือมาเพียง 15 นาทีเท่านั้น สามารถใช้บริการเรือหางยาวหรือสปีดโบ๊ทบริเวณหาดราไวย์ได้เลยนะคะ บนเกาะจะเป็นที่อยู่อาศัยของชาวบ้านจำนวนหนึ่ง มีเพียงชายหาดเล็ก ๆ อยู่ทางบริเวณด้านหน้า ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นเขตอภัยทาน จึงมีธรรชาติใต้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์มาก อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของสำนักสงฆ์ที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทเอาไว้ถึง 5 จำนวน 2 รอย เลยทีเดียว

เกาะแก้วใหญ่ โดย Shutterstock.com
เกาะแก้วใหญ่ โดย Shutterstock.com
เกาะแก้วใหญ่ โดย Shutterstock.com

เกาะไม้ท่อน โดย Pasuk Channel

เกาะไม้ท่อน หรือ Honeymoon island เกาะส่วนตัวแสนอุดมสมบูรณ์ เงียบสงบ บนฝั่งอันดามัน ตั้งอยู่บริเวณทางทิศตะวันออกของภูเก็ต หากสังเกตดี ๆ เมื่อมองมาจากระยะไกลหรือภาพมุมสูงจะเห็นว่า เกาะมีลักษณะรูปร่างเหมือนท่อนไม้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบดำน้ำ ที่นี่มีแนวปะการังน้ำตื้นที่สมบูรณ์มากเพราะได้รับการดูแลอย่างดี ใครอยากพักผ่อน มีมุมพักผ่อนสวย ๆ ที่คลับเฮาส์ริมชายหาด และมีบริการอาหาร, เครื่องดื่ม, ของว่างอย่างครบคัน มีเวลาให้ชิลล์กับวิวสวย ๆ ได้นานเท่านาน ไฮไลต์อยู่ที่น้ำทะเลใสสีสวยสดงดงามราวกับกระจกสีฟ้า มาพร้อมจุดดำน้ำบริเวณหน้าหาดที่มีชีวิตชีวาไปด้วยดอกไม้ทะเลและปลาการ์ตูนแสนน่ารักมากมาย บอกเลยว่านี่คือเกาะหนึ่งที่ยอดนิยมมากในหมู่ทัวร์ดำน้ำล่องเรือของภูเก็ต สวยงามจนได้รับฉายาว่า “มัลดีฟเมืองไทย” ฉะนั้นแล้วมาภูเก็ตแล้วต้องอย่าลืมหาวันว่างมาเที่ยวที่เกาะไม้ท่อนกันนะคะ

เกาะไม้ท่อน โดย Shutterstock.com
เกาะไม้ท่อน โดย Enjoy Thailand
เกาะไม้ท่อน โดย Shutterstock.com

Tiger Kingdom Phuket โดย Shutterstock.com

Tiger Kingdom Phuket (สวนเสือภูเก็ต) สถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดโอกาสให้มนุษย์เราได้ใกล้ชิดกับสัตว์ป่าอย่าง “เจ้าเสือ” มากขึ้น แต่เสือที่นี่เป็นเสือเลี้ยงนะคะ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด น่ารักเหมือนแมวยักษ์เลย อิอิ โดยนักท่องเที่ยวที่เข้ามาจะเป็นชาวต่างชาติซะส่วนใหญ่นะคะ พนักงานที่นี่ก็บริการดีมากเช่นกัน ราคาค่าเข้าเราว่าคุ้มอยู่เหมือนกันนะ จ่ายครั้งเดียวจบ สามารถเลือกชนิดของเสือที่จะเข้าไปสัมผัสได้เลยว่า อยากเล่นกับเจ้าเสือโคร่งหรือเจ้าชีตาร์ ยาวนาน 10 – 15 นาที เพลิน ๆ เป็นประสบการณ์แปลกใหม่สุดตื่นเต้นที่น่ามาสัมผัสด้วยตัวเองมาก อีกทั้งด้านในยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อาทิ ร้านอาหาร, ร้านขายของฝาก และห้องน้ำ บอกเลยว่า เป็นอะไรที่หาในชีวิตประจำวันไม่ได้แน่นอน ลองดูสักครั้งในชีวิตแล้วคุณอาจจะติดใจ

 • เด็กและผู้ใหญ่ชาวไทย ราคาเริ่มต้น 900 บาท / คน
  **ราคาขึ้นอยู่กับขนาดของน้องเสือที่เราเลือกจะเข้าไปถ่ายรูปด้วยในกรงนะคะ
Tiger Kingdom Phuket โดย Shutterstock.com
ภาพนักท่องเที่ยวถ่ายรูปกับเสือ โดย Tiger Kingdom Phuket 
ภาพนักท่องเที่ยวถ่ายรูปกับเสือ โดย Tiger Kingdom Phuket 

Phuket FantaSea โดย Shutterstock.com

อาณาจักรแห่งความบันเทิงสุดมหัศจรรย์ยามค่ำคืน เปลี่ยนพื้นที่ 70 ไร่ ให้กลายเป็นการแสดงโชว์ ที่มากไปด้วยแสง สี เสียง สุดเร้าใจ ให้ความรู้สึกเหมือนยามค่ำคืนในลาสเวกัสสุด ๆ กับ Phuket FantaSea (เป็นการรวมคำว่า Fantasy หรือ มหัศจรรย์ เข้ากับ Sea = ทะเล) ความมหัศจรรย์ริมทะเลของไทยที่นำศิลปะวัฒนธรรมมาประยุกต์เข้ากับเทคโนโลยีขั้นสูง แสดงออกถึงความเป็นไทยได้อย่างน่าอัศจรรย์ ผ่านการแสดงต่าง ๆ เช่น กายกรรมผาดโผน, เหินเวหา, มโนราห์, คาราวานช้าง, เสือ และไฮไลต์สำคัญอย่าง “มหัศจรรย์กมลา” ยิ่งใหญ่ตระการตา ชวนให้ผู้ชมได้ตื่นเต้นอย่างไม่กระพริบตาไปกับทุกรายละเอียดของการแสดง นอกจากนี้ยังน่าตื่นตาตื่นใจไปด้วยภัตตาคารอาหารแบบบุฟเฟต์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มาพร้อมกับการออกแบบตกแต่งด้วยเอกลักษณ์ความเป็นไทยแบบเต็มขั้น ถือเป็นสถานที่อันดับต้น ๆ ในยามค่ำคืน ที่เมื่อมาภูเก็ตแล้วจะพลาดที่นี่ไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ

 • เด็ก ราคา 1,800 บาท (ความสูงไม่เกิน 100 ซม.เข้าชมฟรีแต่ไม่มีที่นั่งในโรงละคร)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 1,800 บาท
 • เด็ก ราคา 2,000 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 2,200 บาท / คน
Phuket FantaSea โดย Shutterstock.com
Phuket FantaSea โดย KYTan / Shutterstock.com
Phuket FantaSea โดย Andreas Rose / Shutterstock.com
บรรยากาศห้องอาหาร โดย Phuket FantaSea 

เป็นยังไงบ้าง ถูกใจกันบ้างไหมเอ่ย ?  ด้วยความที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายประเภท ภูเก็ต จึงถือได้ว่าเป็นจังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทย ที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของใครหลาย ๆ คนเลยล่ะ ทั้งมีกิจกรรมให้ได้ทำมากมายและสามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี รับประกันได้เลยว่า มาแล้วไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอน

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า