15 ที่เที่ยวสมุทรสาคร [กรกฎาคม 2024] ตะลุยมหาชัย แหล่งรวมของอร่อย เมืองชายทะเล ใกล้กรุงเทพ

สมุทรสาคร จังหวัดติดชายฝั่งทะเลอ่าวไทย อาณาเขตพื้นที่ปริมณฑลของกรุงเทพ ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำท่าจีน เมืองแห่งการประมง, เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ และทำนาเกลือ สวรรค์ของคนรักอาหารทะเล ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง, หอย, ปู, ปลา ก็มีครบ เอร็ดอร่อยกับของคาวแล้ว ก็ต้องตบท้ายด้วยของหวานชื่อดัง อย่าง “ลอดช่องวัดเจษ” ทีเด็ดมหาชัย เหนียวนุ่ม หวานหอม กะทิเข้มข้นถึงใจ ไม่ใช่แค่ยืนหนึ่งเรื่องของกิน แต่สถานที่ท่องเที่ยวก็น่าสนใจยืนหนึ่งไม่แพ้กัน เช็คอินชิลล์ จึงอยากพาคุณมาตะลุยเมืองมหาชัยไปด้วยกัน กับ 15 ที่เที่ยวสมุทรสาคร ตะลุยมหาชัย แหล่งรวมของอร่อย เมืองชายทะเลใกล้กรุงเทพ สามารถขับรถมาได้ง่าย ๆ มาเช้า – เย็นกลับได้สบาย จะมีที่ไหนน่าตามมาเที่ยวบ้าง เรามาดูกันค่ะ


สะพานแดง จุดชมวิวปลาโลมา

สะพานแดง โดย Sitthipong Pengjan / shutterstock.com

สะพานแดง หรืออีกชื่อที่ผู้คนต่างคุ้นหูกันดี อย่าง “จุดชมวิวปลาโลมา” สะพานไม้สีแดงทอดตัวยื่นลงไปในชายทะเล ด้วยความยาว 700 เมตร ล้อมรอบไปด้วยป่าชายเลนและแนวไม้ไผ่เรียงแถว สำหรับชะลอคลื่นชายฝั่งเพื่อช่วยฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติ ในช่วงที่ลมหนาวพัดเข้าสู่อ่าวไทย หากโชคดีอาจได้พบฝูงโลมาสายพันธุ์ไทย อย่าง “อิรวดี” มาแหวกว่ายโชว์ตัวให้เราได้เชยชมพบเห็น (ระหว่างเดือนพฤศจิกายน – มกราคม) นอกจากนี้ในช่วงกลางคืน คุณอาจได้พบกับปรากฎการณ์แพลงก์ตอนเรืองแสง เป็นเวลายาวนานนับชั่วโมง น้ำทะเลส่องแสงสีฟ้าเปร่งประกายราวกับว่ามีเวทมนต์ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและแร่ธาตุในน้ำทะเลของวันนั้น ๆ ด้วยนะคะ นอกจากนี้ในทุก ๆ วัน สามารถแวะมาเดินรับลมชมวิว พักผ่อนหย่อนใจ หรือ แวะมาเดินเล่นรอชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่บริเวณสะพานแห่งนี้ ก็สวยงามไม่แพ้จุดชมวิวดี ๆ ที่หนึ่งเลยนะคะ

📍 ที่อยู่ : ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 21.00 น.
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/fJGf9vPX1gD9DkBQ8

บรรยากาศที่หากพบเจอโลมาหรือวาฬ โดย Bright Jan Said
สะพานแดง โดย shutterstock.com
สะพานแดง โดย shutterstock.com

ตลาดมหาชัย

ตลาดมหาชัย โดย Pooh and ball / shutterstock.com

สาวกเหล่าคนรักอาหารทะเลห้ามพลาด!! กับ ตลาดมหาชัย แหล่งรวมสารพัดอาหารทะเลสดใกล้กรุงเทพ สถานที่ยอดฮิตของเหล่านักนั่งกินเดินกินทั้งหลาย ถ้าพูดถึงอาหารทะเล ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงตลาดมหาชัยเป็นที่แรก เพราะอัดแน่นไปด้วยของสด, ของแห้ง และแปรรูป จากอาหารทะเลทุกชนิดที่สามารถหามาได้ โดยจะมีทั้งแบบสด ๆ เป็น ๆ และแบบน็อคน้ำแข็งวางเรียงรายอยู่บนถาด นี่มันสวรรค์ของคนรักอาหารทะเลชัด ๆ กุ้ง, หอย, ปู, ปลา เยอะแยะมากมาย ละลานตาเต็มไปหมด รวมไปถึงร้านค้าขายสินค้าอื่น ๆ อาทิ พืชผัก, ผลไม้, ปลาแห้ง, หอยดอง, กะปิ, ปลาเส้น, ปลาแผ่น, หมึกแผ่น และอีกมากมาย แถมราคายังย่อมเยาว์เข้าถึงง่ายอีกตางหาก สามารถมาเลือกซื้อกันได้แบบฉ่ำ ๆ จะซื้อไปทานเอง หรือ ซื้อไปเป็นของฝากญาติพี่น้องก็เลิศน้า

📍 ที่อยู่ : ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/sSafxxi4wYKwe1f27

ตลาดมหาชัย โดย SirichaiKeng / shutterstock.com
ตลาดมหาชัย โดย shutterstock.com
ตลาดมหาชัย โดย praditkhorn somboonsa / shutterstock.com

สะพานสายรุ้ง

สะพานสายรุ้ง โดย shutterstock.com

ใกล้ ๆ กับตลาดมหาชัย เป็นสถานที่ตั้งของจุดชมวิวสุดน่ารัก อย่าง สะพานสายรุ้ง สะพานไม้สีสันสุดน่ารักสดใส และห่างไปเพียง 300 เมตร มีสะพานชายทะเลกาหลง สะพานปูนที่ทาขอบสีรุ้งบริเวณแท่นปูน เป็น 2 สะพานสุดคิวท์ที่ทอดตัวยาวลงไปในชายทะเล สถานที่ชมวิวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวมักเดินทางมาถ่ายภาพในยามเย็น เพราะหากมาตอนกลางวันแดดจะร้อนมาก หากมาควรพกอุปกรณ์กันแดดมาด้วยนะ ออกจากถนนใหญ่มุ่งหน้าสู่เส้นทางชุมชนบ้านกาหลงระหว่างทางผ่านถนนสายเล็ก ๆ รายล้อมไปด้วยนาเกลือ สามารถมองเห็นภาพชาวบ้านกำลังทำนาได้อย่างเป็นเรื่องปกติ อีกทั้งบริเวณนี้ยังเป็นจุดจอดเรือหางยาวของชาวบ้านเวลาออกทะเลไปหา กุ้ง, หอย, ปู, ปลา หนึ่งในวิถีชีวิตเล็ก ๆ ที่สามารถพบเห็นได้ที่บ้านกาหลงแห่งนี้นั่นเอง

📍 ที่อยู่ : ถนน ลบทะเล ต.กาหลง อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/a9Raho4RzffVAR2W9

สะพานสายรุ้ง โดย napat intaroon / shutterstock.com
สะพานสายรุ้ง โดย shutterstock.com

ศาลพันท้ายนรสิงห์

ศาลพันท้ายนรสิงห์ โดย YuenSiuTien / shutterstock.com

ไม่ไกลจากสะพานแดงมากนัก เป็นที่ตั้งของ ศาลพันท้ายนรสิงห์ ซึ่งเป็นบริเวณที่เดิมเคยเป็นสถานที่เกิดเหตุการณ์หัวเรือพระที่นั่งของเจ้าเสือหักและได้มีการสร้างอนุสรณ์สถานแก่พันท้ายนรสิงห์สูงเพียงตาขึ้น เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซื่อสัตย์จงรักภักดีในหน้าที่อย่างเป็นที่สุด ดังตำนานเล่ากันมาว่า เรือพระที่นั่งพระเจ้าเสือเกิดอุบัติเหตุชนกิ่งไม้อย่างเลี่ยงไม่ได้ในเส้นทางที่คดเคี้ยวบริเวณตำบลโคกขาม ในขณะที่พันท้ายนรสิงห์เป็นคนคัดท้ายเรือ ตามโบราณราชประเพณีในสมัยนั้น ถือว่าผู้ใดคัดท้ายเรือพระที่นั่งให้หัวเรือพระที่นั่งหักถือว่ามีความผิดรายแรงถึงขั้นโทษประหารชีวิต แต่องค์สมเด็จพระเจ้าเสือทรงพิจารณาแล้วว่า มันคืออุบัติเหตุสุดวิสัยไม่ใช่ความประมาทจึงพระราชทานอภัยโทษให้ แต่พันท้ายนรสิงห์ยังยืนกรานขอให้ตัดหัวของตนตามกฎ เพื่อรักษาขนบธรรมเนียมไว้ไม่ให้ผู้ใดครหาติเตียนได้ พระเจ้าเสือจึงจำต้องฝืนพระทัยจำใจรับสั่งให้ประหารศรีษะพันท้ายนรสิงห์ตามกฎมณเฑียรบาล
ภายในศาลมีรูปปั้นพันท้ายนรสิงห์ในลักษณะยืนคัดท้ายเรือ ขนาดเท่าคนจริง ชาวสมุทรสาครนิยมมาไหว้ขอพร เมื่อพรสำเร็จผล มักจะนำนวมที่ใช้ชกมวย, ไม้พายเรือ และรูปปั่นไก่แก้วมาถวาย ผู้คนจึงต่างให้ความเคารพนับถือว่า พันท้ายนรสิงห์ คือ บุคคลที่ซื่อสัตย์และจงรักภักดีที่สุดคนหนึ่งที่เคยพบมาในประวัติศาสตร์ไทย อีกทั้งใกล้ ๆ ศาลยังมีหลักประหาร อายุ 313 ปี และซากเรือไม้โบราณ อายุกว่า 300 ปี ให้ได้กราบไหว้และชื่นชมอีกด้วยนะ

📍 ที่อยู่ : ปากคลองโคกขาม ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 085-755-7725
👓 Facebook : ศาลพันท้ายนรสิงห์ 
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/2JRmRAM2kCYVbUSM6

ศาลพันท้ายนรสิงห์ โดย shutterstock.com
ศาลพันท้ายนรสิงห์ โดย Mayuree Moonhirun / shutterstock.com
ศาลพันท้ายนรสิงห์ โดย shutterstock.com
ศาลพันท้ายนรสิงห์ โดย manoch Phakphian

ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์

ภาพโปสเตอร์ของตลาด โดย ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์ 

หากคุณมาสักการะ ศาลพันท้ายนรสิงห์ ก็พลาดไม่ได้ที่จะต้องแวะเดินชม, ชิม, ชอป ที่ ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์ ตลาดที่เต็มไปด้วยของอร่อยมากมายกว่า 200 ร้าน สร้างเพื่อเป็นจุดขายของหมู่บ้าน ส่งเสริมการท่องเที่ยวให้คนหันมาสนใจและเข้าถึงสินค้า OTOP ของชุมชนสมุทรสาครได้ง่ายยิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์เด่น ๆ ที่มาแล้วไม่ควรพลาดที่จะซื้อไว้ลองทานหรือซื้อกลับไปฝากญาติสนิทมิตรสหาย ได้แก่ ชาอู่หลง, ข้าวหมาก, อาหารทะเลแปรรูป และปูนปั้น เป็นต้น อีกทั้งด้านในยังมีศูนย์การเรียนรู้ผลิตภัณฑ์ OTOP ของหมู่บ้านเพื่อการท่องเที่ยว เป็นการสอนทำผลิตภัณฑ์ของชาวพันท้ายนรสิงห์เพื่อนำไปต่อยอดการสร้างอาชีพในอนาคต รวมถึงกิจกรรมน่ารัก ๆ อย่างจิตอาสาที่ทุก ๆ ท่านสามารถขึ้นแสดงโชว์ร้องเพลงหรือเล่นดนตรี บนเวทีเล็ก ๆ ในตลาดได้อีกด้วยนะคะ

📍 ที่อยู่ : หมู่ 3 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 – 17.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 034-871-578
👓 Facebook : ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์ 
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/b76goQHbNAquWZ6VA

ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์ โดย olarndo soonseng
ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์ โดย Analyze This
ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์ โดย
ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์ โดย จิระเมศร์ ธนวุฒิวรพงศ์

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร โดย ป้าปุ๊กพาเที่ยว

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร วัดริมคลองดำเนินสะดวก อายุมากกว่า 65 ปี ประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ชื่อดัง อย่าง “หลวงพ่อโต” พระพุทธรูปโบราณ สมัยอูท่อง เนื้อหินทรายแดงฉาบปูน ปางมารวิชัย สูง 99 นิ้ว เป็นองค์ประธานในวิหารทรงไทยจตุรมุข ซึ่งเป็นที่นับถือของชาวบ้านแพ้วเป็นอย่างมากรวมถึงคนต่างถิ่น จนองค์พระพุทธรูป มีความหนานุ่มไปด้วยแผ่นทองคำเปลวสีเหลืองทอง เพราะประชาชนต่างก็มากราบไหว้ขอพรจากท่านกันทั้งนั้น อีกทั้งยังมีงานปิดทองประจำปีที่มีกำหนดจัดงานขึ้นทุกแรม 3 ค่ำ เดือน 4 ของทุกปี นอกจากนี้ภายในวัดยังมีศาลาการเปรียญหลังใหญ่ ศาลาท่าน้ำทรงไทย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ อาทิ พระนอน, รอยพระพุทธบาท, รูปปั้นพระเกจิชื่อดัง, พระราหู, เจ้าแม่กวนอิม, ไฉ่ซิงเอี๊ย, พระสังกัจจาย และอีกมากมาย บอกเลยว่า หากมาเที่ยวบ้านแพ้วแล้วไม่แวะมาสักการะหลวงพ่อโต จะถือว่า พลาดมาก

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 17 หมู่ 2 ต.ยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร 74120
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 18.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 034-481-732
👓 Facebook : วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/oBXHhTiPq62XzAmk7

องค์หลวงพ่อโต, วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร โดย YuenSiuTien / shuttertstock.com
วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร โดย YuenSiuTien / shuttertstock.com
วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร โดย ป้าปุ๊กพาเที่ยว
วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร โดย YuenSiuTien / shuttertstock.com
วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร โดย YuenSiuTien / shuttertstock.com
วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร โดย NorthGear 50

วัดโกรกกราก

วัดโกรกกราก โดย icosha / shuttertstock.com

วัดโกรกกราก วัดเก่าแก่ริมแม่น้ำท่าจีน คาดว่าสร้างมานานเกือบ 200 ปี เดิมบริเวณนี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของชาวจีนมาก่อน สังเกตได้จากโบสถ์ไม้สักหลังคาแอ่นคล้ายเก๋งจีน ด้านหน้ามีเจดีย์สององค์ มีเรือสำเภาจีนองค์ละ 1 ลำ กาลเวลาผ่านไปได้สูญหายไปหมดเหลือแต่เจดีย์ สิ่งที่น่าสนใจของวัดนี้ คือ หลวงพ่อปู่ พระประธานในอุโบสถ เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยเนื้อศิลาแลง อายุ 100 กว่าปี หลวงพ่อปู่สวมแว่นตาดำ สำหรับที่มาในการสวมแว่นตาดำนั้น ในสมัยก่อนมีโรคตาระบาดและการแพทย์ยังไม่เจริญ ด้วยความเลื่อมใสในองค์พระพุทธศาสนา ชาวบ้านจึงมาบนบานศาลกล่าว ขอให้ตาหายเจ็บหายแดง แล้วจะนำแผ่นทองมาปิดตาที่องค์พระ ปรากฎว่าตาหายเป็นปกติกันทั้งหมู่บ้านอย่างสำเร็จผล ชาวบ้านจึงนำแผ่นทองมาปิดที่ดวงตาขององค์พระเต็มไปหมด จนเมื่อมองดูแล้วไม่สวย อดีตท่านเจ้าอาวาส (หลวงปู่กรับ) จึงใช้อุบายในการนำแว่นตาดำมาใส่ให้องค์พระ จนกลายเป็นว่า หากมาขอพรกับหลวงพ่อปู่แล้วสำเร็จผล ผู้คนจึงมักจะนำแว่นตามาถวายแทน เหล่าพุทธศาสนิกชนจึงนิยมมากราบไหว้ขอพรกันอย่างแพร่หลาย

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 188 ถนน ธรรมคุณากร ต.โกรกกราก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 17.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 099-221-1799
👓 Facebook : วัดโกรกกราก สมุทรสาคร 
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/EHZqWZdvaq3KT72TA

บรรยากาศช่วงที่มีงาน โดย วัดโกรกกราก สมุทรสาคร
วัดโกรกกราก โดย CGN089 / shuttertstock.com
วัดโกรกกราก โดย CGN089 / shuttertstock.com

วัดนางสาว

วัดนางสาว โดย เชียวชาญ ปานข่อยงาม

วัดนางสาว โบสถ์มหาอุดขนาดเล็ก ฐานโค้งรูปเรือสำเภา ก่ออิฐถือปูนเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาเครื่องไม้ทรงจั่ว มุงกระเบื้องดินเผาแบบเก่า มีประตูบานเดียว ไม่มีหน้าต่าง ส่วนผนังมีภาพจิตรกรรมฝาผนังทั้งภายในและภายนอก ด้านในประดิษฐานหลวงพ่อมหาอุตม์ พระพุทธรูปปางมารวิชัย ด้านข้างมีพระพุทธรูปปางสมาธิขนาบสองข้าง ส่วนด้านนอกมีใบเสมาหินล้อมรอบ จัดโบสถ์ที่หาชมได้ยากแล้วในประเทศไทย อีกทั้งภายในวัดยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง สามารถเที่ยวชมและตระเวนทำบุญกันได้เลย ทั้งมณฑปหลวงพ่อดำ, มณฑปหลวงพ่อวัดป่าเลไลยก์, คุ้มนางพญา, ศาลาศรีเพชรดี และคุ้มฮ่องเต้ วัดบรรยากาศร่มรื่น มีต้นไม้คอยให้ร่มเงา เมื่อทำบุญเสร็จแล้ว อย่าลืมแวะเดินไปที่อุทยานมัจฉา ทำทานให้อาหารปลาในแม่น้ำจีนกันด้วยนะ รับรองว่า อิ่มอกอิ่มใจ รับบุญกลับบ้านไปแบบเต็ม ๆ แน่นอน

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 29 หมู่ 7 ซอยวัดนางสาว ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร 74110
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 12.00 – 20.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 034-471-255
👓 Facebook : วัดนางสาว
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/gMN2fSwcSkW2uAybA

วัดนางสาว โดย shuttertstock.com
วัดนางสาว โดย shuttertstock.com
วัดนางสาว โดย Yaro Traveler
วัดนางสาว โดย Waruto Sama Studio / shuttertstock.com
จิตรกรรมฝาผนังอันงดงาม, วัดนางสาว โดย shuttertstock.com

วัดท่ากระบือ

วัดท่ากระบือ โดย PRATCHAYA PUNYASIRIDEE

วัดท่ากระบือ วัดเก่าแก่ริมแม่น้ำท่าจีน อายุ 100 กว่าปี แต่ก่อนวัดแห่งนี้เป็นเพียงสำนักสงฆ์ ต่อมาได้ยกฐานะเป็นวัด อีกทั้งยังเคยเป็นท่าน้ำสำหรับวัวควายลงกินน้ำ จึงเป็นที่มาของชื่อวัด โดดเด่นด้วยรูปหล่อหลวงพ่อรุ่งองค์ใหญ่ที่สุดในโลก เนื้อโลหะ ขนาดหน้าตัก 9 เมตร สูง 12 เมตร ประดิษฐานอยู่ในวิหาร ส่วนพระอุโบสถเป็นอาคารทรงไทย ก่ออิฐถือปูนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาเครื่องไม้มุงกระเบื้อง ภายในประดิษฐานพระประธาน พระพุทธรูปปางสมาธิ อีกทั้งยังมีเจดีย์ราย, พระปรางค์ 4 องค์, ศาลาการเปรียญ และศาลาไม้ทรงจตุรมุข นอกจากนี้ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ให้กราบไหว้ขอพรมากมาย อาทิ หลวงพ่อโต, หลวงพ่ออู่ทอง, หลวงพ่อเชียงแสน, เจ้าแม่กวนอิม, พระราหู, พระพิฆเนศ, พระพรหม, พระสังกัจจาย เป็นต้น บอกเลยว่า มาวัดท่ากระบือแล้ว ต้องเช่าวัตถุมงคลติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยแน่นอน น่าสนใจทั้งเหรียญหลวงพ่อรุ่ง, ตะกรุด, ผ้ายันต์, เสื้อยันต์, รูปหล่อเหมือน และรูปภาพ เชื่อกันว่า บูชาแล้วจะแคล้วคลาดปลอดภัย อยู่ยงคงกระพัน

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 17 หมู่ 7 ต.บางยาง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร 74110
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 18.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 034-499-514
👓 Facebook : วัดท่ากระบือ
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/cipXWkZqMXwaAj618

วัดท่ากระบือ โดย たーれっく Taarek
วัดท่ากระบือ โดย Thanaseth DEJ
วัดท่ากระบือ โดย Krich Saipoem

วัดท่าไม้

วัดท่าไม้ โดย YuenSiuTien / shuttertstock.com

วัดท่าไม้ วัดชื่อดังที่หลายคนคงคุ้นชื่อคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะสามารถเห็นสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่บริเวณท้ายกระจกรถได้อย่างมากมายทั่วไปตามท้องถนน สาเหตุที่พบเห็นได้บ่อยครั้งนั้น เพราะเป็นสติ๊กเกอร์ปลุกเสกของทางวัด มีคุณสมบัติเหมือนยันต์เพื่อให้ลูกศิษย์ปลอดภัยแคล้วคลาดปลอดภัยพ้นอันตรายจากอุบัติเหตุ ซึ่งถือเป็นการโปรโมทวัดที่เป็นผลสำเร็จมาก ๆ ผู้คนทั่วไปได้รู้จักวัดมากขึ้นเรื่อย ๆ เกิดเป็นความศรัทธาและเคารพนับถือที่แพร่หลายออกไป บางคนถึงกับต้องเสิร์ชกูเกิลกันเลยทีเดียวว่า ทำไมคนถึงติดสติ๊กเกอร์นี้ที่ท้ายรถกันเยอะจัง ได้รับอนุญาตให้สร้างวัดขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2520 โดยมี “พระครูปลัดอุเทน สิริสาโร” เป็นเจ้าอาวาสมาตั้งแต่เริ่มสร้างวัดจนปัจจุบัน ภายในวัด บรรยากาศร่มรื่น มากไปด้วยสิ่งปลูกสร้างที่น่าสนใจมากมาย อาทิ พระอุโบสถที่ประดิษฐานพระพุทธชินราชจำลองเป็นองค์ประธาน, พระเชียงแสน, พระอู่ทอง, พระสุโขทัย, พระราหู, พระพิฆเนศ, เจ้าแม่กวนอิม เป็นต้น สามารถเดินทางเข้ามากราบสักการะและรับสติ๊กเกอร์ไปติดท้ายรถไว้เป็นศิริมงคลในการเดินทางของคุณได้นะคะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 51 หมู่ 11 บ้านกงสีล้ง ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร 74110
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 034-866-824
👓 Facebook : วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร 
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/9R4wXNBA4v3dtwbj8

วัดท่าไม้ โดย Teng เต้ง วาไรตี้
วัดท่าไม้ โดย shuttertstock.com
วัดท่าไม้ โดย YuenSiuTien / shuttertstock.com
วัดท่าไม้ โดย topten22photo / shuttertstock.com

พร้าวหอมคาเฟ่

บรรยากาศด้านหน้าร้าน โดย พร้าวหอมคาเฟ่ – PhraoHom cafe 

พร้าวหอมคาเฟ่ ร้านที่มาพร้อมบรรยากาศสุดน่ารักท่ามกลางสวนมะพร้าว ร่มรื่นร่มเย็นไปด้วยที่นั่งเรียงรายอยู่ริมท้องร่องระหว่างสวน ด้านหน้าร้านโดดเด่นด้วยทางเข้าที่เรียงรายไปด้วยต้นมะพร้าวตลอดสองฝั่งข้างทาง ขับมาเรื่อย ๆ จะพบกับฉากไม้เก่าสุดคลาสสิคเป็นจุดแรกในการเดินเข้าร้าน ก่อนจะพบกับธรรมชาติในสวนแสนสงบ ร่มเย็น ที่นั่งจึงจะเป็นแบบโอเพนแอร์ทั้งหมด ส่วนทางด้านอาหาร ทางร้านมีให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารคาว, ของหวาน, ส้มตำ, ยำ, สเต็ก ฯลฯ รวมถึงเครื่องดื่มทั้งแบบ Non – Coffee และ Coffee เลนนะ โดยเมนูส่วนใหญ่จะเน้นมะพร้าวเป็นส่วนผสมหลัก จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยล่ะ เราว่านี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจมาก ๆ เลยนะ เหมาะสำหรับมานั่งพักผ่อน แวะทานอาหารระหว่างวันมาก ใครชอบบรรยากาศชิลล์ ๆ สบาย ๆ แนะนำเลยค่ะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 55 ต.หนองบัว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร 74120
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
☎️ โทรศัพท์ : 080-586-5622
👓 Facebook : พร้าวหอมคาเฟ่ – PhraoHom cafe 
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/Fif4h6BuZPPvArgt8

บรรยากาศร้าน โดย พร้าวหอมคาเฟ่ – PhraoHom cafe 
บรรยากาศร้าน โดย พร้าวหอมคาเฟ่ – PhraoHom cafe 
บรรยากาศร้าน โดย พร้าวหอมคาเฟ่ – PhraoHom cafe 
บรรยากาศร้าน โดย พร้าวหอมคาเฟ่ – PhraoHom cafe 

วัดโคกขาม

วัดโคกขาม โดย shuttertstock.com

วัดโคกขาม วัดเก่าแก่สมัยอยุธยา โดดเด่นด้วยอุโบสถมหาอุด มีใบเสมาหินทรายล้อมรอบอุโบสถหลังเก่า มีองค์พระเจดีย์เป็นสถาปัตยกรรมแบบอยุธยา บรรยากาศจึงอบอวนไปด้วยความสงบสุข สงบกาย เรียบง่าย แต่ก็ดูมีมนต์ขลัง เป็นที่ประดิษฐาน หลวงพ่อสัมฤทธิ์ หรือ พระพุทธสิหิงค์องค์ที่ 4 (ซึ่งในประเทศไทยมีเพียง 4 องค์เท่านั้น) พระพุทธรูปเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของชาวสมุทรสาคร ขนาดหน้าตัก 66 ซม. สูง 83 ซม. และรอบฐาน 153 ซม. เนื้อเป็นสีทองดอกบวบ พุทธลักษณะอวบอ้วน พระพักตร์กลมมน ประทับนั่งขัดสมาธิ ปางมารวิชัย สวยงามด้วยศิลปะสมัยอยุธยาตอนปลายที่วัฒนาการมาจากศิลปะล้านนาอีกทีหนึ่ง นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่เก็บโบราณวัตถุสำคัญที่เกี่ยวข้องกับองค์พันท้ายนรสิงห์อีกด้วยนะ แถมใกล้ ๆ ยังมี ตลาดริมน้ำคลองโคกขาม ที่เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในวันหยุดได้จับจ่ายใช้สอย ช้อปปิ้งของกินของใช้ในชุมชนอีกด้วยนะคะ

📍 ที่อยู่ : หมู่ 1 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 07.30 – 17.00 น.
👓 Facebook : วัดโคกขาม
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/EQaWA8hHsWon3LWR8

วัดโคกขาม โดย topten22photo / shuttertstock.com
วัดโคกขาม โดย Lesterman / shuttertstock.com
วัดโคกขาม โดย shuttertstock.com
วัดโคกขาม โดย shuttertstock.com

บ้านสวนพาฝัน

บรรยากาศด้านในร้าน โดย บ้านสวนพาฝัน

บ้านสวนพาฝัน สงบร่มรื่นไปกับบรรยากาศที่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติริมลำคลอง คาเฟ่สุดร่มเย็น สงบสุข สวยงามสมกับชื่อร้าน เพราะใครหลายคนต้องอยากมีบ้านกลางสวนแบบนี้แน่นอน ความน่ารักอีกอย่าง คือ สามารถเดินทางมาได้ทั้งทางรถแล้วก็ทางเรือเลยนะ ให้ฟีลนึกถึงการเดินทางในสมัยก่อนเลย สามารถนั่งเรือรับ – ส่ง หรือ นั่งรถกอล์ฟได้ที่บริเวณวัดหนองสองห้อง และจอดรถเราไว้บริเวณวัดได้เลยสะดวกสุด ๆ ซึ่งถ้าใครจะเข้ามาลองใช้บริการแนะนำให้จองล่วงหน้าก่อนเดินทางนะคะ จะได้ไม่ต้องรอคิวนานหรือเสียเวลามาแล้วไม่ได้คิวนะคะ ที่นั่งจะแยกเป็นซุ้ม ๆ แบบชัดเจน ตามริมคลองริมสวน มีทั้งแบบนั่งห้อยขา นั่งไปกับพื้น และแบบนั่งโต๊ะเก้าอี้เลย ส่วนทางด้านอาหาร จะเน้นเป็นอาหารสไตล์ไทยจานหลัก มาพร้อมกับเบเกอรี่และเครื่องดื่มน่าตาน่าทานมากมาย แถมยังมีมุมถ่ายรูป มุมนั่งเล่นพักผ่อนน่ารัก ๆ อีกด้วยนะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 70 หมู่ 8 ต.หนองสองห้อง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร 74120
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
☎️ โทรศัพท์ : 088-962-4914
👓 Facebook : บ้านสวนพาฝัน The Story of Coconut at Baan Phaeo 
📷 Instagram : baansuan_pafun
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/Aq6n3C8veh526N9PA

บรรยากาศด้านในร้าน โดย บ้านสวนพาฝัน
บรรยากาศด้านในร้าน โดย บ้านสวนพาฝัน
บรรยากาศด้านในร้าน โดย บ้านสวนพาฝัน
บรรยากาศด้านในร้าน โดย บ้านสวนพาฝัน

วัดเกตุมดีศรีวราราม

วัดเกตุมดีศรีวราราม โดย shuttertstock.com

วัดเกตุมดีศรีวราราม โดดเด่นไปด้วยองค์พระบรมเกตุมวดีย์แก้วมรกต มีความสูงประมาณ 65 เมตร ยอดองค์ประดิษฐานมหาสุวรรณฉัตร 9 ชั้น เนื้อโลหะทำมาจากไทเทเนียม ลงสีน้ำทองเหลือง มีการแกะสลักลายองค์พระพุทธเจ้าและลายไทย วัดแห่งนี้ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2506 โดยท่านพ่อบัณฑูรสิงห์ ซึ่งได้พบเจดีย์เล็กๆ ปรักหักพังอยู่ จึงได้สร้างเจดีย์ครอบองค์เดิม และกำหนดเป็นศูนย์กลางของวัด จากนั้นทำการขอที่ดินญาติโยม จนได้พื้นที่มาสร้างวัด แต่ก่อนเรียก พุทธเจดีย์กลางทุ่ง เพราะรอบวัดมีสภาพเป็นป่าทุ่ง นอกจากองค์พระธาตุแล้ว ยังมีสิ่งปลูกสร้างทางศาสนาอีกมากมาย อาทิ พระอุโบสถหลังใหญ่ ภายในประดิษฐานพระพุทธชินราชจำลอง เป็นองค์ประธาน, ท้าวเวสสุวรรณ องค์ใหญ่ยักษ์สีเขียว หนึ่งในจาตุมหาราช ผู้คุ้มครองและดูแลโลกมนุษย์ เป็นต้น สามารถเดินทางเข้ามากราบไหว้ขอพรได้ตามสะดวกเลยนะคะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 19/1 หมู่ 6 ต.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 086-935-3456
👓 Facebook : วัดเกตุมดีศรีวราราม 
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/1c6ZoVY1RpoRhRGq8

วัดเกตุมดีศรีวราราม โดย shuttertstock.com
ด้านในอุโบสถ โดย วัดเกตุมดีศรีวราราม 
วัดเกตุมดีศรีวราราม โดย shuttertstock.com

ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์

บรรยากาศร้าน, ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์ โดย  Runnarat S.

ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์ ร้านอาหาร 4 ภาค ริมน้ำขนาดใหญ่ บรรยากาศเหมือนร้านอาหารริมทะเลมากกกกก ประดับตกแต่งอย่างสวยงามไปด้วยความไม้ไผ่, เก้าอี้ผ้าใบ, บีนแบคเอย ถ่ายรูปออกมาสวยได้ฟีลสุด ๆ อีกทั้งพื้นที่ยังกว้างขวาง สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 400 คนเลยทีเดียว ทางร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ โซนอินดอร์ ห้องแอร์ที่มาพร้อมการตกแต่งสไตล์คลาสสิกสุดโรแมนติก, โซนริมน้ำ สำหรับคนที่อยากนั่งรับลมยามเย็นสบาย ๆ และโซน Rooftop Bar บนดาดฟ้า สำหรับจัดงานอีเวนต์ ท่ามกลางบรรยากาศน่ารัก ๆ อีกทั้งยังมาพร้อมเมนูอาหารที่น่าสนใจ อย่างอาหารประจำท้องถิ่นของแต่ละภาคที่ไม่ต้องเดินทางทั่วไทยก็สามารถลองทานอาหารของแต่ละท้องถิ่นได้ในคราเดียว และเมนูที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ เมี่ยงปลากระพงทอด, ยำดอกอัญชัน, ขนมจีนน้ำยาปู, ข้าวซอยไก่ และอาหารทะเลดอง เป็นต้น บอกเลยว่าหากได้มาลองแล้วคุณจะต้องได้รับความประทับใจและความสุขกลับไปด้วยอย่างแน่นอนค่ะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 9/9 หมู่ 4 ต.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทสาคร 74100
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 061-262-4789
👓 Facebook : ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์ 
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/HKuRhiSEv89ENN4j7

หน้าตาของเมนูยอดฮิต โดย ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์ 
บรรยากาศร้าน,ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์ โดย  Na C
บรรยากาศร้าน โดย ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์ 
บรรยากาศร้าน โดย ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์ 
บรรยากาศร้าน โดย ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์ 

ขอเสียงคนเลิฟอาหารทะเลหน่อยเร็วววววว ที่นี่คือแหล่งรวมอาหารทะเลสด ๆ ชั้นดีเลยนะ จะกินที่ร้านหรือซื้อกลับบ้านก็เลิศ แถมยังมีร้านอาหารน่าสนใจมากมายให้คุณได้เลือกลิ้มลอง อาทิ ร้านคุณตุ่ม, ร้านเจ๊นุ้ยซีฟู้ด, ร้านระเบียงน้ำ, ร้านหนึ่งคลองสองทะเล, ร้านครัวต้นเตย, ร้านครัวริมทะเล และร้านครัวเจ้าพระยา แนะนำเลยว่าควรมาลอง รสชาติอาหารทะเลแสนอร่อย สด สะอาด ปราศจากความคาว ด้วยตัวคุณเอง ได้เที่ยวเต็มที่แล้วก็ต้องได้กินอย่างเต็มอิ่มด้วยนะคะ จะได้จบทริปแบบสุขกายสบายใจกันสุด ๆ ไปเลยยยย

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า