SeaWorld Abu Dhabi อควาเรียมเปิดใหม่ ใหญ่ที่สุดในโลก

มาพบกันอีกแล้วกับพวกเราใน CheckInChill วันนี้เราจะพาไปเที่ยวบนเกาะยาส ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นเกาะที่รวบรวมความสนุกไว้เต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุกในธีมต่างๆ โรงแรมที่พักสุดหรู อาหารรสชาติถูกปาก และล่าสุดในเกาะยาสได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อลังการไปเมื่อปี 2022 กับอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในโลกตอนนี้ อย่าง SeaWorld Abu Dhabi ที่รวบรวมสัตว์น้ำกว่า 100 สายพันธุ์ จุสัตว์น้ำมากกว่า 68,000 ตัว ด้วยน้ำที่มากถึง 25 ล้านลิตร และแถมยังมีสวนสนุกในตัวอีกด้วย เป็นสถานที่ที่เป็นทุกอย่างให้กับสัวต์น้ำแล้ว เช่น ศูนย์วิจัย ศูนย์ให้ความช่วยเหลือ ฟื้นฟู และส่งสัตว์ทะเลคืนสู่ธรรมชาติ ไฮไลท์ของที่ SeaWorld Abu Dhabi แห่งนี้ หนีไม่พ้นกระจกบานใหญ่ที่สูงถึง 20 เมตร ให้ทุกคนได้ชมสัตว์น้ำกันได้อย่างเต็มสองลูกตา ได้ความรู้สึกแปลกใหม่แบบที่ไม่มีอควาเรียมที่ไหนมีมาก่อน บอกได้เลยว่ามีกิจกรรมให้ได้ทำกันทั้งครอบครัวเลย ซึ่งที่นี่จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 8 อาณาจักร ซึ่งจะมีอาณาจักรไหนกันบ้าง เตรียมตัวดำดิ่งสู่ใต้ทะเลลึกและว่ายน้ำไปกับพวกเรากันเลย

ก่อนที่จะท่องโลกใต้ทะเล เราต้องทำการซื้อตั๋วเข้าชมกันก่อนค่ะ ซึ่งตั๋วเข้าชมก็จะมีค่อนข้างหลายประเภทและสามารถซื้อเป็นแพ็คเกจเพื่อเข้าสวนสนุกอื่นๆบนเกาะยาสได้อีกด้วย ส่วนกิจกรรมเพิ่มเติมภายในอควาเรียม สามารถกดที่เว็บไซต์นี้ได้เลย www.klook.com

ตั๋วเข้าชม SeaWorld Abu Dhabi 💸

🧑🏻ผู้ใหญ่ 375 AED 👧🏻เด็ก 290 AED *ราคาเด็กความสูงไม่เกิน 1.1 เมตร*

ราคาเด็กและผู้ใหญ่จะรวมกิจกรรม ทั้ง 6 อย่างไว้แล้วดังนี้

การแสดงโชว์ของสัตว์
ศูนย์ดูแลและวิจัยสัตว์
การแสดงละคร
สินค้าที่ละรึกสุดพิเศษ
เครื่องเล่นมากกว่า 15 รายการ
รถรับ-ส่งฟรี และ ที่จอดรถฟรี
(สารบัญ) SeaWorld Abu Dhabi อควาเรียมเปิดใหม่ ใหญ่ที่สุดในโลก

One Ocean

เริ่มกันที่อาณาจักรแรกกับ One Ocean ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางของโลกใต้ทะเลนี้ และเป็นประตูไปสู่อาณาจักรอื่นๆภายใน SeaWorld Abu Dhabi ทุกคนจะได้พบกับ Animals care center เป็นศูนย์วิจัย ศูนย์ให้ความช่วยเหลือและฟื้นฟู ที่มีการทำงานกันแบบเต็มที่ด้วยผู้เชี่ยวชาญกว่า 100 คน ตลอด 24 ชั่วโมง ตื่นตาตื่นใจแบบ 360 องศากับการผจญภัยรอบโลกของเด็กสาวในโลกใต้ทะเล เป็นจอแสดงภาพขนาดใหญ่รอบตัวหมุนตัวไปทางไหนก็น่าตื่นเต้นไปหมด และมาสร้างความทรงจำที่จะไม่มีวันลืมด้วยการสำรวจสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์ หรือ สายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ศึกษาข้อมูลและเรียนรู้ไปพร้อมๆกับนักวิทยาศาสตร์ อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เพื่อช่วยให้มีความเข้าใจและได้เรียนรู้เกี่ยวกับถิ่นที่อยู่ และเพลิดเพลินไปกับโซนอาหารทานเล่นแวะมาลิ้มรสชาติไอศครีมที่แสนอร่อย พร้อมทั้งอาหารทานเล่นอื่นๆ เช่น คุกกี้ ป๊อปคอร์น เป็นของทานเล่นที่ เดินไปทานไปได้เพลินๆเลย และเข้ากันได้ดีกับทิวทัศน์รอบๆ อาหารทานเล่นแบบนี้จะมีจุดเดียวที่อาณาจักร One Ocean เท่านั้น

จอมัลติมีเดีย 360 องศา โดย Shutterstock.com
เจ้าหน้าที่ดูและสัตว์ โดย Melanie Zinonos
Animals care center โดย Alexandre Corrieri
ทางเข้าอาณาจักร One Ocean โดย Diksha Shetty
การแสดงแบบ 360 องศา โดย timeoutabudhabi.com

Abu Dhabi Ocean

อาณาจักร Abu Dhabi Ocean โดย oam nauyad

ลุยต่อกันที่อาณาจักร Abu Dhabi Ocean อาณาจักรนี้จะพาทุกคนไปเรียนรู้ข้อมูลเชิงลึกอันน่าทึ่งเกี่ยวกับระบบนิเวศทางทะเลอันล้ำค่าของชาวอาหรับ รวมถึงสัมผัสประวัติศาตร์อันยาวนานของครอบครัวเบดูอิน ที่ทำอาชีพค้นหาไข่มุกล้ำค่าในน่านน้ำ ผู้ชมจะได้พบการแสดงการดำน้ำหาไข่มุกแบบ Interactive ซึ่งผู้ชมจะได้มีส่วนร่วมในการแสดงนี้ด้วยและเรียนรู้ประวัติศาสตร์และประเพณีการดำน้ำหาไข่มุกที่ Naham Theater และชมการสแดงที่น่าทึ่งของพี่น้อง Laszlo และ Oskar สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมในอาณาจักร ด้วยทักษะการเล่นกล การขว้างมีด และการแสดงตลก เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาเด็กๆ และคุณพ่อคุณแม่ได้ใช้เวลาร่วมกัน นอกจากนี้ยังมีโซนที่สามารถเอามือไปสัมผัสสัตว์ทะเลได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นพะยูน งูทะเล เต่าทะเล ฉลามกบ และกระเบน บริเวณโดยรอบจะมีหุ่นเชิดนกกระสาและอูฐ เดินอยู่รอบอาณาจักรตลอดทาง นักแสดงสมบทบาท กิริยาท่าทางทอดแบบมาจากนกกระสาและอูฐจริงๆ สามารถขอถ่ายรูปได้

วิธีการแกะไข่มุก โดย seaworldabudhabi.com
กระเบน โดย Saurabh Arora
เต่าทะเล โดย Saurabh Arora
พะยูน โดย Shutterstock.com
งูทะเล โดย Shutterstock.com
ฉลามกบ โดย seaworldabudhabi.com
การแสดงของพี่น้อง Laszlo และ Oskar โดย seaworldabudhabi.com
หุ่นเชิดอูฐ โดย Rami Zalloum
หุ่นเชิดนกกระสา โดย seaworldabudhabi.com

Rocky Point

อาณาจักร Rocky Point โดย Issam Khoury

เมื่อก้าวเท้าเข้าสู่อาณาจักร Rocky Point จะพบกับพื้นที่จำลองอ่าวที่สวยงามในแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา SeaWorld Abu Dhabi ได้สร้างที่อยู่อาศัยทั้งบนน้ำและใต้น้ำช่วยให้สัตว์ต่างๆมีสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ ที่ทำให้สามารถเจริญเติบโตและขยายพันธุ์ได้ ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่สามารถสร้างกระแสน้ำจำลอง การเคลื่อนที่ของคลื่น ที่เห็นแล้วเหมือนคลื่นในทะเลจริงๆ และระบบ Advanced Animal Lighting System (AALS) เพื่อใช้เป็นดวงอาทิตย์จำลองให้ลักษณะการส่องไฟแบบธรรมชาติ ด้วยการสร้างวงจรแสงทั้งกลางวันและกลางคืนขึ้นมาอย่างแม่นยำเหมือนกับแสงที่พบในแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ ให้พื้นที่อาบแดดที่มีสเปกตรัม UVA และ UVB อย่างครบถ้วน แค่ฟังก็ว้าวแล้ว ถ้าไปเจอของจริงจะว้าวขนาดไหน ภายในอาณาจักรนี้จะได้ยินเสียงของสิงโตทะเลที่ขี้เล่นและแมวน้ำที่มีความอยากรู้อยากเห็น ว่ายน้ำเล่นกันไปมากันในอ่าวจำลอง และต้องรีบเลย! ไปจับจองที่นั่งเพื่อรอดูการแสดงของสิงโตทะเลและแมวน้ำที่จะมาโชว์ความสามารถให้ทุกคนได้สนุกเพลิดเพลิน ถ้าใครซื้อบัตรแบบพรีเมี่ยมก็จะได้นั่งที่พิเศษด้วยนะ แบบใกล้ชิดน้องๆกันติดขอบสระไปเลย และยังสามารถถ่ายรูปคู่กับเจ้าสิงโตทะเลและเจ้าแมวน้ำได้อีกด้วยน้าา บอกได้เลยว่าได้ประสบการณ์แบบที่ไม่รู้ลืมกลับไปเต็มๆเลย

ทางเข้าอาณาจักร Rocky Point โดย Senthil Kumar
ประภาคารจำลอง โดย Алексей К
สิงโตทะเล โดย Sanchayan Chakraborty
พื้นที่ทำการแสดงสิงโตทะเลและแมวน้ำ โดย Adrian Vial
แมวน้ำ โดย seaworldabudhabi.com

Micro Ocean

ทางเข้าอาณาจักร Micro Ocean โดย Marwan Alhaj

น้องๆหนูจะต้องร้องกรี๊ดและตกหลุมรักกับอาณาจักรนี้ Micro Ocean คุณผู้ใหญ่จะต้องอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง อาณาจักรนี้จะย่อขนาดทุกคนให้เป็นแพลงก์ตอนขนาดเล็ก เพื่อเข้าไปอยู่ในเครื่องเล่นของสัตว์ต่างๆ ซึ่งอาณาจักรนี้จะมีเครื่องเล่นอยู่ด้วยกัน 4 อย่างคือ Turtle Twist เหินเวหาว่ายน้ำรอบประการังขนาดใหญ่ไปกับเจ้าเต่าทะเลยักษ์ Octozoom! หนวดของปลาหมึกยักษ์ทั้ง 8 จะโยนทุกคนขึ้นลง และหมุนไปรอบๆ Jelly Plunge กระตุกต่อมความหวาดเสียวกับน้องแมงกระพรุน ด้วยการลอยขึ้นอย่างช้าๆและดิ่งลงมาสู่ใต้ทะเลอย่างรวดเร็ว และอันสุดท้าย Eel Racer พุ่งทะยานไปกับเจ้าปลาไหลยักษ์ รับชมวิวทิวทัศน์แบบฉับไวให้ทั่ง Micro Ocean ผ่านเครื่องเล่นหวาดเสียวสำหรับพี่ๆกันไปแล้ว มาถึงคิวน้องเล็กกับ Kelp Climb เป็นที่ปีนป่ายจำลองมาจากรูปร่างของสาหร่ายทะเล ให้หนูๆได้ทดสอบมวลกล้ามเนื้อกันหน่อย พร้อมบุกไปสำรวจกันที่ Explorer’s Sea Base ปีน คลาน ม้วนตัว เพื่อสำรวจสภาพแวดล้อมของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลของอาณาจักร Micro Ocean ที่น่าอัศจรรย์ และปิดท้ายอาณาจักรนี้ด้วยการดูโชว์ Live Characters & Performances เป็นการแสดงละครเกี่ยวกับมหาสมุทรและสัตว์น้ำต่างๆ ที่สร้างความสนุกและเสียงหัวเราะให้กับทั้งครอบครัว

Turtle Twist
Octozoom!
สนามเด็กเล่น โดย seaworldabudhabi.com
Jelly Plunge
Eel Racer
สนามเด็กเล่นรูปร่างสาหร่ายทะเล โดย seaworldabudhabi.com

Tropical Ocean

อาณาจัรกร Tropical Ocean โดย seaworldabudhabi.com

เดินทางเข้าสู่ป่าฝนเขตร้อนที่อาณาจักร Tropical Ocean ความงดงามและล้ำค่าของพื้นป่าเขตร้อนอันมีชีวิตชีวา จำลองมาได้เหมือนอยู่ในป่าเขตร้อนแบบจริงๆ มอบสภาพแวดล้อมที่ดีให้กับสัตว์ในอาณาจักรนี้ ไม่ว่าจะเป็นฟลามิงโก้ตัวสีชมพูที่อยู่รวมกันเป็นฝูง เดินกันแบบไม่กลัวคน สีสันและเสียงร้องที่สะดุดตาของนกแก้วมาคอร์ที่จะทำให้เราละสายตาไปไม่ได้เลย นกเขตร้อนที่หาดูได้ยาก อยู่ใกล้เรามากๆสวยจนแทบจะต้องหยุดหายใจไม่อยากให้น้องบินหนีไปกันเลยทีเดียว อาณาจักรนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ผืนป่าเท่านั้นยังมีทะเลสาบที่ใสสะอาด วิ้งค์ๆ และสิ่งมีชีวิตใตท้องทะเลอย่างปลากระเบนที่ว่ายน้ำอย่างสง่างามในน่านน้ำเขตร้อน รวมไปถึงไฮไลท์ของอาณาจักรคือเจ้าโลมาที่จะมาโชว์ความสามารถในการกระโดดและทำกิจกรรมร่วมกับผู้ชม พร้อมทั้งให้อาหารปลาโลมากันแบบถึงตัว ซึ่งในเร็วๆนี้จะมีการเปิดตัวกิจกรรมพายเรือคายัคกับเจ้าโลมาอีกด้วย และเตรียมตัวให้พร้อมกับรถไฟเหาะสุดเร้าใจกับเครื่องเล่นเครื่องเดียวในอาณาจักรนี้ก็คือ Manta Coaster รถไฟเหาะรูปทรงกระเบนพาทุกคนเข้าสู่อุโมงค์แนวประการังเรืองแสง พลิกตัวไปมา ราวกับเป็นกระเบนที่ว่ายน้ำสำรวจแนวประการังอย่างรวดเร็ว เรียกความตื่นเต้นให้กับร่างกายได้มาก และอย่าลืมแวะเดินช้อปปิ้งกันแบบชิลล์ๆที่ร้านขายของฝากเพื่อซื้อตุ๊กตาฟลามิงโก้และเจ้ากระเบนไปนอนหนุนกันที่บ้านนะคะ

การแสดงโชว์โลมา โดย AFSAL ABDULLAH
โลมากระโดด โดย Ayman Abu Hasna
การแสดงโชว์โลมา โดย atif feroz
กระเบน โดย AA “Bahrain Reviews”
ฝูงฟลามิงโก้ โดย Stevie Atkins
อาณาจัรกร Tropical Ocean โดย AA “Bahrain Reviews”
เครื่องเล่น Manta Coaster โดย seaworld.com

Arctic

อาณาจักร Arctic โดย Daniel Teubenbacher

ปะทะความหนาวและเยือกเย็นกันที่อาณาจักร Arctic เป็นส่วนหนึ่งในมหาสมุทรของขั้วโลกเหนือ จะได้สัมผัสกับอุณภูมิตามฤดูกาลและวัฎจักรของแสงในภูมิภาคอาร์กติก ได้เรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมของที่นี่ ปีนขึ้นไปบนเรือวิจัยเพื่อสำรวจสัตว์ต่างๆในอาร์กติก ไม่ว่าจะเป็น นกพัฟฟินที่สวยงาม นากทะเลตัวเล็กน่ารัก ปลาตัวเล็กตัวน้อยที่ว่ายอยู่ในกระแสน้ำเย็น และไฮไล์อย่างเจ้าวอลรัส สัตว์ที่อยู่มาตั้งแต่ยุคของไดโนเสาร์ มาที่นี่จะได้พบกับตัวจริง ได้ก้าวเท้าเข้าเผชิญหน้ากันแบบตาต่อตา จะพบว่ามันใจดีกว่าตอนที่เรานั่งดูมันใน National Geographic ซะอีก และอย่าลืมหยิบกล้องขึ้นมานับ 1 2 3 ถ่ายรูปคู่กับน้องวอลรัสเก็บไว้ด้วยนะคะ เพราะเจ้าวอลรัสหาดูได้ยากมากๆ ปิดท้ายอาณาจักรนี้ด้วยการสร้างประสบการณ์ใหม่บนเครื่องเล่น Hypersphere 360° ร่วมเดินทางในโลกใต้ท้องทะเล และค้นหาสิ่งที่ซ่อนอยู่ใต้เกลียวคลื่นในมหาสมุทร ในรูปแบบมัลติมีเดีย 360 องศา ร่วมเดินทางกับเรือวิจัยของ Ahmed Ibn Majid ที่มีเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์สุดล้ำ เป็นเครื่องเล่นแบบ Interactive ที่ทำให้เราได้มีส่วนร่วมในการเดินทางครั้งนี้ด้วย

วอลรัสนอนอาบแดด โดย Abdulla Al Salami
วอลรัสในอควาเรียม โดย Vdcosta
เจ้าหน้าที่ให้อาหารวอลรัส โดย ahmed alattas
นาคทะเล
นกพัฟฟิน
ปลากระแสน้ำเย็น
เครื่องเล่น Hypersphere 360° โดย seaworldabudhabi.com

Antarctica

อาณาจักร Antarctica โดย Tarek

จากขั้วโลกเหนือสู่ขั้วโลกใต้ เดินฝ่าความหนาวเย็นเพื่อเข้ามาสำรวจภูมิภาคที่ห่างไกลที่สุดในโลกในอาณาจักร Antarctica หรือที่เรารู้จักกันในขั้วโลกใต้ อาณาจักรนี้ได้จำลองดินแดนและที่อยู่อาศัยของนกเพนกวินขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ไม่ว่าจะเป็น ลมที่พัดแรงเหมือนอยู่ท่ามกลางอากาศในขั้วโลกใต้ ภูเขาน้ำแข็งที่เป็นแหล่งซ่อนตัวของเหล่านกเพนกวิน ชั้นน้ำแข็งที่เสหมือนจริงแบบแทบจะแยกไม่ออก อุณภูมิของอากาศอยู่ที่ 1 องศา และอุณภูมิน้ำที่ 7 องศา รวมไปถึงเทคโนโลยีที่จำลองพระอาทิตย์แบบเสมือนจริงที่เคยกล่าวไว้ในอาณาจักร Rocky Point สร้างสเปกตรัมรูปแบบจำลองการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลของทวีปแอนตาร์กติกาให้เหล่าเพนกวินได้รับสิ่งแวดล้อมที่สมจริงและสร้างสวัสดิภาพที่ดีที่สุด จึงทำให้ไม่มีปัญหาในช่วงฤดูหาคู่ ฤดูวางไข่ หรือวันสำคัญอื่นๆของปี ในอาณาจักรนี้จะมีเพนกวินทั้งหมด 6 สายพันธุ์ ได้แก่ King Penguin สายพันธุ์ที่ใหญ่เป็นอันดับ2ของโลก มีลักษณะคล้ายกับเพนกวินจักพรรดิแต่ตัวเล็กกว่านิดหน่อย Gentoo Penguin สายพันธุ์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ที่สามารถว่ายน้ำได้สูงถึง 35 กม. ต่อชั่วโมงซึ่งเร็วกว่านกดำน้ำตัวอื่นๆ Rockhopper Penguin นกเพนกวินที่มีหงอนเล็กที่สุดอยู่บริเวณคิ้ว มีจุดเด่นที่คิ้วสีเหลืองจำง่าย Chinstrap Penguin เป็นสายพันธุ์ที่มีมากที่สุดในโลกโดยมีประชากรมากถึง 7.5 ล้านตัว Macaroni Penguin สายพันธุ์ที่ดูโดดเด่นมากมีหน้าม้าสีเหลือง ดำน้ำได้ลึก 15 – 70 เมตร แบะกลั้นหายใจได้นานถึง 3 นาที และสายพันธุ์สุดท้าย Adélie penguins มีความเร็วและว่องไว 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อถึงเวลาล่าหรือต้องหนีตายจากผู้ล่า และอย่าลืมแวะไปลิ้มรสชาติอาหารอิตาลี่ที่ดีที่สุดในอาบูดาบีในร้าน Umberto’s ที่จะยกระดับอาหารอิตาเลี่ยนขึ้นไปอีกระดับ พร้อมชมวิวอันน่าทึ่งของด้านบนน้ำและใต้น้ำของแหล่งที่อยู่อาศัยของพวกเจ้านกเพนกวิน

ภูเขาน้ำแข็งจำลอง โดย Sufia Athar
King Penguin
Adélie penguins
Chinstrap Penguin
Rockhopper Penguin
Gentoo Penguin
Macaroni Penguin
เพนกวินเล่นน้ำ โดย 邓发财
ฝูงเพนกวิน โดย Reece Kirk
ฝูงเพนกวิน โดย Ahmad Al Saleh

Endless Ocean

The Cave โดย blooloop.com

เป็นการปิดท้ายอาณาจักรด้วยความยิ่งใหญ่อลังการอย่างแท้จริงกับอาณาจักร Endless Ocean ที่ไม่เคยเห็นอควาเรียมที่ไหนทำมาก่อน มีที่ SeaWorld Abu Dhabi ที่แรกและคงจะเป็นที่เดียวในตอนนี้ Endless Ocean เป็นอาณาจักรมหาสมุทรที่ไม่มีที่สิ้นสุด ได้รวบรวมสัตว์น้ำทะเลมากกว่า 68,000 ตัว และหลากหลายสายพันธุ์ เช่น Schooling Fish ที่ไม่ใช่ 1 ตัว หรือ 1,000 ตัว แต่เป็นหมื่นๆตัว ฉลามทั้ง 9 สายพันธุ์ ที่แวกว่ายผจญภัยอยู่ใน SeaWorld Abu Dhabi กระเบน 6 สายพันธุ์ เคลื่อนตัวและส่งรอยยิ้มเล็กๆให้กับคนที่เข้ามาชม จับตาค้นหาปลาไหลมอเรย์ตามโขดหินต่างๆ สัตว์ที่ไม่มีกระดูกสันหลังและฉลาดที่สุดอย่างปลาหมึกยักษ์ และสัตว์น้ำที่มีเปลือกแข็ง เช่น ปู กั้ง กุ้งล็อบสเตอร์ สามารถมองเห็นสัตว์เหล่านี้ได้ผ่านทาง Endless Vista หน้าต่างแนวตั้งที่มีความสูงถึง 20 เมตร และ The Cave หน้าต่างทรงกลมที่จะทำให้คุณได้เห็นโลกใต้ทะเลแบบมุมกว้าง ดูสัตว์น้ำทะเลได้เต็มทั้งสองตา ทั้งสองอย่างนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ของ SeaWorld Abu Dhabi เลยทีเดียว และยังมีกิจกรรมให้ทำในอาณาจักรนี้อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ดำน้ำท่ากลางสิ่งมีชีวตใต้ท้องทะเล ดูวิถีชีวิต ศึกษาและสัมผัสสภาพแวดล้อมของทะเลภายในอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก และสร้างความทรงจำที่อัศจรรย์แบบไม่รู้ลืมกันที่ SeaWorld Abu Dhabi

Endless Vista โดย blooloop.com
ปลาหมึกยักษ์
ปลาไหลมอเรย์
ปูทะเล
ฝูงปลา โดย seaworldabudhabi.com
ดำน้ำดูสัตว์ทะเล
ทัวร์เดินใต้น้ำ

📍 ชื่อสถานที่ : พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีเวิลด์อาบูดาบี (SeaWorld Abu Dhabi)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 600 511 115 และ +971 2 496 8000
🔎 เว็บไซต์ : seaworldabudhabi.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 18.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/hN1ZaCorPTJZS6iB9


สมกับการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองอภิมหาเศรษฐีจริงๆ ทั้งสถานที่ตั้ง สถานที่จำลองต่างๆของภูมิภาคในโลกออกมาได้สมจริง เทคโนโลยีแบบ Interactive ที่ทันที่สมัย ให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมและเล่นเกมส์สนุกๆ ทำให้อควาเรียมนี้ไม่เหมือนใคร อลังการงานสร้างตั้งแต่เดินเข้าจนเดินออก พื้นที่กว้างขวางอัดแน่นไปด้วยกิจกรรม สถานที่จริงกิจกรรมเยอะกว่าที่คิดไว้ มีสวนสนุกในตัวเครื่องเล่นในธีมสัตว์ทะเล เพลิดเพลินไปกับการแสดงโชว์ของสัตว์น้ำแสนรู้ ได้เผชิญหน้ากับเจ้าวอลรัสตัวเป็นๆ ถ่ายรูปคู่กับเจ้าแมวน้ำ ดูปลาในหน้าต่างที่สูง 20 เมตรบรรจุน้ำทะเลกว่า 25 ล้านลิตร เป็นอควาเรียมและสวนสนุกในเวลาเดียวกัน และเป็นอความเรียมที่ใหญ่ที่สุดในโลกนี้อีกด้วย โอ้วโห้ววว ไม่มาไม่ได้แล้ว อยากเห็นความสนุกและอลังการแบบนี้มากันได้เลยที่ SeaWorld Abu Dhabi ส่วนทริปหน้าพวกเราจะพาไปที่ไหนอีก อย่าลืมติดตาม CheckInChill นะคะ

อ่านเพิ่มเติม

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า