พาไป 15 ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2023 เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต วิวธรรมชาติก็ดี สวนสนุกก็มา มุมถ่ายรูปเยอะสุด ๆ อัปเดต

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้กลับมาเจอกันกับ checkinchill ที่เที่ยวต่างประเทศ เราจะพาเพื่อน ๆ บินไปกันที่ ประเทศสิงคโปร์หรือชื่อทางการเรียกว่า สาธารณรัฐสิงคโปร์ ที่หากใครเบื่อเมืองไทย ก็เพียงบินครู่เดียวก็ไปเที่ยวเล่น ณ ดินแดนแห่งนี้ได้ ซึ่งเป็นประเทศที่มีความเจริญทางเศรษฐกิจสูงมากๆได้เข้าไปแล้วเหมือนหลุดไปโลกอนาคต การเดินทางโดยรถไฟฟ้าและรถเมล์สาธารณะก็สะดวก มีการชำระเงินค่าบริการขนส่งสาธารณะที่แสนง่ายและสะดวกสุดๆด้วยการใช้บัตรเพียงแค่ใบเดียวเท่านั้น แล้วที่สำคัญเลยก็คือ แหล่งช้อปปิ้งเพียบ ห้างร้านต่างๆมีอยู่ทุกจุดสามารถเลือกเข้าได้ตามกำลังทรัพย์ได้เลยค่ะ งั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาที่พวกเราจะพาทุกท่าน ลงสู่พื้นดินแดนยอดฮิตในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งพวกเราทีมงานจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง ต้องมาติดตามด้านล่างกันเลยจ้า


 รูปปั้นเมอร์ไลอ้อน (Merlion Park)

รูปปั้นเมอร์ไลอ้อน โดย Sino Studio, Shutterstock.com

มาเริ่มกันที่แรก แลนด์มาร์คสำคัญที่ใครไปเที่ยวสิงคโปร์ล้วนตรงมีรูปถ่ายกับเจ้าตัวนี้ รูปปั้นเมอร์ไลอ้อน (Merlion) รูปปั้นสัญลักษณ์ประจำชาติของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวอีกด้วย ลักษณะของรูปปั้นเมอร์ไลอ้อนนี้คือ ส่วนหัวจะเป็นรูปสิงโตและส่วนลำตัวจะเป็นลำตัวของปลา มีความเป็นมาคือก่อสร้างในช่วง เดือนพฤศจิกายน ปี ค.ศ. 1971 รูปปั้นมีขนาดอยู่ที่ความสูง 8.6 เมตร และหนักสูงถึง 70 ตัน ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและผู้คนสามารถมาชมได้ตลอด 24 ชั่วโมง หากเพื่อน ๆ มาเก็บภาพในตอนกลางวัน ก็จะได้บรรยากาศเมอร์ไลอ้อนพ่นน้ำตัดกับท้องฟ้าสีสดใส แต่หากมาในช่วงพลบค่ำหรือกลางคืน ก็จะเห็นเป็นเมอร์ไลอ้อนพ่นน้ำฉายแสงไฟ รู้สึกน่ามองชวนหลงใหลสุด ๆ

📍 ชื่อสถานที่ : รูปปั้นเมอร์ไลอ้อน (Merlion)
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/UZYt1bhmTkZ8CMY97

รูปปั้นเมอร์ไลอ้อน โดย Dr David Sing, Shutterstock.com
รูปปั้นเมอร์ไลอ้อน โดย OlegD, Shutterstock.com
รูปปั้นเมอร์ไลอ้อน โดย DerekTeo, Shutterstock.com

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay)

การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ โดย Nido Huebl , Shutterstock.com

เทรนด์รักธรรมชาติ รักต้นไม้กำลังมาเลยนะคะทุกคน กับสถานที่ท่องเที่ยวและถ่ายรูปสวยสุด ๆ ต้องพากันมาที่ การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่ได้รวบรวมทั้งสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และพันธุ์ไม้สูงใหญ่มากมาย ที่จัดแสดงไปตามเทศกาลต่าง ๆ ซึ่งภายในการ์เดนส์บายเดอะเบย์แห่งนี้ ประกอบด้วยสวนริมน้ำ 3 แห่งคือ เบย์เซาท์การ์เดน, เบย์อีสต์การ์เดนและเบย์เซ็นทรัลการ์เดน จุดเด่นของสถานที่แห่งนี้อยู่ที่ โดมดอกไม้ (Flower Dome) เป็นเรือนกระจกแก้วที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมเป็นจุดท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะโดยจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน บอกเลยว่าหากใจเป็นผู้หลงรักธรรมชาติและพืชสวนต้องลองมากันสักครั้ง สถานที่แห่งนี้เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-21.00 นาฬิกา ซึ่งจะจัดแสดงพันธุ์พืชและดอกไม้นานาชนิดจาก 5 ทวีป ตั้งแต่ต้นมะกอกเก่าแก่นับพันปี ไปจนถึงดอกแมกโนเลียและกล้วยไม้นานาชนิด และที่พลาดไม่ได้กับการแสดงแสง สี เสียงจาก Supertree จะมีการเปิดเพลงและเล่นแสงไฟประกอบเพลง บอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่สวยงามและดูเพลินมากๆ สามารถมารอชมความสวยงามตจามรอบบริการของที่นี่ ที่จัดไว้ให้ได้ ค่าบริการฟรีสำหรับการเข้าชม Supertree

📍 ชื่อสถานที่ : การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +65 6420 6848
🔎 เว็บไซต์ : gardensbythebay.com.sg
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 9.00 – 21.00 น.
🔗 Facebook : Gardens by the Bay
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/k4NTf1cZSawd3vzY7

โดมดอกไม้ด้านนอก โดย tristan tan , Shutterstock.com
น้ำตกในโดมดอกไม้ โดย Tang Yan Song , Shutterstock.com
ทางเดินบน Supertree โดย Shadow of light , Shutterstock
Supertree โดย Shutterstock

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)

ทางเข้า Universal Studios Singapore โดย Peifeng Qiu

มีหรอมาแล้วจะพลาด อีกหนึ่งจุดมุ่งหมายยอดฮิตอย่างสวนสนุก Universal Studios Singapore ศูนย์รวมความสนุก ความบันเทิง ที่ทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะช่วงวัยไหน ๆ ก็ต่างอินเลิฟไม่มีที่ติเลย ภายในยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์แห่งนี้ประกอบไปด้วย 6 โซนความสนุกคือ คือ Hollywood จำลองบรรยากาศว่าเรากำลังอยู่ที่มหานครลอสแอนเจลิส, New York ตึกอาคารคือยกเมืองที่ไม่มีวันหลับใหล มาอยู่ที่นี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าที่มีมุมถ่ายรูปแบบเยอะมาก, Sci-Fi City จุดที่ทุกคนต่างอยากมาเพื่อพบกับเครื่องเล่นไอคอนนิกต่าง ๆ ซึ่งมีทั้งบรรยากาศอินดอร์และเอาท์ดอร์ รวมถึงเครื่องเล่นที่พลาดไม่ได้อย่าง รถไฟเหาะ Battlestar Galactica: Human & Cylon นั่นเอง, Ancient Egypt เดอะมัมมี่บนโลกแห่งความเป็นจริง ยกมาให้ในดินแดนสิงคโปร์แล้วจ้า ไม่ว่าจะเป็นฉาก ตัวละครหรือสตอรี่จำล้วนออกมาจากภาพยนตร์ได้อย่างครบถ้วน, The Lost World พาตัวเองกลับไปสู่ยุคดึกดำบรรพ์ที่เหล่าสัตว์สี่เท้าอย่าง ไดโนเสาร์ ได้พบกับเจ้าบลู ตัวเอกจากหนึ่งในฝูงแร็ปเตอร์ มาให้เราได้สัมผัสดั่งสวนสนุก Jurassic Park สมจริงกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว อีกอย่างหนึ่งสายเครื่องเล่นหวาดเสียว ต้องพาตัวเองไปต่อคิวที่  Canopy Flyer เด้อ เสียวไม่มากเท่าไหร่ เน้นบินชมวิวมากกว่าและสุดท้ายก็คือ อาณาจักรเทพแห่งนิยาย Far Far Away ภายในบริเวณจุดถ่ายรูปที่ทุกคนต้องมาโพสต์ท่ากันนั้นก็คือ ปราสาทของ King Harold จากภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่องเชร็ค ยักษ์ตัวเขียว ที่โดดเด่นด้วยความสูงกว่า 40 เมตร หากใครสนใจไปสัมผัสความสนุกแบบในบทความด้วยตัวเองละก็ สามารถกดซื้อบัตรเข้า Universal Studios Singapore ผ่านทางด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เที่ยว Universal Studios Singapore

📍 ชื่อสถานที่ : ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +6565778888
🔎 เว็บไซต์ : rwsentosa.com/en/attractions/universal-studios-singapore
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 18.00 น.
🔗 Facebook : Universal Studios Singapore
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/FvUmYiwGxrFvBo289

บรรยากาศ Universal Studios Singapore โดย A. (Toine_me)
บรรยากาศ Universal Studios Singapore โดย Revital H.S
บรรยากาศ Universal Studios Singapore โดย ba8 ong8
บรรยากาศ Universal Studios Singapore โดย Suparat Wirattanapornkul
รถไฟเหาะ โดย Shutterstock.com

ลิตเติ้ล อินเดีย (Little India)

ย่านลิตเติ้ลอินเดีย โดย CJ HSU

เปลี่ยนบรรยากาศแปลกหูแปลกตากันแบบเยอะมาก เมื่อเพื่อน ๆ ลองเข้ามาอยู่ในระแวกนี้ ย่านลิตเติ้ลอินเดีย (Little India) ที่นักท่องเที่ยวอย่างเรา สามารถเดินทางมาได้สะดวกเพราะลงสถานีรถไฟ Little India ก็ถึงเลย เมื่อเพื่อน ๆ เข้ามาในย่านนี้แล้ว จะสะดุดตาด้วยอาคารมากมายที่มีสีสันสดใส ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อยและตลาดที่ผู้คนนิยมมาจับจ่ายอย่าง ศูนย์อาหารและตลาดสดอย่าง Tekka Center หากใครที่เป็นคออาหารอินเดีย ชอบความกลิ่นเครื่องเทศแบบจัดหนักจัดเต็มต้องมาลิ้มรสความอร่อยกันนะคะ เมนูที่มุมไบ อินเดียมีอะไร ที่นี่มีหมด รู้สึกบินมาสิงค์โปร์แล้วไปทัวร์อินเดียต่อด้วย ตั๋วเครื่องบินคุ้มสุด ๆ เดินข้ามถนนเข้ามาอีกหน่อยจะเจอกับอาคารหลังใหญ่สีส้ม  Little India Arcade อารมณ์คล้าย ๆ กับตรอกถนนคนเดินที่นักท่องเที่ยวนิยมมาช้อปปิงซื้อของ สินค้าน่ารัก กลับเมืองไทยกัน สินค้าที่เราสามารถพบเห็นได้ก็คือ กำยาน, เสื้อผ้า, กระเป๋าและยังมีวัตถุมงคลต่าง ๆ ใครสายมูเทพพราหมณ์-ฮินดู ต้องลองมาเดินกันนะคะ

📍 ชื่อสถานที่ : ย่านลิตเติ้ลอินเดีย (Little India)
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/bu6HH4B52k4yazCm7

ย่านลิตเติ้ลอินเดีย โดย Francis Kok
ย่านลิตเติ้ลอินเดีย โดย MAHARAJAN MANIVEL
ย่านลิตเติ้ลอินเดีย โดย Sabarinath C Nair

จูเวิลชางงีแอร์พอร์ต (Jewel Changi Airport)

จูเวิลชางงีแอร์พอร์ต โดย Freedomz , Shutterstock.com

เป็นทั้งห้างสรรพสินค้าที่มีอาคารติดกับท่าอากาศยานชางงีสิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์ “จูเวิลชางงีแอร์พอร์ต” ที่เที่ยวแนวใหม่ที่ทุกท่านจะสัมผัสได้ว่า นี่คือการรวมตัวระหว่างความสวยงามของธรรมชาติและความก้าวหน้าทางวิศวกรรม ความรู้สึกแรกที่สัมผัสได้คือเมื่อเราไปสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ รู้สึกถึงความเจริญแบบบอกไม่ถูก ประมาณว่าผู้คนมักพูดถึง หรือรู้สึกว่าโลกอนาคตน่าจะอีกหลายสิบปีข้างหน้า แต่จริง ๆ แล้วเพียงออกจากเมืองไทยมาแล้วมายืนท่ามกลางสิ่งเหล่านี้ บอกเลยว่ามีความสุขแบบบอกไม่ถูกเลย เมื่อมาดูส่วนต่าง ๆ นอกจากตัวหลังคาแก้วที่มีน้ำตกไหลลงสู่พื้นด้านล่างแล้ว ด้านในจะมีทั้งร้านค้า, ร้านอาหารกว่า 280 ร้าน และรถไฟเชื่อมระหว่าง terminal ที่สามารถพาเราชมมุมต่าง ๆ รวมถึงชม สะพานชมน้ำตก CANOPY BRIDGE ที่มีความสูงกว่า 23 เมตรอีกด้วย

📍 ชื่อสถานที่ : จูเวิลชางงีแอร์พอร์ต (Jewel Changi Airport)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +6569569898
🔎 เว็บไซต์ : jewelchangiairport.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🔗 Facebook : https://www.facebook.com/JewelChangiAirport/
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/PVTBWgJRgF6LCfMC6

จูเวิลชางงีแอร์พอร์ต โดย The Light Lab, Shutterstock.com
จูเวิลชางงีแอร์พอร์ต โดย SuperSN, Shutterstock.com
จูเวิลชางงีแอร์พอร์ต โดย Nonnakrit, Shutterstock.com

สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ (National Orchird Garden Singapore)

บรรยากาศ Singapore Botanic Gardens โดย Fabio MARIOTTI

สถานที่ท่องเที่ยวอันยอดเยี่ยม เพื่อซ่อนตัวจากโลกโซเชียลแล้วมาปรับโหมดทิ้งความเครียดทุกอย่างแล้วให้ธรรมชาติบำบัดกันนะคะ Singapore Botanic Gardens หลัก ๆ แล้วเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวสิงคโปร์เพราะด้วยอย่างที่เราทราบว่า รัฐบาลสิงคโปร์ส่งเสริมให้มีพื้นที่สีเขียวนั้นเติบโตและยั่งยืน ท่ามกลางความเจริญของบ้านเมือง โดยเพื่อน ๆ เมื่อเข้ามายังสถานที่แห่งนี้แล้ว จะรู้สึกได้ถึงความกว้างขวางของพืชสวน บนพื้นที่ 60 เอเคอร์ โดยผู้คนในละแวกนั้นนิยมมาวิ่งจ๊อกกิ้ง, ออกกำลังกาย, รับประทานอาหารและพักผ่อนหย่อนใจ แล้วอีกหนึ่งไฮท์ไลน์สำคัญคือ National Orchid Garden หรือสวนกล้วยไม้แห่งชาติของสิงคโปร์ ที่บอกเลยว่าคนรักดอกกล้วยไม้ห้ามพลาด เพราะนอกจากจะมีดีกรีว่าเป็นสวนกล้วยไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว ยังมีพืชพรรณสวยงามและกล้วยไม้กว่า 60,000 ต้นอีกด้วย

📍 ชื่อสถานที่ : สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ (National Orchird Garden Singapore)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 6475 5060
🔎 เว็บไซต์ : nparks.gov.sg
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.30 – 19.00
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/Uqx5CcqLAdH4zvPQ6

บรรยากาศ Singapore Botanic Gardens โดย Rob Ashford
บรรยากาศ Singapore Botanic Gardens โดย TN Lam
บรรยากาศ Singapore Botanic Gardens โดย Michael Greiner
ดอกไม้สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ โดย Shutterstock.com

กระเช้าลอยฟ้า สิงคโปร์ฟลายเออร์ (Singapore Flyer)

สิงคโปร์ฟลายเออร์  โดย William Lou

ใครไม่กลัวความสูงต้องมากันต่อที่นี่เลยนะคะ สิงคโปร์ฟลายเออร์ หรือ ชิงช้าสวรรค์สิงคโปร์ ตั้งอยู่ที่อ่าวมาริน่า เบย์ บริเวณชั้นสามของห้างรีเทล เทอร์มินอล ซึ่งจะอยู่ในบริเวณเดียวกันกับที่เที่ยวยอดนิยมอย่าง เมอร์ไลออน นั่นเอง เมื่อเราเข้ามาในบริเวณนี้เราจะเจอกับบ่อปลาคาร์ฟและสวนหย่อมเล็กน้อย จากนั้นก็ซื้อตั๋วเข้าชมเพื่อเตรียมตัวขึ้นด้านบนต่อแถวเตรียมขึ้นกระเช้ากันได้เลย ตัวชิงช้าสวรรค์ประกอบด้วย 28 แคปซูล แต่ละแคปซูลมีขนาดกว้างขวาง สามารถจุคนได้ประมาณ 20-30 คน เมื่อเราเข้าไปแล้วจะได้เห็นวิวของเมืองสิงคโปร์แบบ 360 องศาและใช้เวลาดื่มด่ำกับความสวยงามประมาณ 30 นาที บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถมาทัวร์ได้ทั้งกลางวันและยามค่ำคืน

📍 ชื่อสถานที่ : กระเช้าลอยฟ้า สิงคโปร์ฟลายเออร์ (Singapore Flyer)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +65 6333 3311
🔎 เว็บไซต์ : singaporeflyer.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
🔗 Facebook : Singapore Flyer
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/uFV5Dtc5mSK3mBBh9

บรรยากาศรอบ ๆ สิงคโปร์ฟลายเออร์ โดย David Halsey
สิงคโปร์ฟลายเออร์ โดย Shutterstock.com
สิงคโปร์ฟลายเออร์ โดย Shutterstock.com
บรรยากาศรอบ ๆ สิงคโปร์ฟลายเออร์ โดย Sandra
บรรยากาศรอบ ๆ สิงคโปร์ฟลายเออร์ โดย Shutterstock.com
บรรยากาศรอบ ๆ สิงคโปร์ฟลายเออร์ โดย Jeg Mag

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium

โลกใต้ทะเลยินดีต้อนรับทุกท่านจ้า อควาเรียมขนาดใหญ่ที่สุดแห่งเกาะสิงคโปร์ S.E.A. Aquarium แห่งเซ็นโตซ่า เป็นศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำนานาชนิดชื่อดังของประเทศสิงคโปร์แล้วยังมีความโดดเด่นอีกเรื่องคือ เป็นอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเข้าชมในส่วนต่าง ๆ จะแบ่งเป็นทั้งหมด 10 โซนด้วยกัน เพื่อเข้าชมความน่ารักของสัตว์โลกใต้ทะเลตั้งแต่ตัวจิ๋วเดียวอย่างน้องหนอนทะเลจนไปถึงปลาฉลามตัวใหญ่ ซึ่งดูน่ากลัวทรงพลังแบบน่าขนลุก แต่ที่เป็นโลเคชั่นไฮท์ไลท์สุด ๆ ที่ไม่พูดถึงคงเป็นไปไม่ได้คือ อุโมงค์ทางเลื่อนขนาดยักษ์ยาวที่มีขนาดระยะทางยาว 40 เมตร และความสูง 10 เมตร เมื่อทุกท่านได้ลองเดินผ่านอุโมงค์แก้วตรงนี้แล้วจะทำให้เรามีความรู้สึกว่า เราได้เข้ามาอยู่ในโลกใต้น้ำจริง ๆ ท่ามกลางฝูงปลามากมาย รับรองว่าเพื่อน ๆ ต้องเป็นอีกหนึ่งคนที่มีความรู้สึกแปลงร่างเป็นปลาเพื่อเข้าไปแหวกว่ายกับปลานับพันพวกนี้แน่นอน

📍 ชื่อสถานที่ : พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium
🔎 เว็บไซต์ : rwsentosa.com/en/attractions/sea-aquarium
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 17.00 น.
🔗 Facebook : S.E.A. Aquarium
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/qvAWzRZi5PwvAS71A

ทางเข้า S.E.A. Aquarium โดย Tan chinleong
บรรนากาศ S.E.A. Aquarium โดยJ S (Coconut Milk Run)

 ย่านโบ๊ทคีย์ (Boat Quay)

บรรยากาศ ย่านโบ๊ทคีย์ โดย Ken Chai

ย่านแหล่งร้านอาหารและแฮงเอาท์ริมแม่น้ำสุดฮิต ย่านโบ๊ทคีย์ พิกัดคลายเครียดนั่งชิลล์หลังเลิกงาน ใคร ๆ ก็เดินทางสะดวก เพียงนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีที่สถานีรถไฟใต้ดิน Rafflesplace Station เท่านั้นเอง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่ถูกใจทั้งชาวเมืองแถวนี้ และนักท่องเที่ยวหากลองมานั่งจิบน้ำเก๊กฮวยมีฟองดูก็จะชื่นชอบเช่นกัน งั้นเราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูร้านอาหารและบาร์เจ้าดัง ก็จะมีตั้งแต่ร้านขึ้นชื่อเลย The Penny Black เสิร์ฟความอร่อยทั้งอาหารตะวันตกและเมนูของทอดแบบเอเชียคือ เปาะเปี๊ยะทอด แล้วยังมีเครื่องดื่มเบียร์สดประเภทต่าง ๆ บอกเลยว่าน่าทานทุกเมนูเลย ต่อมาเป็น ร้านแฮมเบอร์เกอร์ Hans IM GLÜCK German Burgergrill @ Boat Quay เสิร์ฟความอร่อยแบบเต็ม ๆ คำด้วยเนื้อแฮมเบิร์กอย่างดี กับบรรยากาศร้านนั่งสบาย รับลมเย็น ๆ ของท่าเรือแห่งนี้ หากเพื่อน ๆ สนใจก็ลองไปหาร้านนั่งชิลล์ ฟังเพลง ผ่อนคลายไปกับบ้านเมืองของสิงคโปร์โซนนี้กันนะคะ

📍 ชื่อสถานที่ : ย่านโบ๊ทคีย์ (Boat Quay)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +6567366622
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/6tWytChVUc7jzVxh9

บรรยากาศ ย่านโบ๊ทคีย์ โดย John Groom
บรรยากาศ ย่านโบ๊ทคีย์ โดย Maggie Wang
บรรยากาศ ย่านโบ๊ทคีย์ โดย R
ร้านอาหาร ย่านโบ๊ทคีย์ โดยMelissa O

ไชน่าทาวน์ (China town)

ย่าน Chinatown โดย Rudy Tjong

สุดท้ายมาอยู่กันที่ชุมชนของชาวจีน ที่เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมที่หลากหลายทั้งจีนและสิงคโปร์ด้วย ย่าน Chinatown (ไชน่าทาวน์) เพื่อน ๆ จะสัมผัสบรรยากาศกลิ่นอายของอาคาร บ้านช่อง เรียกได้ว่าเป็นชุมชนขนาดย่อม ๆ ที่มีครบทั้งโรงแรม, ร้านอาหารและร้านขายของมากมาย  ซึ่งเสน่ห์ของที่นี่คือความผสมผสานระหว่างความเจริญและความอนุรักษนิยมทำให้รู้สึกเหมือนพื้นที่คาบเกี่ยวระหว่างกาลเวลา และยังมีไฮท์ไลท์นี่น่าสนใจมาก ๆ คือ Chinatown Food Street บรรยากาศคล้ายถนนคนเดินบ้านเรา ที่มีของกินมาขายเต็มสองข้างทางไปหมด เมนูขึ้นชื่อเลยก็คือ ข้าวหมูกรอบ, ข้าวหน้าเป็ดและ ขนมของฝากอีกเพียบ แต่ทุกท่านไม่ต้องกลัวไปนะคะว่า จะต้องใช้เงินเยอะหรือไม่ ตอบเลยว่าไม่นะคะเพื่อน ๆ เพราะอาหาร 1 จานจะใช้เงินอยู่ที่ 4-10 เหรียญสิงคโปร์เท่านั้นเอง

📍 ชื่อสถานที่ : ไชน่าทาวน์ (China town)
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/nGDMMx4s5eiDqe6c7

ย่านไชน่าทาวน์ โดย f11photo , Shutterstock.com
ย่านไชน่าทาวน์ โดย Finn stock , Shutterstock.com
ย่าน Chinatown โดย Brian Ammanna
บรรยากาศย่าน Chinatown โดย Christopher Castro
ย่าน Chinatown โดย Juan Urraca

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ (ArtScience Museum)

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ โดย saiko3p , Shutterstock

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ (ArtScience Museum) อาคารรูปร่างแปลกตา คล้ายกับดอกไม้ ที่อยู่ในส่วนหนึ่งของ Marina Bay Sand สถานที่ที่ผสมผสานระหว่างวิทยาศาสตร์และอาร์ตแกลอรี่ได้อย่างลงตัว จัดแสดงผลงานศิลปะ นิทรรศการต่างๆ เน้นการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนการจัดแสดงไปเรื่อยๆ เป็นการจัดแสดง exhibition จากศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกเข้ามาให้ได้รับชม และมีโซนที่จัดแสดงแบบกึ่งถาวร หรือ จัดแสดงนานกว่าปกติคือ  FUTURE WORLD: Where Art Meets Science เป็นการร่วมมือกับ TeamLab จัดแสดงนิทรรศการแบบ digital interactive เน้นให้ผู้เข้าชมได้มีส่วนร่วมในชิ้นงานนั้นๆ เช่น การวาดรูปหรือระบายสีตัวละครของตัวเอง ตัวละครนั้นจะเข้าไปอยู่ในจอโปรเจคเตอร์และสามารถควบคุมได้จากสมาร์ทโฟนของตัวเอง ทั้งหมดนี้จัดแสดงอยู่ในสถาปัตยกรรมที่น่าแปลกตา ในตอนกลางคืนจะฉายไฟเป็นรูปลักษณะต่างๆ ดูแล้วเพลินตา สวยงามมากๆ ใครที่มาแถวนี้แล้วเป็นต้องหยุดถ่ายรูปถ่ายวีดิโอเก็บไว้ในเครื่องกันเลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ (ArtScience Museum)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +6566888888
🔎 เว็บไซต์ : marinabaysands.com/museum.html
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 19.00 น.
🔗 Facebook : ArtScience Museum
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/dWQAMrniga7Qp9ex7

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ โดย Sing Studio , Shutterstock.com
พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ โดย Duc Huy Nguyen , Shutterstock.com
พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ โดย Duc Huy Nguyen , Shutterstock.com
นิทรรศการในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ โดย Alex Fonda , Shutterstock.com

ศูนย์อาหารแม็กซ์เวล (Maxwell Food Centre)

ศูนย์อาหารแม็กซ์เวล โดย Vichy Deal , Shutterstock.com

มาต่อกันที่ Maxwell เป็นศูนย์อาหารที่อยู่ใกล้ย่านไชน่าทาวน์ สิงคโปร์ เดินออกมานิดเดียวก็เจอแล้ว เป็นศูนย์อาหารราคาประหยัดสำหรับนักท่องเที่ยว มีร้านอาหารและร้านน้ำปั่นสารพัดนึก ตั้งอยู่ประมาณ 6 – 7 ร้าน ดูศูนย์อาหารธรรมดาแต่ซ่อนทีเด็ด ร้านดังไว้มากมาย เช่น ร้านโจ๊ก Zhen Zhen Porridge ร้านขายโรจัก Rojak Popiah and Cockle ร้านขายของทอด Wu Xiang Guan Chang และร้านทีเด็ดที่สุดคือ ร้านข้าวมันไก่ Tian Tian Hainanese Chicken Rice ที่มีคนต่อคิวยาวรอลิ้มรสข้าวมันไก่ระดับตำนาน ที่ใครมาแล้วต้องห้ามพลาด เนื้อไก่นุ่มๆราดมากับซอสสูตรพิเศษของร้าน Tian Tian ทานกับข้าวมันร้อนๆ บอกได้เลยว่าฟิน แถมราคาในศูนย์อาหารนี้ยังเป็นราคาที่เหมาะสมมากๆอีกด้วย

📍 ชื่อสถานที่ : ศูนย์อาหารแม็กซ์เวล (Maxwell Food Centre)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +6562255632
🔎 เว็บไซต์ : nea.gov.sg
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 02.00 น.
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/oEvhs5hcpPKuTebj8

ศูนย์อาหารแม็กซ์เวล โดย Vichy Deal , Shutterstock.com
ร้านข้าวมันไก่ โดย Kapi Ng , Shutterstock.com
ร้านโจ๊ก โดย kandl stock , Shutterstock.com
ร้านน้ำผลไม้ โดย EQRoy , Shutterstock.com
ร้านน้ำผลไม้ โดย Shutterstock.com

น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง (Fountain of Wealth)

น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง โดย Puwadol Jaturawutthichai

น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง (Fountain of Wealth) เป็นลานน้ำพุขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ตรงกลางของกลุ่มอาคาร Suntec เป็นกลุ่มอาคารที่ออกแบบตามหลักฮวงจุ้ยทุกประการ จนเชื่อกันว่าเป็นจุดที่ฮวงจุ้ยที่ดีที่สุดในโลก เป็นศูนย์รวมพลังงานด้านบวกตามหลักฮวงจุ้ย เป็นสถานที่ที่ดึงดูดผู้คนที่ศรัทธาในศาสตร์นี้มารวมตัวกันเพื่อนรับพลังงานดีๆกันถ้วนหน้า และจะเปิดให้ลงไปเข้าชมอย่างใกล้ชิดเป็นรอบๆ แต่ในระหว่างที่ไม่ได้เปิดให้เข้าชมอย่างใกล้ชิด ก็สามารถยืนดูได้รอบข้างหรือจะนั่งร้านอาหารชั้นใต้ดินของตึก Suntec แล้วดูน้ำพุอย่างใกล้ชิด มีเพียงกระจกกั้นก็ได้ นั่งทานอาหารและดูการแสดงน้ำพุไป มองเพลินและได้บรรยากาศดีมากๆ

📍 ชื่อสถานที่ : น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง (Fountain of Wealth)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +6568221537
🔎 เว็บไซต์ : Suntec City
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10:00–12:00,14:00–16:00, 18:00–19:30
🔗 Facebook : Suntec City
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/t8jSMPhrCeqY2L689

วงเวียนน้ำพุ โดย Jitjaroen Channarong , Shutterstock.com
เวลาเปิดให้เข้าชมน้ำพุ โดย Martina Pellecchia , Shutterstock.com
นักท่องเที่ยวเข้าชมน้ำพุ โดย Tang Yan Song , Shutterstock.com
น้ำพุแห่งคตวามมั่งคั่งในตอนกลางคืน โดย ToppyBaker , Shutterstock.com
น้ำพุแห่งคตวามมั่งคั่งในตอนกลางคืน โดย tungtopgun, Shutterstock.com

ถนนบูกิส (Bugis Street)

ถนนบูกิส โดย 2p2play , Shutterstock.com

ถนนบูกิส (Bugis Street) ถนนชื่อดังอีกที่ ที่เหล่านักท่องเที่ยวรวมตัวกันอยู่ไม่น้อยไปกว่าย่านไชน่าทาวน์เลย ถนนเส้นนี้มีทั้งร้านขายของมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของที่ระลึก ของฝากราคาถูก ร้านอาหารสตรีทฟู๊ด และร้านน้ำชานมไข่มุกและไอศครีมชื่อดังที่มีสาขาเยอะมากๆอย่าง MIXUE อยู่ด้วย และถนนบูกิสแห่งนี้ยังรอบล้อมไปด้วยโรงแรมที่พัก ห้างสรรพสินค้า Bugis+ , Bugis Junction ที่มีร้านค้าชั้นนำรวมอยู่ในห้างค่อนข้างเยอะมากๆ ซึ่งจุดนี้ยังเป็นจุดที่สะดวกต่อการคมนาคมสุดๆ เพราะติดกับสถานีรถไฟ MRT และป้ายรถเมล์ที่ลงมาแล้วถึงที่ถนนบูกิส จอดลงแล้วก็เดินช้อปปิ้งกันเพลินๆได้เบนท

📍 ชื่อสถานที่ : ถนนบูกิส (Bugis Street)
🔎 เว็บไซต์ : capitaland.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/KywkLqab1DYPxvWN6

ถนนบูกิส โดย DerekTeo, Shutterstock.com
ห้าง Bugis+ โดย Larcsky789 , Shutterstock.com
ห้างในถนนบูกิส โดย rnkadsgn , Shutterstock.com
ถนนบูกิส โดย DerekTeo , Shutterstock.com
ถนนบูกิส โดย 2p2play , Shutterstock.com

Apple Marina Bay Sands

Apple Studio Singapore โดย apple.com

ปิดท้ายกันที่ Apple Marina Bay Sands แฟนๆและสาวกของผลิดภัณฑ์ Apple ต้องห้ามพลาด กับอาคารรูปทรงกลมลอยน้ำ ตั้งอยู่ที่อ่าว Marina Bay Sand ใช้โครงสร้างเป็นโดมกระจกรองรับน้ำหนักในตัวเอง ประกอบด้วยกระจก 114 ชิ้น โดยมีลูกฟักแนวตั้งรูปทรงแคบเพียง 10 ชิ้นเชื่อมต่อโครงสร้าง แค่ด้านนอกก็สวยแล้ว อาคารถูกวางอยู่ในจุดที่เหมาะสมมากๆเข้ากับห้างมาริน่าและตัดท้องฟ้าและผืนผิวน้ำสีฟ้าเป็นที่สุด กลางวันก็ถ่ายรูปสวย ยิ่งตอนกลางคืนอาคารนี้จะเปิดไฟที่สวยงามมีลูกเล่นไปอีกแบบ เป็นที่สะดุดตาในบริเวณนั้นมากๆ เมื่อเข้าไปในอาคารแล้วจะต้องตื่นตากับพื้นที่โดมขนาดใหญ่ให้เดินชมสินค้าและผลิตภัณฑ์ของทาง Apple พร้อมกับพนักงานร้อยกว่าคนที่สามารถให้คำแนะนำและพูดได้ทั้งหมด 23 ภาษา อาคารแห่งนี้ยังสามารถลงบันไดเลื่อนไปยัง Boardroom ใต้น้ำ ซึ่งถือว่าเป็น Apple แห่งแรกที่มีพื้นที่อยู่ใต้น้ำ ทางเดินลาดยาวพร้อมกับสินค้าของ Apple ขนาบข้างทั้ง 2 ข้างกำแพง สามารถเดินเลือกซื้อพร้อมรับการบริการจากพนักงานได้อย่างสบายใจกันเลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : Apple Marina Bay Sands
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +6518004074949
🔎 เว็บไซต์ : apple.com/sg
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/uApSSH3tcGmfnUPU9

Apple Studio Singapore โดย apple.com
Apple Studio Singapore โดย apple.com
Apple Studio Singapore ตอนกลางคืน โดย edphi , Shutterstock.com
Apple Studio Singapore ชั้นใต้ดิน โดย apple.com
Apple Studio Singapore ตอนกลางคืน โดย Tremendous Shots , Shutterstock.com

เดินเพลินไม่มีเหนื่อยกันเลยเนอะเพื่อน ๆ รับรองว่าเมื่อมาเจอบทความจากพวกเราแล้ว ที่เที่ยวสิงคโปร์นี้ จะทำให้ทริปการไปเที่ยวต่างประเทศของเพื่อน ๆ ในครั้งนี้สนุกยิ่งกว่าเคยเพราะว่า แต่ละสถานที่ที่เราพาไปนั้น เป็นทั้งที่เที่ยว ที่ถ่ายรูป สนุกได้ครบทุกคนในครอบครัว เที่ยวตามง่าย ๆ แม้ซื้อบัตรเข้าแต่ละสถานที่ก็ช้อปปิ้งง่ายสุด ๆ ไว้คอนเทนต์หน้าเราจะพาไปไหนต่อจะเป็นที่พัก ที่กิน หรือที่เที่ยวสามารถอัปเดตกันได้ที่เว็บไซต์ www.checkinchill.com และทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก ทุกที่ทั่วโลก – เช็คอินชิลล์ กันได้นะคะ เจอกันค่ะ😚

อ่านเพิ่มเติม

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า