12 ที่เที่ยวในโตเกียว 2024 พาไปย่านยอดนิยม ทั้งสนุกอิ่มท้อง และช้อปปิงสุดฟิน เที่ยวได้ทั้งแก๊ง 2024

check in chill สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาเจอกันในบทความเที่ยวต่างประเทศกันอีกครั้ง ซึ่งในไฟล์บินของเรารอบนี้ เราจะไปแลนด์ดิ้งประเทศที่เปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างสัญชาติไทยแบบเรานั้นก็คือ ประเทศญี่ปุ่น นั่นเองจ้า ดินแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ เพื่อน ๆ มักจะนึกถึงหัวเมืองยอดฮิตอย่าง กรุงโตเกียว ที่เป็นแลนด์มาร์สำคัญของสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารมากมาย ที่ใครมากันแล้วไม่ควรพลาดสักสถานที่ที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปกันเลยนะคะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา งั้นไปที่เที่ยวกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นพร้อม ๆ กันเลยค่ะ


อากิฮาบาระ (Akihabara)

บรรยากาศ  อากิฮาบาระ รูปภาพจาก livejapan

แอบบอกเพื่อนร่วมทริปว่าไปดูเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิราคาถูก แต่จริง ๆ ไปเดินดูนิเมะ, คอสเพลย์, ของเล่นและติ่งไอดอลกันใช่มั้ย ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของเหล่าโอตาคุ อากิฮาบาระ บอกเลยว่าหากใครมาที่นี่แล้ว นอกจากช้อปปิงกันแล้ว ร้านอาหารและคาเฟ่มากมาย ต่อมาในโซน “Electronic Town” ตึกสูงใหญ่เรียงรายต่อ ๆ กัน ซึ่งหากใครจะหาอุปกรณ์ไอที สมาร์ตโฟน, กล้องถ่ายรูปและอื่น ๆ อีกมาก แล้วก็อย่าลืมไปหมุนไข่กาชากันที่ Akihabara Gachapon Kaikan นิเมะดัง ๆ มีเกือบทุกตัวเลย ใครเป็นสายสะสมนี่ห้ามพลาด ไหน ๆ ก็มาโซนนี้กันแล้ว งั้นไปสงบจิตใจ เพิ่มผลบุญกุศลกันหน่อยที่ ศาลเจ้าคันดะเมียจิ สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 10 โดยชาวเมืองมักเชื่อกันว่า เป็นศาลเจ้าสำหรับขอพรเรื่องความสำเร็จ ไม่ว่าจะขอการงาน, ขอเงินหรือการเรียน ก็มาลองให้ท่านเทพอวยพรกันดูนะคะ

ที่อยู่ : อากิฮาบาระ ไทโต โตเกียว 110-0006 ญี่ปุ่น

google map : https://goo.gl/maps/RzS38iPgCXWmkxhd6

สถานีรถไฟฟ้าใกล้เคียง : สถานีอากิฮาบาระ

บรรยากาศ  อากิฮาบาระ รูปภาพจาก akiba.keizai.biz

บรรยากาศ  อากิฮาบาระ รูปภาพจาก japanball

ร้านกาชาปอง รูปภาพจาก yakei-fan

ศาลเจ้าคันดะเมียจิ รูปภาพจาก thegate12


วัดอาซากุสะ​ (Sensoji Temple)

มีหรือสายมูอย่างเราจะพลาด วัดเก่าแก่ที่สุดในโตเกียว วัดอาซากุสะ ก่อนอื่นเลยเมื่อเราพาตัวเองมาที่แห่งนี้แล้ว สิ่งที่สะกดสายตาของเราอันดับแรกก็คือ โคมสีแดงใหญ่ขนาด 3 เมตร จึงเป็นจุดแรกที่บรรดานักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปกัน โดยความเป็นมาของศาลเจ้าแห่งนี้เริ่มตั้งแต่ปี ปี ค.ศ.645 ภายในเป็นที่ประทับของเจ้าแม่กวนอิม แต่ก่อนจะเข้าไปถึงบริเวณศาลาวัดและเจดีย์ 5 ชั้นนั้น บริเวณสองข้างทางเพื่อน ๆ จะเห็นร้านขายของ ขายอาหารมากมาย ซึ่งแต่ละอย่างนั้น ชวนให้เราช้อปและเข้าไปชิมแทบทุกร้านเลย ไม่ว่าจะเป็นข้าวปั้น, ของทอดเสียบไม้ รวมถึงเครื่องรางและของที่ระลึกต่าง ๆ น่าเหมากลับไทยสุด ๆ อยากแอบบอกอีกนิดว่าใครไปเยือนแล้ว อย่าลืมไปต่อแถวเข้าคิวซื้อขนมอร่อยขึ้นชื่อของย่านนี้เลยคือ เมล่อนปัง ก้อนกลมใหญ่ยักษ์ บริเวณไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์กันแล้วอย่าลืมจุดธูป ทำบุญด้วยเหรียญ 5 เยนและเขียนแผ่นไม้ขอพร เพื่อบอกกล่าวองค์เทพให้ช่วยอวยพร ให้ชีวิตของเรามีแต่ความสุข สิริมงคล โชคลาภพุ่งเข้าหาแบบปัง ๆ  6 ใบ 30 ล้านบาทด้วยเถิด

ที่อยู่ : 2 Chome-3-1 Asakusa, Taito City, Tokyo 111-0032 ญี่ปุ่น

google map : https://goo.gl/maps/V8SVtJ7cRJToqrmV6

สถานีรถไฟฟ้าใกล้เคียง :  สถานี Asakusa


โตเกียวทาวเวอร์​ (Tokyo Tower)

โตเกียวทาววอร์ รูปภาพจาก dmo-shiba-tokyobay

ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอ ยังคงเป็นสำนวนที่ใช้ได้กับเหตุการณ์ต่าง ๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลยนะคะ เพื่อน ๆ ทราบหรือไม่คะว่าแท้จริงแล้ว โตเกียวทาววอร์ เป็นสัญลักษณ์ของการฟื้นฟูมหานครโตเกียวหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นทั้งจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมและมีหน้าที่สำคัญอย่าง เป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถขึ้นไปยังจุดชมวิวได้ทั้ง 2 ชั้น เริ่มต้นที่ซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ชั้น 1 ของอาคารนะคะ เมื่อขึ้นไปแล้วจะเห็นทัศนียภาพของโตเกียวได้แบบ 360 เลย เราจะได้สัมผัสกับความสูงเหนือพื้นดินที่ 150 เมตรและ 250 เมตร แล้วนอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญรอบ ๆ โตเกียวทาววอร์คือ วัดโซโจจิ, ศาลเจ้าอาตากะ, สวนสาธารณะชิบะและศาลเจ้าชิบาโทโชงู ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มาสามารถมาเยือนได้ทั้งบรรยากาศท้องฟ้าสดใสในตอนกลางวันและบรรยากาศสุดโรแมนติก ท้องฟ้ามืด หมู่ดาวตัดกับแสงสีของหัวเมืองใหญ่อย่างโตเกียวสวยงามเกินคำบรรยายเลย

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 900 เยน เด็กนักเรียน 500 เยน เด็กเล็ก 400 เยน

ที่อยู่ : 4 Chome-2-8 Shibakoen, Minato City, Tokyo 105-0011 ญี่ปุ่น

google map : https://goo.gl/maps/6yzK5XSeUTCDPBNa8

สถานีรถไฟฟ้าใกล้เคียง :  สถานี “โอนาริมง”

บริเวณชั้น 1 โตเกียวทาววอร์ รูปภาพจาก travel.rakuten

ภายในโตเกียวทาววอร์ รูปภาพจาก travel.rakuten

โตเกียวทาววอร์ รูปภาพจาก dmo-shiba-tokyobay

ศาลเจ้าชิบาโทโชงู รูปภาพจาก homemate-research-religious-building


โตเกียวสกายรี (tokyo skytree)

โตเกียวสกายรี รูปภาพจาก thegate12

อีกหนึ่งที่เที่ยวของเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่อยู่ใกล้ทั้ง วัดอาซากุสะและโตเกียวทาววอร์​ “โตเกียวสกายรี” ตึกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ไฮท์ไลท์ของที่นี่จะเป็นสกายวอร์คที่สูงที่สุดในโลก เรียกว่า Tembo Deck มีความสูงถึง 450 เมตร แต่จริง ๆ แล้วถูกแบ่งเป็นสองขั้นมีความสูงตั้งแต่ชั้นแรกสูง 350 เมตร และชั้นบนสูง 450 เมตร ให้ความรู้สึกเหมือนเส้นทางเป็นอุโมงค์ยาว เดินชิลล์มองบ้านเมืองผ่านบานกระจกใสบานใหญ่ทั้งแถบยาวตลอดเส้นทางและช่วงเวลาที่ผู้คนนิยมขึ้นไปสุด ๆ คือชมความงามของท้องฟ้าช่วงพระอาทิตย์จะตกนั่นเอง แต่หากให้มาเดินชมนก ชมไม้ ชมเมืองโตเกียวกันอีกอาจจะไม่ค่อยปังเท่าไหร่ เราเลยอยากจะชวนทุกท่านไปต่อกันที่บริเวณชั้นอื่น ๆ ที่มีทั้งร้านขายของที่ระลึก, ร้านอาหารและแหล่งช้อปปิงมากมาย ถูกใจทั้งสายกินและสายช้อปแน่นอน

ที่อยู่ : 1 Chome-1-2 Oshiage, Sumida City, Tokyo 131-0045 ญี่ปุ่น

google map : https://g.page/TOKYOSKYTREE-official?share

สถานีรถไฟฟ้าใกล้เคียง :  สถานีโอะชิอะเกะ

โตเกียวสกายรี รูปภาพจาก nippon


ชิบูย่า (Shibuya​)

ห้าแยกชิบูย่า รูปภาพจาก anniversarys-mag

และแล้วเราก็มาถึง ห้าแยกชิบูย่า ทางเดินกลางถนนที่มีคนเดินสวนกันไปมา ภาพจำของบรรดานักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ต่างนึกถึงเมืองแห่งความเจริญ ของย่านสุดครึกครื้นเต็มไปด้วยเด็กนักเรียน, วัยรุ่นและหนุ่มสาวออฟฟิศของเมืองโตเกียวมาจัดจ้านในย่านนี้กันแล้วค่ะ ย่านชิบูย่า เป็นศูนย์รวมแฟชั่นของบรรดาวัยรุ่น ความทันสมัยและพื้นที่ JPOP แบบฮิตติดชาร์จ โดยบริเวณนี้มีทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่, ร้านอาหาร, คาเฟ่และแหล่งบันเทิงแบบสนุกสุดเหวี่ยง สมแล้วกับเป็นเมืองที่ผู้คนนั้นทำงานหนัก แต่การปาร์ตี้ยามค่ำคืนนั้นหนักกว่ามาก ๆ ซึ่งบางร้านค้าก็จะเปิดให้บริการถึงเที่ยงคืนหรือเปิดแบบ 24 ชั่วโมงเลยก็มี ซึ่งหากเพื่อน ๆ จะถามไปเก็บภาพแลนด์มาร์คต่าง ๆ ที่อยู่ในเมืองชิบูย่าแห่งนี้จะมีเป็น ห้าแยกชิบูย่า, รูปปั้นฮาจิโกะ สุนัขพันธุ์อากิตะยอดกตัญญู, ชิบูย่า เซ็นเตอร์-ไก ถนนคนเดินผู้คนแน่นทั้งกลางวันและกลางคืนและ ศูนย์การค้าคู่บ้านคู่เมืองอย่าง SHIBUYA109 ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, รองเท้า, กระเป๋าและเครื่องประดับ

ที่อยู่ : 渋谷区

google map : https://goo.gl/maps/rVTpw9XnpmnKjfy66

สถานีรถไฟฟ้าใกล้เคียง :  สถานีรถไฟ Shibuya

ชิบูย่า รูปภาพจาก gotokyo

 รูปปั้นฮาจิโกะ สุนัขพันธุ์อากิตะยอดกตัญญู รูปภาพจาก aeras-group

บรรยากาศยามค่ำคืน ชิบูย่า รูปภาพจาก thegate12


ย่าน ฮาราจูกุ (Harajuku)

บรรยากาศย่าน ฮาราจุกุ รูปภาพจาก haveagood.holiday

นั่งรถไฟกันมาต่อที่สถานีฮาราจูกุ ดินแดนแห่งความคาวาอี๊เน๊ะ เพื่อพบกับความน่ารักน่ารักของหนุ่มสาวนิปปอนและอินแดนแห่งแฟชั่น จุดเช็คอินที่เพื่อน ๆ ต้องไปเลยก็คือ “ถนนทาเคชิตะโดริ” สัญลักษณ์ของฮาราจูกุเลยก็ว่าได้ เป็นประมาณฟีลถนนคนเดินทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างมาช้อปปิง สินค้าราคาถูก คุณภาพเยี่ยม รวมถึงมีของกินรสชาติดี ในราคาประหยัดสุด ๆ แล้วอีกหนึ่งแหล่งช้อปปิงขนาดใหญ่ที่น่าพาตัวเองไปเดินเล่นกันก็คือ “ศูนย์การค้าลาฟอเรต์ฮาราจูกุ“และหากใครเป็นแฟนคลับน้องแมวคิตตี้ ต้องพุ่งตัวไปที่ “คิตตี้แลนด์” ช้อปปิ้งกันมาเยอะอยากจะชวนเพื่อน ๆ ไปร้านขนมหวานขึ้นชื่ออย่าง ร้านเครปญี่ปุ่น ที่วิปครีมคือดีงามสุด ครีมสดหวานนุ่มละมุ๊นละมุนลิ้น ยิ่งทานคู่กับผลไม้ท้องถิ่นอย่าง สตอเบอรี่ คืออร่อยร้องไห้ ทั้งหอมหวานฉ่ำความสดของผลไม้มาก ๆ จนอยากขอซื้อสูตรกลับเมืองไทยเลย มาที่เดียวครบไม่ว่าจะเดินเล่น, ช้อปของฝาก, ซื้อของกิน แนะนำว่าใครมาโตเกียว อย่าลืมวางแพลนมาย่านสุดฮิต ฮาราจูกุ กันนะคะ

ที่อยู่ : ฮาราจูกุ

google map : https://goo.gl/maps/gQ58hdgKusgh45Kk6

สถานีรถไฟฟ้าใกล้เคียง : สถานีรถไฟฮาราจูกุ

บรรยากาศย่าน ฮาราจุกุ รูปภาพจาก clubgets

บรรยากาศย่าน ฮาราจุกุ รูปภาพจาก timeout


โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ รูปภาพจาก wallpaperaccess

ถึงตามจริงพิกัดจะอยู่ที่จังหวัด ชิบะ แต่ชื่อโลเคชั่นว่า โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ทีมงานก็เลยขอเอามารวมในคอนเทนต์ ที่เที่ยวยอดฮิต ย่านโตเกียวด้วยเลยนะคะ อีกสถานที่เที่ยวโด่งดังระดับประเทศ ที่นักล่าสวนสนุก Disneyland ตัวยงต้องมาเก็บแต้มกันให้ได้ เพื่อน ๆ จะสัมผัสได้ถึงสวนสนุกระดับโลกพร้อมเวทมนตร์มหัศจรรย์ที่พาพวกเราย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ซึ่งภายในสวนสนุกแห่งนี้จะแบ่งออกเป็น 7 โซนด้วยกันคือ World Bazaar ถนนสไตล์อเมริกันยุค 1950 ซึ่งมีร้านอาหารและร้านค้ามากมายไว้คอยให้บริการ, Adventureland พื้นที่ดินแดนจังเกิ้ลให้ฟีลอะโลฮ่าแบบฮาวายเอี่ยน ของยูเอสเอ, Westernland แปลกตาหน่อย แล้วตั้งสติกันอีกทีว่าที่นี่ญี่ปุ่นหรือ อเมริกันตะวันตกย้อนยุคสมัยศตวรรษที่ 19 กันแน่เนี่ย, Tomorrowland คอหนังอวกาศและไซไฟห้ามพลาด เหมือนหลุดเข้ามาในเมืองแห่งอนาคตเลยจ้า, Fantasyland โลกแห่งเวทมนตร์ของจริง พร้อมเตรียมเสื้อผ้าหน้าผม มาถ่ายรูปกับปราสาท โตเกียวดิสนีย์แลนด์ กันด้วยนะคะ, โซนที่ผู้คนนิยมไปกันมากที่สุด Critter Country เพราะมีเครื่องเล่นเรียกแขกอย่าง  Splash Mountain ให้เพื่อน ๆ มาพิสูจน์ความสนุก มันสะใจ ไม่เสียวมาก ให้ทุกคนไปลองเล่นกันดูนะคะและ Mickey’s Toontown บ้านของการ์ตูนขวัญใจเด็กและผู้ใหญ่ทั่วทั้งโลกอย่าง มิกี้เมาส์ นั่นเอง

ที่อยู่ : 1-1 Maihama, Urayasu, Chiba 279-0031 ญี่ปุ่น

google map : https://goo.gl/maps/rDuWYNu5suiCswJJA

สถานีรถไฟฟ้าใกล้เคียง : Tokyo Disneyland Station


พิพิธภัณฑ์จิบลิ (Ghibli Museum Tokyo)

หากใครเป็นคออนิเมชั่นของค่าย Studio Ghibli ภาพยนตร์มากมายจนเป็นขวัญใจของผู้ชมทั่วโลกยกตัวอย่างเช่น Spirited Away มิติวิญญาณมหัศจรรย์, My Neighbour Totoro โทโทโร่เพื่อนรัก, Ponyo โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย และอื่น ๆ อีกมากมาย พิพิธภัณฑ์สตูดิโอจิบลิแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เมืองมิตะกะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เปิดให้เข้าชมเป็นรอบ ๆ 10:00, 12:00, 14:00 และ 16:00 โดยต้องซื้อตั๋วผ่านออนไลน์และหน้าร้านของร้านสะดวกซื้อ Lawson ทุกสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ภายในพื้นที่พิพิธภัณฑ์จิบลิ เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยหน่อย ๆ ว่าทำไมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่มีป้ายบอกทางเลย ก็เพราะว่าเป็น “迷子になろうよ、いっしょに” หรือแปลเป็นภาษาไทยว่า “มาหลงทาง ไปด้วยกันเถอะ” งั้นเรามาเดินเล่นไปพร้อม ๆ กันตั้งแต่ชั้นล่างไปจนถึงชั้นดาดฟ้า

  • ชั้นที่1 เป็นห้องจัดแสดงโลกในการ์ตูนให้มาอยู่ในโลกแห่งความจริง โดยแฟน ๆ จิบลิ จะรู้สึกเพลิดเพลิน รวมถึงเรื่องราวของการ์ตูนแต่ละเรื่องที่มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่ลายเส้นดินสอ จนไปถึงผลิตงานออกมาสู่สายตาแฟน ๆ และยังมีโรงหนังสำหรับฉายเรื่องสั้นของ Ghibli อีกด้วย
  • ชั้นที่ 2 เป็นห้องจำลองบรรยากาศโต๊ะทำงานของคุณปู่ ฮะยะโอะ มิยะซะกิ ไม่ว่าจะเป็นภาพสเกตซ์, ภาพวาดหรือสตอรี่บอร์ดผลงานต่าง ๆ
  • ชั้นที่ 3 บอกเลยว่าทุกคนต้องไปชั้นนี้ เพราะเป็นห้องขายของที่ระลึก ทั้งของเล่น, เครื่องเขียน, กระเป๋าและสินค้าน่ารักอื่น ๆ อีกมากมาย ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ คือต้องมาของติดไม้ติดมือกลับบ้านทุกคน แล้วก็อย่าลืมไปนั่งรถบัสแมวจากเรื่อง My Neighbor Totoro กันด้วยนะคะ น่ารักที่สุด
  • ชั้นดาดฟ้า มีหุ่นยนต์จากเรื่อง ลาพิวต้า พลิกตำนานเหนือเวหา ไว้ให้เพื่อน ๆ ไปถ่ายรูปกันได้

ที่ตั้ง : 1-1-83 Simorenjaku, Mitaka-shi, Tokyo 181-0013

พิกัด : https://goo.gl/maps/GGFgew4CHnBRhA8Z7

เวลาเปิด : 10:00-18:00 น.

สถานีรถไฟฟ้าใกล้เคียง : สถานี Mitaka ทางออก South Exit 

พิพิธภัณฑ์สตูดิโอจิบลิ รูปภาพจาก gurutabi.gnavi


ย่าน ชินจูกุ (Shinjuku)

แหล่งช้อปปิงคลายเครียดของหนุ่มสาวญี่ปุ่น เพียงก้าวขาลงสถานีรถไฟฟ้าก็ถึงเลย พอเวลาเริ่มมืดก็ได้เวลาของเหล่านักท่องราตรีอย่างเราออกเดินทางเพื่อชมสีสัน บรรยากาศห้างร้านมากมายเริ่มเปิดไฟป้ายกัน ชินจูกุ เพื่อน ๆ จะรู้สึกได้ถึงบรรยากาศที่ครึกครื้น ทั้งสินค้าแฟชั่นเสื้อผ้า, กระเป๋า ทั้งแบรนด์เนม ก็มีให้พวกแล้วเลือกซื้อได้แบบเพลิดเพลินสุด ๆ แต่ใช่ว่าในเวลากลางวันแหล่งท่องเที่ยวตรงนี้จะเงียบนะ โนจ่ะ ช่วงเวลากลางวันพวกห้างสรรพสินค้า, ร้านอาหารและคาเฟ่ ก็ยังเต็มไปด้วยชาวออฟฟิศและนักเรียน ที่มาชิลล์เอ้ากัน บอกเลยว่านิปปอนเกิล์ลแอนท์บอยด์เนี่ย เขาก็น่ารักไม่เบานะ หากใครอยากลองไปเช็คเรตติ้งตัวเองดูแล้วปัดทินเดอร์ที่พิกัดนี้กันสักเล็กน้อย อาจจะได้คู่เดทพาเที่ยวย่านชินจูกุแบบฟิลล์คู่รักก็ได้นะคะงุ้ย

ที่อยู่ : ชินจุกุ 新宿区 โตเกียว ญี่ปุ่น

google map : https://goo.gl/maps/U7Z4oX4RH84yhCae7

สถานีรถไฟฟ้าใกล้เคียง : Shinjuku Station

บรรยากาศย่าน ชินจูกุ รูปภาพจาก livejapan

บรรยากาศย่าน ชินจูกุ รูปภาพจาก livejapan


ย่าน อุเอโนะ (Ueno)

บรรยากาศเมืองอุเอะโนะ รูปภาพจาก homes

มาต่อที่อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดนิยมของโตเกียว ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราชอบไปกัน ย่านอุเอนะ ที่มีทั้งร้านอาหาร, ร้านค้าและที่เที่ยวมากมาย โดนสถานที่ที่ผู้คนมักนึกถึงอันดับต้น ๆ ก็คือ ห้างสรรพสินค้า takeya ตึกม่วง ขายตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเฟอร์นิเจอร์ ช้อปปิงจุใจในราคาที่ถูกสุด ๆ สมแล้วที่คนไทยต่างรีวิวบอกต่อป้ายยากันว่า มาตึกนี้แล้วล้มละลาย มีหมื่นหมดหมื่นมีเงินแสนหมดแสนจ้า ไปกันต่อที่แหล่งท่องเที่ยวสไตล์ครอบครัวถูกใจเด็กน้อยสุด ๆ คงหนีไม่พ้น สวนสัตว์อุเอนะ ที่มีสัตว์น้อยใหญ่มากกว่า 500 สายพันธุ์ โดยมีไฮท์ไลท์อย่างสัตว์สายพันธุ์ท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่น กวางและนกป่าญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมป้อนอาหารสัตว์และสัมผัสสัตว์โลกน่ารักได้อย่างใกล้ชิด และอีกหนึ่งสถานที่ที่ยาวรุ่นสายมูแบบเรา มีหรือจะพลาดไปเติมแต้มบุญกับศาลเจ้าโด่งดังอย่าง ศาลเจ้าฮานะซานะ อินาริ ชาวญี่ปุ่นรีวิวมาแล้วว่า มาขอเรื่องความรักนี่สุดปัง ไม่ว่าคนโสด, คนคุยและคนรัก ก็จะกระชับความสัมพันธ์แน่นแฟ้นกันยิ่งขึ้น อิอิ จากนั้นไหว้ขอพรกันแล้ว ก็อย่าลืมถ่ายกับรูปซุ้มประตูสีแดงก่อนกลับกันนะคะ ใครไปย่านอุเอโนะ ต้องลองเดินแบบไม่รีบดูนะคะ เพียง 1 วันอาจไม่พอก็ได้ เพราะแหล่งท่องเที่ยวยังมีอีกมากมายเลย

ที่อยู่ : อูเอโนะ 上野 ไทโต โตเกียว 110-0005

google map : https://goo.gl/maps/NJpLMjr92NCy5nbV7

สถานีรถไฟฟ้าใกล้เคียง : Ueno Station

บรรยากาศเมืองอุเอะโนะ รูปภาพจาก livejapan

 สวนสัตว์อุเอนะ รูปภาพจาก haveagood.holiday

 ศาลเจ้าฮานะซานะ อินาริ รูปภาพจาก livejapan


ตลาดอะเมโยโกะ ​(Ameyoko Market)

เดินออกมากันต่อในระแวกเดียวกัน เราขอพาเพื่อน ๆ มาที่ ตลาดอะเมโยโกะ ตลาดฮอตฮิตของเมืองโตเกียว บรรยากาศสุดคึกคักผู้คนแน่นทุกวัน โดยปกติแล้วร้านค้าเปิดบริการตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. แต่ใครมาวันพุธอาจจะเหงา ๆ หน่อย เพราะร้านค้าบางร้านชอบปิด ตลาดอะเมโยโกะแห่งนี้มีความรู้สึกคล้าย ๆ ถนนคนเดิน ที่พื้นที่ถนนล้วนมีร้านค้าตั้งแผงลอยและร้านค้าแบบเป็นอาคารญี่ปุ่นด้วย บอกเลยว่าความเพลิดเพลิน คือคะแนนเต็มสิบไม่หักเลย มีทั้งผักสด ผลไม้เกรดพรีเมียม เชอร์รี่ องุ่นและสตอเบอรี่ของญี่ปุ่น ลูกใหญ่ หวานหอมฉ่ำเต็มปาก หรือแม้จะเป็นอาหารทะเล มีเมนูขึ้นชื่ออย่าง ทาโกะยากิก้อนยักษ์,  ซูชิ, ข้าวหน้าปลาไหลและขาปูคิงแครบ รับประกันความประทับใจทั้งหาของฝาก เสื้อผ้า กระเป๋า ช้อปของกิน รสชาติอร่อย และราคาถูกกว่าขึ้นห้างชัวร์

ที่อยู่ : 6 Chome-10 Ueno, Taito City, Tokyo 110-0005 ญี่ปุ่น

google map : https://goo.gl/maps/P8rKHCFhCN4hnY6t8

สถานีรถไฟฟ้าใกล้เคียง :  ตั้งอยู่ระหว่าง Ueno Station และ Okachimachi Station

บรรยากาศภายในซอย รูปภาพจาก haveagood.holiday


 สวนโชวะ คิเนน (Showa Kinen Park)

สวนโชวะ คิเนน รูปภาพจาก gotokyo.org

ปิดท้ายมาเดินพักผ่อนหย่อนใจกันที่ สวนโชวะ คิเนน หรือ Showa Memorial Park สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์คือ ถูกสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 50 ปี ของจักรพรรดิโชวะ โดยบรรยากาศของที่นี่มีความกว้างขวางถึง 16,300 เอเคอร์ ซึ่งจุดเด่นของที่นี่คือจะแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนต่าง ๆ ทั้งบริเวณสนามหญ้า, ทิวต้นกิงโกะ, ทิวต้นเมเปิ้ล, บึงน้ำที่มีสะพานเดินข้ามได้และสวยดอกทิวลิปที่หลากสีสันสวยงาม แต่หากใครสนใจก็สามารถเข้าไปสูดอากาศบริสุทธิ์ เดินเล่น ถ่ายรูปและปิกนิกก็ได้เช่นกันนะคะ เพราะปกติแล้วถือจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น ที่พาครอบครัว, คนรักหรือเพื่อนฝูงมาดูนก, ปั่นจักรยานและพายเรือดื่มด่ำ ชีวิตสโลว์ไลฟ์เพื่อหนีความวุ่นวาย บวกกับการทำงานที่เคร่งเครียดในทุก ๆ วัน

ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 410 เยน/ เด็ก(6-14ปี) 80 เยน

ที่อยู่ : 3173 Midoricho, 立川市 Tokyo 190-0014 ญี่ปุ่น

google map : https://goo.gl/maps/aN7QUfmVU16HzGb27

สถานีรถไฟฟ้าใกล้เคียง :  Tachikawa Station

บรรยากาศสวนโชวะ คิเนน รูปภาพจาก showakinen-koen


ไม่ว่าเพื่อนร่วมการเดินทางทริป โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในครั้งนี้ จะเป็นช่วงวัยไหนทั้งเด็กน้อย, วันรุ่น หรือชาววัยรุ่นสูงวัย รับรองว่าจะไปเที่ยวได้แบบสนุก อิ่ม เที่ยว ช้อป ตามรอบทีมงานง่าย ๆ ไม่ว่าจะเช่ารถขับเที่ยวเองและนั่งรถไฟฟ้าก็สะดวกสุด ๆ ไว้คอนเทนต์หน้าเราจะพาไปไหนต่อจะเป็นที่พัก ที่กิน หรือที่เที่ยวสามารถอัปเดตกันได้ที่เว็บไซต์ www.checkinchill.com และทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก ทุกที่ทั่วโลก – เช็คอินชิลล์ กันได้นะคะ เจอกันค่ะ😚

Klook.com

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า