10 ที่เที่ยววังเวียง สปป.ลาว 2024 กระโดดน้ำที่บลู ลากูน ชมวิววังเวียงจากบอลลูน

ขับรถออกมานอกเวียงจันทน์กันสักนิด พบกับ วังเวียง (Vang Vieng) ที่นักท่องเที่ยวให้ฉายาว่า กุ้ยหลินเมืองลาว เพราะมีธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้กุ้ยหลินในเมืองจีนเลย วังเวียงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่แฝงตัวอยู่ในแขวงเวียงจันทน์ อุดมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ความสมบูรณ์ของทรัพยากรป่าไม้ มาใช้วิถีชีวิตแบบเรียบง่ายกันที่วังเวียง แต่ละสถานที่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินป่า เล่นน้ำ ล่องแก่ง รวมไปถึงการขึ้นบอลลูนชมทัศนียภาพในมุมสูงของวังเวียง เช่ามอเตอร์ไซด์สักคันขี่ชิลล์ๆ หรือจะเป็นรถบัคกี้ที่ตอนนี้ฮิตสุดๆตะลุยวังเวียงก็คงจะสนุกน่าดูเลยล่ะ ว่าแล้วก็ไปปป


วังเวียง (Vang Vieng)

วังเวียง โดย Shutterstock.com

วังเวียง สปป.ลาว ที่ได้รับฉายาว่า กุ้ยหลินเมืองลาว เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามน่าค้นหา แถมยังมีแลนด์มาร์คยอดฮิตรอให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติของวังเวียงตั้งมากมาย เป็นอีกหนึ่งหมุดหมายของนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวลาวกันเลยทีเดียว ไม่เพียงแต่จะมีธรรมชาติที่สวยงามเท่านั้น วังเวียงยังมีการเดินทางที่สะดวกสบายด้วยรถไฟความเร็วสูง 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นความเร็วที่เร็วกว่ารถไฟในประเทศไทย ให้บริการตลอดเส้นทางในวังเวียง หรือใครที่อยากขับรถเอง ก็จะมีรถเช่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ และรถบัคกี้ ไว้ให้สายลุยได้ขับขี่กัน

📍 ชื่อสถานที่ : วังเวียง (Vang Vieng)
🔎 เว็บไซต์ : wikitravel.org
🌎 การเดินทาง :

1. รถทัวร์จากกรุงเทพมหานครแล้วลงที่เวียงจันทน์ จากนั้นนั่งรถจากขนส่งเวียงจันทน์ไปยังวังเวียง
2. นั่งรถไฟจากสถานีกรุงเทพอภิวัฒน์แล้วมาลงที่สถานีเวียงจันทน์ จากนั้นต่อรถมาที่วังเวียง

3. นั่งเครื่องบินจากสนามบินสุวรรณภูมิหรือสนามบินดอนเมือง มาลงที่สนามบินเวียงจันทน์จากนั้นต่อรถมาที่วังเวียง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/udombFqHVLoNQLtm7


บลู ลากูน 2 (Blue Lagoon 2)

บลู ลากูน 2 โดย Thanachet Maviang, Shutterstock.com

เริ่มกันที่ยอดฮิตที่แรกในวังเวียงคือ บลู ลากูน 2 (Blue Lagoon 2) สถานที่ที่ต้องห้ามพลาดในวังเวียงและเป็นสถานที่ในใจของนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก บลู ลากูนของประเทศลาวจริงๆแล้วจะมีทั้งหมด 6 ที่ แต่ที่บลู ลากูน 2 จะเดินทางง่ายและสะดวกมากกว่าโดยรถสองแถว สำหรับสายลุยก็เช่ามอเตอร์ไซด์ หรือ รถบัคกี้ ขี่ลุยยาวๆได้เลย มาถึงจะได้พบกับสระน้ำสีเขียวมรกต หรือ น้ำใสสีฟ้าสวยๆ เป็นสระน้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ที่สีฟ้าไม่ใช่คอลลีนนะคะ เป็นแร่ธาตุที่อยู่ภายในน้ำทำให้เกิดสีฟ้าหรือสีเขียวมรกตออกมานั้นเอง มองไปรอบๆนักท่องเที่ยวช่าวต่างชาติเต็มไปหมด นี่มันพาราไดซ์หรือเปล่าเนี้ย อย่างกับในหนังฝรั่งอะไรสักเรื่อง ที่มีผู้คนแวกว่ายในสระน้ำ กระโดดเล่นน้ำกันตูมตาม ด้านข้างก็นอนอาบแดดชิลล์ไปเลย บรรยากาศโดยรวมดีมากๆ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวก็น่ารัก นอกจากสระน้ำเย็นๆแล้ว ยังมีซิปไลน์และระเบียงให้คุณได้ขึ้นไปกระโดดน้ำจากมุมสูงอีกด้วย

📍 ชื่อสถานที่ : บลู ลากูน 2 (Blue Lagoon 2)
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 9.00 – 17.30 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/XTsoL1rMPPQhW2mP9

บลู ลากูน 2 โดย thanongsak kongtong, Shutterstock.com
ป้ายทางเข้า โดย Chunlu Ye (老挝老狼)
ตั๋วเข้าชม โดย Sarunvong Olantrakool
นักท่องเที่ยวกระโดดน้ำ โดย Shutterstock.com
นักท่องเที่ยวกระโดดน้ำ โดย Chan Nyein Han
นักท่องเที่ยวเล่นน้ำ โดย Dao8183 Zeesarn
ซิปไลน์ โดย Daesung Cho
ซิปไลน์ โดย Max Janek

ถ้ำน้ำ วังเวียง (Vang Vieng Water Cave)

ทางเข้าถ้ำน้ำ โดย Bala B

ขยับออกจากบลู ลากูน กันสักนิดมาที่ ถ้ำน้ำ วังเวียง (Water Cave) ไฮไลท์ของธรรมชาติที่น่าตื่นเต้นอยู่ตรงนี้แล้ว แหล่งท่องเที่ยวทางน้ำที่สำคัญของวังเวียง เป็นการนั่งห่วงยางเข้าชมถ้ำน้ำ นักท่องเที่ยวตัวจะอยู่บนหัวยางและเรียงแถวจับเชือก 1 เส้นต่อกันเป็นแนวยาว และจะต้องสวมใส่หมวกกันน็อคที่มีไฟฉายไว้บนหัวด้วย เพื่อส่องดูหนทางภายในถ้ำ และส่องดูหินงอก หินย้อย เป็นความสวยงามที่ธรรมชาตคิสร้างขึ้น ได้ประสบการณ์ตะลุยถ้ำที่น่าตื่นเต้นไม่เหมือนที่ไหนแน่นอนค่ะ และที่ถ้ำน้ำยังมีกิจกรรมให้เล่นซิปไลน์ตะลุยด่านต่างๆ เพียงแค่ 300 บาทไทย ก็สามารถพบกับความสนุกได้ทั้งหมด 8 ด่าน ทั้งโหด ทั้งมันส์ ลอยตัวพร้อมความเร็วและชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติด้านบน ได้ประสบการณ์ที่ไม่รู้ลืมกลับบ้านไปแน่นอน

📍 ชื่อสถานที่ : ถ้ำน้ำ วังเวียง (Water Cave)
🔎 เว็บไซต์ : discoverlaos.today
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 17.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/rEu7koiRviLhyCrJA

นักท่องเที่ยวเข้าถ้ำน้ำ โดย Khwanchai_s, Shutterstock.com
นักท่องเที่ยวเข้าถ้ำน้ำ โดย Elena Odareeva, Shutterstock.com
ทางเข้าถ้ำน้ำ โดย Green K
บรรยากาศในถ้ำ โดย George Deverick
บรรยากาศในถ้ำน้ำ โดย Jack Taylor
ซิปไลน์ที่ถ้ำน้ำ โดย Sakda Phonngam
ซิปไลน์ที่ถ้ำน้ำ โดย JIN DAVID (LUCY)
ซิปไลน์ที่น้ำถ้ำ โดย H.S Chang

แม่น้ำซอง (Song River)

วิวแม่น้ำซองใกล้ถ้ำช้าง โดย SP rabbito, Shutterstock.com

ตกเย็นมานั่งชิลล์รับบรรยากาศที่ แม่น้ำซอง (Song River) เป็นแม่น้ำสายหลักของชาววังเวียงตัดผ่านกลางเมืองกันเลยทีเดียว เพิ่มความสวยงามด้วยพื้นหลังที่เป็นภูเขาหินปูนเรียงรายอยู่ด้านหลัง ข้างริมแม่น้ำซองก็จะมีร้านค้า ร้านอาหารมากมายทอดยาวกันไป มักร้านไหน เลือกร้านนั้นโล้ดจ้า แต่ละร้านก็จะมีอาหารพื้นเมืองของประเทศลาว ขาดไม่ได้เลยคือตำบักหุง หรือส้มตำปลาร้าบ้านเรานั้นเอง ข้าวเหนียวร้อนๆจิ้มน้ำตำบักหุง เป็นตาแซ่บหลาย พร้อมกับชมวิวแม่น้ำไหลไป ดูคนพายเรือคายัค หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศนอนจิบเบียร์ลาวบนห่วงยางก็ฟินดี กระแสน้ำกำลังเย็นๆพอให้ได้สบายตัว ใครที่ลงเล่นน้ำเพื่อความปลอดภัยแนะนำให้ใส่ชูชีพกันด้วยนะคะ เดี๋ยวลอยไปที่ลึกๆจะแย่เอาน้าา

📍 ชื่อสถานที่ : แม่น้ำซอง (Song River)
🔎 เว็บไซต์ : discoverlaos.today
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/hnJMJRfoEFgnkArr5

แม่น้ำซอง โดย Shutterstock.com
แม่น้ำซอง โดย Thanachet Maviang, Shutterstock.com
ร้านอาหารใกล้ริมแม่น้ำซอง โดย Shutterstock.com
นักท่องเที่ยวพายเรือคายัคในแม่น้ำซอง โดย porawat ruenroeng, Shutterstock.com

บอลลูน วังเวียง (Hot Air Balloon Vang Vieng)

บอลลูน วังเวียง โดย Shutterstock.com

ไม่ต้องไปไกลถึงตุรเกีย ที่วังเวียง ประเทศลาวก็มีบอลลูนให้ขึ้นเหมือนกันนะ บอลลูน วังเวียง (Hot Air Balloon Vang Vieng) เป็นกิจกรมยอดฮิตอีกอย่างหนึ่ง และเป็นไฮไลท์ในการมาวังเวียงเลยก็ว่าได้ นกที่ตื่นเช้าก็คือนกที่เตรียมตัวขึ้นบอลลูนจ้าา เจ้าหน้าที่จะให้เตรียมตัวกันตั้งแต่เวลาตี 5 เพื่อไปชมกระบวนการที่นำบอลลูนขึ้น แค่ยืนดูวิธีอัดอากาศเข้าไปในบอลลูนเราก็ว้าวแล้ว ถ้าได้ขึ้นไปอยู่ด้านบนล่ะจะว้าวขนาดไหน เสียงของไฟที่ปล่อยขึ้นสู่บอลลูนด้านบน ฟู่วววว ชวนตื่นเต้นสุดๆ เมื่อบอลลูนพร้อมแล้วพนักงานจะเรียกขึ้น พร้อมออกตัวได้ เมื่อขึ้นไปด้านบนแล้วจะได้พบกับวิวของเมืองวังเวียง แม่น้ำซองในมุมสูง อยู่เหนือระดับความสูงกว่าจุดชมวิวที่สูงที่สุดของวังเวียง เมฆหมอกลอยผ่านตัว ชวนให้ขาสั่น มาวังเวียงทั้งทีห้ามพลาดสิ่งนี้โดยเด็ดขาด สักครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องมาขึ้นบอลลูนให้ได้เลย ส่วนใครที่กลัวความสูง หรือ เป็นโรคที่เกี่ยวกับหัวใจ จะไม่แนะนำนะ แต่ไปถ่ายรูปด้านล่างก่อนบอลลูนขึ้นได้ พอได้รูปสีสันสวยๆลงไอจีได้อยู่ค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : บอลลูน วังเวียง (Hot Air Balloon Vang Vieng)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +8562098849401
🔎 เว็บไซต์ : abovelaos.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 05.00 – 9.00 น. และ 15.00 – 17.00 น. (ตามสภาพอากาศ)
🔗 Facebook : Above Laos Ballooning Adventures
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/RGRbBaJnvCxwy19E9

บอลลูน โดย Shutterstock.com
วิธีอัดอากาศเข้าบอลลูน โดย Shutterstock.com
บอลลูนในตอนเย็น โดย Shutterstock.com
นักบินบอลลูน โดย J M
บอลลูนเหนือแม่น้ำซอง โดย Avigator Fortuner, Shutterstock.com

ผาหนามไซ (Nam Xay Viewpoint)

ผาหนามไซ โดย Shutterstock.com

ออกกกำลังกายเดินขึ้น ผาหนามไซ (Nam Xay Viewpoint) เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในวังเวียง เป็นระยะทางสั้นๆประมาณ 350 เมตร ระยะทางน่ารักแต่ส่วนทางกับการเดินขึ้นมากๆ สายลุยกดไลค์สิ่งนี้ ทางเดินชันตลอดทาง เป็นดินสลับกับหิน บวกความทุลักทุเลไป 7 ดาว ผ่านทางเดินสูงชัน ปีนหินทั้งลูกเล็ก ลูกใหญ่ ถ้ามาในช่วงหน้าฝนมีโอกาสลื่น100% หนทางจะทุลักทุเลแค่ไหนแต่พอขึ้นมาถึงแล้วจะต้องร้องกรี๊ดให้กับวิวที่อยู่ตรงหน้า และตะโกนออกไปเลย่วา หายเหนื่อย! วิวด้านบนคือสวยจึ้ง แบบแทบจะหยุดหายใจ ภูเขาที่เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวเต็มไปหมด อากาศเย็นสบาย และไฮไลท์เมื่อมาถึงด้านบนแล้ว จะต้องถ่ายรูปกับมอเตอร์ไซค์พร้อมกับชูธงของประเทศลาว เพื่อประกาศให้เพื่อนๆในโซเชี่ยลรู้ว่า เรามาถึง ผาหนามไซ กันแล้วทุกคน และถ้าใครใส่รองเท้าแตะมามีขาดแน่นอน แนะนำให้แต่งตัวสบายๆ รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าปีนผาแบบพร้อมลุยนะคะ แล้วไปพิชิตผาหนามไซด้วยกันค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : ผาหนามไซ (Nam Xay Viewpoint)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +8562023330994
🔎 เว็บไซต์ : discoverlaos.today
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 06.00 – 17.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/d4jTgfQtq5WExwnD6

จุดชมวิวผาหนามไซ โดย Fabio Nodari, Shutterstock.com
มอเตอร์ไซค์บนผาหนามไซ โดย Jon Chica, Shutterstock.com
มอเตอร์ไซค์บนผาหนามไซ โดย MaxkyTH, Shutterstock.com
วิวจากผาหนามไซ โดย Shutterstock.com
ทางขึ้นผา โดย My day.!
นักท่องเที่ยวขึ้นผา โดย Chengchao Chaihman
ทางขึ้นผา โดย Oliver Boe

ถนนคนเดินวังเวียง (Vang Vieng Walking Street)

ถนนคนเดินวังเวียง โดย Thanachet Maviang, Shutterstock.com

แวะซื้อของฝากหรือหาของกินกันที่ ถนนคนเดินวังเวียง (Vang Vieng Walking Street) เป็นถนนคนเดินเส้นเล็กๆ แต่ร้านขายของและร้านอาหารเต็มพื้นที่ ตลาดนี้จะคึกคักมากในช่วงฤดูท่องเที่ยว ตลาดจะเปิดตั้งแต่ 17.00 ยาวจนไปถึง 23.00 ตกเย็นมานั่งเล่นชิลล์ๆหาของกินเล็กๆน้อยๆ หรือจะเป็นชาบูก็มีนะ ต้องลองชิม ซิ่นดาด หรือหมูกระทะบ้านเรานั้นเอง ลองมาชิมกันดูค่ะ ว่าจะเหมือนหมูกระทะที่ไทยไหม ส่วนใครที่ชอบงานฝีมือที่นี่ยังมีเสื้อผ้าที่ทอด้วยมือลายสวยๆจากฝีมือชาวบ้านแถวนี้อีกด้วยนะ สายแฟชั่นอยากสวมบทบาทเป็นชาวลาวต้องนี่เลยเสื้อ “Lao Beer” หรือเสื้อเบียร์ลาวนั้นเอง มีขายอยู่เกือบทุกร้านและเกือบทุกตลาดในประเทศลาว ซื้อไว้ใส่ในหน้าร้อนเท่ๆ คนดังซื้อมาใส่กันเยอะมาก

📍 ชื่อสถานที่ : ถนนคนเดินวังเวียง (Vang Vieng Walking Street)
🔎 เว็บไซต์ : laoslife.info
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 17.00 – 23.00 น.
🔗 Facebook : Vangvieng Walking Street
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/8KMDCcwD55KTuBWq9

ร้านขายของงานฝีมือ โดย Vangvieng Walking Street
ถนนคนเดินวังเวียง โดย Thanachet Maviang, Shutterstock.com
ที่นั่งรับประทานอาหาร โดย 안동현
นักท่องเที่ยวรับประทานชาบู โดย Shine Of Hell

Pull Mind Cafe

Pull Mind Cafe โดย ພູມ່າຍ ຄາເຟ່

Pull Mind Cafe เป็นทั้งคาเฟ่และที่พักชื่อดังในวังเวียงที่ใครมาแล้วจะต้องมาแวะทานข้าวและชมวิว คาเฟ่กลางหุบเขาวิวหลักล้าน ได้รับเสียงรีวิวเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า เป็นคาเฟ่ที่วิวดีมาก ความสวยของธรรมชาติให้เต็ม 10 มีที่นั่งไว้รองรับนักท่องเที่ยวได้เยอะ ตกแต่งแบบสไตล์ธรรมชาติเข้ากับวิวแบบ 360 องศา ที่นั่งกลางแจ้งเมื่อมองออกไปจากตัวร้านจะเป็นผา และภูเขาเล็กใหญ่เรียงตัวกันสวย แนะนำให้มาในช่วงเช้าๆจะเห็นทะเลเมฆหมอกสวยงาม ในช่วงหน้าหนาวอาจจะเห็นบอลลูนลอยผ่านอีกด้วย มีมุมให้ถ่ายรูปได้หลายจุด เครื่องดื่มภายในคาเฟ่ก็มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็นเข้ากับทุกฤดู ในส่วนที่เป็นที่พักราคาหลักร้อย แต่ได้วิวธรรมชาติแบบหลักล้านเหมือนกัน จะแบ่งเป็นบ้านไม้เป็นหลังๆ อยู่ท่ามกลางป่าเขา สัมผัสบรรยากาศแบบคันทรี่ ใครชอบบรรยากาศธรรมชาติแบบนี้ มาแวะกันได้ที่ Pull Mind Cafe นะคะ

📍 ชื่อสถานที่ : Pull Mind Cafe
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +8562078493849
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 06.30 – 23.00 น.
🔗 Facebook : ພູມ່າຍ ຄາເຟ່
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/j5vpVijnqNqqtwc58

พูม่าย โดย ພູມ່າຍ ຄາເຟ່
ขนมและเครื่องทำกาแฟ โดย ພູມ່າຍ ຄາເຟ່
ที่นักพูม่าย โดย ພູມ່າຍ ຄາເຟ່
นักท่องเที่ยว โดย ພູມ່າຍ ຄາເຟ່

ซากุระ บาร์ (Sakura Bar)

ซากุระ บาร์ โดย 정택규

ตอนกลางคืนไม่รู้จะไปไหน แวะมาสนุกสนานกันที่ ซากุระ บาร์ (Sakura Bar) สถานที่โชว์สเต็ปเท้าไฟของเหล่าผู้คนที่รักในความสนุก มีผู้ที่รักในความสนุกทุกเชื้อชาติรวมตัวกันที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นอปป้าเกาหลี หนุ่มตี๋ สาวหมวย ฝรั่งกล้ามแน่นๆ ซากุระ บาร์ เป็นผับแบบ Open Air ชื่อดังในวังเวียงที่มีทั้ง แสง สี เสียงและแอลกอฮอลล์แบบจัดเต็ม จะมีดีเจเล่นเพลงมันส์ๆให้ออกสเต็ปแดนซ์กันทั้งคืน เบียร์ลาวถูกๆสั่งได้ตลอด บุฟเฟ่ต์ค็อกเทลแบบไม่อั้น แถมยังมีเหล้าไว้บริการฟรีๆใส่แก้วพลาสติกอีด้วย บอกได้เลยว่าม่วนๆจอยๆสนุกกันได้ทั้งคืน มาถึงวังเวียงแล้วไม่แวะไปจะพลาดมากๆ เลยน้าาา

📍 ชื่อสถานที่ : ซากุระ บาร์ (Sakura Bar)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +8562055447189
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 19.00 – 00.00 น.
🔗 Facebook : Sakura Bar Vang Vieng
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/7AfH53Pcu8ba7GBN9

นักท่องเที่ยวในซากุระ บาร์ โดย Sakura Bar Vang Vieng
การเล่นเกมส์ในซากุระ บาร์ โดย Sakura Bar Vang Vieng
บาร์ โดย Sakura Bar Vang Vieng
บาร์ โดย Sakura Bar Vang Vieng

ถ้ำจัง (Jung Cave)

ถ้ำจัง โดย Shutterstock.com

ออกจากตัวเมืองวังเวียงมานิดไปกันที่ ถ้ำจัง (Jung Cave) สถานที่เที่ยวชื่อดังของวังเวียง ก่อนจะเข้าไปจะต้องข้าม สะพานสีส้มสะดุดตา ใครไปใครมาจะต้องแวะถ่ายรูปกับสะพานแห่งนี้ เป็นสะพานที่เดินข้ามแม่น้ำซอง เดินไปสุดทางเพื่อเข้าสู่ถ้ำจัง เมื่อถึงบริเวณหน้าถ้ำจะพบกับ บันได 147 ขั้นเป็นทางลาดชัน เพื่อขึ้นไปยังถ้ำจัง อากาศภายในถ้ำเย็นสบาย ระยะทางไม่เกินใจ นิดเดียวก็ได้สัมผัสกับธรรมชาติของหินงอก หินย้อย ในรูปทรงต่างๆ เดินมาอีกนิดจะมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นแม่น้ำซอง สาดสายตาออกไปผ่านแม่น้ำซองก็จะเห็นทุ่งนาสีเขียวของเมืองวังเวียง เป็นวิวธรรมชาติที่เห็นแล้วจะรู้สึกสบายตามองไปทางไหนก็สวยไปหมด ส่วนด้านนอกถ้ำก็สามารถเล่นน้ำได้ หลายๆครอบครัวมานั่งปิคนิคริมแม่น้ำ เป็นสถานที่ที่สามารถมาเที่ยวได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : ถ้ำจัง (Jung Cave)
🔎 เว็บไซต์ : laoslife.info
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 16.00 น.
💸 ค่าเข้าชม : 15,000 กีบ
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/pRp7HGeMXsFPJZzr7

สะพานส้ม โดย Shutterstock.com
หินในถ้ำจัง โดย Shutterstock.com
หินในถ้ำจัง โดย Shutterstock.com
แอ่งน้ำหน้าถ้ำจัง โดย Dan Klonowski
ทางขึ้นถ้ำจัง โดย Satit Tangsakha
ทางเดินไปจุดชมวิว โดย Danai Winairat

น้ำตกตาดแก่งยุย (Kaeng Nyui Waterfall)

น้ำตกตาดแก่งยุย โดย Shutterstock.com

น้ำตกตาดแก่งยุย น้ำตกอันสวยงามที่แฝงตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันลึกลับ รอบล้อมด้วยต้นไม้ ป่าเขาที่เขียวขจี น้ำตกที่ขนาดไม่ใหญ่มาก มีสายน้ำที่ไหลลงมาเป็นชั้นๆ กระทบกับหินด้านล่างเกิดเป็นละอองน้ำฟุ้งๆ บวกกับแสงแดดที่สะท้อนน้ำ ส่องประกายออกมา เกิดเป็นภาพน้ำตกขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยความสวยงาม รอบๆทางขึ้นน้ำตกจะมีร้านอาหารริมน้ำ ร้านค้า ไว้บริการนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมความสวยงามของน้ำตก ทางขึ้นน้ำตกเดินไม่ไกลเดินจากลานจอดรถ ประมาณ 500 เมตร ก็ถึงน้ำตกตาดแก่งยุยแล้ว

📍 ชื่อสถานที่ : น้ำตกตาดแก่งยุย (Kaeng Nyui Waterfall)
🔎 เว็บไซต์ : discoverlaos.today
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 17.00 น. (สามารถเช็ควันเปิด – ปิด ตามเว็บไซต์)
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/ZnEuL9QZFyNfiUN7A

น้ำตกตาดแก่งยุย โดย Shutterstock.com
ป้ายบอกทางน้ำตกตาดแก่งยุย โดย Shutterstock.com
น้ำตกตาดแก่งยุย โดย Shutterstock.com
น้ำตกตาดแก่งยุย โดย Shutterstock.com
ทางเดินไปน้ำตก โดย Kynan Swanson
จุดเล่นน้ำตก โดย Gladis Morales

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 10 ที่เที่ยววังเวียง สปป.ลาว 2024 กระโดดน้ำที่บลู ลากูน ชมวิววังเวียงจากบอลลูน พาทุกคนสัมผัสธรรมชาติและสนุกไปกับกิจกรรมที่หลากหลายในวังเวียง ได้ปลดปล่อยพลังอย่างเต็มที่ในตอนที่เล่นซิปไลน์ อย่าลืมแวะไปกินตำบักหุงนั่งรับลมกันชิลล์ๆที่แม่น้ำซองนะคะ วังเวียงเดินทางสะดวกสบาย ใช้งบน้อย และเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลย แถมยังตอบโจทย์ทั้งครอบครัวอีกด้วย ลองแวะมาเที่ยววังเวียงกันนะคะ ส่วนทริปหน้าพวกเราจะพาไปเที่ยวที่ไหน ติดตามชมกันนะคะ

อ่านเพิ่มเติม

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า