พาเที่ยว Xpark Aquarium ไต้หวัน 2024 ชมสัตว์น้ำนานาชนิดและล่องลอยไปกับห้องแมงกระพรุน

สวัสดีค่ะทุกคนนน ช่วงนี้หาที่เที่ยวกันอยู่หรือเปล่าเอ่ย? วันนี้พวกเรา CheckInChill จะพาทุกคนเดินทางไปชม Xpark Aquarium ตั้งอยู่ที่เมืองเถาหยวน ในประเทศไต้หวันนั้นเอง เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งใหม่ล่าสุดในไต้หวัน ที่ตั้งแอบอยู่ด้านหลังของ Gloria outlet อยู่ในโลเคชั่นที่เดินทางง่าย สะดวกทุกการคมนาคม ไม่ว่าจะมาทางรถไฟ รถไฟฟ้า หรือรถเมล์ ก็สะดวกและใช้เวลาไม่นาน ที่นี่จะได้พบกับสัตว์น้ำที่หลากหลายสายพันธุ์ในตู้ปลากระจกใสขนาดใหญ่ ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงความสามารถพิเศษของสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแมวน้ำ สิงโตทะเล นกอินทรี และที่สำคัญจะได้พบกับนิทรรศกาลของแมงกระพรุน ที่จะพาทุกคนลอยยยยย ไปกับกระแสน้ำและแสงสีภายในห้อง แวะไปถ่ายรูปกับมุมแมงกระพรุนยอดฮิตไว้ลงอวดโซเชี่ยลว่าเรามาถึงกันแล้ว


Xpark เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในเมือง ที่เปิดใหม่ล่าสุดในไต้หวัน ก่อตั้งโดย Yokohama Hakkeijima เป็นบริษัทที่เปิดดำเนินการสวนน้ำในเมือง ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลามากกว่า 30 ปี และในตอนนี้เขาได้มาเปิดสาขาที่ไต้หวันเป็นชื่อ Xpark มีสัตว์บกและสัตว์น้ำมากกว่า 30,000 ตัว จาก 300 สายพันธุ์ อยู่ในพื้นที่ที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งเทคโนโลยีที่ทันสมัยนี้นั้นถูกนำมาใช้เพื่อคำนวณและควบคุมอุณหภูมิ ความชื้น และเสียงโดยรอบ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีให้กับสัตว์ที่อาศัยอยู่ใน พื้นที่เสมือนจริงแบบ 360 องศา นำเสนอลูกเล่นที่หลากหลาย สามารถดูสัตว์น้ำต่างๆได้เกือบทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นบนเพดาน ท่อน้ำใสที่ต่อมายังจุดต่างๆของพิพิธภัณฑ์ แม้นั่งในคาเฟ่ก็สามารถเห็นน้องเพนกวินว่ายน้ำมาทักทายได้ ที่นี่จะเน้นไปในเรื่องของ Interactive ก็คือการให้ผู้เข้าชมมีส่วนร่วมในกิจกรรมด้วย ไม่ว่าจะเป็นแสง สีเสียงที่ทางอควาเรี่ยมถ่ายทอดออกมา ทำให้ผู้เข้าชมคอนเนคได้กับโซนนั้นๆได้เป็นอย่างดี มีมุมถ่ายรูปสวยๆเพียบ เดินชมกันเพลินๆมีทั้ง 3 ชั้น ซึ่งใน 3 ชั้นนี้แบ่งออกเป็นทั้งหมด 12 โซน อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมบบไม่มีเบื่อ ก่อนที่จะไปดูแต่ละโซน ไปดูวิธีการเดินทางกันก่อนดีกว่าค่ะ


การเดินทาง

การเดินทางในไต้หวัน โดย HTU, Shutterstock.com

Xpark ตั้งอยู่ในเมืองเถาหยวน (Taoyuan) สามารถเดินทางมายังเมืองเถาหยวนได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นรถไฟความเร็วสูง THSR, รถไฟธรรมดา TRA, รถไฟใต้ดิน MRT และ รถ Shuttlebus ลงสถานีเถาหยวน (Taoyuan Station) และใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ Gloria Outlet ซึ่งเดินผ่านเอ้าท์เลทนี้เข้าไปก็จะเจอกับ Xpark เลยค่ะ จะมีป้ายบอกทางเป็นระยะๆ สังเกตุได้ง่ายมากๆ และในการเดินทางทุกรูปแบบสามารถจ่ายได้ด้วยบัตร Easy Card และ iPass ของไต้หวันได้ ใช้งานง่าย แค่เติมเงินไว้ในบัตร แตะบัตรและเดินผ่านได้เลย ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีในการเดินทางในไต้หวันเลยค่ะ

🚅รถไฟความเร็วสูง THSR : ราคา 160 NT$/คน
🚂รถไฟธรรมดา TRA : ราคา 42 – 66 NT$/คน
🚇 รถไฟใต้ดิน MRT : ราคา 20 – 65 NT$/คน (สายสีม่วง)
🚌รถ Shuttlebus : ราคา 15 – 20 NT$/คน

📍 ชื่อสถานที่ : Xpark
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +886 3 287 5000
🔎 เว็บไซต์ : xpark.com.tw
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 18.00 น.
🔗 Facebook : Xpark
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/1enrSA96g6frPNRC8


ค่าเข้าชม

จุดจำหน่ายตั๋วเข้าชม โดย JACK CHANG
👨🏻‍🦱👩🏻 ผู้ใหญ่600 NTD
👨🏻‍🎓👩🏻‍🎓นักเรียน / นักศึกษา430 NTD
👧🏻👦🏻 เด็ก 270 NTD
👴🏻👵🏻 ผู้สูงอายุ270 NTD

กดซื้อตั๋ว Xpark ที่นี่


Fomosa Zone

โซน Fomosa โดย weniliou, Shutterstock.com

เดินเข้าประตูสแกนคิวอาร์โค้ดก่อนเข้าชม หลังจากผ่านประตูกันมาแล้ว ได้ตื่นเต้นกันตั้งแต่เริ่มเลย ทักทายด้วยป้าย Xpark เป็นจอโปรเจคเตอร์ที่ฉายด้วยสีสันที่ดูแล้วน่าค้นหาตามคอนเซปแบบ Interactive เดินตามทางมาเรื่อยๆจะฉายเป็นรูปปลาว่ายน้ำตามเรามาเรื่อยๆ เงยหน้าไปด้านบนจะพบกับตู้ปลาที่เต็มไปด้วยปลาเล็กปลาน้อยตัวสีส้มว่ายน้ำกันอย่างเร่งเรีบ ส่วนด้านข้างก็จะเป็นประการังต่างๆที่อยู่ในมหาสมุทร นำมาให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด เดินมาเรื่อยๆก็ตื่นเต้นได้อีกกับตู้ปลาขนาดเท่าความสูง 4 ชั้น เห็นแล้วจะต้องร้อง “ว้าวววว” มีสัตว์ทะเลมากกว่า 420 สายพันธุ์ ทั้งฉลามหัวค้อน กระเบน และปลาที่เป็นฝูงขนาดใหญ่ก็ยังมี ตรงนี้ยังเป็นจุดถ่ายรูปสุดฮิตของที่นี่อีกด้วย สามารถยืนชมแบบใกล้ชิดติดกระจกเลยก็ได้ หรือใครชอบแบบมุมกว้าง ก็ยังมีพื้นที่ให้ยืนชมด้านบน ให้มุมมองแบบกว้างเห็นสัตว์น้ำได้หลากหลายมากขึ้น จะเห็นได้ว่าตู้กระจกขนาดใหญ่นี้ดูอุดมสมบูรณ์มาก เนื่องจากอควาเรี่ยมแห่งนี้ได้จำลองสภาพแวดล้อมของมหาสมุทรที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติจริง ไม่ว่าจะเป็นอุณภูมิ แสง สี และแม้กระทั่งเสียง ยังทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในทะเลจริงๆ

โซน Fomosa โดย Shutterstock.com
จอมัลติมีเดีย โดย Shutterstock.com
โซน Fomosa จากมุมสูง โดย AaronChenPS2, Shutterstock.com

Coral Drive

โซน Coral Drive โดย wu tsunglin

เดินต่อมาที่โซน Coral Drive ตู้กระจกที่ออกแบบเป็น 180 องศา ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนดำน้ำลึกลงไปดูประการังเป็นห้องที่แสดงแนวประการังในรูปแบบต่างๆ ที่มีอายุสะสมมาเกือบหลายสิบล้านปี โดยรอบก็จะมีฝูงปลาหลากสีสันว่ายน้ำไปมาท่ามกลางแนวประการังสวยๆและที่อาศัยอยู่ในประการังอีกนับสิบตัว ที่ดูจะทำให้น้องๆหนูสนุกที่สุด คงหนีไม่พ้นแสงแบบ Interactive ที่ฉายลงมาบนพื้นเป็นรูปปลา และประการังต่างๆ ไม่ว่าเราจะเดินไปตรงไหนปลาที่พื้นก็จะว่ายน้ำมาหา และถ้ายืนเฉยๆจะมีปลาว่ายน้ำวนรอบตัวเราไปหมด เหมือนอยู่ในอีกโลกหนึ่งที่มีแค่ปลา จุดนี้เด็กๆจะเยอะหน่อยค่ะ เพราะวิ่งไล่จับปลากันที่พื้นอย่างสนุกเลย

โซน Interactive โดย 蕭銘德
ปะการัง โดย Star Kuo
ปะการัง โดย
โซน Coral Drive โดย 賴以倫
ปลาชนิดต่างๆ โดย Danny Lin

Warm sea vitality

โซน Warm sea vitality โดย Mao-Tung Hsu, Shutterstock.com

แค่ชื่อโซนก็ดูอบอุ่นแล้ว Warm sea vitality เป็นจุดที่จำลองทะเลที่สงบและอบอุ่น ไม่พลุกพลานเหมือน 2 โซนที่เดินผ่านมา เพราะตรงนี้เป็นจุดที่ดึงดูดพ่อปลาและแม่ปลามือใหม่ เพื่อให้กำเนิดลูกหลาน เพื่อสืบทอดสายพันธุ์และต้นตระกูล มอบความสมบูรณ์ของธรรมชาติทางทะเล ทำให้สิ่งมีชีวิตที่จะเกิดขึ้นมาใหม่แข็งแรงและสามารถใช้ชีวิตในธรรมชาติได้อย่างปกติ และอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขทุกสายพันธุ์ ในโซนนี้ก็จะมีปลาการ์ตูน หรือ ที่เราเรียกติดปากกันว่าปลานีโม่ ปลาไข่มุกที่ลำตัวมีสีแดงกุหลาบสดใสเข้ากับประการังรอบๆ กั้งตั๊กแตนตัวใหญ่ที่มีพลังและกรงเล็บสามารถทะลุทะลวงหอยเปลือกแข็งได้ และพระเอกในโซนนี้เลย ได้คะแนนไปจากผู้เข้าชมทุกคน เป็นเจ้าปลากระเบน ว่ายน้ำแจกยิ้มไปรอบๆตู้ ถ้าจ่ายเงินเดือนได้ เจ้าปลากระเบนคงได้เงินพิเศษเพิ่มมากแน่ๆค่ะ เพราะทำงานหนัก รู้งาน แจกยิ้มให้กันทั้งวันไปเลย

โซน Warm sea vitality โดย Shutterstock.com
ภาพในโซน Warm sea vitality โดย giftploy.s
โซน Warm sea vitality โดย Xpark

Rainforest Adventure

โซน Rainforest Adventure โดย kuenlin, Shutterstock.com

เดินเข้ามาผจญภัยในโซน Rainforest Adventure ให้ฟีลเหมือนอยู่ในป่าอเมซอน เป็นการจำลองความอุดมสมบูรณ์ของป่าฝนเขตร้อน ต้อนรับด้วยควันหมอกเพิ่มความลึกลับน่าค้นหาเหมือนกับอยู่ในป่าจริงๆ สัตว์ที่อยู่ในโซนนี้ส่วนมากจะเป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่ตามต้นไม้ บนบก ขอนไม้ ในน้ำ หรือเป็นพวกสัตว์เลื้อยคลานนั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นสัตว์แปลกๆในส่วนนี้ก็มีให้ชมเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกิ้งก่าแดงอเมริกันใต้ที่สามารถเปลี่ยนสีของตัวเองให้เป็นไปตามการเจริญเติบโตและสภาพแวดล้อม กบลูกศรพิษ หรือ “อัญมณีของป่าฝน” ที่มีขนาด 2.5 – 5 เซนติเมตร ก็สามารถเห็นได้ที่นี่เช่นกันโซนนี้ก็มีนกให้ชมเช่นกันค่ะ จะเป็นนกเงือกที่มีปากสีเหลืองขนาดใหญ่ลำตัวสีดำ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือปลาที่อาศัยอยู่ในลุ่มน้ำอเมซอน จะเป็นตู้ปลาใสที่สามารถมองเห็นใต้น้ำของป่าเขตร้อนได้ ต้นไม้ พืชพันธุ์ต่างๆ ถูกออกแบบมาให้เสมือนจริงและมีชีวิตชีวา

โซน Rainforest Adventure โดย liu yu shan, Shutterstock.com
โซน Rainforest Adventure โดย kuenlin, Shutterstock.com
กบลูกศรพิษ โดย Mao-Tung Hsu, Shutterstock.com
โซน Rainforest Adventure โดย 陳添發
โซน Rainforest Adventure โดย Toish

Cold zone freezing

แมวน้ำ โดย Xpark

มาพบกับความน่ารักของเจ้าอุ๋งๆในโซน Cold zone freezing เข้ามาด้านในโซนนี้จะให้ความรู้สึกเย็นขึ้นเพราะตรงนี้จำลองเหมือนเราอยู่ในพื้นที่น้ำแข็ง เป็นอุโมงค์แบบโปร่งใส 360 องศา ที่สามารถเดินเข้าไปด้านในเพื่อจะดูเจ้าแมวน้ำแบบรอบทิศ ไม่ว่าจะเป็นเหนือศรีษะ ด้านซ้าย ด้านขวา จะมองเห็นเจ้าแมวน้ำว่ายน้ำอย่างรวดเร็ว และเล่นกันอย่างสนุกสนาน พร้อมทำท่าทางกวนๆหน้ากล้อง เรียกเสียงหัวเราะเล็กๆและทำให้คุณแฮปปี้ได้ เดินผ่านเจ้าอุ๋งๆมานิดหน่อย จะพบกับสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลลึก ตรงนี้มีทั้งความหนาวเย็นและความมืด มาค้นหาความลึกลับกันได้ที่นี่ แสดงสภาพแวดล้อมใต้ทะเลลึกที่น่ากลัวและน่าค้นหาในเวลาเดียวกัน สิ่งมีชีวิตในจุดนี้ จะมีการพัฒนาตัวเองให้เข้ากับความมืดและสภาพแวดรอบอันโหดเหี้ยม เพื่อป้องกันตัวเองจากอันตรายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปูกล้ามยักษ์ ปูคุริที่มีหนามแหลมทั้งตัว ตัวไอโซพอดที่รูปร่างประหลาดๆ มาไขข้อสงสัยไปพร้อมๆกันในโซนนี้

阿丸-丸攝影
ตู้แมวน้ำ โดย Xpark
ตู้แมวน้ำ โดย Xpark

Virtual and real interaction

โซนVirtual and real interaction โดย 阿丸-丸攝影

เข้าสู่โซนที่มีกิจกรรมน่ารักๆอย่าง Virtual and real interaction ที่จะชวนทุกคนใช้ความสามารถทางศิลปะ ออกแบบปลาในเวอร์ชั่นของเราเอง มีปลาให้เลือกหลากหลายชนิดเลยไม่ว่าจะเป็น ฉลาม โลมา แมวน้ำ ปลาไหล แม้กระทั่งไส้เดือนทะเลก็ยังมี วิธีเล่น เพียงแค่เดินไปที่หน้าจอแท็บเล็ต กดเลือกสัตว์ทะเลที่ต้องการ และเริ่มระบายสีตามจินตนาการของทุกคนได้เลย จากนั้นส่งน้องๆที่เราออกแบบขึ้นสู่จอมัลติมีเดียขนาดใหญ่ จับตาไว้ให้ดี น้องๆที่เราออกแบบกำลังจะโผล่มาในจอแล้ว เตรียมกล้องถ่ายรูปคู่กับผลงานของเราได้เลย ยังไม่จบเพียงเท่านี้นะ เรายังสามารถเล่นเกมส์บนจอนี้ได้ด้วย ในจอนี้จะมีสัปหลาดต่างๆที่อยู่ใต้ท้องทะเลมาทำร้ายน้องๆที่เราออกแบบ พวกเราต้องช่วยกันตีสัปหลาดพวกนั้นไปที่จอ จากนั้นสัปหลาดก็จะหายไปเอง ยังคงคอนเซปแบบ Interactive ไว้ได้ดีจริงๆ ทำให้ทุกคนในครอบครัว หรือ ทุกเพศทุกวัยได้มีส่วนร่วมในการเข้าชม บอกได้เลยว่าพื้นที่ตรงนี้ก็ต้องเป็นพื้นที่ที่น้องๆหนูชื่นชอบกันเป็นอย่างแน่นอน

หน้าจอโปรเจคเจอร์สำหรับปลาที่เราตกแต่งเอง โดย Zue Jia
แท็บเล็ตสำหรับตกแต่งปลาในจินตนาการ โดย Toish
ปลาฉลาม โดย giftploy.s

More and more jellyfish

Healing Jellyfish Exhibit โดย topimages, Shutterstock.com

มาถึงโซนที่เป็นไฮไลท์ของ Xpark เป็นโซนที่ชื่อว่า More and more jellyfish เป็นโซนที่จัดแสดงแมงกระพรุนตั้งแต่ไซส์เล็กเด็กแรกเกิดจนไปถึงพี่ใหญ่ ที่พร้อมออกสู่ทะเลอันกว้าง มีหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกดู Temperate Moon Jellyfish, Red Sea Spiny Jellyfish,Amakusa Jellyfish, Jellyfish disc, รวมถึงยังมีขายอีกด้วย ไฮไลท์ของโซนนี้เลยเป็นกระจกทรงกลมด้านในมีแมงกระพรุนลอยน้ำไปมา รอให้ทุกคนมาถ่ายรูป ซึ่งจุดนนี้จะมีคนรอต่อแถวถ่ายรูปกันค่อนข้างเยอะ ทาง Xpark มีการจัดการที่ดีมาก มีการกั้นเชือกไว้สำหรับต่อแถวถ่ายรูปให้พื้นที่ตรงนั้นดูไม่แออัดและเป็นระเบียบมากๆ ถ้ายังไม่จุใจกับแมงกระพรุน เดินเข้ามาอีกนิดจะพบกับนิทรรศการ Healing Jellyfish Exhibit หรือ นิทรรศการแมงกระพรุนบำบัดนั้นเอง เป็นห้องกระจกรอบด้าน มีตู้แสดงเป็นแทงค์ที่ใส่กระพรุน มีทั้งทรงกระบอกและทรงกลม ก้าวเท้าเข้าไปที่สัมผัสได้อย่างแรกเลยคือเสียงเพลงที่เปิดคลอเบาๆ บวกกับแสงไฟในห้องที่เปลี่ยนไปตามจังหวะของเพลง มีทั้งจังหวะที่ทำให้น่าตื่นเต้น น่าค้นหา จังหวะที่สบายๆปล่อยใจใหลๆ อยู่ในห้องนี้เหมือนมีมนต์สะกดให้เรารู้สึกเหมือนแมงกระพรุนที่ลอยอยู่ในน้ำ บอกได้เลยว่าดีเกิน ทำถึงเกิน ถ่ายรูปได้ทุกจุดเลยค่ะ เดินวนๆถ่ายรูปไปเพลินๆก็เกือบะชั่วโมงนึงแล้ว ถ้าใครไม่มาห้องนี้บอกได้เลยว่าพลาดมากๆค่ะ

ตู้เพาะเลี้ยงแมงกระพรุน โดย kuenlin, Shutterstock.com
Healing Jellyfish Exhibit โดย Ming-Chieh Li
Healing Jellyfish Exhibit โดย 林小呆
มุมมหาชน โดย giftploy.s
ตู้แมงกระพรุน โดย topimages, Shutterstock.com

Penguin adventure

โซน Penguin adventure โดย topimages, Shutterstock.com

หลุดมาจากห้องของแมงกระพรุนมาดูการผจญภัยของเหล่าเพนกวินในโซน Penguin adventure สร้างสภาพแวดล้อมที่หนาวเหน็บ เพิ่มความเย็นด้วยการจำลองหิมะให้หล่นลงมาจากเพดาน จะเห็นเหล่าเพนกวินยืนเรียงราย บางตัวก็กินอาหาร บางตัวก็เล่นน้ำ โพสท่าน่ารักๆ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้ถ่ายรูปเก็บไว้ ในห้องนี้มีทั้งเพนกวินจักรพรรดิ มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ชอบอยู่รวมตัวกันเป็นฝูง และเพนกวินมาเจลลัน เป็นเพนกวินที่อยู่ในทวีปอเมริกาใต้และยังเป็นพันธุ์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์อีกด้วย รูปร่างหน้าตาจะคล้ายๆกับเจ้ามัมเบิ้ลในการ์ตูนเรื่อง Happy Feet เลย ถ้าใครอยากเห็นความน่ารักของเหล่าเพนกวินก็สามารถเดินตรงมาโซนนี้ได้เลยนะคะ

โซน Penguin adventure โดย Cynthia Yu-Han Huang
โซน Penguin adventure โดย Xpark
โซน Penguin adventure โดย Xpark

Walk in the jungle

โซน Walk in the jungle โดย 許展彰

เดินดูด้านในกันแบบจุใจไปแล้ว Xpark ก็ยังมีโซน Outdoor ให้ได้เดินเล่นสูดอาการด้านนอกกันอีกด้วยเป็นโซน Walk in the jungle สามารถเพลิดเพลินเดินเล่นกับป่าไม้ของไต้หวันบนลานกว้างๆ รอบข้างเป็นต้นไม้สีเขียว มองไปทางไหนก็สดชื่นไปหมด ชมระบบนิเวศน์ และสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ตามทางแม่น้ำตอนบน ตอนกลาง และตอนล่าง สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำจำพวกงูหลากหลายสายพันธุ์ ปลาต่างๆตามลุ่มแม่น้ำก็มีให้ชมกันอย่างใกล้ชิด เดินถัดมาจากป่าตนไม้ ก็จะพบกับ Tidal beach เป็นการจำลองชายหาดแบบตื้น เป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงปลาดาวในทะเล สามารถลงไปในบ่อได้ในตอนที่มีรอบจัดแสดง ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้เข้าชมกันเลยทีเดียวค่ะ

Tidal beach โดย Jimmy Chen
การจัดแสดงปลาดาวในทะเล โดย Sydney
โซน Walk in the jungle โดย Ling
โซน Walk in the jungle โดย Yi-Chang Chen
โซน Walk in the jungle โดย Kristy Lin

Have fun with others

โซน Have fun with others โดย RT C

ถ้ายังเดินเล่นด้านนอกไม่จุใจ แนะนำให้มาดูโชว์น่ารักๆกันที่โซน Have fun with others เป็นการโชว์ความสามารถของสัตว์ต่างๆใน Xpark ที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี เปิดตัวด้วยนกอินทรีที่บินโฉบหัวเราไปมา ขาของมันแทบจะเฉียดหน้าเราไปอยู่แล้ว ตื่นตัวและตื่นเต้นตั้งแต่เริ่มโชว์กันเลยทีเดียว ถัดมาจะเป็นการโชว์ของสิงโตทะเล น้องมีความสามารถหลากหลายและแสนรู้มากๆ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่เราเห็นกันในทีวีนะคะ น้องทำได้ทุกอย่างเลยไม่ว่าจะเป็น กระโดดลอดห่วง โบกมือทักทาย ตลอดการแสดงที่นี่จะชักชวนอาสาสมัคร เข้ามาร่วมกิจกรรมกับการแสดงอยู่ตลอดเวลา เรียกเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม และภาพสวยๆได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

การแสดงสิงโตทะเล โดย 陳怡秀
การแสดงบินนกอินทรี โดย Xpark
การแสดงสิงโตทะเล โดย Xpark

Xcafe by PRONTO

Xcafe by PRONTO โดย 梁富鈞

เดินเที่ยวมาทั้งวัน พักเหนื่อยตากแอร์เย็นๆกันที่ Xcafe by PRONTO ทาง Xpark ได้จับมือกับ PRONTO Corporation ร้านกาแฟชื่อดังของญี่ปุ่น ก่อตั้งคาเฟ่แห่งนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นจุดนั่งพัก ทานอาหารในเมนูสุดพิเศษ ทั้งหน้าตาและรสชาติบอกได้เลยว่าดีมาก ขนมปังน้องเพนกวินจะต้องโดน ขนมปังก้อนสีดำแต่ไม่น่ากลัว มาเป็นรูปเจ้าเพนกวิน ด้านในเต็มไปด้วยไส้ช็อคโกแล็ต ส่วนของท้องเป็นบิสกิตสีขาวให้เท็กเจอร์กรอบๆ ทานคู่กับเพนกวินลาเต้คือลงตัวมากๆ หรือใครอยากทานหนักๆก็มีแกงกระหรี่ตกแต่งเป็นรูปเจ้าเพนกวินจักรพรรดิมาแบบน่ารักๆ อย่าลืมทานไอศรีมแบบซอฟเสิร์ฟของที่นี่เด็ดดวงมากๆ ในขณะที่เพลิดเพลินกับอาหารในคาเฟ่ ก็สามารถนั่งชมนกเพนกวินโผล่โชว์ตัวมาทักทายในท่อน้ำใสในคาเฟ่ได้ เหมือนเพนกวินลอยอยู่ในอากาศเลย ได้ทั้งความอร่อยและรูปสวยๆในเวลาเดียวกันเลยค่ะ

ที่นั่งในโซนคาเฟ่ โดย topimages, Shutterstock.com
ที่นั่งในคาเฟ่ โดย Hung Chun Hsu
ที่นั่งในคาเฟ่ โดย 小紫姐姐
ที่นั่งในโซนคาเฟ่ โดย 陳鳳儀
เพนกวินลาเต้ โดย Xpark
ขนมปังเพนกวินและกาแฟ โดย giftploy.s
อาหารและเครื่องดื่ม โดย Lucy Lu
เมนูน้ำ โดย Xpark

Xfun

โซน Xfun โดย 阿丸-丸攝影

ปิดท้ายกันที่ Xfun เป็นร้านขายของฝากน่ารักๆ หลังจากที่เราอยู่ในภวังค์ของ Xpark มาทั้งวัน เวลานี้แหละ เป็นเวลาที่จะต้องตัดสินใจใช้เงินว่าเราโดนสัตว์ตัวไหนตกกันแน่ เพื่อซื้อเป็นของฝากกลับติดไม้ติดมือกันไปบ้าง ฮ่าๆ ของน่ารักๆเต็มไปหมดเลยจ้าแม่ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา กระเป๋า พวงกุญแจ โปสการ์ด และผลิตภัณฑ์อื่นๆของ Xpark มากกว่า 500 รายการ ที่มีจำหน่ายเฉพาะใน Xpark เท่านั้น อยากได้ชิ้นไหน ตัวไหนแนะนำให้หยิบไปจ่ายตังค์ได้เลยเพราะห้างข้างนอกอาจจะไม่มีแบบนี้แล้ว พุ่งตัวไปช้อปปิ้งก่อนกลับกันได้เลยค่ะ

ทางเข้า Xfun โดย 王文昇
โซน Xfun โดย Toish
ของฝากใน Xfun โดย Xpark

ถ้าใครได้มีโอกาสมาเที่ยวที่ไต้หวัน อย่าลืมแวะมาที่ Xpark กันนะคะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางง่ายสะดวก ใกล้สนามบิน ไม่ว่าจะมาจากทางรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน หรือจะเป็นรถเมล์ก็ง่ายมากๆ ไต้หวันขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ 1 วัน 3 ฤดู ถึงแม้ว่าจะมีฝน อากาศหนาว อากาศร้อน มาที่นี่ก็สามารถเดินเล่นกันได้แบบเพลินๆและมีกิจกรรมให้ทำสนุกๆอีกเพียบ

อ่านเพิ่มเติม

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า