10 สวนสัตว์ใกล้กรุงเทพ [กรกฎาคม 2024] สนุก เพลิดเพลินได้ทุกวัย ผจญภัยไปกับเหล่าสัตว์ป่า

มาค่ะ มาเอาใจเหล่าวัยรุ่นฟันน้ำนมกันบ้าง ไปบุกตะลุย สวนสัตว์ กัน สถานที่จัดแสดงสัตว์ป่านอกถิ่นอาศัยหลากหลายสายพันธุ์ให้มารวบรวมกันอยู่ในสถานที่เดียว โดยอิงให้เหมือนที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของสัตว์แต่ละชนิดมากที่สุด และเป็นเสมือนศูนย์เรียนรู้ให้คนทั่วไปได้เข้ามาศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์ รวมถึงเป็นทั้งศูนย์อนุรักษ์และวิจัยไปในตัวอีกด้วย วันนี้ เราจึงคัดที่เด็ด ๆ มาให้ทั้งในและใกล้กรุงเทพฯ เลย ใช้เวลาเดินทางไม่นานก็ถึงแล้ว แถมยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยด้วยนะ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตาม เช็คอินชิลล์ มาดูกันค่ะ กับ 10 สวนสัตว์ใกล้กรุงเทพฯ สนุก เพลิดเพลินได้ทุกวัย ผจญภัยไปกับเหล่าสัตว์ป่า ที่รับรองเลยว่า แต่ละสถานที่ที่เราเลือกมา ต้องทำให้หลาย ๆ คนติดใจจนอยากกลับมาอีกแน่นอนค่ะศรีอยุธยาไลอ้อนปาร์ค จ.อยุธยา

Bird Dome โดย Sriayuthaya Lion Park – ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค

เปิดมา ก็ต้องนี่เลย สวนสัตว์ที่กำลังมาแรงสุด ๆ Sriayuthaya Lion Park (ศรีอยุธยา ไลอ้อนปาร์ค) พื้นที่กว้างขวางมาก จัดสรรพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ข้อได้เปรียบ ที่นี่พึ่งเปิดเมื่อปี 2022 นี่เอง ด้านในจึงใหญ่โตและสะอาดสะอ้าน มีจุดนั่งพัก ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม และห้องน้ำ หลายจุดกระจายตัวอยู่ทั่วบริเวณ มีสัตว์เยอะมาก ๆ สามารถให้อาหารสัตว์และสัมผัสน้องได้อย่างใกล้ชิดเกือบทุกชนิดเลยนะ อาทิ เช่น ยีราฟ, ม้าแคระ, ม้าลาย, แพะ, แกะ, ลิง, หนูคาปิบาร่า,อัลปาก้า, อูฐ, ช้าง, สัตว์เลื้อยคลาน และอีกมากมาย ไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้เลย คือ ไลเกอร์ ลูกผสมระหว่างสิงโตตัวผู้และเสือตัวเมีย หน้าเป็นเสือ ตัวอวบแน่นมีแผงคอเหมือนสิงโต พื้นฐานอาจจะเป็นสัตว์ดุร้าย แต่เมื่อถูกเลี้ยงและฝึกตั้งแต่เด็ก บางตัวก็คืออ้อนเหมือนตัวเองเป็นสัตว์ตัวเล็กตัวน้อย น่ารักมาก ๆ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นที่เดียวในไทยด้วยนะคะที่นำเจ้าไลเกอร์มาเพาะพันธุ์ นอกจากนี้ยังมี Bird Dome กรงนกขนาดใหญ่ที่ถูกใจทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ เพราะนกในกรงน่ารักมากบินลงมากินอาหารจากมือ มาเกาะเล่นตามตัวเราแบบใกล้ชิดสุด ๆ ส่วนใครที่ชอบความตื่นเต้นสักหน่อย แนะนำให้มาบริเวณบ่อจระเข้ และ บ่อปลาชอนอเมซอน เพื่อมาให้อาหาร เป็นการให้แบบหย่อนเบ็ด คล้าย ๆ เราตกปลาเลย แล้วน้องจะโดดงับอาหารตามทิศทางที่เราแกว่ง สนุกสุด ๆ อีกอย่างที่ไม่ควรพลาด คือ เข้าชมการแสดงโชว์ของช้างฟรี ที่มีเพียงวันละ 4 รอบเท่านั้น เวลา 09.30/ 10.30/ 13.30/ 15.30 น. แอบบอกนิดนึงว่า ด้านในมีคาเฟ่แมวด้วยนะ ทาสแมวห้ามพลาดเชียวล่ะ ใครกำลังมองหาสวนสัตว์ที่ใกล้กรุงเทพฯ ที่อัดแน่นไปด้วยสัตว์ธรรมดาและสัตว์แปลกตา แนะนำที่นี่เลยค่ะ มาแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน

💰  ราคา

บัตรเข้าชม 

 • เด็ก ราคา 50 บาท / คน (สูงไม่เกิน 110 ซม.เข้าฟรี)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท / คน
 • เด็กชาวต่างชาติ ราคา 100 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ชาวต่างชาติ ราคา 300 บาท / คน

ค่าอาหารสัตว์

 • อาหารสัตว์ทุกชนิด ราคา 50 บาท / ตะกร้า

📍  ที่อยู่ : ลขที่ 91 หมู่ 12 ต.หนองขนาก อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา 13130
⌚  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ :
082-888-8984
🔎  Facebook : Sriayuthaya Lion Park – ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/oP7xtHcoakvLJY5b8

ภาพรวมสัตว์ต่าง ๆ ในสวนสัตว์ โดย Sriayuthaya Lion Park – ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค


Safari World จ.กรุงเทพฯ

กิจกรรม Safari Feeding โดย Safari World

สวนสัตว์ในตำนานที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯเรานี่เอง สถานที่ยอดฮิตในวัยเด็กของใครหลาย ๆ คน กับ Safari World (ซาฟารีเวิลด์) เปิดครั้งแรกตั้งแต่ พ.ศ.2531 มาจนปัจจุบัน บนเนื้อที่กว่า 450 ไร่ แบ่งออกเป็น 2 ส่วนอย่างชัดเจน ได้แก่ ซาฟารีปาร์ค สวนสัตว์เปิด ที่ให้เราสามารถขับรถของเราเข้าไปชมสัตว์ที่อาศัยอยู่อย่างอิสระได้เลย เช่น ยีราฟ, ม้าลาย, นอกกระจอกเทศ, เสือ, สิงโต ฯลฯ ซึ่งไฮไลต์ที่พึ่งเปิดใหม่ของโซนนี้ คือ Safari Feeding กิจกรรมป้อนอาหารเสือกับสิงโต ไม่ใช่สัตว์นะที่อยู่ในกรง แต่เป็นเราตางหากที่อยู่ในรถที่มีลักษณะเหมือนกรงแล้วคอยยื่นอาหารให้น้อง ๆ ที่เดินมารอบ ๆ เรา อันนี้ตื่นเต้นมาก แนะนำว่าควรลอง , มารีนปาร์ค โซนของสัตว์น้ำและสัตว์ปีก อย่าง สวนนกมาคอว์, ฟาร์มจระเข้, หมีขั้วโลกเหนือ ฯลฯ และการแสดงโชว์ต่าง ๆ ที่ทั้งน่ารัก ทั้งเล้าใจ เช่น โชว์วาฬขาว, การแสดงสิงโตทะเล, การแสดงลิงอุรังอุตัง, การแสดงโจรกรรม, การแสดงสตั๊นท์แมน ฯลฯ ที่พลาดไม่ได้ของโซนนี้ คือ การแสดงโชว์โลมา สุดน่ารักขวัญใจใครหลาย ๆ คน ซึ่งจะมีวันละ 2 รอบเท่านั้น (เวลา 13.30 น./ 16.30 น.) นอกจากนี้ ยังมากไปด้วยสัตว์แปลกหายากกับกิจกรรมใหม่อีกมากมายที่น่าสนใจ อย่าง River Safari ล่องเรือชมแม่น้ำอเมซอนจำลองที่สมจริงมาก, Giraffe Feeding และ Camel Feeding ที่คุณจะได้ป้อนอาหารยีราฟและอูฐพร้อมถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด, Camp Kangaroo ทั้งอุปกรณ์แคมป์ที่จัดฉาก ทั้งจิงโจ้ที่เป็นมิตรกับคน อันนี้คือได้ฟีลออสเตรเลียสุด ๆ , Tree House Aviary ให้อาหารและไอศกรีมกับนกแก้วแสนน่ารักที่จะบินมาเกาะเราโดยอัตโนมัติหากในมือเรามีของกิน และจุดสุดท้าย Open Air Studio สตูดิโอธรรมชาติ จุดที่ถ่ายภาพกับสัตว์อย่างแนบชิด แบบกอดน้อง ๆ ได้เลย ไหนจะคาเฟ่และร้านอาหารด้านในที่มีแต่เมนูน่ารักจนแทบไม่กล้ากินอีก มีกิจกรรมให้ทำแน่นแบบนี้ แนะนำเลยว่า ควรมามาก ต่อให้มาแล้วก็ควรกลับมาซ้ำ

💰  ราคา

บัตรเข้าชม

 • เด็กเล็ก (สูงไม่เกิน 100 ซม.)  เข้าฟรี
 • เด็ก (สูง 100-140 ซม.) ราคา 650 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ ราคา 750 บาท / คน
  **ค่าเข้าชมในบางโซนอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 99 ถนน ปัญญาอินทรา แขวงสามวา เขตคลองสามวา จ.กรุงเทพมหานคร 10510
⌚  เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 – 17.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
📞  โทรศัพท์ : 02-518-1000
📟  Line :
@safariworldbkk
🔎  Facebook :
Safari World
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/eHx6aqE9aQfJ6Ehe8

การแสดงโลมาสุดน่ารัก โดย Safari Worldวัวทะเลแมนนาที โดย Safari Worldโซน River Safari โดย Safari World

ภาพบางส่วนของสัตว์ในซาฟารี โดย Safari Worldโซน Tree House Aviary โดย Safari World


สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี

การแสดงช้างว่ายน้ำ โดย สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์ยอดฮิตของเด็กไทย ปัจจุบันเปิดมามากกว่า 60 ปี แล้ว เรียกว่าสวนสัตว์ที่อยู่คู่กับคนไทยได้เลยนะเนี่ย กับ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว บนพื้นที่กว่า 5,000 ไร่ ภายในมีสัตว์ป่ามากมายให้เราได้ชื่นชมและศึกษาการใช้ชีวิตของสัตว์ มีการแบ่งสัดส่วน เป็น 2 โซน โซนสีเขียว วิ่งชมได้ทั้งรถราง ทั้งรถกอล์ฟ บริเวณส่วนใหญ่ของสวนสัตว์จะอยู่ที่โซนนี้ และ โซนสีชมพู เส้นทางสำหรับรถกอล์ฟหรือรถยนต์ส่วนตัวโดยเฉพาะ เผื่อครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่ไม่ได้ให้เรานั่งชมบนรถอย่างเดียวนะคะ บางโซนเราสามารถเปิดกระจกให้อาหารน้อง ๆ ได้นะ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับประเภทของสัตว์แต่ก็ไม่ต้องห่วงนะคะ ก่อนเข้าแต่ละโซนจะมีป้ายเตือนค่ะ จุดที่แนะนำว่าควรแวะ คือ ออสเตรเลียโซน, แอฟริกา ซาวันนา, ฟอเรส ออฟ เอเชีย, กรงนกใหญ่, หุบเสือป่า, สวนแสดงฮิปโปโปเตมัส 360 องศา และมหัศจรรย์สัตว์โลก เป็นต้น ไฮไลต์การแสดงที่ไม่ควรพลาด คือ ชมการแสดงช้างว่ายน้ำ ผ่านตู้กระจกใสขนาดใหญ่ ที่สามารถมองเห็นทุกอริยาบทการเคลื่อนไหวใต้น้ำของช้างได้อย่างชัดเจน บอกเลยว่าเป็นการแสดงหนึ่งในไม่กี่ที่ในโลก เท่านั้น, พาเหรดเพนกวินเดินเรียงรายกันออกมาอย่างเป็นระเบียบ น่ารักสุด ๆ  และ พาเหรดนกกาบบัว ที่พากันออกมายืนโชว์ตัวอย่างสง่าพร้อมเพรียง สวยงามมาก ทั้ง 3 การแสดง จะมีวันละไม่เกิน 2-3 รอบ / วันนะ สามารถเช็ครอบการแสดงจากทางหน้าเว็บไซต์หรือเพจเฟสบุ๊กได้เลยนะคะ

💰  ราคา

บัตรเข้าชม (คนไทย)

 • เด็ก ราคา 40 บาท / คน (สูงเกิน 135 ซม. คิดราคาผู้ใหญ่)
 • นักเรียน, นักศึกษา, ข้ามราชการ ราคา 70 บาท / คน (แสดงบัตร)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 200 บาท / คน (อายุ 60 ปีขึ้นไป และคนพิการ เข้าฟรี)

บัตรเข้าชม (ชาวต่างชาติ)

 • เด็ก ราคา 120 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 350 บาท / คน

ค่าธรรมเนียมจอดรถ

 • รถจักรยานยนต์ ราคา 40 บาท
 • รถยนต์ ราคา 80 บาท
 • รถบัส ราคา 100 บาท

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 235 หมู่ 7 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
⌚  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 03-831-8444 , 03-831-8400
🔎  Facebook :
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo
💻  Website : khaokheow.zoothailand.org
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/weLYVsHHMDBooKVy9

เหล่าสัตว์ทั้งหลายในสวนสัตว์ โดย สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว โดย Shutterstock


Tiger Park จ.ชลบุรี

นักท่องเที่ยวนั่งชมเหล่าเจ้าแมวยักษ์ โดย Tiger PARK Pattaya

Tiger Park สวนเสือใจกลางพัทยา ที่เอาใจคนที่ชอบความตื่นเต้นและหลงไหลในความน่ารักของเจ้าแมวยักษ์โดยเฉพาะ ความพิเศษของที่นี่ คือ น้อง ๆ เป็นมิตร เชื่องมาก เพราะเขาเลี้ยงแบบอิสระสุด ๆ ไม่มีล่ามโซ่แบบที่เราเห็นกันตามสวนสัตว์ทั่วไปแน่ เชื่อว่าเลี้ยงแบบนี้น้องจะไม่เครียดและสนิทสนมกับคนได้ง่ายกว่า เรียกว่าเป็นแหล่งรวมเสือทุกขนาดเลยก็ยังได้ ตั้งแต่ตัวเล็กซน ๆ 2 เดือน จนถึง ตัวใหญ่บิ๊กที่นิ่งและดูง่วงตลอดเวลา ฮ่า ๆ น่ารักกันจริง ๆ โดยเขาจะแยกกรงตามช่วงอายุของน้อง ๆ นะคะ ทุกตัวสามารถเดินอย่างอิสระได้ทั่วกรงเลย และเราสามารถเลือกได้เลยว่าอยากเข้าไปเล่นกับน้องไซส์ไหน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม นั่งรถให้อาหารแบบกระจกใสชมเหล่าเสือโคร่งตัวโตที่อาศัยอยู่ในบริเวณส่วนใหญ่ของปาร์คได้อีกด้วยนะ ใครที่ตื่นเต้น ตกใจง่าย ก็ไม่ต้องกลัวไปนะคะ เจ้าหน้าที่มีประสบการณ์สูง จะคอยประกบเราไว้ตลอด อีกทั้งเสือทุกตัวที่นี่ยังถูกฝึกกันมาตั้งแต่ยังเล็ก จนน้องชินกับคนแล้ว จึงรับประกันความปลอดภัยได้เลย รับรองว่าถ้าคุณได้มาที่นี่ ต้องเปลี่ยนความเชื่อที่ว่าเสือเป็นสัตว์ดุร้ายแน่นอน เพราะเจ้าเสือที่ไทเกอร์ปาร์คน่ารักน่าเอ็นดูเหมือนลูกแมวทุกตัวเลยล่ะ

💰  ราคา

บัตรเข้าชม

 • สามารถเข้าชมได้ฟรี (เสียเฉพาะค่าทำกิจกรรม)

นั่งรถชมความเป็นอยู่ของเสือขนาดใหญ่

 • ราคา 199 บาท / คน

ทำกิจกรรมในกรงกับเสือ (ราคารวมประกัน+ถ่ายรูป 10 นาที)

 • เสือขนาดเล็ก 2-5 เดือน เด็กและผู้ใหญ่ ราคา 799 บาท / คน 
 • เสือขนาดกลาง 6-12 เดือน ผู้ใหญ่ ราคา 599 บาท / คน
 • เสือขนาดใหญ่ 19-48 เดือน ผู้ใหญ่ ราคา 799 บาท / คน
  **เด็กสามารถเข้าได้เฉพาะกรงเสือขนาดเล็ก

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 349/9 หมู่ 12 ถนน สุขุมวิท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
⌚  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 038-255-221
🔎  Facebook :
Tiger PARK Pattaya
💻  Website : tigerpark.co.th
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/TKS8dSwyeDLQeQsk6

ความน่ารักของเจ้าแมวยักษ์ โดย Tiger PARK Pattayaเสื้อโคร่งโตเต็มวัย โดย Tong Yi Tsuiร้านขายของที่ระลึก โดย Tiger PARK Pattaya


Pattaya Sheep Farm จ.ชลบุรี

Pattaya Sheep Farm โดย Supakrit T

Pattaya Sheep Farm ฟาร์มแกะที่ใหญ่ที่สุดในพัทยา อลังการและน่ารักสุด ๆ ด้านในมีกิจกรรมและสัตว์มากมายที่กำลังรอต้อนรับน้อง ๆ หนู ๆ อยู่ บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่  ประหนึ่งเป็นมินิซูและสวนสนุกสำหรับเด็ก ๆ แบ่งออกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ได้แก่ โซนฟาร์มแกะ โซนเด่นที่เปิดให้เข้ามาให้อาหาร เดินเล่นและสามารถกอด, จับ, อุ้มลูกแกะได้ น่ารักมาก นอกจากแกะแล้วโซนนี้ยังมีสัตว์น่ารัก ๆ อีกมากมาย เช่น อัลปาก้า, กวาง, กระต่าย, หมูแคระ, ไก่ยักษ์บราม่า, เป็นต้น และแน่นไปด้วยกิจกรรมน่ารัก ๆ อย่าง ขี่ม้าแคระ, เล่นบูธเกมส์, ปั่นเรือเป็ด, นั่งเครื่องเล่นหนอนซิ่ง, นั่งมินิรถไฟชมฟาร์ม ฯลฯ แถมมีมุมให้นั่งเล่นถ่ายรูปอีกเพียบ ถัดมา โซนนิทาน โซนที่สร้างมาสำหรับเด็ก ๆ โดยเฉพาะ เติมเต็มจินตนาการได้ดีสุด ๆ มากไปด้วยประติมากรรมมากมายจากนิทาน เช่น Alice In Wonderland, ซินเดอเรล่า, ลูกหมูสามตัว, หนูน้อยหมวกแดง และอีกมากมาย  ต่อด้วยโซนนกนานาพันธุ์ ที่ทำให้คุณต้องตกตะลึงไปกับความฉลาด เช่น การปั่นจักรยานจิ๊วของนกแก้วมาคอว์, ความน่ารักของนกเงือก เป็นต้น มีกรงนกขนาดใหญ่ที่เปิดให้เข้าไปให้อาหารและถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิดด้วยนะคะ สุดท้ายโซนการแสดงสัตว์แสนรู้ ชมความเก่งของเหล่าแพะ, แกะ, หมู และห่าน ที่ผ่านการฝึกฝนมาอย่างดีกับกิจกรรมสุดตื่นเต้น อย่างโชว์แพะไต่ถัง, แกะตาทิพย์ลอดห่วงไฟ, ห่านเก็บของ ฯลฯ ฟังแค่นี้ก็ตื่นเต้นจนอยากไปกันแล้วใช่ไหมล่ะ มาเลยค่ะ ๆ รับรองว่า ติดใจทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่แน่นอน

💰  ราคา

แพ็คเกจสุดคุ้ม (เข้าได้ทุกโซน)

 • ราคา 160 บาท / คน

บัตรเข้าชมฟาร์มแกะ 

 •  ราคา 60 บาท / คน 

บัตรเข้าชมโซนนิทาน

 • ราคา 20 บาท / คน

บัตรเข้าชมการแสดงนกนานาพันธุ์

 • ราคา 100 บาท / คน

บัตรเข้าชมการแสดงสัตว์แสนรู้

 • ราคา 100 บาท / คน
  ** เด็กสูงไม่เกิน 110 ซม. และผู้พิการ เข้าฟรีทุกโซน

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 73/8 หมู่ 3 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
⌚  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30 -17.30 น. / วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 08.30 – 18.30 น. 
📞  โทรศัพท์ : 097-459-9919
📟  Line :
@pattayasheepfarm
🔎  Facebook :
Family Park Pattaya ฟาร์มแกะพัทยา
💻  Website : pattayasheepfarm.com
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/hGAFAkH4sNmdPcvP8

มินิรถไฟชมฟาร์ม, Pattaya Sheep Farm โดย Piyanuch P

ความน่ารักของสัตว์ในฟาร์ม โดย Family Park Pattaya ฟาร์มแกะพัทยาการแสดงนกแสนรู้, Pattaya Sheep Farm โดย Chali Kโซนนิทาน, Pattaya Sheep Farm โดย ฟาร์มแกะพัทยาและสวนนกโชว์เครื่องเล่นสำหรับเด็ก ๆ โดย Family Park Pattaya ฟาร์มแกะพัทยา


Alpaca Hill จ.ราชบุรี

ฝูงห่านหน้าบ้านฮอบบิท โดย AlpacaHill

มาถ่ายรูปเล่นกับสัตว์น่ารัก ๆ ที่ Alpaca Hill กัน ฟาร์มเพาะพันธุ์อัลปาก้าแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย บนพื้นที่กว่า 250 ไร่ ท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยสดงดงาม ภูเขาเรียงรายล้อมรอบสนามหญ้าสีเขียวขจี ฟีลต่างประเทศเบา ๆ ที่นี่เลี้ยงอัลปาก้าและสัตว์อื่น ๆ แบบอิสระ น้องจึงสามารถอาศัยอยู่ได้ทั่วบริเวณ เดินเล่นสวนไปสวนมากับผู้คนอย่างใกล้ชิด อัลปาก้าที่นี่คือเชื่องมาก ที่นี่ยังมีสัตว์น่ารัก ๆ ที่เป็นมิตรกับคนมาก อีกหลายชนิดเลย เช่น กวางดาว, จิงโจ้แคระ, แพะแคระ, นกกระจอกเทศ, แกะ, แพรรีด็อก, คาปีบาร่า, หนูแกสบี้, นกฮูก, เต่ายักษ์ ฯลฯ ซึ่งสัตว์ทุกตัวเราสามารถป้อนอาหาร, สัมผัส, จับ, กอดน้อง ๆ ได้เลยนะ ถัดมาเป็นโซนไฮไลต์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ บ้านฮอบบิทกับฝูงห่าน มุมถ่ายรูปยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวชอบกันมาก ใครมาที่นี่ก็ต้องมาจุดนี้ ทั้งบรรยากาศและน้องห่านที่ให้ความร่วมมืออย่างดี รูปที่ได้จึงออกมาสวยงามลงตัวสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้เราได้ทำอีกเพียบ เช่น ขับ ATV , นั่งรถม้า, เก็บไข่สัตว์, แต่งชุดคอสเพล เป็นต้น ถึงจะมีสัตว์ให้ชมไม่เยอะ แต่ที่นี่เขาจัดสรรพื้นที่ได้ดีมาก มีแต่สัตว์ใจดีและเป็นมิตรน่ารัก มุมถ่ายรูปก็เลิศ ถือเป็นอีกหนึ่งสวนสัตว์ดี ๆ ที่ไม่ควรพลาดเลย

💰  ราคา

บัตรเข้าชม (เฉพาะชมสวนสัตว์)

 • ราคา เริ่มต้น 290 บาท / คน
  **หากสนใจทำกิจกรรมมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 357 หมู่ 8 ถนน.ผาปก-ตะโกล่าง ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
⌚  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 09.30 – 17.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 080-821-2108 , 081-145-9565
📟  Line :
@alpacahill
🔎  Facebook :
AlpacaHill
💻  Website : alpacahill.com
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/zkJ2oGr3f4wp1C9z8

ทางเดินเข้า, Alpaca Hill โดย ISR LPNอัลปาก้า, Alpaca Hill โดย Shutterstockโซนบ้านฮอบบิท, Alpaca Hill โดย จักรกริช แสวงกิจฝูงแพะ, Alpaca Hill โดย Adriaan Castermansนกกระจอกเทศ, Alpaca Hill โดย Pattarasuda Sangsipipattaraboon กวางดาว, Alpaca Hill โดย สุขสันต์ เสวีวัลลภจุดชมวิว โดย AlpacaHill 


ซาฟารีปาร์ค แอนด์ แคมป์ จ.กาญจนบุรี

ให้อาหารยีราฟ แบบ Exclusive, ซาฟารีปาร์ค แอนด์ แคมป์ โดย Shutterstock

อีกหนึ่งสวนสัตว์เปิดยอดฮิตของไทย ที่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดสัตว์ป่าราวกับเป็นสัตว์เลี้ยงของคุณ กับ สวนสัตว์เปิด ซาฟารีปาร์ค แอนด์ แคมป์ บนเนื้อที่ประมาณ 500 ไร่ ด้านในแบ่งออกเป็นโซนใหญ่ ๆ ได้แก่ โซนแรก คือ สวนสัตว์เปิด ที่เปิดให้เราสามารถขับรถเข้าไปได้ด้วยตัวเองหรือจะนั่งมินิบัสของทางสวนสัตว์เข้าไปก็ได้เช่นกัน ด้านในมีสัตว์มากมายอาศัยอยู่กันอย่างอิสระ มักจะเดินเข้ามาหาอาหารและทักทายเราใกล้ ๆ รถ เช่น กวางแฟลโลว์, แบล็คบัค, เนื้อทราย, กวางดาวอินเดีย, ยีราฟ, ลามะ, ม้าลาย, นกกระจอกเทศ, นกอีมู ฯลฯ ส่วนสัตว์ป่าดุร้ายอย่าง หมีควาย, เสือ, สิงโต เมื่อเข้ามาบริเวณนี้จะไม่อนุญาตให้เปิดกระจกทุกกรณีนะคะ ไฮไลต์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวแห่กันมาที่นี่ คือ การให้อาหารยีราฟและม้าลายแบบ Exclusive สุด ๆ ฟีลอยู่แอฟริกาใต้เวอร์ เจ้าหน้าที่จะพาขับรถเข้าไปหาน้อง ๆ ซึ่งเมื่อเรามีอาหารทุกตัวจะให้ความร่วมมือดีมาก สามารถใช้ปากป้อนหรือกอดคอถ่ายรูปได้เลย น่าสนุกสุด ๆ และอีกหนึ่งไฮไลต์เด็ด ที่นี่มีกิจกรรมสุดตื่นเต้นที่หาที่ไหนไม่ได้ อย่าง การพาเสือออกไปเดินเล่น นั่นเอง ปกติที่อื่นจะเปิดให้เราเข้าไปในกรงแล้วสัมผัส กอด จับ ถ่ายรูปเล่นกับน้อง แต่ที่นี่อัพเวลขึ้นไปอีก ส่วนโซนที่สอง คือ การแสดงโชว์ของสัตว์แสนรู้ อย่าง ช้าง จระเข้ และลานแสดงนกแก้วมาคอว์ ที่เราสามารถเข้ามาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก หรือ ป้อนอาหารได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วยนะ รับรองว่า มาแล้วได้ความประทับใจกลับออกมาด้วยแน่นอน

💰  ราคา

บัตรเข้าชม (ชาวไทย)

 • เด็ก สูงไม่ถึง 90 ซม. เข้าฟรี
 • เด็ก ราคา 100 บาท / คน (สูง 90 – 120 ซม.)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 200 บาท / คน
  **หากร่วมกิจกรรมในบางโซนอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

บัตรเข้าชม (ชาวต่างชาติ)

 • เด็ก ราคา 350 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 550 บาท / คน

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 40/2 หมู่ 5 ถนน ลาดหญ้า-บ่อพลอย ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี 71160
⌚  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 034-678-225 , 086-300-0667
🔎  Facebook :
สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี
💻 
Website : safaripark-kan.com
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/WBAEwmyo56AotbH16

สวนสัตว์เปิด, ซาฟารีปาร์ค แอนด์ แคมป์ โดย Prapun Limpanasoontorn

โซนสวนสัตว์เปิด, ซาฟารีปาร์ค แอนด์ แคมป์ โดย Shutterstockกิจกรรมป้อนนมลูกเสื้อ, ซาฟารีปาร์ค แอนด์ แคมป์ โดย Gon7824 Khonkepsop

กิจกรรมเดินเล่นกับเสือและสิงโต โดย สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์โชว์จระเข้, ซาฟารีปาร์ค แอนด์ แคมป์ โดย Shutterstock


สวนสัตว์นครราชสีมา จ.นครราชสีมา

นักท่องเที่ยวชมแรดแอฟริกา โดย สวนสัตว์นครราชสีมา KORAT ZOO

มาตะลุย “ท่องเที่ยว เรียนรู้ สู่ธรรมชาติ” กับ สวนสัตว์นครราชสีมา กันค่ะ หรือ มักเรียนกันง่าย ๆ ว่า สวนสัตว์โคราช สวนสัตว์ลำดับที่ 4 ในองค์การพระบรมราชูปถัมภ์ สังกัดกระทรวงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม บนพื่้นที่กว่า 545 ไร่ เป็นแหล่งเรียนรู้ศึกษาธรรมชาติของสัตว์ป่าต่าง ๆ มากถึง 1,800 ตัว สายพันธุ์หลากหลายกว่า 200 ชนิด เช่น ยีราฟ, ม้าลาย, กระทิง, แอนติโลปจากแอฟริกา และสัตว์ปีกกับสัตว์เลื้อยคลานอีกมากมาย จัดเป็นสถานที่พักผ่อนเชิงนิเวศชั้นดี บรรยากาศเลิศ แน่นไปด้วยกิจกรรม การแสดงโชว์จุก ๆ ไฮไลต์เด่นที่ไม่ควรพลาดเลย คือ The Big Five โซนสัตว์ป่า 5 ตัวบิ๊กจากแอฟริกา อาทิ สิงโต, เสือดาว-เสือดำ, แรดขาว, ช้างแอฟริกา, ควายป่าแอฟริกา เป็นต้น แล้วยังมี Zoo Kid Zone หรือ สวนสัตว์เด็ก ให้เราได้เข้ามาเยี่ยมชมความน่ารักของสัตว์อายุน้อย ตัวจิ๊ว ชนิดต่าง ๆ ด้วยนะ เจ้าลิงตัวเล็กที่สุดในโลก อาศัยอยู่โซนนี้เลย ส่วนใครที่สนใจชีวิตช่วงค่ำคืนของสัตว์ป่า อยากรู้ว่าน้อง ๆ ทำอะไรกันบ้าง ที่นี่ก็มี Korat Night Zoo ในเราได้เข้ามาศึกษาและเยี่ยมชมการใช้ชีวิตของสัตว์ป่าในยามกลางคืนด้วยนะคะ แต่มีเฉพาะคืนวันศุกร์และเสาร์เท่านั้นนะ และสุดท้าย Korat Zoo Lagoon โซนสวนน้ำ สระว่าน้ำพร้อมเครื่องเล่นมากมาย ที่ดึงดูดเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับฝั่งสัตว์เลย ที่นี่เต็มไปด้วยความสนุกและความรู้ รับรองว่าอยู่ที่นี่ได้ทั้งวันทั้งคืนแบบไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

💰  ราคา

บัตรเข้าชม (ชาวไทย)

 • เด็ก ราคา 40 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 130 บาท / คน (อายุ 60 ปี ขึ้นไป เข้าชมฟรี)

บัตรเข้าชม (ชาวต่างชาติ)

 • เด็ก ราคา 120 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 350 บาท / คน

ค่าธรรมเนียมยานพาหนะ

 • รถจักรยานยนต์ ราคา 10 บาท / คัน
 • รถยนต์ ราคา 50 บาท / คัน
 • รถ 6 ล้อ ขึ้นไป ราคา 60 บาท / คัน

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 111 หมู่ 1 ถนนราชสีมา-ปักธงชัย ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา 30000
⌚  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น. / Korat Night Zoo เปิดเฉพาะศุกร์-เสาร์ วันละ 2 รอบ เวลา 19.00 และ 20.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 083-372-0404 , 044-934-538
🔎  Facebook :
สวนสัตว์นครราชสีมา KORAT ZOO
💻  Website : korat.zoothailand
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/bih4RCF5rwYraYSM8

ช้างและควายแอฟริกา, สวนสัตว์นครราชสีมา โดย Shutterstock

กว้างและยีราฟ, สวนสัตว์นครราชสีมา โดย Shutterstock

การแสดงสัตว์แสนรู้ โดย สวนสัตว์นครราชสีมา KORAT ZOO

มุมสนุกของเด็ก ๆ โดย สวนสัตว์นครราชสีมา KORAT ZOO


Bonanza Exotic Zoo จ.นครราชสีมา

ทางเข้าสวนสัตว์ โดย Bonanza Exotic Park

สวนสัตว์ท่ามกลางหุบเขา บนเนื้อที่กว่า 150 ไร่ เพลินเพลินไปกับความน่ารักของสัตว์เล็ก ใหญ่ ในบรรยากาศที่ดีสุด ๆ กับ Bonanza Exotic Zoo ทางเดินลาดยาง ระยะทางประมาณ 700 เมตร มีลักษณะเป็นวงกลมเสมือนดินแดนที่ถูกภูเขาล้อมรอบเอาไว้ ด้านในมีสัตว์แปลกและสัตว์หายากอาศัยอยู่มากมายนับ 50 ชนิด อาทิ ครอบครัวสิงโตเผือก, จิงโจ้ขาว, ยีราฟ, กวาง, ม้าลาย, แพนด้าแดง, ลิงมาโมเสท, เมียแคท, แลคคูน ฯลฯ และนกอีกหลากหลายสายพันธุ์ โดยเฉพาะนกแก้วมาคอว์ที่นี่คืออยู่เยอะมาก ความน่ารักของ ลูกสิงโตเผือก ถือเป็นไฮไลต์ของที่นี่เลย มาพร้อมกับกิจกรรมให้อาหารสัตว์อย่างใกล้ชิด มีกรงนกใหญ่ให้เราเข้าไปป้อนอาหารได้ถึงตัวน้องเลยนะ เพลิดเพลินไปกับการเดินชมเรื่อย ๆ อยากแวะให้อาหารตรงจุดไหนก็สามารถทำได้เลย ที่มีเหมาะกับการมาทั้งครอบครัวมาก จะเด็กเล็กหรือผู้ใหญ่ที่นั่งรถเข็นก็สามารถชมได้อย่างสะดวก อากาศตอนกลางวันอาจจะร้อนนิดนึง แต่ด้วยทัศนียภาพที่อยู่ท่ามกลางภูเขาจึงทำให้มีลมเย็น ๆ อยู่ อีกทั้งวันธรรมดาคนก็ไม่พลุกพล่าน เหมาะกับการมาพักผ่อนและให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ธรรมชาติของสัตว์สุด ๆ

💰  ราคา : บัตรเข้าชม

 • เด็ก ราคา 80 บาท / คน (ส่วนสูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าฟรี)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท / คน

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 236 หมู่ 5 ถนนธนะรัชต์ ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
⌚  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. / วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 091-013-1934
🔎  Facebook :
Bonanza Exotic Park
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/PUCXFNDkKYXyA8aj7

บรรยากาศในกรงสัตว์ปีก โดย One More

ภาพรวมของสัตว์ที่อาศัยอยู่ โดย Bonanza Exotic Parkบรรยากาศระหว่างทางเดิน โดย Supun Sae-Eaw


Huahin Safari & Adventure Park จ.ประจวบคีรีขันธ์

โซนให้อาหารยีราฟและม้าลายโดย Huahinsafari & Adventure Park

Huahin Safari & Adventure Park สวนสัตว์ขนาดไม่ใหญ่มาก เต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิด มีจุดโด่นเด่นที่น่าสนใจ คือ เสือโคร่งสีขาว น้องน่ารักมาก ตั้งแต่เจ้าตัวเล็กยันเจ้าตัวโตเลย ที่นี่เขามีให้เลือกหลายไซส์ หลายกรงมาก ตั้งแต่อายุไม่กี่เดือน จนถึงเจ้าตัวโตเต็มไวเลย โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยประกบเราตลอด แถมยังบริการดีมาก คอยถ่ายรูป คอยจัดท่าให้ตลอดทั้งคนทั้งเสือเลย และมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อย่างการให้อาหารเสือโตโดยการยื่นเนื้อดิบเสียบไม้สูง ๆ เข้าไปในกรงใหญ่ให้เสือกระโดดขึ้นมากิน ก็สร้างความตื่นเต้นได้ดีเช่นกัน หรือ จะนั่งบนหลังช้างเที่ยวชมสวนสัตว์ก็เพลิดเพลิน ฟีลดีไปอีกแบบ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีการแสดงโชว์สุดหวาดเสียวของเสือ, ช้าง, จระเข้ และ งู ที่สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวันเลยด้วยนะ

💰  ราคา : บัตรเข้าชม (รวมกิจกรรมทุกอย่าง)

 • เด็ก ราคา 550 บาท / คน (อายุน้อยกว่า 4 ปี เข้าฟรี)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 850 บาท / คน (อายุ 60 ปี ขึ้นไป เข้าฟรี)
 • เด็กชาวต่างชาติ ราคา 1900 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ชาวต่างชาติ ราคา 2500 บาท / คน

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 333 หมู่ 3  ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
⌚  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 082-246-4628
🔎  Facebook :
Huahinsafari & Adventure Park
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/nxKFjEgJsgwQa8hr6

นั่งหลังช้างชมสวนสัตว์, Huahin Safari & Adventure Park โดย BombBaYheม้าลายและยีราฟ โดย Huahinsafari & Adventure Parkลูกเสือโคร่งขาว โดย Huahinsafari & Adventure Parkกิจกรรมให้อาหารเสือโคร่ง, Huahin Safari & Adventure Park โดย Noon Chanwitayanuchitการแสดงเสือโคร่ง, Huahin Safari & Adventure Park โดย BaNk BoiSeการแสดงเสือโคร่งขาว, Huahin Safari & Adventure Park โดย shingo nakajimaการแสดงช้าง, Huahin Safari & Adventure Park โดย แม่น้ําเย็น น้องนะดีการแสดงงูสุดหวาดเสียว, Huahin Safari & Adventure Park โดย Prachya Singhto(iannnnn)


เป็นยังไงคะทุกคน ชอบที่ไหนกันบ้างเอ่ย แต่ละสวนสัตว์ที่เราเลือกมาเด็ด ๆ ทั้งนั้นเลยนะ สัตว์บางชนิดก็หาชมทั่วไปได้ยากมาก กิจกรรมที่เราสามารถเล่นกับสัตว์ได้อย่างใกล้ชิดขนาดนี้ ก็ทำที่ไหนไม่ได้นอกจากสวนสัตว์เช่นกันนะ แถมมาแล้วยังได้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับสัตว์กลับไปด้วยอีก เป็นสถานที่ที่คุ้มค่าในการมามาก ๆ เลยนะ ยิ่งบ้านไหนมีเด็ก ๆ ด้วยละก็ต้องติดใจและสนุกสนานกันมากแน่นอน ขนาดผู้ใหญ่บางคนยังชอบเที่ยวสวนสัตว์เลย ยิ่งไปกว่านั้นยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีก ไม่ลองแวะมาก็คงไม่ได้แล้วล่ะ

Klook.com

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า