12 ที่เที่ยวซาปา เวียดนาม 2024 เที่ยวเมืองแห่งสายหมอก วิวธรรมชาติแบบเต็มสิบ

กลับมาอีกแล้วค่ะทุกคนกับการเที่ยวเวียดนามกับพวกเรา CheckInChill วันนี้จะพาไปเที่ยวเวียดนามตอนเหนือกันบ้าง ก็คือเมืองซาปานั้นเอง ตั้งอยู่ตอนเหนือ เป็นเมืองแห่งสายหมอกที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี บางทีเย็นถึงขั้นมีหิมะตกด้วยนะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต่างขนานนามว่า สวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนาม คำนี้ไม่เกินจริง วิวธรรมชาติแบบเต็มสิบ แต่ละที่เป็นแลนด์มาร์คชื่อดัง แค่นึกก็ตื่นเต้นแล้ว สถานที่เที่ยวอัดแน่นๆ กิจกรรมมาแบบเต็มแพลน ไม่ว่าจะเป็น การไปพิชิตยอดเขาฟานซิปัน ขี่ม้าในหมู่บ้านกั๊ตกั๊ต เดินขาสั่นกันที่สะพานแก้ว ถ่ายรูปในคาเฟ่ชื่อดัง จังหวะนี้ไม่ต้องลังเลแล้ว จองตั๋วนั่งเครื่องบินเดินทางจากไทยมาฮานอยเพียงแค่ 2 ชั่วโมง หลังจากนั้นต่อรถนอนของเวียดนามที่แสนจะสะดวกสบาย นอนมาชิวๆ แป๊ปเดียวลืมตาตื่นมาก็ถึงซาปาแล้ว


สถานีรถไฟซาปา (Sapa Station)

สถานีรถไฟซาปา โดย Saviera, Shutterstock.com

เปิดทริปในซาปากันที่ สถานีรถไฟซาปา (Sapa Station) หรือที่เรียกอีกชื่อคือ ซัน พลาซ่า (Sun Plaza) ออกแบบในสไตล์สถาปัตยกรรมฝรั่งเศสตั้งอยู่ในทำเลทองกลางสี่แยกและอยู่ในใจกลางเมือง เป็นสถานีรถไฟและโรงแรมที่เปิดตัวได้ไม่นานมากนัก แต่ก็เป็นแลนด์มาร์คและจุดเช็คอินของซาปาอย่างรวดเร็ว ตัวอาคารมีสีเหลืองและสีเขียวสะดุดตาตัดกันอย่างสวยงาม จุดถ่ายรูปยอดฮิตก็จะเป็นด้านหน้าทางเข้า โดยต้องถ่ายจากฝั่งตรงข้ามจะปังมาก เพราะจะทำให้เห็นตัวอาคารในมุมกว้าง แนะนำให้มาตอนเช้าคนและรถจะไม่พลุกพล่านได้รูปที่สวยปังแน่นอน สถานีรถไฟแห่งนี้เป็นสถานีจุดเริ่มต้นที่เราสามารถนั่งไปยอดเขาฟานซิปัน ได้บรรยากาศรถไฟสไตล์อังกฤษคล้ายใน Harry Potter พร้อมชมวิวธรรมชาติที่สวยงามตลอดเส้นทาง มาซาปาทั้งที่ห้ามพลาดแลนด์มาร์คตรงนี้เลยนะ

📍 ชื่อสถานที่ : สถานีรถไฟซาปา (Sapa Station)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +84948309999
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 7.30 – 22.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/3iQqYKKdR3BDEfXR9

รถไฟโมโนเรลล์ โดย Dong Nhat Huy, Shutterstock.com
ทางขึ้นรถไฟ โดย Dong Nhat Huy, Shutterstock.com
ตั๋วขึ้นรถไฟ โดย Kanchana P, Shutterstock.com
ทางขึ้นรถไฟ โดย Dong Nhat Huy, Shutterstock.com

Hotel De La Coupole Sapa

Hotel De La Coupole Sapa โดย Hôtel de la Coupole – MGallery

Hotel De La Coupole Sapa โรงแรมสุดหรูขนาดใหญ่ที่รูปร่างคล้ายกับพระราชวังยุโรปที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการผสมผสานของแฟชั่นโอกูตูร์และสไตล์ชาวเขาเวียดนาม ถ้ามาถึงซาปาแล้วจะต้องมาพักที่นี่ให้ได้ ราคาเป็นมิตร เอื้อมถึงและจับต้องได้ เริ่มต้นที่ 4,000 บาทเท่านั้น โรงแรมแห่งนี้ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังระดับโลกอย่าง Bill Bensley การันตีด้วยถ้วยรางวัลที่สร้างสรรค์สถานที่ต่างๆ ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์ฝรั่งเศส เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในหนังเรื่องใดสักเรื่อง ในส่วนของห้องพักกว้างขวาง ตกแต่งสวยงามทุกห้อง ขนาดในห้องพักยังถ่ายรูปสวย มาพร้อมกับอ่างจากุซซี่แบบวินเทจ และแม้ว่าอากาศจะหนาวเย็นขนาดไหน ก็สามารถว่ายน้ำที่นี่ได้ Le Grand Bassin เป็นสระว่ายน้ำแบบน้ำอุ่นว่ายตอนไหนก็ไม่หนาว อยู่บนชั้น7 ตกแต่งด้วยเสาหินอ่อนสีเขียวมรกต จะมานั่งถ่ายรูปอย่างเดียวก็เก๋กู๊ดที่สุดค่ะ สำหรับใครที่ไม่ได้เข้าพักก็สามารถเข้ามาใช้บริการภายใน ABSINTHE บาร์และคาเฟ่ของโรงแรมได้ เสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มที่แสนจะน่ารับประทาน โรงแรมแห่งนี้อยู่ในอาคารเดียวกับสถานีรถไฟซาปา หรือ Sun Plaza มองเห็นวิวรถไฟวิ่งผ่านได้ มาครั้งเดียวได้เที่ยว 2 ที่เลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : Hotel De La Coupole Sapa
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +842143629999
🔎 เว็บไซต์ : hoteldelacoupole.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🔗 Facebook : Hotel de la Coupole – MGallery
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/9rT7Z9AtHF5Zsykv7

Hotel De La Coupole Sapa โดย Pro Aerial Master, Shutterstock.com
Hotel De La Coupole Sapa โดย Hôtel de la Coupole – MGallery
สระว่ายน้ำ โดย eclecticworks, Shutterstock.com
Hotel De La Coupole Sapa โดย Hôtel de la Coupole – MGallery
คาเฟ่ของโรงแรม โดย Hotel de la Coupole – MGallery

ยอดเขาฟานซิปัน (Fansipan)

ยอดเขาฟานซิปัน โดย Shutterstock.com

ยอดเขาฟานซิปัน (Fansipan) ยอดเขาสูงสุดในอินโดจีนซึ่งประกอบไปด้วยประเทศ ลาว เวียดนามและกัมพูชา ที่มีความสูง 3,143 เมตรจากระดับน้ำทะเล การไปพิชิตยอดเขาฟานซิปันนั้นจะต้องนั่งรถไฟโมโนเรลล์จากสถานีรถไฟซาปา นั่งมาลงที่สถานี Moung Hoa จากนั้นนั่งกระเช้าที่ยาวที่สุดในโลกมีความยาวประมาณ 6 กิโลเมตร ผ่านภูเขาและเมฆหมอกราวกับอยู่บนสวรรค์ โดยใช้เวลาเดินทาง 15 – 20 นาที เมื่อถึงด้านบนก็เดินขึ้นบันไดต่อไม่กี่ร้อยขั้นหรือจะนั่งรถรางก็ได้ ก็ถึงยอดเขาแล้ว เมื่อมาถึงแล้วก็ไปถ่ายรูปคู่กับพีระมิดบนยอดเขาก่อนเลย เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของผู้พิชิตยอดเขาฟานซิปัน ด้านบนจะอากาศเย็นมากๆ บรรยากาศดี จะได้พบกับสถาปัตยกรรมสไตล์จีน องค์เจ้าแม่กวนอิมที่หันหน้าออกทะเลขุนเขา องค์พระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม มาถึงทั้งที แนะนำให้ไปกราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเองก่อนค่ะ ส่วนใครที่เป็นสายลุยการนั่งกระเช้าขึ้นมามันง่ายเกินไป อยากจะพิชิตยอดเขาฟานซิปันด้วยตัวเอง จะมีทางสำหรับนักท่องเที่ยวสายลุยอยู่ค่ะ แนะนำให้เตรียมอุปกรณ์และร่างกายให้พร้อม เพราะหนทางค่อนข้างที่จะท้าทายเอาไม่น้อย ถ้าใครไปถึงยอดแล้วก็จะได้ใบประกาศและเหรียญที่ระลึกสำหรับผู้ที่เดินขึ้นไปถึงด้วยนะ พร้อมแล้วก็ลุยกันเลย

📍 ชื่อสถานที่ : ยอดเขาฟานซิปัน (Fansipan)
🔎 เว็บไซต์ : fansipanlegend.sunworld.vn
 เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🔗 Facebook : Sun World Fansipan Legend
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/E9t4SQtZ5V2Vu6zA9

องค์พระพุทธรูป โดย Shutterstock.com
วัดจีนบนยอดเขาฟานซิปัน โดย Supermop, Shutterstock.com
พีระมิดบนยอดเขาฟานซิปัน โดย Nguyen Quang Ngoc Tonkin, Shutterstock.com
รถรางขึ้นยอดเขาฟานซิปัน โดย Shutterstock.com
นักท่องเที่ยวเดินขึ้นยอดเขาฟานซิปัน โดย Shutterstock.com
รถไฟโมโนเรลล์ขึ้นยอดเขาฟานซิปัน โดย Shutterstock.com

จุดชมวิวสูงสุดในซาปา (Tram Ton Pass)

Tram Ton Pass โดย Shutterstock.com

เอาใจคนรักธรรมชาติและเที่ยวแบบ Road Trip กันที่จุดชมวิวสูงสุดในซาปา ที่เรียกกันว่า Tram Ton Pass เป็นเส้นทางถนนบนภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศเวียดนามบนความสูง 1,900 เมตร เปิดกระจกเพื่อให้ใบหน้ากระทบกับลม สาดสายตาดูเส้นทางถนนที่ทอดยาวและคดเคี้ยวลัดเลาะไปตามภูเขา ปกคลุมไปด้วยหมอกจางๆ ได้วิวธรรมชาติแบบเต็มสองตา เหมือนได้หลุดไปในโลกของธรรมชาติ อากาศเย็นกำลังดี ระหว่างทางที่ขับรถไปจะพบกับน้ำตกสีเงิน (Silver Waterfall) เป็นน้ำตกสวยที่มีความสูงกว่า 100 เมตรอยู่ริมถนน และน้ำตกเลิฟ (Love Waterfall) ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง และในจุดชมวิว Tram Ton Pass นี้ ยังสามารถมองเห็นยอดเขาฟานซิปันได้อีกด้วย จึงทำให้จุมชมวิวนี้ได้รับฉายาว่าเป็น “ประตูสวรรค์” นั้นเองค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : Tram Ton Pass
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/hEyEiKwpb1KGWq468

เส้นทางถนน โดย Shutterstock.com
Tram Ton Pass โดย Shutterstock.com
เส้นทางถนน โดย Shutterstock.com
นักท่องเที่ยวบนจุดชมวิว โดย Ngọc Lê

น้ำตกสีเงิน (Silver Waterfall)

น้ำตกสีเงิน โดย Shutterstock.com

น้ำตกสีเงิน (Silver Waterfall) หรือที่ชาวเวียดนามเรียกว่า Thac Bac น้ำตกสวยที่เดินทางง่ายมากๆ ห่างจากตัวเมืองซาปาเพียงแค่ 7 กิโลเมตรเท่านั้น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมใช้วิธีการเช่ามอเตอร์ไซค์ เพื่อขี่ขึ้นมายังน้ำตก ตัวน้ำตกมีความสูง 100 เมตร ไหลลงมาจากผาหิน แสงแดดส่องลงมากระทบกับน้ำจึงทำให้กลายเป็นสีเงิน เกิดเป็นภาพความงดงามทางธรรมชาติที่ชวนให้ทุกคนต้องหยิบกล้องมาบันทึกภาพเอาไว้ ในช่วงฤดูฝนน้ำจะเยอะและไหลแรงกว่าปกติ ได้ลงไปแช่ตัวแล้วชื่นใจแน่นอนค่ะ เดินขึ้นบันไดตามไหล่เขาเพื่อขึ้นไปยังจุดที่สูงที่สุด ระหว่างทางมีจุดที่สำหรับแวะถ่ายรูป ตรงนี้จะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุด เพราะจะเห็นวิวสะพานและน้ำตกอยู่ด้านหลัง เป็นภาพที่สวยงามมากๆ นอกจากจะเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในซาปาแล้ว น้ำตกสีเงินนี้ทำให้เราได้สัมผัสกับความเป็นธรรมชาติแบบแท้ๆ พักผ่อนสายตากับต้นไม้สีเขียวชอุ่มที่ได้รับน้ำตลอดทั้งปี บรรยากาศที่รอบล้อมไปด้วยภูเขาสูง พร้อมกับชาร์จแบตตัวเองเพื่อลุยในสถานที่ต่อๆไป

📍 ชื่อสถานที่ : น้ำตกสีเงิน (Silver Waterfall)
🔎 เว็บไซต์ : friendsofsilverfalls.net
 เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🔗 Facebook : Friends of Silver Falls
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/vZ5L4dM16L4xbRU56

น้ำตกสีเงิน โดย Shutterstock.com
น้ำตกสีเงินและทางขึ้น โดย Shutterstock.com
จุดชมวิวน้ำตกสีเงิน โดย Shutterstock.com
ทางเดินลงจากน้ำตกสีเงิน โดย Olga Kashubin, Shutterstock.com

Viettrekking Coffee & Restaurant

Viettrekking Coffee & Restaurant โดย ศรัณยา มงคลวิทย์

Viettrekking Coffee & Restaurant ที่พักและคาเฟ่ชื่อดังในซาปาที่มีวิวสวยหลักล้าน เป็นหนึ่งในที่พักและคาเฟ่ที่มองเห็นวิวของเมืองซาปาและวิวของรถไฟโมโนเรลล์ที่กำลังแล่นไปมาได้ เป็นแลนด์มาร์คสำหรับสายคาเฟ่ที่แท้ทรู วิวธรรมชาติอลังการสวยแบบตาแตก นั่งจิบกาแฟร้อนๆพร้อมกับบรรยากาศที่เย็นสบาย ถึงไม่ได้เข้าพักก็สามารถมาในส่วนของคาเฟ่ได้ ในส่วนของห้องพักตกแต่งแบบเรียบหรู เตียงกว้าง มีอ่างอาบน้ำ ถ้าจองห้องแบบ Mountain View สามารถเปิดม่านออกมาแล้วเห็นวิวภูเขาและรถไฟโมโนเรลล์ได้เลย ที่นี่เรื่องวิวทิวทัศน์คือให้แบบเต็มสิบไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : Viettrekking Coffee & Restaurant
🔎 เว็บไซต์ : viettrekkingsapa.com
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +84 214 6525 555
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🔗 Facebook : Viettrekking Sapa
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/9mu5ogGAUVDrjtka6

บรรยากาศห้องพัก โดย Viettrekking Sapa
โซนคาเฟ่ด้านใน โดย Viettrekking Sapa
โซนคาเฟ่ด้านนอกพร้อมวิวภูเขา โดย โซนคาเฟ่ด้านใน โดย Viettrekking Sapa
วิวรถไฟโมโนเรลล์ โดย Nguyễn Ly

หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต (Cat Cat Village)

หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต โดย evgenii mitroshin, Shutterstock.com

ขยับขาออกกำลังกายกันสักหน่อย เพื่อเดินไปทื่ หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต (Cat Cat Village) หมู่บ้านที่อยู่ในหุบเขา เป็นหมู่บ้านเล็กๆที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคนี้ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้สีเขียว ดูแล้วเพลินตาไปหมด มีอากาศที่เย็นสดชื่น เป็นหมู่บ้านของชนเผาม้งดำในเมืองซาปา ให้อารมณ์คล้ายๆกับบ้านม้งดอยปุยที่เชียงใหม่ แต่มีอากาศที่เย็นสดชื่นกว่า มีสินค้าพื้นเมือง อาหารเครื่องดื่มขายตลอดทาง ชมการแสดงพื้นบ้าน เรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่น รู้จักกับประเพณีสุดแปลกของชนเผ่า อย่างประเพณีขโมยภรรยา ส่วนใครที่อยากดื่มด่ำกับบรรยากาศชาวกั๊ตกั๊ตที่แท้จริง ในหมู่บ้านมีโฮมสเตย์ให้เลือกเข้าพัก นอนและตื่นขึ้นท่ามกลางอากาศที่บริสุทธิ์ อย่าลืมแวะชิมหนังควายย่าง และมีบริการเช่าชุดพื้นเมือง เดินถ่ายรูปในหมู่บ้าน วิวน้ำตกสวยๆ และปิดท้ายด้วยการขี่ม้าในหมู่บ้านกั๊ตกั๊ต บอกได้เลยว่าสนุกแน่นอนค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต (Cat Cat Village)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +84943602200:
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 6.00 – 18.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/xgAT3BRWkpi4Y2xp9

กังหันน้ำในหมู่บ้าน โดย Piranhi, Shutterstock.com
เด็กๆตั้งแผงขายของ โดย tipwam,Shutterstock.com
เด็กๆให้หมู่บ้าน โดย Tom Estrera III,Shutterstock.com
นักท่องเที่ยว โดย Piranhi, Shutterstock.com
น้ำตกในหมู่บ้านกั๊ตกั๊ต โดย NITITH CHANSURE, Shutterstock.com
จุดขี่ม้า โดย Dong Nhat Huy, Shutterstock.com
การแสดพื้นบ้าน โดย Mattanin Nonchang, Shutterstock.com

ชาบูหม้อไฟปลาแซลมอน (Hotpot Center)

Hotpot Center โดย Nantawad Srisawad

แวะทานข้าวกันที่ Hotpot Center ร้านชาบูชื่อดังที่ใครมาซาปาแล้วต้องห้ามพลาด นักท่องเที่ยวชาวไทยรีวิวกันเยอะมากๆ ทางเราก็ไม่พลาดตามกระแสกันมาสักหน่อย โดยปกติแล้วเราจะกินชาบูก็มีแต่หมูกับเนื้อ แต่ที่นี่เมนูเด็ดจะมีหม้อไฟปลาแซลมอน และ หม้อไฟปลาสเตอเจี้ยน เสิร์ฟมาพร้อมกับผักจานใหญ่และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ถ้าเอาถูกปากคนไทยส่วนมากจะขอน้ำจิ้มหมูแดงมากินกับชาบูเพิ่ม รสชาติจะคล้ายๆกับน้ำจิ้มสุกี้ของบ้านเราเลย ได้ซดน้ำซุปร้อนๆ ในอากาศที่หนาวเย็นแบบนี้ บอกได้เลยว่าฟินแน่นอน จริงๆแล้วร้านชาบูหม้อไฟแบบนี้ในซาปามีค่อนข้างเยอะ แต่เราคัดร้านที่เด็ดและอร่อยเสียงรีวิวแบบเต็มสิบคือร้าน Hotpot Center นี้หาไม่ยากเลย ตอนกลางคืนเปิดไฟเด่นเป็นสง่ามาก เจอป้ายไฟ Hotpot Center ก็เลี้ยวเข้าไปสั่งกันสักเซตนะคะ

📍 ชื่อสถานที่ : ชาบูหม้อไฟปลาแซลมอน (Hotpot Center)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +84899999300
🔎 เว็บไซต์ : hotpotcenter.vn
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 22.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/sgU7ZtZ2w7KDCPPr5

บรรยากาศในร้าน โดย HOTPOT CENTER
ปลาแซลมอน โดย Pollakrit Toonkum
ปลาสเตอเจี้ยน โดย Suebpong Sutthiruck
ลูกค้าในร้าน โดย HOTPOT CENTER
อาหารในร้าน โดย Toan Nguyen
ชาบูหม้อไฟ โดย Chalermpong Kongchayanat

ทะเลสาปซาปา (Sapa Lake)

ทะเลสาปซาปา โดย kitzcorner, Shutterstock.com

นั่งพักกายพักใจและดื่มด่ำบรรยากาศที่ ทะเลสาปซาปา (Sapa Lake) ทะเลสาปใจกลางเมืองซาปาที่ทำให้เมืองซาปาแห่งนี้ดูมีชีวิตชีวาและสดชื่นขึ้นไปอีก300% รายล้อมไปด้วยบ้านเรือน สถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป ฉากหลังเป็นวิวของภูเขา ภาพโดยรวมออกมาสวยงามเหมือนอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ รอบๆทะเลสาปจะเต็มไปด้วย ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ผู้คนมักตื่นมาที่ทะเลสาปซาปาและสูดอากาศบริสุทธิ์ในตอนเช้า ส่วนตอนเย็นจะเริ่มครึกครื้น ร้านค้าแผงลอยต่างๆเริ่มตั้งแผง เปิดไฟประดับสีสันสวยงามสะท้อนกับผืนน้ำ ให้บรรยากาศโรแมนติก อากาศเย็นๆ มีเรือเป็ดให้เช่าถีบได้ด้วย ถ้าใครมาซาปาแล้วอย่าลืมแวะมาสัมผัสบรรยากาศดีๆรอบทะเลสาปซาปากันนะคะ

📍 ชื่อสถานที่ : ทะเลสาป ซาปา (Sapa Lake)
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/odui1bijvqy5wyTU8

ทะเลสาปซาปาในมุมสูง โดย Kangsadarn.S, Shutterstock.com
ทะเลสาปซาปา โดย Shutterstock.com
ทะเลสาปซาปา โดย Shutterstock.com

โบสถ์หินเมืองซาปา (The Ancient Stone Church)

โบสถ์หินเมืองซาปา โดย SN Photograph, Shutterstock.com

โบสถ์หินเมืองซาปา (The Ancient Stone Church) โบสถ์หินที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองซาปา เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ฝรั่งเศสที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1932 ในช่วงที่เวียดนามอยู่ในภายใต้อณานิคม แต่ก่อนโบสถ์แห่งนี้ชาวฝรั่งเศสใช้ในการทำพิธีมิสซาแะลพิธีกรรมทางศาสนาคริสต์ต่างๆ เมื่อชาวฝรั่งเศสได้ย้ายออกไปปัจจุบันโบสถ์แห่งนี้ได้รับการอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี และเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คในเมืองซาปาที่ไม่ควรพลาด นักท่องเที่ยวทั้งชาวเวียดนามและชาวต่างชาติ ต่างเข้ามาชมความสวยงามของโบสถ์หินแห่งนี้ และทำให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันยอดนิยมของซาปา

📍 ชื่อสถานที่ : โบสถ์หินเมืองซาปา (The Ancient Stone Church)
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/u3p8ysQXXsuHZUsD8

ด้านบนสุดของโบสถ์หินเมืองซาปา โดย Shutterstock.com
โบสถ์หินเมืองซาปาตอนกลางคืน โดย Shutterstock.com
บรรยากาศรอบโบสถ์หินเมืองซาปา โดย Nature-Andy, Shutterstock.com

สะพานแก้วมังกรเมฆ (Rong May Glass Bridge)

สะพานแก้วมังกรเมฆ โดย Quang nguyen vinh, Shutterstock.com

ออกมานอกเมืองกันสักนิดที่ สะพานแก้วมังกรเมฆ (Rong May Glass Bridge) อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 18 กิโลเมตร เป็นสะพานแก้วแห่งแรกของประเทศเวียดนามมีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,000 เมตร ความสูงจากพื้นด้านล่าง 300 เมตร และความยาวอีก 60 เมตร โดยระหว่างทางที่จะมาสะพานแก้วมังกรเมฆนั้น จะต้องผ่านขุนเขา ไร่ชา น้ำตก หมู่บ้านของชาวบ้านในละแวก บอกได้เลยว่าสวยตั้งแต่ยังไปไม่ถึง จากนั้นขึ้นลิฟต์แก้วที่มีความสูงจากพื้น 300 เมตรขึ้นสู่สะพานแก้วมังกรเมฆ สวมถุงเท้าที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ให้และพบกับความตื่นเต้นกับความสูงที่อยู่ด้านล่างขาเราได้เลย วิวทิวทัศน์โดยรอบแบบ 360 องศา จะเต็มไปด้วยบรรยากาศบริสุทธิ์ ภูเขาสีเขียวและหมอกจางๆในท้องฟ้า ด้านบนจะมีบริการร้านอาหารและคาเฟ่ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ในเวียดนามที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ เข้ามาเช็คอินและถ่ายรูปบรรยากาศที่สวยงามในด้านบน

📍 ชื่อสถานที่ : สะพานแก้วมังกรเมฆ (Rong May Glass Bridge)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +84983792792
🔎 เว็บไซต์ : rongmay.vn
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 7.30 – 18.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/oUXws3f1S4fAazzYA

สะพานแก้วมังกรเมฆ โดย I Love Drones, Shutterstock.com
สะพานแก้วมังกรเมฆ โดย Quang nguyen vinh, Shutterstock.com
สะพานแก้วมังกรเมฆ โดย Quang nguyen vinh, Shutterstock.com
วิวจากสะพานแก้วมังกรเมฆ โดย Shutterstock.com

Moana Cafe

โมอาน่า คาเฟ่ โดย Ratan D K

จบทริปกันที่คาเฟ่ที่มาแรงที่สุดในซาปา Moana Cafe เป็นคาเฟ่ขนาดใหญ่ที่รองรับนักท่องเที่ยวได้เยอะมากๆ บรรยากาศเย็นสบาย บางวันมีหมอกหนา มีแลนด์มาร์คที่สร้างไว้ให้ถ่ายรูปโดยเฉพาะ ตากล้องได้กดชัตเตอร์กันรัวๆได้เลยค่ะ จุดเด่นของที่นี่คงหนีไม่พ้นรูปปั้นโมอาน่า ที่เป็นรูปปั้นผู้หญิงหลับตาและแบมือออก ประตูสวรรค์ที่มองเผินๆแล้วอย่างกับอยู่ที่บาหลีเลย และบันไดสวรรค์กับวันที่ท้องฟ้าเป็นใจ บอกได้เลยว่าได้รูปปังแน่นอนค่ะ บันไดมือที่คล้ายกับในบาน่าฮิลล์อีก มีที่ถ่ายรูปเยอะไปหมด แนะนำให้มาในช่วงเช้าหรือช่วงเย็นๆนะคะ เพราะแดดจะได้ไม่แรงเกินไป คาเฟ่นี้มีค่าเข้า 80,000 VND โดยประมาณ 150 บาทไทย ได้น้ำเปล่าฟรี 1 ขวดและยังมีบริการให้เช่าชุดอีกด้วย สำหรับสายถ่ายรูป สายเก็บแลนด์มาร์คแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ ได้รูปกลับไปเต็มกล้องแน่นอนค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : Moana Cafe
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +84985668102
 เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/2SRwwKGR25AARLZL7

รูปปั้นโมอาน่า โดย dreamloveyou, Shutterstock.com
ประตูสวรรค์ โดย dreamloveyou, Shutterstock.com
บันไดมือ โดย dreamloveyou, Shutterstock.com
เปียโนกลางน้ำ โดย
รูปถ่ายเปียโนกลางน้ำ โดย Trung Hoàng
รูปถ่ายในตู้ดอกไม้ โดย pprS (pprS)

ที่เที่ยวเยอะขนาดนี้ สงสัยต้องจองตั๋วมาเที่ยวซาปา เวียดนามกันแล้วมั้ง พื้นที่ธรรมชาติกับบรรยากาศสบายๆ รอทุกคนอยู่ที่เมืองซาปา สัมผัสวิถีชีวิตคนพื้นเมืองซาปา เก็บจุดแลนด์มาร์คต่างๆได้โดยใช้เวลาเดินทางไม่นาน เพราะแต่ละที่ค่อนข้างที่จะใกล้กันมากๆ ซาปาสามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดูเลยค่ะ เพราะอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี วิวเมืองสวยให้ความรู้สึกแบบผสมผสานยุโปกับเอเชีย ไม่แปลกเลยที่จะได้ฉายา “สวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนาม” เที่ยวเมืองอื่นๆในเวียดนามกันแล้ว แวะมาเที่ยวซาปากันนะคะ ส่วนทริปหน้าพวกเราจะพาไปที่ไหน รอติดตามกันนะคะ

อ่านเพิ่มเติม

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences Save