รีวิว A KEEN HOUSE จากร้านเดลิเวอรี่ชื่อดัง สู่ Cafe & Art Gallery สุดมินิมอล ที่ไวป์ดีสุด ๆ

คาเฟ่สุดเก๋ย่านเอกมัย ที่ถูกใจสายมินิมอลกับสายอาร์ตสุด ๆ เพราะคอนเซ็ปต์ดีมาก พอได้ยินชื่อแล้วหลายคนคงจะรู้สึกว่าคุ้น ๆ ก็คงจะไม่แปลก เพราะร้านนี้เขาโด่งดังมาก ตั้งแต่ตอนที่ไม่มีหน้าร้าน ทำขายส่งเฉพาะ Delivery จนได้รับกระแสตอบรับดี มีลูกค้าประจำมากมาย ก็ถึงคราได้เวลาขยับขยาย เปิดหน้าร้านเป็นของตัวเองซะเลย แอบบอกเลยนะว่านอกจากจะคอนเซ็ปต์ร้านดีแล้ว ร้านยังมีสตอรี่ที่น่าสนใจและมุมถ่ายรูปสวย ๆ อีกเพียบเลยล่ะ

สามารถเดินทางมาได้ง่าย ๆ โดยนั่ง BTS มาลงที่สถานี ทองหล่อ หรือ เอกมัย ใช้ทางออกที่ 2 จากนั้นสามารถนั่งรถโดยสารต่อเข้ามา เพียง 1 กิโลเมตร ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ก็เป็นอันถึงจุดหมาย ส่วนผู้ที่ขับรถส่วนตัวมา สามารถปักหมุดชื่อร้านในแมพแล้วขับตาม GPS มาได้เลย เข้าซอยสุขใจ สุขุมวิท 40 มา มองเห็นบ้านหลังสีขาว 3 ชั้น ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า เห็นแล้วรู้เลยว่าเป็นคาเฟ่ ส่วนที่จอดรถ สามารถจอดที่คอนโด IDEO MOBI ที่อยู่ใกล้ ๆ ได้เลย ที่นี่เขาให้จอดได้ฟรีไม่คิดค่าบริการด้วยนะ แต่อย่าลืมรับบัตรมาประทับตราที่ร้านก่อนกลับด้วยนะคะ

A KEEN HOUSE

อาคาร 3 ชั้น สีขาวสุดโคซี่สไตล์มินิมอล A KEEN HOUSE ที่เปิดมาได้เพียง 2 ปีกว่า แต่ก็คว้าใจผู้คนไปได้นับไม่ถ้วน โดดเด่นด้วย Space Design เก๋ ๆ ที่มีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร โดยร้านจะเปิดทุกวันแบบไม่มีหยุด วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 – 18.00 น. การตกแต่งทั้งหมด, เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น และภาชนะทุกอย่างในร้าน ได้ผ่านการคัดเลือกมาอย่างดี มีความเก๋กรุบ ความอาร์ตซ่อนอยู่ในทุกซอกทุกมุมของร้าน ชนิดที่ใครเห็นก็ต้องอยากได้เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งแบบที่ร้านสักชิ้นไปไว้แต่งบ้านตัวเองกันบ้างแหละ และอีกหนึ่งความน่ารัก คือ ดอกไม้ ต้นไม้ทุกชนิดของที่นี่จะใช้เป็นต้นจริงทั้งหมดเลยนะคะ ถึงจะดูแลยากแต่มันก็ทำให้ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติ ซึ่งเราชอบมาก เพราะหากเป็นต้นไม้ปลอมก็คงจะดูธรรมดาไปหน่อยสำหรับร้านนี้ เรื่องความอาร์ตนี่ต้องยกให้เขาเลย ทำให้เห็นชัดเลยว่าศิลปะอยู่รอบตัวเราจริง ๆ

คาเฟ่เล็ก ๆ หลังสีขาว ออกแบบตกแต่ง โดยแบ่งชั้น ปันสัดส่วนได้อย่างลงตัวและสวยงามมาก

ชั้น 1 A KEEN CAFE โซนคาเฟ่รับรองลูกค้า โต๊ะ เก้าอี้แทบจะไม่เหมือนกันเลย แต่วางอยู่รวมกันได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยประตูกระจกใสบานใหญ่ไร้ขอบที่มีมือจับประตูเป็นลักษณะวงกลมเพียงเท่านั้น พร้อมกระจกใสขนาดใหญ่ทั่วบริเวณด้านหน้า ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง โล่ง สบายตา คนข้างในและคนด้านนอกสามารถมองเห็นกันได้อย่างชัดเจน ฝั่งขวามีการทำเป็นหลังคาใส โปร่งแสงให้ฟีลกลาสเฮ้าท์ เพื่อเพิ่มความสว่างจากธรรมชาติ เป็นโซนฝั่งที่มินิมอลและดูสงบมาก ๆ

ชั้นที่ 2 A KEEN SPACE จะเป็นโซน Art Space ที่จัดแสดงงานศิลป์เกี่ยวกับที่มาที่ไปของร้าน โดยยึดแนวคิดทางศาสนาพุทธนิกายเซ็น อย่าง “Wabi Sabi (วาบิซาบิ)” ที่มีความหมายว่า ความไม่สมบูรณ์แบบและความไม่ยั่งยืน หรือ ทุกสิ่งย่อมสลายไปตามกาลเวลา มาใช้เป็นแนวคิดหลักในการประดับตกแต่งร้าน อย่างมุมยอดฮิตที่เป็นการนำตัว K ที่เป็นโลโก้ของร้านในแต่ละรูปแบบที่เคยออกแบบ นำมาเรียงกันจนกลายเป็นความงดงามประหนึ่งผลงานศิลปะ ข้าง ๆ กัน ยังมีกิมมิคเล็ก ๆ โดยการติดป้ายความหมายเกี่ยวกับที่มาของผลงานเอาไว้ แถมยังมีการแปะคอนเซ็ปต์เกี่ยวกับร้านแบบเดียวกับที่ใช้บนแก้วกาแฟมาโชว์ไว้บริเวณอีกฝั่งกำแพงอีกด้วยนะ ไหนจะดอกไม้แห้งที่เคยเป็นดอกไม้สดมาก่อน แอบกระซิบบอกนิดนึงว่า ในอนาคตไม่แน่อาจจะมีงานศิลปะของศิลปินไทยท่านอื่น ๆ มาจัดแสดงไว้ที่ร้านเพิ่มเติมจากผลงานของร้านอีกด้วยนะ

มุมยอดฮิตของร้านที่ใครมาก็ต้องแวะเก็บภาพ
รูปที่ได้จากมุมยอดฮิต โดย iamjanenyyy
รูปที่ได้จากมุมยอดฮิต โดย giftploy.s

มาถึงชั้นสุดท้ายอย่าง ชั้น 3 A KEEN INTEREST โซน Working Space ที่เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เท่านั้น ชั้นนี้จะเป็นโซนสำหรับคนที่อยากมานั่งทำงานหรือทำกิจกรรม Workshop โดยเฉพาะ ส่วนกิจกรรมก็จะมีหมุนเวียนกันไปแล้วแต่รอบ อาทิ การถักกระเป๋า, จัดดอกไม้, ตัดแต่งกระดาษ ฯลฯ เรื่องรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดกิจกรรม สามารถคอยติดตามทางหน้าเพจเฟซบุ๊กของทางร้านได้เลยนะคะ

สำรวจด้านในกันไปแล้ว มาดูด้านนอกกันค่ะ บริเวณด้านหน้าทั้งสองฝั่งริมทางเดินเข้าร้าน จะเป็นสนามหญ้าเล็ก ๆ ที่มีพื้นที่สำหรับให้น้องสุนัขไว้เดินเล่น นั่งเล่นกับเราได้ด้วยนะ แถมในบริเวณนี้ช่วงฤดูหนาวทางร้านจะมีการปูเบาะที่นั่งไว้สำหรับลูกค้าที่อยากนั่งทานอาหารหรือนั่งเล่นด้านนอกรับลมเย็น ๆ ได้แบบชิลล์ ๆ เลยล่ะ ต้องยอมรับเลย ว่าเป็นร้านที่มีเสน่ห์และมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก ประหนึ่งทำมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ สามารถเลือกถ่ายได้ทุกชั้นทุกมุมเลยล่ะคุณเอ๋ย

ภาพที่ได้จากมุมหน้าร้าน โดย ijjuubb
ภาพที่ได้จากมุมหน้าร้าน โดย farose_fourth

เอาล่ะ หลังจากที่สำรวจร้านกันมาจนทั่วแล้ว คราวนี้มาดูหน้าตาอาหารและรสชาติกันบ้างค่ะ ว่าแต่ละเมนูที่เราสั่งมานั้นจะน่าทานขนาดไหนกันน้า

Classic Brekkie 🥓 เมนูอาหารเช้าสุดคลาสสิค creamy omelette ทานกับ smoked thick cut bacon ที่มีความหวานจากน้ำผึ้งมาตัดความเค็มของ bacon และ grilled berry tomatoes ความฉ่ำจากเบคอน นุ่มแน่นจากออมเล็ต ความกรอบจากขนมปังและรสชาติที่ลงตัว เมนูนี้เข้ากันมาก หอม อร่อยแบบอยากกินอีก ทั้งที่จานเดียวก็อิ่มมากแล้ว ราคา 380 บาท / จาน

The Earl Grey Peach Cake 🍑 เนื้อเค้กยังคงความเป็นเค้กไว้อยู่ ไม่สปองจ์จนเกินไปแล้วก็ไม่ได้แน่นจนเกินไป มีครัมเบิลแทรกเป็นชั้น ๆ ให้ได้เคี้ยว ออนท็อปด้วยเจลลี่พีช ชอบที่รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่เปรี้ยวโดดหรือไม่หวานเลี่ยนเลย เป็นอีกเมนูทานเล่นที่ทานง่ายและทานเพลินมาก ๆ ราคา 250 บาท / แก้ว

Burnt Caramel Latte 🍯 กาแฟลาเต้เข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมคาราเมลไหม้ หวาน กรอบ กลิ่นหอมมาก กัดคาราเมลคำนึงจิบกาแฟทีนึงคือดี จะได้รสชาติกาแฟที่มีความหวานเพิ่มเข้ามา ทานพร้อมกันจึงกลมกล่อมได้อย่างลงตัว ราคา 160 บาท / แก้ว

Honey Lemon Rosemary Iced Tea 🍹 เป็นชามะนาวที่รสชาติเข้มข้น และหอมโรสแมรี่มาก เหมาะกับคนที่ชอบกลิ่นแนวสมุนไพร แนวธรรมชาติ หรือผู้ที่ชอบทานสเต็ก รับรองว่า พวกคุณจะต้องชอบน้ำแก้วนี้กันแน่ ๆ ราคา 140 บาท / แก้ว

Orange Black Tea Vanilla Foam 🍊 ชาดำส้มยูซุ มีความหอมจากตัวชา มาพร้อมความเปรี้ยวอมหวานนิด ๆ ของยูซุ ตัวนี้ทานแล้วมีความสดชื่น เหมาะกับทานเป็นอย่างแรกหลังจากที่เดินทางเหนื่อย ๆ รับรองตื่น มีชีวิตชีวาขึ้นเลย ราคา 140 บาท / แก้ว
**เป็นเมนูช่วงเทศกาล ซึ่งในแต่ละเทศกาลจะมีส่วนผสมหลักที่แตกต่างกันออกไปและขายเป็นช่วง ๆ เท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีเมนูที่สามารถพกพาไปทานเล่นได้ทุกที่ อย่าง A KEEN BISCOTTI – pistachio cranberry / red velvet macadamia 🫘 ขนมอบกรอบ ที่กลมกล่อมกำลังดี ทานคู่กับเครื่องดื่มได้อย่างลงตัว แถมยังทานเพลิน หยิบใส่ปากได้แบบเรื่อย ๆ มีทั้งขนาดเล็ก ราคา 90 บาท และขนาดใหญ่ ราคา 200 บาท / กระปุก ซื้อติดไว้ทานตอนขับรถหรือตอนทำงานคือเพลินมาก ๆ น้องจะวางอยู่ในตะกร้าสานและบนตู้กระจกขนมบริเวณเคาน์เตอร์เป็นที่ประจำนะคะ

A KEEN HOUSE ถือเป็นหนึ่งในคาเฟ่ย่านทองหล่อ ที่ไม่ควรพลาดเลยนะ คือ ถ้าเพื่อน, คนรู้จัก หรือ หากมีใครที่มาย่านนี้ บอกเลยว่าเราจะแนะนำคาเฟ่นี้เป็นคาเฟ่แรกเลย คอนเซ็ปต์คือเลิศ, บริการดี, อาหารอร่อย, มุมถ่ายรูปเก๋ แถมวันหยุดยังมีกิจกรรม workshop ให้ได้ทำอีก บอกเลยว่า มาร้านเดียวคือคุ้มมาก

ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ให้ร้านอีกสักนิด ว่า วันที่ 1 ธ.ค. 2566 นี้ จะมีสาขาใหม่เปิดที่ห้างสรรพสินค้า Emphere ด้วยนะ เปิดตัวสาขาใหม่พร้อมวันเปิดห้างไปเลย สาขานี้จะมีการออกแบบตกแต่งคนละสไตล์กัน เมนูที่วางขายคล้ายกันเลย แต่สาขานี้จะเน้นไปทางเครื่องดื่มซะส่วนใหญ่ เพื่อให้ตอบโจทย์และสะดวกกับคนมาเดินชอปปิ้ง ที่มักจะเดินชมไปเรื่อย ๆ มากกว่านั่งอยู่กับที่เฉย ๆ ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับการเปิดสาขาใหม่ สามารถรอติดตามทางหน้าเพจเฟซบุ๊กของทางร้านได้เลยนะคะ

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 4 ซอย สุขใจ สุขุมวิท 40 แขวง พระโขนง เขต คลองเตย จ.กรุงเทพมหานคร 10110
⏱️ เวลาทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. / วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น.
☎️ โทรศัพท์ : 099-436-6535
📟 Line : @AKEENHOUSE
👓 Facebook : A KEEN HOUSE
📷 Instagram : akeenhouse
🌏 Google Map  : https://maps.app.goo.gl/MKTZXyRTGL8n8dN39

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า