15 คาเฟ่ระยอง [กรกฎาคม 2024] นั่งจิบชากาแฟ ทานเบเกอรี่ ดื่มด่ำธรรมชาติ รับลมริมทะเล

ใครจะไปคิดว่า นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว จังหวัดระยอง ยังเต็มไปด้วยคาเฟ่น่ารัก ๆ มากมายทั่วจังหวัดขนาดนี้ เที่ยวเพลินแล้วก็ต้องแวะพักผ่อนหย่อนใจกันซะหน่อย ด้วยการไปนั่งชิลล์คาเฟ่, จิบกาแฟ, ทานขนม, หามุมถ่ายรูปสวย ๆ อัพลงโซเชียลอวดคนทั้งโลก หรือจะเม้ามอยกับเพื่อนร่วมทริป พร้อมกินลมชมบรรยากาศไปในตัว ก็ได้ฟีลดีสุด ๆ ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่สวย ๆ ในจังหวัดระยองอยู่มาทางนี้ เช็คอินชิลล์ ขอเชิญคุณมาพบกับ 15 คาเฟ่ระยอง นั่งจิบชากาแฟ ทานเบเกอรี่ ดื่มด่ำธรรมชาติ รับลมริมทะเล คือบอกเลยว่าแต่ละร้าน มีมุมถ่ายรูปหลายมุมเลยล่ะ รับรองว่า ได้รูปสวย ๆ เก๋ ๆ ไปอัพลงโซเชียลอย่างแน่นอน ส่วนจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น รีบตามมาดูกันได้เลยค่ะ


บรรยากาศร้าน โดย Kwanlada Khlaithong

ปาฎี คาเฟ่ที่มาในสไตล์สวนอังกฤษ บรรยากาศดี ตั้งอยู่ในหมู่บ้านโมเดิร์นซิตี้ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้มากมาย ทั้งต้นไม้ใหญ่ ไม้เลื้อย และดอกไม้ โดยคอนเซ็ปต์ตกแต่งด้านนอกจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ทำให้มีโซนถ่ายรูปใหม่อยู่ตลอด ไปเมื่อไหร่ก็มีมุมไม่ซ้ำเดิมแน่นอน สาว ๆ ที่รักการถ่ายรูปจะต้องเลิฟ เพราะที่ร้านจัดมุมไว้ดีมาก ๆ มีพร็อพให้ครบ ยิ่งตอนนี้คือเป็นตรีม Harvest season ฤดูเก็บเกี่ยว ความโรงนา ความฟาง ความสวนเก็บข้าวโพดเอย คือน่ารักมาก ซึ่งตรีมนี้จะอยู่แค่ประมาณ 3 เดือนนะคะ ครบเวลาก็จะเปลี่ยนตรีมไปเรื่อย ๆ น้า ส่วนบริการเครื่องดื่มและขนม ก็โดดเด่นเอามาก ๆ เค้ก, เบเกอร์รี่, โทสต์, วาฟเฟิล และโยเกิร์ต ที่ทางร้านใส่ใจทำทุกขั้นตอน ในส่วนของเครื่องดื่มจะเป็นชา, กาแฟ, นม โซดา และสมูทตี้ โดนใจตั้งแต่การตกแต่งในทุก ๆ เมนู คือ น่ารัก น่ารับประทานมาก ๆ โซนที่นั่งก็สามารถนั่งได้ทั้งอินดอร์ห้องแอร์และเอาท์ดอร์ใต้ร่มไม้เลย เป็นร้านหนึ่งที่โดดเด่นมาก ๆ จนไม่อยากให้พลาดกันเลยล่ะ

บรรยากาศภายในร้าน โดย Sasiphen Laimai
บรรยากาศร้าน โดย ร้านปาฎี

บรรยากาศร้าน โดย Happy Camper Rayong

คาเฟ่ฟีลชนบทต่างประเทศ Happy Camper Rayong มีความมินิมอลปนความโมเดิร์น อาคารสีขาวหลังคาน้ำตาลมาพร้อมโดมปูนเปือยสีขาวที่ดูแปลกตาจากอาคารทั่วไป แต่ก็สวยงามและโดดเด่นในเวลาเดียวกัน รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวขจีที่มองดูแล้วฟีลกู้ด แถมยังเต็มไปด้วยความน่าสนใจตรงที่มี Playgroud, โดมทราย และโซนให้อาหารเต่า ที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ เรียกได้ว่าอิ่มเอมเปรมสำราญกันได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว มุมถ่ายรูป มุมนั่งชิลล์ก็มีให้เลือกเพียบ จะนั่งด้านในหรือด้านนอกก็สามารถเลือกได้ตามความสะดวกของเราเลย เมนูอาหารก็ทำได้ดีมีให้เลือกหลากหลายทั้งสไตล์ไทยและต่างประเทศ อัดแน่นทั้งคาวและหวาน มาร้านเดียวก็คือนั่งได้ยาว ๆ โดยไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว และล่าสุดโดมสีขาวคลีนที่ทุกคนชินตา ตอนนี้มีการเพิ่มกิมมิคน่ารัก ๆ โดยการเพ้นท์รูปดอกไม้ทั่วโดมแล้วด้วยน้า ส่วนจะน่ารักไหม น่ารักขนาดไหน ต้องมาดูด้วยตาตัวเองนะคะ

บรรยากาศร้าน โดย Happy Camper Rayong
บรรยากาศโต๊ะอาหารภายในร้าน โดย Taak Taak
บรรยากาศร้าน โดย Happy Camper Rayong

บรรยากาศร้าน โดย She Sails Cafe & Beach Club

She Sails Cafe & Beach Club ร้านที่เป็นทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และบาร์ ออลอินวันสุด ๆ บรรยากาศร้านก็ฟีลกู้ดมาก มีความบาหลีบาใจ ฟาง ๆ ไม้ ๆ บ้านดินใดใด สมกับอยู่ริมชายหาด ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ที่ปกคลุมดั่งเป็นหลังคาอีกชั้น ความน่ารักอีกอย่างคือ พวกต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ในบริเวณ ทางร้านไม่โค่นหรือทำลายทิ้งด้วยนะ แต่สร้างและออกแบบเพื่อให้เข้ากับธรรมชาติตรงบริเวณนั้นแทน วิวทะเลที่ได้ก็เพอร์เฟคมาก สามารถมองเห็นหมู่เกาะได้ถึง 5 เกาะ ด้านขวามือจะเป็นเกาะเสม็ด ส่วนทางด้านซ้ายเป็นเกาะทะลุ ปังมากกกก ส่วนทางด้านอาหารก็มีให้เลือกมากมายทั้งอาหารจานหลัก จานรอง, เครื่องดื่มชา กาแฟ และแฮลกอฮอล์ รวมถึงเบเกอรี่โฮมเมดแสนจะน่ารับประทาน แถมที่นี่ยังมีไฮไลต์เด็ดอย่าง การโชว์ควงกระบองไฟทุกคืนวันเสาร์ด้วยน้า เป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำมาก ๆ เลยค่ะ รับประกันว่ามาแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน

บรรยากาศรวม ๆ ของร้าน โดย She Sails Cafe & Beach Club

บรรยากาศร้าน โดย SeaSeoul cafe

คาเฟ่มินิมอลริมทะเลหาดแสงจันทร์ สุดน่ารัก Seaseoul Cafe โดดเด่นด้วยอาคาร 2 ชั้นสีขาวคลีน ประดับกระจกใสบานใหญ่ มุมถ่ายรูปชั้นสองคือยอดฮิตมาก มองออกไปเห็นวิวทะเลได้อย่างเต็มตาสุด ๆ หากได้มาเห็นด้วยตาตัวเอง ต้องบอกเลยว่า สมกับเป็นมุมเด่นของร้านมากนะ แถมยังมีกิมมิคตรงที่มีมุมที่ทำเป็นหลังคาใสวงกลมให้สามารถมองเห็นท้องฟ้าด้วย คือ น่ารักมากเลยเธอ ส่วนทางด้านอาหารคือมีให้เลือกหลากหลายมาก ทั้งอาหารคาวและของหวาน โดดเด่นทั้งสไตล์ไทยและต่างชาติเลย โซนเต็นท์แดงที่ร้านเขามีบริการขายและจัดเซตอาหารเกาหลีสูตรของร้านโดยเฉพาะด้วยน้า เครื่องดื่มก็น่ารับประทานสุด ๆ หลากหลายเมนูเอามาก ๆ เรียกได้ว่ามีให้เลือกทานจนอิ่มอร่อยได้ในทุกประเภทแน่นอน

บรรยากาศร้านและเมนูอาหาร โดย SeaSeoul cafe
บรรยากาศในร้าน โดย นนฑพร ปิ่นวิเศษ (แนน)
บรรยากาศในร้าน โดย Muttika Rittiyong

บรรยากาศตัว ร้าน โดย Triple O coffee 

Triple O coffee เป็นคาเฟ่คอนเทนเนอร์เล็ก ๆ ริมชายหาดแหลมเจริญ สีออกฟ้า ๆ เขียว ๆ แกมันน่ารักนุบนิบมาก มู้ดแอนด์ฟีลคือ โคตรดี นั่งจิบชา กาแฟ รับลมริมทะเลยิ่งตอนพระอาทิตย์กำลังตกนะ เจอทะเล + พระอาทิตย์ตก = คอมโบความสวย แบบตายไปเลยคุณเอ๋ย ที่นั่งจึงจะมีเป็นโซนเอาท์ดอร์เท่านั้นนะคะ เก้าอี้สนามจะกางพร้อมร่ม เป็นที่ ๆ ไป กระจายตัวอยู่ใต้ร่มต้นไม้บริเวณแถว ๆ ร้าน ฉันบอกเลยว่าถ่ายรูปสวยทุกมุมทุกโต๊ะ ส่วนทางด้านอาหารที่ขาย จะมีเป็นเครื่องดื่ม, ปังปิ้ง และสเแนคทานเล่นนะคะ แอบกระซิบเลยว่า ถ้าอยากมาแล้วได้ฟีลถ่ายรูปฉ่ำ ๆ แนะนำวันธรรมดานะคะ เพราะวันเสาร์ – อาทิตย์คนจะเยอะนิดนึงน้า

บรรยากาศร้าน โดย Triple O coffee 

บรรยากาศร้าน โดย Lion Gift

GUER (ร้านเกื้อ) คาเฟ่กึ่งร้านอาหารเปิดใหม่ สไตล์โคซี่ รายล้อมไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ โดดเด่นด้วยอาคารทรงกลมเปิดโล่งโอเพ่นแอร์รอบด้าน บริเวณตรงกลางเจาะหลังคา เพื่อให้ต้นไม้ใหญ่กลางร้านได้เจริญเติบโต มีความโมเดิร์นเล็ก ๆ ดูเรียบง่ายและอบอุ่น แต่ก็มีโซนอินดอร์ให้ได้นั่งตากแอร์เย็น ๆ อยู่นะ ตลบอบอวนไปด้วยความเขียวขจีของทุ่งหญ้า ส่วนทางด้านอาหารก็มีให้เลือกมากมายทั้งอาหารคาว ของหวาน และเครื่องดื่มอีกมากมายหลายเมนู มียันผลไม้สด ๆ จากต้นวางขายตามฤดูด้วยนะ แถมยังเป็น Pet Friendly สามารถพาน้อง ๆ สัตว์เลี้ยง มาชิลล์กับเราได้เลยน้า เพลิดเพลินไปกับสนามหญ้าได้วิ่งเล่นอย่างกว้างขวางเลย

บรรยากาศในร้าน โดย Kodokung
บรรยากาศในร้าน โดย อนุชา กรวยศิริวงศ์
บรรยากาศร้าน โดย Kittithat Laokansakul
บรรยากาศร้าน โดย Saharat L.

บรรยากาศร้าน, เหมือนฝัน โดย Style หอย

เหมือนฝัน (Mhuan fun Cafe&Art) คาเฟ่ลับในสวนเปิดใหม่ บรรยากาศดีมาก ๆ โดดเด่นด้วยอาคารไม้เปิดโล่งริมบึงน้ำและร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่มากมาย มีไฮไลต์อยู่ที่บริเวณมุมอาร์ตสเปช ที่ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถมานั่งทำกิจกรรมได้แบบชิลล์ ๆ มีทั้งการร้อยลูกปัดเป็นเครื่องประดับ วาดภาพระบายสีบนแผ่นเฟรม หรือจะระบายสีภาชนะดินเผาก็มีเด้อ ที่นั่งจึงเป็นแบบโอเพ่นแอร์ทั้งหมด แถมยังมีสะพานไม้ริมน้ำเป็นที่นั่งให้สามารถใกล้ชิดกับธรรมชาติได้มากยิ่งขึ้นด้วยนะ ตัวร้านอยู่ห่างจากวัดภูดรเพียง 1 กิโลเมตร เท่านั้น ส่วนทางด้านเมนูอาหารจะเป็นแบบโฮมเมด คุณเจ้าของร้านคือทำและคิดสูตรเองทุกเมนูเลยนะคะ ซึ่งก็มีให้เลือกทั้งเมนูอาหารจานหลักและอาหารทานเล่น รวมไปถึงเครื่องดื่มเลยนะ ความน่ารักอีกอย่างคือ ช่วงเย็นจะมีเหล่าเจ้าเป็ด เจ้าห่าน มาแหวกว่ายโชว์ตัวให้ชมด้วยแหละ เป็นร้านที่เหมาะสำหรับคนชอบนั่งเล่น นั่งชิลล์ หรือผู้ที่หากิจกรรมอะไรเพลิน ๆ ทำในวันหยุดสุด ๆ

บรรยากาศร้าน, เหมือนฝัน โดย Tongta Monyarit
บรรยากาศร้าน, เหมือนฝัน โดย Teerayut Sudapun
บรรยากาศร้าน, เหมือนฝัน โดย Nikhom Siripru

บรรยากาศรอบร้าน โดย สวนก๋ง

คาเฟ่สไตล์โฮมมี่โฮมเมดมาอีกแล้วจ้า กับ สวนก๋ง คาเฟ่ที่บรรยากาศตลบอบอวนไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี ให้ฟีลเหมือนได้มาเที่ยวบ้านสวนของญาติที่ต่างจังหวัดชัด ๆ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้หลายชนิด บริการเครื่องดื่ม ขนม และอาหารอย่างครบคัน เสิร์ฟเมนู Coffee และ Non-Coffee ขนมเค้กเอย ปังปิ้งเอย โทสต์และอีกมากมาย ส่วนทางด้านอาหาร จะเป็นพวกข้าวราด และของทานเล่นต่าง ๆ สั่งแล้วสามารถเลือกที่นั่งรอรับอาหารกันได้เลยนะคะ ซึ่งก็มีให้เลือกทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ตามสะดวกเลย แต่ส่วนตัวแนะนำให้นั่งข้างนอก จิบกาแฟไป ชมนกชมไม้ไป ได้บรรยากาศสุด ๆ ยิ่งไปวันธรรมดา บอกเลยว่า มาแล้วจะได้ความเงียบสงบแถมไปด้วยแน่นอน คนไม่พลุกพล่าน ให้ฟีลเหมือนมีเวลาได้พักผ่อน ยิ่งถ้าได้นั่งมุมริมคูน้ำก็คือ สบายจนหลับได้เลยนะนั่น ฮ่า ๆ

บรรยากาศหน้าร้าน, สวนลุงก๋ง โดย PK Asia
บรรยากาศหน้าร้าน, สวนลุงก๋ง โดย เอนก ชมภูวงศ์
บรรยากาศรอบร้าน โดย สวนก๋ง

บรรยากาศร้าน โดย Bellinee’s Rayong

สูดอากาศบริสุทธิ์กันที่ Bellinee’s Rayong (เบลลินี่ ระยอง) เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะเคยได้ยินชื่อกันมาอยู่บ้างแล้ว เพราะเบลลินี่มีหลายสาขามาก ๆ แต่ความโดดเด่นของโลเคชั่นที่นี่คือดีงามมาก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำระยองเลย เบื้องหน้าเป็นป่าชายเลน ซึ่งป่าแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นปอดของระยองเลยก็ว่าได้ คุณสามารถมาผ่อนคลาย, จิบกาแฟ, ทานขนม พร้อมชมวิวได้แบบชิลล์ ๆ ตัวคาเฟ่เป็นอาคาร 3 ชั้น (ตัวร้านอยู่ชั้น 2) บรรยากาศสไตล์ยุโรปร่วมสมัย ด้วยคอนเซ็ปต์ Happiness Brings Us Together บริการเครื่องดื่มจะเน้นเป็นพวกชา, กาแฟ, ช็อคโกแลต, โซดา, สมูทตี้, นม ฯลฯ ขนมส่วนใหญ่ก็จะเป็นขนมอบ อย่าง พวกครัวซอง, พาย, บัน, ปัง ส่วนอาหารมีทั้งอาหารอิตาเลี่ยนและอาหารไทย ส่วนทางด้านที่นั่ง สามารถเลือกได้ทั้งด้านในและด้านนอกเลยนะ แถมไฮไลต์สุดเจ๋งของที่นี่ คือ ที่นั่งแพลอยน้ำ สามารถขึ้นไปนั่งเพื่อถ่ายรูปได้เลย เพียงแค่มีใบเสร็จ มุมถ่ายรูปคือเยอะหลายมุมมาก ๆ นอกจากนี้บริเวณชั้น 1 ของที่นี่ ยังเป็นพิพิธภัณฑ์รถในตำนาน Honda Museum ที่เปิดให้คุณสามารถมาเดินชมรถเท่ ๆ กันได้อีกด้วยน้า

บรรยากาศร้าน, Bellinee’s Rayong โดย Kruruay B.
บรรยากาศรวม ๆ ของร้าน โดย Bellinee’s Rayong

บรรยากาศร้าน, Bake and More โดย Nathaphon Thamasombut

สายธรรมชาติจะต้องชอบ ที่ Bake and More (เบค แอนด์ มอร์) คาเฟ่บรรยากาศธรรมชาติ ร่มรื่น ล้อมรอบไปด้วยแมกไม้นานาพรรณ มีบ่อปลาคราฟ สวนสีเขียวชุ่มฉ่ำแบบกรีน ๆ มีลำธารขนาดเล็กไหลผ่าน ให้คุณได้สูดอากาศสดชื่น พร้อมจิบชากาแฟแบบเพลิน ๆ เสิร์ฟเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร ซึ่งเมนูขนมมีให้เลือกเยอะมาก อาทิ ครัวซองต์, บานอฟฟี่, ชูวครีม, ช็อกโกแลตฟัจด์, สตอเบอร์รี่ช็อตเค้ก เป็นต้น โดยในแต่ละวันจะหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ส่วนเมนูเครื่องดื่มแนะนำเป็น ชาไทย, โอริโอ้, ชาเขียวโฮจิฉะ, ชาเขียวมัทฉะ สำหรับอาหารจะเป็นข้าว สลัด สปาเก็ตตี้ ยำต่าง ๆ อีกทั้งยังมีเมนูของหวานอื่น ๆ อย่าง โทสต์ วาฟเฟิล และบิงซู อีกด้วยนะ กินให้เบาหวานขึ้นตากันไปเล้ยย

บรรยากาศร้าน, Bake and More โดย Chalermkiet Ongrungruang
บรรยากาศร้าน, Bake and More โดย CartOOn cartoonish (Cart8n)
บรรยากาศร้าน, Bake and More โดย nopparat sawaddee

บรรยากาศร้าน, MISAHOUSE โดย suphachai sritaso

MISAHOUSE (มิสะเฮ้าท์) เจแปนนีสสไตล์อินบ้านฉาง ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินอู่ตะเภา คาเฟ่สุดคิ้วท์ บรรยากาศ อยู่ในสวนสีเขียว บรรยากาศร่มรื่น ตัวคาเฟ่เป็นตกแต่งหลายหลายสไตล์ โดยแบ่งเป็นโซน ๆ ทั้งโซนญี่ปุ่นนั่งพื้นจิบชา โซนโมเดิร์นนั่งโซฟา โซนมินิมอล และโซนธรรมชาตินั่งในสวน ที่นี่เสิร์ฟเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร โดดเด่นเรื่องขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม 3 เมนู คือ โมจิหยดน้ำ ทานคู่กับผงคินาโกะและซอสคุโรมิสึ, วาราบิโมจิ เนื้อนุ่มละมุน ทำมาจากแป้งที่สกัดจากรากของต้นวาราบิ และบุรามันเจะ พุดดิ้งถั่วเหลืองญี่ปุ่น สุดละมุนลิ้น นอกจากขนมญี่ปุ่นแล้ว ยังมีเมนูเค้ก, ขนมอบ, โทสต์, ปังเย็น, ปังปิ้ง, ของทานเล่น และอาหารไทย สั่งทานกันได้แบบจุก ๆ ในส่วนของมุมถ่ายรูปมีให้เลือกหลายมุมที่แสนจะอบอุ่น เพียงแค่คุณแต่งตัวเลิศ ๆ มา ก็แชะภาพอัพลงโซเชียลได้เลยยยยย

บรรยากาศร้าน, MISAHOUSE โดย Oraphan S.
บรรยากาศร้าน, MISAHOUSE โดย cherry be happy
บรรยากาศการแสดงดนตรีสดและโซนบาร์ โดย MISAHOUSE 

บรรยากาศร้าน, Phala Craft Coffee Roasters โดย Sorat Chettanark

Phala Craft Coffee Roasters คาเฟ่เปิดใหม่ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “จากต้นกล้าสู่ก้นแก้ว” อาคาร 3 ชั้น ปูนเปือยสไตล์ลอฟ ตั้งโดดเด่นอยู่ริมชายหาดพลา อาคารมีลักษณะเป็นทั้งโอเพ่นแอร์ เปิดโล่ง ปอดโปร่ง และอินดอร์แอร์เย็นฉ่ำ โดยทุกชั้นสามารถมองเห็นวิวทะเลสีฟ้าครามได้อย่างเต็มตาเหมือนกันหมด บรรยากาศดี ๆ ที่ลงตัวสุด ๆ สวยงามลงตัวมาก ส่วนทางด้านเมนูอาหาร มีเครื่องดื่มและอาหารคาว – หวานอีกมากมาย ที่น่าสนใจเอามาก ๆ โดยเฉพาะ กาแฟของทางร้าน คือ อยากให้ทุกท่านได้ลองชิมมาก รสชาติจะเป็นเอกลักษณ์สุด ๆ เพราะทางร้านทำเองตั้งแต่ขั้นตอนการปลูก, เก็บเกี่ยว, ตาก, คั่ว, บด ก่อนที่จะนำมาชงให้ลูกค้าได้ดื่มแบบแก้วต่อแก้วกันไปเลย โดยเมล็ดปลูกอยู่ที่บ้านป่าป่าน ดอยสะเก็ด ณ จังหวัดเชียงใหม่ของเรานี่เองค่ะ

บรรยากาศร้าน, Phala Craft Coffee Roasters โดย BackpacKiks
บรรยากาศร้าน, Phala Craft Coffee Roasters โดย Piyarat Chukaew
บรรยากาศร้าน, Phala Craft Coffee Roasters โดย Wanwisa Moonket

บรรยากาศรอบ ๆ ร้าน โดย The Creeper House 

The Creeper House คาเฟ่ลับเล็ก ๆ ในระยอง ที่ซ่อนของอร่อยไว้เพียบท่ามกลางความอบอุ่นของต้นไม้ใบหญ้าและสวนดอกไม้ น่ารักมาก ราวกับว่ามานั่งเล่นชิลล์ ๆ อยู่ที่บ้านสวน มีความเป็นเรือนกระจก มีซิกเนเจอร์เป็น ขนมอบ เบเกอรี่ยืนหนึ่ง โฮมเมดประดับด้วยดอกไม้ต่าง ๆ หน้าตาน่ารับประทานมาก กาแฟก็เข้มข้นด้วยการคัดสรรเมล็ดพันธุ์ชั้นดีเยี่ยม ได้รับรางวัลการันตีในความสำเร็จ อาทิ Wongnai User’s Choice 5 ปีซ้อน และ รางวัล 10 สวนสวยประจำปี 2564 จากบ้านและสวน ซึ่งนอกจากเบเกอรี่และกาแฟแล้ว ยังมีทั้งอาหารคาวและเครื่องดื่มอีกมากมายที่มีความน่าสนใจไม่แพ้เหล่าเจ้าเบเกอรี่เลย ทั้งบรรยากาศและรสชาติช่างเป็นอะไรที่เข้ากันเสียจริง บอกเลยว่า คุณต้องมาลองสัมผัสด้วยตัวเองเท่านั้นจึงจะเข้าใจ ระวังจะตกหลุมรักจนอยากกลับมาอีกซ้ำ ๆ ก็พอ

บรรยากาศรอบ ๆ ร้าน โดย The Creeper House 

ตัวอาคารร้าน โดย Onanong Wa

Mama Don’t Like (มาม่า ดอนท์ ไลท์) Espresso Bar & Bake Lab คาเฟ่ที่แม่ไม่ชอบ ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ข้างแมคโดนัลไดร์ฟทรู ร้านอยู่ติดถนนใหญ่เลย สังเกตง่าย โดดเด่นด้วยอาคารทรงจั่วสีขาว ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ – มินิมอล เคาท์เตอร์บาร์ปูนเปลือยขัดมัน เพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยไม้ฟอกอากาศ บริการเครื่องดื่มและขนม มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลายสายพันธุ์ ส่วนขนมมีครัวซองต์หลายหน้า รวมถึงเค้ก และขนมอบต่าง ๆ ซึ่งน่ารับประทานทุกอย่างเลย โซนที่นั่งมีทั้งอินดอร์ตากแอร์เย็น ๆ และเอาท์ดอร์ด้านนอกรับลมชิลล์ ๆ มีมุมถ่ายรูปมากมายทั่วร้าน บอกเลยว่าสายคอนเทนท์ไม่ควรพลาดสุด ๆ เป็นร้านสุดเก๋ที่น่านั่งมาก ๆ มาเที่ยวแกลงอย่าลืมแวะมาน้า

บรรยากาศร้าน โดย Mama don’t like espresso bar & Bake lab

บรรยากาศในร้าน, U Cup Coffee โดย Pae Peerasak

ร้านเด็ดแถวบ้านฉางที่ใครก็ว่าอร่อย U Cup Coffee คาเฟ่สายดาร์กกับการตกแต่งสุดเก๋ มีที่นั่งด้านในและเมล็ดพันธุ์กาแฟให้เลือกเยอะมาก เดอตี้คอฟฟี่จากเมล็ดกาแฟเบลนด์พิเศษ ร้านนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานกาแฟสุด ๆ มีทั้งขั้วอ่อน กลาง เข้ม รวมไปถึงเบเกอรี่น่ารับประทานและเครื่องดื่มแบบ Non Coffee อีกหลากหลายเมนูมาก ตัวร้านกว้างขวางมี 2 ชั้น สามารถรองรับคนจำนวนมากได้ แถมยังมีปลั๊กไว้สำหรับให้มานั่งทำงานหรือคุยงานได้ยาว ๆ แอบกระซิบว่า การชงกาแฟของร้านนี้เคยได้รางวัลระดับประเทศมาแล้วด้วยน้า เป็นอีกร้านที่แนะนำเลยถ้าใครผ่านไปแถวบ้านฉาง บอกเลยว่าต้องแวะ

บรรยากาศในร้าน, U Cup Coffee โดย Bowarnrat Thanasattayaviboon
บรรยากาศในร้าน, U Cup Coffee โดย Chakri Wongsuntorn
บรรยากาศในร้าน, U Cup Coffee โดย Vissarut P
เบเกอรี่ที่ร้าน, U Cup Coffee โดย Wattanachaichot Gongsagang

เป็นยังไงคะ ถูกใจร้านไหนบ้างไหมเอ่ย บอกเลยว่า แต่ละร้านที่เราคัดมานั้น ดี ๆ ทั้งนั้นเลย มีความโดดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวทุกร้าน!! บางร้านเด่นเรื่องเค้ก บางร้านเด่นเรื่องกาแฟ บางร้านเด่นเรื่องการตกแต่ง และบางร้านเด่นเรื่องบรรยากาศ จึ้งมาก ใครที่มีแพลนไปเที่ยวระยอง อยากแนะนำให้ลองหาแวะคาเฟ่ดู แล้วคุณจะติดใจ ได้ทั้งไปพักผ่อนนั่งชิลล์ ทั้งไปจิบกาแฟท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ กินขนมอร่อย ๆ อีก ลองเก็บคาเฟ่ที่เรานำมารีวิวไว้เป็นตัวเลือกของคุณดูนะคะ หากได้ลองแล้ว คุณจะต้องติดใจการไปเที่ยวคาเฟ่แน่นอน

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า