เที่ยวบานาฮิลล์ ยกยุโรปมาไว้เวียดนาม ขึ้นกระเช้าลอยฟ้าผ่านหมอก ไม่พลาดแลนด์มาร์คดัง

กำลังมองหาที่เที่ยวฟีลยุโรปแต่ไม่อยากนั่งเครื่องบินนานๆแถมยังใกล้ประเทศไทยด้วย วันนี้เราพามาเที่ยวกันที่ บานาฮิลล์ เป็นสถานที่ที่บอกได้เลยว่ามีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี และเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะระยะทางไม่ไกลจากประเทศไทยเท่าไร เดินทางง่ายสามารถบินตรงมาที่ดานังได้เลย ซึ่งระยะทางที่เดินทางจากดานังมายังบานาฮิลล์ก็ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงกว่าๆเท่านั้น บานาฮิลล์ตั้งอยู่บนเทือกเขาเจื่องเซิน (Mount Trường Sơn) จึงมีอากาศที่เย็นสบายมากๆเกือบตลอดทั้งปี บนนี้ยังมีจุดเช็คอินและสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ฟีลเย็นสบายเหมือนมาเที่ยวยุโรป จะพลาดไม่ได้กับแลนด์มาร์คที่ทุกๆคนรู้จักอย่างสะพานมือสีทองขนาดใหญ่ (Golden Brigde) สวนสนุก Sun World เป็นสวนสนุกในร่มที่มีเครื่องเล่นมากมายเล่นสบายไม่ต้องกลัวแดดกันเลย และสถาปัตยกรรมต่างๆบนบานาฮิลล์ บอกได้เลยว่าคุ้มค่าแก่การมาเที่ยวแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว วันนี้ไปเที่ยวกับพวกเรา เที่ยวบานาฮิลล์ กันได้เลยค่ะ

วิธีการเดินทางไปบานาฮิลล์

จากกรุงเทพมหานครไปยังดานัง ประเทศเวียดนาม สามารถใช้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศบินตรงไปยังดานังได้เลย ใช้เวลาประมาณ 1.40 ชั่วโมง ซึ่งจากท่าอากาศยานนานาชาติดานังไปยังบานาฮิลล์มีระยะทางโดยประมาณ 23 กิโลเมตร สามารถเดินทางได้หลายวิธีดังนี้

 • โดยมอเตอร์ไซค์ เป็นวิธีที่เรียบง่ายและนิยมใช้กันมากในประเทศเวียดนาม ราคาจะประหยัดกว่าแต่ไม่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ของเยอะและต้องใช้ความระมัดระวังมากบนถนน  Hoang Van Thai ในเขต Lien Chieu เนื่องจากมีรถบรรทุกขนาดใหญ่จำนวนมากใช้ถนนสายนี้
 • รถรับ – ส่ง Shuttle Bus เป็นตัวเลือกสำหรับนักเดินทางที่มาเป็นกลุ่ม ราคาตั๋วรถเที่ยวเดียวจะอยู่ระหว่าง 110,000 VND ถึง 150,000 VND
 • แท็กซี่ หรือ Grab เหมาะสำหรับการเดินทางแบบครอบครัวหรือกลุ่มเล็กๆ การนั่งแท็กซี่หรือ Grab จากดานังไปยังบานาฮิลล์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีและสะดวก สำหรับแท็กซี่ก็มีบริษัทให้เลือกหลายบริษัท ส่วน Grab ก็จะมีราคาขึ้นที่ชัดเจน

เมื่อเดินทางมาถึงที่บานาฮิลล์แล้ว ไม่ว่ามาจากเมืองไหนหรือมาด้วยยานพาหนะอะไร ก็จะต้องมาต่อแถวขึ้นกระเช้าไปยังด้านบนของบานาฮิลล์ (Bana Hills Cable Station)

💸 ค่าตั๋วบานาฮิลล์ Sun World Ba Na Hills สามารถจองตั๋วได้ ที่นี่

 • ผู้ใหญ่: 900,000 VND
 • เด็ก (1-1.4 ม.): 750,000 VND
 • ทารก (<1 ม.): ฟรี

📌 ตั๋วบานาฮิลส์รวมรายการดังต่อไปนี้

 • กระเช้าลอยฟ้าไป-กลับ
 • เกมฟรีใน Fantasy Park พร้อมเกมมากกว่า 105 เกมและเกม Knight Slide Games
 • บริการรถกระเช้าไฟฟ้าแห่งแรกในเวียดนาม (รถไฟปีนเขา)
 • เที่ยวสวนดอกไม้ (Le Jardin D’Amour)
 • เยี่ยมชมห้องเก็บไวน์ (Debay Wine Cellar (ไม่รวมไวน์)
 • เที่ยวชมสะพานมือยักษ์ (Golden Bridge)

📍  ชื่อสถานที่ : Sun World Ba Na Hills
⌚  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 17.00
🔎  เว็บไซต์ : banahills.sunworld.vn
🔗  Facebook : Sun World Ba Na Hills
📞  เบอร์โทรศัพท์ : + 84 (0) 905 766 777
📮 Email : banahills@sunworld.vn


กระเช้าลอยฟ้า (Ba Na Hills Cable Car)

การเดินทางมาที่บานาฮิลล์จะพลาดไม่ได้กับการนั่ง กระเช้าลอยฟ้า (Ba Na Hill Cable Car) เป็นกระเช้าลอยฟ้าที่มีความยาวที่สุดในโลก ยังเป็นสถานีกระเช้าไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้และเจ้าของ 4 สถิติโลกของกินเนสส์ ระหว่างทางที่เดินทางโดยกระเช้าไฟฟ้านี้ คุณจะได้พบกับความสวยงามของธรรมชาติที่เต็มไปด้วยก้อนเมฆระรานตา วิวภูเขาสีเขียว และน้ำตกที่ไหลลงมาจากภูเขา และยังสามารถมองเห็นวิวของเมืองดานังได้อีกด้วย ซึ่งใช้คำว่าสวยได้เปลืองมากๆกับการนั่งกระเช้านี้ กระเช้าจะสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 3,000 คนต่อชั่วโมง และใช้เวลาในการเดินทางโดยประมาณ 17 นาที บอกได้เลยว่าได้ประสบการณ์ขึ้นกระเช้าสุดพิเศษที่เห็นวิวสวยเหมือนในเทพนิยายจากที่นี่แน่นอน

กระเช้าลอยฟ้า โดย Sun World Ba Na Hills


สถานีขึ้นกระเช้าลอยฟ้า โดย Chen Roger

กระเช้าลอยฟ้า โดย Sun World Ba Na Hills


หมู่บ้านฝรั่งเศส (French Village)

ขึ้นมาที่บานาฮิลล์ ต้องเดินชม หมู่บ้านฝรั่งเศส (French Village) กันก่อนเลย แลนด์มาร์คบนบานาฮิลล์ที่นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาแล้วจะต้องไม่พลาดไปถ่ายรูป สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต เป็นหมู่บ้านจำลองเล็กๆที่ออกแบบสไตล์ยุโรปที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฝรั่งเศสบวกกับอากาศที่เย็นสบายให้ความโรแมนติกมากๆ ภายในรอบๆมีทั้งร้านอาหาร เบเกอรี่ สวนสนุก และมุมถ่ายรูปมากมาย และจุดที่เป็นเรือนกระจกจะมีการแสดงตลอดทั้งวันโดยใช้นักแสดงที่เป็นชาวต่างชาติทุกคนเพื่อให้ฟีลเหมือนอยู่ยุโรปจริงๆ เหมือนเดินอยู่ท่ามกลางเมืองฝรั่งเศสในสมัยก่อน ให้บรรยากาศราวกับอยู่ในเทพนิยายเลยทีเดียว

หมู่บ้านฝรั่งเศส โดย ShutterStock


หมู่บ้านฝรั่งเศส โดย Chamara Fernando


หมู่บ้านฝรั่งเศส โดย Brennan Davis

การแสดง โดย Sun World Ba Na Hills


โบสถ์เซนต์ เดนิส (Saint Denis)

โบสถ์เซนต์ เดนิส โดย ShutterStock

โบสถ์เซนต์ เดนิส (Saint Denis) อยู่ในโซนเดียวกับหมู่บ้านฝรั่งเศสตั้งอยู่ข้างลานพลาซ่าหลักของบานาฮิลล์ เป็นโบสถ์จำลองสไตล์โกธิค ที่ย่อส่วนมาจากโบสถ์น็อทร์-ดาม (Notre-Dame de Paris) ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นจุดที่ถ่ายรูปสวยที่สุดเลยก็ว่าได้ ทั้งด้านในและด้านนอก ถูกตกแต่งอย่างสวยงามและเก็บทุกรายละเอียดได้ดีมากๆเหมือนกับเป็นโบสถ์จริงๆ ทำให้ที่นี่ดูเป็นยุโรปขึ้นไปอีก 90% คู่รักส่วนใหญ่นิยมใช้พื้นที่บริเวณหน้าโบสถ์เพื่อถ่ายรูปพรีเวดดิ้งในงานแต่งงานให้บรรยากาศหน้าโบสถ์เซนต์ เดนิสแห่งนี้โรแมนติกสุดๆ

โบสถ์เซนต์ เดนิสด้านนอก โดย ShutterStock


โบสถ์เซนต์ เดนิสด้านใน โดย Eric tsan


โบสถ์เซนต์ เดนิสด้านใน โดย Hùng Nguyễn Đức


วัดหลินฟองเซ็น (Linh Phong Zen Monastery)

วัดหลินฟองเซ็น (Linh Phong Zen Monastery) หรืออีกชื่อหนึ่งว่าเจดีย์ทางเหนือ เป็นแบบจำลองที่สำคัญของสถาปัตยกรรมทางพุทธศาสนาทางภาคเหนือ และสร้างจากไม้ Erythrophleum fordii ทั้งหมด ประกอบด้วยห้องโถงด้านหน้า ห้องโถงด้านหลัง และสวนอันร่มรื่น ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยและพระอรหันต์ 18 องค์ ยืนเรียงกันเป็น 2 แถวซ้ายขวา มีหอคอยทั้งหมด 9 ชั้นเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์จีนเวียดนาม แต่ละชั้นจะมีระฆังทองสัมฤทธิ์แขวนตามมุมทั้ง 4 ด้าน เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเสียงสะท้อนอันศักดิ์สิทธิ์ ด้านบนของหอคอยสามารถขึ้นไปชมวิวหมู่บ้านฝรั่งเศสและชมพระอาทิตย์ขึ้นแบบมุมสูงได้อีกด้วย


ด้านล่างทางขึ้นหอคอย โดย Jude B


หอคอยจากมุมสูง โดย Jude B

ทางเดินไปหอคอย โดย Sun World Ba Na Hills


โรงบ่มไวน์ดีเบย์ (Debay Wine Cellar)

ทางเข้าโรงบ่มไวน์ โดย ShutterStock

โรงบ่มไวน์ดีเบย์ (Debay Wine Cellar) โรงบ่มไวน์ที่ทีอายุมากกว่า 100 ปี สร้างขึ้นโดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศสเมื่อปี 1983 ใช้วัสดุในการก่อสร้างอย่างดีทำให้โรงบ่มไวน์นี้คงอยู่ในสภาพที่ดีมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งปัจจุบันที่นี่เป็นที่เก็บไวน์ที่อยู่ลึกลงไปเกือบ 100 เมตร ทางเดินจะเป็นอุโมงค์แสงสลัวๆและมีถังไม้ตั้งอยู่ตามริมทาง เข้ามาด้านในจะพบกับตู้เก็บขวดไวน์หลากหลายรสชาติสูงจรดเพดาน ซึ่งไวน์ที่นี่จะเก็บรักษาไว้อย่างดีในระดับอุณภูมิ 16 – 20 องศา นักท่องเที่ยวที่ลงมาที่นี้สามารถชิมไวน์รสไหนก็ได้ตามใจชอบเลยค่ะ

โรงบ่มไวน์ โดย Zilvinas A.


ร้านไวน์ภายในโรงบ่มไวน์ โดย Ekaterina Kyrstya / Cirstea


ที่เก็บไวน์ โดย Sun World Ba Na Hills


สะพานมือยักษ์ (Golden Bridge)

ไฮไลท์ของการมาเที่ยวบานาฮิลล์คงไม่พ้น สะพานมือยักษ์ (Golden Bridge) เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2561 เป็นแลนด์มาร์คที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงที่สุดในบานาฮิลล์ใช้เงินลงทุนสร้างไปถึง 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 6 หมื่นล้านบาท เป็นสะพานลอยฟ้าสีทองที่มีรูปปั้นมือยักษ์ทั้ง 2 ข้างยกชูสะพานไว้ มีความยาว 150 เมตรและสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร มีความสวยอัลงการดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทุกมุมโลก ในวันที่ฟ้าเปิด หมอกไม่เยอะมาก มองไปรอบๆจะเห็นวิวของธรรมชาติที่สวยงาม และยังมองเห็นวิวของดานังในระยะไกลได้อีกด้วย ใครที่มาบานาฮิลล์แล้วไม่ควรพลาดมาชมสะพานมือยักษ์แห่งนี้ รับรองว่าประทับใจแน่นนอน

สะพานมือยักษ์ โดย ShutterStock

ทางเดินสะพานมือยักษ์ โดย Sun World Ba Na Hills


สวนดอกไม้ (Le Jardin D’Amour)

เดินถัดมาจากสะพานมือยักษ์มาสุดทางจะพบกับ สวนดอกไม้ (Le Jardin D’Amour) หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า สวนดอกไม้แห่งความรัก เป็นสวนดอกไม้สไตล์ฝรั่งเศส ที่มีดอกไม้สีสันสดใสหลากหลายสายพันธุ์ถูกปลูกเอาไว้ทั้งหมด 9 โซน ซึ่งแต่ละโซนของสวนดอกไม้นี้ก็จะมีธีมที่แตกต่างกันออกไป ภายในยังมีรูปปั้นสีขาวในลักษณะต่างๆวางอยู่ในสวนไว้เป็นจุดให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปได้

สวนดอกไม้ โดย Sun World Ba Na Hills


พระพุทธรูปใหญ่ (Linh Ung Pagoda)

ถึงแม้ว่าบานาฮิลล์จะมาในธีมและคอนเซปต์ที่เป็นยุโรปแต่ก็ยังมีศาลเจ้าและวัดจีนอย่าง พระพุทธรูปใหญ่ (Linh Ung Pagoda) เป็นศาลเจ้าพระพุทธรูปขนาดใหญ่สีขาวมีความสูงกว่า 6 เมตรสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2003 ถึง 2004 ถูกจัดเข้าเป็นหนึ่งในสามเจดีย์ Linh Ung ที่มีชื่อเสียงของเมืองดานัง เป็นจุดที่มีความสงบมากเหมาะกับการกราบไหว้สักการะ สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ทางจิตวิญญาณที่คุณต้องไปเยี่ยมชมเมื่อมาที่บานาฮิลส์

พระพุทธรูปใหญ่ โดย Sun World Ba Na Hills


สวนสนุก (Fantasy Park / Sun World Ba Na Hills)

เดินทางมากันถึงโซน สวนสนุก Fantasy Park / Sun World Ba Na Hills ที่มีเครื่องเล่นหลากหลายเครื่องให้เลือกเล่น มาเริ่มกันที่โซนด้านนอกอาคารอย่าง รถไฟเหาะ Alpine Coaster เป็นเครื่องเล่นไฮไลท์และยอดนิยมสำหรับผู้ที่มาเที่ยวที่นี่ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว ความหวาดเสียวมารวมกันตรงนี้ เป็นรถไฟเหาะที่นั่งได้ 2 คน ไต่ลงมาตามรางที่คดเคี้ยวด้วยความเร็ว เป็นรถบังคับด้วยเกียร์หากต้องการเบรคและชลอความเร็ว ระหว่างทางก็จะมีการแชะภาพของเราเก็บไว้ด้วย ลงมาแล้วสามารถไปขอซื้อภาพที่เขาถ่ายเก็บไว้ได้ค่ะ เข้ามาโซนด้านในอาคารก็จะมีเครื่องเล่นหลากหลายระดับ ตั้งแต่เด็กน้อยจนไปถึงระดับวัยรุ่นอย่างเราๆ เช่น 3D 4D 5D ได้สัมผัสความตื่นเต้นมีทั้งหน้าจอ 3 มิติขนาดใหญ่และเครื่องสำหรับพ่นควัน ไอน้ำ ให้ความรู้สึกสมจริง หรือขยับความตื่นเต้นขึ้นมาหน่อยก็จะมี Tower Drop รถบั๊ม บ้านผีสิง เขาวงกตกระจก ถ้ำไดโนเสาร์ และเกมส์ตู้ภายในอาคารอีกมากมายที่เล่นได้ฟรีไม่ต้องหยอดเหรียญ สามารถใช้เวลาอยู่ในอาคารทั้งวันได้เลย

รถไฟเหาะ Alpine Coaster โดย ShutterStock

รางรถไฟเหาะ Alpine Coaster โดย Sun World Ba Na Hills

เครื่องเล่นในโซน Fantasy Park กลางแจ้ง โดย Sun World Ba Na Hills

เครื่องเล่นในโซน Fantasy Park ในร่ม โดย ShutterStock


อาหารบุฟเฟ่ต์ (Beer Plaza)


ด้านหน้า Beer Plaza โดย Inchul Suh

เที่ยวมาทั้งวันขอมาฝากท้องไว้กับ อาหารบุฟเฟ่ต์ Beer Plaza เป็นร้านอาหารและลานเบียร์ขนาดใหญ่บนบานาฮิลล์ ด้านนอกเป็นอาคารคล้ายรูปถังเบียร์ขนาดใหญ่ที่ทำจากกระจก ให้บริการอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ คนละ 250,000 VND โดยประมาณ 330 บาทไทย โดยที่ร้านจะมีคูปองให้แลกน้ำฟรี 1 ลิตร จะเลือกเป็นน้ำผลไม้ หรือเบียร์ก็ได้จะมีหลากหลายยี่ห้อ จะมาแบบแก้วใหญ่ 1 ลิตรกินแล้วหลับได้เลย ถูกใจสายดื่มมากๆ ส่วนอาหารจะเป็นแบบอาหารนานาชาติ อาหารเวียดนาม พร้อมทั้งอาหารแบบคาว หวานมีพร้อม บรรยากาศภายในร้านเป็นไปอย่างสนุกสนานด้วยวงดนตรีสดที่ทั้งร้องทั้งเต้น เอนเตอร์เทนคนภายในร้านได้ดีเยี่ยม เป็นร้านสไตล์ของคนที่ชอบความสนุกสนาน ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เข้ามาหาความเงียบสักเท่าไร ใครที่มากับกลุ่มเพื่อนๆแนะนำเลยค่ะ ปลดปล่อยได้เต็มที่

Beer Plaza โดย Sun World Ba Na Hills


ปราสาทจันทรา (Luna Castle)


ปราสาทจันทรา โดย Lai Meng

ปราสาทจันทรา Luna Castle เป็นโซนที่เปิดใหม่ล่าสุดของบานาฮิลล์ ในโซนเปิดใหม่นี้จะต้องนั่งรถราง Tram ต่อเข้ามายังปราสาท เปิดตัวเมื่อปี 2022 มีพื้นที่รวมมากถึง 38,000 ตารางเมตร รวม 4 ชั้น ในแต่ละชั้นจะมีธีมที่แตกต่างกัน ได้แก่ ถ้ำมังกร หมาป่าจอมพลัง นกฮูกอีรุด และจตุรัสพระจันทร์ สามารถเดินถ่ายรูปได้ทุกจุด เพราะแต่ละจุดตกแต่งออกมาได้สวยมากๆ Lunar Castle นี้ มาพร้อมกับเวทีและที่นั่งขนาด 2,000 ที่นั่งไว้สำหรับชมการแสดง และภายในปราสาทยังมีเครื่องเล่นแบบ 4D ชื่อ Flying Eyes Theatre อีกด้วย บอกได้เลยว่าเดินชมในปราสาทกันเพลินๆได้เลย


ทางมาปราสาทจันทรา โดย Girish Wani


รถราง Tram โดย Alex Chin

Flying Eyes Theatre โดย banahills.sunworld.vn


โรงแรมเมอร์เคียว ดานัง เฟรนช์ วิลเลจ บานา ฮิลส์
(Mercure Danang French Village Bana Hills)

โรงแรมเมอร์เคียว ดานัง เฟรนช์ วิลเลจ บานา ฮิลล์ โดย mercure-danang-banahills-french-village.com

ปิดท้ายด้วยการเข้าพักที่ โรงแรมเมอร์เคียว ดานัง เฟรนช์ วิลเลจ บานา ฮิลล์ (Mercure Danang French Village Bana Hills) เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่ตั้งอยู่บนบานาฮิลล์ การออกแบบของโรงแรมได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมแบบโกธิกสมัยศตวรรษที่ 19 และห้องพักทุกห้องได้รับการออกแบบสไตล์ฝรั่งเศสที่ผสมผสานกับการตกแต่งภายในที่หรูหรา ห้องพักสะดวกสบาย อุปกรณ์ครบครัน มองเห็นทิวทัศน์โดยรอบ เป็นภูเขาและสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านฝรั่งเศสสไตล์ยุโรป ที่สำคัญใครที่พักที่นี่จะได้ราคาห้องพักพร้อมกับตั๋วเข้าเล่นสวนสนุกในราคาสุดคุ้มและจะได้สัมผัสบรรยากาศของบานาฮิลล์ในตอนกลางคืนอีกด้วย ถือเป็นประสบการณ์เข้าพักที่พิเศษสุดๆ แนะนำสำหรับใครที่อยากพักที่โรงแรมนี้ จองมาก่อนล่วงหน้านานๆหน่อย เพราะถ้าจองใกล้ๆมีสิทธิ์ได้นอนโรงแรมอื่นแน่ๆ

แผนที่โรงแรม โดย mercure-danang-banahills-french-village.com

ประเภทของห้องพักมีทั้งหมด 9 ประเภท ได้แก่

 • Standard
 • Superior
 • Deluxe
 • Duplex Suite
 • Executive Suite
 • Family Suite
 • Family Superior
 • Family Deluxe
 • Family bunks

ห้องแฟมิลี่ โดย mercure-danang-banahills-french-village.com


ห้องอาหารโรงแรม โดย mercure-danang-banahills-french-village.com

สระว่ายน้ำใต้โรงแรม โดย mercure-danang-banahills-french-village.com


นั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นมาบานาฮิลล์สัมผัสบรรยากาศฟีลยุโรป ไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็ได้รับอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี หมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเศสสุดอลังการ เดินไปมุมไหนก็ถ่ายรูปได้สวยว้าวทุกรูปเลย ห้ามพลาดกับแลนด์มาร์คยอดฮิตอย่างสะพานมือยักษ์ เล่นรถไฟเหาะทางคดเคี้ยวอย่าง Alpine Coaster นอนโรงแรมแห่งเดียวบนบานาฮิลล์ได้สัมผัสทั้งบรรยากาศกลางวันและกลางคืน ตื่นมาถ่ายรูปสวยๆท่ามกลางหมอกสีขาวรอบโรงแรมสดชื่นสุดๆ เหมือนยกยุโรปมาไว้ที่บานาฮิลล์ชัดๆ ทริปหน้าพวกเรา CheckInChill จะพาไปเที่ยวที่ไหนรอติดตามกันได้เลยน้าาา

อ่านเพิ่มเติม

10 ที่เที่ยวเวียดนาม โดน ๆ 2023 บินใกล้ๆ จัดทริปสไตล์ประหยัด ทั้งถ่ายรูป ช้อปปิ้งครบ

เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ? 10 ประเทศ น่าเที่ยว ที่ควรไปสัมผัสสักครั้ง ในปี 2023

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า