15 ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT 2024 สถานที่ยอดฮิตของชาวกรุง ที่ไม่ควรพลาด

กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศ ศูนย์กลางความเจริญของประเทศไทย เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ เมืองแห่ง แสง สี เสียง ยามราตรีที่ไม่เคยหลับไหล นิตยสารฟอบส์ของอเมริกา เคยจัดอันดับให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวมากเป็นอันดับ 1 ของโลก ในแต่ละวันจึงแน่นหนาไปด้วยผู้คนมากมาย รถติดเต็มท้องถนน แต่ก็สามารถหลีกหนีความวุ่นวายนี้ได้ ด้วยการเดินทางโดยรถไฟฟ้า อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจใกล้ ๆ อีกมากมาย วันนี้ เช็คอินชิลล์ เราจึงรวบรวม 15 ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT สถานที่ยอดฮิตของชาวกรุงฯ ที่ไม่ควรพลาด มาไว้ให้คุณแล้ว ถ้าอยากรู้ว่าจะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

(สารบัญ) 15 ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT 2567 สถานที่ยอดฮิตของชาวกรุง ที่ไม่ควรพลาด ซ่อน

 สวนเบญจกิติ
BTS อโศก , MRT สุขุมวิท 

สวนเบญจกิติ โดย Shutterstock

ใครจะคิดว่าเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยตึกขนาดนี้ จะยังหลงเหลือพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่อยู่ สวนเบญจกิติ สวนป่าใจกลางกรุงฯ ใกล้กับ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เดิมบริเวณนี้เป็นเพียงโรงงานยาสูบ ที่ปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ถูกสร้างขึ้นโดยความร่วมมือของกระทรวงการคลัง กองทัพบก และการยาสูบของประเทศไทยเป็นผู้สนับสนุน เพื่อส่งเสริมเส้นทางการออกกำลังกาย เส้นทางวิ่ง และเส้นทางการปั่นจักรยาน ให้กับชาวกรุงฯ โดดเด่นด้วยทางเดิน Skywalk ระยะทาง 1.6 กิโลเมตร ที่ออกแบบให้เป็นทางลาดเหมาะกับผู้พิการและผู้สูงอายุ สามารถเชื่อมไปยังสวนลุมพินีได้ มีเนื้อที่รวมทั้งหมดกว่า 450 ไร่ สวนสวยและกว้างมาก เต็มไปด้วยพรรณไม้หลากหลายชนิด มุมนั่งเล่นพักผ่อนเยอะสุด ๆ นอกจากจะมาออกกำลังกายกันแล้ว นักเรียน, นักศึกษา นิยมมาถ่ายรูปจบกันที่นี่เยอะมาก หรือ จะคู่รักก็พากันมาเดินเล่นเยอะเหมือนกันนะ ยิ่งบรรยากาศช่วงเย็น ๆ แดดร่มลมตก คือ สวยมาก ถ่ายรูปได้แบบเพลิน ๆ เลยล่ะ

👟 การเดินทาง

 • BTS ลงสถานีอโศก เดินเข้ามาประมาณ 400 เมตร ก็ถึงแล้ว
 • MRT ลงสถานีสุขุมวิท เดินเข้ามาประมาณ 400 เมตร เช่นกัน

📌 ที่อยู่ : ถ.รัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตย จ.กรุงเทพมหานคร 10110
🕰 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 05.00 – 21.00 น.
🔬 Facebook : สวนเบญจกิติ
🌎 Google Map  : https://goo.gl/maps/K8XFR2qtTXu8YLkt8

สวนเบญจกิติ โดย Shutterstock


ตลาดนัดจตุจักร
BTS หมอชิต , MRT จตุจักร

ตลาดนัดจตุจักร โดย Shutterstock

ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ และยอดฮิตสุด ๆ เดินช้อปได้ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นยันหลังพระอาทิตย์ตก คึกครื้นตลอดเวลา กับ ตลาดนัดจตุจักร ที่เต็มไปด้วยสินค้ามากมายทั้งของเก่า ของสะสมหายาก หรือจะของใหม่ ก็มีให้เลือกช้อปอย่างหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะของใช้, ของกิน, เครื่องประดับ, เฟอร์นิเจอร์, ของตกแต่ง ฯลฯ นิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเลยล่ะ ด้านในมีทางเดินเส้นหลักและซอกซอย เหมือนทางเดินรถบนถนน เรียกว่าเดินกันให้ขาลากเลย นอกจากนี้บริเวณใกล้ ๆ ยังมีสวนสาธารณะที่สงบ ร่มรื่น สามารถมานั่งปิคนิก ฟังเสียงธรรมชาติ ยิ่งถ้าเดินเรียบสวนจตุจักรมาตามแนวรถไฟฟ้าทะลุไปยังสวนรถไฟ ช่วงกลางปีแบบนี้ คือ ช่วงที่ดอกไม้บานทั่วทุ่ง สวยงามมาก ดีต่อใจสุด ๆ

👟 การเดินทาง   

 • BTS ลงสถานีหมอชิต เดินออกประตู 1 เดินเรียบรั้วฝั่งสวนจตุจักรมาเรื่อย ๆ แล้วเข้าตลาดนัด ประตู 3
 • MRT ลงสถานีจตุจักร เดินมาเรื่อย ๆ ออกทางประตู 1 จะเป็นตลาดจตุจักร, ออกทางประตู 2 จะเป็นบริเวณสวนจตุจกัร

📌 ที่อยู่ : ถ.กำแพงเพชร 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร จ.กรุงเทพมหานคร 10900
🕰 เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 05.00 – 22.00 น. / ศุกร์, เสาร์, อาทิตย์ เวลา 05.00 – 00.00 น. (ของขายเยอะกว่าวันธรรมดา)
🔬 Facebook : ตลาดนัดจตุจักร Chatuchak Weekend Market jjweekendmarket
🌎 Google Map : https://goo.gl/maps/MRMCQMVYhGvW8YFq6

บรรยากาศตอนกลางวัน โดย ตลาดนัดจตุจักร Chatuchak Weekend Marketบรรยากาศยามค่ำคืน, ตลาดนัดจตุจักร โดย Satvinder Bakshiสวนจตุจักร, ตลาดนัดจตุจักร โดย Shutterstock

ทุ่งดอกไม้สวนรถไฟ, ตลาดนัดจตุจักร โดย Shutterstock, art tour run


จ๊อดแฟร์ แดนเนรมิต
BTS พหลโยธิน 24 , MRT พหลโยธิน  

ปราสาทที่เป็นแลนด์มาร์ค โดย JODD FAIRS DanNeramit : จ๊อดแฟร์ แดนเนรมิต

จ๊อดแฟร์ แดนเนรมิต ตลาดกลางคืนใจกลางเมือง ที่ย้ายจากด้านข้างเซ็นทรัลพระราม 9 มาเปิดตรงบริเวณสวนสนุกแดนเนรมิตเก่า ห่างจากเซ็นทรัลลาดพร้าวเพียง 650 เมตร โดดเด่นด้วยอาคารปราสาทเทพนิยายหลังเก่าที่ถูกปรับปรุงขึ้นมาใหม่ จนตอนนี้กลายเป็นแลนด์มาร์คของชาวกรุงฯไปแล้ว ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 33 ไร่ ด้านในเต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย กว่า 1,000 ร้าน ตลาดมีการแบ่งโซนอย่างชัดเจน ระหว่างโซนอาหารกับของใช้ ของวินเทจ รวมถึงโซนที่นั่งรับประทาน บอกเลยว่ามีร้านเด็ด ร้านอร่อยเยอะมาก เดินกินได้แบบอิ่มจนจุกกันเลยล่ะ เหล่าคนหิวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินกันเต็มไปหมด ยิ่งวันหยุดคนก็ยิ่งแน่น หาที่จอดรถยาก แนะนำว่าให้นั่ง BTS หรือ MRT มา จะสะดวกกว่านะคะ

👟 การเดินทาง

 • BTS ลงสถานีพหลโยธิน 24 เดินออกประตู 2 , ลงสถานีห้าแยกลาดพร้าว เดินออกประตู 4 เจอเลย
 • MRT ลงสถานีพหลโยธิน เดินมาทางออกประตู 3 เจอเลย

📌 ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล จตุจักร จ.กรุงเทพมหานคร 10900
🕰 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 16.00 – 00.00 น.
📞 โทรศัพท์ : 098-709-8779
🔬 Facebook : JODD FAIRS DanNeramit : จ๊อดแฟร์ แดนเนรมิต
🌎 Google Map : https://goo.gl/maps/ZyPRdttYuG7jqS4s5

บรรยากาศงาน Opening เมื่อวันที่ 26-28 พ.ค. โดย JODD FAIRS DanNeramit : จ๊อดแฟร์ แดนเนรมิต

ผู้คนและอาหารในตลาด โดย JODD FAIRS DanNeramit : จ๊อดแฟร์ แดนเนรมิต


ไอคอนสยาม (ICONSIAM)
BTS สะพานตากสิน , BTS เจริญนคร

ไอคอนสยาม โดย Manassavee Phakanond

ไอคอนสยาม (ICONSIAM) ความทันสมัยขนาดใหญ่ ที่ตั้งตะหง่านสวยงามโดดเด่นอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านในประกอบไปด้วย อาคารศูนย์การค้าขนาดใหญ่ 2 อาคารเชื่อมกัน, อาคารเพื่อการพักอาศัย 2 อาคาร ซึ่งหนึ่งในนี้เป็นอาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทย และ อาคารศูนย์การค้าขนาดกลางที่เชื่อมต่อกับอาคาโรงแรม สถานที่ที่เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนม, ร้านกาแฟ, ร้านอาหารชั้นนำอีกมากมาย รวมถึงเป็นที่ตั้งของศูนย์ประชุมชั้นนำระดับโลก ทรู ไอคอน ฮอลล์ และ ไอคอน บาย ฟิตเนสเฟิร์ส สถานที่ออกกำลังกายสาขาใหญ่ที่สุดในเอเชีย

นอกจากนี้บริเวณ Attraction Hall ชั้น 6 ครั้งแรกในไทย กับการจัดแสดผลงานนิทรรศการศิลปะระดับโลก ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของศิลปินชื่อดังในตำนาน อย่าง วินเซนต์ แวนโกะห์ (Vincent Van Gogh) จัดแสดงระหว่างวันที่ 31 มี.ค. – 31 ก.ค. 66 เป็นอีกนิทรรศการที่ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมมาก

👟  การเดินทาง

 • BTS ลงสถานีเจริญนคร (สายสีทอง) สามารถเดินเข้าทางเชื่อเข้าห้างไอคอนสยามได้เลย
 • BTS สถานีสะพานตากสิน ใช้ประตูทางออก 2 เดินมายังท่าเรือสาทร ใช้บริการเรือรับ-ส่งไอคอนสยาม (เรือให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น.)

📌 ที่อยู่ : เลขที่ 299 ซอย เจริญนคร 5 แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน จ.กรุงเทพมหานคร 10600
🕰 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น. 
📞 โทรศัพท์ : 02-495-7080
🔬 Facebook : ICONSIAM
🖋 Website : iconsiam.com
🌎 Google Map : https://goo.gl/maps/kjRfAQyMjUoTkLyKA

ภาพจากนิทรรศการ โดย ICONSIAMไอคอนสยาม โดย Raphael Thamไอคอนสยาม โดย Bin Lee


สถานตากอากาศบางปู
BTS เคหะบางพลี

สถานตากอากาศบางปู โดย Shutterstock

สถานที่พักผ่อนชื่อดังของสมุทรปราการ กับ สถานตากอากาศบางปู โดดเด่นด้วยนกนางนวลที่อพยพมาหากินมากมาย นับ 5,000 ตัว บินโฉบเฉี่ยวทั่วท้องฟ้า ที่สามารถป้อนอาหารจากมือเราได้เลย ตรงบริเวณสะพานสุขตาที่ทอดตัวยาวลงทะเลกว่า 500 เมตร ที่นี่ไม่เสียค่าเข้านะคะ เพราะเป็นสถานที่พักผ่อนของกลมพลาธิการทหารบก แถมในบริเวณยังมีศาลาสุขใจ ที่มีร้านค้าขายน้ำและอาหารอีกเพียบเลย เขาว่าช่วงเดือนตุลาคม-เดือนพฤษภาคม จะเป็นช่วงที่นกนางนวลหนีหนาวจากแทบไซบีเรียมา เป็นช่วงเดือนที่มีนกนางนวลบินโชว์ตัวให้เราเห็นเยอะมาก ถือเป็นซิกเนเจอร์ของบางปูเลยนะ นอกจากนี้ที่นี่ยังถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากอีกที่หนึ่งเลยล่ะ แนะนำให้มาช่วงหลัง 4 โมงเย็นเป็นต้นไปนะคะ อากาศจะกำลังดีไม่ร้อนเกินไป รอชมพระอาทิตย์ตกได้แบบสบาย ๆ เลย

👟  การเดินทาง 

 • BTS สายสีเขียวมาลง สถานีเคหะฯ เดินออกฝั่งประตู 3 ลงสะพานมาขึ้นสองแถว หมายเลข 36 ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ลงฝั่งตรงข้ามสถานตากอากาศบางปูได้เลย

💸  ราคา : ไม่เสียค่าเข้า 

📌 ที่อยู่ : เลขที่ 164 ม.2 ถ.สุขุมวิท ต.บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10280
🕰 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 05.00 – 20.00 น.
📞 โทรศัพท์ : 02-323-9911
🔬 Facebook : สถานตากอากาศบางปู
🌎 Google Map  : https://goo.gl/maps/3hmL2vTpCpYi9dUQ6

ภาพบรรยากาศของท้องฟ้าและฝูงนก, สถานตากอากาศบางปู โดย Shutterstock


Sea Life Bangkok Ocean World
BTS สยาม

โซนปลาฉลามและซากเรือ โดย Shutterstock

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใจกลางเมืองหลวง Sea Life Bangkok Ocean World (ซีไลฟ์แบงคอกโอเชียลเวิลด์) ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน บนพื้นที่นับ 10,000 ตารางเมตร ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตมากกว่า 400 สายพันธุ์ ด้านในแบ่งโซนต่าง ๆ ออกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าชม อาทิ ป่าดิบชื้น, แนวประการัง, อุโมงค์ใต้น้ำ, อาณาจักรม้าน้ำ, เพนกวินโลกน้ำแข็ง, เต่าทะเล ฯลฯ ตื่นตาตื่นไปกับความมหัศจรรย์ของโลกใต้มหาสมุทรที่ยกมาให้เราได้ชมตรงหน้า สัตว์ทะเลขนาดเล็กใหญ่มากมาย ตั้งแต่สัตว์น้ำที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปจนถึงสัตว์ทะเลหายาก อย่าง “เจ้ามากีต้า” ปลาฉนาก ที่รูปร่างคล้ายฉลามมีปากยาวคล้ายใบเลื่อย อีกทั้งยังมีกิจกรรมและการแสดงโชว์อีกมากมาย(เช็คตารางเวลาการแสดงได้จากหน้าเว็บ) เช่น ดำน้ำกับฉลาม, นั่งเรือท้องกระจก, ทัวร์เบื้องหลังการจัดการแสดง, ชมการแสดงโชว์ให้อาหารทั้งฉลาม, กระเบน, นาก, เพนกวิน และ ม้าน้ำ เป็นต้น แถมในบริเวณใกล้เคียงยังมีพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ให้เข้าเยี่ยมชมได้ด้วยนะคะ

👟 การเดินทาง

 • BTS สถานี สยาม ลงบันไดเลื่อนเข้าสยามฯ แล้วลงไปยังศูนย์อาหารชั้น G ก็ถึงเลย

💸 ราคา 

บัตรเข้าชมเฉพาะพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

 • เด็ก ราคา 490 บาท / คน (อายุ 3-11 ปี)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 590 บาท / คน (อายุ 12 ปี ขึ้นไป)

บัตรเข้าชมซี ไลฟ์ แบงคอก + มาดามทุสโซ 

 • เด็ก ราคา 500 บาท / คน (อายุ 3-11 ปี)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 600 บาท / คน (อายุ 12 ปี ขึ้นไป
  **ราคานี้เป็นราคาโปรโมชั่น สามารถเช็คราคาและจองตั๋วได้จากหน้าเว็บ

📌 ที่อยู่ : สยามพารากอน ชั้น บี1-บี2 เลขที่ 991 ถ.พระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน จ.กรุงเทพฯ 10330
🕰 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย เวลา 19.00 น.)
📞 โทรศัพท์ : 02-687-2000
🔬 Facebook : SEA LIFE Bangkok Ocean World
🖋 Website : visitsealife.com
🌎 Google Map  : https://goo.gl/maps/jD4bPoC41JHLQ6nW7

บรรยากาศรวม โดย SEA LIFE Bangkok Ocean World


 พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย(MOCA)
BTS เกษตรศาสตร์ 

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย โดย Youngkyo Suh

พิพิธภัณฑ์ที่รวมรวบผลงานศิลปะของศิลปินชาวไทย พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย หรือ เรียกกันง่าย ๆ ว่า “MOCA” (โมค่า) สร้างขึ้นโดย คุณบุญชัย เบญจรงคกุล เพื่อเชิดชูเกียรติของบิดาแห่งศิลปะไทยร่วมสมัย (ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี) ในตัวอาคารมีทั้งหมด 5 ชั้น โดยแบ่งโซนออกอย่างชัดเจน ชั้น G จะเป็นโซนจัดแสดงนิทรรศการแบบหมุนเวียน 4 ห้อง, ชั้น 2 จัดแสดงเกี่ยวกับความหลากหลายทางทางความคิดที่สะท้อนชีวิตของแต่ละยุคสมัย, ชั้น 3 ศิลปะเชิงความฝัน จินตนาการ และความเชื่อของชาวไทย, ชั้น 4 รวมผลงานศิลปะเกี่ยวกับมหากาพย์ของจิตรกรรมไทยร่วมสมัย, ชั้น 5 งานศิลปะร่วมสมัยจากหลายประเทศ มีไฮไลต์เป็นบันไดเลื่อน จาก MV เลือดกรุ๊ปบี ที่โด่งดังขึ้นมาพร้อม ๆ กับเพลงเลย เป็นสถานที่ที่ดีต่อใจสุด ๆ เหมาะกับการมาเดินชมงานอาร์ต ถ่ายรูปเพลิน ๆ มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ สามารถแต่งตัวมาได้หลายแนว ยังไงก็ไม่หลุดตรีมแน่นอน

👟  การเดินทาง

 • BTS ลงสถานีเกษตรศาสตร์ จากนั้นรถโดยสารประจำทางหรือรถรับจ้าง

💸  ราคา 

ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์

 • เด็ก อายุต่ำกว่า 13 ปี เข้าฟรี
 • นักเรียน, นักศึกษา (เพียงแสดงบัตร) ราคา 120 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 280 บาท / คน

📌 ที่อยู่ : เลขที่ 499 ถ.กำแพงเพชร 6 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร จ.กรุงเทพมหานคร 10900
🕰 เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
📞 โทรศัพท์ : 02-016-5666
🔬 Facebook : MOCA Museum of Contemporary Art
🖋 Website
: mocabangkok.com
🌎 Google Map : https://goo.gl/maps/SLUWXEdn8r3XQjt96

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย โดย MOCA Museum of Contemporary Artพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย โดย Zoe Nguyenบันไดยอดฮิต, พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย โดย Diệu Trầnมุมถ่ายรูปยอดฮิต, พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย โดย Shutterstock


หอศิลปวัฒนธรรมแแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)
BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

หอศิลป์กรุงเทพ โดย somkietr rojanasathit

หอศิลปวัฒนธรรมแแห่งกรุงเทพมหานคร หรือ มักเรียกกันว่า “หอศิลป์กรุงเทพ” เป็นอาคาร 9 ชั้น จัดแสดงงานศิลปะร่วมสมัยหลากหลายประเภทแบบหมุนเวียนตลอดทั้งปี ตั้งแต่ชั้นใต้ดินจนถึงชั้น 9 โดยแต่ละชั้นจะมีตรีมที่แตกต่างกันออกไป อาทิ การจัดแสดงงานศิลปะ, ภาพยนต์, ละครเวที, ดนตรี และ วรรณกรรมทั้งของไทยและต่างชาติ นอกจากนี้ในอาคารยังมีห้องสมุดศิลปะ ร้านขายของและคาเฟ่ไว้คอยให้บริการด้วยยนะคะ เหมาะกับสายอาร์ตและคนที่ชอบงานศิลปะมาก ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่นี่คนจะค่อนข้างเยอะเลยล่ะ

👟 การเดินทาง

 • BTS ลงสถานี สนามกีฬาแห่งชาติ สามารถเดินทางเชื่อมสกายวอล์คเข้าไปได้เลย

💸 ราคา : ไม่เสียค่าเข้าชม (ยกเว้นบางกิจกรรมและการแสดงเป็นกรณีพิเศษ)

📌 ที่อยู่ : เลขที่ 939 ถ. พระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
🕰 เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
📞 โทรศัพท์ : 02-214-6639
🔬 Facebook : Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
🖋 Website : bacc.or.th
🌎 Google Map : https://goo.gl/maps/pUZvZaFB2gyo8gyKA

บรรยากาศรวม โดย Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครหอศิลป์กรุงเทพ โดย Meen Asmeen Bahae หอศิลป์กรุงเทพ โดย Danielle Austria


บ้านศิลปิน คลองบางหลวง
MRT บางไผ่

บ้านศิลปินคลองบางหลวง โดย Bomiko ออกเที่ยว

ชุมชนคลองบางหลวง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม มีเอกลักษณ์โดดเด่น ด้วยการสะท้อนความเป็นวิถีชีวิตของชุมชนดั้งเดิม อาคารบ้านเรือนไม้อายุนับ 100 ปี เรียงรายอยู่ริมคลอง มากไปด้วยร้านค้า, ร้านอาหาร และคาเฟ่ ใครไม่รู้จะเริ่มยังไง เราแนะนำให้แวะมาที่ บ้านศิลปินคลองบางหลวง (Artist House Bangkok) คาเฟ่แห่งงานศิลปะ ชั้นบนจัดเป็นแกลลอรี่ ชั้นล่างมีการจำหน่ายเครื่องดื่ม อาหาร และของที่ระลึก สิ่งที่โดดเด่นกิจกรรม สร้างงานศิลปะด้วยตัวคุณเอง มีทั้งงานวาดภาพ, ร้อยลูกปัดทำเครื่องประดับ, แกะสลักภาพพิมพ์ยาง, ระบายสีกล่องไม้เอย กระถางต้นไม้เอย น่ารักมาก นั่งทำกิจกรรมไปพร้อมกับวิวริมน้ำที่สงบ ร่มรื่น ถือเป็นการพักผ่อนฮีลใจที่ดีไปอีกแบบเลยล่ะ ยิ่งช่วงนี่วัยรุ่นนิยมมากันเยอะมากโดยเฉพาะชาวต่างชาติ อัพอวดภาพถ่ายและงานศิลปะของตนเองกันเต็มโซเชี่ยลเลยล่ะ นอกจากนี้ ทุกวันพุธ, ศุกร์, เสาร์ และ อาทิตย์ จะมีการแสดงโชว์หุ่นละครด้วยนะคะ มีวันละ 1 รอบ ในเวลา 14.00 น. เท่านั้นนะ

👟 การเดินทาง

 • นั่ง MRT มาลง สถานีบางไผ่ จากนั้นเข้าซอยเพชรเกษม 20 ไปยัง วัดกำแพงบางจาก ระยะทางประมาณ 600 เมตร (เดิน หรือนั่งมอไซค์วินก็ได้ ราคา 10-15บาท)

📌 ที่อยู่ : เลขที่ 309 ซอย เพชรเกษม 28 แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10160
🕰 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น.
📞 โทรศัพท์ : 098-097-0468
🔬 Facebook : บ้านศิลปิน คลองบางหลวง Artist House Bangkok 
🌎 Google Map : https://goo.gl/maps/Gj9akhVvKewMexjD9

ภาพบรรยากาศ โดย บ้านศิลปิน คลองบางหลวง Artist House Bangkok บ้านศิลปินคลองบางหลวง โดย I_am Suthaบ้านศิลปินคลองบางหลวง โดย Vrapol Supowkitการแสดงโชว์หุ่นละคร, บ้านศิลปินคลองบางหลวง โดย Shutterstock


วัดปากน้ำภาษีเจริญ
BTS ตลาดพลู , MRT บางไผ่

พระพุทธธรรมกายเทพมงคล, วัดปากน้ำภาษีเจริญ โดย Shutterstock

วัดเก่าแก่ชื่อดังริมแม่น้ำฝั่งธนบุรี ตั้งอยู่บริเวณปากคลองด่านเชื่อมกับคลองบางกอกใหญ่ จึงเรียกกันว่า วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ มีการปฏิสังขรณ์ 2 ครั้ง ในสมัยรัชกาลที่ 3 และ รัชกาลที่ 5 แต่ยังคงความเป็นสถาปัตยกรรมแบบสมัยกรุงศรีอยุธยาเอาไว้ แต่ก็ถูกทิ้งร้างจนสมัยรัชกาลที่ 6 จึงได้มีการส่ง หลวงพ่อสด มาเป็นเจ้าอาวาสคนแรกประจำอยู่ที่วัด หลังจากนั้นวัดก็กลายเป็นสถานปฎิบัติธรรมของพุทธศาสนิกจำนวนมากเรื่อยมาจนปัจจุบัน โดดเด่นด้วย “พระพุทธธรรมกายเทพมงคล” พระพุทธรูปปางมารวิชัยสมาธิองค์ใหญ่ หน้าตักกว้าง 40 เมตร มีความสูง 69 เมตร และเจดีย์แก้วมรกต ที่แกะสลักด้วยมือ บนเพดานประดับด้วยจิตรกรรมเกี่ยวกับจักรวาล ในบริเวณชั้น 5 ของพระมหาเจดีย์มหารัชมงคล งดงามจนควรมากราบสักการะและชื่นชมด้วยตาตัวเองมาก

👟 การเดินทาง

 • BTS สถานีตลาดพลู ออกจากสถานีเดินผ่านตลาดพลูไปยังถนนเทอดไท จนไปเจอวัดขุดจันทร์แล้วจะมีสะพานข้ามไปวัดปากน้ำภาษีเจริญ หรือ นั่งรถสองแถวใต้สถานีไปถึงวัดได้เลย
 • MRT สถานีบางไผ่ หรือ บางหว้า ก็สามารถนั่งวินมอไซค์เข้ามาที่วัดได้เช่นกันนะคะ

📌 ที่อยู่ : เลขที่ 300 ซอย.รัชมงคลประสาธน์ แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ จ.กรุงเทพมหานคร 10160
🕰 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 -18.00 น.
📞 โทรศัพท์02-467-0811
🔬 Facebook : Watpaknam.bkk
🌎 Google Map : https://goo.gl/maps/LUXAQn9eYd5v5f8F9

วัดปากน้ำภาษีเจริญ โดย Ip Kennly วัดปากน้ำภาษีเจริญ โดย Eater B.J. BKK

เจดีย์แก้วมรกต, วัดปากน้ำภาษีเจริญ โดย รูปปั้นหล่อทองหลวงพ่อเหลือ, วัดปากน้ำภาษีเจริญ โดย Chanthawat Boonprasertsri


ตลาดวังหลัง
BTS สะพานตากสิน , MRT อิสระภาพ

ตลาดวังหลัง โดย อร่อยมากปากน้ําโพ Aroimak paknampho

ตลาดที่รวบรวมของกินแสนอร่อยและแหล่งช้อปปิ้งราคาถูก ตั้งอยู่ข้างโรงพยาบาลศิริราช อย่าง ตลาดวังหลัง ตลาดที่มีขนาดไม่ได้ใหญ่มาก อัดแน่นไปด้วยสินค้าราคาถูกมากมาย ทั้งของกิน, ของแฮนเมด, เสื้อผ้า, เครื่องประดับ ฯลฯ  ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ สินค้าบางชิ้น หรืออาหารบางอย่าง บอกเลยว่าหาที่ไหนเปรียบไม่ได้แน่นอน ถ้าอยากได้หรืออยากกินอีก ต้องกลับมาที่นี่อย่างเดียว เป็นอีกตลาดยอดฮิตของคนในกรุงเทพฯ ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย มีผู้คนเดินกวักไกว่หนาตาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากนี้ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำยังเป็นสถานที่ตั้งของ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม(วัดพระแก้ว) วัดในบรมราชวังสำคัญของไทย ที่ประดิษฐานพระแก้วมรกตและเป็นสถานที่บำเพ็ญพระราชกุศลพิธีต่าง ๆ สวยงามมีคุณค่า สิ่งศักสิทธิ์มากมายทั่วบริเวณ หากใครสะดวก แนะนำว่าแวะกราบสักการะให้เรียบร้อยก่อนแล้วค่อยข้ามเรือมาเดินเล่นที่ตลาดวังหลัง

👟 การเดินทาง

 • BTS สถานีสะพานตากสิน จากนั้นต่อเรือด่วนท่าเรือตากสิน(สาทร) นั่งมาขึ้นที่ท่าเรือวังหลังได้เลย ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 25 นาที
 • MRT สถานีอิสระภาพ ใช้ทางออกประตู 2 จากนั้นต่อรถกระป้อ หรือรถเมล์ สาย 57 หรือ 208 มาลงที่ถนนวังหลังตรงข้ามกับรพ.ศิริราชได้เล

📌 ที่อยู่ : ซอย วังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย จ.กรุงเทพมหานคร 10700
🕰 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
🔬 Facebook : ตลาดวังหลัง Wanglang Market
🌎 Google Map : https://goo.gl/maps/VojXfG7tHpyHTNqW8

บรรยากาศรวม โดย ตลาดวังหลัง Wanglang Market

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ใกล้ตลาดวังหลัง โดย Shutterstock


เยาวราช (China Town)
MRT วัดมังกร

 

เยาวราช โดย Shutterstock

เยาวราช(China Town) แหล่งชุมชนชาวจีนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้รับการขนานนามว่า “ถนนมังกร” โดยมีจุดเริ่มต้นจากหัวมังกร บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติวงเวียนโอเดียน และสิ้นสุดถนนตรงปลายหางมังกร เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในฐานะของแหล่งรวบรวมสตรีทฟู้ดยอดนิยม ตอนกลางคืนคึกครื้นไปด้วยผู้คนจำนวนมาก เรียกว่าเป็น”สวรรค์ของนักกิน”เลยล่ะ มีทั้งร้านอาหารภายในอาคารและร้านริมถนน อัดแน่นไปด้วยของซื้อของขาย ตลอดระยะทางกว่า 1,500 กิโลเมตร อาหารก็รสชาติดี ร้านเด็ดร้านดังเต็มไปหมด บางร้านคือคนแห่มายืนต่อแถวรอกันเป็นชม. ใครสายกิน หิวกลางค่ำกลางคืน คือแนะนำเลยว่าควรมาลอง นอกจากกลางคืนจะคึกคักไปด้วยเหล่าคนหิวแล้ว ตอนกลางวันที่นี่ก็เต็มไปด้วยชาวบ้านและคนสูงอายุ มาเดินซื้อของดั้งเดิมกันอย่างมากมาย

👟 การเดินทาง

💸 ราคา : ไม่เสียค่าเข้า 

📌 ที่อยู่ : ถ.เยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ จ.กรุงเทพมหานคร 10100
🕰 เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ 24 ชั่วโมง 
🌎 Google Map : https://goo.gl/maps/Aeho2GcjJWa4iYGLA

เยาวราช โดย Shutterstockภาพความคึกคักของผู้คน, เยาวราช โดย Smirnnofเยาวราช โดย Michael Hoch


 เอเชียทีค (Asiatique The Riverfront Destination)
BTS สะพานตากสิน 

เอเชียทีค โดย ysidro fernandez

เอเชียทีค (Asiatique The Riverfront Destination) ตั้งอยู่ระหว่าง ซอยเจริญกรุง 72-76 แหล่งท่องเที่ยวและไลฟ์ไสตล์ช้อปปิงริมแม่น้ำเจ้าพระยาขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วย ชิงช้าสวรรค์ “เอเชียทีค สกาย” แลนด์มาร์คที่สูงที่สุดในประเทศไทย ด้วยความสูงกว่า 60 เมตร ทำให้สามารถนั่งชมวิวกรุงเทพฯได้ทั้งเมือง อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญมากมาย เช่น โรงละครคาลิปโซ, โรงละครโจหลุยส์, เดอะ สเตจ มวยไทย ไลฟ์ ฟู้ดเซอร์คัส และ สิริมหรรณพ เรือใบสามเสาที่ใหญ่ที่สุดในไทย ภายในประกอบด้วย พิพิธภัณฑ์ ร้านค้า และร้านอาหารริมน้ำมากมาย ให้ฟีลเหมือนตลาดในต่างประเทศ ปัจจุบัน ส่วนหนึ่งของพื้นที่ถูกใช้จัดงานฉลองครบรอบ 100 ปี ของดิสนีย์ ครั้งแรกในไทย ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2566 ซึ่งมีทั้งโซนที่เปิดให้เข้าชมฟรีและเสียค่าเข้าชมเลยนะคะ

👟 การเดินทาง

 • BTS สถานีสะพานตากสิน ใช้ประตูทางออกที่ 2 จากนั้นเดินไปยังท่าเรือสาทร รอนั่งเรือไปเอเชียทีคได้แบบฟรี ๆ เลย (เวลาบริการเรือ 16.00 – 23.30 น.)

📌 ที่อยู่ : เลขที่ 2194 ถ.เจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120
🕰 เวลาทำการ : เปิดทุกวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 00.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์) 
📞 โทรศัพท์ : 092-246-0812
🔬 Facebook : Asiatique The Riverfront Destination
🌎 Google Map : https://goo.gl/maps/QC9BchZGfJhaED7Q6

เอเชียทีค โดย YUJENG HUANGเอเชียทีค โดย เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนทเอเชียทีค โดย Cynthia Pratiwiเอเชียทีค โดย Nizaruddin Raisเอเชียทีค โดย Yunus Emre Yilmazเอเชียทีค โดย Tayland Haberleri


Street Art สวนเฉลิมหล้า
BTS ราชเทวี

Street Art สวนเฉลิมหล้า โดย Phansak พิพัฒน์ฯ

แหล่งรวมกราฟิตี้ที่หลากหลายสไตล์จากศิลปินอิสระทั่วประเทศ Street Art สวนเฉลิมหล้า ศิลปะบนกำแพงใจกลางเมืองหลวง บนที่ดินของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เนื้อที่ประมาณ 1,420 ตารางเมตร ด้วยสีสันผลงานศิลปะต่าง ๆ ที่เปลี่ยนผนัง กำแพง และพื้นเก่า ๆ ให้มีชีวิตชีวาขึ้น ผลงานอันสวยงาม สะดุดตา ทำให้ถ่ายรูปออกมาเท่ เก๋ มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนที่ไหน บอกเลยว่าถ่ายสวยทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ตั้งแต่นั้นมา สถานที่ลกร้างแห่งนี้ จึงกลายเป็นสถานที่ยอดฮิตของเหล่าสายอาร์ต, สายสตรีท และ วัยรุ่นที่ชอบตามหาสถานที่ถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ แถมยังเดินทางมาง่าย บอกเลยที่นี่ตอบโจทย์มาก

👟 การเดินทางโดยรถไฟฟ้า

 • BTS ลงสถานีราชเทวี ออกทางประตู 2 เดินลงมาฝั่งซ้าย มองเห็นร้านดอยคำ จากนั้นเดินตรงเข้าไปอีกไม่ไกลก็ถึงแล้ว สวนจะอยู่ใกล้กับสะพานหัวช้าง

📌 ที่อยู่ : ซอย เพชรบุรี 18 แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี จ.กรุงเทพมหานคร 10400
🕰 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 05.00 – 19.00 น.
🌎 Google Map : https://goo.gl/maps/ctVoBrUBbdmNVVjs7

Street Art สวนเฉลิมหล้า โดย HimapanStreet Art สวนเฉลิมหล้า โดย Fabian GeiserStreet Art สวนเฉลิมหล้า โดย Pakanarong Wiwat (อ๋อ) Street Art สวนเฉลิมหล้า โดย kornwika Sunny Street Art สวนเฉลิมหล้า โดย Istvan Somogyi 


วัดพระศรีมหาอุมาเทวี
BTS สุรศักดิ์

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี โดย Noey Wirat 

พระแม่อุมาเทวี มารดาแห่ง พระพิฆเนศ ผู้ประทานพรได้ทุกอย่าง โดดเด่นด้านอำนาจ, วาสนา, บารมีและความรักที่มั่นคง เราไม่ต้องไปถีงอินเดียก็สามารถบูชาได้ ที่วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือ วัดแขก สีลม ทั้งคนที่นับถือศาสนาฮินดูและคนไทยต่างแวะเวียนกันเข้ามาสักการะอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะ สาวโสด ที่เชื่อกันว่า หากเข้ามากราบสักการะขอพรที่นี่ พระแม่อุมา จะประทานคู่ครองดี ๆ มาให้เราได้อย่างใจปราถนา ตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมแบบอินเดียใต้(ดราวิเดียน) ที่งดงามราวกับเทวสถานในประเทศอินเดีย โดยด้านในประดิษฐานเทพและเทวีอยู่ 9 องค์ ได้แก่ พระพิฆเนศ, พระศิวะ, พระวิษณุ, พระลักษมี, พระขันทกุมาร, พระแม่มารีอัมมัน, พระแม่กาลี และ พระสรัสวดี ซึ่งในทุก ๆ ปี ที่นี่จะมีการจัด งานพิธีนวราตรี พร้อมขบวนแห่องค์พระแม่อุมา อย่างยิ่งใหญ่

👟 การเดินทาง

 • BTS ลงสถานีสุรศักดิ์ เดินทางออกประตู 3 จะเดินหรือนั่งวินมอไซค์ก็ได้ ราคา 20 บาท

📌 ที่อยู่ : เลขที่ 2 ถนนปั้น แขวงสีลม เขตบางรัก จ.กรุงเทพมหานคร 10500
🕰 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 20.00 น.
📞 โทรศัพท์ : 097-315-9569
🌎 Google Map : https://goo.gl/maps/ndF1FUEqN8KkyzjP8

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี โดย อภิวัฒน์ ล้อมมณีถาวรวัดพระศรีมหาอุมาเทวี โดย Jota
วัดพระศรีมหาอุมาเทวี โดย alan baughan
วัดพระศรีมหาอุมาเทวี โดย Teerapong Sungthongวัดพระศรีมหาอุมาเทวี โดย Jirapong Jairin


เป็นยังไงบ้างค่ะทุกคน รถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT นี่ถือเป็นอีกหนึ่งการเดินทางที่ช่วยประหยัดเวลาและสะดวกรวดเร็ว กว่าการเดินทางบนท้องถนนในกรุงเทพเยอะเลยนะ แถมตลอดแนวทางเดินของรถไฟฟ้ายังมีสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ เจ๋ง ๆ ที่น่าสนใจอีกเยอะเลย วันหยุดสุดสัปดาห์ลองมาเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟฟ้ากันดูนะคะ แล้วคุณอาจจะติดใจ

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า