15 ที่เที่ยวปักกิ่ง จีน 2024 เช็คอินสิ่งมหัศจรรย์ระดับโลก ย่านช้อปปิ้งชื่อดัง ชมสถาปัตยกรรมจีนแบบดั้งเดิม

ประเทศที่มีพื้นที่และประชากรเยอะที่สุด มีเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และมีสิ่งมหัศจรรย์ที่ติดอันดับโลก สถาปัตยกรรมของจีนที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ทำให้เมืองแห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก วันนี้พวกเรา CheckInChill จะพาไปพบกับ 15 ที่เที่ยวปักกิ่ง จีน เช็คอินสิ่งมหัศจรรย์ระดับโลก ย่านช้อปปิ้งชื่อดัง ชมสถาปัตยกรรมจีนแบบดั้งเดิม ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลยค่ะ


กำแพงเมืองจีน (The Great Wall)

กำแพงเมืองจีน โดย aphotostory , Shutterstock.com

เริ่มต้นกันที่ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่าง กำแพงเมืองจีน (The Great Wall) มีความยาวกว่า 21,196.18 กิโลเมตร มีอนาเขตครอบคลุมทั้งหมด 9 มณฑล และมีทั้งหมด 9 ด่าน แต่ด่านที่นักท่องเที่ยวนิยมที่สุดจะเป็นด่านปาต้าหลิ่ง มีการซ่อมแซมและบูรณะให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งกำแพงเมืองจีนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศจีน ซึ่งใครมาปักกิ่งแล้วจะต้องมาเยือนสักครั้ง กำแพงหมื่นลี้ขนาดใหญ่ยักษ์ที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา ที่มีตำนานและเรื่องเล่าต่างๆมากมาย การขึ้นไปเยี่ยมชมกำแพงเมืองจีนจะมีทั้งหมด 3 วิธีคือ ที่นั่งรางสไลด์ (Sliding Car) กระเช้าลอยฟ้า (Cable Car) และการเดินเท้า สามารถชื่นชม เก็บความสวยงามและความอลังการกันได้อย่างเต็มที่

📍 ชื่อสถานที่ : กำแพงเมืองจีน (The Great Wall)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +86 10 6162 6022
🔎 เว็บไซต์ : mutianyugreatwall.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 9.00 – 16.30 น.
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/RkDier4rtBpwjP666

กำแพงเมืองจีน โดย aphotostory , Shutterstock.com
ทางเดินกำแพงเมืองจีน โดย zhu difeng , Shutterstock.com
กำแพงเมืองจีน โดย aphotostory , Shutterstock.com
กำแพงเมืองจีน โดย Dutsadee , Shutterstock.com

พระราชวังต้องห้าม (Forbidden City)

พระราชวังต้องห้าม โดย Shutterstock.com

พระราชวังต้องห้าม หรือพระราชวังกู้กง เป็นพระราชวังของประเทศจีนที่มีอายุมากกว่า 600 ปี มีพื้นที่ขนาดใหญ่ 450 ไร่ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ พระราชฐานชั้นนอก และ พระราชฐานชั้นใน มีขนาดใหญ่ที่สามารถจุพระราชวังบักกิงแฮมของประเทศอังกฤษได้ถึง 50 แห่งและสลับซับซ้อน ในอดีตที่แห่งนี้เป็นเขตหวงห้ามของบุคคลภายนอก ผู้ที่เข้าไปด้านในได้จะมีเพียงแค่จักรพรรดิ สนมกำนัล ขันธี และข้าหลวงรับใช้ จึงเป็นที่มาของชื่อ พระราชวังต้องห้าม พื้นที่แห่งนี้เคยเป็นพิพิธภัณฑ์กู้กงแห่งชาติ (Palace Museum) ที่ใช้จัดแสดงสมบัติต่างๆที่อยู่ในพระราชวัง และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี ค.ศ.1987 ในปัจจุบันพระราชวังต้องห้ามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในปักกิ่ง ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกเข้ามาเยี่ยมชมความอลังการของสถาปัตยกรรมจีนโบราณ

📍 ชื่อสถานที่ : พราะราชวังต้องห้าม
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +86 400 950 1925
🔎 เว็บไซต์ : dpm.org.cn/Home.html
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.30 – 16.30
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/F25bqnbUjr9LQsd38

พระราชวังต้องห้าม โดย Shutterstock.com
พระราชวังต้องห้าม โดย Shutterstock.com
ด้านข้างของพระราชวังต้องห้าม โดย Shutterstock.com
นักท่องเที่ยวด้านหน้าพระราชวังต้องห้าม โดย Shutterstock.com

สวนจิ่งซาน (Jingshan Park)

สวนจิ่งซาน โดย Shutterstock.com

สวนจิ่งซาน (Jingshan Park) แต่เดิมเป็นสวนจักรพรรดิส่วนตัวที่ติดกับพระราชวังต้องห้าม โดดเด่นด้วยเขาสูงทั้ง 5 ยอดที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยของจักรพรรดิหย่งเล่อ ในราชวงศ์หมิง ซึ่งดินที่ใช้ถมภูเขานี้มาจากการขุดลอกคลองทั้ง 4 ด้านของพราะราชวังต้องห้าม สวนจิ่งซานจะอยู่ด้านหน้าของพระราชวังต้องห้ามเป็นสวนขนาดใหญ่มีความร่มรื่น บรรยากาศดี และมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการขี่จักรยาน การปีนเขาเพื่อชมทิวทัศน์ของพระราชวังต้องห้าม และกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมก็จะเป็นการชมสวนดอกโบตั๋น สวนแห่งนี้ได้รวบรวมกว่า 569 สายพันธุ์ และมากกว่า 2 ล้านต้น เมื่อเข้าชมพระราชวังต้องห้ามแล้วก็แวะมาเดินเที่ยวสวนแห่งนี้เพื่อผ่อนคลายดูดอกไม้เพลินๆกันค่าา

📍 ชื่อสถานที่ : สวนจิ่งซาน (Jingshan Park)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +861064038098
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/xqCVqnimqjpPr6p97

ทางขึ้นไปชมวิว โดย Artem Arakelov
สวนจิ่งซาน โดย Abin
สวนดอกไม้ โดย Lixin Gong
สวนจิ่งซาน โดย Alhadi Abdullah

จตุรัสเทียนอันเหมิน (Tiananmen Square)

จตุรัสเทียนอันเหมิน โดย Shutterstock.com

จตุรัสเทียนอันเหมิน (Tiananmen Square) สัญลักษณ์ของประเทศและแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศจีน ตั้งอยู่ใจกลางกรุงปักกิ่ง ถูกตั้งชื่อตามประตูเทียนอันเหมิน ที่อยู่ทางทิศเหนือซึ่งเป็นเขตของพระราชวังต้องห้าม จตุรัสเทียนอันเหมินมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก พื้นที่ทั้งหมด 440,000 ตารางเมตร สามารถบรรจุประชากรได้ถึง 1,000,000 คนเลยทีเดียว และยังมีสถาปัตยกรรมที่มีความสำคัญอีกมากมายอยู่ภายในนี้ไม่ว่าจะเป็น เสาธงชาติ อนุเสาวรีย์วีรชน มหาศาลาประชาชน พิพิธภัณฑ์แห่งชาติจีน ประตูเทียนเหมิน อนุสรณ์สถานาประธานเหมิน ทั้งหมดนี้เป็นสถาปัตยกรรมของจีนที่น่าเข้ามาเยี่ยมเยียนมากๆ ถ้าใครมาแล้วแวะมาชมและเช็คอินกันนะคะ เดี๋ยวจะมาไม่ถึงปักกิ่งน้าา

📍 ชื่อสถานที่ : จตุรัสเทียนอันเหมิน (Tiananmen Square)
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/3UUss8BbDoBPnbpv5

จตุรัสเทียนอันเหมิน โดย Shutterstock.com
จตุรัสเทียนอันเหมิน โดย humphery , Shutterstock.com
จตุรัสเทียนอันเหมิน โดย Shutterstock.com
จตุรัสเทียนอันเหมิน โดย Shutterstock.com

เมืองน้ำโบราณกู๋เป่ย (Gubei Water Town) 

เมืองน้ำโบราณกู๋เป่ย โดย Shutterstock.com

เมืองน้ำโบราณกู๋เป่ย (Gubei Water Town) สถาปัตยกรรมที่ตั้งอยู่ตอนเหนือของตีนกำแพงเมืองจีนด่านซือหม่าไถ เป็นหมู่บ้านโบราณที่ได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่ สวยงามรอบล้อมไปด้วยภูมิทัศน์ของภูเขาและแม่น้ำ บรรยากาศที่ดูอบอุ่น เงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อน ฟังเสียงธรรมชาติจากน้ำที่โอบล้อมเมือง ผ่อนคลายด้วยการแช่ตัวในบ่อน้ำพุร้อน ลิ้มรสชาติอาหารจันแบบดั้งเดิม นั่งเรือชิวๆชมบ้านเมือง ตกกลางคืนก็จะมีการแสดงแสงไฟที่แม่น้ำให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจและเก็บภาพความสวยงามของแสงไฟ และภายในหมู่บ้านแห่งนี้ยังมีร้านอาหาร และร้านค้า ขายของที่ระลึกและมุมถ่ายรูปอีกเยอะแยะเลยย

📍 ชื่อสถานที่ : เมืองน้ำโบราณกู๋เป่ย (Gubei Water Town) 
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +861081009999
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/M4dJGpYM6FWwAWeW6

เมืองน้ำโบราณกู๋เป่ยในตอนกลางคืน โดย Shutterstock.com
ล่องเรือเมืองน้ำโบราณกู๋เป่ย โดย Shutterstock.com
เมืองน้ำโบราณกู๋เป่ยในตอนกลางคืน โดย Shutterstock.com
อุโมงค์เมืองน้ำโบราณกู๋เป่ย โดย Shutterstock.com

พระราชวังฤดูร้อน (The Summer Palace)

พระราชวังฤดูร้อน โดย Shutterstock.com

พระราชวังฤดูร้อน (The Summer Palace) แต่ก่อนเป็นตำหนักพักผ่อนในช่วงฤดูร้อนของเหล่าราชวงค์ถึงสี่ช่วงอายุคน และสิ้นสุดลงที่การครอบครองของยุคซูสีไทเฮา ปัจจุบันได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี บริเวณโดยรอบมีสวนอันร่มรื่น และทะเลสาปคุณหมิงอันโด่งดังที่เกิดจากการใช้แรงงานขุด ซึ่งมีพื้นที่รวมกว่า 3.08 ตารางกิโลเมตร สถาปัตยกรรมจีนที่สวยงามมาพร้อมกับการจัดสวนแบบผสมผสาน ทำให้องค์กรยูเนสโกระบุว่าให้เป็นมรดกโลกในปี 2541 ภายในพระราชวังฤดูร้อนยังเต็มไปด้วยงานศิลปะที่ทรงคุณค่าและสวยงามอีกมากมาย และยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมได้ทำกัน เช่นล่องเรือในทะเลสาปคุณหมิง ถ่ายรูปกับสะพานที่ยาวที่สุดของพระราชวัง บอกเลยว่าไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : พระราชวังฤดูร้อน (The Summer Palace)
📞 เบอร์โทรศัพท์ :  +86 10 6288 1144
🔎 เว็บไซต์ : summerpalace-china.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 6.00 – 18.00 น.
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/zvDprJqu4B365TjY8

ล่องเรือทะเลสาปคุณหมิง โดย Shutterstock.com
พระราชวังฤดูร้อน โดย Shutterstock.com
พระราชวังฤดูร้อน โดย Shutterstock.com

สวนสัตว์ปักกิ่ง (Beijing Zoo)

สวนสัตว์ปักกิ่ง โดย Fotokon , Shutterstock.com

สวนสัตว์ปักกิ่ง (Beijing Zoo) สวนสัตว์ขนาดใหญ่ แห่งแรกในปักกิ่ง ประเทศจีน และมีสัตว์หลากหลายชนิดมากสุด มีพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตร ได้เดินเที่ยวทั้งวันแบบจุกๆ จะได้พบกับสัตว์นานาชนิดจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 1,000 สายพันธุ์ เช่น จิ้งจอกอาร์กติก หมีขั้วโลก และอื่นๆอกีกมากมาย รวมถึงโซนที่รวมสัตว์กลางคืน สัตว์เลื้อยคลานหน้าตาแปลกๆที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเป็นร้อยๆช่นิด สำหรับใครที่ชอบสัวตว์น้ำก็ยังมีโซนอควาเรี่ยมให้ทุกคนได้เห็นโลกใต้ท้องทะเล และไฮไลท์ของที่นี่มาถึงประเทศจีนแล้ว ก็ต้องมาชมและทักทายเจ้าแพนด้าตัวเป็นๆกันสักหน่อย อยู่ในห้องกระจกที่เปิดแอร์เย็นสบาย นอนกลิ้งไปมารอให้ทุกคนเข้ามาเจอและถ่ายรูปกัน ยังมีของที่ระลึกของเจ้าแพนด้าอีกด้วยนะ ตุ๊กตาแพนด้า พวงกุญแจ ซื้อกลับไปเป็นของฝากหรือซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึกก็น่ารัก สวนสัตว์ปักกิ่งเดินทางสะดวกสบายที่สุดด้วยรถประจำทางและรถไฟใต้ดิน สถานีใหญ่ต่อเดียวก็ถึงแล้ว ใครมีเวลาว่างพาน้องๆหนูมาดูสัตว์กันนะคะ ได้ประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆกลับไปแน่นอน

📍 ชื่อสถานที่ : สวนสัตว์ปักกิ่ง (Beijing Zoo)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +861068390274
🔎 เว็บไซต์ : beijingzoo.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 7.00 – 17.00 น.
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/eGMHQjiphQBCHA699

การแสดงแมวน้ำ โดย Fotokon, Shutterstock.com
อควาเรี่ยมในสวนสัตว์ปักกิ่ง โดย Fotokon, Shutterstock.com
หมีแพนด้า โดย ChameleonsEye , Shutterstock.com
หมีแพนด้า โดย Fotokon, Shutterstock.com
รูปปั้นเสือ โดย Anton_Ivanov , Shutterstock.com

Red-brick Art Gallery

Red-brick Art Gallery โดย Frankie WO , Shutterstock.com

Red-brick Art Gallery อาร์ต แกลเลอรี่ที่โดดเด่นด้วยอิฐแดง มีพื้นที่ทั้งหมดกว่า 20,000 ตารางเมตร ใช้สำหรับจัดแสดงนิทรรศการงานต่างๆ มีคอนเซ็ปการใช้วัสดุที่เรียบง่ายอย่างอิฐแดงเพื่อสร้างสถาปัตยกรรมที่สวยงามและไม่เหมือนใคร ประกอบไปด้วยรูปทรงและฟังก์ชั่นที่แปลกใหม่ มีพื้นที่จัดนิทรรศการทั้งหมด 9 ห้อง สตูดิโอทำงานศิลปะและวิจัย 2 ห้อง ส่วนอื่นๆจะแบ่งออกเป็น ห้องสมุด คาเฟ่ ร้านอาหาร สวนหย่อม เหล่าบล็อกเกอร์และโซเชี่ยลตัวยงไม่ควรพลาด เพราะว่ามีจุดให้ถ่ายรูปเยอะมากๆ แต่งตัวให้เข้ากับอิฐแดงมาได้เลย เป็นสถานที่ที่วัยรุ่นปักกิ่งและผู้ที่ชื่นชอบในงานอาร์ตมารวมตัวกันเพื่อแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ทางศิลปะ ถ้าใครที่ชอบในสายงานอาร์ต หรือ อยากมาพักผ่อนฟังเพลงเบาๆแล้วเสพงานอาร์ตไปด้วยเชิญที่นี่เลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : Red-brick Art Gallery
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 805-643-6400
🔎 เว็บไซต์ : redbrickart.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ เสาร์ – อาทิตย์ 10.00 – 17.00
🔗 Facebook : Red Brick Art
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/DTyhdBt1MJ3dFBhV6

Red-brick Art Gallery โดย Frankie WO , Shutterstock.com
Red-brick Art Gallery โดย Frankie WO , Shutterstock.com
Red-brick Art Gallery โดย Frankie WO , Shutterstock.com
Red-brick Art Gallery โดย LI SEN , Shutterstock.com

ถนนคนเดินหวังฝู่จิ่ง (Wangfujing Pedestrian Street)

ถนนคนเดินหวังฝู่จิ่ง โดย maoyunping , Shutterstock.com

ถนนคนเดินหวังฝู่จิ่ง (Wangfujing Pedestrian Street) เป็นถนนคนเดินชื่อดังของปักกิ่ง ประเทศจีน แหล่งช้อปปิ้งที่มีประวัติศาตร์อยู่กับประเทศจีนมาช้านาน และเป็นแหล่งรวมสินค้าหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องใช้ต่างๆ รวมไปถึงอาหารการกิน ซึ่งบอกได้เลยว่ามีอาหารตั้งแต่ที่รับประทานทั่วไป จนไปถึงอาหารที่แปลกและพิสดาร เช่น ม้าน้ำ แมงป่อง ตะขาบ คนจีนเชื่อว่ารับประทานแล้วจะช่วยบำรุงร่างกาย แต่ใครทานไหวไปก่อนเลยค่ะ ทางนี้จะเป็นกำลังใจให้ หรือสายหวานจะต้องมาโดน ถังหูลู่ หรือ ผลไม้เคลือบน้ำตาลนั้นเอง ส่วนมากจะนิยมขายในช่วงฤดูหนาวเพราะว่าหน้าร้อนน้ำตาลจะละลายก่อน อดกินพอดี นอกจากอาหารที่มีหลากหลายหน้าตาแล้ว ยังมีแหล่งช้อปปิ้งแบรนด์เนมและห้างสรรพสินค้าตลอดเส้นทางของถนนคนเดินหวังฝู่จิ่งเลย เป็นถนนคนเดินที่ครบเครื่องมากๆ มาที่เดียวครบจบทุกอย่างเลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : ถนนคนเดินหวังฝู่จิ่ง (Wangfujing Pedestrian Street)
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/FJqS8SiaMGHiQbKY7

ถนนคนเดินหวังฝู่จิ่ง โดย i viewfinder , Shutterstock.com
ถังหูลู่ โดย ymgerman Shutterstock.com
สตรีทฟู๊ด โดย maoyunping , Shutterstock.com
ถนนคนเดินหวังฝู่จิ่ง โดย Vitaliy Kyrychuk , Shutterstock.com

สนามกีฬาแห่งชาติปักกิ่ง (Beijing National Stadium)

สนามกีฬาแห่งชาติปักกิ่ง โดย Eastimages , Shutterstock.com

สนามกีฬาแห่งชาติปักกิ่ง (Beijing National Stadium) หรือ สนามรังนกที่เคยใช้จัดพิธีเปิดและปิดการแข่งขันโอลิมปิก เมื่อปี 2008 มีความจุทั้งหมด 1 แสนที่นั่ง ครอบคลุมพื้นที่ 258,000 ตารางเมตร ออกแบบโดยสถาปิกชาวสวิตเซอร์แลนด์รวมกับสถาบันออกแบบสถาปัตยกรรมจีน สร้างสรรค์สถาปัตยกรรมสุดยิ่งใหญ่ อลังการตา เป็นที่เตะตาไปทั่วโลก ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม ความสวยงาม ด้านในจัดแสดงมาสคอต ป้ายไฟเกล็ดหิมะ โคมไฟนกพิราบ พื้นทีเก็บอุปกรณ์ ทางเดินลอยฟ้า และสิ่งของสำคัญที่ใช้ในการแข่งขันโอลิมปิกที่ผ่านมา ทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมแทบจะเห็นเบื้องหลังการทำงานทั้งหมดจากในสนามกีฬารังนกแห่งนี้ และบริเวณโดยรอบยังเป็นศูนย์ออกกำลังกายให้ประชราชนทั่วไปอีกด้วย

📍 ชื่อสถานที่ : สนามกีฬาแห่งชาติปักกิ่ง (Beijing National Stadium)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +861084373008
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 6.00 – 21.00 น.
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/avVBF5dHB69zXPBy5

สนามกีฬาแห่งชาติปักกิ่ง โดย SIHASAKPRACHUM , Shutterstock.com
การเตรียมการแข่งขันกีฬา โดย Adam Yee , Shutterstock
ที่นั่งชม โดย Fotokon , Shutterstock.com
สนามกีฬาด้านใน โดย AJancso , Shutterstock.com
โครงสร้างด้านนอก โดย maoyunping , Shutterstock.com

สวนโอลิมปิก (Beijing Olympic Park)

สวนโอลิมปิก โดย qizai00 , Shutterstock.com

ถัดมาจากสนามรังนก จะเป็น สวนโอลิมปิก (Olympic Park) สวนสาธารณะอันร่มรื่นกับทัศนียภาพที่สวยงามของทะเลสาป แปลงดอกไม้กว้างสีสันสดใส สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมายไม่ว่าจะมาพักผ่อน มาทำกิจกรรมต่างๆ หรือออกกำลังกาย เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน เล่นสเก็ตบอร์ด สนามเด็กเล่น สระว่ายน้ำและฟิตเนส ทางสวนโอลิมปิกแห่งนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์กิจกรรมได้ทั้งหมด สวนโอลิมปิกยังมีการจัดนิทรรศการต่างๆอยู่บ่อยครั้ง การแสดง ศิลปะ ดนตรี ละครเวที ให้หลายๆคนได้มาโชว์ความสามารถและปล่อยของกันได้เต็มที่ ทำให้ผู้ที่มาเที่ยวที่นี้ได้เสียงหัวเราะและรอยยิ้มกันไปแบบเต็มเปี่ยม ที่สำคัญยังสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของการแข่งขันโอลิมจริงอย่างแท้จริงด้วยสถานที่ที่จัดการแข่งขั้นและร้านขายของที่ระลึกที่เกี่ยวกับการแข่งขันโอลิมปิก

📍 ชื่อสถานที่ : สวนโอลิมปิก (Olympic Park)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +861084992008
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 6.00 – 21.00 น.
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/tP8P3RYtY9yjPY7f8

สวนโอลิมปิก โดย ABCDstock , Shutterstock.com
สวนโอลิมปิก โดย Alex-VN , Shutterstock.com
สวนโอลิมปิก โดย posztos , Shutterstock.com
สวนโอลิมปิก โดย Adwo , Shutterstock.com
สวนโอลิมปิก โดย linlypu , Shutterstock.com

หอสักการะฟ้าเทียนถัน (Tian Tan Temple of Heaven)

หอสักการะฟ้าเถียนถัน โดย Dutsadee , Shutterstock.com

หอสักการะฟ้าเทียนถัน (Tian Tan Temple of Heaven) เป็นสถานที่ที่ใช้สำหรับการบวงสรวงฟ้าดินเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับประชาชน เป็นการขอฟ้าฝนตามฤดูกาลและออกผลผลิตที่อุดมสมบูรณ์ตามเป้าหมาย และลดภัยธรรมชาติเช่น ภัยแล้ง หรือ อุกภัย โดยมีจักพรรดิจะเสร็จมาประกอบพิธีนี้ ปีละ 2 ครั้ง ในฤดูใบไม้ผลิแะลฤดูหนาว แต่ก่อนได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ได้รับการบูรณะซ่อมแซมอยู่เสมอ หลังจากปีค.ศ. 1918 มีการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง หอฟ้าเถียนถัน ได้กลายเป็นสวนสารณะและแหล่งท่องเที่ยวของปักกิ่ง และได้รับการยกย่องจากองค์กร UNESCO ในปี ค.ศ.1988 ให้เป็นมรดกโลกในฐานะ สิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นอีกด้วย

📍 ชื่อสถานที่ : หอสักการะฟ้าเทียนถัน (Tian Tan Temple of Heaven)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +861067028866
🔎 เว็บไซต์ : tiantanpark.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 6.00 – 20.00 น.
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/ezE1HrgtrbE1tZb66

หอสักการะฟ้าเถียนถัน โดย Luca Rei , Shutterstock.com
พระพุทธรูป โดย Shutterstock.com
ระเบียงหอสักการะฟ้าเทียนถัน โดย RandomPhotoHouse , Shutterstock.com
ระเบียงหอสักการะฟ้าเทียนถัน โดย Luca Rei , Shutterstock.com

ถนนคนเดินเฉียนเหมิน (Qianmen Street)

ถนนคนเดินเฉียนเหมิน โดย testing , Shutterstock.com

ถนนคนเดินเฉียนเหมิน (Qianmen Street) ถนนคนเดินสายวัฒนธรรมที่มีอายุและประวัติยาวนานกว่า 600 ปี ในสมัยก่อนถนนเส้นนี้ถูกใช้เป็นเส้นทางเสด็จขององค์จักพรรดิเพื่อไปทำพิธีบวงสรวงที่หอฟ้าเทียนถัน สองข้างทางจะเต็มไปด้วยการค้าขาย ต่อมาเกิดสงครามรุกรานปักกิ่งจากหลายชาติ ทำให้ย่านนี้ถูกทำลายไป จนกระทั่งปี ค.ศ. 2008 รัฐบาลจีนได้เห็นความสำคัญและปลุกถนนเส้นนี้ บูรณะอาคารเดิมขึ้นมาใหม่ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและกลับมาค้าขายได้อีกครั้ง ซึ่งปัจจุบันถนนเฉียนเหมินเป็นถนนคนเดินที่เหมาะกับการเดินเล่นชมบรรยากาศ และยังมีซอยที่ชื่อว่าต้าจ้าหลาน เป็นที่โด่งดังในเรื่องของแหล่งรวมร้านอาหารระดับภัตตาคาร ไม่ว่าจะเป็น เป็ดปักกิ่ง ร้านเนื้อแกะย่าง ร้านชา นอกจากนี้ยังมีร้านค้าให้ช้อปปิ้งมากมาย หรือจะเดินชมสถาปัตยกรรมแบบโบราณของจีนแบบเพลินๆก็ได้ ถือเป็นถนนคนเดินที่ครบเครื่องจริงๆ

📍 ชื่อสถานที่ : ถนนคนเดินเฉียนเหมิน (Qianmen Street)
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/q7xSHH4sBFqpjrod7

ถนนคนเดินเฉียนเหมิน โดย Fotokon , Shutterstock.com
ถนนคนเดินเฉียนเหมิน โดย maoyunping , Shutterstock.com
ถนนคนเดินเฉียนเหมิน โดย maoyunping , Shutterstock.com
ถนนคนเดินเฉียนเหมิน โดย Gabriel Murad , Shutterstock.com
ถนนคนเดินเฉียนเหมิน โดย linlypu , Shutterstock.com

วัดลามะ (Lama Temple)

วัดลามะ โดย Daniel Prudek , Shutterstock.com

วัดลามะ (Lama Temple) เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดของพุทธศาสนาในทิเบตในกรุงปักกิ่ง ตั้งอยู่ใจกลางกรุงปักปิ่ง เป็นที่รู้จักของชาวจีนและชาวต่างชาติที่มาเที่ยวในประเทศจีน โดยมีฮ่องเต้พระองค์ที่ 4 แห่งราชวงค์ชิงได้พระราชทานพื้นที่ทั้งหมดให้กับลามะ เป็นพระภิกษุชาวทิเบต และได้ชื่อวัดลามะตั้งแต่นั้นมา ซึ่งวัดลามะเป็นโบราณสถานที่ผสมผสานวัฒนะธรรมหลักทั้ง 4 สายของชนชาติจีน ได้แก่ ก่ ฮั่น มองโกล แมนจู และธิเบตได้อย่างลงตัว ด้านในของวัดมีพระวิหารฝูเก๋อเป็นพระวิหารที่ใหญ่ที่สุดภายในวัด เป็นที่ประดิษฐานของพระศรีอริยเมตไตรยในรูปแบบทิเบต พระพุทธรูปองค์ใหญ่ สูงถึง 26 เมตร เป็นส่วนที่อยู่ใต้ดิน 8 เมตรและส่วนที่อยู่เหนือพื้นดิน 18 เมตร ทำให้พระพุทธรูปองค์นี้ได้รับการบันทึกจาก Guinness World Records ว่าเป็นพระไม้แกะสลักจากต้นไม้ต้นเดียวที่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก วัดลามะแห่งนี้มีผู้ศรัทธามากมายทั่วโลกเดินทางเข้ามากราบไหว้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหนๆ ก็มีผู้คนเข้ามาขอพร ขอความรัก ขอการงาน จึงกลายเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำคัญแห่งหนึ่งของกรุงปักกิ่ง

📍 ชื่อสถานที่ : วัดลามะ (Lama Temple)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +861084191919
🔎 เว็บไซต์ : yonghegong.cn
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 9.00 – 17.00 น.
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/ZTX1K2xBv12K6Cfq5

วัดลามะ โดย Paolo Costa , Shutterstock.com
วัดลามะด้านนอก โดย testing , Shutterstock.com
วัดลามะ โดย Shutterstock.com
วัดลามะ โดย Shutterstock.com
วัดลามะ โดย Shutterstock.com

Universal Beijing Resort

Universal Beijing Resort โดย Robert Way , Shutterstock.com

ปิดท้ายกันด้วยการย้อนกลับไปเป็นเด็กที่ Universal Beijing Resort สวนสนุกระดับโลกที่มีสาขาอยู่หลายประเทศ ที่นี่จะมีทั้งหมด 7 โซนด้วยกัน Transformers Metrobase อณาจักรของหุ่นยนต์ ร่วมกอบกู้โลกไปกับเหล่าออโต้บอท โซน Kung Fu Panda Land of Awesomeness มาในธีมจีน โซนนี้ต้องมาลองบะหมี่ของพ่ออาโปด้วยนะ บอกเลยว่าอร่อยสุดๆ โซน Hollywood เพลิดเพลินกับทางเดินแห่งเกียรติยศ ถ่ายรูปได้ทุกมุม โซน Water Zone จะเป็นการแสดงและการต่อสู้เหนือผิวน้ำ ทำให้ผู้ชมได้สัมผัสประสบการตื่นเต้นกับการแสดง โซน Minion Land สนุกสนานไปกับเจ้ามินเมี่ยนหลากหลายคาแรคเตอร์ที่มีทั้งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ย้อนกลับไปท่องโลกไดโนเสาร์ยุคดึกดำบรรพ์เมื่อ 65 ล้านปีก่อนกับโซน Jurassic World Isla Nublar และ ไฮไลท์ที่สุดคือโซน The Wizarding World of Harry Potter พาทุกคนเข้าสู่โลกเวทมนต์ สัมผัสบรรยากาศโรงเรียนฮอกวอตต์ แฟนหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์เป็นต้องกรี๊ดให้กับโซนนี้ เพราะมีทั้งบัตเตอร์เบียร์ ของที่ระลึกต่างๆให้เลือกซื้อเต็มไปหมด นอกจากทั้ง 7 โซนก็ยังมีเครื่องเล่นอื่นๆรอให้ทุกคนมาสัมผัสของจริงกันอยู่นะ มาปักกิ่งทั้งทีต้องห้ามพลาดที่นี่แล้ว

📍 ชื่อสถานที่ : Universal Beijing Resort
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +86-10-89 688 688
🔎 เว็บไซต์ : universalbeijingresort.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 18.00 น.
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/VGefnBQgcXtzb3Yq5

โซน Transformers Metrobase โดย 郭年達
ร้านอาหาร โดย 郭年達
Water Zone โดย Jason Chang
ฮอกวอตต์ โดย Rick Yun
โซน The Wizarding World of Harry Potter โดย universalbeijingresort.com
โซน Jurassic World Isla Nublar โดย universalbeijingresort.com
โซน Minion Land โดย universalbeijingresort.com
โซน Hollywood โดย universalbeijingresort.com

ปักกิ่ง เมืองหลวงเก่าแก่ของประเทศจีนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และเป็นแหล่งที่รวบรวมสถานที่สำคัญๆของประเทศจีนอยู่ด้วยกัน เมื่อมีโอกาสแล้วจึงพลาดไม่ได้ที่จะเก็บให้หมด เพราะแต่ละสถานที่คือดีมากๆ ทั้งอารยธรรม ความเป็นมา ความสมัยใหม่ ผสมกันได้อย่างลงตัวมากๆ ปักกิ่งสามารถเที่ยวได้ทั้งครอบครัวเลย พาน้องๆหนูไปกันที่สวนสนุก จะพาคุณผู้ใหญ่ไปชมสถาปัตยกรรมจีน หรือ จะเดินช้อปปิ้ง บอกได้เลยว่าคุ้มที่สุด มาที่เที่ยวตอบโจทย์ความสนุกได้ทุกวัย ส่วนทริปหน้าพวกเราจะพาไปที่ไหน รอติดตามกันนะคะ

อ่านเพิ่มเติม

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า