10 ที่เที่ยวตรุษจีน 2024 ทั่วไทย เฉลิมฉลองยิ่งใหญ่ ต้อนรับปีมังกรทอง เฮง ๆ ปัง ๆ กันทั้งปี

ซินเจียยู่อี่ซินนี้ฮวดไช้ ยินดีต้อนรับเข้าสู่เทศกาลวันขึ้นปีใหม่จีน หรือ ตรุษจีน ซึ่งตามปฏิทินจีนถือเป็นประเพณีที่สำคัญที่สุดของชาวเชื้อสายจีนที่ดำรงสืบเนื่องต่อกันมาอย่างยาวนาน ชาวจีนทั่วโลกจะเฉลิมฉลองกับครอบครัวและไหว้บรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งก็มีหลักถือปฏิบัติประเพณี 3 วัน คือ วันจ่าย วันไหว้ และวันเที่ยว งานตรุษจีน แห่งปีมังกรทอง 2567 นี้ จะตรงกับวันที่ 8 – 10 กุมภาพันธ์ แน่นอนว่า ประเทศที่มีชาวไทยเชื้อสายจีนและชาวจีนบางส่วนอาศัยอยู่จำนวนมากตั้งแต่อดีตอย่างไทยเรานี้ ก็ต้องมีสถานที่ที่จัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ที่มักจะถูกจัดขึ้นในทุก ๆ ปีอยู่แล้ว สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าจะมีที่ไหนจัดบ้าง ตาม เช็คอินชิลล์ เรามาดูกันค่ะ กับ ที่เที่ยวตรุษจีน 2567 ทั่วไทย เฉลิมฉลองยิ่งใหญ่ ต้อนรับปีมังกรทอง เฮง ๆ ปัง ๆ กันทั้งปี จะมีที่ไหนใกล้เราและน่าสนใจบ้างนั้น มาดูกันเลยยย


แลนด์มาร์กสำคัญอันดับหนึ่งที่เมื่อมีงานตรุษจีนทีไร ผู้คนมักจะนึกถึงสถานที่นี้เป็นที่แรกกันทั้งนั้น งานตรุษจีนปากน้ำโพสุดยิ่งใหญ่ “108 ปี มหัศจรรย์ สีสันแห่งศรัทธา” ประเพณีแห่เจ้าพ่อ – เจ้าแม่ปากน้ำโพประจำปี ที่สุดของการแสดง ให้คุณได้สนุกสนานเพลิดเพลิน ตระการตาไปด้วยไฟ แสง สี เสียง พร้อมรับความเฮงอย่างเต็มอิ่มตลอด 12 วัน 12 คืน อีกทั้งยังเป็นปีที่ครบรอบ 60 ปี มังกรทอง คณะสิงโตแรกของไทย เตรียมตัวพบกับ ความอลังการของการแสดงมังกรทองประกอบกับแสงเลเซอร์สุดยิ่งใหญ่ และพบกับ ศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ กระแต, เบิ้ล ปทุมราช, จ๊ะ นงผณี, วง KLEAR, วง NUVO เป็นต้น ที่จะมาสร้างความสนุกให้เราแบบจุก ๆ
งานสำคัญของชาวเชื้อสายจีนและชาวปากน้ำโพ ที่ปฎิบัติสืบต่อกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จนกลายเป็นวัฒนธรรมประเพณีของชาวท้องถิ่นไปเสียแล้ว ซึ่งในปีนี้จะมีการแห่กลางคืน ในวันจันทร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 และแห่กลางวัน วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ถนนโกสีย์ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา อลังการยิ่งใหญ่ตระการตาชนิดที่ไม่อยากให้พลาดกันเลยทีเดียว


บรรยากาศปีที่ผ่าน ๆ มา โดย Sombat Muycheen / Shutterstock.com

งานตรุษจีนเยาวราช ถนนมังกร หรือ ไชน่าทาวน์ของไทย สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่ชาวกรุงมักนึกถึงทุกครั้ง ไม่ว่าจะช่วงเทศกาลตรุษจีนหรือไม่ใช่เทศกาล เตรียมพร้อมใส่ชุดกี่เพ้ามาเดินชื่นชมการจัดตกแต่งประดับไฟสวยงามสุดอลังการ ตลอดเส้นถนน ฉ่ำ ๆ ทั้งเดือนกุมภาพันธ์ ให้ได้ตื่นตาตื่นใจ โดยเริ่มต้นตั้งแต่หัวมังกร บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติวงเวียนโอเดียน ยาวไปจนถึงชุมชนจีนเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดในไทย บริเวณปลายหางมังกรสุดถนน และถือเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 49 ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย – จีน รวมถึงเป็นการครบรอบ 19 ปี ความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างททท.และสาธารณะรัฐจีนด้วยนะ นอกจากนี้ยังมีการเชิดสิงโตแห่มังกรอีกด้วยนะ รับรองว่า งานนี้ไม่ว่าจะคนจีน คนไทยเชื้อสายจีน หรือคนไทยแท้ แห่แหนกันมาเดินชม ชิม ชอป กันที่นี่อย่างล้นหลามแน่นอน

บรรยากาศปีที่ผ่าน ๆ มา โดย teera.noisakran / Shutterstock.com
บรรยากาศปีที่ผ่าน ๆ มา โดย PiercarloAbate / Shutterstock.com
บรรยากาศปีที่ผ่าน ๆ มา โดย teera.noisakran / Shutterstock.com
บรรยากาศปีที่ผ่าน ๆ มา โดย Sleeping cat / Shutterstock.com
บรรยากาศปีที่ผ่าน ๆ มา โดย GOLFX / Shutterstock.com

โปสเตอร์งานปี 2024 โดย ICONSIAM

THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2024 ตอกย้ำความเป็นแลนด์มาร์กของชาวกรุง ด้วยการจัดงานเฉลิมฉลองตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่แห่งปีมังกร ณ บริเวณ ท้องมังกรเก็บทรัพย์ กับแนวคิด“ผสานพลังมหามังกร ฉลองปีมหามงคล” ทุ่มสุดตัวเพื่อเพิ่มประสบการณ์เหนือความคาดหมายให้กับผู้ที่มาเยือน โดยจะแบ่งเป็น 2 ช่วง ได้แก่ เริ่มรายการโปรโมชั่นทริป “The Great Dragon Journey 2024” ตั้งแต่วันนี้ – 18 กุมภาพันธ์ และช่วงการจัดกิจกรรมเสริมสิริมงคล อาทิ สักการะขอพร ชอปปิ้งสินค้ามงคล และชมการแสดงสุดมหัศจรรย์มากมายจากวัฒนธรรมไทย – จีน ในวันที่ 7 – 11 กุมภาพันธ์ อีกทั้งยังมีการอัญเชิญ “เทพเปลี่ยนใจ” พร้อม “กังหันคู่บารมี” ที่ได้ทำพิธีเบิกเนตรจากวัดปักเต้า จากเขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนสู่ประเทศไทย ณ รัษฎา ฮอลล์ ชั้น 1 รวมถึงการแสดงระดับโลกจาก คณะกายกรรมจีนจากมณฑลหูหนาน พร้อมการแสดงสไตล์จีนอีกมากมายและมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ ที่การันตีได้เลยว่ามีที่ไอคอนสยามแห่งนี้ที่เดียวแน่นอน

โปสเตอร์งานปี 2024 โดย ICONSIAM
โปสเตอร์งานปี 2024 โดย ICONSIAM
โปสเตอร์งานปี 2024 โดย ICONSIAM
โปสเตอร์งานปี 2024 โดย ICONSIAM

โปสเตอร์งานปี 2024 โดย จังหวัดสมุทรสาคร

เล่งเกียฉู่ เป็นชื่อที่ชาวจีนในอดีตใช้เรียกชื่อบ้านท่าฉลอง ซึ่งมีความหมายว่า บ้านลูกมังกร นั่นเอง สืบสานตำนานมังกร ท่องเที่ยววิถีชุมชนชาวไทยเชื้อสายจีน ไหว้เจ้าขอพรรับปีมังกรทอง “ย่านชุมชนเก่าวัดท่าฉลอง” ณ ถนนริมเขื่อน หน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมือง พบกับร้านค้าและกิจกรรมในงานมากมายกว่า 50 ร้าน ชอปสนุกสนานพร้อมกิจกรรมลุ้นรับรางวัล ต้อนรับความเฮง ๆ ทั้งปี เสริมสิริมงคลกราบไหว้ “เทพเจ้าไซ้สิ่งเอี๊ย” เวลาเที่ยงคืน วันที่ 9 กุมภาพันธ์ และรับชมนิทรรศการและการประกวดเชิดสิงโตสุดตื่นเต้น พร้อมกับชมพลุไฟอย่างสวยงามตระการตากลางแม่น้ำท่าจีน จัดเต็มแสง สี เสียง ตลอดเส้นทาง และชมฟรีมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดังตลอด 5 วัน รวมถึงมีกิจกรรมรับความเฮงในวันขึ้นปีใหม่จีนให้เราได้ร่วมสนุก อย่าง การสอยดาวจากต้นไม้มงคลอีกด้วยนะ มาร่วมกันใส่ชุดสีแดงเดินชมความงามในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่นี่ไปด้วยกันนะคะ

โปสเตอร์งานปี 2024 โดย จังหวัดสมุทรสาคร
ภาพบรรยากาศปีที่ผ่าน ๆ มา โดย ตรุษจีน เล่งเกียฉู่ สืบสานตำนานมังกร 2566  
ภาพบรรยากาศปีที่ผ่าน ๆ มา โดย ตรุษจีน เล่งเกียฉู่ สืบสานตำนานมังกร 2566  
ภาพบรรยากาศปีที่ผ่าน ๆ มา โดย ตรุษจีน เล่งเกียฉู่ สืบสานตำนานมังกร 2566  
ภาพบรรยากาศปีที่ผ่าน ๆ มา โดย ตรุษจีน เล่งเกียฉู่ สืบสานตำนานมังกร 2566  

โปสเตอร์งานปี 2024 โดย สุพรรณบ้านเรา

งานประจำปีตรุษจีนสุพรรณบุรี “มหัศจรรย์ 16 ปี มังกรสวรรค์” เป็นการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ที่อุทยานมังกรสวรรค์ หรือ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร จัดเต็มด้วยการแสดงและกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทั้งสักการะเจ้าพ่อหลักเมือง, ร้านค้าจัดจำหน่ายของกิน ของใช้ และวัตถุมงคล พร้อมกับการแสดงเอกลักษณ์ที่จะจัดขึ้นทุกปี อย่างการแสดงลูกหลานพันธุ์มังกร ซึ่งประกอบด้วย โชว์สิงโตวูซู, โชว์มังกร 9 เซียน, กังฟู, เอ็งกอบู๊, กวนอิมพันมือ, งิ้วเปลี่นหน้ากาก รวมถึงการแสดงชุดพิเศษ อย่างการระบำแบบจีน ที่ถอดแบบแล้วฝึกความเชี่ยวชาญมาได้เหมือนส่งตรงมาจากประเทศจีนเลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ ณ บริเวณลานจอดรถด้านหน้า ให้ได้รับชมฟรี ๆ อีกด้วยนะคะ

ภาพบรรยากาศปีที่ผ่านมา โดย สุพรรณบุรี Let’s Go 
ภาพบรรยากาศปีที่ผ่านมา โดย สวท.สุพรรณบุรี 
ภาพบรรยากาศปีที่ผ่านมา โดย สวท.สุพรรณบุรี 
ภาพบรรยากาศปีที่ผ่านมา โดย สุพรรณบุรี Let’s Go 

ศาลเจ้าเริ่มแขวนโคมลอย โดย ศาลเจ้ากวนอู ไร่ไหหลำ ชลบุรี 

ศาลเจ้ากวนอู ไร่ไหหลำ วัดสำหรับคนเชื้อสายจีนนิยมมากราบไหว้ เป็นวัดที่สายมูนิยมมาสะเดาะห์เคราะห์, เสริมดวงชะตาชีวิต, แก้ปีชง และสักการะเทพเจ้ากวนอูองค์ใหญ่ที่สุดในไทย เป็นอีกหนึ่งวัดจีนที่มีชื่อเสียงมากด้านการปัดเป่าสิ่งอัปมงคลในชีวิต หรือใครที่มีปัญหา สามารถมาให้อากงที่ประทับทรงช่วยปัดเป่าได้ทุก ๆ วันเสาร์ช่วงบ่าย อากงจะพูดภาษาจีน แต่มีล่ามคอยช่วยแปลนะคะ สถานที่สำคัญที่ใช้จัดพิธีกรรมต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทย – จีน ปีนี้จึงอยากเชิญชวนให้มาเฉลิมฉลองตรุษจีนไปพร้อมกับร่วมบุญกุศลสุดยิ่งใหญ่ เพราะทางศาลเจ้าจะมีการจัดงานเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่จีน ตลอด 8 วัน พร้อมในวันอาทิตย์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 ยังเป็นวันสำคัญที่จัดงานประกอบพิธีบรรจุเศียรและหัวใจองค์เทพเจ้ากวนอูร่วมกัน มาสืบสาน เสริมทรัพย์ รับสิริมงคลในปีมังกรด้วยกันได้ตลอดทั้ง 8 วันเลยนะคะ

โปสเตอร์งานปี 2024 โดย ศาลเจ้ากวนอู ไร่ไหหลำ ชลบุรี 
โปสเตอร์งานปี 2024 โดย ศาลเจ้ากวนอู ไร่ไหหลำ ชลบุรี 

งานตรุษจีนโคราช 2567 เทศกาลเฉลิมฉลองสุดยิ่งใหญ่ 109 ปี ต้อนรับปีมังกรทอง ณ ดินแดนแห่ง 3 วัฒนธรรม สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 3 วัด ได้แก่ ศาสนสถานวัดซิกข์, วัดบึงพระอารามหลวง และศาลเจ้าบุญไพศาล จัดเต็มกัน 3 วัน 3 คืน เหมือนอย่างทุก ๆ ปี ตลอดทั้งเส้นถนนจอมพล เริ่มต้นตั้งแต่บริเวณด้านหลังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(ย่าโม่) ยาวไปจนถึงบริเวณศาลหลักเมือง จะพบกับกิจกรรมการแสดงมากมายและแสงไฟประดับประดาสวยงามตลอดเส้นทาง ทั้งป้อนนมแพะ, ประกวดวาดภาพ การแสดงศิลปะวัฒนธรรมจีน และเวทีการแสดงร้อง เล่น เต้น รำ ที่ใครก็สามารถมาออกสเต็ปได้ แถมยังอลังการละลานตา ไปด้วยร้านค้าร้านอาหารชื่อดังในโคราชมากมาย ที่ขนทัพของอร่อยมาเสิร์ฟเราตรงหน้า สนุกสนาน คึกครื้น คึกคัก ราวกับว่าเป็นงานวัดขนาดใหญ่สไตล์จีนอย่างนั้นแหละ อีกหนึ่งงานประจำปีสุดยิ่งใหญ่ที่ลูกหลานย่าโมไม่ควรพลาด แล้วมาอิ่มอก อิ่มใจ อิ่มบุญไปด้วยกันนะคะ

ภาพบรรยากาศปีที่ผ่านมา โดย Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ 
ภาพบรรยากาศปีที่ผ่านมา โดย Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ 

โปสเตอร์งานปี 2024 โดย เทศบาลนครลำปาง เว็บเพจ 

งานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนของชาวลำปางประจำปี 2567 กับ “มังกรทองนครลำปาง Chinatown@Lampang 2024” จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อสืบสานประเพณีในวันสำคัญของชนชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งลำปางก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีลูกหลานเชื้อสายจีนอาศัยอยู่จำนวนมาก ช่วงเทศกาลจะเต็มไปด้วยความคึกครื้นตลอดทั้งวันทั้งคืน อาทิ ชมนิทรรศการความรู้ศิลปวัฒนธรรมจีน, กิจกรรม DIY สไตล์จีน, ถ่ายภาพเช็คอินโคมจีนมังกรทอง และการแสดงโชว์ ร้อง เล่น เต้น รำ เกี่ยวกับวัฒนธรรมจีน ตลอด 3 วัน 3 คืนกันไปเลย รวมถึงการแสดงสำคัญที่ไม่ควรพลาด หากมาที่นี่อย่าง การแสดงชุด “มังกรทองนครลำปาง” ที่ถือเป็นไฮไลต์ของงานนี้เลยนะ รู้แบบนี้แล้วก็อย่าพลาดกันเชียวล่ะ

โปสเตอร์งานปี 2024 โดย เทศบาลนครลำปาง เว็บเพจ 
โปสเตอร์งานปี 2024 โดย เทศบาลนครลำปาง เว็บเพจ 
โปสเตอร์งานปี 2024 โดย เทศบาลนครลำปาง เว็บเพจ 

โปสเตอร์งานปี 2024 โดย เทศกาลตรุษจีนหาดใหญ่2567

อีกหนึ่งจังหวัดที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ไม่น้อยหน้าใคร คือ ที่โรงเรียนศรีนครมูลนิธิ กับงาน Hatyai Chinese New Year 2024 โดดเด่นยิ่งใหญ่ด้วยงานประกวดสุดอลังการ ตามหา Miss chinese ประจำหาดใหญ่ ชิงเงินรางวัลกว่า 1 แสนบาท อีกทั้งยังมีความสนุกเพลิดเพลินจัดหนักจัดเต็ม 7 วัน 7 คืน กับกิจกรรมและงานแสดงมากมาย อาทิ ชมประติมากรรมหุ่นโคมไฟรอบงาน, ชอปปิ้งสินค้าและอาหารที่งานแบบจุใจ, สักการะขอพรพระโพธิสัตว์กวนอิม, ชมการแสดงสิงโตเล่นจานดอกเหมยกับมังกรทองพ่นไฟทุกค่ำคืน และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำระดับประเทศ บอกเลยว่า ปีนี้หาดใหญ่จัดให้แบบจุก ๆ พร้อมให้ทุกคนที่ไม่ใช่แค่เชื้อสายจีนสามารถมาดื่มด่ำบรรยากาศความคึกครื้น สนุกสนาน และรับความสิริมงคล ได้อย่างอิ่มเอมทั้งกายใจ หากตรุษจีนนี้ท่านสะดวกและไม่ได้ไปไหน แนะนำว่า ให้ลองมางานตรุษจีนที่นี่ดู แล้วคุณอาจจะติดใจจนรอคอยที่จะมาในทุก ๆ ปีเลยก็ได้นะ รังรองว่า สนุกสนานยิ่งใหญ่ มาแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

โปสเตอร์งานปี 2024 โดย เทศกาลตรุษจีนหาดใหญ่2567
โปสเตอร์งานปี 2024 โดย เทศกาลตรุษจีนหาดใหญ่2567
โปสเตอร์งานปี 2024 โดย เทศกาลตรุษจีนหาดใหญ่2567

อีกหนึ่ง งานตรุษจีนหาดใหญ่ สุดตระการตา 66 ปี ณ มูลนิธิมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี หรือ มูลนิธิท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง จัดหนัก จัดเต็ม งานตรุษจีนพร้อมงานมหากุศลแห่พระสะเดาะเคราะห์ประจำปี ยิ่งใหญ่ตลอด 10 วัน 10 คืน ซึ่งตารางกิจกรรมในแต่ละวัน คือ อัดแน่นสุด ๆ เช่น การแสดงดนตรีของเด็กนักเรียน, แข่งขันเดิน-วิ่งเพื่อการกุศล, การแสดงแสง สี เสียง มัลติมีเดีย โดย ศุภักษร, ร่วมขบวนแห่องค์พระรอบเมือง, การแสดงคณะโล่วโก้ว(ดนตรีจีนแต้จิ๋ว), การแสดงลุยไฟ, และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน GMM กับ ซูเปอร์วาเลนไทน์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโชว์การแสดงสิงโต มังกรทอง จากคณะเด่น ๆ ของไทย ได้แก่ คณะมูลนิธิภาพสามัคคีเอย คณะเอ็งกอจากหนองบัวลำภูเอย และคณะลูกชัยมงคลจากกรุงเทพฯ อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยการทำพิธีสะเดาะเคราะห์ให้แก่สาธุชน คุ้มครองให้ทุกท่านอยู่เย็นเป็นสุข สุขภาพแข็งแรง มั่งมีศรีสุข เฮง ๆ ปัง ๆ มาแล้วคุณจะได้รับความสิริมงคลแบบจัดเต็มกลับไปด้วยอย่างแน่นอน

บรรยาการเริ่มต้นงานตรษจีน ปี 2024 โดย มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่

ความตื่นเต้น ตาตื่น ตื่นใจจากการแสดงต่าง ๆ ที่แสนผ่อนคลาย และสุดเพลิดเพลิน ทานอาหารจีนอร่อย ๆ เดินชม ชิม ชอป ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศจีน ๆ แถมยังได้ความเป็นสิริมงคลจากการสักการะเทพเจ้า เสริมความเฮง ความปัง ที่ใน 1 ปีจะมีเทศกาลตรุษจีนเพียง 1 ครั้ง เท่านั้น สุดท้ายนี้ เราขออวยพรให้ท่านได้อั่งเปาเยอะ ๆ เฮง ๆ รวย ๆ กันตลอดทั้งปี เดินทางท่องเที่ยวกันอย่างสนุกสนาน เคลียตารางให้สะดวก แล้วมาเที่ยวชมความงดงามสไตล์ไชนีสไปด้วยกันนะคะ

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า