รีวิว ร้าน Kenora Park n Play คาเฟ่เปิดใหม่นนทบุรี ฟีลเขาใหญ่ สวรรค์ของคนชอบธรรมชาติ ใกล้กรุง

เรามีคาเฟ่เปิดใหม่อยากมาแนะนำอีกแล้วค่ะทุกคนนนนน นี่มันปีแห่งการเปิดคาเฟ่หรือเปล่าเนี่ย ตั้งอยู่แค่นนทบุรีเขตปริมณฑลเรานี่เอง แต่ให้ฟีลเขาใหญ่สุด ๆ เห็นทีคงพลาดไม่ได้ ต้องรีบหาเวลามาเช็คอินก่อนคนจะเยอะซะแล้ว บอกเลยว่าดีทั้งอาหาร บรรยากาศ และบาริสต้าเลย อิอิ เรียกว่า มองไปทางไหนก็ดีต่อใจสุด ๆ

สามารถเดินทางมาได้ง่าย ๆ โดยมุ่งหน้าถนนติวานนท์ จากนั้นมองหาป้ายซอยหมายเลข 46 หากมาจากทางห้าแยกปากเกร็ดมุ่งหน้าแคราย ซอยจะอยู่ทางซ้ายมือ หากมาจากทางแยกแครายซอยจะอยู่ทางขวามือ แนะนำให้คอยสังเกตป้ายดี ๆ เพราะซอยจะแคบ ป้ายมองยากนิดนึง เข้าซอยมาประมาณ 800 เมตร แล้วเลี้ยวขวาจะมองเห็นหลังคาสามเหลี่ยมสูง ๆ พร้อมรั้วต้นไม้ ก็เป็นอันถึงร้านแล้ว หรือเพื่อความแม่นยำ สามารถเสิร์ชชื่อร้านแล้วเปิด GPS มาได้เลย มีลานจอดรถกลางแจ้งขนาดกว้างทั้งด้านหน้าและด้านหลังอาคารร้าน เห็นที่ว่างแล้วสามารถเลือกจอดได้ตามสะดวกเลยนะคะ

Kenora Park N Play

Kenora Park N Play (เคโนร่า) คาเฟ่เปิดใหม่ย่านนนทบุรี ที่ว้าวมาก เห็นรูปถ่ายก็ต้องตกตะลึง ใครจะเชื่อว่าอยู่ใกล้กรุงเทพฯแค่นี้เอง เพราะบรรยากาศและการตกแต่งร้าน คือ เขาใหญ่สุด ๆ คิดว่าตั้งอยู่กลางป่ากลางเขา ใครที่ชอบเที่ยวแนวธรรมชาติ เดินทางไปต่างจังหวัดแต่ยังไม่มีเวลาไปเที่ยวหลายวัน แนะนำเลยว่าควรมาโดนที่นี่สุด ๆ สวรรค์ของคนชอบธรรมชาติใกล้กรุงชัด ๆ

ร้านเปิดทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.30 – 18.30 น. นะคะ อย่าเผลอมาวันจันทร์กันนะ ข้อควรรู้อีกอย่างคือ วันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ มีค่าเข้าคนละ 100 บาท / คน นะคะ (ไม่คิดค่าบริการ เด็กที่ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม.) คูปองสามารถนำไปใช้เป็นส่วนลดค่าเครื่องดื่มและอาหารได้เต็มจำนวนเลยนะคะ ตรงส่วนนี้คาดว่า เป็นมาตราการของทางร้านที่ไว้ใช้รับมือกับนักท่องเที่ยวที่อาจเดินทางมาจำนวนมากในวันหยุด เพื่อความทั่วถึงเลยจำเป็นจะต้องจำหน่ายเป็นคูปองไว้ก่อน นอกจากนี้หากใครต้องเดินทางมาไกล ไม่อยากเสียเที่ยว สามารถทักหรือโทรจองโต๊ะล่วงหน้าได้ อย่างน้อย 1 วันนะคะ

บรรยากาศร้านคือดีมาก เดินเข้ารั้วหน้าร้านมาคือมีแต่คำว่า โอ้โห ฟีลได้มาก กว้างขวาง สบายตา ต้นไม้ใบหญ้ามากมายขนาดเล็กใหญ่ ถูกประดับตกแต่งได้อย่างลงตัวเหมือนธรรมชาติสร้างสุด ๆ โดยตัวคาเฟ่มีลักษณะเป็นทรงสามเหลี่ยมยกสูงหันข้างให้ถนน ด้านหน้าอาคารจึงเป็นวิวความเขียวของธรรมชาติแบบจุก ๆ

ภาพตัวอย่างที่ได้ โดย farose_fourth

ก่อนจะเดินชมความอลังการของด้านนอก เราเดินขึ้นบันไดหินมาดูความเก๋ด้านในกันก่อนดีกว่าค่ะ ตัวอาคารมีลักษณะโดดเด่นด้วยทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วยกสูงเชื่อมกับอาคารชั้นเดียวทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยโทนสีที่ใช้เน้นไปทางสีน้ำตาลเป็นหลัก ประดับด้วยประตูหน้าต่างกระจกรอบร้าน เพื่อให้ได้ทานอาหารไป นั่งมองวิวไปได้อย่างสบายตา

ภาพตัวอย่างที่ได้ โดย farose_fourth
เอ๊ะ หรือนี่จะเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ลูกค้าเยอะกันนะ 🤭

มีเคาน์เตอร์สั่งออเดอร์อยู่บริเวณกลางร้าน เปิดประตูเข้ามาก็เจอเลย สามารถยืนสั่งออเดอร์ก่อนเลือกที่นั่งหรือจะนั่งแล้วค่อยสั่งก็ได้นะ ซึ่งก็มีให้เลือกทั้งโต๊ะไม้สำหรับครอบครัวเล็ก, โต๊ะสำหรับครอบครัวใหญ่, โซฟา, เคาร์เตอร์บาร์ เป็นต้น โดยสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติด้านนอกได้ทุกโต๊ะเลย นอกจากนี้ด้านในยังมีมุมหนังสือและของเล่นสำหรับเด็ก ที่สามารถหยิบมานั่งเล่นที่โต๊ะอาหารได้เลยนะคะ

ชื่นชมด้านในร้านกันทั่วแล้ว มาดูโซนเอาท์ดอร์ด้านนอกกันบ้างค่ะ บรรยากาศดูสงบ ร่มรื่นมาก ที่นั่งมีทั้งแบบโต๊ะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กสีแดงเข้ม และเก้าอี้สนามที่หันหน้าออกไปทางเดียวกับร้าน สำหรับ 1 – 2 คน ที่อยากนั่งรับลมชมวิวแบบชิลล์ ๆ

ภาพตัวอย่างที่ได้ โดย iamjanenyyy

ส่วนฝั่งขวาด้านในสุดเป็นที่ตั้งของซุ้มต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่ปลูกเป็นลักษณะวงกลมหลายต้น พากันแผ่กิ่งใบปกคลุมเสมือนเป็นหลังคาจากธรรมชาติ เพื่อให้ความร่มเย็นในยามกลางวัน โดยใต้ต้นไม้จะมีโต๊ะและเก้าอี้สนามตั้งอยู่รอบลำต้น สำหรับรองรับผู้ที่อยากนั่งพักผ่อนชิลล์ ๆ ฟีลมากางเต็นท์

ใกล้ ๆ กับโซนที่นั่งใต้ต้นไม้ขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยกิจกรรมนันทนาการที่ช่วยฝึกทักษะสำหรับเด็ก ๆ ทั้งที่ปีนเขาขนาดเล็ก, สไลด์เดอร์, สะพานตาข่ายเชือกทรงตัว, ลานทรายขนาดย่อม และโกลฟุตบอลขนาดเล็ก ฯลฯ ที่นี่จึงเหมาะกับการมาใช้วันหยุดพักผ่อนกับคนในครอบครัวสุด ๆ

ภาพตัวอย่างที่ได้ โดย giftploy.s
ภาพตัวอย่างที่ได้ โดย giftploy.s

ธรรมชาติด้านนอกก็งดงาม ต้นสนสูงตระหง่านตา ลำธารน้ำตกขนาดเล็ก ไหลลดหลั่นลงมาเป็นขั้นบันได ประดับด้วยหินใหญ่ตลอดแนว สามารถยืน นั่ง เดิน ถ่ายรูปได้แบบเก๋ ๆ เขียวขจีอบอวนไปด้วยต้นไม้ใบหญ้าหลายขนาดหลายสายพันธุ์ มีทางเดินหินให้ฟีลทางเดินในสวนขนาดใหญ่ แถมในบริเวณยังมีผีเสื้อบินไปมากระจัดกระจายอย่างกับเลี้ยงไว้ น่ารักมากกกก

ภาพตัวอย่างที่ได้ โดย farose_fourth
ภาพตัวอย่างที่ได้ โดย iamjanenyyy

ทัวร์ชมบรรยากาศมาทั่วทั้งร้านแล้ว คราวนี้มาดูทางด้านอาหารกันบ้างดีกว่า โดยที่นี่จะมีให้บริการทั้งอาหารคาว ครัวซองค์ เบเกอรี่ และเครื่องดื่มเลยนะคะ ซึ่งเมนูก็มีให้เลือกเยอะและน่าตาน่าทานมาก แต่เมนูที่เราสั่งมาลองรอบนี้จะมีแค่เบเกอรี่กับเครื่องดื่มนะคะ จะเป็นยังไงมาดูกันค่ะ

Blueberry Cheese Crumble 175.- 🫐 ผลบลูเบอรี่เน้น ๆ อัดแน่นทั่วหน้าเค้ก ตักทานพร้อมครีมชีสและแครกเกอร์ คือพอดีมาก รสชาติกำลังดีไม่เลี่ยน เมนูนี้คือ อร่อยถูกใจทุกเพศทุกวัยแน่นอน

Osaka Fruit Roll 140.- 🍓 ขนมปังโรลหนานิ่ม ตรงกลางอัดแน่นด้วยไส้ครีมนม แทรกด้วยผลไม้ 3 ชนิด อย่างสตรอเบอร์รี่ กีวี่ และส้ม รสชาติกลมกล่อมลงตัวแบบพอดี ไม่เปรี้ยวไป ไม่หวานไป อร่อยสมกับเป็นเมนูยอดฮิตของทางร้าน
**นอกจากนี้ยังมีโรลรสชาเขียวและรสช็อกโกแลตที่เป็นเมนูแนะนำอีกด้วยนะคะ

Cocoa 120.- 🥤 อันนี้ทานง่าย รสชาติไม่ได้เข้มจนขม มีความคล้ายช็อกโกแลต นุ่ม ๆ นม ๆ ละมุน โปะด้วยฟองนมและมาชเมลโล่ ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เมนูนี้เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของเด็ก ๆ เลยล่ะ

Thai Tea 140.-🧋 ชาไทยครีมชีส เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน มีความเค็มนิด ๆ จากตัวครีมชีส ไม่หวานฉ่ำเหมือนร้านทั่วไป รสชาติจึงออกมากลมกล่อมกำลังพอดี

Matcha 140.- 🍵 รสชาติไม่เข้ม ไม่หวาน กลาง ๆ สำหรับคนที่ทานชาเขียวอยู่แล้วถือว่าโอเคอยู่นะคะ แต่ถ้าคนที่ไม่ค่อยทานจะรู้สึกว่าขมและเบาบางไปนิด

โดยรวมแล้ว เมนูที่เราเลือกมาทาน ถือว่าโอเคเลยนะคะ รสชาติจะกลาง ๆ แบบพอดิบพอดี ทานเล่นได้เพลิน ๆ ไม่หวานโดดขึ้นมา ราคาประมาณนี้บางท่านอาจมองว่าแพง แต่ถ้ามานั่งทานที่ร้าน ได้รับการบริการ ได้นั่งชมบรรยากาศแบบนี้ ถือว่าดีงามเป็นราคาที่คุ้มค่าสมเหตุสมผลมาก ๆ เลยล่ะ

Kenora Park N Play ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ไม่ควรพลาดแบบสุด ๆ อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แต่ฟีลดีราวกับมาเที่ยวต่างจังหวัด มีมุมให้ถ่ายรูป มุมเดินเล่น นั่งเล่นชิลล์ ๆ แบบเยอะมาก หากได้ลองแวะมาแล้ว รับประกันว่าจะต้องเป็นร้านที่ถูกอกถูกใจชาวกรุงที่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง แต่อยากเที่ยวแบบเราแน่นอน

📍 ที่อยู่ :  เลขที่ 2/1 ซอยติวานนท์ 46/1 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 09.30 – 18.30 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
☎️ โทรศัพท์ : 094-424-9909
👓 Facebook : Kenora Park n Play
📟 Line : @kenoraparknplay
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/7WNMYzLG7Js7Ac4Y9

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า