รีวิว ร้าน Plieu Cafe คาเฟ่สุดอาร์ต ย่านสนามบินน้ำ ร้านขนมหวานในตำนาน ชมงานศิลปะอย่างเพลิดเพลิน

คาเฟ่เล็ก ๆ ย่านสนามบินน้ำ ที่มีทั้งโซนคาเฟ่และโซนร้านอาหารที่ประดับตกแต่งอย่างเรียบง่าย เรียงรายไปด้วยผลงานศิลปะและอาร์ตทอยของศิลปินไทย เอาใจสายอาร์ตแบบขั้นสุด ได้นั่งชมงานอาร์ตไปพร้อมกับการทานอาหารอร่อย ๆ บอกเลยว่าฟินมาก ชาวปริมณฑลอย่างเราก็คือไม่ควรพลาดสุด ๆ

ร้านตั้งอยู่ในหมู่บ้านพลัสพาร์ค อเวนิว ย่านสนามบินน้ำ จังหวัดนนทบุรี สามารถเดินทางมาได้ง่าย ๆ โดยจุดสังเกต คือ ซอยหมู่บ้านจะอยู่ไม่ไกลกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลมากนั้น เลี้ยวเข้าซอยมาเพียงแค่ไม่กี่เมตรก็ถึงแล้ว หรือ สามารถเสิร์ชชื่อร้านใน Google Map แล้วขับตาม GPS มาได้เลย หากเดินทางมาถึงจุดหมายแล้วสามารถจอดรถริมถนนในซอยได้เลยนะคะ เนื่องจากเป็นร้านที่ดัดแปลงมาจากอาคารบ้านเรือน ทางร้านจึงไม่มีที่จอดรถแบบส่วนตัว

Plieu Cafe

Plieu Cafe หรือ พริ้ว อดีตคาเฟ่คาวหวานเล็ก ๆ ในตำนานย่านสนามบินน้ำที่เปิดขายมานานนับ 10 ปี ปัจจุบันขายดีจนต้องขยับขยายร้านมาเปิดโซนร้านอาหารเพิ่ม ซึ่งตัวตึกจะเป็นอาคารที่ดัดแปลงมาจากบ้านสามชั้น ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกันเลย โดยทั้งสองโซนจะเปิดให้บริการวันพฤหัสบดี – วันอังคาร โซนคาเฟ่ เปิดเวลา 09.00 – 17.30 น. ส่วนโซนอาหาร เปิดเวลา 10.00 – 20.30 น. ปิดทุกวันพุธทั้งสองโซนเลยนะคะ ปกติทางร้านทำชั้น 2 ของทั้งสองอาคาร เป็นเหมือนอาร์ตแกลอรี่ที่เต็มไปด้วยงานศิลปะ แต่น่าเสียดายมากที่ตอนเราไปเขากำลังปิดปรับปรุงอยู่ 🥺 บอกเลยว่าถ้าเปิดแล้วเราจะต้องกลับมาอีกแน่นอน!

ก่อนจะไปพูดถึงบรรยากาศร้านหรืออาหาร ขอแวะชื่นชมก่อนเลยว่าพนักงานที่นี่ต้อนรับลูกค้าดีมากกก ประทับใจตั้งแต่เปิดประตูร้านเข้ามาเลย แถมยังคอยให้คำแนะนำและไขข้อสงสัยตลอดการสั่งอาหารอันสุดลีลาของเราอีกด้วย

ได้เวลามาชมบรรยากาศร้านกันแล้วค่ะ โดยเราจะเริ่มที่ฝั่งร้านอาหารก่อนเลย อาคารสามชั้นตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมอล กระจกใสเกือบรอบร้าน เน้นไปทางสีน้ำตาลเทาเป็นหลัก ปกติจะเปิดให้บริการ 2 ชั้น คือชั้นล่าง เป็นโซนนั่งทานอาหาร ส่วนชั้น 2 เป็นโซนกึ่ง ๆ แกลเลอรี่ที่เต็มไปด้วยผลงานศิลปะ (สามารถติดตามวันเปิดโซนชั้น 2 ได้ทางหน้าเพจ) ทางด้านนอกร้านมีโต๊ะไม้ยาวที่สามารถนั่งถ่ายรูปเล่นได้ และด้านข้างจะเป็นพื้นโรยด้วยหินขนาดมินิ มีโต๊ะเก้าอี้ จำนวน 2 – 3 โต๊ะเล็ก ไว้สำหรับรองรับลูกค้าที่อยากนั่งชิลล์ ๆ ในตอนเย็น ขอบอกว่ามุมหน้าร้านคือแสงเข้าดีมาก ถ่ายรูปออกมาส้วยสวยยย

ตัวอย่างภาพที่ได้ โดย farose_fourth
ตัวอย่างภาพที่ได้ โดย giftploy.s
ตัวอย่างภาพที่ได้ โดย iamjanenyyy

ส่วนทางด้านในเปิดประตูเข้ามาจะมองเห็นเคาน์เตอร์สั่งออเดอร์และมุมขายขนมที่ทางร้านทำเองเป็น 2 อย่างแรกเลย ร้านมีขนาดไม่ใหญ่แต่ก็ไม่ได้เล็กจนเกินไป สามารถรองรับลูกค้าได้ทั้งแบบครอบครัวเล็กและครอบครัวใหญ่ได้สบาย เป็นการตกแต่งแบบเรียบง่ายที่เต็มไปด้วยงานอาร์ตที่แฝงตัวอยู่ตามมุมต่าง ๆ ของร้าน

ตัวอย่างภาพที่ได้ โดย iamjanenyyy
ตัวอย่างภาพที่ได้ โดย farose_fourth

แถมยังมีมุมเล็ก ๆ วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบโดยศิลปินไทยด้วยนะ หากมาช่วงตอนกลางวันคือคนจะค่อนข้างเยอะ ส่วนใครที่อยากมาแล้วกลัวโต๊ะเต็ม สามารถโทรมาสำรองที่นั่งกับทางร้านล่วงหน้าไว้ก่อนได้เลยนะคะ

ชื่นชมฝั่งร้านอาหารเรียบร้อยแล้ว เราเดินข้ามมาดูฝั่งคาเฟ่กันบ้างดีกว่าค่ะ การออกแบบตกแต่งเน้นความเรียบง่ายสไตล์เดียวกันเลย เพียงแต่ฝั่งคาเฟ่จะเล็กกว่านิดนึงเพราะไม่ได้อยู่ตรงหัวมุมเหมือนฝั่งร้านอาหาร แต่ถึงอย่างนั้นด้านในก็มีมุมให้ถ่ายรูปกับงานอาร์ตหลายมุมอยู่นะ รูปที่ออกมาก็มู้ดได้มาก อาร์ตสุด งานศิลปะที่นำมาประดับผนังก็สวยงามมีเอกลักษณ์กันทั้งนั้นเลย

ตัวอย่างภาพที่ได้ โดย giftploy.s
ตัวอย่างภาพที่ได้ โดย giftploy.s

ส่วนความโดดเด่นที่เป็นไฮไลต์ของฝั่งนี้ ตั้งอยู่ตรงหน้าเรานี่เอง จุดที่ใครมาก็ต้องแวะเก็บภาพกับน้องไว้เป็นที่ระลึก กับ เจ้า Cry Baby ตัวใหญ่เบิ้ม งานอาร์ตสุดน่ารักที่ตอนนี้แทบจะไม่มีใครไม่รู้จักน้องแล้วล่ะ ตั้งเด่นอยู่ตรงมุมกลางร้าน บริเวณหน้าทางขึ้นบันไดไปสั่งออเดอร์เลย

น้องน่ารักมากกกกกก 🥰

หลังจากทัวร์ชมร้านทั้งสองฝั่งกันแล้ว คราวนี้มาดูอาหารที่เราสั่งมาลองทานกันบ้างดีกว่าค่ะ ว่าแต่ละเมนูจะเป็นยังไงบ้าง ตามมาดูกันค่ะ หากมานั่งทานอาหารที่ร้าน สามารถสั่งออเดอร์ของฝั่งคาเฟ่มานั่งทานที่โต๊ะได้นะคะ

Strawberry Roll 185.- 🍓 เค้กสตรอเบอร์รี่สุดน่ารัก เนื้อสตรอเบอร์รี่มีความเปรี้ยวนิด ๆ ครีมชีสหวานหน่อย ๆ เนื้อเค้กคือนุ่มละมุน ละลายในปากสุด ๆ ไม่ต้องใช้ฟันเคี้ยวก็กลืนได้อะ อันนี้ชอบมาก เป็นเมนูที่เด็กทานได้แบบไม่ต้องกลัวติดคอแน่นอน

Babyccino 110.- 🍯 ชานมผสมคาราเมลหวาน หอม ออนทอปด้วยผงช็อคโกแลต เข้ากันอย่างลงตัว รสชาติค่อนไปทางหวาน ใครที่ชอบทานหวาน บอกเลยว่าต้องหลงรักแก้วนี้แน่นอน

Honey Lemon Soda 125.- 🍋 น้ำผึ้งเลมอนโซดา ที่เปรี้ยวกำลังดี มีความสดชื่น หากเดินทางมาร้อน ๆ แนะนำเลยว่าควรสั่งเมนูนี้ ช่วยดับกระหาย คลายร้อนได้ดีเลยทีเดียว

ฟิชแอนด์ชิป 250.- 🐟 ปลาเนื้อแน่น ๆ ชุบแป้งทอดและฟักทองทอดกรอบ ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์ร้อน ๆ เมนูทานเล่นที่ทานได้ง่ายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ปริมาณเยอะพอสมควร เป็นเมนูทานเล่นที่ทำเอาอิ่มได้เลยนะเนี่ย

มักกะโรนีไส้กรอกผัดซอสมะเขือเทศ 195.- 🍝 อร่อยกลมกล่อม ทานง่าย ทานได้แบบเพลิน ๆ เส้นมีความนุ่มหนึบแต่ไม่ถึงกับเหนียว ฉ่ำไปด้วยซอสมะเขือเทศที่คลุกเคล้าอย่างเข้ากัน โรยด้วยพริกไทยนิด ๆ ช่วยทำให้จานนี้ไม่มีความเลี่ยน ทานได้แบบเพลิน ๆ เลย

ข้าวไข่ข้นหมูย่างจิ้มแจ่ว 220.- 🍚 เนื้อหมูนุ่มหอม ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วเข้ากันสุด ๆ ออนทอปด้วยไข่ข้นที่สุกกำลังดี โปะมาบนข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเกินคาดมาก ไม่ผิดหวังแน่นอน เมนูนี้แนะนำเลยว่าต้องสั่ง

โดยรวมถือว่าอร่อยมาก รสชาติเข้าถึงง่ายถูกปากคนไทยแน่นอน เป็นอีกหนึ่งร้านดี ๆ ที่อยากแนะนำให้ทุกคนมาลองมาก ๆ อาหารอร่อย การบริการก็น่ารักอบอุ่น ท่ามกลางบรรยากาศสุดเป็นกันเอง แถมยังมีผลงานศิลปะให้ได้ชื่นชมระหว่างนั่งทานอีก ไม่แปลกใจเลยที่ถึงจะเป็นร้านขนาดเล็ก แต่ก็มีผู้คนเดินทางเข้ามาอย่างไม่ขาดสายขนาดนี้ อีกทั้งยังเดินทางมาได้ง่าย ไม่ไกลกรุงเทพฯ อีกด้วย หากมีโอกาส แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด

ตัวอย่างภาพที่ได้ โดย farose_fourth

📍 ที่อยู่ : เลขที่ 335/6 หมู่บ้านพลัสพาร์ค อเวนิว สนามบินน้ำ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
⏱️ เวลาทำการ : เปิดวันพฤหัสบดี – วันอังคาร โซนคาเฟ่ เวลา 09.00 – 17.30 น. / โซนอาหาร เวลา 10.00 – 20.30 น. (ปิดทุกวันพุธ)
☎️ โทรศัพท์ : 081-407-1245
📟 Line : Plieu
👓 Facebook : Plieu / พริ้ว
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/gF1Zp7BkoV22jGap9

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า