10 สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสี 2024 กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

สิ้นปีนี้ ใครวางแผนที่จะไปเที่ยวโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาทางนี้เลยจ้าาาา ก็ช่วงสิ้นปีของประเทศญี่ปุ่นนั้น เป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง เหล่าต้นไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีใบไม้จากสีเขียวเป็นสีแดง สีเหลือง หรือสีส้ม (ขึ้นอยู่กับพรรณไม้) ก่อนที่ใบไม้จะร่วงจากต้น และดอกไม้บางชนิดจะผลิดอกสวยงามสร้างสีสัน เพื่อเข้าสู่ฤดูหนาวต่อไป ประเทศญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องการชมใบไม้เปลี่ยนสีเป็นอย่างมาก สวยงามราวกับภาพวาด และมีความโรแมนติกสุดๆ เช็คอินชิลล์ เลยจะมาแนะนำ 10 สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีและดอกไม้ ในกรุงโตเกียว ช่วงปลายปี 2024 รวมถึงบางสถานที่ยังจัดงานเทศกาลต่างๆ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมงานได้อีกด้วย


สวนริคุงิเอน

สวนริคุงิเอน โดย Cris Foto / Shutterstock.com

เริ่มด้วยที่แรก สวนริคุงิเอน สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในแขวงบุงเกียว ของกรุงโตเกียว เป็นสวนที่ใช้เวลาสร้างถึง 7 ปี คำว่า ริคุงิเอน มีความหมายว่า สวนโคลงหกบท ชื่อนี้ได้มาเพราะภายในสวนมีทัศนียภาพสวยงามตามบทกวีญี่ปุ่นโบราณและเรื่องราวประวัติศาสตร์ของจีน มีห้องชากุหลาบพันปี สวนแห่งนี้ปกคลุมไปด้วยต้นเมเปิ้ล และในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะมีงานใบไม้เปลี่ยนสีในสวนประดับไฟของไดเมียว สามารถชมไฟได้หลังจากเวลา 16.30 น. ส่วนเวลาเปิดปิดของสวนริคุงิเอน คือ เวลา 9.00 – 21.00 น. และสามารถชมใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสี ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งจะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับความสวยงาม

⛩️ ชื่อเทศกาล : งานใบไม้เปลี่ยนสีในสวนประดับไฟของไดเมียว (Rikugien Garden Autumn Illumination)
📅 วันจัดงาน : ปลายเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : tokyo-park.or.jp/teien/en/rikugien
🗺 สถานที่ : สวนริคุงิเอ็น (Rikugien Garden), ย่านฮอนโกะมะโกเมะ แขวงบุงเกียว กรุงโตเกียว
⏱️ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.
🎟️ ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 300 เยน/คน , ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป 150 เยน

🚆 การเดินทาง : JR Yamanote หรือ Tokyo Metro Namboku Line ลงสถานี Komagome ใช้ทางออก 2

ห้องชากุหลาบพันปี, สวนริคุงิเอ็น โดย Takashi Images / Shutterstock.com

เทศกาลไฟประดับ สวนริคุงิเอ็น โดย Shutterstock.com

บรรยากาศโรแมนติก, เทศกาลไฟประดับ สวนริคุงิเอ็น โดย Nathapon Triratanachat / Shutterstock.com

เทศกาลไฟประดับ สวนริคุงิเอ็น โดย Shutterstock.com


สวนเมจิ จินกู ไกเอน

แปะก๊วยสีเหลืองทอง, สวนเมจิ จินกู ไกเอน โดย Napon Thiphayamontol / Shutterstock.com

สวนเมจิ จินกู ไกเอน เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ใจกลางเมืองโตเกียว มีศูนย์กีฬาทั้งสนามเบสบอล, สนามไดร์ฟกอล์ฟ, คอร์ทเทนนิส, ลานไอซ์สเก็ต รวมไปถึงแกเลอรี่เมจิ เมมโมเรียล ร้านอาหาร ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่นี่จะมีเทศกาลแปะก๊วย ซึ่งเป็นงานประจำปี โดยมีต้นแปะก๊วยเรียงรายอยู่สี่แถว ระยะทางยาวประมาณ 300 เมตร เติบโตจนกลายเป็นอุโมงค์ที่ทอดยาวจากถนนอาโอยาม่า ไปจนถึงแกเลอรรี่เมจิ เมมโมเรียล ใบแปะก๊วยเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองอร่ามสวยงาม ราวกับอยู่ในนิยาย ในช่วงเทศกาลจะเต็มไปด้วยผู้คน อีกทั้งต้นแปะก๊วยยังเป็นต้นไม้ประจำกรุงโตเกียวอีกด้วย

⛩️ ชื่อเทศกาล : เทศกาลชมต้นแปะก๊วย (Jingu Gaien Ginkgo Festival)
📅 วันจัดงาน : กลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : meijijingugaien.jp
🗺 สถานที่ : สวนเมจิ จินกู ไกเอน (Meiji-Jingu Gaien), แขวงมินาโตะ, กรุงโตเกียว
⏱️ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง
🎟️ ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

🚆 การเดินทาง : JR Chuo-Sobu Line ลงสถานี Shinanomachi แล้วเดินต่ออีก 10 นาที, Tokyo Metro Ginza Line ลงสถานี Aoyama-Itchome ใช้ทางออก 1

สวยงามมาก, สวนเมจิ จินกู ไกเอน โดย cowardlion / Shutterstock.com

ใบแปะก๊วย, สวนเมจิ จินกู ไกเอน โดย Shutterstock.com

โรแมนติก, สวนเมจิ จินกู ไกเอน โดย Nuamfolio / Shutterstock.com


สวนโคอิชิกาวะ โคราคุเอน

ใบไม้เปลี่ยนสี, สวนโคอิชิกาวะ โคราคุเอน โดย Shutterstock.com

สวนที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียว สวนโคอิชิกาวะ โคราคุเอน เป็นสวนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน สร้างขึ้นในสมัยเอโดะ ถูกจัดเป็น 1 ใน 3 สวนไดเมียวที่ยังคงหลงเหลืออยู่ที่สร้างขึ้นในสมัยนั้น ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว ติดกับโตเกียวโดมในย่านโคอิชิกาวะ  มีสะพานหินเอนเกตสึที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศจีน ตัวสวนครอบคลุมพื้นที่กว่า 70,000 ตารางเมตร มีพืชพรรณธรรมชาติหลายชนิด อาทิ ต้นบ๊วย ต้นซากุระ ต้นไอริส และไม้ดอกอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีสวนหิน และสระน้ำขนาดใหญ่ อีกทั้งสวนแห่งนี้ยังถูกกำหนดให้เป็นโบราณสถานแห่งชาติ ควรค่าแก่การไปชมสักครั้ง ไฮไลท์ของที่นี่คือสามารถมาชมสวนได้ทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นฤดูใบไม้ผลิ ชมดอกซากุระบานสะพรั่ง, ฤดูใบไม้ร่วง มีใบไม้เปลี่ยนสีสัน ใบเมเปิ้ลเปลี่ยนเป็นสีแดง-เหลือง สร้างความงดงามให้กับสวนยิ่งนัก แนะนำถ่ายรูปตรงสะพานซึเทนเคียว (สะพานสีแดง) คือดีมากกก และเมื่อสิ้นสุดฤดูหนาวจะมีดอกบ๊วย สร้างสีสันให้กับสวนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งสวนที่น่าสนใจ เหมาะแก่การมาชมใบไม้เปลี่ยนสีมากเลยล่ะ มีค่าเข้าชม 300 เยน

📅 วันจัดงาน : ปลายเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : tokyo-park.or.jp/park/format/index030.html
🗺 สถานที่ : สวนโคอิชิกาวะ โคราคุเอน (Koishikawa Korakuen Garden), เมืองอะกิชิมะ, กรุงโตเกียว
⏱️ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.
🎟️ ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 300 เยน/คน , ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป 150 เยน

🚆 การเดินทาง : Tokyo Metro Marunouchi Line หรือ Namboku Line ลงสถานี Korakuen ใช้ทางออก 1 หรือ 2 เดินเท้า 8 นาทื, JR Sobu Line ลงสถานี Suidobashi ใช้ทางออกทิศตะวันตก แล้วเดินเท้า 5 นาที

ใบไม้เปลี่ยนสี, สวนโคอิชิกาวะ โคราคุเอน โดย Shutterstock.com

ใบไม้เปลี่ยนสี, สวนโคอิชิกาวะ โคราคุเอน โดย Takashi Images / Shutterstock.com

สวนโคอิชิกาวะ โคราคุเอน โดย Shutterstock.com


สวนโชวะ คิเนน

ใบไม้เปลี่ยนสี, สวนโชวะ ชิเนน โดย Shutterstock.com

สวนโชวะ ชิเนน เป็นสวนที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1983 เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบการครองราชย์ 50 ปี ของจักรพรรดิโชวะ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเมืองอะกิชิมะและทะชิกะวะ ชานกรุงโตเกียว ภายในสวนแบ่งออกเป็น 5 โซน แต่ละโซนจะมีการจัดสวนที่แตกต่างกัน สวนโชวะ คิเนน นี้ สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี สามารถชมความสวยงาม ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเมษายน ดอกซากุระบานสะพรั่ง รวมถึงดอกทิวลิปในโซนสวนนานาชาติ ก็เบ่งบานสร้างสีสันเช่นกัน ในช่วงต้นเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคมจะเป็นช่วงของเทศกาลดอกคอสมอส บานเต็มทุ่งบนเนินเขาเตี้ย ๆ ที่มีมากถึง 5.5 ล้านต้น คุณสามารถชมความสวยงามของดอกคอสมอส ถ่ายรูปเก๋ ๆ ในทุ่งดอกไม้ สำหรับในช่วงเดือนกันยายน จะเป็นดอกคอสมอสสีเหลืองสดใส บานรับแสงอาทิตย์ ส่วนสีชมพู สีขาว จะบานในเดือนตุลาคม และในช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นคิวของใบไม้เปลี่ยนสี ใบเมเปิ้ลจะเปลี่ยนเป็นสีแดง ภายในโซนสวนญี่ปุ่น และอุโมงค์ต้นแปะก๊วย สีเหลืองทองอร่าม สวยงาม อัตราค่าเข้าชม 450 เยน อีกทั้งภายในสวนยังมีจักรยานให้เช่า สวนน้ำ พายเรือ ปิ้งบาร์บีคิว และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

⛩️ ชื่อเทศกาล : เทศกาลอกคอสมอส (Cosmos Festival) │ เทศกาลชมต้นแป๊ะก๊วย (Ginkgo Festival) │ เทศกาลฤดูใบไม้ร่วง (Autumn Festival)
📅 วันจัดงาน : ต้นเดือนกันยายน – ต้นเดือนพฤศจิกายน 2024 │ ปลายเดือนตุลาคม – ปลายเดือนพฤศจิกายน 2024 │ ปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนธันวาคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : showakinen-koen.jp
🗺 สถานที่ : สวนโชวะ คิเนน (Showa Kinen Park), เมืองอะกิชิมะ, กรุงโตเกียว
⏱️ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน

  • วันที่ 1 มีนาคม – วันที่ 31 ตุลาคม เวลา 09.30 – 17.00 น.
  • วันที่ 1 พฤศจิกายน – สิ้นเดือนกุมภาพันธ์ เวลา 09.30 – 16.30 น. 
  • วันที่ 1 เมษายน – 30 กันยายน จะเปิดเฉพาะวันเสาร์, อาทิตย์ และวันหยุดของประเทศญี่ปุ่น เวลา 09.30 – 18.00 น.

🎟️ ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 450 เยน/คน , ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป 250 เยน
🚆 การเดินทาง : เริ่มจากสถานีชินจูกุ ขึ้น JR Chuo Line ลงสถานี Tachikawa แล้วเดินอีก 10 นาที

สวนโชวะ ชิเนน โดย Shutterstock.com

สวนโชวะ ชิเนน โดย Zen S Prarom / Shutterstock.com

ต้นไม้ใหญ่, สวนโชวะ ชิเนน โดย Shutterstock.com


สวนฮามะริคิว

สวนฮามะริคิว โดย Shutterstock.com

สวนฮามะริคิว (Hamarikyu Gardens) สวนสาธารณะในกรุงโตเกียว ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำสุมิดะ ในเขตชูโอะ มีสระน้ำชิโอะอิริอยู่ตรงกลาง คูน้ำที่ไหลอยู่ในสวนนี้เป็นน้ำทะเลที่มาจากอ่าวโตเกียว สวนแห่งนี้สร้างขึ้นในที่พำนักของโชกุนตรกูลโทคุงาวะ บรรยากาศภายในเงียบสงบ ผ่อนคลาย หลีกหนีความวุ่นวายจากภายนอก สามารถจิบชาร้อน ๆ ได้ที่ร้านน้ำชาบนเกาะนากาชิมะที่อยู่กลางสระน้ำ ให้บริการชาเขียวและขนมหวานในรูปแบบพิธีชงชาของญี่ปุ่น มีสวนดอกโบตั๋น (บานในฤดูใบไม้ผลิ) และทุ่งดอกคอสมอสในเดือนตุลาคม จะมีงานเทศกาลพิธีชงชาแห่งโตเกียว ซึ่งเปิดให้ประชาชนทั่วไป ได้เข้าร่วมสัมผัสวัฒนธรรมการชงชาของญี่ปุ่น ที่มาจากวัฒนธรรมในสมัยเอโดะและโตเกียวที่หล่อหลอมให้วัฒนธรรมการชงชาแบบญี่ปุ่นขึ้นมา อีกทั้งในช่วงพฤศจิกายน ยังสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้อีกด้วย

📅 วันจัดงาน : ปลายเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม 2024
🌎 เว็บไซต์ : tokyo-park.or.jp
🗺 สถานที่ : สวนฮามะริคิว (Hamarikyu Gardens), เขตชูโอะ, กรุงโตเกียว
⏱️ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.
🎟️ ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 300 เยน/คน , ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป 150 เยน

🚆 การเดินทาง : JR Yamanato Line หรือ Tokyo Metro Ginza Line ลงสถานี Shimbashi

สวนฮามะริคิว โดย Shutterstock.com

สวนฮามะริคิว โดย MMpai / Shutterstock.com


ภูเขาทาคาโอะ

วิวจากภูเขาทาคาโอะ, ภูเขาทาคาโอะ โดย tokyowestside.com

ใครไปเที่ยวโตเกียวช่วงเดือนพฤศจิกายน ขอแนะนำ ภูเขาทาคาโอะ (Mount Takao) พาคุณชมความงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีในแถบชานเมืองของกรุงโตเกียว เมืองฮาชิโอจิ บนภูเขาทาคาโอะ ที่ระดับความสูง 599 เมตร จากระดับน้ำทะเล ได้รับการจดทะเบียนใน Michelin Green Guide ให้เป็นภูเขาที่มีผู้ปีนเขามากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาก สามารถเดินศึกษาธรรมชาติ พักผ่อนหย่อนใจ สูดอากาศสดชื่น ได้รับความสนใจทั้งจากชาวญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ว่ากันว่ามีนักปีนเขามาที่นี่มากกว่า 3 ล้านคนต่อปี โอ้โห นอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงามแล้ว การเดินทางมายังภูเขาทาคาโอะนั้นสะดวกมาก มีเคเบิลคาร์ขึ้นไปยังภูเขา แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เที่ยวชมอีกต่างหาก อาทิเช่น พิพิธภัณฑ์ทาคาโอะ 599, สวนลิงและดอกไม้ป่าภูเขาทาคาโอะ, วัดยาคุโอะ อิน, ออนเซน เคอิโอะ ทาคาโอะซัง เป็นต้น ด้านบนภูเขามีจุดชมวิวที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองและธรรมชาติได้ มีโซนร้านอาหารและเบียร์การ์เด้นที่ให้คุณอิ่มท้อง พร้อมชมวิวด้านบนภูเขา อันนี้ไม่ควรพลาดเลยล่ะ อีกทั้งตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายน จะมีการจัดงานเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีเขาทาคาโอะ เป็นเทศกาลชมใบไม้เปลี่ยนที่คึกคัก นอกจะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามแล้ว ยังมีการแสดงอีกมากมาย ตีกลองไทโกะ คอนเสิร์ต ศิลปะการแสดงของคนญี่ปุ่นโบราณ พร้อมจิบสาเกมาสุ งานจัดขึ้นที่บริเวณลานหน้าสถานีเคเบิลคาร์ Takaosan Cable Car Kiyotaki Station เลยจ้าาา หากใครอยู่โตเกียวลองเจียดเวลาสักวันไปเที่ยวภูเขาทาคาโอะกันดูนะ บอกเลยว่าสวยมากกกก ถือเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ควรมาเยือนสักครั้งเลยล่ะ

⛩️ ชื่อเทศกาล : ใบไม้เปลี่ยนสี เขาทาคาโอะ (Takao Mountain Fall 2024)
📅 วันจัดงาน : ปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนตุลาคม 2024 *รอคอนเฟิร์มวัน*
🌎 เว็บไซต์ : takaotozan.co.jp , hkc.or.jp/takaosan/momiji_fes
🗺 สถานที่ : ภูเขาทาคาโอะ (Takao Mountain), เมืองฮาจิโอจิ เขตทามะ กรุงโตเกียว
⏱️ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
🎟️ ค่าเข้าชม : เคเบิลคาร์/กระเช้าลิฟท์ ไป-กลับ ผู้ใหญ่ 950 เยน , เด็ก 470 เยน

🚆 การเดินทาง : ขึ้นรถไฟ Keio Takao Line จากสถานี Shinjuku มาลงที่สถานี Takaosanguchi โดยสามารถซื้อตัวได้ที่ตู้ของ Keio มีทั้งแบบเที่ยวเดียว, ไป-กลับ และมีแบบแพ็คเกจ ตั๋วไป-กลับ พร้อมตั๋วเคเบิลคาร์/กระเช้าลิฟต์ ทั้งขึ้นและลง (แพ็คเกจถูกกว่า) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ส่วนการขึ้นไปบนเขาทาคาโอะนั้น มี 3 ทาง คือ เดินขึ้น, นั่งเคเบิลคาร์ และนั่งกระเช้าลิฟต์ (นั่งห้อยขา) สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้ตลอดทางขึ้น

รถรางขึ้นภูเขาทาคาโอะ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี, ภูเขาทาคาโอะ โดย Marvin Tenepre / Shutterstock.com

เส้นทางเคเบิลคาร์ขึ้นเขาทาคาโอะ สะกดสายตามาก, ภูเขาทาคาโอะ โดย Shutterstock.com

นักท่องเที่ยวมาชมความสวยงามกันอย่างคึกคัก, ภูเขาทาคาโอะ โดย MMpai / Shutterstock.com

จุดชมวิว, ภูเขาทาคาโอะ โดย Shutterstock.com

สถานีเคเบิลคาร์ Kiyotaki Station, ภูเขาทาคาโอะ โดย MADSOLAR / Shutterstock.com


ภูเขามิทาเกะ

จุดชมวิวบนภูเขา, ภูเขามิทาเกะ โดย Shutterstock.com

ภูเขามิทาเกะ เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่แถบชานเมืองของกรุงโตเกียว เมืองโอเมะ มีระดับความสูงอยู่ 929 เมตร จากระดับน้ำทะเล ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Chichibu-Tama-Kai ด้านบนมีจุดชมวิว ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ เป็นตึกสูงระฟ้าใจกลางกรุงโตเกียว, ตึกโยโกฮาม่าแลนมาร์คทาวเวอร์, ภูเขาสึคุบะ, คาบสมุทรโบโซ จังหวัดชิบะ และอื่น ๆ ภูเขามิทาเกะ มีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมาย ทั้งเดินป่า ส่องนก ศึกษาธรรมชาติ ชมน้ำตกนานะยะ ไหว้พระที่ศาลเจ้ามูซาชิ มิตาเกะ เป็นศาลเจ้าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 2,000 ปี เดินชมสวนหิน ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในตำนานของฉากละครบ้านเรา เรื่อง ข้างหลังภาพ ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน จะมีต้นเมเปิ้ล ใบเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง-ส้ม-แดง สวยงามมาก ตามฉากในละครเรื่องข้างหลังภาพเลย อีกทั้งช่วงกลางเดือนตุลาคมยังมีงานเทศกาลเท็นคูโมมิจิมัตสึรึ ซึ่งมีงานมากมายให้ร่วมสนุก การเต้นรำบูกาคุ, คอนเสิร์ตไวโอลิน, การแสดงเกอิชาไนท์, บ้านนินจา เป็นต้น

⛩️ ชื่อเทศกาล : เทนกู โมมิจิ มัตสึริ (Tenku Momiji Matsuri)
📅 วันจัดงาน : ปลายเดือนตุลาคม – ปลายเดือนพฤศจิกายน 2024
🌎 เว็บไซต์ : ces-net.jp/mitake
🗺 สถานที่ : ภูเขามิทาเกะ (Mitake Mountain), เมืองโอเมะ, โตเกียว
⏱️ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.10 – 19.00 น.
🎟️ ค่าเข้าชม : เคเบิลคาร์/กระเช้าลิฟท์ ไป-กลับ ผู้ใหญ่ 950 เยน , เด็ก 470 เยน

🚆 การเดินทาง : เริ่มต้นจากสถานี Shinjuku ขึ้นรถไฟ JR Chuo Line ที่มุ่งหน้าไปยัง Nagano ลงสถานี Tachikawa จากนั้นเปลี่ยนสายรถไฟ JR Ome ลงสถานี Mitake เดินออกจากสถานีแล้วเลี้ยวซ้าย เพื่อต่อบัสไปยังสถานีเคเบิ้ลคาร์ (ป้ายสีส้ม สาย 10) ใช้เวลา 15 นาที ลงที่ Takimoto Station (Mitake Cable Car) โดยรถบัสออกชั่วโมงละ 2 รอบ แล้วนั่งเคเบิ้ลคาร์เพื่อขึ้นสู่ยอดเขา ราคาตั๋วเคเบิลคาร์ ไป-กลับ 1,090 เยน กดซื้อจากตู้ได้เลย

วิวจากเคเบิลคาร์, ภูเขามิทาเกะ โดย Shutterstock.com

ภูเขามิทาเกะ โดย Shutterstock.com

ชาวญี่ปุ่นมาปิคนิค, ภูเขามิทาเกะ โดย simpletun / Shutterstock.com


ช่องเขามิทาเกะ

ช่องเขามิทาเกะ โดย Shutterstock.com

ช่องเขามิทาเกะ ตั้งอยู่บริเวณต้นน้ำของแม่น้ำทามะ ถูกปรับเปลี่ยนเป็นเส้นทางเดินชมธรรมชาติ ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร เลียบแม่น้ำ ตั้งอยู่ระหว่างสถานี JR Mitake และสถานี JR Kawai สามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำไหลคลอ มีกิจกรรมพายเรือคายัค, พิพิธภัณฑ์ศิลปะทามะชิน และคาเฟ่ ตั้งอยู่ในช่วงทางเดิน สามารถแวะได้ แม่น้ำทามะยังถูกจัดเป็นแม่น้ำ 1 ใน 100 ของสายน้ำร้อยแห่งที่งดงามและดีที่สุดในญี่ปุ่น โดยกระทรวงสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ในช่วงเดือนพฤศจิกายน สามารถเดินชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยงาม ให้บรรยากาศโรแมนติก อีกช่วงกลางเดือนตุลาคม มีเทศกาลชมใบไม้เปลี่ยนสีช่องเขามิทาเกะ มีการเปิดไฟส่องต้นแป๊ะก๊วย บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์ศิลปะทามะชิน, หมู่บ้านร้านแผงลอย, งานแสดงภาพถ่าย และอื่น ๆ

⛩️ ชื่อเทศกาล : เทศกาลชมใบไม้เปลี่ยนสีช่องเขามิทาเกะ (Mitake Valley Autumn Color Festival)
📅 วันจัดงาน : ปลายเดือนตุลาคม – ปลายเดือนพฤศจิกายน 2024
🌎 เว็บไซต์ : omekanko.gr.jp/spot/80401
🗺 สถานที่ : ช่องเขามิทาเกะ (Mitake Gorge), เมืองโอเมะ, โตเกียว
⏱️ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน
🚆 การเดินทาง : เริ่มต้นจากสถานี Shinjuku ขึ้นรถไฟ JR Chuo Line ที่มุ่งหน้าไปยัง Nagano ลงสถานี Tachikawaจากนั้นเปลี่ยนสายรถไฟ JR Ome ลงสถานี Mitake ต่อด้วยเดินเท้า 2 นาที

ช่องเขามิทาเกะ โดย Shutterstock.com

วิวจากสะพานโซมะโนโกะ/สวนริมแม่น้ำทามะ, ช่องเขามิทาเกะ โดย T S


สวนคิโยสุมิ 

สวนคิโยสุมิ โดย Shutterstock.com

สวนคิโยสุมิ ตั้งอยู่ในเขตโคโตะ ของโตเกียว สวนแบบดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่น เป็นสวนที่สถูกสร้างขึ้นในสมัยเมจิ (ค.ศ.1868-1912) โดยมหาเศรษฐีที่มีชื่อว่า อิวาซากิ ยาทาโร่ เป็นนักการเงินและอุตสาหกรรมการขนส่งของญี่ปุ่น และเป็นผู้ก่อตั้ง มิตซูบิชิ เป็นสวนที่รายละเอียดอย่างลึกซึ้งในการสร้างเส้นทางเดินและการวางตำแหน่งต่างๆ หินภายในสวนถูกนำมาจากทั่วประเทศญี่ปุ่น (หินที่ดีและสวยงาม) ทั้งในน้ำ และรอบๆ สวน ส่วนในบ่อน้ำ แบ่งออกเป็น 3 เกาะ และมีโรงน้ำชา ซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยสะพานหิน เมื่อเดินข้ามจะสามารถมองเห็นปลาคาร์ฟและเต่าภายในบ่อน้ำได้ มีต้นไม้มากกว่า 4,000 ต้น ทั้งสนดำญี่ปุ่น, กุหลาบพันปีสีม่วง, ดอกไอริสญี่ปุ่น, ดอกไฮเดรนเยีย และซากุระเบลฟลาวเวอร์ ซึ่งจะให้สีสันตามฤดูกาล อีกทั้งสวนแห่งนี้อยู่ใกล้แม่น้ำและอ่าว จึงดึงดูดนกนานาชนิดจำนวนมาก ในช่วงเดือนพฤศจิกายน สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ที่นี่ บอกเลยว่าสวยงามราวกับภาพวาดเลยล่ะ

📅 วันจัดงาน : ปลายเดือนตุลาคม – ปลายเดือนพฤศจิกายน 2024
🌎 เว็บไซต์ : omekanko.gr.jp/spot/80401
🗺 สถานที่ : สวนคิโยสุมิ (Kiyosumi Garden), โคโตะ, โตเกียว
⏱️ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.
🚆 การเดินทาง : Tokyo Metro Hanzomon Line หรือ Toei Oedo Line ลงที่สถานี Kiyosumi-shirakawa

สวนคิโยสุมิ โดย Shutterstock.com


ทะเลสาบโอคุทามะ 

ทะเลสาบโอคุทามะ, โตเกียว โดย japan.travel

สุดท้ายไปทางทิศตะวันตกของโตเกียว หนีความวุ่นวายสู่ความเงียบสงบ กับทะเลสาบโอคุทะมะ เป็นอ่างเก็บน้ำที่สร้างขึ้นโดยมนุษย์ ตั้งอยู่เหนือเขื่อนโอโกอุจิ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม มีทิวเขาสลับซับซ้อน สามารถมาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี เหมาะกับการเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง ทั้งดูเขื่อน ชมทะเลสาบ และเดินป่า ช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีดอกซากุระบานสะพรั่ง ฤดูร้อนจะมีใบไม้สีเขียวขจี และในฤดูใบไม้ร่วงต้นเมเปิลจะเปลี่ยนสีใบทั่วทั้งภูเขา ดูแล้วอบอุ่นสบายสุด ๆ ไฮไลท์ของที่นี่คือ สะพานถังน้ำมันลอยน้ำ เป็นสะพานทอดตัวข้ามทะเลสาบ สามารถชมวิว เดินเล่น และถ่ายรูปได้ บริเวณริมทะเลสาบมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ สามารถติดเสื่อหรือผ้ามากางนอนเล่นใต้ร่มไม้ก็ฟีลดีไปอีกแบบ ยิ่งมาเที่ยวชมช่วงฤดูใบไม้ร่วงคือดีมาก ใบเมเปิลเปลี่ยนเป็นสีแดง-เหลือง-ส้ม สลับเขียวทั่วภูเขา โรแมนติกสุด ๆ

📅 วันจัดงาน : ต้นเดือนตุลาคม – กลางเดือนพฤศจิกายน 2024
🌎 เว็บไซต์ : tokyo-park.or.jp/park/format/index033.html
🗺 สถานที่ : ทะเลสาบโอคุตะมะ (Okutama Lake), นิชิทามะ, โอคุทะมะ, โตเกียว
⏱️ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน
🚆 การเดินทาง : เริ่มต้นจากสถานี Shinjuku ขึ้นรถไฟ JR Chuo ที่มุ่งหน้าไปยัง Nagano ลงสถานี Tachikawa จากนั้นเปลี่ยนสายรถไฟ JR Ome ลงสถานี Oku-Tama แล้วต่อบัส 奥11 มุ่งหน้าไปยังทะเลสาบโอคุทามะ แนะนำลงป้ายศาลเจ้า Ogouchi Shrine เพราะจะถึงตัวสะพานถังน้ำมันเลย หรือลงป้าย Tozura เป็นสะพานถังเช่นกัน แต่อยู่ถัดลึกเข้าไปอีก วิวสวยกว่า ขากลับข้ามถนนไปรอป้ายอีกฝั่งเพื่อกลับไปยังสถานี Oku-Tama อีกกรณีถ้าสะดวกเช่ารถขับ ขับรถมาจะสะดวกมากกว่า

ฤดูใบไม้ผลิ, ทะเลสาบโอคุทามะ โดย Shutterstock.com


เป็นยังไงกันบ้างคะ แต่ละสถานที่ สวยงามโรแมนติกกันไหม ใครที่จองตั๋วแล้ว แต่ยังไม่ได้แพลนสถานที่เที่ยวเอาไว้ สามารถนำสถานที่ทั้ง 10 นี้ ไปใส่ในแพลนของคุณกันได้เลยนะ รับรองว่า ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

สามารถกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ CheckInChill คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า 💗

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า