10 ที่พักในเวียงจันทน์ สปป.ลาว 2024 เดินทางง่าย ใกล้แลนด์มาร์ค

เที่ยวแบบสายประหยัด งบน้อย และใกล้ประเทศไทยแบบนี้ที่นี่เลยเวียงจันทน์ เมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของประเทศลาว จุดเปลี่ยนผ่านสำหรับผู้มาเยือนประเทศลาวเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางอื่นๆ แต่ถ้าได้พักผ่อนดีๆในเวียงจันทน์ด้วยก็จะทำให้การท่องเที่ยวของเราเพอร์เฟคและคล่องตัวมากๆ วันนี้พวกเรา CheckInChill จะขอนำเสนอ 10 ที่พักในเวียงจันทน์ สปป.ลาว เดินทางง่าย ใกล้แลนด์มาร์ค ให้ทุกคนได้เป็นตัวเลือก แต่ละที่โลเคชั่นดีสุดๆไปเลยใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในเวียงจันทน์ตั้งหลายจุด บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง มีทั้งแบบโรงแรม เกสเฮ้าส์ โฮสเทล เที่ยวมาทั้งวันได้พักผ่อนนอนหลับกับที่พักดีๆ ได้แลกเปลี่ยนและพูดคุยกับเพื่อนๆในที่พักด้วยก็คงจะดีมากเลย ชอบแบบไหนไปดูกันเลยย

(สารบัญ) 10 ที่พักในเวียงจันทน์ สปป.ลาว 2566 เดินทางง่าย ใกล้แลนด์มาร์ค

One Vientiane Hotel & Restaurant

ล็อบบี้โรงแรม โดย Panuwat Raengruamsin

โรงแรมระดับ 4 ดาวทำเลดีอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวใจกลางเวียงจันทน์ เปิดประตูโรงเแรมเข้ามาจะพบกับพนักงานน่ารักใจดี พูดทักทาย”สบายดี” ด้วยน้ำเสียงที่ยินดีบริการ ส่วนของล็อบบี้ไม่ได้ใหญ่มากนักขนาดกำลังพอดี ตกแต่งสวยงามด้วยภาพวาด ภาพเขียนศิลปะต่างๆตามฝาผนัง และที่โต๊ะเล็กๆสำหรับรองรับผู้เข้าพัก เพื่อนั่งรอหรือนั่งพักผ่อนได้ ในส่วนของห้องพัก ให้บริการห้องพักทั้งหมด 51 ห้อง ตกแต่งด้วยผนังห้องลายไม้ให้ความสบายตา เตียงนอนผ้าปูสีขาวสะอาด เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เรียบหรู ดูทันสมัยกับยุคนี้มากๆ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งในห้องพัก เช่น กาต้มน้ำ ตู้เซฟ แปรงสีฟัน แชมพู ครีมอาบน้ำ และในตอนเช้าให้บริการอาหารเช้าสไตล์อเมริกัน เติมพลังกันก่อนที่จะไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ สามารถเดินถึงพระธาตหลวงได้ภายในไม่กี่นาที และห่างจากสนามบินเวียงจันทน์เพียงเดินทางแค่ 10 นาทีเท่านั้น

📅  เปิดบริการเมื่อปี : 2019
📍  ที่อยู่ : Ban Haysok, Chanthabuly Dist, Viwntiane Capital.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : +856 021 253 665
🔎 Facebook : One Vientiane Hotel & Restaurant
📩  Email : Reservation@onevientianehotel.com
🌎  Website : onevientianehotel.com
🗺  Google Maps :https://maps.app.goo.gl/QKdHBRi2GzhaWdGQ8

ด้านหน้าโรงแรม โดย ตนสร้างภาพ ภาพสื่อสาร ช่วยสร้างสรรค์
จุดประชาสัมพันธ์
พนักงานต้อนรับ
ทางเดินเข้าห้องพัก
ด้านหน้าโรงแรม โดย One Vientiane Hotel & Restaurant

LaneXang Princess Hotel

ล็อบบี้โรงแรม โดย LaneXang Princess Hotel

LaneXang Princess Hotel หรือที่คนไทยเรียกว่า โรงแรมลานช้าง ปริ้นเซสส์ อยู่ใกล้กับตลาดเช้าของเวียงจันทน์สามารถอิ่มอร่อยและหาซื้อของฝากได้ในทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00 – 16.00 น. โรงแรมลานช้าง ปริ้นเซสส์ แผนกต้อนรับและล็อบบี้ให้บริการแบบ 24 ชั่วโมง มีคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตใช้บริการฟรี บาร์ติดกับล็อบบี้สามารถนั่งจิบเบาคุยเล่นกับเพื่อนๆได้ ไม่ว่าจะมาตอนไหน ก็จะมีพนักงานคอยให้บริการตลอดเวลา ห้องอาหารขนาดใหญ่ให้บริการอาหารเช้าแบบพื้นเมืองทุกวัน เข้ามาถึงส่วนของห้องพักอยู่ในโทนสีที่เรียบง่ายดูแล้วสบายตา ห้องกว้างมากๆเป็นสีเขียวอ่อนและสีขาว หลับสบายแน่ๆเพราะเตียงนอนกว้างและนุ่มสบาย มีทีวีขนาด 32 นิ้ว เครื่องชงกาแฟ ไดร์เป่าผม ตู้นิรภัย ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัวน้ำร้อนและน้ำเย็น ที่นี่ยังมีบริการรับฝากสัมภาระสำหรับใครที่ยังไม่ได้เข้าเช็คอินแต่อยากออกไปเที่ยวก็ก็สามารถมาฝากสัมภาระไว้ได้นะคะ จะมีพนักงานคอยดูแลให้อย่างดีเลย

📅  เปิดบริการเมื่อปี : 2009
📍  ที่อยู่ : LaneXang Ave. Ban Hatsadi, Vientiane, Laos
📞  เบอร์โทรศัพท์ : +856 20 55 599 881 
🔎 Facebook : LaneXang Princess Hotel
📩  Email : lanexangprincesshotel@gmail.com
🗺  Google Maps : https://maps.app.goo.gl/4dhPdgX1qvNqLd269

ห้องพัก โดย LaneXang Princess Hotel
ด้านหน้าโรงแรม โดย Jose Muñoz Idrogo
ล็อบบี้และบาร์ โดย LaneXang Princess Hotel

Eastin Hotel Vientane

ทางเข้าโรงแรม โดย Scott Nguyen

Eastin Hotel Vientane โรงแรมระดับ 4 ดาวในเครือ Eastin ที่เปิดใหม่ในนครเวียงจันทน์ เป็นตัวไปเมื่อปี 2022 มองจากด้านนอกตัวโรงแรมสีขาวเรียบง่ายให้ความหรูหรา เข้าถึงบรรยากาศใจกลางนครเวียงจันทน์ที่เลิศหรูในราคาที่ย่อมเยา ว่ายน้ำสบายๆผ่อนคลายกันที่สระว่ายน้ำส่วนกลาง เพลิดเพลินกับโซนอาหารและคาเฟ่ของโรงแรม อาหารเช้าให้บริการทุกวันที่เลาจน์ ดับร้อนและดับกระหายกันที่บาร์ ผู้เข้าพักพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจะต้องมานั่ง Rooftop ชมวิวแบบ 360 องศาและดินเนอร์ท่ามกลางวิวอันยอดเยี่ยม สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆก็มาแบบเต็มแม็กซ์ ไม่ว่าจะเป็น บริการซัก-รีด ห้องประชุม แผนกต้อนรับแบบ 24 ชั่วโมง ห้องพักให้ความสบายเหมือนนอนอยู่บ้านมาพร้อมกับทีวีขนาด 32 นิ้ว อินเตอร์เน็ตไร้สายที่จะไม่ให้คุณพลาดทุกการติดต่อ ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมผลิตภัณฑ์อาบน้ำ เตียงนอนนุ่มๆ ด้านข้างเป็นหน้าต่าง มองออกไปจะเป็นวิวแม่น้ำโขง ใครอยากพักผ่อนสบายๆแบบนี้ ต้องมาที่นี่เลย

📅  เปิดบริการเมื่อปี : 2022
📍  ที่อยู่ : Unit11, Khaemkhong Road, Oupmoung village,Sikhottabong District, Vientiane Capital, Lao P.D.R
📞  เบอร์โทรศัพท์ : +85621219999
📩  Email :  rsvn@eastinvientiane.com
🌎  Website : eastinhotelsresidences.com
🗺  Google Maps : https://maps.app.goo.gl/ycToJhvix16wD8iE6

พื้นที่ส่วนกลางโรงแรม โดย eastinhotelsresidences.com
Rooftop โดย Scott Nguyen
สระว่ายน้ำ โดย Scott Nguyen
Superior room
Superior Balcony River View room
River View Suites

Heavenchy Hotel

ด้านหน้าโรงแรม โดย Heavenchy Hotel

โรงแรมขนาดกลางอยู่ในทำเลที่ดีใกล้กับแลนด์มาร์คชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประตูชัย พระธาตุหลวงเวียงจันทน์ พระธาตุดำ และ คาเฟ่ชื่อดังที่มีเบเกอรี่หอมอร่อยอย่าง Joma Bakery Cafe เหมือนอยู่จุดศูนย์กลางที่รายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว Heavenchy Hotel ที่พักสบายเหมือนอยู่บนสวรรค์ชั้น 7 เดินเข้าล็อบบี้จะพบกับโต๊ะพูล และโต๊ะฟุตบอล เป็นกิจกรรมเล็กๆให้ผู้เข้าพักได้ใช้เวลาร่วมกัน เป็นทั้งล็อบบี้และจุดที่ทานอาหารเช้า โต๊ะสีฟ้าและสีเขียวตกแต่งให้เข้าธีม เมื่อเช็คอินแล้วอย่าลืมแปลงร่างเป็นนางฟ้ามาถ่ายรูปกับป้าย Heavenchy จากนั้นเข้าไปในห้อง โรงแรมให้บริการทั้งแบบแคปซูลและแบบห้องธรรมดา ซึ่งห้องแบบแคปซูลจะเป็นทรงสี่เหลี่ยม 2 ชั้นติดๆกัน มีสวิตท์ไฟและปลั๊กไฟ พร้อมหมอนและผ้าห่ม และมีเครื่องปรับอากาศเล็กๆ พอได้นอนเย็นๆ ที่ปลายเท้าจะเป็นบานเลื่อนกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัว ส่วนห้องธรรมดาใครที่มาเป็นคู่เลิฟเลย มีห้องน้ำขนาดกระทัดรัดในตัว พร้อมกับผลิตภัณฑ์อาบน้ำ เตียงนอนเป็นแบบควีนไซส์ มีหน้าต่างที่สามารถมองเห็นรถวิ่งไปวิ่งมาได้ แต่ถ้าใครไม่ชอบความวุ่นวายก็มีผ้าม่านทึบแสงสามารถเลื่อนปิดได้ ภายในห้องยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่นเครื่องเป่าผม ชาและกาแฟสำเร็จรูป ทั้งอยู่ศูนย์กลางและสะดวกสบายขนาดนี้ต้องเข้ามาพักแล้วค่าา

📅  เปิดบริการเมื่อปี :
📍  ที่อยู่ : Chao Anou road, Haiysok village, Chanthabury, Vientiane, Laos, Vientiane, Laos
📞  เบอร์โทรศัพท์ : +856 20 57 757 979
🔎 Facebook : Heavenchy Hotel
📩  Email : heavenchyhotel@gmail.com
🗺  Google Maps : https://maps.app.goo.gl/8WMX6cTBGfDFt7s86

จุดเช็คอินของโรงแรม โดย 船长
ห้องนอนแบบแคปซูล โดย Heavenchy Hotel
ห้องนอนรวม โดย Heavenchy Hotel
ห้องนอนรวมมีบานเลื่อน โดย Heavenchy Hotel
ห้องนอนแบบเตียงควีนไซส์ โดย Heavenchy Hotel
ห้องนอนแบบเตียงควีนไซส์ โดย Heavenchy Hotel

Petit Espace Boutique Hostel

ทางเข้าที่พัก โดย SHOGO OYAMA

โฮสเทลน้อยๆที่แฝงตัวอยู่บนคาเฟ่ในตึกแถว Petit Espace Boutique Hostel เดินเข้ามาในโฮสเทลจมูกจะได้ปะทะกับความหอมของกาแฟ เพราะด้านล่างจะเป็นคาเฟ่เล็กๆที่เสิร์ฟกาแฟหอมกรุ่นและอาหารทานเล่นเล็กๆน้อยๆ ตกแต่งด้วยเก้าอี้ ผ้าม่าน สีน้ำเงิน และเก้าอี้ไม้สานที่ให้ความคลาสสิคและดนตรีเพราะๆทานอาหารไปฟังไปชิลล์มากๆ ในส่วนของโฮสเทลจะอยู่ด้านบน เดินขึ้นชั้น 2 จะพบกับพนักงานในแผนกต้อนรับให้คำปรึกษาและพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ห้องพักให้บริการแบบห้องเดี่ยวและห้องแบบแคปซูล ห้องเดี่ยวตกแต่งน่ารัก ฐานเตียงทำจากไม้ วางด้วยเตียงนุ่มๆ และปลายเตียงจะมีตะกร้าสาน ไว้สำหรับใส่ของต่างๆ เครื่องปรับอากาศทำงานได้ดี เฟอร์นิเจอร์มีไม่มากนักเพราะเป็นโฮสเทลขนาดเล็กเน้นความมินิมอลสบายๆ มาถึงห้องพักรวมจะเป็นแบบแซปซูล 2 ชั้น แต่ละเตียงจะติดกันกั้นด้วยผนังข้างๆ ด้านในจะมีหมอนและผ้าห่ม เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยผ้าม่านทึบแสงกั้น ฝั่งตรงข้ามกับห้องรวมจะเป็นล็อคเกอร์ที่เก็บของของแต่ละคน เป็นระเบียบและเป็นสัดส่วนมากๆ มาถึงห้องน้ำ เป็นห้องน้ำรวมที่สะอาด มีแยกห้องอาบน้ำและห้องสุขา พื้นที่ส่วนกลางจะเป็นพื้นที่นั่งเล่นด้านล่างหน้าคาเฟ่ เป็นเก้าอี้ไม้สานสามารถสั่งกาแฟในคาเฟ่ออกมาทานได้ และรีวิวจากผู้เข้าพักบอกว่าอาหารเลิศมาก อร่อยสุดๆ จากโรงแรมนี้ยังสามารถเดินทางไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆอย่างง่ายดายด้วยรถสองแถว ใกล้แลนด์มาร์คในหลายๆที่เลยค่ะ

📅  เปิดบริการเมื่อปี : 2019
📍  ที่อยู่ : Rue Samsenthai Anou Village, Chanthabouly District, 85620
📞  เบอร์โทรศัพท์ : +856 20 58 664 073
🔎 Facebook : Petit Espace Boutique Hostel
🗺  Google Maps : https://maps.app.goo.gl/8cjYdKWdsubbbiQE6

ห้องพักรวม โดย Petit Espace Boutique Hostel
ตู้เก็บของ โดย Vera Antontseva
ห้องนอนแบบแคปซูล โดย Vera Antontseva
ห้องนอนรวม โดย Wander Gigi Marie
พื้นที่คาเฟ่ โดย Petit Espace Boutique Hostel

Urbanite Hotel

Urbanite โดย urbanite.cc

โรงแรมทำเลใจกลางเวียงจันทน์อีกที่หนึ่ง Urbanite Hotel โรงแรมบรรยากาศอบอุ่นอยู่ใกล้สถานที่เที่ยวยอดฮิตอย่างประตูชัย และห่างจากพระธาตุหลวงเพียงแค่ 2 กิโลเมตร พนักงานต้อนรับให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี มีบริการรับฝากกระเป๋า มอบประสบการณ์เข้าพักที่สุดพิเศษและสะดวกสบายด้วย ห้องพักที่กว้างขวาง ในห้องมีเตียงนอนนุ่มๆ โต๊ะทานอาหาร มีเคาน์เตอร์แบบ Built-in สำหรับประกอบอาหารเล็กๆและตู้เย็น ในบางห้องจะมีเครื่องซักผ้าด้วย สามารถแจ้งกับทางโรงแรมได้ ห้องน้ำแยกเป็น 2 ส่วน ส่วนแห้งเป็นอ่างล้างหน้าและชักโครกมีสายฉีดชำระ ส่วนเปียกเป็นฝักบัวพร้อมผลิตภัณฑ์อาบน้ำอย่างครบครัน ภายในห้องมีระเบียงที่เปิดออกไปแล้วจะพบกับวิวของประตูชัย สวยงามทั้งกลางวันและกลางคืนเลยทีเดียว ในด้านล่างมีพื้นที่ส่วนกลางเป็นสระว่ายน้ำและฟิตเนส สามารถเข้าใช้บริการได้ฟรี ในตอนเช้าจะมีอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ให้บริการในทุกๆเช้า รายการอาหารเยอะมากๆ มีทั้งขนมปังปิ้ง ผลไม้ ซูชิ ข้าวแกง กาแฟและน้ำผลไม้ต่างๆ เป็นการเข้าพักที่สะดวกสบายทั้งการนอนและการเดินทางเลยค่ะ

📅  เปิดบริการเมื่อปี : 2019
📍  ที่อยู่ : 175 Yokkabat Street, Phonexay, Saysettha District, Vientiane
📞  เบอร์โทรศัพท์ : +856 20 57 589 196
🔗  Instagram : urbanitehotel
🔎 Facebook : Urbanite Hotel
📩  Email : urbanite.hotel@gmail.com
🌎  Website : urbanite.cc
🗺  Google Maps : https://maps.app.goo.gl/ofJhjZTCbEkXJgss7

อาหารเช้า โดย Екатерина
ห้องทานอาหาร โดย Екатерина
อุปกรณ๋และห้องพัก โดย Urbanite Hotel

Sailomyen Cafe & Hostel

Sailomyen Cafe & Hostel โดย Sailomyen Cafe & Hostel

โฮสเทลที่ครบเครื่องที่สุดในนครเวียงจันทน์ Sailomyen Cafe & Hostel แต่เดิมจะเป็นชื่อ Sailomyen 1 Guesthouse และได้รับการรีโนเวทขึ้นมาใหม่ในชื่อใหม่ เป็นโลเคชั่นที่เดินทางง่ายใกล้แหล่งท่องเที่ยว หอพระแก้ว พระธาตุหลวงเวียงจันทน์ ประตูชัย ให้บริการห้องพักรวมที่มีทั้งหมด 6 ห้อง รองรับผู้เข้าพักได้ทั้งหมด 38 คน ถูกใจเหล่าคนแบกเป้เที่ยว หรือ ชาวแบคแพคเกอร์เป็นที่สุด เพราะที่นี่เป็นทั้งที่พัก คาเฟ่ และบาร์ จบในที่เดียว ในตอนเช้า Sailomyen Cafe & Hostel เวลา 7.00 – 17.00 น. จะเป็นคาเฟ่ที่บรรยากาศอบอุ่น มีกาแฟดี เปิดเพลงเบาๆพร้อมจิบกาแฟรับแสงแดดอ่อนๆยามเช้า หรือจะมารับประทานอาหารกลางวันที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะเบอร์เกอร์ที่นี่เขาทำสดใหม่อร่ยและกลิ่นหอมชวนสั่งมาทานมากๆ ตกกลางคืนเวลา 18.00 – 22.00น. จะเปลี่ยนเป็นบาร์ที่มีค็อกเทลพอชุ่มคอและขาดไม่ได้เลยคือเบียร์ลาวสุดฮิต มีดนตรีสดนักร้องร้องได้ทั้งเพลงไทยและเพลงสากล ส่วนของห้องพักจะจะต้องเดินเข้ามาภายด้านใน เป็นแบบห้องนอนรวม เตียง 2 ชั้น มีล็อคเกอร์เก็บของอย่างเป็นระเบียบ ทั้งแบบนอนรวมชายหญิง และแบบแยกชายหญิง ถ้าใครมาเป็นแบบกลุ่มเพื่อนกลุ่มใหญ่ก็สามารถจองแบบห้องนอนรวมได้เลย แต่ถ้าใครมาเป็นคู่ชอบความส่วนตัว ที่นี่ก็มีเหมือนกันค่ะ เป็นห้องแบบ Double Room ในห้องมีเตียงฐานไม้ 2 เตียง พร้อมโต๊ะนั่งทำงานและราวแขวนเสื้อผ้า เครื่องปรับอากาศ ในห้องตกแต่งแบบคลาสสิคด้วยสีขาวดำ ส่วนกลางของที่พักจะเป็นโต๊ะพูล และสวนนั่งเล่น สามารถใช้บริการได้ตลอดทั้งวันได้เลยค่ะ

📅  เปิดบริการเมื่อปี : 1994
📍  ที่อยู่ : Saylom rd., Ban Sailom, Chanthabury District, Vientiane Capital, 01000
📞  เบอร์โทรศัพท์ : +85621 214246
🔗  Instagram : sailomyenhostel
🔎 Facebook : Sailomyen Cafe & Hostel
📩  Email : booking@sailomyenhostel.com
🌎  Website : sailomyenhostel.com
🗺  Google Maps : https://maps.app.goo.gl/78vUtyaVzjH1Lods9

บรรยากาศในคาเฟ่
บรรยากาศในคาเฟ่
ดนตรีสดตอนกลางคืน
บาริสต้าทำกาแฟ โดย Sailomyen Cafe & Hostel
นักท่องเที่ยวรอเช็คอินที่ล็อบบี้ โดย Sailomyen Cafe & Hostel
พื้นที่ส่วนกลาง โดย Sailomyen Cafe & Hostel
ห้องนอนแบบเตียงคู่ โดย Sailomyen Cafe & Hostel
ห้องนอนรวม โดย Sailomyen Cafe & Hostel

Lao Poet Hotel

Lao Poet Hotel โดย Lao Poet Hotel

โรงแรมหรูเป็นตึกสีดำย่านใจกลางเมืองเวียงจันทน์ อยู่ใกล้กับพระธาตุดำ Lao Poet Hotel โดดเด่นด้วยพื้นที่สระว่ายน้ำที่อยู่ในชั้นด้านบนสุดของตึก เปิดประสบการณ์เข้าพักที่สะดวกสบายและหรูหราในใจกลางเมืองด้วยห้องพักทั้งหมด 6 แบบ Urban Classic, Urban Deluxe, Urban Deluxe Twin, Lao Poet Suit, Urban Exclusive, Urban Exclusive Suit แต่ละห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่หรูหรา ผนังห้องวอลเปเปอร์จะเน้นไปที่สีเขียวรูปต้นไม้ในธีม Urban เป็นธีมเมืองสมัยใหม่ที่มีส่วนผสมผสานกับธรรมชาติ พื้นห้องเป็นคอนกรีตขัดเงา ปูด้วยพรมหลากสี ให้ความสว่างด้วยโคมไฟแบบโมร็อกโก ในทุกห้องพักมีห้องน้ำพื้นที่กว้างขวางในตัวพร้อมฝักบัว และนอนหลับสบายด้วยเตียงขนาดใหญ่ ดึงม่านขึ้นมาจะพบกับวิวของนครเวียงจันทน์ ผู้เข้าพักสามารถขึ้นไปใช้บริการสระว่ายน้ำในชั้นบนสุดได้ อีกทั้งยังมีสปาและห้องซาวน์หน้าอีกด้วย ตื่นเช้ามาอิ่มท้องกับอาหารเช้าสุดพิเศษที่จะทำใหคุณเริ่มวันใหม่ด้วยพลังที่เต็มเปี่ยมแล้วออกไปลุยกันต่อในสถานีต่อไป

📅  เปิดบริการเมื่อปี : 2018
📍  ที่อยู่ : Henbounnoy Street, Ban Haysoke, Chanthabouly District Vientiane, 10111
📞  เบอร์โทรศัพท์ : +856 21 253 537
🔗  Instagram : laopoet
🔎 Facebook : Lao Poet Hotel
📩  Email : gm@laopoethotel.com
🌎  Website : laopoethotel.com
🗺  Google Maps : https://maps.app.goo.gl/H88G3r5g7Wfw82xf7

ห้องพัก โดย Lao Poet Hotel
ห้องน้ำในห้องพัก โดย Lao Poet Hotel
สระว่ายน้ำส่วนกลาง โดย Lao Poet Hotel
อาหารเช้า โดย Lao Poet Hotel

SYRI guesthouse

SYRI guesthouse โดย SYRI Guesthouse

สำหรับผู้ที่ชอบความเงียบสงบและความเป็นส่วนตัว ขอแนะนำ SYRI guesthouse เดินทางออกจากใจกลางเวียงจันทน์เพียงแค่ 15 นาที โดยรอบใกล้กับสถานที่เที่ยวยอดฮิตอย่าง พระธาตุดำ และ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติลาว ทางเข้าที่พักมองเผินๆจะเหมือนเดินเข้าบ้าน มีการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพนักงานที่ล็อบบี้ พูดว่า “สบายดี” ตั้งแต่ก้าวเท้าเดินเข้ามา ด้านหน้าเป็นที่นั่งส่วนกลางไว้พักผ่อน มีโต๊ะพูลให้เล่น และตอนเช้าจะเป็นจุดที่รับประทานอาหารเช้าด้วย ห้องพักมีหลายประเภทแต่ละห้องจะตกแต่งแบบมินิมอลเน้นโทนสีขาว มีทั้งแบบห้องนอนรวมและห้องนอนธรรมดา ห้องนอนรวมถูกจัดเป็นสัดส่วนมีที่เก็บของให้ในแต่ละเตียง ด้านในมีปลั๊กและโคมไฟ เป็นที่นอนขนาดคนเดียวกำลังดีไม่ใหญ่ไปไม่เล็กไป ห้องน้ำรวมสะอาดสะอ้าน เวลาเร่งรีบในตอนเช้าไม่ต้องแย่งกันเพราะมีหลายห้อง แยกส่วนที่เป็นห้องอาบน้ำและห้องสุขา มาถึงห้องนอนเดี่ยว อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบถ้วน มีทั้งโต๊ะนั่งเล่น ราวแขวนเสื้อผ้า เตียงนอนตกแต่งด้วยผ้าลายดอกไม้คล้ายกับลายไทย ตัวห้องเน้นสีขาว ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตา ห้องน้ำในตัวห้องเป็นกระจกใส แต่ก็มีผ้าม่านทึบแสงสำหรับไว้ปิดได้เหมือนกัน โดยรวมแล้วเป็นห้องที่น่านอนมากๆเลยทีเดียว ห้องแบบเดี่ยวจะมีหลายห้องนะคะ แต่ละห้องตกแต่งข้างในได้สวยมากๆได้รับการรีวิวจากผู้ที่เคยเข้าพักแบบเต็มสิบในเรื่องของความสะดวกสบายน่านอน ที่นี่เจ้าแมวเหมียวด้วยนะคะ น้องเป็นมิตรกับผู้เข้าพักมากๆเลย

📅 เปิดบริการเมื่อปี : 2019
📍 ที่อยู่ : Next to the Gate Chao Anouvong Stadium, Mixay Village, Chanthabounly District, Vientiane
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +856 20 99 912 099
🔎 Facebook : SYRI guesthouse
📩 Email : syriguesthouse@outlook.com
🗺 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/LuaNVTe3RwvMN1Zj6

ห้องครัวส่วนกลาง โดย SYRI Guesthouse
ห้องนอนรวม โดย SYRI Guesthouse
ห้องน้ำส่วนกลาง โดย SYRI Guesthouse
Deluxe Queen size bed room
Tatami Deluxe King size Bed
Deluxe Queen size bed room โดย SYRI guesthouse

Moonlight Champa

Moonlight Champa โดย Moonlight Champa

Moonlight Champa ที่พักเล็กๆในเวียงจันทน์เป็นเกสเฮ้าส์สไตล์บูติกขนาด 1 คูหา 9 ห้อง ออกแบบเพื่อคงวัฒนธรรมลาวอันสมบูรณ์แบบในเวียงจันทน์ มีประวัติศาสตร์ของลาวและสิ่งทอต่างๆที่มาจากมรดกทางธรรมชาติอันสมบูรณ์ตกแต่งไว้ในที่พัก ให้ความรู้สึกโฮมมี่มากๆให้ฟีลเหมือนพักอยู่ที่บ้านต่างจังหวัด บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยต้นไม้ มองไปทางไหนก็สดชื่น สูดลมหายใจได้เต็มปอด เข้ามาด้านในอากาศค่อนข้างเย็นเพราะที่พักสร้างด้วยคอนกรีต ล็อบบี้ที่กว้างขวาง มีพนักงานคอยให้ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำอยู่ตลอดเวลา มีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จักรยานให้ขี่ฟรีสำหรับผู้เข้าพัก และบริการฝากสัมภาระ ห้องพักจะมีทั้งหมด 4 ประเภท คือ Deluxe Room, Standard Double Room, Twin Room, Single Room, ห้องพักทุกห้องของ Moonlight Champa มีเตียงที่นุ่มสบาย เครื่องปรับอากาศ ทีวีจอแบน หน้าต่างเปิดรับลมและสามารถเดินออกไปนั่งพักผ่อนยังระเบียงได้ ห้องน้ำในตัวพร้อมฝักบัวน้ำอุ่น ส่วนใครที่อยากประกอบอาหาร ทางที่พักยังมีห้องครัวรวมไว้ให้ผู้เข้าพักใช้บริการด้วย ใครเน้นการนอนการพักผ่อนแนะนำที่นี่เลยค่ะ ทั้งสงบและสภาพแวดล้อมดีมากๆเหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด

📅  เปิดบริการเมื่อปี : 2013
📍  ที่อยู่ : 13 Phangkham Road,, Ban Sisaket, Vientiane Capital Lao PDR
📞  เบอร์โทรศัพท์ : +85621264114
📩  Email : info@moonlightchampa.com
🔗  Instagram : moonlightchampa.vt
🔎 Facebook : Moonlight Champa
🌎  Website : moonlightchampa.com
🗺  Google Maps : https://maps.app.goo.gl/RYVe1FbFhMdjzSjBA

พื้นที่ส่วนกลาง โดย Moonlight Champa
อาหารเช้า โดย 임창건
Standard Double Room โดย PS Studio
Standard Double Room โดย Moonlight Champa
ระเบียง โดย CHEN CHENNS (K. CHEN)
จักรยานและพื้นที่ส่วนกลาง โดย Moonlight Champa

สำหรับใครที่มีแพลนเที่ยวในเวียงจันทน์แล้วยังไม่รู้จะไปพักที่ไหน กดเข้ามาดู 10 ที่พักในเวียงจันทน์ สปป.ลาว 2023 เดินทางง่าย ใกล้แลนด์มาร์ค กันก่อนนะคะ บอกได้เลยว่าทุกที่เดินทางสะดวก นอนสบายและเหมาะกับสายเที่ยวแบบเราแน่นอน ตื่นเช้ามาก็สามารถเติมพลังและเตรียมตัวออกเดินทางในหมุดหมายต่อไปได้เลยยย

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า