10 อควาเรียมในประเทศไทย กรกฎาคม 2024 เด็ดโดนใจ ผจญภัย ตื่นตาตื่นใจไปกับโลกใต้น้ำ

ใกล้จะวันหยุดแล้ว เรามี อควาเรียม ดี ๆ มานำเสนอ ตะลุยโลกใต้ทะเลโดยที่ไม่ต้องลงน้ำให้ตัวเปียกกันค่ะ กับ การเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สถาบันจัดแสดงสิ่งมีชีวิตในน่านน้ำ ที่เสมือนยกทั้งมหาสมุทรขึ้นมาไว้ให้เราได้ชื่นชมแบบง่าย ๆ บนพื้นดิน มีครบทั้งสัตว์น้ำขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ตั้งแต่สายพันธุ์ที่สามารถเห็นได้ตามชายฝั่งจนถึงสัตว์น้ำลึกที่หาดูได้ยาก รวบรวมมาอยู่ในสถานที่เดียว ถือเป็นแหล่งการเรียนรู้โลกใต้ทะเลชั้นดี สำหรับมนุษย์เลยที่เดียว เช็คอินชิลล์ เราจึงขอแนะนำ 10 อควาเรียม เด็ดโดนใจ ที่จะพาคุณ ผจญภัยไปกับโลกใต้ทะเล สถานที่ยอดฮิตของเหล่าวัยรุ่นฟันน้ำนมและผู้คนมากมาย ถ้าไม่อยากพลาดชมความน่ารักของเหล่าสัตว์น้ำล่ะก็ มาชมกันเลยค่ะ ว่าจะมีที่ไหนน่าไปบ้างSea Life Bangkok Ocean World
จ.กรุงเทพมหานคร

โชว์ให้อาหารปลา, Sea Life Bangkok Ocean World โดย Shutterstock

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับ Sea Life Bangkok Ocean World (ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยลเวิลด์ ) ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ พื้นที่รวมกว่า 10,000 ตารางเมตร แหล่งรวบรวมสัตว์น้ำจากทั่วทุกสารทิศมากมายกว่า 30000 ตัว ร่วมหลายร้อยสายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก  เป็นสถานที่ที่ปลุกความตื่นเต้นของเราได้ดีมาก มีสัตว์น้ำมากมายที่คงหาดูที่ไหนไม่ได้หากไม่ใช่ที่นี่ ด้านในมีโซนให้เดินชมถึง 16 โซน เรียกว่ามีครบทุกประเภทเลยทีเดียว  ไฮไลต์ที่โดดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ “เจ้ามากีต้า” ปลาฉนากยักษ์จากประเทศออสเตรเลียตัวเดียวในประเทศไทย น้องมีลักษณะปากยื่นยาวล้อมรอบด้วยกระดูกลักษณะคล้ายเลื่อย แต่เห็นแบบนี้น้องไม่ไช่สัตว์ดุร้ายนะคะ น้องน่ารักคล้ายกระเบนเลย นอกจากนี้ยังมีสัตว์น้ำหายากอีกมาย เช่น ปลาโรนัน, ปลาโรนิน, ปลากระเบนนก, ปลากระเบนจมูกวัว และฉลามสายพันธุ์แปลก ๆ เพียบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมขึ้นชื่อ อย่าง การล่องเรือท้องกระจก ชมสัตว์น้ำอย่างใกล้ชิด มุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ก็มีแบบแน่น ๆ เลย โดยเฉพาะอุโมงค์ใต้ทะเล มุมนี้ คือ ถ่ายยังไงก็สวย เดินทางก็สะดวกสุด ๆ แนะนำเลยว่าควรมาสักครั้ง แล้วซีไลฟ์แบงคอกจะกลายเป็นอควาเรียมอันดับต้น ๆ ในใจคุณแน่นอน ตอนนี้เปิดโซนใหม่ jellyfish universe แล้วน้า พร้อมมาเอาใจสาวกน้องแมงกระพรุนโดยเฉพาะ ใครสายนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย!!

💸  ราคา

บัตรเข้าชม 

 • ราคา เริ่มต้น 650 บาท / คน
  **ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นแต่ละช่วงเวลา

📌  ที่อยู่ : ชั้น บี1-บี2 สยามพารากอน เลขที่ 911 ถ. พระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน จ.กรุงเทพมหานคร 10330 
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.
📞  โทรศัพท์:
084-088-1620
📮  Facebook : SEA LIFE Bangkok Ocean World
🫧  Website : visitsealife.com
🌎   Google Map : https://goo.gl/maps/cod2Hh98ppz8rD4B6

อุโมงค์ใต้ท้องทะเล, Sea Life Bangkok Ocean World โดย ลิง เลิฟเลิฟเจ้ามากีต้า โดย SEA LIFE Bangkok Ocean World

ฉลามเสือทรายและกระเบนจมูกวัว โดย SEA LIFE Bangkok Ocean Worldเพนกวิน, Sea Life Bangkok Ocean World โดย adoy wurlนั่งเรือท้องกระจก, Sea Life Bangkok Ocean World โดย Anita Margaritaซากดึกดำบรรพ์, Sea Life Bangkok Ocean World โดย Sujan Shakya
ตู้สัตว์ทะเลน้ำจืด, Sea Life Bangkok Ocean World โดย Maximilian Mende เคาน์เตอร์ทางเข้าอควาเรียม, Sea Life Bangkok Ocean World โดย phanlob hongcharoenthai


Under Water World Pattaya
จ.ชลบุรี

อุโมงค์ใต้ทะเล โดย Underwater World Pattaya

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกของเมืองพัทยา ที่เสมือนพาผู้ที่มาเยือนดำดิ่งลงสู่ท้องทะเลลึก Under Water World Pattaya เปิดมาแล้วมากกว่าสิบปี โดดเด่นด้วยทางเดินอุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่ที่มีความยาวกว่า 105 เมตร ซึ่งสามารถมองเห็นปลาที่แหวกว่ายอยู่ในตู้ได้แบบ 180 องศาเลยทีเดียว นอกจากจะมีปลาอาศัยอยู่หลากหลายชนิดแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายสำหรับน้อง ๆ หนู ๆ อาทิ โซนทัชพูล (Touch Pool) สามารถสัมผัสสัตว์ทะเลได้อย่างใกล้ชิด , ตู้ปลามหัศจรรย์ (Magic Tank) สัมผัสตู้ปลาต้านแรงโน้มถ่วงของโลก แห่งเดียวในไทย, โซนปะการัง (Coral Reef Zone) ชมความงามของปลาสวยงามตามแนวปะการัง, โซนทะเลเปิด (Open Ocean Zone) เพลิดเพลินกับปลาใหญ่เหล่านักล่าแห่งท้องทะเล, โซนปลาน้ำจืด (Gaint of Siam Zone) พบกับปลาน้ำจืดและปลาเศรษฐกิจหายากและซากเรือลอยน้ำ, โซนสัตว์เลื้อยคลาน (Reptiles Zone) รวมสัตว์เลื้อยคลานหลากหลายสายพันธุ์มาจัดแสดงให้เราชื่นชม และสุดท้ายพลาดไม่ได้ คือ การแสดงโชว์ความฉลาดของสัตว์น้ำแสนรู้และโชว์นักดำน้ำให้อาหารปลาใหญ่ ที่น่ารักและเพลิดเพลินใจสุด ๆ

💸  ราคา

บัตรเข้าชม

 • เด็ก ราคา 150 บาท / คน (ความสูงไม่เกิน 90 ซม. เข้าฟรี)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 250 บาท / คน

📌  ที่อยู่ : 22/22 หมู่ 11 ถนน สุขุมวิท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ :
038-756-878
📮  Facebook : Underwater World Pattaya
🫧  Website :
underwaterworldpattaya.com
🌎   Google Map : https://goo.gl/maps/RmR9TkeDzmpu3YQp9

บรรยากาศรวม ๆ โดย Underwater World Pattaya ตู้ปะการัง, Under Water World โดย Ирина Казаковаเต่า, Under Water World โดย Milan Dokoupil


สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล ม.บูรพา
จ.ชลบุรี

โซนแมงกะพรุนพระจันทร์มุมยอดฮิต โดย สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล

อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของวัยรุ่นและชาวแก๊งฟันน้ำนมทั้งหลาย สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล ม.บูรพา หรือ มักเรียกกันง่าย ๆ ว่า พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน เปิดบริการมานานกว่า 30 ปี ปัจจุบัน มีทั้งหมด 3 โซน ได้แก่ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับธรรมชาติทางทะเลและมนุษย์ ระบบนิเวศของสัตว์ รวมถึงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติต่าง ๆ , สถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม จัดแสดงความเป็นอยู่ของสิ่งมีชีวิตทางทะเลทั้งหมดที่อาศัยอยู่ในน่านน้ำของไทย ไฮไลต์ คือ ตู้แสดงแมงกระพรุนที่เปิดไฟหลากหลายสี ดีต่อใจสุด ๆ และโซนเปิดใหม่ล่าสุด “ศูนย์เรียนรู้โลกใต้ทะเลบางแสน” ที่เปิดอย่างเป็นทางการให้เราได้เข้าชมแล้ว เป็นที่น่าจับตามาก ๆ ด้วยตู้ทรงกระบอกลึกและอุโมงค์ทางเลื่อนใต้น้ำขนาดใหญ่ ความจุน้ำกว่า 4,700,000 ลิตร ว้าว มุมนี้สวยมาก ตาแตกไปเลย ทางสถาบันกำลังถยอยนำปลามาลงเรื่อย ๆ เห็นลักษณะตู้ขนาดใหญ่นี้ ก็พอคาดเดาได้ว่าในอนาคตต้องมีน้องวาฬไม่ก็น้องฉลามมาอยู่อาศัยในตู้ยักษ์นี้ให้เราได้ชื่นชมน้อง ๆ อย่างใกล้ชิดแน่นอน ใครมาเที่ยวทะเลบางแสนแนะนำเลยค่ะ ตั้งอยู่ก่อนถึงชายหาดนิดเดียวเท่านั้น มีเดินชมเพลินจนโดนสัตว์ทะเลที่นี่ตกแน่นอน

💸  ราคา

บัตรเข้าชม (ชาวไทย)

 • เด็ก ราคา 40 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 80 บาท / คน
  **พระภิกษุสงฆ์, ผู้พิการ, ผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป เข้าฟรี  

บัตรเข้าชม (ชาวต่างชาติ)

 • เด็ก ราคา 120 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 220 บาท / คน

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 169 ถนน ลงหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี 20131
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.0 – 16.00 น.
📞  โทรศัพท์ :
038-391-672 , 062-713-1116
📮  Facebook : สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
🌎   Google Map : https://goo.gl/maps/EohDCkjnjZ97VYGi8

แมงกะพรุนเปลี่ยนสีตามแสงไฟ โดย Sss

สัตว์น้ำด้านในและการโชว์ของนักดำน้ำ โดย สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล

บรรยากาศโซนเปิดใหม่ โดย สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล


Monsters Aquarium Pattaya
จ.ชลบุรี

อุโมงค์ปลา โดย Monsters aquarium pattaya

ศูนย์รวมสัตว์แปลก หายาก หลากหลายชนิดทั้งในไทยและต่างประเทศ ที่หาชมได้ยากมาก ๆ กับ Monsters Aquarium บนเนื้อที่กว่า 5 ไร่ มีทั้งสัตว์ปีก, สัตว์น้ำ, สัตว์บก, และสัตว์เลื้อยคลาน บางสายพันธุ์หายากแบบ 1 ใน 100 เลย เช่น เต่า 2 หัว, วัวแคระ, ควายแคระ, งูเผือก, ปลาเผือก เป็นต้น ด้านในแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน เป็น 6 โซน โดยเรียงจากทางเดินวนเข้าไป ได้แก่ โซนในร่ม เต็มไปด้วยสัตว์ปีกหลากหลายสายพันธุ์และสัตว์แปลกมากมาย, โซนกลางแจ้ง สามารถถ่ายรูปหรือเล่นกับน้อง ๆ ได้ ทั้งแพะ แกะ คาปิบาร่า กระต่าย ม้า ฯลฯ , โซนสัตว์เลื้อยคลาน สีสัน ลวดลายสวยงามแปลกตา ที่มีแทบจะทุกชนิด , โซนอควาเรียม ตู้ปลาน้อยใหญ่มากมาย ที่จัดแสดงปลาหลากหลายชนิดและขนาดที่ต่างออกไป โซนอุโมงค์ปลา ถือเป็นไฮไลต์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ อุโมงค์ปลาน้ำทะเลขนาดใหญ่เหนือศรีษะ ทางเดินขนาบไปด้วยตู้ปลาน้ำจืดทั้งสองทางเดิน และ โซนศูนย์อาหาร โซนสุดท้ายของทางเดินที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวที่เดินชมกันมาจนเหนื่อยแล้ว นอกจากอาหารต่าง ๆ โซนนี้มีบ่อปลาตอดให้เราได้นั่งแช่เท้าผ่อนคลายความเมื่อยล้าด้วยนะคะ

💸  ราคา

บัตรเข้าชม

 • เด็ก ราคา 150 บาท / คน (สูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าฟรี)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 250 บาท / คน

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 125/1 หมู่ 8 ถนน เลียบทางรถไฟ ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ :
085-152-3715
📮  Facebook : Monsters aquarium pattaya
🌎   Google Map : https://goo.gl/maps/qd3xAUp78ZvbVkro8

ทางเข้า, Monsters Aquarium โดย Stave Woodsตู้จัดแสดงแนวปะการัง, Monsters Aquarium โดย louis pecora

ตู้จัดแสดงปลาเรืองแสง โดย Monsters aquarium pattayaปลาดุกมีกล้าม, Monsters Aquarium โดย Bongkochrat Rattanasimanonงูเผือก, Monsters Aquarium โดย Edward Keppel เต่า 2 หัว โดย Monsters aquarium pattayaบ่อปลาช่อนอเมซอน, Monsters Aquarium  โดย Jakarin Sangtawong


Dolphinarium Pattaya
จ.ชลบุรี

การแสดงโชว์, Dolphinarium Pattaya โดย บัตรพัทยาดอลฟินาเรียม

สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับชาวโลมาเลิฟเวอร์โดยเฉพาะ กับ Dolphinarium Pattaya (พัทยา ดอลฟินนาเรียม) สถานจัดแสดงความน่ารักของโลมาปากขวด สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเลือดอุ่นที่ฉลาดที่สุดในท้องทะเล เจ้าโลมาที่นี่แสนรู้สุด ๆ สามารถเป็นได้ทุกอย่างภายใน 1โชว์ ทั้งนักกายกรรม, นักกีฬา, นายแบบ, นางแบบ, นักร้อง, นักเต้น แม้กระทั่งศิลปินนักวาด พร้อมทุกบทบาทเสมือนเกิดมาเพื่อทำโชว์เลยทีเดียว รับรองว่าแปลกใหม่ชนิดที่คุณไม่เคยได้สัมผัสที่ไหนแน่นอน ถึงขนาดได้ชื่อว่าเป็น “การแสดงโชว์โลมาที่ดีที่สุดในเอเชีย” ฉะนั้นรับประกันความสนุก เพลิดเพลินได้เลย นอกจากโลมาแล้วยังมีการแสดงความน่ารักและเป็นมิตรของเจ้าแมวน้ำสายพันธุ์บราซิลอีกด้วยนะคะ หากท่านใดยังไม่หนำใจกับโชว์ ที่นี่เขามีกิจกรรมว่ายน้ำเล่นกับโลมาด้วยนะ สัมผัสประสบการณ์ดี ๆ ที่ควรลองในชีวิตดูสักครั้ง แล้วคุณจะหลงรักโลมาจนโงหัวไม่ขึ้นเลยล่ะ แนะนำนิดนึงว่าซื้อตั๋วออนไลน์ล่วงหน้าราคาจะถูกกว่าวอล์คอินไปซื้อที่เคาน์เตอร์น้า

💸  ราคา

บัตรเข้าชมการแสดงโลมา

 • เด็ก ราคาเริ่มต้น 330 บาท ขึ้นไป
 • ผู้ใหญ่ ราคาเริ่มต้น 420 บาท ขึ้นไป 
  **ราคาขึ้นอยู่กับโซนที่เลือกนั่งและโปรโมชั่น

ว่ายน้ำกับโลมา 

 • ราคา เริ่มต้น 4,500 บาท / คน

ถ่ายรูปกับโลมาหรือแมวน้ำ

 • ราคา 500 บาท / คน

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 555/5 หมู่ ต.หนองปรือ 1 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
🕰  เวลาทำการ : เปิดทำการ วันพฤหัสบดี – อังคาร เวลา 10.00 – 19.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
📞  โทรศัพท์ :
063-9195669
📟  Line :
@weoffer
📮  Facebook : PattayaDolphinarium
🫧  Website : pattayadolphinarium.com
🌎   Google Map : https://goo.gl/maps/UVcteqnZDMgDmLSi9

เจ้าตัวเอกของเรา, Dolphinarium Pattaya โดย Noppawan Treewatanawongโลมาเล่นบอล, Dolphinarium Pattaya โดย Chomyut Tโลมาหมุนห่วง, Dolphinarium Pattaya โดย Miximizeโชว์ความฉลาดของโลมา, Dolphinarium Pattaya โดย Pattaya Dolphinariumกิจกรรมถ่ายภาพกับโลมา โดย Pattaya Dolphinariumกิจกรรมว่ายน้ำกับโลมา โดย Pattaya Dolphinarium


สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ
จ.สุพรรณบุรี

อุโมงค์ปลาฉลามกว้างที่สุดในเอเชีย โดย สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติฯ

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์จัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม ที่เปิดให้ชมครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ.2541 เปิดมายาวนานมาก ด้านในมีการแบ่งสัดส่วนการจัดแสดงชัดเจน  โดยอาคาร 1 และ 2 จะเป็นอาคารจัดแสดงพันธุ์ปลาน้ำจืด ภายในมีตู้ปลากว่า 30 ตู้ ไฮไลต์ของโซนนี้ คือ อุโมงค์ปลาน้ำจืดแห่งแรกของประเทศไทยที่มีความยาวกว่า 8.5 เมตร ต่อมาอาคาร 3 เป็นอาคารจัดแสดงพันธุ์ปลาน้ำเค็ม ที่จะพาคุณตื่นตาตื่นใจไปกับ อุโมงค์ปลาแนวเฉียงที่ลึกที่สุดในประเทศไทย ความยาว 75 เมตร และเพลิดเพลินไปกับการชื่นชมฉลามเสือดาว, ฉลามครีบดำ และฉลามเนื้อทรายขนาดใหญ่ ใต้อุโมงค์ Lemon shark ที่เดียวในประเทศไทย ทุก ๆ วัน เวลา 14.00 น. จะมีการแสดงโชว์ให้อาหารน้องฉลามด้วยนะ สุดท้าย คือ บ่อจระเข้น้ำจืด นับ 100 ตัว โดยจำลองที่อยู่อาศัยให้ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด ทางเดินเป็นสะพานมีรั้วกั้นสูงสามารถเดินได้แบบสบาย ๆ ไม่มีอันตรายแน่นอน และโซนนี้มีการแสดงโชว์จระเข้ ทุกเสาร์-อาทิตย์ วันละ 3 รอบ เท่านั้นนะคะ ใครมองหาอควาเรียมใกล้ ๆ อยู่แนะนำที่นี่เลยค่ะ

💸  ราคา

บัตรเข้าชมโซนปลาน้ำจืด (อาคาร 1, 2) และบ่อจระเข้

 • เด็ก ราคา 10 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 30 บาท / คน 

บัตรเข้าชมโซนปลาทะเล, ปลาฉลาม (อาคาร 3)

 • เด็ก ราคา 50 บาท / คน (ชาวต่างชาติ 100 บาท)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท / คน (ชาวต่างชาติ 200 บาท)
  **อายุ 60 ปี ขึ้นไป เข้าชมฟรีทั้ง 2 โซน 

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 99 ต.เดิมบาง อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี 72120
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30 – 16.30 น. / เสาร์ – อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.30 – 17.00 น.
📞  โทรศัพท์ :
035-430-044
📮  Facebook : สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติฯ
🌎   Google Map : https://goo.gl/maps/LU1Db1iBwHUqoGqe8

ภาพบรรยากาศรวม โดย สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติฯ


สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง
จ.ระยอง

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง โดย Shutterstock

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง ตั้งอยู่ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออก เพื่อศึกษา วิจัย เกี่ยวกับสัตว์น้ำในท้องถิ่น, พรรณไม้ทะเล และเปิดให้คนทั่วไปสามารถเข้ามาชมได้ การจัดแสดงภายในจะแบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนจัดแสดงพันธุ์สัตว์ทะเลมีชีวิต สัตว์น้ำใกล้ชายฝั่งทะเล เช่น ดาวส้มแดง, ปลิงส้ม, ปลิงหนาม ฯลฯ ส่วนถัดมาคือตู้จัดแสดงปลาทะเล จำนวน 43 ตู้ มีปลาจาก 3 ประเภท ได้แก่ สัตว์น้ำตามแนวปะการัง, สัตว์น้ำเศรษฐกิจ, สัตว์ทะเลมีพิษ ส่วนสุดท้าย คือ บ่อขนาดใหญ่ ได้แก่ บ่อเต่า, บ่อทรงกระบอก, บ่ออุโมงค์, บ่อปลากลางแจ้ง ไฮไลต์ของที่นี่ คือ อุโมงค์ทางเลื่อนกระจก ความยาว 10 เมตร ที่เหมือนได้แหงนมองปลาจากก้นทะเลขึ้นไปยังไงอย่างนั้น นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์เปลือกหอยที่จัดแสดงอยู่ตามพื้นที่ภายในอาคารมากกว่า 150 ชนิด ถือเป็นอีกอควาเรียมที่มีการจัดแสดงสัตว์น้ำเยอะมากเมื่อเทียบกับราคาค่าเข้าแล้ว ที่นี่จึงคุ้มค่าและเหนือความคาดหมายมาก เหมาะกับการเป็นจุดหมายเริ่มต้นพาครอบครัวเที่ยวอควาเรียมสุด ๆ

💸  ราคา

บัตรเข้าชม

 • เด็ก ราคา 10 บาท / คน (ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม. เข้าฟรี)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 30 บาท / คน (อายุ 60 ปี ขึ้นไป เข้าฟรี)

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 2 หมู่ 2 ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21160
🕰  เวลาทำการ : เปิดวันพุธ – ศุกร์ เวลา 10.00 – 16.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 17.00 น. (หยุดวันจันทร์-อังคาร)
📞  โทรศัพท์ :
038-653-741
📮  Facebook : สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง
🌎   Google Map :https://goo.gl/maps/xezLQzr8ax8iMWvT9

อุโมงค์ทางเลื่อนกระจก, สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง โดย MaiK L.

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง โดย Shutterstock ตู้จัดแสดงทรงกระบอก, สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง โดย Nui Nui ส่วนจัดแสดงสัตว์น้ำใกล้ชายฝั่งทะเล, สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง โดย นายกิตติชัย ตันวัฒนะ


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ
จ.ประจวบคีรีขันธ์

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ โดย Waghor Aquarium

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ (Waghor Aquarium) บนเนื้อที่ 3,600 ตารางเมตร เป็นส่วนหนึ่งของโครงการอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้าหว้ากอ สถานที่ท่องเที่ยวและอนุรักษ์ วิจัยทางทะเล จัดตั้งขึ้นเพื่อให้เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้สำหรับเด็กและเยาวชนรวมถึงประชาชนทั่วไป ภายในมีการจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำหลากหลายระบบนิเวศ ทั้งแหล่งน้ำจืด, น้ำกร่อย และน้ำทะเล โดยแบ่งออกเป็น 6 โซน ได้แก่ โซนที่ 1 อัศจรรย์โลกสีคราม, โซนที่ 2 จากขุนเขาสู่สายน้ำ จำลองแหล่งต้นน้ำและจัดแสดงพันธุ์ปลาน้ำจืด โซนที่ 3 สีสันแห่งท้องทะเล จำลองระบบนิเวศของสัตว์ตามแนวปะการัง ชายเลน, โซนที่ 4 เปิดโลกใต้ทะเล ชมความเป็นอยู่ของสัตว์น้ำชนิดต่าง ๆ พร้อมโชว์นักประดาน้ำป้อนอาหารสัตว์น้ำ, โซนที่ 5 พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ จัดแสดงตัวอย่างสัตว์น้ำมากกว่า 100 ชนิด สุดท้ายโซนที่ 6 กิจกรรมบทปฏิบัติการ มีบ่อแสดงสัตว์น้ำ ที่สามารถเข้าชมได้อย่างใกล้ชิด ไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด คือ อุโมงค์ใต้ทะเล ฉลามกับปลากระเบนที่นี่เขาว่ายโชว์ตัวเก่งมาก, มุมทางเดินวนตู้ปลาก็ฟีลดีสุด ๆ อควาเรียมดี ๆ ที่อยากบอกต่อ แถมยังเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกตางหาก

💸  ราคา

บัตรเข้าชม

 • เด็กเล็ก ส่วนสูงไม่เกิน 90 ซม. เข้าฟรี
 • เด็ก ราคา 30 บาท / คน (ส่วนสูง 91-135 ซม.)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 50 บาท / คน (อายุ 60 ปี ขึ้นไป เข้าฟรี)
 • นักเรียน, นักศึกษา และประชาชนในเขตพื้นที่ เข้าฟรี
 • พระภิกษุ, ผู้พิการ เข้าฟรี 

📌  ที่อยู่ : เลขที่ 181 หมู่ 4 ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77000
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 16.00 น.
📞  โทรศัพท์ :
032-661-103 032-661-726
📮  Facebook : Waghor Aquarium
🫧  Website :
Waghoraquarium.com
🌎   Google Map : https://goo.gl/maps/2HB5CfUqfpsGVvru5

อุโมงค์ใต้ทะเล, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ โดย Jenjira Pawakarakun

นักดำน้ำให้อาหารกระเบน โดย Waghor Aquarium

สัตว์น้ำและโซนต่าง ๆ ด้านใน โดย Waghor Aquariumกระเบนตาล่อ, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ โดย ไกรสีห์ คณีกุล


Aquaria Pluket
จ.ภูเก็ต

การแสดงโชว์ระบำนางเงือก โดย Aquaria Phuket

เราลงมาเปิดโลกใต้ทะเลทางตอนใต้กันสักหน่อย กับ อควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดในประเทศไทย อย่าง Aquaria Pluket (อควาเรีย ภูเก็ต) ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าใจกลางเมือง ยิ่งใหญ่ อลังการ ตระการตา มากไปด้วยสัตว์ทะเลหลากสายพันธุ์จากทั่วทุกสารทิศมากกว่า 50,000 ตัว โดยแบ่งออกเป็น 9 โซน ได้แก่ ป่าลึกลับ, ทางเดินยอดไม้, อัญมณีแห่งป่า, ถ้ำแห่งสายธาร, สวรรค์แห่งท้องทะเล, อ่าวปลากระเบน, เรือดำน้ำลาการ์โต้, ทะเลจีนใต้ และ สถานีวิจัยโลกใต้น้ำ แต่ละโซนอัดแน่นไปด้วยสัตว์ที่หาดูได้ยากมากมาย  พร้อมการแสดงโชว์ที่มีให้ชมตลอดทั้งวัน ไฮไลต์ของที่นี่ คือ การชมระบำนางเงือกผ่านตู้กระจกใหญ่อย่างใกล้ชิด บอกเลยว่ามุมถถ่ายรูปสวย ๆ ปัง ๆ กับสัตว์น้ำมีให้เลือกถ่ายเพียบ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ที่นี่ยังเออาร์ ทริกอาย ภาพ AR 4 มิติ 1 เดียวในไทย ที่เสมือนจริงสุด ๆ ให้เราเก็บภาพความประทับใจกวน ๆ ได้อย่างหลากหลาย และห้องอาหารอันดาซีใต้น้ำ ที่คุณจะได้ทานอาหารไป พร้อมกับการมองดูสัตว์ทะเลแหวกว่ายน้ำไปด้วย ฟีลกูดมาก ใครชอบสัตว์ชนิดไหนก็สามารถซื้อของที่ระลึกจากร้านขายของฝากได้นะคะ รับรองเลยว่า มาที่นี่ได้ประสบการณ์ดี ๆ กลับไปแบบแน่น ๆ ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน

💸  ราคา

บัตรเข้าชม (เฉพาะอควาเรียม)

 • เด็ก ราคา 350 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 590 บาท / คน

บัตรเข้าชม (อควาเรียม + เออาร์ ทริกอาย)

 • เด็ก ราคา 490 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 790 บาท / คน

📌  ที่อยู่ : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต ฟรอเรสต้า ชั้น B1 เลขที่ 199 ถนน.วิชิตสงคราม ต.วิชิต  อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
🕰  เวลาทำการ : เปิดวันทุกวัน เวลา 10.30 – 19.00 น. (เปิดให้เข้ารอบสุดท้าย 18.00 น.)
📞  โทรศัพท์ :
076-629-800
📮  Facebook : Aquaria Phuket
🫧  Website : aquaria-phuket.com
🌎   Google Map :https://goo.gl/maps/6LBxPnLcj9tgsmXH6

เจ้าเพนกวิน, อควาเรีย ภูเก็ต โดย Onniran Nirantasukตู้กระจกขนาดใหญ่, อควาเรีย ภูเก็ต โดย Dmitry Shikhov

ภาพรวม ๆ โดย Aquaria Phuketโซนแมงกระพรุน, อควาเรีย ภูเก็ต โดย Polabearr Pond


Sisaket Aquarium
จ.ศรีสะเกษ

โชว์ให้อาหารปลา โดย Sisaket Aquarium

ใครอยู่แถบภาคอีสาน แนะนำที่นี่เลย พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสานใต้ ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำศรีสะเกษ (Sisaket Aquarium) อยู่ในความดูแลของเทศบาล ที่มุ่งเน้นพัฒนาให้เป็นศูนย์เรียนรู้แก่เยาวชน จัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำหายากไว้ นับ 100 ชนิด ปลาน้ำจืด 79 ชนิด , ปลาน้ำเค็ม 22 ชนิด และบ่อปลาคราฟที่สามารถซื้อนมขวดมาป้อนน้อง ๆ ได้ ในเวลา 14.00 น.ของทุกวัน จะมีการโชว์นักประดาน้ำป้อนอาหารปลา ซึ่งเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจเด็ก ๆ ได้ดีมาก บวกกับเป็นอุโมงค์แก้วใต้น้ำ ขนาดระยะทาง 24 เมตร ทำให้สามารถชื่นชมความน่ารักของปลาเล็กใหญ่ ได้อย่างทั่วถึงและใกล้ชิดมาก ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้ด้านชีววิทยาและการอนุรักษ์สัตว์น้ำชั้นดีเลยล่ะ นอกจากนี้แล้วหลังเดินชมสัตว์น้ำอย่างเพลิดเพลินหรืออุ้มลูกแบกหลานเดินกันจนเมื่อย ที่นี่เขาก็มีบริการสปาปลาเพื่อสุขภาพเท้าฟรีด้วยนะ นั่งผ่อนคลายสบาย ๆ หายเหนื่อยแน่นอน ระหว่างนี้ลูก ๆ หลาน ๆ ก็สามารถเล่นสนามเด็กเล่นรอได้เลย ฟรี ๆ ชิลล์ ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ

💸  ราคาศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำศรีสะเกษ 

บัตรเข้าชม

 • เด็ก ราคา 20 บาท / คน (สูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าฟรี)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 30 บาท / คน (อายุ 60 ปี ขึ้นไป เข้าฟรี)
 • พระภิกษุ-สามเณร และ ผู้พิการ เข้าฟรี

📌  ที่อยู่ : สวนเฉลิมพระเกียรติฯ 80 พรรษา เกาะห้วยน้ำคำ ถนน.เลี่ยงเมือง ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ 33000
🕰  เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 16.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
📞  โทรศัพท์ :
045-612-686
📮  FacebookSisaket Aquarium
🌎   Google Map : https://goo.gl/maps/xL6KsYevi3uHfpjm8

ตู้ปลาทรงผืนผ้าและทรงกระบอกสูง โดย Sisaket Aquariumตู้ปลาเล็ก, Sisaket Aquarium โดย 西尾康晴 /Nishio Yasuharuมุมยอดฮิต อุโมงค์มุดดูปลา, Sisaket Aquarium โดย Christian Muellerเจ้าฉลาม, Sisaket Aquarium โดย Kamonwan Sangwong

อุโมงค์แก้วใต้น้ำและปลาบึก, Sisaket Aquarium โดย AhBeng SoixanteNeuf


เป็นยังไงคะ สนใจไปที่ไหนกันบ้างเอ่ย สามารถเพิ่มใส่ลิสต์กันไว้ได้เลยนะ แต่ละสถานที่ที่เราคัดมานั้น รับรองได้เลยว่าไปแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน มีสเน่ห์และเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกันสักที่เลย ใครสะดวกเดินทางไปที่ไหนมากกว่ากันก็ไปเริ่มที่นั่นก่อนได้เลยนะคะ รับประกันว่าหลังจากนั้นต้องมีที่ 2, 3, 4 ตามมาแน่นอน

Klook.com

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า