20 คาเฟ่บางแสน [พฤษภาคม 2024] ดินแดนแห่งคอนเทนท์ริมทะเล นั่งชิลล์จิบกาแฟ ถ่ายรูปเช็คอินรัว ๆ

เอาล่ะ ประเทศไทยได้เข้าสู่หน้าร้อนกันอย่างเต็มตัวแล้วนะแม่ ฮอตสุด ๆ ฉุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว คิดอะไรไม่ออกก็ขอให้บอกทะเล ฤดูนี้บอกเลยว่า ชลบุรีคึกคักแน่นอน ไม่ว่าจะบางแสน หรือ พัทยา ก็เดินทางขึ้นมอเตอร์เวย์มาจากกรุงเทพได้เแบบว่องไวทันใจ จุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเลย แต่ แต่ แต่ จะให้มาเล่นน้ำ โต้คลื่นอย่างเดียวก็คงจะเบาไป ไหน ๆ ก็มาบางแสนทั้งทีแล้ว วัยรุ่นวัยเราก็ไม่ควรจะพลาดตาม เช็คอินชิลล์ เรามาดูกันค่ะ กับ 20 คาเฟ่บางแสน ดินแดนแห่งคอนเทนท์ริมทะเล มุมเช็คอินรัว ๆ วัยรุ่นวัยเราต้องมา จิบชากาแฟเก๋ ๆ ริมทะเลปัง ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจ คลายเครียด ให้หายเหนื่อยสุด ๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างตามเรามาดูกันเลยยยย


บรรยากาศร้าน, Serene House Cafe โดย ชานนท์ บุณยนิตย์

Serene House Cafe (ซีรีนเฮาท์คาเฟ่) คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์สแกนดิเนเวียกึ่งมินิมอล อาคารทรงสูงเปิดโล่งแลดูกว้างขวางสบายตามาพร้อมที่นั่งที่สามารถเลือกได้เยอะมากทั้งในตัวอาคารและนอกตัวอาคารเลย รองรับนักท่องเที่ยวได้แบบจุก ๆ บรรยากาศสงบ ร่มรื่น ริมลำธารน้ำ และป่าเขา ให้ความรู้สึกเหมือนกระท่อมกลางป่าริมทะเลสาบในต่างประเทศมาก ๆ มุมถ่ายรูปจึงมีมากมายเต็มไปหมด วิวตรงบริเวณบ่อน้ำก็คือน่ารักมาก ไวป์ดีสุด ๆ มีเรือไม้สไตล์ยุโรปอยู่กลางบ่อน้ำ และฝั่งตรงข้ามโดดเด่นด้วยต้นไม้ใหญ่ไร้ใบพร้อมเปียโนไม้ตั้งสง่าอยู่บนเนินหญ้าอันเขียวขจี ส่วนทางด้านอาหารก็มีให้เลือกทั้งเบเกอรี่และเครื่องดื่มมากมายหลายรสชาติเลย น่าตาแต่ละอย่างก็คือน่าทานมาก ๆ ใครชอบแนวธรรมชาติบอกเลยว่าที่นี่เหมาะกับคุณมาก แถมที่นี่ยังเป็น pet friendly อีกด้วยน้า

บรรยากาศร้าน, Serene House Cafe โดย Nop Tasang
บรรยากาศร้าน, Serene House Cafe โดย Rampaipat Penchome
บรรยากาศร้าน, Serene House Cafe โดย Sakul Sinluxsanathip
บรรยากาศร้าน, Serene House Cafe โดย Kasamol Promkoon

บรรยากาศบริเวณหน้าร้าน โดย Uncloud Coffee 

Uncloud Coffee (อัน-คลาวด์) คาเฟ่เปิดใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ที่มาในคอนเซ็ปต์เก๋ ๆ ตามชื่อร้านที่มีความหมายว่า “ไร้เมฆ” หรือก็คือท้องฟ้าที่ปลอดโปร่งไร้เมฆหมอกมาบดบัง จนสามารถมองเห็นความมหัศจรรย์บนฟ้าอย่าง แสงเหนือ (Aurora) ได้นั่นเอง ด้วยคอนเซ็ปต์นี้ตัวอาคารจึงมีสีขาวสะดุดตา ที่ทุกมุมของร้านมีลักษณะโค้งเว้าไม่เป็นเหลี่ยม เหมือนแสงเหนือที่เคลื่อนตัวตลอดเวลาไม่เคยหยุดนิ่ง มีมุมสีสันสุดเก๋คล้ายกับว่ายกแสงเหนือบนฟ้ามาไว้ที่ผนังของร้าน ที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์เลยนะคะ ส่วนทางด้านอาหารจะมีให้เลือกอย่างหลากหลายทั้งเบเกอรี่และเครื่องดื่ม น่าสนใจไปด้วยสีสันที่แปลกตาและชื่อเมนูแปลกหู ใครจะมาเที่ยวบางแสนช่วงนี้บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

บรรยากาศร้านรวม ๆ โดย Uncloud Coffee 

บรรยากาศภายนอกร้าน โดย วชิระ ป้องนาลา

Way Coffee House อาคารบ้านไม้ 2 ชั้น สไตล์โฮมมี่สุดคลาสสิคฝั่งหาดวอนนภา ที่อยู่ชิดติดริมทะเลสามารถเดินลงไปยังบริเวณชายหาดได้เลย อีกทั้งยังมีมุมระเบียงปูนในตำนานที่พึ่งปิดตัวไปอีกด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งร้านยอดฮิตที่มาแล้วไม่มีเหงา เพราะคนเยอะมาก มีทั้งที่นั่งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์เลยนะคะ แต่บริเวณอินดอร์มีเฉพาะโซนสโลว์บาร์เล็ก ๆ เท่านั้น ส่วนทางด้านอาหารก็มีให้เลือกมากมายทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม เป็นร้านที่บรรยากาศดีมาก โดยเฉพาะช่วงที่พระอาทิตย์ตกคือสวยมาก ปังสุด ๆ ถ่ายรูปทีจอสระอึ้งจึ้ง ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงเยอะขนาดนี้ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่พูดได้เลยว่า ควรมาเช็คอินสุด ๆ

บรรยากาศมุมดนตรี โดย Way Coffee House 
บรรยากาศในอาคารร้าน, Way Coffee House โดย Vorasiri Sirikarin
มุมเคาน์เตอร์บาร์, Way Coffee House โดย Atsadong Samranjing
บรรยากาศมุมยอดฮิต โดย Way Coffee House 

Woowon โดย PYD

Woowon (วูวอน) สถานที่แฮงค์เอาท์บนหาดวอนนภา บรรยากาศดี ๆ ริมทะเล ลมพัดเย็นสบาย มาในสไตล์บีชบาร์ ผสมผสานความทรอปิคอล ฟีลดี บริการอาหารและเครื่องดื่ม มีทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารไทย และอาหารอีสาน มีเมนูให้เลือกเยอะ ตั้งแต่อาหารจานหลักไปจนถึงอาหารทานเล่น อีกทั้งยังมีแอลกฮอล์, ค็อกเทล, ม็อกเทล, โซดา และอีกมากมายวางจำหน่ายอยู่ด้วยนะ ร้านเปิดเย็น จึงเหมาะแก่การมานั่งรับประทานอาหารไปพร้อมกับจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ เม้ามอยกับเพื่อนฝูงมาก ฟังดีเจเปิดเพลงเพราะ ๆ ใครที่ตั้งใจจะมานั่งดื่มโดยเฉพาะ แนะนำให้มาไว ๆ เพราะทางร้านจำหน่ายแค่ถึง 3 ทุ่มเท่านั้น ส่วนใครชอบทานซาชิมิสด ๆ ที่นี่เค้ามีทั้งหมึก หอย และปลา แบบพร้อมเสิร์ฟสุด ๆ รวมถึงสายทานอาหารอีสาน บอกเลยว่า เมนูของที่ร้านคืออร่อยเลิศ มาเที่ยวบางแสนลองมาร้านวูวอนกันดูนะคะ บอกเลยว่า บรรยากาศมันได้ ฟีลกู้ดมาก

Woowon โดย S M
Woowon โดย Palm Leviwong
Woowon โดย Jibius

บรรยากาศร้านมุมสูง โดย Aloha Beach Cafe

Aloha Beach Cafe คาเฟ่สุดน่ารักแบบมีสไตล์ อโลฮ่า (คำทักทายของฮาวาย) นี่คือร้าน The Tide Cafe ในอดีตที่ถูกอัปเกรดมาแล้ว ด้วยอาคาร 2 ชั้น ตกแต่งสวยงามมินิมอล ผสมปนเปไปกับความฮาวาย บังกะโลใด ๆ บริเวณชั้น 1 ประดับตกแต่งด้วยกระจกแทบทั้งร้าน ส่วนชั้นสองก็มีทั้งโซนอินเดอร์และเอาดอร์ มองออกไปเห็นวิวฝั่งตรงข้ามได้อย่างสวยงามเต็มไปด้วยร่มชายหาดริมทะเลสีฟ้า แถมที่นี่ยังเป็นร้านที่ ยองแจ(Youngjae) หนึ่งในสมาชิกของวง GOT7 ได้มาเยือนเมื่อตอนที่มาเที่ยวบางแสนอีกด้วยนะ ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกมากมายทั้งอาหารคาว, ขนมหวาน, ไอศกรีม และเครื่องดื่มโฮมเมดอย่างละลานตา วงเวียนปลาโลมาแล้วเลี้ยวขวาร้านจะตั้งโดดเด่นอยู่บริเวณช่วงกลาง ๆ มองเห็นง่ายและดึงดูดใจ เป็นหนึ่งร้านที่บอกเลยว่า มาบางแสนแล้วไม่ควรพลาด

บรรยากาศในร้าน โดย Aloha Beach Cafe
บรรยากาศระเบียงชั้น 2 ของร้าน โดย Aloha Beach Cafe

ความสวยงามมุมหนึ่งของร้าน โดย PEEPS Breakfast and Bar 

คาเฟ่เปิดใหม่ริมทะเลที่ไม่มาไม่ได้แล้วววว PEEPS Breakfast and Bar โดดเด่นด้วยความมินิมอลผสมความคลาสสิคหน่อย ๆ อาคารด้านนอกขาวคลีน ด้านในครีมน้ำตาลเอิร์ธโทน ตั้งอยู่ริมถนนบริเวณหาดวรนภาฝั่งซ้ายของวงเวียน ส่วนทางด้านอาหารก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งของคาว, ของหวาน, เบเกอรี่ และเครื่องดื่มทั้งแบบ Non-Coffee และแบบ Coffee ทาวร้านจะเสิร์ฟเป็น Brunch ในตอนกลางวัน และ Dinner ในตอนกลางคืนนะคะ เราว่านี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่เก๋มาก สายถ่ายรูปก็คือเตรียมตัวให้พร้อม มาที่นี่รับรองว่าไม่มีพลาดได้รูปเด็ดกลับไปไว้อวดโฉมแน่นอน

บรรยากาศร้าน PEEPS Breakfast and Bar โดย Fern Monthakarn S.
บรรยากาศร้าน PEEPS Breakfast and Bar โดย hello tongpaii
บรรยากาศร้าน PEEPS Breakfast and Bar โดย Toock Toock
บรรยากาศร้าน โดย PEEPS Breakfast and Bar 

บรรยากาศร้าน โดย Seafood Club Bangsaen 

Seafood Club Bangsaen ร้านอาหารทะเลสุดปัง ที่เต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปมากมาย ตัวร้านมีความเป็นฮาวายสุด ๆ ตกแต่งได้น่ารักเอาใจสายคอนเทนท์ ทั้งมุมเซิร์ฟบอร์ดหลากสี, มุมที่นั่งชิลล์บนชายหาด, มุมชิงช้ากลางทะเล เป็นต้น ที่นั่งของร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน เป็นร้านที่นั่งได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำเลยทีเดียว แถมมีไฮไลต์เด็ดอย่างการโชว์ควงกระบองไฟริมทะเลอีกด้วยนะ ตื่นตาตื่นใจไปพร้อม ๆ กับการนั่งทานอาหาที่เขาว่ากันว่าอาหารรสชาติดี วัตถุดิบคุณภาพเหมาะสมกับราคา อีกทั้งยังมีให้เลือกทานมากหน้าหลายตาท่ามกลางบรรยากาศฟิน ๆ สุดแสนจะโรแมนติก จะมากับครอบครัว กับเพื่อน หรือกับแฟนก็เหมาะ บอกเลยว่าเป็นร้านที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริง ๆ

บรรยากาศร้าน โดย Seafood Club Bangsaen 

บรรยากาศร้าน โดย Starter on the BEACH  (Tiny Island Cafe)

Tiny Island Cafe ร้านกาแฟลับฉบับคนไม่ชอบความวุ่นวาย มีขนาดเล็กริมชายหาด มาพร้อมการตกแต่งสไตล์ชาวเกาะ ให้ฟีลบังกะโลสุด ๆ เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการมาปล่อยจอย นั่งชิลล์ไปกับวิวท้องทะเล ทำกิจกรรมทางน้ำเพลิน ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ จนแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองเลยว่าจะอยู่บางแสนนี่เอง เป็นไปได้หรอทุกคนที่บางแสนจะมีมุมสงบ ๆ ขนาดนี้ ตัวร้านจะตั้งอยู่ใกล้กับสะพานราชนาวีและจุดจอดเรือของชาวประมงเลยนะคะ ส่วนที่นั่งของทางร้านก็จะเป็นโซนเอาท์ดอร์เท่านั้นนะ เพื่อให้นั่งท่องเที่ยวที่มาได้สัมผัสวิถีชาวเลกันอย่างเป็นธรรมชาติ นี่เป็นอีกหนึ่งจุดที่มาเที่ยวหาดบางแสนแล้วไม่ควรพลาดเลยนะ ได้ฟีลมาก บอกเลยว่าถ่ายรูปปังสุด ๆ

บรรยากาศร้าน โดย Starter on the BEACH  (Tiny Island Cafe)

Hidden Lab โดย Chanin Prakaiploy

Hidden Lab คาเฟ่ลับแถวเขาสามมุข ลับจริงเพราะภายนอกที่เห็นคือ ตึกล้าง ที่ไม่มีทางจะเป็นคาเฟ่ได้เลย ฮ่า จริง ๆ แล้วเป็นโรงแรมเก่าที่ถูกนำมารีโนเวท ออกแนวดิบเท่ โครงสร้างเก่า มีสระว่ายน้ำที่ไม่มีน้ำ ถ่ายรูปสวยทุกมุม จะแบ่งเป็น 2 ตึก คือ ตึกสีเทา Hidden Lab เป็นบาร์กาแฟ เสิร์ฟเครื่องดื่ม Coffee และ Non-Coffee เมนูแนะนำคือ Dirty Coffee เอสเพรสโซ่ช็อตท็อปบนนมเย็นจัด และ Oreo Milkshake โอรีโอ้ปั่นกับไอศครีมวนิลา มีโซนที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอก มีระเบียงชมวิวทะเล รวมถึงดาดฟ้า ส่วนตึกฮิดเด้นแล็บเก่า จะเป็นโซนเบเกอร์รี่และขนมอบต่าง ๆ สามารถสั่งขนมทานได้ที่ตึกนี้ โดยตึกจะออกแนวตึกร้าง ๆ อารมณ์โรงแรมเก่า มีห้องต่าง ๆ ให้นั่ง มีระเบียง ตกแต่งเป็นจุด ๆ เพื่อให้ลูกค้าถ่ายภาพ และมีทางเดินลงไปยังชายหาด สามารถนั่งได้ทั้งในและนอกอาคารเลยนะคะ จิบกาแฟทานขนมชิลล์ ๆ ริมทะเล ดีงามอยู่นะ เมื่อจอดรถปุ๊ปให้ไปที่ตึกสีเทาก่อน เพื่อสั่งเครื่องดื่มแล้วเก็บใบเสร็จมายื่นที่ตึกเก่า เพื่อเดินลงไปริมหาด บอกเลยว่า มาที่นี่ไม่มีผิดหวังได้รูปอัพลงไอจีเพียบแน่นอน

มุมต่าง ๆ ในร้าน, Hidden Lab โดย summer set
มุมต่าง ๆ ในร้าน, Hidden Lab โดย Kopkap on
มุมต่าง ๆ ในร้าน, Hidden Lab โดย Chanin Prakaiploy
มุมต่าง ๆ ในร้าน, Hidden Lab โดย chanya Itsarangkhun na ayudtaya
บรรยากาศมุมสูง โดย  Hidden Lab 
ตัวอย่างภาพที่ได้จากร้าน โดย junjunejun

บรรยากาศมุมหน้าร้าน โดย Milk Mountain Cafe & Restaurant

Milk Mountain Cafe & Restaurant คาเฟ่กึ่งร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมทะเลบางแสนใต้ ฝั่งหาดวอนนภา มีเพียงถนนที่กั้นระหว่างทะเลเอาไว้ อาคารร้านตกแต่งสไตล์ยุโรป ดาร์ก ๆ ไม้ ๆ มีร่มเงาจากต้นไม้ใหญ่ที่ทำหน้าที่เสมือนเป็นหลังคา โดยที่นั่งมีให้เลือกทั้งโซนอินดอร์ในบริเวณชั้น 1 และโซนเอาท์ดอร์บริเวณชั้น 2 ท่านสามารถเลือกนั่งได้ตามอัธยาศัยเลย ส่วนตัวเราแนะนำว่าถ้าหากมาตอนกลางวันให้เลือกนั่งด้านใน แต่ถ้าหากมาช่วงเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะตกหรือหลังจากนั้น แนะนำนั่งชั้น 2 รับลมริมทะเล ชมวิวธรรมชาติ จะได้ฟีลมาก บรรยากาศดีสุด ๆ ส่วนทางด้านอาหารก็ทำได้ดี มีให้เลือกมากมายอย่างครบคัน ทั้งอาหารคาว, อาหารหวาน, เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ที่รสชาติถูกปากและจัดตกแต่งมาได้น่ารับประทานเอามาก ๆ เป็นร้านที่เหมาะกับการมานั่งเอาฟีลระหว่างทานอาหารสุด ๆ รับรองว่า คุณจะต้องประทับใจแน่นอน

บรรยากาศมุมต่าง ๆ ของร้าน โดย Milk Mountain Cafe & Restaurant
โดย Sippakorn

Artory cafe crafts โดย Yannopas Muangmee

Artory cafe crafts คาเฟ่สุดเก๋ ริมหาดวอนนภา บนถนนบางแสนสาย 1 หากขับรถมาจากวงเวียนบางแสน เลี้ยวซ้าย ขับมาเรื่อย ๆ จะพบอาคารสีขาวสบายตาโดดเด่น มินิมอล กระจกบานใหญ่ด้านหน้าสามารถมองออกไปเห็นวิวทะเลได้ ด้านข้างร้านตกแต่งด้วยไม้ไผ่ ขึงด้วยตาข่าย มีพืชอวบน้ำสีเขียวที่เข้ากันเป็นอย่างดี เปิดประตูเข้าไปภายในร้านจะมาในโทนสีขาว – น้ำเงิน ฟีลทะเล พบกับเคาท์เตอร์สองชั้น ด้านบนสามารถขึ้นไปถ่ายรูปได้ ส่วนที่นั่งมีทั้งอินดอร์ห้องแอร์ และเอาท์ดอร์ในสวนเลย ส่วนโซนบ้านจะเปิดให้นั่งเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ บริการเครื่องดื่มและขนม เมนูแนะนำ เมล็ดกาแฟคั่วพิเศษ อย่าง Artory in Love, หาดวอน on cloud, นมกุหลาบ, เค้กขอนไม้ญี่ปุ่น, เค้กมะพร้าวอัญชัน ใครยังไม่เคยไป ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วนะ แถมมุมถ่ายรูปคือเลิศสุด ๆ

บรรยากาศในร้าน, Artory cafe crafts โดย Pornphan Raknoi
บรรยากาศในร้าน, Artory cafe crafts โดย Yannopas Muangmee
บรรยากาศมุมเคาน์เตอร์ โดย Artory.cafe.crafts 
บรรยากาศรวมของร้าน, Artory cafe crafts โดย nike live

บรรยากาศร้าน โดย Nomisuke Ramen – のみすけ ラーメン

ร้านขายเครื่องดื่มและอาหารญี่ปุ่นใน 1 เดียว แบบ 2 อิน 1 กับ Nomisuke Ramen หรือ Nomisuke Matcha ที่ตั้งอยูริมชายหาดบางแสนฝั่งหาดวอนนภา ใกล้ ๆ กับ Wanna Park ตลาดขายอาหารริมทะเลขนาดย่อม สไตล์การตกแต่งของทางร้านจะโดดเด่นมาก มีความเป็นร้านญี่ปุ่นสุด ๆ เหมือนได้ยกส่วนหนึ่งของย่านท่องเที่ยวในญี่ปุ่นมาเลยล่ะ การตกแต่งทุกอย่างคือใช่ไปหมด โดยตอนกลางวันจะขายเป็นเครื่องดื่มมัทฉะ ขนมไทยากิ และของทานเล่นในบางเมนู ส่วนช่วงเย็น เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป จะขายทั้งราเมง ของทานเล่นทุกเมนู รวมไปจนถึงเครื่องดื่มมัทฉะด้วยนั่นเอง เป็นร้านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น แถมยังทำเลดี ชมวิวทะเลได้แบบฟิน ๆ เลยน้า

บรรยากาศรอบ ๆ ร้าน โดย Nomisuke Ramen – のみすけ ラーメン

บรรยากาศร้าน โดย Red Temp Coffee

Red Temp Coffee คาเฟ่ติดทะเล บริเวณเขาสามมุข บนถนนรอบเขา โดดเด่นไปด้วยประภาคารสูงตระหง่านตา ตัวอาคารสไตล์ยุโรปสีขาว ภายในตกแต่งสไตล์มินิมอล สวยงามลงตัวด้วยงานไม้ มีระเบียงชมวิวทะเล แถมมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ขอเพียงคุณเตรียมชุดเตรียมพร็อพมาให้พร้อม รับรองว่าได้รูปปัง ๆ กลับไปอย่างแน่นอน ทางร้านให้บริการขนม, เครื่องดื่ม, กาแฟ, ชา, สมูทตี้, โซดา, เค้ก และเบเกอร์รี่ต่าง ๆ ในราคาปกติทั่วไปของคาเฟ่เลย สามารถนั่งได้ทั้ง อินดอร์แอร์เย็นฉ่ำ ๆ และเอาท์ดอร์ชิลล์ ๆ รับลมทะเล ผมปลิวสไว รับแดด ร้านเปิดทุกวัน ข้าง ๆ เป็นที่ตั้งของร้านอาหารชื่อว่า Hill Mare’ (ฮิลล์ มาเร่) ร้านอาหารริมทะเลที่รสชาติดีและมีดนตรีสด ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเจ้าของเดียวกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นยังไง อร่อยขนาดไหน ก็ลองแวะมาชิมกันได้นะคะ

บรรยากาศร้าน โดย Red Temp Coffee

บรรยากาศร้าน โดย Austin Cafe

Austin Cafe ตั้งอยู่ตรงข้ามกับศาลเจ้านาจา คาเฟ่ริมทะเล ท่ามกลางบรรยากาศดี รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้สีเขียว ผืนหญ้า ทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้า ที่มีบริการอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ทั้งชา, กาแฟ, สมูทตี้, โซดา, เค้ก และอาหารไทย – อีสาน – ตะวันตก ทีสามารถเลือกทานได้ตามต้องการอย่างครบคัน มีเมนูแนะนำ อย่าง แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู, ข้าวผัดปู,  ทับทิมฟูน้ำจิ้มมะกอก และแกงรัญจวน ในส่วนของโซนที่นั่งนั้น ก็จะมีให้เลือกทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์เลยนะคะ แถมยังมีให้เลือกนั่งหลายมุมมาก ๆ แนะนำซุ้มที่นั่งติดทะเล นั่งรับลม จิบกาแฟ ทานขนมได้แบบฟิน ๆ ไปพร้อมกับชมวิวคือดีมาก เคาท์เตอร์บาร์ด้านนอกที่เป็นกระต๊อบฟางมุงจาก เก้าอี้ไม้ให้ฟีลฮาวาย ก็เลิศสุด ๆ นั่งจิบค็อกเทลสวย ๆ ถ่ายรูปลงโซเชียลได้แบบรัว ๆ

Austin Cafe โดย Enjoywoolife Channel
บรรยากาศร้าน โดย Austin Cafe

คาเฟ่สุดน่ารัก Open House Café ที่มาบางแสนแล้วต้องแวะเช็คอิน เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ริมถนนบางแสนสาย 2 ซอย 24 หาไม่ยาก เพราะมีป้ายโดดเด่น เขียนว่า Open House Café พบกับบ้านไม้หลังสีขาว 2 ชั้น กระจกบานใหญ่และประตูไม้ ที่ตกแต่งมาในโทนสีขาวสบายตาแบบมินิมอล เฟอร์นิเจอร์ไม้และหวายให้อารมณ์น่ารักมาก ๆ บวกกับผ้าม่านลูกไม้คือเข้ากันสุด ๆ ให้บริการขนมญี่ปุ่นและเครื่องดื่มมากมาย สามารถสั่งเมนูต่าง ๆ ได้ที่บริเวณเคาท์เตอร์ด้านล่าง แล้วเลือกนั่งได้ตามอัธยาศัยทั้งชั้นล่างและชั้นบนเลยนะคะ เมนูแนะนำของที่นี่ คือ สตรอเบอรี่ ไดฟุกุ, วาราบิ โมจิ, ดังโงะ,นามะช็อคโกแลต, ชาเขียว, ชาพีช, มัทฉะไอศครีม เป็นต้น มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก แต่งตัวมาให้พร้อม เตรียมพร็อพมาให้ครบ แล้วอย่าพลาดมุมมหาชนที่บริเวณหน้าร้าน สามารถจอดรถได้ทั้งในซอยและริมถนนเลยนะคะ

บรรยากาศร้าน โดย Open House Café オープンハウスカフェ 

บรรยากาศรอบร้าน โดย Namon Nomwan

คาเฟ่สวยหลังตลาดหนองมน บางแสน กับ Namon Nomwan (หน้ามน หนมหวาน) เป็นคาเฟ่ในสวน ตกแต่งอย่างมีสไตล์ โดดเด่นไปด้วยอาคารกระจกใส ตรงกลางมีต้นไม้ใหญ่ ผืนหญ้าสีเขียว ทางเดินหิน บรรยากาศร่มรื่น มีต้นไม้ให้ร่มเงา ลมพัดเย็นๆ มุมถ่ายรูปเยอะมากกก ก. ล้านตัว ทางร้านจัดพร็อพให้เพียบ ทั้งเสื่อปิคนิค อ่างอาบน้ำ เตียงนอน บันได และอื่นๆ ที่นี่บริการเครื่องดื่มและขนม อาทิ ชา, กาแฟ, โซดา, โทสต์, แพนเค้ก, บิงซู, ปังปิ้ง, ปังเย็น เป็นต้น มีที่นั่งให้เลือก 3 โซน คือ โซนห้องแอร์ ในอาคารกระจก, โซนด้านบน และโซน outdoor นั่งรับลมด้านนอกชิลล์ ๆ มีทั้งนั่งเก้าอี้ และนั่งพื้นบนเบาะนุ่ม ๆ ราคาไม่แรง สามารถนั่งเล่น ทานขนม แบบสบาย ๆ ได้เลย

Namon Nomwan โดย Atipcha K.
Namon Nomwan โดย pornpoj rungruangrit
Namon Nomwan โดย JiewSarin

White House Beach Café and Restaurant โดย TheWin2006

คาเฟ่ริมทะเลแถวบางพระ ไม่ไกลจากบางแสนมากนัก จะพบกับ White House Beach คาเฟ่และร้านอาหาร ในบ้านหลังสีขาว 2 ชั้นดังชื่อ มีลักษณะเสมือนบ้านพักตากอากาศ บรรยากาศสบาย ๆ ธงผ้าสีขาว-ฟ้า โบกสะบัด ปลิวสไว นั่งทานขนม จิบกาแฟ รับลมทะเล มีมุมถ่ายรูปให้เลือกเยอะ สาวๆ จะต้องชอบ ทั้งบันไดสวรรค์ ชิงช้า ประภาคาร ท่าน้ำ และมุมปิคนิค บริการเครื่องดื่มและขนม ชา กาแฟ สมูทตี้ อิตาเลี่ยนโซดา เค้ก ฮันนี่โทสต์ ปังปิ้ง ไอศครีม อาหารทานเล่น โดยทางร้านจะมีการบริการในโซนอาหารและโซนค็อกเทลที่เปิด – ปิดเวลาไม่เท่ากันนะคะ ใครตั้งใจมาทาน อย่าลืมเช็คเวลาให้ชัวก่อนออกเดินทางมาน้า

บรรยากาศโซนเอาท์ดอร์ของร้าน โดย Paul Meng
บรรยากาศร้าน โดย White House Beach café and restaurant 

บรรยากาศร้าน, Daydream Café Chonburi โดย Sakawan Bannakulpipat

Daydream Cafe คาเฟ่น่ารัก แถวอ่างศิลา ไม่ไกลจากบางแสนมากนัก โดดเด่นด้วยอาคารสีขาว ประตูสีเหลือง ภายในตกแต่งในสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะ ทั้งในร้านและด้านนอก นำเสนอไอศครีมโฮมเมด ทำมาจากนมสดโดยฟาร์มโคนมในท้องถิ่น ของสหกรณ์โคนมบ้านบึง มีให้เลือกมากว่า 20 รสชาติ ในราคาสกู๊ปละ 59 บาท และแบบพรีเมียม ที่มาในราคาสกู๊ปละ 69 บาท นอกจากไอศครีมแล้ว ทางร้านมีทั้งมิลค์เชค, อัฟโฟกาโต, โฟลท, กาแฟ, ชา, โซดา และเค้ก ใครไปเที่ยวชลบุรี บางแสน อย่าลืมแวะที่นี่เลย ไอติมอร่อยมากกก

บรรยากาศมุมเคาน์เตอร์ร้าน โดย Daydream Café Chonburi 
บรรยากาศร้าน, Daydream Café Chonburi  โดย Gunwara Chokpipatpron
บรรยากาศร้าน, Daydream Café Chonburi  โดย Sasi Satugan

บรรยากาศหน้าร้าน โดย Rinrawee Phosri

Tree 33 คาเฟ่ ร้านอาหาร และโรงคั่วกาแฟ ตั้งอยู่บนถนนข้าวหลามใกล้กับตลาดปลาบางแสน บรรยากาศดี ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียว สวนสวย นั่งฟังเสียงนกร้อง คลอเสียงน้ำไหล มีแสงแดดสาดส่องเข้ามา ให้อารมณ์ธรรมชาติสุดๆ อากาศไม่ร้อน มีไอน้ำพ่นชุ่มฉ่ำและพัดลม หากใครขี้ร้อนมีอินดอร์ ห้องแอร์เย็น ๆ แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนคาเฟ่ เป็นเรือนกระจก เปิดเข้าไปหอมกรุ่นกาแฟดริป ด้วยเมล็ดกาแฟที่ทางร้านคั่วเอง ชวนลิ้มลองมาก มีทั้งเมนูเครื่องดื่มและขนม ปังเย็น โทสต์ แอดไปโดนสตอเบอร์รี่ปั่น เปรี้ยวหวานสดชื่นมาก บวกกับบรรยากาศ และโซนร้านอาหาร มีทั้งห้องแอร์และเอาท์ดอร์ เมนูแนะนำ ข้าวผัดสตอคลุก, ปลาจาระเม็ดราดพริก, ปลาจวดทอดกระเทียม มีที่จอดรถกว้างขวาง หากเต็มสามารถจอดริมถนนได้

บรรยากาศร้าน, Tree 33 โดย Panhatai S.
บรรยากาศร้าน, Tree 33 โดย ISR LPN
บรรยากาศร้าน โดย Tree 33 

บรรยากาศร้าน โดย Highway Cafe ไฮเวย์ คาเฟ่ บางแสน

Highway Cafe คาเฟ่สุดย้อนยุคสีแดง – เหลืองสุดจี๊ด ให้ความอเมริกันสไตล์มาก ตั้งโดดเด่นโดนใจอยู่บริเวณริมหาดวอนนภา ใครเลี้ยวมาทางซ้ายของวงเวียนปลาโลมายังไงก็ต้องมองเห็นร้านนี้แน่นอน ทางด้านอาหารก็เต็มไปด้วยอาหารคาว – หวานมากมาย สไตล์อเมริกัน อาทิ เฟรนซ์ฟราย, เบอเกอร์, มิลค์เชค, ไอศกรีม และเบียร์สด เป็นต้น ส่วนทางด้านที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งอินดอร์แบบแอร์เย็นฉ่ำ ๆ และเอาท์ดอร์แบบรับลมริมทะเลชิลล์ ๆ ที่สามารถเลือกนั่งได้ตามสะดวกเลยนะ วิวปัง ๆ ที่มาพร้อมกับมุมถ่ายรูปเท่ ๆ ที่ไม่ควรพลาด ยิ่งแต่งตัวคุ้มโทนสีดำมา คือ บอกเลยว่า จึ้ง!!

บรรยากาศร้าน โดย Highway Cafe ไฮเวย์ คาเฟ่ บางแสน

เป็นยังไงคะ บางแสนมีร้านที่น่าสนใจเยอะมากกกก จนน่าตกใจเลยล่ะ ทั้งเปิดใหม่และเปิดมานาน หลาย ๆ ที่ คือต้องลองมาเองถึงจะเข้าใจคนที่รีวิว บอกเลยว่า แต่ละที่คือน่ารักและมีความเป็นกันเองมาก สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลายคนจะต้องชอบ เพราะว่ามุมถ่ายรูปเยอะ เตรียมชุด เตรียมพร็อพให้ดี แล้วกดชัตเตอร์รัว ๆ ได้เลย ใครมาพักผ่อนแถวบางแสนชลบุรี แล้วมองหาคาเฟ่สวย ๆ นั่ง อย่าลืมเอาลิสต์ของเราไปเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจกันดูนะคะ

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า